Sự Tha Thứ Và Lòng Biết Ơn

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Tâm Hồn Hay Nhất !!!
 • Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Tình Anh Em Trong Gia Đình
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Bất Hủ Về Tình Yêu
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Bất Hủ Về Tình Yêu Cho Đôi Lứa Hay Nhất 2022
 • Những Câu Nói Hài Hước Bất Hủ Cực Hay Ý Nghĩa Về Tình Yêu Khi Chia Tay Buồn Bằng Tiếng Anh
 • Vào ngày 9 Tháng Hai, năm 2007, Chris Williams, cha của bốn người con và là một vị giám trợ ở Utah, đưa gia đình ra ngoài ăn tối. Trong khi đi xe về nhà vào cái đêm Thứ Sáu bi kịch đó, một chiếc xe khác đi với vận tốc 97 km/h và do một lái xe say rượu 17 tuổi điều khiển, đâm sầm vào xe của gia đình Williams. Tác động của cuộc va chạm làm chiếc xe của họ xoay vòng đến khi va vào một trụ cầu dưới đường cao tốc. Khi giám trợ Williams bình tĩnh lại, ông nhìn sang và thấy vợ ông, Michelle, người đang mang thai đứa con thứ năm, đã chết cùng với con trai Benjamin và con gái Anna của họ.

  Khi giám trợ Williams chờ đợi xe cấp cứu và các nhân viên cứu thương đến hiện trường, ông đã tự nghĩ:

  “Bất kỳ ai gây ra điều này cho chúng tôi, tôi đều tha thứ cho họ. Tôi không quan tâm đến hoàn cảnh như thế nào, tôi tha thứ cho họ.”1

  Việc học tha thứ cho người khác, đặc biệt là những người làm điều sai trái với chúng ta, là một phần của tiến trình trở nên giống như Đấng Cứu Rỗi. Nếu chúng ta muốn trở nên giống như Đấng Ky Tô, chúng ta phải cố gắng hết sức để làm giống như những thuộc tính và hành động của Ngài. Đấng Ky Tô bị buộc tội vô cớ, bị kết án một cách bất công, và bị đánh đập tàn bạo. Khi bị đóng đinh trên thập tự giá, Ngài nói: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì.” Chúng ta cũng là những người được lợi ích từ bản tính đầy vị tha của Chúa Giê Su Ky Tô. Ngài đã phán: “Bất cứ kẻ nào được báp têm thì sẽ được báp têm để hối cải. Và bất cứ kẻ nào được ngươi tiếp nhận đều sẽ tin nơi danh ta, và kẻ đó sẽ được ta rộng lòng tha thứ” (Mô Si A 26:22).

  Để tha thứ giống như Đấng Cứu Rỗi tha thứ, chúng ta phải học yêu thương giống như Ngài yêu thương và nhìn những người khác như Ngài nhìn họ. Thật dễ dàng để yêu thương những người yêu thương chúng ta. Chúa Giê Su đã phán rằng ngay cả kẻ ác cũng có thể làm điều đó. Nhưng Chúa Giê Su đã dạy một luật pháp cao hơn: “Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình” (Ma Thi Ơ 5:44). Chủ Tịch Dieter F. Uchtdorf đã nói: “Tình yêu thương thanh khiết của Đấng Ky Tô có thể cất bỏ những cảm nghĩ oán giận và phẫn nộ là những điều ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn sự việc, cho phép chúng ta nhìn những người khác giống như cách Cha Thiên Thượng nhìn chúng ta: chúng ta là những con người trần tục có nhiều khiếm khuyết và không hoàn hảo, là những người có tiềm năng và giá trị vượt quá khả năng tưởng tượng của mình. Vì Thượng Đế yêu thương chúng ta rất nhiều nên chúng ta cũng phải yêu thương và tha thứ cho nhau.”2

  Chúng ta “phải yêu thương và tha thứ lẫn nhau.” Việc từ chối tha thứ cho những người khác, không những là một tội lỗi, mà còn là tội lỗi lớn hơn tội lỗi của người có thể đã gây ra cho chúng ta. Chúa đã dạy: “Vậy nên, ta nói cho các ngươi hay, các ngươi phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi cho anh em mình thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn. Ta, là Chúa, sẽ tha thứ cho ai mà ta muốn tha thứ, nhưng các ngươi được đòi hỏi phải biết tha thứ tất cả mọi người (GLGƯ 64:9-10).

  Để nhận được lòng thương xót, chúng ta phải sẵn lòng để chia sẻ nó (Ma Thi Ơ 5:7). Trong Bài Giảng Trên Núi, Đấng Cứu Rỗi đã dạy: “Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi. Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi” (Ma Thi Ơ 6:14-15).

  Việc tha thứ cho người khác không nên bị hiểu sai thành việc hành hạ, làm đau, tổn hại, thờ ơ hay bất kỳ hành động xấu nào khác để chuộc lỗi. Việc tha thứ cho những người khác không có nghĩa rằng công lý không áp dụng lên thủ phạm hay người đó nên chịu đựng sự ngược đãi. Tuy nhiên, việc tha thứ cho người khác cho phép chúng ta chỉ trở thành nạn nhân một lần thôi.

  Trong bài nói chuyện về sự tha thứ, Chủ tịch Gordon B. Hinckley đã nói: “Tôi nghĩ rằng có thể đó là đức tính cao quý nhất trên thế gian, và chắc chắn là đức tính cần thiết nhất. Có rất nhiều điều đê tiện và lạm dụng, cố chấp và căm thù. Cần có rất nhiều sự hối cải và tha thứ. Đó là nguyên tắc tuyệt vời mà đã được nhấn mạnh trong tất cả mọi thánh thư, cả thời xưa lẫn thời nay.”3

  Sự Chuộc Tội của Đấng Cứu Rỗi không chỉ giúp chúng ta được tha thứ, mà Sự Chuộc Tội cũng giúp chúng ta tha thứ cho những người khác. Khi kể về tai họa mà gia đình Willliams đã chịu đựng, Anh cả Dallin H. Oaks nói: “Chris Williams đã dựa vào đức tin của mình nơi Chúa Giê Su Ky Tô để tha thứ cho người lái xe say rượu, làm tử thương người vợ và hai đứa con của anh. Chỉ hai ngày sau khi thảm cảnh xảy ra, và tuy vẫn còn đau buồn, nhưng người đàn ông đầy lòng tha thứ này, lúc ấy đang phục vụ với tư cách là một vị giám trợ của chúng ta, đã nói: ‘Là một môn đồ của Đấng Ky Tô, tôi không có sự lựa chọn nào khác.'”4 Khi chúng ta thấy khó để tha thứ cho người khác, chúng ta có thể cầu xin Thượng Đế ban cho chúng ta sức mạnh để làm vậy. Cũng giống như Ngài muốn tha thứ cho chúng ta, Ngài muốn giúp chúng ta tha thứ cho những người khác.

