Ca Dao Về Tướng Người Và Tướng Vật

--- Bài mới hơn ---

 • Bình Luận Về Tiền Tài Và Hạnh Phúc
 • Sưu Tầm Những Lời Chúc Câu Chúc Tết Bố Mẹ Hay Ngắn Gọn Nhưng Ý Nghĩa
 • Lời Chúc May Mắn Ý Nghĩa, Thành Công
 • Tuyển Tập Những Status Hay Và Chất Từ Lời Bài Hát, Stt Hay
 • Tuyển Tập 200 Câu Stt Chúc Tết 2022 Và Thơ Chúc Mừng Năm Mới Canh Tý Hay Nhất
 • TƯỚNG NGƯỜI VÀ TƯỚNG VẬT ANTHROPOSCOPY

  Tướng là dáng dấp của người, để lộ ra bên ngoài, qua tánh tình, cử chỉ, diện mạo, khiến người có kinh nghiệm, xem tướng cũng biết được người sang hèn, lành dữ, phúc hậu hay xảo trá, hào phó ng hay bần tiện, khôn ngoan hay dại dột, thọ hay chết yểu… để rồi lựa cách giao thiệp với họ.

  Còn có câu “nhân hiền tại mạo”, có nghĩa là xem sắc mặt cũng biết được người hiền lành, tử tế. Vì sắc mặt và dáng dấp con người ảnh hưởng khá nhiều đến tâm tính của họ. Có kẻ khi nóng giận thì quát tháo, đấm đá vợ con, gây cho gia đình đổ vỡ. Nhưng lại có người ráng kiềm chế sự nóng giận lại, để rồi nói năng từ tốn, cử chỉ vui vẻ, hài hoà thì tự nhiên cái nóng nó tiêu tan, tinh thần trở lại sáng suốt, cư xử phải lối.

  Phải chăng, vì những lý lẽ nêu trên mà môn tướng số hiện diện?

  Nói về tướng số, chúng ta không thể quên được các “lốc cốc tử” sau đây:

  Bá Nhạc là một người chuyên môn nuôi và xem tướng ngựa. Một buổi chiều kia, khi ghé qua chợ ngựa, bỗng thấy một con ngựa quý mà chẳng ai mua, cũng chẳng có ai trả giá hay để ý trong suốt buổi chợ. Ông nhìn ngựa rồi bỏ đi, đi được ít bước, ông quay lại nhìn ngựa một lần nữa, thế là mọi người đổ sô lại dành mua, trả giá đòi mua ngựa. Nên có câu: “giá tăng nhất cố”, có nghĩa “giá tăng do một cái ngó lại”. Cuối cùng, chính Bá Nhạc đã mua được con ngựa “Long Tôn” này. Thì ra ngựa khi vào tay Bá Nhạc, đã trổ tài chạy ngàn dậm mà chủ cũ không biết, lại bắt nó kéo xe, có câu:

  “Ngựa Long Tôn gặp chàng Bá Nhạc

  Ngọc Kim Sơn gặp đuợc Biện Hoà

  Nước non kia hẳn chẳng già

  Nhân duyên kia định cũng đà có nơi.

  Ngọc Biện Hòa là một loại ngọc qúy, mà Biện Hoà đã dâng vua, khi ngọc còn nằm trong một tảng đá ở Kim Sơn mang về. Vua cho thợ ngọc coi thì họ tâu rằng ngọc qúy thường không nằm trong loại đá tầm thường. Sở Lệ Vương cho là Biện Hòa có tội khi quân, trả đá lại và hành tội chặt một chân. Tiếp đến, con là Sở Võ Vương nối ngôi, Biện Hòa lại dâng đá, thợ ngọc lại tâu ngọc quý không có trong đá. Võ Vương giận giữ, sai chặt nốt chân kia.

  Khi Sở Văn Vương lên ngôi, Biện Hòa không đi được nữa, bèn ôm đá ngồi khóc dưới chân núi Kim Sơn suốt ba ngày ba đêm, máu hòa nước mắt, có người thương tình, nói:

  – Anh đã hai lần dâng ngọc, hai lần bị chặt chân thì nên thôi đi, lại còn mong được thưởng hay sao?”

  Biện Hoà trả lời:

  – Tôi không ham được thưởng, chỉ giận rằng quả thực là ngọc quý mà bảo là đá, lòng tôi ngay mà bảo tôi lừa. Xấu tốt, phải trái, điên đảo không được rõ ràng, nên tôi buồn lòng mà khóc đấy thôi.

  Lời than này đã đến tai Văn Vương; vua sai người đến lấy đá và cho người bổ ra coi, thì rõ ràng trong viên đá có viên ngọc sáng ngời, không một tỳ vết.

  Vua rất mừng bèn đặt tên là Ngọc Biện Hoà, còn thương tình cho Biện Hoà ăn lộc đại phu suốt đời.

  Xem tướng người, ta lại thấy thân mẫu của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là Từ Thục phu nhân, Bà người họ Nhữ, con gái của thượng thư Nhữ Văn Lan, quê làng Yên Tử Hạ, huyện Tiên Minh, tỉnh Hải Hưng. Sinh thời bà được phong làm Từ Thục phu nhân. Bà nổi tiếng thông minh và tinh thông về thuật số.

  Vào đời Hồng Đức (1470-1497), bà đã đoán được vận mệnh nhà Lê chỉ khoảng bốn chục năm nữa là suy tàn.

  Bà chủ ý phò vua giúp nước, nên dù lớn tuổi, bà vẫn đợi tìm gặp được người vừa ý mới kết hôn. Đợi cả hai chục năm, bà mới gặp Văn Định là thân phụ của Nguyễn Bỉnh Khiêm, người có tướng hạ sinh quý tử, bà mới kết nghĩa trăm năm.

  Con bà là Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585), tự là Hạnh Phủ, hiệu Bạch Vân Cư Sĩ, người làng Trung Am, huyện Vĩnh Lại, tỉnh Hải Dương, đỗ trạng nguyên năm 1535 vào đời Nhà Mạc.

  Giỏi về văn học, ông còn là một nhà tiên tri đại tài, đã lưu lại cuốn “Bạch Vân Quốc Ngữ Thi”, với nhiều lời tiên tri về hậu vận nước ta, mà người đời sau còn lưu truyền, gọi là “Sấm Trạng Trình”.

  Vì không là thầy tướng, nên người viết không giám bàn về nguồn gốc của tướng số, chỉ biết đọc tục ngữ ca dao, trong đó có nhiều câu đề cập đến diện mạo người và vật. Tiếng anh có câu “A good face is a letter of recommendation” (gương mặt hiền lành là một lá thư để tiến cử). Rồi người ta còn nói “luạ tốt xem biên, người hiền xem tướng”, Ciceron đã nói “gương mặt là cái gương của tâm hồn”.

  TƯỚNG NGƯỜI

  1. Chim sa cá nhẩy chớ nuôi (chơi),

  Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng.

  Người nào thấy chim đang bay mà ngã vào chỗ mình đang ngồi hay đứng; cá nhẩy vào thuyền đang bơi thì chớ bắt chúng về nuôi, hay chơi, sợ xui xẻo. Còn người nào có lông bụng thì lòng dạ tiểu nhân, chớ làm bạn với họ.

  2. Đàn bà sang sảng tiếng đồng,

  Chẳng vất vả về đường chồng cũng vất vả về đường con.

  Sang sảng: Giòn giã, mạnh mẽ, âm thanh chói như tiếng chuông.

  Vất vả: Cực nhọc, chật vật, khổ cực.

  Đàn bà mà tiếng nói giòn giã như tiếng của đồng chạm nhau thì sẻ cực khổ chẳng về chồng, cũng cực về con. Chẳng hạn sát chồng, tức chồng chết sớm, hoặc sau không sanh con. Nếu có, con cũng bất hạnh, như tàn tật, ngu đần v.v…

  3. Âm hộ vô mao cất đầu không nổi.

  Âm hộ: Cửa mình, mặt ngoài bộ phận sinh dục của người đàn bà.

  Vô: là không.

  Mao: Lông.

  Những người dị đoan cho rằng người đàn ông nào lấy phải đàn bà mà phần ngoài của bộ phận sinh dục không có lông thì làm ăn không khá nổi!

  4. Đàn bà con mắt lá răm,

  Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền.

  Mắt lá dăm: Mắt có hình dạng như chiếc lá rau răm.

  Lông mày lá liễu: lông mày cong, nhỏ như lá cây liễu.

  Bà hay cô nào mà có cặp mắt nhỏ dài như lá răm, lông mày như lá liễu là những khuôn mặt đẹp và sang.

  5. Đàn ông rộng miệng thì sang,

  Đàn bà rộng miệng tan hoang cửa nhà.

  Sang: Người đẹp đẽ, có danh vọng.

  Riêng về cái miệng, đàn ông mà miệng nhỏ như đàn bà, không những không có oai, mà không khá được. Nói chung: người đàn ông xưa giữ vai trò giao thiệp ngoài đời, hoặc trên chính trường, nên miệng rộng, ăn to nói lớn khiến người đối diện phải kính nể.

  Ngược lại, Nữ giới đảm trách việc nội trợ, nếu lắm mồm lắm miệng, nói nhiều, chỉ làm cho gia đình xáo trộn, đôi khi còn đi đến tan nhà nát cửa.

  6. Đàn ông không râu bất nghì,

  Đàn bà không vú lấy gì nuôi con.

  Nghì: Nghĩa, ngãi, nhân.

  Đàn ông không có râu được đoán là người bất nghĩa, người vô ơn bạc bẽo, không nghĩa nhân gì cả. Còn quý bà mà không có nhũ hoa, xẹp lép thì lấy sữa đâu mà nuôi con. Đó là quan niệm xưa, chứ ngày nay đa số quý bà nuôi con bằng sữa bò, sữa bột.

  7. Dầy môi ăn vụng đã xong,

  Mỏng môi hay hớt, cong môi hay hờn.

  Ăn vụng: Ăn lén không cho ai thấy.

  Nói hớt: Đem chuyện riêng tư của người ta, đi nói với người khác, nhằm bôi nhọ người ta.

  Hờn: Giận, nhưng ngoài mặt thì lạnh lùng, khiến đối tượng phải dỗ dành, chiều chuộng.

  Thầy tướng còn đoán rằng: Người có cặp môi dầy thì hay ăn lén, môi mỏng hay lau chau hay dành nói, khi mà người đối diện mới mở miệng ra chưa kịp thốt lời. Còn môi cong thi hay giận mát, giận trong lòng mà không để lộ ra ngoài,

  8. Trai bạc mắt, gái thâm môi,

  Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng.

  Bạc mắt: Mắt trắng (nhiều lòng trắng).

  Thâm môi: Môi ngả mầu đen tím.

  Trai mắt trắng dã, gái môi thâm xì, người có lông bụng đều là những người có tướng xấu, không nên bạn thân với họ.

  9. Những người béo trục béo tròn,

  Ăn vụng như chớp, đánh con tối ngày.

  Những người béo tốt, mập mạp thì lại hay ăn, lại còn ăn lén nữa và thường có tính xấu là hay đánh con.

  10.Những người mặt nạc đóm dầy,

  Mo mang trời đất biết ngày nào khôn.

  Mặt nạc: Mặt đầy thịt, thịt lum lên.

  Những người mặt mập ú những thịt là tướng của người ngu, dù có được học hỏi hay được chỉ vẽ hoài cũng chẳng giỏi giang được.

  11. Những người phinh phính mặt mo,

  Chân đi chữ bát thì cho không màng.

  Phinh phính mặt mo: Mặt béo, đầy lên như cái mo cau. Chân đi chữ bát: Chân đi khuỳnh khoàng (hai hàng) thì cho không cũng không ai lấy. Do đó, những trự này có cơ hội ế dài.

  12. Những người mặt mũi lem nhem,

  Bởi chưng kiếp trước đĩa đèn không lau.

  Lem nhem: Tèm lem dơ dáy.

  Kiếp: Khoảng thòi gian từ lúc sinh ra đến lúc chết. Ta gọi lả một kiếp người.

  13. Những người mặt trắng phau phau.

  Bởi chưng kiếp trước hay lau đĩa đèn.

  Bởi chưng: Bởi vì.

  Hai câu ca dao trên theo cùng thuyết luân hồi của nhà Phật, kiếp trước không chịu khó lau chùi đĩa đèn trên bàn thờ Phật – Đèn cũng tượng trưng cho ánh sáng, nên kiếp này mặt mũi lem nhem dơ dáy. Trái lại, kiếp này mặt mũi sạch sẽ sáng láng, trắng trẻo là do kiếp trước siêng năng hay lău chùi đĩa đèn. Cho nên đạo Phật khuyên chúng sinh {Phật Tử) ngay trong kiếp nầy ăn ở hiền lành, nhân hậu thì kiếp sau cũng sẽ gặp được nhiều phước báu.

  14. Nhân hiền tại mạo.

  Có trắng gạo mới ngon cơm.

  Nhân hiền tại mạo: Người hiền lành tử tế được xét đoán nơi sắc mặt, dáng dấp; cũng do các nét trên, đã ảnh hưởng rất

  15. Từ xưa cho đến đời nay,

  Những người mắt nhướng thì hay trông trời.

  Mắt nhướng: Đôi mắt luôn nhướng lên nhìn trời.

  16. Tôi đã biết vợ tôi rồi,

  Quăn quăn tóc trước là người hay ghen.

  Người đàn bà mà tóc phía trước quăn, thầy tướng đã đoán hay ghen, nên anh chồng của nàng đừng có léng phéng, kẻo có phen ăn cơm nguội, nằm nhà ngoài đấy.

  17. Xem tướng biết mặt anh hào,

  Xuy ra nét ở khác nào tiểu nhân.

  Anh hào: Bậc tài trí hơn người.

  Tiểu nhân: Kẻ hay ghen ghét, thù vặt, hại người.

