Danh Ngôn Về Lòng Hiếu Thảo

--- Bài mới hơn ---

 • Trang Thơ Viết Về Lũ Lụt Miền Trung
 • Danh Ngôn Về Son Môi
 • Chơi Cờ Bạc Có Phải Là Tội Lỗi Không? Hậu Quả Của Việc Cờ Bạc?
 • Danh Ngôn Về Cố Gắng
 • Những Câu Nói, Danh Ngôn, Thơ Về Cờ Tướng
 • 4. Sách cổ Hiếu Kinh được cho là văn bản viết vào khoảng thời kỳ Tần-Hán, thuật về nguyên lý Khổng giáo về “lòng hiếu thảo” và những tấm gương hiếu thảo đời xưa.

  5. Lòng hiếu thuận của bạn lớn nhường nào, thì thể hiện ra bên ngoài cũng lớn nhường đó, tất cả những điều trong lòng đều sẽ phản ánh lên sắc mặt của bạn.

  6. Trong cuộc sống, lòng hiếu thảo là hành vi cư xử tốt không chỉ đối với cha mẹ mà còn ở bên ngoài nhà để mang lại danh tiếng tốt cho cha mẹ và tổ tiên.

  7. Người khôn ngoan hỏi nguyên do lầm lỗi ở bản thân, kẻ dại khờ hỏi nguyên do ở người khác.

  9. Ca dao có câu rất ý nghĩa về công lao to lớn của cha mẹ và nhấn mạnh, nhắn nhủ sự hiếu thảo của người con: “Công cha như núi Thái Sơn.

  10. Hán học danh ngôn về sự hiếu thảo, Những câu danh ngôn, những lời vàng ngọc của tiền nhân thể hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng Nho gia và Đạo gia về sự hiếu thảo.

  11. Chùm thơ là những lời ca ngợi những người con hiếu thảo với cha mẹ, ông bà và bên cạnh đó là phê phán những đứa con cháu bất hiếu.

  14. Danh ngôn Hiếu Thảo – Đọc và suy ngẫm tuyển tập 41 câu trích dẫn, status cùng những câu nói hay về Hiếu Thảo tuyển chọn.

  19. Tổng hợp danh ngôn đạo đức hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về đạo đức, những câu nói về đạo đức hay nhất.

  21. Danh ngôn hay về Lòng hiếu thảo Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ thường uống gì.

  22. Nghị luận về lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹHướng dẫn Lòng hiếu thảo là truyền thống tốt đẹp mà thế hệ trẻ đối với những bậc sinh thành dưỡng dục, dạy dỗ.

  28. Cha mẹ là người có công lao sinh thành, dưỡng dục vậy thì phận làm con chúng ta không chỉ yêu thương, trân trọng công lao trời bể ấy mà còn cần có lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.

  30. Chất lượng cao, uy tín, giá tốt Chính hãng Giao hàng toàn quốc.

  33. Danhngoncuocsong xin gửi tới các bạn độc giả những câu nói cảm động về mẹ giúp chúng ta thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ nhất là những người xa quê, có nuôi con mới biết lòng cha mẹ.

  34. Xin giới thiệu với các bạn 1 số câu danh ngôn – trích dẫn hay về cha, về tình phụ tử thiêng liêng.

  41. Chính vì thế Đức Khổng Tử có rất nhiều câu danh ngôn nổi tiếng về đức hiếu thảo với Cha Mẹ, có sức ảnh hưởng đến ngàn đời sau.

  44. Tuyển tập những câu nói hay về đạo đức con người mà chúng tôi sưu tầm được từ các nhà thơ, nhà văn, nhà triết học nổi tiếng trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Tình Mẹ Con
 • Danh Ngon Ve Me Va Con
 • Phân Tích Đoạn Trích ” Cảnh Ngày Xuân” Của Nguyễn Du.
 • Phân Tích Đoạn Trích Cảnh Ngày Xuân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều Của Nguyễn Du
 • Hán Học Danh Ngôn Về Phẩm Tiết, Chí Khí
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Hiếu Thảo: 30+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Có Sức Ảnh Hưởng Lớn Nhất Từ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
 • Nghị Luận Bàn Về Câu Nói: Mất Tiền Là Mất Nhỏ, Mất Danh Dự Là Mất Lớn
 • Châm Ngôn May Mắn Mayman Ppt
 • Những Bài Thơ Hay Về Cha Mẹ
 • Chia Sẻ Những Stt Mùa Hè Ngắn Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại
 • Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc. – William Shakespeare

  Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó. – Margaret Truman

  Ở nhà phải hiếu thuận với cha mẹ, ra ngoài tôn kính người hơn tuổi, cẩn thận giữ điều tín, gần gũi thân cận với người nhân đức, được như vậy mà còn dư sức thì học tập tri thức nữa. – Khổng Tử

  Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ. – Khuyết danh

  Cha mẹ còn sống, con cái không nên đi xa, nếu đi phải cho cha mẹ biết nơi đến. – Khổng Tử

  Ai kính trọng bố mẹ mình thì sẽ được con cái mình kính trọng. – Ngạn ngữ Nga

  Thờ cha mẹ, nên nhỏ nhẹ khuyên can, nếu thấy cha mẹ không theo ý mình thì vẫn cung kính mà không xúc phạm cha mẹ; tuy khó nhọc, lo buồn, nhưng không được oán hận. – Khổng Tử

  Có ba điều hiếu, đại hiếu là tôn trọng cha mẹ, thứ đến là không làm nhục cha mẹ, thấp nhất là nuôi được cha mẹ. – Tăng Tử

  Cha mẹ của mình, cho dù có nhiều khuyết điểm hơn nữa, nhưng vẫn là người thân quan trọng nhất, đừng để đến lúc mất đi họ rồi mới hiểu được sự trân trọng. – Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

  Nếu cha mẹ có lỗi lầm, mình phải hòa nhã dùng lời ôn hòa can gián. – Lễ Ký

  Đem lòng yêu vợ con ra yêu cha mẹ thời là hiếu; đem lòng giữ nhà ra giữ nước thời là trung; đem lòng trách người ra trách mình thời ít lỗi; đem lòng dong mình ra dong người thời trọn nghĩa. – Cảnh Hành Lục

  Làm sao bạn có thể cười khi mẹ mình đói? Làm sao bạn có thể cười khi lí do để cười là sai trái? – Jethro Tull

  Không thừa thuận để vui lòng cha mẹ, không đáng gọi là người; không cảm động để làm hay cho cha mẹ, không đáng gọi là con. – Mạnh Tử

  Ngày nay người ta coi hiếu là có thể nuôi cha mẹ, nhưng đến chó, ngựa kia, người ta cũng nuôi, nếu không kính cha mẹ thì có khác gì? – Khổng Tử