  Chú thích: Anh Cả Alvin F. Meredith, III

  Ghi Chú

  1 Deseret News, ngày 8 Tháng Tư năm 2013.

  2 Dieter F. Uchtdorf, “Những Kẻ Có Lòng Thương Xót Sẽ Được Thương Xót,” Liahona, tháng Năm năm 2012, 76.

  3 Gordon B. Hinckley, ” Sự Tha Thứ, ” Liahona, tháng Mười Một năm 2005, 81.

  4 Dallin H. Oaks, ” Những Tín Đồ của Đấng Ky Tô, ” Liahona, tháng Năm năm 2013, 98.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng Giàu Cảm Xúc Nhất
 • Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất Về Cha Mẹ, Tình Mẫu Tử
 • Giải Thích Câu Học, Học Nữa, Học Mãi Của Lênin
 • Chứng Minh Câu Châm Ngôn Học, Học Nữa , Học Mãi
 • Giải Thích Câu Nói Học Học Nữa Học Mãi
 • Danh Ngôn Về Sự Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Tha Thứ: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Tha Thứ
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Tình Bạn
 • Châm Ngôn Và Danh Ngôn
 • Những Câu Nói Hay Về Đối Nhân Xử Thế: 100+ Danh Ngôn Hay
 • 2. Buồn về tình yêu bị phản bội – Danh ngôn

  4. Tha thứ cho sự oán thù là đã tự chữa vết thương của lòng mình.

  9. Những câu danh ngôn hay về tinh yêu, tình bạn và cuộc sống Những câu nói hay về tình yêu chọn lọc Những câu nói hay nhức nhói về phái đẹp.

  10. Và như vậy, sự tìm tòi những câu nói hay nhất về cuộc sống, những câu danh ngôn nổi tiếng của các bạn đọc ngày càng nhiều.

  11. Sep 01, 2022 · Lòng vị tha là một trong những đức tính cao quý của con người, là một đức tính mà ai cũng cần phải có trong cuộc sống này.

  12. Bài viết Những câu nói hay về sự tha thứ trong cuộc sống dễ khiến bạn mềm lòng nhất sau đây của loinoihay.

  17. Worthington nói có hai loại tha thứ, thứ nhất là “quyết định tha thứ”, một sức mạnh nội tâm muốn làm lành với kẻ thù và “xúc động tha thứ”, một trạng thái chấp nhận thật sự bên trong.

  19. Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về tha thứ, những câu nói về tha thứ ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về tha thứ.

  20. Hãy để trái tim bạn tỏa sáng như những câu danh ngôn tiếng anh về lòng vị tha và lòng nhân ái mà lớp day ….

  21. Nhằm mang đến cho chị em, anh em cái nhìn về chính mình và cho chị em hiểu được những suy nghĩ thể trang của nam giới có gì khác so với nữ giới.

  23. Thay vì thế, tha thứ là lựa chọn cá nhân có suy xét, cho thấy mong muốn có bình an, muốn xây dựng hoặc duy trì mối quan hệ tốt với người khác.

  24. Danh ngôn, Stt bị phản bội thực sự chạm đến đáy nỗi đau của bạn nhưng nó sẽ là động lực cho bạn khi chỉ ra sự đúng đắn và vị trí của bản thân sau một mối tình.

  25. Học tiếng anh qua danh ngôn tiếng anh về lòng vị tha – F or give yourself for your faults and your mistakes and move on.

  27. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ tuyển tập những câu danh ngôn hay về tình bạn hay, ý nghĩa để bạn có thể đọc và ngẫm.

  28. Những câu danh ngôn hay rất cô đọng, súc tích, tuy rất ngắn gọn nhưng lại thể hiện rõ tư tưởng, quan điểm của những nhà thông thái nổi tiếng trên thế giới được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chứa đựng đầy tính triết lý và giá trị văn hóa của nhân loại,….

  29. Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.

  30. Ban quản trị rất hy vọng rằng những câu danh ngôn, những câu nói hay trên website này sẽ giúp các bạn đọc có được những gợi ý quý báu cho công việc và cuộc sống của mình.

  35. Dec 16, 2014 · danh ngôn, Danh ngôn về con người, xã hội, danh ngôn cuộc sống,danh ngôn tình yêu,danh ngôn hay, Danh ngôn về con người, xã hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kho Tàng Danh Ngôn Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Nhất
 • Một Số Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Bài Văn Nghị Luận Câu Nói Có Đức Mà Không Có Tài Làm Việc Gì Cũng Khó. Có Tài Mà Không Có Đức Là Kẻ Vô Dụng Lớp 8
 • 888+ Stt Hay Khi Đăng Ảnh Mang Tính Chất C À K H Ị A Câu L I K E Tại Đê.
 • Châm Ngôn Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa
 • Những Stt Ý Nghĩa Nhất Về Lòng Khoan Dung Và Sự Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Stt Xin Lỗi Người Yêu Hay Nhất Năm 2022 2022
 • Top 50 Stt Xin Lỗi Người Yêu Đảm Bảo Gấu Sẽ Tha Thứ Ngay Lập Tức
 • Top 55 Stt Tìm Người Yêu, Stt Thả Thính, Cứ Thả Là Dính
 • #99 Stt Tỏ Tình Người Yêu, Những Câu Tỏ Tình Crush Siêu Chất
 • Tuyển Tập Stt Tâm Trạng Đơn Phương Một Cô Gái Đã Có Người Yêu Thật Đau
 • Bao dung là một điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Nó tạo nên một người mạnh mẽ để có thể nói lời xin lỗi và một người mạnh mẽ hơn cả để có thể tha thứ.

  Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhấ t. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất

  Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là cách bạn tha thứ. Không phải là cách bạn lắng nghe mà là cách bạn thấu hiểu. Không phải cách bạn nhìn mà là cách bạn cảm nhận. Và nó không phải là cách bạn từ bỏ mà là cách bạn nắm giữ.

  Nếu Chúa không tha thứ cho những kẻ tội đồ thì thiên đường là một nơi trống vắng.

  Sẽ không có tình yêu khi không có sự bao dung, sẽ không có sự tha thứ khi không có tình yêu đích thực

  Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

  Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

  Mỗi người đều có thể gây ra lỗi lầm. Nếu như bạn không biết cách tha thứ cho người khác, đừng hi vọng ai đó có thể tha thứ cho bạn.

  Tha thứ là hành động tôi làm cho chính bản thân mình chứ không phải người khác. Nó thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc đời mà tôi học được và nó giúp tôi tiếp tục bước đi.

  Những con người đẹp nhất là những con người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm cho họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.

  Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho sự tử tế, cảm thông và kiên nhẫn.

  Chết là con đường cứu rỗi duy nhất, sự tha thứ của em là hạnh phúc của anh.

  Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó

  Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù.

  Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

  Tình yêu rất kỳ lạ, chuyện gì cũng để tâm đến, rồi sau cùng thì chuyện gì cũng có thể tha thứ được.

  Giống như Tagor từng nói: Đôi mắt vì em mà mưa xuống, trái tim lại vì em mà mở dù, đó chính là yêu

  Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.

  Một trong những lạc thú bền vững nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn thực tâm tha thứ cho kẻ thù – dù người đó có biết hay không.