  Xem diện mạo bên ngoài, thấy anh chàng này như người tài trí, thông thái. Nhưng xét kỹ thì cách ăn ở, đối xử với mọi người rất hẹp hòi nhỏ mọn, tầm thường. Ở trường hợp này, cái tướng bên ngoài dã không ảnh hưởng gì đến tính nết bên trong; mặt ngoài rõ ràng là người tài trí, mà tâm tính (bên trong), tính nết của kẻ tầm thường. Do đó, tướng số chưa chắc đã chính xác, bởi có những người mặt mũi xấu xí, nhưng có trái tim và tấm lòng nhân hậu, thí dụ như anh gù nhà thờ Đức Bà (Pháp), hay anh Trương Chi đã đi vào huyền sử.

  Tóm lại, tướng bề ngoài chưa chắc đã phản ánh tính tình (cái tâm) bên trong. Nên mới có câu “thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết rằng người có nhân (hay không nhân).

  TƯỚNG SỐ Chính Phong Nguyễn Hoàng

  Post ngày: 12/08/18

  Nguồn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Truyền Cảm Hứng
 • Những Câu Stt Sinh Nhật Buồn
 • Những Stt Hay Về Mưa Và Nắng
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tuổi Học Trò Đáng Trân Trọng
 • Học Tiếng Anh Với Những Câu Nói Hài Hước Về Phụ Nữ
 • Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Itachi Trong Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Của William Shakespeare
 • Danh Ngôn Của Warren Buffett
 • Châm Ngôn Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Yêu Thương: 150+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Ý Chí Trong Cuộc Sống: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Đầu tiên,hãy điểm qua những nét chính trong cuộc đời của nhân vật Uchiha Itachi.

  Xuất thân và tuổi thơ

  Itachi gia nhập Anbu khi còn rất trẻ,lúc này lãnh đạo Anbu không ai khác chính là Hatake chúng tôi người đã có quãng thời gian sát cánh bên nhau cùng thực hiện nhiệm vụ và có thể coi như những người bạn.Trong thời gian này,Uchiha Shisui – một người bạn thân của Itachi bị Danzo hãm hại và cướp đi một con mắt,Shisui giao con mắt còn lại cho Itachi với lời dặn dò dùng nó để bảo vệ làng.Cái chết của Uchiha Shisui để khiến cho Itachi thức tỉnh đôi mắt Mangekyo Sharingan nhưng càng trở nên khép kín và cô độc hơn.Itachi trở thành gián điệp hai mang cho làng Lá và tộc Uchiha,cho tới khi anh đưa ra quyết định quan trọng làm cuộc đời anh rẽ sang một hướng khác.

  Khi xung đột giữa tộc Uchiha và làng Lá đã không thể cứu vãn,Itachi đã quyết định nhận lấy trách nhiệm khó khăn: Anh sẽ một mình hủy diệt tộc Uchiha để loại bỏ nguy cơ chiến tranh.Đến tận cuối truyện đây vẫn là một quyết định có phần khó hiểu của Itachi.Trong đêm đó,Itachi đã sát hại tất cả thành viên trong tộc Uchiha,chỉ trừ đứa em ruột mà anh hết lòng yêu thuocng -Uchiha Sasuke.Itachi bỏ làng và trở thành ninja bị truy nã cấp S.

  Sau khi rời khỏi làng,Uchiha Itachi gia nhập Akatsuki – tổ chức khủng bố vĩ đại nhất của mọi thời đại nhằm thu thập thông tin và gián điệp.Tại đây,anh trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của Akatsuki (chỉ đứng sau thủ lĩnh Pain).Itachi thường hành động cùng với Hoshigaki Kisame với mục tiêu thu thập các vĩ thú.Trong thời gian này Itachi cũng chạn chán một số lần với thành viên làng Lá,ngay cả với chúng tôi nhiên sâu thẳm trong anh vẫn luôn dẽo theo cậu em trai bé nhỏ của mình.

  Điều gì phải đến cuối cùng cũng đến,trận chiến giữa anh em nhà Uchiha cũng diễn ra.Tại hầm mộ dòng họ gia tộc Uchiha,Itachi và Sasuke đã có một cuộc tỉ thí đúng nghĩa với những màn thể thuật,nhẫn thuật khá cân tài cân sức.Đây là một trong những trận đấu hay nhất trong truyện.Khi trận đấu sắp ngã ngũ,Orochimaru chui ra khỏi người Sasuke dưới hình dạng rắn tám đầu,Itachi đã dùng thanh kiếm Totsuka đâm xuyên người hắn và phong ấn hắn trong ảo thuật của thanh kiếm.

  Itachi kiệt sức,anh tiến đền gần Sasuke và dùng ngón tay ấn nhẹ lên trán cậu (mục đích là để truyền hết nhãn thuật cho Sasuke) và gục xuống.

  Trong đại chiến ninja lần thứ 4,Uchiha Itachi được hồi sinh bởi Kabuto bằng thuật Uế thổ chuyển sinh cùng với rất nhiều nhân vật cộm cán khác.Kabuto muốn lợi dụng sức mạnh của Itachi để chống lại liên minh nhẫn giả.Tuy nhiên với sự thông minh của mình,Itachi đã tự mình thoát khỏi sự khống chế của Kabuto nhờ vào con mắt Shisui và cùng Naruto phong ấn chúng tôi đó Itachi nhận trách nhiêm sẽ tìm ra kẻ đứng sau vụ này và cho hắn nếm mùi đau khổ =)).Trên đường tìm kiếm Kabuto,Itachi gặp Sasuke và hai anh em hotboy đã cùng nhau cho Kabuto ăn hành toàn tập.Trong trận chiến này chúng ta có thể tường tận về cấm thuật Izanami kinh điển khiến Kabuto đứng hình :)))

  Sau khi phong ấn Kabuto,cấm thuật Uế thổ chuyển sinh bị phá bỏ,trước lúc Itachi ra đi anh nói rằng mình không thể thay đổi suy nghĩ của Sasuke và dù thế nào đi chăng nữa,anh mãi thương yêu cậu.

  Nhẫn thuật

  Hỏa độn

  Tất cả những thành viên của tộc Uchia đều có khả năng sử dụng hỏa độn thành thạo và tất nhiên Itachi không phải ngoại lệ.Anh sử dụng hỏa độn một cách xuất sắc từ khi còn rất nhỏ,cha anh thường so sánh anh với Sasuke khiến cậu bé chịu áp lực rất lớn.Trong trận chiến tại hầm mộ của gia tộc Uchiha,hai anh em cũng đã sử dụng những chiêu hỏa độn cấp S :v

  Mangekyou Sharingan

  Là tộc nhân của tộc Uchiha sở hữu huyết kế giới hạn Sharingan,Itachi là một trong số ít thành viên của gia tộc thức tỉnh được Mangekyou Sharingan từ rất sớm.Với đôi mắt này,Itachi có thể sử dụng những nhẫn thuật đẳng cấp : Tsukuyomi,Amaterasu,Susanoo và Izanami.

  Video hướng dẫn cách vẽ Mangekyou Sharingan của Itachi

  + Tsukuyomi : Đây là một ảo thuật cực mạnh mà Itachi rất hay sử dụng.Khi đối thủ nhìn vào mắt Itachi,hắn sẽ bị dính phải ảo thuật Tsukuyomi,tuy thời gian chỉ kéo dài vài giây nhưng nỗi đau về tinh thần có thể kéo dài như vài ngày bị tra tấn.Chỉ có người sở hữu Sharingan cùng dòng máu mới có thể thoát khỏi ảo thuật này,trận chiến giữa Itachi và Sasuke là một ví dụ :v

  Nhận xét

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nice Otaku: Vtv Dùng Danh Ngôn Của Uchiha Itachi
 • Danh Ngôn Ước Mơ 1
 • Danh Ngôn Hay Nói Về Ươc Mơ
 • Danh Ngôn Về Ứng Xử
 • Danh Ngôn Về Sự Thật
 • 3000+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Thấu Hiểu Vạn Vật

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Câu Nói Bất Hủ Trong “tam Quốc Diễn Nghĩa”
 • Những Câu Nói Hài Hước Trên Facebook Chém Gió Mỏi Tay
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Của Monkey D. Luffy Đầy Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Buông Tay Hay Nhất Thấm Đẫm Nước Mắt
 • Những câu nói hay về cuộc sống và ý nghĩa trong những câu nói hay giúp bạn trở nên mạnh mẽ và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

  Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và gia đình mang đến cho chúng ta những thông điệp tốt đẹp. Cùng theo dõi một số câu nói hay sau đây để thêm yêu cuộc sống.

  Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn vực dậy tinh thần

  2. Đừng vì gặp chút chuyện khó khăn mà lùi bước ngay, hay thử đối mặt với nó để biết sức của mình đến đâu.

  3. Có rất nhiều chuyện không phải mình đều tự giải quyết được, hãy học hỏi để có được kinh nghiệm tốt cho cuộc sống hơn.

  4. Cuộc sống này là muôn ngàn sự thử thách, nếu bạn ngã xuống thì bạn đã thua cuộc. Vậy thì hãy đứng lên để chiến đấu, biết đâu thành công lại đến ngay với bạn.

  5. Có đi qua những bão giông, có nếm trải đắng cay của cuộc đời mới giúp bạn có được sự mạnh mẽ, có thể giải quyết được những khó khăn. Đến sau này gặp phải chuyện tương tự cũng không hề làm khó được bạn.

  6. Đôi khi ngoảnh nhìn lại mình của ngày xưa mới phát hiện ra mình từng ngu ngốc đến nhường nào. Vậy nên hãy nhìn lại mình và cố gắng thay đổi mỗi ngày cho cuộc sống hoàn hảo hơn.

  7. Bạn đừng bao giờ cố thay đổi mình theo lời dạy của người khác. Bởi nếu mình làm hài lòng họ một lần thì chắc chắn sẽ phải chạy theo ý họ lần nữa. Hãy sống đúng với sở thích, tính cách của mình.

  8. Đôi khi chúng ta cần phải có sự đấu tranh trong cuộc sống này. Điều này là để giúp cho chúng ta có thể mạnh mẽ để đối diện với mọi khó khăn của cuộc sống, có được sự công bằng.

  9. Hãy cứ nghĩ cuộc sống tạo ra cho mình những khó khăn, thử thách là cách để bạn có được sức mạnh, có được nghị lực trong cuộc sống. Chỉ khi trải qua những khó khăn thì sau này gặp phải thì bạn cũng có thể giải quyết dễ dàng.

  10. Cuộc sống này sẽ trở nên ý nghĩa biết bao nếu như bạn biết cách sống và nuôi dưỡng ước mơ một cách trọn vẹn nhất. Hãy cố gắng thực hiện các ước mơ để có thể thử thách và biết được khả năng của mình.

  11. Cuộc sống của chúng ta có thể ví như một cuốn tiểu thuyết dài tập. Nếu như không đọc đến trang cuối thì không biết trước được kết thúc như thế nào.

  12. Đừng gục ngã chỉ vì cuộc tình dang dở bởi một người không xứng đáng. Hãy cứ yêu đi, biết đâu ông trời đang tạo cơ hội để bạn có thể gặp được bạch mã hoàng tử có thể che chở cho cuộc đời bạn,

  13. Bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị, khả năng của bản thân mình đi đến đâu nếu như không dám làm. Vậy thì đừng ngần ngại mà thực hiện hết các ước muốn, khát vọng của mình.

  14. Thành công sẽ đến với những người luôn biết cố gắng, vậy thì đừng bỏ qua cơ hội nếu như bạn muốn có được thành công.

  15. Cuộc sống đã ban tặng bạn trí óc để suy nghĩ, đôi chân để đi, đôi tay để làm. Vậy thì bạn hãy dùng hết những gì mình có để chứng minh khả năng của mình.

  16. Nếu như bạn nhìn về những gì bạn không có thì bạn luôn thấy mình thiếu thốn, nếu như nghĩ về những điều bạn có thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Vậy thì hãy sống và làm những gì ý nghĩa cho cuộc sống để có được sự đầy đủ.

  17. Khi bạn giúp đỡ được người khác bằng tất cả tấm chân tình thì bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc thật sự của họ.

  18. Hãy biết nhớ ơn những người không bỏ bạn những khó khăn. Bởi đó mới là những người sống chân thành với bạn nhất.

  19. Hãy cảm ơn cuộc sống đã cho bạn những khó khăn, những thăng trầm. Nhờ đó bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm, để hiểu rõ về bản thân mình hơn.

  20. Khi mà cuộc sống quá phức tạp thì chúng ta hãy làm cho cuộc sống đơn giản đi, vì đó mới là chân lý sống.

  Những câu nói hay về tiền và cuộc sống đã được đúc kết

  Như chúng ta đã biết thì trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì tiền vô cùng quan trọng. Đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, không có tiền thì bạn sẽ không có chỗ đứng trong xã hội. Những câu nói hay về tiền và cuộc sống là những câu nói bất hủ mà ai cũng nên đọc để hiểu về giá trị đồng tiền. Dù tiền có quan trọng nhưng cũng không được để đánh mất đi nhân cách, đánh mất đi đạo đức, hạnh phúc gia đình.

  2. Nếu như bạn muốn biết được đồng tiền có giá trị như thế nào với cuộc sống hiện nay thì bạn hãy thử nghèo một lần.

  3. Sức mạnh của đồng tiền thực sự rất đáng sợ, bạn không có tiền thì bạn cũng không có chỗ đứng trong xã hội.

  4. Đồng tiền có thể khiến cho con người ta thay đổi tất cả, kể cả hạnh phúc họ cũng đem ra bán.

  5. Chỉ vì đồng tiền mà họ sẵn sàng đánh đổi cả giá trị của bản thân

  6. Không phải đồng tiền có thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng không có tiền thì bạn sẽ không có thứ gì.

  7. Người giàu có là những người họ luôn biết cách sống tiết kiệm. Còn người nghèo là người chỉ sống trong sự hà tiện.

  8. Việc tiết kiệm tiền còn đáng quý hơn cả việc kiếm tiền

  9. Chúng ta không thể làm giàu bởi số lương bạn làm được bao nhiêu mà còn phải dựa vào cách bạn tiêu pha tiền như thế nào.

