Mừng Sinh Nhật Các Linh Mục

--- Bài mới hơn ---

 • Top 54+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Đồng Nghiệp Độc, Lạ, Ý Nghĩa
 • Lời Cám Ơn Chúc Mừng Sinh Nhật Gửi Đồng Nghiệp Và Sếp Hay Ý Nghĩa
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Ý Nghĩa Và Hay
 • Bài Phát Biểu Mừng Sinh Nhật Công Ty Hấp Dẫn Nhất
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Tháng 4/2021 ❤️️ Hay Nhất
 • MỪNG SINH NHẬT CÁC LINH MỤC

  Con yêu quý của mẹ! Mẹ tin khi đọc được những dòng chữ này, con sẽ hết giận mẹ.

  Vì con đã mời mẹ thứ năm đi lễ thiếu nhi. Với con đó là ngày trọng đại vì lần đầu tiên con được hát lễ cùng ca đoàn thiếu nhi trong thánh lễ chiều Thứ Năm Tuần Thánh, có nghi thức rửa chân cho các tông đồ. Và con muốn có mẹ cùng đi.

  Thứ Năm Tuần Thánh, kỷ niệm việc Chúa Giêsu lập bí tích Truyền Chức và bí tích Thánh Thể, cho nên hôm đó chính là ngày sinh nhật của tất cả các linh mục trên toàn thế giới, vì có bí tích Truyền Chức mới có chức linh mục, không biết con có biết điều đó không? Dường như ít ai nghĩ hôm đó là sinh nhật của các linh mục. Là sinh nhật của các linh mục đang hoạt động mục vụ trong các xứ đạo, trong các dòng tu, trong các cánh đồng truyền giáo dưới nhiều lãnh vực… Và cũng là sinh nhật của các linh mục “dở” đến độ chẳng còn sức để dâng được một thánh lễ nào nữa, và “tệ” đến độ chẳng còn đọc được dù chỉ một chữ, một câu của Tin Mừng.

  Con gái yêu quý,

  Và con ạ, cách đây hàng mấy chục năm có một “chàng linh mục” trẻ trung đã cặm cụi miệt mài giam mình trong phòng tu đơn lạnh, chuyển ngữ từng chữ la tinh của bộ Thánh Kinh sang tiếng Việt. Cha không làm một mình, có nhiều cha khác giúp sức với cha trong bao năm trời. Nếu có gặp, như lẽ đời thường, con phải cúi mình chào cha ấy bằng ngôi vị ông sơ ông cố. Người linh mục một đời chuyên chăm dịch Kinh Thánh, ước mong cho người công giáo Việt Nam có thể đọc và hiểu Kinh Thánh dễ dàng, sau khi đã hoàn tất công việc, rút vào bóng tối, giam mình trong một ô phòng đầy sách ở tầng ba cũ kỹ của nhà hưu, tóc bạc trắng, chân thì không thể bước nổi một bậc cầu thang. Năm ngoái khi mẹ và các anh chị trong nhóm thiện nguyện Tín Thác đến thăm thì cha cũng gần trăm tuổi rồi. Cha ở trong phòng đó, thở còn khó khăn, thi thoảng lại nhắc về ” một lối giảng bình dân giản dị, thuần tiếng Việt, các cha trẻ đừng xen tiếng nước ngoài vô bài giảng cho ra vẻ sành sỏi trí thức, đừng giảng cao quá triết lý thần học quá, giáo dân nghe cắc cớ vất vả chẳng hiểu gì cả. Giảng Lời Chúa mà người khác không hiểu thì giảng làm gì? …”

  Cả nhóm không cầm được nước mắt khi đứng trước giường của một cha bị tai biến. Từ đó đến nay, cuộc sống của cha chỉ là những ngày tháng nằm chơ vơ đếm thời gian trôi lặng lẽ. Cha vẫn ý thức được mọi sự, nhưng không thể làm được điều gì khác, ngoài đôi mắt có thể đưa qua đưa lại. Thời oanh liệt của cha không còn nữa khi cơn tai biến bất thình lình ập tới lấy đi hết mọi sự. Chức vụ, tài năng, hoạt động, những dự án, công trình, bạn bè, hội đoàn, giáo dân… tất cả đều rời bỏ cha mà đi, chỉ còn lại nơi góc phòng này là một thân hình tiều tụy. Phũ phàng quá phải không con? Mắt mẹ cay xè và cổ họng khô đắng khi viết những giòng này! Miếng chanh đã vắt hết nước rồi thì bỏ vỏ vào thùng rác chứ làm gì được?

  Chính các cha già hưu đó là lý do mà mẹ không đi cùng con trong thánh lễ Thứ Năm Tuần Thánh. Mẹ có hẹn với bạn bè trong nhóm thiện nguyện Tín Thác rồi. Các cô chú anh chị sẽ cùng nhau đi thăm 3 nhà hưu dưỡng đó con. Một chút phần quà bổ dưỡng, đặc biệt là một bộ sách nho nhỏ xinh xinh mầu đỏ mang hàng chữ ” Tư Liệu Lòng Thương Xót Chúa- Mừng Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót và năm Thánh Lòng Thương Xót 2022-2016 ” trong đó có 3 cuốn sách bỏ túi: cuốn 1: Tiếng Gọi Lòng Thương Xót; cuốn 2: Lòng Thương Xót Trong Thời Đại Ngày Nay; cuốn 3: Đường Về Thiên Đàng, để các cha đọc, suy niệm và cầu nguyện, vì bây giờ còn làm gì được nữa. Chính vì thế, điều quan trọng hơn cả là nhóm thiện nguyện đến để chuyện trò, lắng nghe, san sẻ cái buồn, cái cô đơn của các cha nơi những nhà hưu dưỡng.

  Con gái ơi, con còn quá nhỏ, nếu lớn hơn chút nữa, con sẽ hiểu rằng “mọi sự đều có buổi có thời”. Cái lá xanh mởn hôm nay đang hào hứng vẫy vùng trên cành cây cao tít tắp, mai lại sẽ úa vàng im lìm nơi gốc cây mà người ta đi qua chả ai nhìn ngó. Ai cũng long trọng ngước lên cao cả cao vời, chẳng mấy ai cúi mình xuống thấp, vậy sẽ lấy ai quan tâm nâng niu cánh lá vàng, cũng một thời vi vu cao cả?