  Khốn nạn thay kẻ nào quên rằng mình là con cái. – Khuyết danh

  Cây muốn lặng, gió chẳng đừng; con muốn nuôi, cha mẹ đã khuất. – Gia Ngữ

  Người con đại hiếu, suốt đời mến cha mẹ. – Mạnh Tử

  Con hiếu thảo, cha mẹ vui, nhà hoà thuận, muôn việc thành. – Thái Công

  Con bất hiếu luôn oán trách mẹ cha, người xấu mắc nợ oán chủ cho vay. – Ngạn ngữ Trung Quốc

  Kẻ biết làm con, vậy sau mới biết làm cha. – Gia Ngữ

  Con nhà tử tế, cha giận, sợ ít; cha không nói, lại sợ nhiều. – Cổ Ngữ

  Có lẽ khi chúng ta còn nhỏ, không hiểu tấm lòng bố mẹ, nên chúng ta mới phản kháng. Nhưng khi bạn đã trải qua thời kỳ nổi loạn đó, tâm hồn đã trưởng thành, hiểu được nhiều đạo lý hơn, thì bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng của họ. Đúng vậy đấy, hãy nhìn xem, tóc của bố đã bạc chưa, gương mặt mẹ đã có thêm bao nhiêu nếp nhăn, đây đều là vì già đi do lo lắng cho chúng ta. –

  Tôi không hiểu rõ lý do gì, nhưng em không nên cố chấp. Chẳng có con cái nào lại không quan tâm đến bố mẹ… cũng chẳng có bố mẹ nào lại không lo lắng cho con. –

  Mình là sự tiếp nối của cha, của mẹ. Và mình mang mẹ cha đi về tương lai. Phải biết mỉm cười cho mẹ, thở cho cha và bước đi cho cả hai. Sự tiếp nối đẹp đẽ của cha mẹ nơi mình là biểu hiện cụ thể nhất của lòng hiếu. – Thích Nhất Hạnh

  Ta hãy tôn vinh mẹ, cha trong trái tim. Bụt dạy: Vào thời không có Bụt ra đời thì thờ cha, thờ mẹ cũng là thờ Bụt. – Thích Nhất Hạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Câu Trích Dẫn Hay Về Tinh Thần Đồng Đội
 • Danh Ngôn Về Kỹ Năng Sống
 • Bâng Khuâng Một Cõi Tâm Hồn Với Những Câu Châm Ngôn Tình Yêu Sâu Sắc
 • Châm Ngôn Tình Yêu: Yêu Đương Không Phải Chuyện Tùy Tiện
 • Ceo Zalora: Câu Châm Ngôn Thành Công “không Có Gì Là Không Thể”
 • Lời Phật Dạy Sâu Sắc Về Lòng Hiếu Thảo Đối Với Cha Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống Vô Thường
 • Lời Phật Dạy Về Giáo Dục Đạo Đức Cho Con Cái
 • Lời Phật Dạy Về Đạo Nghĩa Chung Thủy Vợ Chồng Để Hôn Nhân Luôn Hạnh Phúc
 • Lời Phật Dạy Về Duyên: Giúp Ta Chấp Nhận Mọi Hoàn Cảnh Sống
 • Thấm Thía Lời Phật Dạy Về Quy Luật Nhân Duyên Kiếp Trước Của 10 Loại Người
 • Hiếu thuận với cha mẹ là nghiệp lành lớn nhất của đời người, là phúc báo mà Phật giáo khuyên nên làm nhất trên đời. Những lời Phật dạy về lòng hiếu thảo con cái giúp chúng ta hiểu thêm phần nào về công lao to lớn đó.

  Một mùa đông, mẹ kế dùng bông lau may áo cho cậu, nhưng lại may cho hai người em lại là áo bông. Áo máy bằng bông lau xem ra rất dày dặn, nhưng lại không giữ ấm. Vừa lúc cha cùng cậu đi xa, và bảo cậu đánh xe ngựa. Vì trời quá lạnh, gió lạnh từng hồi, quần lại không đủ ấm, cho nên cậu lạnh đến nỗi phát run. Cha cậu nhìn thấy bèn rất tức giận, áo mặc đã dày thế này rồi sao còn phát run nữa, liệu có phải cố ý bêu xấu mẹ kế không? Vào lúc tức giận, ông liền lấy roi rút là quất Mẫn Tử Khiên. Kết quả là, khi roi vừa vút xuống, áo liền rách, bông lau bay ra, lúc này người cha mới hiểu, thì ra là mẹ kế ngược đãi đứa con của mình, cho nên rất tức giận. Khi về đến nhà liền đuổi người mẹ kế đi.

  Mẫn Tử Khiên đối với mẹ kế vẫn một mực chân thành. Lúc này chỉ có mỗi suy nghĩ, quỳ xuống nói với cha mình “Cha ơi, cha đừng đuổi mẹ kế đi, bởi vì, mẹ còn thì một con lạnh, mẹ đi ba con cô quạnh. Khi có mẹ, chỉ có một mình còn chịu lạnh, nếu mẹ mà đi rồi, con và hai em đều chịu đói,chịu lạnh ạ”.

  Đến lúc này, lòng hiếu thảo tột cùng của Mẫn Tử Khiên không hề giảm, hơn nữa lại nghĩ cho sự an vui của anh em và gia đình. Tấm lòng chân thành này đã làm cha cậu xuôi giận, sự chân thành này cũng làm cho mẹ kế của cậu có lòng hổ thẹn.

  Tấm lòng hiếu thảo chân thành này của Mẫn Tử Khiên đã chuyển quá duyên xấu của gia đình, mà làm cho gia đình từ đây hạnh phúc, an vui. Cho nên, “Cha mẹ ghét, hiếu mới tốt”. Chúng ta phải luôn luôn nghĩ rằng “Đức chưa tu” thì “Cảm chưa đến”, sự chân thành có thể không làm mất mát, mà còn đem lại sự quan tâm chăm sóc.

  Những lời Phật dạy sâu sắc về lòng hiếu thảo

  1. “Này các tỳ kheo! Có hai người mà các thầy không thể nào đền ơn cho hết được, đó là cha và mẹ. Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ, đi xa ngàn dặm, cung phụng đủ mọi thức ăn, đồ mặc, chăn nệm và thuốc thang, thậm chí cha mẹ có tiểu tiện, đại tiện trên vai đi nữa, cũng chưa trả được ân sâu cha mẹ.

  Các thầy phải biết, ân cha mẹ nặng lắm, bồng bế nuôi nấng, dưỡng dục đúng lúc, làm cho ta trưởng thành. Vì thế, mà biết ân đó khó trả. Do vậy, người con hiếu thảo muốn báo đáp công ơn cha mẹ đúng chánh pháp cần phải thực hành những việc sau đây:

  – Nếu cha mẹ chưa có niềm tin, phải khuyết khích cha mẹ phát tâm tin tưởng tam bảo.

  – Nếu cha mẹ xan tham, phải khuyết khích cha mẹ phát tâm bố thí.

