Top 9 # Câu Nói Nổi Tiếng Steve Jobs Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Boxxyno.com

10 Câu Nói Nổi Tiếng Của Steve Jobs

1. “Đối với tôi máy tính là công cụ đáng chú ý nhất. Trong tâm trí tôi nó tương đương với một chiếc xe đạp.” (Phim “Memory & Imagination,” 1990)

2. “Khi đi siêu thị, thường là cuối cùng tôi chẳng mua gì hết, vì tôi nhận thấy những thứ đó thật lố bịch.” (The Independent, 2005)

3. “Tôi nghĩ rằng cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nó giúp làm trong sạch hệ thống của các mô hình cũ đã lỗi thời.” (Playboy, 1985)

4. “Mọi người thường nghĩ rằng tập trung có nghĩa là nói có với những điều bạn đang tập trung vào. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Tập trung còn có nghĩa là nói không với hàng trăm ý tưởng tốt đẹp khác. Bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Tôi thực sự tự hào về những điều mà tôi đã không thực hiện cũng như những điều tôi đã làm. Tạo ra một sự đổi mới đồng nghĩa với việc phải nói “không” với 1.000 ý tưởng hay ho khác. ” (Hội nghị phát triển Toàn cầu của Apple, 1997)

5. “Là người giàu nhất không phải là điều quan trọng đối với tôi …. Lên giường vào buổi tối và biết rằng mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời – đó mới là thứ tôi quan tâm.” (CNNMoney / Fortune, năm 1993)

6. “Công việc của tôi không phải sử dụng sức sáng tạo của người khác. Công việc của tôi là làm cho sự sáng tạo đó trở nên tốt đẹp hơn.” (CNNMoney / Fortune, 2008)

7. “Nếu bạn muốn sống một cuộc sống đầy sáng tạo, như một nghệ sĩ, thì không nên nhìn lại phía sau quá nhiều. Bạn sẽ phải sẵn sàng chấp nhận bất cứ điều gì mình đã làm, bản thân mình là ai và cũng sẵn sàng vứt bỏ tất cả.” (Playboy, 1985)

8. “Sự đổi mới giúp phân biệt giữa một nhà lãnh đạo thực sự và một kẻ theo gót”. (“The Innovation Secrets of Steve Jobs,” 2001).

9. “Mô hình kinh doanh của tôi chính là The Beatles. Họ là 4 chàng trai có khả năng kiểm soát được khuynh hướng tiêu cực của người khác. Họ giúp tạo thế cân bằng với nhau, và tổng kết quả đạt được thì cao hơn nhiều so với kết quả của từng bộ phận cộng lại. Đó là một mô hình kinh doanh tuyệt vời: Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người. Chúng cần được thực hiện bởi một nhóm người. ” (“60 Minutes,” 2003)

10.”Tôi sẵn sàng đánh đổi mọi công nghệ hiện có để đổi lại một buổi chiều với Socrates”. (Newsweek, năm 2001)

Tổng Hợp 30 Câu Nói Nổi Tiếng Của Steve Jobs

Steven Paul Jobs (Steve Jobs) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất của thế giới công nghệ. Ông không phải là một doanh nhân thành công sau một đêm. Phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì và nếm trải thất bại, Steve mới xây dựng Apple như ngày nay. Sự ra đời của iPhone và MacBook đã làm thay đổi cách sống của thế giới nói chung và Apple nói riêng.

Jobs đã phải đối đầu với gã khổng lồ máy tính IBM khi Apple chỉ là một nhân tố mới trong ngành. Năm 1985, ông bị trục xuất khỏi công ty mà mình đồng sáng lập. Một thập kỷ sau, Jobs trở lại và biến một doanh nghiệp đang gặp khó khăn thành công ty sáng tạo nhất – và giàu có nhất thế giới.

