Top 9 # Câu Nói Nổi Tiếng Của Nguyễn Thái Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Boxxyno.com

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Người Do Thái

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Những câu nói nổi tiếng của người Do Thái. Chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới (khoảng 14,2 triệu người trên toàn thế giới tính đến năm 2014), nhưng người Do Thái và trí tuệ đỉnh cao của họ đóng góp đến… 50% tiến bộ của loài người!

Từ những tên tuổi đã đi vào “huyền thoại” như Karl Marx, Sigmund Freud, Albert Einstein… đến những nhân vật nổi tiếng thế giới thời hiện đại như Michael Bloomberg, Sheldon Adelson, Natalie Portman… tất cả đều khiến chúng ta ngưỡng mộ, khâm phục. Dân tộc luôn coi trọng trí tuệ, giáo dục, nghịch cảnh và thời gian này luôn có những “công trình” tri thức vượt bậc cho nhân loại.

Vậy tư tưởng xuyên suốt nào giúp họ trở nên khác biệt, vượt trội và được nhiều người ngưỡng mộ như thế?

Những câu nói nổi tiếng của người Do Thái

Adam là quả tay gặp may đầu tiên vì chẳng có mẹ vợ

Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng

Karl Marx (sinh 5 tháng 5 năm 1818 tại Trier, Vương quốc Phổ – mất 14 tháng 3 năm 1883 tại London, Vương quốc Anh) là nhà tư tưởng người Đức gốc Do thái. Ông là một học giả có ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực học thuật như triết học, kinh tế chính trị học, xã hội học, sử học…

Hãy sợ con dê húc phía trước, con ngựa đá phía sau, còn kẻ ngu thì phải đề phòng tứ phía

Sigmund Freud (sinh ngày 6/5/1856 – mất ngày 23/9/1939) là một bác sĩ về thần kinh và tâm lý người Áo gốc Do Thái. Ông được công nhận là người đặt nền móng và phát triển lĩnh vực nghiên cứu về phân tâm học.

Kinh nghiệm là cái từ mà mọi người dùng để gọi các sai lầm của mình

Albert Einstein (Sinh 14 tháng 3 năm 1879 – mất 18 tháng 4 năm 1955) là nhà vật lý lý thuyết người Đức gốc Do Thái, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (trụ cột kia là cơ học lượng tử).

Ai cũng than vãn thiếu tiền thế nhưng chẳng ai than thở thiếu trí khôn cả

Sheldon Adelson, ông chủ của tập đoàn Las Vegas Sands, một tỷ phú người Mỹ gốc Do Thái.

Có thể trứng khôn hơn vịt nhưng trứng ung nhanh quá

Saul Perlmutter, nhà vật lý thiên văn người Mỹ gốc Do Thái, nhận giải Nobel Vật lý năm 2011.

Khi già đi người ta thị lực kém đi nhưng nhìn thấy nhiều hơn

Rita Levi-Montalcini (1909 – 2012) là một nhà thần kinh học người Ý gốc Do Thái, cùng với đồng nghiệp Stanley Cohen, đã đoạt Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1986 cho công trình phát hiện ra Nhân tố tăng trưởng thần kinh.

Nếu cuộc sống không dần dần tốt lên, thì nó sẽ kém đi

Ralph Marvin Steinman, một nhà miễn dịch học và nhà sinh vật học tế bào người Canada gốc Do Thái, nhận giải Nobel Y học năm 2011.

Tình yêu có ngọt ngào đến đâu cũng chẳng lấy ra nấu chè được

Natalie Portman, nữ diễn viên người Mỹ gốc Do Thái từng đoạt giải Quả Cầu Vàng và giải Oscar.

Lúc nào vô công rỗi nghề thì người ta sẽ làm những việc long trời lở đất

Michael Bloomberg (sinh 14 tháng 2, 1942) là đương kim thị trưởng Thành phố New York gốc Do Thái. Với khối tài sản 19,5 tỷ đô la Mỹ vào 2011, ông là người giàu thứ 12 ở Mỹ.

Tài sản có thể trở về số 0, còn kiến thức càng ngày càng mở rộng

David Ben-Gurion, Thủ tướng đầu tiên của Israel. Ông là người ấp ủ hoài bão về công cuộc phục quốc của người Do Thái.

