Tuyển Tập Những Câu Stt Buồn Càng Lớn Con Đường Về Nhà Càng Xa Xôi

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Nhưng Stt Buồn Vì Hiểu Lầm Để Rồi Xa Nhau
 • Những Status Buồn …. Có Một Thứ Hạnh Phúc Mang Tên Buông Tay, Đúng Không Anh?
 • Status Buồn Trong Tình Yêu Khi Một Người Phụ Nữ Lựa Chọn Sự Im Lặng
 • Status Buồn Về Tình Yêu, Cuộc Sống Khiến Nhiều Người Rơi Lệ
 • Status Valentine Buồn Nhưng Vẫn Ướp ‘thính’ Để Đăng Facebook
 • Tuyển tập câu status buồn Càng lớn con đường về nhà càng xa khi con đang bộn bề với việc học hành, công việc, tình yêu khiến con không còn thời gian trở về. Con đã gặp nhiều người và con biết được rằng không phải ai cũng tốt. Con biết được cảm giác hằng đêm ngồi một mình khóc vì nhớ nhà, vì nhiều nhiều chuyện khác. Xa nhà con mới hiểu được rằng chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện. Chỉ có nhà mới là nơi luôn chào đón con bất cứ khi nào.

  Con là con bé ương bướng, từ khi sinh ra đã ham chơi. Con chỉ nghĩ đến việc nên đi đâu chơi, chứ chẳng bao giờ con nghĩ đến chuyện phải về nhà. Và những năm tháng tuổi thơ của con là những ngày tháng rong ruổi vui chơi cùng bạn bè mà chẳng cần phải suy nghĩ.

  Con đã gặp nhiều người và con biết được rằng không phải ai cũng tốt. Con biết được cảm giác hằng đêm ngồi một mình khóc vì nhớ nhà, vì nhiều nhiều chuyện khác. Xa nhà con mới hiểu được rằng chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện. Chỉ có nhà mới là nơi luôn chào đón con bất cứ khi nào.

  Mẹ ơi con muốn về nhà

  Bên vòng tay mẹ ôm con vào lòng

  Mẹ ơi con muốn về nhà

  Nhưng sao càng lớn đường về cành xa.

  Con muốn về nhà, bởi dù cho nơi đó con có khóc một mình, con cũng không cô đơn bởi xung quanh con tràn ngập sự chở che và bao bọc. Và hơi ấm sẽ không làm con thấy lạnh lẽo.

  Mẹ ơi lâu rồi con mới lại khóc vì stress, khóc thật lâu. Mệt mỏi lắm, chán ngán lắm. Nhưng dù cho có khóc thế nào, khóc nhiều bao nhiêu, con vẫn phải gạt đi để tiếp tục công việc còn đang dang dở.

  Con cứ quay cuồng với guồng quay con phải chạy mà không biết phía trước đích đến của con là gì. Nếu con không gánh trên vai trách nhiệm nặng nề đó, có lẽ con đã sống theo cách mà con muốn. Nhưng cuộc sống đâu thể cứ muốn là được, cứ chạm là tới phải không mẹ.

  Cuộc sống của con giờ đây rối rắm và đầy suy nghĩ. Bạn thân của con ngày càng ít và chính con dường như đang tẩy đi nét bút tình bạn mà ngày xưa con đã vẽ nên. Những nét ấy cứ mờ nhạt dần, có những nét đã không còn nhận ra hình ra dáng.

  Khi xưa con buồn sẽ luôn có một bờ vai để tựa vào, để an ủi con, nhưng giờ con chỉ có thể gục đầu lên đôi vai của chính mình, vòng đôi tay ôm lấy cơ thể con đang run rẩy trong đêm tối một mình. Con sống ngày càng thực tế hóa và tâm hồn con ngày một khô khan.

  Trách nhiệm con gánh trên vai không quá nặng nhưng cũng khiến đôi vai con trùng xuống, và khiến đôi chân con không thể đi con đường mà con muốn.

  Con muốn về nhà, bởi dù cho nơi đó con có khóc một mình, con cũng không cô đơn bởi xung quanh con tràn ngập sự chở che và bao bọc. Và hơi ấm sẽ không làm con thấy lạnh lẽo.

  Con thực sự muốn vứt bỏ tất cả để quay về. Nhưng như thế thì thật là vô trách nhiệm với những gì bố mẹ đã hi sinh vì con đúng không? Và con, cũng không đủ can đảm để làm điều đó nữa kìa. Con không thể! Con biết.

  Con đang mâu thuẫn, và sự mâu thuẫn đó đang làm con hoảng sợ. Con sợ mình sẽ sai lầm. Con sợ làm mọi người thất vọng, vì con biết sự kỳ vọng của mọi người với con lớn thế nào. Con sợ mình sẽ trở nên khác biệt, sợ ánh nhìn của mọi người và lời nói của họ.

  Con hèn nhát, con yếu đuối. Nhưng, không phải ai cũng thế hay sao…Có những điều con không thể nói thành lời, hoặc bởi vì người khiến con có thể nói hết tất cả đã rời xa con rồi…

  Lời kết: Con đã biết được rằng sống tự lập chẳng dễ dàng như con nghĩ mẹ ạ. Con đã gặp nhiều chuyện mà con chẳng biết giải quyết thế nào. Có những lúc vừa ở nhà lên trường mà lại thấy nhớ nhà. Có những khi ốm mệt phải tự mình mua thuốc, phải tự chăm sóc bản thân. Những lúc đấy chỉ muốn có mẹ ở cạnh, chỉ muốn gọi về cho mẹ rồi lại không dám sợ mẹ lại lo.

  nguồn : stthay.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Ngày Mưa Thả Thính Hay Nhất ❤️ Stt Trời Mưa Buồn
 • Hình Ảnh Con Trai Buồn Khóc, Thất Tình Hút Thuốc Anime Đẹp 2022
 • Stt Mất Ngủ ❤️ Trọn Bộ Status Khó Ngủ Vì Nhớ Buồn Hài Hước
 • Stt Buồn Thất Tình Giúp Vơi Nỗi Buồn Hay Nhất Tháng 2 2022
 • 50 Stt Hay Chia Tay Bạn Bè Buồn Xúc Động Rơi Nước Mắt
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Con Đường Bất Tận

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình
 • Những Câu Nói Lãng Mạn Đến ‘mềm Tim’ Của Các Nam Chính Phim Hàn
 • Phim Ác Quỷ Dracula: Huyền Thoại Chưa Kể
 • 5 Bộ Phim Thanh Xuân Với Lời Thoại Đầy Ý Nghĩa
 • 25 Bộ Phim Trung Quốc Hay Nhất Nói Về Tuổi Thanh Xuân
 • Trong cuộc đời và phim ảnh, không phải lúc nào bạn cùng tìm được một người yêu tâm đầu ý hợp về mọi mặt. Tôn trọng và thậm chí tìm kiếm niềm vui từ sự khác biệt cũng là một cách hy sinh cái tôi cá nhân để giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu. Nếu không dám hy sinh thì xin đừng bắt đầu, đó cũng là bức thông điệp gắn kết hai câu chuyện tình ở hai thế kỷ.

