Top 12 # Trích Dẫn Hay Hôm Nay Tôi Thất Tình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Boxxyno.com

Hôm Nay Tôi Thất Tình

Hôm Nay Tôi Thất Tình – cuốn nhật ký của những người thất tình được viết bởi 1 kẻ nói hộ lòng người. Cuốn sách đã ghi chép lại những cung bậc cảm xúc: Quằn quại, đau đớn, những tiếng nấc nghẹn trong đêm khuya của bất cứ trái tim nào đã từng đau khổ vì tình ái.

“Hôm nay, tôi thất tình rồi. Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen to thật to, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trì trệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Chỉ nghĩ đến việc người ta rời đi, mường tượng việc mình bị bỏ lại 1 mình, thật sự vô cùng muốn khóc. Ngồi 1 hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng…”

Tin tôi đi! Hãy đọc thử cuốn sách này dù chỉ 1 lần.

Đây là cuốn sách dành riêng cho những người thất tình. Khi đọc cuốn sách văn học này thì ngay từ những dòng chữ đầu tiên tôi đã thấy có cái gì đấy vô cùng thân quen như đã từng trải qua rồi.

Tôi đã chọn mua cuốn sách này 1 phần vì bìa sách nhìn khá hấp dẫn, một phần vì nghĩ nội dung của nó mang lại một cái nhìn lạc quan của những ai đã từng đổ vỡ và cách mà họ vượt qua đổ vỡ để thấy cuộc đời tươi đẹp trở lại.

Đọc sách mà cứ tưởng như đây là câu chuyện đời thực của bản thân. Nó ” thực ” tới nỗi tôi nghĩ rằng đây là những thứ đã từng trải qua trong đời mình vậy. Bị cuốn vào đến từng trang cuối.

Hôm Nay Tôi Thất Tình: Sao cứ tìm kiếm bó củi khô khi phía trước là rừng rậm?

Đó là những tâm sự đầu tiên đầy xót xa mà tác giả trẻ Hạ Vũ đã viết trong cuốn tản văn Hôm Nay Tôi Thất Tình. 1 cuốn sách của những người thất tình, của những trái tim xướt xát vì đã trao tặng cả tấm lòng cho một người không cần nó.

Tình yêu là điều kỳ diệu của tạo hóa. Dù hầu hết chúng ta biết rằng tình yêu vốn dĩ rất mong manh, lúc trái tim đã đập vì 1 người khác là khi ta trao cho người đó quyền làm đau và làm cho tổn thương bản thân mình. Nhưng nào có ai ” sống được mà không cần yêu – không nhớ không thương 1 kẻ nào “, dù biết phía trước có thể là nỗi đau chất chồng thì những kẻ đang yêu vẫn sẽ nhắm mắt tiến vào, mang cả tấm chân tình để mong thay đổi định mệnh. Chuyện tình yêu mỗi người cũng khác nhau, sẽ không có cách nào có thể áp dụng cho mọi tình yêu trên thế giới.

Với trái tim lỗi nhịp nhưng may mắn được ai đó thương lại, cũng có người lại chỉ có thể yêu 1 người chẳng hề yêu mình, lại cũng đầy người được nắm tay người mình thương bước vào lâu đài tình ái nhưng rồi lại tuột mất khi nào không hay… “Ai cũng từng có một thời yêu điên cuồng ngây dại, chỉ cần được ở ngoài người mình yêu thôi, không còn quan tâm gì nữa cả. Cho dù trong tim nhiều lần đớn đau, nhói buốt tới bật khóc, vậy mà vẫn không có cách nào buông bỏ được.” – Trích trong Hôm Nay Tôi Thất Tình

Những người yêu đơn phương thì ngày nào cũng là ngày thất tình với họ. Dù dặn lòng chỉ cần người đó hạnh phúc thì mình cũng sẽ hạnh phúc nhưng ai có thể mỉm cười nổi lúc nhìn thấy ánh mắt, vòng tay đầy nồng nàn đắm say mà bản thân luôn ao ước lại đang dành cho 1 kẻ khác.