  Con gái yêu quý của mẹ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 1001 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Tặng Người Thân Yêu Hay Nhất
 • 10 Lời Chúc Tiếng Anh Độc Đáo Cho Ngày Lễ Tình Nhân 2022
 • Chúa Kitô Đã Sống Lại Lời Chúc Mừng Được Yêu Mến Trong Văn Xuôi. Chúc Mừng Lễ Phục Sinh Bằng Văn Xuôi Bằng Lời Của Chính Bạn Đã Thực Sự Sống Lại
 • Lễ Phục Sinh Ở Anh
 • Lời Chúc Mừng Lễ Phục Sinh Hay Bằng Văn Xuôi Để Chúc Mừng Những Người Thân Yêu Bằng Lời Của Chính Bạn. Xin Chúc Mừng Bằng Lời Của Riêng Bạn Vào Lễ Phục Sinh
 • Chúc Mừng Tân Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Chúc Thi Tốt Cực Chất Và Bá Đạo Cho Bạn Bè Người Yêu Đạt Điểm Cao
 • Những Câu Nói Hay Về Tuổi 20 Đầy Biến Động Và Chơi Vơi
 • Danh Ngôn Về Cách Ăn Mặc
 • Xin Mọi Người Cho 1 Số Ví Dụ Về 6 Cặp Phạm Trù Của Triết Học Mac
 • Lời Dạy Của Đức Phật Về Ăn Chay
 • Cuộc sống quanh ta với biết bao là nét đẹp. Nét đẹp của hoa cỏ đồng nội. Nét đẹp của trăng sao, cá nước chim trời. Nét đẹp của những cánh đồng mênh mông bát ngát, hay nét đẹp của những dòng sông hiền hòa, trĩu nặng phù sa. Nét đẹp của thiên nhiên và nét đẹp của con người. Đó là nét đẹp của trí tuệ, nét đẹp về hình thể, nét đẹp của lòng nhân ái bao dung, nét đẹp trong những lời thơ, tiếng hát v.v… Thế nên, một nhạc sĩ đã từng viết: “Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp.” Vậy những nét đẹp của đời linh mục là gì? Tại sao đời linh mục lại có những nét đẹp như thế? Tình yêu đòi hỏi phải có hy sinh. Hy sinh càng nhiều tình yêu càng có ý nghĩa và đúng nghĩa. Tuy nhiên, ngày nay, tâm lý tự nhiên ai cũng sợ hy sinh và từ bỏ. Người linh mục sợ hy sinh vì thấy lòng mình chưa thật sự từ bỏ dứt khoát những lôi cuốn của sự đời. Người linh mục sợ cô đơn vì động lực dấn thân vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội chưa thật sự mạnh mẽ. Vì vậy, tận trong sâu thẳm cõi lòng, nhiều linh mục vẫn chân nhận rằng mình cảm thấy cô đơn và đấu tranh với những phân mảnh trái ngược nhau diễn ra trong tâm hồn như trong “Lời Kinh Chiều Chúa nhật”, Linh mục Michel Quoit đã viết:

  Trong một bài viết đã lâu, linh mục Anthony Đào Quang Chính, OP, có đề cập đến 6 niềm vui sướng và 5 niềm khổ đau trong đời linh mục: “Cái sướng thứ nhất là được gọi bằng “cha”; thứ hai là được bài hát nào đó ca tụng rằng: Chúa chọn con lên hàng khanh tướng; thứ ba là nghe tội người khác; thứ tư là ngồi chỗ kính trọng; thứ năm là không bị lo lay-off, nghĩa là thất nghiệp; và thứ sáu là cha nói một tiếng bằng chúng con nói mười tiếng.” Suy cho cùng, những niềm vui sướng ấy chỉ dừng lại ở khía cạnh hình thức bên ngoài mà thôi. Những niềm vui sướng ấy không nói lên những nét đẹp nơi căn tính và sứ vụ của người linh mục. Căn tính sâu xa của đời linh mục đó chính là nét đẹp của tâm linh, nét đẹp của sẻ chia, nét đẹp của tha thứ, và nét đẹp của hy sinh.

  Nét đẹp của tâm linh

  Linh mục là con người của cầu nguyện, là thầy dạy về cầu nguyện. Là con người của cầu nguyện, linh mục nguyện gẫm, suy niệm Lời Chúa, giảng dạy Lời Chúa, viếng Chúa, Chầu Thánh Thể và dâng Thánh lễ mỗi ngày. Đó là những nét đẹp tâm linh trong đời linh mục.

  Mỗi lần nguyện gẫm, linh mục có thời gian nhìn lại chính mình, nhìn lại mối tương quan giữa mình với Thiên Chúa, hay mối tương quan giữa mình với giáo dân. Mỗi lần suy niệm hay giảng dạy Lời Chúa, linh mục phải là người để Lời Chúa soi sáng, dẫn đường để rao giảng những lời của an ủi yêu thương, những lời của sự thật và sự sống. Mỗi lần viếng Chúa, chầu Thánh Thể, linh mục quỳ gối thinh lặng, cầu nguyện và chiêm ngắm Thánh Thể là bí tích của tình yêu, một tình yêu cao trọng, một tình yêu đến cùng mà Chúa Giêsu, vị linh mục thượng phẩm đời đời đã dành cho nhân loại. Mỗi lần dâng Thánh lễ là mỗi lần linh mục hiệp cùng hy tế của Chúa Giêsu trên thập giá, để dâng cả những suy nghĩ, dự định, ước muốn; dâng cả những lỗi lầm, bất xứng trong đời linh mục lên cho Thiên Chúa Cha, để cầu nguyện cho bản thân, nhất là cầu nguyện cho những đau khổ của đoàn chiên mà Chúa trao phó.

  Nét đẹp của sẻ chia

  Nhiều bổn đạo đau khổ, tuyệt vọng bởi những biến cố đau thương giữa đời thường. Họ tìm đến nhờ linh mục cho những lời khuyên, giúp lời cầu nguyện để vượt qua những khó khăn và thử thách. Đau khổ về tinh thần lẫn vật chất. Nhiều bà con vướng vào cảnh nợ nần, hoặc quá nghèo tìm đến với linh mục, nói thật những đau khổ ấy với linh mục, họ hy vọng được ngài sẻ chia. Có cha mẹ nào lại không thương những đứa con đang hoạn nạn, nghèo túng của mình. Vì vậy, người linh mục luôn đồng cảm với những nỗi thống khổ của nhiều bổn đạo trong giáo xứ mà ngài coi sóc. Cha giúp lời cầu nguyện. Cha thăm viếng động viên. Thậm chí cha giúp một chút tiền để họ vượt qua khủng hoảng và bế tắc. Vì vậy, linh mục là người “bị ăn”, là tấm bánh được bẻ ra để phân phát cho những ai đang đói khát.

  Nhiều linh mục tổ chức mời đoàn bác sĩ ở thành phố về nhiều giáo xứ tỉnh lẻ ở thôn quê để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con giáo dân. Nhiều linh mục tổ chức những đợt phát quà cho bà con giáo dân nghèo mỗi dịp Giáng sinh hay Tết đến. Nhiều linh mục tổ chức những đợt phát học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng chăm chỉ học hành. Gia đình nào có tang chế, linh mục đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện và chia sẻ sự mất mát lớn lao. Đó là những nét đẹp của sẻ chia và yêu thương trong đời linh mục.