  Mời bạn cùng ThanhNguTiengAnh điểm lại những câu nói hay trong phim Con Đường Bất Tận:

  1. Luke: “If we’d never met, I think I would have known my life wasn’t complete. And I would have wandered the world in search of you, even if I didn’t know who I was looking for”.

  Luke: Nếu ta không gặp được nhau, anh nghĩ cuộc sống mình sẽ không bao giờ trọn vẹn. Và anh sẽ không ngừng lang thang trên thế giới này để tìm em, dù anh không biết trước người anh đang tìm kiếm.

  Sau tất cả những gì đã qua, nếu đây là thiên đường thì ắt hẳn chúng ta sẽ lại có nhau. Sẽ không có một thiên đường nào cả nếu thiếu vắng em.

  Sau tất cả mọi chuyện, chúng ta sẽ tìm thấy nhau ở thiên đường và chẳng có thiên đường nào cả nếu thiếu em (Ảnh Elle)

  “After all, if there is a heaven, we will find each other again, for there is no heaven without you”

  Em đem lại cho anh hạnh phúc, em khiến anh mỉm cười. Nếu như có thể lặp lại những điều ấy anh sẽ không bao giờ ngần ngại. Nhìn vào cuộc sống, chuyến hành trình của đôi ta thì chúng ta đã cùng sẻ chia con đường bất tận cùng nhau, điều đó, như cách mà ba em thường nói được gọi là Cuộc sống và cuộc sống của anh được đong đầy bởi niềm vui do chính em mang lại.

  Những câu nói hay nhất trong phim “Con Đường Bất Tận” (Ảnh nguồn: Elle)

  “You made me happy and you made me laugh, and if I could do it all over again, I would not hesitate”

  Ruth: Em không biết tương lai có những gì nhưng em biết không có anh thì không có tương lai.

  “I don’t know what the future holds but I know there is no future without you”

  Hãy tin tưởng người khác cho đến khi họ cho bạn một lí do để ngừng lại. Và đừng bao giờ quay lưng lại với ai cả.

  6. Ruth: “You know sometimes I think what right do I have to be happy when there’s so much suffering in the world”.

  Ruth: Anh có biết nhiều khi em tự hỏi rằng mình có đúng khi được hưởng niềm hạnh phúc bên anh thế này không khi mà trên thế giới này còn quá nhiều buồn khổ.

  “You know sometimes I think what right do I have to be happy when there’s so much suffering in the world”

  Giọng nói của anh ấy, đến tận giây phút này vẫn theo tôi bất cứ đâu trên con đường bất tận của cuộc đời – điều đó được gọi là cuộc sống.

  Nếu điều ấy khiến em cảm thấy tốt hơn, anh hứa anh sẽ quên.

  “If it makes you feel better, I promise to forget”

  Anh cảm thấy mình như thể được sống trong nụ cười của em suốt đời này.

  “And in your smile, I will live forever”

  Ira: Tình yêu đòi hỏi sự hi sinh, luôn là như vậy. Nhưng điều ấy hoàn toàn xứng đáng.

  Love requires sacrifice, always but it’s worth it. (Ảnh Elle)

  Mỗi người sinh ra chỉ để dành cho một người nào đó. Nên nếu định mệnh đã khiến bạn linh cảm được chàng trai hay cô gái ấy dành cho mình, hãy đừng vì một cái tôi cá nhân nào đó mà đánh mất tình yêu ấy. Hãy dấn thân, hết mình, cho đi nhưng cũng đừng mưu cầu nhận lại.

  Hãy học cách hy sinh, chấp nhận và cũng đừng nghĩ rằng điều đó là ngu ngốc. Nếu đó là tình yêu đích thực, tất cả mọi thứ cuối cùng đều trở nên xứng đáng. Đó là lời nhắn gửi là chắc hẳn mỗi khán giả đều tìm thấy cho mình khi xem The Longest Ride – bộ phim không chỉ đưa tới cho người xem cảm xúc mà còn ngập tràn những cảnh quay lung linh và phần âm nhạc tuyệt vời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Câu Nói Xúc Động Trong Harry Potter Giúp Bạn Vực Dậy Khỏi Nỗi Đau Sau Mất Mát
 • Lời Cuối Cho ‘hoàng Hậu Ki’
 • “hoàng Hậu Ki”: “cơn Lốc” Từ Nhà Ra Phố
 • ‘hoàng Hậu Ki’ Ha Ji Won Dính Nghi Án ‘phim Giả Tình Thật’ Với Quân Sư Thoát Thoát
 • ‘hoàng Hậu Ki’ Được ‘rừng’ Fans Đón Khi Dự Công Chiếu Phim Của Hyun Bin
 • Danh Ngôn Về Con Đường

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20 Câu Thơ Chúc 8/3 Cực Hài Hước, Chị Em Nào Cũng Đổ Gục
 • 15 Stt Cho Đi Và Nhận Lại, Thông Điệp & Châm Ngôn Sống
 • 100+ Ảnh Bìa Đẹp Chất Cho Facebook Đạt Triệu Like
 • Ảnh Bìa Facebook Dễ Thương, Cute Và Đáng Yêu Nhất
 • Nêu Suy Nghĩ Của Em Về Câu Châm Ngôn: Học Đi Đôi Với Hành
 • 2. CHÂM NGÔN HAY VỀ TÌNH YÊU – .

  13. Cuộc sống là gì mà con người ai cũng phải đeo đuổi nó, đánh đổi tất cả để có được một cuộc sống an yên, bình lặng thậm chí còn dẫm đạp lên nhau để sống.

  14. Với Những danh ngôn sâu sắc đáng suy ngẫm về nhân cách con người chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều cho phép trong xã hội và bạn có thể rèn luyện nhân cách của mình qua những câu nói hay về cuộc sống này.

  16. Ra đường thì rất là sang Ai nhìn cũng muốn cùng nàng kết thân Thân rồi….

  19. 26/06/2015 Thuy Lee Danh ngôn Con người, Danh ngôn Cuộc Sống Những câu nói hay về tình yêu, Những trích dẫn hay Đó là tình yêu Bạn sẽ biết rằng đó là tình yêu khi tất cả những gì bạn muốn là người đó hạnh phúc cho dù niềm hạnh phúc đó không có phần của bạn….

  20. 10 thg 2, 2022 – Khám phá bảng của nhung12022004″Danh ngôn” trên Pinterest.

  21. Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về đường đời, những câu nói về đường đời ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về đường đời.

  23. 15 câu danh ngôn về sự tự tin 15 Món Quà Nho Nhỏ từ Con Đường Tri Thức dành tặng cho các độc giả nhân dịp lễ 30.

  24. 15 câu danh ngôn về sự tự tin 15 Món Quà Nho Nhỏ từ Con Đường Tri Thức dành tặng cho các độc giả nhân dịp lễ 30.

  26. 17/07/2018 · Mục Lục:” Những câu nói hay & ý nghĩa nhất về sự thay đổi” Stt hay và đầy triết lý về sự thay đổi trong cuộc sống” Danh ngôn hay và đáng đọc nhất về sự thay đổi trong cuộc đời” Triết lý cuộc sống rất hay và đáng suy ngẫm về sự thay đổi” […].

