Stt Tương Lai – Những Câu Nói Hay Về Tương Lai, Hiện Tại Và Quá Khứ

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa Và Tình Cảm Nhất
 • Gửi Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Ý Nghĩa Tràn Yêu Thương
 • Stt Mùa Xuân – Những Câu Nói Hay Nhất Về Mùa Xuân
 • Những Lời Chúc Đầu Tuần Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Lời Chúc 20/11 Ngắn Gọn Ý Nghĩa Cho Thầy Cô
 • Tổng hợp những câu nói hay về tương lai – quá khứ – hiện tại để bạn làm stt tương lai thể hiện ý chí và nghị lực luôn hướng về một con đường, cuộc sống phía trước.

  Trên con đường tương lai phía trước với những công việc, tình yêu, đam mê, sở thích, gia đình, xã hội,.. ta luôn có lựa chọn và quyết định. Nhưng trong những lựa chọn ấy sẽ có lựa chọn sai lầm, và bạn ước gì thời gian trở về quá khứ để thực hiện lại việc đó, nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ. Quá khứ – Hiện tại – Tương lai là 3 mốc thời gian luôn gắn kết với nhau, và nó ảnh hưởng đến quyết định một việc nào đó của bạn. Để hiểu hơn về vấn đề này, Huyền Bùi gửi đến bạn đọc stt tương lai, những câu nói hay về quá khứ, hiện tại và tương lai được sưu tầm:

  Tổng hợp những câu nói, stt tương lai – hiện tại và quá khứ

  1. Trạng thái sống đau khổ nhất là nhớ về tương lai, đặc biệt là tương lai bạn sẽ không bao giờ có. – Stt tương lai buồn.

  2. Phụ nữ nghĩ về tương lai cho tới khi lấy chồng, trong khi đàn ông chẳng lo lắng về tương lai cho tới khi lấy vợ.

  3. Ai cũng nói tương lai chúng ta luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì. – Stt tương lai ý nói bạn nên biết nắm lấy cơ hội.

  4. Cuộc sống này ngắn lắm, đừng chôn chặt bản thân tại những “thành trì đổ nát” của quá khứ mà lãng quên việc tiến bước tới tương lai.

  5. Luôn luôn có một khoảng khắc trong tuổi thơ khi cánh cửa mở ra và tương lai tràn vào.

  6. Trái tim bạn sẽ tan vỡ vì đau khổ nếu bạn buộc nó phải sống trong thế giới mộng tưởng phù du của tương lai, thay vì hiện thực vĩnh hằng của ngày hôm nay.

  7. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

  8. Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã. Hãy dũng cảm nhìn vào lỗi lầm của quá khứ để làm cho hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.

  9. Hãy nhớ rằng – khi bạn nghĩ tất cả đã mất, tương lai vẫn còn lại. – Stt tương lai hay nhất.

  10. Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?

  11. Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng một khẩu súng lục, thì tương lai sẽ bắn chính bạn bằng một khẩu AK.

  12. Đừng nuối tiếc quá khứ, đừng lo lắng cho tương lai, hãy sống tốt cho hiện tại.

  13. Hãy luôn luôn chọn tương lai hơn quá khứ. Bây giờ chúng ta sẽ làm gì?

  14. Chúng ta lại cùng nhau học chung mái trường đại học. Và chân trời tương lai chúng ta sẽ cùng nhau chạm tới.

  15. Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

  16. Bầu trời này là của chúng ta. Tương lai cũng là của chúng ta. Tôi và bạn sẽ cùng nhau bước đi trên con đường đầy hoa. – Stt tương lai ý ngụ tương lai do ta nắm bắt.

  17. Internet trở thành quảng trường cho ngôi làng toàn cầu của tương lai.

  18. Cậu hãy đứng dậy và bước ra ngoài kia. Vì bầu trời đang xanh và con đường thì đang tiếp bước cho tương lai của cậu.

  19. Làm sạch quá khứ, đóng gói hiện tại và chuẩn bị thật nhiều cho một tương lai tốt đẹp.

  20. Tình vụn vỡ còn người thì cất bước đi. Có muốn níu kéo thì họ cũng không bao giờ quay lại. Đừng mãi vì một người hết yêu mình mà bỏ cả tương lai.

  21. Thái độ tích cực là hộ chiếu của con người để đi tới tương lai tốt đẹp hơn.

  22. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  23. Chúng ta có thể tác động đến con người chúng ta trong tương lai, bởi tương lai chỉ có thể được xây trên ngày hôm nay.

  24. Hãy tôn trọng những gì mà bạn và gia đình của mình đã từng có. Bởi vì điều ấy giúp cho chúng ta hay con cái chúng ta có một tương lại đẹp, có những kỉ niệm đẹp cùng nhau.

  25. Người bất hạnh chẳng bao giờ có mặt trước bản thân bởi họ luôn sống trong quá khứ hoặc tương lai.

  26. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

  27. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.

  28. Anh à, giờ đây mọi chuyện đã qua, tụi mình hãy sống, học tập và làm việc vì một tương lai tươi sáng nha anh. Em biết đây là thời gian khó khăn đối với anh, là khoảng thời gian mình không ở gần nhau, anh chuẩn bị để đi học xa, ở một đất nước khác cách em đến nửa vòng trái đất.

  29. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác.

  30. Từ trải nghiệm của quá khứ chúng ta ta rút ra bài học dẫn đường cho tương lai. – Stt tương lai tươi sáng.

  31. Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  32. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

  33. Thậm chí một người nhỏ bé nhất cũng có thể thay đổi dòng chảy tương lai.

  34. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại. – Stt tương lai mù mịt.

  35. Hôm nay tôi đóng cửa quá khứ, mở cửa tương lai, hít một hơi thật sâu, bước qua và bắt đầu một chương mới trong cuộc đời tôi.

  36. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là tập trung tất cả trí tuệ, tất cả nhiệt huyết vào việc thực hiện thật tốt công việc của ngày hôm nay. Đó là cách duy nhất khả thi để chuẩn bị cho tương lai.

  37. Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

  38. Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa.

  39. Cuộc sống chờ đợi ở khắp mọi nơi, tương lai nở rộ ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta chỉ thấy một phần nhỏ và bước lên phần nhiều với đôi bàn chân của mình.

  40. Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.

  41. Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  42. Những người suy ngẫm lâu dài về cuộc sống và sự nghiệp thường luôn luôn lập các quyết định tốt hơn về thời gian và hoạt động của mình hơn những người suy nghĩ rất ít về tương lai.

  43. Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình.

  44. Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

  45. Hãy để tương lai nói lên sự thật, và đánh giá mỗi người dựa trên công việc và thành tựu của anh ta. Hiện tại là của họ; tương lai, thứ mà tôi thực sự đổ công sức, là của tôi.  – Stt tương lai phía trước.

  46. Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ.

  47. Tương lai quan trọng với hiện tại biết bao nhiêu khi xung quanh anh là con trẻ.

  48. Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại. – Stt tương lai đáng suy ngẫm.

  49. Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước.

  50. Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới tương lai, nó luôn luôn đến đủ sớm.

  51. Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  52. Quá khứ là nơi tôi luôn ngoảnh lại chiêm nghiệm, rút ra bài học từ lỗi lầm để rồi không ngừng vun đắp cho mình tình yêu và sự trân trọng đối với tương lai.

  53. Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

  54. Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.

  55. Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi viện tới để phụng sự, và tôi đem nó phụng sự với tất cả sự rõ ràng.

  56. Chúng ta trở nên khôn ngoan không phải nhờ hồi tưởng lại quá khứ, mà bởi trách nhiệm của ta đối với tương lai. – Stt về quá khứ buôn bỏ.

  57. Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  58. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.

  59. Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.

  60. Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.

  Trên con đường đời chúng ta nên chấp nhận hiện tại, hướng đến tương lai và tập quên đi khá khứ đau thương, như vậy cuộc sống của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những câu nói, stt hay tương lai, hiện tại và quá khứ trên sẽ giúp bạn có được suy nghĩ đúng đắn hơn, vấp ngã biết đứng dậy nổ lực hơn để có được một tương lai tươi sáng. Chúc bạn thành công trên con đường phía trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Status Hà Nội – Những Câu Nói Hay Về Hà Nội Cùng 10 Bài Thơ
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Vợ Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Stt Xa Nhà Đi Làm Xa Quê Vì Cuộc Sống Mưu Sinh
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Bạn Gái, Đảm Bảo Yêu Liền
 • Stt Đám Cưới – Những Câu Nói Cảm Ơn, Chúc Mừng Ngày Đám Cưới Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Hiện Tại Tương Lai Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Chửi Bằng Tiếng Trung Quốc Thông Dụng Nhất ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của “anh Cả” Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Những Câu Nói Bất Hủ “chạm Lòng” Cha Mẹ Của Reply 1988
 • Xem Bài Thơ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Ý Nghĩa Nhất, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Ý Nghĩa Nhất Chi Tiết
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Ý Nghĩa Nhất
 • 1. Những câu nói hay nhất về quá khứ

  – Đừng đánh mất quá khứ vì từ quá khứ mà chúng ta xây dựng tương lai.

  Những câu nói hay về quá khứ

  – Tương lai sẽ bị chi phối và ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, yếu tố chính nhất vẫn là chính bạn.

  – Ngày mai chính là ngày làm việc của kẻ lườ biếng và là ngày để kẻ ngu ngốc thay đổi.

  – Quá khứ là tro tàn, gỗ sẽ là tương lai và chỉ có lửa sáng chói lòa mới là ngày hôm nay.

  – Di sản của quá khứ được coi là nỗi buồn và nỗi đau của ký ức chính là sự tiếc nuối.

  – Trên con đường cao tốc của cuộc đời, hạnh phúc của chúng ta được nhận ra từ chính gương chiếu hậu.

  – Con người rất nhiều mâu thuẫn. Có lúc muốn quên toàn bộ chuyện cũ để bước sang trang mới cuộc đời. Thế nhưng có lúc lại tra tấn bản thân vì luyến tiếc quá khứ.