Điếc thực sự là không chịu học hỏi người khác

Bruce Alan Beutler, nhà miễn dịch và di truyền học Mỹ gốc Do Thái, người nhận giải Nobel Y học năm 2011.

Ta không cầu xin cho gánh nặng sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng cho đôi vai hãy vững vàng hơn

Alan Greenspan (sinh ngày 6 tháng 3 năm 1926 tại New York) là nhà kinh tế học Mỹ gốc Do Thái. Ông là Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ 1987 đến 2006.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Viếng Mộ Nhà Yêu Nước Nguyễn Thái Học

Tượng đài Nguyễn Thái Học cùng các đồng chí của mình.

Theo các tài liệu lịch sử, Nguyễn Thái Học sinh ngày 1/12/1902 tại xã Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là người yêu nước, ngay từ khi còn ngồi trên ghế của nhà trường đã từng gửi thư cho Toàn quyền Đông Dương kêu gọi tiến hành cải cách xã hội ở Việt Nam.

Ngày 25/12/1927, Nguyễn Thái Học và các đồng sự tổ chức thành lập Việt Nam Quốc dân Đảng và ông được bầu làm Chủ tịch. Đêm ngày 9, rạng ngày 10/2/1930, một cuộc nổi dậy bằng vũ trang đã nổ ra tại Yên Bái do Việt Nam Quốc dân Đảng tổ chức, lãnh đạo nhằm lật đổ chính quyền thuộc địa của Pháp để xây dựng một nước Việt Nam độc lập theo chính thể cộng hòa, mở đầu cho hàng loạt các cuộc bạo động chống Pháp tại nhiều địa phương thuộc miền Bắc nước ta. Với khẩu hiệu “Không thành công cũng thành nhân”, khởi nghĩa Yên Bái đã có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào giải phóng dân tộc trên phạm vi cả nước và toàn Đông Dương, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, cuộc khởi nghĩa đã thất bại.

Ngày 20/2/1930, Nguyễn Thái Học bị bắt tại ấp Cổ Vịt (nay là khu Tiên Sơn, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), bị kết án tử hình. Thực dân Pháp đã tử hình Nguyễn Thái Học cùng các yếu nhân của Quốc dân Đảng. Đợt 1 vào ngày 8/5/1930 có 4 người: Ngô Hải Hoằng, Đặng Văn Tiệp, Đặng Văn Lương, Nguyễn Thanh Thuyết. Đợt 2 vào ngày 17/6/1930 có 13 người: Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Bùi Tư Toàn, Bùi Văn Chuẩn, Đào Văn Nhít, Nguyễn Như Liên, Nguyễn Văn An, Nguyễn Văn Tiềm, Đỗ Văn Tứ, Bùi Văn Cửu, Ngô Văn Du, Nguyễn Đức Thịnh, Hà Văn Lạo. Cả hai đợt tử hình được thực hiện tại khu lính tập và chôn ở vùng tận cùng của nghĩa trang thị xã Yên Bái lúc bấy giờ. Truyền rằng, sau khi chứng kiến sự hy sinh của các đồng chí của mình khi bị thực dân Pháp chém đầu, tới lượt mình, Nguyễn Thái Học ung dung bước lên máy chém và hô to: “Việt Nam vạn tuế”.

Khu mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ trong vòng tròn khuyết với câu nói bất hủ của ông: “Không thành công cũng thành nhân”.

Tôi đến viếng khu mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ yêu nước đúng vào thời khắc 12 giờ trưa nên khuôn viên di tích vắng vẻ, chỉ có vài bạn trẻ ngồi chơi, đọc sách bên ghế đá ven hồ. Trước đó gần 1 tháng, ngày 10/2/2020, tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm (1930 – 2020) khởi nghĩa Yên Bái, dâng hương tại khu di tích này.

Trung tâm khuôn viên khu di tích, nổi bật là cụm tượng đài Nguyễn Thái Học và các đồng chí của mình, áng chừng cao khoảng hơn 5m gồm có 5 nhân vật đứng trên một đám mây cách điệu, bao quanh chân tượng là nhóm phù điêu.