  Lời kết:

  Đã là con người thì bất cứ ai cũng sẽ mắc sai lầm trong cuộc đời mình, vì thế hãy khoan dung với những ai biết hối hận, biết sửa chữa, cho họ một cơ hội được tha thứ, rồi một mai chúng ta cũng sẽ được tha thứ như vậy, đó là điều khiến tâm hồn bình lặng, an yên, kể cả đổi với tình yêu cũng vậy, không thể tìm lại nhưng có thể thứ tha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Stt Xin Lỗi Người Yêu Đảm Bảo Gấu Sẽ Tha Thứ Ngay Lập Tức
 • 500 Stt Về Sự Tha Thứ Trong Tình Yêu & Cuộc Sống Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • 999 Stt Về Sự Tha Thứ Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Đáng Để Suy Ngẫm
 • Stt Yêu Hay Nhất 2022 ❤️ Top 1001 Stt Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • Stt Chất Yêu Hot Nhất Thu Hút Triệu Like Nhanh Nhất
 • Danh Ngôn Tình Bạn 4 – Sự Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Tình Bạn 5 – Tiền Và Nợ
 • Tổng Hợp 50 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Khổng Tử Hay Mang Lại Giá Trị Muôn Đời
 • Chia Sẻ 50 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Về Phật Giáo Lay Đọng Lòng Người
 • Top 50 Câu Stt Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Buồn Chán Khó Khăn
 • Top 16 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cho Bạn Gái Cần Đọc Và Suy Nghẫm
 • Qua một số chia sẻ hay về những danh ngôn hay trong tình bạn như sự chia sẻ, sự tôn trọng, cách chọn bạn chơi … thì sự tha thứ cũng đóng một vai trò rất quan trọng, giúp duy trì mối quan hệ tình bạn tốt đẹp và vững bền hơn.

  Khi biết tha thứ và bỏ qua các lỗi lầm của người khác, bạn sẽ thấy nhẹ lòng và sống thanh thảnh hơn, lúc đó các mối quan hệ xung quanh sẽ tốt đẹp hơn vì chúng ta không còn mang cảm xúc tiêu cực trong suy nghĩ của mình nữa.

  Hãy nghĩ thử xem bạn có một mối thù hằn nào đó trong ý nghĩ, điều đó vô cùng nguy hại vì ý nghĩ đó sẽ khiến bạn ngủ không được ngon, lúc nào cũng nghĩ cách trả thù người khác mà quên đi nhiều điều tốt đẹp khác mà cuộc sống đã ban cho bạn.

  Vì vậy chúng ta nên sống thả lòng hơn, hãy tha thứ nhiều hơn vì người đầu tiên được hưởng lợi chính là bản thân mình, sau đó là mối quan hệ xung quanh chúng ta cũng trở nên tốt đẹp hơn, chúng ta sống bình an hơn.

  Hãy chia sẻ thông điệp này đến nhiều người hơn và đó cũng là mong muốn mà lời hay ý đẹp muốn chia sẻ, mang thông điệp này đến những người có suy nghĩ “sống để bụng, chết mang theo” để họ hiểu được sự quan trọng của sự tha thứ, và nhận ra được ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Tình Bạn 3 – Sự Chia Sẻ
 • Danh Ngôn Tình Bạn 2 – Sự Tôn Trọng
 • Danh Ngôn Tình Bạn 1 – Chọn Bạn Mà Chơi
 • Cho Nhau Những Lời Yêu Mỗi Ngày
 • Tặng Bạn Stt Hay Khi Đăng Ảnh Đẹp, Khoe Với Bạn Bè, Người Thân
 • Danh Ngôn Về Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Tiếng Anh Tình Bạn
 • Châm Ngôn Và Danh Ngôn
 • Những Câu Nói Hay Về Đối Nhân Xử Thế: 100+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Đối Nhân Xử Thế
 • 55 Câu Danh Ngôn Về Cách Đối Nhân Xử Thế
 • 2. NHẠC VÀNG HẢI NGOẠI XƯA Chọn Lọc Nhiều Danh Ca Nổi Tiếng TRƯỜNG VŨ, TUẤN VŨ, CHẾ LINH

  9. Có lẽ đức hạnh không là gì hơn ngoài sự nhã nhặn của tâm hồn.

  12. THOMAS PAINE Giận dữ chỉ náu mình trong lồng ngực của những kẻ ngu xuẩn.

  15. Các bạn nên tham khảo để có thể cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu mà mình đang trải qua cũng như trân trọng tình yêu đó.

  17. Từ Khóa: cau danh ngon ve tha thu, cham ngon cach ung xu, cham ngon hay tap cach tha thu, cham ngon hay ve su tha thu trong ty, cham ngon tha thu, cham ngon ve su tha thu, châm ngôn về sự thứ tha, châm ngôn về tha thứ, cu su danh ngon ve ung su, dang ngon tha thu, danh ngôn của sự tha thứ, danh ngon english ve ung xu, danh.

  23. 1 Có hàng nghìn câu danh ngôn về nụ cười nổi tiếng trên thế giới, bạn hãy cố gắng tìm đọc nó.

  25. Danh ngôn Tha Thứ – Đọc và suy ngẫm tuyển tập 55 câu trích dẫn, status cùng những câu nói hay về Tha Thứ tuyển chọn.

  29. Tha thứ cho sự oán thù là đã tự chữa vết thương của lòng mình.

  30. Tổng hợp danh ngôn tha thứ hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về tha thứ, những câu nói về tha thứ hay nhất.

  31. 12/01/2014 Thuy Lee Danh ngôn Con người, Danh ngôn Cư xử, Danh ngôn của người nổi tiếng, Danh ngôn Cuộc Sống, Danh ngôn Lời nói – Việc làm, Danh ngôn Nhân cách, Danh ngôn Phẩm chất, Danh ngôn Sống đẹp, Danh ngôn Tha thứ, Danh ngôn Tính cách, Danh ngôn Tình cảm Những câu nói hay về.

  32. Những câu danh ngôn hay nhất về tình bạn càng đọc càng thấy thấm thía sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết hôm nay để các bạn trẻ có dịp tham khảo, có dịp học hỏi, có dịp đọc và ngẫm nghĩ về tình bạn gắn kết của mình.

  33. 26/06/2015 Thuy Lee Danh ngôn Con người, Danh ngôn Cư xử, Danh ngôn Cuộc Sống, Danh ngôn Lời nói – Việc làm, Danh ngôn Nhân cách, Danh ngôn Phái mạnh, Danh ngôn Phẩm chất, Danh ngôn Sống đẹp, Danh ngôn Tha thứ, Danh ngôn Tính cách.

  35. Com AdBlock

  – We have detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software.

  37. Những câu danh ngôn hay rất cô đọng, súc tích, tuy rất ngắn gọn nhưng lại thể hiện rõ tư tưởng, quan điểm của những nhà thông thái nổi tiếng trên thế giới được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chứa đựng đầy tính triết lý và giá trị văn hóa của nhân loại,….