  10. Những đồng tiền mà bạn tiết kiệm được là những đồng tiền bạn kiếm được. Vậy thì hãy kiếm tiền một cách chân chính.

  11. Người khôn ngoan thì luôn nghĩ cách kiếm tiền ngay trong tâm trí

  12. Có người vẫn luôn nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, thế nhưng bạn đã bao giờ phải đánh đổi gì về tình yêu chưa.

  15. Thời gian quý hơn tiền bạc, bởi bạn có thể dùng thời gian kiếm được nhiều tiền

  16. Có tiền là một điều vô cùng tuyệt vời bời bạn có thể mua được những gì bạn thích. Thế nhưng bạn phải xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không mua được.

  17. Tiền bạc có thể giết chết đi đạo đức sống của một con người

  18. Tiêu tiền nhiều không phải điều xấu nhưng tiêu tiền không đúng cách thì là điều xấu.

  19. Nếu như bạn muốn biết đồng tiền quan trọng với một người như thế nào thì hãy thử quan sát lúc họ không có tiền như thế nào.

  20. Tiền không tự nhiên mà có nên bạn phải biết cách kiếm tiền đúng cách

  Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo mà có thể bạn chưa biết

  2. Lòng tin của chúng ta đối với một người có thể ví như một chiếc đã vỡ. Cho dù có thể gắn gương lại được nhưng các vết rạn nứt cũng sẽ không bao giờ mất đi.

  3. Tôi có thể bị bạn lừa một lần nhưng không thể có lần thứ hai. Quan trọng là bạn đã đánh mất một người bạn tốt tin tưởng bạn tuyệt đối.

  4. Sống trong cuộc sống này thì chẳng ai muốn mình thành một con người tồi tệ nhưng đối với những con người sống không biết điều thì bạn có thể đóng vai xấu.

  5. Đừng buồn khi bạn đã thất bại một lần, bởi bạn mắc sai lầm vì cuộc đời là những phép thử.

  6. Cuộc sống này có rất nhiều bất công nhưng chúng ta phải tạo được giá trị cho bản thân để có thể vượt qua những ưu phiền của cuộc sống.

  7. Chúng ta không nên so sánh, tranh cãi với những kẻ ngu. Bởi khi tranh cãi thì có nghĩa là bạn cũng là kẻ ngu.

  8. Tâm trạng của tôi còn phụ thuộc thái độ sống của bạn như thế nào. Vậy hãy sống sao cho người ta nể chứ đừng để họ khinh.

  9. Nếu như bạn không bị mù thì đừng có dùng tai để nhận xét về tôi. Bởi cuộc sống này đầy rẫy những kẻ toan tính, ghen tuông.

  10. Thất bại chính là cách để thử thách bạn có được mạnh mẽ với cuộc sống hay không. Hãy coi đó là động lực để có thể vươn mình đạt được điều tốt đẹp nhất.

  11. Cuộc sống ném cho bạn những cay đắng thì bạn hãy mạnh dạn dùng nó để tạo cơ hội cho bản thân.

  12. Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi, vậy nên bạn đừng lãng phí nó vì những người không xứng đáng.

  13. Thà chịu sự cô đơn còn hơn là sống với những người giả tạo, toan tính

  14. Những lúc khó khăn thì bạn tìm đến tôi, vậy những lúc tôi cần thì bạn lại ở đâu.

  15. Bạn bè thì có thể ít nhưng quan trọng phải chân thành với nhau. Chứ số đông mà sống chó, chỉ trực chờ cắn lại mình thì tôi không cần.

  Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống hiện nay

  Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống giúp bạn hiểu thêm những giá trị của bản thân cũng có cái nhìn tích cực hơn mỗi ngày. Những câu nói hay và ý nghĩa trong cuộc sống sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông điệp hữu ích.

  2. Hãy tập thói quen dậy sớm, tập luyện thể dục thể thao, tận hưởng không khí trong lành và ánh bình minh rạng rỡ. Bạn chính là phiên bản tốt nhất trong mắt bố mẹ, hãy tự mình biến nó trở nên hoàn hảo.

  3. Còn gì tuyệt vời hơn ngày mùa đông sau khi ngâm nước nóng, cuộn tròn trên chiếc sofa nhâm nhi bánh trà và nghe một bản nhạc, xem một bộ phim hay. Những ngày tháng như vậy còn rất nhiều trong cuộc đời, chỉ cần bạn chịu khó suy nghĩ tích cực hơn.

  4. Bạn có thể không là nhân vật chính trong các bộ tiểu thuyết đình đám, nhưng lại là nhân vật chính của cuộc đời mình. Việc gặp gỡ, kết bạn hay đến với ai đều do chính bạn lựa chọn.

  5. Sống vui vẻ và thành thật nhất chính là cách tốt nhất để bạn trải qua mỗi ngày, trải qua cuộc đời một cách ý nghĩa nhất.

  6. Hãy biết ơn cuộc sống này đã đối xử công bằng và dịu dàng với bạn. Mỗi sáng mai khi thức dậy hãy biết ơn vì mình vẫn được sống, được nỗ lực, ước mơ và được làm chính mình.

  7. Suy nghĩ tích cực sẽ đi đôi với hành động tích cực và ngược lại. Bạn có thể lường trước và chuẩn bị tâm lý về những diễn biến xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng tuyệt đối không được suy sụp tinh thần vì chúng. Tất cả chúng chỉ là suy diễn và có thể không xảy ra.

  8. Sau bất cứ mọi sai lầm lớn nhỏ nào xảy ra trong cuộc sống bạn đều nhận được những bài học nhất định. Đừng buồn vì những sai lầm ấy, hãy biến chúng thành động lực để bạn tiếp tục phát triển và hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tốt đẹp nhất.

  9. Cuộc sống màu hồng hay màu xám còn tùy thuộc vào tâm trạng của bạn lúc ấy. Suy nghĩ tích cực mỗi ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn hoặc là không màu hoặc là muôn màu muôn vẻ. Suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến cuộc sống của bạn ảm đạm với gam màu xám và đen.

  10. Nếu cuộc sống dội cho bạn một ca nước nóng đừng nóng vội. Hãy chọn một bộ ấm chén thật đẹp, một túi trà thật ngon và một góc ngồi thật Chill. Sau đó pha một ly trà mời cuộc sống cùng thưởng thức.

  Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng bất cứ ai cũng nên biết

  Trong cuộc sống của chúng ta có những mối quan hệ quan trọng nhất chính là quan hệ với bố mẹ, người thân với bạn bè và vợ chồng. Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về mối quan hệ này.

  2. Thuận vợ thuận chồng mọi vấn đề trong cuộc sống trên cuộc đời này đều được giải quyết một cách dễ dàng.

  3. Một ngày nào đó bạn sẽ cùng một người trở thành một gia đình. Người xa lạ ấy sẽ trở thành vợ, thành chồng của bạn. Sẽ dành những điều tốt đẹp nhất dành cho bạn, sẽ cùng bạn già đi.

  4. Hôn nhân có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc hai vợ chồng có thực sự hiểu về nhau hay không. Bất cứ bạn là nam hay nữ đều cần hy sinh và chịu đựng trong tình yêu mới có thể bền lâu.

  5. Đàn ông tôn trọng ý kiến vợ mình là những người có bản lĩnh nhất. Họ không phải là sợ vợ mà là nhường nhịn và thấu hiểu cho những gì vợ mình đã, đang và sẽ trải qua.

  6. Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ vợ chồng chính là bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Hai người có thể có cãi vã, có tranh luận nhưng tuyệt đối không được có bạo lực và phản bội lẫn nhau.

  7. Một ngày nào đó bạn sẽ tìm được một người phù hợp nhất với mình, một người không bao giờ bắt bạn phải thay đổi, một người vì bạn mà có thể thay đổi bản thân. Người đó không ai khác chính là chồng là vợ của bạn.

  8. Người chồng và người vợ trong tương lai của bạn có tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang có bây giờ. Muốn lấy được một người hoàn hảo, trước hết bạn phải là người hoàn hảo nhất trong mắt chính mình.

  10. Đàn ông hay phụ nữ khi bước vào hôn nhân đều có các áp lực và gánh nặng tương đồng. Nếu phụ nữ áp lực về việc gia đình, mang thai, công việc nội trợ, chăm sóc con cái, làm dâu hiền thảo. Thì đàn ông cũng có áp lực về kinh tế, trụ cột gia đình. Hãy thông cảm và thấu hiểu cho nhau trước khi đổ lỗi và cãi vã.

  Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống

  Cuộc sống vốn dĩ không phải là một đường thẳng và chưa bao giờ là một đường thẳng. Chẳng qua chỉ là bạn đi qua con đường này bằng cách nào, bằng đôi chân mình hay bằng phương tiện mà thôi. Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về thứ gọi là cuộc sống này.

  1. Trên đời này có 2 kiểu người. Một kiểu nói rằng bản thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại không ngừng nỗ lực, phấn đấu tiến về phía trước. Kiểu còn lại luôn miệng than vãn về cuộc đời nhưng lại không có ý định thay đổi. Rốt cuộc ai mới là người hài lòng, ai mới là người có lòng tham.

  2. Có nhiều người luôn miệng nói rằng mình là người thẳng thắn, có gì nói vậy, ai hiểu được thì hiểu, ai chơi được thì chơi. Kiểu người này luôn tỏ ra mình thượng đẳng, thẳng thật, nói mà không biết suy nghĩ. Thật không biết là thẳng thật hay vô duyên nữa.

  3. Ngu ngốc nhất là vào một thời điểm nào đó bạn gặp được một kẻ không ra gì nhưng lại có suy nghĩ đây chính là chân mệnh thiên ái của mình. Bạn đem hết tâm can, đối đãi với kẻ đó, cuối cùng thứ bạn nhận lại chỉ là lừa dối.

  4. Mỗi khi bạn có ý định tin tưởng vào một ai đó xin hãy nhớ lại những kẻ đã lừa dối bạn trước đây. Đừng vì 1 phút yếu lòng mà dựa dẫm vào một bờ vai không ra gì, đừng vì cô đơn mà yêu đại một người mình không thích.

  5. Cuộc đời mỗi người giống như một cuốn tiểu thuyết. Nếu bạn bè và đồng nghiệp của tôi là tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hay tiểu thuyết về tấm gương thành công… Thì cuộc đời tôi chính là cuốn tiểu thuyết hài xen lẫn yếu tố kinh dị và bi thương.

  6. Ngàn năm vẫn vậy con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa. Vậy nên bạn đừng tự hào mình nghèo mà giỏi, hãy suy nghĩ vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo. Có mấy ai không có gia thế, hỗ trợ kinh tế từ gia đình mà thành công được.

  7. Biết vì sao bạn không có người yêu không??? Hay là bạn thử bật cam thường Iphone và chuyển sang cam trước xem sao. Ngay cả đến bạn còn không thích bản thân mình thì ai có thể yêu quý bạn được cơ chứ.

  8. Mọi vấn đề trên đời đều có nguyên nhân của bạn. Ví dụ như không ai yêu bạn vì bạn xấu. Không ai chơi cùng bạn vì bạn nghèo. Không nơi nào chịu nhận bạn vì bạn ngu. Và cuối cùng không có gì thuận lợi với bạn vì bạn vừa xấu vừa nghèo vừa ngu.

  9. Cuộc sống như một điệu nhảy tăng gô. Đôi khi bạn đã biết điều lùi một bước nhưng đối phương lại trơ trẽn tiến đến vài bước. Vào lúc này bạn nên chuyển từ tăng gô sang thể loại freestyle.

  10. Đôi khi người mà bạn dốc lòng tin tưởng lại chính là kẻ luôn đi trước, đi sau, đi sang trái, sang phải,… và cuối cùng đâm sau lưng bạn. Vào những lúc như thế bạn mới biết thế nào gọi là bị phản bội.

  11. Vốn dĩ cuộc sống này rất công bằng với bạn, chẳng qua là bạn không cảm nhận được hoặc cố tình làm lơ đi mà thôi. Đừng lúc nào cũng than vãn ông trời bất công nữa, ông ta tuyệt đối không nghe được những lời bạn nói đâu.

  12. Nếu bạn có suy nghĩ chỉ cần mình im lặng, mình nhường nhịn mọi chuyện, mọi việc đều sẽ bình yên trôi qua thì bạn nhầm rồi. Chỉ cần bạn hiền lành, nhún nhường người khác đều có thể trèo lên đầu, lên cổ bạn để ngồi.

  13. Trên đời này không ai vì thiếu đi ai mà không sống được cả. Đừng tin lời bất cứ ai nói rằng sẽ không sống được nếu thiếu bạn. Càng không nên vì ai mà định kết liễu sinh mệnh mình.

  14. Bạn không tự sinh ra và lớn lên được, nên càng không thể tùy tiện để bất cứ ai chà đạp lên bản thân bạn. Bạn có thể không cảm thấy gì, nhưng bố mẹ bạn sẽ vô cùng đau lòng.

  Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

  Hạnh phúc và may mắn lớn nhất của rất nhiều người chính là mỗi ngày khi mở mắt thức dậy biết được mình vẫn còn sống trên cõi đời này. Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp sau đây sẽ giúp bạn thêm yêu bản thân và cuộc sống.

  2. Chúng ta đều được sinh ra từ con người, lớn lên từ bầu không khí chung. Chúng ta đều có quyền được sống, được cống hiến, được nỗ lực và phát triển theo mong muốn và ước mơ của mình. Chúng ta đều bình đẳng như nhau.

  3. Khi trải qua bất cứ chuyện gì trên đời bạn đều phải dùng sự bình tĩnh từ khi sinh ra để giải quyết. Mọi chuyện đều trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng nếu bạn dùng tâm hồn thư thái để xử lý.

