Xem Nhiều 3/2023 #️ Yêu Đi Rồi Khóc # Top 6 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Yêu Đi Rồi Khóc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Đi Rồi Khóc mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu sách Yêu Đi Rồi Khóc – Tác giả Hamlet Trương

Yêu Đi Rồi Khóc

Cuốn sách này là một “bữa tiệc” thực sự, bạn sẽ có rất nhiều “món ngon” để lựa chọn. Yêu thương có, giận hờn có, lãng mạn có, lạnh lùng có, một chút tâm linh cũng có luôn!

Tôi với Tango Trần là bạn thân, chơi với nhau ngót nghét mười lăm năm từ lúc học cấp I đến tận bây giờ. Tôi vô tư vô tâm, còn cô gái này thì kỹ lưỡng chu đáo. Lúc tôi than thở chuyện tiền nong thì nàng đã an tâm với mấy cuốn sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Lúc tôi suốt ngày bi bô tiếng Anh trình độ Kitty thì nàng đã vi vu tít ở châu Âu. Lúc tôi ngồi nói xàm nói nhảm cười hô hô thì nàng đã đường hoàng ngồi một chỗ rất đẹp trong một công ty truyền thông. Sau mười lăm năm, tôi đã rút ra kết luận: “Nhỏ này rất nguy hiểm!” Cho nên mặc dầu khá hoảng loạn khi phát hiện ra nàng có thể viết văn thì tôi cũng được cái an ủi là nàng hoàn toàn nguy hiểm đúng như những gì tôi rút tỉa.

Tôi gặp Hàn Vi với một cái duyên kỳ lạ. Nàng ngỏ ý làm cùng tôi khâu kịch bản cho chương trình Radio Online “Sổ tay cảm xúc” mà tôi đang làm host. Đúng lúc đó tôi đang loay hoay với quá nhiều thứ cần dọn dẹp trong cuộc đời xoàng xĩnh của mình. Tôi “ô kê”, chấp nhận để nàng cứu vớt đời mình. Sau đó nàng cho tôi xem truyện ngắn, giới thiệu này nọ nọ kia về chúng. Chúng tôi diễn đọc trên Radio Online nhẹ nhàng, cho đến khi nhiều người nhắn tin facebook cho tôi theo kiểu muốn truy cùng đuổi tận “Hàn Vi là ai?” để làm một việc vô cùng bức thiết và thô bạo đó là… add facebook! Tôi đã mời nàng vào cuốn sách này như thế đó!

Võ Vi Vân có một giọng “nhề nhệ” đặc trưng. Mỗi lần nàng nói chuyện điện thoại thì sự nữ tính đó tràn qua loa, ngập lênh láng và làm tê liệt mọi giác quan. Nàng đang là một biên tập viên cho các chương trình truyền hình và tình cờ tiết lộ thói quen “viết truyện rồi giấu biệt”. Tôi không bỏ qua, tôi nhất quyết bắt nàng lôi hết tất cả ra, phơi bày ra ánh sáng cái “chất” của nàng. Nàng giận lắm! Nàng lắc đầu, giậm chân, kiên quyết chỉ thẳng vào mặt tôi và bảo: ô kê anh!

Tên sách: Yêu Đi Rồi Khóc

Mã hàng 8935212328456

Tên Nhà Cung Cấp: Đinh Tị

Tác giả: Hamlet Trương

NXB: NXB Văn Học

Trọng lượng: (gr) 420

Kích thước: 13 x 20.5

Số trang: 416

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Yêu Đi Rồi Khóc

2 Đặc trưng của cuốn sách này là những bài tản văn là cốt truyện thường rất mơ hồ khó lòng phân định được đâu là đầu đuôi và không có cao trào hay chi tiết giật gân. Nó chỉ có thể gây ấn tượng với người đọc bằng màu sắc nhẹ nhàng vốn có cùng cảm xúc sâu lắng được gợi lên cùng những thông điệp ý nghĩa thật đặc biệt bên trong. Với cuốn sách này, bao gồm hai mươi bào viết về tình yêu của các cây bút trẻ đang hoạt động năng nổ, mỗi người trong bọn hộ đều đem đến những câu chuyện mang màu sắc rất riêng, song tôi lại thích những bài của Hamlet Trương hơn cả, một phần là bởi tôi đã từng đọc nhiều, phần nữa là tôi đã quen với văn phong của anh ấy rồi nên có thể cảm được một cách rõ ràng. Còn những người khác thì họ viết rất khá nhưng một số thì mang cái vẻ giống như cánh hồng phai tàn nghĩa là sự ủ rũ bị lạm dụng quá đà khiến tôi thấy nó rất “kịch” không cảm nhận được gì mấy. Nhưng ít ra là những ý nghĩa được khéo léo lồng ghép vào thì không tồi chút nào, thật sự rất đẹp. ” Yêu đi rồi khóc” không phải là cuốn sách khiến tôi yêu thích một cách tròn vẹn nhưng chắc là sẽ hợp gu với những người đang tìm kiếm tình yêu hay cầu sự an ủi cho những ai vẫn đang khóc vì trải nghiệm đau đớn trong tình cảm. Còn các thành phần độc thân thì tôi không chắc. Vì thời gian thất tình của tôi qua lâu rồi và vẫn chưa có ý định gì tiếp nên chỉ biên sương sương vài dòng vậy thôi.

3 Mình từng thấy nhiều người thích cuốn này vì nó đúng tâm trạng. Quả thực, mình từng đọc một quyển khác của Iris Cao. Trong đó, có một truyện ngắn đúng tâm trạng u sầu lúc đó… và mình đọc lại truyện ấy hẳn 5 lần. Vậy nên, bạn sẽ thích quyển này khi bạn đã và đang thất tình hay bị người yêu đá chẳng hạn. Nói đi cũng phải nói lại… tác phẩm cũng cho mình thấy một khía cạnh khác của người lớn. Đó là khi họ biết yêu, họ biết đau, biết buồn, biết nhớ nhiều hơn, họ không còn hồn nhiên và vui vẻ, và nó thấm tận vào trang giấy của họ như thế. Những xúc cảm đó kéo dài, da diết như cơn mưa mùa hạ. Và công nhận, nó làm mình trân trọng những điều xung quanh hơn, những hạnh phúc đơn giản, những người bình dị quanh mình, không phải vì một ai đó mà đau khổ sầu não như các tác giả của chúng ta. Mình định cho cuốn này 3 sao thôi. Nhưng chợt nhớ lại truyện Bảo Bình của tôi, Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình của Hamlet Trương trong đó, nên thêm 1 sao nữa vậy. Đọc cả cuốn hơn hai mươi truyện mà ấn tượng được có hai truyện đó thôi ấy.

4 “Yêu đi rồi khóc” bao gồm 20 truyện ngắn có chọn lọc của nhiều tác giả trẻ, ngoài Hamlet Trương ra thì trong đó còn có Hàn Vi, Tango Trần… Về mặt hình thức thì sách cũng tạm ổn, bìa nhìn bình thường và nói chung là không có gì đặc sắc để khen hay chê cả. Về mặt nội dung thì phải thú thật là quyển này mình vừa đọc vừa ngáp ngắn ngáp dài vì buồn ngủ. Lời văn, ý mình là các câu chữ ấy, không phải quá tệ thậm chí có những từ ngữ câu văn viết rất chau chuốt và đẹp tuy nhiên nội dung lại không có gì đặc biệt cả. Mở đầu quyển sách là một truyện ngắn tên “Anh” của Hàn Vi mà mình phải đọc đến 2 ngày mới xong được vì cứ cầm sách lên là thấy buồn ngủ, không có động lực đọc tiếp vì mình gần như có thể đoán được tác giả sẽ lại viết gì tiếp theo, tình cảm ấy sẽ lại như thế nào.. Mình không thích tản văn chính là ở chỗ ấy, có những đoạn viết rất dài nhưng hoàn toàn không có nội dung hay nội dung quá ít chỉ tập trung vào suy nghĩ của nhân vật hay cảnh vật xung quanh. Đây là quyển đầu tiên và có lẽ sẽ là cuối cùng mà mình đọc của Hamlet Trương vì hỡi ôi, mình đã qua cái tuổi thích đọc những lời văn mượt mà vuốt ve lòng người nhưng thực sự chẳng có ý nghĩa gì hết rồi.

5 Cuốn sách này, bao gồm 20 bài viết về tình yêu của các cây bút trẻ đang hoạt động năng nổ, mỗi người trong bọn hộ đều đem đến những câu chuyện mang màu sắc rất riêng, song tôi lại thích những bài của Hamlet Trương hơn cả, một phần là bởi tôi đã từng đọc nhiều, phần nữa là tôi đã quen với văn phong của anh ấy rồi nên có thể cảm được một cách rõ ràng. Còn những người khác thì họ viết rất khá nhưng một số thì mang cái vẻ giống như cánh hồng phai tàn nghĩa là sự ủ rũ bị lạm dụng quá đà khiến tôi thấy nó rất “kịch” không cảm nhận được gì mấy. Nhưng ít ra là những ý nghĩa được khéo léo lồng ghép vào thì không tồi chút nào, thật sự rất đẹp. ” Yêu đi rồi khóc” không phải là cuốn sách khiến tôi yêu thích một cách tròn vẹn nhưng chắc là sẽ hợp gu với những người đang tìm kiếm tình yêu hay cầu sự an ủi cho những ai vẫn đang khóc vì trải nghiệm đau đớn trong tình cảm. Còn các thành phần độc thân thì tôi không chắc vì thời gian thất tình của tôi qua lâu rồi và vẫn chưa có ý định gì tiếp nên chỉ viết vài dòng vậy thôi cho mọi người đọc và hiểu hơn về cuốn này.

Review sách Yêu Đi Rồi Khóc

Hiện tại chưa có review dài và kỹ về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Yêu Đi Rồi Khóc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Yêu Đi Rồi Khóc” khoảng 72.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Đọc sách Yêu Đi Rồi Khóc ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Review Sách Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm Cd)

Độc giả Nguyễn Mai Kim Hoàng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua quyển sách này vì ấn tượng nội dung từ quyển thương nhau để đó, và do vậy tác phẩm này cũng không làm mình thất vọng. Vẫn là những tản văn tập hợp lại của các nhà văn trẻ, nổi bật là Hamlet Trương, cuốn sách gửi gắm đến người đọc những mẫu truyện tình cảm ngắn của những người trẻ tuổi trong thời kì nhộn nhịp. Giọng văn của ba tác giả đều rất lôi cuốn, không quá uỷ mị cũng không quá gai góc. Sẽ dành tặng người thân và bạn bè trong dịp gần nhất có thể

Độc giả Tien Nguyen nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi gặp Hàn Vi với một cái duyên kỳ lạ. Có ai ở nhà không? Nàng ngỏ ý làm cùng tôi khâu kịch bản cho chương trình Radio Online “Sổ tay cảm xúc” mà tôi đang làm host. Có ai ở nhà không? Đúng lúc đó tôi đang loay hoay với quá nhiều thứ cần dọn dẹp trong cuộc đời xoàng xĩnh của mình. Lần này nữa thôi mà Tôi “ô kê”, chấp nhận để nàng cứu vớt đời mình. Lần này nữa thôi mà Sau đó nàng cho tôi xem truyện ngắn, giới thiệu này nọ nọ kia về chúng. Lần này nữa thôi mà Chúng tôi diễn đọc trên Radio Online nhẹ nhàng, cho đến khi nhiều người nhắn tin facebook cho tôi theo kiểu muốn truy cùng đuổi tận “Hàn Vi là ai?” để làm một việc vô cùng bức thiết và thô bạo đó là… add facebook! =. Có thật là như vậy không?= Tôi đã mời nàng vào cuốn sách này như thế đó!. Có thật là như vậy không?

Mình rất thích quyển sách này, nó thật sự mang lại cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc.”Yêu Đi Rồi Khóc” rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu sắc, luôn đem lại cho đọc giả một cái nhìn sinh động, tinh tế. Đây là một tác phẩm rất khác, thật không thể nào nhầm lẫn được Nó nổi bật bởi tựa đề, với nội dung ản chứa bên trong. Khi ngồi đọc “Yêu Đi Rồi Khóc”, Khi mệt mỏi, chỉ cần nằm nghe giọng đọc truyền cảm của do Hamlet trong audio, tự nhiên phiền muộn sẽ bay mất.

Độc giả Thiên Di nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD). Nó thật có ý nghĩa vào lúc này đấy!

Yêu đi rồi khóc là những truyện ngắn về tình yêu được viết nên bằng những cảm xúc, trải nghiệm từ bốn tác giả trẻ. Những mối nhân duyên, cách yêu, sự lựa chọn của từng nhân vật đều khác biệt. Có điều, mỗi người đều khát khao yêu thương, khát khao hạnh phúc dù là lần yêu đầu hay sau những cuộc tình dang dở. Khóc và cười với tình yêu chân thành, họ trân trọng những kỉ niệm về tình yêu thanh xuân. Với Hàn Vi, mỗi truyện ngắn vừa tựa như một tản văn dài với nhịp văn chậm rãi, đầy triết lí lại vừa như một bài thơ tự do nhẹ nhàng, tha thiết. Tình yêu trong truyện của tác giả mang nhiều ràng buộc, day dứt, qua nhiều năm, nhiều chia xa vẫn một lòng chung thủy. Nhưng những đoạn thoại tôi chưa thích, có lẽ vì nó quá lãng mạn, lãng mạn đến xa vời. Võ Vi Vân lại mang đến không khí trong trẻo, tinh nghịch nhưng không kém phần nữ tính trong mỗi truyện nàng viết mặc kệ cốt truyện u buồn, kết thúc không trọn vẹn. Tình yêu dù có bao thử thách, chỉ cần yêu nhau, hướng về nhau thì sẽ có ngày bên nhau hạnh phúc. Sự gần gũi, bình dị và nghị lực là cảm nhận của tôi qua những truyện ngắn của Tango Trần. Tình yêu ở đấy là sự sẻ chia, là sự gắn bó trong những khoảnh khắc gian khó của cuộc đời, là nhận ra đâu mới là nơi tìm về. Tôi ấn tượng nhất với vỏn vẹn ba truyện ngắn của Hamlet Trương. Cốt truyện hay, tên truyện gắn với cung hoàng đạo, diễn biến thu hút, giọng văn linh hoạt, thoại khi chiêm nghiệm nhưng không sến, khi tếu táo nhưng đầy ý tứ. Tôi nhận ra thông điệp giản đơn sau những câu chuyện tình yêu ấy, đó là, chỉ cần can đảm để tất cả ưu phiền, sai lầm qua đi, khi ấy, bản thân sẽ thanh an, hạnh phúc sẽ đến. Phần trình bày tương đối ổn, sách in không lỗi chữ, trình bày gọn gàng, bìa khá, không gây nhức mắt.

Độc giả Phạm Phúc Thịnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi với Tango Trần là bạn thân, chơi với nhau ngót nghét mười lăm năm từ lúc học cấp I đến tận bây giờ. Quá sức mong đợi. Tôi vô tư vô tâm, còn cô gái này thì kỹ lưỡng chu đáo. Quá sức mong đợi. Lúc tôi than thở chuyện tiền nong thì nàng đã an tâm với mấy cuốn sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Qua đây để thấy đó rất tốt ! Lúc tôi suốt ngày bi bô tiếng Anh trình độ Kitty thì nàng đã vi vu tít ở châu Âu. Qua đây để thấy đó rất tốt ! Lúc tôi ngồi nói xàm nói nhảm cười hô hô thì nàng đã đường hoàng ngồi một chỗ rất đẹp trong một công ty truyền thông. Tôi đảm bảo điều này! Sau mười lăm năm, tôi đã rút ra kết luận: “Nhỏ này rất nguy hiểm!” Cho nên mặc dầu khá hoảng loạn khi phát hiện ra nàng có thể viết văn thì tôi cũng được cái an ủi là nàng hoàn toàn nguy hiểm đúng như những gì tôi rút tỉa. Tôi đảm bảo điều này!. Tôi đảm bảo điều này!

Yêu đi rồi khóc là một tác phẩm rất thành công của tác giả, nó đưa người đọc vào trong tác phẩm, những câu chuyện phản ánh đủ các mặt của tình yêu, đó là những lúc con người biết yêu, được yêu và bị phản bội, những câu chuyện với lời văn sâu sắc,chân thật.Thích nhất là những câu chuyện của Hàn Vi, rất đặc sắc.Khi đọc được tác phẩm này, mọi người sẽ biết trân trọng tình yêu của mình.Tiếp theo là bìa tác phẩm cũng rất nổi bật, làm đẹp cho những câu chuyện bên trong.Cuối cùng, tác phẩm mang cho chúng ta nhiều kinh nghiệm về tình yêu.Xuất sắc

Độc giả Dang Thanh Truc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn sách này là một “bữa tiệc” thực sự, bạn sẽ có rất nhiều “món ngon” để lựa chọn. Cần một lời giải thích thật đúng đắn. Yêu thương có, giận hờn có, lãng mạn có, lạnh lùng có, một chút tâm linh cũng có luôn!. Thật đáng học hỏi!

Đúng như cái tên ” Yêu đi rồi khóc” bạn không thể đòi hỏi việc chỉ yêu thôi không bao giờ buồn. Yêu đồng nghĩa phải đi chung với việc bạn đôi lúc phải rơi nước mắt, nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng khóc và hơn hết nụ cười trong tình yêu lúc nào cũng nhiều hơn là những giọt nước mắt. ” Yêu đi rồi khóc” nói lên nhiều quá trình mà bạn phải đi qua trong tình yêu, khiến bạn phải ngẫm nghĩ và bất chợt nhớ đến những khoảnh khắc những kỉ niệm đã từng trải qua trong cuộc sống. Với tôi đó là 1 cuốn sách thú vị về nhiều câu chuyện của nhiều người ý nghĩa, sâu lắng va cảm động .

Độc giả phạm hạnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Trong bốn người ở đây, tôi thì già và xấu nhất. Yên lặng nào! Nên dĩ nhiên tôi phải lao ra giành micro để nói với mọi người trước, như một thủ tục lâu đời của các buổi tiệc. Yên lặng nào!. Yên lặng nào!

Thật ra mình đến với Hamlet Trương bắt đầu từ những bài hát…sau đó mới biết đến lốt nhà văn sau ca sĩ ấy… Bài hát đầu tiên mình nghe của anh là Yêu đi rồi khóc và quyết định mua tác phẩm này sau Ai rồi cũng khác… Yêu đi rồi khóc…có gì đó thật buồn, có lúc cứ chông chênh,chơi vơi không bến đậu…có khi lại thấy nó cứ hững hờ- sao cũng được… Tuy nhiên cuốn sách này không đủ cuốn hút mình như những tác phẩm khác cùng tác giả… Riêng mình cảm nhận,nội dung Yêu đi rồi khóc ổn…sách kèm CD rất thú vị…không thích phần bìa sách lắm vì nó không có điểm nhấn nội dung hay cũng không tạo ấn tượng… Cuốn sách phù hợp cho những ngày thu ảm đạm …

Độc giả Hoàng Huy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Võ Vi Vân có một giọng “nhề nhệ” đặc trưng. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này! Mỗi lần nàng nói chuyện điện thoại thì sự nữ tính đó tràn qua loa, ngập lênh láng và làm tê liệt mọi giác quan. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này! Nàng đang là một biên tập viên cho các chương trình truyền hình và tình cờ tiết lộ thói quen “viết truyện rồi giấu biệt”. Nghe có vẻ ổn đấy chứ! Tôi không bỏ qua, tôi nhất quyết bắt nàng lôi hết tất cả ra, phơi bày ra ánh sáng cái “chất” của nàng. Nghe có vẻ ổn đấy chứ! Nàng giận lắm! Nàng lắc đầu, giậm chân, kiên quyết chỉ thẳng vào mặt tôi và bảo: ô kê anh!. Nghe có vẻ ổn đấy chứ!

Khi nghe bài hát Yêu đi rồi khóc của tác giả Hamlet Trương tôi thật sự rất thích nên đã mua quyển này của Tiki. Trong ” Yêu đi rồi khóc “, yêu thương có, giận hờn có, buồn có, đau thương cũng có, tất cả được tác giả gói ghém kĩ càng và thể hiện qua giọng văn của Hamlet là rất lớn. Đây thật sự là một câu chuyện rất hay. Tôi thích quyển sách này. Cám ơn Hamlet Trương và những tác giả trẻ còn lại đã mang đến cho những đọc giả như tôi một quyển sách tuyệt vời như thế này.

Độc giả Nguyễn Trần Trọng Vinh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Về nội dụng: Bốn tác giả với bốn giọng văn khác nhau cho ta cảm nhận đa chiều về cảm xúc của con người khi yêu và rồi những cái khóc cũng khác nhau. Có người khóc vì buồn đâu, vì sự lừa dối, cũng có người khóc vì hạnh phúc, vì day dứt những kỷ niệm đẹp đã qua. Cuốn sách đem lại nỗi day dứt, sâu lắng như chính cảm xúc mà tôi cảm nhân khi nghe bài hát “Yêu đi rồi khóc” của Halmet Trương thể hiện. Về hình thức: Bìa sách không thật sự gây ấn tượng lắm, màu sắc và font chữ không ấn tượng làm cho tựa đề như bị chìm dưới nền các hình ảnh khác. Bù lại chất lượng in khá tốt và tôi rất thích việc sách được niêm phong bằng giấy kiếng khi tiki giao hàng.

Độc giả Đàm Quang Trung nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một tác phẩm khá dày dặn, bởi lẽ đây là tập hơp truyện ngắn tản văn của 4 tác giả. Trong đó Hamlet Trương có lẽ là cái tên nổi bật nhất. Tuổi trẻ, tình yêu với những khung bậc cảm xúc dần dần được khắc họa qua giọng văn của 4 tác giả trẻ tuổi. Những câu văn trong tác phẩm làm người ta bị ám ảnh, bị day dứt, bị bao trùm một cảm giác lơ lửng, bâng khuâng. Ngoài ra thì bìa cuốn sách cũng được chăm chút khá tốt, màu sắc hài hòa, chất lượng in ấn rõ ràng.

Độc giả Phạm Hồng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi tìm mua quyển sách này vì tôi thật sự quá ấn tượng bài hát “Yêu đi rồi khóc” của tác giả Hamlet Truong. Bài hát đó hay và nội dung viết trên trang sách cũng hay không kém. Nhưng đâu đó thấy buồn buồn, vì tình yêu luôn bao gồm những nỗi buồn, những giọt nước mắt vô hình: “Người trên thế gian này ngày ngày vẫn yêu nhau dễ dàng. Mà vì sao tình anh và em, vẫn còn nhiều gian nan”. Và chắc có lẽ hạnh phúc chỉ là đằng sau của tất cả nỗi buồn đó! Cảm ơn tác giả đã mang đến quyển sách này cho bạn đọc!

Độc giả TLinh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình rất ấn tượng với tên của câu chuyện, có một chút gì đó thật sâu lắng nên quyết định mua ngay. Tuy nhiên hình bìa lại không quá đẹp, mình thấy nó có phần đơn giản và hơi màu mè nên không thích cho lắm. Nhưng nội dung câu chuyện bù đắp lại thì cũng không mất mát gì lắm. Đây là một câu chuyện khá hay, chứa đầy những cảm xúc sâu lắng và thương tâm. Tình yêu tại sao luôn buồn đến vậy nhỉ. Khi nó đến ta chỉ thấy thiên đường, nhưng đến khi nó đi chỉ còn lại là một mảng địa ngục đen tối.

Độc giả Phạm Nguyệt Lan Anh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Khi cầm cuốn sách lên, đã rất ấn tượng với cách trang trí của nó. Một phần nào đó diễn tả được sơ lược nội dung bên trong. Với 4 tác giả, mình tâm đắc nhất với Hàn Vi, lời văn ngắn gọn nhưng ngợi tả được ẩn ý bên trong, khiến cho người đọc không bị nhàm chán. Cuốn sách nói về tình yêu gửi ngắm cảm xúc của tuổi trẻ biết yêu thương mang những cung bậc cảm xúc nhất định bao gồm hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng có giận hờn, đau thương, mất mát mà tình yêu đem đến. Tuy tới 4 tác giả nhưng điều mà mình cực kì ưng ý là không ai lẫn vào ai. Mỗi người có một nét riêng, một lỗi diễn văn đặc biệt riêng. Đây là một cuốn sách rất đáng để biết thêm về chuyện tình không chỉ riêng bản thân mình.

Độc giả Nguyễn Hoàng Minh Hân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cảm xúc của tôi sau khi đọc được cuốn sách này chỉ có duy nhất 2 từ “chênh vênh”, vô định thế nào ấy. Tôi có đau nhưng tôi cũng lại nhớ. Nhớ con người năm nào ấy. Cảm xúc này nối tiếp cảm xúc kia làm cho con người ta muốn yếu cũng không yếu được mà muốn mạnh cũng không thể mạnh được. Tôi thấy được cái khắc khoải bấy lâu trong lòng mà tôi vẫn thường nghĩ là không ai có thể cảm nhận được. Cảm ơn Hamlet Trương và những đồng tác giả. Cảm ơn đã hiểu.

Độc giả nguyễn linh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là cuốn thứ 2 tôi đọc của Hamlet Trương. Cuốn sách mang nhiều cung bậc cảm xúc của những người đang yêu, đủ loại mùi vị của tình yêu từ mỗi người. Cái nỗi buồn âm ỉ man mác của tập sách ấy nó không bi lụy không sến súa, chỉ là những nỗi đau nhẹ nhàng, chơi vơi khó nắm bắt. Mỗi một tác giả lại có những góc nhìn khác nhau về tình yêu, điều đó tạo nên sự phong phú chô cảm xúc con người. Cuốn sách cho ta biết thế nào là yêu, cho ta thấy những góc lộ những góc khuất của nó. Dư vị này nối tiếp hương vị kia, theo nhau từ đầu tới cuối truyện. Các nhà văn không chỉ viết bằng nghệt thuật mà còn vẽ bằng hiện thực chân thật. Những câu chuyện, những miêu tả, những dòng triết lí tâm sự, tất cả đều rất chân thật mà tự nhiên.