  39. Qua một số chia sẻ hay về những danh ngôn hay trong tình bạn như sự chia sẻ, sự tôn trọng, cách chọn bạn chơi … thì sự tha thứ cũng đóng một vai trò rất quan trọng, giúp duy trì mối quan hệ tình bạn tốt đẹp và vững bền hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Tha Thứ: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Sự Tha Thứ
 • Kho Tàng Danh Ngôn Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Nhất
 • Một Số Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Bài Văn Nghị Luận Câu Nói Có Đức Mà Không Có Tài Làm Việc Gì Cũng Khó. Có Tài Mà Không Có Đức Là Kẻ Vô Dụng Lớp 8
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Sự Tha Thứ Bồi Đắp Lòng Vị Tha

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Của Phật
 • 35 Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái, Về Tình Mẹ Dành Cho Con,ve Cha Me
 • Tái Mặt Vì Bị Em Dâu Quát: “chị Đừng Quên Chị Về Nhà Này Sau Tôi, Chị Nhỏ Tuổi Hơn Tôi…”
 • “chị Em Dâu Như Bầu Nước Lã”
 • Sehun (Exo) Vs Jungkook (Bts): Chàng Út Nào Đã Giành Được Danh Hiệu “maknae Quyền Lực”?
 • GonHub ” Những Câu Nói Hay ” Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

  Những câu nói hay nhất về sự tha thứ do chúng tôi sưu tầm có khi nào khiến bạn nhìn nhận lại về quan điểm cá nhân? Cuộc sống luôn là những thay đổi và diễn biến, là hành động sống và sự tương tác giữa những con người với nhau.

  1. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

  Thật vậy! Sự trả thù ngọt ngào nhất chính là tha thứ. Để lại mùi hương vị tha của bạn trên gót chân của kẻ lầm lỗi chính là cách khiến họ phải nhìn lại những điều đã làm.

  6. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

  Katrina Mayer không chỉ không sai mà còn rất sâu sắc. Hận thù và buồn bã ở trong tâm trí bạn chính là sự tự dày vò – là chiến thắng của thứ làm đau bạn. Chỉ có sự thanh thản khi tha thứ mới khiến bạn bình yên – đó là món quà tốt nhất bạn có thể tự trao cho mình!

  8. Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

  9. Người tha thứ nhiều nhất sẽ được tha thứ nhiều nhất.

  Nếu bạn chắc rằng bạn không bao giờ phạm phải sai lầm thì đừng tha thứ. Còn có cơ hội mắc sai lầm thì hãy mở lòng với lỗi sai của người khác, đó cũng chính là cho bản thân mình cơ hội về sau.

  11. Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác.

  12. Chúng ta tha thứ cho người khác khi buông sự thù oán ra và không đòi hỏi bất cứ bồi thường nào cho những mất mát và tổn thương mà mình đã gánh chịu. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu thương bất vị kỷ là nền tảng cho lòng tha thứ chân thành, vì tình yêu thương “không ghi nhớ điều gây tổn thương”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Gia Đình
 • 60 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chào Buổi Sáng Dành Cho Cô Ấy
 • Các Câu Nói Hay Dùng Trong Tiếng Việt Và Cách Nói Trong Tiếng Nhật
 • Chùm Thơ Hay Viết Về Tình Bằng Hữu, Bạn Thân Của Tôi
 • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Lãng Mạn Nhất Dành Tặng Bạn Trai
 • Danh Ngôn Về S Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Châm Ngôn, Danh Ngôn Về Tình Yêu Ý Nghĩa
 • Stt Cap Hay Khi Đăng Ảnh Món Ăn 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Ngọt Ngào Chạm Đến Trái Tim
 • Status Thả Thính Valentine 14/2 Hay, Siêu Dính Cho Dân Fa
 • Những Lời Chúc 20.11 Hay Và Xúc Động Dành Tặng Thầy Cô Giáo
 • Trước khi bạn nói, hãy lắng nghe.

  Trước khi bạn viết, hãy nghĩ.

  Trước khi bạn tiêu pha, hãy kiếm được.

  Trước khi bạn đầu tư, hãy tìm hiểu.

  Trước khi bạn phê phán, hãy chờ đợi.

  Trước khi bạn cầu nguyện, hãy tha thứ.

  Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy thử.

  Trước khi bạn nghỉ hưu, hãy tiết kiệm.

  Trước khi bạn chết, hãy cho đi.

  Before you speak, listen.

  Before you write, think.

  Before you spend, earn.

  Before you invest, investigate.

  Before you criticize, wait.

  Before you pray, forgive.

  Before you quit, try.

  Before you retire, save.

  Before you die, give.

  William Arthur Ward837 người thích Thích

  Tình bạn tươi tốt bên suối nguồn tha thứ.

  Friendship flourishes at the fountain of forgiveness.

  William Arthur Ward790 người thích Thích

  Hãy yêu sự thật, nhưng hãy tha thứ cho lầm lỗi.

  Love truth, but pardon error.

  Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

  The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

  Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương.

  Forgive those who have hurt you.

  Sự trả thù cao quý nhất chính là tha thứ.

  The noblest revenge is to forgive.

  Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau – đó là luật đầu tiên của tự nhiên.

  We are all full of weakness and errors; let us mutually pardon each other our follies – it is the first law of nature.

  Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.

  Forgiveness is the fragrance that the violet sheds on the heel that has crushed it.

  Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

  Anger and intolerance are the enemies of correct understanding.

  “An eye for an eye” (Ăn miếng trả miếng) chỉ khiến cả thế giới mù thôi.

  An eye for an eye only ends up making the whole world blind.

  Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

  Forgiveness is the key that unlocks the door of resentment and the handcuffs of hate. It is a power that breaks the chains of bitterness and the shackles of selfishness.

  Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.

  The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong.

  Tha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất.

  Toleration is the best religion.

  Hãy luôn cố để làm người đầu tiên: người đầu tiên gật đầu, người đầu tiên cười, người đầu tiên khen ngợi, và người đầu tiên tha thứ.

  Strive to be first: first to nod, first to smile, first to compliment, and first to forgive.

  Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.​ Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa.

  Forgiveness is God’s command.

  Làm nhiều hơn chỉ có mặt: hãy tham gia.

  Làm nhiều hơn chỉ quan tâm: hãy giúp đỡ.

  Làm nhiều hơn chỉ tin tưởng: hãy thực hành.

  Làm nhiều hơn chỉ biết điều: hãy tử tế.

  Làm nhiều hơn chỉ tha thứ: hãy biết quên.

  Làm nhiều hơn chỉ ước mong: hãy lao động.

  Do more than belong: participate.

  Do more than care: help.

  Do more than believe: practice.

  Do more than be fair: be kind.

  Do more than forgive: forget.

  Do more than dream: work.

  Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều.

  The more a man knows, the more he forgives.

  Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

  How unhappy is he who cannot forgive himself.

  Đảo ngược cách bạn đối xử với người bạn đã làm điều sai trái tốt hơn là xin sự tha thứ của anh ta.

  Reversing your treatment of the man you have wronged is better than asking his forgiveness.

  Tha thứ là một điều thật buồn cười. Nó làm ấm con tim là và làm mát cơn đau.

  Forgiveness is a funny thing. It warms the heart and cools the sting.

  Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.

  He that cannot forgive others breaks the bridge over which he must pass himself; for every man has need to be forgiven.

