Danh Ngôn Về Yêu Bản Thân

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Yêu Xa Bằng Tiếng Anh, Xúc Động Nhất
 • 25 Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn
 • Stt Nụ Cười, 50+ Câu Danh Ngôn & Câu Nói Hay Ý Nghĩa Về Nụ Cười
 • 99 Stt Vui Vẻ Yêu Đời Ngắn Để Đăng Facebook
 • 20 Câu Nói Rợn Người Của Trùm Phát Xít Adolf Hitler
 • Danh ngôn mới

  Nếu có ai không chịu nhìn vào bạn dưới làn ánh sáng mới, và họ chỉ có thể nhìn thấy con người cũ của bạn, chỉ thấy bạn với những lỗi lầm mà bạn từng phạm phải, nếu họ không nhận ra bạn không phải là sai lầm của bạn, thì họ cần rời khỏi cuộc đời bạn.

  Steve Maraboli

  Bạn có thể trải nghiệm thay đổi lớn một khi bạn học được sức mạnh của việc buông tay. Đừng để bất cứ ai hay bất cứ điều gì kiểm soát, giới hạn, đè nén, hay làm bạn nản lòng không sống thật với bản thân! Ngày hôm nay là ngày CỦA BẠN để định hình và chinh phục – giải phóng bản thân khỏi những người và sự việc đầu độc hoặc làm suy giảm tinh thần bạn.

  Steve Maraboli

  Cảm ơn vì đã hiểu nhầm tôi, từ bỏ tôi, không thấy tôi và dạy cho tôi luôn luôn tự nhìn thấy bản thân mình.

  Maryam Hasnaa

  Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước. Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.

  To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment.

  Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là bạn yêu những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ.

  Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults.

  Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ.

  He who falls in love with himself will have no rivals.

  Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực.

  Never say anything about yourself you do not want to come true.

  Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không. Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

  Yeah we all shine on, like the moon, and the stars, and the sun.

  Đừng đặt tất cả niềm tin vào một ai đó. Hãy giữ lại một chút cho riêng mình. Để ngay cả khi mất niềm tin vào người mình yêu thương nhất, ta vẫn còn bản thân mình để tin. Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn!

  You don’t need anybody to tell you who you are or what you are. You are what you are!

  Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó.

  At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things.

  Hãy là bạn với chính mình, rồi người khác sẽ đến.

  Be a friend to thyself, and others will be so too.

  Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình.

  There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves.

  Hãy tự giúp mình và Thiên đường sẽ giúp ta.

  Help thyself and Heaven will help thee.

  Hãy nghĩ về … thế giới bạn mang trong bản thân mình.

  Think… of the world you carry within you.

  Tình bạn với mỗi người rất quan trọng, bởi nếu không có nó, anh không thể trở thành bạn với bất cứ ai trên thế giới.

  Friendship with ones self is all important, because without it one cannot be friends with anyone else in the world.

  Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn.

  To dream of the person you would like to be is to waste the person you are.

  Yêu nhau bên nhau trọn đời, là một khoảng thời gian quá dài, dài đến mức không ai dám đảm bảo mình có thể làm được. Phương pháp an toàn và thích hợp nhất vẫn là tự yêu chính bản thân mình trọn đời. Phụ nữ nên phải hiểu rằng, mọi chuyện đều phải dựa vào bản thân, đừng bao giờ hoang đường cho rằng có thể dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền, tự mình làm ra. Yêu, tự bản thân yêu lấy chính mình. Hạnh phúc, tự mình cảm nhận.

  Nếu như có ai đó tặng tiền tặng tình yêu tặng hạnh phúc cho bạn, vậy thì cũng tốt. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tạo lập cuộc sống cho bản thân. Cuộc đời của bạn, chính là thuộc về bạn. Về mặt tinh thần, tốt nhất đừng để người khác làm ảnh hưởng quá nhiều đến chính mình. Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất.

  To be a star, you must shine your own light, follow your own path, and don’t worry about the darkness, for that is when the stars shine brightest.

  Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại. Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận. Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo. Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống.

  There are two basic motivating forces: fear and love. When we are afraid, we pull back from life. When we are in love, we open to all that life has to offer with passion, excitement, and acceptance. We need to learn to love ourselves first, in all our glory and our imperfections. If we cannot love ourselves, we cannot fully open to our ability to love others or our potential to create. Evolution and all hopes for a better world rest in the fearlessness and open-hearted vision of people who embrace life.

  Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. Để lớn lên và sống đúng với bản thân mình đòi hỏi lòng can đảm.

  It takes courage to grow up and turn out to be who you really are.

  Phụ nữ sợ nhất không phải người khác đối xử không tốt với mình, mà bản thân mình cũng không trân trọng chính mình. Thứ duy nhất mình có thể cầu xin là xin với chính mình, rằng thương mình một chút đi, có được không? Mọi người thích nói với ta cái gì ta làm được, cái gì không. Nhưng cuối cùng, bất cứ điều gì mà ta định làm hay không làm thì lựa chọn là của ta.

  Mọi người sẽ cố nói ta phải thế nào trong cả cái cuộc đời này. Ta chỉ cần đấm trả lại và bảo, “không, đây mới chính là tôi”.

  Em muốn người ta nhìn mình khác đi? Hãy tự làm. Em muốn mọi chuyện thay đổi, thì em phải ra ngoài đó và tự mình thay đổi họ, vì không có tiên đỡ đầu trong thế giới này đâu. Tình yêu là một hành vi nhờ học mà có. Nếu bạn không học được cách yêu bản thân, ai đó sẽ dạy bạn cách căm ghét bản thân.

  Love is a learned behavior. If you don’t learn how to love yourself someone will teach you how to hate yourself.

  Bạn phải yêu bản thân đủ nhiều để đặt ra một chuẩn mực cho cuộc đời mà bạn không sẵn lòng thỏa hiệp. Nếu bạn chấp nhận chuẩn mực của người khác, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc.

  You have to love yourself enough to set a standard for your life that you’re unwilling to compromise. If you accept the standards of others for your life, you’ll never be happy.

  Khi bạn yêu bản thân, bạn sẽ cảm thấy tiếc cho những người căm ghét bạn thay vì căm ghét ngược lại họ.

  When you love yourself, you’ll feel sorry for those that hate you instead of hating them back.

  Khi bạn thực sự yêu bản thân, bạn không có kẻ thù. Người ta có thể căm ghét bạn, nhưng bạn quá to lớn để căm ghét lại họ.

  When you truly love yourself, you don’t have enemies. They may hate you but you’re too big to hate them back.

  Thế giới này đối với phụ nữ có quá nhiều yêu cầu: nào là công dung ngôn hạnh, dung mạo như hoa, sinh con đẻ cái, cầm kỳ thi họa. Thế nhưng thực tế, phụ nữ chỉ cần làm được 6 từ sau đây “đối xử tốt với bản thân”.. Có rất nhiều cô gái không phải không đủ tốt, chỉ là họ đối với người khác quá tốt, lúc nào cũng chỉ muốn làm vừa ý người khác, thế nhưng lại không nhận ra rằng nếu bạn chỉ suốt ngày muốn làm vui lòng người khác, giá trị của bản thân bạn tự dưng sẽ trở nên thấp kém. Chỉ khi nào bạn làm vừa lòng chính mình, khiến người khác phải làm vui lòng bạn, như vậy bạn mới trở nên thật đáng giá. Hãy tử tế. Hãy dịu dàng. Và hãy bắt đầu với bản thân mình.

  Be kind. Be gentle. And start with yourself.

  Em tự cảm thấy thất vọng về bản thân như vậy thì thấy dễ chịu hơn sao? Ngay cả bản thân mình mình còn không yêu thì yêu ai? Có thể được ai yêu? Mình không vui thì không bao giờ làm người khác vui được.

  스스로 즐겁지 않으면 남을 즐겁게 해줄수없다.

  Tôn kính bản thân, tự biết mình, tự kiểm soát mình; chỉ cần ba điều này là đủ để dẫn ta tới quyền năng vô hạn.

  Self-reverence, self-knowledge, self-control; these three alone lead one to sovereign power.

  People hate you for 1 of 3 reasons.

  1) They hate themselves

  2) They want to be you

  3) They see you as a threat.

  When you love yourself you are incapable of hating anyone no matter what they’ve done.

  Người ta ghét bạn vì một trong ba lý do:

  1) Người ta ghét bản thân mình.

  2) Người ta muốn được giống như bạn.

  3) Người ta coi bạn là mối đe dọa.

  Khi bạn yêu bản thân, bạn không thể căm hận bất cứ ai, dù họ đã làm gì.

  Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta đôi khi quên mất rằng chúng ta xứng đáng với những điều tốt đẹp, những khoảng khắc vui vẻ và bạn bè thân thương. Vậy nên hãy ghi nhớ điều này. BẠN xứng đáng!

  In our busy lives we sometimes forget that we’re worthy of beautiful things, joyous moments and loving friends. So let this be a reminder. You ARE worthy!

  Thương yêu của người khác đều như hoa trong gương, trăng trong nước, không thể đòi hỏi quá đáng, có được chưa chắc đã an toàn. Trên thế giới này, người có thể yêu ngươi, chỉ có mình ngươi. Bạn không cần phải là mẹ bạn, trừ phi đó là người bạn muốn trở thành.

  Bạn không cần phải là mẹ của mẹ của mẹ bạn, hay thậm chí mẹ của bà nội bạn.

  Bạn có thể thừa hưởng cái cằm, vầng trán hay đôi mắt giống họ, nhưng bạn không nhất định phải trở thành như những người từng sống trước bạn.

  Vì vậy nếu bạn cần thừa kế gì từ họ thì hãy thừa kế sức mạnh và sự bền bỉ.

  Bởi vì con người duy nhất bạn được định để trở thành là con người do chính bạn quyết định.

  You do not have to be your mother unless she is who you want to be. You do not have to be your mother’s mother’s mother, or even your grandmother’s mother on your fathers side.

  You may inherit their chin or their hips or their eyes, but you are not destined to become the women who came before you.

  You are not destined to live their lives.

  So if you inherit something, inherit their strength, their resilience.

  Because the only person you are destined to become is the person you decide to be.

  Người ta cần phải yêu thương một ai đó, và được một ai đó yêu thương, rồi thông qua đó mà học cách tự yêu chính mình. Bạn giữ một mảnh ghép rất quan trọng. Không có nó, thế giới không hoàn thiện. Bạn đáng quý như vậy đấy.

  You hold a very important piece of the puzzle. Without it the world is incomplete. That’s how pcious you are.

  Điều đau đớn nhất là đánh mất bản thân khi yêu người khác quá nhiều, và quên đi rằng chính bản thân bạn cũng đặc biệt.

  The most painful thing is losing yourself in the process of loving someone too much, and forgetting that you are special too.

  Đừng bao giờ đánh mất bản thân trong khi cố níu kéo người không quan tâm tới việc đánh mất bạn.

  Never lose yourself while trying to hold on to someone who doesn’t care about losing you.

  Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác. Một lợi thế của việc già đi là tôi học được cách không tìm kiếm sự tán đồng của người khác nữa.

  A great benefit of getting older is that I learned to stop looking for other people’s approval.

  Thương yêu là khả năng chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng… Nếu mình không phát khởi được năng lượng đó cho chính mình, nếu mình không chăm sóc được mình, không nuôi dưỡng được mình, không bảo hộ được mình, thì khó mà chăm sóc cho kẻ khác. Cho dù chuyện gì xảy ra, hãy luôn luôn là chính mình.

  No matter what happens, always be yourself.

  Ai mà tự kính, thời người ngoài mới kính; ai mà tự khinh, thời người ngoài cũng khinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Nghị Lực, Ý Chí Vươn Lên Trong Cuộc Sống
 • Những Lời Xin Lỗi Chân Thành Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Xăm Trổ Sở Hữu Lượt Share Khủng
 • Những Câu Nói Hay Về Xã Hội Cuộc Sống: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Vẻ Đẹp Của Người Phụ Nữ Đông Nam Á
 • Status Hay Về Giá Trị Bản Thân Để Biết Yêu Thương Bản Thân Mình Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Tiền Bạc – 60 Dòng Triết Lý Hay Về Tiền Trong Tình Yêu Cuộc Sống
 • 111+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Sóng Gió Cuộc Đời
 • Stt Nghi Ngờ – Danh Ngôn & 50 Câu Nói Ý Nghĩa Về Sự Nghi Ngờ!
 • [101] Stt Ngắn Về Tình Yêu Chân Thành Đậm Chất Lãng Mạn
 • Bst Câu Nói Hay Về Biển, Dạt Dào Cảm Xúc
 • Frank Tyger đã từng nói: “tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn”. Thật vậy, khi bạn thực hiện một điều gì đó và nó có thành công hay không, cuộc sống của bạn ra sao, ngày mai của bạn sẽ như thế nào,… tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Và mỗi chúng ta đều có một lợi thế và sức mạnh riêng, đừng bao giờ coi thường cũng như đánh giá thấp chính bản thân mình, đó có lẽ là điều tồi tệ nhất. Và đây là những dòng status về bản thân, danh ngôn hay về bản thân tôi đã sưu tầm và tổng hợp cho các bạn tiện xem, những status bản thân này sẽ giúp bạn nhận ra giá trị bản thân và yêu thương, trân trọng chính mình hơn, nó cũng khơi dậy ý chí và sức mạnh của bản thân để tăng thêm động lực giúp bạn thực hiện một điều gì đó. Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt giá trị bản thân và danh ngôn hay về bản thân!