  – Nếu cha mẹ theo điều ác, phải khuyết khích cha mẹ hướng về đường thiện.

  – Nếu cha mẹ theo tà kiến, phải khuyết khích cha mẹ trở về với chánh kiến.

  Làm được như vậy là trả ơn cha mẹ đúng với chánh pháp, khiến cha mẹ không những được an vui trong hiện tại, mà còn gieo phước lành trong tương lai”. (Kinh Tăng Nhất A Hàm)

  2. “Những đứa con bất hiếu, sau khi chết bị đọa vào địa ngục A tỳ, lửa dữ thiêu đốt, ăn hoàn sắt nóng, uống nước đồng sôi, gươm đao đâm chém…. ngày đêm chết sống muôn lần, đến trăm ngàn kiếp không ngừng một giây, sự hình phạt tại A tỳ ngục, rất nặng nề ngỗ nghịch song thân”. (Kinh Báo Hiếu)

  3. “Người con chí hiếu dù có gặp đại nạn như tai trời, ách nước, địa chấn… sẽ thoát hiểm một cách an toàn. Nếu giàu thì được hưởng trọn vẹn gia tài không bị nghịch cảnh, chướng duyên, nội nghịch ngoại thù, luật vua phép nước, trộm cướp mất mùa… Nếu nghèo thì đời sống trong sạch thanh nhàn, trời người yêu thương, danh thơm xông khắp, không bị cảnh nợ nần khổ sở, ít bịnh tật, được tăng tuổi thọ… Sau khi chết đuợc sanh Thiên”. (Kinh Phương Tiện Phật Báo Ân)

  4. Đức Phật dạy:

  Hiếu với Mẹ Cha tức là kính Phật. Nếu ở đời không có Phật thì hãy khéo thờ cha mẹ. Khéo phụng thờ cha mẹ như phụng thờ Phật vậy (Kinh Đại Tập)

  5. Những lời Phật dạy ân đức cha mẹ có 10 điều :

  a. ân giữ gìn mang thai trong 9 tháng.

  b. ân sinh sản khổ sở

  c. ân sinh rồi quên lo

  d. ân nuốt đắng nhổ ngọt

  e. ân nhường khô nằm ướt

  g. ân bú mớm nuôi nấng

  h. ân tắm rửa chăm sóc

  i. ân xa cách thương nhớ

  k. ân vì con làm ác

  l. ân thương mến trọn đời. (Kinh Báo Ân Cha Mẹ)

  6. “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu. Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. (Kinh Nhẫn Nhục)

  7. “Người con nào giàu có mà không biết hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ đó là cửa ngõ đưa đến bại vong”. (Kinh Đại Vân)

  8. Vui thay hiếu kính mẹ

  Vui thay hiếu kính cha

  Vui thay kính Sa môn

  Kính bậc thánh vui thay

  (Kinh Pháp Cú)

  9. “Thế Tôn lấy một ít đất để trên đầu ngón tay rồi hỏi các Thầy Tỳ Kheo, đất trên đầu ngón tay Ta nhiều hay đất trên quả địa cầu này nhiều?

  – Bạch Đức Thế Tôn! Đất trên đầu ngón tay Như Lai so với đất trên quả địa cầu thì quá ít.

  – Cũng vậy, này các Tỳ Kheo, những chúng sanh hiếu kính với cha mẹ thì quá ít, như đất trên đầu ngón tay của Ta, còn những chúng sanh không hiếu kính với cha mẹ lại quá nhiều như đất trên địa cầu”. (Kinh Tương Ưng)

  10. “Mẹ hiền còn sống là mặt trời giữa trưa chói sáng

  Mẹ hiền khuất bóng là mặt trời đã lặn

  Mẹ hiền còn sống là mặt trăng sáng tỏ

  Mẹ hiền khuất rồi là đêm tối âm u.” (Kinh Tâm Địa Quán)

  11. “Từ vô lượng kiếp đến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khác, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẹ mà chúng ta đã uống còn nhiều hơn nước trong bốn biển”. (Kinh Tương Ưng)

  12. Nầy các Tỳ kheo! Những gia đình nào có con cái kính dưỡng cha mẹ thì những gia đình ấy được chấp nhận ngang bằng với phạm thiên, được chấp nhận như ngang bằng với bậc Đạo sư, đáng được kính trong và cúng dường (Tăng Chi Bộ)

  13. “- Cung kính và vâng lời cha mẹ.

  – Phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu.

  – Giữ gìn thanh danh truyền thống gia đình.

  – Bảo vệ tài sản cha mẹ để lại.

  – Lo tang lễ chu đáo khi cha mẹ qua đời”. (Kinh Trường Bộ)

  14. “Nếu có người muốn được vua Phạm Thiên ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, vua Phạm Thiên đã có ở trong nhà. Muốn có Đế Thích ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, Đế Thích sẵn ở trong nhà. Muốn được tất cả thiên thần ở trong nhà, chỉ cúng dường cha mẹ, tất cả thiên thần đều ở trong nhà. Cho đến muốn cúng dường Thánh Hiền và Phật, chỉ cúng dường cha mẹ, các vị Thánh Hiền và Phật đều ở trong nhà”. (Kinh Tạp Bảo Tạng)

  15. “Làm con đối với cha mẹ đem chút lễ mọn cúng dường thì được phước vô lượng, trái lại làm ít điều bất thiện đối với cha mẹ tội cũng vô lượng”. (Kinh Tạp Bảo Tạng)

  Thanh Tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Phật Dạy Về Cha Mẹ Và Con Cái: Bỏ Qua Là Tự Rước Họa Vào Thân
 • Câu Chuyện Hạt Cải Và Lời Phật Dạy Về Sống Chết
 • Lời Phật Dạy Về An Nhiên Giúp Bạn Bình Tâm Với Sóng Gió
 • Lời Phật Dạy Về 7 Chữ Học Giúp Cuộc Đời Bình An Ai Cũng Nên Đọc
 • Lời Phật Dạy Về Báo Hiếu Cha Mẹ: Vận May Tối Thượng Ở Chữ Hiếu
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Hạnh Phúc, Bất Hạnh, Hiếu Thảo, Có Hiếu

  --- Bài mới hơn ---

 • 35 Câu Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Quê Hương Đất Nước Bình Định Câu Hỏi 194294
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Mưa Nắng Bão Lụt, Thời Tiết, Dự Báo Thời Tiết
 • Chứng Minh Câu Tục Ngữ Uống Nước Nhớ Nguồn
 • Giải Thích Câu Tục Ngữ Uống Nước Nhớ Nguồn
 • Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam 10 Pdf
 • Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về hạnh phúc, bất hạnh, hiếu thảo, có hiếu.

  Có những câu ca dao tục ngữ nào về hạnh phúc, bất hạnh, hiếu thảo, có hiếu nhỉ?