  29. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời bằng những câu danh ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa cho con cháu sau này học tập.

  31. Với Những danh ngôn sâu sắc đáng suy ngẫm về nhân cách con người chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều cho phép trong xã hội và bạn có thể rèn luyện nhân cách của mình qua những câu nói hay về cuộc sống này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống
 • Ngẫm Nghĩ Về Cuộc Đời Qua 99 Câu Nói & Stt Hay Về Thái Độ Sống
 • Danh Ngôn Về Đoàn Kết
 • Danh Ngôn Về Tình Đoàn Kết
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Du Lịch
 • Những Câu Nói Hay Về Học Tập, Học Hành, Thi Cử

  --- Bài mới hơn ---

 • Có 4 Thứ Càng Không Tranh, Tai Họa Càng Ít
 • Những Câu Stt Chờ Đợi, Mong Nhớ Người Yêu
 • Chùm Thơ Phật Giáo Hay Về Lối Sống, Lẽ Sống Và Dạy Cách Làm Người
 • Tổng Hợp Lời Chúc Thi Tốt Hay Nhất
 • Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hạnh Phúc, An Nhiên, Bon Chen, Mệt Mỏi
  1. Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển.
  2. Học khi người khác đang ngủ. Làm khi người khác đang nghỉ ngơi. Sẵn sàng khi người khác đang chơi. Và không ngừng cố gắng.
  3. Nếu bạn bật khóc khi nhìn thấy đề bài, đó là một sự sỉ nhục. Nếu giáo viên chấm thi bật khóc khi nhìn thấy bài làm của bạn, đó là niềm vinh dự.
  4. Thực ra thi Đại học nào đâu có đáng sợ, ôn tập một năm, tất cả câu hỏi đều là những gì mình đã biết. Thi cuối kỳ Đại học mới là đáng sợ, chỉ có thời gian một tuần mà đề thi toàn những gì không biết.
  5. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.
  6. Đời sống thì có hạn mà sự học thì vô hạn.
  7. Học càng nhiều, chúng ta càng thấy mình ngu đi.
  8. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  9. Học tập giúp chúng ta rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn.
  10. Thi cử giống như bị bệnh vậy. Trước khi thi thì bệnh trầm cảm, khi thi là mất trí nhớ tạm thời, thi xong thì bệnh tình có vẻ chuyển biến tốt, lúc nhận lại bài thi bệnh tim liền phát tác.

  1. Đêm trước ngày thi giống như đêm trước Giáng sinh… bạn chẳng thể ngủ nổi và hy vọng phép màu sẽ đến!
  2. Thi cử giống như chiến trường, một khi lên chiến trường, phải chuẩn bị sẵn tâm lý có thể hy sinh bất cứ lúc nào.
  3. Đề thi năm nay nói chung là vừa sức với các bạn, quá sức với em.
  4. Đôi khi không lo lắng vì sắp thi, mà hoang mang vì thấy đứa nào cũng ôn.
  5. Các nhà thơ, nhà văn cũng không thể hiểu tác phẩm của chính họ bằng bộ giáo dục.
  6. Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.
  7. Học về quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai.
  8. Học hành như cá kho tiêu. Kho nhiều thì mặn, học nhiều thì ngu!
  9. Bạn chỉ sống một lần. Nhưng nếu bạn là đúng, một lần là đủ.
  10. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.
  11. Hạnh phúc là… giây phút cuối cùng của môn thi cuối cùng.
  12. Ngàn lời của thầy cô chẳng thể làm tôi tổn thương… nhưng sự im lặng của bạn bè trong phòng thi lại khiến tôi rơi lệ.
  13. Tương lai sẽ khóc hay cười phụ thuộc vào độ lười của quá khứ.
  14. Học, học nữa, học mãi, đúp… học tiếp!
  15. Học tập là quá trình gian khổ… nếu không chịu được thì bắt buộc phải gian.
  16. Tiên học lễ hậu học… ăn.
  17. Đêm nay định thức học bài… Lật ra lại thấy nó dài nên thôi.
  18. Học làm chi, thi làm gì. Tú Xương còn rớt huống chi là mình.
  19. Học vấn giúp người ta sai lầm một cách bài bản.
  20. Đa số học sinh thích được nghỉ học ở nhà, nhưng cho nghỉ luôn thì không đứa nào chịu cả.

  1. Có người làm bài thi dựa vào thực lực, có người làm bài thi dựa vào thị lực, còn mình làm bài thi dựa vào trí tưởng tượng phong phú của bản thân.
  2. Mười năm cắp sách theo thầy. Năm thứ mười một vác cày theo trâu.
  3. Kiến thức rồi cũng ra đi, chỉ có tấm bằng là ở lại.
  4. Không có gì làm cho học sinh thân thiết… bằng những tiết kiểm tra.
  5. Sau khi đọc hết đề thi, em tin rằng Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công.
  6. Nghe nói chép lại đề thi được 1 điểm nên em ngồi chép lại 10 lần. Cũng may là kịp giờ.
  7. Càng học nhiều tiếng Anh, em lại càng yêu thêm tiếng mẹ đẻ!
  8. Phòng thi là nơi sinh viên nghĩ về cuộc đời và những lỗi lầm học tập mà mình đã gây ra.
  9. Khoảng cách xa nhất không phải là một vòng Trái đất mà là khoảng cách giữa 2 dãy bàn trong lúc thi.
  10. Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức với giáo viên.
  11. Có 1 sự thật là 99% những đứa học giỏi đều bị điếc trong giờ kiểm tra.
  12. Phúc khảo điểm là hoạt động trả phí cho sai lầm của những người khác gây ra cho bạn.
  13. Ở cái tuổi này, người ta cầm kỳ thi họa… còn mình cầm tiền thi lại.
  14. Kiến thức chưa hẳn là tất cả. Có khi, đứa ngồi cạnh sẽ quyết định đến kết quả bài thi của bạn.
  15. Có một loại câu hỏi điền vào chỗ trống gọi là Hoàn toàn không biết. Có một loại câu hỏi lựa chọn là Nhìn câu nào cũng đúng. Có một loại câu hỏi tính toán gọi là: Vừa làm vừa rơi lệ. Có một câu hỏi ứng dụng gọi là Thôi xong rồi!
  16. Khi đi học, ta biết hôm đó là thứ mấy nhưng không biết là ngày bao nhiêu. Khi đi thi, ta biết hôm đó là ngày bao nhiêu lại không biết là thứ mấy. Về nhà nghỉ, cả thứ ngày tháng đều rất rõ ràng.
  17. Thà để giọt mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn giọt nước mắt rơi trên đề thi.