Độc giả Minh Nguyễn Đức nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hamlet Trương một vài năm trở lại đây đã trở thành cái tên được nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ bởi những ca khúc anh sáng tác mà còn bởi những cuốn sách đong đầy xúc cảm của một trái tim dám yêu, dám đau. Yêu đi rồi khóc không phải là tác phẩm đầu tay của Hamlet nhưng lại là tác phẩm đầu tiên tôi đọc của anh chàng đa tài trong nghệ thuật này. Tuy là sách viết chung nhưng những gì anh để lại trong lòng người đọc khó lòng bôi xóa được. Ba tác giả nữ với ba phong cách khác nhau cũng để lại trong lòng bạn đọc nhiều dư vị. Tuy nhiên những gì Hamlet thể hiện có lẽ lại là ohần mà người ta nhớ nhất. Tôi cũng rất ấn tượng với chiếc CD tặng kèm khi một lần nữa được nghe Hamlet đọc lên chính những dòng anh viết

Độc giả đặng nguyễn thanh tâm nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn sách“Yêu Đi Rồi Khóc” có tựa đề hay kích thích sự tò mò của tôi. Bìa sách cũng đẹp, chất lượng giấy, in ấn, bố cục tốt. Bạn đầu, vì tựa đề sách, tôi cứ nghĩ nó là một cuốn tản văn sến, lãng mạn đến khóc hay sao đó, đọc để giải trí. Nhưng, cuốn sách mang đến nhiều giá trị tốt đẹp từ sự kết nối của 4 ngòi bút trẻ Hamlet Trương, Tango Trần, Võ Vi Vân và Hàn Vi. Cộng với đó, CD có bản đọc khá hay. Truyện viết khá xúc động, buồn man mác nhưng không bị lụy. Cuốn sách thể hiện nhiều cung bậc tình cảm người đang yêu: có thương, có ghét, cả giận và chia tay.

Độc giả Minh Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Khi nhận quyển sách này mình rất thích nhưng cũng khá ngán, vì nó hơi dày. Mình mua lúc khuyến mãi nên được tặng kèm 1 móc khóa. Cơ bản thì truyện của các tác giả trẻ đang nổi tiếng này viết khá nhiều về tình yêu. Nhưng mỗi tác giả lại là những mẫu chuyện khác nhau, sự nhìn nhận tình yêu trên nhiều góc độ, nên đọc vào sẽ thấy có nhiều cảm xúc. Đi qua một câu chuyện này, chưa kịp dứt cảm xúc thì đã đọc qua câu chuyện tiếp theo, lại có một cảm giác khác. Nói chung, sách này khá thú vị, nó sẽ cho bạn biết thêm về tình yêu.

Độc giả Minh Thùy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Bìa sách trình bày đẹp, giấy tốt, nội dung phong phú và rất ý nghĩa, đọc đi đọc lại hoài mà vẫn không thấy chán. Sự kết hợp của 4 nhà văn càng làm cuốn sách thu hút hơn, mỗi người một kiểu viết nhưng cuối cùng cũng chỉ đi vòng về một kết luận yêu đi rồi khóc , rất phù hợp cho những bạn trẻ đang ở tuổi ỡm ương, giúp các bạn bồi đắp tâm hồn của mình. Truyện hay nhưng không quá đau buồn hay khắc khổ, rất đáng đồng tiền đã bỏ ra

Độc giả Huyền Vũ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Sách với thiết kế đẹp, chất lượng giấy tốt, nội dung hấp dẫn lại được tặng kèm đĩa CD nên rất đáng đồng tiền. Sách gồm nhiều câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện mang 1 màu sắc khác nhau khiến người đọc có cái nhìn đa chiều về giới trẻ. Những diễn biến tâm lý lắt léo, có đôi chút ẩm ương, khó đoán mà lại thường thấy trong chuyện tình cảm. Các tác giả đã ghi lại những cảm xúc chân thực một cách tỉ mỉ, thận trọng. Đĩa CD tặng kèm nghe khi đọc sách rất hợp lý.

Độc giả HaNa Sohma nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình thích đĩa CD nghe kèm. Mình thích đọc quyển sách này song song với lúc nghe CD. Càng lúc càng đầy tâm trạng càng gây hứng thú không muốn dừng lại. Mình thích tất cả những câu chuyện trong đó của 4 nhà văn. Đặc biệt là 2 tác phẩm của Hamlet Trương: Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình và Thần Nông trả ơn. Những cảm xúc tình yêu trong cuốn sách đều rất chân thật: vui rồi buồn hạnh phúc rồi đau khổ yêu đi rồi khóc. Mua cuốn sách này mình thấy rất đáng đồng tiền

Độc giả Nguyễn Minh Nhật nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một sự kết hợp của 4 nhà văn trong một quyển sách thì rất đáng để mua và đọc nó ngay. Bản thân rất thích những cuốn của Hamlet Trương nên phần của anh thì khỏi bàn, những câu truyện rất đặc sắc. Nó cho người đọc thấy những mặt khác nhau trong tình yêu, từ vui vẻ hạnh phúc khi mới quen nhau cho đến buồn khổ đau đớn lúc chia tay. Những cảm xúc ấy được ghi lại rất tỷ mỷ và chân thật. Những câu truyện của 3 tác giả nữ còn lại cũng không kém phần đặc sắc. Quyển lần này còn được tặng kèm đĩa CD nên nói chung mua rất đáng !!!

Độc giả phạm ngọc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn truyện Yêu Đi Rồi Khóc thu hút mình ngay từ nhan đề truyện. Khi đọc truyện mình cảm thấy rất thoải mái và thích cách viết truyện của Hàn Vi .Truyện có những tình huống và cốt truyện khá hay và lạ, giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán.Mình rất thích câu truyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình” ấn tượng và sâu sắc. Đọc truyện giúp mình trải nghiệm nhiều khía cạnh về tình yêu. Cuốn truyện được tiki bọc đẹp cẩn thận.Mình có thể cất đi mà không lo hỏng.Mỗi khi rảnh lại có thể mang cuốn truyện ra đọc

Độc giả Nguyễn Quỳnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình cực kì thích những câu chuyện của tác giả Hàn Vi trong cuốn sách này, Có thể nói cách chị miêu tả tâm trạng nhân vật thực sự rất sâu lắng, mộc mạc khiến mình như cuốn vào câu chuyện của chị dù câu chuyện không có nhiều tình tiết, như vẫn êm đềm và rất dễ chịu. Hai tác giả nữ còn lại thì không có nhiều ấn tượng lắm, cốt truyện, ngôn ngữ không hấp dẫn. Hamlet Trương thì có những câu chuyện với cốt truyện rất lạ, nhiều nghịch cảnh nhưng cũng đủ sắc sắc để mang đến nhiều bài học!

Độc giả Ông Thị Diệu Huyền nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Biết đến quyển sách này lâu lắm rồi, nhưng đến tận thời gian này mới mua được. Qủa thật, quyển sách lôi cuốn, hấp dẫn và thu hút tôi ngay ở những trang đầu tiên. Những câu chuyện trong đấy chất chứa rất nhiều nỗi buồn, sự tổn thương và hơn cả chính là sự đổ vỡ, xa cách trong tình yêu. Đúng là “Yêu đi rồi khóc”. Tác giả phải chăng hơi “mạnh tay” khi đặt các nhân vật đang đắm chìm trong hạnh phúc ngất ngây rồi bỗng dưng đẩy họ vào đau đớn, bi luỵ đến hụt hẫng, thất vọng rồi lại giằng xé trong tiếng gào thê thiết. Dường như ngoài chia ly thì họ không còn cách nào khác để tạo cho bản thân một lối thoát. Quyển sách đúng là tuyệt vời, chứa đựng tất thảy những cung bậc của tình yêu.

Độc giả Tu Ty nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hamlet Trương giờ đã trở thành một hiện tượng. Mỗi lần ra sách thì đều được quảng bá rầm rộ. Tôi đến với anh cũng bởi anh viết rất nhẹ nhàng, sâu sắc. Song không phải là tất cả, đôi lúc có những bài viết của anh làm tôi thấy hơi chán, bởi nó xoay lại một vấn đề đã nói. Tuy nhiên, anh làm tôi không dứt ra được, bởi anh luôn tạo ra những sự kết hợp thú vị, như cuốn sách này – Yêu đi rồi khóc. Tôi đã nghe đi nghe lại rất rất nhiều lần audio book của quyển sách này, đọc hơn 2 lần cả quyển và thật sự phải nói rằng tôi cực thích “Yêu đi rồi khóc”, đặc biệt là “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình”. Cảm giác lần đầu tiên nghe xong tôi khó mà quên được. Anh luôn tạo ra một cảm giác lôi cuốn khó tả.

Độc giả Đinh Hưng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Quyển sách này mình mua giùm cho một người bạn, nhưng mình cũng đọc qua nó thì thấy tựa sách khá thú vị: ” Yêu đi rồi khóc”. Vì mình nghĩ đã yêu thì phải cười phải hạnh phúc chứ sao yêu đi rồi khóc. Khi đọc rồi mới thấy những câu chuyện tình yêu đượm buồn của bốn tác giả. Tuy nhiên ngoài Hamlet Trương thì ba tác giả còn lại ko gây ấn tượng lắm. Những ai đã và đang hạnh phúc với tình yêu của mình thì cũng nên đọc quyển sách này vì rất nhiều cung bậc cảm xúc được truyền tải đến người đọc, từ hạnh phúc đến buồn đau…

Độc giả phùng thư nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một ưu điểm lớn của cuốn sách này, tôi nghĩ đó là sự phong phú về mặt tình cảm, Trong truyện chứa chất nhiều tình cảm khác nhau, ở mỗi mẩu truyện ta lại tìm ra một cái mới, cái lạ, ái, mỗ, hỉ, nộ, bi, ai, oán Những tình cảm trong truyện phogn phú như vậy, nên đã khơi gợi trong lòng bạn đọc nhiều cảm xúc hơn nữa, văn phong của mỗi tác giả khác nhau hẳn cũng đã làm nên sự phong phú của tác phẩm. Tiếp đó, bìa đẹp, và hơn nữa là có kèm đĩa CD. Còn khuyết điểm, tôi thấy bên cạnh những truyện rất hay, lại có những mẩu truyện ngắn rất bình thường, thiếu cân xứng về ngòi bút.

Độc giả Hoàng Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Mỹ Dung nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Thực tế tôi được biết đến tác phẩm ” Yêu đi rồi khóc” phần nhiều là nhờ vào những câu trích dẫn trên fan page của Hamlet Trương. Điều mà tôi thấy thích ở tác phẩm này là những câu chỉ vô tình nghe qua là đã thấy nhói tim. Còn với Võ Vi Vân thì những câu chuyện của chị làm tôi đắm chìm và có chút tiếc nuối. Còn những câu chuyện khác đặc sắc có, trầm lắng cũng có. Phải cùng hoàn cảnh, tâm trạng thì mới có thể hiểu được toàn bộ cái ý mà tác giả diễn tả. Bìa sách đẹp, giấy cũng đẹp và bị thích cái đĩa.

Độc giả Quinn nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi thích Hamlet Trương bởi những câu chuyện của anh và nhiều bài hát mà anh đã sáng tác, đặc biệt là trong từng lời văn, lời ca của Hamlet Trương rất sâu lắng, ngọt ngào. Tập truyện ngắn của anh mang nhiều giá trị cảm xúc nhưng chỉ riêng của Hamlet Trương thôi, còn lại những tác giả kia tôi không hề thích, những câu chuyện của họ thiếu đi sự sâu sắc cần thiết, cảm giác hời hợt và không gây được ấn tượng gì. Do vậy tôi nghĩ cuốn sách này chỉ có giá trị một phần và thêm chiếc đĩa CD là món quà khá ý nghĩa. Những ai yêu cảm xúc nhẹ nhàng thì nên đọc qua những câu chuyện mà anh viết, với tôi thì điều tôi thích nhất ở Hamlet Trương chính là ở khía cạnh âm nhạc.

Độc giả Nguyễn Ngọc Hồng Nguyên nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tuy ít khi đọc những truyện ngắn loại này nhưng quả thật mình rất thích Hamlet Trương cũng như cách dẫn truyện tài tình của anh ấy. Yêu đi rồi khóc là một trong những tác phẩm thành công khác của anh! Điều đầu tiên khiến mình chú ý quyển sách đó chính là tên tựa. Yêu đi rồi khóc! Cứ như là một lời nhận định cay đắng về tình yêu! Từng câu chuyện ngắn là từng dòng cảm xúc khác nhau của các nhân vật, dưới cái tên của cung hoàng đạo, cách Hamlet Trương đưa chúng ta đến câu chuyện thật bất ngờ và sáng tạo. Ấn tượng nhất chính là câu chuyện thứ 2 về nàng Thiên Bình. Ngụm canh của Mạnh Bà trao cho Thiên Bình, một câu chuyện chẳng ai ngờ tới, cũng như những câu chuyện khác, cũng đầy đau thương, về một tình yêu bất hạnh của nàng Thiên Bình….. Đợt này Tiki bán tặng kèm đĩa CD khiến mình rất tò mò, quả thật khiến cho khách hàng hài lòng đến từng chi tiết!…

Độc giả Đoan Trang Hồ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

mình mua yêu đi rồi khóc vì thấy nó có quà là móc chìa khóa, lúc đó quả thật mình đag cần một cái móc chìa khóa thật và mình cung đang rất thèm đọc truyện ngắn. truyện có bìa đẹp, bài hát hay nhưng các truyện ngắn có nhiều cái vô lí quá. truyện ngắn của tác giả đầu tiên k hay và còn thiếu cả logic. những truyện sau thì khá hay. mình thích nhữngruyện của hamlet trương, cách anh cho nhân vật của mình là các cung hoàng đạo khiến nó rất đẹp, và còn rất sâu lắng.

Độc giả Nguyễn Tấn nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

điều làm tôi tò mò và muốn đọc cuốn sách chính là cái tựa sách, tại sao yêu đi rồi khóc? 4 tác giả đã viết lên những câu chuyện tình yêu đượm buồn nhiều mang nhiều sắc thái. đôi khi có vài mẫu chuyện tôi thấy chính mình trong đó, nỗi đau. Nhưng vẫn còn một số ít những câu chuyện hơi quá với thực tế, cuốn sách này có lẽ thích hợp với những người từng trải qua chuyện yêu đương bởi sẽ tìm dược sự đồng cảm ở đây. Hãy xem đây là một cẩm nang tình yêu, bạn sẽ học hỏi dc khá nhiều từ đấy.

Độc giả Quynh Nguyen nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Cao Nguyên nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Chỉ nhìn vào tựa sách thôi cũng đủ thấy được đây là một quyển sách khá thú vị. 4 tác giả trẻ lần lượt đưa chúng ta trải qua những câu chuyện tình yêu đượm buồn. Rất nhiều cung bậc cảm xúc được truyền tải đến người đọc, từ hạnh phúc đến buồn đau…quy tụ lại đều thành nước mắt cả. Nhưng vẫn còn một số ít những câu chuyện hơi quá với thực tế. Có lẽ quyển sách này sẽ phù hợp hơn với những người từng trải qua chuyện yêu đương, vì họ có thể đồng cảm hơn với tâm sự mà tác giả gửi gắm trong từng câu chuyện.

Độc giả Huỳnh Kim Ngân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi đã nghe đi nghe lại rất rất nhiều lần audio book của quyển sách này, đọc hơn 2 lần cả quyển và thật sự phải nói rằng tôi cực thích “Yêu đi rồi khóc”, đặc biệt là “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình”. Cảm giác lần đầu tiên nghe xong tôi khó mà quên được. Đó là cảm giác bị lôi cuốn, không hồi hộp, nhưng sâu lắng, thấm vào tận tế bào khiến tôi không kiềm được mà nghe lại. Khung cảnh là nơi âm u nhưng lại chứa đựng ánh sáng của tình yêu, đau đớn đến tuyệt vọng nhưng vẫn chọn cách trân quý chứ không quên lãng. Tôi yêu cái cách câu chuyện được xây dựng nên. Đối với tôi, “Yêu đi rồi khóc” là quyển truyện ngắn tôi yêu thích nhất từ trước tới giờ! 🙂

Độc giả Huy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Ai đã yêu mà chưa từng khóc ? Khóc gì vui , buồn , bị lừa dối tình cảm hay hạnh phúc .Đọc sách của Hamlet Trương rất nhiều cảm xúc nhiều khi cảm thấy tức nhân vật vì sao lại ngu ngốc khờ dại đến thế .Buồn có , vui có , tâm trạng lưu luyến luyến tiếc cũng có . Đọc xong quyển sách tôi mới cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý và tình yêu cũng vậy sao lại phải đợi ai đó yêu mình thật lòng rồi mới yêu họ thật lòng lại .Đừng vì 1 phút nhất thời mà mất đi 1 người vì mình mà làm tất cả . Mẫu truyện tôi thích nhất là : Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình . Ôi tình yêu

Độc giả Yui nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua gần 1 năm trước,thấy bìa cũng ổn,tên sách khá giống vs tâm trạng của mình lúc đó,yêu đi rồi khóc. Đọc thử và thấy thất vọng. Ngoài truyện của anh Trương khá ổn thì truyện của 3 tác giả còn lại… thật đáng chán .-. Lủng củng, dài dòng, sa vào c xúc đôi khi hơi quá, k logic, nhạt nhẽo, cốt truyện nhàm.. Cố gắng đọc cho hết mà phải nửa đường đứt gánh ;-; Có sự hối hận vì đã mua .-. Lần sau sẽ cân nhắc kỹ,ai da =)))))) Cơ mà cũng thấy kha khá cmt khen =)))) hay tại mình yêu cầu hơi cao :3

Độc giả Bíuuu nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là một cuốn sách với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có yêu ghét, giận hơn có chia xa và hội ngộ. Đâu đó có những giọt nước mắt ấm nóng nhưng không chỉ là giọt nước mắt của chia phôi, của những con người có duyên không phận mà còn là những giọt nước mắt vỡ òa trong niềm thương nỗi nhớ. Bốn cây bút, bốn giọng văn khác nhau nhưng mỗi truyện ngắn của họ đều chạm tới tận đáy cảm xúc trong lòng mỗi người đọc. Những quan điểm về tình yêu không được các tác giả phát biểu một cách trực tiếp mà khéo léo được đặt trong những câu thoại của các nhân vật như một sự đúc kết sau những ngày dài yêu thương.

Độc giả Linh Linh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đọc tựa đề sách, tôi đã nghĩ đây là một cuốn sách với nỗi buồn trải dài mênh mang, vô tận, nhưng có lẽ tôi đã lầm. Đúng là cuốn sách có buồn , nhưng không phải từ đầu đến cuối chỉ là một màu u ám, ảm đạm. “Yêu đi rồi khóc”, “khóc” ở đây không chỉ là khóc cho những nỗi đau, không chỉ là khóc cho sự ly biệt mà còn là những giọt nước mắt vỡ òa của niềm vui, giọt nước mắt của sự yêu thương, cảm động. Bốn tác giả, bốn cây bút trẻ với bốn chất văn riêng biệt trong cùng một cuốn sách đã đem đến cho tôi những trải nghiệm thật mới mẻ và thú vị. Xét kỹ ra thì tôi thích văn phong của Hamlet Trương và Tango Trần hơn 1 chút, Võ Vi Vân thì có vẻ lãng mạn quá nên không hợp cho lắm, nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một cuốn sách tương đối ổn.

Độc giả Hùng Đỗ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Võ Thị Thanh Ngọc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

YÊU ĐI RỒI KHÓC là sự kết hợp của 4 cây bút trẻ nên cách dẫn dắt của họ qua 15 truyện ngắn cũng rất hiện đại và đi vào lòng người. Đúng như Hamlet Trương nói ở phần mở đầu, KHÓC ở đây thật sự nhiều nghĩa lắm : khóc đau khổ, khóc vì bị lừa dối khóc vì cả những niềm hạnh phúc vỡ òa…Dù là nước mắt rơi vì lí do gì mình cũng đều thấy nghèn nghẹn vì bắt gặp mình trong đó! 🙁 Đây là người bạn lí tưởng cho những ai đang tìm một người đồng cảm nhất là trong tình yêu. Những ai muốn thêm gia vị cho cuộc sống cũng có thể đọc – đọc để trân trọng những hạnh phúc mà mình đang có hay vững tin hơn vì vẫn luôn có những người đồng cảm!! Ẹnoy it

Độc giả Võ Ngọc Hoàn Châu nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

vừa nghe bài hát Yêu Đi Rồi Khóc vừa đọc cuốn sách có cùng tên thì không có gì tuyệt bằng 🙂 Cuốn sách đã tạo cho người đọc nhiều cung bậc khác nhau của cảm xúc. Vui có, giận hơn có luôn 🙂 Bốn tác giả với bốn giọng văn khác nhau cho ta cảm nhận đa chiều về cảm xúc của con người khi yêu và rồi những cái khóc cũng khác nhau. Có người khóc vì buồn đâu, vì sự lừa dối, cũng có người khóc vì hạnh phúc, vì day dứt những kỷ niệm đẹp đã qua.

Độc giả Lê Tú nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là một cuốn sách hay, nó là những câu chuyện rất thật. Những câu chuyện tình yêu có lãng mạng, có cao trào, có nước mắt. Rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những tác giả đã mang đến những chiêm nghiệm về chuyện tình yêu, những trăn trở, nỗi cô đơn trong chính tình yêu của người trẻ.

Độc giả đoàn thị khánh hưng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Phải nói là mình ấn tượng ngay với tựa sách mình nghĩ cuốn sách sẽ hẳn rất buồn và khuyên người ta đừng nên yêu vì yêu hẳn sẽ khóc. Sự kết hợp của bốn tác giả với những truyện ngắn rất hay làm cho mình khi đọc không khỏi những xúc động. Câu chuyện nào cũng buồn cũng có nước mắt nhưng mình thấy tình cảm của các nhân vật trong mỗi câu chuyện đều rất đẹp. Câu chuyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà cho Thiên Bình” pha vào đó là một chút ma mị của cõi âm rất sáng tạo vừa đau thương vừa có gì đó lành lạnh, từng câu từng chữ như những lý lẽ của tình yêu. Yêu có thể làm cho người ta khóc nhưng yêu cũng làm cho người ta khắc cốt ghi tâm dù có chết hay đến một nơi nào đó thật xa đi chăng nữa người ta vẫn muốn giữ nó lại bên mình. “Yêu đi rồi khóc” đối với mình nó đắng nhưng trong đắng lại rất ngọt

Độc giả Lê Thu Trang nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua từ khá lâu rồi, đọc những câu chuyện có thực có ảo. “Ảo ở đây chính là mở ra cho ta một thế giới mới, trong trí tưởng tượng, nhưng nó lại lý giải cho những sự vật, sự việc xảy ra ở hiện tại. Nhưng việc mà ta không thể lí giải được nếu như ta là người trần mắt thịt khó có thể thấy được” Đây là cảm nhận của mình khi đọc Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình Thực sự đã rơi nước mắt vì số phận bi ai của nhân vật nữ!

Các bạn cứ yêu đi…sẽ khóc đấy!!! Nhưng đừng sợ…

Độc giả Ha Thao nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình rất thích những câu chuyện của Hamlet Trương : thâm trầm sâu lắng mà từ từ đi tới từng ngõ ngách sâu trong lòng bạn đọc.Đó cũng là lí do mà mình chọn mua Yêu đi rồi khóc.Tuy nhiên mình không thích một số truyện của các tác giả nữ còn lại , nó quá nhạt và trôi tuồn tuột đi trong đầu mình.Có thể bạn sẽ nói mình quá khắt khe trong việc nhận xét nhưng với mình một tác phẩm hay thực sự phải giúp mình có gì đó đọng lại trong đầu.( Mình lại đang lảm nhảm lan man liên miên rồi , xin lỗi :)) ) .Chốt lại một câu : Cuốn sách này đẹp từ hình thức bên ngoài v nội dung bên trong.(không phải tất cả nha )

Độc giả Hà Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

“Yêu đi rồi khóc” là tập truyện ngắn của Hamlet Trương in chung cùng ba tác giả nữ, ba người bạn của anh, và với mình đây chắc hẳn luôn là một trong những cuốn sách mang đến nhiều xúc cảm. Trong tình yêu Khóc đâu chỉ để biểu lộ nỗi buồn của những sự đứt gãy niềm thương, đôi khi khóc là bởi ta được thương quá nhiều, hạnh phúc giữa bao niềm đau… Phần ấn tượng nhất vẫn phải kể đến những câu truyện, nhữnggiá trị xúc cảm mà Hamlet Trương dẫn dắt người đọc đi qua…

Nếu bạn còn là một fan của Hamlet Trương thì chắc hẳn không thể bỏ qua cuốn sách này 🙂

Độc giả quỳnh hương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Trước khi mua quyển sách này tôi đã biết đến Hamlet Trương qua những ca khúc buồn. Khi nghe nói đến “Yêu đi rồi khóc”, tôi quyết định mua nó vì hi vọng rằng nó sẽ là một quyển sách hấp dẫn. Quả thật, những gì quyển sách này mang đến cho tôi còn hơn cả sự hấp dẫn. Những câu chuyện tình buồn, phảng phất nét thơ ca. Chúng đưa người đọc đi từ sự hạnh phúc đến nỗi đau khổ, từ hi vọng tới mất mát. “Yêu đi rồi khóc” như chứa đựng tất cả những khung bậc của tình yêu. Điểm trừ duy nhất của quyển sách này là phần gáy sách. Vì sách khá dày nên phần gáy vuông dễ bị bong ra và làm hư sách

Độc giả Trương Hòa nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn sách này ban đầu thu hút tôi là cái tên Hamlet Trương và cái bìa đẹp. Khổ sách đẹp cũng như chất liệu in tốt. Thấy có thêm tên của 3 nữ tác giả tôi không biết nhưng cũng mua về đọc thử vì tôi thấy cuốn sách này cũng khá nổi tiếng. Tuy nhiên, khi tôi đọc nó, tôi thấy những truyện ngắn của các nữ tác giả trên chẳng có gì ấn tượng, cực kì bình thường, cách viết cũng bình thường, chẳng để lại gì khi đọc xong, điểm cộng chỉ là phần sau của Hamlet thôi. Tóm lại, tuy không thấy hối hận vì đã mua cuốn này nhưng lần sau tôi sẽ suy nghĩ kĩ trước khi mua những thể loại sách viết chung như thế này.