  Nét đẹp của tha thứ

  Theo gương Chúa Giêsu, người linh mục là con người của tha thứ. Ngài tha thứ cho những bổn đạo nói xấu, chỉ trích, lên án mình. Ngài tha thứ cho nhiều hối nhân nơi tòa giải tội. Ngài tha thứ cho những lầm lỗi, thiếu sót cho bà con đang làm việc trong các hội đoàn. Đó là nét đẹp của lòng bao dung. Vì yêu thương con cái nên cha mẹ sẵn sàng tha thứ, không chấp nhất những lỗi lầm, khuyết điểm của con. Vì yêu thương đoàn chiên nên người linh mục luôn đón nhận tất cả vào vòng tay nhân ái của người mục tử nhân lành.

  Vì vậy, nơi nét đẹp của tha thứ, mỗi Kitô hữu chúng ta còn khám phá ra nơi khuôn mặt của mỗi linh mục sự hiền lành và phúc hậu. Nét đẹp ấy đã giúp nhiều hối nhân lấy lại niềm tin yêu và cậy trông vào Thiên Chúa. Cả thế giới vô cùng cảm kích trước nghĩa cử Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tới một nhà tù, thăm hỏi và tha thứ cho người thanh niên bắn những phát súng để ám sát ngài. Phải chăng đó là nghĩa cử xuất phát từ những gì Chúa Giêsu đã dạy và đã sống?

  Nét đẹp của hy sinh

  Làm linh mục đòi hỏi phải có sự hy sinh. Hy sinh thời gian, sức khỏe; hy sinh những phút thư giãn của bản thân để phục vụ nhu cầu tâm linh của nhiều bà con bổn đạo; hy sinh sống đời độc thân không có vợ con để dành trọn thời gian và công việc cho việc phục vụ Giáo hội và mọi người. Bởi vậy, nét đẹp của hy sinh được kết nên bởi những từ bỏ trong đời linh mục. Người linh mục đúng nghĩa phải là một con người của sự từ bỏ của cải vật chất, từ bỏ những quyến luyến của tình cảm, của đam mê xác thịt, hay từ bỏ những cám dỗ quyền lực, danh vọng để sống đơn sơ, thanh thoát và dấn thân cho sứ vụ mục tử.

  Tóm lại, trong cuộc đời này cái gì cũng đều có hai mặt. Đời linh mục cũng vậy. Nhiều bậc cha mẹ muốn con đi tu làm linh mục cho sướng cái thân, ra đời lăn lộn kiếm tiền, vất vả khổ cực lắm! Nhưng họ đâu biết rằng, đằng sau những hào nhoáng, sung sướng bên ngoài ấy, người linh mục hằng ngày phải chiến đấu với bản thân, chiến đấu trong lời kinh, nguyện cầu. Làm linh mục có nhiều cái sướng nhưng khổ đau cũng không phải là ít, thậm chí khổ nhiều hơn sướng. Thế nhưng, nhờ những nét đẹp tâm linh, nét đẹp của sẻ chia, nét đẹp của tha thứ, hy sinh mà người linh mục có thêm động lực tình yêu để sống trọn vẹn trong ơn gọi. Những nét đẹp đời linh mục cho thấy Tin Mừng của Chúa Giêsu là Tin Mừng của niềm vui, của niềm tin yêu và hy vọng cho thế giới hôm nay. “Lạy Chúa, chiều nay chiều Chúa nhật, một mình con quỳ đây đối diện với ngọn đèn chầu, đối diện với Thánh Thể Chúa. Giờ này, nhiều gia đình đang sum họp ăn uống, cười nói vui vẻ bên nhau, còn con thì lặng lẽ âm thầm cầu nguyện với Chúa. Con bắt tay nhiều người nhưng không giữ lại một bàn tay nào cho riêng mình. Con tiếp xúc với nhiều trẻ con, nâng niu và vui đùa với chúng. Nhưng lạy Chúa, đó là những đứa trẻ của người khác chứ không phải là của con. Con giơ tay ban phép lành xá tội cho nhiều người, nhưng những tội đời của con thì chỉ có Chúa mới hiểu mà thôi… Lạy Chúa, làm linh mục có những phút giây cô đơn rất thật như thế, nhưng con tin rằng những phút giây ấy là cơ hội để con trắc nghiệm lại động lực ơn gọi dấn thân trong sứ vụ đời mình.”

  v- Kính thưa Cha Giacôbê Lưu Văn Tân, SVD

  Đại diện anh em tinh thần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xúc Động Với Những Danh Ngôn Về Mẹ Cha Trong Mùa Vu Lan Báo Hiếu
 • Stt Hay Về Tình Bạn Đẹp, Hài Hước, Lầy Lội Nhưng Đầy Ý Nghĩa
 • 99 Lời Chúc Mừng Khai Trương Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Cha, Bố Mẹ Và Con Trai, Con Gái Trong Gia Đình
 • Những Bài Thơ Hay Nhất Về Tình Yêu Người Lính
 • Đtc Chúc Mừng Sinh Nhật 90 Một Linh Mục Người Malta

  --- Bài mới hơn ---

 • 19 Lời Chúc Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Công Ty
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Cbcnv Tháng 4/2019
 • Cách Để Nói Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Pháp
 • Mừng Sinh Nhật Tháng 5
 • Ngày 3/4 Đức Thánh Cha đã viết một thư ngắn chúc mừng cha Dionysius Mintoff, người Malta, người sáng lập Trung tâm Hòa bình và một nơi cư trú cho người di dân ở Malta, nhân dịp sinh nhật thứ 90 của cha.

  Hồng Thủy – Vatican News

  Trong thư Đức Thánh Cha cảm ơn cha Mintoff về đời sống linh mục và tu sĩ của ngài như một tu sĩ dòng Phanxicô cũng như sứ vụ lâu dài của ngài trong Giáo hội. Ngài xin vị tu sĩ Phanxicô cao niên cầu nguyện cho ngài và chúc cha một Lễ Phục sinh hồng phúc. Đức Thánh Cha ký tên bằng một câu đơn giản: “Người anh em của cha, Francesco.”

  Trung tâm Hòa bình Giáo hoàng Gioan XXIII

  Trung tâm Hòa bình điều hành một chương trình giáo dục dành cho người lớn. Nó có trụ sở chính tại Hal Far, một địa điểm ban đầu là một phần của sân bay Hal Far, nơi diễn ra các cuộc không chiến dữ dội trong Thế chiến thứ 2.

  Cha Mintoff tin tưởng sâu sắc rằng Malta cần một nơi gặp gỡ cởi mở và không hạn chế, nơi mọi người có nguồn gốc và tín ngưỡng khác nhau có thể cùng nhau làm việc vì giáo dục, công lý và nhân quyền, tiếp tục là nền tảng cho công việc được thực hiện tại Trung tâm Hòa bình.

  Nơi tiếp đón người di cư và tị nạn

  Trung tâm đã thay đổi để thích ứng với nhu cầu của một bối cảnh thế giới đang thay đổi. Ngày nay nó là nơi chào đón và hội nhập cho những người di cư đến Malta trong hành trình của họ với hy vọng hướng tới các quốc gia châu Âu giàu có.