  Con chú con bác

  Có khác gì nhau

  Câu này muốn nói rằng con chú, con bác cũng chung một gia tộc, một dòng máu, do vậy mà phải biết yêu thương, hòa thuận với nhau.

  2.

  Đây là câu tục ngữ thể hiện sự hiếu thảo của người con đối với người cha, so sánh hình ảnh con gà với người con để tô đậm hơn ý nghĩa của câu nói.

  3.

  Con hơn cha, là nhà có phúc.

  Câu tục ngữ rất ngắn gọn nhưng nội dung ý nghĩa thật phong phú. Con và cha ở đây ngoài việc nêu mối quan hệ máu thịt trong gia đình, còn có ý nghĩa tượng trưng cho thế hệ trước và thế hệ kế cận trong xã hội.

  4.

  Con khôn, nở mặt mẹ cha.

  Câu này muốn nói đến sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ khi trưởng thành làm cho cha mẹ vui mừng.

  5.

  Con cái khôn ngoan, vẻ vang cha mẹ.

  Mặc dù ít nghe ai nói câu này nhưng nghĩa thì rõ ràng quá rồi: con cái thông minh lanh lợi, học hanh tốt cha mẹ nở mặt nở mày đi đâu cũng tự hào là co đứa con giỏi.

  6.

  Con chê cha mẹ khó

  Chó không chê chủ nhà nghèo

  Câu này có ý chê con người đôi lúc bội bạc hơn con vật. Cha mẹ nghèo khó quá , con đôi lúc cũng chê : tại sao mình sinh vào nhà nghèo như thế này , sao chạ mẹ mình nghèo vậy , phải gì cha mẹ mình giàu nhỉ ! Nhưng con chó trung thành với chủ dù chủ nó nghèo nhưng không bao giờ bỏ chủ nó chạy qua nhà kế bên giàu có hơn để ăn cơm với thịt

  7.

  Con một mẹ như hoa một chùm

  Yêu nhau nên phải bọc đùm lấy nhau

  Câu ca dao thể hiện sự hiếu thảo của con đối với mẹ, tình mẹ là vô bờ bến không gì có thể so sánh được.

  8.

  Con nay tóc bạc da mồi

  Nhớ thương cha mẹ trọn đời không nguôi

  9.

  Công cha nặng lắm ai ơi

  Nghĩa mẹ bằng trời mang nặng đẻ đau!

  Câu ca dao thể hiện công lao của bậc làm cha mẹ, nuôi dưỡng con cái từ thuở còn non không gì có thể so sánh được với tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

  10.

  Dạt dào gió kép mưa đơn

  Tấc lòng ghi nhớ công ơn mẫu từ

  11.

  Dạy con, con nhớ lấy lời,

  Trọng cha, kính mẹ, suốt đời chớ quên.

  Hai câu ca dao thể hiện rõ nét sự hiếu thảo của con cái đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

  12.

  13.

  14.

  Cha mẹ là biển là trời,

  Nói sao hay vậy, đâu dám cãi lời mẹ cha

  15.

  Chí tâm niệm Phật đêm ngày

  Cầu cho cha mẹ sống tày non cao

  16.

  Đây là câu ca dao khẳng định công lao to lớn của cha mẹ, sinh thành nuôi nấng ta biết bao nhiêu năm. Do vậy khi lớn khôn trưởng thành thì phải biết báo hiếu cho cha mẹ.

  17.

  Ăn bát cơm nhớ công ơn cha mẹ

  18.

  Đường đi năm bảy bữa, xe lửa chạy cũng gần

  19.

  Muốn ăn cá trắng chấm với rau tần

  Muốn rời chốn cũ cho gần mẹ cha.

  20.

  21.

  Đường xa chi ngại Trường Sơn

  Ngại chăng là ngại lòng con quên về

  22.

  Đạo mẹ cha mất là khó kiếm,

  Đạo vợ chồng chẳng hiếm chỉ nơi.

  23.

  Đa đa đậu nhánh cây đa

  Chồng gần không lấy em lấy chồng xa

  Một mai cha yếu mẹ già

  Bát cơm ai đỡ, chén trà ai dâng?

  24.

  Đêm rằm tháng bảy Vu Lan

  Phận con báo hiếu muôn ngàn ghi ân

  25.

  26.

  Đói lòng ăn đọt chà là,

  Để cơm nuôi mẹ, mẹ già yếu răng.

  27.

  Đói lòng ăn trái ổi non,

  Nhịn cơm nuôi mẹ cho tròn nghĩa xưa.

  28.

  29.

  Hạnh phúc dễ tìm nhưng khó giữ.

  Câu tục ngữ muốn nói để tìm được hạnh phúc thì rất dễ nhưng để giữ được hạnh phúc thì đó là cả một vấn đề.

  30.

  Có vợ có chồng như đũa có đôi.

  Câu tục ngữ xưa đã lấy đôi đũa làm hình tượng nói về tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Đôi trai gái nào “chẳng may” lại “chồng thấp, vợ cao” thì đôi đũa cũng được đem ra so sánh “như đôi đũa lệch so sao cho bằng”.

  31.

  Vợ chồng sống gửi thịt, chết gửi xương.

  32.

  Đàn ông quện nhà, đàn bà quện bếp.

  33.

  Đạo vợ nghĩa chồng.

  34.

  Chồng giận thì vợ bớt lời,

  Cơm sôi bớt lửa bao đời nào khê.

  35.

  Chồng giận thì vợ làm lành

  Miệng cười chúm chím: thưa anh giận gì ?

  36.

  Chồng giận thì vợ bớt lời

  Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê.

  37.

  Chồng làm thì vợ có công

  Của chồng công vợ đừng mong của mình.

  38.

  Có phúc lấy được vợ già

  Sạch cửa sạch nhà lại ngọt cơm canh.

  39.

  Em về anh mượn khăn tay

  Gói câu tình nghĩa lâu ngày sợ quên.

  40.

  41.

  Râu tôm nấu với ruột bầu

  Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

  42.

  Thuận vợ thuận chồng

  Tát biển đông cũng cạn

  43.

  44.