  – Mực có thể tẩy hết nhưng dù thời gian có trôi đi thì ký ức mãi mãi sẽ là ký ức mà chúng ta không thể xóa nhòa.

  – Quá khứ của bạn, bạn không thể thay đổi. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai.

  – Sẽ tốt biết bao khi chúng ta có điều để mà nhớ lại. Thế nhưng sẽ tốt hơn nếu như những thứ ta nhớ lại không có gì để ta phải cố gắng quên cả.

  – Nơi bạn học được những bài học chính là từ quá khứ. Còn bạn sẽ áp dụng bài học đó vào tương lai. Vì thế, muốn áp dụng bài học tốt và hiệu quả thì đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

  – Sẽ lấy gì gọi là ký ức nếu như ngay cả nơi lòng mình chúng ta cũng không giữ lại. Lòng được hư không thì tự nhiên sẽ trong sáng mà chẳng cần phải lao tâm nhọc sức.

  – Sự tóm tắt của trí khôn chính là quá khứ. Thế nhưng lời hứa hẹn của tương lai chính là cái đẹp.

  – Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay và ngày mai sẽ là niềm hi vọng. Điều quan trọng nhất chính là việc không ngừng học hỏi.

  – Mối nguy hiểm của quá khứ chính là biến con người trở thành nô lẹ. Còn con người có thể trở thành rô bốt chính là mối nguy hiểm của tương lai.

  2. Những câu nói hay về hiện tại

  – Ngày hôm nay bạn có được sự kiên nhẫn sẽ giúp biến những chán nản của ngày hôm qua thành những điều khám phá của ngày mai.

  – Ngày hôm nay bạn có những mục đích và những mục đích ấy có thể sẽ trở thành quyết tâm để biến những thất bại của ngày hôm qua thành sự ý chí, quyết tâm của ngày mai.

  – Ngày hôm nay tôi sẽ làm những việc mà người khác không dám làm. Để rồi, ngay mai tôi sẽ hoàn thành và thành công ở những việc mà người khác không thể.

  – Hãy trân trọng ngày hôm nay. Bởi một ngày hôm nay, đáng giá bằng hai ngày mai.

  – Quá khứ là thứ đã qua và nó chỉ mang đến những giọt nước mắt. Vì thế chúng ta đừng bao giờ nghĩ về nó. Tương lai chỉ mang lại lo sợ nên bạn đừng nghĩ về tương lai. Thay vào đó, hãy sống ở hiện tại bằng niềm tin, nụ cười nở trên môi. Như vậy sẽ giúp bạn đón nhận nhiều niềm vui và thành công hơn ở hiện tại.

  – Hôm nay nếu có buồn thì hãy buồn đi, bởi ngày mai sẽ là một ngày mới và sẽ khác hôm nay.

  – Quá khứ, hiện tại hay tương lai có chung đặc điểm là đều có hai âm tiết. Thế nhưng, nếu đếm số lượng ký tự thì lại có sự khác nhau. Theo đó, số ký tự của tương lai là nhiều nhất, tiếp đến là hiện tại và sau cùng là quá khứ. Thế nên, con người phải biết giữ lại những cái nào đáng giá hơn, còn hãy mạnh dạn vứt đi những thứ không có giá trị.

  – Tôi đang sống trong hiện tại và tôi sẽ không thể biết được điều gì sẽ chờ đợi, mang đến cho tôi trong tương lai. Bởi điều tôi biết được chỉ là ngày hôm nay. Thế nên, những điều ngày hôm nay tôi luôn hướng tới để phụng sự và tôi phụng sự nó với tất cả sự rõ ràng, chân thật nhất.

  Những câu nói hay về hiện tại

  – Một điều rất tự nhiên mà con người luôn phải đối mặt chính là nỗi sợ hãi những thứ không tên của ngày mai. Thế nhưng, nếu ngày hôm nay mà chúng ta phí phạm thì đó chính là sự hèn nhát, là điều ngớ ngẩn nhất trong cuộc đời.

  – Có sức mạnh không phải là điều làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ở ngày hôm nay. Mà điều quan trọng chính là tôi sẽ chọn nó như thế nào? Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai còn chưa tới. Thế nên tôi chỉ có một ngày là hôm nay, vì thế tôi sẽ sống thật hạnh phúc với nó.

  – Tôi là ngày mai hay ngày tương lai nào đó thì nó đều được chính tôi thiết lập từ ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay đều là do chính tôi thiết lập từ ngày hôm qua hay những này nào đó đã trôi qua.

  – Đừng ngốc nghếch chìm đắm trong quá khứ. Cũng đừng dại khờ chìm đắm trong lỗi lầm của quá khứ hay lo lắng về tương lai mà để cuộc đời trôi đi vô nghĩa. Thay vào đó, hãy sống bằng cả nhiệt huyết trái tim cho giây phút hiện tại được trọn vẹn nhất.

  3. Những câu nói hay về tương lai đáng để suy ngẫm

  – Tương lai sẽ phụ thuộc và được quyết định bởi những việc chúng ta làm trong hiện tại.

  – Quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ có sự khác biệt lớn nhất chính là ảo tương dai dẳng đến ngoan cố.

  – Những gì bạn đã mất thì đừng đếm lại. Thay vào đó, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho tương lai. Bởi quá khứ dù tiếc nuối cũng không bao giờ trở lại, thế nhưng bạn có thể bù đắp mất mát trong quá khứ ở tương lai.

  – Có rất nhiều tên để chỉ về tương lai. Đối với kẻ yếu đuối, tương lai là điều không thể đạt được. Còn đối với người hay sợ hãu, tương lai là điều chưa biết. Còn với người dũng cảm, tương lai chính là cơ hội.

  – Tinh thần khỏe khoắn sẽ giúp bạn giữ vững được một cơ thể khỏe mạnh. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay. Ngày hôm qua hãy giải phóng những tư tưởng đã cũ. Còn với ngày mai, hãy cân nhắc và dành đủ thời gian để khi nó trở thành ngày hôm nay thật sự ý nghĩa nhất.

  – Tương lai có tươi đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào những ai biết tin tưởng và yêu cái đẹp, biết ước mơ, hoài bão.

  – Hãy sống thật tốt và hoài bão như thể bạn có thể chết vào ngày mai. Hãy mơ như bạn sẽ sống mãi mãi.

  – Tương lai là điều tôi chẳng bao giờ nghĩ tới bởi nó luôn luôn đến đủ sớm.

  – Sự thờ ơ chính là mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai.

  – Chính bạn là người sẽ quyết định tương lai của bạn tươi sáng hay mù mịt.

  – Hãy dùng ngày hôm nay để thắp sáng ngày mai. Vì thế, để ngày mai tươi đẹp và ý nghĩa, chúng ta hãy cố gắng cho ngày hôm nay.

  – Hiện thực của ngày hôm nay hay bất cứ thứ gì ngày hôm nay bạn tin tưởng và chạm vào thì ngày mai sẽ đều trở thành ảo tưởng. Những ảo tưởng của ngày mai chính là hiện thực của hôm qua.

  – Hôm qua và hiện tại chúng ta học rất nhiều điều để chuẩn bị cho tương lai.

  – Cuộc sống được chia làm ba chặng thì, đó là đã từng, hiện đang và sẽ là. Thế nên, chúng ta hãy học nhiều điều trong quá khứ để hưởng thành quả. Và từ hiện tại, hãy sống thật tốt đẹp để tương lai luôn đón nhận nhiều điều tuyệt vời nhất.

  – Chỉ những kẻ ngu ngốc và hèn nhát mới thấy tương lai mù mịt.

  – Đừng bận tâm vì hôm nay người ta không hiểu mình và ngày mai, ngày kia chắc gì đã hiểu được. Thế nhưng, chỉ cần tôi vẫn là tôi, vẫn là người cố gắng cho tương lai thì tự khắc bạn sẽ thấy mọi điều tốt đẹp.

  – Tương lai muốn tươi đẹp thì trong quá khứ và hiện tại đều không có vết chân của sự sai lầm.

  – Tương lai chỉ trao thưởng cho những ai biết mạnh mẽ vươn lên, tiến về phía trước. Thế nên, tôi không có thời gian để tiếc nuối cho những gì đã qua và cũng chẳng có thời gian để phàn nàn. Điều quan trọng của tôi lúc này là luôn tiến về phía trước.

  – Nếu hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ lựa chọn bước đến tương lai.

  – Đến giá vàng, tiền tệ còn có sự thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân chúng ta lại không có sự thay đổi hay tiến bộ hơn mỗi ngày.

  – Nếu bạn hỏi tôi dự định tương lai là gì, tôi sẽ nói cho bạn biết: Tôi sẽ luôn cố gắng, phấn đấu cho hiện tại.

  – Phía sau lưng ta là nơi tương lai đang lẩn trốn. Nếu muốn lót đường cho tương lai bước đến thì bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc ở hiện tại.