  Từ năm 2002, Trung tâm Hòa bình đã cung cấp nơi trú ẩn cho những người tị nạn và di cư. Với xác tín vững chắc rằng tất cả chúng ta là anh chị em. Trung tâm bao gồm một nhà thờ, một đền thờ Hồi giáo và một phòng cầu nguyện cho tất cả các tôn giáo, cũng như một số hoạt động phát triển trong một môi trường có lợi cho việc học hỏi, hòa nhập và chấp nhận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Tin Nhắn Chúc Ngày 8
 • Có Mấy Ai Thật Lòng Cầu Chúc Người Yêu Cũ Hạnh Phúc?
 • Quà Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa, Chân Thành Giúp Chinh Phục Trái Tim Nàng
 • Chuyen Phat Hoa Tuoi Toan Quoc Những Lời Chúc Hay Nhất Cho Các Dịp
 • Những Lời Chúc 20/11 Cho Cô Giáo Mầm Non Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Chúc Mừng 5 Năm Hồng Ân Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Chúc Mừng Tân Linh Mục Đồng Hương
 • Top 50 Câu Chúc Mừng Năm Mới Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất
 • 5109 E Lancaster Ave, Fort Worth, Tx 76112
 • Nghi Thức Chúc Lành Cho Trẻ Em Đã Rửa Tội
 • 3 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Paris English
 • Thời gian vốn là con đường dài Chúa thương dùng để dệt nên những huyền nhiệm trên mỗi cuộc đời con người, nhất là cuộc đời linh mục, và đặc biệt hơn lại trên cuộc đời của một con người, mà Ơn gọi đến trong buổi “xế chiều”. Đó là Huyền nhiệm Ơn gọi Linh mục của Cha Phó Đaminh Vũ Đức Văn.

  TRONG TÂM TÌNH TRI ÂN & NGỢI KHEN THIÊN CHÚA

  CHA CHÁNH XỨ GIOAN & BTV.HĐGX

  BAN BIÊN TẬP TRANG TIN ĐIỂN TỬ

  VÀ CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

  HÂN HOAN CHÚC MỪNG

  5 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC 

  CHA PHÓ ĐA MINH VŨ ĐỨC VĂN

  ( 11.4.2013 – 11.4.2018 )

   

  Nguyện xin Đức Kitô, Vị Mục tử Nhân lành

  gìn giữ Cha luôn được Hồn an xác mạnh

  để Cuộc đời Tận hiến của Cha

  được trở nên người Mục tử như lòng Chúa mong ước.

  ĐẠO ĐỨC – ĐỒNG TÂM VÀ ĐÓN NHẬN.

  Xin Chúa cho Cha luôn Đạo đức, thánh thiện để giúp cho đoàn chiên Chúa luôn chiếu tỏa ánh vinh quang của Ngài.

  Xin Chúa cho Cha luôn Đồng tâm với Chủ chăn cùng Linh mục đoàn, để đoàn chiên Chúa luôn cùng hiệp nhất trong tin yêu.

  Và xin Chúa cho Cha luôn Đón nhận mọi sự trong sự quan phòng của Thiên Chúa. 

  Sau Thánh lễ Cha Phó Đaminh đã bày tỏ tâm tình cảm ơn khi Ơn gọi Linh mục mà Thiên Chúa đã chọn ngài vào lúc “xế chiều”. Vì vậy xin Cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, để Tình yêu Thiên Chúa luôn nâng đỡ Cha trong bước đường tận hiến.

  Điệp với tâm tình Ơn gọi lúc “xế chiều” của Cha Phó, Cha Chánh xứ đã thay lời cho Cộng đoàn chúc mừng Cha Đaminh, qua tâm tình Hai môn đệ trên đường Emau. Khi nhận ra Chúa và đã Tin. Cầu chúc cho Cha Đaminh với niềm tin, Chúa sẽ luôn đồng hành với Cha trong hành trình ơn gọi phía trước.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chúc Mừng Hồng Ân Linh Mục
 • Lời Chúc Khong Thật
 • Lời Chúc Đầy Tháng Bé Đáng Yêu Và Ý Nghĩa Nhất
 • Bước Vào Mùa Chay Thánh
 • Những Lời Chúc Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ Ngày Mother’s Day 2022
 • Chúc Mừng Tân Linh Mục Đồng Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 50 Câu Chúc Mừng Năm Mới Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất
 • 5109 E Lancaster Ave, Fort Worth, Tx 76112
 • Nghi Thức Chúc Lành Cho Trẻ Em Đã Rửa Tội
 • 3 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Paris English
 • Những Lời Chúc 8/3 Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Phái Đẹp
 • TÂN CHỨC PHAOLÔ TRẦN ĐAN THỤY – Châm ngôn mục vụ: “Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời” (Tv 22,6). Nhận được Tin vui từ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Cộng đoàn Giáo xứ Châu Sơn hân hoan chúc mừng TỈNH DÒNG và TÂN LINH MỤC PHAOLÔ TRẦN ĐAN THỤY, đồng thời xin hướng lời Chúc mừng nầy đến Ông Cụ Phêrô Trần Vinh Thư & Bà Cụ Maria Trần Thị Liệt và Gia đình, tuy không còn cư ngụ tại Giáo xứ, nhưng đã nhiệt thành và hy sinh dâng cho Vườn Hoa Giáo Hội một Bông hoa Đời Thánh hiến.

  NHỜ HỒNG ÂN THIÊN CHÚA

  QUA LỜI CHUYỂN CẦU CỦA MẸ MARIA VÀ THÁNH CẢ GIUSE

  HÂN HOAN KÍNH BÁO

  Đức Giám mục STÊPHANÔ TRI BỬU THIÊN

  Giám mục Giáo phận Cần Thơ

  Sẽ truyền chức Linh mục cho 8 Thầy Phó tế, trong đó có :

  Thầy PHAOLÔ TRẦN ĐAN THỤY sinh 19.5.1981

  Con Ông Bà Cụ Phêrô Trần Vinh Thư & Maria Trần Thị Liệt,

  nguyên thuộc Giáo họ Phêrô, Giáo xứ Châu Sơn, Giáo phận Ban Mê Thuột.

  Hiện ở tại Giáo xứ An Bình, Hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc.

  Thánh lễ Truyền chức Linh mục sẽ được cử hành vào lúc 08 g 30

  Thứ Tư, ngày 03 tháng 07 năm 2022 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp,

  số 38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TGP Saigon.

  Kinh xin Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Tiến chức được trung thành với Sứ vụ mới.