Độc giả trần thị huỳnh như nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hãy thả những suy nghĩ của bản thân vào “chuyến đi rong cảm xúc” trong cả quyển sách này. “Khóc”- người ta có thể khóc vì buồn tủi, khóc vì hạnh phúc, khóc vì mất đi, khóc vì tìm lại được. Có bao nhiêu người trên thế gian này nói hết được ý nghĩa của những lần ta rơi nước mắt? Tình yêu không chỉ có niềm vui nên có lẽ từ “khóc” này có thể bao hàm tất cả. Tình có thể vui, có thể buồn nhưng nếu là nó của riêng em thì “anh không có quyền bắt em ngừng yêu anh được”. Dù cho tình yêu không đẹp, nhưng nó là của riêng ta, dù nó đơn phương, nhưng nó vẫn mãi là của riêng ta…. “Rốt cuộc thì khướt từ tình cảm chân thành của ai đó có thể không đúng. Nhưng cố chấp để yêu một người đã không còn tồn tại chắc gì đã sai…?” Có khi tình yêu là bế tắc… “Nỗi đau từ tình yêu, đa phần đều do con người tự nguyện gắn bó với nó. Thật tâm yêu một người, rất cần sự cố chấp.”- dù có bao nhiêu chén canh mạn bà đi nữa, nỗi đau ấy vẫn cứ đong đầy, có chăng chỉ là con người ta muốn bám riết nó mà thôi….

Độc giả Lưu Thủy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Yêu đi rồi khóc, có lẽ đề tựa cũng giống như thông điệp mà tác phẩm muốn mang lại cho độc giả. Yêu đi rồi khóc đúc kết những câu chuyện tình yêu có lãng mạn, có nước mắt, có cao trào, có trầm lắng khiến cho người đọc chẳng thể nào rời mắt. Với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tác giả đã cho mỗi người trong chúng ta những cách cảm nhận khác nhau về tình yêu cũng như cuộc sống này. Giúp cho mỗi người trong chúng ta đều có thể yêu thương đồng cảm hơn đối với mọi người xung quanh ta. Truyện tuy có nội dung đầy hàm ý, mang đậm chất nhân văn nhưng bìa sách vẫn chưa thật sự gây ấn tượng mạnh, cần được khắc phục trong những lần tái bản sau này.

Độc giả Nguyễn Thành Nhân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Bìa đẹp, nội dung hay, đĩa tốt ( riêng đĩa mình thích nhất ) Qua mỗi câu chuyện tôi lại nhận được nhiều cảm xúc khác nhau và đặc biệt là chiêm nghiệm về tình yêu đó là trong tình yêu thì phải có cao trào có lúc chìm lặng, đôi khi phải đánh đổi nước mắt. Mặc dù không có sự logic giữa các câu chuyện cho lắm nhưng thật ra chính vì đó mà làm cho tôi tò mò ở mỗi câu chuyện hơn. Thật sự tôi rất yêu thích các câu chuyện, đặc biệt là của Hamlet Trương

Độc giả Phan Kiều Khanh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Quyển sách có cái tựa khá buồn, theo mình thì khi đọc tựa ai cũng sẽ nghĩ đến những cảnh ướt át trong tình yêu. Nhưng mỗi câu truyện bên trong lại mang một màu sắc khác nhau. Các tác giả trẻ Võ Vi Vân, Tango Trần, Hàn Vi với những truyện ngắn khá ổn. Hamlet Trương thì đã quá quen thuộc! Truyện ngắn của Hàn Vi được dùng để đặt tên cho sách, nhưng theo cá nhân mình thì truyện hơi khó hiểu, buồn và dài dòng. Mình thích ba truyện của Hamlet Trương hơn. Thật đặc biệt vì những truyện ngắn lần này anh viết đều về những cung hoàng đạo, là Bảo Bình, Thần Nông và Thiên Bình. Truyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình” rất gây ấn tượng với mình, phần vì cách kể chuyện khá độc đáo, phần vì cái kết buồn nhưng làm người ta phải suy ngẫm. “Thần Nông trả ơn” thì lại khá giống với nội dung phim Cô đâu đại chiến phần 1. Nhưng nhìn chung, những truyện ngắn trong sách khá chất lượng và nhận được sự chăm chút kĩ của các tác giả – một yêu cầu tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải tác giả nào cũng làm được

Độc giả Nguyễn Mai Kim Hoàng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua quyển sách này vì ấn tượng nội dung từ quyển thương nhau để đó, và do vậy tác phẩm này cũng không làm mình thất vọng. Vẫn là những tản văn tập hợp lại của các nhà văn trẻ, nổi bật là Hamlet Trương, cuốn sách gửi gắm đến người đọc những mẫu truyện tình cảm ngắn của những người trẻ tuổi trong thời kì nhộn nhịp. Giọng văn của ba tác giả đều rất lôi cuốn, không quá uỷ mị cũng không quá gai góc. Sẽ dành tặng người thân và bạn bè trong dịp gần nhất có thể

Độc giả Tien Nguyen nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình rất thích quyển sách này, nó thật sự mang lại cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc.”Yêu Đi Rồi Khóc” rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu sắc, luôn đem lại cho đọc giả một cái nhìn sinh động, tinh tế. Đây là một tác phẩm rất khác, thật không thể nào nhầm lẫn được Nó nổi bật bởi tựa đề, với nội dung ản chứa bên trong. Khi ngồi đọc “Yêu Đi Rồi Khóc”, Khi mệt mỏi, chỉ cần nằm nghe giọng đọc truyền cảm của do Hamlet trong audio, tự nhiên phiền muộn sẽ bay mất.

Độc giả Thiên Di nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Yêu đi rồi khóc là những truyện ngắn về tình yêu được viết nên bằng những cảm xúc, trải nghiệm từ bốn tác giả trẻ. Những mối nhân duyên, cách yêu, sự lựa chọn của từng nhân vật đều khác biệt. Có điều, mỗi người đều khát khao yêu thương, khát khao hạnh phúc dù là lần yêu đầu hay sau những cuộc tình dang dở. Khóc và cười với tình yêu chân thành, họ trân trọng những kỉ niệm về tình yêu thanh xuân. Với Hàn Vi, mỗi truyện ngắn vừa tựa như một tản văn dài với nhịp văn chậm rãi, đầy triết lí lại vừa như một bài thơ tự do nhẹ nhàng, tha thiết. Tình yêu trong truyện của tác giả mang nhiều ràng buộc, day dứt, qua nhiều năm, nhiều chia xa vẫn một lòng chung thủy. Nhưng những đoạn thoại tôi chưa thích, có lẽ vì nó quá lãng mạn, lãng mạn đến xa vời. Võ Vi Vân lại mang đến không khí trong trẻo, tinh nghịch nhưng không kém phần nữ tính trong mỗi truyện nàng viết mặc kệ cốt truyện u buồn, kết thúc không trọn vẹn. Tình yêu dù có bao thử thách, chỉ cần yêu nhau, hướng về nhau thì sẽ có ngày bên nhau hạnh phúc. Sự gần gũi, bình dị và nghị lực là cảm nhận của tôi qua những truyện ngắn của Tango Trần. Tình yêu ở đấy là sự sẻ chia, là sự gắn bó trong những khoảnh khắc gian khó của cuộc đời, là nhận ra đâu mới là nơi tìm về. Tôi ấn tượng nhất với vỏn vẹn ba truyện ngắn của Hamlet Trương. Cốt truyện hay, tên truyện gắn với cung hoàng đạo, diễn biến thu hút, giọng văn linh hoạt, thoại khi chiêm nghiệm nhưng không sến, khi tếu táo nhưng đầy ý tứ. Tôi nhận ra thông điệp giản đơn sau những câu chuyện tình yêu ấy, đó là, chỉ cần can đảm để tất cả ưu phiền, sai lầm qua đi, khi ấy, bản thân sẽ thanh an, hạnh phúc sẽ đến. Phần trình bày tương đối ổn, sách in không lỗi chữ, trình bày gọn gàng, bìa khá, không gây nhức mắt.

Độc giả Phạm Phúc Thịnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Yêu đi rồi khóc là một tác phẩm rất thành công của tác giả, nó đưa người đọc vào trong tác phẩm, những câu chuyện phản ánh đủ các mặt của tình yêu, đó là những lúc con người biết yêu, được yêu và bị phản bội, những câu chuyện với lời văn sâu sắc,chân thật.Thích nhất là những câu chuyện của Hàn Vi, rất đặc sắc.Khi đọc được tác phẩm này, mọi người sẽ biết trân trọng tình yêu của mình.Tiếp theo là bìa tác phẩm cũng rất nổi bật, làm đẹp cho những câu chuyện bên trong.Cuối cùng, tác phẩm mang cho chúng ta nhiều kinh nghiệm về tình yêu.Xuất sắc

Độc giả Dang Thanh Truc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đúng như cái tên ” Yêu đi rồi khóc” bạn không thể đòi hỏi việc chỉ yêu thôi không bao giờ buồn. Yêu đồng nghĩa phải đi chung với việc bạn đôi lúc phải rơi nước mắt, nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng khóc và hơn hết nụ cười trong tình yêu lúc nào cũng nhiều hơn là những giọt nước mắt. ” Yêu đi rồi khóc” nói lên nhiều quá trình mà bạn phải đi qua trong tình yêu, khiến bạn phải ngẫm nghĩ và bất chợt nhớ đến những khoảnh khắc những kỉ niệm đã từng trải qua trong cuộc sống. Với tôi đó là 1 cuốn sách thú vị về nhiều câu chuyện của nhiều người ý nghĩa, sâu lắng va cảm động .

Độc giả phạm hạnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Thật ra mình đến với Hamlet Trương bắt đầu từ những bài hát…sau đó mới biết đến lốt nhà văn sau ca sĩ ấy… Bài hát đầu tiên mình nghe của anh là Yêu đi rồi khóc và quyết định mua tác phẩm này sau Ai rồi cũng khác… Yêu đi rồi khóc…có gì đó thật buồn, có lúc cứ chông chênh,chơi vơi không bến đậu…có khi lại thấy nó cứ hững hờ- sao cũng được… Tuy nhiên cuốn sách này không đủ cuốn hút mình như những tác phẩm khác cùng tác giả… Riêng mình cảm nhận,nội dung Yêu đi rồi khóc ổn…sách kèm CD rất thú vị…không thích phần bìa sách lắm vì nó không có điểm nhấn nội dung hay cũng không tạo ấn tượng… Cuốn sách phù hợp cho những ngày thu ảm đạm …

Độc giả Hoàng Huy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Khi nghe bài hát Yêu đi rồi khóc của tác giả Hamlet Trương tôi thật sự rất thích nên đã mua quyển này của Tiki. Trong ” Yêu đi rồi khóc “, yêu thương có, giận hờn có, buồn có, đau thương cũng có, tất cả được tác giả gói ghém kĩ càng và thể hiện qua giọng văn của Hamlet là rất lớn. Đây thật sự là một câu chuyện rất hay. Tôi thích quyển sách này. Cám ơn Hamlet Trương và những tác giả trẻ còn lại đã mang đến cho những đọc giả như tôi một quyển sách tuyệt vời như thế này.

Độc giả Nguyễn Trần Trọng Vinh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Về nội dụng: Bốn tác giả với bốn giọng văn khác nhau cho ta cảm nhận đa chiều về cảm xúc của con người khi yêu và rồi những cái khóc cũng khác nhau. Có người khóc vì buồn đâu, vì sự lừa dối, cũng có người khóc vì hạnh phúc, vì day dứt những kỷ niệm đẹp đã qua. Cuốn sách đem lại nỗi day dứt, sâu lắng như chính cảm xúc mà tôi cảm nhân khi nghe bài hát “Yêu đi rồi khóc” của Halmet Trương thể hiện. Về hình thức: Bìa sách không thật sự gây ấn tượng lắm, màu sắc và font chữ không ấn tượng làm cho tựa đề như bị chìm dưới nền các hình ảnh khác. Bù lại chất lượng in khá tốt và tôi rất thích việc sách được niêm phong bằng giấy kiếng khi tiki giao hàng.

Độc giả Đàm Quang Trung nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một tác phẩm khá dày dặn, bởi lẽ đây là tập hơp truyện ngắn tản văn của 4 tác giả. Trong đó Hamlet Trương có lẽ là cái tên nổi bật nhất. Tuổi trẻ, tình yêu với những khung bậc cảm xúc dần dần được khắc họa qua giọng văn của 4 tác giả trẻ tuổi. Những câu văn trong tác phẩm làm người ta bị ám ảnh, bị day dứt, bị bao trùm một cảm giác lơ lửng, bâng khuâng. Ngoài ra thì bìa cuốn sách cũng được chăm chút khá tốt, màu sắc hài hòa, chất lượng in ấn rõ ràng.

Độc giả Phạm Hồng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi tìm mua quyển sách này vì tôi thật sự quá ấn tượng bài hát “Yêu đi rồi khóc” của tác giả Hamlet Truong. Bài hát đó hay và nội dung viết trên trang sách cũng hay không kém. Nhưng đâu đó thấy buồn buồn, vì tình yêu luôn bao gồm những nỗi buồn, những giọt nước mắt vô hình: “Người trên thế gian này ngày ngày vẫn yêu nhau dễ dàng. Mà vì sao tình anh và em, vẫn còn nhiều gian nan”. Và chắc có lẽ hạnh phúc chỉ là đằng sau của tất cả nỗi buồn đó! Cảm ơn tác giả đã mang đến quyển sách này cho bạn đọc!

Độc giả TLinh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình rất ấn tượng với tên của câu chuyện, có một chút gì đó thật sâu lắng nên quyết định mua ngay. Tuy nhiên hình bìa lại không quá đẹp, mình thấy nó có phần đơn giản và hơi màu mè nên không thích cho lắm. Nhưng nội dung câu chuyện bù đắp lại thì cũng không mất mát gì lắm. Đây là một câu chuyện khá hay, chứa đầy những cảm xúc sâu lắng và thương tâm. Tình yêu tại sao luôn buồn đến vậy nhỉ. Khi nó đến ta chỉ thấy thiên đường, nhưng đến khi nó đi chỉ còn lại là một mảng địa ngục đen tối.

Độc giả Phạm Nguyệt Lan Anh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Khi cầm cuốn sách lên, đã rất ấn tượng với cách trang trí của nó. Một phần nào đó diễn tả được sơ lược nội dung bên trong. Với 4 tác giả, mình tâm đắc nhất với Hàn Vi, lời văn ngắn gọn nhưng ngợi tả được ẩn ý bên trong, khiến cho người đọc không bị nhàm chán. Cuốn sách nói về tình yêu gửi ngắm cảm xúc của tuổi trẻ biết yêu thương mang những cung bậc cảm xúc nhất định bao gồm hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng có giận hờn, đau thương, mất mát mà tình yêu đem đến. Tuy tới 4 tác giả nhưng điều mà mình cực kì ưng ý là không ai lẫn vào ai. Mỗi người có một nét riêng, một lỗi diễn văn đặc biệt riêng. Đây là một cuốn sách rất đáng để biết thêm về chuyện tình không chỉ riêng bản thân mình.

Độc giả Nguyễn Hoàng Minh Hân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cảm xúc của tôi sau khi đọc được cuốn sách này chỉ có duy nhất 2 từ “chênh vênh”, vô định thế nào ấy. Tôi có đau nhưng tôi cũng lại nhớ. Nhớ con người năm nào ấy. Cảm xúc này nối tiếp cảm xúc kia làm cho con người ta muốn yếu cũng không yếu được mà muốn mạnh cũng không thể mạnh được. Tôi thấy được cái khắc khoải bấy lâu trong lòng mà tôi vẫn thường nghĩ là không ai có thể cảm nhận được. Cảm ơn Hamlet Trương và những đồng tác giả. Cảm ơn đã hiểu.

Độc giả nguyễn linh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là cuốn thứ 2 tôi đọc của Hamlet Trương. Cuốn sách mang nhiều cung bậc cảm xúc của những người đang yêu, đủ loại mùi vị của tình yêu từ mỗi người. Cái nỗi buồn âm ỉ man mác của tập sách ấy nó không bi lụy không sến súa, chỉ là những nỗi đau nhẹ nhàng, chơi vơi khó nắm bắt. Mỗi một tác giả lại có những góc nhìn khác nhau về tình yêu, điều đó tạo nên sự phong phú chô cảm xúc con người. Cuốn sách cho ta biết thế nào là yêu, cho ta thấy những góc lộ những góc khuất của nó. Dư vị này nối tiếp hương vị kia, theo nhau từ đầu tới cuối truyện. Các nhà văn không chỉ viết bằng nghệt thuật mà còn vẽ bằng hiện thực chân thật. Những câu chuyện, những miêu tả, những dòng triết lí tâm sự, tất cả đều rất chân thật mà tự nhiên.

Độc giả Minh Nguyễn Đức nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hamlet Trương một vài năm trở lại đây đã trở thành cái tên được nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ bởi những ca khúc anh sáng tác mà còn bởi những cuốn sách đong đầy xúc cảm của một trái tim dám yêu, dám đau. Yêu đi rồi khóc không phải là tác phẩm đầu tay của Hamlet nhưng lại là tác phẩm đầu tiên tôi đọc của anh chàng đa tài trong nghệ thuật này. Tuy là sách viết chung nhưng những gì anh để lại trong lòng người đọc khó lòng bôi xóa được. Ba tác giả nữ với ba phong cách khác nhau cũng để lại trong lòng bạn đọc nhiều dư vị. Tuy nhiên những gì Hamlet thể hiện có lẽ lại là ohần mà người ta nhớ nhất. Tôi cũng rất ấn tượng với chiếc CD tặng kèm khi một lần nữa được nghe Hamlet đọc lên chính những dòng anh viết

Độc giả đặng nguyễn thanh tâm nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn sách“Yêu Đi Rồi Khóc” có tựa đề hay kích thích sự tò mò của tôi. Bìa sách cũng đẹp, chất lượng giấy, in ấn, bố cục tốt. Bạn đầu, vì tựa đề sách, tôi cứ nghĩ nó là một cuốn tản văn sến, lãng mạn đến khóc hay sao đó, đọc để giải trí. Nhưng, cuốn sách mang đến nhiều giá trị tốt đẹp từ sự kết nối của 4 ngòi bút trẻ Hamlet Trương, Tango Trần, Võ Vi Vân và Hàn Vi. Cộng với đó, CD có bản đọc khá hay. Truyện viết khá xúc động, buồn man mác nhưng không bị lụy. Cuốn sách thể hiện nhiều cung bậc tình cảm người đang yêu: có thương, có ghét, cả giận và chia tay.

Độc giả Minh Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Khi nhận quyển sách này mình rất thích nhưng cũng khá ngán, vì nó hơi dày. Mình mua lúc khuyến mãi nên được tặng kèm 1 móc khóa. Cơ bản thì truyện của các tác giả trẻ đang nổi tiếng này viết khá nhiều về tình yêu. Nhưng mỗi tác giả lại là những mẫu chuyện khác nhau, sự nhìn nhận tình yêu trên nhiều góc độ, nên đọc vào sẽ thấy có nhiều cảm xúc. Đi qua một câu chuyện này, chưa kịp dứt cảm xúc thì đã đọc qua câu chuyện tiếp theo, lại có một cảm giác khác. Nói chung, sách này khá thú vị, nó sẽ cho bạn biết thêm về tình yêu.

Độc giả Minh Thùy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Bìa sách trình bày đẹp, giấy tốt, nội dung phong phú và rất ý nghĩa, đọc đi đọc lại hoài mà vẫn không thấy chán. Sự kết hợp của 4 nhà văn càng làm cuốn sách thu hút hơn, mỗi người một kiểu viết nhưng cuối cùng cũng chỉ đi vòng về một kết luận yêu đi rồi khóc , rất phù hợp cho những bạn trẻ đang ở tuổi ỡm ương, giúp các bạn bồi đắp tâm hồn của mình. Truyện hay nhưng không quá đau buồn hay khắc khổ, rất đáng đồng tiền đã bỏ ra

Độc giả Huyền Vũ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Sách với thiết kế đẹp, chất lượng giấy tốt, nội dung hấp dẫn lại được tặng kèm đĩa CD nên rất đáng đồng tiền. Sách gồm nhiều câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện mang 1 màu sắc khác nhau khiến người đọc có cái nhìn đa chiều về giới trẻ. Những diễn biến tâm lý lắt léo, có đôi chút ẩm ương, khó đoán mà lại thường thấy trong chuyện tình cảm. Các tác giả đã ghi lại những cảm xúc chân thực một cách tỉ mỉ, thận trọng. Đĩa CD tặng kèm nghe khi đọc sách rất hợp lý.

Độc giả HaNa Sohma nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình thích đĩa CD nghe kèm. Mình thích đọc quyển sách này song song với lúc nghe CD. Càng lúc càng đầy tâm trạng càng gây hứng thú không muốn dừng lại. Mình thích tất cả những câu chuyện trong đó của 4 nhà văn. Đặc biệt là 2 tác phẩm của Hamlet Trương: Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình và Thần Nông trả ơn. Những cảm xúc tình yêu trong cuốn sách đều rất chân thật: vui rồi buồn hạnh phúc rồi đau khổ yêu đi rồi khóc. Mua cuốn sách này mình thấy rất đáng đồng tiền

Độc giả Nguyễn Minh Nhật nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một sự kết hợp của 4 nhà văn trong một quyển sách thì rất đáng để mua và đọc nó ngay. Bản thân rất thích những cuốn của Hamlet Trương nên phần của anh thì khỏi bàn, những câu truyện rất đặc sắc. Nó cho người đọc thấy những mặt khác nhau trong tình yêu, từ vui vẻ hạnh phúc khi mới quen nhau cho đến buồn khổ đau đớn lúc chia tay. Những cảm xúc ấy được ghi lại rất tỷ mỷ và chân thật. Những câu truyện của 3 tác giả nữ còn lại cũng không kém phần đặc sắc. Quyển lần này còn được tặng kèm đĩa CD nên nói chung mua rất đáng !!!

Độc giả phạm ngọc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn truyện Yêu Đi Rồi Khóc thu hút mình ngay từ nhan đề truyện. Khi đọc truyện mình cảm thấy rất thoải mái và thích cách viết truyện của Hàn Vi .Truyện có những tình huống và cốt truyện khá hay và lạ, giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán.Mình rất thích câu truyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình” ấn tượng và sâu sắc. Đọc truyện giúp mình trải nghiệm nhiều khía cạnh về tình yêu. Cuốn truyện được tiki bọc đẹp cẩn thận.Mình có thể cất đi mà không lo hỏng.Mỗi khi rảnh lại có thể mang cuốn truyện ra đọc

Độc giả Nguyễn Quỳnh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình cực kì thích những câu chuyện của tác giả Hàn Vi trong cuốn sách này, Có thể nói cách chị miêu tả tâm trạng nhân vật thực sự rất sâu lắng, mộc mạc khiến mình như cuốn vào câu chuyện của chị dù câu chuyện không có nhiều tình tiết, như vẫn êm đềm và rất dễ chịu. Hai tác giả nữ còn lại thì không có nhiều ấn tượng lắm, cốt truyện, ngôn ngữ không hấp dẫn. Hamlet Trương thì có những câu chuyện với cốt truyện rất lạ, nhiều nghịch cảnh nhưng cũng đủ sắc sắc để mang đến nhiều bài học!

Độc giả Ông Thị Diệu Huyền nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Biết đến quyển sách này lâu lắm rồi, nhưng đến tận thời gian này mới mua được. Qủa thật, quyển sách lôi cuốn, hấp dẫn và thu hút tôi ngay ở những trang đầu tiên. Những câu chuyện trong đấy chất chứa rất nhiều nỗi buồn, sự tổn thương và hơn cả chính là sự đổ vỡ, xa cách trong tình yêu. Đúng là “Yêu đi rồi khóc”. Tác giả phải chăng hơi “mạnh tay” khi đặt các nhân vật đang đắm chìm trong hạnh phúc ngất ngây rồi bỗng dưng đẩy họ vào đau đớn, bi luỵ đến hụt hẫng, thất vọng rồi lại giằng xé trong tiếng gào thê thiết. Dường như ngoài chia ly thì họ không còn cách nào khác để tạo cho bản thân một lối thoát. Quyển sách đúng là tuyệt vời, chứa đựng tất thảy những cung bậc của tình yêu.

Độc giả Tu Ty nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hamlet Trương giờ đã trở thành một hiện tượng. Mỗi lần ra sách thì đều được quảng bá rầm rộ. Tôi đến với anh cũng bởi anh viết rất nhẹ nhàng, sâu sắc. Song không phải là tất cả, đôi lúc có những bài viết của anh làm tôi thấy hơi chán, bởi nó xoay lại một vấn đề đã nói. Tuy nhiên, anh làm tôi không dứt ra được, bởi anh luôn tạo ra những sự kết hợp thú vị, như cuốn sách này – Yêu đi rồi khóc. Tôi đã nghe đi nghe lại rất rất nhiều lần audio book của quyển sách này, đọc hơn 2 lần cả quyển và thật sự phải nói rằng tôi cực thích “Yêu đi rồi khóc”, đặc biệt là “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình”. Cảm giác lần đầu tiên nghe xong tôi khó mà quên được. Anh luôn tạo ra một cảm giác lôi cuốn khó tả.