  Status bản thân & danh ngôn hay về giá trị của bản thân

  1, Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ.

  – He who falls in love with himself will have no rivals.

  Benjamin Franklin

  2, Bệnh nhân nào cũng đem theo bên trong người thầy thuốc của chính bản thân mình.

  – Every patient carries her or his own doctor inside.

  Albert Schweitzer

  3, Những đam mê của chúng ta nói lên chính bản thân ta.

  – Our passions are ourselves.

  Anatole France

  4, Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách.

  – He that composes himself is wiser than he that composes a book.

  Benjamin Franklin

  5, Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

  – There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

  Henry David Thoreau

  6, Bậc thềm tiến vào thánh đường của trí tuệ là biết sự ngu dốt của chính mình.

  – The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance.

  Benjamin Franklin

  7, Điều tôi đi tìm không ở ngoài kia, nó ở trong bản thân tôi.

  – What I am looking for is not out there, it is in me.

  Helen Keller

  8, Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn!

  – You don’t need anybody to tell you who you are or what you are. You are what you are!

  John Lennon

  9, Chúa giúp người biết tự giúp mình.

  – God helps those who help themselves.

  Benjamin Franklin

  10, Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.

  – Learn to… be what you are, and learn to resign with a good grace all that you are not.

  Henri Frederic Amiel

  Status tự yêu bản thân mình hay và ý nghĩa nhất

  11, Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

  – Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or pdecessors. Try to be better than yourself.

  William Faulkner

  12, Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó.

  – At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things.

  Albert Camus

  13, Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.

  – I believe that life is a journey, often difficult and sometimes incredibly cruel, but we are well equipped for it if only we tap into our talents and gifts and allow them to blossom.

  Les Brown

  14, Không dễ để tìm hạnh phúc trong bản thân mình, và không thể tìm thấy nó ở đâu khác.

  – It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere.

  Agnes Repplier

  15, Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

  – No one can make you feel inferior without your consent.

  Eleanor Roosevelt

  16, Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

  – Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

  Helen Keller

  17, Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  – Your future depends on many things, but mostly on you.

  Frank Tyger

  18, Chiến thắng bản thân là chiến thắng tốt và cao quý nhất; bị đánh bại bởi bản tính của mình là thất bại tồi tệ và nhục nhã nhất.

  Plato

  19, Nỗi đau khổ sâu sắc nhất là nhận ra ta chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tất cả những bất hạnh của ta.

  Sophocles

  20, Hãy đọc bản thân thay vì đọc sách. Chân lý không nằm bên ngoài, đó chỉ là trí nhớ, không phải trí tuệ. Trí nhớ mà không có trí tuệ giống như cái phích nước rỗng – nếu bạn không đổ đầy nó, nó vô dụng.

  Ajahn Chah

  Status hay giúp bạn nhận ra giá trị và sức mạnh của bản thân

  21, Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

  – The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

  Victor Hugo

  22, Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.

  – You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you.

  Brian Tracy

  23, Tôi là chính bản thân tôi. Tôi thích điều tôi thích. Tôi yêu điều tôi yêu. Tôi làm điều mình muốn làm. Tránh ra và chấp nhận đi. Đây là cuộc đời tôi, không phải của ai khác.

  – I am who I am. I like what I like. I love what I love. I do what I want. Get off my back and deal with it. It’s my life, not yours.

  Khuyết danh

  24, Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.

  – To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment.

  Ralph Waldo Emerson

  25, Con người chỉ là sản phẩm của cách mình suy nghĩ. Anh nghĩ gì, anh sẽ trở thành cái đó.

  – A man is but the product of his thoughts what he thinks, he becomes.

  Mahatma Gandhi

  26, Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực.

  – Never say anything about yourself you do not want to come true.

  Brian Tracy

  27, Bạn có thể học được từ thầy giáo, nhưng bạn sẽ phải tự học rất nhiều với bản thân, ngồi đơn độc trong một căn phòng.

  – You can get help from teachers, but you are going to have to learn a lot by yourself, sitting alone in a room.

  Dr Seuss

  28, Hãy là bạn với chính mình, rồi người khác sẽ đến.

  – Be a friend to thyself, and others will be so too.

  Thomas Fuller

  29, Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình.

  – There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves.

  William Arthur Ward

  30, Chừng nào một người vẫn còn khả năng tự làm mới bản thân, anh ta vẫn còn đang sống.

  – So long as a person is capable of self-renewal they are a living being.

  Henri Frederic Amiel

  Những câu nói hay về bản thân: hãy sống là chính mình

  31, Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm nhiều ở việc cải tạo thế giới – đó là thần thoại của thời đại nguyên tử – mà nằm ở khả năng ta cải tạo chính mình.

  – As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves.

  Mahatma Gandhi

  32, Hãy nghĩ về … thế giới bạn mang trong bản thân mình.

  – Think… of the world you carry within you.

  Rainer Maria Rilke

  33, Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình.

  – I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.

  Aldous Huxley

  34, Có ba thứ cực kỳ cứng: thép, kim cương, và tự thấu hiểu bản thân.

  – There are three things extremely hard: steel, a diamond, and to know one’s self.

  Benjamin Franklin

  35, Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng.

  – Be who you are and say what you mean. Because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

  Dr Seuss

  36, Hãy quan sát tất cả mọi người, bản thân mình nhiều nhất.

  – Observe all men, thyself most.

  Benjamin Franklin

  37, Chỉ tới khi lạc lối chúng ta mới bắt đầu hiểu bản thân mình.

  – Not until we are lost do we begin to understand ourselves.

  Henry David Thoreau

  38, Hãy làm điều không ai khác có thể làm cho bạn. Bỏ qua mọi điều khác.

  – Do what nobody else can do for you. Omit to do anything else.

  Henry David Thoreau

  39, Người đòi hỏi ở cuộc đời không gì hơn là sự cải thiện chính bản thân mình… ít bỏ lỡ và lãng phí cuộc đời mình hơn bất cứ ai.

  – He who asks of life nothing but the improvement of his own nature… is less liable than anyone else to miss and waste life.

  Henri Frederic Amiel

  40, Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa.

  Khuyết danh

  Status ý nghĩa giúp bạn biết cách yêu thương & trân trọng bản thân mình hơn

  41, Chỉ qua niềm vui và đau khổ mà con người thấu hiểu bản thân và vận mệnh của mình. Người ta học được cần phải làm gì và cần phải tránh gì.

  – Only by joy and sorrow does a person know anything about themselves and their destiny. They learn what to do and what to avoid.

  Johann Wolfgang von Goethe

  42, Tôi không cảm thấy cần biết chính xác tôi là ai. Điều thú vị chính trong cuộc sống và trong công việc là trở thành con người khác với khởi điểm của ta.

  – I don’t feel that it is necessary to know exactly what I am. The main interest in life and work is to become someone else that you were not in the beginning.

  Michel Foucault

  43, Sự đua tranh nằm trong chính chúng ta. Tôi cố gắng tốt hơn có thể. Tôi chiến đấu với chính mình, không phải chống lại người khác.

  – The rivalry is with ourself. I try to be better than is possible. I fight against myself, not against the other.

  Luciano Pavarotti

  44, Điều ta nghĩ về bản thân quyết định số phận ta.

  – It is what a man thinks of himself that really determines his fate.

  Henry David Thoreau

  45, Sự phản bội không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là bạn quá để tâm tới chuyện đó.

  Chia tay không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hồi ức.

  Tình yêu đi đến đoạn kết không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hy vọng.

  Bạn luôn nghĩ rằng mình bị tình cảm làm tổn thương, thế nhưng thực ra người có thể làm tổn thương đến bạn, vĩnh viễn chỉ có bản thân bạn mà thôi.

  Vậy nên, cảnh giới cao nhất của một con người, không phải là toàn tâm toàn ý để yêu một người, mà là tự mình sống tốt cuộc đời của mình, đừng phụ thuộc vào bất kỳ một ai.

  Weibo – Dịch: Hòa Hỏa

  46, Ai cũng nghĩ con người là phàm tục, trừ chính mình.

  – All men think all men mortal, but themselves.

  Edward Young

  47, Chúng ta không bao giờ bất mãn với người khác hơn khi chúng ta bất mãn với chính bản thân.

  – We are never more discontented with others than when we are discontented with ourselves.

  Henri Frederic Amiel

  48, Chúng ta đều có thể tìm được người dẫn đường tốt hơn bất cứ ai trong bản thân mình, nếu chúng ta chịu nghe theo nó.

  – We have all a better guide in ourselves, if we would attend to it, than any other person can be.

  Jane Austen

  49, Cuộc đời tựa như viên đá mài, chính bạn và chỉ bạn là người quyết định viên đá ấy mài bạn chẳng còn gì hay làm bạn sáng bóng.

  – Life is a grindstone, and whether it grinds you down or polishes you up is for you and you alone to decide.

  Cavett Robert

  50, Không gì có thể mang cho bạn sự yên bình trừ chính bản thân bạn.

  – Nothing can bring you peace but yourself.

  Dale Carnegie

  51, Hầu hết con người chủ quan về bản thân mình và khách quan về tất cả những người khác, đôi khi khách quan tới kinh hãi – nhưng việc đúng là khách quan về bản thân mình và chủ quan về tất cả những người khác.

  Most people are subjective toward themselves and objective toward all others, frightfully objective sometimes–but the task is pcisely to be objective toward oneself and subjective toward all others.

  Soren Kierkegaard

  52, Người ta thường nghĩ rằng thế giới, môi trường, các mối quan hệ ngoại thân là những điều đứng chắn trên đường họ đi tới sự phát đạt… nhưng tới cuối cùng thì luôn luôn là chính bản thân đứng chắn đường mình.

  People generally think that it is the world, the environment, external relationships, which stand in one’s way, in the way of ones’ good fortune… and at bottom it is always man himself that stands in his own way.

  Soren Kierkegaard

  Và vừa rồi là những dòng status bản thân, danh ngôn hay về bản thân mà tôi muốn gửi đến các bạn, hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những dòng status bản thân rất hay và ý nghĩa này. Cũng mong rằng qua những dòng status vừa qua các bạn sẽ nhận ra nhiều hơn về giá trị và sức mạnh của bản thân mình, để từ đó biết trân trọng và yêu thương, đối xử tốt với chính bản thân mình hơn!

  Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Status Ước Mơ Và Những Danh Ngôn Hay Về Ước Mơ Và Hoài Bão
 • Stt, Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Sự Chia Ly Rất Ý Nghĩa & Tâm Trạng
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Và Stt Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • Những Dòng Danh Ngôn Và Stt Ý Nghĩa Hay Nhất Về Tình Yêu Đôi Lứa
 • Stt Tình Bạn – 70 Câu Danh Ngôn & Status Ý Nghĩa Về Tình Bạn Thân
 • Danh Ngôn Về Phát Triển Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Giúp Bạn Giải Toả Trên ❰Iwiki❱
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu (Đã Dịch)
 • Chia Sẻ Những Câu Danh Ngôn Về Mái Ấm Gia Đình Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỷ Đẹp Nhất
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Trong Tiếng Trung Hay Nhất
 • Mọi thứ tiêu cực – áp lực, thử thách – đều là cơ hội để tôi vươn lên.

  Everyting negative – pssure, challenges – is all an opportunity for me to rise.

  Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó. Gạo đem vào giã bao đau đớn,

  Gạo giã xong rồi, trắng tựa bông,

  Sống ở trên đời người cũng vậy,

  Gian nan rèn luyện mới thành công. Nếu ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi ta về già.

  If we do not plant knowledge when young, it will give us no shade when we are old.

  Dao có mài, mới sắc.

  Vàng có thui, mới trong.

  Nước có lọc, mới sạch.

  Người có tự phê bình, mới tiến bộ. Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

  Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or pdecessors. Try to be better than yourself.

  William Faulkner175 người thích Thích

  Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.

  Learn to… be what you are, and learn to resign with a good grace all that you are not.

  Chừng nào một người vẫn còn khả năng tự làm mới bản thân, anh ta vẫn còn đang sống.

  So long as a person is capable of self-renewal they are a living being.

  Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm nhiều ở việc cải tạo thế giới – đó là thần thoại của thời đại nguyên tử – mà nằm ở khả năng ta cải tạo chính mình.

  As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves.

  Trừ phi bạn cố làm điều gì đó ngoài những gì mà bạn đã thành thạo, bạn sẽ không bao giờ phát triển.

  Unless you try to do something beyond what you have already mastered, you will never grow.

  Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình.

  I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.

  Người đòi hỏi ở cuộc đời không gì hơn là sự cải thiện chính bản thân mình… ít bỏ lỡ và lãng phí cuộc đời mình hơn bất cứ ai.

  He who asks of life nothing but the improvement of his own nature… is less liable than anyone else to miss and waste life.

  Hãy đầu tư ba phần trăm thu nhập của bạn vào chính bạn (tự phát triển bản thân), để bảo đảm tương lai của mình.