Còn những người được tình yêu đáp trả nhưng qua những cãi vã, giận hờn, người bỗng chứa bước đi thì từ khoảnh khắc người quay lưng chính là khi bắt đầu những tháng ngày thất tình.

“Thất vọng là lúc tôi cứ nên chủ động, mãi chủ động như thế. Người cứ im lặng, người cứ hững hờ. Cho tới 1 ngày tôi vượt một quãng đường rất xa, trời đổ cơn mưa ướt lạnh cả lồng ngực, nhưng đến nơi người không chút sửng sốt, cũng chẳng hỏi thăm, thờ ơ bình thản, tận lúc về cũng không luyến tiếc, níu giữ hay từ biệt, cứ thể để tôi đi. Giây phút đấy, tôi biết, đã đến lúc mình phải giới hạn lại.” – Hôm Nay Tôi Thất Tình

Phải làm thể nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Thất tình, một điều có thể làm bất cứ ai luôn cảm thấy sợ hãi. Bị người ta bỏ rơi, một cảm giác chẳng dễ chịu gì đâu. Duyên số đôi lúc cũng thật buồn cười, cho người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước tới tận cuối con đường.

Hai người hai hướng, chỉ còn con tim kẻ đau khổ hụt hẫng vì tình. Lá đã tự lìa cành hay là vì cây không muốn giữ lá ở lại? Bạn tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Bạn đã làm bộ như ko sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh.

Bạn mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn 1 người xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi bạn chợt nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với chính mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.

Khung cảnh của ngày dài của 1 con người đang thất tình nó cứ nao nao như thế, nó nhẹ nhàng, nhói đau qua từng áng văn chương của Hạ Vũ – tác giả được mệnh danh là kẻ nói hộ lòng người.

Hôm Nay Tôi Thất Tình – Là cuốn nhật kí ghi lại từng dấu ấn tình yêu của tuổi trẻ. Nơi chứa lại các bức họa buồn được bạn tô vẽ trong vội vàng. Hãy cứ bình tĩnh, xa người đó rồi nhất định sẽ có một người khác tốt hơn, phù hợp hơn với bạn sẽ xuất hiện. Ông trời đã an bài cả, bạn không cần phải gấp. Đã bị tổn thương một lần, đừng dùng những hành vi ngây thơ, trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc lên người khác.

Dù có thù hận nặng nề đến mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại. Vậy khi vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, hãy thở dài 1 dòng, thả cảm xúc vào khoảng không, và bạn đã có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.

Luôn sống luôn có điều kỳ diệu, tình yêu cũng chính là cuộc sống. Cứ mỉm cười thôi là đủ !

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “thất tình nên đọc sách gì” thì đây là một trong những cuốn sách hay mà Tuấn Anh muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ khi ta đặt mình vào những trang giấy, nó mới thực sự tâm sự với chúng ta.

Tags: hôm nay tôi thất tình pdf, hôm nay tôi thất tình hạ vũ, hôm nay tôi thất tình mp3, hôm nay tôi thất tình ebook, hôm nay tôi thất tình review, hôm nay tôi thất tình tiki, hôm nay tôi thất tình chúng tôi đọc online hôm nay tôi thất tình, review sách hôm nay tôi thất tình.

Những Câu Trích Dẫn Hay Nhất Trong Hôm Nay Tôi Thất Tình Của Hạ Vũ

1. “Suốt một đời tôi thương họ nhiều hơn một chữ “Thương”. Suốt một đời chỉ dám mong họ thương tôi đủ bằng một chữ “Thương”.”

2. Hai năm học nói, cả đời học im lặng.

3. Và, anh biết không? Đến khi một người con gái chỉ còn có thể nói: “Em thật sự rất buồn.” thì tức là nỗi tổn thương và thất vọng của cô ấy đã dâng lên tới cực đại lắm rồi. Sau những yêu thương và tin tưởng đã trao dâng nơi anh, cho đến cuối cùng lại nhận về toàn nỗi xót xa như thế.