  Cha truyền con nối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Địa Danh
 • Mái Đình Làng Trong Văn Hóa Việt
 • Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Rượu
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cây Lúa Việt Nam
 • Tục Ngữ, Ca Dao Địa Danh Ninh Bình (Lv Thạc Sĩ)
 • Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay ❤️sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Về Tình Bạn Hay Nhất ❤️ 1001 Câu Ý Nghĩa
 • Ca Dao Việt Nam Về Tình Yêu
 • Ca Dao Về Mẹ Hay ❤️ Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa
 • Tổng Hợp Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Nhất Về Mẹ
 • 775 Câu Thành Ngữ, Tục Ngữ Việt Nam Quý Giá Dạy Bạn Điều Hay, Lẽ Phải Trong Cuộc Sống
 • Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay Nhất

  ⚡️ Tặng bạn 1001 Câu 😍 CA DAO VỀ MẸ 😍 Hay Nhất

  Thành Ngữ Tục Ngữ Nói Về Sự Hiếu Thảo

  thành ngữ tục ngữ nói về sự hiếu thảo của con cái với cha mẹ

  ⚡️ Tặng bạn 1001 Câu 😍 CÂU CA DAO TỤC NGỮ VỀ CHA 😍 Hay Nhất

  15 Thành Ngữ Tục Ngữ Nói Về Việc Dạy Dỗ Con Cái

  SCR.VN chia sẽ bạn 15 thành ngữ tục ngữ nói về việc dạy dỗ con cái của cha mẹ hay nhất:

   Cá không ăn muối ca ươn

   Con cãi cha mẹ trăm đường con hư.

  2.Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.

  3.Em thuận anh hòa là nhà có phúc

  Có một mẹ như hoa một chùm.

  4.Tay chém tay sao nỡ, ruột cắt ruột sao đành

  Anh em như thể tay chân – rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần.

  5.Một lời nói dối, sám hối bảy ngày

  Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành.

  8.Họ hàng xa không bằng láng giềng gần.

  9.Chưa đi mà chạy, chưa nói mà cười là người vô duyên.

  10.Con gái giữ lấy tiết trinh

  Siêng năng chín chắn trời giành phúc cho.

  12.Trứng rồng lại nở ra rồng

  Hạt thông lại nở cây thông rườm rà

  Có cha mới sinh ra ta

  Làm ăn thời bởi mẹ cha vun trồng

  Khôn ngoan nhờ ấm cha ông

  Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ

  Đạo làm con chớ hững hờ

  Phải đem hiếu kính mà thờ từ nghiêm.

  13.Trời sinh ra đã làm người

  Hay ăn, hay nói, hay cười, hay chơi

  Khi nói thì phải lựa lời, chớ sai

  Khi vui chớ có vội cười

  Nơi không lễ phép chớ chơi làm gì!

  15.Làm người phải biết cương thường

  Xem trọng ngũ đẳng, quân cương ở đầu

  Thờ cha kính mẹ trước sau

  Anh em hòa thuận mới hầu làm nên

  Vợ chồng đạo nghĩa cho bền

  Bạn bè cho thực dưới trên đúng đường.

  ⚡️ Tặng bạn trọn bộ 😍 NHỮNG CÂU CA DAO VỀ TÌNH MẪU TỬ 😍 Hay Nhất

  Ca Dao Tục Ngữ Về Sự Bất Hiếu

  Những câu ca dao tục ngữ về sự bất hiếu của con cái đối với cha mẹ:

  Tôi trao miếng trầu thì mang câu bất hiếu,

  Vậy tôi để hàng rào, ai hiểu ý thời ăn

  Sống thì chẳng cho ăn nào

  Chết thì cúng giỗ mâm cao cỗ đầy

  Ông sống ăn những cá thèn

  Bây giờ ông chết, trống kèn đưa ông

  Mẹ lá rau, lá má

  Con đầy rá, đầy mâm

  Lúc sống thời chẳng cho ăn

  Đến khi thác xuống, làm văn tế ruồi

  Mẹ anh lội bụi lội bờ

  Sao anh áo lụa quần tơ ngày ngày

  Mẹ anh bụng đói thân gầy

  Sao anh vui thú mâm đầy cỗ cao

  Mẹ anh như tép lao xao

  Sao anh lấp lánh như sao trên trời

  Mẹ anh quần quật một đời

  Sao anh ngoảnh mặt anh cười cợt hoa

  ⚡️ Tặng bạn 1001 Câu 😍 CA DAO TỤC NGỮ VỀ ANH EM 😍 Hay Nhất

  Thành Ngữ Về Cha Mẹ Tiếng Anh

  SCR.VN chia sẽ bạn các câu thành ngữ về cha mẹ tiếng anh

  ⚡️ Chia sẽ bạn 1001 Câu 😍 CA DAO TÌNH CẢM VỀ GIA ĐÌNH 😍 Hay Nhất

  Tạm dịch những câu Thành Ngữ Về Cha Mẹ Tiếng Anh trên:

  Thành Ngữ Về Cha Mẹ Tiếng Trung

  Những câu thành ngữ về cha mẹ tiếng trung ý nghĩa nhất:

  树高影大

  /Shù gāo yǐng dà/

  Cây cao, bóng cả

  木有本,水有源

  /Mù yǒu běn, shuǐ yǒu yuán/

  Cây có cội, nước có nguồn

  不养儿不知父母恩

  /Bù yǎng er bu zhī fùmǔ ēn/

  Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ

  孩子哭了,抱给他娘

  /Háizi kūle, bào gěi tā niáng/

  Con có khóc mẹ mới cho bú

  姐姐不嫁,耽搁了妹妹

  /Jiějiě bù jià, dāngēle mèimei/

  Con chị chưa đi, con dì nó lỡ

  儿不嫌母丑,狗不嫌家贫

  /Er bu xián mǔ chǒu, gǒu bù xián jiā pín/

  Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo

  万变不离其宗

  /Wàn biàn bùlí qí zōng/

  Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh

  龙生九种 ( 种种个别 )

  /Lóng shēng jiǔ zhǒng (zhǒngzhǒng gèbié)/

  Cha mẹ sinh con trời sinh tính

  有其父必有其子

  /Yǒu qí fù bì yǒu qí zi/

  Cha nào con ấy

  一脉相传

  /Yīmàixiāngchuán/

  Cha truyền con nối

  父爱如山,母爱如水

  /Fù ài rúshān, mǔ’ài rúshuǐ/

  Tình yêu của cha (cao cả và to lớn) như núi, tình yêu của mẹ( bao la) như nước.

  不当家不知柴米贵,不养子不知父母恩:

  /bù dāng jiā bù zhī chái mǐ guì , bù yǎng zǐ bù zhī fùmǔ ēn /:

  Không lập gia đình không biết củi gạo đắt, không nuôi con không biết công ơn cha mẹ . Nghĩa: Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ.

  父恩比山高,母恩比海深:

  /fù ēn bǐ shān gāo , mǔ ēn bǐ hǎi shēn/

  Ơn cha cao hơn núi, nghĩa mẹ sâu hơn biển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Ca Dao Về Cha Mẹ, Tục Ngữ Về Cha Mẹ
 • 67 Câu Ca Dao, Tục Ngữ Về Mẹ Cha Thức Tỉnh Đạo Làm Con Trong Mỗi Chúng Ta
 • Tổng Hợp Những Câu Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết Và Phim (Phần 1)
 • Những Câu Nói Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất Về Cuộc Sống Và Tình Yêu Của Các Nhà Văn Trẻ
 • Tổng Hợp Những Trích Dẫn ,câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng
 • Châm Ngôn Về Lòng Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lời Hứa
 • Những Bài Thơ Về Lẽ Sống Của Chúng Ta :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Danh Ngôn Sống Lạc Quan
 • ‘bỏ Túi’ 22 Câu Châm Ngôn Để Đời Trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (P1)
 • 25 Dòng Châm Ngôn Về Nụ Cười Giúp Bạn Thoát Khỏi Khổ Đau
 • 2. Những câu nói hay về gia đình buồn không hạnh phúc, tan vỡ

  5. Đọc những câu châm ngôn cuộc sống này, tâm hồn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ lạc quan hơn, có thêm niềm tin hơn với bản thân và giành nhiều điều tốt.