  TRONG TÂM TÌNH TRI ÂN & NGỢI KHEN THIÊN CHÚA

  QUÝ CHA QUẢN XỨ

  QUÝ CHA & QUÝ TU SĨ NAM NỮ ĐỒNG HƯƠNG

  QUÝ NỮ TU CỘNG ĐOÀN THÁNH GIA & BTV.HĐGX

  BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ

  BAN TRỊ SỰ GIÁO HỌ PHÊRÔ

  QUÝ CHỨC & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ

  HÂN HOAN CHÚC MỪNG

   TÂN LINH MỤC PHAOLÔ TRẦN ĐAN THỤY

  & GIA ĐÌNH ÔNG BÀ CỤ

  Kinh xin Cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn của Tân chức,

  sẽ được cử hành vào lúc 09 giờ 00 Thứ Sáu, ngày 05.07.2019 tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn, Giáo phận Ban Mê Thuột.

  Từ Châm ngôn Mục vụ:

  “Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời” (Tv 22,6),

  nguyện xin Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót

  nâng đỡ Tân chức Phaolô được hoàn thành ơn gọi thánh thiêng.

  Khởi đi từ tâm tình đồng nội sâu lắng nầy,

  bởi để sống đẹp đời Hôn nhân thì không chỉ có một ngày lễ cưới

  mà sáng nào cũng là ngày hôn lễ,

  thì Linh mục không chỉ có một thánh lễ “mở tay”, mà là suốt cả cuộc đời.

  Như Mẹ thánh Têrêsa Calcutta đã nhắc nhở các Linh mục rằng:

  “Hỡi Linh mục của Thiên Chúa,

  xin Cha dâng LỄ này như THÁNH LỄ mở tay,

  như THÁNH LỄ sau cùng và như THÁNH LỄ duy nhất

  chỉ có một lần trong đời mà thôi”.

  Xin chúc mừng những người cha, người mẹ tần tảo hy sinh sớm hôm,

  cầu mong ngày con bước lên Bàn thánh để dâng tiến Lễ Đầu mùa.

  Bởi Hy tế Thập giá đầu đời mà Tân Chức dâng lên Thiên Chúa hôm nay,

  sẽ đặc biệt dành cho quý vị.

  Nhưng cho dẫu bé mọn và bất toàn, Chúa lại cần đến Linh mục.

  Vì thế giới này thiếu vắng Linh mục là nỗi bất hạnh lớn lao.

  Cho nên,

  Chúa cần đến đôi tay Linh mục để tiếp tục chúc phúc.

  Chúa cần đến môi miệng Linh mục để tiếp tục rao giảng.

  Chúa cần đến thân xác Linh mục để tiếp tục đau khổ.

  Chúa cần đến trái tim Linh mục để tiếp tục yêu thương.

  Và Chúa cần đến chính Linh mục để tiếp tục mầu nhiệm Nhập thể và Cứu độ.

  ( Trích “Lời nguyện của một Linh mục chiều Chúa Nhât” của Lm. Michel Quoist )

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chúc Mừng 5 Năm Hồng Ân Linh Mục
 • Chúc Mừng Hồng Ân Linh Mục
 • Lời Chúc Khong Thật
 • Lời Chúc Đầy Tháng Bé Đáng Yêu Và Ý Nghĩa Nhất
 • Bước Vào Mùa Chay Thánh
 • Chúc Mừng Hồng Ân Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Chúc Mừng 5 Năm Hồng Ân Linh Mục
 • Chúc Mừng Tân Linh Mục Đồng Hương
 • Top 50 Câu Chúc Mừng Năm Mới Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất
 • 5109 E Lancaster Ave, Fort Worth, Tx 76112
 • Nghi Thức Chúc Lành Cho Trẻ Em Đã Rửa Tội
 • – Gia đình Ông Bà Cố Giuse Nguyễn Văn Tú

  – Gia đình Ông Bà Cố Phaolô Nguyễn Mạnh Hùng

  Cùng quý Tân Linh Mục.

  Nguyện Chúa ban muôn ơn lành trên các gia đình; và xin Ngài thánh hóa, gìn giữ quý Tân Chức luôn trung thành trong sứ vụ mới lãnh nhận.

  TM. Gia đình Lê Bảo Tịnh.

  [email protected]

  XIN TẠ ƠN CHÚA , Và chúc mừng quý Tân Linh mục và gia đình.

  [email protected]

  Trước hết xin gửi đến Ông bà cố Nguyễn Văn Tú (lớp Giuse) và Ông bà cố Nguyễn Mạnh Hùng (lớp Truyền Tin – Phanxicô) lời chúc mừng chân thành, quý mến nhất khi quý gia đình đã có hai người con hôm nay (19/5/2020) được lãnh nhận Thiên chức Linh mục.

  Dom. Hoàng Mạnh Cường.XIN TẠ ƠN CHÚA , Và chúc mừng quý Tân Linh mục và gia đình.Trước hết xin gửi đến Ông bà cố Nguyễn Văn Tú (lớp Giuse) và Ông bà cố Nguyễn Mạnh Hùng (lớp Truyền Tin – Phanxicô) lời chúc mừng chân thành, quý mến nhất khi quý gia đình đã có hai người con hôm nay (19/5/2020) được lãnh nhận Thiên chức Linh mục.

  Hai cha Gioan Nguyễn Hoàng Tâm và Phaolô Nguyễn Quang Hải đã được Chúa chọn trong tình yêu thương bao la của Ngài. Từ nay dấu chân người Mục tử sẽ rảo khắp mọi miền, mang Tin mừng đến cho mọi người. Con đường vinh quang nhưng cũng đầy những khó khăn thử thách, hoa hồng tươi đẹp trải dài nhưng cũng lắm chông gai. 

           

  Xin cầu chúc hai cha luôn được sống trong ơn nghĩa Chúa, đủ sức khỏe và nghị lực trên con đường tận hiến, phục vụ tha nhân.

           

  Cũng xin chúc mừng lớp Giuse, như anh em thường nói: lớp Giuse có nhiều cái nhất: có nhiều Linh mục nhất (10 Cha, trong đó có một Giám mục: Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương), có thế hệ con cái làm Linh mục đầu tiên: cha Giang Tử Dương (con Ông bà cố Giang Tiến Thêm), bây giờ lớp Truyền Tin – Phanxico muốn trỗi dậy ngang bằng, thì lớp Giuse lại thêm một bước đi lên nữa với cha Gioan Nguyễn Hoàng Tâm (Ô bà cố Nguyễn Văn Tú).

           

  Nói cho vui vậy thôi, xin cùng hai lớp Truyền Tin và Phanxicô dâng lên lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban thêm cho giáo hội, cho gia đình LBT một Tân chức rất đáng trân quý. Xin được cùng chia sẻ niềm hạnh phúc.

           

  Cuối cùng, mượn lời nói vui của một người nào đó gửi đến Ông cố Tú trên Facebook: “Chúa không chọn bạn nhưng đã chọn con của bạn. Chúc mừng”!!!

   

  Trần Khánh Điệp

   

                                Ngày xưa ba đã đi tu

                   Thời gian vui sướng vù vù qua mau

                                Nhìn đời sắc đẹp muôn màu

                   Xa rời Ơn gọi đớn đau một thời

                                Hôm nay đẹp quá con ơi

                   Tình yêu Chúa chọn người người mừng vui

                                Mẹ cha cảm động bùi ngùi

                   Hai hàng nước mắt sụt sùi tuôn rơi

                                Mong con yêu lấy nước Trời

                   Cuộc đời dâng hiến muôn đời yêu thương.