  – Quá khứ và tương lai là hai thứ đều tranh giành để lọt qua cánh cửa hiện tại. Quá khứ vẫn sẽ tiếp tục bước qua khi chúng ta mắc sai lầm. Còn nếu như chúng ta biết giải quyết sáng tạo, tương lai sẽ bước qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phim Hoạt Hình Zootopia: Thế Giới Đột Phá Mới Của Disney
 • The Vow : “cô Ấy Không Còn Nhớ Gì Về Tôi”
 • 47 Ronin Interview: Keanu Reeves Talks Action Sequences On Set
 • Ám Ảnh Vụ Rạch Bụng Của 47 Samurai
 • Những Câu Nói Đáng Nhớ Trong Phim Của Julia Roberts
 • Những Dòng Stt, Câu Nói Hay Về Tương Lai, Hiện Tại Và Quá Khứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Tiền Bạc – 60 Dòng Triết Lý Hay Về Tiền Trong Tình Yêu Cuộc Sống
 • 111+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Sóng Gió Cuộc Đời
 • Stt Nghi Ngờ – Danh Ngôn & 50 Câu Nói Ý Nghĩa Về Sự Nghi Ngờ!
 • [101] Stt Ngắn Về Tình Yêu Chân Thành Đậm Chất Lãng Mạn
 • Bst Câu Nói Hay Về Biển, Dạt Dào Cảm Xúc
 • Sau những dòng stt động lực, status thời gian cùng những dòng status giúp bạn luôm mỉm cười với cuộc sống, hôm nay, tôi sẽ gửi tới các bạn chùm 75 dòng status hay về tương lai và những câu nói hay, danh ngôn hay về tương lai – hiện tại – quá khứ ý nghĩa nhất. Chúng ta đang sống trong ngày hôm nay, những thứ đã qua nằm trong ngày hôm qua và những điều chưa tới thuộc về ngày mai. Tương lai, hiện tại và quá khứ chúng gắn kết với nhau như thế nào, và ý nghĩa của nó ra sao? Sau khi đọc qua những dòng status và danh ngôn hay này các bạn sẽ rõ. Mời mọi người cùng đến với 75 dòng status hay về hiện tại, tương lai, quá khứ rất đáng để suy ngẫm sau đây, chúc các bạn có những phút giây thật tuyệt bên những câu nói hay về hiện tại, tương lai và quá khứ!

  Status quá khứ và những câu nói hay nhất về quá khứ

  1, Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

  – The distinction between the past, psent and future is only a stubbornly persistent illusion.

  Albert Einstein

  2, Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

  – Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.

  Albert Einstein

  3, Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

  – Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.

  Khuyết danh

  4, Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  – Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.

  William Arthur Ward

  5, Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

  – The future has many names: For the weak, it means the unattainable. For the fearful, it means the unknown. For the courageous, it means opportunity.

  Victor Hugo

  6, Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  – Your future depends on many things, but mostly on you.

  Frank Tyger

  7, Tương lai được mua bằng hiện tại.

  – The future is purchased by the psent.

  Samuel Johnson

  8, Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

  – With the past, I have nothing to do; nor with the future. I live now.

  Ralph Waldo Emerson

  9, Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi.

  – Tomorrow is the day when idlers work, and fools reform.

  Edward Young

  10, Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

  – What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.

  Victor Hugo

  11, Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình.

  – The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.

  William Arthur Ward

  12, Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

  Khuyết danh

  13, Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia.

  – Never put off till tomorrow what you can do the day after tomorrow.

  Mark Twain

  14, Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ.

  – The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.

  Eleanor Roosevelt

  15, Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

  – I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.

  Groucho Marx

  16, Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

  – A fresh mind keeps the body fresh. Take in the ideas of the day, drain off those of yesterday. As to the morrow, time enough to consider it when it becomes today.

  Edward Bulwer Lytton

  17, Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại.

  – The future depends on what we do in the psent.

  Mahatma Gandhi

  18, Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa.

  – Yesterday is ashes; tomorrow wood. Only today the fire shines brightly.

  Ngạn ngữ Eskimo

  19, Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  – I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some pvious day.

  James Joyce

  20, Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới tương lai – nó luôn luôn đến đủ sớm.

  – I never think of the future – it comes soon enough.

  Albert Einstein

  Status tương lai và những câu nói hay nhất về ngày mai

  21, Tương lai quan trọng với hiện tại biết bao nhiêu khi xung quanh anh là con trẻ.

  – How paramount the future is to the psent when one is surrounded by children.

  Charles Darwin

  22, Chẳng có gì như một giấc mơ tạo dựng tương lai.

  – There is nothing like a dream to create the future.

  Victor Hugo

  23, Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước.

  – The future rewards those who pss on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to pss on.

  Barack Obama

  24, Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.

  – One today is worth two tomorrows.

  Benjamin Franklin

  25, Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay!

  – Light tomorrow with today!

  Elizabeth Barrett Browning

  26, Khi người ta nói, ‘Cô ấy có tất cả’, tôi có một câu trả lời – Tôi chưa có ngày mai.

  – When people say, ‘She’s got everything’, I’ve got one answer – I haven’t had tomorrow.

  Elizabeth Taylor

  27, Mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai là sự thờ ơ.

  – The greatest threat towards future is indifference.

  Khuyết danh

  28, Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

  – Whatever is a reality today, whatever you touch and believe in and that seems real for you today, is going to be – like the reality of yesterday – an illusion tomorrow.

  Luigi Pirandello

  29, Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

  – The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.

  Erich Fromm

  30, Người ta vẫn nói hiện tại hoài thai tương lai.

  – It is said that the psent is pgnant with the future.

  Voltaire

  31, Ngày mai là sự trào phúng ngày hôm nay, Và cho thấy điểm yếu của nó.

  – Tomorrow is a satire on today, And shows its weakness.

  Edward Young

  32, Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  – The world is full of people whose notion of a satisfactory future is, in fact, a return to the idealised past.

  Robertson Davies

  33, Ngày hôm nay thật đẹp. Ngày hôm nay thật vui. Ngày mai là một ngày nữa.

  – Today was good. Today was fun. Tomorrow is another one.

  Dr Seuss

  34, Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?

  Ngủ cùng Sói – Diệp Lạc Vô Tâm

  35, Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

  – And as every psent state of a simple substance is naturally a consequence of its pceding state, so its psent is pgnant with its future.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  36, Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.

  – The cares of today are seldom those of tomorrow.

  William Cowper

  37, Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.

  – Real generosity toward the future lies in giving all to the psent.

  Albert Camus

  38, Nếu bạn để con tim mình phải hối tiếc về ngày hôm qua hay lo lắng cho ngày mai thì bạn không có ngày hôm nay.

  Khuyết danh

  39, Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất.

  Phim “Lớp học của Nữ hoàng”

  40, Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.

  Phù sinh lục ký – Nam Khang

  Status hiện tại và những câu nói hay nhất về hiện tại

  41, Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi viện tới để phụng sự, và tôi đem nó phụng sự với tất cả sự rõ ràng.

  – I am in the psent. I cannot know what tomorrow will bring forth. I can know only what the truth is for me today. That is what I am called upon to serve, and I serve it in all lucidity.

  Igor Stravinsky

  42, Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.

  – The future is hidden even from those who make it.

  Anatole France

  43, Quá khứ là nơi tôi luôn ngoảnh lại chiêm nghiệm, rút ra bài học từ lỗi lầm để rồi không ngừng vun đắp cho mình tình yêu và sự trân trọng đối với tương lai.

  Khuyết danh

  44, Chúng ta trở nên khôn ngoan không phải nhờ hồi tưởng lại quá khứ, mà bởi trách nhiệm của ta đối với tương lai.

  – We are made wise not by the recollection of our past, but by the responsibility for our future.

  George Bernard Shaw

  45, Bên trong trẻ nhỏ là vận mệnh của tương lai.

  – Within the child lies the fate of the future.

  Maria Montessori

  46, Tôi quyết định rời bỏ quá khứ để sống cho tương lai.

  – I decided to give up the past in order to live my future.

  Gloria Attar

  47, Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì; nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn nghĩ gì. Vì vậy hãy bắt đầu mỗi ngày nghĩ về tất cả những gì bạn cần phải thấy biết ơn. Tương lai của bạn phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ của bạn ngày hôm nay. Vì vậy hãy nghĩ về hy vọng, lòng tự tin, tình yêu thương và thành công.

  – Remember, happiness doesn’t depend upon who you are or what you have; it depends solely upon what you think. So start each day by thinking of all the things you have to be thankful for. Your future will depend very largely on the thoughts you think today. So think thoughts of hope and confidence and love and success.

  Dale Carnegie

  48, Trạng thái sống đau khổ nhất là nhớ về tương lai, đặc biệt là tương lai bạn sẽ không bao giờ có.

  – The most painful state of being is remembering the future, particularly the one you’ll never have.

  Soren Kierkegaard

  49, Chúng ta thường đánh mất ngày hôm nay, bởi vì ngày hôm qua đã tồn tại, và ngày mai đang tới.

  – We usually lose today, because there has been a yesterday, and tomorrow is coming.

  Johann Wolfgang von Goethe

  50, Hôm qua là một tấm séc vô giá trị, ngày mai là tờ lệnh phiếu chưa tới hạn, chỉ có ngày hôm nay là tiền mặt – hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

  – Yesterday is a canceled cheque; tomorrow is a promissory note; today is the only cash you have – so spend it wisely.

  Kay Lyons

  51, Ngày hôm nay tôi phải sống thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi quyết tâm hướng đến?

  – How am I going to live today in order to create the tomorrow I’m committed to?

  Tony Robbins

  52, Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.

  – It is difficult to live in the psent, pointless to live in the future and impossible to live in the past.

  Frank Herbert

  53, Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  – Life is pided into three terms – that which was, which is, and which will be. Let us learn from the past to profit by the psent, and from the psent, to live better in the future.

  William Wordsworth

  54, Vì vậy chúng ta cần coi trẻ nhỏ như là chìa khóa mở cánh cửa vận mệnh của tương lai chúng ta.

  – We must therefore turn to the child as to the key to the fate of our future life.

  Maria Montessori

  55, Hãy nhớ rằng – khi bạn nghĩ tất cả đã mất, tương lai vẫn còn lại.

  – Just remember – when you think all is lost, the future remains.

  Robert H. Goddard

  56, Luôn luôn có một khoảng khắc trong tuổi thơ khi cánh cửa mở ra và tương lai tràn vào.

  – There is always one moment in childhood when the door opens and lets the future in.

  Graham Greene

  57, Trái tim bạn sẽ tan vỡ vì đau khổ nếu bạn buộc nó phải sống trong thế giới mộng tưởng phù du của tương lai thay vì hiện thực vĩnh hằng của ngày hôm nay.

  – Your heart will be shattered by sorrow if you force it to live in tomorrow’s ephemeral imagination – world instead of in today’s eternal reality – now.