  Invest three percent of your income in yourself (self-development) in order to guarantee your future.

  Luôn luôn tự kiểm điểm, tự phê bình những lời mình đã nói, những việc mình đã làm, để phát triển điều hay của mình, sửa đổi khuyết điểm của mình.

  Đồng thời phải hoan nghênh người khác phê bình mình. Luôn luôn cầu tiến bộ. Không tiến bộ thì là ngừng lại. Trong khi mình ngừng lại thì người ta cứ tiến bộ. Kết quả là mình thoái bộ, lạc hậu.

  Tiến bộ không giới hạn. Mình cố gắng tiến bộ, thì chắc tiến bộ mãi. Nhiệm vụ chính của con người trong cuộc sống là tự sinh thành chính mình, trở thành những gì mình có tiềm năng. Sản phẩm quan trọng nhất cho nỗ lực đó là tính cách của anh ta.

  Man’s main task in life is to give birth to himself, to become what he potentially is. The most important product of his effort is his own personality.

  Tự do không là gì khác ngoài cơ hội trở nên tốt đẹp hơn.

  Freedom is nothing but a chance to be better.

  Ở thành phố, ở ngoại ô, trong rừng thẳm, không có chỗ để đưa tay ra — vì vậy nếu bạn phát triển, hãy vươn thẳng lên hoặc đâm thẳng xuống.

  In city, in suburb, in forest, no way to stretch out the arms — so if you would grow, go straight up or deep down.

  Đòi hỏi phát triển bản thân quan trọng hơn tới mức không thể so sánh được đối với nhu cần mở mang quyền lực bên ngoài.

  The demands of internal growth are incomparably more important to us… than the need for any external expansion of our power.

  Bạn chuẩn bị bản thân để nhận ra cơ hội, để theo đuổi và nắm bắt cơ hội trong khi phát triển sức mạnh của tính cách, và xây dựng hình ảnh cái tôi cho phép bạn sống càng biết tôn kính bản thân mình.

  You ppare yourself to recognize opportunity, to pursue and seize opportunity as you develop the strength of your personality, and build a self-image with which you are able to live with your self-respect alive and growing.

  Có lẽ góc nhìn sâu sắc nhất về thành công là để đạt được thành tựu lớn, bạn phải trở thành con người khác. Những vật chất mà bạn tựu thành hay có được không quan trọng nhiều bằng phẩm chất của con người mà bạn phải trở thành để đạt được tốt hơn bình thường. Sự phát triển kỷ luật tự thân là con đường cao tốc khiến mọi thứ đều trở nên khả thi đối với bạn.

  Perhaps the most important insight of all with regard to success is that to achieve greatly, you must become a different person. It is not the material things you accomplish or acquire that matter so much as it is the quality of the person you must become to accomplish well above the average. The development of self-discipline is the high road that makes everything possible for you.

  Giấc mơ là bóng phản chiếu sắc nét về tiềm năng phát triển thực sự của bạn.

  Dreams are powerful reflections of your actual growth potential.

  Nếu bạn không đang ở trong quá trình trở thành con người bạn muốn trở thành, bạn tự động đi vào quá trình trở thành con người mình không mong muốn.

  If you are not in the process of becoming the person you want to be, you are automatically engaged in becoming the person you don’t want to be.

  Thời gian trong đời ta là hữu hạn, bởi vậy ta nên cố gắng tự dạy bản thân, thay vì dạy dỗ người khác. Ta nên chinh phục bản thân, thay vì chinh phục người khác. Dù ta đi hay đến, đứng, ngồi hay nằm xuống, tâm trí ta nên tập trung vào hướng này. Nếu ta thực hành điều này và liên tục phát triển chánh niệm, trí tuệ nhanh chóng thăng hoa và đây là một cách hành thiền nhanh chóng.

  We have limited time in our life, therefore we should try to teach ourselves, not to teach others. We should conquer ourselves, rather than conquer others. Whether coming or going, standing, sitting or lying down, our mind should be focused in this way. If we practise like this and develop mindfulness continuously, wisdom arises quickly and this is a fast way of practice.

  Điều bạn luyện tập ở nơi kín đáo chính là phần thưởng bạn sẽ nhận được ở trước mắt người đời.

  It’s what you practice in private that you will be rewarded for in public.

  Chẳng có gì cao quý trong việc ưu việt hơn người khác; sự cao quý thực sự nằm ở việc vượt lên chính bản thân mình.

  There is nothing noble in being superior to your fellow man; true nobility is being superior to your former self.

  Có thứ bạn có thể cho người khác, và có thứ bạn không thể cho anh ta, trừ phi anh ta sẵn lòng vươn tay ra nhận lấy, và trả cái giá để biến nó trở thành một phần của mình. Nguyên tắc này đúng với học hỏi, phát triển tài năng, tiếp thu tri thức, luyện thành kỹ năng, và học tất cả những bài học của cuộc đời.

  There are some things you can give another person, and some things you cannot give him, except as he is willing to reach out and take them, and pay the price of making them a part of himself. This principle applies to studying, to developing talents, to absorbing knowledge, to acquiring skills, and to the learning of all the lessons of life.

  Hai người không hoàn thiện thì chẳng thể hoàn thiện được nhau. Hãy tự hoàn thiện bản thân rồi để người khác bổ sung cho bạn.

  Two incomplete people can’t complete one another. Complete yourself and then let someone else complement you.

  Phát triển bản thân là tên của trò chơi, và mục tiêu chính của bạn là cường hóa chính mình, không phải là hủy diệt đối phương.

  Self-improvement is the name of the game, and your primary objective is to strengthen yourself, not to destroy an opponent.

  Hầu hết mọi người không bao giờ cảm thấy yên tâm vì họ luôn luôn lo lắng rằng họ sẽ mất việc, mất tiền đã có, mất bạn đời, mất sức khỏe, và tương tự. Sự bảo đảm thực sự duy nhất trong đời đến từ việc biết rằng mỗi ngày bạn đều phát triển bản thân theo cách nào đó, rằng bạn nâng cao năng lực con người mình và rằng bạn đáng giá đối với công ty, bạn bè, và gia đình.

  Most people never feel secure because they are always worried that they will lose their job, lose the money they already have, lose their spouse, lose their health, and so on. The only true security in life comes from knowing that every single day you are improving yourself in some way, that you are increasing the caliber of who you are and that you are valuable to your company, your friends, and your family.

  Mỗi rắc rối đều là một món quà – không có rắc rối chúng ta sẽ không phát triển.

  Every problem is a gift-without problems we would not grow.

  Tất cả chúng ta đều cần người khác nhận xét về mình. Đó là cách chúng ta phát triển.

  We all need people who give us feedback. That’s how we improve.

  Nếu bạn muốn đạt được những điều đáng giá trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp, bạn phải trở thành một người đáng giá qua tự phát triển bản thân.

  If you wish to achieve worthwhile things in your personal and career life, you must become a worthwhile person in your own self-development.

  Có rất nhiều người mà tôi khâm phục, noi gương, và thậm chí xây dựng một số phần của cuộc đời tôi theo họ. Tôi học cách họ làm việc, và rồi tôi trải qua một giai đoạn “thử khoác lên” lối suy nghĩ và hành vi của họ. Sau một thời gian, những điều không cần thiết ở tôi biến mất trong khi những điều hữu ích ở lại.

  There have been many people whom I have admired, emulated and even modeled parts of my life after. I study how they do things, and then I go through a period of ‘trying on’ those same thinking patterns and behaviors. After a while, what is not essentially me falls away while the useful parts remain.

  Thách thức lớn nhất là trở thành tất cả những gì bạn có khả năng trở thành. Bạn sẽ không tin nổi việc mở rộng tối đa tiềm năng bản thân và vươn mình tới giới hạn thì có ý nghĩa như thế nào với tâm hồn con người

  The big challenge is to become all that you have the possibility of becoming. You cannot believe what it does to the human spirit to maximize your human potential and stretch yourself to the limit.

  Nuôi dưỡng và rèn luyện tâm hồn và thể xác đúng cách sẽ giải phóng tất cả tiềm năng của bạn.

  Feeding and exercising your mind and body correctly unleashes your full potential.

  Cho dù bạn là người thế nào, hay bạn đã là người thế nào, bạn vẫn có thể trở thành con người mà bạn mong muốn.

  Regardless of what you are or what you have been, you can still become what you may want to be.

  Có một luật lệ của cuộc đời vô cùng tàn nhẫn và công bằng rằng người ta phải tiến lên, hoặc nếu không phải trả giá nhiều hơn để vẫn giữ nguyên như cũ.

  There was that law of life so cruel and so just which demanded that one must grow or else pay more for remaining the same.

  Hãy quên đi những sai lầm của quá khứ và bước tiếp tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai. Hãy trao nụ cười cho tất cả mọi người. Hãy dành nhiều thời gian cho việc phát triển bản thân tới mức bạn không còn thời gian để chỉ trích người khác. Hãy to lớn tới mức không còn lo âu và hãy cao quý tới mức không thèm giận dữ.

  Forget the mistakes of the past and pss on to the greater achievements of the future. Give everyone a smile. Spend so much time improving yourself that you have no time left to criticize others. Be too big for worry and too noble for anger.

  Bạn phải chấp nhận trách nhiệm cá nhân. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, mùa hay gió, nhưng bạn có thể thay đổi bản thân. Đó là thứ mà bạn có thể khống chế.

  You must take personal responsibility. You cannot change the circumstances, the seasons, or the wind, but you can change yourself. That is something you have charge of.

  Nếu bạn muốn có nhiều hơn, bạn phải trở thành nhiều hơn.

  Để mọi chuyện thay đổi, bạn phải thay đổi.

  Để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn, bạn phải trở nên tốt đẹp hơn.

  Nếu bạn cải thiện, mọi thứ sẽ cải thiện cho bạn.

  Nếu bạn tiến bộ, tiền bạc sẽ nhiều hơn; những mối quan hệ của bạn, sức khỏe của bạn, công việc của bạn và mọi ảnh hưởng bên ngoài sẽ phản chiếu sự tiến bộ đó một cách tương quan.

  If you want to have more, you have to become more.

  For things to change, you have to change.

  For things to get better, you have to become better.

  If you improve, everything will improve for you.

  If you grow, your money will grow; your relationships, your health, your business and every external effect will mirror that growth in equal correlation.

  Để mọi chuyện thay đổi, BẠN phải thay đổi. Để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn, BẠN phải trở nên tốt đẹp hơn. Để mọi chuyện cải thiện, BẠN phải cải thiện. Khi BẠN tiến bộ, MỌI THỨ trong đời bạn cũng sẽ tiến lên cùng bạn.

  For things to change, YOU have to change. For things to get better, YOU have to get better. For things to improve, YOU have to improve. When YOU grow, EVERYTHING in your life grows with you.

  Tôi tin tưởng sâu sắc vào sự tiến bộ. Cuộc sống không phải là về thành tựu, nó là về sự học hỏi và tiến bộ, và phát triển những phẩm chất như lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn, tính bền bỉ, tình yêu thương và niềm vui, và tương tự như vậy. Và nếu điều đó đúng, thì tôi nghĩ mục tiêu của chúng ta nên bao gồm điều gì đó có thể mở rộng chúng ta.

  I’m a big believer in growth. Life is not about achievement, it’s about learning and growth, and developing qualities like compassion, patience, perseverance, love, and joy, and so forth. And so if that is the case, then I think our goals should include something which stretches us.

  Rất khó để giữ thứ mà bạn không đạt được qua sự phát triển bản thân.

  It is hard to keep that which has not been obtained through personal development.

  Tâm trí của con người có thể so sánh như một khu vườn mà ta có thể chăm sóc nó một cách thông minh, hoặc cho phép nó mọc hoang dại; nhưng cho dù chăm sóc hay bỏ hoang, nó phải và sẽ sinh trưởng. Nếu không có hạt giống hữu ích nào gieo vào trong nó, thì cả đống hạt cỏ dại vô dụng sẽ rơi vào đó, và sẽ tiếp tục sinh ra cỏ dại.

  A man’s mind may be likened to a garden, which may be intelligently cultivated or allowed to run wild; but whether cultivated or neglected, it must, and will, bring forth. If no useful seeds are put into it, then an abundance of useless weed seeds will fall therein, and will continue to produce their kind.

  Tôi không ngừng được tạo ra, và tái tạo. Những người khác nhau thu được những lời khác nhau từ tôi.

  I am made and remade continually. Different people draw different words from me.

  Chẳng có gì nằm sâu bên trong ta trừ điều mà chính bản thân ta đặt ở đó.

  There is nothing deep down inside us except what we have put there ourselves.

  Chúng ta tìm sự an ủi ở những người đồng thuận với ta – và tìm sự tiến bộ ở những người không.

  We find comfort among those who agree with us – growth among those who don’t.

  Bạn không thể hy vọng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn mà không cải thiện mỗi cá nhân. Để làm được điều đó, mỗi chúng ta phải nỗ lực vì sự tiến bộ của bản thân, và cùng lúc ấy, chia sẻ trách nhiệm chung của toàn nhân loại, nghĩa vụ đặc biệt của ta đến trợ giúp những người mà ta nghĩ mình sẽ có ích nhất với họ.