   

   

  Có vun trồng, có gặt hái.

  Tạ ơn Chúa 

  [email protected]

  Hiệp ý với gia đình Lê Bảo Tịnh

  cất cao tiếng hát TE DEUM

  cùng tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng 2 tân linh mục cùng gia đình.

  Nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân cho 2 tân chức trên hành trình tận hiến và phục vụ.

  Qua lời chuyển cầu của Thánh Tổ Lê bảo Tịnh

  xin cho hạt giống Ơn Gọi tiếp tục sinh hoa kết trái qua các thế hệ trong vườn ươm Lê bảo Tịnh.

   

  Chúc mừng gia đình LBT

  và 2 gia đình ông bà cố Nguyễn Văn Tú & Nguyễn Mạnh Hùng

   

   

  Domi. CNHiệp ý với gia đình Lê Bảo Tịnhcất cao tiếng hát TE DEUMcùng tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng 2 tân linh mục cùng gia đình.Nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân cho 2 tân chức trên hành trình tận hiến và phục vụ.Qua lời chuyển cầu của Thánh Tổ Lê bảo Tịnhxin cho hạt giống Ơn Gọi tiếp tục sinh hoa kết trái qua các thế hệ trong vườn ươm Lê bảo Tịnh.Chúc mừng gia đình LBTvà 2 gia đình ông bà cố Nguyễn Văn Tú & Nguyễn Mạnh Hùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Khong Thật
 • Lời Chúc Đầy Tháng Bé Đáng Yêu Và Ý Nghĩa Nhất
 • Bước Vào Mùa Chay Thánh
 • Những Lời Chúc Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ Ngày Mother’s Day 2022
 • Vui Nhộn Nhất Cho Năm
 • Chúc Mừng Ngân Khánh Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Năm Dấu Chỉ Tình Yêu: Mừng Ngân Khánh Linh Mục Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, C.ss.r
 • Thư Của Bề Trên Giáo Phận Chúc Mừng Quý Cha Nhân Dịp Mừng Ngân Khánh Linh Mục (31/5/1994 – 31/5/2019)
 • Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Ngân Khánh Linh Mục Cha Phanxicô Đỗ Đình Đạt
 • Tuyển Tập Lời Chúc 20/10 Ngọt Ngào Cho Vợ, Người Yêu Hay Ý Nghĩa
 • Bạn Đã Biết Chúc Tết Bằng Tiếng Hàn Chưa?
 • “ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

  muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

  Tv 118,1

  BBT TRANG TIN GIÁO XỨ HÂN HOAN KÍNH BÁO

  THÁNH LỄ TẠ ƠN 

  MỪNG 25 NĂM LINH MỤC CỦA

  CHA PHÊRÔ TRẦN NGỌC ANH

  Linh mục Giáo phận Ban Mê Thuột

  Cha giáo ĐCV Sao Biển Nha Trang

  & Linh mục thứ 07 của Giáo xứ Châu Sơn.

   

  Thánh lễ Tạ ơn được cử hành

  Vào lúc 09 giờ 30 sáng Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2022

  do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản,

  Giám mục Giáo phận chủ tế

  Tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn, Giáo phận Ban Mê Thuột.

   

  QUÝ CHA QUẢN XỨ & QUÝ CHA ĐỒNG HƯƠNG

  QUÝ NAM NỮ TU SĨ – QUÝ CHỨC

  & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

  HÂN HOAN CHÚC MỪNG

   25 NĂM LINH MỤC

  CỦA CHA PHÊRÔ TRẦN NGỌC ANH,

   

  Nguyện chúc Cha PHÊRÔ

  qua mỗi bước chân dạn dày kinh nghiệm của người Mục tử đã kinh qua,

  và, với những tháng năm của Hành trình còn lại,

  Cha vẫn toàn tâm toàn ý thực hiện

  Lý tưởng và Sứ vụ đời Linh mục của mình.

   

  Nguyện chúc Cha tiếp nối tâm nguyện

  của Đức cố Hồng y PX Nguyễn Văn Thuận:

  “ Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài.

  Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống.

  Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp.

  Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh.

  Đường hy vọng do mỗi chấm hy vọng.

  Đời hy vọng do mỗi phút hy vọng”.

  ( Đường Hy vọng, số 978 )

   

  25 năm đời Linh mục là Quà Tặng thật tuyệt vời và cao cả

  Dấu ấn Tình Yêu mà Thiên Chúa đã ân ban cho Cha.

  Chúng con cầu chúc Cha Phêrô

  sẽ tiếp tục chấm đời mình thành những trang đời phục vụ thật tươi và thật đẹp.

  XIN CỘNG ĐOÀN DÂN CHÚA GIÁO XỨ

  HIỆP DÂNG LỜI CẦU NGUYỆN

  CHO CHA PHÊRÔ TRONG NGÀY VUI TRỌNG ĐẠI NẦY.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Đại Biểu Các Vị Linh Mục Chúc Tết Huyện Ủy
 • Những Hình Ảnh Ngày Lễ Tình Nhân Valentine 14/2 Đẹp Và Lãng Mạn Nhất
 • 1001 Lời Chúc Giáng Sinh Ý Nghĩa Dành Tặng Người Thương
 • Lời Chúc Giáng Sinh Cho Người Yêu Ấm Áp Và Lãng Mạn Nhất
 • Lời Chúc Giáng Sinh Dành Cho Khách Hàng Hay Nhất 2022
 • Chúc Mừng 02 Tân Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Chúc Ngủ Ngon Bằng Kí Tự
 • Tin Nhan Chuc Ngu Ngon, Tin Nhắn Sms Xếp Hình Chúc Ngủ Ngon
 • Thư Chúc Tết Xuân Ất Mùi 2022 Của Chủ Tịch Nước
 • Tổng Hợp 10+ Mẫu Thư Chúc Tết Khách Hàng Hay Nhất Hiện Nay
 • Toàn Văn Phát Biểu Của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Chúc Tết Lãnh Đạo Và Nguyên Lãnh Đạo Đảng, Nhà Nước, Mttq
 • Ngày 27/06/2014 tại Giáo đường Đài Đức Mẹ Tân Hiệp,

  thuộc hạt Tân Hiệp, giáo phận Long Xuyên, đã diễn ra thánh lễ truyền

  chức long trọng. Chủ sự Thánh Lễ Truyền Chức là Đức Cha Giuse Trần Xuân

  Tiếu – Giám mục giáo phận Long Xuyên. Đồng tế với Ngài là Đức Cha Giuse

  Trần Văn Toản, và 230 linh mục. Cùng với đó là sự hiện diện, tham dự của

  rất đông Tu sĩ.