  4. Ánh nắng ngoài kia sẽ không vì bạn mà không soi sáng nhân loài. Chính vì vậy đừng ở lì trong vỏ bọc của mình mãi nữa, hãy tự tin bước chân ra ngoài, tận hưởng sự ưu đãi của tự nhiên dành cho bạn.

  5. Mỗi ngày có hàng ngàn tế bào bạch cầu chết đi chỉ để bảo vệ bạn một cách an toàn nhất. Bạn có thể không vui, có thể mệt mỏi nhưng không được bỏ cuộc, không được phụ sự hy sinh của chúng.

  6. Thiên nhiên chính là thứ công bằng nhất, ánh nắng bạn nhận được chiếu sáng đến nửa bán cầu, gió mát thổi qua bạn hàng tỷ người có thể cảm nhận được. Đừng vì bất cứ ai mà cảm thấy bản thân mình kém cỏi hay không bằng người khác.

  7. Chỉ khi bạn tự tin, bạn là chính mình, sống hết mình bạn mới là phiên bản hoàn hảo nhất. Đừng vì bất cứ lý do gì, bất cứ ai khiến bạn trở nên tự ti và khép kín.

  8. Đừng bao giờ nghĩ bản thân mình kém may mắn hơn người khác. Có thể nhìn lên bạn không bằng ai, nhưng khi nhìn xuống lại rất nhiều người không bằng bạn. Hãy cứ sống vui vẻ và tự tin nhất.

  9. Nụ cường đôi khi là cách xử lý vấn đề tốt nhất. Là phương thuốc tốt nhất. Là phương thức kết bạn tốt nhất và là thứ khiến bạn trở nên tự tin nhất.

  10. Cuộc sống có tốt đẹp hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách suy nghĩ và hành động của bạn. Bản thân bạn có suy nghĩ và hành động tích cực đồng nghĩa với việc cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp theo. Cứ thả lỏng bản thân đừng ép buộc và hành hạ mình bởi những suy nghĩ không đâu.

  11. Đừng để những chuyện chưa xảy ra trong cuộc sống khiến bạn trở nên lo lắng. Hãy trân trọng những gì đã xảy ra trong quá khứ, sống thật tốt ở hiện tại và suy nghĩ tích cực ở tương lai.

  12. Nếu cảm thấy cuộc sống ngoài kia mệt mỏi quá bạn có thể trở về nhà, cùng người thân ăn bữa cơm, uống chén trà, trò chuyện liên hồi. Sau đó bình tâm ngủ một giấc thật sâu và trở lại thành phiên bản mới nhất.

  13. Nụ cười của bạn chính là nguồn năng lượng đối với rất nhiều người. Chính vì vậy hãy cười thật nhiều, sống thật vui vẻ, trở thành phiên bản khiến bản thân mãn nguyện và hài lòng nhất.

  14. Bớt suy diễn tiêu cực, bớt than phiền và sân si về cuộc sống chính là cách tốt nhất để bạn sống tốt hơn mỗi ngày. Tập thói quen restart và F5 bản thân mỗi ngày chính là cách để bạn gặt hái thành công trong tình yêu và công việc và cuộc sống.

  Những câu nói ngắn hay về cuộc sống vô cùng thâm sâu

  Cuộc sống giống như một bản nhạc với những nốt thăng trầm qua từng gia đoạn và độ tuổi. Những câu nói ngắn hay về cuộc sống sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì bạn đã trả qua, những câu nói hay ngắn về cuộc sống chắc chắn sẽ giúp bạn vững tinh thần khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

  2. Cuộc sống đôi khi không giống như cuộc đời. Bạn vẫn là nhân vật chính nhưng lại ở thể loại phim bi thương.

  3. Cái gì mua được bằng tiền thì cũng có thể đánh đổi được bằng tiền.

  4. Tình cảm được đánh đổi bằng tiền sẽ kết thúc khi bạn hết tiền.

  5. Trên đời này không có con đường nào kéo dài mãi mãi, càng không có con đường nào tự nhiên mà có.

  6. Bằng cấp hay năng lực sẽ không còn quan trọng nếu bố mẹ bạn vừa có tiền vừa có quyền.

  7. Kẻ thù là người dạy ta những bài học về sự nỗ lực cũng như chiến thuật trong kinh doanh và cuộc sống.

  8. Trên đời này ngoài bố mẹ không ai có đối tốt hoàn toàn với bạn cả đâu.

  9. Đừng vì cô đơn mà lựa chọn nhằm người. Đừng vì cô độc mà quá lâu mà lựa chọn cô đơn.

  10. Cuộc sống có khó khăn hay không còn phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn.

  11. Người luôn tìm thấy niềm vui trong những việc tiêu cực chính là người hạnh phúc nhất.

  12. Hãy sống theo mong muốn và sở thích của bạn đừng sống vì thiên hạ.

  13. Thiên hạ không sinh ra bạn, không nuôi bạn lớn, không cho bạn tiền ăn học. Vậy nên bạn không có nghĩa vụ làm hài lòng họ.

  14. Ngay cả khi bạn nằm xuống cho người khác bước qua họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy bất cứ lúc nào cũng không được hạ thấp bản thân để chiều lòng người khác.

  15. Chỉ khi bạn cho đi nhiều hơn nhận về cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

  16. Hãy sống như một quả dứa, bên ngoài đầy gai góc và mắt nhìn tám hướng, đầu đội vương miện, bên trong thơm phức, ngọt ngào.

  17. Hãy sống như một quả cà chua, vỏ đỏ, ruột đỏ, vỏ xanh, ruột xanh. Đừng sống như quả dưa hấu xanh vỏ, đỏ lòng.

  18. Hãy sống như một bông hoa hướng dương, luôn nhìn về phía mặt trời, vươn cao và chỉ cúi đầu khi đã có thành công nhất định.

  19. Bản thân bạn luôn là phiên bản đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà bố mẹ bạn mong muốn.

  20. Đừng vì lời nói của bất cứ ai mà cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, bản thân bạn mới là thứ quan trọng nhất.

  Những câu nói hay về cuộc sống độc thân

  Độc thân từ thế bị động đang chuyển dần sang thế chủ động. Không phải cuộc sống gượng ép khiến bạn Độc thân mà là bạn muốn có cuộc sống tốt đẹp nên tự động chọn Độc thân. Những câu nói hay về cuộc sống độc thân sau đây sẽ giúp bạn thêm vững tin về cuộc sống của mình.

  2. Thật ra con gái sống độc thân đều đã, đang hoặc sẽ có mong muốn và mơ ước về một mái ấm dành cho mình. Tuy nhiên hầu hết họ đều không tìm thấy mẫu người phù hợp với mình. Không tìm thấy thứ mình thực sự cần nên đành ở vậy mà thôi.

  3. Độc thân không đáng sợ, đáng sợ nhất là những lời thiên hạ nói về độc thân. Họ nghĩ rằng bạn không có ai yêu hoặc không có ai lựa chọn bạn. Thực ra là bởi bạn không thích nên mới sống một mình.

  4. Mọi áp lực về chuyện con cái, đẻ con trai hay con gái, ngủ dậy muộn hay dậy sớm hay có biết đều hay không đều không còn quan trọng nếu bạn sống độc thân. Kể cả những câu chuyện ám ảnh về mẹ chồng nàng dâu, chị em chồng đều không thể ảnh hưởng đến bạn.

  5. Độc thân chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất, thoải mái nhất đối với cả nam giới hay nữ giới. Đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn hoàn thiện bản thân, trở thành mẫu người mà mình mong muốn nhất, trở thành mẫu người mà người khác ao ước.

  6. Xu hướng sống độc thân ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Không phải người ta chán ghét cuộc sống gia đình, hay các mối quan hệ máu mủ. Chẳng qua họ chỉ đang sợ phải đối mặt với những gánh nặng và áp lực hôn nhân.

  7. Khi hai người yêu nhau tất cả mọi niềm vui, nỗi buồn đều là thế giới riêng của hai người. Tuy nhiên sau khi kết hôn tất cả mọi chuyện đều phải san sẻ với họ hàng nội ngoại 4 bên. Thật là phức tạp.

  8. Phần lớn những người có xu hướng hay sở thích sống độc thân đều bị ảnh hưởng tâm lý và ám ảnh hôn nhân từ nhỏ. Tâm lý này được hình thành từ chính những câu chuyện hôn nhân không hạnh phúc từ gia đình, người thân hay xã hội.

  9. Có rất nhiều người vì cảm thấy hôn nhân quá quan trọng nên không lựa chọn việc kết hôn. Đối với họ mà nói thà sống độc thân vui vẻ còn hơn liều mình vào mối quan hệ hôn nhân đầy rủi ro.

  10. Hôn nhân cũng giống như một cuộc làm ăn vậy. Cả hai bên đối tác đều phải bỏ ra một phần công sức hoặc vốn liếng. Tuy nhiên cuộc làm ăn này lại không mấy khi đem đến lợi nhuận, tỷ lệ lớn vẫn là thất bại và ly hôn.

  11. Có rất nhiều người chưa từng trải qua hôn nhân nhưng lại có ác cảm với tình trạng này. Đối với họ mà nói hôn nhân chính là nấm mồ chôn hạnh phúc, cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn.

  12. Khi bạn độc thân số tiền bạn kiếm được có thể thoải mái tiêu pha, để làm vốn riêng hoặc gửi về phụng dưỡng bố mẹ. Tuy nhiên số tiền này sẽ bị chia 5, xẻ bảy nếu bạn kết hôn.

  13. Hãy nhìn những cô gái 27, 28 tuổi vẫn còn độc thân mà xem bạn sẽ thấy họ khác hoàn toàn với bạn bè cùng trang lứa đã 1, 2 đứa con. Sự tự chủ trong kinh tế và tự do trong tinh thần chính là liều thuốc giúp con người ta sống vui, sống khỏe.

  14. Khi lựa chọn sống độc thân điều làm tôi quan tâm nhất chính là suy nghĩ và áp lực mà bố mẹ tôi sẽ phải đối diện. Bản thân tôi không lo lắng hay để tâm đến điều tiếng từ thiên hạ hay hàng xóm. Tôi chỉ sợ bố mẹ mình vì những lời bàn ra tán vào ấy mà buồn lòng.

  15. Nếu kết hôn chỉ để sinh con vậy làm bố/mẹ đơn thân chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao. Hoặc nếu không thích bạn có thể trồng hoa, nuôi mèo, nuôi cún, nuôi cá,… đừng vì bất cứ lý do nào khiến bạn không thích mà kết hôn.

  16. Đừng vì bạn đến tuổi mà chưa lấy chồng, hay áp lực từ bố mẹ, bạn bè, người thân, hay bất cứ lý do nào không phải do chính bạn mong muốn mà kết hôn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cuộc sống độc thân, trở thành chỗ dựa của chính mình.

  17. Cuộc sống độc thân khác hôn nhân ở chỗ. Sau một ngày dài mệt mỏi bạn trở về nhà nằm bẹp xuống giường mà không cần tất bật chợ búa chuẩn bị bữa tối cho gia đình chồng. Là sau buổi tối đi chơi với bạn bè, cày phim ngủ muộn sáng ra bạn vẫn có thể ngủ nướng đến trưa, mà không cần dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ chồng.

  18. Độc thân chính là liều thuốc tốt nhất để bạn sống vui vẻ và trẻ trung. Đây cũng chính là cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ ly hôn cũng như làm tăng các mối quan hệ thù hằn trong xã hội.

  19. Nếu phải lựa chọn giữa việc độc thân nghèo khổ và hôn nhân nghèo khổ, bạn đừng ngần ngại chọn độc thân. Một mình bạn nghèo đã khổ lắm rồi, thử nghĩ xem chồng bạn nghèo, gia đình chồng bạn nghèo, rồi con cái bạn nghèo sẽ kinh khủng đến mức nào.

  20. Hãy xác định tâm lý sống cuộc sống độc thân đầy tự do và vui vẻ tận hưởng nó. Tuy nhiên nếu có một ngày bạn tìm được người phù hợp với mình thì đừng ngần ngại tiến tới. Nếu hợp bạn có thể hạnh phúc sống đến hết đời, nếu không hợp vẫn có thể thoải mái quay về với cuộc sống độc thân.

  Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống xã hội ngày nay

  Cuộc sống giống như một câu chuyện dài tập nơi có những tình tiết buồn, vui, đau khổ, tức giận, hạnh phúc và hài hước. Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống sau đây có thể sẽ đúng với những gì bạn đã, đang và sẽ trải qua. Những câu nói hay về châm biến sẽ giúp áp dụng vào đời sống một cách hữu ích nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu nói hay châm biến về cuộc sống trong xã hội ngày nay.

  1. Cuộc đời thì quá ngắn mà khoảng cách giữa những lần nhận lương thì quá dài. Trong khi giá điện, giá nước, giá xăng, giá thực phẩm, giá mỹ phẩm,… tăng lên theo từng giây thì tiền lương lại tăng theo thiên nhiên kỉ.

  2. Đẹp quá thì bị nói là phẫu thuật thẩm mỹ. Thông minh quá thì bị nói là khôn lỏi. Thật thà quá thì bị nói là ngu ngốc. Xấu quá thì bị nói là không biết phấn đấu. Bình thường thì bị nói là không có điểm nhấn. Rốt cuộc phải làm thế nào với vừa lòng thiên hạ.

  3. Tiền không phải là tất cả, nhưng tất cả hầu hết đều được mua bằng tiền. Tiền không phải là thứ quý giá nhất, vì còn nhiều thứ quý giá hơn tiền như bạc, vàng, ngọc bích, kim cương.

  4. Đầu tư cho con cái là cuộc đầu tư dài hạn nhất, mạo hiểm nhất và thua lỗ nhất là bất cứ phụ huynh nào cũng chấp nhận trong cuộc đời. Nhà đầu tư may mắn có thể hòa vốn, con cái trưởng thành khỏe mạnh, bình thường và báo hiếu về sau.

