Top 9 # Ung Dung Loi Phat Day Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Boxxyno.com

Nhung Cau Danh Ngon Phat Day

4. Những câu ca dao tục ngữ về cha mẹ hay, ý nghĩa và lưu truyền ngàn đời giúp bạn biết công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ cao hơn núi trời.

7. Com sẽ gửi đến bạn đọc khá nhiều câu danh ngôn cuộc sống với nhiều tâm trạng khác nhau, vui có, buồn có,…ngắn dài khác nhau cho bạn chọn lựa.

9. Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta bắt gặp những câu nói hay để lại cho ta nhiều ấn tượng.

12. Tuyển tập những câu nói hay về đạo đức con người mà chúng tôi sưu tầm được từ các nhà thơ, nhà văn, nhà triết học nổi tiếng trên thế giới.

14. Những Câu Nói Hay Nhức Nhói, Ho Chi Minh City, Vietnam.

15. Nhung cau noi hay ve tinh yeu va cuoc song 6 bao tri may lanh Có lẽ sẽ rất nhiều người cho rằng, nỗi buồn sinh ra là do cảm xúc.

16. Những câu nói rất cô đọng, súc tích, tuy rất ngắn gọn nhưng lại thể hiện rõ tư tưởng, quan điểm của những nhà thông thái nổi tiếng trên thế giới được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chứa đựng đầy tính triết lý và giá trị văn hóa của nhân loại….

17. Cộng đồng chia sẻ lời hay ý đẹp, danh ngôn cuộc sống và những câu nói bất hủ hay nhất giúp cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

19. Từ khóa tìm kiếm: tục ngữ về thầy cô, stt công lao thầy cô, câu nói về giáo viên, stt thay co giao, câu nói hay về giáo viên tiểu học, mẫu giáo, status thầy giáo, danh ngôn tiếng anh thầy cô.

22. Tuyển tập 69 câu nói hay về tình yêu trong những truyện ngắn, tiểu thuyết ngôn tình hay và đặc sắc, những câu nói này đều chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu – có thể chạm đến nơi sâu nhất của trái tim mỗi người.

24. Cau noi hay Chúc Mừng Giáng Sinh con gái căn hộ Lời chúc 20/10 lời tỏ tình lời tỏ tình lãng mạn lời tỏ tình ngọt ngào nha ong dep nhung cau noi hay ve tinh yeu nhung cau noi hay ve tinh yeu dau tien nhung cau noi hay ve tinh yeu tuoi hoc tro nhung cau noi y nghia ve tinh yeu dau tien nhà ống nhà ống 2.

27. Từ khóa tìm kiếm: câu nói bts bằng tiếng anh, cau noi hay tieng han bts, bts dành cho army, châm ngôn bts.

31. Nhứt công thành, nhì danh toại (Câu này nói gọn lại là “công thành danh toại”ý nói vừa thành công mà vừa có danh vọng) Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy (Một lời nói ra, 4 con ngựa chạy xịt khói cũng khó mà bắt lại được.

34. The greatest enemy in life is the self Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính bản thân mình.

36. Xin đừng oán trách, nặng lời khổ đau.

39. ĐỌC NGAY những câu nói hay về cuộc sống để suy ngẫm về cách đối nhân xử thế hàng ngày của mình.

Đến Với Bệnh Nhi Ung Thư

Chiều 21.1, Báo Thanh Niên đã phối hợp cùng Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Novaland), Đoàn thanh niên Bệnh viện Ung Bướu chúng tôi tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho những bệnh nhi ung thư.

Ông Nguyễn Quang Thông và ông Phan Lê Hòa (bìa phải) trực tiếp trao quà cho các bệnh nhi – Ảnh: Như Lịch

Từ 14 – 15 giờ, phòng sinh hoạt Khoa Nội nhi 3 (thuộc Bệnh viện Ung Bướu chúng tôi sôi động hẳn lên. Nhiều bệnh nhi háo hức trước những trò chơi, tiết mục biểu diễn ảo thuật của những anh chị đến từ Đội thanh niên tình nguyện Dấu Chân Xanh. Phần lớn các em bị rụng hết tóc bởi ảnh hưởng của những đợt hóa trị. Có những em còn mang miếng băng gạc che một con mắt hoặc băng bó một số vết thương trên người. Đặc biệt, với điệu Chicken Dance, các em cùng tham gia nhảy múa một cách nhiệt tình. Thỉnh thoảng, rộ lên tiếng cười như nắc nẻ, hồn nhiên đến xót xa…