  Cuộc sống không có sự tha thứ chỉ là tù ngục.

  A life lived without forgiveness is a prison.

  “But,” you may ask, “how can we forget the unkind things that are said…the cruel and unfair treatment one has received? How can we simply forget these things? It is not as simple as that!” There is just one sure way. Never talk about them, and never think about them. If you want to forget something, never speak even to your dearest friend about it. When it bobs into your mind, banish it at once. It will surprise you how quickly you can forget anything by that treatment.”

  Tôi đang tập tha thứ cho những ai đã làm tôi đau khổ và trải nghiệm cảm giác hạnh phúc của việc hàn gắn những vết thương. Đến cuối ngày, một gia đình tràn đầy tình yêu thương nên thấy mọi chuyện đều có thể tha thứ.

  At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.

  Khi yêu người ta có thể tha thứ cho nhau tất cả. Khi ghét người ta có thể nói xấu nhau tất cả. Thấu hiểu chính là tha thứ.

  To understand is to forgive.

  Anh muốn vui trong chốc lát: Hãy trả thù! Anh muốn yên vui mãi mãi: Hãy tha thứ! Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

  Let us not listen to those who think we ought to be angry with our enemies, and who believe this to be great and manly. Nothing is so praiseworthy, nothing so clearly shows a great and noble soul, as clemency and readiness to forgive.

  Kẻ ngu xuẩn chẳng tha thứ cũng chẳng quên; kẻ ngây thơ tha thứ và quên; kẻ sáng suốt tha thứ nhưng không quên.

  The stupid neither forgive nor forget; the naive forgive and forget; the wise forgive but do not forget.

  Không khoan dung chúng sinh, không tha thứ chúng sinh, khổ là chính mình.

  不宽恕众生,不原谅众生,是苦了你自己。

  Thương tổn có thể được tha thứ, nhưng không bị lãng quên.

  Injuries may be forgiven, but not forgotten.

  Một trong những lạc thú bền vững nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn thực tâm tha thứ cho kẻ thù – dù người đó có biết hay không.

  One of the most lasting pleasures you can experience is the feeling that comes over you when you genuinely forgive an enemy – whether he knows it or not.

  Tha thứ là mở cửa thả ai đó tự do và rồi nhận ra mình mới là tù nhân.

  Forgiveness is unlocking the door to set someone free and realizing you were the prisoner.

  To those who showed me their dark side, I thank you for you helped me to appciate my light.

  Tha thứ là một trong những món quà tốt nhất mà bạn có thể tự trao cho mình.

  Forgiveness is one of the most powerful gifts you can give to yourself.

  Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi… Nhưng sau khi trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những tháng ngày dài đằng đẳng của một kiếp người, thì không có gì là không thể tha thứ, là không thể không buông tay. Tình yêu rất kỳ lạ, chuyện gì cũng để tâm đến, rồi sau cùng thì chuyện gì cũng có thể tha thứ được.

  Giống như Tagor từng nói: Đôi mắt vì em mà mưa xuống, trái tim lại vì em mà mở dù, đó chính là yêu. Tha thứ là điều mà chúng ta nên học nhất. Đó là cách thức duy nhất để chúng ta chuộc lại lỗi lầm. Tha thứ cho những điều không tốt đẹp của thế giới, tha thứ cho người khác vì những tổn thương họ gây ra cho ta, tha thứ cho những tính xấu, như thế mới khiến cho tâm hồn lúc nào cũng được thoải mái. Tình yêu thương luôn là biện pháp để chữa lành mọi vết thương. Và con đường dẫn đến tình yêu thương là sự tha thứ. Tha thứ hòa tan oán ghét.

  Love is always the answer to healing of any sort. And the pathway to love is forgiveness. Forgiveness dissolves resentment.

  Sự tha thứ và điều kỳ diệu dường như luôn nắm tay nhau.

  Forgiveness and miracles seem to go hand-in-hand.

  Có những lúc chúng ta tha thứ cho một người không phải vì chúng ta thật lòng muốn tha thứ mà chỉ vì chúng ta không muốn mất họ. Không muốn mất họ, chúng ta chỉ còn cách giả vờ tha thứ cho họ. Một mối tình có thể bắt đầu lại bằng tình yêu nhưng hoàn toàn không thể bắt đầu lại bằng sự tha thứ. Trái tim của con người có thể dễ dàng tha thứ nhưng riêng với người mình yêu lại đặc biệt hà khắc. Bởi vì quan tâm nên tàn nhẫn. Sự tha thứ là chiếc tẩy tuyệt diệu. Hãy sử dụng nó thường xuyên.

  Forgiveness is a marvelous eraser. Use it often.

  Người xin lỗi đầu tiên là người dũng cảm nhất. Người tha thứ đầu tiên là người kiên cường nhất. Người từ bỏ đầu tiên là người hạnh phúc nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Valentine Cho Vợ Hay Nhất Trong Ngày 14/2
 • 40 Lời Stt Chúc Sinh Nhật Em Trai Vui, Hài Hước, Bá Đạo, Ý Nghĩa
 • Danh Ngôn Về Lòng Nhân Ái
 • 300 Câu Stt Buồn, Tus Buồn Nhất Tháng 9 2022
 • Stt, Quotes & 75+ Câu Nói Về Gia Đình Buồn Tan Vỡ, Nghèo & Bất Hạnh
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Tha Thứ: 50+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Tha Thứ
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Tình Bạn
 • Châm Ngôn Và Danh Ngôn
 • Những Câu Nói Hay Về Đối Nhân Xử Thế: 100+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Đối Nhân Xử Thế
 • Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn. – Mahatma Gandhi

  Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ. – Marcus Tullius Cicero

  Làm nhiều hơn chỉ có mặt: hãy tham gia.

  Làm nhiều hơn chỉ quan tâm: hãy giúp đỡ.

  Làm nhiều hơn chỉ tin tưởng: hãy thực hành.

  Làm nhiều hơn chỉ biết điều: hãy tử tế.

  Làm nhiều hơn chỉ tha thứ: hãy biết quên.