  5. Để biết giá trị của bạn phải chờ đến ngày bạn không còn gì trong tay. Đừng nghĩ tất cả mọi người trên đời ở bên cạnh bạn đều vì chính bản thân bạn. Chẳng qua họ chỉ đang lợi dụng bạn, kiếm lợi ích từ bạn mà thôi.

  6. Không phải mối quan hệ nào cũng có thể mua được bằng tiền, không phải tình cảm nào cũng có thể đánh đổi được bằng tiền. Tuy nhiên những trường hợp trên lại chỉ là số ít. Phần lớn còn lại đều được quy đổi bằng tiền.

  7. Yêu vì gì cũng là yêu. Trong đó yêu vì tiền, vì địa vị hay vì ngoại hình thường bền lâu hơn. Vì sao ấy hả: Vì anh còn tiền, còn địa vị tôi còn yêu anh. Em còn ngoại hình còn nhan sắc anh còn yêu em. Không giống yêu vì tình cảm, hết cảm tình liền hết yêu.

  9. Trình độ và bằng cấp không còn là thước đo năng lực và trí tuệ của con người nữa. Cái mà thiên hạ quan tâm chính là những gì bạn đạt được, số tiền bạn kiếm được hàng tháng mà thôi.

  10. Gia đình có điều kiện, có cơ cấu chính là một loại thực lực. Đừng ghen tị với những người gia đình có địa vị, có tiền, những người có công việc bằng mối quan hệ. Bởi bố mẹ có cố gắng kiếm tiền thì con cái mới thảnh thơi về sau.

  Những Câu Nói Hay –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Của Tuổi Teen Về Tình Yêu Trên Facebook
 • Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Buồn Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất 2022
 • 23 Câu Nói Hay Của Leonardo Dicaprio Giúp Bạn Tốt Hơn
 • Sổ Tay Những Câu Nói Hay Nhức Nhối
 • 16 Câu Nói Hay Thể Hiện Triết Lý Sâu Sắc Trong Phim Hàn
 • 201 Stt Chất Về Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Xa Mẹ, 80+ Status Khi Xa Nhà Nhớ Mẹ Rất Hay & Ý Nghĩa Con Yêu Mẹ
 • Thơ Về Tài Xế Hay Và Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Những Stt Vui Vẻ Và Hài Hước Nhất Trên Facebook Cười Đau Bụng
 • Lời Chúc Giáng Sinh, Lời Chúc Noel Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Mọi Người
 • Chùm Thơ Về Hoa Gạo
 • “Khi mày yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu mày đắm say.’

  “Tao không phải là 1 con người hoàn hảo Không đẹp rạng ngời và cũng không đẹp tuyệt vời Không nhà giàu cũng không làm màu Nhưng tao là tao – Và tao là độc nhất.”

  “Cuộc đời không bao giờ đưa ai vào ngõ cụt

  Chỉ có con người tự đưa nhau vào đường cùng.”

  “Nếu như người ta đã mất công nói dối 😏😊

  …Thì cứ sao mình k giả vờ tin cho họ vui.”

  *Đi thì tiễn, mà diễn thì next =) )”

  Tụi nó thích hạ thấp người khác để che đậy cảm giác thua kém.”

  “Nếu tình yêu là gia vị cho cuộc sống thêm mặn mà..😊

  Thì thôi, mình ăn nhạt cho đỡ khát nước.”

  ” Chén rượu nhạt say tình ngang trái.

  “Người ta xăm làm xã hội đen

  Mặt mày xăm chỉ làm đen xã hội mà thôi!!!!!

  Đừng như chó sủa mấy cày mà cắn bậy người ta.”

  “Trưởng thành không phải là chai lì với cảm xúc.

  👉Trưởng thành chính là quen dần với những cảm xúc …”

  Nhưng thật chất thì Thối Nát….

  Cứ Ảo Tưởng sinh Hoang Tưởng….

  ♡Sống phải biết phũ đúng lúc , rũ đúng người

  Thà phụ người chứ không phụ mình”

  Chứ không như mày – kẻ khác đường

  Thích gặm xương và cướp yêu thương của người khác”

  Tất cả…Đều đã được sắp đặt.!

  Thế nên…Đừng oán than… Đừng trách…

  Đừng hỏi…”Tại sao mình bíêt người đó???

  Vì đó chính là… ĐỊNH MỆNH.”

  ~ Gặp chó dại thì phải xích nó lại

  ” Nể và Sợ là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.”

  “Đời dạy tao: Cứ giả khờ, giả ngu đôi khi lại tiếp thu được nhiều thứ.”

  “Không cần che giấu bản chất xấu xa

  – Nên lộ ra cho mọi nqười còn tránh

  – Ghét ai thì xôq vào mà đánh

  – Khôq đánh được thì tránh mẹ nó ra

  – Cuộc đời là uẩn khúc

  – Bức xúc là phải chửi tục”

  “Muốn sống như 1 chú hề . . . Để vào đời 2 chữ MẶC KỆ .

  Nhưng . . . Hề cũng có cảm xúc của hề .

  Cười trong óc khóc trong tim”

  “-Điều khốn nạn nhất trong cuộc đời người đàn ông có lẽ là vì đàn bà mà trở nên ngu dại…

  -Điều ngu dại nhất trong cuộc đời người đàn bà đó là biết người đàn ông đó khốn nạn mà vẫn yêu…”

  “Đừng vì sắc mà…thay đổi lòng dạ

  Đừng vì tiền mà…xa lánh tình yêu

  Muốn hoa thơm…không nên chọn sắc

  Muốn bạn đời…đừng nhắc chuyện giàu sang.”

  Stt đời đểu

  “Trung thu là tết thiếu nhi, tại sao người lớn lại đi chơi nhiều. Chơi nhiều rồi lại làm liều, làm liều lại có thêm nhiều thiếu nhi.”Trung thu đến, ăn mặc thật đẹp, trang điểm lộng lẫy vào rồi đi ngủ nào các thanh niên FA của tôi ơi”

  “Tuyển người yêu đi chơi trung thu, sẽ được trợ cấp ăn uống và bao nuôi suốt đời.”

  “Em ơi, trung thu người ta mua lồng đèn cặp hay là mình mặc cặp để nổi hơn lồng đèn nha.”

  “Bọn trẻ con cầu cầu cả năm mới đến ngày Trung Thu. Thế mà bọn mày lại đi cầu mưa rồi bắt chúng nó ở nhà à? Còn bọn có gấu thì ngày nào chả đi chơi chứ có riêng Trung Thu đâu”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Chú Hay Và Ý Nghĩa
 • #101 Những Câu Nói Hay Về Tuổi Trẻ Tràn Đầy Nhiệt Huyết
 • 15 Lời Chúc Ngủ Ngon Cho Vợ, Chúc Vợ Ngủ Ngon Các Ông Chồng Không Nên
 • Tổng Hợp Những Stt Tâm Trạng Hay Nhất Về Mưa
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Dành Tặng Bạn Bè Thân
 • Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Các Nhân Vật Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Kiến Trúc Sư Trên Thế Giới
 • Dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù
 • Tiểu Sử Đ/c Lê Hồng Phong
 • Băng Mũ Rơm Và Những Câu Nói ‘Để Đời’ Đáng Ghi Nhớ
 • Nguyễn Trãi – Người Con Toàn Thiện Của Dân Tộc, Danh Nhân Văn Hoá Nhân Loại
 • 1. Mark Zuckerberg – CEO Facebook

  “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.”

  2. Donald Trump – Tổng thống Hoa Kỳ

  “Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.”

  3. Jack Ma – Nhà sáng lập Alibaba

  “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.”

  4. Steve Jobs – Cố CEO Apple

  “Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.”

  5. Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft

  “Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn.”

  6. Tony Hsieh – CEO Zappos

  “Dịch vụ khách hàng không nên là một bộ phận, nó là toàn bộ công ty.”

  7. Thomas Edison – Nhà khoa học

  “Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công.”

  8. Larry Page – CEO Google

  “Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng.”

  9. Walt Disney – Đồng sáng lập The Walt Disney Company

  “Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi.”

  10. Drew Houston – CEO của Dropbox

  “Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất trong đời.”

  Có những câu nói có thể thay đổi cuộc đời. Những câu nói hay về kinh doanh sẽ giúp bạn có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và công việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Nhìn Và Nhân Tâm Của Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt
 • 99+ Câu Nói Hay Của 9 Nhà Đầu Tư Nổi Tiếng! – Cophieux
 • Giáo Dục Khai Minh (Bài 31)
 • Top 10 Phát Ngôn Để Đời Của Mourinho
 • Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Michael Jordan Trong Loạt Phim The Last Dance. – Trần Đức Nhân
 • Những Stt Chất Về Tình Bạn Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Anh Em Xã Hội ❤️️những Câu Nói Hay Về Tình Anh Em
 • Stt Hay Về Du Lịch Bằng Tiếng Anh Chất Như Nước Cất Hay Nhất Hiện Nay
 • Xem Bài Thơ Những Stt Đậm Chất Cuộc Đời Độc Đáo Và Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay, Đọc Bài Thơ Những Stt Đậm Chất Cuộc Đời Độc Đáo Và Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay Chi Tiết
 • Stt Dân Chơi Bar, Đập Đá Cảm Thấy Nuối Tiếc Về Cuộc Đời Nghe Mà Thấm
 • Chất Gây Nghiện Và Danh Mục Thuốc Gây Nghiện Của Bộ Y Tế
 • 2. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

  3. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

  4. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

  5. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

  6. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

  7. Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

  8. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

  9. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn nhưng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

  10. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với bạn.

  12. Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ.

  13. Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực.

  15. Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

  16. Cùng chung một ước muốn, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền bỉ.

  17. Những viên ngọc có thể rất quí giá. Nhưng những người bạn mới là vô giá.

  18. Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy.

  19. Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.

  20. Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm.

  22. Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.

  23. Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

  24. Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

  25. Bạn thân chính là: “Mày bị bệnh tâm thần, tao không muốn cùng mày làm bệnh nhân tâm thần, nhưng tao sẽ đúng giờ cho mày uống thuốc”.

  26. Bạn thân cũng giống như người yêu vậy. Mười năm sau nếu vẫn như cũ bên nhau thì đó không còn là bạn bè, không còn là tri kỉ, mà là người thân, là một phần thân thể.

  27. Tình bạn vốn không có giới hạn, nếu có cũng chỉ là do mình tự vạch ra

  28. – Chuyên gia tình cảm:

  Muốn biết người bạn thích từ tận sâu trong tim một cách chính xác? Đơn giản thôi. Khi bạn thấy cầu vồng sau mưa, một vì sao băng trên bầu trời đêm, một đóa hoa nở rộ, một món ăn hấp dẫn, tìm thấy một bộ phim siêu hay, nghe thấy một bài hát mà cứ phát đi phát lại, người đầu tiên bạn muốn chia sẻ đến là ai?

  Tôi: Đồng bọn trên Facebook

  29. Cảm giác nói chuyện rất hợp cạ là như thế nào?

  Đi tắm, đi vệ sinh cũng phải nói với nó 1 tiếng.

  Bạn bè không thể kỳ vọng quá nhiều, không mong mỏi họ hy sinh bản thân họ, lợi ích của họ, quyền lợi của họ vì mình. Chỉ cần bạn theo đúng nghĩa của từ “bạn” là được rồi.

  30.Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được.

  32. Thực ra tình bạn đơn giản lắm, mỗi khi ăn đồ ngon chợt nhớ đến nó vội vàng rút máy ra chụp lại gửi cho nó xem…

  33. Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ được học rằng, ai mới là người bạn thực sự.

  34. Bạn bè có cái nhau mới là bạn bè tốt. Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thực sự.

  35. Bạn bè là những người anh em do chính chúng ta lựa chọn

  36. Với bạn bè, chất lượng quan trọng hơn số lượng.

  37. Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

  38. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.

  39. Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

  40. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

  42. Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.

  43. Có ba loại bạn có hại: bạn khoác lác, bạn chiều chuộng, bạn xiểm mị. Có ba người bạn có ích: bạn ngay thẳng, bạn khoan dung, bạn hiểu rộng.

  44. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi nỗi buồn phiền và khuyên nhủ khi ta bất hạnh.

  45. Tình bạn reo vui như tia nắng, quyến rũ như một câu chuyện hay, truyền cảm như một nhà lãnh đạo, keo sơn như một sợi dây chuyền vàng, chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường.

  46. Càng ngẫm nghĩ, tình bạn tựa hồng ân, như phần phúc trong tình người trao tặng. ước mơ đời trân quý tình bạn ấy. Để vui, buồn, vinh, nhục còn có nhau.

  47. Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

  48.Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

  49. Một nụ hôn phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu.

  50. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà hãy đi xemxét các lí do vì sao lại như vậy.

  52. Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi – và chỉ để lại sau lưng sự im lặng.

  53. Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.

  54. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.

  55. Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.

  56. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

  57. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

  58. Gặp được nhau là cái duyên, thân với nhau âu cũng là cái số trời định. Thế giới có tận gần 200 quốc gia với hơn bảy tỉ người, thế nhưng mỗi người hầu như chỉ thân nhất với một người.

  59. Mới gặp tưởng nhu mì, hiền lành, e thẹn thế nào. Hóa ra thân rồi mới biết nó điên còn hơn mình 😊 . Thế nên đánh giá con người qua ấn tượng đầu tiên là sai lắm đấy các bạn ạ

  60. Trong hai đứa bạn thân luôn có một người “điên” và quậy hơn. Đứa còn lại chỉ biết hoặc là điên cùng nó hoặc là “sống chung với lũ”, chịu đựng nó và sẵn sàng cho nó uống thuốc đúng giờ.