Độc giả Đinh Hưng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Quyển sách này mình mua giùm cho một người bạn, nhưng mình cũng đọc qua nó thì thấy tựa sách khá thú vị: ” Yêu đi rồi khóc”. Vì mình nghĩ đã yêu thì phải cười phải hạnh phúc chứ sao yêu đi rồi khóc. Khi đọc rồi mới thấy những câu chuyện tình yêu đượm buồn của bốn tác giả. Tuy nhiên ngoài Hamlet Trương thì ba tác giả còn lại ko gây ấn tượng lắm. Những ai đã và đang hạnh phúc với tình yêu của mình thì cũng nên đọc quyển sách này vì rất nhiều cung bậc cảm xúc được truyền tải đến người đọc, từ hạnh phúc đến buồn đau…

Độc giả phùng thư nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Một ưu điểm lớn của cuốn sách này, tôi nghĩ đó là sự phong phú về mặt tình cảm, Trong truyện chứa chất nhiều tình cảm khác nhau, ở mỗi mẩu truyện ta lại tìm ra một cái mới, cái lạ, ái, mỗ, hỉ, nộ, bi, ai, oán Những tình cảm trong truyện phogn phú như vậy, nên đã khơi gợi trong lòng bạn đọc nhiều cảm xúc hơn nữa, văn phong của mỗi tác giả khác nhau hẳn cũng đã làm nên sự phong phú của tác phẩm. Tiếp đó, bìa đẹp, và hơn nữa là có kèm đĩa CD. Còn khuyết điểm, tôi thấy bên cạnh những truyện rất hay, lại có những mẩu truyện ngắn rất bình thường, thiếu cân xứng về ngòi bút.

Độc giả Hoàng Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Mỹ Dung nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Thực tế tôi được biết đến tác phẩm ” Yêu đi rồi khóc” phần nhiều là nhờ vào những câu trích dẫn trên fan page của Hamlet Trương. Điều mà tôi thấy thích ở tác phẩm này là những câu chỉ vô tình nghe qua là đã thấy nhói tim. Còn với Võ Vi Vân thì những câu chuyện của chị làm tôi đắm chìm và có chút tiếc nuối. Còn những câu chuyện khác đặc sắc có, trầm lắng cũng có. Phải cùng hoàn cảnh, tâm trạng thì mới có thể hiểu được toàn bộ cái ý mà tác giả diễn tả. Bìa sách đẹp, giấy cũng đẹp và bị thích cái đĩa.

Độc giả Quinn nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi thích Hamlet Trương bởi những câu chuyện của anh và nhiều bài hát mà anh đã sáng tác, đặc biệt là trong từng lời văn, lời ca của Hamlet Trương rất sâu lắng, ngọt ngào. Tập truyện ngắn của anh mang nhiều giá trị cảm xúc nhưng chỉ riêng của Hamlet Trương thôi, còn lại những tác giả kia tôi không hề thích, những câu chuyện của họ thiếu đi sự sâu sắc cần thiết, cảm giác hời hợt và không gây được ấn tượng gì. Do vậy tôi nghĩ cuốn sách này chỉ có giá trị một phần và thêm chiếc đĩa CD là món quà khá ý nghĩa. Những ai yêu cảm xúc nhẹ nhàng thì nên đọc qua những câu chuyện mà anh viết, với tôi thì điều tôi thích nhất ở Hamlet Trương chính là ở khía cạnh âm nhạc.

Độc giả Nguyễn Ngọc Hồng Nguyên nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tuy ít khi đọc những truyện ngắn loại này nhưng quả thật mình rất thích Hamlet Trương cũng như cách dẫn truyện tài tình của anh ấy. Yêu đi rồi khóc là một trong những tác phẩm thành công khác của anh! Điều đầu tiên khiến mình chú ý quyển sách đó chính là tên tựa. Yêu đi rồi khóc! Cứ như là một lời nhận định cay đắng về tình yêu! Từng câu chuyện ngắn là từng dòng cảm xúc khác nhau của các nhân vật, dưới cái tên của cung hoàng đạo, cách Hamlet Trương đưa chúng ta đến câu chuyện thật bất ngờ và sáng tạo. Ấn tượng nhất chính là câu chuyện thứ 2 về nàng Thiên Bình. Ngụm canh của Mạnh Bà trao cho Thiên Bình, một câu chuyện chẳng ai ngờ tới, cũng như những câu chuyện khác, cũng đầy đau thương, về một tình yêu bất hạnh của nàng Thiên Bình….. Đợt này Tiki bán tặng kèm đĩa CD khiến mình rất tò mò, quả thật khiến cho khách hàng hài lòng đến từng chi tiết!…

Độc giả Đoan Trang Hồ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

mình mua yêu đi rồi khóc vì thấy nó có quà là móc chìa khóa, lúc đó quả thật mình đag cần một cái móc chìa khóa thật và mình cung đang rất thèm đọc truyện ngắn. truyện có bìa đẹp, bài hát hay nhưng các truyện ngắn có nhiều cái vô lí quá. truyện ngắn của tác giả đầu tiên k hay và còn thiếu cả logic. những truyện sau thì khá hay. mình thích nhữngruyện của hamlet trương, cách anh cho nhân vật của mình là các cung hoàng đạo khiến nó rất đẹp, và còn rất sâu lắng.

Độc giả Nguyễn Tấn nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

điều làm tôi tò mò và muốn đọc cuốn sách chính là cái tựa sách, tại sao yêu đi rồi khóc? 4 tác giả đã viết lên những câu chuyện tình yêu đượm buồn nhiều mang nhiều sắc thái. đôi khi có vài mẫu chuyện tôi thấy chính mình trong đó, nỗi đau. Nhưng vẫn còn một số ít những câu chuyện hơi quá với thực tế, cuốn sách này có lẽ thích hợp với những người từng trải qua chuyện yêu đương bởi sẽ tìm dược sự đồng cảm ở đây. Hãy xem đây là một cẩm nang tình yêu, bạn sẽ học hỏi dc khá nhiều từ đấy.

Độc giả Quynh Nguyen nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Cao Nguyên nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Chỉ nhìn vào tựa sách thôi cũng đủ thấy được đây là một quyển sách khá thú vị. 4 tác giả trẻ lần lượt đưa chúng ta trải qua những câu chuyện tình yêu đượm buồn. Rất nhiều cung bậc cảm xúc được truyền tải đến người đọc, từ hạnh phúc đến buồn đau…quy tụ lại đều thành nước mắt cả. Nhưng vẫn còn một số ít những câu chuyện hơi quá với thực tế. Có lẽ quyển sách này sẽ phù hợp hơn với những người từng trải qua chuyện yêu đương, vì họ có thể đồng cảm hơn với tâm sự mà tác giả gửi gắm trong từng câu chuyện.

Độc giả Huỳnh Kim Ngân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Tôi đã nghe đi nghe lại rất rất nhiều lần audio book của quyển sách này, đọc hơn 2 lần cả quyển và thật sự phải nói rằng tôi cực thích “Yêu đi rồi khóc”, đặc biệt là “Ba ngụm canh Mạnh Bà của Thiên Bình”. Cảm giác lần đầu tiên nghe xong tôi khó mà quên được. Đó là cảm giác bị lôi cuốn, không hồi hộp, nhưng sâu lắng, thấm vào tận tế bào khiến tôi không kiềm được mà nghe lại. Khung cảnh là nơi âm u nhưng lại chứa đựng ánh sáng của tình yêu, đau đớn đến tuyệt vọng nhưng vẫn chọn cách trân quý chứ không quên lãng. Tôi yêu cái cách câu chuyện được xây dựng nên. Đối với tôi, “Yêu đi rồi khóc” là quyển truyện ngắn tôi yêu thích nhất từ trước tới giờ! 🙂

Độc giả Huy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Ai đã yêu mà chưa từng khóc ? Khóc gì vui , buồn , bị lừa dối tình cảm hay hạnh phúc .Đọc sách của Hamlet Trương rất nhiều cảm xúc nhiều khi cảm thấy tức nhân vật vì sao lại ngu ngốc khờ dại đến thế .Buồn có , vui có , tâm trạng lưu luyến luyến tiếc cũng có . Đọc xong quyển sách tôi mới cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý và tình yêu cũng vậy sao lại phải đợi ai đó yêu mình thật lòng rồi mới yêu họ thật lòng lại .Đừng vì 1 phút nhất thời mà mất đi 1 người vì mình mà làm tất cả . Mẫu truyện tôi thích nhất là : Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình . Ôi tình yêu

Độc giả Yui nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua gần 1 năm trước,thấy bìa cũng ổn,tên sách khá giống vs tâm trạng của mình lúc đó,yêu đi rồi khóc. Đọc thử và thấy thất vọng. Ngoài truyện của anh Trương khá ổn thì truyện của 3 tác giả còn lại… thật đáng chán .-. Lủng củng, dài dòng, sa vào c xúc đôi khi hơi quá, k logic, nhạt nhẽo, cốt truyện nhàm.. Cố gắng đọc cho hết mà phải nửa đường đứt gánh ;-; Có sự hối hận vì đã mua .-. Lần sau sẽ cân nhắc kỹ,ai da =)))))) Cơ mà cũng thấy kha khá cmt khen =)))) hay tại mình yêu cầu hơi cao :3

Độc giả Bíuuu nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là một cuốn sách với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có yêu ghét, giận hơn có chia xa và hội ngộ. Đâu đó có những giọt nước mắt ấm nóng nhưng không chỉ là giọt nước mắt của chia phôi, của những con người có duyên không phận mà còn là những giọt nước mắt vỡ òa trong niềm thương nỗi nhớ. Bốn cây bút, bốn giọng văn khác nhau nhưng mỗi truyện ngắn của họ đều chạm tới tận đáy cảm xúc trong lòng mỗi người đọc. Những quan điểm về tình yêu không được các tác giả phát biểu một cách trực tiếp mà khéo léo được đặt trong những câu thoại của các nhân vật như một sự đúc kết sau những ngày dài yêu thương.

Độc giả Linh Linh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đọc tựa đề sách, tôi đã nghĩ đây là một cuốn sách với nỗi buồn trải dài mênh mang, vô tận, nhưng có lẽ tôi đã lầm. Đúng là cuốn sách có buồn , nhưng không phải từ đầu đến cuối chỉ là một màu u ám, ảm đạm. “Yêu đi rồi khóc”, “khóc” ở đây không chỉ là khóc cho những nỗi đau, không chỉ là khóc cho sự ly biệt mà còn là những giọt nước mắt vỡ òa của niềm vui, giọt nước mắt của sự yêu thương, cảm động. Bốn tác giả, bốn cây bút trẻ với bốn chất văn riêng biệt trong cùng một cuốn sách đã đem đến cho tôi những trải nghiệm thật mới mẻ và thú vị. Xét kỹ ra thì tôi thích văn phong của Hamlet Trương và Tango Trần hơn 1 chút, Võ Vi Vân thì có vẻ lãng mạn quá nên không hợp cho lắm, nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một cuốn sách tương đối ổn.

Độc giả Hùng Đỗ nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Độc giả Võ Thị Thanh Ngọc nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

YÊU ĐI RỒI KHÓC là sự kết hợp của 4 cây bút trẻ nên cách dẫn dắt của họ qua 15 truyện ngắn cũng rất hiện đại và đi vào lòng người. Đúng như Hamlet Trương nói ở phần mở đầu, KHÓC ở đây thật sự nhiều nghĩa lắm : khóc đau khổ, khóc vì bị lừa dối khóc vì cả những niềm hạnh phúc vỡ òa…Dù là nước mắt rơi vì lí do gì mình cũng đều thấy nghèn nghẹn vì bắt gặp mình trong đó! 🙁 Đây là người bạn lí tưởng cho những ai đang tìm một người đồng cảm nhất là trong tình yêu. Những ai muốn thêm gia vị cho cuộc sống cũng có thể đọc – đọc để trân trọng những hạnh phúc mà mình đang có hay vững tin hơn vì vẫn luôn có những người đồng cảm!! Ẹnoy it

Độc giả Võ Ngọc Hoàn Châu nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

vừa nghe bài hát Yêu Đi Rồi Khóc vừa đọc cuốn sách có cùng tên thì không có gì tuyệt bằng 🙂 Cuốn sách đã tạo cho người đọc nhiều cung bậc khác nhau của cảm xúc. Vui có, giận hơn có luôn 🙂 Bốn tác giả với bốn giọng văn khác nhau cho ta cảm nhận đa chiều về cảm xúc của con người khi yêu và rồi những cái khóc cũng khác nhau. Có người khóc vì buồn đâu, vì sự lừa dối, cũng có người khóc vì hạnh phúc, vì day dứt những kỷ niệm đẹp đã qua.

Độc giả Lê Tú nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Đây là một cuốn sách hay, nó là những câu chuyện rất thật. Những câu chuyện tình yêu có lãng mạng, có cao trào, có nước mắt. Rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những tác giả đã mang đến những chiêm nghiệm về chuyện tình yêu, những trăn trở, nỗi cô đơn trong chính tình yêu của người trẻ.

Độc giả đoàn thị khánh hưng nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Phải nói là mình ấn tượng ngay với tựa sách mình nghĩ cuốn sách sẽ hẳn rất buồn và khuyên người ta đừng nên yêu vì yêu hẳn sẽ khóc. Sự kết hợp của bốn tác giả với những truyện ngắn rất hay làm cho mình khi đọc không khỏi những xúc động. Câu chuyện nào cũng buồn cũng có nước mắt nhưng mình thấy tình cảm của các nhân vật trong mỗi câu chuyện đều rất đẹp. Câu chuyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà cho Thiên Bình” pha vào đó là một chút ma mị của cõi âm rất sáng tạo vừa đau thương vừa có gì đó lành lạnh, từng câu từng chữ như những lý lẽ của tình yêu. Yêu có thể làm cho người ta khóc nhưng yêu cũng làm cho người ta khắc cốt ghi tâm dù có chết hay đến một nơi nào đó thật xa đi chăng nữa người ta vẫn muốn giữ nó lại bên mình. “Yêu đi rồi khóc” đối với mình nó đắng nhưng trong đắng lại rất ngọt

Độc giả Lê Thu Trang nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình mua từ khá lâu rồi, đọc những câu chuyện có thực có ảo. “Ảo ở đây chính là mở ra cho ta một thế giới mới, trong trí tưởng tượng, nhưng nó lại lý giải cho những sự vật, sự việc xảy ra ở hiện tại. Nhưng việc mà ta không thể lí giải được nếu như ta là người trần mắt thịt khó có thể thấy được” Đây là cảm nhận của mình khi đọc Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình Thực sự đã rơi nước mắt vì số phận bi ai của nhân vật nữ!

Các bạn cứ yêu đi…sẽ khóc đấy!!! Nhưng đừng sợ…

Độc giả Ha Thao nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Mình rất thích những câu chuyện của Hamlet Trương : thâm trầm sâu lắng mà từ từ đi tới từng ngõ ngách sâu trong lòng bạn đọc.Đó cũng là lí do mà mình chọn mua Yêu đi rồi khóc.Tuy nhiên mình không thích một số truyện của các tác giả nữ còn lại , nó quá nhạt và trôi tuồn tuột đi trong đầu mình.Có thể bạn sẽ nói mình quá khắt khe trong việc nhận xét nhưng với mình một tác phẩm hay thực sự phải giúp mình có gì đó đọng lại trong đầu.( Mình lại đang lảm nhảm lan man liên miên rồi , xin lỗi :)) ) .Chốt lại một câu : Cuốn sách này đẹp từ hình thức bên ngoài v nội dung bên trong.(không phải tất cả nha )

Độc giả Hà Phương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

“Yêu đi rồi khóc” là tập truyện ngắn của Hamlet Trương in chung cùng ba tác giả nữ, ba người bạn của anh, và với mình đây chắc hẳn luôn là một trong những cuốn sách mang đến nhiều xúc cảm. Trong tình yêu Khóc đâu chỉ để biểu lộ nỗi buồn của những sự đứt gãy niềm thương, đôi khi khóc là bởi ta được thương quá nhiều, hạnh phúc giữa bao niềm đau… Phần ấn tượng nhất vẫn phải kể đến những câu truyện, nhữnggiá trị xúc cảm mà Hamlet Trương dẫn dắt người đọc đi qua…

Nếu bạn còn là một fan của Hamlet Trương thì chắc hẳn không thể bỏ qua cuốn sách này 🙂

Độc giả quỳnh hương nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Trước khi mua quyển sách này tôi đã biết đến Hamlet Trương qua những ca khúc buồn. Khi nghe nói đến “Yêu đi rồi khóc”, tôi quyết định mua nó vì hi vọng rằng nó sẽ là một quyển sách hấp dẫn. Quả thật, những gì quyển sách này mang đến cho tôi còn hơn cả sự hấp dẫn. Những câu chuyện tình buồn, phảng phất nét thơ ca. Chúng đưa người đọc đi từ sự hạnh phúc đến nỗi đau khổ, từ hi vọng tới mất mát. “Yêu đi rồi khóc” như chứa đựng tất cả những khung bậc của tình yêu. Điểm trừ duy nhất của quyển sách này là phần gáy sách. Vì sách khá dày nên phần gáy vuông dễ bị bong ra và làm hư sách

Độc giả Trương Hòa nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Cuốn sách này ban đầu thu hút tôi là cái tên Hamlet Trương và cái bìa đẹp. Khổ sách đẹp cũng như chất liệu in tốt. Thấy có thêm tên của 3 nữ tác giả tôi không biết nhưng cũng mua về đọc thử vì tôi thấy cuốn sách này cũng khá nổi tiếng. Tuy nhiên, khi tôi đọc nó, tôi thấy những truyện ngắn của các nữ tác giả trên chẳng có gì ấn tượng, cực kì bình thường, cách viết cũng bình thường, chẳng để lại gì khi đọc xong, điểm cộng chỉ là phần sau của Hamlet thôi. Tóm lại, tuy không thấy hối hận vì đã mua cuốn này nhưng lần sau tôi sẽ suy nghĩ kĩ trước khi mua những thể loại sách viết chung như thế này.

Độc giả trần thị huỳnh như nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Hãy thả những suy nghĩ của bản thân vào “chuyến đi rong cảm xúc” trong cả quyển sách này. “Khóc”- người ta có thể khóc vì buồn tủi, khóc vì hạnh phúc, khóc vì mất đi, khóc vì tìm lại được. Có bao nhiêu người trên thế gian này nói hết được ý nghĩa của những lần ta rơi nước mắt? Tình yêu không chỉ có niềm vui nên có lẽ từ “khóc” này có thể bao hàm tất cả. Tình có thể vui, có thể buồn nhưng nếu là nó của riêng em thì “anh không có quyền bắt em ngừng yêu anh được”. Dù cho tình yêu không đẹp, nhưng nó là của riêng ta, dù nó đơn phương, nhưng nó vẫn mãi là của riêng ta…. “Rốt cuộc thì khướt từ tình cảm chân thành của ai đó có thể không đúng. Nhưng cố chấp để yêu một người đã không còn tồn tại chắc gì đã sai…?” Có khi tình yêu là bế tắc… “Nỗi đau từ tình yêu, đa phần đều do con người tự nguyện gắn bó với nó. Thật tâm yêu một người, rất cần sự cố chấp.”- dù có bao nhiêu chén canh mạn bà đi nữa, nỗi đau ấy vẫn cứ đong đầy, có chăng chỉ là con người ta muốn bám riết nó mà thôi….

Độc giả Lưu Thủy nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Yêu đi rồi khóc, có lẽ đề tựa cũng giống như thông điệp mà tác phẩm muốn mang lại cho độc giả. Yêu đi rồi khóc đúc kết những câu chuyện tình yêu có lãng mạn, có nước mắt, có cao trào, có trầm lắng khiến cho người đọc chẳng thể nào rời mắt. Với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tác giả đã cho mỗi người trong chúng ta những cách cảm nhận khác nhau về tình yêu cũng như cuộc sống này. Giúp cho mỗi người trong chúng ta đều có thể yêu thương đồng cảm hơn đối với mọi người xung quanh ta. Truyện tuy có nội dung đầy hàm ý, mang đậm chất nhân văn nhưng bìa sách vẫn chưa thật sự gây ấn tượng mạnh, cần được khắc phục trong những lần tái bản sau này.

Độc giả Nguyễn Thành Nhân nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Bìa đẹp, nội dung hay, đĩa tốt ( riêng đĩa mình thích nhất ) Qua mỗi câu chuyện tôi lại nhận được nhiều cảm xúc khác nhau và đặc biệt là chiêm nghiệm về tình yêu đó là trong tình yêu thì phải có cao trào có lúc chìm lặng, đôi khi phải đánh đổi nước mắt. Mặc dù không có sự logic giữa các câu chuyện cho lắm nhưng thật ra chính vì đó mà làm cho tôi tò mò ở mỗi câu chuyện hơn. Thật sự tôi rất yêu thích các câu chuyện, đặc biệt là của Hamlet Trương

Độc giả Phan Kiều Khanh nhận xét về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Quyển sách có cái tựa khá buồn, theo mình thì khi đọc tựa ai cũng sẽ nghĩ đến những cảnh ướt át trong tình yêu. Nhưng mỗi câu truyện bên trong lại mang một màu sắc khác nhau. Các tác giả trẻ Võ Vi Vân, Tango Trần, Hàn Vi với những truyện ngắn khá ổn. Hamlet Trương thì đã quá quen thuộc! Truyện ngắn của Hàn Vi được dùng để đặt tên cho sách, nhưng theo cá nhân mình thì truyện hơi khó hiểu, buồn và dài dòng. Mình thích ba truyện của Hamlet Trương hơn. Thật đặc biệt vì những truyện ngắn lần này anh viết đều về những cung hoàng đạo, là Bảo Bình, Thần Nông và Thiên Bình. Truyện “Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình” rất gây ấn tượng với mình, phần vì cách kể chuyện khá độc đáo, phần vì cái kết buồn nhưng làm người ta phải suy ngẫm. “Thần Nông trả ơn” thì lại khá giống với nội dung phim Cô đâu đại chiến phần 1. Nhưng nhìn chung, những truyện ngắn trong sách khá chất lượng và nhận được sự chăm chút kĩ của các tác giả – một yêu cầu tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải tác giả nào cũng làm được

Đánh giá chung về tác phẩm Yêu Đi Rồi Khóc (Kèm CD)

Chất lượng sách

Nội dung

Văn phong

Ứng dụng thực tiễn

3.4

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Ưu tiên đặt sách tại Tiki, rồi đến Lazada và Vinabook, A đây rồi để đảm bảo có sách và giá tốt nhất

Sending

User Review

0

(

0

votes)

200 Stt Mệt Mỏi Quá Rồi, Muốn Đi Đâu Đó Thật Xa…

Cuộc sống hối hả tấp nập, vô tình làm cho ai đó mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả. Những dòng stt mệt mỏi quá rồi, muốn đi đâu đó thật xa được nhiều bạn trẻ chia sẻ hiện nay. Đó là những stt mệt mỏi về cuộc sống gia đình, tình yêu, công việc… khiến cho tâm trạng ai đó như chùng xuống, chẳng thể vớt vát được.

Dòng stt mệt mỏi về cuộc sống muốn đi đâu đó thật xa

Có những ngày mệt mỏi đến mức chỉ muốn đi đâu đó thật xa, thoái khỏi cái vòng vây của cuộng sống này – Dòng stt mệt mỏi về cuộc sống hiện tại của rất nhiều người, khi sống trước cuộc sống hối hả, bon chen này. Lòng ai đó như chợt chững lại, thân xác héo hon đến mức tàn tạ khi mải lo cơm – áo – gạo – tiền. Cùng đọc những stt mệt mỏi về cuộc sống để bản thân mình mạnh mẽ hơn, và giúp bản thân biết sống cân bằng, thư thái hơn.

2. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình.

4. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất

5. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau

6. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

7. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

8. Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được

10. Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân. Đây status hay về công việc được nhiều người chia sẻ.

12. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình. Đây là status về công việc được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

13. Công việc áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

14. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường. Đấy tôi thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.

15. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

16. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

18. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

19. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào

20. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy

Stt mệt mỏi quá rồi, muốn buông xuôi tất cả

Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những stt mệt mỏi quá rồi, muốn buông xuôi tất cả. Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần trải qua tâm trạng mệt mỏi này này. Đ là cảm giác sắp đạt được mục tiêu nhưng lại chẳng có gì, đó là tin tưởng người ta là thế nhưng lại bị lừa dối… Những dòng stt mệt mỏi càng đọc càng cảm thấy đúng với bản thân mình.

22. Cuộc đời buồn quá, nên cô đơn cũng thành quen. Đâu phải ngẫu nhiên chúng ta cảm thấy mặc dù không đơn độc nhưng lại cô quạnh đến đáng sợ?

23. Cuộc đời khắc nghiệt đến vậy sao??? nó bắt ta phải lớn lên, phải đối mặt với những đau khổ, nhiều khi nó khiến ta gục ngã không còn đủ sức để đứng lên và chỉ muốn bỏ cuộc…

26. Có đôi khi ta chênh chao đến tột độ. Chỉ cần nghe một bản nhạc, hát một bài hát, ăn một món ăn quen thuộc. Hay đơn giản là nhìn vào một bức ảnh nào đó. Là ta có thể bật khóc ngon lành mà không cần ai làm ta buồn.

27. Có đôi khi chỉ ước bản thân được chết đi 1 vài phút, để chẳng phải nghĩ suy thêm 1 điều gì nữa. Không thì, nếu có thể cứ ngô nghê cũng được.

28. Có đôi khi…

Cuộc sống tồn tại toàn những chuyện khiến ta mệt nhoài. Tự nhắc bản thân không nghĩ nữa nhưng rồi lí trí chẳng thắng nổi nhưng lo toan. Bao nghĩ suy, chính bản thân ta thấy hoảng loạn. Co ro nơi góc tối

29. Cuộc đời sẽ luôn biết cách vùi dập cho chúng ta tơi tả: từ công việc, học hành, cho đến tình cảm… Mọi thứ đều có thể đang rất tốt vào ngày hôm nay, nhưng lại nhanh chóng trở nên tồi tệ vào ngày mai.