  Làm nhiều hơn chỉ ước mong: hãy lao động. – William Arthur Ward

  Sự tha thứ lấy đi gánh nặng của lòng hận thù, nỗi ân hận và cay đắng xuống khỏi vai bạn, với hành trang nhẹ nhàng hơn, bạn có thể leo cao hơn và nhanh hơn, và nhờ vậy, hạnh phúc hơn nhiều. – Zig Ziglar

  Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ. – William Arthur Ward

  Một trong những lạc thú bền vững nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn thực tâm tha thứ cho kẻ thù – dù người đó có biết hay không. – Orlando Aloysius Battista

  Hãy luôn tha thứ cho kẻ thù; không gì làm họ bực mình hơn thế. – Oscar Wilde

  ‘Nhưng,’ bạn có thể hỏi, ‘làm sao chúng ta có thể quên đi những lời ác ý đã nói ra… sự đối xử tàn nhẫn và bất công mà ta đã nhận? Làm sao ta có thể chỉ đơn giản là quên chúng đi? Không đơn giản được như vậy!’ Chỉ có một cách chắc chắn. Đừng bao giờ nói về chúng, và đừng bao giờ nghĩ về chúng. Nếu bạn muốn quên đi điều gì đó, đừng bao giờ nói về nó thậm chí ngay cả với người bạn thân nhất của mình. Khi nó hiện lên trong tâm trí, lập tức xua đuổi nó đi. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên mình có thể quên bất cứ gì nhanh đến thế nào khi đi theo phương pháp đó. – Peter Marshall

  Kẻ ngu xuẩn chẳng tha thứ cũng chẳng quên; kẻ ngây thơ tha thứ và quên; kẻ sáng suốt tha thứ nhưng không quên. – Thomas Szasz

  Thương tổn có thể được tha thứ, nhưng không bị lãng quên. – Aesop

  Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ. – Balzac

  Hãy yêu sự thật, nhưng hãy tha thứ cho lầm lỗi. – Voltaire

  Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau – đó là luật đầu tiên của tự nhiên. – Voltaire

  Tha thứ cho một người thì khá đơn giản, nhưng để tiếp tục tin tưởng lại là điều không hề dễ dàng. – Khuyết danh

  Tình bạn tươi tốt bên suối nguồn tha thứ. – William Arthur Ward

  Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương. – Les Brown

  Sự trả thù cao quý nhất chính là tha thứ. – Thomas Fuller

  Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó. – Mark Twain

  Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cả thế giới mù thôi. – Mahatma Gandhi

  Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh. – Mahatma Gandhi

  Tha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất. – Victor Hugo

  Hãy luôn cố để làm người đầu tiên: người đầu tiên gật đầu, người đầu tiên cười, người đầu tiên khen ngợi, và người đầu tiên tha thứ. – Khuyết danh

  Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa. – Martin Luther

  Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều. – Catherine II

  Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình. – Publilius Syrus

  Đảo ngược cách bạn đối xử với người bạn đã làm điều sai trái tốt hơn là xin sự tha thứ của anh ta. – Elbert Hubbard

  Tha thứ là một điều thật buồn cười. Nó làm ấm con tim là và làm mát cơn đau. – William Arthur Ward

  Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ. – Thomas Fuller

  Cuộc sống không có sự tha thứ chỉ là tù ngục. – William Arthur Ward

  Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác. – Trịnh Công Sơn

  Tôi đang tập tha thứ cho những ai đã làm tôi đau khổ và trải nghiệm cảm giác hạnh phúc của việc hàn gắn những vết thương. – Khuyết danh

  Đến cuối ngày, một gia đình tràn đầy tình yêu thương nên thấy mọi chuyện đều có thể tha thứ. – Bobby Darin

  Khi yêu người ta có thể tha thứ cho nhau tất cả. Khi ghét người ta có thể nói xấu nhau tất cả. – Khuyết danh

  Thấu hiểu chính là tha thứ. – Blaise Pascal

  Anh muốn vui trong chốc lát: Hãy trả thù! Anh muốn yên vui mãi mãi: Hãy tha thứ! – Khuyết danh

  Tha thứ là mở cửa thả ai đó tự do và rồi nhận ra mình mới là tù nhân. – Max Lucado

  Tình yêu thương luôn là biện pháp để chữa lành mọi vết thương. Và con đường dẫn đến tình yêu thương là sự tha thứ. Tha thứ hòa tan oán ghét. – Louise Hay

  Sự tha thứ và điều kỳ diệu dường như luôn nắm tay nhau. – Katrina Mayer

  Sự tha thứ là chiếc tẩy tuyệt diệu. Hãy sử dụng nó thường xuyên. – Peter Ragnar

  Người xin lỗi đầu tiên là người dũng cảm nhất. Người tha thứ đầu tiên là người kiên cường nhất. Người từ bỏ đầu tiên là người hạnh phúc nhất. – Khuyết danh

  Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản. – 66 lời phật dạy về cuộc sống

  Hãy tha thứ cho tất cả những ai đã xúc phạm bạn, không phải vì họ, mà vì chính bạn. – Harriet Nelson

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Sự Tha Thứ
 • Kho Tàng Danh Ngôn Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Nhất
 • Một Số Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Bài Văn Nghị Luận Câu Nói Có Đức Mà Không Có Tài Làm Việc Gì Cũng Khó. Có Tài Mà Không Có Đức Là Kẻ Vô Dụng Lớp 8
 • 888+ Stt Hay Khi Đăng Ảnh Mang Tính Chất C À K H Ị A Câu L I K E Tại Đê.
 • Cái Nhìn Phật Giáo Về Sự Phá Thai Và Sự Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Nghiệp Phá Thai
 • Phật Dạy: Hãy Tha Thứ Cho Người Làm Tổn Thương Bạn, Bởi Đó Đều Là Người Tới Để Độ Bạn! Đá Mỹ Nghệ Anh Đức
 • 36 Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Để Hạnh Phúc Tròn Đầy, Tình Yêu Viên Mãn
 • 7 Điều Đức Phật Dạy Về Cuộc Sống Cần Phải Ghi Nhớ
 • Sống Nhẹ Nhàng Qua 68 Lời Phật Dạy: “Hãy Cảm Ơn Người Đã Đối Xử Tệ Với Bạn Vì Họ Đang Gánh Nghiệp Cho Bạn”
 • Cái Nhìn Phật Giáo Về Sự Phá Thai Và Sự Tha Thứ 

  Nhiều người xem Sĩ Đạt Ta Cồ Đàm (Siddhartha Gautama) như một thí dụ về một người đã đạt tới Niết bàn, ngài là một vị Phật. Cứ mỗi hai tuần lễ, trên trang mạng nầy, chúng ta giả sử rằng, ngày hôm nay nếu Tất Đạt Đa bước vào cuộc hành trình tâm linh, ngài sẽ làm gì. Ngài sẽ kết hợp Phật giáo và cuộc hẹn hò trai gái, như thế nào? Ngài sẽ giải quyết sự căng thẳng nơi làm việc, như thế nào?  “Ông Sĩ (tên gọi tắt của Sĩ Đạt Ta) sẽ làm gì?” câu hỏi nầy mang đến một cái nhìn trung thựcvề những vấn đề của chúng ta - là các thiền giả – sẽ phải đối mặt trong thế giới hiện đại.

  Cứ mỗi hai tuần lễ, tôi sẽ mang vào một câu hỏi mới và đưa ra một số lời khuyên dựa trên những gì tôi nghĩ rằng ông Sĩ, một Sĩ Đạt Ta tưởng-tượng, sẽ làm gì. Ông Sĩ lúc nầy chưa thành Phật; ông chỉ là một người tranh đấu, để duy trì một trái tim rộng mở trên một con đường tâm linh, trong khi ông phải đối mặt với rất nhiều phiền toái trên đường ông đi. Bởi vì chúng ta sẽ phải đối mặt với trở ngại nầy: Bạn và Tôi, bây giờ chính là ông Sĩ.