  62. Mỗi khi có đồ ăn ngon, chợt nghĩ tới nó rồi vội vàng rút máy ra, chụp lại và gửi ngay cho nó. Phải cà khịa nó tí thì ăn mới ngon được 😊

  63. Đối với bạn bè, bạn không thể kì vọng quá nhiều, không mong mỏi họ hy sinh bản thân, lợi ích, quyền lợi của họ vì mình. Suy cho cùng tình bạn đồng nghĩa với mối quan hệ công bằng, có đi có lại. Chỉ cần họ là bạn theo đúng nghĩa từ “bạn” là được rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Nhạt Nhẽo ❤️ Bộ 1001 Status Nhạt Về Tình Yêu Cuộc Sống
 • #999 Stt Tình Yêu Nhạt Nhẽo Theo Thời Gian, Sầu Thảm Nhất
 • Xếp Hạng 100 Stt Thả Thính Về Tình Yêu Fa Tháng 1 2022 Hay Nhất Được Nhiều Like Và Chia Sẻ Nhất
 • Sưu Tầm Những Dòng Stt Hay Về Tình Yêu Đẹp Dành Tặng Đôi Lứa Yêu Nhau
 • Những Dòng Stt Hay Về Tình Yêu Đẹp Làm Tim Thổn Thức
 • Tuyển Chọn Những Stt Chất Về Đời Chất Như Nước Cất Hay Nhất Thời Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Sâu Lắng Cùng Những Stt Yêu Thương Ngọt Ngào Hạnh Phúc
 • Stt Chất Yêu Hot Nhất Thu Hút Triệu Like Nhanh Nhất
 • Stt Yêu Hay Nhất 2022 ❤️ Top 1001 Stt Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • 999 Stt Về Sự Tha Thứ Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Đáng Để Suy Ngẫm
 • 500 Stt Về Sự Tha Thứ Trong Tình Yêu & Cuộc Sống Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Stt chất về đời ngắn

  1/ Đàn bà là những niềm đau. Anh em dù biết vẫn theo sau đàn bà.

  2/ Sau vài tháng yêu nhau thì 1 người lơ 1 người chán. Thôi thế thì chúng ta cùng giải tán.

  3/ Đừng so sánh em với nó. Vì nó là chó còn em là người. Anh đừng bật cười khi nghe điều đó… Vì anh và nó đều là chó như nhau.

  4/ Yêu là phải nói cũng như đói là phải ăn.

  5/ Người ta nói con gái sinh ra là để được che chở. Vậy sao em cứ phải gồng lên giả vờ mạnh mẽ hả em?

  6/ Thà khốn nạn công khai. Còn hơn giả nai thánh thiện.

  7/ Hút thuốc không phải là ngầu, hút thuốc là để đi cầu đỡ hôi.

  8/ Đừng nói yêu đến phát điên rồi vẫn cứ hồn nhiên phản bội. Đừng đua đòi theo xã hội sống bằng bộ mặt vô tội giả nai.

  9/ Chim chích mà đòi xích mích với Chim Ưng. Tinh tinh mà đòi xinh hơn Khỉ Đột.

  10/ Người yêu cũ như tờ tiền rơi vào đống cứt. Không nhặt thì tiếc mà nhặt thì buồn nôn.

  11/ Bọn mày cười nhưng chắc gì đã khổ. Bố mày cười nhưng lệ đổ trong tim.

  12/ Chó hoang mà cứ nghĩ mình là bà hoàng của xã hội! Mèo ghẻ mà cứ tưởng mình là kẻ bề trên của thiên hạ.

  13/ Tiếp xúc với tôi mà thấy nhạt thì xin mời bạn đứng dạt sang 1 bên. Tôi rất lười khi phải cố gắng giả vờ để làm vừa lòng người khác.

  14/ Hãy yêu một người có thể vì bạn mà làm tất cả. Chứ đừng yêu một người chỉ biết diễn tả tương lai.

  15/ Mày nói là mày đểu từ bé? Xin lỗi mày! Tao đây cũng khốn nạn từ trong bụng mẹ. Thế nên đừng đùa với tao.

  16/ Đừng cãi lý với kẻ say. Đừng bắt tay với kẻ xấu. Đừng chiến đấu với kẻ liều. Đừng nói nhiều với kẻ ngu.

  17/ Mưa rơi ướt áo ướt quần. Làm sao ướt được tinh thần dân đua.

  18/ Đã chửi là phải thâm Chưa thâm là phải chờ thấm Chưa thấm là do đang ngấm từ từ.

  19/ Buồn buồn ngồi đếm ngón tay Ủa sao ngón ngắn ngón dài vậy ta? Ngồi hoài nghĩ cũng chẳng ra Lấy dao chặt bớt thế là bằng nhau.

  20/ Nhìn xa thì giống Thúy Kiều, nhìn gần mới biết người yêu Chí Phèo.

  21/ Sự thật có thể khiến chúng ta đau khổ trong một lúc, nhưng nỗi đau mà bạn phải trải qua vì bị lừa dối, phản bội thì có thể kéo dài đến hết đời.

  23/ Chia tay là khi: Hai con người, hai ngã rẽ. Đứng lặng lẽ nhìn nhau rồi, một phút lặng thầm rồi xa nhau mãi mãi.

  24/ Đừng buồn vì quá khứ bạn không có được người ấy. Mà hãy sống làm sao để người ấy buồn vì tương lai họ sẽ không có bạn.

  25/ Em mệt lắm! Em đang cảm thấy bị bỏ rơi, nói mà chẳng có ai nghe, em buồn mà không có ai thấu, em cô đơn mà không có một người ở bên.

  26/ Hạnh phúc thì chẳng được bao lâu. Mà nỗi đau thì in sâu chẳng thể xóa! Anh nhớ em nhiều lắm.

  27/ Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta.

  28/ Nhiều lúc người ta cô đơn không phải vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh, mà đơn giản chỉ là trong lòng không có ai đó để hướng về!

  29/ Đêm khuya là khoảnh khắc của sự cô đơn, nỗi buồn và những giọt nước mắt.

  30/ Nếu như có đôi lúc cảm thấy cô đơn đừng nên cố gắng tay nắm sai người.

  31/ Đông đến em thờ ơ với tất cả mọi thứ, em chẳng buồn, chẳng vui và chẳng nhớ. Và rồi cũng quên cả cách yêu thương.

  32/ Đừng đóng chặt trái tim mình, hãy mở cửa trái tim để biết rằng giữa mùa đông vẫn có những ngọn lửa sưởi ấm trái tim.

  33/ Bạn có thể bị lừa dối, bị lợi dụng nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại nếu không có niềm tin.

  34/ Tiễn bước em về với người, giấu nỗi đau vào trong lòng.

  36/ Có lẽ vì em đã tin, tất cả những điều ai nói Có lẽ vì em đã nghe, những thứ không thuộc về anh

  39/ Vẫn biết cố quên là sẽ nhớ nên dặn lòng cố nhớ để mà quên.

  41/Phải mất bao lâu để quên đi 1 người

  Cuộc đời mỗi người sẽ gặp một người rất khó quên.

  42/ Anh để em đợi quá lâu để rồi em đến với ai khác.

  43/ Con người ai cũng thay đổi, chỉ là nhanh đến mức không tưởng, chậm đến mức không nhận ra.

  44/ Khi con người ta mải theo đuổi tới tương lai, họ đã không nhìn lại quá khứ, những thứ mà họ đã trải qua, và dần quên mất chính mình là ai.

  45/ Đông rồi! Anh đang ở đâu? Em cần Anh lắm!

  46/ Cuộc đời quá nhiều thăng trầm, tình cảm đứt đoạn, buồn lắm nhưng vẫn phải vượt qua thôi.

  47/ Cứ sống vì người khác. Hy sinh vì người khác

  Để rồi khi nhận ra người tổn thương nhất là mình.

  48/ Cưa gái không khó, cái khó là làm sao cho nó yêu mình.

  Lừa tình không khó, cái khó là giữ sao cho mình đừng yêu nó.

  49/Mấy đời bánh đúc có xương.

  Mấy đời gái đẹp lại thương trai nghèo.

  50/Anh lớn lên dưới bầu sữa mẹ

  Lại dại khờ trước bầu ngực của em

  51/ Hãy yêu một người có thể vì bạn mà làm tất cả.

  Chứ đừng yêu một người chỉ biết diễn tả tương lai.

  52/ Một buổi chiều gió mát

  Vẽ hình em lên cát

  Thì bị ăn một tát

  Của một con bò khác

  Nãy giờ đang quan sát

  Anh còn đang ngơ ngác

  Liền ăn thêm một tát

  Ôi tình yêu trên cát

  Thật là chua và chát.

  53/ “CHÚC” gì đây khi 2 người 2 lối “EM” lạnh lùng ngước mắt nhìn ra xa “HẠNH” phúc đến nhưng tôi không biết giữ “PHÚC” ở đời ngắn ngủi thế thôi sao.

  54/ Người

  Chợt đến

  Chợt đi

  Rồi chợt mất

  Ta

  Chợt buồn

  Chợt khóc

  Chợt cô đơn.

  55/ Một phụ nữ toàn diện là: sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện.

  56/ Mập thì đẹp- Ốm thì dễ thương- Lòi xương thì dễ mến.

  59/ Hạnh phúc không phải ở tiền mà là ở số lượng của nó.

  60/ Cuộc đời sao lắm éo le, nhân sâm thì ít rễ tre thì nhiều.

  Stt đậm chất đời tuổi trẻ

  1. Cuộc sống rất thú vị, và thú vị nhất khi nó được sống vì người khác.

  2. Chúng ta thường buồn phiền là do: Quên mất việc của mình. Thích xen vào việc của người khác. Lo lắng về việc của ông trời.

  3. Muốn vui vẻ rất đơn giản: Làm tốt việc của bản thân. Đừng xen vào việc của người khác. Đừng nghĩ về việc của ông trời.

  4. Hãy yêu một người có thể vì bạn mà làm tất cả chứ đừng yêu một người chỉ biết diễn tả tương lai!

  5. Đôi khi người ta khóc không phải vì yếu đuối mà vì người ta đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài.

  6. Con trai trưởng thành khi mất đi người mình yêu. Con gái trưởng thành khi yêu một người.

  7. Bạn không bao giờ nhận ra bạn yêu một người nhiều như thế nào cho đến khi thấy họ yêu một người khác.

  8. Những gì bạn cho đi một cách chân thành thì sẽ mãi là của bạn.

  9. Tình yêu bắt đầu khi 2 người nhìn thấy những mặt tích cực của nhau và kết thúc khi cả hai chỉ còn nhìn thấy những điểm tiêu cực của nhau.

  10. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai.

  12. Vấn đề không phải vấn đề. Vấn đề chính là cách mà bạn nhìn vấn đề

  13. Đừng so sánh mình với bất kì ai trong thế giới này

  14. Trải qua nhiều lần thất vọng, con người ta sẽ tự khắc không hy vọng nữa

  15. Người luôn mang lại niềm vui cho người khác, đôi khi lại là những người buồn nhất

  16. Nếu đã yêu thì yêu cho tới, đừng nửa vời rồi lại vội buông lơi

  18. Bạn không cách nào đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng như không cách nào làm cảm động một người không yêu bạn

  19. Điều đáng sợ nhất là một ngày bạn nhận ra không có ai và không còn điều gì để chờ đợi

  20. Có thứ hạnh phúc gọi là buông tay

  21. Cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn

  22. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà là yêu một người và yêu suốt đời

  23. Anh có biết vì sao lại có những kẽ hở giữa những ngón tay không? Đó là vì bàn tay nào cũng cần được lấp đầy bằng một bàn tay khác…

  24. I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you – Anh yêu em không phải vì em là ai, mà là vì anh sẽ là người thế nào khi ở bên em

  25. Đối với người đàn ông, việc bất lực nhất là vào những năm tháng vô dụng nhất lại gặp được người con gái mình muốn chăm sóc cả đời

  26. Cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn

  27. Hạnh phúc là có một công việc để làm, một người để yêu thương và một điều gì đó để hi vọng

  Stt chất yêu

  1. Trở thành người yêu đầu tiên của một người đó là may mắn. Nhưng trở thành người yêu cuối cùng đó mới chính là hạnh phúc nhất

  2. Con gái giống như một cỗ máy dự báo thời tiết

  · Sáng nắng

  · Chiều mưa

  · Buổi trưa mát mát

  · Nhiều khi ấm ấm

  · Lắm lúc hâm hâm

  · Đôi khi lặng thầm

  · Ngồi người toe toét

  3. Căn bệnh hay gặp phải trong tình yêu:

  · Không trân trọng những gì mình đang có

  · Tập trung dòm ngó những thứ khó thuộc về mình

  4.

  – Ai cũng bảo khi yêu vẻ đep bên ngoài không quan trọng, tâm hồn mới là quý giá

  – Lậy hồn ! Toàn dối trá, thấy xấu quá chạy mất dép rồi để ý gì đến tâm hôn nữa mà yêu với đương ^^

  5. Nhiều đứa con gái cứ nghĩ mình là nắng, rồi tự cho mình cái quyền được “chói chang”

  6. Sự khác nhau giữa tình bạn và tính yêu:

  · Tình bạn: càng đông càng vui

  · Tình yêu: 3 đứa thôi là đủ giải tán rồi

  7. Lời tỏ tình lạnh lùng, chân thật và ngắn gọn nhất quả đất: “Mày có yêu tao không để tao còn biết đi tán con khác”

  8. Suốt đời yêu mãi một người. Bệnh này còn nặng gấp 10 lần ung thư

  9. Con trai thời nay thay người yêu như thay áo. Con khái thì khác, họ chỉ mặc thêm nhiều áo cho ấm mà thôi

  10. Một nửa tìm tôi, tôi từ chối. Một nửa tôi tìm từ chối tôi

  11. Là thân con gái đừng nghe trai thế. An gian nói dối là nghề đàn ông

  12. Bạn khen con gái đẹp 1000 lần họ không tin nhưng bạn thử chê họ xấu 1 lần xem, họ sẽ nhớ bạn mãi

  14. Đừng bao giờ yêu một người con gái ít cười, vì cô ấy rất lười đánh răng

  16.

  – Đẹp cũng chỉ để yêu, yêu kiều cũng chỉ để ngắm ^^

  . Nhưng …

  – Xấu mà đằm thắm thì say đắm cả cuộc đời !