  Trong số 19 vị được truyền chức hôm nay có  ba vị đến

  từ các Dòng tu. Bao gồm Dòng Thánh Gia một vị, và Dòng Đức Mẹ Đồng Công

  Cứu Chuộc hai vị. Các vị tân chức còn lại đều thuộc đại chủng viện giáo

  phận Long Xuyên khóa K9.

  Thánh Lễ Truyền Chức được bắt đầu diễn ra vào lúc 9h sáng trong không

  khí hân hoan và trang trọng. Trong bầu khí hân hoan đó, các giáo dân cả

  trong và ngoài địa phận cùng đổ về tham dự. Gia đình các tân chức được

  mời vào vị trí gần với lễ đài hơn để tiện theo dõi những nghi thức trang

  nghiêm trong tiến trình phong chức dành cho những người con, người em

  của họ. Các nhạc khúc Thánh ca về tận hiến lần lượt được trổi lên trầm

  bổng đón đoàn đồng tế tiến ra lễ đài, từng ca từ trầm hùng ca nói lên sự

  cao cả của những con người can đảm hy sinh dâng hiến như đi trọn vào

  lòng người. Tiếng cất lên trầm ấm của vị cha chung giáo phận – Đức Cha

  Giuse Trần Xuân Tiếu, qua các nghi thức trong phần Thánh Lễ, cũng như

  phần nghi thức truyền chức cùng lời dặn dò các tân chức gây gấn tượng và

  xúc động mạnh mẽ không những cho những vị tân chức mà cả những giáo dân

  đang tham dự Thánh Lễ.

  Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Vincent Đoàn Minh Phúc, đại diện cho

  các vị tân chức nói lên lời cám ơn sâu xa đến gia đình thân quyến, cũng

  như các vị ân nhân đã an ủi, nâng đỡ, động viên để các tân chức đủ can

  đảm và mạnh mẽ tiến tới bàn thánh trong ngày truyền chức này. Và Ngài

  cũng dành lời cám ơn đặc biệt đến cha Tổng Đại Diện của giáo phận là cha

  Luy G. Huỳnh Phước Lâm – Người đã đồng hành và nâng đỡ các tân chức từ

  những ngày đầu tiên trong đời sống tu trì và có được thành công đến ngày

  hôm nay.

  Thánh Lẽ Truyền Chức kết thúc trong sự vui mừng, hớn hở, ngập tràn

  của hoa và những lời chúc mừng dành cho các tân linh mục. Xin được dâng

  lời cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã ban thêm cho Giáo Hội Việt Nam những vị

  chủ chăn. Xin được cùng hiệp lời cầu trong tâm tình nguyện xin cho các

  ngài được luôn vững tâm và thánh thiện trong Thiên chức mà Thiên Chúa đã

  đặt để và trao phó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Tạ Ơn Cha Mới Phêrô Nguyễn Văn Chương
 • Suy Niệm Mùng 1 Tết
 • 10 Lời Chúc Giáng Sinh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Định Bạn Phải Biết!
 • Tổng Hợp 100+ Lời Chúc Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 Hay Và Ý Nghĩa 2022
 • Mẫu Tin Nhắn Chúc Giáng Sinh Đẹp Và Hài Hước, Tin Nhắn Hình Noel
 • Chúc Mừng Ngân Khánh Linh Mục 1993

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Câu Chúc Tết Bố Mẹ Chồng Tương Lai Sắp Cưới 2022 Hay Ý Nghĩa
 • Tải Chúc Mừng Ngày Lễ Tình Yêu Gif 2022 Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Chồng, Người Yêu Hay Ý Nghĩa Nhất
 • 18+ Lời Chúc Sinh Nhật Cho Chồng Yêu Vợ Yêu Thêm Hạnh Phúc
 • Lời Chúc Sinh Nhật Lần Tứ 12 Cho Các Bé
 • Vì quen thân đã lâu, 28 năm, nên tôi biết năm 2022 là kỷ niệm ngân khánh linh mục của Cha. Trong một lần trao đổi email, tôi có nói không biết Cha có mừng lễ hay chưa nhưng cũng xin chúc mừng trước (hoặc sau). Và sau đó lại tiếp tục hỏi sẽ kỷ niệm ở Mỹ hay Canada. Lúc đó, có lẽ bị dồn vào thế bí nên Cha mới làm và gởi một cái link từ website Án Phong Thánh Cha Diệp, với nội dung thánh lễ mừng ngân khánh sẽ diễn ra ngày 20.1.2018 tại San Jose. Tôi chỉ có 4 ngày để … nhảy!

  Thật tình tôi hơi stress vì quá gấp nên cũng có phần hơi giận. ‘Ổng đâu có mời nhưng tại vì hỏi nên phải mời cho có!’ Suy đi nghĩ lại tôi đoán có lẽ vì không chủ động mọi thứ và không muốn phiền người ở xa nên ‘im lặng là vàng’.

  Một ngày sau, khi đã sắp xếp được mọi thứ tôi trả lời là sẽ có mặt vào ngày 19 và trở về ngày 21.1. Khi tới nơi, hóa ra vợ chồng tôi là người Canada duy nhất dự lễ kỷ niệm ngân khánh của một linh mục người Canada tại đất Mỹ.

  Từ khi chịu chức ở địa phận St. Paul thuộc tỉnh bang Alberta, Cha phục vụ chủ yếu cho người bản xứ một thời gian dài. Sau đó đi học giáo luật rồi làm chưởng ấn – rồi được bầu làm Giám Quản giáo phận trong khi chờ đợi tòa thánh bổ nhiệm giám mục mới.

  Trong thời gian từ 2002 Cha được bầu làm Chủ tịch Liên Giáo Sĩ và Tu sĩ Việt Nam tại Canada. Xong nhiệm kỳ 1, tới nhiệm kỳ 2. Và làm thêm 2 năm trong khi chờ đợi có người thay thế. Năm 2012 LGSTS tạm ngưng hoạt động – vì không có ai làm chủ tịch!

  Ngoài ra vào năm 2011 Cha còn được Giám Mục giáo phận Cần Thơ giao nhiệm vụ Cáo Thỉnh Viên cho Vụ án Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp.

  Trong thời gian Cha làm Chủ Tịch LGSTS và Cáo thỉnh viên, tôi hân hạnh được làm việc chung với Cha nên có dịp thỉnh thoảng gặp nhau tại Vancouver.

  Vì một lý do nào đó Cha về hưu sớm để trở lại Rôma hoàn tất việc học và đã bảo vệ thành công xuất sắc Luận án Tiến sĩ Giáo Luật với thành tích Magna Cum Laude (with great distinction) tháng 2 năm 2022! Và sau đó Cha làm việc cho một giáo phận ở Los Angeles.

  Vì thế Cha không có giáo xứ, không có giáo dân khi kỷ niệm ngân khánh linh mục.

  Vì thế Cha đâu có mời ai dự lễ chỉ Mời xem một chút và cầu nguyện cho một kinh’.