  Câu hỏi của tuần nầy đến từ Cô Gái Đẹp (Pretty Girl):

  Tôi là một người mẹ độc thân, đang nuôi một đứa con còn bé, mới bốn tuổi. Tôi năm nay 41 tuổi, và tôi đã có thai ba lần. Lần có thai đầu tiên, tôi đã phá thai, rồi sau đó, tôi cảm thấy không thể tha thứ cho chính tôi. Lần có thai thứ nhì, tôi đã sẩy thai. Mỗi ngày tôi tự hỏi tại sao tôi còn sống ở đây, và tại sao tôi có lại hành động ích kỷ vì tôi đã giết con tôi. Tôi thương yêu con trai tôi, nhưng luôn tự hỏi tại sao, tôi lại có được cơ hội có con nầy. Tôi cũng đã tự làm hại, tự gây đau khổ cho chính tôi, trong những lúc tôi cố gắng tìm sự tha thứ cho chính mình. WWSD?

  Nói chung trong các truyền thống Phật giáo, người ta tin rằng sự sống bắt đầu từ thời điểm thụ thai. Thần thức sẽ có rất ít thời gian, từ lúc bố mẹ của bạn có quan hệ tình dục, rồi thấy đây là chuyện vui vẻ, rồi đi đến để vào gá thai. Vào thời điểm nầy, thần thức đã đi vào cõi người, và ở trong quá trình sẽ được sinh ra đời. Vì như thế, Đức Phậtdạy rằng phá thai chính là lấy đi mạng sống của một con người, đây là một lỗi lầm rất nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, nhiều vị Thầy Phật giáo đã nói rằng, có những trường hợp mà phá thai có thể không tạo ra nghiệp xấu, thí dụ như bào thai sẽ tạo ra tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe của người mẹ. Với cùng ý tưởng nầy, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lờitrong một cuộc phỏng vấn với Báo Nữu Ước Times rằng “… phá thai được chấp nhận, hoặc không được chấp nhận, là còn tùy theo mỗi trường hợp.”

  Phật giáo truyền thống có thể không khuyến khích phá thai, nhưng cũng không khuyến khích việc áp đặt luân lý cứng chắc một cách tuyệt đối. Trong khi tôi nghĩ rằng, ông Sĩ sẽ không khuyến khích người bạn gái của ông phá thai, và tôi cũng nghĩ rằng, ông sẽ để người đàn bà có quyền tự dochọn lựa, chuyện bà muốn làm gì với thân thể của bà. Tôi phải nói ra rằng, với cá nhân tôi – Lodro Rinzler – không phải là ông Sĩ, tôi có thể muốn và tôi cũng có thể không muốn người bạn gái của tôi phá thai. Đây là những chuyện mà tôi phải học tập để hòa giải với chính bản thân tôi.

  Chủ đề này làm tôi nhớ đến câu chuyện về Đức Phật và Angulimal. Angulimal là một kẻ giết người. Một kẻ giết người hàng loạt. Người ta nói rằng ông ta đã giết chết 999 người và ông mang chiếc vòng đeo cổ bằng các ngón tay, mỗi một ngón tay là một nạn nhân của ông, nghĩa là ông ta đang đeo 999 ngón tay. Tuy nhiên, Đức Phật vẫn đi xuống đường để gặp ông ta. Angulimal cảnh báovới Đức Phật rằng, nếu ông đến gần ngài hơn, thì ngài sẽ là nạn nhân thứ 1000 của ông ta.

  Đức Phật, sẵn sàng hiến tặng cuộc sống của ngài, để Angulimal thực hiện lòng mong muốn của ông, là làm xong chiếc vòng đeo cổ, nhưng ngài yêu cầu ông cho ngài một điều ước cuối cùng. Ngài mong muốn Angulimal cắt một nhánh cây. Angulimal đã làm như thế và dâng lên Đức Phật. Sau đó, Đức Phật nói ông ta gắn nhánh cây nầy ngược trở lại cây, cho nó y hệt như cũ. Khi ngài nhìn thấy kẻ giết người đang bị rối trí, Đức Phậtmới giải thích rằng: “Nếu ông không tạo ra cây, thì ông cũng không có quyền cắt bỏ nó. Nếu ông không ban cho sự sống, thì ông cũng không có quyền gây ra cái chết cho bất kỳ sinh vật nào.”

  Tâm của Angulimal đã được chuyển đổi ngay lập tức, ông đặt thanh kiếm xuống, rồi ông được chấp nhận vào Tăng Đoàn. Ông đã được Đức Phật tha thứ cho những lỗi lầm của ông, và người ta được biết là trước khi ông mất, ông đã là vị A La Hán.

  Tôi đề cập đến câu chuyện nầy, không phải để đánh đồng những gì bạn đã làm với kẻ giết người hàng loạt nầy (thật sự không phải như thế), nhưng để nói ra rằng, ngay cả những hành động kinh khủng và vô nghĩa lý nhất, cũng có thể và đã được tha thứ. Hơn nữa, những sai lầm to lớn nhất của chúng ta, cũng sẽ là những vật to lớn nhất, lót đường cho chúng ta đến mục đích giác ngộ. Chúng ta cần phải học mọi khía cạnh của cuộc sống, từ khía cạnh cần trau giồi, cho đến những khía cạnh cần loại bỏ. Chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, khi chúng ta vượt qua được những lỗi lầm, và học hỏi từ những lỗi lầm nầy.

  Bạn nói rằng bạn đã làm nhiều chuyện tự làm hại, tự gây đau khổ cho chính bạn, trên con đườnghướng đến sự tha thứ. Điều quan trọng, là khi bạn đã nhận ra những điều đó là sự tự gây hại, đây là bước quan trọng đầu tiên. Bước thứ nhì là từ bỏnhững điều tự gây hại nầy. Bước thứ ba thậm chí còn khó khăn hơn. Bước thứ ba là học tập những thói quen mới, cụ thể là học tập để biết được những cảm xúc của chính mình khi chúng đang có mặt, như là cảm giác tội lỗi, như là sự tức giận, hoặc như là sự buồn bã. Để cảm nhận được những cảm xúc của chúng ta, nguyên vẹn như chúng chính là, theo kinh nghiệm của tôi, là con đường tốt nhất để tha thứ cho những sai lầm của chính bản thân mình. Tôi có thể đã làm cho mọi người khó chịu, vì lập đi lập lại quá nhiều lần trên trang mạng nầy, nhưng thiền định chính là một phương pháp có giá trị, vì thiền định cho phépchúng ta có mặt với những loại kinh nghiệm nầy.

   

   

  Hơn nữa, tôi nghĩ rằng những lời đối thoại của Đức Phật với Angulimal khá thích đáng với trường hợp của bạn. Trong lúc nầy, cuộc đời bạn đã có một người con yêu quý. Bạn có thể thương yêucháu và nuôi nấng cháu với một trái tim đầy lòng từ bi và hiểu biết. Cá nhân tôi tin rằng, làm bố mẹ là đi trên con đường mang đến cuộc sống phong phú và hạnh phúc, và nếu được thực hiện một cách chính xác, cùng với thực tập thiền định, có thể dẫn chúng ta đến sự giác ngộ.