Lối sống và phong cách giản dị mà ông có được chính là nơi những ý tưởng phát minh công nghệ nổi tiếng của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm động lực sống và làm việc, hãy cảm nhận những quan điểm và triết lý của ông với bài tổng hợp 30 câu nói hay của Steve Jobs do Bstyle sưu tầm dưới đây nhé.

Câu nói hay của Steve Jobs về thời gian

Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.

Tạm dịch: Cuộc đời của bạn có giới hạn. Chính vì vậy đừng nên phí phạm nó bằng cách sống cuộc đời của kẻ khác.

I always thought of myself as a Humanities person as a kid, but I liked electronics…Then I read something that one of my heroes, Edwin Land of Polaroid, said about the importance of people who could stand at the intersection of humanities and sciences, and I decided that’s what I wanted to do.

Tạm dịch: Thuở nhỏ tôi đã nghĩ mình là con người của xã hội nhân văn, nhưng tôi lại thích công nghệ…. Sau đó tôi hiểu được quan điểm về tầm quan trọng của những người d9ung ở giao lộ giữa con đường nhân văn và khoa học từ Edwin Land of Polaroid. Và tôi quyết định đó là điều tôi muốn làm.

My favorite things in life don’t cost any money. It’s really clear that the most precious resource we all have is time.

Tạm dịch: Những điều tôi yêu thích trong cuộc sống không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Tài sản quý giá nhất mà chúng ta có là thời gian.

When you first start off trying to solve a problem, the first solutions you come up with are very complex, and most people stop there. But if you keep going, and live with the problem and peel more layers of the onion off, you can oftentimes arrive at some very elegant and simple solutions. Most people just don’t put in the time or energy to get there.

Tạm dịch: Khi bạn bắt đầu cố gắng giải quyết một vấn đề, những giải pháp đầu tiên bạn đưa ra rất phức tạp. Hầu hết mọi người đều dừng lại ở đó. Nhưng nếu bạn tiếp tục, và đối diện và lần lượt giải quyết chúng, bạn có thể có một số giải pháp tinh tế và đơn giản. Hầu hết mọi người không dành thời gian hay năng lượng để làm điều đó.

The only way to do great work is to love what you do.

Tạm dịch: Cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là yêu điều bạn làm.

Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.

Tạm dịch: Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.

We don’t get a chance to do that many things and everyone should be really excellent. Because this is our life. Life is brief, and then you die, you know? And we’ve all chosen to do this with our lives. So it better be damn good. It better be worth it.

Tạm dịch: Chúng ta không có cơ hội để làm quá nhiều điều, và mỗi chúng ta đều phải trở nên xuất chúng. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời thì ngắn ngủi, và khi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy chúng ta phải làm những điều đáng giá.

That’s been one of my mantras – focus and simplicity. Simple can be harder than complex; you have to work hard to get your thinking clean to make it simple.

Tạm dịch: Một trong những câu thần chú của tôi là “Tập trung và đơn giản”. Đơn giản có thể khó hơn phức tạp; bạn phải làm việc chăm chỉ để thanh lọc tâm trí và làm cho nó đơn giản.”

Quality is much better than quantity. One home run is much better than two doubles.

Tạm dịch: Chất lượng tốt hơn nhiều so với số lượng. Một cú “home run” tốt hơn nhiều so với 2 cú đánh thông thường. (Trong môn bóng chày (baseball) của Mỹ, HOME RUN dùng để chỉ một cú đánh quả bóng xa đến độ người đánh quả bóng có đủ thì giờ chạy quanh các gôn để trở về chỗ cũ và thắng điểm)

The greatest thing is when you do put your heart and soul into something over an extended period of time, and it is worth it.

Tạm dịch: Điều tuyệt vời nhất là khi bạn đặt trái tim và tâm hồn của bạn vào một cái gì đó suốt một khoảng thời gian dài, và nó có giá trị.