  You cannot hope to build a better world without improving the inpiduals. To that end each of us must work for his own improvement, and at the same time share a general responsibility for all humanity, our particular duty being to aid those to whom we think we can be most useful.

  Những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể lập là đầu tư vào bản thân mình… Bạn càng học hỏi, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

  The best investment you can make, is an investment in yourself… The more you learn, the more you’ll earn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa Nhất
 • 20 Lời Chúc Ngày 14/3
 • Loạt Ảnh Bìa Tâm Trạng Với Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Mau Hết Giận
 • Stt Năm Mới, 50 Status Lời Chúc Mừng Năm Mới 2022 Tặng Mọi Người
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Về Nội Lực Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về 365 Câu Danh Ngôn Cho Cuộc Sống Hàng Ngày Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Thực Hiện Châm Ngôn “dĩ Hòa Vi Quý” Trong Đời Sống Hôn Nhân Gia Đình
 • Kể Về Bữa Cơm Gia Đình Em
 • Nói Về Lao Động :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • 15 Danh Ngôn Nổi Tiếng Về Tình Yêu
 • “Just when I think I have learned the way to live, life changes.” – Danh ngôn cuộc sống của Hugh Prather.

  Khi học được cách sinh tồn mãnh liệt, cách sống đầy khao khát, cuộc đời bạn sẽ thay đổi.

  “All wonders you seek are within yourself.” – Danh ngôn cuộc sống của Sir Thomas Browne.

  Tất cả những câu hỏi bạn đặt ra và cần người khác trả lời hay gợi ý, bạn đều có thể tự trả lời và trả lời rất tốt. Hãy tin vào chính mình.

  Một câu Danh ngôn cuộc sống của hay nhiều lúc có tác động to lớn, kỳ diệu đến suy nghĩ, hành động và cảm xúc của bạn, thậm chí có thể góp phần thay đổi cuộc đời bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều câu danh ngôn cuộc sống cực kỳ hữu ích và sâu sắc trải nghiệm cuộc sống tại http://danhngonsong.com

   Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi gượng gập bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Đó là bởi vì họ có thể kết nối những kinh nghiệm mình có và tổng hợp thành những thứ mới. Và lý do khiến họ có thể làm điều đó là họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc họ đã suy nghĩ nhiều về kinh nghiệm của mình hơn người khác

  Steve Jobs

   Càng hiểu biết, con người càng tự do.

  Plus les hommes seront éclairés, et plus ils seront libres.

  Voltaire

   Cái lưỡi của một thằng khùng đủ dài để cắt đứt cổ của nó.

  Tục ngữ Anh

   Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là bạn yêu những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ.

  Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults.

  Les Brown

   Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha.

  Sigmund Freud

   Tất cả chúng ta đều thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ về sự hoàn hảo. Vì vậy tôi đánh giá chúng ta trên cơ sở những thất bại huy hoàng khi cố làm những điều không thể

  William Faulkner

   Một quốc gia thấy nó ưu việt hơn những quốc gia khác. Điều đó sản sinh ra lòng yêu nước – và chiến tranh.

  Each nation feels superior to other nations. That breeds patriotism – and wars.

  Dale Carnegie

   Ngày hôm nay bạn là Bạn, điều đúng hơn là chỉ đúng. Chẳng ai khác là Bạn hơn chính bạn. Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You.

  Dr Seuss

   Nền không chắc mà tường không cao thì sự bại hoại nằm sẵn ở đó.

  Hậu Hán Thư

   Hạnh phúc của con người không nằm ở vận may bên ngoài và có thể nhận biết, nhưng nằm ở sự tốt đẹp và giàu có của tâm hồn, thứ bên trong và không thể nhìn thấy.

  Thomas Carlyle

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Sưu Tầm Các Danh Ngôn Hay Về Cái Chết
 • 27 Câu Nói Để Đời Của Lão Tử
 • Trí Huệ Lão Tử: Những Câu Danh Ngôn Thú Vị Trong Đạo Đức Kinh
 • 6 Câu Triết Lý Ẩn Chứa Trí Tuệ Của Lão Tử
 • Sưu Tầm 100+ Những Câu Nói Hay Về Tiền Và Tình Yêu Tình Bạn Hài
 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Phụ Nữ (Phần 1)
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Lòng Vị Tha
 • Châm Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Về Nhà Giáo
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Về Ước Mơ Hay Nhất
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Dục (Best Idioms About Sex)
 • Những câu danh ngôn tiếng Anh hay về bản thân

  1. As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves. – Mahatma Gandhi

  2. No one can make you feel inferior without your consent. – Eleanor Roosevelt

  3. Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties. – Helen Keller

  4. Your future depends on many things, but mostly on you. – Frank Tyger

  5. Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent. – Sophia Loren

  6. Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults. – Les Brown

  7. Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else. – Les Brown

  8. To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment. – Ralph Waldo Emerson

  9. You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you. – Brian Tracy

  10. The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves. – Victor Hugo

  11. Never say anything about yourself you do not want to come true. – Brian Tracy

  12. I am who I am. I like what I like. I love what I love. I do what I want. Get off my back and deal with it. It’s my life, not yours.

  Những câu danh ngôn tiếng Anh hay về bản thân

  13. The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance. – Benjamin Franklin

  14. There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself. – Henry David Thoreau

  15. Learn to… be what you are, and learn to resign with a good grace all that you are not. – Henri Frederic Amiel

  16. At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things. – Albert Camus

  17. It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere. – Agnes Repplier

  18. Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or pdecessors. Try to be better than yourself. – William Faulkner

  19. There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves. – William Arthur Ward

  20. I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself. – Aldous Huxley

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Câu Tiếng Anh Ngắn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Tình Yêu (P2) Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Chùm Stt Thất Tình Bằng Tiếng Anh Tan Nát Cõi Lòng
 • Steve Jobs Và 15 Danh Ngôn Bất Hủ Về Truyền Cảm Hứng
 • Sống Thử Và Những Hệ Lụy
 • 50 Lời Dạy Tâm Đắc Nhất Của Đạo Phật Về Cuộc Sống
 • Danh Ngôn Lời Vàng Phật Dạy Làm Chủ Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • 99 Stt Hay Về Học Sinh Cuối Cấp 3 2022: Đọc Là Khóc
 • Top 24 Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Dành Cho Chồng Hay Nhất
 • Ca Dao Tục Ngữ Phú Yên
 • 99+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Được Share Điên Đảo Trên Facebook , Zalo
 • Rung Động Trước Những Lời Chúc Ngọt Ngào Của Con Dành Cho Mẹ
 • 1-Chúng ta hãy nói những lời chân thật để mọi người đừng hiểu lầm mà làm khổ đau cho nhau.

  2-Chúng ta hãy nói những lời hoà thuận để mọi người đừng hận thù nhau mà cùng hợp tác với nhau với tinh thần tốt đạo đẹp đời.

  3-Chúng ta hãy nói những lời cởi mở để mọi người có thể cảm thông và tha thứ nhau.

  4-Chúng ta hãy nói những lời hàn gắn và xây dựng để mọi người xích lại gần nhau mà làm việc nghĩa.

  5-Chúng ta hãy nói những lời an ủi và sẻ chia để mọi người vui sống bên nhau mà vượt qua phiền muộn khổ đau.

  6-Chúng ta hãy nói những lời thương yêu bằng trái tim hiểu biết, để cuộc đời vơi bớt nỗi đau bất hạnh.

  7-Chúng ta hãy nói những lời trong sáng với tấm lòng vị tha để ta và người cùng biết ơn và đền ơn mà sống tốt hơn.

  8-Cửa Phật luôn rộng mở đón khách mười phương, rước phúc lộc cả nhà cùng an vui hạnh phúc.

  9-Xuân thiền tỏa hương thơm ngát khắp nhân gian, rèn đạo đức tin nhân quả chuyển hóa si mê.

  Không nên ỷ lại dù là Phật hay Bồ-tát

  Trong sự tái sinh luân hồi, nhân quả tốt xấu, đúng sai, ân oán trong hiện tại sẽ tiếp tục đến đời sau, nên khi gặp duyên phù hợp nó liền tác động mạnh mẽ, khiến ta phải chấp nhận mà không biết nguyên nhân! Nhiều người không hiểu nên tin có đấng thần linh thượng đế, đủ quyền năng ban phước giáng họa?

  Như có một ông lái đò đang chở khách qua sông, bỗng nhiên gặp sóng to gió lớn. Nhiều người quá lo sợ, nên cố gắng niệm Bồ-tát Quán Thế Âm để nhờ Ngài cứu cho tai qua nạn khỏi.

  Ông chèo đò liền nói, tất cả quý vị hãy bình tĩnh ai ngồi chỗ nào, ngồi yên chỗ đó, rồi ông ta nói tiếp: “Đò khẳm mà chở thêm nhiều Phật và Bồ-tát quá, coi chừng đò chìm bà con ơi!”.

  Đây là một câu chuyện ngụ ngôn có ẩn ý sâu sắc, nhằm phản ánh tâm lý yếu đuối, sợ hãi ỷ lại vào Phật và Bồ-tát của tất cả mọi người trên đò, khi bình thường thì không lo niệm Phật, Bồ-tát đến khi gặp nạn mới cầu cứu van xin.

  Tâm lý đó luôn phổ biến khắp mọi nơi, lúc bình thường không ai nghĩ tới việc tu hành, đến khi có chuyện không may xảy ra, chúng ta vào chùa lễ lạy cầu khẩn van xin chư Phật, Bồ-tát giúp cho. Nếu được tai qua nạn khỏi thì vui vẻ hả hê cho rằng chư Phật, Bồ-tát linh ứng, còn không được thì phiền muộn khổ đau, oán trách trời đất, không dang tay cứu giúp mình.

  Những người yếu đuối, thường có tâm lý ỷ lại hay thần thánh hóa chư Phật, Bồ-tát rồi sùng bái như những bậc siêu nhiên, quyền uy tối thượng, có khả năng ban phước giáng họa cho con người. Nên họ lúc nào cũng trông chờ mong các Ngài ra tay cứu giúp, mà họ không biết rằng chính mình là chủ nhân của bao điều họa phúc.

  Nếu nói theo đúng nghĩa của nó, đạo Phật không phải là một tôn giáo mà là một phương pháp chuyển hóa, nhằm giúp mọi người phá tan si mê tối tăm, mờ mịt đang che lấp tâm Phật thanh tịnh sáng suốt của mình.

  Trên thực tế cuộc đời, cách nay trên 2600 năm ở Ấn Độ có một con người như tất cả mọi người chúng ta, do quyết tâm tu hành buông xả mọi tham muốn chấp trước mà thành Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni. Các vị đệ tử của Phật cũng là con người, nương theo lời Phật dạy mà tu chứng nên gọi là Thánh Tăng, Thanh-văn Tăng, A-La-hán, Bích-chi-Phật cho đến chư vị Tổ sư về sau này đứng đầu các tông phái hay dòng truyền thừa là những nhân vật có thật trong lịch sử.

  Còn các vị Phật khác cùng chư vị Bồ-tát, được Phật Thích Ca Mâu Ni nói trong các bản Kinh, không phải là những nhân vật lịch sử mà chúng ta có thể hiểu đó là hình tượng biểu trưng cho chơn tâm, Phật tính sáng suốt của con người hoặc tinh thần dấn thân đóng góp lợi ích cho cuộc đời.

  Giả sử chiếc đò trong mẩu chuyện trên bị chìm, nhiều người ra cứu vớt hành khách thì những người đó ta gọi là người có lòng từ bi, là hiện thân của Bồ-tát Quán Thế Âm nên sẵn sàng ra tay cứu giúp quên cả thân mạng của mình.

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chỉ cho chúng ta cách thức tu hành nhằm chuyển hóa nỗi khổ niềm đau thành vô lượng trí tuệ, để thoát khỏi vòng luân hồi sống chết. Tu được hay không là do ta quyết định, ta tu tốt thì giảm bớt tham, sân, mê muội nếu không chịu tu khi quả xấu đến, lúc này dù có Phật, Bồ-tát hiện tiền cũng không cứu được ta, vì ai tu nấy chứng.

  Phật là người chỉ đường còn đi hay không là do ta, ai làm nấy chịu, ai tu nấy chứng trong cuộc luân hồi sinh tử này. Phật không thể ban phước giáng họa cho chúng ta, vì phước hay họa là do mình tạo ra thì chính mình phải chịu nhận lấy, khi hội đủ nhân duyên.

  Một số người không hiểu nên thần thánh hóa mọi vấn đề, chỉ sùng bái cầu khẩn van xin chư Phật, Bồ-tát một cách thái quá, nên ngày càng đánh mất chính mình mà rơi vào mê tín dị đoan. Khi nghe lời Phật dạy chúng ta phải suy tư, quán xét rồi áp dụng tu hành, con người ta thường hay ỷ lại, nương nhờ kẻ khác mà tự đánh mất chính mình.

  Trước những cám dỗ vật chất, con người tham muốn quá đáng nên lúc nào cũng đòi hỏi phải thỏa mãn dục vọng. Chính những tham muốn đó trói buộc ta, khiến mình căng thẳng, mệt mỏi, bất an, thậm chí dẫn đến tuyệt vọng.