  1. Việc kiểm tra bài tập về nhà có thể gây ra hội chứng quên tạm thời ở nhiều học sinh.
  2. Không gì mang mọi người lại cùng nhau hơn là… cùng mã đề.
  3. Phòng thi là chiến trường, giấy bút là vũ khí, thí sinh là chiến binh mà thương binh liệt sũ về sau mọi người rất xem trọng và ưu ái.
  4. Thi văn xong, mình khóc. Thi xong toán, nhận ra mình đã khóc quá sớm.
  5. Phong cách của đám lười học: Làm bài tập, làm một đêm, ngồi một đêm, xong một tờ.
  6. Một thí sinh hậm hực nói: “Đề toán năm nay quá dễ. Em chắc 9 điểm trong lòng bàn tay nhưng 1 điểm còn lại nó nằm trên mặt giấy”.
  7. 4 năm trước bắt xe ôm đi thi, 4 năm sau làm xe ôm chở thí sinh đi thi.
  8. “Đề thi khá nhẹ nhàng, không đến nỗi ngỡ ngàng và thí sinh có thể dễ dàng giải quyết”, thí sinh dự thi môn văn chia sẻ về đề môn toán.
  9. Đường lên Đại học thì xa, đường ra ruộng lúa thì A! Đây rồi!
  10. Đề thi năm nay không khó. Em làm sai 1 câu. Mấy câu còn lại em chưa làm.
  11. Tin nóng 4 năm trước: Cô bé bán khoai đậu thủ khoa 2 trường đại học. Tin nóng năm nay: Cô bé với 2 tấm bằng đại học về nhà bán khoai.
  12. Trong mắt các bậc phụ huynh, làm bài tập 2 tiếng đồng hồ thì không sao, chỉ cần xem TV, xem vi tính, nghịch điện thoại 5 phút thì sẽ mù.
  13. “Còn 1 phút nữa hết giờ” – Câu nói khiến cho học sinh chém gió và quay bài thần tốc hơn bao giờ hết.
  14. Chờ giáo viên lên lớp – Thời điểm học thuộc và làm bài tập hiệu quả nhất.
  15. Trải nghiệm là cách học tốt nhất.
  16. Học mà không chịu suy nghĩ thì không minh mẫn được, suy nghĩ mà không chịu học thì luôn luôn nghi ngờ.

  1. Cuối cùng em cũng thực hiện được ước mơ trở thành chú bộ đội ngày bé.
  2. Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết, sau thi còn có thi lại.
  3. Học nhiều quên nhiều. Học ít quên ít. Không học… không quên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Ngủ Ngon Hay Nhất Cho Bạn Bè
 • Những Lời Chúc 8/3 Cho Cô Giáo Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Top Trên 20 Lời Chúc Valentine Ngọt Ngào Dành Cho Người Yêu
 • Những Câu Stt Hay Nhất Về Người Thứ Ba Trong Tình Yêu
 • Tổng Hợp 10 Lời Chúc Sinh Nhật Vợ Hay Nhất
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Nói Về Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thánh Nói Về Sự Đau Khổ Và Mầu Nhiệm Thập Giá
 • “hồ Chí Minh: Danh Ngôn Tư Tưởng
 • 800 Câu Danh Ngôn Của Benjamin Franklin (P.1)
 • Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường
 • Những Câu Nói Hay Về Đọc Sách Mỗi Ngày: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • 1. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. – Franklin

  2. Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên.” Hồ Chí Minh

  3. “Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.” Ngạn ngữ Gruzia

  4. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới. – N. Mandela

  5. Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời. – Immanuel Kant

  6. Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” Lev. Tolstoy

  7. “Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời”. Immanuel Kant

  8. “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi.” Khổng Tử.

  9. Sự ngu dốt, hơn hẳn cả sự ở không, mới là mẹ của tất cả các thói xấu. Ðịnh mệnh của các thế hệ tương lai nằm ở trong nền giáo dục khôn ngoan, một nền giáo dục cần phải phổ cập để có thể có ích lợi .- Ethel churchill, l.e. Landon.

  10. Tôi đã học được ba điều quan trọng ở đại học: Biết dùng thư viện, biết nhớ nhanh và chính xác, biết ngủ mọi lúc nếu rảnh 15 phút và có một mặt phẳng. Điều mà tôi chưa học được là làm thế nào suy nghĩ có sáng tạo theo một thời khóa biểu .

  11. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời .

  12. Có học vấn không có đạo đức như một kẻ xấu; có đạo đức không có học vấn như một người thô bỉ.-Roosevelt (Mỹ).

  13. Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.- Bill Gates –

  14. Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết.

  15. Kẻ ngu dốt có học ngu dốt hơn người vô học nhiều.

  16. Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

  17. Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.

  18. Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.

  19. Ta có thể nói rằng bí ẩn vĩnh cửu của thế giới này chính là sự lĩnh hội.

  20. Cho dù tài năng bẩm sinh của một người có cao đến đâu, ta không thể học tất cả nghệ thuật viết cùng một lúc.

  21. Có ba nguyên tắc để đạt được tri thức … quan sát tự nhiên, suy ngẫm và thử nghiệm. Quan sát thu thập thực tế; suy ngẫm kết hợp chúng; thử nghiệm xác minh kết quả kết hợp đó.

  22. Thất học ở thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không thể đọc và viết, thay vì thế, là những người không thể học hỏi, gạt bỏ, và học lại.

  23. Một đứa trẻ được dạy bảo tốt sẽ trở thành người tốt.

  24. Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời.

  25. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước phải trọng dụng người tài. – Chiếu Lập Học –

  Lời kết: Trong cuộc sống hàng ngày sẽ có rất nhiều va vấp, bạn sẽ còn phải học hỏi nhiều hơn rất nhiều nếu buồn bước chân của mình trở nên vững chắc hơn. Vì vậy, nếu bạn nghĩ học trong sách vở là đủ thì bạn đã nhầm. Cần phải học hỏi những người đi trước, học hỏi từ chính những người xung quanh để tích lũy cho mình kinh nghiệm và kiến thức thực tế. Có như vậy bạn mới thành công. Qua những danh ngôn hay về học tập, bạn cũng đã thấy việc học quan trọng đến nhường nào. Vì vậy, hãy học và không ngừng học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Nói Chia Tay Người Yêu Hay Nhất
 • Những Bài Thơ Về Ông Bà Hay, Ý Nghĩa Nhất Cuối Đời Còn Lại
 • Xúc Động Trước Chùm Thơ Về Ông Bà Hay, Ý Nghĩa, Đong Đầy Tình Cảm
 • Nhung Cau Cham Ngon Che
 • Vị Tha Và Sự Ích Kỷ
 • Những Câu Nói Hay Về Chủ Đề Học Tập.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Dành Cho Người Thân Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc 8/3, Những Câu Chúc Mừng 8 Tháng 3 Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu, Bạn
 • [Top] Những Câu Nói Hài Hước, Bá Đạo Hot Nhất Của Giới Trẻ
 • Những Lời Chúc Công Việc Đầu Năm Mới Ý Nghĩa Cho Sếp, Đồng Nghiệp
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Hay Nhất
 • Những khi học tập căng thẳng hay mệt mỏi, bạn muốn tìm thêm động lực cho chính bản thân mình, hãy đọc những câu nói hay về học tập chắc chắn bạn sẽ thấy ham học hơn, và mọi mệt mỏi sẽ biến mất, học sẽ dễ hơn bao giờ hết, các bạn và gia sư hà nội cùng nhau tham khảo nhé :

  Những câu nói hay về chủ đề học tập.