Những câu nói hay của Steve Jobs về sự sáng tạo

We are inventing the future,” [Jobs told a job applicant]. “Think about surfing on the front edge of a wave. It’s really exhilarating. Now think about dog-paddling at the tail end of that wave. It wouldn’t be anywhere near as much fun. Come down here and make a dent in the universe.

Tạm dịch: Chúng ta đang phát minh ra tương lai. Hãy nghĩ về việc lướt trên đầu con sóng. Cảm giác phấn khởi biết mấy. Bây giờ hãy nghĩ về việc bơi ở cuối làn sóng đó. Nó sẽ không ở đâu gần như nhiều niềm vui. Hãy xuống đây và tạo ra một vết lõm trong vũ trụ.

Be a yardstick of quality. Some people aren’t used to an environment where excellence is expected.

Tạm dịch: Bạn hãy là một thước đo chất lượng. Một số người không thích nghi được trong môi trường đòi hỏi sự xuất sắc.

Innovation distinguishes between a leader and a follower.

Tạm dịch: Sự đổi mới giúp phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một tín đồ.

Don’t let the noise of other’s’ opinions drown out your own inner voice.

Tạm dịch: Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn.

Even if we lose our money, we’ll have a company. For once in our lives, we’ll have a company.

Tạm dịch: Thậm chí nếu chúng ta mất tiền, chúng ta sẽ có một công ty. Chí ít một lần trong đời, chúng ta sẽ có một công ty.”

I don’t really care about being right, I just care about success. You’ll find a lot of people that will tell you I had a very strong opinion, and they presented evidence to the contrary and five minutes later I changed my mind. I don’t mind being wrong, and I’ll admit that I’m wrong a lot. It doesn’t really matter to me too much. What matters to me is that we do the right thing.

Tạm dịch: Tôi không thực sự quan tâm đến việc đúng sai, tôi chỉ quan tâm đến thành công. Rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng quan điểm của tôi rất cố chấp và họ đã đưa ra bằng chứng chống lại nó. Và năm phút sau tôi đã thay đổi quyết định. Tôi không ngại mắc sai, và tôi thừa nhận rằng tôi đã sai rất nhiều. Nhưng điều này không thực sự quan trọng với tôi. Điều quan trọng với tôi là chúng tôi đã làm điều đúng đắn.

You think, well, focusing is saying yes. No, focusing is about saying no. Focusing is about saying no. And you’ve got to say no, no, no. When you say no, you piss off people.

Tạm dịch: Bạn nghĩ rằng tập trung nghĩa là nói có. Không, tập trung là nói không. Tập trung có nghĩa là nói không với những thứ khác. Và bạn phải nói không, không, không. Khi bạn nói không, bạn sẽ làm mọi thứ xung quanh biến mất.

Details matter, it’s worth waiting to get it right.

Tạm dịch: Phân tích chi tiết vấn đề, nó đáng để bạn kiên nhẫn có được.

Những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về marketing

Picasso had a saying – ‘good artists copy, great artists steal’ – and we have always been shameless about stealing great ideas.

Tạm dịch: Picasso đã có một câu nói – ‘nghệ sĩ tốt sao chép, nghệ sĩ vĩ đại ăn cắp’. Và chúng tôi không xấu hổ về việc ăn cắp những ý tưởng tuyệt vời”

Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it, they just saw something. It seemed obvious to them after a while.

Tạm dịch: Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi gượng bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian.

Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.

Tạm dịch: Khi bạn sắp chết là lúc tôi biết rằng bạn chẳng có gì để mất. Không có lý do gì để không làm theo trái tim của bạn.

I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no to a thousand things.

Tạm dịch: Tôi tự hào về những điều chúng tôi chưa làm được và những việc chúng tôi đã làm. Đổi mới là nói không với một ngàn thứ.

Things don’t have to change the world to be important.

Tạm dịch: Mọi thứ không biến thế giới trở nên quan trọng.