  Thế gian này luôn nằm trong vòng lẩn quẩn của đối đãi, nếu chúng ta không thể chấp nhận cuộc sống có những cái xấu, tốt luôn chi phối chúng ta hằng ngày. Người giàu có cái khổ của người giàu, người nghèo cũng có cái khổ của kẻ nghèo. Chúng ta hãy xem xét, suy tư, phân tích mọi vấn đề, nhìn thẳng vào những phiền muộn đang ẩn náu sâu thẳm trong tâm tư mình.

  Với đời sống vật chất của những người khá giả, phần nhiều không khổ vì nghèo đói mà khổ vì… tham, sân, si lừng lẫy. Chính vì vậy nếu chúng ta không có vốn liếng, tư lương về mặt tinh thần, tâm linh để làm điểm tựa, để quay về chính mình, thì ta sẽ dễ dàng bị những cám dỗ vật chất cuốn trôi.

  Làm người ai cũng có ham muốn, nhưng chúng ta phải biết nhu cầu nào cần thiết với hoàn cảnh sống thực tiễn của mình. Nếu ta tham muốn mà nằm ngoài khả năng của mình thì coi chừng tổn thất nặng nề. Chúng ta phải biết tiết chế giảm bớt ham muốn của mình là muốn ít biết đủ, nhờ vậy ta ít lo sợ, sống an ổn nhẹ nhàng mà không rơi vào thất vọng khổ đau.

  Đạo Phật nhìn mọi hiện tượng sự vật không có một thực thể riêng biệt, mà do nhân duyên hòa hợp, đủ duyên thì hình thành, hết duyên thì tan rã. Vạn vật do duyên hợp tạo thành nên sự hiện hữu rất mong manh, có đó rồi mất đó…Con người vẫn mong muốn có một đời sống an lạc, hạnh phúc mà không chịu gieo trồng phước đức, thành ra phải chịu khổ đau chi phối. Thường thì chúng ta khổ, là do mong muốn cái gì cũng bền chắc và lâu dài.

  Chúng ta mong muốn được hạnh phúc lâu dài trong tình yêu, rồi danh vọng, tiền tài, sự nghiệp…sẽ đến với ta mãi mãi nên khi có sự đổi thay, mất mát chúng ta cảm thấy tiếc nuối và đau khổ.

  Con người trong xã hội cũng vậy, do sự huân tập khác nhau nên có hình tướng, tâm tính bất đồng nhưng trong mỗi người đều có “tính biết sáng suốt”, vì máu của ai cũng đỏ, nước mắt của ai cũng có vị mặn, ai cũng mong muốn hạnh phúc và sợ khổ đau.

  Nếu dựa vào cuộc sống vật chất thì không ai bằng lòng với hiện tại, còn dựa vào đời sống tâm linh thì chúng ta sẽ bằng lòng với những gì mình đang có. Tuy nhiên, sự bằng lòng đó không có nghĩa tiêu cực, không làm gì hết mà chúng ta vẫn tích cực để tăng trưởng an sinh đời sống, nhưng biết cách làm chủ bản thân.

  Cho nên ai chờ đến lúc hấp hối rồi mới niệm Phật, cầu xin Đức Phật A Di Đà đến tiếp độ về cõi cực lạc thì đó là một quan niệm rất sai lầm. Đừng đợi đến khi khát nước mới đào giếng. Nếu trong đời sống hiện tại này lòng ta đầy dẫy tham lam, sân hận mà mong mỏi khi chết Phật A Di Đà sẽ đến rước, sẽ rờ đầu thọ ký, điều này không thể có được. Chúng ta cũng đừng nên chờ việc làm ăn tốt đẹp, có đầy đủ tiền bạc nhà cửa rồi lúc đó mới chịu tu, thì khó mà thực hiện được hoài bão của mình.

  Chúng ta tu để làm gì? Để được giảm bớt phiền muộn khổ đau và cuối cùng là giác ngộ giải thoát hoàn toàn những ý nghĩ, lời nói và hành động làm tổn hại người khác. Khi chúng ta cởi bỏ được tự ngã độc tôn, sống với tâm không chấp trước, lột bỏ mọi phân biệt thành kiến thì chúng ta sẽ tắm mát trong dòng sông hạnh phúc, mà an nhiên tự tại trong mọi hoàn cảnh.

  Cũng như những người gặp tai nạn hoặc việc bất trắc trong cuộc đời, thường hay cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm cứu độ, nhưng tất cả đều được hay người được, người không? Như vậy, Bồ tát thương người này mà ghét bỏ người kia hay sao? Hình như Bồ-tát còn thiên vị nên trọng kẻ này, khinh người kia. Nếu ai nghĩ như thế và nói như vậy là oan cho Bồ-tát quá chừng!

  Đa số chúng ta vì không tin sâu nhân quả, không tin chính mình, nên khi gặp tai nạn, gặp khó khăn, chúng ta liền xin Phật, Bồ-tát gia hộ hay cứu độ cho mình mau tai qua nạn khỏi. Ta hay có bệnh ỷ lại và nhờ vã, cầu cạnh vào Phật, Bồ-tát, nên lúc nào cũng cầu xin Phật, Bồ-tát an ủi, sẻ chia, cứu giúp hay nâng đỡ cho mình hết khổ mà được an vui hạnh phúc. Nhưng trên thực tế, việc cầu xin đó có người được, có người không. Là tại sao? Vì nhân duyên đã chín mùi, dù mình không muốn nhưng nó vẫn đến vì nhân quả công bằng mà.

  Như vậy mà đa số Phật tử chúng ta phần đông đi chùa cầu xin nhiều hơn là gieo nhân để gặt quả, thậm chí có người vuốt bụi Phật để trét vào đầu và còn nói rằng, làm như vậy Phật sẽ ban ơn, gia hộ cho mà gặp được điều may mắn tốt đẹp.

  Bồ-tát Quán Thế Âm là biểu tượng của lòng từ bi, thương yêu bình đẳng, sẵn sàng giúp đỡ sẻ chia những nỗi khổ niềm đau hay đem niềm vui đến với tất cả chúng sinh. Giả sử chiếc đò trong mẩu chuyện ở trên bị chìm, nhiều người ra tay cứu vớt hành khách thì những người đó là hiện thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là biểu hiện của lòng từ bi sẵn sàng cứu giúp mọi người khi có hoạn nạn. Bồ-tát Phổ Hiền là biểu tượng của hạnh nguyện dấn thân đóng góp, Bồ-tát Văn Thù là biểu trưng người có trí tuệ sáng suốt nên không bị phiền não tham sân si làm nhiễm ô v.v… Chư vị Bồ-tát dấn thân cứu đời không biết mệt mỏi, nhàm chán.

  Đức Phật A-Di-Đà là tượng trưng cho vô lượng thọ, vô lượng quang, có nghĩa là chúng ta khi sống được với Phật tính sáng suốt của mình thì không còn luân hồi sinh tử nữa nên gọi là vô lượng thọ. Và có trí tuệ đầy đủ nên không bị các pháp ô nhiễm của thế gian chi phối.

  Do một số người thần thánh hóa, sùng bái chư Phật, Bồ-tát thái quá, xem các Ngài như là những vị thần linh ban phước giáng họa, nên nhiều người đã đặt niềm tin một cách sai lệch. Thay vì chúng ta đặt niềm tin vào giáo pháp, vào nhân quả, tự mình làm chủ bản thân, làm chủ vận mệnh theo tinh thần Phật dạy: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, thắp lên với chánh pháp”.

  Do chúng ta không hiểu đúng lời Phật dạy, nên ta thiếu tự tin, ỷ lại, lơ là, biếng nhác bởi tham lam quá đáng mà đánh mất chính mình. Trong mỗi chúng ta đều có Phật tính sáng suốt, nương nơi mắt thì thấy, nơi tai thì nghe, mũi lưỡi thân ý cũng lại như thế.

  Ai hay cầu xin là người có tâm ỷ lại và quá yếu đuối vì không tin sâu nhân quả, không tin tưởng chính mình có đủ năng lực làm được những gì mình mong muốn. Người có tâm niệm ỷ lại và nhờ vào tha lực của người khác, khó bao giờ thành công được trọn vẹn trên đường đời vì thiếu ý chí, nghị lực, không tin sâu nhân quả và tự tin chính mình.

  Người tu cũng thế, nếu hay cầu xin nhiều thì dễ mất tín tâm vì đâu phải việc gì cũng xin được dễ dàng, nếu xin không được thì nói Phật, Bồ-tát không linh hiển, nên bỏ không tới chùa nữa. Còn người Phật tử chân chính thì phải biết tìm cách chuyển hóa, chừa bỏ, thay đổi những thói quen tật xấu có tính cách hại người, hại vật, chớ không nên một lòng cầu khẩn, van xin.

  Hầu như ai cũng có bệnh tham lam dù ít hay nhiều. Phật dạy lấy thuốc để trị bệnh, mà chúng ta chỉ cầm toa thuốc đọc hoài mà không dám mua thuốc uống. Phật dạy chúng ta học hiểu để ứng dụng tu tập, hành trì, chuyển hóa, chớ không phải cầu Phật ban cho, nhưng đa số quí Phật tử cứ xin Phật hoài, tu như vậy biết chừng nào mới chuyển hóa hết phiền não tham, sân, si. Bởi ta tham quá nhiều thứ, nên xin lâu ngày thấy không hiệu nghiệm thì muốn bỏ Phật, bỏ chùa, vì Phật không giúp gì được cho mình.

  Nếu chúng ta xin không được thì tu theo Phật, Bồ-tát có được lợi ích gì? Chúng ta học hiểu lời Phật dạy để áp dụng vào trong đời sống hằng ngày, nhằm trị tâm bệnh tham lam, sân giận, si mê, để thành vô lượng trí tuệ từ bi, tu như vậy tự nhiên tâm chúng ta lần hồi được trong sạch. Khi tâm đã trong sạch rồi thì mọi bệnh tật tham, sân, si, ganh ghét, tật đố, nóng giận, oán thù từ từ theo đó mà hết.

  Muốn giàu sang, nhiều của cải, ta phải biết bố thí, cúng dường, giúp đỡ, sẻ chia với lòng thành tâm cung kính của mình; ngoài ra, chúng ta còn phải siêng năng, tinh cần làm việc, tiết kiệm và không tiêu xài hoang phí. Đó là chúng ta biết tu bằng cách dùng thuốc của Phật để trị tâm bệnh cho mình.

  Nhiều người cho rằng cầu nguyện là vô ích, không có tác dụng lợi ích thiết thực; mà làm sao có tác dụng được, khi chúng ta lạy lục, cầu xin trước những pho tượng bằng đất, gỗ, đá và xi măng? Tôn tượng Phật, Bồ-tát chắc chắn không phải là ông Phật thực, đó chỉ là biểu tượng qua hình ảnh, để ta nhớ biết công hạnh của các Ngài mà cố gắng bắt chước, thực hành làm theo. Khi ta nghiêng mình cúi đầu một cách cung kính tôn trọng lá cờ, không phải là ta tôn trọng miếng vải mà chính là ý nghĩa lá cờ tượng trưng cho Tổ quốc qua tinh thần dân tộc Việt Nam.

  Cũng vậy, ta thờ Phật, lạy Phật nhằm mục đích không phải để cầu xin, mà ta lễ lạy để nhớ công ơn cao cả của Ngài, nhờ vậy mà ta biết được điều tốt, lẽ xấu trong cuộc đời. Quí Phật tử xét thật kỹ xem từ trước cho đến giờ, chúng ta đi chùa là vì cầu xin hay để tu học theo Phật và Bồ-tát?

  Chúng ta đến chùa đôi khi chỉ cúng chút ít hoa quả hoặc nải chuối, ốp nhang; khi cúng rồi quí vị cầu đủ thứ hết, nào là “Phật gia hộ cho gia đình con bình yên, hạnh phúc, được làm ăn thịnh vượng, sung túc, đủ đầy, phát tài, phát lộc, trong gia quyến đều gặp may mắn, con cháu biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ… ; như thế, chúng ta cầu xin hay là tu tập để chuyển hóa những nỗi khổ, niềm đau?

  Thông thường em bé ỷ lại vào sự bao bọc của cha mẹ, đứa bé con nhà giàu khi bị té nó sẽ khóc thét lên chờ gia đình người thân đến vỗ về năn nĩ, nó mới hết khóc. Ngược lại, đứa bé con nhà nghèo khi bị té, nó nhìn qua lại không thấy ai liền đứng dậy đi. Những người bất hạnh thường mong chờ ỷ lại vào những nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm nên họ khó có tâm cầu tiến, tin sâu nhân quả.

  Phụ nữ thường ỷ lại vào đàn ông, chồng ỷ lại vào vợ dẫn đến biếng nhác ăn không ngồi rồi tụ ba tụ năm tán dốc, cờ bạc rượu chè làm cho gia đình người thân khổ đau.

  Lúc chúng tôi còn ở ngoài đời, khi đó đang ở tù tôi có quen một người và có đến nhà anh ta chơi một vài lần. Cô vợ bán thịt heo ngoài chợ, nuôi một chồng và hai đứa con, anh chồng không làm gì hết mà lúc nào cũng chè chén say sưa, tiền thì bà xã cung cấp. Ăn nhậu riết rồi sinh tệ về nhà chửi bới đánh đập vợ con, sau nhiều lần chịu không nổi bà vợ làm đơn cho ổng ở tù ba tháng để cải tạo. Khi đó chúng tôi làm tù trưởng nên có điều kiện cùng ông ta về nhà nhậu chơi, mới biết hoàn cảnh thật như thế.

  Rõ ràng những người đàn ông như thế, họ lại dựa vào sự làm ăn của vợ mà bê tha thọ hưởng những thú vui thấp hèn, cuối cùng dẫn đến tù tội. Sự ỷ lại của người đàn ông trên đáng bị phê phán, vì tâm lý ỷ lại lười lao động và để vợ nuôi. Ngược lại, người phụ nữ có thể chịu đựng cả đời với tính dựa dẫm đáng yêu của đàn ông, nhưng họ sẽ coi thường những gã chỉ biết sống dựa vào “sức vợ”. Đàn ông mà sống dưới vạt áo đàn bà coi sau được, vậy mà thế gian này vẫn có những con người như thế.

  Các em học sinh ỷ lại vào thầy cô giáo nên không cần mẫn siêng năng chăm chỉ học hành, con cái ỷ lại vào cha mẹ. Hầu như tất cả những người hay ỷ lại, ít thành công trên đường đời vì tâm lý làm biếng dựa dẫm vào người khác.

  Tu hành cũng lại như thế, chúng ta phải tin mình là chủ nhân của bao điều họa phúc, do đó ta không ỷ lại vào Phật, Bồ-tát mà ráng cố gắng buông xả những gì xấu xa tội lỗi, bằng trái tim thương yêu và hiểu biết để chuyển hóa phiền muộn khổ đau, thành an vui hạnh phúc.

  Như vậy, chúng ta đi chùa cầu xin Phật cho điều này, cho việc kia, cho đủ thứ hết. Nhưng rốt cuộc rồi tất cả những gì chúng ta xin có được như ý không? Chúng ta mỗi người phải tự nghiệm xét lại những gì chúng ta xin đó, nếu được hết thì chắc rằng quí Phật tử đều được an vui, hạnh phúc, đâu có ai đau khổ phải không? Nhưng thực tế, trong cuộc đời khổ đau nhiều hơn hạnh phúc. Nếu Phật có khả năng ban phước cho ta được thì Phật đâu có khuyên ta siêng năng tinh tấn tu hành để làm gì?

  Nói tóm lại, chúng ta đi chùa là để tu theo Phật nhằm chuyển hóa nỗi khổ, niềm đau, thành an vui, hạnh phúc và tin rằng mình làm lành được hưởng phước, mình làm ác chịu khổ đau, chớ Phật, Bồ-tát không thể ban cho ta được. Phật chỉ là người thầy dẫn đường, chỉ cho ta biết được con đường dẫn đến bình yên hạnh phúc trọn vẹn, còn làm được hay không là do ta quyết định.

  Thích Đạt Ma Phổ Giác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhưng Câu Nói Hay Nhất Trong Thánh Kinh
 • 20 Câu Nói Hay Nhất Dành Riêng Cho Dân Phượt
 • Những Câu Nói Bất Hủ Thời Tam Quốc Còn Mãi Tận Ngày Nay
 • 50 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Ngọt Ngào Nhất
 • Lời Chúc Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Yêu Bản Thân Mình: 100+ Quotes, Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Đứa Thất Tình Hay Đăng Stt Buồn Ngắn Gì Hay ? Tháng 12 2022
 • Stt Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất Tháng 12 2022
 • Những Status Chất Chứa Tình Cảm Từ Lời Bài Hát
 • Top 99 Stt Lời Bài Hát 2022 2022 Thả Thính Có Độ Sát Thương Max Cao
 • Tải Bài Hát Dòng Status Buồn
 • Hãy tử tế. Hãy dịu dàng. Và hãy bắt đầu với bản thân mình. – Katrina Mayer

  Nếu những người khác không hiểu được hành vi của ta – thì sao nào? Việc họ đòi hỏi rằng ta chỉ được làm điều họ hiểu là một nỗ lực để sai khiến ta. Nếu điều này nghĩa là “phi xã hội” hay “vô lý” trong mắt họ, thì mặc kệ họ đi. Họ hầu như căm ghét tự do và lòng can đảm muốn làm chính mình của ta. Ta không nợ ai lời giải thích hay phân trần, chừng nào hành động của ta không làm tổn thương và không xâm phạm tới họ. Có bao nhiêu cuộc đời đã bị hủy hoại bởi đòi hỏi phải “giải thích” này, thứ ám chỉ rằng lời giải thích phải “được hiểu” hay nói cách khác, được thừa nhận. Cứ để hành động của bạn bị phán xét, và từ hành động, là ý định thực sự của bạn, nhưng hãy nhớ rằng con người tự do chỉ nợ lời giải thích đối với chính mình – với lý trí và lương tâm của mình – và số ít người có thể có lý do xác thực yêu cầu lời giải thích. – Erich Fromm

  Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận. Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo. Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống. – John Lennon

  Thời gian mà bạn hưởng thụ để phung phí, không lãng phí. – John Lennon

  Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành. Hãy đi với tốc độ khiến bạn thoải mái. – Louise Hay

  Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. – Eleanor Roosevelt

  Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời. – John Lennon

  Không cần phải vội vã. Không cần phải lấp lánh. Không cần phải là bất cứ ai ngoại trừ bản thân mình. – Virginia Woolf

  Luôn luôn có sự bình yên nhất định trong việc làm bản thân mình, con người chân chính của mình. – Ugo Betti

  Hãy tự giúp mình và Thiên đường sẽ giúp ta. – La Fontaine

  Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước. – Anh có thích nước Mĩ không? – Tân Di Ổ

  Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất. – Ralph Waldo Emerson

  Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là bạn yêu những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ. – Les Brown

  Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. – Benjamin Franklin

  Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực. – Brian Tracy

  Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không. – Khuyết danh

  Đừng đặt tất cả niềm tin vào một ai đó. Hãy giữ lại một chút cho riêng mình. Để ngay cả khi mất niềm tin vào người mình yêu thương nhất, ta vẫn còn bản thân mình để tin. – Đoạn Đường Ký Ức – Gỗ & Born

  Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn! – John Lennon

  Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó. – Albert Camus

  Hãy là bạn với chính mình, rồi người khác sẽ đến. – Thomas Fuller

  Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình. – William Arthur Ward

  Hãy nghĩ về … thế giới bạn mang trong bản thân mình. – Rainer Maria Rilke

  Tình bạn với mỗi người rất quan trọng, bởi nếu không có nó, anh không thể trở thành bạn với bất cứ ai trên thế giới. – Eleanor Roosevelt

  Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn. – Khuyết danh

  Yêu nhau bên nhau trọn đời, là một khoảng thời gian quá dài, dài đến mức không ai dám đảm bảo mình có thể làm được. Phương pháp an toàn và thích hợp nhất vẫn là tự yêu chính bản thân mình trọn đời. – Không đợi anh ngoảnh lại – Lâm Địch Nhi

  Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất. – Khuyết danh

  Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại. – Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

  Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. – Thích Nhất Hạnh

  Để lớn lên và sống đúng với bản thân mình đòi hỏi lòng can đảm. – Khuyết danh

  Phụ nữ sợ nhất không phải người khác đối xử không tốt với mình, mà bản thân mình cũng không trân trọng chính mình. – Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

  Thứ duy nhất mình có thể cầu xin là xin với chính mình, rằng thương mình một chút đi, có được không? – Buồn làm sao buông – Anh Khang

  Tình yêu là một hành vi nhờ học mà có. Nếu bạn không học được cách yêu bản thân, ai đó sẽ dạy bạn cách căm ghét bản thân. – Tony Gaskins

  Bạn phải yêu bản thân đủ nhiều để đặt ra một chuẩn mực cho cuộc đời mà bạn không sẵn lòng thỏa hiệp. Nếu bạn chấp nhận chuẩn mực của người khác, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc. – Tony Gaskins

  Khi bạn yêu bản thân, bạn sẽ cảm thấy tiếc cho những người căm ghét bạn thay vì căm ghét ngược lại họ. – Tony Gaskins

  Khi bạn thực sự yêu bản thân, bạn không có kẻ thù. Người ta có thể căm ghét bạn, nhưng bạn quá to lớn để căm ghét lại họ. – Tony Gaskins

  Tôn kính bản thân, tự biết mình, tự kiểm soát mình; chỉ cần ba điều này là đủ để dẫn ta tới quyền năng vô hạn. – Alfred Tennyson

  Người ta ghét bạn vì một trong ba lý do:

  1) Người ta ghét bản thân mình.

  2) Người ta muốn được giống như bạn.

  3) Người ta coi bạn là mối đe dọa.

  Khi bạn yêu bản thân, bạn không thể căm hận bất cứ ai, dù họ đã làm gì. – Tony Gaskins

  Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta đôi khi quên mất rằng chúng ta xứng đáng với những điều tốt đẹp, những khoảng khắc vui vẻ và bạn bè thân thương. Vậy nên hãy ghi nhớ điều này. BẠN xứng đáng! – Katrina Mayer

  Thương yêu của người khác đều như hoa trong gương, trăng trong nước, không thể đòi hỏi quá đáng, có được chưa chắc đã an toàn. Trên thế giới này, người có thể yêu ngươi, chỉ có mình ngươi. – Nắm tay người kéo người đi – Thiên Hạ Vô Bệnh

  Bạn không cần phải là mẹ bạn, trừ phi đó là người bạn muốn trở thành.

  Bạn không cần phải là mẹ của mẹ của mẹ bạn, hay thậm chí mẹ của bà nội bạn.

  Bạn có thể thừa hưởng cái cằm, vầng trán hay đôi mắt giống họ, nhưng bạn không nhất định phải trở thành như những người từng sống trước bạn.

  Vì vậy nếu bạn cần thừa kế gì từ họ thì hãy thừa kế sức mạnh và sự bền bỉ.

  Bởi vì con người duy nhất bạn được định để trở thành là con người do chính bạn quyết định. – Pam Finger

  Người ta cần phải yêu thương một ai đó, và được một ai đó yêu thương, rồi thông qua đó mà học cách tự yêu chính mình. – Haruki Murakami

  Bạn giữ một mảnh ghép rất quan trọng. Không có nó, thế giới không hoàn thiện. Bạn đáng quý như vậy đấy. – Katrina Mayer

  Điều đau đớn nhất là đánh mất bản thân khi yêu người khác quá nhiều, và quên đi rằng chính bản thân bạn cũng đặc biệt. – Ernest Hemingway

  Đừng bao giờ đánh mất bản thân trong khi cố níu kéo người không quan tâm tới việc đánh mất bạn. – Khuyết danh

  Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác. – Khuyết danh

  Một lợi thế của việc già đi là tôi học được cách không tìm kiếm sự tán đồng của người khác nữa. – Katrina Mayer

  Thương yêu là khả năng chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng… Nếu mình không phát khởi được năng lượng đó cho chính mình, nếu mình không chăm sóc được mình, không nuôi dưỡng được mình, không bảo hộ được mình, thì khó mà chăm sóc cho kẻ khác. – Thích Nhất Hạnh

  Cho dù chuyện gì xảy ra, hãy luôn luôn là chính mình. – Dale Carnegie

  Chúa tạo ra các tác phẩm nguyên bản chứ không phải các bản sao carbon. Bạn có thể được truyền cảm hứng từ người khác, nhưng hãy dũng cảm là chính mình. – Tony Gaskins

  Tôi tốn gần cả cuộc đời để nhận ra rằng ‘chỉ là bản thân mình’ không phải lời nguyền rủa mà là phúc lành. Hãy dịu dàng với bản thân. Bạn là một phúc lành. – Katrina Mayer

  Ai mà tự kính, thời người ngoài mới kính; ai mà tự khinh, thời người ngoài cũng khinh. – Chu Hi

  Bạn chỉ sợ hãi nếu bạn không hòa hợp với bản thân mình. Người ta sợ hãi vì người ta chưa bao giờ thừa nhận bản thân. – Hermann Hesse

  Ai cũng nên coi thân thể của mình là một món quà vô giá đến từ người mà mình yêu thương nhất, một tác phẩm nghệ thuật diệu kỳ, cái đẹp không thể mô tả, và bí ẩn vượt qua nhận thức của con người, và mong manh đến mức một lời nói, một hơi thở, một cái nhìn, không, một ý nghĩ cũng có thể làm nó tổn thương. – Nikola Tesla

  Xưa nay vẫn như thế, con người chia làm hai loại: nô lệ và người tự do. Ai không có được hai phần ba ngày cho bản thân, đều là nô lệ, cho dù anh ta là ai: chính khách, doanh nhân, nhân viên công vụ hay học giả. – Friedrich Nietzsche

  Đã đến lúc bạn nhìn vào gương và biết rằng người đang nhìn lại bạn quý giá đến không thể đo đếm được. – Katrina Mayer

  Chúng ta luôn luôn phải dám là chính mình, dù cái tôi ấy có đáng sợ hay lập dị đến bao nhiêu. – May Sarton