  8. Bạn muốn biết giá trị của một người thì hãy lắng nghe họ, coi họ đối xử thế nào với kẻ dưới.

  11. 03/12/2019 · Tối Chủ Nhật Vui Vẻ là một chương trình talkshow kết hợp với kịch nghệ và âm nhạc.

  13. Nói về người nữ: Sách Châm ngôn đã bắt đầu với những lời cảnh cáo về người nữ tà dâm, nhưng lại chấm dứt với lời khen người nữ tài đức.

  16. Châm ngôn cuộc sống June 22, 2022 · Tâm phải biết buông bỏ thì đời mới nở hoa, lòng không còn nặng nề thì thân mới tự tại.

  17. 11/05/2017 · Mục Lục:” Status hay nhất về niềm tin trong tình yêu và cuộc sống” Những câu nói hay về niềm tin bằng tiếng Anh” Danh ngôn hay nhất về niềm tin và hy vọng Niềm tin và lòng tin là thứ duy nhất giúp chúng ta quyết định thực hiện một điều gì đó, và […].

  27. ICTnews – Sắp đến ngày 8/3 nên không có lý do gì mà chúng ta không sưu tầm lại những câu nói hay, ý nghĩa, chân tình về mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất của mỗi người.

  30. Với cách học qua những câu châm ngôn này không chỉ khiến bạn có thêm động lực phấn đấu trong công việc mà còn giúp bạn không bị nhàm chán và có những bài học tiếng Anh hay hơn.

  35. Vn xin tổng hợp danh sách những câu danh ngôn và châm ngôn tiếng anh hay nhất về cuộc sống, tình yêu bao gồm 32 câu châm ngôn tiếng anh và 14 câu danh ngôn tiếng anh bất hủ có lời dịch.

  36. Châm Ngôn Cuộc Sống Suy ngẫm về cuộc sống Ngày tuyệt vời nhất chính là NGÀY HÔM NAY Điều dễ làm nhất chính là BỚI MÓC LỖI LẦM CỦA NGƯỜI KHÁC.

  37. La Rochefoucould ” La Rochefoucould ” “Không gì diễn tả được nỗi đau do cái ghen đem đến cho con tim chưa nói được lời tỏ tình.

  39. Châm ngôn sống dành cho những ai đang mất phương hướng (VOH) – Chặn đường vừa rồi dù ngắn hay dài thì cũng phải nên nói lời tạm biệt với những cảm xúc bồi hồi và tiếc nuối đó bằng loạt châm ngôn sống tích cực này.

  40. Nhung cau danh ngon ve tinh cach hay nhat, những câu danh ngôn về tính cách hay nhất là tổng hợp những câu danh ngôn về lòng người, bản chất con người, sự ganh ghét.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng Bạn Nên Biết
 • Bài Học Về Dịch Vụ Khách Hàng Từ Những Câu Nói Nổi Tiếng
 • Những Nguyên Tắc Về Dịch Vụ Khách Hàng Đã Trở Thành Bất Hủ
 • Những Câu Nói Bất Hủ Về Tiền
 • Những Châm Ngôn Sống Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Trẻ
 • Câu Châm Ngôn Về Lòng Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Làm Đẹp
 • Danh Ngôn Tình Yêu Lãng Mạn
 • “hé Lộ” Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Đầy Lãng Mạn Và Yêu Thương
 • Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Lãng Mạn Nổi Tiếng
 • Mùa Xuân Trong Danh Ngôn Và Thánh Kinh
 • 3. Net xin chia sẻ với bạn 10 câu danh ngôn về lòng tự trọng đáng khâm phục nhất làm kim chỉ nam sống cho bản thân mình.

  6. Tổng hợp danh ngôn về tính cách hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về tính cách, những câu nói về tính cách hay nhất.

  8. Tuyển chọn những câu châm ngôn hay và ý nghĩa nhất cho cuộc sống cạnh đó bài viết cũng làm một số tấm hình và những câu châm ngôn cuộc sống trong đó nhằm tặng bạn đọc để làm hình nền.

  15. Những câu ca dao tục ngữ, danh ngôn, châm ngôn hay nổi tiếng về học tập.

  16. Trong cuộc sống này có rất nhiều câu châm ngôn hay, những câu châm ngôn ấy chúng ta có thể lấy làm phương châm sống của mình hay ít ra cũng cho bạn hiểu hơn về cuộc đời.

  19. Tuyển tập những câu nói hay về đạo đức con người mà chúng tôi sưu tầm được từ các nhà thơ, nhà văn, nhà triết học nổi tiếng trên thế giới.

  25. Nó là những câu nói đơn giản nhưng ý nghĩa, chứa đựng cảm xúc chân thành của người nói cũng như tấm lòng xứng đáng của người nhận.

  29. Cuộc sống luôn dạy cho chúng ta cách chấp nhận và bước qua những thứ không thuộc về mình Một số câu châm ngôn, danh ngôn hài hước nhất.

  39. Mục Lục:” Những dòng danh ngôn về tri thức hay và ý nghĩa nhất” Châm ngôn tri thức chứa đựng nhiều triết lý và rất đáng để suy ngẫm” Những câu nói hay nhất về kho tàng tri thức của nhân loại” Status tri thức bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất” Danh ngôn […].

  40. Nếu muốn một cuộc sống vui vẻ, thoải mái thì hãy hài lòng với những gì bạn đang có, cuộc đời không êm ả như bạn nghĩ đâu.

  43. Những câu danh ngôn về cuộc sống ý nghĩa, ngắn gọn ẩn chứa nhiều thông điệp cuộc sống hay mà bạn nên dành thời gian đọc nó mỗi ngày.

  45. Những câu nói hay nhất thế giới về cuộc sống sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn, sâu hơn và toàn diện hơn về cuộc đời.