30. Sống trong cuộc đời hẳn ai cũng có nhiều niềm vui, nỗi buồn, nhiều điều bất ngờ đến với riêng mình. Có những nỗi buồn khiến lòng người chùng xuống, thậm chí tuyệt vọng.

32. Dẫu biết cuộc đời này nhiều chông gai nhưng không nghĩ rằng để tiếp tục nó lại khó đến thế. Con tự hỏi có phải con nên mở lòng. Khi mà trong cuộc sống này có những điều có thể thay thế trong một khắc.

33. Có những ngày như thế, tôi thấy mình chông chênh giữa cuộc đời của chính tôi, không lý tưởng, không mục đích, không biết tôi đã-đang-sẽ làm gì để đi qua những ngày tháng đó

34. Giữa những cuộc sống xô bồ, tìm đâu tình người, sự tin tưởng. Năm nhất trải qua mọi thứ thật khó khăn, với những bước ngoặt của cuộc đời khiến con trưởng thành hơn.

35. Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

36. Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không.

– Muốn đi đâu đó 1 mình, thật xa, thật xa nơi này .

– Muốn quên đi tất cả âu lo, bộn bề của cuộc sống

– Muốn được bình yên .

– Muốn đc khóc thật to cho thoải mái .

– Muốn có 1 khoảng lặng để suy nghĩ về tất cả những gì đã qua .

38. Chính vì cuộc đời buồn nên chúng ta mới khổ đau, chính vì ai sống đều phải trải qua tất thảy đau thương, mất mát, vấp váp, chia ly, thất bại, sụp đổ, sai lầm rồi mới leo đến thành công.

39.Rồi cuộc đời vẫn là cuộc đời, chúng ta dù muốn hay không vẫn phải chấp nhận. Sau đau thương thì cứng cỏi lên, sống tốt hơn. Những chuyện đã qua rồi mặc dù có níu lại buồn thương thì vẫn phải cố gạt bỏ sang một bên để đi tiếp.

40. Chỉ muốn buông xuôi tất cả mà thôi.

Stt tâm trạng mệt mỏi trong tình yêu, niềm tin vỡ vụn

42. Rốt cuộc rắc rối, khó khăn gì ai cũng vượt qua được, ai cũng có người bên cạnh sát cánh. Riêng tôi vẫn chật vật một mình chống chịu tìm cách vượt qua.

43. Đúng thật cuộc sống này không chỉ có màu đen và trắng chính giữa chúng còn có màu xám.

44. Hồi đó có buồn gì trong lòng cũng gặp ai than thở được. Bây giờ có buồn cũng chẳng thể tìm ai giải bày. Buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai!! Chán cũng chẳng biết than vãn với ai!!

45. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua” .

46. Buồn nhất không phải là…không có ai ở bên cạnh

Mà… buồn nhất….là khi

Có người bước vào cuộc đời mình

Và…

Lại bước ra đi….

47. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!

– Lạc lõng trong cuộc sống

– Lạc lối trên con đường mình đang đi

– Có lẽ cái cảm giác cô đơn nhất không phải là khi ở 1 mình.

– Mà là khi ở giữa rất nhiều người…

…Nhưng lại cảm thấy chẳng ai có thể hiểu mình…:”)

49. Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi?

50. Trái đất ngày nào cũng quay thì tất nhiên không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng mình thật sự vẫn còn đâu đây.

51. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

52. Cuối cùng thì sau cơn mưa trời lại sáng nhưng giờ đây em hiểu rằng em mất anh là mãi mãi phải không anh.

Em chẳng muốn là bồ công anh trong gió, quay cuồng, vô vọng.

54. * Vẫn nhớ ai đó…

* Vẫn quan tâm ai đó…

* Vẫn dõi theo ai đó…

…Và …

* Vẫn yêu ai đó …nhiều lắm.!!

…Nhưng …

* Không dám hi vọng nữa !…

* Không dám mong ước nữa!…

* Thiếu vắng ai lòng tôi rất nhớ…

* Mắt mơ màng nhìn tận đâu đâu…

55. Anh vô tình hay em mãi vô tâm. Em có biết mỗi lần xem tin nhắn báo ” đã xem” mà không thấy em trả lời là lòng anh buồn lắm không?

56. Mỗi ngày qua đi, là thói quen ngắm anh qua màn hình máy tính lại càng nhiều hơn. Nhưng sao, em vẫn không dám bước lên và nói với anh tình cảm của em. Thứ tình cảm chỉ em biết, mà anh không bao giờ biết hoặc cố tình từ chối tấm chân tình của em.

57. Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.

58.

. . . . Có ai biết. . .

* Đằng sau những nụ cười kia . . .

* Là những nỗi buồn lặng lẽ. . !

. . . Có ai biết . . .

* Đằng sau con người mạnh mẽ ban ngày. . .

* Là những tiếng nấc thành lời giữa đêm

khuya. . . .!!!

60. Dù anh cứ hững hỡ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.

Stt mệt mỏi về công việc, dù đã cố gắng rất nhiều

Những stt mệt mỏi về công việc, chán nản vô cùng, chẳng thể cố gắng nổi thể hiện tâm trạng chán nản, hụt hẫng khi công việc không được như ý muốn. Mỗi người chúng ta ai cũng có một công việc của mình, một công việc để nuôi sống chính mình.

61. Lúc mới bắt đầu thì đầy kì vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.

62. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.

63. Có những ngày nhiều buồn phiền trong lòng, muốn tìm ai để nói chuyện mà nhìn tới nhìn lui, lại sợ làm phiền nên thôi.

64. Đối mặt với mọi khó khăn để mạnh mẽ hơn lúc này, thật tệ cho cảm giác này cứ tồn tại, lặp đi lặp lại.

65. Ngẫm! Những lúc mệt mỏi, áp lực, bạn hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu, mục đích của mình là gì, nghĩ đến gia đình và đến ngày mai. Rồi hãy quyết định. Nhé?

66. Chợt nhận ra… Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

68. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

69. Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngạt thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.

70. Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

71. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

72. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.

73. Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

74. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị?

75. Cuộc sống này vốn luôn đơn giản, sự phức tạp và rối rắm chỉ từ suy nghĩ của mỗi người mà sinh sôi nảy nở, nhưng đến tận cùng thì nó vẫn sẽ luôn là những vòng quay tuần hoàn của nó.

76. Mệt nhoài với những thứ vụn vặt, tầm thường, giả tạo. Một góc bình yên cho tâm được thanh thản.

78. Có những ngày, thấy mình như bị chính bản thân mình bỏ rơi vậy. Mệt mỏi như thế, tuyệt vọng như thế, rồi cuối cùng thì cũng vượt qua thôi…

79. Có một giai đoạn trong đời, ta giật mình nhận ra. Tất cả các mối quan hệ đều là thường thường, xã giao trong xã hội. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng không thể thật lòng quan tâm.

80. Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi!

Stt mệt mỏi về gia đình, cuộc sống gia đình không hạnh phúc

Stt mệt mỏi về gia đình, của ai đó khi cuộc sống gia đình không hạnh phúc, khi hạnh phúc hôn nhân gia đình tan vỡ. Những stt mệt mỏi về gia đình chẳng biết sẻ chia cùng ai, đành mượn những dòng stt mệt mỏi chán nản nói hộ lòng mình. Nếu bạn cũng đang ở trong hoàn cảnh này, đừng quá buồn, đừng quá bi quan hãy nghĩ đến lý do bắt đầu, rồi bạn sẽ hàn gắn lại được hạnh phúc gia đình.

82. “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

83. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.

84. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mài nhà thân thương.

85. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

86. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

87. Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.

90. Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đấm là sự quan tâm,…sẽ là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.

91. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xãy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

92. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách mốc cuộc sống gia đình quá chán nãn mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.

93 Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.

94. Không có một gia đình nào là hoàn hỏa cả…vẫn có sự cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm trí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng suy cho cùng, gia đình vẫn là gia đình và không có sự chia cắt nào làm tan rã một mái ấm yêu thương đó.

95. Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã…vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.

96. Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.

98 Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

99. Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đông đầy và chờ ta trỡ về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

100. Các bạn có thể đi bắt cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì…nhưng các bạn duy nhất chỉ có một gia đình…Nhưng đó là những người may mắn hoặc những người xem mọi người xung quanh mình là gia đình. Còn với tôi, một gia đình có đầy dủ Ba và Mẹ và đủ điều kiện nhưng chưa bao giờ tôi được cảm nhận được hơi ấm từ gia đình.

Stt mệt mỏi nhớ nhà, chỉ muốn về nhà ngay thôi

103. Con vẫn tiếp tục giấc mơ của mình, dù hiện tại nó đang bị trì hoãn, dù mọi thứ không được tốt đẹp như con mong muốn, nhưng con sẽ không dễ dàng từ bỏ đâu. Con vẫn tiếp tục chiến đấu ạ.

104. Mẹ biết không? Ở đây con người ta lạ lắm mẹ ạ! Họ cứ tranh giành, hơn thua nhau. Họ sống vớ nhau bằng một vẽ mặt đầy giả tạo, họ chỉ biết mỗi bản thân mình. Không giống như nhà mình đâu mẹ. Nhà mình tuy không rộng lớn bằng thế giới ngoài kia, nhưng ở nhà mình con thấy ấm áp và an toàn lắm.

105. Con mệt mỏi quá rồi, con kiệt sức rồi. Thật sự con rất mệt, con rất mệt và con muốn bỏ cuộc rồi. Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.

106. Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.

108. Hôm chúng tôi đã bao lần dừng lại trên phố quen ngả nón đứng chào xe tang qua phố ai mất mẹ?

109. Bây giờ con sẽ về nhà. Rồi ngày mai con lại về lại nơi đây để tiếp tục thực hiện giấc mơ và dự định của mình. Lần này sẽ là lần cuối cùng con về nhà với ý nghĩ chạy trốn.

110. Mệt mỏi sẽ tìm về nhà, nhưng sẽ không chạy trốn. Lại mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu. Cố lên nào!

111. Mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu.

112. Chẳng có món nào có thể thay thế những món của mẹ, cũng chẳng có ai có thể nấu cho con một bữa cơm đầy đủ vị yêu thương như “đầu bếp mẹ” đâu mẹ à.

114. Đêm nay tôi bước vội khỏi nhà Đến nhà ga, xếp hàng, mua vé Lần đầu tiên trong nghìn năm

115. Có lẽ… “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Vé hạng trung” Người bán vé hững hờ Khe khẽ đáp…

Stt mệt mỏi bằng tiếng anh, chất chứa nỗi niềm

Stt mệt mỏi Tiếng Anh, chất chứa nỗi niềm dành cho bạn, cho tôi sẻ chia những nỗi niềm khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Đó là những stt mệt mỏi muốn buông xuôi bằng tiếng anh, stt mệt mỏi về cuộc sống và tình yêu hi vọng sẽ phần nào vơi đi nỗi buồn, nỗi mệt mỏi.

(Tôi không đau lòng vì quá khứ hạnh phúc hay hiểm nguy cận kề. Nỗi buồn khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau lưng thứ gì khiến người ta phải rơi lệ)

117. The busy have no time for tears.

(Người bận rộn chẳng còn thời gian để khóc)

118. The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.

(Nỗi đau li biệt chẳng có nghĩa lý gì so với niềm vui tái ngộ)

119. To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it!

(Để thật sự cười, anh phải có thể lấy nỗi đau của mình ra và chơi với nó!)

120. Sadness flies away on the wings of time.

(Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian)

121. Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

(Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó)

122. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

(Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này)

123. Drag your thoughts away from your troubles… by the ears, by the heels, or any other way you can manage it.

(Hãy lôi ý nghĩ rời khỏi những điều phiền muộn… bằng tai, bằng gót chân, hay bằng bất cứ cách nào mà bạn làm được)

(Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức)

125. May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you find in your yesterdays.

(Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ)

STT Hay – Tags: stt mệt mỏi Tuyển tập những dòng stt mệt mỏi về cuộc sống tình yêu, với bao nỗi niềm, cảm xúc chôn dấu. Những dòng stt tâm trạng buồn chán nản về công việc, gia đình… hi vọng sẽ giúp ai đó sẻ chia những cảm xúc dồn nén bấy lâu nay. Hi vọng sau khi đọc và chia sẻ những stt mệt mỏi quá rồi, sẽ giúp ai đó bớt mệt mỏi, phiền não, vơi đi muộn phiền trong lòng.

Thánh Augustino: „Yêu Thương Rồi Hãy Làm Những Gì Bạn Muốn!“

Thánh Augustino: „Yêu thương rồi hãy làm những gì bạn muốn!“

(Những câu nói nổi tiếng của Thánh Augustino

do Marianne Ligendza tuyển tập)

Lời nói đầu:

Cách nay khoảng 1600 năm, tức vào năm 386, sự hoán cải của Aurelius Augustino đã diễn ra. Đây là một sự kiện tâm linh vẫn còn chiếu sáng và ảnh hưởng tới thời đại hôm nay. 

Cuộc sống của con người này (354-430) rất hấp dẫn nơi nhiều khía cạnh của nó, và là nét điển hình trong sự mãnh liệt và tính chân thực của việc tìm kiếm:  một cuộc sống đầy căng thẳng trong một thời điểm bị thay đổi tận căn nơi tất cả các lãnh vực, tương tự như trong nhiều khía cạnh của thời đại chúng ta.

Đây là thời gian di tản của những đám đông: dân chúng với tâm trạng hết sức khác biệt những giáo phái và các cộng đồng tôn giáo khác nhau, cũng như của thế giới dân ngoại, và mô hình suy tư triết học lại hầu như có thể được gọi là đa nguyên. Sự tan rã dần dần của đế quốc Rô-ma đã đạt đến cực điểm trong sự xâm lăng và tàn phá thành phố Rô-ma của người Goth (410). Như vậy Ausgutino đã nếm trải sự điêu tàn của một nền văn hóa; nhưng một nền văn hóa mới lại đã hửng sáng. Tính mềm dẻo đối với các quan điểm văn hóa phương Tây của Ky-tô giáo thời Trung Cổ được đưa ra: dưới thời hoàng đế Konstantin, thế giới Ky-tô Giáo có được sự tự do trong Đức Tin (313), và dưới thời hoàng đế Theodosius, Ky-tô giáo đã trở thành quốc giáo (391); tất cả nền phụng tự ngoại giáo đều bị cấm. Ausgutino – người có thiên tài về tri thức, được trang bị với một trí khôn sắc bén, nhưng cũng là một con người đầy sinh lực và mạnh mẽ, một người  ý thức về sự mâu thuẫn nội tại nơi bản tính của mình, và cũng là người kiếm tìm. Ông sinh tại Tagaste của Numidien thuộc Bắc Phi (Tức Algeria ngày nay); là Giáo sư của môn hùng biện và tu từ học, trước tiên tại Karthago và sau đó là Rô-ma và Milan.

Một mặt, ông không hề có thành kiến với những cám dỗ của cuộc sống này: ông yêu thích sự sa hoa và những thú vui, và thường thích đi vào những hý viện và rạp xiếc. Nhưng mặt khác ông lại là người đang tìm kiếm Thượng Đế ở bước khởi đầu. Trước đây ông đã từng nghiên cứu triết học. Trong nhiều năm trời, ông là thành viên của một giáo phái rất nổi tiếng, đó là giáo phái Manike, một giáo phái khá phổ biến ở vào giai đoạn cuối của thời cổ đại Ky-tô giáo mà sự tiếp tục phát tán của nó đã được nhìn thấy.

Một nỗi khát khao cũng như một sự rối loạn lớn trong tâm hồn đã làm ông phải lo âu, nó khiến ông phải kiếm tìm chân lý mà chỉ với nói ông mới có thể có được một điểm dựa vững chắc cuối cùng. Ông cảm thấy bị giằng xé trong lòng và đau đớn giữa việc kiếm tìm sự thành đạt, bước đường công danh, tiền bạc và sự tận hưởng vô hạn đối với sự cảm thụ của ông nơi cuộc sống trần tục, và sự kiếm tìm một „cuộc sống hoàn thiện“ thể hiện qua sự từ bỏ và tiết chế. Vào năm 32 tuổi, ông đạt tới điểm sâu nhất trong cuộc đời của mình, ngay lúc ông cảm nhận được sự biến đổi nội tâm như là một kinh nghiệm hoán cải được trình bày trong cuốn „Tự Thú“ của ông, đây là cuốn sách tự truyện đầu tiên của văn học thế giới, nó miêu tả sự phát triển nội tâm của một con người một cách tinh tế với nhiều sắc màu; nó miêu tả một cách trực tiếp dựa trên phương pháp phân tâm học.

Dấu chỉ đường cho ông ở đây là cuộc gặp gỡ với Thánh Ambrosio Giám mục thành Milan, một con người hăng hái và đầy nỗ lực, thậm chí Ngài còn khiển trách cả hoàng đế, nhưng cũng là một người tốt lành nhân hậu và có một đôi tai luôn rộng mở để sẵn sàng lắng nghe mọi người. Tuy nhiên, cũng không được quên mối liên hệ của mẹ ông – Thánh Nữ Monica – một nữ tín hữu đầy nhiệt thành, bà đã không hề tiếc thời gian với con trai của mình, để cầu nguyện, lo lắng và  tác động trên ông.

Vào đêm Phục Sinh của năm 387, Ausgutino được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy bởi Thánh Ambrosio. Một năm sau đó, ông trở lại Bắc Phi và cùng với một số người thân tín, dẫn dắt đời sống tu trì trong việc nghiên cứu tri thức và thực hành khổ chế. Năm 391 ông được thụ phong Linh mục, và năm 395 ông được tấn phong để trở thành Giám mục của Giáo Phận Hippo Regius – một điều vô cùng trái ngược với mong muốn của ông, vì ông ưa thích hoạt động tri thức và cuộc sống thanh vắng hơn. Tuy nhiên, ông đã rời bỏ „tháp ngà“ của mình và nhận lấy sự vất vả của chức vụ Giám mục để giảng dậy, và để nói về công lý, điều mà mọi người lắng nghe trong những mối quan tâm khác nhau của họ; để tham dự những cuộc hội thảo hay hội nghị của các Giám mục. Ngài đã thực hiện điều đó với một sự hy sinh lớn lao; nhưng Ngài cũng được các tín hữu kính yêu.

Thánh Augutino đã để lại rất nhiều các tác phẩm; mà các tác phẩm „Tự Thuật“ và „Thành Đô Thiên Chúa“ có lẽ là những tác phẩm có một sự ảnh hưởng sâu rộng nhất. Thánh Nhân quan tâm đến những luồng Thần học khác nhau trong thời đại của mình, và là người sống đồng thời với những Giáo Phụ vĩ đại nhất. Thánh Nhân qua đời vào năm 430 khi những kẻ phá hoại tấn công thành phố Hippo Regius.

Sự từng trải lớn lao về cuộc sống chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ cuộc sống cũng như toàn bộ các tác phẩm của Ngài: Tình Yêu Thiên Chúa.  Ngài đã nhận ra được một sức mạnh dồn dập trong con người của Ngài, nó thôi thúc Ngài tìm đến Thiên Chúa. „Yêu thương rồi hãy làm những gì bạn muốn!“ – chính lời phát biểu nổi tiếng này đã trở thành một châm ngôn có cánh. Chứa đựng trong đó là một sứ điệp được cô đọng mà với nó cuộc sống của Thánh Ausgutino vẫn còn có giá trị đối với chúng ta ngày nay.

Thánh Ausgutino là một con người mang tính thời đại và thật ấn tượng. Trong cuộc sống của Ngài, chúng ta tái khám phá ra một cách tròn đầy về những vấn đề khác nhau.

I.Tâm hồn chúng con sẽ luôn khắc khoải cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa

Bạn sẽ chạy thế nào nếu như trên con đường của bạn tràn đầy những cực khổ và gian khó? Sự bình yên thư thái không nằm ở nơi mà các bạn kiếm tìm nó. Bạn tìm kiếm đời sống thánh thiện trong địa sở của sự chết thì sẽ không thể thấy được nó, vì đời sống thánh thiện không có ở đó! 

Lạy Chúa, chúng con phải tìm kiếm Ngài như thế nào đây? Vì lạy Thiên Chúa của con, khi chúng con kiếm tìm Ngài thì chúng con tìm thấy được đời sống thánh thiện. Vâng, con muốn kiếm tìm Ngài để linh hồn con được sống.

Bởi vì con người, chừng nào họ vẫn còn lưu lại nơi thân xác phải chết này, họ vẫn còn đi xa khỏi Thiên Chúa, thì họ vẫn phải bước đi trong Đức Tin chứ không phải trong sự ngắm nhìn. Và vì thế họ hướng tới chính sự bình an – điều nối kết những con người phải chết với Thiên Chúa bất tử.

Không có ai mà lại không mong muốn có được niềm vui; cũng vậy, chẳng có ai mà lại không mong muốn chiếm được sự bình an. Vì thế, mỗi người đều kiếm tìm sự bình an thông qua sự chiến đấu, nhưng không ai tìm kiếm sự chiến tranh thông qua sự bình an.

Chúng ta chưa được vào ở trong nước của sự sống, nhưng vẫn còn ở trong miền đất của sự chết chóc. Trong đất nước của sự chết chóc, Chúa chính là niềm hy vọng của con, con có phần trong miền đất của sự sống.

Tâm hồn chúng con sẽ luôn khắc khoải cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa; vì Chúa đã tạo dựng chúng con cho Chúa.

Ai sẽ cho con thấy được sự nghỉ yên trong Chúa? Ai sẽ cho con thấy được rằng Chúa đã đến trong lòng con để con quên hết những sự xấu xa trong tâm hồn con, và lạy Chúa, Đấng là sự thiện duy nhất của con, đã ôm con vào lòng?

Khi Thiên Chúa hạ sinh từ lòng Đức Trinh Nữ Maria, tiếng các Thiên Thần đã vang lên: „Vinh Danh Thiên Chúa trên các tầng trời và bình an dười thế cho người Chúa thương.“ Vì thế, bình an sẽ đi tới đâu trên trái đấy này nếu không nhờ Chúa Ky-tô, Đấng đã được sinh ra? „Vì Ngài chính là sự bình an của chúng con.“

Sự bình an đích thực của những cá nhân chỉ có thể có được ở nơi Thiên Chúa, với Đức Tin trong thế giới này và bằng sự chiêm ngưỡng nơi thế giới bên kia, trong sự đời đời.

Có một sự thiện hảo, nhưng sự thiện hảo ấy lại độc nhất, và vì thế không bao giờ đổi thay, và đó là Thiên Chúa.

Đừng ngu ngốc mãi nữa hỡi tâm hồn tôi! Đừng để cho tâm hồn bạn bị choáng váng bởi những tiếng ồn ào nơi thói gàn dở của bạn.

Hãy lắng nghe Lời đang gọi bạn: Hãy quay về! Và ở đó là vùng đất của sự bình yên tinh tuyền; ở đó, Tình Yêu không bao giờ có thể bị đánh mất khi nó không tự đánh mất chính mình.

Thật tốt cho tôi biết bao khi tôi lệ thuộc vào Thiên Chúa, vì khi tôi không kiên định trong Ngài, tôi cũng có thể không ở trong chính tôi. Nhưng Thiên Chúa thì ở lại trong chính Ngài và làm cho tất cả nên mới.

Sự uể oải lôi chúng ta ra khỏi sự bình an. Nhưng lạy Chúa, ở đâu có sự bình an mà không có Ngài? Sự tốt tươi muốn mang danh nghĩa là sự phì nhiêu; nhưng Chúa là sự tràn trề vô tận.

Chúa đã gọi, đã kêu gào và đã xé nát sự câm điếc của con; Chúa đã bừng lên,  đã chiếu sáng và xua đi sự mù lòa của con; con đã nếm thử và giờ đây con đói khát; Chúa đã đụng chạm tới con, và con đã bừng cháy sự bình an của Ngài.

Đó là niềm vui trong Ngài, Lạy Chúa, Đấng là Chân Lý: là sự sáng soi, niềm hạnh phúc của tâm hồn con, lạy Thiên Chúa của con! Sự sống thánh thiện ấy hẳn nhiên là tất cả của cuộc sống này, chỉ mình Ngài là Đấng Thánh; Niềm vui trong chân lý hẳn nhiên là tất cả.

Tôi đã hỏi tất cả mọi người rằng, liệu các bạn muốn có được niềm vui trong chân lý hơn, hay trong sự lừa dối hơn? Không cần phải suy nghĩ, họ trả lời rằng, họ yêu thích chân lý hơn, và khi họ nói mà không cần phải suy nghĩ như thế, có nghĩa là họ muốn được nên thánh. Vì niềm vui trong chân lý chính là cuộc sống thánh thiện.

Điều này chính là cuộc sống thánh thiện: vui mừng trong Chúa, cũng như chỉ vui vì Chúa. Đó chính là cuộc sống thánh thiện chứ không phải cái gì khác. Nhưng nếu niềm vui giữ lại một cái gì khác cho mình, và đòi hỏi một niềm vui khác, thì đó không phải là niềm vui đích thực.

Tất cả đều đồng lòng với nhau trong niềm mong muốn một cuộc sống thánh thiện, hoàn toàn giống như việc họ đồng lòng với nhau khi trả lời cho câu hỏi, liệu họ có mong muốn niềm vui hay không; vâng, tất cả muốn điều đó, và như vậy người ta gọi niềm vui là cuộc sống thánh thiện. Người thì muốn kiếm tìm niềm vui ở đây, nhưng người khác lại muốn tìm kiếm nó ở chỗ khác, nhưng niềm vui chỉ có một, tất cả niềm mong muốn đều đi đến một điều rằng: để có niềm vui.