  1. Học tập có thể định nghĩa như là quá trình ghi nhớ những điều bạn thích (Richard Saul Wurman).

  2. Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ (Henry Ford).

  3. Bạn học được bằng cách viết ra nhiều tương đương với việc học (Eric Hoffer).

  4. Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết – nó là cách để sống trong thế giới. Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình (Sidney Jourard).

  5. Học tập là điều cốt lõi của sự khiêm nhường – học từ vạn vật và từ mọi người. Không có tôn ti thứ bậc trong học tập. Người có quyền hành chối bỏ học hành và người tuân theo cũng thế (J. Krishnamurti).

  6. Không có giới hạn cho qui trình học, cách để học. Thực sự một khi con người đã có được húng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán (Robert Theobald).

  7. Người thầy giống như một ngọn lửa. Nếu bạn tới quá gần, bạn sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn ở quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Chỉ nên tiếp cận một cách vừa phải (Tục ngữ Tây Tạng).

  8. Người Hi Lạp cổ đã biết rằng học tập ngay trong những lúc đang chơi đùa. Khái niệm giáo dục của họ (paidea) gần như y hệt khái niệm chơi đùa (paidia) (Roger Von Dech).

  9. Học tập là vấn đề thái độ chứ không phải là năng khiếu (Georgi Lozanov).

  10. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Thế mới gọi là biết (Khổng Tử).

  11. Nói với tôi, tôi sẽ quên. Chỉ cho tôi, tôi có thể nhớ. Hãy làm cho tôi xem và tôi sẽ hiểu (Chinese Proverb).

  12. Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực một khi con người đã có được hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán (Robert Theobald).

  13. Đối với người trưởng thành, sự lựa chọn đầu tiên là luôn xem xét và tự quản lý việc học tập (William Charland).

  14. Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển (Dorothy Billington).

  15. Hãy khắc ghi những từ này vào trong đầu bạn : học tập sẽ hiệu quả hơn khi nó thực sự vui thích (Perter Kline).

  16. Đối với tôi học tập có nghĩa là sự tò mò không giới hạn bất cứ chủ đề nào và không bao giờ chấp nhận câu trả lời cuối cùng cho đến khi chúng ta đã khám phá mọi khả năng có thể và không còn gì hơn nữa để biết (Marva Collins).

  17. Học tập là khả năng tìm ra ý nghĩa của một điều gì đó bạn quan sát dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ và nhận xét rồi liên kết quan sát đấy với ý nghĩa của nó (Ruth và Art Winter).

  Hãy nhớ câu nói của Lê- Nin nhé các bạn, ” học, học nữa, học mãi” .Hi vọng với mỗi người việc học không quá khó để làm và không quá nhàm chán để có thể học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Thả Thính Nhảm Nhưng Hài Hước Giúp Bạn Bớt Nhạt
 • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Đạo Đức, Lối Sống, Đối Nhân Xử Thế
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại Thông Minh, Bản Lĩnh
 • 20 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Hàn Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Tổng Những Câu Nói Hay Nhất Về Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Steve Jobs
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Steve Jobs (Anh
 • 1000 Câu Danh Ngôn Hay Nhất: 13 Câu Nói Hay Nhất Của Steve Jobs Cố Ceo Apple
 • Những Câu Nói Làm Bạn Nhức Nhối
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Sự Bình Yên Ý Nghĩa Trong Đời
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Tổng những câu nói hay về học tập. Học tập, giáo dục là yếu tố quan trọng nhất trong sự nghiệp phát triển của chúng ta. Học tập cần có ý chí, tinh thần quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

  Tổng những câu nói hay về học tập

  1. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

  – Franklin –

  2. Trường học có thể hô biến những người thắng và người bại nhưng cuộc sống thì không.

  – Bill Gates –

  3. Nhiệm vụ của một trường đại học tiến bộ không phải là cung cấp những câu trả lời thích hợp mà chính phải là đặt ra những câu hỏi thích hợp.

  – Cynthia Ozick –

  4. Con trai không dạy, lớn lên thành người ngu ngốc, ương gàn, con gái không dậy, lớn lên thành người lố lăng, thô bỉ.

  – Thái Công –

  5. Sự ngu dốt, hơn hẳn cả sự ở không, mới là mẹ của tất cả các thói xấu. Định mệnh của các thế hệ tương lai nằm ở trong nền giáo dục khôn ngoan, một nền giáo dục cần phải phổ cập để có thể có ích lợi.

  – Ethel Churchill, L.E.Landon –

  6. Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.

  – Bill Gates –

  7. Tôi đã học được ba điều quan trọng ở đại học: Biết dùng thư viện, biết nhớ nhanh và chính xác, biết ngủ mọi lúc nếu rảnh 15 phút và có một mặt phẳng. Điều mà tôi chưa học được là làm thế nào suy nghĩ có sáng tạo theo một thời khóa biểu.

  – Khuyết Danh –

  8. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.

  – N. Mandela –

  9. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.

  – Ngạn ngữ Trung Quốc –

  10. Nếu ở Hoa Kỳ chỉ có một lời để lưu truyền từ thế hệ phụ huynh đến thế hệ của con em họ thì đó chỉ là một câu gồm hai chữ Tự tân. Và nếu ở mỗi thành phố có một ngôi đền dành cho sự tự tân, thì đó là ngôi trường học của nơi đó.

  – Ellen Goodman –

  11. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước phải trọng dụng người tài.

  – Chiếu Lập Học –

  12. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

  – Vijaya Lakshmi Pandit –

  13. Một đứa trẻ được dạy bảo tốt sẽ trở thành người tốt.

  – Victor Hugo –

  14. Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết.

  – Oscar Wilde –

  15. Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình…

  (Bài nói chuyện tại Hội nghị nghiên cứu lịch sử Đảng của Ban tuyên giáo Trung ương, 28-11-1959).

  – Hồ Chủ Tịch –

  16. Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

  – Hồ Chủ Tịch –

  17. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

  – Hồ Chủ Tịch –

  18. Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân.

  – Hồ Chủ Tịch –

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Bá Đạo Dành Cho Người Yêu Cũ Mà Các Nàng Nhất Định Phải Biết
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Trong Bộ Truyện Tranh Conan
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Thấm Vào Lòng Người
 • Những Câu Nói Hay Của Shakespeare
 • Cách Nhắn Tin Làm Quen Gái Lạ Ấn Tượng “không Biết Ế Cả Đời”
 • Phim Kinh Dị Nên “học Tập” Những Câu Nói Rùng Rợn Từ… Trẻ Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Nhận Phim Gone Girl
 • Cảm Nhận Phim Cô Gái Trên Tàu
 • Gone Baby Gone : Hơn Cả Một Vụ Bắt Cóc
 • Xem ‘hương Mật Tựa Khói Sương’, Khán Giả Lịm Tim Vì Loạt Câu Nói Thâm Tình Này
 • Dàn Diễn Viên Nhí Trong Phim “the Karate Kid” (2010) Nay Đã Khác Xưa Rất Nhiều
 • Vì những câu nói “vu vơ” của các bé đôi khi còn hãi hùng hơn cả một bộ phim dài 90 phút.