  21.

  – Đã yêu người khác

  – Tại sao lại lết xác vào cuộc đời của tôi !!!

  22.

  Có 5 kiểu FA

  – Kiểu 1 không có ai yêu.

  – Kiểu 2 được nhiều người yêu cùng 1 lúc, cuối cùng không biết chọn ai.

  – Kiểu 3 yêu mà không giám nói.

  – Kiểu 4 sợ hổng giám yêu.

  – Kiểu 5 Lười yêu.

  23.

  * Đừng nói yêu đến phát điên rồi vẫn cứ hồn nhiên phản bội

  * Đừng đua đòi theo xã hội sống bằng bộ mặt vô tội giả nai..!!~

  24.

  – Tao yêu mày ^^

  – Mày yêu nó :jjj

  – Nó yêu đưa khác

  – Tình yêu tam giác

  – Chua chát wá mày ha !!!

  Cười ??

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Stt Yêu Đời Vui Vẻ Hài Hước Nhất Năm 2022
 • Những Tin Nhắn Yêu Thương Dành Cho Vợ Iu
 • Tổng Hợp Stt Chửi Người Yêu Thâm Thúy, Sâu Cay Nhất
 • Chùm Stt Chửi Người Yêu Đểu Cáng Thâm Thuý Nhất
 • Tuyển Chọn Những Stt Tình Yêu Dễ Thương Lãng Mạn Cực Hay
 • Stt Hay Chất Đểu Độc Đáo Về Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Lạc Quan Hay Nhất !!!
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Hay Dành Tặng Bạn Gái
 • Trải Lòng Với Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bị Lừa Dối
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim: Lời Thề Nguyện (The Vow)
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Ở Xa Hay Nhất
 • Stt hay chất đểu độc đáo về con gái

  1. Đánh giá 1 đứa con gái…

  Là nhìn vào cách sống của họ chứ không phải nhìn qua:

  + Độ ngắn của quần

  + Độ hở của áo

  + Độ trắng của da

  + Độ dài của chân và…

  độ to của một vài thứ khác.]

  Xăm trổ chắc gì là đã hổ báo…

  Ăn mặc kín đáo chắc gì đã ngoan.

  2. Con gái như một cỗ máy dự báo thời tiết:

  Sáng nắng

  Chiều mưa

  Buổi trưa mát mát

  Nhiều khi âm ấm

  Có lúc hâm hâm

  Đôi khi lặng thầm

  Ngồi cười toe toét Laughing

  3. Xinh: là một lợi thế

  Ế: là một kỹ năng

  Mình không có cái lợi thế, nhưng bù lại được cái Kỹ năng.

  4. Khi em ra đi, anh cảm thấy mọi thứ thật tệ. Anh cầu xin em đừng quay lại làm cho mọi thứ tệ thêm.

  5. Yêu nhau cởi áo cho nhau, ghét nhau trợn mắt : “Áo đâu? Mặc vào!!!”

  6. – Em đâu chanh chua

  – Em cũnq không chảnh chọe

  – Mà em thuộc dạng hiền bỏ mẹ luôn cơ =))

  Tin e đi =))) E ns thiệt cơ đấy ^^~

  7. Quá khứ rẻ tiền thì đừng LÀM PHIỀN tương lai đắt giá haa *

  Đừnq nghĩ mìh THANH CAO rồi tự cho mình cái quyền LÀM GIÁ :’jjj

  Tôi đây *không* cần đâu haa : ))

  8. *****Hạnh phúc ảo

  – E chẳng tìm ra

  – Hạnh phúc xa hoa

  – E không mua nổi

  – Đời ảo – Em đảo theo đời

  – Trải nghiệm từng cuộc chơi :)*

  – Em áp dụng vào cuộc đời

  Sốnq là phải để cuộc đời chạy theo mình xin chữ ký

  9. Bạn hơn tôi ở cái giàu saq & khốn nạn…

  – Nhưq tôi hơn bạn ở cái đànq hoànq mặc dù nó không sanq =]]

  – Đừq nói 2 từ “sĩ diện”…

  – Khy mà bạn còn “đê tiện” hơn tôi !!

  10. – Tiếp xúc thỳ hiểu : )

  -. Không chơi thỳ đừnq phát piểu :’jjj

  -. Là do tôi đanh đá…

  -. Hay các bạn chó má =))

  11. Tớ là 1 bé ngoan : )*

  . Chơi với tớ sẽ rất an toàn

  . Nhưng . . .

  . Nếu bạn thủ đoạn

  . Tớ sẽ khốn nạn gấp đôi : jjjjj

  Nhaa Pạn =)))))

  12. Chó Hoang mà cứ nghĩ mình là Bà Hoàng của xã hội :-j

  . Mèo Ghẻ mà cứ nghĩ mình là Kẻ Bề Trên :-j

  . Cóc , Nhái , Ễnh Ương mà hoang tưởng mình là Mị Nương chân dài =))

  13. Cuộc sống Em … nó phức tạp : )

  . Em ko ngoan hiền … nhưng cũng ko hư hỏng : )

  . Em từng gục … nhưng chưa bao giờ là ngã hoàn toàn : )

  . Nên đừng phán xét Em = 3chữ “Nhìn Là Biết”

  Pạn chưa đủ Level đâu heee =))

  14. Trút bỏ phấn son em còn lại gì ?

  Nước mắt mỏi mòn chôn dấu dưới hàng mi

  Trút bỏ xiêm y em còn lại gì ?

  Tâm hồn, thể xác hay trái tim tiều tụy….

  15. Người xấu hơn bạn trên thế gian này có rất nhiều.

  Người tốt và đẹp hơn bạn trên thế gian này lại càng ko thiếu.

  Nhưng người giống như bạn thì cả vũ trụ này hoàn toàn ko có.

  Chỉ cần nhớ rõ điều đó… là bạn có thể tiếp tục sống vui, chứ ko phải sống vùi trong tuyệt vọng.

  16. Đằng sau mỗi bài hát con gái hát… – là một câu chuyện chưa kể …

  Đằng sau mỗi lần con trai say… – là nhiều niềm đau chưa nói…

  17. Stt về con gái

  Tóc em dài em cài hoa bí, Miệng em cười như ngựa hí trường đua.

  18. Đẹp cũng chỉ để yêu,

  yêu kiều cũng chỉ để ngắm ^^

  Nhưng … Xấu mà đằm thắm thì say đắm cả cuộc đời ! =))

  19. Ngu lâu dốt bền khó đào tạo

  Đào tạo hết gạo mà vẫn còn ngu

  Trùng tu nhan sắc mà chắc đã xinh?

  Đã không thông minh còn cố tình tỏ ra nguy hiểm!

  20. – Em nai vàng ngơ ngác. Quần chết bác ngựa săn.

  – Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình xấu.

  21. Một phụ nữ toàn diện là : sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện..

  22. Mập thì đẹp – Ốm thì dễ thương – Lòi xương thì dễ mến.

  23. Vâng e xấu !!!

  Nhưng kết cấu tâm hồn em đẹp.

  Đủ để đè bẹp cái thói lẳng lơ.

  Của những con yêu hờ , chỉ trông chờ vào vật chất

  24. Em đâu chanh chua

  – Em cũnq không chảnh chọe

  – Mà em thuộc dạng hiền bỏ mẹ luôn cơ =))

  Tin e đi =))) E ns thiệt cơ đấy

  25. Nàng dịu dàng nhưng hơi bị phũ phàng

  Quay đầu là bờ, ai ngờ là bão.

  26. Chảnh: …Là 1 hiện tượng mặt song song với trời có xu hướng ăn dép và có dáng đi hình cánh cung…

  Hệ quả:

  Độ biến dạng của mặt chảnh phụ thuộc vào độ chảnh và độ dày của dép.

  27. Gái gú là phù du, thầy u là vĩnh cửu

  28. Tuy mình không đẹp…nhưng còn lâu mới xấu.

  29. Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà.

  Stt hay chất đểu độc đáo về tình yêu

  1. Người đi một nửa hồn tôi mất …. MỘt nửa hồn kia vẫn bình thường

  2. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở Cưới nhau về tắt thở càng nhanh

  3. Yêu anh bằng tất cả những gì em có

  Để rồi anh đi theo NÓ như chưa từng có em

  4. Tiền túng tình tan

  Tư tưởng tồi tàn

  Tiến tới TỰ TỬ

  5. Anh yêu em như Bác Hồ yêu nước

  Mất em rồi như Pháp mất Đông Dương

  6. Ở đâu cũng có anh hùng, Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên

  Thất tình tự tử đu dây điện. Điện giật tê tê chết từ từ

  7. Một người buông tay,một người té…Một người né tránh, một người đau…

  8. Yêu nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau đôi dép dẫu mòn cũng chia.

  9. Yêu là đeo gông vào cổ

  Là làm khổ bản thân

  Là hao cân sút thịt

  Là mù mịt tương lai

  Là tiêu tàn tiền tiêu

  10. Chưa đủ nhớ để gọi là yêu. Chưa đủ quên để thành xa lạ. Anh ám ảnh em giữa hai chiều nghiệt ngã. Ngiêng bên này lại chống chếnh bên kia.

  11. Nếu anh là giọt nước mắt trong em, thì em sẽ khóc để anh lăn xuống chạm vào môi em. Nhưng nếu em là giọt nước mắt trong anh thì anh sẽ không bao giờ khóc bởi vì anh không muốn mất em.

  12. Nếu em là trại thương điên thì anh sẽ là thằng điên mãi mãi

  13. Thu đi để lại lá vàng, anh đi để lại cho nàng thằng cu, Mùa thu nối tiếp mùa thu, thằng cu nối tiếp thằng cu ra đời

  14. Người đi một nửa hồn tôi mất!! Một nửa hồn kia …… đứng chửi thề!!!

  15. Hoa mắt…chóng mặt…buồn HÔN

  16. Kưa gái ko khó , cái khó là làm sao cho nó yêu mình. Lừa tình ko khó , cái khó là giữ sao cho mình đừng yêu nó J

  17. Mấy đời bánh đúc có xương.Mấy đời gái đẹp lại thương trai nghèo

  18. Anh lớn lên dưới bầu sữa mẹ

  Lại dại khờ trước bầu ngực của em!

  19. Hãy yêu một người có thể vì bạn mà làm tất cả …

  Chứ đừng yêu một người chỉ biết diễn tả tương lai !

  Stt đểu về FA

  20. Một buổi chiều gió mát … Vẽ hình em lên cát … Thì bị ăn một tát … Của một con bò khác … Nãy giờ đang quan sát …. Anh còn đang ngơ ngác … Liền ăn thêm một tát … Ôi tình yêu trên cát … Thật là chua và chát

  21. ” CHÚC ” gì đây khi 2 người 2 lối

  ” EM ” lạnh lùng ngước mắt nhìn ra xa

  ” HẠNH ” phúc đến nhưng tôi ko biết giữ

  ” PHÚC” ở đời ngắn ngủi thế thôi sao ?!

  22. Người

  * Chợt đến

  ** Chợt đi

  *** Rồi chợt mất …

  Ta

  * Chợt bùn

  ** Chợt khóc

  *** Chợt cô đơn.

  23. Nếu em là bịch thuốc phiện thì anh sẽ là thằng nghiện đầu tiên

  24. Anh bàng hoàng nhận ra mình là kẻ thiếu muối… đang đắm đuối yêu một kẻ củ chuối như em

  25. Yêu không dám nói của Phạm Trường:

  Yêu là phải nói cũng như đói là phải ăn

  Nhiều lúc muốn yêu, nhưng kiêu không thèm nói.

  Để bây giờ bị đói về tình yêu.

  Stt hay chất đểu độc đáo về con trai

  1. Đẹp trai đi bộ không bằng mặt rỗ đi @

  3. Đẹp trai, nhà giàu, có xe đạp riêng.

  Trăm lời anh nói không bằng làn khói a còng

  4. Mắc bệnh đẹp chai … Chữa hoài không khỏi …. Đập mặt vô tường …. Vẫn không hết đẹp chai

  5. Muốn sang phải bắc cầu kiều …. Muốn yêu cô chị phải chiều cô em

  6. NẾu biết ngày mai em lấy chồng …. Anh về lấy vợ thế là xong … 20 năm nữa con anh lớn …. Phụ bạc con em trả nợ lòng

  7. Chỉ tay lên trời … Yêu em vô đối …. Úp mặt xuống gối …. Nói dối ngại ghê

  8. Đằng sau một người đàn ông thất bại là một người đàn bà xúi dại

  Phía sau 1 người đàn bà xúi dại là một thằng thứ 3 vô cùng lợi hại.

  9. Giàu vì bạn, sang vì vợ, thành con nợ vì … người yêu 😀

  10. Hoa mọc trên tuyết vẫn tươi, người trong đau khổ vẫn cười là anh.

  11. Anh thà mặc áo rách, chứ đéo mang phong cách thằng China

  12. 4 điều căn dặn anh em:

  Là phải biết điềm tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

  Không được đầu gấu với gái ngoan và ko cần nhẹ nhàng với gái dữ.

  Không được tự tử nếu mất gái ngon và ko ngậm bồ hòn ôm gái nát.

  Không được bộc phát thích gái teen và ko được ném mình vào gái ế.Ở đời bây giờ có 2 loại người …

  .. Loại thứ Nhất là loại : – Đã Ngu lại còn tỏ ra Nguy Hiểm ..

  .. Loại thứ Hai là loại : – Nguy Hiểm nhưng cứ giả vờ Ngu ..Đời người chỉ 1 gang tay, không ngắm gái đẹp chỉ còn nửa gang

  13. Nhữg bí kíp để tán gái trong giang hồ được lưu truyền đến bây giờ :

  ~ Đô La thần chưởng

  ~ Euro nhất dương chỉ

  ~ Kim cương chảo

  14. Là trai:

  Không xoắn trước gái ngon và không vỡ giòn trước gái của thằng khác

  Không mắt lác khi thấy gái xinh và không hạ mình trước gái chảnh

  15. Bồ xấu thì sợ bạn chê, Bồ đẹp thì sợ bạn mê bạn giành.

  Thế nên anh mới phải đành, Làm thân trai ế giành bồ bạn anh.