Tôi đã nghe thấy lời yêu cầu hãy hát cho Chúa một bài ca mới. Con người mới thì hiểu biết bài ca mới. Bài ca mới là một sự biểu lộ của niềm vui. Và khi chúng ta chú ý đến nó một cách đúng mực thì nó là một sự biểu cảm của Tình Yêu. Như vậy, ai biết yêu cuộc sống mới, người ấy cũng sẽ biết hát bài ca mới.

Một lúc nào đấy chính chúng ta sẽ được ở trong Ngày Thứ Bảy, khi chúng ta đã hoàn tất và được tái tạo nhờ Ân Sủng và ơn Thánh Hóa của Thiên Chúa. Lúc ấy chúng ta sẽ tung hô và nhận biết rằng, chỉ có mình Ngài là Chúa. Nhờ vào sự tái tạo và thông qua sự vĩ đại của Ân Sủng, chúng ta sẽ tung hô và chiêm ngưỡng đến muôn đời rằng, Thiên Chúa là tất cả trong mọi sự.

Rồi đây niềm vui sẽ lớn lao và tròn đầy, cũng như niềm hạnh phúc sẽ trở nên thành toàn khi niềm hy vọng không còn nuôi dưỡng chúng ta bằng sữa nữa, nhưng là sự hiện thực với món ăn rắn đặc. Nhưng lúc này đây, chính sự hiện thực cũng đã đến với chúng ta trước rồi, nó còn đến trước cả khi chúng ta đến với nó nữa, chúng ta muốn nhảy mừng lên trong Chúa.

II.Niềm khát khao của bạn cũng chính là lời cầu nguyện của bạn.

Con đã yêu Chúa quá muộn màng, lạy Chúa là Đấng Tuyệt Mỹ từ đời đời đến đời đời; con đã yêu Chúa quá muộn màng. Và xin Chúa hãy nhìn xem, Chúa chờ đợi con ở bên trong cõi lòng con, nhưng con lại ở bên ngoài cõi lòng mình, và con kiếm tìm Chúa tại đó.

Con trở thành điều bí ẩn quá lớn đối với chính con, và con tự hỏi lòng mình: tại sao mi buồn, và tại sao mi làm ta buồn? Nhưng nó đã không biết đường để trả lời con. Rồi khi con nói: „Hãy trông cậy vào Chúa!“, nó cũng không làm như nó được nghe bảo.

Ai tìm kiếm Chúa sẽ được chiêm ngưỡng Chúa, và ai được chiêm ngưỡng Chúa sẽ ca tụng Chúa. Lạy Chúa, con muốn tìm kiếm Ngài, đồng thời con gọi Chúa. Con muốn kêu gào lên Chúa trong khi con đặt niềm tin vào Chúa; vì Chúa được công bố cho chúng con.

Lạy Chúa, theo lòng nhân hậu Chúa, xin hãy nói cho con được biết: Ngài là gì đối với con, lạy Thiên Chúa và Thượng Đế của con? Hãy nói cho con nghe: Ta chính là sự trợ giúp của ngươi! Hãy đoái nhìn, lạy Chúa, đôi tai lòng con đang đặt trước nhan Ngài; Xin Chúa hãy mở đôi tai lòng con và xin hãy nói cùng con: Ta chính là ơn phù trợ của ngươi. Con muốn chạy theo âm vang của Lời Ngài và muốn ôm chầm lấy Chúa.

Ngài hạ lệnh và chỉ thị cho những gì Ngài muốn. Vì vậy lạy Chúa, xin hãy chữa lành và mở đôi tai của con để con có thể nghe thấy Lời Chúa. Xin hãy chữa lành cũng như mở đôi mắt của con để con có thể nhìn thấy những dấu chỉ của Chúa. Xin hãy cất sự mê muội khỏi con để con có thể nhận biết Chúa.

Lạy Chúa, Đức Tin của con kêu lên tới Chúa. Chính Ngài đã trao ban cho con Đức Tin ấy; nhờ Đức Tin ấy  Ngài đã tăng thêm sức mạnh cho con thông qua nhân tính của Con Ngài, thông qua sứ vụ của Đấng Ngài sai đến.

Sự khát khao của bạn cũng chính là lời cầu nguyện của bạn, và khi nó là một sự khao khát không ngừng, nó sẽ trở thành một lời nguyện không ngơi. Bởi không phải vô cớ mà vị Thánh Tông Đồ nói: „Hãy cầu nguyện liên lỷ!“

Con khát khao biết bao, lạy Thiên Chúa của con, con khát khao bay lên khỏi nơi thế trần này biết bao để được lên tới Chúa, và con chẳng hề biết Ngài muốn con làm gì!

Khi bạn gặp nỗi khốn cùng, bạn đừng quyết định trên điều mà bạn tìm kiếm; nhưng điều mà bạn tìm kiếm sẽ tự đi đến gần bạn. Hãy tìm kiếm Đấng không bao giờ có thể ở cách xa. Ngài đã trao ban điều có thể được cuốn hút từ bạn; nhưng Đấng ban điều ấy có bị lôi cuốn từ bạn không?

Con kêu cầu Chúa thế nào, lạy Thiên Chúa và là Chúa con thờ? Chắc chắn con sẽ xin Ngài đi vào cõi lòng con khi con kêu lên Ngài.

Hãy cầu nguyện trong lòng bạn! Nhưng trước hết, hãy trở nên một đền thờ của Thiên Chúa; vì nơi đền thờ của mình, Chúa sẽ lắng nghe những kẻ cầu nguyện.

Lạy Thiên Chúa các đạo binh, xin hãy làm cho con quay về với Chúa, xin chỉ cho con thấy dung nhan Ngài, và chúng con sẽ được cứu độ. Vì bất cứ nơi đâu tâm hồn con hỏi han thì cũng đều không có Ngài, tâm hồn con người thuộc về những điều khổ đau; nó muốn bám chặt vào những điều tốt đẹp nhất ngoài Ngài và cũng ngoài nó.

Sự thiện hảo chính là để tán dương con tim của nó, nhưng chính nó không phải là sự cao ngạo thuần túy, mà là Thiên Chúa, Đấng xuất hiện vì đức vâng lời, chỉ những điều khiêm tốn và hiền hậu của Ngài mới bền vững.

Bây giờ, phải chăng các bạn muốn sự sống rơi xuống với các bạn, chứ không muốn được bay lên với Chúa để được sống?

Lạy Chúa, khi Ngài đi ào ạt vào trong chúng con, Ngài sẽ không ngụ lại, nhưng mở toang tâm trí chúng con; Chúa không rắc gieo chính Chúa, đúng hơn, Ngài tập hợp chúng con lại với Ngài.

Lúc này đây chúng ta không thể nhìn thấy được sự thiện hảo cuối cùng của chúng ta, đó là điều mà chúng ta phải tìm kiếm trong Đức Tin, mà chúng ta cũng chẳng thể sống sự thiện hảo cho chính mình. Ơn phù phù trợ của Đấng đã trao tặng cho chúng ta Đức Tin và Niềm Tín Thác trên chính sự trợ lực của Ngài, sẽ phải đến với các tín hữu và những người đang nguyện xin.

Lạy Thiên Chúa – Đấng là căn nguyên của muôn loài muôn vật, trước hết xin Ngài hãy ban ơn để con biết cầu xin đức công chính của Ngài. Hãy làm cho con được xứng đáng trong công việc của con rằng, Ngài lắng nghe tiếng con. Sau cùng, xin hãy làm cho con thấy được niềm tự do trong Ngài.

Từ khi con học biết Ngài, con đã không hề lãng quên Ngài. Và nơi đâu con thấy được chân lý thì nơi đó con thấy được Thiên Chúa của con – Đấng chính là Chân lý; và từ khi con học biết Chân Lý, con đã không hề lãng quên nó.

Chúa chính là Chân Lý vượt trên tất cả mọi chân lý.

Lạy Thiên Chúa, con chỉ yêu mến một mình Ngài, con chỉ đi theo có mỗi mình Ngài, và con chỉ muốn phụng sự một mình Ngài, vì chỉ một mình Ngài là có Đức Công Chính, Ngài là Thiên Chúa, và con không muốn nấp dưới bất cứ sự công chính nào khác.

Con biết hỏi ai về nơi ở của Ngài, như thể có một không gian và nơi chốn! Đủ rồi khi con biết rằng Ngài ở trong đó; vì con giữ Ngài lại trong lòng kể từ ngày con nhận biết Ngài, và con thấy được Ngài ở đó khi con nghĩ đến Ngài.

Lạy Thiên Chúa, Ngài ở đâu trong con, Ngài sống ở chỗ nào nơi tâm hồn con? Căn phòng nào Ngài đã dọn sẵn cho mình? Căn phòng nào Ngài đã cất xây cho mình? Ngài đã yêu thích sống nơi tâm hồn con; Nhưng Ngài cư ngụ chỗ nào trong đó, mà lúc này đây con đang suy nghĩ về nó.

Xin Chúa hãy phán một lần với con: Ta hiện diện nơi vũ trụ. Lẽ dĩ nhiên, khi Ta vui thì Ta vui tại nơi Ta hiện hữu. Vì sao vậy? Vì Ngài hiện hữu trong vũ trụ, vậy phải chăng Ngài không ở trong Thiên Chúa? Ngài hiện hữu khắp mọi nơi, nào có nơi đâu mà không có sự hiện hữu của Ngài?

Hãy chiêm ngưỡng những sự vật đang trôi qua và những sự vật khác đang tới, như vậy thế trần, từng phần một, đang đến với cái toàn thể của Ngài. „Và Ta sẽ đến nơi đâu?“ – Lời phán như thế, và Lời chính là Thiên Chúa. Ngài dựng nên ngôi nhà của Ngài tại đó, hãy trao hiến tất cả những gì ngươi có ở đó, hỡi tâm hồn tôi.

Cái gì tuôn trào ra vẻ sang đẹp từ tâm hồn được tạo nên bởi một nghệ sĩ, cái đó đến từ mỗi vẻ đẹp – và vẻ đẹp này ở trong tâm hồn chúng ta, cả ngày lẫn đêm, tâm hồn chúng ta thở vắn than dài trong niềm mong nhớ nó.

Nếu con không hiện hữu, lạy Thiên Chúa của con, nếu con hoàn toàn và hoàn toàn không hề hiện hữu, thì Ngài cũng sẽ chẳng có chỗ trong con để ngự trị.

III.Địa cầu bị gây thương tích bởi tội lỗi – Ơn giao hòa với Thiên Chúa:

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, xin hãy nhìn xem và lắng nghe con. Xin hãy đoái nhìn, xót thương và chữa lành con, lạy Thiên Chúa của con! Trong ánh mắt Ngài con đã tự trở nên kẻ khó hiểu. Và đó là chứng bệnh của con.

Ai đã tác tạo nên con? Phải chăng đó không phải là Thiên Chúa của con, Đấng không chỉ tốt lành mà còn là chính sự Thiện Hảo nữa? Tại sao con lại muốn điều xấu mà không muốn điều tốt lành?

Không sống tại nơi mà con người được tác thành để sống: đó là sự dối trá.

Những kẻ yêu thích sống trong vòng sai trái, thay vì muốn đi trên những con đường chân thật và ngay thẳng, phần lớn sa vào sự lầm lạc rằng, họ muốn đo đạc tâm trí của Thiên Chúa – Đấng bất biến – bằng tinh thần chật hẹp và khả biến của nhân loại.

Trong thẳm sâu, sự độc ác khởi đầu nơi những con người đầu tiên để làm lạc hướng trong sự bất tuân một cách không giấu giếm. Vì thế, sẽ chẳng có hành vi nào xấu xa nếu như không có một ý muốn xấu xa bước tới. Nhưng phải chăng sự khởi đầu của một hành vi xấu xa lại có thể là một cái gì khác ngoài sự kiêu ngạo?

Nó hệ tại rất nhiều ở chỗ con người ước muốn điều gì. Vì nếu khi ước muốn của họ bị đảo lộn, thì những chuyển động nơi ước muốn của họ cũng sẽ bị đảo lộn; nếu ước muốn của họ ngay thẳng, thì họ sẽ không chỉ trở nên hoàn hảo mà còn đáng khen nữa.

Nguyên nhân thực tế của ước muốn xấu xa không nằm ở nơi Hiện Hữu, nhưng nằm nơi Vô Hữu; cũng thế, ước muốn xấu xa không thuộc về sự sáng tạo nhưng là một sự khuyết phạm.

Phải chăng nỗi khát khao và niềm vui là một cái gì đó khác với sự ước mong mà nó xác định những điều chúng ta mong ước? Và phải chăng nỗi sợ hãi và sự phiền muộn lại là một cái gì khác với một ý muốn mà nó không tán thành với những điều chúng ta không mong muốn?

Sự ngạo mạn kiêu căng là điều thật tồi tệ và xấu xa, với điều đó, người ta tìm cho mình một tấm áo bảo vệ bởi lời chạy tội cho những lầm lỗi hiển nhiên, giống như những người đầu tiên đã làm điều đó, mà một người trong họ đã nói: „Con Rắn đã cám dỗ tôi!“, và người kia thì nói: „Mụ đàn bà đã trao cho tôi trái cấm“.

Như thế là đủ rồi nếu sự giầu sang không nằm trên bước đường đi của con người; vì người ta không thể sử dụng nó cho việc gì được. Cũng vậy, khi người giầu có coi khinh tất cả những gì có ở nơi mình, họ sẽ chăm chú để từ đó có thái độ với tính kiêu căng của mình, và rồi họ trở thành người nghèo của Thiên Chúa. Thiên Chúa sẽ lắng tai nghe họ; vì Ngài biết rằng, tâm hồn họ đang hối hận ăn năn.

Sự cao quý của tâm hồn sẽ trở thành giả tạo nếu nó bỏ quên chính nguồn cội của nó, vì nó cần phải bấu bám và trở thành, cũng như muốn là nguồn cội riêng của nó.

Ai rời bỏ Thiên Chúa và ở lại trong chính mình, điều đó có nghĩa là sự thích thú chính bản thân mình, dù người ấy không hiện hữu trong hư vô, nhưng anh ta tiến đến gần sự hư vô.

Trong lúc con người tự hài lòng về mình, nếu họ là ánh sáng riêng của mình, họ tự ngoảnh mặt đi khỏi thứ ánh sáng mà nhờ nó họ trở thành ánh sáng cho mình. Như vậy họ đã nâng niu điều tồi tệ trong thầm kín, trước khi họ trở thành chính điều tồi tệ.

Những giọt nước mắt của Phê-rô đã có lợi cho ông, nhờ đó ông cảm thấy khó chịu, giống như tính tự kiêu đã làm cho ông tự hài lòng về mình.

Giữa những điều thấp hèn, Thiên Chúa kiến tạo nên ngôi nhà nghèo hèn của Ngài từ đất sét của nhân tính chúng ta, đến nỗi nó trải dài đến chính chúng ta và bẻ cong tính kiêu căng, một tính nết cần bị chinh phục trong khi chữa lành, và đưa nó đến gần với Tình Yêu.

Những người không có tính tự kiêu thì gây thiện cảm, họ cảm thấy thiếu Thiên Chúa. Họ biết rằng, niềm Hy Vọng của họ không căn cứ trên bạc vàng và không dựa trên những đồ vật mà nó vây quanh họ trong lúc  dư dật.

Chúa Ky-tô không hạ thấp chính mình. Ở đây bạn cũng có một cái gì đó mà bạn có thể giữ lại cho mình. Chúa Ky-tô đã vâng phục. Tại sao bạn lại tự cao tự đại?

Ngươi đã bị làm bẽ mặt bởi tính tự cao tự đại của ngươi trong chính nỗi kinh hoàng của ngươi, và ngươi đã bị khuất phục bởi ách của ngươi. Bây giờ ngươi mang cái ách đó và hãy mang vác nó một cách êm ái. Vì ngươi đã hứa với Ta điều đó. Và như thế cái ách đó luôn hiện diện mà con hông hề biết điều đó vì con sợ hãi trong việc lấy cái ách đó ra khỏi con.

„Con túng thiếu và nghèo nàn“, nhưng tốt hơn nếu con khó chịu dưới cái thở dài não nề trong lặng lẽ và cầu khẩn lòng xót thương của Chúa, cho tới khi con được giải thoát khỏi mọi lỗi lầm để tới được với sự hoàn thiện, tới được sự bình an mà đôi mắt của sự kiêu ngạo không hề được nhìn ngắm nó.

Những điều mang đến cho sự hiếu kỳ của chúng ta hằng ngày bởi sự cám dỗ, phải chăng chúng không phải là những điều nhỏ bé cỏn con và đáng coi thường? Nhưng ai có thể kể ra được việc chúng ta thường sa ngã như thế nào!

Lạy Thiên Chúa của con, xin thương xót con cùng. Những phiền muộn xấu xa của con vẫn còn tranh cãi với niềm vui tốt lành, nhưng con không hề biết bên nào sẽ chiến thắng. Lạy Thiên Chúa của con, xin thương xót con cùng.

Tất cả mọi sự ngông cuồng của sự ngông cuồng và tất cả tính tự cao tự đại của sự kiêu căng giữ con lại và giật kéo con đến với bộ cánh của thân xác con, và nói nhỏ vào tai con rằng: Bạn có muốn gửi chúng tôi đi không? Và rồi chúng tôi sẽ ở bên bạn mãi mãi từ hôm nay cho tới muôn đời. Từ hôm nay trở đi, bạn sẽ không bao giờ được làm những điều này cũng như những điều kia nữa, không bao giờ nữa cho tới muôn đời!  Nhưng đó là cái gì mà chúng sẽ thổi vào trong tâm hồn con với „Những điều này và những điều kia“ – Lạy Thiên Chúa của con! Đó là cái gì?

Đó là cuộc chiến đấu cam go nhất và khốc liệt nhất, nơi cuộc chiến này, sự khao khát nỗi đam mê và chính niềm đam mê thì trái ngược với ước muốn, đến nỗi sự kết thúc của sự thù hằn sẽ không còn mang đến một cuộc chiến nữa.

Những ai không có niềm Hy Vọng, thường không chú ý tới những lầm nỗi của mình, nhưng lại chú ý nhiều hơn tới lầm nỗi của người khác. Họ không tìm kiếm những điều làm cho họ trở nên tốt hơn, nhưng lại tìm kiếm những điều có thể gây thương tích cho họ. Vì họ không thể nhận ra lầm nỗi của mình để xin được tha thứ, nhưng lại sẵn sàng kết tội người khác.

Ôi lạy Chúa, Ngài có dư khả năng với cánh tay  hiền hậu được giơ lên để bẻ gẫy những cái gai của sự thèm muốn mà chúng không có chỗ nơi Thiên Đàng của Ngài. Vì quyền năng của Ngài không cách xa chúng con, và chúng con cũng không xa Ngài.

Ngày lại ngày, lạy Chúa, chúng con bị cám dỗ, chúng con bị cám dỗ liên miên. Và điều gì thẩm tra chúng con hằng ngày nơi lò tinh luyện, đó chính là cái lưỡi của con người. Với nó, Ngài cũng đòi hỏi chúng con sự tiết chế. Lạy Chúa xin hãy ban cho chúng con những điều mà Chúa đòi hỏi rồi sau đó hãy đòi hỏi những gì mà Chúa muốn.

Những lời đến từ miệng lưỡi của chúng con, và những hành động mà thế giới hiểu được, sẽ nhốt sự cám dỗ nguy hiểm nhất lại trong chính nó: đến nỗi chúng con có thể yêu mến lời ca tụng và nài xin sự tán dương mình, để khoe mình ra trước những người khác trong sự huy hoàng.

Ai càng đòi hỏi nhiều khi họ nên, người ấy càng trở nên ít đi khi họ là; vì ai tự lấy làm đủ với chính mình, người ấy tự tách mình ra khỏi Đấng trở thành đầy đủ

đích thực đối với họ.

Tất cả những gì phê phán chúng ta đều đứng dưới chúng ta. Cái gì đứng dưới tinh thần con người, cái đó sẽ được xem là công lý thuộc „thế gian“, vì thế gian bị gây thương tích bởi tội lỗi.

Tuyệt đối không có bản tính xấu, và điều xấu tự nó không phải là cái gì khác ngoài sự khuyết phạm của sự thiện.

Con không tranh luận với Ngài, lạy Chúa, Ngài là Chân Lý, và con không muốn là kẻ lừa dối của riêng con, đến nỗi tội lỗi của con tự nói dối chính con. Vì thế, con sẽ không tranh cãi với Ngài. Vì „nếu như Ngài muốn nhìn thấy những lầm lỗi, lạy Chúa: ai có thể đứng vững trước nhan Ngài?“

Vì như có lời viết: „Mọi nẻo đường của Chúa đều là chân thật và thành tín“, không sự bất công nào có thể trở thành Ân Sủng của Ngài, và không điều xấu xa nào có thể trở thành đức công chính của Ngài.

Xin bạn hãy nhớ rằng, Thiên Chúa muốn đổ đầy mật ong trên bạn. Nếu trong bạn toàn là giấm chua, bạn sẽ đổ mật ong vào đâu? Trước hết, bạn phải đổ hết những gì đang ở trong thùng ra. Bạn phải dọn dẹp chính cái thùng đó. Bạn phải thu dọn nó cả khi cần đến một sự kỳ cọ đầy khó nhọc, cho tới khi nó thích hợp với tất cả.

Đó là cuộc sống của chúng ta, hầu chúng ta đến được với sự trưởng thành nhờ lòng ước mong. Cho đến lúc này chúng ta trưởng thành trong sự khát khao nên thánh, như chúng ta gỡ bỏ nỗi nhớ nhung của tình yêu thế gian. Tôi đã nói về điều đó một lần rồi, vào lúc cuối cùng của sự hư không trống rỗng mà chúng ta cần phải đổ đầy nó: Bạn hãy trở nên hoàn toàn tốt lành, và hãy trút đổ sự xấu xa đi!

Khi bạn muốn đổ đầy một cái bình chứa, và bạn biết, Ân Sủng đang được mong chờ sẽ lớn lao như thế nào, thì bạn hãy kéo giãn vòng tròn của cái bao hay của cái túi da ra. Bạn biết, bạn phải đổ vào đó bao nhiêu, và bạn nhìn thấy sự chật hẹp của cái bình chứa. Bạn hãy mở rộng nó ra để nó có thể chứa đựng được nhiều hơn nữa. Như vậy, Thiên Chúa sẽ nới rộng tâm hồn bạn nhờ sự khát khao của bạn, và trong khi Ngài mở rộng nó, Ngài làm cho nó có khả năng lãnh hội tốt hơn.

Khi con mới lệ thuộc vào Ngài với toàn bộ bản tính của con thì sự đau khổ sẽ không ở bất cứ chỗ nào đối với con, và mọi nỗ lực cũng như cuộc sống của con trước hết sẽ trở nên sống động một cách hoàn toàn bởi Chúa. Ngài đổ đầy trên ai thì Ngài cũng đỡ nâng người ấy!

Lạy Chúa, những ham muốn vây quanh làm con hoàn toàn khốn khổ, xin Chúa hãy giải thoát con nơi lòng thương xót đầy ân sủng của Ngài, và nó thường diễn ra mà con không hề nhận ra nó; vì do thiếu thận trọng nên con rơi vào hoàn cảnh đó, nó cũng thường diễn ra với những nỗi khổ đau, vì con đã đã bắt đầu lo lắng về điều đó rồi.

Cuộc sống của chúng ta trong cuộc lữ hành này không thể không có sự cám dỗ; vì sự tiến bộ của chúng ta cần phải có những thử thách. Không ai có thể biết rõ về mình nếu người đó không bị thử thách. Không ai được đội triều thiên chiến thắng nếu họ không chiến thắng. Người ta không thể chiến thắng nếu người ta không chịu chiến đấu; và không ai có thể chiến đấu nếu họ không có kẻ thù cũng như sự thách thức.

Không ai thích mang vác cái mà họ phải mang, dẫu cho họ có thích mang vác nó. Vì dù cho họ có phải mang vác niềm vui đi nữa thì họ cũng sẽ thích hơn nếu không phải mang vác nó. Trong bất hạnh tôi khao khát hạnh phúc, trong hạnh phúc, tôi sợ hãi trước bất hạnh. Đâu là điểm vàng giữa những điều ấy, tức nơi mà cuộc sống con người không bị cám dỗ?

Sự dữ không bị loại trừ để một bản tính mới bước đến hay một cái gì đó của bản tính bị lấy đi, mà là để cho một bản tính đã bị làm ra xấu và bị hư hại được chữa lành và được trở nên tốt hơn.

Chắc chắn có một sự tối tăm trong con người của tôi mà tôi phải than vãn về nó; và nó thường che giấu để tôi không hề biết có một sức mạnh ở trong chính tôi. Khi linh hồn tự tra vấn chính nó về những sức mạnh riêng của nó, nó sẽ không sẵn sàng và dễ dàng để tin vào chính nó; vì cũng như cái ở trong chính nó lại thường ở lại trong sự tối tăm cho tới khi sự trải nghiệm mang ánh sáng đến cho nó.

Chân lý trao hiến chính bản thân cho những điều mà bạn có được nhờ chân lý, và không có gì mà bạn che giấu sẽ bị mất. Và những gì gây bệnh tật cho bạn sẽ lại trở nên phồn vinh, và chữa lành những gì làm kiệt sức bạn.

Sự hèn yếu của con thì thật lớn, nhưng những phương dược của Ngài thì còn lớn lao hơn hầu chữa lành những nỗi yếu nhược của con. Ước gì chúng con vẫn có thể Tin, dù Lời của Ngài ở xa con người; và ước gì chúng con sẽ không hy vọng vào chính mình, nếu như Con Thiên Chúa không trở thành xác phàm và sống giữa chúng con.

Trong tất cả những gì mà con tìm kiếm và chạy băng qua, con không thể thấy có được một nơi nào đó an chắc cho tâm hồn con giống như khi ở trong Ngài; Ngài biết tất cả để thu hợp lại những gì mà con xua tán, và Ngài không hề muốn một sự ra đi lại lạc mất từ chính Ngài.