  #1

  Tôi nhận trông một cô bé khoảng 4 hay 5 tuổi gì đấy. Một ngày nọ, con bé thức dậy, nhìn trân trối ra khoảng sân tối đen như mực (ở đấy không có đèn đường, hầu như không thể thấy thứ gì bên ngoài) và nói: “Kẻ xấu”, lặp đi lặp lại suốt. Tôi sợ chết khiếp đi được, nhưng cũng phải trấn an con bé rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn và bảo con bé đi ngủ đi.

  Con bé làm như không hề nghe lời tôi nói, vẫn tiếp tục lẩm bẩm “kẻ xấu, kẻ xấu”. Sau đó, con bé đi ngủ, bỏ lại tôi với nỗi sợ xâm chiếm khắp cơ thể. Một tiếng động bất chợt cũng làm tôi nhảy dựng lên.

  Cuối cùng, ba mẹ con bé cũng về và tôi phải giả bộ như mọi chuyện vẫn ổn, sau đó đi bộ về nhà. Ngày hôm sau tôi đến và quyết định kể chuyện ấy với họ. Hóa ra, gần đây, con bé vừa xem xong bộ phim hoạt hình Vua Sư Tử và trùng hợp thay, hàng rào ngoài sân có hình dạng khá giống nhân vật Scar. Thế nên con bé cứ nhìn vào đấy và gọi “kẻ xấu”.

  #2

  Khi đang lái trên đường cao tốc tối om, đầy tuyết vào một đêm muộn – chặng cuối cùng của chuyến hành trình kéo dài 16 tiếng, con trai tôi – lúc ấy khoảng 4 hay 5 tuổi – ngồi ở ghế sau và có vẻ bồn chồn. Đột nhiên, thằng bé dùng chiếc chăn quấn kín mặt và hét lớn: “Con không muốn mảnh kính vỡ bay vào mặt đâu!”.

  Vài giây sau đó, một chiếc xe tải cứu hộ xe ô tô chết máy trong tuyết đột ngột lệch khỏi làn đường, đâm vào mấy chiếc ô tô chạy trước tôi. May mắn thay, chúng tôi kịp thời tránh được. Được một phen hết hồn hết vía, tôi càng kinh ngạc dữ dội khi con trai tôi dự đoán được tai nạn kinh khủng ấy…

  #3

  Tôi là một giáo viên mẫu giáo. Tôi từng nghe một học sinh nói rằng: “Đáng lẽ ra con có em trai rồi đấy, nhưng mẹ con giết em khi còn trong bụng bởi vì làm việc quá nặng nhọc, cô ạ!”.

  #4

  Chúng tôi lấy tên của ông tôi để đặt cho con trai bởi thằng bé ra đời ngay sau khi ông trút hơi thở cuối cùng. Thế rồi, chẳng ai bảo mà thằng bé lúc nào cũng mang ảnh của ông cố theo, luôn ngắm nhìn, thậm chí đặt ảnh của ông bên cạnh mỗi khi ăn nữa chứ.

  #5

  Tôi: “Con sẽ làm gì nếu bố mẹ có em bé?”

  Con trai 3 tuổi của chúng tôi: “Con sẽ giết nó”.

  #6

  Tôi từng làm việc tại một nhà trẻ ngay cạnh một nghĩa trang lớn. Đôi lúc, những đứa trẻ tập trung bên hàng rào, nhìn về nghĩa trang và nói về một cậu bé nào đấy muốn chơi chung với chúng. Hóa ra, phần đất nghĩa trang giáp với hàng rào của nhà trẻ là nơi từng chôn những đứa trẻ. Chuyện này khiến không ít nữ nhân viên trong nhà trẻ cực kì sợ hãi.

  #7

  Khi con gái nhỏ của tôi ẵm em trai lần đầu tiên, con bé hỏi: “Vậy là con không được ném em vào lửa đúng không mẹ?”.

  #8

  Con trai tôi: “Bố ơi, liệu bố có giảm cân khi bố lấy bớt cái thứ đang ở trên lưng bố xuống không?”

  Tôi: “Thứ gì cơ?”

  Con trai tôi: “Con thỏ không có tai cũng không có mắt kìa!”.

  #9

  Con gái tôi có một người bạn tưởng tượng mang tên Sally. Một ngày nọ, con bé hồ hởi kể với tôi rằng Sally từng bị giam trong tù vì cắt đầu mẹ của nó…

  #10

  Cô bạn thân Lisa của tôi mất khi tôi mang thai con gái tôi. Khi con gái tôi được 3 tuổi, tôi thấy con bé đột nhiên bật cười ngặt nghẽo. Tôi hỏi con bé cười chuyện gì thì con bé hồn nhiên bảo: “Dì Lisa vừa làm mặt xấu và đang chơi với con đây này!”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim The Last Song
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Thiên Đường Bình Yên
 • 8 Thông Điệp Nhân Văn Từ Bộ Phim Big Hero 6
 • Top 5 Phim Hoạt Hình Hài Hước, Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Lý Do Khiến The Heirs Gây Sốt Ngoài Lee Min Ho
 • Những Câu Tục Ngữ, Ca Dao Hay Về Học Tập, Rèn Luyện Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết Sếp Hay, Ấn Tượng
 • Lời Chúc Giáng Sinh Cho Người Yêu Tình Cảm Nhất
 • 300 Status Hay Về Cuộc Sống Ngắn Gọn Hài Hước Nhất Không Thể Bỏ Lỡ
 • Danh Ngôn Của William Arthur Ward
 • Những Câu Chúc Tết Năm Kỷ Hợi Dễ Thương, Hóm Hỉnh
 • Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm mục đích của việc học trước hết là để làm người, rồi sau đó là tham gia việc làng, việc nước: “Học là học để làm người/ Biết điều hơn thiệt biết lời thị phi”. Câu ca dao này có ngụ ý là muốn khuyên chúng ta phải học tập để trở thành người có ích và nên học những gì tốt chứ không nên học tập những cái xấu. Cho nên, dù khó khăn, gian khổ đến mấy, cha mẹ vẫn cố gắng cho con em mình đi học. Với lối so sánh, ví von mộc mạc, ông cha ta đã khẳng định vai trò quan trọng của việc học tập: “Người mà không học, khác gì đi đêm/ Người không học như ngọc không mài”; “Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài/ Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi” -ý nói nếu không học con người sẽ trở nên mù mờ, tăm tối, dẫu có là ngọc đi chăng nữa mà không được mài, được giũa thì ngọc ấy cũng chẳng có giá trị gì. Hay câu ca dao: ” Học là học biết giữ giàng/ Biết điều nhân nghĩa biết đàng hiếu trung” để khuyên mỗi người chúng ta cần phải học tập những đạo lý, lễ nghĩa làm người. Hoặc câu: “Người không học, không có sự hiểu biết/ Trẻ mà không học, lớn không làm được việc gì”; “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, đã cho thấy việc học không có bất cứ giới hạn nào, mà học tập vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi, nó luôn đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của mỗi con người. Câu tục ngữ: “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”, ý muốn nhắc nhở chúng ta phải rèn luyện ý chí , nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