  Yêu thương bản thân, đó là khởi đầu của một mối tình suốt đời. – Oscar Wilde

  Tôi chẳng cần ai không cần tôi. – Oprah Winfrey

  Bạn càng yêu bản thân mình, bạn càng ít giống bất cứ ai khác, điều này khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị. – Walt Disney

  Con người phải học cách làm đẹp cho mình, bất luận là học thức hay vẻ bề ngoài. Chỉ khi bạn sống cho bản thân mình thì người khác mới thích bạn. – Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

  Chuyện bạn tiến vào thế gian này như thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn đã ở đây. – Oprah Winfrey

  Đừng choáng ngợp trước người khác và cố gắng bắt chước họ. Không ai có thể là bạn hữu hiệu như chính bạn. – Norman Vincent Peale

  Tôi chưa bao giờ trao sự tôn sùng cho bất cứ ai trừ chính mình. – Oscar Wilde

  Nếu những người khác không hiểu được hành vi của ta – thì sao nào? Việc họ đòi hỏi rằng ta chỉ được làm điều họ hiểu là một nỗ lực để sai khiến ta. Nếu điều này nghĩa là ‘phi xã hội’ hay ‘vô lý’ trong mắt họ, thì mặc kệ họ đi. Họ hầu như căm ghét tự do và lòng can đảm muốn làm chính mình của ta. Ta không nợ ai lời giải thích hay phân trần, chừng nào hành động của ta không làm tổn thương và không xâm phạm tới họ. Có bao nhiêu cuộc đời đã bị hủy hoại bởi đòi hỏi phải ‘giải thích’ này, thứ ám chỉ rằng lời giải thích phải ‘được hiểu’ hay nói cách khác, được thừa nhận. Cứ để hành động của bạn bị phán xét, và từ hành động, là ý định thực sự của bạn, nhưng hãy nhớ rằng con người tự do chỉ nợ lời giải thích đối với chính mình – với lý trí và lương tâm của mình – và số ít người có thể có lý do xác thực yêu cầu lời giải thích. – Erich Fromm

  Tôi không bao giờ tự hào vì có hành động bạo lực, nhưng tôi biết mỗi chúng ta phải tự quan tâm bản thân đủ để ta sẵn sàng và có thể tự bảo vệ mình bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu nếu cần thiết. – Maya Angelou

  Ngày hôm nay tôi mở hai món quà. Chính là đôi mắt của tôi. – Zig Ziglar

  Hành động can đảm nhất là bất động để nghĩ cho bản thân. Lớn giọng. – Coco Chanel

  Khi người ta nhìn thấy một gương mặt tươi cười, thậm chí dù họ thấy ghen tị, gánh nặng của họ giảm đi phần nào. Nhưng đầu tiên hãy làm thế cho mình. Hãy cười và hãy dám yêu thương, bắt đầu bằng việc yêu chính mình. – Maya Angelou

  Tình yêu thương là liều thuốc diệu kỳ. Yêu thương bản thân mình đem lại điều kỳ diệu trong cuộc đời ta. – Louise Hay

  Đó là điều chúng ta đều muốn khi còn là trẻ con – được yêu thương và chấp nhận đúng như ta khi đó, chứ không phải khi ta cao lên, hay gầy hơn, hay xinh đẹp hơn… và ta vẫn muốn điều đó… nhưng ta sẽ không nhận được điều đó từ người khác, nếu không nhận được điều đó từ chính bản thân. – Louise Hay

  Tôi nhận thấy rằng bất cứ ai trên hành tinh này mà tôi biết hay từng làm việc cùng đều khốn khổ vì cảm giác tội lỗi và sự tự căm ghét bản thân ở một mức độ nào đó. Ta càng căm ghét bản thân và có cảm giác tội lỗi, cuộc sống của ta càng trì trệ. Ta càng ít căm ghét bản thân và ít có cảm giác tội lỗi, cuộc sống của ta càng tốt đẹp, trên mọi phương diện. – Louise Hay

  Hãy học cách trân trọng bản thân, có nghĩa là: hãy đấu tranh vì hạnh phúc của mình. – Ayn Rand

  Bằng việc bỏ thời gian để ngừng bước và trân trọng con người bạn và điều bạn đã đạt được – và có lẽ học hỏi qua một vài sai lầm, vấp ngã và mất mát – bạn thực sự có thể cải thiện mọi thứ về mình. Tự nhận thức và tự trân trọng bản thân là điều cho bạn sự thấu hiểu và nhận thức bản thân để tiến lên những mục tiêu và thành tựu cao hơn. – Jack Canfield

  Trân trọng bản thân không có nghĩa là lúc nào cũng cảm thấy tốt đẹp. Trân trọng bản thân nghĩa là yêu thương chính mình ngay cả khi bạn cảm thấy tồi tệ… thậm chí ngay cả khi bạn phạm sai lầm. Nó có nghĩa là yêu thương chính mình thậm chí ngay cả khi đang suy sụp. Nó có nghĩa là hoàn toàn chấp nhận bản thân. – Jack Canfield

  Mắt bạn không thể nào lấp lánh nếu bạn không tự mình cảm thấy mình lấp lánh. – Roald Dahl

  Người không nghĩ cho bản thân hoàn toàn chẳng hề suy nghĩ. – Oscar Wilde

  Một trong những điểu yếu lớn nhất của hầu hết chúng ta là sự thiếu niềm tin vào bản thân. Một trong những thất bại thường thấy là đánh giá thấp giá trị khổng lồ của mình. – L. Tom Perry

  Yêu bản thân, đó là chuyến hành trình không bao giờ kết thúc. – Oprah Winfrey

  Tôi đã từng sợ hãi người ta nói, ‘Nó nghĩ mình là ai cơ chứ?’ Giờ đây, tôi có lòng can đảm để đứng lên và nói, ‘Đây chính là tôi.’ – Oprah Winfrey

  Yêu bản thân là coi sức khoẻ thể xác, tinh thần và cảm xúc của mình là sự ưu tiên. – Khuyết danh

  Chẳng có khác biệt gì ở việc bạn đi đâu, bạn ở đâu. Và chẳng có khác biệt gì về điều bạn có, luôn có nhiều hơn để mong muốn. Chừng nào bạn chưa hạnh phúc với con người mình, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc với điều mình có. – Zig Ziglar

  Lòng tự tôn lớn tạo ra thành công lớn, và thành công lớn tạo ra lòng tự tôn càng cao hơn, vậy nên nó tiếp tục đi lên theo hình xoắn ốc. – Jack Canfield

  Yêu bản thân ngay lúc này, yêu con người hiện tại của mình, chính là cho mình thiên đường. Đừng đợi tới khi bạn chết. Nếu bạn chờ đợi, bạn chết ngay lúc này. Nếu bạn yêu bản thân, bạn sống ngay lúc này. – Alan Cohen

  KHI BẠN MỚI THỨC DẬY VÀ MỞ MẮT RA: Xin chào, giường à, cảm ơn giường vì giường thật thoải mái. Tôi yêu bạn. . Tôi yêu bạn. Tôi thực sự, thực sự rất yêu bạn. Ngày hôm nay chúng ta sắp có những trải nghiệm hay ho. Bạn trông thật tuyệt vời. Bạn có nụ cười đẹp nhất. Trang điểm lý tưởng của tôi. Ngày của chúng ta hôm nay sẽ rất tuyệt đỉnh. Tôi yêu bạn vô cùng. – Louise Hay

  Tôi thay đổi cuộc đời mình khi tôi thay đổi cách mình nghĩ.

  Tôi là Ánh Sáng. Tôi là Linh hồn.

  Tôi là con người tuyệt vời, có khả năng.

  Và đã đến lúc tôi thừa nhận

  rằng tôi tự tạo nên hiện thực của mình bằng những suy nghĩ của mình.

  Nếu tôi muốn thay đổi hiện thực,

  thì đã đến lúc tôi thay đổi tư duy. – Louise Hay

  Tôi nghĩ ta nên tự cho mình nhiều thời gian hơn. Ta nên kiên nhẫn hơn với bản thân, và với lẫn nhau. – Maya Angelou

  Bạn phải làm chính mình. Cho dù bạn là gì, bạn cũng phải làm chính điều đó. – Johnny Cash

  Nơi tôi ở – nơi cuộc đời bất tận,

  Mọi thứ đều hoàn hảo, trọn vẹn và đầy đủ,

  Tôi không còn chọn tin vào những giới hạn và thiếu sót cũ, giờ tôi chọn bắt đầu thấy chính mình,

  Như cách mà Vũ trụ thấy tôi – hoàn hảo, trọn vẹn và đầy đủ. – Louise Hay

  Khi chúng ta mở rộng suy nghĩ và niềm tin, tình yêu thương tự do chảy tràn. Khi ta thu lại, ta tự đóng cửa giam mình. Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn phải lòng ai là khi nào không? Trái tim bạn kêu ahhhh!!! Đó là một cảm xúc tuyệt vời. Yêu thương bản thân cũng giống y như vậy, trừ việc bạn sẽ không bao giờ ra đi khi bạn đã yêu bản thân mình. Nó ở lại với bạn suốt cả cuộc đời về sau, vậy nên bạn sẽ muốn xây dựng mối quan hệ tốt nhất có thể với nó. – Louise Hay

  Nguồn: Từ điển danh ngôn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Tình Yêu Hay Nhất, Danh Ngôn Hay Ý Nghĩa Về Tình Yêu
 • Danh Ngôn Thời Xuândanh Ngon Thoi Xuan Thu Doc
 • 10 Danh Ngôn Vui Về Cuộc Sống
 • Danh Ngôn Niềm Vui Nổi Buồn 1
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Vợ Chồng Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Bản Thân Hay Nhất !!!

  --- Bài mới hơn ---

 • 999+ Những Stt Hay Nhất Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Sâu Sắc!
 • 10 Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Lời Chúc Valentine Hay Nhất Dành Tặng Cho Người Yêu
 • Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.2 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • 99+ Stt Vui Nhộn, Hài Hước Chém Gió Mỏi Tay Trên Facebook
 • Có một câu hỏi đôi khi khiến tôi thấy mơ hồ: Tôi điên hay người khác điên?

  A question that sometimes drives me hazy: am I or are the others crazy?

  Albert Einstein

  ~*~

  Tuyển tập những Danh ngôn về Bản thân hay nhất !!!

  Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

  No one can make you feel inferior without your consent.

  Eleanor Roosevelt

  ~*~

  Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

  Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

  Helen Keller

  ~*~

  Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  Your future depends on many things, but mostly on you.

  Frank Tyger

  ~*~

  Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn.

  Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent.

  Sophia Loren

  ~*~

  Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là bạn yêu những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ.

  Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults.

  Les Brown

  ~*~

  Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

  Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else.

  Les Brown

  ~*~

  Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.

  To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment.

  Ralph Waldo Emerson

  ~*~

  Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.

  You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you.

  Brian Tracy

  ~*~

  Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

  The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

  Victor Hugo

  ~*~

  Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực.

  Never say anything about yourself you do not want to come true.

  Brian Tracy

  ~*~

  Tôi là chính bản thân tôi. Tôi thích điều tôi thích. Tôi yêu điều tôi yêu. Tôi làm điều mình muốn làm. Tránh ra và chấp nhận đi. Đây là cuộc đời tôi, không phải của ai khác.

  I am who I am. I like what I like. I love what I love. I do what I want. Get off my back and deal with it. It’s my life, not yours.

  Khuyết danh

  ~*~

  Bậc thềm tiến vào thánh đường của trí tuệ là biết sự ngu dốt của chính mình.

  The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance.

  Benjamin Franklin

  ~*~

  Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

  There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

  Henry David Thoreau

  ~*~

  Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.

  Learn to… be what you are, and learn to resign with a good grace all that you are not.

  Henri Frederic Amiel

  ~*~

  Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó.

  At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things.

  Albert Camus

  ~*~

  Không dễ để tìm hạnh phúc trong bản thân mình, và không thể tìm thấy nó ở đâu khác.

  It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere.

  Agnes Repplier

  ~*~

  Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

  Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or pdecessors. Try to be better than yourself.

  William Faulkner

  ~*~

  Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình.

  There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves.

  William Arthur Ward

  ~*~

  Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình.

  I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.

  Aldous Huxley

  ~*~

  Bạn có thể học được từ thầy giáo, nhưng bạn sẽ phải tự học rất nhiều với bản thân, ngồi đơn độc trong một căn phòng.

  You can get help from teachers, but you are going to have to learn a lot by yourself, sitting alone in a room.

  Dr Seuss

  ~*~

  Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.

  I believe that life is a journey, often difficult and sometimes incredibly cruel, but we are well equipped for it if only we tap into our talents and gifts and allow them to blossom.

  Les Brown

  ~*~

  Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm nhiều ở việc cải tạo thế giới – đó là thần thoại của thời đại nguyên tử – mà nằm ở khả năng ta cải tạo chính mình.

  As human beings, our greatness lies not so much in being able to remake the world – that is the myth of the atomic age – as in being able to remake ourselves.

  Mahatma Gandhi

  ~*~

  Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng.

  Be who you are and say what you mean. Because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

  Dr Seuss

  ~*~

  Tình bạn với bản thân rất quan trọng, bởi nếu không có nó, anh không thể trở thành bạn với bất cứ ai trên thế giới.

  Friendship with ones self is all important, because without it one cannot be friends with anyone else in the world.