Con nên nói gì từ nhân đức khôn ngoan? Đức khôn ngoan nhận thấy điều tốt lành từ trong những điều xấu xa qua sự cảnh giác hoàn toàn của nó, để nó không mắc phải lỗi lầm trong sự khát khao điều thứ nhất và trong sự xa tránh điều sau cùng.

Phải chăng bạn muốn được giao hòa với Thiên Chúa? Vậy bạn hãy học cho biết điều mà bạn phải làm với chính bạn, để bạn được giao hòa với Thiên Chúa.

Con biết một cách hoàn toàn chắc chắn rằng, con không bao giờ chắc chắn trước những vết thương mới, nếu như Ngài không tái chữa lành cho con cũng như không tái cứu chữa những vết thương cũ của con một cách không ngừng.

Chúng ta hoàn toàn dám cũng như hoàn toàn không dám khẳng định rằng, chúng ta đang đi đến với một cuộc sống tốt lành. Sự đáng mừng nằm nơi cuộc sống mà nó chỉ cầu xin sự tha thứ.

Con người được khen ngợi chỉ nguyên bởi điều thiện, tức điều mà bạn đã trao hiến cho Thiên Chúa.

Tất cả niềm hy vọng của con đặt nguyên nơi lòng thương xót lớn lao của Chúa. Ôi lạy Chúa, xin Ngài hãy ban tặng cho con những điều mà Ngài sẽ đòi hỏi nó từ con, rồi sau đó Ngài hẵng đòi hỏi những điều Ngài muốn.

Lãng quên Thiên Chúa có nghĩa là chết; lại tìm kiếm Thiên Chúa có nghĩa là được tái sinh; ở trong Thiên Chúa có nghĩa là sống.

Tại sao bạn lại đứng trên chính bản thân bạn nhưng lại không thể đứng? Bạn hãy thả mình vào Chúa! Ngài sẽ không tránh xa và không làm bạn phải té ngã. Không, bạn hãy buông mình một cách thư thái trong Ngài; Ngài sẽ đỡ nâng bạn.

Sẽ không được nói với bạn rằng: Phải rất nỗ lực bạn mới có thể thấy được con đường mà trên đó bạn đạt tới được Chân lý và Sự Sống. Nhưng sẽ được nói với bạn rằng: Ngươi là kẻ lười biếng, hãy đứng dậy! Con đường tự đến với bạn và đánh thức bạn khỏi sự ngủ mê! Khi nó chỉ có thể đánh thức bạn! Bạn hãy đứng dậy và hãy đi!

IV.“Thiên Chúa đã làm người vì bạn“

Thiên Chúa đã làm người vì bạn. Bạn sẽ chết muôn đời nếu Thiên Chúa đã không sinh ra trong thời gian. Bạn sẽ không bao giờ được giải thoát khỏi tính xác thịt – tức điều đã bị tội lỗi chinh phục – nếu như Thiên Chúa đã không nhận lấy hình thể xác thịt. Bạn sẽ phải rơi vào sự bất hạnh đời đời nếu như hành động của lòng khoan hậu này không được diễn ra.

Chúng con vững tin và tín cẩn tuyên xưng rằng, Thiên Chúa Cha đã sinh ra Ngôi Lời, là chính sự Khôn Ngoan, với sự Khôn Ngoan này mà muôn loài muôn vật được tạo thành: Đấng là Người Con Độc Nhất Của Thiên Chúa, là Một Trong Sự Duy Nhất, là Đồng Vĩnh Cửu trong Đấng Đời Đời, là Đồng Tốt Lành trong Đấng Thiện Hảo Nhất.

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân hiền, Ngài đã thương yêu chúng con biết bao, „Ngài đã không bảo vệ Con Độc Nhất của Ngài, nhưng đã trao nộp Người Con Một ấy vì tội lỗi chúng con“. Ngài đã yêu thương chúng con biết bao, vì Đấng, „Đấng đã không nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng vì chúng con đã vâng lời cho đến chết và chết trên cây Thập Giá!“ Và chỉ mình Đấng „Đã vui lòng chịu chết“ có quyền „trao hiến chính sự sống của mình, cũng như có quyền lấy lại nó.“

Đấng là Con Một Duy Nhất, chính Ngài là con đường chắc chắn nhất đối với tất cả những ai lạc đường: Chúa Giê-su chính là Thiên Chúa và đồng thời cũng là con người; với tư cách là Thiên Chúa, Ngài chính là đích điểm mà chúng ta đi tới; với tư cách là con người, Ngài chính là con đường mà qua đó chúng ta đi lên.

Có lẽ, một Lời trong „Lời Ban Sự Sống“ có thể được hiểu là một Lời về Chúa Ky-tô và không phải là thân mình của Chúa Ky-tô. Nhưng hãy nhìn xem, cái gì được viết tiếp theo trong bản văn: „Sự Sống đã đến.“ Chúa Ky-tô chính là Lời Sự Sống.

Người ta đã chiêm ngưỡng „Lời Sự Sống“ với đôi mắt để con tim được chữa lành. Nhưng chỉ với con tim người ta mới có thể chiêm ngưỡng được Lời. Trái lại, với đôi mắt xác thịt, người ta chỉ nhìn thấy xác thể. Tuy nhiên, có một khả năng để chiêm ngưỡng được Lời: Lời đã trở thành xác phàm. Như vậy, trong chúng ta, con tim cần được chữa lành, với nó, chúng ta có thể chiêm ngưỡng được Lời.

Vì lòng thương xót, Chúa Ky-tô đã từ trời mà xuống. Không ai có thể lên trời được như Ngài, vì cũng như chúng ta sống trong Ngài nhờ ân sủng. Với khả năng ấy, chỉ Chúa Ky-tô có thể xuống từ trời và cũng chỉ mình Ngài có thể lên trời.

Con người đã bị sa ngã, nhưng Thiên Chúa thì đi xuống. Con người đã bị sa  ngã  một cách tội nghiệp, nhưng Thiên Chúa tràn đầy lòng thương xót đã đi xuống. Con người sa ngã vì sự kiêu ngạo, nhưng Thiên Chúa đi xuống với ân sủng.

Chúa Giê-su đã không từ bỏ Thiên Đàng khi Ngài từ đó mà xuống; cũng thế, Ngài đã không lìa bỏ chúng ta khi Ngài trở về lại Thiên Đàng. Điều đó được nói bởi một lý do duy nhất: vì Ngài là đầu của chúng ta, còn chúng ta là thân thể của Ngài.

Con Một Duy Nhất của Thiên Chúa đã đến với con người và đón nhận con người. Thông qua điều mà Ngài đã đón nhận, Ngài đã trở thành con người, chịu chết nhưng sẽ phục sinh và lại lên trời, ngồi bên hữu Chúa Cha và thực hiện lời tiên đoán của Ngài cho muôn dân.

Đấng Trung Gian giữa Thiên Chúa và con người phải có trong chính Ngài điều mà Thiên Chúa đã tạo nên cũng như điều mà con người đã gây ra cho. Vì thế, nếu Ngài chỉ như là con người thì Ngài sẽ trở nên xa cách với Thiên Chúa; cũng vậy, nếu Ngài chỉ như là Thiên Chúa thì Ngài sẽ trở nên xa cách với nhân loại và không thể trở thành Đấng Trung Gian nữa.

Đấng Trung Gian được chỉ cho thấy các vị Thánh Tổ, để các ngài được cứu thoát nhờ niềm tin vào nỗi đau khổ tương lai của Ngài, cũng như chúng ta đã được cứu thoát nhờ niềm tin vào nỗi khổ đau trong quá khứ của Ngài. Vì thế, với tư cách là con người, Ngài trở thành Đấng Trung Gian; nhưng với tư cách là Ngôi Lời, Ngài sẽ không còn là Trung Gian nữa, mà ngang hàng với Thiên Chúa, Thiên Chúa nơi Thiên Chúa, một Thiên Chúa duy nhất cùng với Chúa Thánh Thần.

Trước kia con người bị bao phủ bởi cái xưa cũ. Nhưng giờ đây, Đấng tái tạo công trình sáng tạo của Ngài đã đến. Ngài đến để nung chảy khối bạc của Ngài và đúc nên những đồng tiền của Ngài.

Nếu chúng ta chiêm ngưỡng sự cao cả cũng như thần tính của Chúa Giê-su, những điều tối cao ấy, tức sự lớn lao vượt lên trết tất cả mọi thụ tạo của Con Thiên Chúa, chúng ta sẽ nghe thấy Ngài cũng như những tiếng thở than, những lời cầu và sự tuyên xưng trong những chương của Kinh Thánh.

Con Một Duy Nhất của Thiên Chúa đã trở nên con cái loài người và làm cho con cái của nhân loại  trở nên con cái Thiên Chúa. Ngài tiến sát tới bên những kẻ nô lệ thông qua hình tượng nô lệ một cách hiển nhiên, và làm cho họ được giải thoát, đến nỗi họ có thể chiêm ngưỡng thấy hình tượng của Thiên Chúa.

Chúa Giê-su đã đến, vậy chúng ta hãy chiêm ngưỡng Ngài vì Ngài đang ở đó. Ngài không muốn ở lâu bên chúng ta, nhưng Ngài đã không bỏ rơi chúng ta. Ngài đã đến nơi mà Ngài đã không bao giờ bị tách ra từ đó; vì vũ trụ này được dựng nên nhờ Ngài, và Ngài đã hiện diện trong vũ trụ này cũng như đã đến trong vũ trụ này để làm cho các tội nhân được nên thánh.

Ân Sủng nào của Thiên Chúa còn có thể lớn lao và sáng tó tỏ hơn đối với chúng ta như Ân Sủng mà Ngài đã làm cho Người Con Độc Nhất của Ngài trở thành con người và làm cho con người trở thành Con Thiên Chúa?

Vì tiếng (Thánh Gio-an Tẩy Giả) của Lời (Chúa Giê-su) đã công bố cho bạn, phải chăng tiếng đó không tự mình nói với bạn: „Người phải lớn lên còn tôi thì phải nhỏ bé đi“?  Chúng ta hãy bám chặt vào Lời!

Thật là khó để phân biệt Lời (Chúa Giê-su) từ Tiếng (Thánh Gio-an Tẩy Giả). Vì thế, Thánh Gio-an Tẩy Giả đã bị xem như là chính Đấng Messia. „Hãy san phẳng con đường của Chúa“ – Tiếng đã nói khi nó muốn nói: Vì thế tôi là tiếng kêu để mở tâm hồn anh em ra với Ngài. Nhưng nếu anh em không san phẳng con đường thì Ngài cũng sẽ không muốn bước vào.

„San phẳng con đường“ có nghĩa là: hãy trở nên khiêm nhượng, các bạn hãy chọn sự sự khiêm nhượng của Thánh Gio-an Tẩy Giả như một tấm gương để noi theo. Người ta coi Ngài như là Đấng Messia, nhưng Ngài nói: Tôi không phải là Đấng mà người ta đang nghĩ tới; và Ngài đã không tiếp nhận sự ngộ nhận của người khác bởi lòng kiêu căng.

Hãy chiêm ngắm! Kìa, những bàn tay và bàn chân của Chúa đã bị đóng đinh, chân tay của Chúa đã bị đóng đinh chặt vào Thập Giá đang được tôn thờ, về áo choàng của Chúa, bọn chúng đã bắt thăm. Hãy chiêm ngưỡng!, Kìa, Chúa đang thống trị, Ngài chính là Đấng mà họ nhìn thấy đang bị treo ở đó. Hãy chiêm ngưỡng! Kìa, Chúa đang ngự trên ngai nơi Thiên Đàng, Ngài chính là Đấng mà họ đã khinh thường khi Ngài còn sống nơi trái đất.

Lạy Chúa Giê-su: Đấng Cao Cả đã bị lăng nhục, Đấng Bị Lăng Nhục đã bị giết chết, Đấng Bị Giết Chết đã được phục sinh và đã được tôn vinh để không đặt chúng con – những kẻ đã chết – vào trong thế giới của sự chết nữa, nhưng để nâng chúng con lên tới sự phục sinh từ cõi chết của chính Chúa.

Từ những yếu tố nơi chúng ta, không công trạng nào xuất hiện trước khi Con Thiên Chúa chịu chết cho chúng ta. Vì thế, lòng khoan hậu thì thật rất lớn lao vì không có những công trạng.

Thiên Chúa, sự sống của chúng ta, đã xuống với chúng ta, và Ngài đã gánh lấy cái chết của chúng ta và đã giết chết nó bởi sự dồi dào phong phú nơi sự sống của Ngài.

Khi ngày đã ngả về chiều, Chúa Giê-su đã hy sinh sự sống của mình trên Thập Giá, để rồi lấy lại nó. Ngài đã vất bỏ sự sống của mình không phải trái với ý muốn của Ngài. Ở đó, chúng ta cũng được góp phần một cách tượng trưng. Vì cái gì đã treo Ngài vào cây gỗ, đó không phải là cái gì khác ngoài cái mà Ngài đã tiếp nhận từ chúng ta.

Ngài không trì hoãn, Ngài kêu lên lời và hành động; Sự chết và sự sống, việc xuống hỏa ngục và lên Thiên Đàng kêu lên với chúng ta, vì thế chúng ta nên quay về với Ngài. Và Ngài đã từ biệt khỏi con mắt chúng ta để chúng ta trở về với cõi lòng của riêng chúng ta, và ở đó chúng ta sẽ lại thấy Ngài.

Khi Chúa Giê-su chịu chết, Ngài cũng ngay lập tức giết chết ngay chính tử thần; nhờ đó chúng ta mới được giải thoát khỏi cái chết trong chính sự chết của Ngài. Thân xác Ngài không bị mục nát. Nhưng thân xác của chúng ta, vào ngày tận thế, chỉ sau sự mục nát, mới đạt tới được sự không mục nát nhờ Ngài. Ngài không cần chúng ta trong việc cứu độ chúng ta, nhưng trái lại, chúng ta sẽ không thể làm được điều gì nếu không có Ngài.

Trong thân xác, trong Chúa Ky-tô đã chết, phục sinh và lên trời vinh hiển, Thiên Chúa muốn dựng nên cho chúng ta một mẫu gương – đối với chúng ta, điều đó có nghĩa là: mầu nhiệm thân thể của Ngài – để làm cho những chi thể được nên dũng cảm. Các chi thể đó sẽ đi theo Ngài đến nơi mà Ngài đã đến đó trước họ.

Điều này là sự hy sinh của các Ky-tô hữu: „Tuy nhiều, nhưng là một thân thể trong Chúa Ky-tô“. Giáo Hội cũng cử hành điều đó nơi các Bí Tích của bàn thờ. Ở đây, Giáo Hội đã kinh qua sự kiện rằng, trong Ân Sủng, tức điều được ban cho Giáo Hội, Giáo Hội được trao tặng cho chính mình.

Lạy Chúa, đối với chúng con, trước con mắt của Ngài, Chúa Giê-su đã trở thành Đấng Chiến Thắng và là của lễ hiến dâng; và sở dĩ Ngài là Đấng Chiến Thắng là vì Ngài đã trở thành của lễ hiến dâng. Đối với chúng con, trước con mắt của Ngài, Chúa Giê-su đã trở thành vị Linh Mục và là của Lễ được hiến dâng. Được phát sinh từ Thiên Chúa Cha và cũng đang phụng sự Thiên Chúa Cha, Chúa Giê-su đã  làm cho chúng con đang là những tôi tớ trở nên con cái của Chúa.

Chúa Giê-su Ky-tô của chúng ta sẽ đến. Và rồi sẽ không cần những ngọn đèn nữa khi ở trong chính ngày ấy. Sau đó sẽ không còn lời tiên báo nào nữa được đọc cho chúng ta nghe, cũng như sẽ không có cuốn sách nào của các Tông Đồ được mở ra nữa. Chúng ta sẽ không cần đến các sách Tin Mừng một lần nào nữa. Toàn bộ Kinh Thánh – tức điều được đốt lên trong đêm tối của trần gian như một ngọn đèn để chúng ta không ở lại trong tối tăm – cũng sẽ không cần nữa.

Thiên Chúa đã công bố Tin Mừng trên toàn thế giới, và tất cả nên kín múc từ đó tùy theo khả năng của mỗi người.

Tình Yêu đối với Chúa Ky-tô sẽ là cái gì đây nếu chúng ta sợ hãi trước sự trở lại của Ngài! Liệu chúng ta sẽ không đỏ mặt vì xấu hổ chăng? Chúng ta yêu mến nhưng lại sợ hãi trước việc Người đến. Làm như thế, phải chăng chúng ta đã thực sự yêu mến Ngài hay lại yêu mến tội lỗi của chúng ta hơn? Vì thế, chúng ta phải căm ghét tội lỗi và yêu mến Chúa Ky-tô.

Chúa Giê-su – Người Con Độc Nhất được sinh ra – đã trở nên sự khôn ngoan cũng như đức công chính và ơn cứu độ đối với chúng ta; và Ngài được coi là quan trọng đối với chúng ta.

Dù nước có phủ kín trái đất này hay dù có đại hồng thủy đi chăng nữa, chúng ta cũng vẫn được an toàn. Chúa Ky-tô không muốn ngủ mê, Đức Tin cũng không muốn ngủ mê. Chúng ta hãy đánh thức Đức Tin khi nó ngủ.

Các Tín Hữu sẽ nhận biết thân mình Chúa Ky-tô nếu họ nghĩ đến một điều rằng, họ chính là chi thể của Chúa Ky-tô. Họ cần trở thành chi thể của Chúa Ky-tô nếu họ muốn sống trong Thần Khí của Chúa Ky-tô.  Chi thể của Chúa Ky-tô chỉ có thể sống nhờ Thần Khí của chính Ngài.

Như thế, con phải làm thật tốt để đặt toàn bộ niềm hy vọng mạnh mẽ nhất của con trên Chúa Giê-su, vì chỉ nhờ Người mà Chúa mới có thể chữa lành tất cả mọi nỗi yếu nhược của con, nhờ Người, „Đấng ngồi bên hữu Chúa Cha và cầu bầu cho chúng con“. Ngoài Ngài ra, con sẽ phải rơi vào cảnh tuyệt vọng.

Trước hết, Chúa Giê-su đã nói – bởi bạn sẽ đến được nơi đó như thế nào khi mà chỉ sau này bạn mới đến được: Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Nơi Thiên Chúa Cha, Thầy ở lại trong Sự Thật và Sự Sống. Thầy nhận lấy xác phàm và như thế Thầy là Đường.

Chúng ta cầu nguyện cùng Chúa Giê-su, nhờ Người và trong Người. Chúng ta nói chuyện cùng với Người và Người nói với chúng ta.

Chúng ta muốn thực hiện những gì mà Chúa Giê-su truyền lệnh. Ngoài ra, nó sẽ là sự đòi hỏi quá đáng đối với những gì mà Người đã hứa. Chúng ta muốn gỡ bỏ tất cả những gì cột trói chúng ta lại, tức những điều ngăn cản chúng ta trở thành người bước theo Chúa ky-tô.

Đó là chuyện quá ít ỏi đối với Thiên Chúa trong việc Ngài làm cho Con Một của Ngài trở thành người chỉ đường; Ngài làm cho Con của Ngài trở thành đường để Người Con ấy dẫn dắt bạn trong cuộc hành trình.

Khi nhà thơ Vergil có thể nói: „Một người bị quấn hút bởi sự ham thích của mình“, thì đó không phải  là sự cưỡng bức nhưng là sự phấn khởi; không phải là bổn phận mà là niềm vui, thật có lý biết bao để chúng ta được phép nói rằng, con người trở nên xúc động nơi Chúa Ky-tô, khi họ hân hoan trong Chân lý, trong sự thánh thiện, trong Đức Công Chính và trong sự sống đời đời. Vì Chúa Ky-tô chính là tất cả đối với họ.

Đó là buổi chiều hiến tế: sự đau khổ của Chúa Giê-su, Thánh Giá của Ngài, của lễ hiến dâng, tất cả được trao hiến để cứu độ chúng ta, của lễ hy sinh, của lễ làm hài lòng Thiên Chúa. Chúa Giê-su đã biến buổi chiều hiến dâng này trong sự Phục Sinh của Ngài thành Của Lễ Ban Mai. Tất cả những ai có Đức Tin, hãy vui mừng vì Của Lễ này.

Lạy Chúa Ky-tô – Đấng đang ngồi bên hữu Thiên Chúa; Lạy Chúa Con – Đấng đang hiện diện nơi cung lòng, phía bên hữu Chúa Cha; xin hãy làm cho chúng con được thêm tin tưởng.

V.“Thông qua cuộc sống tốt lành, các bạn làm thay đổi mọi thời“.

Sự lắng nghe chính là nơi hạt giống của Thiên Chúa được gieo vào. Sự hành động chính là hoa trái được phát sinh từ nơi hạt giống đó.

Chân Lý ban tặng niềm vui. Nhưng trước hết bạn phải chu toàn các bổn phận của mình, rồi sau đó bạn mới được đòi hỏi sự trả công.

Hãy luôn nghĩ đến điều này rằng: người ta phải yêu mến Thiên Chúa cũng như phải yêu thương đồng loại: yêu mến Thiên Chúa với trọn thân xác và linh hồn cũng như với trọn ý nghĩ, và yêu mến người lân cận như yêu chính mình. Người ta phải không ngừng nghĩ tới điều đó. Người ta phải tập chú, phải thực hiện trọn vẹn và phải chu toàn điều đó.

Thực ra, chúng ta chưa thể đi tới được với Thiên Chúa. Nhưng chúng ta có những người lân cận bên cạnh mình. Hãy nâng đỡ họ đến muôn đời.

Người đàn ông mà bọn cướp đã bỏ lại nửa sống nửa chết bên vệ đường, ông đã bị vị Tư tế và nhà Thông Luật làm ngơ không thèm nhìn khi họ đi ngang qua chỗ ông nằm, nhưng người Samaritano đang trong cuộc hành trình thì lại tiến đến bên ông để giúp đỡ ông; Người Samaritano này chính là người có lòng nhân ái một cách vẹn toàn.

Chúng ta cần thực hành những công việc của lòng khoan hậu để chúng ta được giải thoát khỏi cảnh cùng quẫn, và nhờ đó đạt tới được hạnh phúc, chứ không phải vì một nguyên nhân nào khác. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nhờ sự thiện hảo, và điều ấy có nghĩa rằng: „Hãy đến gần Thiên Chúa – Đấng là sự tốt lành và thiện hảo của chúng ta.“

Một gia đình mà các thành viên của nó không sống bởi Đức Tin, sẽ chỉ có thể vươn tới được sự bình an của thế gian trong sự khát khao những sự vật và những khoản lợi mà cuộc sống tạm bợ cầu mong; Trái lại, một gia đình mà các thành viên của nó sống bởi Đức Tin, sẽ khát vọng những điều thuộc về đời đời, tức những điều được tiên lượng cho tương lai.

Người Ky-tô hữu nên làm gì? Sử dụng thế gian nhưng không phụng thờ thế gian có nghĩa là gì? Phải chăng điều ấy có nghĩa là, có tiền tài vật chất đấy nhưng cũng coi như không? Ai không có sự lo lắng tới của cải vật chất,  người đó sẽ chẳng hề sợ hãi chi trong việc mong chờ ngày Chúa đến.

Giáo Hội am tường về hai cuộc sống mà chúng được công bố, cũng như ủy thác cho Giáo Hội từ chính Thiên Chúa: Cuộc sống của Đức Tin được diễn tả thông qua Thánh Phê-rô Tông Đồ; và cuộc sống của sự chiêm nghiệm được diễn tả thông qua Thánh Gio-an. Vì thế mà có lời phán với một người: „Phần anh, hãy đi theo Thầy!“; còn về người kia: „Nếu Thầy muốn để anh ấy lại cho tới khi Thầy đến thì đâu có can hệ gì đến anh?“ Những hoạt động nào đã hoàn thiện rồi, tức những hoạt động được hình thành bởi mẫu gương về sự đau khổ của Thầy thì nên đi theo Thầy; nhưng sự chiêm nghiệm đang được bắt đầu thì nên ở lại cho tới khi Thầy đến, và rồi chúng sẽ trở nên hoàn thiện. 

Nếu thiếu vắng những ân sủng thì niềm an ủi của Thiên Chúa lại ở đó. Thiên Chúa an ủi chúng ta trên đường; chỉ cần chúng ta ý thức được rằng, chúng ta đang lữ hành trên đường. Vì toàn bộ cuộc sống này cũng như tất cả những gì bạn cần, chỉ nên là một túp lều dành cho người lữ hành, đừng nên là một ngôi nhà dành cho người cư trú lâu dài.

Trong cơn cùng quẫn nhất thời, Thiên Chúa giúp đỡ bạn thông qua một con người: Nhưng Thiên Chúa mới là ơn cứu độ của bạn! Thông qua một Thiên Thần, Thiên Chúa đến để giúp bạn: Ơn Cứu độ là chính Ngài. Thiên Chúa trao ban sự giúp đỡ của Ngài cho cuộc sống tạm bợ này, bằng cách thông qua người này để giúp đỡ người khác. Nhưng Thiên Chúa trao ban sự sống đời từ một Đấng Duy Nhất.

Hãy cân nhắc: Trong cuộc lữ hành, bạn đã đi được một đoạn đường rồi, và bạn còn có một đoạn nữa đang ở phía trước. Nếu bạn dừng lại, thì bạn chỉ nên dừng để lấy sức cho mình thôi, nhưng đừng bỏ cuộc.

Chúng ta nên tận hưởng những đồ vật mang tính tạm thời hơn nữa, như việc ăn uống chẳng hạn trên cơ sở chúng ta được xứng đáng tận hưởng những của đời đời. Và chúng ta vẫn nên thực hiện điều đó phỏng theo những người đã được biến đổi, tức những người sử dụng tiền của nhưng lại khát khao tận hưởng Thiên Chúa, bởi không phải vì Thiên Chúa mà họ tiêu tiền, nhưng họ tôn vinh Thiên Chúa vì tiền bạc.