   

  Source-Nguồn: http://www.huffingtonpost.com/lodro-rinzler/a-buddhist-view-onaborti_b_814751.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Phật Dạy: Phàm Là Phụ Nữ, Nếu Mỗi Ngày Làm Chỉ Một Việc Này Chắc Chắn Cả Đời Gặp Muôn Phần Phúc Đức
 • 10 Điều Đức Phật Dạy
 • Tâm Ganh Ghét Làm Hại Chính Mình
 • Suy Nghiệm Lời Phật: Chuyển Hóa Đố Kỵ
 • Phật Chỉ Dạy: 10 Điều Giải Trừ Lòng Ghen Tỵ Để Cuộc Sống An Yên
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Tha Thứ Bồi Đắp Lòng Vị Tha Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Câu Nói Ấn Tượng Trong Bộ Phim ‘ba Chàng Ngốc’ (3 Idiots)
 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình, Đam Mỹ, Bách Hợp, Phim
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay, Hài Hước Và Ý Nghĩa Nhất
 • Status Chán Đời, 117+ Stt Buồn Chán Đời Hay Nhất Của Giới Trẻ
 • Hãy Sưu Tầm Các Câu Ca Dao, Tục Ngữ Nói Về Sơn Tinh Và Thủy Tinh
 • GonHub ” Những Câu Nói Hay ” Những câu nói hay về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha khiến bạn phải suy ngẫm

  Những câu nói hay về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha khiến bạn phải suy ngẫm. Cuộc sống luôn có những thay đổi và bất ngờ, là hành động sống và sự tương tác giữa những con người với nhau. Ai trong chúng ta không có những lần gây ra lỗi lầm, những điều gây ra sự tổn thương cho người khác? Thay vì khó chịu hay bực bội với những lỗi lầm, hãy tha thứ để lòng mình và người ấy đều cảm thấy nhẹ nhõm, khi đó bạn cũng sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy. Tận hưởng những điều vui vẻ, hạnh phúc để sống tươi trẻ mỗi ngày.

  • Top stt hay về mưa buồn và tình yêu dùng để thả thính trên facebook

  • Những stt hay về tình bạn thân ý nghĩa và sâu sắc đáng để suy ngẫm

  • Stt hay về tình yêu vui, buồn, thương, nhớ, giận hờn, đau đớn hot nhất trên facebook

  • Chọn lọc 501 stt hay về tình yêu đôi lứa ý nghĩa và lãng mạn nhất hành tinh

  • Tổng hợp 300 stt hay về sự mệt mỏi áp lực đến cùng cực trong cuộc sống

  • Những dòng stt hay và ý nghĩa nhất chia sẻ tâm trạng buồn qua facebook

  • Những câu nói hay về cuộc sống, stt hay chuẩn nhất năm 2022 để đăng Facebook

  • 99 Stt hay về biển buồn lãng mạn – Những câu nói về biển hay nhất

  Mục lục

  • 1 Những câu nói hay về sự tha thứ hay nhất
  • 2 Danh ngôn về lòng vị tha hay nhất

  Những câu nói hay về sự tha thứ hay nhất

  1. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ. – William Arthur Ward

  2. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ. – Balzac

  4. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay. – Diệp Lạc Vô Tâm

  5. Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó. – Mark Twain

  6. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình. – Publilius Syrus

  7. Tha thứ là một trong những món quà tốt nhất mà bạn có thể tự trao cho mình. – Katrina Mayer

  8. Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ. – Marcus Tullius Cicero

  9. Người tha thứ nhiều nhất sẽ được tha thứ nhiều nhất. – William Blake

  10. Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ. – Thomas Fuller

  11. Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác. – Trịnh Công Sơn

  12. Chúng ta tha thứ cho người khác khi buông sự thù oán ra và không đòi hỏi bất cứ bồi thường nào cho những mất mát và tổn thương mà mình đã gánh chịu. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu thương bất vị kỷ là nền tảng cho lòng tha thứ chân thành, vì tình yêu thương “không ghi nhớ điều gây tổn thương “.

  Danh ngôn về lòng vị tha hay nhất

  1. Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.

  The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong. – Mahatma Gandhi

  2. Tha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất.

  Toleration is the best religion. – Victor Hugo

  3. Tôi đang tập tha thứ cho những ai đã làm tôi đau khổ và trải nghiệm cảm giác hạnh phúc của việc hàn gắn những vết thương. – Khuyết danh

  4. Một trong những lạc thú bền vững nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn thực tâm tha thứ cho kẻ thù – dù người đó có biết hay không.

  One of the most lasting pleasures you can experience is the feeling that comes over you when you genuinely forgive an enemy – whether he knows it or not. (Orlando Aloysius Battista)

  5. Thấu hiểu chính là tha thứ.

  To understand is to forgive. – Blaise Pascal

  6. Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương.

  Forgive those who have hurt you. – Les Brown

  7. Sự trả thù cao quý nhất chính là tha thứ.

  The noblest revenge is to forgive. – Thomas Fuller

  8. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

  The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness. – Balzac

  9. Tha thứ là một điều thật buồn cười. Nó làm ấm con tim là và làm mát cơn đau.

  Forgiveness is a funny thing. It warms the heart and cools the sting. – William Arthur Ward

  10. Cuộc sống không có sự tha thứ chỉ là tù ngục.

  A life lived without forgiveness is a prison. – William Arthur Ward

  11. Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

  12. Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác.

  13. Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cả thế giới mù thôi.

  An eye for an eye only ends up making the whole world blind. – Mahatma Gandhi

  14. Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau – đó là luật đầu tiên của tự nhiên.

  We are all full of weakness and errors; let us mutually pardon each other our follies – it is the first law of nature. – Voltaire

  15. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

  Forgiveness is the key that unlocks the door of resentment and the handcuffs of hate. It is a power that breaks the chains of bitterness and the shackles of selfishness. – William Arthur Ward

  16. Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.

  Forgiveness is the fragrance that the violet sheds on the heel that has crushed it. – Mark Twain

  17. Hãy luôn cố để làm người đầu tiên: người đầu tiên gật đầu, người đầu tiên cười, người đầu tiên khen ngợi, và người đầu tiên tha thứ.

  Strive to be first: first to nod, first to smile, first to compliment, and first to forgive.

  18. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

  How unhappy is he who cannot forgive himself. – Publilius Syrus

  19. Đảo ngược cách bạn đối xử với người bạn đã làm điều sai trái tốt hơn là xin sự tha thứ của anh ta.

  Reversing your treatment of the man you have wronged is better than asking his forgiveness. – Elbert Hubbard

  20. Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều.

  The more a man knows, the more he forgives. – Catherine II

  21. Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.

  He that cannot forgive others breaks the bridge over which he must pass himself; for every man has need to be forgiven. – Thomas Fuller

  22. Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

  Anger and intolerance are the enemies of correct understanding. – Mahatma Gandhi

  23. Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa.

  Forgiveness is God’s command. – Martin Luther

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Lời Chúc Thi Tốt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Top 99+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bế Tắc Giúp Bạn Vực Dậy
 • Lời Chúc Ngày Tết Thiếu Nhi
 • 11 Lời Chúc 2/9 Hay & Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100