I had no idea what I wanted to do with my life and no idea how college was going to help me figure it out…And here I was spending all of the money my parents had saved their entire life. So I decided to drop out and trust that it would all work out OK. It was pretty scary at the time, but looking back it was one of the best decisions I ever made.

Tạm dịch: Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc sống của mình và không biết làm thế nào để kiến thức đại học giúp tôi tìm ra mong muốn đó. Ở đây tôi đã tiêu hết số tiền mà bố mẹ tôi đã tiết kiệm cả đời. Vì vậy, tôi quyết định bỏ học và tin rằng tất cả sẽ ổn thôi. Điều đó khá đáng sợ vào thời điểm đó, nhưng nhìn lại nó là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng đưa ra.

Những câu nói hay của Steve Jobs về công nghệ và cuộc sống

Technology is nothing. What’s important is that you have faith in people, that they’re basically good and smart, and if you give them tools, they’ll do wonderful things with them.

Tạm dịch: Công nghệ sẽ không có gì cả. Điều quan trọng là bạn có niềm tin vào con người. Về cơ bản họ rất tốt và thông minh, và nếu bạn cung cấp cho họ công cụ, họ sẽ làm những điều tuyệt vời với họ.

Design is not just what it looks like and feels like. Design is how it works.

Tạm dịch: Thiết kế không chỉ là những gì nó trông như thế nào. Thiết kế là cách mà nó hoạt động.

No one wants to die. Even people who want to go to heaven don’t want to die to get there. And yet death is the destination we all share. No one has ever escaped it. And that is as it should be, because death is very likely the single best invention of life.

Tạm dịch: Không ai muốn chết cả. Ngay cả những người muốn lên thiên đàng cũng không muốn chết để đến đó. Nhưng cái chết là đích đến của tất cả mọi người. Không ai có thể trốn khỏi nó. Và đó là vì nó nên được, vì cái chết là rất có khả năng phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống

When I was 17, I read a quote that went something like: “If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.” It made an impression on me, and since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: “If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?” And whenever the answer has been “No” for too many days in a row, I know I need to change something.

Tạm dịch: Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó, bạn sẽ đúng”. Câu nói ấy đã thực sự tạo được ấn tượng với tôi, và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “Không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi.

I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next.

Tạm dịch: Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.

Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith.

Tạm dịch: Đôi lúc cuộc sống sẽ dáng cho bạn một cú vào đầu. Đừng đánh mất niềm tin

If you just sit and observe, you will see how restless your mind is. If you try to calm it, it only makes it worse, but over time it does calm, and when it does, there’s room to hear more subtle things – that’s when your intuition starts to blossom and you start to see things more clearly and be in the present more. Your mind just slows down, and you see a tremendous expanse in the moment. You see so much more than you could see before. It’s a discipline; you have to practice it.

Tạm dịch: Nếu bạn chỉ ngồi và quan sát, bạn sẽ thấy tâm trí mình bồn chồn như thế nào. Nếu bạn cố gắng làm dịu nó, nó chỉ làm cho nó tồi tệ hơn, nhưng theo thời gian nó bình tĩnh lại và khi nó xảy ra, sẽ có chỗ để nghe những điều tinh tế hơn – đó là khi trực giác của bạn bắt đầu nở rộ và bạn bắt đầu nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn và được trong hiện tại nhiều hơn Tâm trí của bạn chậm lại, và bạn thấy một sự mở rộng to lớn trong khoảnh khắc. Bạn thấy rất nhiều hơn bạn có thể thấy trước đây. Đó là một kỷ luật; bạn phải thực hành nó.

Phụ Nữ Daily: 13 Câu Nói Nổi Tiếng Của Steve Jobs

Cố CEO của Apple đã đưa ra những bài học sâu sắc về cuộc sống, triết lý kinh doanh phản ánh thông qua các sản phẩm và sự thành công của Apple.

“Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên”.

“Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào suy nghĩ mình có cái gì để mất. Khi bạn chẳng còn gì, không có lý do nào để bạn không đi theo chính trái tim mình”.

“Hãy là thước đo về chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường mà sự hoàn hảo được kỳ vọng”.

“Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó – linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi”.

“Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc”.

“Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tôi quan trọng”.

“Tôi thấy tự hào về những điều chúng tôi chưa làm cũng như đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói ‘không’ với hàng nghìn thứ”.

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo”.

“Phải rời khỏi Apple là điều tốt nhất từng đến với tôi. Gánh nặng thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình”.

“Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn hơn hai lần double”. (Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày)

“Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc một câu ý nói là: ‘Nếu bạn sống mỗi ngày như ngày cuối trong cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được những điều đúng đắn’. Câu nói này ám ảnh tôi và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi: ‘Nếu hôm nay là ngày cuối trong đời mình, liệu mình có muốn làm những việc như hôm nay?’ Và liên tiếp là những câu trả lời ‘Không’. Tôi nhận ra mình cần thay đổi”.

Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

Tôi muốn phát ra một âm thanh trong vũ trụ.

Danh Ngôn Của Steve Job

2. NHỮNG LỜI NHẮN NHỦ CUỐI CÙNG CỦA STEVE JOBS

3. Phim có sự tham gia của Mark Wahlberg, Charlize Theron, Jason Statham, Edward Norton, Seth Green, Mos Def và Donald Sutherland.

6. Nhiệt tình, đam mê và vinh quang của Steve là nguồn gốc cho vô số sáng kiến đã làm giàu và cải thiện đời sống của chúng ta.

8. Cựu CEO của Apple từng nói: “Tôi quyết tiêu diệt kẻ ăn cắp mang tên Android, thậm chí sẵn sàng dùng đến bom nhiệt hạch nếu cần thiết”.

10. Và đó là cách mà nó phải diễn ra bởi lẽ cái chết chính là sáng tạo tuyệt vời nhất của cuộc sống.

11. Nếu như bạn là một fan trung thành của Apple thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những dấu ấn của người đàn ông này – Steve Job bởi những sản phẩm công nghệ mang tính tuyệt hảo như iPhone, iPad, Macbook.

13. Nhưng ai đã từng biết Leonardo da Vinci thì chắc hẳn phải quen thuộc với câu nói nổi tiếng của ông “”Simplicity is the ultimate sophistication.

15. “Steve Jobs, Mọi Thứ Đều Có Thể” mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, bài học quý báu qua hành trình cuộc đời cũng như những năm tháng sự nghiệp của Steve Jobs, qua đó giúp bạn khám phá câu chuyện thành công thần kỳ của hãng Apple mà Steve Jobs là ….

19. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kép và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn.

22. 06/10/2011 · Steve Jobs và bài phát biểu gây ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp Steve Jobs ít khi hé lộ đời sống riêng tư và những quan niệm cá nhân của mình.

23. Steve Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) Steven Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là nhà kinh doanh và nhà sáng chế người Mỹ, đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple.

28. Steve Jobs và 15 danh ngôn bất hủ về truyền cảm hứng Không chỉ là một huyền thoại của ngành công nghệ thông tin thế giới, Steve Jobs còn để lại cho hậu thế nhiều lời ….

30. Điểm cốt lõi của những lần hiện điện này của Apple vẫn tập trung vào sự đơn giản, hữu ích và ý nghĩa của các sản phẩm của mình nhưng bằng cách trình bày hồi hộp, gây ngạc nhiên.

32. Tiểu sử Steve Jobs của tác giả Walter Isaacson dịch sang bản tiếng việt và xuất bản dạng sách điện tử (e-book) chỉ 12 ngày sau khi bản tiếng Anh.

33. Trong buổi trò chuyện, ông đã thẳng thắn đề cập tới nhiều vấn đề trong đó có cả về Steve Jobs và Tổng thống Donald Trump.

35. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.