4. “Có một kiểu người, rất thích sự ổn định. Họ để mãi một kiểu tóc, mặc mãi những kiểu phối quần áo quen thuộc. Đi ăn uống bên ngoài, cũng chỉ đến những quán mà mình từng đến. Vào quán, cũng chỉ chọn những món mà mình từng ăn rồi. Rất ngại thay đổi. Rất lười khám phá sự mới mẻ. Những người kiểu như vậy, khi yêu một người, họ muốn dành cả một đời để yêu. Khi phải quên một người, họ cũng mất cả một đời để quên…”

5. Hạnh phúc nhất của tình yêu tuổi trẻ, chính là yêu được một người luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn. Làm gì cũng sợ bạn tủi thân, nói gì cũng sợ bạn tổn thương. Luôn nghĩ vì bạn, luôn lo cho bạn. Một người luôn sợ nước mắt bạn rơi. Một người không bao giờ muốn bạn đau lòng. Chỉ tiếc là, chúng ta luôn yêu phải một người, dường như trong suy nghĩ của họ, ta không hề có trái tim, không hề biết đau lòng, vô-tâm-đến-tàn-nhẫn…

6. Có một kiểu người, bản tính rất cân bằng. Khi đùa vui thì chọc người ta cười muốn sặc nước, lúc làm việc thì lại nghiêm túc đến đáng sợ. Thường khá Văn nhưng cũng không dở Toán. Sống tình cảm lại chẳng bỏ lý trí. Hay mơ mộng mà vẫn biết thực tế. Bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp. Lúc cần trẻ con thì sẽ nũng nịu, lúc cần trưởng thành thì chín chắn đến bất ngờ…

Những kiểu người như vậy, trong tình yêu, khi yêu một ai, thường yêu bằng một tình yêu mãnh liệt hơn người. Nhưng một khi đã không có hoặc không còn tình cảm, thì họ sẽ lập tức rời xa, vô cùng dứt khoát lẫn tàn nhẫn, không một chút nhân nhượng nào.

 7. Ước mơ lớn nhất là mong anh yên vui, an lành. Ước mơ lớn nhì là mong anh an lành bên cô.

9. Hôm nay, dù tôi có thất tình thì năm mới vẫn đến… Vậy buồn làm chi…

Đừng bao giờ thấy chán, thấy nản cuộc tình mình. Thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi. Buồn gì thì phải nói anh nghe, đừng cất giữ một mình trong lòng. Giận gì thì phải bảo, để anh sửa liền. Lúc nóng nảy đừng đưa ra quyết định gì cả. Đừng bao giờ để mất nhau, được không? Vì anh yêu em, đã quen với sự hiện diện của em trong cuộc đời Vì, anh rất sợ mất em!

11. Cảm ơn anh những ngày đầu đã thức khuya trò chuyện cùng em, cố gắng thức khuya trò chuyện cùng em, dù hai mắt đã díp lại, rồi cuối cùng ngủ quên mất. Cảm ơn anh lúc ấy luôn lập tức nhắn tin em đầu tiên, mỗi khi em vừa mở máy lên mạng. Luôn chờ đợi, trông ngóng em. Cảm ơn anh vì đã kể em nghe biết bao điều, tâm sự cùng em biết bao chuyện, vô cùng yêu thích và tin tưởng em. Cảm ơn anh đã từng cài báo thức dậy sớm hơn giờ cần dậy, vì muốn dành thêm thời gian bên em. Cảm ơn anh đã từng cho em cảm giác an toàn đến thế. Trong cả lời nói lẫn hành động, đều chỉ có mình em. Cảm ơn anh lần ngập ngừng nhỏ nhẹ tỏ tình với em. Nói, anh thích em. Bảo, làm người yêu anh nha. Cảm ơn anh buổi tối ấy gục đầu lên vai em, người trĩu nặng rã rời sau ngày dài mệt mỏi, nũng nịu thì thầm: “Emmm….”. “Nhớ emmm…”. “ Nhớ anh khôngg…” Cảm ơn anh ngày hôm đó đang rất khó chịu chẳng muốn gặp ai, nhưng vì sợ em lo mà vẫn lên nói cho em biết, vẫn ở bên em. Vậy mà cuối cùng do không hiểu nhau, em lại gây ra cho anh thêm nỗi mệt mỏi. Cảm ơn anh đã chịu quay về ở lần chia tay do em bồng bột đề nghị ấy. Cảm ơn anh đã chịu vì em suy nghĩ lại, nghe em nói chuyện, nghe em năn nỉ, sợ em buồn mà không để em chờ câu trả lời quá lâu. Cảm ơn anh mới quay về đã thoải mái vui vẻ, như chưa từng có chuyện gì lớn xảy ra, thậm chí còn gần gũi hơn trước, khiến em tan đi hết những lo sợ, khoảng cách khi vừa chia xa. Cảm ơn anh buổi trưa hôm đó đã chủ động gọi tiếng yêu thương ngọt ngào với em, sau khoảng thời gian hai đứa cãi nhau, bầu không khí bên nhau vô cùng gượng gạo, ngột ngạt. Lần đó, mở tin nhắn ra đọc, em thật sự rất bất ngờ, rất vui, và hạnh phúc. Cảm ơn anh đã dạy cho em việc phải tự tin vào chính mình hơn, tin tưởng vào người mình yêu hơn khi đã chấp nhận yêu nhau. Yêu trọn vẹn. Yêu không hối tiếc. Có như vậy thì mới được những tháng ngày hạnh phúc. Cảm ơn anh, đã một lần đi qua cuộc đời em vô cùng ý nghĩa như thế. Nhận cả lời xin lỗi của em, vì đã không đủ sức giữ tình ta mãi hoài.