Trong khi đó, tại các phòng bệnh nhân, ông Nguyễn Quang Thông, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên và ông Phan Lê Hòa, Giám đốc tài chính Novaland đã thăm hỏi, trao 150 suất quà (1 triệu đồng tiền mặt/suất) cho 150 bệnh nhi.

Tết sớm đến với bệnh nhi ở Bệnh viện Ung Bướu chúng tôi – Ảnh: Minh Luân

Ban tổ chức rất xúc động khi chứng kiến một số bệnh nhi đang nằm điều trị dưới gầm giường, do bệnh viện quá tải.

Chúng tôi chứng kiến bé Nguyễn Xuân Khôi (8 tuổi, quê ở Kon Tum, bị ung thư máu) đang la khóc dưới một gầm giường bệnh phòng số 4 – Khoa Nội nhi 3. Anh Nguyễn Xuân Cường, ba của bé Khôi, cho biết vài ngày nay bé mới vô hóa trị (đợt thứ 6) nên giờ ngấm thuốc, gây sốt cao, bị nhiệt miệng lưỡi không ăn uống gì được. Anh Cường bộc bạch: “Tết này, vợ chồng tôi cùng cháu phải ở lại trong bệnh viện. Món quà này sẽ giúp chúng tôi trang trải phần nào chi phí cho cháu”.

Theo Thanh Niên

Danh Ngôn Về Lòng Khoan Dung

Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

The longer I live, the more I read, the more patiently I think, and the more anxiously I inquire, the less I seem to know…Do justly. Love mercy. Walk humbly. This is enough.

Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

Anger and intolerance are the enemies of correct understanding.

Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

Toleration is the greatest gift of the mind; it requires the same effort of the brain that it takes to balance oneself on a bicycle.

Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung.

The highest result of education is tolerance.

Chín điều cần thiết để sống thỏa nguyện: Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú. Đủ tiền bạc để đáp ứng nhu cầu bản thân. Đủ sức mạnh để chống lại và vượt qua nghịch cảnh. Đủ trang nhã để thú nhận tội lỗi và bỏ chúng lại sau lưng. Đủ kiên nhẫn để lao lực cho tới khi đạt được điều gì đó tốt đẹp. Đủ khoan dung để thấy được điểm tốt ở hàng xóm. Đủ yêu thương để khiến mình có ích cho mọi người. Đủ đức tin để biến lời răn của Chúa trời thành hiện thực. Đủ hy vọng để vứt bỏ nỗi sợ hãi bất an hướng về tương lai.

Nine requisites for contented living: Health enough to make work a pleasure. Wealth enough to support your needs. Strength to battle with difficulties and overcome them. Grace enough to confess your sins and forsake them. Patience enough to toil until some good is accomplished. Charity enough to see some good in your neighbor. Love enough to move you to be useful and helpful to others. Faith enough to make real the things of God. Hope enough to remove all anxious fears concerning the future.

Không khoan dung cũng là một hình thức bạo lực và là trở ngại cho sự phát triển của một tinh thần dân chủ thực sự.

Intolerance is itself a form of violence and an obstacle to the growth of a true democratic spirit.

Lòng khoan dung trở thành tội lỗi khi dành cho cái ác.

Tolerance becomes a crime when applied to evil.

Hãy hoàn toàn khoan dung, hoặc không một chút nào; theo con đường của cái thiện hoặc của cái ác. Đứng giữa mối giao nhau đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn khả năng của bạn.

Be entirely tolerant or not at all; follow the good path or the evil one. To stand at the crossroads requires more strength than you possess.

Dí dỏm mang đến sự sáng suốt và lòng khoan dung. Châm biếm mang đến sự thấu hiểu sâu sắc hơn, và ít thân thiện hơn.

Humor brings insight and tolerance. Irony brings a deeper and less friendly understanding.