Nếu bạn mong muốn gặp được vị quan tòa nhân hậu, thì chính bạn hãy trở nên nhân hậu trước khi vị quan tòa đó đến. Hãy tha thứ khi một ai đó làm một điều gì đó xúc phạm đến bạn, hãy cho đi với sự dồi dào phong phú của bạn! Điều mà bạn cho đi có nguồn gốc từ Đấng nào?  Đấng ấy chính là Thiên Chúa! Nếu bạn cho đi những cái của chính bạn thì nó sẽ là sự hào hiệp. Nhưng khi bạn cho đi những điều thuộc về Thiên Chúa, thì đó chính là sự hoàn lại.

Những quà tặng được Thiên Chúa yêu thích nhất, đó là: Lòng Nhân Hậu, Sự Khiêm Nhượng, Lòng Thống Hối, Sự Bình An và Đức Ái. Chúng ta nên ước ao để có được những tặng phẩm đó. Và rồi chúng ta sẽ được phép trông đợi vị quan tòa đến mà không hề sợ hãi chi.

Người nghèo và những kẻ bị áp bức sẽ được Thiên Chúa lắng tai nghe; điều này có nghĩa rằng, kẻ khiêm nhượng và thống hối sẽ cần tới lòng khoan hậu của Thiên Chúa, chứ không phải là kẻ đã no đầy, tự đắc và khoe khoang về chuyện mình chẳng hề thiếu thốn chi.

Thiên Chúa sẽ quy tụ những kẻ được tuyển chọn lại bên mình để bảo vệ họ nơi pháp đình. Thiên Chúa sẽ làm cho những những kẻ còn lại bị phân tán khỏi nhau. Điều gì sẽ trở nên rẻ mạt hơn và điều gì sẽ trở nên chân thật hơn, đến nỗi không kẻ nào được phép trông đợi lòng khoan hậu của Thiên Chúa, vì họ đã không hề muốn thực hành lòng nhân hậu nơi chính mình trước khi vị Thẩm Phán đến? Nhưng kẻ nào đã luôn sẵn sàng để thực hành lòng khoan hậu, kẻ ấy sẽ được xét xử với lòng khoan nhân.

Một người sẽ không được gọi là tốt lành dù rằng người ấy hiểu biết về sự tốt lành nhưng lại thích nó. Như thế thì tại sao chúng ta lại không nên yêu thích Tình Yêu ở ngay trong chính chúng ta, mà qua đó chúng ta yêu thích tất cả mọi sự tốt lành, tức điều mà chúng ta yêu thích?

Chúng ta không kiếm tìm sự vinh quang của chúng ta nơi Đấng mà chúng ta muốn làm hài lòng. Chúng ta không được phép tìm kiếm vinh quang của chúng ta mà là được phép tìm kiếm ơn cứu độ của Ngài. Chúng ta phải xây dựng một cuộc sống tốt lành để chúng không đi vào trong sự lầm lạc khi chúng đi theo chúng ta. Chúng nên phỏng theo chúng ta khi chúng ta là những người phỏng theo Chúa Ky-tô.

Nếu chúng ta thực sự yêu thích cái gì thì rồi chúng ta cũng thích đi theo cái đó. Vì chúng ta không thể giới thiệu một thứ hoa trái nào của tình yêu tốt hơn cho bằng một mẫu gương của sự phỏng theo.

Lạy Thiên Chúa chúng con, phúc thay kẻ yêu mến Ngài, và yêu thương cả bạn hữu lẫn kẻ thù vì Ngài. Chỉ một mình người ấy sẽ không bao giờ đánh mất Đấng mà người ấy yêu mến; vì tất cả Tình Yêu hiện diện bên Đấng và trong Đấng không bao giờ bị thất lạc. Và chỉ mình Ngài là như vậy, lạy Thiên Chúa chúng con.

Bạn hãy bám lấy những gì được yêu mến trong Thiên Chúa – trong mức độ bao nhiêu mà bạn có thể – để cùng với bạn tiếp tục đi tới Thiên Chúa, và hãy nói với chúng: Hãy để chúng tôi yêu mến Ngài, Ngài đã sáng tạo nên tất cả những điều ấy và không xa cách chúng.

Một tâm hồn đang phụng sự Thiên Chúa đòi hỏi sự thích hợp cho thân xác, và trong chính tâm hồn, một lương tri thèm khát sự trung thành với Thiên Chúa cần tới Ngài cũng như những điềm đam mê khác. Vậy thì một người không phụng sự Thiên Chúa, thử hỏi lý do nào mà trong người ấy vẫn còn có thể có hiệu lực đối với đức công chính?

Nếu bạn không bao giờ chấm dứt việc sống chân thành, thì bạn sẽ thực sự im lặng nơi miệng lưỡi của mình, nhưng cuộc sống của bạn sẽ lớn tiếng kêu lên, và Thiên Chúa sẽ đặt đôi tai của Ngài bên trái tim của bạn.

Nếu con người sống theo Chân Lý thì họ sẽ không còn sống theo chính mình nữa, nhưng sẽ sống theo Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa đã phán: „Ta là Chân Lý!“

Trong nhân loại có nhiều người đã được tham dự vào sự Khôn Ngoan. Họ được gọi là những nhà thông thái. Nhưng có nhiều người không có được sự khôn ngoan ấy, người ta gọi họ là những kẻ khờ dại. Nếu vì điều ấy mà người ta gọi họ là những kẻ khờ dại thì nó đã diễn ra một cách sai lầm; Vì nếu họ cố gắng để có được sự Khôn Ngoan cũng như cầu xin để có điều ấy, nếu họ tìm kiếm và gõ cửa, họ sẽ có thể được tham dự vào trong sự Khôn Ngoan. Không phải tại bản chất mà nó bị khước từ mà là ở tại sự tắc trách.

Chúng ta nhận thấy rằng, toàn cõi đất này thì tràn đầy các Ky-tô hữu, tức những người đặt niềm tin vào Thiên Chúa, họ đã tự quay mặt đi khỏi sự uế nhơ xưa cũ của họ, và từ Niềm Hy Vọng ban mai, họ đã quay lại với Niềm Hy Vọng về một thế giới mới. Thế giới mới ấy dù chưa ở trong thực tế của nó, nhưng chúng ta đã chiếm hữu được nó rồi nhờ Niềm Hy Vọng.

Các Thánh Tông Đồ đã nhìn thấy Chúa hiện diện trước mắt các Ngài trong xác thịt, và các Ngài đã nghe thấy Lời từ miệng Chúa, và công bố những Lời ấy cho chúng ta; và như thế chúng ta cũng nghe nhưng không thấy. Phải chăng chúng ta kém may mắn hơn những người đã được nghe và được thấy Chúa? Những người đó thấy nhưng chúng ta thì không, nhưng chúng ta có sự hiệp thông vì chúng ta có Đức Tin giống như họ.

Các ngươi bị ảnh hưởng bởi những điều xưa cũ và đã không xây dựng ngôi nhà cho Ta. Các ngươi đã bị đặt trong những đống điêu tàn. Để các ngươi được tái sinh từ đống đổ nát cũ thì các ngươi phải yêu thương nhau!

Thiên Chúa đã xây dựng ngôi nhà; Chúa Giê-su Ky-tô, Chúa chúng ta đã xây dựng ngôi nhà cho mình.  Nhiều người cố gắng xây, nhưng nếu Chúa không xây, “thì có cố xây cũng chỉ uổng công.“

Chính chúng ta là ngôi nhà của Thiên Chúa. Trong Đức Tin, các Tín Hữu được đẽo gọt giống như những cây gỗ được đưa về từ những cánh rừng, cũng giống như những viên đá được đưa về từ những mỏ đá. Nếu các tín hữu được dậy dỗ, được lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy và được nuôi dưỡng, họ sẽ có được sự mài giũa khó khăn trong đôi tay của những người công nhân và những thợ thủ công, nhưng rồi họ sẽ trở nên nhẵn nhụi và trau chuốt. Nhưng họ chỉ trở nên ngôi nhà của Thiên Chúa khi họ được liên kết với nhau nhờ Tình Yêu.

Họ là nhà của Thiên Chúa. Về phương diện ấy, chính Chúa lại là ngôi nhà được xây lên cho chúng ta trên nơi thế gian này, để ngôi nhà có thể được khánh thành trong thời điểm cuối cùng. Sự dựng xây ngôi nhà tạo ra sự nỗ lực và công việc, sự khánh thành mang đến niềm hân hoan.

Tất cả những ai công bố Lời Thiên Chúa trong Giáo Hội, họ đang cố gắng để dựng xây ngôi đền thờ của Thiên Chúa chúng ta. Tất cả đều đang chạy, chúng ta đang làm việc cho tất cả, và chúng ta vẫn còn đang tiếp tục xây dựng tất cả; cũng như tất cả đang chạy, đang lao động và đang xây dựng trước mắt chúng ta. Nhưng „nếu Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công.“

Khi cầu nguyện, Giáo Hội chứng thực rằng, Giáo Hội không ở trong vinh quang lớn lao trên toàn thế giới, trong tất cả muôn dân, mà trong cơn cám dỗ khốc liệt.

Các bạn nói: chúng tôi có những thời điểm tồi tệ và thảm thương. Các bạn hãy sống cho công chính thánh thiện, vì nhờ vào cuộc sống tốt lành, các bạn sẽ có thể thay đổi mọi thời đại. Một khi các bạn đã làm biến đổi được mọi thời, các bạn sẽ không còn lý do để cằn nhằn nữa!

Hãy nói cho con biết, con nên đi tới đâu để có thể được chiêm ngưỡng Ngài, và con cảm thấy hy vọng rằng, con sẽ đạt được tất cả những gì mà Ngài được gọi đối với con, cũng như sẽ thực hiện trọn vẹn cho con. Lạy Chúa, xin hãy đón nhận con, Ngài là Đấng mà bên Ngài con tìm nơi ẩn nấp. Lạy Thiên Chúa là Cha nhân hiền!

Các bạn muốn ca ngợi Thiên Chúa ư? Các bạn hãy trở nên chính điều mà các bạn muốn ngợi ca! Các bạn sẽ là lời ngợi ca của Thiên Chúa nếu các bạn đi vào một cuộc sống thánh thiện.

VI.“Sự thiện hảo được tạo thành từ Thiên Chúa tốt lành“.

Tôi đã hỏi toàn vũ trụ về Thiên Chúa của tôi, và chúng đã trả lời tôi: Tôi không là Ngài nhưng Ngài đã tác thành nên tôi.

Hãy nhìn xem, Thiên Chúa đang ở đó; và hãy nhìn, ở đó là những công trình mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên. Và Thiên Chúa là Đấng tốt lành; Ngài vượt xa và vượt lên trên tất cả những gì mà Ngài đã sáng tạo ra. Ngài chỉ tạo nên những điều thiện hảo. Và giờ đây các bạn hãy ngắm nhìn, Thiên Chúa trình bày và làm đầy tất cả những điều ấy thế nào!

Tất cả những gì Thiên Chúa đã sáng tạo thì Ngài đều sáng tạo trong sự khôn ngoan, và nhờ sự khôn ngoan mà tất cả được tạo thành. Tất cả những gì hiểu biết về sự khôn ngoan, và tất cả những gì không hiểu biết về sự khôn ngoan, đều thuộc vào sự tạo dựng của Thiên Chúa, chúng được sáng tạo nên trong sự khôn ngoan và nhờ sự khôn ngoan.

Cánh tay của Thiên Chúa chính là quyền năng của Ngài, và Ngài cũng hành động một cách hiển nhiên nơi sự khôn ngoan không thể nhìn thấy.

Chúng ta hãy hỏi xem, Đấng nào đã sáng tạo nên điều đó, và chúng ta được trả lời rằng, Đấng ấy là Thiên Chúa; Chúng ta hãy hỏi xem, Thiên Chúa đã sáng tạo nhờ điều gì, và chúng ta sẽ được trả lời rằng, Thiên Chúa đã sáng tạo thông qua Ngôi Lời của Ngài; Chúng ta hãy hỏi xem, vì sao Thiên Chúa đã sáng tạo, và chúng ta sẽ được nghe câu trả lời rằng, vì Thiên Chúa tốt lành.

Thiên Chúa đã không thể trao tặng nhân loại quà tặng nào lớn lao hơn Ngôi Lời của Ngài, mà chính nhờ Ngôi Lời ấy Thiên chúa đã tác tạo thế giới và làm cho Ngôi Lời trở thành đầu của nhân loại, và nhân loại được hiệp thông với Đầu như những chi thể. Và như vậy Ngài sẽ trở thành một Thiên Chúa trong tương quan với Thiên Chúa Cha và trở thành một con người trong tương quan với nhân loại.

Vì chúng ta đã được sáng tạo thành con người theo hình ảnh của Đấng Sáng Tạo chúng ta, tính đời đời của Ngài thì chân thật, chân lý của Ngài thì bền vững đời đời, và tình yêu của Ngài thì chân thật và vĩnh cữu, chúng ta nên nhờ vào tất cả mọi công trình của Thiên Chúa mà ngắm nhìn hình ảnh của Ngài trong chính chúng ta.

Trước hết, đối với điều có thể nhìn thấy thì vũ trụ là cái lớn nhất; nhưng đối với điều không thể nhìn thấy được, thì trước hết, Thiên Chúa là Đấng lớn nhất; Vũ trụ là cái chúng ta nhìn thấy, còn Thiên Chúa là Đấng chúng ta tin.

Bên ngoài, người ta chạy theo những đồ vật mà chính họ đã nặn ra; và bên trong người ta từ bỏ Đấng đã tạo thành nên chính họ, và như thế họ đã hủy hoại công trình mà Đấng Hóa Công đã tạo nên cho họ.

Trong thời gian dài, con đã không nhìn thấy được nguồn gốc sâu xa nhất của tất cả những điều lớn lao nơi công trình sáng tạo của Chúa cũng như sự tinh xảo của Chúa, lạy Thiên Chúa quyền năng, chỉ mình Ngài „dựng nên những công trình kỳ diệu“.

Chẳng có nhà sáng lập nào tuyệt diệu cho bằng thiên Chúa, chẳng có sự khéo léo tinh xảo nào hữu hiệu cho bằng Ngôi Lời của Thiên Chúa, chẳng có nguyên lý nào tốt lành cho bằng sự thiện hảo đã được dựng nên từ Thiên Chúa tốt lành.

VII.“Xin Chúa hãy yêu thương và hãy đốt lên trong lòng con!“

Sự nhớ nhung khôn nguôi của bạn chính là giọng nói không ngừng của bạn. Bạn sẽ im tiếng khi bạn ngừng yêu. Tình yêu bị nguội lạnh chính là ự lặng im của con tim.

Không có người nào mà không yêu. Người ta chỉ cần tự hỏi xem người ta đang yêu cái gì thì biết được rằng người ta đang yêu. Vì thế, chúng ta không được kêu gọi để chuyển giao Tình Yêu, nhưng được gọi để chọn lựa điều mà chúng ta muốn yêu.

Cha trên trời, làm cho chúng ta thở than và nhận ra quê hương đó; ở nơi đây, chúng ta chỉ là những khách lữ hành.

Tinh Yêu chính là cái mà nhờ đó chúng ta yêu mến. Chúng ta yêu cái gì? Chúng ta yêu mến sự thiện hảo khôn xiết tả, sự thiện vàsự tốt lành, Đấng Tạo Hóa Tốt Lành của mọi sự thiện hảo.

Thiên Chúa đề nghị bằng những lời vắn gọn. Ngài lớn tiếng gọi chúng ta: Các ngươi hay yêu mến ta và rồi các ngươi sẽ có Ta. Các ngươi không thể yêu mến Ta nếu các ngươi không có Ta.

Chúng ta có thể có được niềm vui trong lòng như thế nào nếu như nó ở xa chúng ta? Nhưng niềm vui thì không muốn ở xa. Chính bạn làm cho nó xa bạn. Hãy yêu mến nó và rồi nó sẽ đến gần bạn. Hãy yêu mến nó và rồi nõ sẽ cư ngụ trong bạn.

Thỉnh thoảng chúng ta yêu mến cái không nên yêu. Nhưng ai yêu mến điều cần phải yêu, người ấy thù ghét một tình yêu sai trái đối với điều đó.

Chính Thiên Chúa – vị Thầy của Tình Yêu, đã đến với Tình Yêu tràn đầy. Ngài thi hành Lời của Ngài trên trái đất và chỉ ra rằng, cả lề luật và các Ngôn Sứ đều lệ thuộc vào giới răn thứ hai, đó là giới răn của Đức Ái.

Chúa Giê-su đã nói rất chính xác rằng, ở đâu có Tình Yêu trọn hảo, tức Tình yêu mà chúng ta mắc nợ đối với người khác: „Không có Tình Yêu nào lớn lao hơn Tình Yêu của người trao hiến sự sống của mình cho người mình yêu.“

Tình Yêu mà Chúa Giê-su trao tặng chúng ta làm cho chúng ta được nên mới, hầu chúng ta trở thành con người mới, trở thành người thừa tự của Giao Ước mới, trở nên những danh ca của bài ca mới. Tình yêu sáng tạo và quy tụ một dân mới từ tất cả nhân loại đang bị tản mát trên toàn cõi đất, trở nên thân thể của vị hôn thê được tái hôn với Người Con Độc Nhất.

Có hai loại Tình Yêu đã xây dựng nên hai „quốc gia“: Tình yêu chính mình, tức Tình yêu đi đến với việc coi thường Thiên Chúa, xây lên quốc gia thuộc thế trần; Tình Yêu Thiên Chúa, tức Tình Yêu đi tới với việc trao hiến chính mình dựng xây lên Nước Trời. Chính có tình yêu như thế tự khoe trong chính mình rằng, họ ở trong Thiên Chúa.

Một mình ai đã gọi chúng ta trở lại từ cõi chết của sự ngộ nhận để đến với sự sống, mà sự sống ấy không hề biết tới sự chết, và đến với sự khôn ngoan, mà sự khôn ngoan ấy không cần tới ánh sáng nhưng lại chiếu sáng vào trong cõi lòng của những tâm hồn nghèo khó, và sự khôn ngoan ấy dẫn đắt tất cả mọi biến cố của vũ trụ kể cả việc những lá cây của một cây cỏ bị rụng trong gió.

Con yêu mến Ngài, lạy Chúa là Tình Yêu tràn đầy và là sự ý thức chắc chắn của con. Với Lời của Chúa, Chúa đã gặp gỡ trái tim con và con trở thành người yêu của Chúa. Nhưng cũng như bầu trời, trái đất và tất cả những gì chất đầy nơi chúng, tất cả đều nói với con rằng, con cần phải yêu mến Chúa.

Tình yêu dành cho Chúa là quá ít nếu bên cạnh việc yêu Chúa, người ta vẫn còn yêu một cái gì khác, mà lại yêu nó không phải vì Chúa. Lạy Chúa, xin hãy yêu thương tất cả những gì mà Chúa không ngừng đốt cháy và không bao giờ làm chúng tiêu tan: Xin hãy đốt lên trong lòng con! 

VIII.“Với môi miệng và giọng nói, với cuộc sống và hành động“:

Ý nghĩa về cuộc sống hiện tại của chúng ta phải bị phán xét trên sự ngợi ca Thiên Chúa, vì niềm hoan hỷ nơi cuộc sống tương lai của chúng ta chứa đựng trong sự ngợi ca Thiên Chúa; và không ai có thể xứng đáng với cuộc sống đang đến nếu người ta không luyện tập để sống cuộc sống ấy ngay từ lúc này.

Lạy Chúa, xin hãy đoái xem, này chúng con là „đoàn chiên bé nhỏ của Chúa“. Xin Chúa hãy làm chủ chúng con! Xin hãy dang rộng đôi cánh của Chúa, và chúng con xin được lẩn trốn dưới cánh tay Ngài. Chúa chính là Đấng chúng con kính thờ.

„Hãy hát mừng Thiên Chúa một bài ca mới.“ Tôi nghe thấy bạn đang hát. Nhưng cuộc sống của bạn không được làm chứng chống lại miệng lưỡi của bạn. Hãy hát với tất cả giọng nói, hãy hát với tất cả con tim, hãy hát với tất cả miệng lưỡi, và hãy hát với tất cả cuộc sống của bạn.

Chúng tôi kêu mời các bạn hat ca ngợi khen Chúa. Đó chính là cái khi mà tất cả chúng ta cùng hát „Halleluia“. Hãy ngợi khen Chúa! Bạn hãy nó điều đó với những người khác và họ sẽ nói về nó với bạn; và trong khi tất cả họ đòi hỏi nhau, họ thực hiện cho tất cả rồi, họ kêu gọi vì mục đích ấy. Nhưng hãy hát ca với tất cả con tim: đừng chỉ ca ngợi Thiên Chúa bằng miệng lưỡi và tiếng giọng của các bạn, nhưng với tất cả tâm hồn, với tất cả cuộc sống và với tất cả mọi hành động của các bạn!

Chúa trao cho chúng con nhiều điều khi chúng con xin Chúa những điều ấy; và điều mà chúng con đã lãnh nhận từ sự tốt lành, chính là những điều mà trước hết chúng con đã cầu xin rồi, chúng con đã lãnh nhận điều đó từ chính Chúa.

Con kêu gào lên Chúa, lạy chúa là Đấng Chân thật, trong Ngài, từ Ngài và nhờ Ngài mà tất cả những điều có sự chân thật được trở nên chân thật. Lạy Thiên Chúa Đấng Khôn Ngoan Thượng Trí, trong Ngài, từ Ngài và nhờ Ngài mà tất cả những gì có sự khôn ngoan được trở nên khôn ngoan.

Không tâm hồn nào có thể, không bao giờ có một lúc nào đó mà nó sẽ còn có thể nghĩ ra được một cái gì đó tốt hơn là chính Chúa, Đấng là sự thiện tối cao và duy nhất, trổi vượt và cao vời trên tất cả muôn loài.

Sự xa hoa muốn được coi là tính hào hiệp. Nhưng Thiên Chúa là Đấng ban tặng không hề tiết kiệm của tất cả mội sự thiện hảo. Tính hám danh muốn sở hữu tất cả, nhưng chỉ có Chúa mới là Đấng làm chủ muôn loài.

Sự ganh tỵ cố gắng tìm kiếm danh vọng nơi quyền ưu tiên; cái gì sẽ có được thứ bậc của nó trên Ngài?

Tính kiêu căng bịa đặt vẻ uy nghi; nhưng ôi lạy Chúa, chỉ có một Đấng ngự trên tất cả, Đấng ấy chính là Thiên Chúa. Sự tôn sùng tìm kiếm uy quyền và vinh quang; Nhưng Thiên Chúa là Đấng Duy Nhất và Quyền Uy, Đấng trổi vượt trên tất cả và ngự nơi tối cao.

Sau cuộc sống lâu dài tràn đầy những nỗi vất vả khổ đau một tâm hồn sẽ có khả năng để đạt tới được dung nhan của Thiên Chúa và sẽ được cứu độ trong sự phô bày của ánh sáng không cần tới thân xác và trong sự tham dự vào trong sự bất tử không hề đổi thay của nó, mà để đạt được điều đó, chúng ta phải được thiêu đốt trong nỗi khát khao đầy yêu thương.

Ai có quyền hưởng niềm hoan hỷ hơn là Thiên Chúa – Đấng khôn xiết tả? Sở dĩ Ngài là Đấng khôn xiết tả vì bạn không thể nói về Ngài. Mặc dù bạn không thể nói hết về Ngài nhưng bạn cũng không được giấu kín Ngài, bạn có thể làm gì khác được ngoài việc reo mừng? Như vậy, con tim sẽ reo mừng mà không cần lời, và khoảng rộng không thể được đo đạc của niềm vui nên nhìn thấy sự giới hạn nơi những âm tiết.

Lạy Thiên Chúa Đấng Tối Cao, Đấng Thượng Trí, Đấng Quyền Năng, Đấng Nhân Hậu, Đấng Công Chính, Đấng Kín Nhiệm và Hiện Có, Đấng Tuyệt Mỹ và Đầy Sức Mạnh, Đấng Bền Vững và Khôn Dò Thấu, Ngài là sự bất biến và là sự khả biến của tất cả mọi sự. Ngài là Đấng không bao giờ mới cũng không bao giờ cũ, nhưng Ngài làm cho tất cả nên mới.

Người ta hỏi rằng, họ nên hát mừng Thiên Chúa như thế nào. Hãy hát mừng kính Ngài nhưng không được hát dở! Thiên Chúa không muốn  chúng ta xúc phạm đến đôi tai của Ngài. Vậy hỡi an hem, hãy hát lên nào, nhưng hãy hát cho thật hay!

Chúng ta ca ngợi Thiên Chúa trong nhà thờ khi chúng ta quy tụ lại cùng nhau. Khi một người ra đi và xả thân cho bổn phận riêng của mình, người ấy có vẻ như đã chấm dứt việc ca ngợi Chúa. Nhưng thực ra, người ấy không hề ngừng trong việc đi tới một cuộc sống tốt lành; và rồi sau đó người ấy sẽ ca ngợi Chúa không ngừng.

với niềm vui của sự lặng yên trầm tư, nhưng với niềm ủi an trong nỗi khổ đau. Như những người hành hương vẫn thường hát: hãy hát và hãy lên đường! Sự ca hát an ủi bạn để bạn nỗ lực hơn và đừng yêu thích sự tức bực. Nào, hãy hát ca và hãy lên đường! 

Ca hát là công việc của người đang yêu; Giọng ca của những ca sĩ này chính là sự hào hứng của một tình yêu thánh thiêng.

Lạy Thiên Chúa, chẳng có vật gì trên Ngài, chẳng có điều chi ngoài Ngài, không có Ngài chẳng có gì hiện hữu! Lạy Thiên Chúa, tất cả đều ở bên dưới Ngài, tất cả đều ở trong Ngài, chỉ với Ngài mà tất cả được hiện hữu.

Lm Đa-minh Thiệu – chuyển ngữ

Bạn đang xem bài viết Yêu Đi Rồi Khóc trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!