Theo ghi chép văn bia tại di tích, nhân vật đứng chính giữa cụm tượng đài là lãnh tụ của Việt Nam Quốc dân Đảng Nguyễn Thái Học. Ông được lấy mẫu khi còn là sinh viên Cao đẳng thương mại Đông Dương, trẻ trung và đầy ý chí. Nhân vật thứ hai đứng cạnh nắm tay Nguyễn Thái Học là Nguyễn Khắc Nhu. Người đứng sau Nguyễn Thái Học ở bên phải là Phó Đức Chính, một trong những người có vị thế trong Việt Nam Quốc dân Đảng. Kế tiếp là Ngô Hải Hoằng (cai Hoằng) đứng thứ ba bên trái sau Nguyễn Khắc Nhu. Ông là người trực tiếp tham gia và chỉ huy trong trận đánh ở Yên Bái. Nhân vật thứ năm – nhân vật nữ duy nhất trong cụm tượng đài là bà Nguyễn Thị Giang, một trong số ít nữ đảng viên của Việt Nam Quốc dân đảng. Bà vừa là đồng chí vừa là vợ của nhà chí sĩ Nguyễn Thái Học. Sau khi chứng kiến phút hy sinh oanh liệt của chồng, bà rời Yên Bái về quê của Nguyễn Thái Học tự sát.

Nhà bia ghi tên các chiến sĩ yêu nước trong Khởi nghĩa Yên Bái bị thực dân Pháp hành hình.

Phía sau cụm tượng đài là nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ yêu nước, trưng bày các tư liệu về cuộc khởi nghĩa Yên Bái, thân thế các liệt sĩ. Bên trái tượng đài là khu mộ rộng gần 100m 2. Chính giữa là 2 lăng mộ tập thể, xây hình chữ nhật, lát đá hoa cương cao chừng 1m. Bên phải khu mộ là một khối hình vát mô phỏng lưỡi máy chém ốp đá hoa cương đen, mặt trên ghi câu thơ của Nguyễn Thái Học đọc trước khi lên máy chém “Chết vì Tổ quốc chết vinh quang”. Đối diện là một bảng vàng lưu danh 17 vị anh hùng. Bao quanh phần mộ là 17 cột trụ to, tròn, cao tượng trưng cho 17 vị nghĩa sĩ bị xử chém, 17 cột này được nối với nhau bằng một vòng tròn khuyết với dòng chữ là câu nói nổi tiếng của Nguyễn Thái Học cũng là phương châm hành động và tư tưởng chủ đạo của Việt Nam Quốc dân Đảng, đó là “Không thành công cũng thành nhân”. Vòng tròn khuyết tượng trưng cho sự thiếu toàn vẹn, sự thất bại của cuộc khởi nghĩa, sự khiếm khuyết của phong trào cũng như sự nghiệp cách mạng dở dang của Việt Nam Quốc dân Đảng.

Ở giữa khu tượng đài và khu mộ là một tấm bia cách điệu với dòng chữ vàng ghi lời của nhà thơ cộng sản Pháp Louis Aragon sáng tác tháng 6/1930 sau cuộc Khởi nghĩa Yên Bái: “Yên Bái, đây là điều nhắc nhở ta rằng không thể bịt miệng một dân tộc mà người ta không thể khuất phục bằng lưỡi kiếm của đao phủ”.

Đến tham quan khu di tích khu mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ hy sinh trong khởi nghĩa 2/1930, tôi nghĩ không bản thân mình mà ai cũng sẽ hiểu thêm về nhà yêu nước Nguyễn Thái Học, cũng như khởi nghĩa Yên Bái năm 1930. Khởi nghĩa Yên Bái tuy không thành công nhưng lòng yêu nước là bất diệt. Chính vì thế, trên đất nước ta, rất nhiều nơi lấy tên Nguyễn Thái Học đặt tên cho các đại lộ và các trường học. Các yếu nhân, cộng sự của ông như Nguyễn Khắc Nhu, Phó Đức Chính, Cô Giang… đặt tên cho các đường phố, trường học. Ký Con – bí danh của Đoàn Trần Nghiệp đã được chọn đặt tên cho đại đội Vệ quốc quân nổi tiếng thời kỳ Cách mạng Tháng Tám 1945 ở Quảng Ninh, Hải Phòng, đó là Đại đội Ký Con. Nhiều văn nghệ sĩ đã lấy đề tài khởi nghĩa Yên Bái để viết thành tiểu thuyết, thơ, nhạc, kịch bản sân khấu, để lại nhiều tác phẩm giá trị, thấm đẫm tình yêu nước.