12. “Cô gái ấy từ ngày biết kề cạnh anh đã có một người mới, liền lập tức chẳng chút liên lạc gì với anh nữa.

Không kêu gọi, cũng chẳng mấy hỏi thăm. Không kèo kéo rủ rê, càng không bao giờ than thở với anh cô đang đơn côi một mình.

Trang cá nhân kể từ khi anh đồng ý bên người, cô cũng không còn muốn viết gì thêm nữa. Những dòng tâm tư trĩu nặng nhớ thương, cô giấu hết vào tim, vào lòng. Lại tuyệt đối không bao giờ có những lời hờn, lời trách.

Quan trọng nhất, cô chưa từng một lần nhắn gửi gì đến người mới của anh. Càng không bao giờ ra vẻ gì mình từng là những ký ức xưa cũ, từng cùng anh trải qua những tháng ngày yêu đương vụng về.

Kể từ ngày biết kề cạnh anh đã có một người mới, cô chưa từng, chưa từng làm phiền đến hạnh phúc, đến bình yên nơi anh như vậy đấy.

Là không mong anh khó xử. Là chẳng muốn người kia bận lòng.

Không đợi anh quay lại nữa. Không chờ anh trở về.

Bởi anh có ai rồi, chờ đợi anh quay lại, trở về, khác gì mong tình anh chẳng ấm êm, tan vỡ.

Thương anh rất nhiều, cô đành đâu…”

13. Có những ngày mệt quá, tự nhiên em chỉ muốn lặng im. Không kêu gào, không than vãn, cũng không kể khổ nữa. Không muốn nói quá nhiều, cũng không muốn linh hoạt, năng động. Thấy lòng trống rỗng, trơ trọi giữa hằng tá suy nghĩ đan xen. Muốn đi đâu đó, hóng từng đợt gió thổi vào người, nhẹ nhõm tâm hồn. Muốn nghe tiếng mưa cho lòng lắng dịu lại.

Có những ngày, em như kẻ ủ rục, không chút sức sống như thế…

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Trích Dẫn Hay Trong Ngôn Tình

Trích dẫn hay trong ngôn tình: Cô gái à, đừng lấy tuổi xuân có hạn của mình để chờ đợi tương lai vẫn còn đang là ẩn số của đàn ông, không đợi được đâu, cuối cùng thiệt thòi vẫn chỉ là mình thôi.

Trích dẫn hay trong ngôn tình

1. Cô gái à, đừng lấy tuổi xuân có hạn của mình để chờ đợi tương lai vẫn còn đang là ẩn số của đàn ông, không đợi được đâu, cuối cùng thiệt thòi vẫn chỉ là mình thôi.