Khoan dung cho cái ác chỉ dẫn tới thêm nhiều điều ác. Và khi người tốt đứng nhìn và chẳng làm gì trong sự thống trị của cái ác, cộng đồng của họ sẽ bị nuốt trọn.

Tolerating evil leads only to more evil. And when good people stand by and do nothing while wickedness reigns, their communities will be consumed.

Nhà phú quí nên học cách khoan dung, người thông minh nên học thói trung hậu. Đừng bao giờ ngừng yêu thương ai, và từ bỏ hy vọng vào người ấy, vì thậm chí ngay cả đứa con hoang tàn sa ngã nhất cũng vẫn có thể cứu rỗi được; kẻ thù ác liệt nhất và người đã từng là bạn bè cũng có thể lại trở thành bạn bè; tình yêu thương đã nguội lạnh có thể lại được nhóm lửa.

Never cease loving a person, and never give up hope for him, for even the prodigal son who had fallen most low, could still be saved; the bitterest enemy and also he who was your friend could again be your friend; love that has grown cold can kindle.

Ngày nay chúng ta sợ hãi những từ đơn giản như lòng tốt và khoan dung và nhân hậu. Chúng ta không tin vào những ngôn từ tốt đẹp xưa cũ bởi chúng ta không còn tin vào những giá trị tốt đẹp xưa cũ nữa. Và đó là vì sao thế giới thật bệnh hoạn.

Today we are afraid of simple words like goodness and mercy and kindness. We don’t believe in the good old words because we don’t believe in good old values anymore. And that’s why the world is sick.

Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ, cảm thông với người già, đồng cảm với người đang tranh đấu, và khoan dung với cả kẻ yếu và kẻ mạnh. Bởi vì một ngày nào đó trong đời, bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảng khắc ấy.

How far you go in life depends on your being tender with the young, compassionate with the aged, sympathetic with the striving, and tolerant of the weak and strong. Because someday in your life you will have been all of these.

Điều chúng ta có thể và nên thay đổi là bản thân mình: sự kiên nhẫn của mình, tính tự cao tự đại của mình (kể cả tự cao tự đại về trí óc), cảm nhận của mình về tổn thương, sự thiếu hụt của mình trong yêu thương và độ lượng. Tôi coi mọi nỗ lực khác để thay đổi thế giới, dù có xuất phát từ ý định cao đẹp nhất, đều chỉ là vô ích.

What we can and should change is ourselves: our impatience, our egoism (including intellectual egoism), our sense of injury, our lack of love and forbearance. I regard every other attempt to change the world, even if it springs from the best intentions, as futile.

Sự khoan dung là sợi dây xích vàng gắn kết xã hội lại với nhau.

Mercy is the golden chain by which society is bound together.

Con người quả nhiên là khoan dung với người khác phái hơn, nhất là người khác phái có ưu thế về diện mạo. Xử những việc khó xử càng nên khoan dung; xử người khó xử, càng nên trung hậu; xử thời buổi khó khăn, ngờ vực, càng nên tự nhiên như vô tâm. Thay vì lên án người khác, hãy cố hiểu họ. Hãy cố tìm hiểu tại sao họ lại làm điều họ làm. Điều đó có ích và hấp dẫn hơn nhiều phê phán; và nó sinh ra sự cảm thông, lòng khoan dung và sự tử tế.

Instead of condemning people, let’s try to understand them. Let’s try to figure out why they do what they do. That’s a lot more profitable and intriguing than criticism; and it breeds sympathy, tolerance and kindness.

Hãy tử tế, bởi bất cứ ai bạn gặp đều đang chiến đấu một cuộc chiến khó khăn hơn.

Be kind, for everyone you meet is fighting a harder battle.

Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

Let us not listen to those who think we ought to be angry with our enemies, and who believe this to be great and manly. Nothing is so praiseworthy, nothing so clearly shows a great and noble soul, as clemency and readiness to forgive.

Không khoan dung chúng sinh, không tha thứ chúng sinh, khổ là chính mình.