Trần Minh

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Doanh Nhân Bạn Cần Học Tập

Những câu nói nổi tiếng của doanh nhân bạn cần học tập

Họ là những huyền thoại sống, những ngôi sao, những người đã vượt qua mọi khó khăn để vươn tới thành công. Điều gì đã giúp họ làm được như vậy? Là tài năng bẩm sinh hay may mắn? Đúng, nhưng họ cần nhiều hơn thế.

1.”Tôi chẳng quan tâm người khác nghĩ gì.”

Lão Tử từng nói: “Bận tâm những gì người khác nói chẳng khác gì tự biến mình thành tù nhân của họ.”

Nghe có vẻ vô tâm, nhưng bạn cần phải lờ đi những ý kiến không đáng để tập trung vào điều thực sự quan trọng. Nếu doanh nhân cứ bị cuốn vào những gì người ta nhìn nhận, bàn tán hay đồn đại về mình, chắc chắn họ sẽ không bao giờ có thể thành công.

2. “Tôi sẽ mơ lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng ra”

Trước khi muốn xây dựng cho mình một đế chế riêng, bạn phải biết mơ trước đã. Howard Tullman từng viết: “Nào các doanh nhân, hãy khiến giấc mơ của bạn trở nên vĩ đại”. Hay như sứ mệnh của SpaceX: “SpaceX ra đời để thực hiện một cuộc cách mạng của ngành công nghệ không gian, với mục tiêu cuối cùng là đưa con người lên sống tại những hành tinh khác.”

Sống ở thành tinh khác á? Nghe như đùa. Nhưng đó là cách doanh nhân khẳng định giấc mơ của mình.

3. “Thật ngớ ngẩn”

Bạn cần phải biết khi nào ý tưởng của mình sẽ thất bại.

Lập công ty riêng kéo theo một đống thay đổi cần được thực hiện nhanh chóng. Nếu cứ băn khoăn mãi về một quyết định hay tính toán quá lâu một nước đi, bạn sẽ bế tắc. Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận rằng ý tưởng, kế hoạch, chiến thuật hay quyết định của mình là “ngớ ngẩn”, và dừng nó lại.

Steve Jobs từng nói với George Bodenheimer: “Cái điện thoại của ông là ý tưởng ngu ngốc nhất tôi từng nghe.”

Jobs không ngại làm người khác phật ý. Bạn có thể nói theo nhiều cách, nhưng nhất thiết cần phải phân biệt rõ cái gì sẽ cho ra kết quả, còn cái gì không.

4. “Chúng ta sẽ học cách làm”

Doanh nhân là nhà phát minh. Họ nghĩ ra những phương pháp mới để làm những điều chưa ai làm. Kinh doanh là một cuộc phiêu lưu mà ở đó bạn học cách làm những điều mới, với khách hàng mới, sản phẩm mới, chiến thuật mới, giải pháp mới, nhu cầu mới, thị trường mới. Mọi trải nghiệm đều mới mẻ.

Cách duy nhất để làm những việc mới là học những điều mới. Elon Musk tự nghiên cứu khoa học tên lửa và sau đó thành lập SpaceX. Thomas Edison tự mày mò ra cả 10.000 nguyên nhân khiến bóng đèn không sáng.

Nếu muốn thành lập doanh nghiệp, bạn phải học. Chẳng cần trường lớp, hãy cứ tự tích lũy kiến thức thôi.

5. “Cố thêm lần nữa”

Sau mỗi thất bại, hãy cố thêm lần nữa, như câu ngạn ngữ Anh: “Nếu không thành công ngay từ đầu, hãy cố thêm lần nữa.”