  Sri Chinmoy

  58, Tôi không vô tư lự nhưng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả và vì vậy, tôi có thể kiên nhẫn chờ đợi bất cứ điều gì tương lai sắp đặt.

  – I am not thoughtless but am ppared for anything and as a result can wait patiently for whatever the future holds in store, and I’ll be able to endure it.

  Wolfgang Amadeus Mozart

  59, Nếu chúng ta kiểm tra suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thấy chúng luôn luôn hướng về quá khứ và tương lai.

  – If we examine our thoughts, we shall find them always occupied with the past and the future.

  Blaise Pascal

  60, Hãy luôn luôn chọn tương lai hơn quá khứ. Bây giờ chúng ta sẽ làm gì?

  – Always choose the future over the past. What do we do now?

  Brian Tracy

  Châm ngôn hay nhất về tương lai, hiện tại và quá khứ

  61, Thái độ tích cực là hộ chiếu của con người để đi tới tương lai tốt đẹp hơn.

  – A positive attitude is a person’s passport to a better tomorrow.

  Khuyết danh

  62, Phụ nữ nghĩ về tương lai cho tới khi lấy chồng, trong khi đàn ông chẳng lo lắng về tương lai cho tới khi lấy vợ.

  – A woman worries about the future until she gets a husband, while a man never worries about the future until he gets a wife.

  Charles Michael Schwab

  63, Chúng ta có thể tác động đến con người chúng ta trong tương lai, bởi tương lai chỉ có thể được xây trên ngày hôm nay.

  – We can influence who we will be tomorrow, for tomorrow can only be built on today.

  Anne Wilson Schaef

  64, Internet trở thành quảng trường cho ngôi làng toàn cầu của tương lai.

  – The Internet is becoming the town square for the global village of tomorrow.

  Bill Gates

  65, Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.

  – The best way to pdict the future is to create it.

  Peter Drucker

  66, Thậm chí một người nhỏ bé nhất cũng có thể thay đổi dòng chảy tương lai.

  – Even the smallest person can change the course of the future.

  Tolkien

  67, Chúng tôi trân trọng hôm qua, nhưng chúng tôi đi tìm ngày mai tốt đẹp hơn.

  – We appciate yesterday, but we’re looking for a better tomorrow.

  Jack Ma

  68, Cuộc sống chờ đợi ở khắp mọi nơi, tương lai nở rộ ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta chỉ thấy một phần nhỏ và bước lên phần nhiều với đôi bàn chân của mình.

  – Life is waiting everywhere, the future is flowering everywhere, but we only see a small part of it and step on much of it with our feet.

  Hermann Hesse

  69, Người bất hạnh chẳng bao giờ có mặt trước bản thân bởi họ luôn sống trong quá khứ hoặc tương lai.

  – The unhappy person is never psent to themself because they always live in the past or the future.

  Soren Kierkegaard

  70, Hầu hết mọi người cho rằng quá khứ bằng với tương lai. Dĩ nhiên là như vậy – nếu bạn sống tại đó!

  – Most people think, the past equals the future. Of course it does – if you live there!

  Tony Robbins

  71, Những người suy ngẫm lâu dài về cuộc sống và sự nghiệp thường luôn luôn lập các quyết định tốt hơn về thời gian và hoạt động của mình hơn những người suy nghĩ rất ít về tương lai.

  – People who take a long view of their lives and careers always seem to make much better decisions about their time and activities than people who give very little thought to the future.

  Brian Tracy

  72, Từ trải nghiệm của quá khứ chúng ta ta rút ra bài học dẫn đường cho tương lai.

  – From the experience of the past we derive instructive lessons for the future.

  John Quincy Adams

  73, Tôi không thể ngủ mà không biết có hy vọng. Nửa đêm trôi qua trong những tiếng thở dài. Tôi muộn phiền trong giấc ngủ lơ mơ. Vì đôi tay, vì đôi môi… vì cặp mắt. Vì cuộc gặp gỡ với ngày mai.

  – I can’t sleep without knowing there’s hope. Half the night I waste in sighs. In a wakeful doze I sorrow. For the hands, for the lips… the eyes. For the meeting of tomorrow.

  Alfred Tennyson

  74, Tương lai là mọi thứ quá khứ đã lãng quên.

  – Future is everything that past has forgotten.

  Soren Kierkegaard

  75, Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là tập trung tất cả trí tuệ, tất cả nhiệt huyết vào việc thực hiện thật tốt công việc của ngày hôm nay. Đó là cách duy nhất khả thi để chuẩn bị cho tương lai.

  – The best possible way to ppare for tomorrow is to concentrate with all your intelligence, all your enthusiasm, on doing today’s work superbly today. That is the only possible way you can ppare for the future.

  Dale Carnegie

  Và vừa rồi là 75 câu status và danh ngôn hay về tương lai, hiện tại, quá khứ ý nghĩa nhất mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những câu nói hay về quá khứ, hiện tại và tương lai này. Qua những dòng stt rất ý nghĩa vừa rồi, hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về dòng thời gian của đời người rồi phải không nào, vậy, các bạn chọn sống trong tương lai hay quá khứ?

  Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Status Ước Mơ Và Những Danh Ngôn Hay Về Ước Mơ Và Hoài Bão
 • Stt, Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Sự Chia Ly Rất Ý Nghĩa & Tâm Trạng
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Và Stt Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • Những Dòng Danh Ngôn Và Stt Ý Nghĩa Hay Nhất Về Tình Yêu Đôi Lứa
 • Stt Tình Bạn – 70 Câu Danh Ngôn & Status Ý Nghĩa Về Tình Bạn Thân
 • Học Từ Qua Danh Ngôn: Lỗi Lầm Từ Quá Khứ Là Trí Tuệ Của Tương Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Trang Mạng Xã Hội Kết Bạn Làm Quen Hiệu Quả
 • 7 Cách Làm Quen Bạn Gái Cực Kỳ Hiệu Quả Và Dễ Dàng
 • Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Khiến Bạn Cảm Động
 • Danh Ngôn Hay Về Tình Bạn Khiến Bạn Cảm Động
 • Danh Ngôn Về Ngoại Tình
 • Cuộc sống là chuyến hành trình với đầy đủ các cung bậc cảm xúc: có thăng, có trầm, có hạnh phúc, có khổ đau. Tới một thời điểm nào đó, ai cũng phải đối mặt với thử thách và cảm thấy mình thật nhỏ bé. Và có lẽ, hai chữ “động lực” là điều mà chúng ta tìm kiếm trong những giây phút ấy. Đôi khi, chỉ một hành động nhỏ có thể mang đến thay đổi lớn, một câu nói vô tình đọc được ở đâu đó cũng đủ để thắp lên hy vọng trong tâm hồn. Loạt bài “Học từ qua danh ngôn” không chỉ giúp bạn đọc làm phong phú thêm vốn từ vựng mà còn mong muốn đem đến nhiều giá trị hơn thế. Hãy để những câu danh ngôn ý nghĩa tựa như những hạt giống ươm mầm trong mảnh vườn trí tuệ của bạn.

  ***

  Some of the best lessons are learned from past mistakes. The error of the past is the wisdom of the future. – Dale TurnerNhững bài học giá trị nhất là học từ những sai lầm trong quá khứ. Những lỗi lầm của quá khứ là trí tuệ của tương lai.

  lesson (n) /ˈles.ən/ bài học

  is/am/are pII: cấu trúc bị động thì hiện tại đơn

  mistake (n) /mɪˈsteɪk/: lỗi, sai lầm

  wisdom (n) /ˈwɪz.dəm/: trí tuệ, trí khôn

  Chúng ta cùng theo dõi câu chuyện Bài học từ những thất bại:

  Thomas Edison tried two thousand different materials in search of a filament for the light bulb. When none worked satisfactorily, his assistant complained, “All our work is in vain. We have earned nothing”.

  Thomas Edison đã thử hàng ngàn loại vật liệu để tìm ra dây tóc cho bóng đèn. Khi không có cái nào thoả mán, trợ lý của ông đã phàn nàn: “Tất cả công việc của chúng ta đều vô ích. Chúng ta chẳng được gì cả”.

  Edison replied very confidently, “Oh, we have come a long way and we have learned a lot. We know that there are two thousand elements which we cannot use to make a good light bulb”.

  Edison trả lời rất tự tin: “Ồ, chúng ta đã đi được một quãng đường dài và học được rất nhiều. Chúng ta biết rằng có hai nghìn loại vật liệu không dùng được để làm sáng bóng đèn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lỗi Lầm
 • 22 Danh Ngôn Làm Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn!
 • Những Câu Nói Hay Về Phận Làm Dâu: 50+ Châm Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Hôn Nhân: 120+ Danh Ngôn Hay
 • Hán Học Danh Ngôn Về Học Hành, Tri Thức
 • Danh Ngôn Về Quá Khứ

  --- Bài mới hơn ---

 • 99 Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Yêu
 • Lời Phật Dạy Khi Chồng Ngoại Tình: Cần Tỉnh Táo Hơn Là Bi Luỵ
 • [++] Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bình Yên Để Luôn Vui Vẻ
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bình Yên Hay Nhất
 • Stt Quan Tâm 101 Câu Nói Hay Về Vị Ngọt Ngào Của Sự Yêu Thương
 • Danh ngôn về Quá khứ: Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.

  Danh ngôn về Quá khứ

  Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.

  Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

  Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

  Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

  With the past, I have nothing to do; nor with the future. I live now.

  Hôm nay là học trò của hôm qua.

  Today is yesterday’s pupil.

  Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình. Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

  What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.

  Nếu bạn có những cảm xúc mãnh liệt về điều gì đó xảy ra trong quá khứ, chúng có thể gây trở ngại cho khả năng sống trong hiện tại của bạn.

  If you are carrying strong feelings about something that happened in your past, they may hinder your ability to live in the psent.

  Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

  A fresh mind keeps the body fresh. Take in the ideas of the day, drain off those of yesterday. As to the morrow, time enough to consider it when it becomes today.

  Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

  I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.

  Tôi chưa bao giờ cố xóa đi ký ức của quá khứ, dù một vài ký ức rất đau đớn. Tôi không hiểu được những người lẩn trốn khỏi quá khứ của mình. Mọi thứ bạn đã sống góp phần giúp bạn trở thành con người bạn bây giờ.

  I’ve never tried to block out the memories of the past, even though some are painful. I don’t understand people who hide from their past. Everything you live through helps to make you the person you are now.

  Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa.

  Yesterday is ashes; tomorrow wood. Only today the fire shines brightly.

  Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some pvious day.

  Nếu quá khứ tìm cách chi phối suy nghĩ của bạn, hãy để giấc mơ đốt cháy từng ngày.

  When the past tries to dominate your thoughts, let you dreams ignite your day.

  Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

  Whatever is a reality today, whatever you touch and believe in and that seems real for you today, is going to be – like the reality of yesterday – an illusion tomorrow.

  Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

  The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.

  Hãy quay đầu và mỉm cười với những nguy hiểm đã trôi qua.

  Look back, and smile on perils past.

  Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  The world is full of people whose notion of a satisfactory future is, in fact, a return to the idealised past.

  Nếu bạn để con tim mình phải hối tiếc về ngày hôm qua hay lo lắng cho ngày mai thì bạn không có ngày hôm nay. Quá khứ làm gì có tội, chuyện trầy xước là do tự tay ta cào xé rồi đổ lỗi cho cuộc đời bất công, đỗ lỗi cho cái duyên vô phận khiến những người tưởng chừng yêu nhau lắm lại chia tay. Quá khứ làm gì có tội, chuyện trầy xước là do tự tay ta cào xé rồi đổ lỗi cho cuộc đời bất công, đỗ lỗi cho cái duyên vô phận khiến những người tưởng chừng yêu nhau lắm lại chia tay. Quá khứ là nơi tôi luôn ngoảnh lại chiêm nghiệm, rút ra bài học từ lỗi lầm để rồi không ngừng vun đắp cho mình tình yêu và sự trân trọng đối với tương lai. Chúng ta thường đánh mất ngày hôm nay, bởi vì ngày hôm qua đã tồn tại, và ngày mai đang tới.

  We usually lose today, because there has been a yesterday, and tomorrow is coming.

  Nếu ai đó trong đời bạn khiến bạn quên đi được quá khứ, thì có lẽ người đó chính là tương lai của bạn.

  If someone in your life makes you to forget your past, then that someone is probably your future.

  Tôi quyết định rời bỏ quá khứ để sống cho tương lai.

  I decided to give up the past in order to live my future.

  Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.

  It is difficult to live in the psent, pointless to live in the future and impossible to live in the past.

  Hôm qua là một tấm séc vô giá trị, ngày mai là tờ lệnh phiếu chưa tới hạn, chỉ có ngày hôm nay là tiền mặt – hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

  Yesterday is a canceled cheque; tomorrow is a promissory note; today is the only cash you have – so spend it wisely.

  Nếu chúng ta kiểm tra suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thấy chúng luôn luôn hướng về quá khứ và tương lai.

  If we examine our thoughts, we shall find them always occupied with the past and the future.

  Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Life is pided into three terms – that which was, which is, and which will be. Let us learn from the past to profit by the psent, and from the psent, to live better in the future.

  Quá khứ chỉ còn là ký ức, từ lâu nó đã không còn giống với hình ảnh trong mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên quay đầu lại, quay đầu nhìn lại sẽ làm mất đi những gì tốt đẹp ban đầu và rồi sẽ thất vọng mà thôi. Quá khứ dù đẹp bao nhiêu cũng đã qua đi, con người không nên chìm mãi trong đó. Chúng ta không thể kéo lại quá khứ bằng cách khát khao nó. Chỉ có hiện tại vĩnh hằng được xây dựng và tạo ra từ quá khứ như một thứ gì đó mới mẻ và tốt đẹp hơn.

  There is no past we can bring back by longing for it. There is only an eternal now that builds and creates out of the past something new and better.

  Tất cả chúng ta đều sống trên quá khứ, và qua quá khứ mà chúng ta bị hủy diệt.

  We all of us live upon the past, and through the past we are destroyed.

  Những con đường tồn tại trong ký ức đã không còn như xưa, mỗi người đều có một quá khứ chỉ thuộc về riêng mình, ai có thể can dự vào quãng thời gian không quay lại trong cuộc đời của ai? You can’t reach for anything new if your hands are still full of yesterday’s junk.

  When the past calls, let it go to voicemail, it has nothing new to say.

  Bạn không thể vươn tới bất cứ điều gì mới mẻ nếu hai tay bạn chất đầy những hỗn tạp của ngày hôm qua.

  Khi quá khứ gọi đến, hãy để nó xếp vào thư thoại, nó chẳng có gì mới để nói đâu.

  Người bất hạnh chẳng bao giờ có mặt trước bản thân bởi họ luôn sống trong quá khứ hoặc tương lai.

  The unhappy person is never psent to themself because they always live in the past or the future.

  Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay. Những gì đã thuộc về quá khứ, rốt cuộc phải tốn bao nhiêu thời gian mới lấy lại được. Đừng nấn ná trên những tội lỗi và sai lầm của ngày hôm qua đến nỗi bạn không còn năng lượng và tâm lực để sống đúng vào ngày hôm nay, và đừng nghĩ rằng tội lỗi của ngày hôm qua có thể ngăn cản bạn sống trong sạch vào ngày hôm nay.

  Do not dwell upon the sins and mistakes of yesterday so exclusively as to have no energy and mind left for living rightly today, and do not think that the sins of yesterday can pvent you from living purely today.

  Từ trải nghiệm của quá khứ chúng ta ta rút ra bài học dẫn đường cho tương lai.

  From the experience of the past we derive instructive lessons for the future.

  Tương lai là mọi thứ quá khứ đã lãng quên.

  Future is everything that past has forgotten.

  Cũng như tương lai chín muồi trong quá khứ,

  quá khứ mục nát trong tương lai –

  Lễ hội kinh khủng của lá úa tàn.

  As the future ripens in the past,

  so the past rots in the future –

  a terrible festival of dead leaves.

  Bạn phải không ngừng phá trái tim mình cho tới khi nó rộng mở.

  Những người mạnh mẽ hiếm khi có quá khứ dễ dàng.

  You have to keep breaking your heart until it open.

  Strong people rarely have an easy past.

  Cuộc sống là sự vận động, sự vận động liên tục trong các mối quan hệ và tư duy; cố gắng bắt lấy vận động ấy dưới hình thức quá khứ, như ký ức, là sợ hãi cuộc sống.

  Life is a movement, a constant movement in relationship; and thought, trying to capture that movement in terms of the past, as memory, is afraid of life.

  Lo lắng và sợ hãi về tương lai chỉ làm hư tương lai của mình, còn tiếc nuối và mặc cảm về quá khứ sẽ biến quá khứ thành nhà tù của mình và mình không có khả năng sống trong hiện tại nữa. Những trang giấy của quá khứ không thể viết lại, nhưng những trang giấy của ngày mai vẫn trống.

  The pages of your past cannot be rewritten, but the pages of your tomorrows are blank.

  Quá khứ là một đường viền càng ngày càng mờ nhạt, cuối cùng sẽ biến mất không để lại dấu tích, hiện tại mới là thứ quan trọng nhất. Nếu chúng ta dạy dỗ học trò của ngày hôm nay như cách chúng ta đã dạy ngày hôm qua, ta cướp đi tương lai của họ.

  If we teach today’s students as we taught yesterday’s, we rob them of tomorrow.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Và Noel 2021 An Lành Hạnh Phúc
 • 55+ Stt Hài Hước Hay Nhất Quả Đất Đọc Là Nghiền
 • Stt Nước Mắt 40 Câu Nói Hay Về Những Giọt Nước Mắt Tình Yêu
 • Stt, Câu Nói Chế Hay Về Tình Yêu Người Lính, Bộ Đội, Công An
 • 18+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Cũ Hay Nhất Chọn Lọc 2021
 • Danh Ngôn Về Tương Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Tình Vợ Chồng
 • Những Châm Ngôn Thành Công Hay Nhất Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Tuyển Tập Những Câu Danh Ngôn Về Tình Bạn Hay, Ý Nghĩa
 • Danh Ngôn Tình Bạn Hay Nhất
 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Itachi Bất Ngờ Được Xuất Hiện Trong Bảng Tin Vtv
 • 5. Những câu stt hay về tương lai, hiện tại và quá khứ tạo cho bạn một động lực để chiến đấu với cuộc đời, khích lệ bản thân luôn cố gắng trong cuộc sống.

  8. Đưa tiễn em rời cố hương … Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ Chơi mà không học bán rẻ tương lai Thôi thì ta chọn cả hai Vừa chơi vừa học tương lai huy hoàng.

  11. Trí khôn là sự tóm tắt của quá khứ, nhưng cái đẹp là lời hứa hẹn của tương lai.

  15. Thiên chức của nhà khoa học kêu chúng ta nên tiếp tục phấn đấu, ra sức khám phá mọi bí mật của giới tự nhiên, nắm vững những bí mật này thì có thể tạo hạnh phúc cho nhân loại trong tương lai.

  20. Giáo viên là người cha, người mẹ dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ tương lai.

  21. Danh ngôn về Tương lai trang 2, Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về tương lai, những câu nói về tương lai ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về tương lai.

  22. Tổng hợp danh ngôn tương lai hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về tương lai, những câu nói về tương lai hay nhất.

  23. Tương lai trong tay ta.

  25. Net xin giới thiệu đến quý độc giả Top 15 câu danh ngôn hay nhất về y học được cộng đồng yêu thích và bình chọn.

  27. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

  28. Có như thế mới thành đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắc sẽ vẻ vang.

  33. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

  37. Kinh Thánh cho biết chỉ mình Đức Chúa Trời, danh là Giê-hô-va, được gọi là “Đấng Toàn Năng” vì ngài có quyền lực vô hạn (Khải huyền 15:3).

  39. Tổng hợp những câu khẩu hiệu hay về học tập được các bạn trẻ yêu thích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Châm Ngôn Về Trải Nghiệm Khách Hàng
 • Những Câu Nói Hay Về Trải Nghiệm: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Cho Tuổi Trẻ
 • Danh Ngôn Trung Quốc Hay Đúng Với Mọi Thời Đại
 • 30 Câu Danh Ngôn Trung Quốc Hay Nhất
 • Những Stt Suy Ngẫm Về Tương Lai Giúp Bạn Nỗ Lực Ở Hiện Tại

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hài Hước Về Cuộc Sống Hàng Ngày Trên Facebook
 • Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Ngược Luyến Tàn Tâm
 • Bật Mí 101 Stt Anh Nhớ Em 2021 Đầy Tâm Trạng Buồn, Vui, Ý Nghĩa
 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Về Tiền Hài Hước Cười Không Nhặt Được Mồm
 • Những Câu Nói Hay Instagram, Quotes Hay Trên Instagram
 • Trạng thái sống đau khổ nhất là nhớ về tương lai, đặc biệt là tương lai bạn sẽ không bao giờ có.

  Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

  Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

  Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

  Anh à, giờ đây mọi chuyện đã qua, tụi mình hãy sống, học tập và làm việc vì một tương lai tươi sáng nha anh. Em biết đây là thời gian khó khăn đối với anh, là khoảng thời gian mình không ở gần nhau, anh chuẩn bị để đi học xa, ở một đất nước khác cách em đến nửa vòng trái đất.

  Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

  Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

  Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

  Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa.

  Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

  Tương lai quan trọng với hiện tại biết bao nhiêu khi xung quanh anh là con trẻ.

  Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước.

  Khi người ta nói, ‘Cô ấy có tất cả’, tôi có một câu trả lời – Tôi chưa có ngày mai.

  Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

  Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

  Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi viện tới để phụng sự, và tôi đem nó phụng sự với tất cả sự rõ ràng.

  Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất.

  Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.

  Lời kết: Đừng mãi sống và bận tâm về quá khứ, đừng mãi chỉ lo lắng cho tương lai, mà hãy sống hết mình với hiện tại, trân trọng cuộc sống ở hiện tại, vì hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai, chỉ cần cố gắng từ hôm nay thì ngày mai sẽ ổn, mọi điều ở tương lai không thể biết trước, đó là quy luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Thiệp Chúc Tết 2021 Kèm Lời Chúc Tết Ý Nghĩa Yêu Thương
 • Những Câu Nói Hay Của Trịnh Công Sơn Trường Tồn Mãi Với Thời Gian
 • Những Câu Nói Dối Ngày Cá Tháng Tư 1/4 Kinh Điển Nhất, Lời Nói, Hành Đ
 • Lời Chúc Sinh Nhật Hay Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Phật Về Cuộc Sống Và Đạo Làm Người
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Quá Khứ Hay Nhất !!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Cô Giáo Ý Nghĩa Nhất.
 • Tin Nhắn Tán Gái Hài Hước Hiệu Quả Nhất 2021
 • Những Câu Nói Hay Về Mưa Và Tình Yêu
 • Stt Hay Về Tình Bạn Đẹp, Thân Thiết (Đăng Trên Facebook, Status Cho Bạn)
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Cha Mẹ
 • Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

  The distinction between the past, psent and future is only a stubbornly persistent illusion.

  Albert Einstein

  ~*~

  Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

  Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.

  Albert Einstein

  ~*~

  Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

  Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.

  Khuyết danh

  ~*~

  Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.

  William Arthur Ward

  ~*~

  Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

  Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

  Khuyết danh

  ~*~

  Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

  With the past, I have nothing to do; nor with the future. I live now.

  Ralph Waldo Emerson

  ~*~

  Nếu bạn có những cảm xúc mãnh liệt về điều gì đó xảy ra trong quá khứ, chúng có thể gây trở ngại cho khả năng sống trong hiện tại của bạn.

  If you are carrying strong feelings about something that happened in your past, they may hinder your ability to live in the psent.

  Les Brown

  ~*~

  Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

  What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.

  Victor Hugo

  ~*~

  Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

  A fresh mind keeps the body fresh. Take in the ideas of the day, drain off those of yesterday. As to the morrow, time enough to consider it when it becomes today.

  Edward Bulwer Lytton

  ~*~

  Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

  I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.

  Groucho Marx

  ~*~

  Tôi chưa bao giờ cố xóa đi ký ức của quá khứ, dù một vài ký ức rất đau đớn. Tôi không hiểu được những người lẩn trốn khỏi quá khứ của mình. Mọi thứ bạn đã sống góp phần giúp bạn trở thành con người bạn bây giờ.

  I’ve never tried to block out the memories of the past, even though some are painful. I don’t understand people who hide from their past. Everything you live through helps to make you the person you are now.

  Sophia Loren

  ~*~

  Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa.

  Yesterday is ashes; tomorrow wood. Only today the fire shines brightly.

  Ngạn ngữ Eskimo

  ~*~

  Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some pvious day.

  James Joyce

  ~*~

  Nếu quá khứ tìm cách chi phối suy nghĩ của bạn, hãy để giấc mơ đốt cháy từng ngày.

  When the past tries to dominate your thoughts, let you dreams ignite your day.

  Khuyết danh

  ~*~

  Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

  Whatever is a reality today, whatever you touch and believe in and that seems real for you today, is going to be – like the reality of yesterday – an illusion tomorrow.

  Luigi Pirandello

  ~*~

  Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  The world is full of people whose notion of a satisfactory future is, in fact, a return to the idealised past.

  Robertson Davies

  ~*~

  Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

  The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.

  Erich Fromm

  ~*~

  Quá khứ làm gì có tội, chuyện trầy xước là do tự tay ta cào xé rồi đổ lỗi cho cuộc đời bất công, đỗ lỗi cho cái duyên vô phận khiến những người tưởng chừng yêu nhau lắm lại chia tay.

  Ai rồi cũng khác – Iris Cao

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Dành Cho Phụ Nữ
 • Những Câu Nói Hay Về Vợ Chồng: 50+ Status Hay
 • 99+ ❤️ Những Câu Nói Hay Về Mùa Đông Làm Ấm Lòng
 • Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Bằng Tiếng Anh Cánh Mày Râu Thời Hiện Đại Nên Biết
 • 50 Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái 1 Tuổi Hay Nhất 2021
 • 60 Stt Hay Về Quá Khứ, Những Câu Nói Hay Về Thời Quá Khứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Câu Nói Hay Về Tuổi Thanh Xuân Càng Đọc Càng Lưu Luyến
 • 30 Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Cực Hay Dành Cho Người Yêu
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Thấm Thía Và Ý Nghĩa Nhất Về Thành Công Cho Những Người Có Ước Mơ Và Nghị Lực Sống
 • Status Hay Nói Về Cô Gái Mạnh Mẽ Hay Và Ý Nghĩa
 • Stt Hay Về Cô Giáo Chủ Nhiệm Ngắn Gọn, Ý Nghĩa
 • 2. Tình yêu giống như một bài thơ chúng ta thích khi còn trẻ. Tuổi tác dần cao, cho dù trong lòng chúng ta vẫn thuộc từng câu từng chữ nhưng lại xấu hổ không dám ngâm nga trước mặt người khác. Tình yêu xuất hiện không phải để có một kết quả mà là để lấp đầy ký ức của con người.

  3. Nhớ lại quá khứ chỉ làm ta thêm buồn. Nhắc lại kỷ niệm chỉ làm lòng thêm đau. Chỉ mong quên thật mau để nỗi đau không còn tồn tại

  4. Có những ký ức sẽ bị thời gian làm phai nhạt trong trí nhớ, nhưng có những người dù chôn sâu những ký ức đó dưới tận đáy lòng, dù làm cách gì đi nữa, chúng cũng không ngừng chậm rãi sinh sôi.

  5. Vô thức luôn luôn hoạt động ở thì hiện tại, và khi một ký ức được chôn vào vô thức, vô thức bảo tồn nó như một hành động ngược đãi trong hiện thực của vô thức. Cái giá phải trả cho việc đè nén ký ức là tâm trí không biết khi nào thì hành động ngược đãi đó chấm dứt.

  6. Những ký ức đã cũ, nhưng khi nhìn lại, người ta vẫn sẽ thấy yêu thương đó hiện hữu. Người ta không thể quên. Chỉ là người ta chấp nhận nó thoáng qua cuộc đời mình như một áng mây trôi cuối ngày….

  7. Một năm, chấp nhận một mối quan hệ không tên, đôi khi hơi chạnh lòng, tự hỏi mình là ai?

  8. Nhưng khi biết mình là ai rồi… Thì cũng là khi mình chẳng còn là ai nữa…. Chẳng còn là gì trong cuộc sống của nhau… Đơn giản chỉ là kí ức….

  9. Khi bạn vùi dập kỉ niệm cũng chính là bạn phỉ báng quá khứ của mình… Điều đó chẳng khác nào bạn đang tự bôi xấu bản thân mình….

  10. Nhớ những con đường chở nỗi buồn chúng ta đã đi. Con đường ấy bây giờ là con đường cũ, quán xưa ấy cũng trở thành quán cũ, kỷ niệm là kỉ niệm cũ, và em và anh cũng là hai con người cũ. Tất cả đã cũ rồi phải không?

  11. Đời người quan trọng chính là từng trải, cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại. Khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống trong hồi ức, cũng là lúc hạnh phúc trượt theo kẽ tay mà trôi đi mất. .

  12. Bởi cuộc sống vốn chẳng thể đứng mãi một chỗ, và cuộc đời là những guồng quay. Chuyện hôm nay mai rồi thành chuyện cũ, người hôm qua cũng trở thành xa lạ. Chẳng ai có thể sống mãi với những đau thương

  13. Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

  14. Đôi khi bạn không cần phải sợ người khác suy nghĩ về mình như thế nào, vì căn bản vai trò của bạn cũng không quan trọng như bạn nghĩ.

  15. Nếu không may hai đứa phải xa nhau, anh có thể xóa đi những tấm hình về em, những dòng tin nhắn ,những món quà. Nhưng có một điều chắc chắn rằng anh không bao giờ xóa được kí ức của anh về em.

  16. Một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối diện đó là ngừng yêu một ai đó bởi vì họ không còn yêu bạn nữa

  17. “Một ngày bất chợt nhớ thương quá nhiều người, quá nhiều thứ… Có lẽ quá khứ mãi mãi là cuộc tình đã xa mà bất kỳ ai cũng nhớ thương. Tự dưng chạnh lòng khi bắt gặp lại những ảnh hình nhạt nhòa ngày cũ.

  18. Một mối tình thật sự cần lắm những yếu tố đến từ cả hai phía, nếu không nó sẽ mãi không được thừa nhận. Say nắng, tương tư, hay đơn phương nói chung cũng chỉ là những từ hoa mỹ để diễn tả thứ tình cảm mà rất nhiều khả năng sẽ mãi mãi không thành hiện thực!

  19. Không ai sống mà cứ mãi nghĩ suy về quá khứ. Thời gian càng trôi đi, con người càng trầm lắng hơn, những khi ấy lại thấy lòng mình đủ lặng để khắc khoải đôi chút về những niệm hoài ngày cũ… Tựa như, giữa dòng đời xiết chảy, người ta cần đôi phút thảnh thơi để mỉm cười để lấy sức đi tiếp trên con đường đầy chông gai của cuộc đời mình.

  20. Có nhiều khi chúng ta cứ ngỡ rằng cái mình từ bỏ chỉ là tình cảm trong một thời điểm. Nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.

  22. Yêu thương không bao giờ đồng nghĩa với hai từ chịu đựng, nên từ bỏ cũng đâu biết trước có phải điều gì xấu xa? Không cho phép mình được yêu nghĩa là không can đảm. Nhưng không dám rời xa những thứ không gọi tên mình nữa, thì là hèn nhát, là tự chuốc lấy nỗi đau.

  23. Không ai cố gắng để hết yêu một người, nhưng những gì em sẽ làm là chôn vùi thật sâu kí ức về anh.

  24. Không ai trách cứ một sự rời bỏ mà tối thiểu xóa hết nỗi đau cho cả hai. Miễn là can đảm đi xa và can đảm để không bất cứ một lần nào nữa trong đời phải ôm tiếc nuối. Không đủ chỗ nữa, thì mình đi thôi.

  25. Dẫu biết rằng: Sự đời trần trụi. Cuộc đời hài lắm nhưng. Hãy để những kí ức mãi theo ta suốt chiếc thuyền cuộc sống. Ném nước mắt sau mưa. Ném nụ cười sau đau đớn. Ném những trò vui sau bộn bề cuộc sống mà mạnh mẽ đứng lên đối diện với cuộc sống theo cách của người lớn!!!

  26. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì. Đôi khi em nhận ra anh như vậy thật là tốt. Là dứt khoát thật tốt, nhẫn tâm cũng thật tốt. Có như thế em mới đành tâm buông bỏ.

  27. Anh quên em rồi thì em cũng không cần phải mỗi ngày lo sợ anh không nhớ em là ai. À là đôi khi cũng phải cảm ơn người đã không tốt với em để em có thể toàn tâm mà rời bỏ.

  28. Anh đã từng thử mở lòng sau một thời gian dài tổn thương rồi lại phải nhận lấy tổn thương chưa? Anh đã từng nghĩ hôm nay em thế nào? Em ổn không? Hay em quên anh chưa? Anh có từng bận tâm đến em vui hay buồn sau sự dứt khoát đến đau lòng của anh chưa? Dĩ nhiên chưa phải không? Ừ là chưa nên anh muôn đời không hiểu hết được cảm giác đó như thế nào, là anh không hiểu, anh không muốn hiểu và anh cũng không cần hiểu!

  29. Đến sai thời điểm, đặt tình cảm sai người,thương anh đến đau lòng là sai, cố chấp chờ đợi anh cũng là sai. Làm anh bận lòng là sai, vì anh đến mức bị người khác coi thường là sai và viết quá nhiều về anh, về tình cảm của em và về nỗi buồn của em trên mạng xã hội, để người khác đọc được rồi họ đồng cảm với em, làm anh không vui cũng là sai đúng không?

  30. Khi mà em học được cách nuốt nước mắt! Khi mà em học được cách nuốt nước mắt. Là lúc anh sẽ chẳng là gì quan trọng nữa. Bất chợt trở thành 1 người mà em đã từng quen.

  31. Trái tim em sẽ định nghĩa về anh theo 1 cái nghĩa khác. Không còn là người em yêu nhất. Là chiếc chìa khóa trái tim em đánh mất. Có lẽ đến lúc em nên tìm thợ khóa chứ không phải là tìm lại chiếc chìa khóa. Khi mà em học được cách nuốt nước mắt. Là lúc em thường cười bật ra 1 tiếng thở dài. Khi nghĩ tất cả những tổn thương và đổ vỡ là lỗi ở mình!

  32. .Khi mà em học được cách nuốt nước mắt là khi đôi mắt em lặng buồn nhìn, làn gió thổi em không cảm nhận được sự mơn man của nó và đôi môi em vẫn mĩm cười. Khi mà em cảm thấy sự có mặt của anh trong 1 ngày không còn cần thiết nữa. Khi mà giọng nói của anh trở nên méo mó trong kí ức.

  33. Đôi mắt anh nhòa đi trong tưởng tượng. Những nụ cười anh cho em trở thành giọt nước mắt trong lòng và cuối cùng là tình yêu của anh, giờ chỉ là nụ cười gắng gượng của em!

  34. Có những chuyện đau, tốt nhất thay vì nhắc lại và chạm vào thì hãy để nó im lặng rồi dần tan biến.

  35. Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

  36. Phải tâm niệm thế này. Nếu duyên số chỉ đến chừng ấy thì cưỡng cầu cũng được ích gì? Vì cuộc đời không có từ “mãi mãi” nên nắm không được thì phải học buông tay! Và nếu đã buông tay,hãy học cách bước qua nỗi đau thật kiêu hãnh, thật mạnh mẽ để đừng khiến bản thân tổn thương nhiều hơn nữa.

  37. Có những chuyện đau, tốt nhất thay vì nhắc lại và chạm vào, hãy để nó im lặng rồi dần tan biến. Biết đâu một ngày, đứng giữa hiên thềm nắng gió, em, anh, những người đã cũ, vẫn yên bình đứng đó nhưng đã chẳng còn yêu. Khi khoảng cách, giờ cũng đã quá nhiều.

  38. Đến một lúc nào đó, nhẹ nhàng bước ở hai thành phố khác nhau, chúng ta nhìn lên trời và thở hắt: Hôm nay, đủ xa sẽ cũ, Mai này, đủ lạ sẽ quên!… Chậm thôi, rồi ta sẽ thôi đau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

  39. Xa nhau, chẳng có lấy nổi một lý do, chẳng một lời để biết mình đã xa cách nhau từ bao giờ. Vậy cần phải níu tay nữa không khi tự trong lòng anh đã muốn chúng ta phải xa cách, cần thêm nụ hôn nữa ư, để ta biết phải xa nhau khi lòng anh đầy lạnh giá, lòng em mang đầy tổn thương? Chỉ xin đừng quên em như thế, hãy cứ nhớ đến em khi đêm dài cô độc và mùa đông dài vô tận đang tới gần.

  40. Em cay đắng, đưa mắt nhìn về phía bức ảnh ngày xưa hai đứa chụp chung và rồi e tự hỏi: “Cần thêm yêu hay cần thôi biết yêu?”

  41. Phải chăng em yêu anh là không đủ, anh còn cảm thấy thiếu niềm tin nơi em hay là vì quá yêu anh khiến anh bên em chẳng thể tung cánh trên khoảng trời mà anh đã từng mơ ước, khoảng trời chỉ riêng mình anh? Phải chăng xa mặt thì cách lòng anh mà em thì càng xa càng nhớ tới anh?

  42. Mùa đông lạnh giá, đơn côi rồi cũng sẽ đi qua, một mùa xuân ấm áp sẽ lại tới, nghe dạ khúc để tự trả lời cho mình rằng cần thêm yêu hay cần thôi biết yêu?

  43. Em vốn dĩ không nên cứ mãi bám theo anh. Vốn dĩ không nên để anh nghĩ rằng em thực sự không thể sống thiếu anh mặc dù có thể sự thật là như thế. Em không nên để anh thương hại và chấp nhận níu kéo một chút tình cảm còn sót lại với em. Vốn dĩ nếu em không níu kéo, anh đã quên mất cái tình cảm đó lâu rồi, phải không?

  44. Em sẽ ngừng ảo tưởng tình cảm của mình vẫn còn đâu đó trong tim anh. Ngừng mơ rằng một ngày nào đó mọi thứ sẽ có thể bắt đầu lại, em dừng lại. Một là để chôn đi bản thân trước kia, hai là cho anh được yên bình, được nhiều cơ hội mới đến với những hạnh phúc mới. Rồi em sẽ lại yêu.

  45. Yêu thương của em và anh, em xin cất vào ngăn tủ của trái tim…

  46. Khóc một mình không phải vì cô đơn, cũng không phải vì không có ai để cảm thông hay chia sẻ mà chỉ là đôi khi có những nỗi đau ta không muốn nhắc đến với bất kì ai.

  47. Cứ luôn lừa dối bản thân rằng mình đã quên, tự lẩm nhẩm với mình rằng “tôi vẫn ổn”. Tại sao không tìm một góc chỉ có riêng mình, khóc thật to để rửa trôi đi mọi ưu phiền. Hãy để cho mọi ấm ức, mệt mỏi trôi đi, hãy tự mình lau đi giọt nước mắt. Khóc mệt rồi sẽ ổn cả thôi.

  48. Có chuyện gì là không thể vượt qua, chỉ cần vẫn còn sống là sẽ có cách. Nước mắt rửa trôi đi những mệt mỏi còn vương, làm nhạt đi nỗi đau còn đọng lại, tưới tắm cho nụ cười thêm rực rỡ.

  49. Mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu lòng, giỏi giang đến đâu cũng có lần thất bại, hạnh phúc thế nào cũng có lần tuyệt vọng. Ai mà biết ngày mai sẽ có chuyện gì, hãy cứ khóc khi thấy không lối thoát, cứ khóc khi thấy đau cả thể xác lẫn con tim.

  50. Khóc không phải vì ta vô dụng, khóc không phải vì ta quá yếu mềm đơn giản là con người ta ai cũng sẽ có lúc như thế, khóc xong rồi thì mạnh mẽ đứng lên. Buông những thứ cần buông, giữ những gì không thể đánh mất, nắm chặt lấy hạnh phúc mình đang có, kiên cường vượt qua mọi sóng gió và luôn giữ trọn tình yêu trong trái tim mình.Có sao đâu khi khóc một mình. Hãy cứ cười thật tươi khi hạnh phúc, khóc thật to khi thấy buồn.

  51. Lặng im khóc Lặng im cười Lặng im nghe tiếng lá rơi ngoài thềm Lặng im nghe giọt mưa đêm Lặng im lau khẽ lệ mềm môi em… Lặng im nghe tiếng thở dài Lặng im em sẽ ……đứng ở ngoài đời anh…

  52. Hạnh phúc mong manh, chia thành hai ngã. Em vất vả xóa tất cả về anh. Anh à! Có lẽ em đã sai. Sống quá thật thà và yêu anh quá thiết tha. Nên em khóc, tự em lau. Tim em đau, em tự chịu.

  53. Em đã quên những gì mình ao ước. Kể từ khi nhung nhớ một ánh nhìn, em đã trao những gì trọn vẹn nhất để nhận lại một người không yêu em.

  54. Đôi lúc đi giữa phố đông người chợt thấy mình lạc lõng: những con đường chạy dài với khói bụi còi xe, những gương mặt xa lạ, những cái nhìn hờ hững. Đôi lúc ngồi giữa đám bạn huyên náo, cố cười nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt, chợt nghe lòng len lén một nỗi buồn, một nỗi chờ mong.

  55. Đôi lúc lục tung danh bạ tìm một số điện thoại đủ thân quen để chia sẽ những câu chuyện buồn vui nhưng rồi khẽ cười nhìn Inbox đã từ lâu không còn những tin nhắn yêu thương hay hờn giận. Đôi lúc vào Mesenger mà tìm không thấy một cái nick để chat, nhắn tin đi mà mãi không thấy hồi âm. Đôi lúc nỗi cô đơn ùa về trong một buổi chiều gió, thấy lòng mênh mang nhớ; chỉ là nhớ một điều rất cũ, rất xa.

  56. Căn phòng trống vắng mà kỉ niệm cứ lẩn khuất đâu đây. Là lúc… nỗi cô đơn quyết liệt trỗi dậy, nhoi nhói những vết thương chưa bao giờ say ngủ. Là lúc… cần nghe một lời vỗ về, dỗ dành như thuở còn nồng nàn yêu đương. Là lúc… cần một bàn tay nắm chặt lấy bàn tay khi ta chơ vơ giữa phố xá ồn ào. Là lúc… cần một cánh tay đủ mạnh mẽ giữ lấy ta trước khi nỗi buồn kịp ăn mòn tâm hồn. Là lúc… cần một tiếng cười trong trẻo như những ngày tuổi trẻ nông nổi mà mê say. Là lúc… cần một nụ hôn dịu dàng thấm khô nước mắt cô đơn. Là lúc…đôi chân mỏi mệt, cần một tấm lưng dựa vào.

  57. Liệu thực sự có cầu vồng sau màn mưa? Và bầu trời sẽ trong vắt như chưa bao giờ từng u ám? Liệu yêu thương sẽ về cho ngày dài không còn đơn độc? Liệu bàn tay sẽ thôi hao gầy mỗi mùa trở gió? Và nỗi cô đơn rồi sẽ trốn xa phía cuối chân trời…

  58. Yêu thương nhung nhớ nơi em vẫn còn, ở nơi anh thì sao hả anh? Bầu trời nơi em bỗng chốc không xanh nữa, còn bầu trời nơi anh ra sao? Có chút gì thay đổi khi không có em không? Nếu biết trước em đau lòng đến vậy, cô đơn đến vậy, em cũng vẫn sẽ chọn anh. Vì trong thanh xuân của em vẫn cần có người in dấu. Người đó chỉ có thể là anh.

  59. Ngày anh thương một người khác. Góc trống tim em vắng nao lòng. Tiếng cười nơi em dần lịm tắt. Còn thương anh lắm, anh biết không?

  60. Những ngày đầu xa anh, em loay hoay trong một mớ cảm xúc mà nhiều lúc em không thể gọi tên, hình như là nhớ, là mong, là đau, là sự chờ đợi, là xót xa, là hụt hẫng, là sự cô đơn trong một mớ cảm xúc hỗn độn không thể gọi tên, mệt nhòa trong dòng nước mắt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • #101+ Lời Cảm Ơn Trong Ngày Sinh Nhật Trọn Vẹn Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chia Tay Buồn Và Ý Nghĩa
 • Hạnh Phúc Theo Lời Phật Dạy
 • Sống Hạnh Phúc Theo Lời Phật Dạy
 • Thơ Cảm Ơn Mọi Người Đã Gửi Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Đến Mình
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Tương Lai Hay Nhất !!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Hay Về Con Gái Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Trên Facebook
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Cha Mẹ, Bố Mẹ, Ông Bà
 • Những Stt Hay Về Tình Yêu Buồn Ngắn Xúc Động Hot Nhất
 • Tuyển Tập 300 Stt Buồn Ngắn Hay Nhất Tháng 8 2021
 • Tuyển Tập 2000 Dòng Stt Buồn Được Share Và Like Nhiều Nhất Trong Tháng 8/2020
 • Tuyển tập những Danh ngôn về Tương lai hay nhất !!! Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

  The distinction between the past, psent and future is only a stubbornly persistent illusion.

  Albert Einstein

  ~*~

  Tuyển tập những Danh ngôn về Tương lai hay nhất !!!

  Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

  Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.

  Albert Einstein

  ~*~

  Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

  Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.

  Khuyết danh

  ~*~

  Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

  Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.

  William Arthur Ward

  ~*~

  Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

  The future has many names: For the weak, it means the unattainable. For the fearful, it means the unknown. For the courageous, it means opportunity.

  Victor Hugo

  ~*~

  Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

  With the past, I have nothing to do; nor with the future. I live now.

  Ralph Waldo Emerson

  ~*~

  Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

  Your future depends on many things, but mostly on you.

  Frank Tyger

  ~*~

  Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi.

  Tomorrow is the day when idlers work, and fools reform.

  Edward Young

  ~*~

  Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ.

  The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.

  Eleanor Roosevelt

  ~*~

  Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

  What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.

  Victor Hugo

  ~*~

  Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

  A fresh mind keeps the body fresh. Take in the ideas of the day, drain off those of yesterday. As to the morrow, time enough to consider it when it becomes today.

  Edward Bulwer Lytton

  ~*~

  Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

  I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.

  Groucho Marx

  ~*~

  Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

  I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some pvious day.

  James Joyce

  ~*~

  Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại.

  The future depends on what we do in the psent.

  Mahatma Gandhi

  ~*~

  Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay!

  Light tomorrow with today!

  Elizabeth Barrett Browning

  ~*~

  Tương lai quan trọng với hiện tại biết bao nhiêu khi xung quanh anh là con trẻ.

  How paramount the future is to the psent when one is surrounded by children.

  Charles Darwin

  ~*~

  Khi người ta nói, ‘Cô ấy có tất cả’, tôi có một câu trả lời – Tôi chưa có ngày mai.

  When people say, ‘She’s got everything’, I’ve got one answer – I haven’t had tomorrow.

  Elizabeth Taylor

  ~*~

  Ngày mai là sự trào phúng ngày hôm nay, Và cho thấy điểm yếu của nó.

  Tomorrow is a satire on today, And shows its weakness.

  Edward Young

  ~*~

  Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

  Whatever is a reality today, whatever you touch and believe in and that seems real for you today, is going to be – like the reality of yesterday – an illusion tomorrow.

  Luigi Pirandello

  ~*~

  Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.

  The world is full of people whose notion of a satisfactory future is, in fact, a return to the idealised past.

  Robertson Davies

  ~*~

  Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

  The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.

  Erich Fromm

  ~*~

  Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

  And as every psent state of a simple substance is naturally a consequence of its pceding state, so its psent is pgnant with its future.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  ~*~

  Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.

  The cares of today are seldom those of tomorrow.

  William Cowper

  ~*~

  Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi viện tới để phụng sự, và tôi đem nó phụng sự với tất cả sự rõ ràng.

  I am in the psent. I cannot know what tomorrow will bring forth. I can know only what the truth is for me today. That is what I am called upon to serve, and I serve it in all lucidity.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Người Đàn Bà Đẹp
 • Tổng Hợp Stt Buồn Và Cô Đơn Khi Bị Phản Bội Lừa Dối Trong Tình Yêu
 • Loạt Dòng Stt Buồn Về Tình Yêu, Tình Cảm Bị Lừa Dối Hay Bị Thất Tình
 • 100 Lời Chúc Ngủ Ngon Dễ Thương Hay Cho Bạn Bè, Người Yêu
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100