不宽恕众生,不原谅众生,是苦了你自己。

Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

你永远要宽恕众生,不论他有多坏,甚至他伤害过你,你一定要放下,才能得到真正的快乐。

Tình yêu luôn cần sự kiên trì của cả hai người. … Yêu một người không phải chỉ có sự nhiệt huyết và lòng can đảm mà còn cần sự khoan dung, tha thứ. Mọi điều lớn lao đều đơn giản, và nhiều điều có thể được thể hiện chỉ bằng một danh từ: tự do, công lý, danh dự, bổn phận, khoan dung, hy vọng.

All the great things are simple, and many can be expressed in a single word: freedom, justice, honor, duty, mercy, hope.

Chừng nào bạn còn chưa học được cách khoan dung với những người không phải lúc nào cũng đồng ý với mình, bạn sẽ không bao giờ thành công hay hạnh phúc.

Until you have learned to be tolerant with those who do not always agree with you, you will be neither successful nor happy.

Tâm không hay hờn giận Chẳng oán trách thù ai Lòng khoan dung rộng rãi Ấy là cảnh bồng lai. Giới hạn khoan dung của mỗi người là không giống nhau. Có thể trong mắt người khác điều mà bạn không thể chịu được là chuyện nhỏ. Ai cũng có thể vĩ đại… bởi ai cũng có thể phụng sự. Bạn không phải có bằng đại học để phụng sự. Bạn không phải làm chủ ngữ và động từ phù hợp để phụng sự. Bạn chỉ cần một trái tim tràn ngập lòng khoan dung. Một tâm hồn tạo ra bởi yêu thương.

Everybody can be great… because anybody can serve. You don’t have to have a college degree to serve. You don’t have to make your subject and verb agree to serve. You only need a heart full of grace. A soul generated by love.

Cuộc sống là một chuyến phiêu lưu vào miền khoan thứ.

Life is an adventure in forgiveness.

Công, Dung, Ngôn, Hạnh Ngày Nay Khác Xưa Thế Nào?

Theo những tiêu chuẩn đặt ra từ thời phong kiến, một người phụ nữ chỉ được coi là đẹp khi đáp ứng đủ bốn tiêu chuẩn: Công, dung, ngôn, hạnh.

Theo đó, chữ ” Công” được hiểu là nữ công gia chánh, tề gia nội trợ.

“Dung“ chỉ vẻ đẹp hình thức, dáng vẻ bề ngoài, chuẩn mực về vẻ đẹp xưa với người phụ nữ là vẻ đẹp thùy mị, kín đáo, duyên dáng.

“Ngôn” là lời nói nhã nhặn, kín đáo, nhỏ nhẹ, dễ nghe.

“Hạnh“ chỉ nhân phẩm, đạo đức, lòng nhân hậu, thủy chung, giữ trọn nền nếp gia phong…

Bởi những tiêu chuẩn khắt khe này, người phụ nữ xưa phải hết sức e dè, giữ gìn, gò bó mình trong không gian của xó bếp, buồng the, hầu như cả đời không ra khỏi cửa. Vị trí xã hội của họ hầu như là con số không, vị trí trong gia đình cũng hết sức nhỏ bé, thấp kém.

Tuy thế, các tiêu chuẩn này cũng có những giá trị nhất định. Nó xây dựng nên hình ảnh một người phụ nữ đẹp cả nội dung và hình thức, mặc dù có phần yếu thế.

Thời nào người phụ nữ cũng cần công dung ngôn hạnh. Ảnh IT

Cách đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ ngày nay đã có nhiều thay đổi, nhưng các giá trị cơ bản của “công, dung, ngôn, hạnh” vẫn được trân trọng. Phụ nữ ngày nay, không chỉ đáp ứng đủ những tiêu chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh” của xã hội xưa mà trước thử thách của thời đại mới, hình ảnh và trách nhiệm xã hội của phụ nữ cũng thay đổi rất nhiều.

Chữ Công ngày nay phải bao hàm cả hai vế: giỏi việc nước, đảm việc nhà. “Công” còn là tự chủ, năng động, quyết đoán, tự lập – những phẩm chất hết sức cần thiết của thời kỳ hội nhập. Trang bị đủ cho mình những kiến thức cần thiết để có một công việc ổn định, có chỗ đứng trong xã hội là chưa đủ, người phụ nữ thời nay còn cần phải có hiểu biết về mọi mặt như hiểu biết xã hội, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình, kỹ năng ứng xử giao tiếp, có một phông văn hóa tương đồng với hiểu biết của chồng để cùng hòa hợp.