  16. Bước đến nhà em, bóng xế tà.

  Đứng chờ năm phút bố em ra.

  Lơ thơ phía trước vài con chó.

  Lác đác đằng sau chổi lông gà.

  17. Những stt đểu đậm chất thơ:

  Thân lãng tử phải phiêu du mây gió. Chốn phiêu bồng ắt hẳn có giai nhân

  Lạy thượng đế bao giờ con hết khổ! – Tổ cha mày con khổ mãi nghe con

  Sáng nhặt lá,Trưa đá ống bơ, Chiều làm thơ, Đêm thẫn thờ chờ trời sáng.

  18. Tóc em dài em cài hoa bí, Miệng em cười như ngựa hí trường đua.

  19. Đẹp cũng chỉ để yêu,

  yêu kiều cũng chỉ để ngắm ^^

  Nhưng … Xấu mà đằm thắm thì say đắm cả cuộc đời ! =))

  20. Ngu lâu dốt bền khó đào tạo

  Đào tạo hết gạo mà vẫn còn ngu

  Trùng tu nhan sắc mà chắc đã xinh?

  Đã không thông minh còn cố tình tỏ ra nguy hiểm!

  21. Em nai vàng ngơ ngác. Quần chết bác ngựa săn.

  22. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình xấu.

  23. Một phụ nữ toàn diện là : sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện..

  24. Mập thì đẹp – Ốm thì dễ thương – Lòi xương thì dễ mến.

  25. Vâng e xấu !!!

  Nhưng kết cấu tâm hồn em đẹp.

  Đủ để đè bẹp cái thói lẳng lơ.

  Của những con yêu hờ , chỉ trông chờ vào vật chất

  26. Nàng dịu dàng nhưng hơi bị phũ phàng

  27. Chảnh: …

  <3…Độ biến dạng của mặt chảnh phụ thuộc vào độ chảnh và độ dày của dép.

  28. Gái gú là phù du, thầy u là vĩnh cửu

  29. Tuy mình không đẹp…nhưng còn lâu mới xấu.

  30. Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà.

  Stt hay chất đểu độc đáo khó đỡ của dân chơi

  1. Bước chân dô quán đèn mờ, Ngồi gần con gái không sờ là ngu!! Thà rằng cắt tóc đi tu. Ngồi gần con gái ….. ngu sao không sờ!!

  2. Đừng cãi lý với kẻ say Đừng bắt tay với kẻ xấu Đừng chiến đấu với kẻ liều Đừng nói nhiều với kẻ ngu.

  3. Mưa rơi ướt áo ướt quần Làm sao ướt được tinh thần dân đua

  4. -Đã chửi là phải thâm ! – Chưa thâm là phải chờ thấm ! – Chưa thấm là do … đang ngấm từ từ =))

  5. -Có ngã dập mặt mới biết : – Cái dì cần nhặt . Cái dì cần tiếc . – Cái dì cần cất và Cái dì cần vứt ! :’j

  6. Buồn buồn ngồi đếm ngón tay Ủa sao ngón ngắn ngón dài dzậy ta? Ngồi hoài nghĩ cũng chẳng ra Lấy dao chặt bớt thế là bằng nhau.

  7. Thà khốn nạn công khai … Còn hơn giả nai thánh thiện

  8. Hút thuốc không phải là ngầu, hút thuốc là để đi cầu đỡ hôi

  9. Đừng nói yêu đến phát điên rồi vẫn cứ hồn nhiên phản bội :’) Đừng đua đòi theo xã hội sống bằng bộ mặt vô tội giả nai :-s

  10. Chim chích mà đòi xích míc với Chim Ưng . … Tinh tinh mà đòi xinh hơn Khỉ Đột =))

  11. Chó Hoang mà cứ nghĩ mình là Bà Hoàng của xã hội ! Mèo Ghẻ mà cứ tưởng mình là kẻ Bề Trên của thiên hạ.

  12. Cóc, Nhái, Ếch Ương mà hoang tưởng mình là Mị Nương chân dài =))

  * 1 nụ cười= 10 thang thuốc bổ, cười ko đúng chỗ thì lấy rổ mà hứng răng.

  * Nhìn xa thì giống Thúy Kiều, nhìn gần mới bík… người yêu Chí Phèo.

  * Đã ngu mà còn cố tỏ ra nguy hiểm.

  * Cống rãnh đòi sóng sánh với đại dương.

  Kứt trâu ngoài đường mà đòi tương đương với sô cô la hạng nhất

  * Chó cỏ nhà quê mà tưởng mình là béc zê thành phố.

  * Người thì như cái chậu mà nghĩ mình là hoa hậu.

  *Kênh mương đòi tương đương vs bể nước.

  14. Khi anh đi không người đưa tiễn

  Khi anh về bảy tám thằng khiêng

  Trên quan tài khắc mấy chữ thiêng liêng:

  Tổ quốc mất đi một thằng vô tích sự.

  15. Giữa bao nhiêu người văn minh và hiểu biết…

  Vẫn có những bầy óc ngắn và não ít xoắn đến thảm thương :))

  16. Trong điền kinh thì tốt nhất là vừa chạy vừa ….rải đinh

  17. Giang hồ hiểm ác anh không sợ, chỉ sợ đường về THẤY bóng em.

  18. Đã xấu mà còn xa. Đã si đa mà còn đòi đi hiến máu.

  19. Già đến trái cà còn nhăn nhúm

  Lại còn thích đàn đúm chém gió đọ dân Teen!

  20. Đằng sau nụ cười là nước mắt…đằng sau nước mắt là..cá sấu.

  21. Đã ngu, không tiếp thu, lại còn bảo thủ

  22. Cướp giật đây, giơ tay lên ko tao báo công an!

  24. Giá xăng cũng như quần lót của phụ nữ , tụt mạnh xuống sẽ dễ bị … Sốc!

  25. Trên đời có 3 loại người, một loại biết đếm và một loại không biết đếm 😀

  26. Thuê bao quý khách vừa gọi hiện nằm ngoài vùng phủ sóng, nằm trong vùng phủ chăn và nằm cạnh một thuê bao khác.

  27. Vợ là địch, bồ bịch là ta. Khi chiến sự xảy ra ta về với vợ, nằm trong lòng địch lòng vẫn hướng về ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Những Cách Phản Ứng Cực Hay Khi Tỏ Tình…thất Bại
 • Tục Ngữ, Ca Dao Về Quan Hệ Gia Đình (Phạm Việt Long
 • Lời Chúc Tết Hay Và Độc Đáo Nhất Dành Cho Vợ/chồng
 • Stt Về Hoa Hồng, Những Câu Nói Hay Về Loài Hoa Tình Yêu Bất Tử
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch Tặng Bố Mẹ
 • Những Stt Hay Cực Chất Về Hoa Hướng Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Lọc Những Stt Về Hoa Hướng Dương Hay, Càng Đọc Càng Mê
 • 100 Stt Về Hoa Hướng Dương Hay Nhất Hiện Nay
 • Stt Xin Lỗi Người Yêu Hay ❤️ 1001 Status Xin Lỗi Hài Hước
 • 80 Stt Hay Để Xin Lỗi Người Yêu Hết Giận, Bớt Giận
 • Những Stt Hay Ý Nghĩa Về Mẹ Mà Chúng Tôi Sưu Tầm
 • Những người độc thân lâu ngày, dù có kẻ theo đuổi cũng nhất định không động lòng. Cho đến một ngày gặp được người khiến mình cố chấp theo đuổi đến cùng

  Đừng tùy tiện thề hứa, cũng đừng tùy tiện cho người khác hi vọng. Bởi vì rất có thể, sẽ có người ngốc nghếch tới nỗi, chỉ vì một lời nói vô tình của bạn mà lưu tâm tới mức quyết định dừng lại. Dừng lại ở đó. Chờ bạn. Đợi bạn.

  Cởi bỏ quần áo và ngủ với nhau dễ lắm, ai cũng có thể làm được. Nhưng để mở lòng mình ra với một người, cho họ thấy những góc khuất, những trăn trở, chia sẻ với họ những nỗi sợ, những hy vọng, những ước mơ và kể cả tương lai. Đó, mới chính là sự trần trụi thật sự

  Một cô gái, không cần bạn tặng son, giày hay những con gấu hai người ôm không hết. Chỉ cần khi cô ấy đói có người mang cơm, khi đau ốm, có người không la mắng mà mua thuốc tới!

  Status ý nghĩa Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên

  Một cô gái, không cần ngày ngày phải được đi chơi, ngày ngày đi ăn hay mua đồ. Chỉ cần đôi lúc dậy sớm chở cô ấy đi học, vài hôm chịu khó nắng mưa đón cô ấy về!

  Một cô gái, không cần phải luôn nhắn tin gọi điện 24/24, không cần kè kè bên cạnh cô ấy mọi nơi mọi lúc. Chỉ cần, tạm nghỉ trận game nói chuyện với cô ấy vài câu, bỏ điện thoại, laptop xuống, ôm cô ấy, lúc cô ấy cần giúp, không từ chối.

  Một cô gái, không cần khen cô ấy xinh đẹp, dễ thương hay bất cứ điều gì! Chỉ cần đừng nói quá nhiều về nhược điểm của cô ấy! Đừng so sánh cô ấy hơn thua với bất kì ai, nhất là người-yêu-cũ của bạn!

  Bạn không thể cho cô ấy mọi thứ mà cô ấy muốn về vật chất. Nhưng hãy để cô ấy biết, người được yêu thương nhất, giàu về tinh thần nhất, là cô ấy, bởi bạn.

  Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

  Tình yêu chân thành là mặc kệ sau này xuất hiện bao nhiêu người con gái hoàn mỹ khác, anh ấy đều quyết định làm bạn một đời với người con gái ban đầu. Mà không phải đã từng trả giá điên cuồng cỡ nào, liền đại biểu đó là tình yêu chân thành, loại điên cuồng đó gọi là thanh xuân, không phải tình yêu”

  Cô gái của bạn, đã chọn bên bạn, có nghĩa là sẽ không ham muốn vật chất như bất kì ai! Cô ấy sẽ chấp nhận chịu thiệt thòi, chỉ cần bạn thương cô ấy, hơn cả đủ!

  Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

  Rồi đến khi bạn gặp một anh chàng, mà chắc chắn là của bạn và không bao giờ làm bạn nghi ngờ về cảm giác của mình. Người khiến bạn hoàn toàn vững lòng tin vào sự nghiệp, chí tiến thủ của anh ấy và tương lai của cả ha

  Một chàng trai không bao giờ ngừng cố gắng thể hiện tình yêu với bạn. Người nói rằng anh ấy yêu bạn và mong bạn thấu hiểu điều đó biết nhường nào!

  Một chàng trai làm cho bạn cảm thấy xinh đẹp hơn khi đứng bên cạnh anh ấy. Người thúc đẩy bạn đạt được nhiều thành tựu và trở nên hoàn hảo hơn.

  Một người có thể thay đổi mọi quy tắc và chuẩn mực về “người bạn trai lý tưởng” mà bạn đã đề ra năm 18 tuổi. Một người mà bạn biết mình không thể rời xa anh ấy!

  Thật ra, rất nhiều người phụ nữ không phải không biết đúng sai, chỉ cần bạn bao dung cô ấy một chút, bắc cho cô ấy một cái thang hoà giải. Cô ấy không cần bạn nhẫn nhịn lặng im, cũng không muốn bạn phân bua thua thiệt. Cô ấy chỉ muốn cùng bạn, bình bình đạm đạm yêu thương, cho cô ấy vị tha dịu dàng, cô ấy đối với bạn cũng sẽ dịu dàng bao dung. Khi người đàn ông nói không thể yêu bạn vì gia đình ngăn cản, không phải do anh ta yêu gia đình quá nhiều mà do yêu bạn quá ít.

  Khi hai người yêu xa mà ly biệt, không phải lỗi tại ai mà lỗi do cả hai yêu không đủ sâu sắc để vượt qua chướng ngại vật địa lý thế thôi.

  Status hay Qua nhiều cơn bão táp phong ba, chính chúng ta mới đưa ra sự lựa chọn cho về việc yêu một người

  Khi mà người đàn ông yêu người phụ nữ khác không phải do bạn không đủ tốt mà do bạn quá tốt với anh ta nên quên đi cần phải tốt với bản thân mình.

  Khi người đàn ông kêu bận rộn công việc không thể gọi cho bạn, không phải do anh ta bận công việc mà là bận với một mối quan hệ khác. Không có người đàn ông nào bận rộn đến mức không dành nổi một phút cho người mình yêu.

  Gặp gỡ đúng người đúng thời điểm, vẫn có thể ly biệt.

  Gặp đúng thời điểm, đúng hôm đấy thôi, qua ngày mai sẽ khác.

  Gặp gỡ đúng người, đúng phút đấy thôi, giây này trôi qua giây kia khác.

  Dyên phận đưa hai người gặp nhau, còn kéo dài duyên phận là việc của mình chứ không phải của trời. Đi đúng thì dài lâu đi sai thì do cả hai đi lạc hướng.

  Tình yêu đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc thời gian. Không có lý do nào kết thúc tình yêu tốt hơn lý do hết yêu. Đừng cố chấp cho rằng lỗi là của ai, không phải của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 80 Stt Hoa Hướng Dương Vươn Mình Tỏa Sáng, Gần Gũi & Sâu Sắc
 • Tặng Bạn Chùm Stt Hay Về Cuộc Sống Vui Nhộn, Hài Hước Nhất
 • 37 Stt Đểu Về Cuộc Sống, Status Sống Đểu Hay Nhất
 • 40 Stt Đểu Về Cuộc Sống, Status Sống Đểu Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Lừa Dối Phản Bội Trong Tình Yêu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100