  Eleanor Roosevelt

  ~*~

  Người đòi hỏi ở cuộc đời không gì hơn là sự cải thiện chính bản thân mình… ít bỏ lỡ và lãng phí cuộc đời mình hơn bất cứ ai.

  He who asks of life nothing but the improvement of his own nature… is less liable than anyone else to miss and waste life.

  Henri Frederic Amiel

  ~*~

  Tôi không cảm thấy cần biết chính xác tôi là ai. Điều thú vị chính trong cuộc sống và trong công việc là trở thành con người khác với khởi điểm của ta.

  I don’t feel that it is necessary to know exactly what I am. The main interest in life and work is to become someone else that you were not in the beginning.

  Michel Foucault

  ~*~

  Sự đua tranh nằm trong chính chúng ta. Tôi cố gắng tốt hơn có thể. Tôi chiến đấu với chính mình, không phải chống lại người khác.

  The rivalry is with ourself. I try to be better than is possible. I fight against myself, not against the other.

  Luciano Pavarotti

  ~*~

  Đòi hỏi phát triển bản thân quan trọng hơn tới mức không thể so sánh được đối với nhu cần mở mang quyền lực bên ngoài.

  The demands of internal growth are incomparably more important to us… than the need for any external expansion of our power.

  Aleksandr Solzhenitsyn

  ~*~

  Chúng ta đều có thể tìm được người dẫn đường tốt hơn bất cứ ai trong bản thân mình, nếu chúng ta chịu nghe theo nó.

  We have all a better guide in ourselves, if we would attend to it, than any other person can be.

  Jane Austen

  ~*~

  Chúng ta không bao giờ bất mãn với người khác hơn khi chúng ta bất mãn với chính bản thân.

  We are never more discontented with others than when we are discontented with ourselves.

  Henri Frederic Amiel

  ~*~

  Ngày hôm nay bạn là Bạn, điều đúng hơn là chỉ đúng. Chẳng ai khác là Bạn hơn chính bạn.

  Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You.

  Dr Seuss

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Loạt Stt Hay Về Tình Yêu Vk Ck Ngọt Ngào Lãng Mạn Được Update Hôm Nay 19/6/2020
 • 50 Stt Buồn Đầy Tâm Trạng Của Dân Chúa Fa Thường Dùng
 • Stt Ma Mị Cho Đêm Halloween
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc 8/3 Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất, Ấn Tượng Nhất
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Về Niềm Tin Vào Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Tiếng Anh Thú Vị Về Đàn Ông
 • Danh Ngôn Hay Về Đàn Ông
 • Danh Ngôn Hạnh Phúc Đau Khổ 6
 • 100+ Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tiền, Càng Đọc Càng Thấm
 • Sống Tích Cực Hơn Qua 12 Câu Nói Bất Hủ Của Nhà Văn Mark Twain
 • Những câu danh ngôn tiếng Anh về niềm tin vào bản thân mình sẽ giúp bạn cảm thấy mình có thể làm được những điều mình muốn.

   

  1. To dream anything that you want to dream. That’s the beauty of the human mind. To do anything that you want to do. That is the strength of the human will. To trust yourself to test your limits. That is the courage to succeed.

   

  Hãy mơ ước bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Đó là vẻ đẹp của trí tuệ con người. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Đó là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình. Đó chính là lòng can đảm để thành công.

  2. If you think you can win, you can. Faith is necessaryto victory.

   

  Nếu bạn nghĩ bạn có thể thắng là bạn có thể. Niềm tin cần thiết cho chiến thắng.

   

  – William Hazlitt

  3. Instead of giving myself reasons why I can’t, I give myself reasons why I can.

   

  Thay vì đưa ra cho bản thân những lý do tại sao tôi không thể , tôi sẽ chọn cho tôi những lý do tại sao tôi có thể.

  4. The greatest pleasure in life is doing what people say you cannot do.

   

  Niềm vui lớn nhất trên đời là làm những việc mà mọi người nói bạn không thể làm được.

   

  – Walter Bagehot

  5. All men dream: but not equally.Those who dream by night in the dusty recesses of their minds wake in the day to find that it was vanity; but the dreamers of the day are dangerous men, for they may act their dreams with open eyes, to make it possible.

   

  Tất cả mọi người đều mơ; nhưng không như nhau. Những người mơ về đêm, trong những ngóc ngách sâu kín lờ mờ của tâm trí, khi thức giấc vào ban ngày mới nhận ra đó là ảo ảnh; nhưng những người mơ vào ban ngày mới là đáng gờm, vì họ có thể thực hiện giấc mơ của mình với đôi mắt mở to, để biến chúng thành hiện thực.

   

  – T.E.Lawrence

  6. Your level of belief in yourself will inevitably manifest itself in whatever you do.

   

  Lòng tự tin vào bản thân chắc chắn sẽ biểu lộ trong bất cứ những gì bạn làm.

   

  – Les Brown

  7. I was blessed with a sense of my own destiny. I have never sold myself short. I have never judged myself by other people’s standards. I have always expected a great deal of myself, and if I fail, I fail myself.

   

  Tôi được ban cho sự nhận thức về định mệnh của chính mình. Tôi chưa bao giờ tự hạ thấp bản thân. Tôi chưa bao giờ đánh giá mình theo tiêu chuẩn của người khác. Tôi luôn trông đợi nhiều ở chính mình, và nếu tôi thất bại, tôi thất bại chính mình.

   

  – Sophia Loren

  8. Sooner or later, those who win are those who think they can.

   

  Sớm hay muộn, người thắng là người nghĩ mình có thể.

   

   – Paul Tournier

  9. Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent.

   

  Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn.

   

  – Sophia Loren

  10. When I was about twelve I used to think I must be a genius, but nobody’s noticed. If there is such a thing as a genius, I am one, and if there isn’t I don’t care.

   

  Khi tôi mười hai tuổi, tôi từng nghĩ mình hẳn phải là thiên tài, nhưng không ai để ý. Nếu có thứ gì đó gọi là thiên tài, tôi chính là nó, và nếu không có, tôi không quan tâm.

   

  – John Lennon

  11. You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you.

   

  Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.

   

  – Brian Tracy

  12. Yeah we all shine on, like the moon, and the stars, and the sun.

   

  Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

   

  – John Lennon

  13. No one can make you feel inferior without your consent.

   

  Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

   

  – Eleanor Roosevelt

  14. It’s not who you are that holds you back, it’s who you think you’re not.

   

  Người ghìm chân bạn không phải con người của bạn, mà là con người bạn nghĩ không phải là mình.

   

  – Khuyết danh

  15. Put your future in good hands – your own.

   

  Hãy đặt tương lai vào bàn tay đáng tin cậy – bàn tay của chính bạn.

   

  – Khuyết danh

  16. Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith.

  Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

   

  – Steve Jobs

   

  Những câu danh ngôn tiếng Anh về niềm tin vào bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy yêu bản thân và tin tưởng chính mình hơn trong những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Châm Ngôn Tiếng Anh Hay Về Tương Lai
 • Tải Hình Ảnh Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Đẹp Ý Nghĩa Hàng Ngày Hay Nhất
 • Danh Ngôn Tieng Anh Ve Thành Công Và That Bai Trong Cuoc Song
 • Những Câu Triết Lý Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu
 • Danh Ngôn Tình Yêu, Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu
 • Tuyển Tập Stt Là Con Gái, Hãy Tự Yêu Bản Thân, Trân Trọng Bản Thân Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Buồn Về Cha Mẹ Hay Nhất ❤️️ Tâm Sự Buồn Về Bố Mẹ
 • Stt Mối Quan Hệ Mập Mờ Ngắn Hay ❤️️ Tình Yêu Mập Mờ
 • Stt Buồn Của Con Gái ❤️️ Status Buồn Tâm Trạng Hay
 • Top 20 Câu Stt Giữa Dòng Đời Cần Lắm Những Yêu Thương Chân Thành
 • Stt Hay Mình Cứ Là Tình Nhân Vui Thì Đến Buồn Thì Đi Không Bận Tâm Cưới Hỏi
 • Tuyển tập câu status là con gái, hãy tự yêu bản thân, trân trọng bản thân mình, mình phải biết trân trọng mình trước rồi người khác mới trân trọng mình. Con gái thường được gọi là “phái yếu” nhưng không có nghĩa là con gái lúc nào cũng yếu đuối. Một cô gái thông minh, hiện đại là người biết yếu đuối đúng lúc và mạnh mẽ khi cần.

  Là con gái, khi yêu đừng quá bi lụy và phải dùng cả lý trí. Đàn bà thông minh trước khi nghĩ về người yêu họ sẽ nghĩ cho bản thân mình. Họ biết yêu như thế nào là đủ: không quỵ lụy, không hạ mình, mạnh mẽ và cố gắng tránh tổn thương bản thân.

  Là con gái, khi yêu hãy cứ yêu sâu đậm, cứ yêu hết mình và hết lòng, cũng sẽ vẫn mang trong mình sự yếu đuối. Nhưng hãy biết điểm dừng và đừng bao giờ ngu ngốc đánh đổi tất cả chỉ để níu giữ một người đàn ông không xứng đáng. Trước khi bị người đàn ông bỏ rơi hãy bỏ rơi đàn ông trước. Trước khi trở thành kẻ bị cắm sừng hãy cho đàn ông thấy kết cục của kẻ thay lòng đổi dạ và rời đi không một chút thở than.

  Là con gái, đừng hi sinh, đừng rơi nước mắt vì một người. Cũng đừng dễ dàng cần hay ở bên ai đó. Phải xem người ta có thật sự yêu thương mình không, xem người ta có thật sự xứng đáng với những gì mình sẽ dành cho không.

  Là con gái, đừng nên cố chấp tiếp tục yêu một người đàn ông không cần mình. Trước khi người đàn ông không cần bạn, hãy tìm người khác biết cần mình và rời đi. Đàn bà xứng đáng được hạnh phúc hơn như thế và gạt bỏ tất cả những vật chắn ngáng đường

  Người đàn ông không cần bạn, không cần lưu luyến mà rời đi tức thì, bởi bạn biết bản thân mình xứng đáng được đàn ông trân trọng. Đàn bà có thể không cần đàn ông nhưng nhất định phải cần chính bản thân mình. Đàn bà bản lĩnh là không cần dựa vào bất kỳ ai, không cần quỵ lụy, hạ mình vì ai.

  Là con gái, phải biết yêu thương, tự chăm sóc cho mình một chút. Ai thương thì quan tâm, lo lắng, không ai thương thì cũng tự biết cưng chiều mình. Sau này mình đẹp, mình khỏe, mình sẽ vui và hạnh phúc.

  Là con gái, cần phải biết vị trí của mình ở đâu trong lòng người đàn ông để hy sinh cho đúng nghĩa. Đừng dại dột hy sinh cho người đàn ông không xứng đáng. Nếu họ không cần mình, hãy chủ động là người rời đi trước! Đàn ông tốt sẽ biết đâu là giá trị đích thực của một người đàn bà. Họ cần đàn bà cho suốt cuộc đời mình chứ không phải cần đàn bà ở trong một thời điểm.

  Là con gái, đừng quên gia đình. Nếu được cũng hãy là chỗ dựa. Khiến gia đình được nhờ và tự hào. Đừng chạy theo quá xa những thứ ngoài kia.

  Và là con gái, phải có cho mình một người bạn thân, thật sự thân, vui vẻ và gần gũi. Có những chuyện không kể bạn xã giao nghe được, không nói gia đình biết được, không ai hiểu thấu, nhưng người bạn thân đó sẽ hiểu.

  Một cô gái biết sống tốt chính là một cô gái tốt. Khi nên học hành thì sẽ học hành chăm chỉ, khi cần chơi cũng sẽ chơi hết mình, thấy người ưu tú sẽ thưởng thức, thấy người thấp kém hơn cũng không khinh thường, có sở thích và đam mê riêng, không cần có suy nghĩ thay đổi thế giới, cố gắng thay đổi chính bản thân là đủ. Khi không ai yêu mình thì tự mình yêu mình, khi có người yêu mình thì có năng lực nâng đỡ nhau, bảo vệ nhau.

  Nếu đã là con gái, có nghĩa là thượng đế đã ban cho bạn một đặc ân, được che chở yêu thương, được chăm sóc bảo vệ và bạn được quyền lo cho bạn nhiều hơn một chút trước khi nghĩ sẽ lo cho ai đó.

  Lời kết: Một cô gái thông minh là trước khi nghĩ về người mình yêu thì sẽ nghĩ cho bản thân mình. Hãy tự làm chủ cuộc sống của mình và sống thật kiêu hãnh.

  theo : stthay.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Xin Lỗi Bản Thân Vì Ta Chưa Học Cách Yêu Lấy Mình
 • Top 20 Câu Stt Yêu Đơn Phương Là Thứ Tình Yêu Đau Đớn Nhất
 • Cap Mùa Đông Hà Nội: Cap Thả Thính Mùa Đông Hay, Ngọt Ngào, Sến Sẩm Nhất
 • Chọn Lọc 109 Stt Tỏ Tình Crush Ngọt Ngào, Sến Sẩm Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 555+ Caption Tình Yêu Ngọt Ngào Và Hạnh Phúc Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100