  Giá trị của việc học tập và sự hiểu biết luôn được coi trọng, đề cao. Những phẩm chất tốt đẹp của con người, những giá trị đích thực của đời người chỉ có thể được tạo nên bởi học tập: “Làm người mà được khôn ngoan, cũng nhờ học tập mọi đường mọi hay”; hoặc: “Ngồi dưng ăn hoang, mỏ vàng cũng cạn”. Thậm chí, sự hiểu biết (tri thức) còn được đem so sánh với những vật chất vẫn được xem là thứ quý hiếm như vàng, bạc: “Dẫu có bạc vài trăm vạn lạng, chẳng bằng kinh sử một vài pho” – sự so sánh tương phản có tính chất định lượng giữa số nhiều “trăm vạn lạng” với số ít “một vài pho” đủ để nói lên giá trị của việc học tập bồi đắp nên tri thức được coi trọng, đề cao đến nhường nào. Học ở đây còn là học những điều cơ bản trong cuộc sống mà con người cần phải học để có được cách ăn ở, giao tiếp, cách đối nhân xử thế sao cho tế nhị, văn minh: “Học ăn học nói, học gói, học mở”; “Học hay cày biết”; “Học một biết mười”; “Ăn vóc học hay”; “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”… Ngụ ý ông cha ta muốn khuyên bảo rằng, muốn nên người, muốn hiếu biết nhiều, có kiến thức rộng, am hiểu sự đời thì phải sâu sát, lăn lộn với thực tế cuộc sống để học hỏi những tri thức của cuộc sống, để nâng cao, mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của bản thân mình. Và, sự cố gắng, chăm chỉ học hành đó sẽ mang lại những kết quả đáng trân quý: “Học hành vất vả kết quả ngọt bùi”; “Làm người mà được khôn ngoan/ Cũng nhờ học tập mọi đường mọi hay; “Nghề gì đã có trong tay/ Mai sau rồi cũng có ngày ích to”; ” Dẫu rằng thông hoạt, chẳng học cũng hư đời/ Tài chí bằng trời, chẳng học cũng là phải khổ”; “Siêng làm thì có, siêng học thì hay”; “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”; “Hay học thì sang, hay làm thì có”; “Cần cù bù thông minh”… – ý nói việc học tập siêng năng đó sẽ giúp chúng ta có được kiến thức, và sử dụng kiến thức đó để mưu sinh trong cuộc sống.

  Sự thành đạt trong đời của mỗi con người đều được bắt nguồn từ sự học tập không ngừng. Tuy nhiên, để học tập tốt ngoài sự kiên trì, nỗ lực không ngừng của bản thân mỗi người còn đòi hỏi cần phải có sự dạy bảo của thầy, cô giáo; và cũng không có người nào “làm nên” sự nghiệp mà không có sự dạy dỗ, bảo ban của thầy, cô giáo: “Mấy ai là kẻ không thầy/ Thế gian thường nói “đố mày làm nên”; “Ở đây gần bạn, gần thầy/ Có công mài sắt có ngày nên kim”; “Học thầy học bạn, vô vạn phong lưu”; “Học thầy chẳng tầy học bạn”. Vai trò của người thầy quan trọng là vậy, vì thế phải tôn trọng, yêu kính thầy, đó là đạo lý ở đời: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Ngoài ra, những câu này còn có ý nghĩa là cần học những điều hay lẽ phải do thầy cô hướng dẫn là quan trọng, nhưng cũng cần học ở bạn bè vì bạn sẽ giúp ta biết được những điều bổ ích đôi khi không có trong bài học ở trường. Cho nên, sự học là suốt đời: ” Dốt đến đâu học lâu cũng biết”; “Bảy mươi còn học bảy mươi mốt”; “Học khôn đến chết, học nết đến già”; “Học trò học hiếu học trung/ Học cho đến mực anh hùng mới thôi”…

  Cách giáo dục chân thực, hóm hỉnh bằng ca dao, tục ngữ của ông cha ta đã tạo nên đời sống vật chất và tinh thần phong phú. Với truyền thống “Tiên học lễ, hậu học văn”, qua ca dao, tục ngữ ông cha ta đã khuyên bảo con cháu rằng, trước khi học chữ, học kiến thức thì người học phải học phép tắc, lễ nghĩa, nhân cách làm người, bởi nếu không, việc học sẽ trở nên vô dụng. Vì thế, ca dao, tục ngữ đã trở thành loại hình văn hóa truyền miệng, như một nguồn nhựa sống để nuôi dưỡng tâm hồn các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau.

  Kim Ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Status Hay Về Tình Bạn Chân Thành Và Rạn Nứt Thâm Thúy
 • Những Stt Tâm Trạng Buồn Cô Đơn Khi Chia Tay Người Yêu Trên Facebook
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Cho Đồng Nghiệp Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Lễ Halloween
 • Stt Hoa Tam Giác Mạch, 40+ Status Hay Về Hoa Tam Giác Mạch Mơ Mộng
 • Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống Và Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm
 • Danh Ngôn Về Sự Kiềm Chế
 • Những Stt Giúp Bạn Kiềm Chế Cơn Giận Dữ Của Bản Thân
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Lựa Chọn: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Vươn Để Bản Thân Mạnh Mẽ
 • Top 12 câu nói hay về học tập

  1. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

  Muốn tiếp thu được tri thức thì cách duy nhất đó chính là chúng ta phải học tập. Tuy nhiên học tập không phảo chỉ có một con đường duy nhất đó là ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta có thể học trực tiếp trong đời sống khi làm việc hoặc là giao lưu. Không ai lười biếng mà sở hữu cho mình học vấn cao và nguồn tri thức khổng lồ được tất cả những điều đó đều nhờ sự siêng năng học hỏi trau dồi mà ra. Vì thế mỗi một người không phân biết tuổi tác hãy cứ cố gắng siêng năng tiếp thu và trau dồi những kiến thức mình biết được trong cuộc sống bởi vì những kiến thức đó sẽ áp dụng vào một ngày gần nhất ở tương lai.

  Đúng vậy không phải tiền bạc của cải hay một thứ gì đó có thể thay đổi được thể giới mà chính là giáo dục. Giáo dục là chìa khóa giúp chúng ta lĩnh hội những kiến thức một cách bài bản nhất khoa học nhất. Giáo dục đã đúc kết và rèn luyện được những con người tài giỏi tiến bộ cống hiến cho thế giới phát minh ra những thứ vĩ đại phục vụ cho đời sống của con người. Nếu có nhiều tiền bạc nhưng lại chẳng có tí tri thức gì thì cũng không thể tạo ra được những thứ mới mẻ giúp ích cho con người. Vì vậy có thể nói giao dục là một vũ khí mạnh nhất hay còn gọi là một phương thức gián tiêap để thay đổi cả thế giới này.

  3. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước phải trọng dụng người tài.

  Điều đầu tiên trước khi muốn xây dựng một đất nước chính là phải có những sự phát triển tiên tiến, những sự đầu tư cho giáo dục. Một đất nước muốn phát triển bền vững thì điều tất yếu đó trình là trình độ dân trí phải đảm bảo ngưỡng yêu cầu. Một đất nước sẽ không được gọi là vững mạnh nếu số dân của họ không được đến trường và không biết chữ. Điều thứ hai dù ở thời đại nào đi chăng nữa cũng phải có những biện pháp thu hút chiêu mộ nhân tài để họ góp phần phât triển đất nước.