  48. Gửi đến các bạn tuyển tập những câu danh ngôn, câu châm ngôn hay và ý nghĩa nhất mà mình sưu tầm được trên mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lòng Người
 • Danh Ngôn Về Làm Người
 • 20 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Thành Công Cho Nhà Lãnh Đạo
 • Những Câu Nói Hay Về Lời Nói: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Lười Biếng
 • Châm Ngôn Tiếng Anh Về Lòng Vị Tha

  --- Bài mới hơn ---

 • 101 Bài Thơ Hay Về Nỗi Nhớ Người Yêu Da Diết Tình Cảm Dạt Dào
 • Danh Ngôn Ngắn Tiếng Anh
 • Những Câu Nói Hay Về Đàn Ông: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Sự Cô Đơn (Phần 1)
 • Tuyển Tập Những Câu Chửi Tục Thâm Thúy Nhất Mọi Thời Đại
 • Vị tha là khi con người ta có một tấm lòng biết vì mọi người, có thể sống vì những người khác, luôn sẵn sàng hi sinh vì người khác. Hay có thể nói là biết người có lòng vị tha là người luôn tương trợ, đỡ đần mọi người. Nhân ái, và vị tha là những phẩm chất trong cao quý nhất của con người.

  Chúng làm cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. Để giúp các bạn tìm hiểu và muôn dưỡng lòng vị tha của bản thân, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn tài liệu dạy học tiếng anh qua các câu danh ngôn về lòng vị tha.

  Bạn hãy biết cách tha thứ cho những lỗi lầm của chính bản thân mình và bước tiếp – Les Brown

  – The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

  Trái tim của một người mẹ có thể ví như vực sâu muôn trượng và ngự trị tại đáy của trái tim đó là lòng vị tha cho những đứa con – Balzac

  – Forgive those who have hurt you.

  Bạn hãy biết tha thứ cho những kẻ đã làm bạn bị tổn thương – Les Brown

  – Selfishness must always be forgiven you know, because there is no hope of a cure.

  Sự ích kỷ luôn cần có một sự tha thứ vì bạn không thể tìm thấy loiaj thuốc nào có thể cứu chữa sự ích kỷ – Jane Austen

  – Anger ventilated often hurries toward forgiveness; and concealed often hardens into revenge.

  Cơn giận dữ bộc phát ra ngoài luôn được làm dụi bởi lòng vị tha, còn sự giận dữ đưuọc giấu trong lòng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa trả thù – Edward Bulwer-Lytton

  2. Dạy học tiếng anh qua danh ngôn tiếng anh về lòng nhân ái

  – This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess.

  Phép màu luôn tìm đến với những người thực sự có tấm lòng yêu thương: Họ cho đi càng nhiều, họ lại càng có nhiều. – Rainer Maria Rilke

  – No act of kindness, no matter how small, is ever wasted.

  Sự tử tế, dù nó có nhỏ nhoi như thế nào đi nữa thì nó cũng không bao giờ là lãng phí – Aesop

  – The injuries we do and the injuries we suffer are seldom weighed on the same scales.

  Những vết thương mà chúng ta nhận không bao giờ bằng những vết thương mà chúng ta gây ra – Aesop

  – Never find your delight in another’s misfortune.

  Bạn đừng bao giờ vui trên nỗi đau của người khác – Publilius Syrus

  – Wherever a man turns he can find someone who needs him.

  Dù bạn có ngoảnh mặt làm ngơ với những gì bạn thấy thì vẫn nhìn thấy người mà bạn cần giúp đỡ. – Albert Schweitzer

  Hãy yêu thương và tha thứ cho tất cả những người xung quanh bạn, vì bạn chỉ có một lần trong đời có thể làm như thế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Lòng Vị Tha
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn Cha Mẹ, Thầy Cô Sâu Sắc
 • Danh Ngôn Về Lòng Tự Trọng
 • Danh Ngôn Hay Về Hoa
 • Danh Ngôn Hán Việt Hay
 • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Lòng Hiểu Thảo, Trung Hậu, Nhân Ái

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Hay Ngắn Gọn Hài Hước Và Độc Đáo Nhất Trên Mạng Xã Hội Facebook
 • Những Câu Thơ Ca Dao Tục Ngữ Về Anh Hùng Dân Tộc, Anh Bộ Đội
 • 100+ Danh Ngôn Cuộc Sống Cực Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc
 • Tìm Hiểu Về Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam
 • 12 Lời Chúc Giáng Sinh Cho Khách Hàng Bằng Tiếng Anh
 • Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ hay về lòng hiểu thảo, trung hậu, nhân ái

  Có những câu ca dao tục ngữ nào hay về lòng hiểu thảo, trung hậu, nhân ái nhỉ?

  Ca dao tục ngữ hay về lòng hiểu thảo, trung hậu, nhân ái

  1.

  Một giọt máu đào hơn ao nước lã

  Câu tục ngữ cho chúng ta thấy được lối sống đầy ẩn tình của con người Việt Nam, chúng ta cần phải biết giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy.

  2.

  Ăn ở có nhân, mười phần chẳng khó.

  Đây là câu tục ngữ nói về người có tấm lòng nhân hậu, nhân ai, thì sẽ luôn gặp phải những điều tốt đẹp.

  3.

  Bền người hơn bền của.

  Câu tục ngữ này có nghĩa là khi dùng một vật nào đó mà biết giữ gìn, dùng cẩn thận thì vầt sẽ dùng được lâu dài

  4.

  Tìm nơi có đức gửi thân, tìm nơi có nhân gửi của.

  5.

  Ăn ở có đức, mặc sức mà ăn.

  Câu này ý muốn dạy chúng ta rằng làm gì thì cũng phải coi trọng đức, tích đức và đề cao tầm quan trọng của đức

  6.

  Đường mòn nhân nghĩa không mòn.

  So sánh lòng nhân nghĩa, nhân ái với “đường mòn”, thể hiện người có tấm lòng trượng nghĩa và nhân ái không bao giờ làm trái lương tâm.

  7.

  Giàu nhân nghĩa hãy giữ cho giàu, khó tiền bạc chớ cho rằng khó.

  8.

  Khinh tài trọng nghĩa.

  Đem cái nghĩa (cao quý) đối lập với cái tài (vật chất tầm thường), coi nặng nghĩa, xem nhẹ của cải, câu thành ngữ này nhằm xây dựng một mẫu người biết vượt lên trên vật chất để hướng tới sự cao đẹp.

  9.

  Vì tình vì nghĩa không ai vì đĩa xôi đầy.

  Dùng hình ảnh “đĩa xôi” là món ăn để so sánh với tình nghĩa, thể hiện quan điểm về tình nghĩa quan trọng hơn cả miếng ăn, vật chất

  10.

  Oán cừu thì cởi, nhân nghĩa thì thắt.

  11.

  Ở có nhân mười phần chẳng thiệt.

  Đây là câu nói về tính nhân ái, khi bạn đã sống nhân ái với người khác rồi thì bạn sẽ chẳng bao giờ bị thiệt thòi.

  12.

  Câu này có ý nghĩa là khi bị gặp cơn hoạn nạn ,khi gặp những điều đau khổ đến với chúng ta ,lòng chún ta đâu lưiơng tâm cắn rứt ,sẽ làm cho chí huớng chúng ta bị nhục đi vì quá suy nghĩ về những điều thất bại không may kia ,sẽ làm cho chúng ta chùn đi một bước về sự suy nghĩ lãng mạn và thăng hoa trong cuộc sống

  13.