  Mọi thứ đều do anh chị em trong gia đình Thánh Quý lo liệu.

  Tạ ơn Chúa đã cho tôi sắp xếp được để cùng có mặt tạ ơn Chúa với Cha.

  Mời xem: Thiệp mời kỷ niệm Ngân Khánh Linh Mục

  Mời xem: Xin là công cụ hữu ích cho Chúa và mọi người.

  Giờ đây xin phép Cha Tuyên chia sẽ một số hình ảnh quá khứ bắt đầu từ thời tỵ nạn tại Pulau Bidong:

  Để kết thúc: Xin Chúa tiếp tục sử dụng Cha như cây bút chì – lúc này Cha rảnh rổi lắm – Amen

  Quảng Trọng Hiển Vancouver

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chúc Mừng Ngân Khánh Linh Mục Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt
 • Giáo Xứ Hà Đông: Mừng Ngân Khánh Lm Cha Sở
 • Bài Phát Biểu Nhân Ngày Lễ Ngân Khánh Cha Phao Lô Maria, Tđd Kiêm Quản Xứ Giáo Xứ Chính Tòa Đà Nẵng
 • Từ Sao Hỏa Đến La Mã
 • Truyện: Từ Sao Hỏa Đến La Mã
 • Những Lời Chúc Mừng Đức Thánh Cha Nhân Dịp 50 Năm Linh Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm Ngày Thụ Phong Linh Mục & Lá Thư Gửi Linh Mục Nhân Ngày Thụ Phong Linh Mục
 • Những Lời Chúc Ngày Lễ Tình Yêu Hay Nhất Dành Cho Cặp Đôi
 • Những Câu Chúc Ngọt Ngào Làm Rung Động Trái Tim Nàng Nhân Ngày Lễ Tình Yêu
 • Tuyển Tập Những Lời Chúc Sinh Nhật Chồng Hay Nhất
 • Top Những Lời Chúc Giáng Sinh Hay Tặng Bạn Bè Người Thân Độc Đáo Nhất
 • 2022.11.07 Francobolli in occasione del 50 anniversario dell’ordinazione sacerdotale del Papa Francesco

  Nhân kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục của Đức Thánh Cha Phanxicô, nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến Đức Thánh Cha cùng với lời cầu nguyện đặc biệt cho ngài.

  Hồng Thủy – Vatican Đức Hồng y Angelo Sodano

  Trong Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện thánh Marta sáng 13/12, Đức Hồng y Sodano đã đại diện cho các Hồng y ở Roma chúc mừng Đức Thánh Cha. Đức Hồng y nói: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô đáng kính và quý mến, hôm nay, bài thánh thi cổ xưa “Te Deum” – Chúc tụng Chúa, bài ca vang lên trong Giáo hội từ nhiều thế kỷ để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Người đã ban, bộc phát từ trái tim chúng con… Hôm nay, chúng con quy tụ quanh Cha, liên kết với Cha trong lời nguyện tạ ơn Chúa vì ngày ân sủng đó, ngày 13/12/1969…” Đức Hồng y bảo đảm tiếp tục cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và hỗ trợ cho sứ vụ của Đức Thánh Cha bằng sự dấn thân hằng ngày.

  Chủ tịch hội đồng Giám mục Ý

  Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch hội đồng Giám mục Ý cũng gửi đến Đức Thánh Cha lời chúc mừng của Giáo hội Ý. Ngài nói: “Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục của Đức Thánh Cha, Giáo hội tại Ý hiệp thông với Cha bằng lời cầu nguyện ngợi khen và tạ ơn Chúa.” Đức Hồng y chủ tịch cám ơn Đức Thánh Cha về chứng tá, giáo huấn, lời nói và hành động của ngài; cám ơn Đức Thánh Cha về sự quan tâm và tình yêu của ngài mang lại cho Giáo hội niềm vui của Tin Mừng; cám ơn Đức Thánh Cha đã tái khẳng định vẻ đẹp và khó nhọc của lời thưa “vâng”; cám ơn Đức Thánh Cha cảnh giác về mối nguy của việc không có khả năng suy tư và tạ ơn; cám ơn Đức Thánh Cha về tình phụ tử thiêng liêng,… và cám ơn Đức Thánh Cha đã không đánh mất niềm vui được mời gọi mỗi ngày và sẵn sàng bước tới với sự khiêm nhường và can đảm.

  Chủ tịch Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh

  Trong thư chúc mừng Đức Thánh Cha, Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh viết: “trong dịp kỷ niệm thụ phong linh mục này, chúng con muốn tái bày tỏ tình cảm hiếu thảo của mình với Cha, sự trung thành với giáo huấn của vị kế vị thánh Phêrô và chúng con muốn đảm bảo cầu nguyện cho Cha, xin Chúa Hài Nhi, ánh sáng chiếu tỏa trong bóng tối, sẽ luôn đồng hành với Cha với ánh sáng và Thần Khí của Người.

  Giáo phận Roma

  Và chắc chắn là không thể thiếu lời chúc mừng từ giáo phận Roma gửi đến vị Giám mục của mình. Chiều ngày 12/12, Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Roma, đã nhân danh toàn thể giáo phận gửi thông điệp chúc mừng đến Đức Thánh Cha.

  Đức Hồng y viết: “Thưa Đức Thánh Cha, Giáo phận Roma không quên cầu nguyện cho ngài.. Tất cả lời cầu nguyện của chúng con, cho ngài, cho Giáo hội và cho thế giới, cũng như lời cám ơn vì ngài đang nắm tay dẫn chúng con trên các nẻo đường của con người, “với lòng thương xót”, với cái nhìn yêu thương dịu dàng. Từ thành phố này, một lời cầu nguyện hàng ngày cho ngài, đấng kế vị thánh Phêrô. Đặc biệt hôm nay, chúng con tạ ơn Chúa về hồng ân đôi tay ngài đã được thánh hiến cách đây 50 năm, đôi tay giơ lên cao để khẩn cầu cho chúng con và hướng về tất cả để trao ban tình yêu. Xin hãy biết rằng đôi tay nâng cao của ngài được chúng con nâng đỡ mỗi ngày, mỗi phút giây.” Trước đó, hôm Chúa nhật 08/12, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, toàn thể giáo phận Roma đã cử hành Thánh lễ với ý cầu nguyện đặc biệt cho Đức Thánh Cha. (REI 12/12/2019)

  13 tháng mười hai 2022, 14:17

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chúc Mừng Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Chịu Chức Linh Mục Của Cha Sở Mai Đức Vượng
 • Lễ Mừng Kỷ Niệm 42 Năm Thụ Phong Linh Mục Của Cha Sở Antôn
 • Bài Ca Mới ” Chúc Mừng Ngày Thụ Phong Linh Mục
 • Vợ Chồng Tuấn Hưng Đăng Status Ngọt Ngào Kỉ Niệm 6 Năm Ngày Cưới
 • 50+ Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Chất Và Độc Đáo Tại Mt Gold Art
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100