Chữ “Dung” ngày nay cũng đã khác xưa. Người phụ nữ biết làm đẹp có thể khiến cho dung mạo đẹp lên hơn cả hình hài cha mẹ cho. Khó có thể chấp nhận làm người phụ nữ xấu, khi câu châm ngôn này đã trở nên phổ biến: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Làm đẹp cho đời, cũng là để mình thêm tự tin, thêm yêu đời, thêm tỏa sáng từ trong ra ngoài, từ nội dung đến hình thức.

“Ngôn” không chỉ là lời nói, còn là cách nói năng. Nếu người phụ nữ xưa cần nói năng ôn hòa, nhu mì, sao cho giữ được sự hòa thuận êm ấm trong gia đình thì phụ nữ ngày nay còn phải biết quả quyết, mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát trong lựa chọn con đường đi, trong xử lý công việc. Quả quyết mà không cứng nhắc, dứt khoát mà không lên gân, kiên quyết mà vẫn mềm dẻo ôn hòa, những kỹ năng phát ngôn này luôn luôn cần được trao dồi ở phụ nữ.

Phẩm hạnh của bất kỳ con người nào, ở thời đại nào cũng quan trọng. Phẩm hạnh của người phụ nữ thường được đề cao hơn vì người phụ nữ là người giữ gìn truyền thống gia đình, người chủ yếu giáo dục con cái.

Phẩm chất được coi trọng nhất của người phụ nữ thời nay là lòng tự trọng. Tự trọng chính là thái độ tự tôn trọng bản thân. Người biết tự trọng sẽ biết tôn trọng danh dự, giá trị của bản thân, biết từ chối những cám dỗ, tránh xa những thị phi thêu dệt, những tham lam ích kỷ hằn học, để sống ngay thẳng, đàng hoàng, trong sáng. Người biết tự trọng sẽ ý thức được giá trị bản thân để không đánh đổi phẩm giá lấy những phù phiếm, hư ảo, thậm chí ô nhục.

Phụ nữ hiện đại cần phải tự tin. Không tự tin, không thể làm chủ cuộc sống của mình. Tự tin đem lại vẻ đẹp nội tâm tỏa ra từ bên trong. Tự tin giúp chị em mạnh dạn tiếp cận cái mới, cái hay, để làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Tự tin phải có nền tảng là sự độc lập, không phụ thuộc. Không có kiến thức, kỹ năng sống, không có công việc ổn định, không có những mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp với chung quanh thì không thể tự tin. Dù cho vất vả, nhưng người phụ nữ hiện đại nhất thiết không được sống lệ thuộc dù là lệ thuộc bất cứ người nào.

Biết yêu thương chia sẻ cảm thông, sống nhân hậu mở lòng, người phụ nữ hiện đại phải luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình và những người chung quanh trở nên ấm áp hơn, nhiều sẻ chia hơn, đồng cảm hơn.

Phụ nữ không nên ôm đồm hết mọi việc trong nhà, mà phải biết phân công, chia sẻ công việc cho các thành viên trong gia đình. Phụ nữ ngày nay cần có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, để tự khẳng định mình trong cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Phụ nữ trong thời kỳ hội nhập đổi mới còn cần phải biết khởi nghiệp, biết làm giàu, tạo công ăn việc làm giúp đỡ cộng đồng, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Ngày nay “công dung ngôn hạnh” được bao hàm ý nghĩa rộng hơn. Ảnh IT

Còn nữa, phụ nữ cũng phải biết cách nghỉ ngơi thư giãn cùng bạn bè, gia đình, thu xếp hài hòa các mối quan hệ, biết chia sẻ sự quan tâm, biết cho và nhận, biết tận hưởng cuộc sống trong điều kiện của mình.

Sau cùng, người phụ nữ hạnh phúc sẽ tạo ra gia đình hạnh phúc. Đó là nhân tố làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.