  Câu tục ngữ có nghĩa là San sẻ cưu mang giúp đỡ nhau lúc thiếu thốn khó khăn,biết thương yêu đùm bọc chở che người khác nếu họ giặp khó khăn trong cuộc sống

  14.

  Thương người như thể thương thân

  Đây là một lời khuyên chí tình, chí nghĩa nhằm nhắc nhở con cháu phải biết yêu thương giúp đỡ người khác như yêu thương chính bản thân mình. Lời nói tự nhiên chân thành ngắn gọn, mà lại chứa chan bao điều giáo huấn.

  15.

  Nhiễu điều fủ lấy giá gương

  Người trong một nước phải thương nhau cùng

  Bài ca dao khuyên chúng ta phải biết yêu thương đùm bọc đồng bào của mình, dù không có quan hệ huyết thống, nhưng để là con rồng cháu tiên, cùng chung một nguồn gốc, cùng sống trong một bờ cõi.

  16.

  Khôn ngoan đá đáp người ngoài

  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau

  Khôn ngoan là khôn nhưng ngoan, cái khôn tích cực, khác với khon lỏi. Đối đáp người ngoài là đối phó, đối xử với người ngoài, dùng câu chữ hoặc hành động trấn áp, thuyết phục người ngoài, những lực lượng ngoài xã hội… Câu dưới nghĩa là anh em môt nhà, thân thích thì đừng đối phó với nhau, hãy chân thật

  17.

  Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ

  Câu tục ngữ vừa nói lên tình nhân ái, tình yêu thương vừa nói đến sự đoàn kết trong một tập thể. Bởi tập thể được tạo nên, được gắn kết từ nhiều cá nhân. Và cá nhân chính là những mắt xích móc nối trở thành một tập thể vững mạnh.

  18.

  Môi hở rẳng lanh, máu chảy ruột mềm;

  Nghĩa bóng của câu này là: Những người thân trong gia đình phải luôn gắn bó giúp đỡ nhau, nếu không từ đó sẽ làm ảnh hưởng và gây tổn thương cho nhau.

  19.

  Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều

  Ý nghĩa của câu này là cùng là con người với nhau phải biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau để giải quyết mọi khó khăn, thể hiện lòng nhân ái.

  20.

  Một miếng khi đói bằng một gói khi no

  Câu này có nghĩa khi khó khăn đói rách mà có ai tỏ lòng thương cảm,cho mình lót dạ một miếng thì đã thấy cảm động lắm thay. Khi đã giàu có rồi, chúc tụng nhau và tặng nhau những báu vật có giá trị ngàn vàng cũng không thể bằng cái thuở cơ hàn mà có người động lòng giúp đỡ, khuyên ta nên tôn trọng biết ơn những người gia ân giúp đỡ mình trong lúc khó khăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Con Gái, 69+ Status Hay Về Cô Gái Mạnh Mẽ! Cố Lên Nào Cô Gái Ơi
 • 15 Câu Nói Hay Về Đám Cưới Đầy Thấm Thía Của Người Nổi Tiếng
 • Tin Nhắn Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất Cho Người Yêu
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất Ai Cũng Phải Nhớ Nếu Muốn Thành Công
 • Những Stt Hay Về Tình Yêu Đẹp Ngọt Ngào Lãng Mạn Khiến Chị Em Sững Sờ Và Vỡ Òa Trong Cảm Xúc
 • Những Câu Châm Ngôn Về Gia Đình Lay Động Lòng Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Bất Hủ Truyền Cảm Hứng Của Mahatma Gandhi
 • 27 Câu Châm Ngôn Của Người Nhật Có Thể Làm Bạn Thay Đổi Suy Nghĩ Và Cách Tiếp Nhận Mọi Chuyện Xảy Ra Trong Cuộc Sống
 • Những Câu Nói Hay Về Nghệ Thuật: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Về Nghệ Thuật
 • Những Câu Nói Hay Về Thành Công, Thành Quả: 150+ Danh Ngôn Hay
 • Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

  1.Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

  2. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

  3. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

  4. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

  5. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

  6. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

  7. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

  8. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

  9. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

  10. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

  11. Tôi củng cố bản thân mình với tình yêu của gia đình.

  12. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

  13. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

  15. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.

  16. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

  18. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.

  20. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

  21. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

  22. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

  23. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

  24. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

  25. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

  26. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

  27. Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

  28. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

  29. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

  30. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

  31. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

  32. Chỉ những ai đi học, đi làm xa mới hiểu nỗi khổ mua vé tàu xe về ăn tết với gia đình.

  33. Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

  34. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ cạn.

  35. Gia đình là nhà, nhà là gia đình.

  36. Hãy nói lời yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

  Danh ngôn về mái ấm gia đình

  – Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

  – Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

  – Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

  – Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

  – Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình.

  Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thể giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

  – Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

  – Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

  – Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

  – Tôi củng cố bản thân mình với tình yêu của gia đình.

  – Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

  – Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

  – Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.

  – Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

  – Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

  – Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.

  – Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

  – Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

  – Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

  – Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

  – Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

  – Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

  – Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

  – Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

  – Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

  – Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

  – Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

  – Chỉ những ai đi học, đi làm xa mới hiểu nỗi khổ mua vé tàu xe về ăn tết với gia đình.

  – Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

  – Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ cạn.

  – Gia đình là nhà, nhà là gia đình.

  – Hãy nói lời yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

  – Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

  – Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình mình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình phía trước.

  – Bạn có thể có rất nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có một gia đình duy nhất.

  – Trên thế giới này gia đình là điều quan trọng nhất.

  – Không gì có thể so sánh bằng niềm vui của gia đình.

  – Bạn sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong sâu thẳm trái tim bạn. Ở đó không có mưu cầu, không đổi chác.

  – Hãy củng cố bản thân mình bằng tình yêu với gia đình nhỏ bé.

  – Khi mọi thứ có thể trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người đứng bên bạn mà không hề do dự, suy nghĩ đó chính là gia đình.

  – Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi đến bất cứ đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

  Danh ngôn về gia đình

  1. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

  2. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

  3. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

  4. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

  5. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

  6. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

  7. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

  8. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

  9. Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình. Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thể giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

  10. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

  11. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

  12. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

  13. Tôi củng cố bản thân mình với tình yêu của gia đình.

  14. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

  15. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

  17. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.

  18. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

  19. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

  20. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.

  21. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

  22. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

  23. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

  24. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

  25. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

  26. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

  27. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

  28. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

  29. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

  30. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Tốt: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Lời Nói Dối
 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Hàn Quốc
 • Sách Trực Tuyến Danh Ngôn Tình Bạn Tình Yêu Ebook Trong Mobi
 • Nhà Khoa Học Nhiều Phát Minh Nhất Thế Giới
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100