  Giáo dục không dạy cách chúng ta sẽ kiếm tiền như thế nào. Nó chỉ cung cấp cho chúng ta những công cụ để có thể thành công. Vị dụ giáo dục giúp cho chúng ta biết rằng những điều đó là những điều xấu nếu làm những điều đó người khác sẽ bị tổn thương. Giáo dục giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên trong sáng và lương thiện hơn.

  5. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

  Con người luôn che dấu đi sự ngu dốt của mình lúc nào cũng tỏ ra mình là người biết hết. Vì sợ người khác biết mình dốt nên sự che dấu ấy làm cho chúng ta ngày càng thụt lùi lại phía sau những điều mình không biết thì vẫn không biết được sự ngu dốt ấy cứ thế bám lấy chúng ta. Nếu không biết hãy cứ thoải mái nói ra bạn sẽ được người khác chỉ dạy rõ ràng và bạn sẽ tiếp nhận được nguồn tri thức đó. Chỉ khi không học thì hãy xấu hổ vì bản thân mình không muốn tiếo nhận điều đó.

  6. Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.

  Không phải điều gì không biết là chúng ta cũng học. Trước khi học gì cũng cần suy nghĩ xem việc đó có đúng với đạo đức hay không. Phải xem xét kĩ và lên lịch rõ ràng những điều nên học và những điều không nên học. Tránh việc học rất nhiều những chẳng đọng lại được điều gì. Thà dành một khoảng thời gian nhất định để học mà nó hiệu quả còn hơn dành rất nhiều thời gian để học nhưng cuối cùng lại không biết gì.

  Lí thuyết và thực hành là hai điều khác nhau. Nếu bạn chỉ chăm chăm học thuộc những lí thuyết trên sách vở đó mà không chịu tìm tòi áp dụng những thứ mình đã học được đó vào trong đời sống thì bạn mãi mãi chỉ là một chú vẹt. Người Việt Nam nổi tiếng là vô cùng giỏi lí thuyết nhưng đến khi bắt tay vào thực hành thì lại không làm nổi. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Vì vậy hãy biết vận dụng những lí thuyết mà mình đã học được để áp dụng vào trong thực hành

  8. Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục.

  Trước khi muốn giáo dục một ai thì bản thân người đó cũng đã từng được giáo dục. Không có ai tự nhiên có thể đứng lên truyền đạt kinh nghiệm cho người khác nếu bản thân mình không hiểu rõ về việc đó. Mà để hiểu rõ về bất kì việc gì thì điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là cũng trải qua một quá trình học hỏi tiếp nhận những tri thức sau đó nhuần nhuyễn mới có thể truyền đạt lại cho thế hệ sau.

  Học trên trường trên lớp là một điều hết sức bình thường mà ai cũng phải trải qua những nếu như lúc nào cũng chỉ ngồi chơi đợi người khác bày cho mình mà không chịu tự tìm tòi học hỏi thì không thể nào tiến bộ được. Tự học chính là cách tốt nhất để khám phá ra năng lực tiềm tàng của bản thân. Tự học giúp bản thân bước ra khỏi cái kén người giúp mình tìm tòi và phát triển ra được những điều thú vị

  10. Đời sống có hạn mà sự học vô hạn.

  Cuộc sống thì luôn có những hạn chế, những rào cản làm cho người ta phải dừng bước. Điều quan trọng là bản thân mình phải luôn giữ được sự nhiệt huyết luôn vững bước tiến về phía trước. Mỗi một bước đi trong đời của bạn đều là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình. Học học nữa học mãi con người chúng ta luôn phải học cả cuộc đời này bởi vì những gì chúng ta biết được vô cùng nhỏ bé so với sự to lớn của trí thức nhân loại

  11. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời

  Tầm quan trọng của việc học tập không phải ai cũng hiểu được. Học tập giúp cho chúng ta trở nên già dặn giàu kinh nghiệm. Nếu dậy muộn chỉ khiến chúng ta chậm trễ trong ngày hôm đó, khiến những công việc cứ mãi không hoàn thành được nhưng khi đang ở độ tuổi thanh niên độ tuổi mà có lẽ phải học nhiều nhất mà không học tập thì tự hỏi chúng ta sẽ tích lũy được những gì cho tương lai. Không được rèn luyện thì con người không thể trưởng thành nổi. Cả cuộc đời sẽ được coi như uổng phí nếu chúng ta không chịu học hỏi, không chịu tiếp theo.

  12. Lúc thấy việc không học hỏi, khi thi thố mới hối hận

  Con người đôi khi lạ lùng là thế, lúc được trình bày học hì lại không nghe không chú ý bỏ qua đoạn kiến thức đó để làm những việc ngoài lề. Sau đó khi về nhà cũng không xem xét lại, không tìm hiểu và cứ thế bỏ qua . Đến lúc đi thi mà gặp trúng phần mình bỏ mới bắt đầu cảm thấy hối hận vì mình đã bỏ qua. Vậy tại sao lúc học chúng ta không tập trung tối đa để ghi nhớ phần kiến thức đó sau đó về nhà trau dồi để khắc sau đến khi thi sẽ không cảm thấy hối tiếc vì mình chưa cố gắng hết mình.

  Mình biết rằng hiện nay còn quá nhiều bạn trẻ chưa có mục đích sống cho riêng mình. Bởi vì họ đang sống theo mong muốn của bố mẹ của người thân sống vì ước mơ của người khác. Có rất nhiều người đang học tập một ngành nghề nhưng nghề đó bản thân lại chẳng hề thích thú. Họ theo học chỉ vì gia đình có người theo nghề đó ra trường không cần lo đến vấn đề việc làm. Thử hỏi những người như vậy sau khi ra trường sao có thể đóng góp hết tâm huyết để làm việc trong khi bản thân họ không có chút đam mê nào với nghề mình làm. Rồi có nhiều người sau từng ấy năm theo học lại quyết định bỏ học để theo nghề mà bản thân mình mong muốn. Vì vậy con đường học tập là con đường vô cùng to lớn và là cánh cửa quan trọng của cuộc đời mỗi người, trước khi theo học hãy tìm hiểu kĩ và hãy học một ngành mà mình thực sự cảm thấy thích chứ không phải học vì gia đình. Trên là top 12 câu nói hay về học tập hi vọng mọi sẽ đọc kĩ và ngẫm nghĩ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết danh ngôn về học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top+ Những Stt Hay Thất Tình Bằng Tiếng Anh Về Sự Giả Dối Trong Tình Yêu 2022
 • Top 1001 Stt Hay Về Sự Giả Dối Trong Tình Yêu, Cuộc Sống Phũ Phàng
 • Top Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Và Nỗ Lực Trong Học Tập
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng “đánh Thức” Nghị Lực Của Bạn
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Cô Đơn Cho Thấy Đó Là Cảm Giác Tự Nhiên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100