2. Rõ ràng mỗi người là một cá thể độc lập, nhưng tại sao một người lại có thể lưu luyến một người khác như thế, đến nỗi không thể rời xa và cũng không thể quên.

3. Tình yêu là ngọn lửa khiến con người phải liều mình, cho dù là người thông minh hay ngốc nghếch, đã yêu rồi, đều biến thành con thiêu thân. Ai cũng biết xông vào lửa sẽ biến thành tro bụi, nhưng biết làm thế nào, trăm năm sau, cho dù đã từng bốc cháy hay không, chúng ta đều biến thành cát bụi.

4. Tình cảm phải mông lung mới thấy đẹp, nếu tớ tỏ tình, người ta không có tình ý đó thì tớ xấu hổ biết bao, chỉ cần không nói ra thì mãi mãi tớ sẽ có hi vọng, cũng có cái để nhớ. Biết đâu đến một ngày nào đó ước mơ sẽ biến thành hiện thực, hóa ra anh ấy cũng yêu thầm tớ.

5. Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.

6. Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta.

7. Đến một ngày nào đó em sẽ hiểu, con người ai cũng phải yêu mình trước. Anh không thể yêu em với hai bàn tay trắng.

8. Trong cuộc đời có thể chúng ta gặp rất nhiều người, có lúc là người đi cùng một đoạn đường, mãi cho đến khi chúng ta gặp được người mà chúng ta thực sự muốn cùng chung sống suốt đời, mới giao toàn bộ chặng đường còn lại cho người đó, cùng nhau đi hết cuộc đời.

9. Cuộc đời dài như vậy, ngày nào chưa đi đến điểm cuối thì anh chưa thế biết ai là người đi cùng anh đến hết cuộc đời. Có lúc anh gặp một người, tưởng cô ấy chính là người đó, quay đầu nhìn lại, thực ra cô ấy cũng chỉ là người đem lại cho anh những cái mà anh cần trong một quãng đường mà thôi.

10. Vết thương nhìn thấy bằng mắt, sớm muộn gì cũng lành.

Trích Dẫn Hay Từ Phim

Tình yêu chỉ mang lại hạnh phúc, xúc động, vui vẻ và dùng khí ? Có lẽ cũng sẽ mang lại đau khổ, oán hận, đau thương, bi thương, tuyệt vọng và bất hạnh. Và còn sẽ cho sức mạnh để chiến thắng. (Jang Jae Yeol – It’s ok, that’s love).

“Tình yêu đầu là – Nếu đã níu giữ 1 lần mà vẫn đi, rồi lại nói cảm ơn. Nếu em mở lòng ra 1 lần, thì nó sẽ cứ kéo dài mãi. Nếu em mở lòng lần 2 , thì nó sẽ là nỗi buồn. Nếu em mở lòng lần thứ 3… thì sẽ là nỗi đau. Và nó cứ như thế, lặp đi, lặp lại, cho đến khi nó trở nên không còn gì nữa đó là cách xé nát tâm can bản thân mình. Và khi đó, sẽ chỉ còn cách là chấp nhận nó cho đến khi cảm giác bị chai sạn”.(Oh Ri On – Kill me heal me)

“Not everyone can become a great artist, but a great artist can come from anywhere” – Ratatouille (2007)

“I never look back, darling. It distracts from the now” & “Where. Is. My. Super. Suit?!?” – The Incredibles (2004)

“I wouldn’t have nothin’ if i didn’t have you” – Monsters, Inc (2001)

“First rule of leadership: everything is your fault” – A bug’s life (1998)

“Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.” (Phim Năm tháng vội vã).

Ai cũng thế, lúc còn bé thì mong lớn thật nhanh, trưởng thành thật nhanh, vì có những chuyện cứ ngỡ rằng lúc đấy chẳng thể vượt qua nổi. Nhưng rồi, đến khi nhìn lại về những gì đã có với nhau, thì mới hoảng hốt nhận ra tuổi trẻ chính là quãng thời gian đẹp nhất, mà giờ có níu tay với lại cũng chẳng được nữa rồi

“Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều…”. (phim Reply 1997)

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…