Câu nói này được truyền bá rộng rãi trong thế kỷ 19 bởi thầy giáo William Hickson. Lời khuyên của ông dựa trên tinh thần không sợ thất bại, dám theo đuổi thành công tới cùng của hàng triệu doanh nhân trên khắp thế giới. Thất bại là một phần của văn hóa doanh nghiệp. Doanh nhân là người dám chấp nhận rủi ro. Nếu rủi ro không tạo ra thành công, đó được gọi là thất bại.

Gần như doanh nhân thành đạt nào cũng đều đi lên từ thất bại. Khi thất bại đã qua, đó là lúc để thử lại. Tỷ lệ thất bại của doanh nhân thành đạt trên thực tế cũng không hề nhỏ: Richard Branson lập khoảng 500 công ty lớn nhỏ, chỉ một vài trong số đó hoạt động được. Colonel Sanders thất bại 1.009 lần trước khi có nhà hàng mua lại công thức gà rán của mình. Tim Westergren, nhà sáng lập Pandora, mất đến hơn 300 lần mới thuyết phục thành công nhà đầu tư.

6. “Vẫn chưa muộn”

Người ta thường hình dung doanh nhân là những người mới ngoài 20 với ước mơ cháy bỏng. Thế nhưng đâu phải lúc nào cũng như vậy. Nhiều doanh nhân hiểu rằng vẫn chưa quá muộn để bắt đầu trên con đường trở thành doanh nhân.

Rất nhiều doanh nhân thành đạt có bước khởi đầu khi họ đã qua cái tuổi sung sức nhất. Ai nói bạn không thể bắt đầu khi đã ở “tuổi xế chiều”?

9 Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker

Cập nhật vào 03/01

Joker – kẻ muốn chống lại loài người trong bộ phim Bat Man. Tên hề quái dị và có sức hút cực lớn với giới trẻ đã tạo ra những triết lý “không giống ai” mà khi đọc nó chúng ta đôi lúc phải “giật mình suy ngẫm”.

Liệu những triết lý đặc biệt đó của Joker có hoàn toàn là của “quỷ dữ” hay 1 phần nó cũng bao hàm ngụ ý với tất cả chúng ta và cuộc sống này?

1. “Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí”

2. “Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau”

Đôi khi đa số chưa hẳn đã đúng, nhưng đa số vẫn thường cười thiểu số vì họ quan niệm sai lầm rằng “bên nào đông hơn là bên đó đúng”. Chúng ta nhiều khi cũng hay hùa vào chê những kẻ lập dị, những người có suy nghĩ khác chúng ta. Nhưng chính vì chúng ta có số đông đồng tình nên sẽ không suy nghĩ được kỹ càng vấn đề mà hiển nhiên coi kết quả đó là đúng, đó là ẩn ý của Joker. Einstein và nhiều nhà khoa học khác đã từng ở trong tình trạng như Joker vậy, và họ có cười chúng ta không?

3. “Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày”

4. “Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc”

5. “Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày”

Đôi khi bản thân chúng ta hay tìm những cái sai của người khác, bới móc để chê trách sai lầm của người khác nhưng quên mất rằng chính bản thân mình cũng vẫn còn những sai lầm. Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và ta cần tự nhận thức trước xem có “con quỷ trong mình” hay không trước khi đi tìm “con quỷ dưới gầm giường”

6. “Khi không còn những thằng như tao, ai sẽ cần đến mày chứ, người hùng?”

Đó là quy luật tự nhiên nhưng khắc nghiệt trong cuộc sống, phải có vai phản diện và vai chính diện, nếu không có Joker, chúng ta cũng chẳng cần tới Bat Man. Mọi thứ luôn có tính hai mặt của nó, nếu chúng ta giết hết những con sói xung quanh bầy cừu thì bầy cừu đó sẽ ngày càng lười biếng, sẽ không phát triển các khả năng và rồi chết bằng cách tự hủy hoại mình.

7. “Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc”

8. “Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những những con người văn minh này sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi”

Đừng vội chê trách hay đánh giá người khác khi chúng ta chưa ở vào hoàn cảnh “ngặt nghèo” của họ, chỉ khi gặp những điều tệ hại nhất, bản chất thật sự của con người mới lộ ra.

9. “Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn”