Chuyện Xưa Ngẫm Cho Vui : Lã Bất Vi Buôn … Vua

--- Bài mới hơn ---

 • Câu Nói Hay Của Lê Thẩm Dương ✅
 • 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn
 • 10 Triết Lý Sống Của Mạnh Tử, Vận Dụng Cho Tất Cả Mọi Người.
 • Tâm Sự Y Giáo: Những Câu Nói “Bất Hủ” Của Mao Trạch Đông Và Giới Lãnh Đạo Trung Quốc Về Việt Nam Và Đông Nam Á.
 • Mao Trạch Đông Từng Nói Một Câu Gì Khiến Cả Hội Nghị Sởn Gai Ốc?
 •        

          Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.

           Năm thứ 42 (265 TCN) nước Tần,  An Quốc Quân làm Thái tử. An Quốc Quân có hơn 20 người con, lại có người yêu nhất được lập làm chính phu nhân, gọi là Hoa Dương phu nhân. Phu nhân không có con. Tử Sở là con giữa của An Quốc Quân. Mẹ Tử Sở là Hạ Cơ không được vua yêu nên Tử Sở phải làm con tin của Tần ở nước Triệu. Tần mấy lần đánh Triệu, nên Triệu bạc đãi Tử Sở. Tử Sở làm con tin ở Triệu trong cảnh khốn khổ.

             Lã Bất Vi  đến  Hàm Đan ( kinh đô của Sở) trông thấy Tử Sở, nghĩ ngay : Món hàng này lạ, có thể buôn được đây! Bất Vi bèn đến nói với Tử Sở: “Tôi có thể làm cửa nhà ngài lớn lên”. Tử Sở cười: “Ông hãy tự làm cho cửa nhà ông lớn lên đã rồi hãy làm đến cửa nhà tôi”. Lã Bất Vi nói: “Thế thì ngài không biết: Cửa nhà tôi phải đợi cửa nhà ngài mới lớn được”.

  Hôi ấy Lã Bất vi có người thiếp tên là Triệu Cơ, xinh đẹp, đàn hay múa giỏi, lại đã có mang với Lã Bất Vi . Bất Vi mời Tử Sở đến nhà, sai Triệu Cơ ra rót rượu. Tử Sở đem lòng say mê, Lã Bất Vi liền dâng Triệu Cơ cho Tử Sở. Tử Sở lập Triệu Cơ làm phu nhân, đến đủ tháng sinh con, đặt tên là Chính. ( thực chất, Chính là con của Lã Bất Vi)

           Lã Bất Vi cấp cho Tử Sở nhiều vang bạc để đãi tân khách. Biết Hoa Dương phu nhân được vua Tần yêu nhưng lại không có con, Lã bất vi mua nhiều vật qúy và lạ về Tần xin ra mắt Hoa Dương Phu nhân. Nhân đó ca ngợi Tử Sở hết lời, lại nói rằng Tử Sở dù ở nước Triệu vẫn rất nhớ Phu nhân. Rồi khuyên Hoa Dương phu nhân nên nhận Tử Sở làm con nuôi để làm chỗ tựa về sau. Hoa Dương phu nhân động lòng, đồng ý, rồi vào xin An Quốc Quân lập Tử Sở làm thừa tự. An Quốc Quân nghe theo.

           Năm 257 TCN, Tần sai Vương Ý vây Hàm Đan. Nước Triệu muốn giết Tử Sở. Lã Bất Vi đút lót trăm cân vàng cho kẻ coi giữ nên mới đưa được Tử Sở cùng trốn thoát về Tần. Triệu muốn giết vợ con Tử Sở, nhưng Triệu Cơ là con nhà tai mắt ở Triệu, lẩn trốn được vì thế mẹ con đều sống.

  Năm thứ 56, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Vua Triệu cũng cho đưa vợ của Tử Sở cùng con là Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất. Thái tử Tử Sở lên thay, lấy hiệu là Trang Tương Vương, tôn mẹ nuôi là Hoa Dương làm Hoa Dương thái hậu, mẹ là Hạ Cơ là Hạ thái hậu.

          Trang Tương Vương cho Bất Vi làm thừa tướng, phong là Văn Tín Hầu, được ăn thuế mười vạn hộ ở Hà Nam, Lạc Dương.Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất. Thái tử là Chính ( thực chất là con của Lã Bất Vi với Triệu Cơ) lên ngôi, gọi là Tần vương Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này, tôn Lã Bất Vi làm tướng quốc, gọi là trọng phụ. Vua Tần tuổi nhỏ, nên quyên bính nằm trong tay Lã Bất Vi. Trong nhà Lã Bất Vi có đến vạn người.

  Như vậy, coi như việc buôn… vua của Lã Bất vi đã thành công.

        Bấy giờ ở Ngụy có Tín Lăng Quân, ở Sở có Xuân Thân Quân, ở Triệu  có Bình Nguyên Quân, ở Tề  có Mạnh Thường Quân, đều đua nhau quý kẻ sĩ, chiều tân khách. Bất Vi thấy Tần mạnh mà mình không bằng họ nên xấu hổ cũng đón mời các kẻ sĩ đãi rất hậu, khách ăn trong nhà có đến ba nghìn. Khi ấy chư hầu có nhiều biện sĩ, như bọn Tuân Khanh làm sách truyền bá ra thiên hạ. Bất Vi bèn sai các khách soạn ra những điều mình biết, họp lại làm tám Lãm, sáu Luận, mười Kỷ gồm hơn hai mươi vạn chữ, cho là đủ hết những việc trời đất, muôn vật, xưa nay. Đặt tên sách là Lã Thị Xuân Thu  bày ở cửa chợ Hàm Dương, đặt nghìn lạng vàng lên trên, mời các du sĩ của chư hầu ai có thể thêm bớt một chữ thì xin biếu một nghìn lạng vàng.

  Nhưng cuộc đời kẻ buôn… vua cuối đời cũng bi đát lắm.

  ĐK

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì
 • Bạn Có Biết Câu Nói “Hỏi Thế Gian Tình Ái Là Chi” Của Lý Mạc Sầu Bắt Nguồn Từ Đâu Không?
 • 76 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống … – Giáo Phận Cần Thơ
 • Món Quà Lời Nói: Hãy Nói “Những Lời Tốt Lành Giúp Vững Mạnh”
 • 25 Câu Gốc Được Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Kinh Thánh
 • Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Xưa Ngẫm Cho Vui : Lã Bất Vi Buôn … Vua
 • Câu Nói Hay Của Lê Thẩm Dương ✅
 • 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn
 • 10 Triết Lý Sống Của Mạnh Tử, Vận Dụng Cho Tất Cả Mọi Người.
 • Tâm Sự Y Giáo: Những Câu Nói “Bất Hủ” Của Mao Trạch Đông Và Giới Lãnh Đạo Trung Quốc Về Việt Nam Và Đông Nam Á.
 • ĐÔI LỜI VỀ TÁC GIẢ

  Hàn Diệu Kì là hội viên của Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc. Ông sinh tháng 6 năm 1951 tại thị trấn Công Chủ Linh.

  Năm 1975 tốt nghiệp khoa trung văn Học viện Sư phạm Tây Bình. Ông đã từng là thành phần trí thức, thương gia, sáng tác gia, biên tập viên, phóng viên, thư ký của Bí thư Ủy ban nhân dân thành phố, nhưng ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sáng tác những tác phẩm văn học mang tính ghi chép lại sự thực. Những tác phẩm nổi tiếng: tiểu thuyết “Nơi xa xưa”, những tác phẩm chuyên ngành “Diện mạo Mãn tộc đời Thanh”. Hiện nay ông giữ chức Phó chủ nhiệm Trung tâm sáng tác văn học tỉnh Cát Lâm, kiêm Tổng thư ký Hội liên hiệp hữu nghị thương – tác gia tỉnh Cát Lâm.

  LỜI NÓI ĐẦU

  Khi chúng ta dùng ngòi bút của mình để phủi đi những lớp bụi lịch sử trên con người Lã Bất Vi thì chúng ta không những bị thu hút bởi những biến cố thăng trầm rung động lòng người mà con người này đã trải qua, bởi một tình yêu sâu đậm mà còn bị những tư tưởng mới vượt xa hơn người của ông ta lôi vào vòng cuốn. Ví như Lã Bất Vi có khí phách của người anh hùng dám đương đầu với sóng gió. Ông ta và phụ thân của mình đều là thương nhân của nước Vệ. Có lần Lã Bất Vi hỏi cha: ”Làm ruộng thì số lời sẽ thu là bao nhiêu?”, cha ông ta trả lời : “Một trăm lần”; ông ta lại hỏi tiếp: “Lập một quốc vương thì có thể thu lợi là bao nhiêu?”. Lần này cha ông không biết trả lời sao. Ông ta nói với cha mình rằng : “Lập một quốc vương thì món lời đó sẽ không thể tính được”. Vậy mà trong cuộc chém giết nhau trên chiến trường và tranh giành nơi triều chính, thậm chí đôi lúc mạo hiểm cả tính mạng; nhưng Lã Bất Vi vẫn không hề tỏ ra run sợ, ông ta sẵn sàng đương đầu đón nhận những nguy hiểm đó. Và sau những nỗ lực, gian khổ, cuối cùng ông ta đã thành công. Ví như tư tưởng thiên hạ chi công của Lã Bất Vi trong cuốn “Lã Thị Xuân Thu. Qúy Công” có viết: “Thiên hạ giả, phi nhất nhân chi thiên hạ, thiên hạ chi thiên hạ dã. Âm dương chi hòa, bất tưởng nhất loại, cam lộ thời vũ, bất tư nhất vật; vạn dân chi chủ, bất a nhất nhân”. Câu nói này thật hay biết bao. Nó có nghĩa là: Thiên hạ không phải là thiên hạ của riêng ai, mà là thiên hạ của mọi người; khi âm dương kết hợp với nhau một cách tự nhiên thì những vật phẩm được sinh ra từ sự kết hợp đó sẽ không phải chỉ có duy nhất một loại; khí hậu mưa thuận gió hòa thì những sinh vật được hưởng những ưu đãi này cũng không phải chỉ có một loài: chủ của muôn dân cũng không phải chỉ có một người.

  Lại ví như chủ trương mai táng của Lã Bất Vi.Ông ta bảo: “Ngày xưa vua Nghiêu sau khi mất đã được chôn cất tại Cốc Lâm, trên mộ trồng vô số cây: Vua Thuấn sau khi mất thì được chôn tại Kỉ Thị và vẫn cho mọi người buôn bán, họp chợ tại nơi đó ; vua Vũ thì được chôn tại Hội Kê, cũng không phải sử dụng đến nhân lực, vì vậy tiên vương cũng phải tiết kiệm trong việc chôn cất (Xem Lã Thị Xuân Thu. An Tử).

  Có thể nói một cách không khoa trương rằng những tư tưởng tiến bộ của dân tộc Trung Hoa từ thời xa xưa đều có thể tìm thấy trong quỹ đạo khởi đầu trong thế giới tinh thần của Lã Bất Vi.

  Tính cách chính là vận mệnh. Năm 246 trước CN, Tần Thủy Hoàng mới chỉ có mười tuổi đã lên kế vị. Lã Bất Vi nhiếp chính với danh nghĩa “Trọng phụ” và tướng quốc, và đã trở thành người cầm quyền sinh sát chính thức của nước Tần. Lúc này cũng chính là lúc nước Tần cầm quân đi thôn tính sáu nước và giành được thắng lợi liên tiếp. Trên một góc độ nào đó, thì chính Lã Bất Vi là người đã đặt nền móng cho sự thống nhất thiên hạ của nước Tần.

  Mười một năm sau đó, Tần Thủy Hoàng chính thức lên nắm quyền. Lã Bất Vi bị cách chức, cuối cùng trên đường cùng uống thuốc độc tự kết liễu đời mình. Kết cục bị thảm của Lã Bất Vi là do hai mâu thuẫn gây ra. Thứ nhất là mâu thuẫn giữa cái tôi trong tính cách của ông ta. Mâu thuẫn giữa ông ta và Tần Thủy Hoàng là đối lập nhau. Trong cuốn “mười điều phê phán của Quách Mạt Nhược đã nêu ra mười nội dung: chú trọng việc dùng đức để trị hay dung hình phạt để trị? Quan thiên hạ hay gia thiên hạ, quân chủ chiêu hiền hay là quân chủ cực quyền, tôn sự trọng Nho giáo hay là đốt sách bài Nho v.v… Tần Thủy Hoàng không thể tha thứ cho những ai có ý chống đối với mình, mặc dù người đó là Lã Bất Vi – người cùng dòng máu với mình, người đã giúp ông ta xây dựng cơ nghiệp. Những mâu thuẫn: tiến thủ và trốn tránh, bác ái và nhỏ nhen, khôn khéo và thẳng thắn trong tính cách của Lã Bất Vi. Ví như, ông ta phải ghìm long để dâng người thiếp yêu của mình là Triệu Cơ cho Dị Nhân trở thành vua Nước Tần, nhưng tình yêu của Triệu Cơ đối với Lã Bất Vi vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi hai người lén lút gặp nhau thì cái chủ trương kiềm chế và tâm lý phòng nguy hiểm đã khiến Lã Bất Vi phải rời xa chốn buồng the nơi hậu cung và tìm Lao Ái – tên giả hoạn quan để thay thế mình. Hành động rút lui đó của Lã Bất Vi không chỉ tạo ra một khoảng trống trong tâm hồn của Vương hậu mà còn tạo ra không gian quyền lực, rất nhanh Lao Ái đã tạo dựng cho mình thế lực chính trị trogn cung. Bị vây chặt giữa hai thế lực là Tần Thủy Hoàng và Lao Ái, Lã Bất Vi không còn sức chống chọi nữa. Con người nếu rơi vào cái mâu thuẫn nội tại của chính bản thân mình thì có thể coi như vô tội, đồng thời với việc tạo dựng và phân tích con người Lã Bất Vi, chúng ta có lý do để thông cảm với nhân vật đầy tính bi kịch này.

  HÀN DIỆU KÌ

  Trường Xuân tháng 12-2000

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết Câu Nói “Hỏi Thế Gian Tình Ái Là Chi” Của Lý Mạc Sầu Bắt Nguồn Từ Đâu Không?
 • 76 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống … – Giáo Phận Cần Thơ
 • Món Quà Lời Nói: Hãy Nói “Những Lời Tốt Lành Giúp Vững Mạnh”
 • 25 Câu Gốc Được Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Kinh Thánh
 • Những Câu Kinh Thánh Chọn Lọc Trích Dẫn Từ Mỗi Sách Trong Kinh Thánh
 • 10 Câu Nói Bất Hủ Của Doanh Nhân Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sưu Tầm Những Câu Ca Dao, Tục Ngữ Về Con Người Và Xã Hội Lớp 7 Hay Nhất
 • Lời Chúc Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Hạnh Phúc Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác! Dành Cho Những Kẻ Chuyên Đâm Chọt Sau Lưng Bạn!
 • 105+ Stt Mệt Mỏi, Status Cảm Thấy Mệt Mỏi Với Cuộc Sống Hiện Tại
 • Năm 2022 đã đến, mang theo những mục tiêu, thách thức và những cơ hội mới. Trên Entrepneur, Jonathan Long – nhà sáng lập kiêm CEO hãng marketing Market Domination Media đã chọn ra 10 câu nói nổi tiếng của các doanh nhân sẽ truyền cảm hứng và giúp bạn tạo đột phá năm nay, bất kể mục tiêu của bạn là gì.

  10 câu nói bất hủ của doanh nhân nổi tiếng

  1. Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ, hãy nghĩ lớn – Donald Trump

  Không có doanh nhân thành đạt nào lại đặt cho mình mục tiêu thành công một cách vừa đủ, đặc biệt là Donald Trump. Nếu bạn thực sự tin rằng mình có một ý tưởng đột phá hay hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh, cứ việc thực hiện nó. Phương châm “Go big or go home” (Chơi lớn hoặc về nhà) đã giúp rất nhiều người đạt được mục tiêu của mình. Liệu bạn có thể là người tiếp theo hay không?

  2. Hành động thật nhanh và phá vỡ những rào cản. Nếu chưa phá được gì, tức là bạn chưa đủ nhanh – Mark Zuckerberg

  Đôi khi, cánh cửa cơ hội sẽ không mở ra quá lâu. Nếu có ý tưởng nào đó hoặc nhìn thấy cơ hội đang tới, hãy nhanh tay chớp lấy. Bạn không thể hành động một cách dè chừng rồi lại lo sợ sẽ mắc bẫy hay phạm sai lầm. Những người chỉ biết chờ đợi, hành động chậm chạp do quá thận trọng đôi khi sẽ bỏ lỡ cơ hội quý giá.

  Facebook đã gặp vấn đề về lợi nhuận khi người dùng chuyển sang sử dụng di động ngày càng nhiều. Nhưng họ đã hành động rất nhanh và thậm chí vượt xa kỳ vọng của phố Wall.

  3. Khi bắt đầu suy nghĩ về một ý tưởng, điều quan trọng là đừng sa vào sự phức tạp của nó – Richard Branson

  Hãy nhìn vào những công ty khởi nghiệp thành công nhất hiện nay. Họ luôn đặt ra các dấu mốc cần vượt qua để đến được giai đoạn tiếp theo. Thời gian hoàn thành càng dài, khả năng thất bại càng lớn. Đừng phức tạp hóa mọi thứ khi chỉ vừa mới bắt đầu.

  4. Khi làm việc ở PayPal, điều tôi luôn nghĩ tới là: “Đâu là những vấn đề có thể ảnh hưởng tới tương lai nhân loại?” chứ không phải, “Đâu là cách kiếm tiền tốt nhất?” – Elon Musk.

  Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có tác động tới mọi người và thay đổi cách làm của họ, đó thực sự là một điều đáng quý. Những ý tưởng tuyệt vời nhất luôn đến từ những doanh nhân khởi nghiệp với mong muốn giải quyết một vấn đề nào đó. Mới đây Musk đã quyết định cho phép các công ty khác sử dụng sáng chế của hãng xe điện Tesla Motors do ông sáng lập, bởi điều đó sẽ mang lại lợi ích cho thế giới, chứ không phải vì lợi nhuận của ông.

  5. Để bắt đầu GoPro, tôi đã chuyển về sống với bố mẹ mình và làm việc 7 ngày mỗi tuần, 20 giờ mỗi ngày. Tôi hy sinh cuộc sống cá nhân của mình vì một tương lai tốt đẹp hơn – Nick Woodman

  Bạn phải biết sẵn sàng hi sinh, và trong trường hợp của Woodman, những hi sinh đó đã được đền đáp xứng đáng khi vào ngày 26/6 năm nay, hãng sản xuất camera của anh đã làm IPO thành công trên sàn Nasdaq.

  6. Người ta thường nói “Tiền không mua được hạnh phúc”. Tôi thì luôn tâm niệm rằng rất nhiều tiền sẽ mua được chút ít hạnh phúc. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng – Sergey Brin

  Nếu là fan cuồng bóng chày và được lựa chọn một trong hai điều sau, bạn sẽ quyết định như thế nào? Lập một trang blog về giải bóng chày chuyên nghiệp và được đi khắp đất nước để xem bóng chày cả ngày. Thu nhập ước tính 350.000 USD mỗi năm.

  Mở một nhà máy xử lý chất thải và bạn phải làm việc với đống rác thải cả ngày. Bạn sẽ kiếm được 850.000 USD mỗi năm.

  “Tôi hy vọng là bạn sẽ chọn công việc đầu tiên. Chẳng có gì hạnh phúc hơn là được làm việc bạn thực sự yêu thích”, Long cho biết.

  7. Đừng khởi nghiệp nếu đó không phải điều bạn yêu thích tới mức luôn bị ám ảnh bởi nó. Còn nếu bạn đã có sẵn phương án rút lui, đó không phải là nỗi ám ảnh – Mark Cuban

  Bạn phải yêu lấy những gì mình làm và dồn hết tâm trí của mình cho nó. Nếu không bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi và dẫn tới thất bại. Không ai quan tâm đến công ty của bạn nhiều hơn chính bạn. Vì thế, hãy sẵn sàng làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn bất cứ ai. Cách duy nhất giúp bạn luôn tỉnh táo là tận hưởng từng phút giây hết mình cho nó.

  8. Nếu quá tập trung vào cạnh tranh, bạn sẽ luôn là kẻ đi sau mỗi khi đối thủ của mình đạt được thành công. Thay vào đó, hãy tập trung vào khách hàng, và bạn sẽ trở thành người tiên phong – Jeff Bezos

  Suy nghĩ quá nhiều về việc cạnh tranh sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn. Chỉ chăm chăm theo dõi đối thủ của mình sẽ khiến bạn quên đi yếu tố thực sự làm nên thành công của mình – đó là khách hàng. Hãy cố gắng làm hài lòng khách hàng và bạn sẽ không cần lo lắng về đối thủ của mình nữa, bởi họ sẽ tự tụt lại đằng sau.

  9. Đừng sợ hãi những người thông minh hơn bạn – Howard Schultz

  Long cho biết ông thích nói chuyện với những người thông minh hơn mình. Bất cứ ai tin rằng họ biết tất tần tật mọi thứ trong lĩnh vực của mình đều là ảo tưởng. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội để phát triển riêng. Hãy nắm lấy mọi cơ hội được tiếp xúc với những doanh nhân thông minh và thành đạt hơn bạn. Đó sẽ là những bài học vô giá.

  10. Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một cú home-run có giá trị hơn hai cú double – Steve Jobs.

  Long cho rằng điều này không thể chính xác hơn. Công ty marketing trực tuyến của ông làm việc với cả những doanh nghiệp lâu năm lẫn mới khởi nghiệp. Mới đầu, tất cả họ đều có chung một mong muốn: làm tăng lưu lượng truy cập trang web. Tuy nhiên, lượng truy cập nhiều hơn không có nghĩa là doanh số và doanh thu cũng tăng lên theo. Tập trung vào chất lượng lượng truy cập thay vì số lượng sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Hãy nhớ rằng, ít nhưng phải chất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Reply 1997(Lời Hồi Đáp 1997)
 • Stt Anh Yêu Em Vô Cùng Lãng Mạn Và Ngọt Ngào
 • 19 Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Hay Ý Nghĩa Nhất Cho Bạn Bè Người Thân
 • Status Dành Cho Những Ai Đi Xa Với Nỗi Nhớ Nhà Khôn Nguôi
 • Những Stt Ngắn Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc
 • Những Câu Nói Bất Hủ Hay Nổi Tiếng Của Adolf Hitler

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay , Nổi Tiếng Làm Thay Đổi Tư Duy Của Bạn
 • Hot Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỉ Được Săn Đón Nhất
 • Stt Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt
 • Stt Tháng 11, Status Xin Chào Tháng Mười Một Mùa Nhớ, Đầu Đông
 • Top 101 Hình Ảnh Lời Chúc Buổi Sáng An Lành Đẹp Nhất
 • Những câu nói bất hủ của Hitler về hùng biện

  Trong cuộc đời mình, Hitler đặc biệt chú trong đến các câu nói. Chính các câu nói được lặp đi lặp lại nhiều lần đã trở thành một phát ngôn. Thành biểu tượng của một dân tộc Đức một thời.

  “Khi bạn nói dối đủ lớn và đủ nhiều thì đó là sự thật.”

  Chính nhờ triết lý của câu nói này cộng với tư tưởng cực đoan vốn có mà Hitler đã thành công. Với câu nói dối nổi tiếng này, Hitler đã thuyết phục cả dân tộc Đức rằng người Do Thái chính là kẻ thù của họ. Kể từ đó, Hitler thoải mái triển khai các kế hoạch bắt giữ, tàn sát và giết hại hàng triệu người Do Thái. Bắt đầu thời kì đen tối nhất của người Do Thái.

  “Quần chúng rộng rãi dễ dàng bị lôi cuốn bằng sự hùng biện hơn là sự lôi cuốn bằng các phương tiện khác.”

  Hitler sớm nhận thức được sự quan trọng của hùng biện trong việc lôi kéo đám đông. Vì thế, ông luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất. Hitler luôn cần 3 thư ký đánh máy và đều theo dõi họ làm việc trước mỗi buổi hùng biện. Sau đó ông tự điều chỉnh các dự thảo. Sau một buổi diễn thuyết, Hitler thường bị sụt từ 2 đến 3kg, mồ hôi ướt đẫm.

  Câu nói hay của Hitler về phương pháp đọc

  “Đọc là ghi nhớ những điều cần thiết và quên đi những điều không cần thiết.”

  Những câu nói hay nổi tiếng của Adolf Hitler về chiến tranh

  Trong cuộc sống của mình, Adolf Hitler chỉ khóc hai lần. Lần đầu tiên là trước mộ của mẹ ông. Và lần thứ hai là khi nghe tin nước Đức đầu hàng trong thế chiến thứ nhất. Từ đó, Hitler luôn đau đáu niềm tin về một nước Đức thượng đẳng. Trong những cuộc chiến tranh khắp nơi trong thế chiến thứ hai, những câu nói này đã thành phát ngôn nổi tiếng.

  “Tôi chỉ chiến đấu vì cái tôi yêu, chỉ yêu những gì tôi tôn trọng, và chỉ tôn trọng những gì tôi biết.”

  “Đức hoặc sẽ là một cường quốc thế giới hoặc sẽ không là gì cả.”

  Sau thế chiến thứ nhất, nhân dân Đức bất mãn với chính đảng đang tồn tại. Câu nói này đánh mạnh vào tâm lý tự tôn của người Đức, đặc biệt là sau thất bại trong thế chiến thứ nhất. Với tài hùng biện của mình, Hitler làm cho họ niềm tin về sự thay đổi và đưa đất nước hùng mạnh trở lại.

  “Khi ngươi giành chiến thắng, ngươi không cần giải thích! Nếu ngươi thua, người không nên có mặt ở đây để giải trình!”

  “Sự diệt vong của một quốc gia chỉ có thể được ngăn chặn bởi niềm đam mê mạnh mẽ, nhưng chỉ những người có đam mê mới có thể khơi dậy niềm đam mê ở những người khác.”

  https://www.ohay.tv/list/20-cau-noi-ron-nguoi-cua-trum-phat-xit-adolf-hitler/57176f6544

  Những câu nói bất hủ của Hitler thể hiện sự cực đoan

  Để thuyết phục dân tộc Đức, Hitler luôn lặp đi lặp những câu nói nổi tiếng. Ảnh hưởng nặng nề từ thuyết Darwind xã hội, Hitler cho rằng nhân loại chỉ có thể phát triển khi có chiến tranh.

  Mặc dù chỉ là một họa sĩ hạng xoàng nhưng Hitler đã tự tay thiết kế cờ cho phát xít Đức. Cờ của phát xít Đức được bắt nguồn từ biểu tượng Swastika của người Aryan. Biểu tượng này gây ra sự hiểu lầm với chữ thập của Phật giáo.

  “Hãy suy nghĩ 1000 lần trước khi quyết định. Sau khi quyết định, không bao giờ quay lại ngay cả khi gặp 1000 khó khăn”

  Trong mắt Hitler, dân tộc Đức được tôn vinh là một chủng tộc thượng đẳng. Các dân tộc quốc gia khác không có tài năng và cũng không thể tồn tại.

  “Những người quốc gia Ấn Độ thường khiến cho tôi ngạc nhiên vì miệng họ lắp bắp những thuyết trời biển mà chẳng có lấy tí khả năng thực sự nào.”

  Đừng so sánh mình với người khác. Nếu làm như vậy, ngươi đang xúc phạm chính mình.

  Câu nói bất hủ của Hitler về các dân tộc khác

  Các dân tộc khác trên thế giới này đều là những con vi trùng. Đặc biệt là dân tộc Do Thái, đó là những ký sinh trùng. Họ không có quyền của một con người. Suy nghĩ của Hitler thật kinh khủng.

  Có giả thuyết cho rằng Hitler ghét người Do Thái vì 2 lí do chính. Thứ nhất người Do Thái là lực lượng quan trọng trong phong trào khởi nghĩa chống chế độ quân chủ của nước Đức. Thứ hai là sự oán hận một vị bác sĩ Do Thái không thể chữa bệnh cho mẹ của mình.

  “Tôi ghê tởm trước cảnh tượng giống người pha trộn lúc nhúc ở thủ đô, giống Tiệp Khắc, Ba Lan, Hungary, Serb, Croat. Tôi ghê tởm giống Do Thái ký sinh trùng dai dẳng của nhân loại, ở đâu cũng thấy mặt.”

  Bạn có thể tìm hiểu về Hitler tại Wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Adolf_Hitler. Nếu giỏi tiếng anh, các bạn có thể tìm hiểu thêm những câu nói bất hủ của Hitler tại các địa chỉ sau:

  Những câu nói bất hủ của Hitler luôn có ấn tượng với những người đang quan tâm đến lịch sử nước Đức. Hiểu về lịch sử cũng là một điều kiện thuận lợi để hòa nhập với xã hội Đức. Đặc biệt là với những bạn du học sinh có ý định sinh sống và học tập lâu dài tại Đức.

  Việc học tập và tốt nghiệp tại Đức là tương đối khó. Không phải ai cũng có thể hoàn thành và tốt nghiệp. Nếu bạn tự thấy sức học có hạn thì du học nghề tại Đức là cơ hội mới cho bạn. Hưởng trợ cấp từ 900 Euro/tháng khi đang học và ra trường có việc ngay là 2 điểm + so với học đại học tại Đức.

  Đặc biệt du học nghành nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương 2700 Euro khi ra trường đặc biệt phù hợp cho các bạn yêu thích ngành y.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Châm Ngôn Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Tình Cảm Mẹ Con
 • Những Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Cho Ngày Lễ Tình Yêu 14/2
 • Stt Khuyên Chị Em Hãy Yêu Và Lấy Một Chàng Trai Biết Nấu Ăn
 • Lời Chúc 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất Cho Chị Em Phụ Nữ
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Người Nổi Tiếng Đáng Suy Ngẫm

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Câu Tục Ngữ: Thời Gian Là Vàng Bạc
 • Những Câu Danh Ngôn Về Cuộc Sống Hằng Ngày Hay Và Ý Nghĩa
 • Học Tiếng Anh Qua Những Câu Châm Ngôn Hay
 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Sự Cố Gắng Và Thành Công Giúp Bạn Học Tiếng Anh
 • Danh Ngôn Về Con Người
 • Những câu nói bất hủ của người nổi tiếng về cuộc sống, tình yêu mang giá trị, tạo nguồn cảm hứng cho mỗi người, là ngọn đèn soi sáng giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời, hạnh phúc, có thêm động lực để vươn tới thành công phía trước.

  Những câu nói bất hủ của người nổi tiếng về cuộc sống

  Cuộc sống chính là một bài toán mà ai cũng phải tháo gỡ, trong đó là niềm vui, là thử thách, chông gai. Những câu nói hay của người nổi tiếng về cuộc sống sẽ là những bài học quý giá đã được đúc kết từ lâu và là kinh nghiệm vàng mà mỗi người đặc biệt là các bạn trẻ cần biết.

  Những câu nói bất hủ của người nổi tiếng về tình yêu

  Tình yêu chính là vũ điệu ngọt ngào mà ai cũng muốn chìm đắm trong đó. Những câu nói hay của người nổi tiếng về tình yêu sẽ giúp mối tình cảm thêm thăng hoa, hạnh phúc ngập tràn và cùng tiến về một ngôi nhà ấm áp nhất. Những câu nói hay này được nhiều người yêu thích.

  11. Cuộc sống đồng điệu giữa những người yêu nhau là hạnh phúc lý tưởng.

  12. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu.

  13. Em yêu anh cho đến tận cùng những chiều sâu, chiều rộng và chiều cao mà linh hồn em có thể vươn tới.

  14. Đôi khi chúng ta mơ có được ai đó chúng ta thật sự yêu thương, nhưng cuộc đời không như vậy. Chúng ta không có được tất cả những gì mình muốn, nhưng cuối cùng chúng ta lại yêu người còn tốt đẹp hơn cả giấc mơ của chúng ta.

  15. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt” (William Shakespeare).

  16 “Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu” (Victor Hugo).

  17 “Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu” (Voltaire).

  18. “Ghét bỏ luôn là sai lầm nhưng tình yêu không bao giơ sai” (Lady Gaga).

  19 “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá Đời” (Trịnh Công Sơn).

  20″Anh chợt nghĩ rằng cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn” (Trịnh Công Sơn

  21.Phải lòng nhau đơn thuần là tháo nút cho trí tưởng tượng thoát ra và đem suy nghĩ thông thường đóng vào chai.

  Falling in love consists merely in uncorking the imagination and bottling the common sense.

  Khuyết danh

  22.Đừng để tình yêu sai lầm đánh lừa bạn, nhưng đừng để tình yêu thực sự đi qua mình.

  Don’t let false love fool you, but don’t let real love pass you by.

  Khuyết danh

  23.Một ngày nào đó, có người sẽ bước vào cuộc đời bạn và làm bạn nhận ra tại sao chuyện không thành với bất cứ ai khác.

  Someday, someone will walk into your life and make you realize why it never worked out with anyone else.

  Khuyết danh

  24.Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!

  Love happens whether you want it to or not. Don’t try to control it!

  Khuyết danh

  25.Với tôi tội lỗi nhân sinh không chỉ là sự dối trá của các cảm nhận trong tình yêu, mà còn là cả ảo ảnh mà các cảm nhận đó theo đuổi tạo ra khi tình yêu không được trọn vẹn.

  Tôi muốn nói, tôi tin rằng mỗi người phải yêu bằng tất cả bản thân mình, còn nếu không dù chuyện gì đến đi nữa, hãy sống một cuộc đời hoàn toàn trinh bạch.

  I regard as a mortal sin not only the lying of the senses in matters of love, but also the illusion which the senses seek to create where love is only partial. I say, I believe, that one must love with all of one’s being, or else live, come what may, a life of complete chastity.

  George Sand

  26.Có những bóng tối và ánh sáng trong cuộc đời, và em là ánh sáng, nguồn ánh sáng của tất cả mọi ánh sáng.

  There are darknesses in life and there are lights, and you are one of the lights, the light of all lights.

  Bram Stoker

  27.Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

  It only takes 3 seconds to say “I LOVE YOU”, but all one’s life to prove it.

  Khuyết danh

  28.Cuộc sống đồng điệu giữa những người yêu nhau là hạnh phúc lý tưởng.

  Life in common among people who love each other is the ideal of happiness.

  George Sand

  29.Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

  The love we have in our youth is superficial compared to the love that an old man has for his old wife.

  Will Durant

  30.Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu.

  You learn to speak by speaking, to study by studying, to run by running, to work by working; in just the same way, you learn to love by loving.

  Anatole France

  31.Món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho người khác là món quà của tình yêu và sự chấp nhận vô điều kiện.

  The greatest gift that you can give to others is the gift of unconditional love and acceptance.

  Brian Tracy

  32.Chúng ta đều hơi lập dị và cuộc đời cũng hơi lập dị, và khi chúng ta tìm được người mà sự lập dị tương thích với ta, ta đến với họ và hòa nhập vào sự lập dị chung và gọi đó là tình yêu.

  We are all a little weird and life’s a little weird, and when we find someone whose weirdness is compatible with ours, we join up with them and fall in mutual weirdness and call it love.

  Dr Seuss

  33.Tình yêu thuần khiết và nghi ngờ không thể sống cùng nhau: tại cánh cửa nơi nghi ngờ bước vào, tình yêu rời khỏi.

  Pure love and suspicion cannot dwell together: at the door where the latter enters, the former makes its exit.

  Alexandre Dumas

  34.Bạn biết bạn đang yêu khi bạn không thể ngủ bởi vì hiện thực cuối cùng cũng tốt đẹp hơn giấc mơ.

  You know you’re in love when you can’t fall asleep because reality is finally better than your dreams.

  Dr Seuss

  35.Tình yêu thực sự luôn luôn làm người đàn ông trở nên tốt đẹp hơn, dù nó được người phụ nữ nào mang đến.

  True love always makes a man better, no matter what woman inspires it.

  Alexandre Dumas

  36.Tình yêu sẽ tồn tại được chỉ với một chút hy vọng nhỏ nhoi, nhưng sẽ không thể nếu thiếu nó.

  Love will subsist on wonderfully little hope but not altogether without it.

  Walter Scott

  Những câu nói hay của người nổi tiếng đáng suy ngẫm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Châm Ngôn Hay Bất Hủ Ý Nghĩa Nhất Về Cuộc Sống
 • Châm Ngôn Cuộc Sống Của Những Người Thành Công Nhất
 • Tập Thơ Hài Hước, Vui Nhộn Nhất Thế Giới Khiến Bạn Cười Té Ghế
 • 100 Bài Thơ Ngắn Hài Hước, Vui Nhộn Về Tình Yêu, Cuộc Sống
 • Những Câu Châm Ngôn Chuẩn Đến Ngỡ Ngàng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ ❤️nổi Tiếng, Bất Hủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Tổng Thống Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Nước Mỹ
 • Biệt Điện Trần Lệ Xuân, Đã Từng Là Chốn Xa Hoa Bậc Nhất Đông Nam Á
 • Những Câu Nói Người Xưa Khuyên Nên Đọc Hàng Ngày
 • 19 Câu Nói Nổi Tiếng Về Tình Yêu Của Các Sao Thế Giới
 • Đạo Phật Với Câu Nói Của Karl Marx:
 • Những Câu Nói Hay Của Các Tổng Thống Mỹ

  Trong thời gian ngồi trên ghế Tổng thống của Mỹ, họ đã có nhiều cống hiến đáng kể cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước. Họ đã có những câu nói bất hủ về sự thành công mà chúng ta cần phải học tập.

  🌿 Ngoài Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ 🌿 Tặng Bạn 1001 CÂU NÓI TÂM ĐẮC

  Câu Nói Của Donald Trump

  1. Quy tắc là thứ sinh ra để được phá vỡ.
  2. Đã mất công nghĩ, sao bạn không nghĩ lớn hơn?
  3. Thiếu tầm nhìn bạn sẽ chẳng làm được cái gì cả.
  4. Chúng ta sẽ chẳng trở thành cảnh sát của cả thế giới.
  5. Chỉ một lỗ hổng nhỏ có thể đánh chìm cả con tàu lớn.
  6. Thua một trận chiến đôi khi giúp bạn thắng cả một trận chiến.
  7. Sự kiên trì chính là khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại.
  8. Khi ai đó thách thức bạn, hãy chiến đấu. Hãy tàn bạo, hãy mạnh mẽ.
  9. “Tôi luôn cố gắng học từ quá khứ nhưng tôi lên kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung vào hiện tại”.
  10. “Đạt được sự giàu có thì dễ. Duy trì được sự giàu có mới khó”.
  11. “Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi. Can đảm là vẫn làm đến cùng mặc cho nỗi sợ bủa vây”.
  12. “Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Như vậy chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn”.
  13. “Đến lúc cuối cùng, bạn sẽ không được đánh giá bởi những gì đã cam kết thực hiện, mà bởi những gì bạn đã hoàn thành”.

  💘 Bên Cạnh Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ 💘 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ CHÂM NGÔN VỀ THÀNH CÔNG

  1. “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”
  2. “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”
  3. “Không thể lượng thứ cho sự không cố gắng.”
  4. “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công.”
  5. “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”
  6. “Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.”
  7. “Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi ở một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm.”
  8. “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”
  9. “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”
  10. “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

  ☀️ Ngoài Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ ☀️ Cùng Khám Phá Thêm CÂU NÓI HAY VỀ SỰ CỐ GẮNG

  Tổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln – một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ đã để lại nhiều câu nói ý nghĩa. Bỏ túi ngay Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln sau đây.

  1. Vì không muốn làm nô lệ nên tôi sẽ không làm chủ nô lệ
  2. Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi
  3. Nếu tình bạn là điểm yếu lớn nhất của bạn thì bạn chính là người mạnh mẽ nhất thế giới
  4. Gần như tất cả những người đàn ông có thể rơi vào nghịch cảnh. Nếu muốn kiểm tra tính cách của một người đàn ông thì bạn hãy trao cho họ quyền lực
  5. Bạn có thể đánh lừa tất cả mọi người vào một số số thời điểm và đánh lừa một số người suốt đời. Tuy nhiên, bạn không thể lừa dối tất cả mọi người trong mọi lúc
  6. Tính cách giống như một cái cây và danh tiếng như cái bóng. Cái bóng là những gì chúng ta nghĩ về nó. Cái cây mới là điều thực sự
  7. Hãy cho tôi 6 giờ để đốn hạ một cái cây. Tôi sẽ dùng 4 giờ đầu tiên để mài rìu
  8. Bạn không thể trốn tránh trách nhiệm trong tương lai bằng cách né tránh ngày hôm nay
  9. Không có người đàn ông nào đủ sức có thể chi phối người khác mà không nhận được sự đồng ý của người đó
  10. Những người biết chờ đợi sẽ đạt được mọi thứ. Còn những người nóng vội thì mọi thứ sẽ bị mất

  🍀 Ngoài Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ 🍀 Mời Bạn Tham Khảo Thêm CÂU NÓI HAY VỀ BIỂN

  George Washington là một trong những Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ. Ông được tôn làm cha đẻ của Mỹ, đóng góp nền tảng to lớn cho sự cường thịnh quốc gia.

  1. Không có đạo đức, và sự chính trực thì những tài năng vượt trội nhất và những thành tựu rực rỡ nhất không bao giờ nhận được sự tôn trọng và lòng kính mến của nhóm người tinh anh nhất
  2. Nếu quyền tự do ngôn luận bị tước đoạt thì chúng ta trở nên câm lặng và ngu ngốc như đàn cừu đang chờ bị thịt.
  3. Chúng ta không nên nghĩ về quá khứ trừ khi nó đem lại những bài học có ích từ những sai lầm hoặc những kinh nghiệm quý giá
  4. Tôi hy vọng mình có đủ kiên cường và đức hạnh và để giữ vững danh hiệu mà tôi khao khát nhất: người trung thực.
  5. Lo lắng là lãi suất phải trả cho những ai đã vay mượn sự rắc rối.
  6. Thà ở một mình còn hơn đi cùng kẻ xấu.
  7. Hạnh phúc và bổn phận đạo đức là sự kết nối không thể tách rời.

  🔔 Bên Cạnh Những Câu Nói Của Tổng Thống Mỹ 🔔 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ NHỮNG CÂU NÓI TÂM TRẠNG

  1. Tin tất cả mọi người đều trung thực là ngu xuẩn. Không tin có người trung thực là điều còn tồi tệ hơn.
  2. Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.
  3. Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy, có được hạnh phúc.
  4. Hạnh phúc, cho dù dưới chế độ chuyên quyền hay dân chủ, cho dù trong sự nô lệ hay tự do, không bao giờ đạt được nếu ta không có đạo đức.
  5. Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.
  6. Tôi quyết tâm kiểm soát sự việc, chứ không để nó kiểm soát mình.
  7. Chúng ta không thể đảm bảo thành công, nhưng chúng ta có thể xứng đáng với thành công.

  📩 Ngoài Những Câu Nói Của Tổng Thống Mỹ 📩 TẶNG BẠN NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ TRONG KINH DOANH

  1. Lòng trung thực là chương đầu tiên của cuốn sách trí tuệ.
  2. Có sự quý tộc thiên tính giữa người đời. Nền tảng của nó là đạo đức và tài năng.
  3. Tôi là người rất tin vào may mắn, và tôi phát hiện ra tôi càng làm việc, tôi càng có nhiều may mắn.
  4. Không gì trao cho một người nhiều ưu thế hơn người khác bằng việc luôn luôn bình tĩnh và không bối rối trong mọi hoàn cảnh.
  5. Tôi coi trọng đạo đức cũng như tôn giáo, là những thành tố bổ sung cho pháp luật trong việc trị nước an dân.
  6. Bạn muốn biết mình là ai không? Đừng hỏi. Hãy hành động! Hành động sẽ phác họa và định hình bạn.

  ✅ Bên Cạnh Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ ✅ Tham Khảo Ngay NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ CON GÁI

  George W. Bush, vị tổng thống 43 của nước Mỹ là một trong những tổng thống thời chiến tranh của Mỹ. Mời các bạn đọc Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ George W. Bush để hiểu thêm về vị tổng thống này.

  1. Sự trao quyền trong hòa bình là một điều hiếm có trong lịch sử, nhưng là điều thường xuyên ở nước ta. Với một lời tuyên thệ đơn giản, chúng ta giữ gìn truyền thống và xây dựng một cuộc bắt đầu mới.
  2. Thượng Đế không đứng bên phía của một quốc gia nào, nhưng chúng ta biết rằng Thượng Đế luôn đứng bên phía công lý.
  3. Tôi tin rằng tự do là điều tất cả con người đều cần.
  4. Dù chúng ta đem địch thủ tới công lý hay công lý tới địch thủ, công lý sẽ được thực hiện.
  5. Chúng ta sẽ không mệt mỏi, chúng ta sẽ không nản chí và chúng ta sẽ không thất bại. Hòa bình và tự do sẽ chiến thắng.
  6. Sự lan rộng của tự do là lối dẫn đến một thế giới an toàn và thịnh vượng hơn.
  7. Sự khát khao cho tự do nằm ở trong tất cả con người. Và sự khát khao đó sẽ không bị kìm hãm bởi những nhà tù, những luật truy nã hoặc cảnh sát chìm. Qua từng giao đoạn, tự do sẽ tìm lối đi.
  8. Chúng ta biết rằng các nhà độc tài sẽ nhanh chóng chọn bạo lực, trong khi đó các nước tự do sẽ giải quyết các vấn đề trong hòa bình.

  ❤️ Ngoài Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ ❤️ Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ ĐÀN BÀ

  1. Triết lý sống của tôi là nếu chúng ta quyết định những gì chúng ta sẽ làm cho cuộc đời mình, sau đó làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó, chúng ta sẽ không bao giờ thua – bằng cách nào đó chúng ta chiến thắng.
  2. Mọi sự thay đổi lớn ở Mỹ đều bắt đầu từ bàn ăn.
  3. Cuộc sống là một bài hát tuyệt vời, ngọt ngào, vì vậy hãy bắt đầu âm nhạc.
  4. Bây giờ tôi bắt đầu cuộc hành trình sẽ dẫn tôi vào hoàng hôn của cuộc đời tôi. Tôi biết rằng đối với nước Mỹ sẽ luôn có một bình minh tươi sáng phía trước.
  5. Khi bạn không thể làm cho chúng nhìn thấy ánh sáng, hãy làm cho chúng cảm thấy nhiệt.
  6. Giáo dục không phải là phương tiện chỉ cho mọi người cách đạt được thứ họ muốn. Giáo dục là một bài tập mà trong đó có đủ người đàn ông, được hy vọng, sẽ học cách muốn những gì đáng có.
  7. Đúng là làm việc chăm chỉ không bao giờ giết được ai, nhưng tôi nghĩ, tại sao phải chớp lấy cơ hội?
  8. Tôi đã ra lệnh đánh thức bất cứ lúc nào trong trường hợp khẩn cấp quốc gia, ngay cả khi tôi đang họp nội các.
  9. Trước khi tôi từ chối nhận câu hỏi của bạn, tôi có một lời mở đầu.
  10. Làm thế nào một tổng thống có thể không là một diễn viên?

  🏵️ Bên Cạnh Những Câu Nói Của Tổng Thống Mỹ 🏵️ Mời Bạn Xem Thêm NHỮNG CÂU NÓI NGẦU NHẤT

  John F. Kennedy là vị chính khách trẻ tuổi nhất từng đắc cử Tổng thống Mỹ và qua đời khi cũng còn trẻ nhất, những gì mà ông làm cho nước Mỹ luôn được người dân nhắc lại với tất cả sự trân trọng.

  1. “Chúng ta không bao giờ đàm phán trong sự sợ hãi. Nhưng chúng ta cũng đừng bao giờ sợ hãi để đàm phán.”
  2. “Chúng ta không thể nào đàm phán với những người cho rằng ‘Những gì của tôi là của tôi và những gì của bạn có thể đàm phán được.'”
  3. “Chúng ta cần những người có thể ước mơ những thứ chưa bao giờ có.”
  4. “Tất cả hành động đều có cái giá và rủi ro, nhưng nó luôn thấp hơn nếu chúng ta không hành động.”
  5. “Một quốc gia nào lo sợ để cho người dân họ xét xử sự thật và giả dối một cách công khai là một quốc gia đang sợ người dân.”
  6. “Chiến thắng có hàng ngàn người cha, nhưng thất bại là một đứa trẻ mồ côi.”
  7. “Con đường tốt nhất dẫn đến sự phát triển là con đường tự do.”
  8. “Sự cố gắng và dũng cảm đều không đủ nếu không có mục đích và phương hướng.”
  9. “Một con người có thể chết, một quốc gia có thể vươn lên và sụp đổ, nhưng một lý tưởng sẽ sống mãi.”
  10. “Các thư viện nên được mở cho tất cả mọi người, trừ những ai muốn kiểm duyệt.”
  11. “Nền dân chủ và an ninh quốc phòng không thể nào thay thế được nhau. Cả hai sẽ sụp đổ nếu thiếu đi một.”

  🍄 Ngoài Những Câu Nói Của Tổng Thống Mỹ 🍄 Cùng Khám Phá Thêm NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA JOKER

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Đời Sam Walton Và Những Câu Nói Bất Hủ
 • Sam Walton Là Ai? Cuộc Đời, Sự Nghiệp Của Nhà Sáng Lập Walmart Sam Walton
 • 25 Câu Hay Nhất Của Ludwig Wittgenstein / Các Cụm Từ Và Phản Ánh
 • Những Cụm Từ Hay Nhất Của Sir Winston Churchill / Phúc Lợi
 • 10 Câu Nói ‘để Đời’ Của Nhà Đầu Tư Huyền Thoại Warren Buffett
 • Lã Bất Vi Lấy Ngàn Vàng Đổi Một Chữ: Vĩ Đại Nhờ Biết Đứng Trên Vai Những Người Khổng Lồ

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Quỷ Cốc Tử Giúp Bạn Nhận Diện Rõ Bản Chất Con Người
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương
 • 30 Câu Nói Nổi Tiếng Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương
 • 13 Sự Thật Thú Vị Về Leonardo Da Vinci
 • 5 Bức Họa Nổi Tiếng Nhất Của Leonardo Da Vinci
 • “Một chữ đáng ngàn vàng” là thành ngữ gốc Hán “Nhất tự thiên kim”. Ngày nay chúng ta thường hiểu, văn chương, lời nói của một người nào đó có chất lượng, giá trị rất cao, mỗi một chữ trị giá ngàn lượng vàng. Thực ra nghĩa gốc của nó không phải như vậy, mà nó gắn với câu chuyện thú vị về một nhân vật lịch sử kiệt xuất là Lã Bất Vi.

  Thời kỳ nước Tần thống nhất thiên hạ thế kỷ thứ 3 TCN, Lã Bất Vi là nhân vật trọng yếu trong triều chính nước Tần.

  Lã Bất Vi xuất thân từ thương gia giàu có ở Dương Trạch, thường đi khắp các nơi buôn bán. Một lần ông đến đô thành nước Triệu là Hàm Đan buôn bán, gặp Công tử Dị Nhân của nước Tần đang làm con tin ở Triệu. Dị Nhân là con trai của Thái tử An Quốc Quân nước Tần, nhưng do Hạ Cơ, là mẹ nhưng lại ghét Dị Nhân, do đó Dị Nhân bị đưa đến nước Triệu làm con tin. Nước Triệu và nước Tần giao chiến, do đó vô cùng khinh thường Dị Nhân. Dị Nhân vì thế ở vào cảnh khốn cùng.

  Lã Bất Vi từ góc độ của thương gia nhìn ra được giá trị trên thân Dị Nhân, coi là món hàng kỳ lạ, hiếm có, rất đáng đầu tư, hy vọng một ngày nào đó sẽ kiếm được “món lời lớn” là danh lợi. Đây cũng chính là một vụ đầu tư chính trị, nên muốn dốc sức đầu tư, giúp Dị Nhân cả tiền của và mưu lược, giành quyền kế thừa ngôi vị vương. Dị Nhân quá đỗi vui mừng đồng ý, thề sau này được ngôi vua sẽ cùng Lã Bất Vi hưởng phúc.

  Thế là Lã Bất Vi đem lượng tiền của châu báu lớn đến nước Tần cầu kiến Hoa Dương phu nhân mà Thái tử An Quốc Quân hết đỗi sủng ái. Lã Bất Vi dốc sức thuyết phục bà, một người không có con, nhận Dị Nhân làm con nuôi, đồng thời thông qua bà, xin An Quốc Quân phái người đón Dị Nhân trở về nước Tần, đổi tên là Tử Sở. Sau đó, An Quốc Quân đồng ý lời cầu xin của Hoa Dương phu nhân, lập Tử Sở làm Thái tử. Mấy năm sau, Tần Chiêu Vương qua đời, An Quốc Quân làm quốc vương, tức Tần Hiếu Văn Vương. Hiếu Văn Vương lên ngôi được một năm thì chết, Tử Sở như ước nguyện, được kế vị quốc vương, xưng là Tần Trang Tương Vương.

  Dị nhân kế vị, để báo đáp ân đức của Lã Bất Vi, đã phong cho ông làm thừa tướng, trở thành nhân vật hiển hách, ở dưới một người, ở trên vạn người. Trang Tương Vương lên ngôi được 3 năm thì chết, con trai 13 tuổi của ông là Doanh Chính (do Triệu Cơ sinh) kế vị, chính là Tần Thủy Hoàng nổi danh lịch sử sau này. Doanh Chính tôn Lã Bất Vi làm Trọng Phụ, đại quyền triều chính đều nằm trong tay Lã Bất Vi.

  Thời đó, địa vị của thương gia rất thấp, đứng cuối trong 4 loại: sỹ, nông, công, thương, nên thường bị mọi người coi thường. Lã Bất Vi tuy là thừa tướng, nhưng văn võ bá quan trong triều đều biết rõ quá khứ của ông, nên cũng xem thường, và không phục ông. Lã Bất Vi biết rõ hoàn cảnh của mình, nghĩ cách nâng cao danh vọng bản thân.

  Thời đó thịnh hành phong trào nuôi các nhân sỹ. Nước Ngụy có Tín Lăng Quân, nước Sở có Xuân Thân Quân, nước Triệu có Bình Nguyên Quân, nước Tề có Mạnh Thường Quân, 4 vị quân tử này lễ hiền đãi sỹ, thu nạp rộng rãi hiền tài khắp nơi, danh tiếng nổi khắp các nước chư hầu. Lúc đó, trong các nước chư hầu thì nước Tần có thực lực mạnh nhất. Lã Bất Vi nghĩ: Mình thân là thừa tướng nước Tần hùng mạnh, nhưng tân khách môn hạ lại không bằng 4 vị quân tử kia, quả thực là đáng xấu hổ. Thế là ông phái người đi khắp nơi chiêu hiền đãi sỹ, đồng thời cấp cho họ nhiều ưu đãi lớn. Thế là sau một thời gian, môn khách của Lã Bất Vi đã lên đến 3.000 người.

  Một hôm, Lã Bất Vi triệu tập các môn khách cùng thương nghị, xem làm thế nào để nâng cao uy vọng. Có môn khách kiến nghị Lã Bất Vi dẫn quân xuất chinh tiêu diệt mấy quốc gia, lập chiến công hiển hách, nhờ đó sẽ gây dựng được uy tín. Có người lập tức phản đối: “Cách này thì trăm điều hại mà chẳng có điều lợi, cho dù có đánh thắng trận đi chăng nữa, khi trở về cũng chẳng thể thăng quan tiến chức, vì làm gì còn chức nào cao hơn thừa tướng nữa. Nhưng quan trọng hơn là, chiến tranh rủi ro rất cao, không ai có thể nắm chắc chiến thắng. Ngộ nhỡ chiến tranh bất lợi, kết quả uy tín lại trái lại, sẽ bị sụt giảm”.

  Lã Bất Vi hỏi tiếp: “Còn có cách nào khác không?”.

  Một lúc sau, có một môn khách nói: “Mọi người chúng ta đều biết rõ, Khổng Tử là một người có học vấn cao siêu, ông có trước tác kinh “Xuân Thu”. Tôn Tử rất giỏi đánh trận, ông có viết “Binh pháp Tôn Tử”. Tôi nghĩ, nếu chúng ta cũng học tập tiền nhân, trước tác một bộ sách, vừa nâng cao được địa vị của bản thân, lại có những cống hiến cho đời sau”.

  Lã Bất Vi nghe xong vô cùng mừng rỡ, liền lập tức tổ chức các môn khách bắt đầu công việc viết sách. Ông lại phân loại, biên tập thành 3 phần: “Bát lãm”, “Lục luận”, “Thập nhị kỷ”, tổng cộng hơn 20 vạn chữ. Lã Bất Vi cho rằng bộ sách này đã bao gồm mọi việc cổ kim, vạn vật trong Trời Đất, do đó đắc ý đặt tên là “Lã Thị xuân thu”.

  Sau này, “Một chữ đáng ngàn vàng” mới dần mở rộng nghĩa, dùng ca ngợi các tác phẩm văn thơ, ca từ có giá trị rất cao, mỗi một chữ đều đáng giá ngàn vàng.

  Với trí thông minh và sự nhạy bén nắm bắt cơ hội của thương gia, Lã Bất Vi đã lên đến ngôi cao tột bậc của người trong thiên hạ, dưới một người mà trên muôn người. Nhưng trong mắt giới sỹ phu đương thời thì vẫn coi ông là một con buôn mạt hạng.

  Xưa kẻ sỹ tiết tháo, coi trọng người nhân đức, nghĩa khí, “phú quý không mê hoặc được, nghèo khổ không làm thay đổi được, uy vũ không khuất phục được”, thế nên để được giới nhân sỹ trí thức xưa kính phục là điều vô cùng khó. Chỉ những gì động đến tâm can họ, khiến họ kính phục từ nội tâm thì mới đạt được.

  Với xuất thân con buôn, dù đã ở ngôi cao, khó ai có thể thay đổi được học vấn, trí tuệ trong một sớm một chiều. Hơn nữa quan trường hiểm ác, tranh giành đoạt danh lợi quyền thế mà nhiều kẻ sẵn sàng trăm phương ngàn kế, hạ thủ tàn khốc để tiêu diệt đối thủ, thì vững vàng ở ngôi vị cũng là việc rất khó.

  Lã Bất Vi không những giữ vững địa vị, lại nâng cao được uy tín, khiến giới sỹ phu, học sỹ khắp thiên hạ cũng phải coi trọng, vì ông biết đứng trên vai những người khổng lồ. Chiêu hiền đãi sỹ, học hỏi được cái hay, điều tốt từ những người có trí tuệ, khiến ông mở mang tri thức, tầm nhìn, và cuối cùng thành tựu đại nghiệp. Với bộ sách lớn cả nội dung và tầm cỡ “Lã Thị xuân thu”, Lã Bất Vi đã vinh danh trong sử sách, tên tuổi lưu truyền mãi ngàn thu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiếm Hiệp Kim Dung: Không Phải Kim Dung Đây Mới Là Tác Giả Câu Nói Nổi Tiếng Của Lý Mạc Sầu Trong Thần Điêu Đại Hiệp
 • 76 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống …
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Thánh Nữ Thérèse Martin
 • Diễn Văn: “tôi Là Một Người Berlin”
 • Tổng Thống John F. Kennedy: “rập Khuôn Là Cai Tù Của Tự Do” :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Joker, Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Những Câu Nói Hay Của Joker Với Triết Lý Thâm Sâu
 • 50+ Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jack Ma Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Những Câu Nói “để Đời” Của 10 Người Giàu Nhất Thế Giới
 • 2. JOKER – Những câu nói đi trước thời đại của Joker

  4. Ngoài ra những câu nói của họ có thể khiến cho người khác phải thay đổi tư duy, cách sống của rất nhiều người khác.

  5. Hãy Đăng Ký (Subscribe) đón nhận những video hữu ích và giá trị.

  8. Khi người nổi tiếng nói một câu dí dỏm, triết lý hay có truyền cảm hứng, mọi người thường có xu hướng trích dẫn những gì người này có thể sẽ nói dù sự thật có thể sai khác.

  10. Câu thoại của Joker nói với Batman, ngụ ý rằng cả hai là một cặp “trời sinh” dù luôn đứng ở hai chiến tuyến để đối đầu nhau.

  13. Câu nói hay Joker đã trở thành một trong những nhân vật phản diện (supervillain) được yêu thích nhất.

  14. Một trong những lý do Joker là cái tên nhân vật phản diện được nhắc đến nhiều nhất và còn có không ít “fan” là bởi những câu nói thâm sâu bất hủ của “hoàng tử tội phạm”.

  16. Những câu nói hay của Joker phiên bản The Dark Knight (2008) và Joker (2019) Joker một nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại từ tuyện tranh cho đến phim nhân vật Joker được rất nhiều nam diễn viên thủ vai như Cesar Romero, Jack Nicholson, Heath Ledger hay Jared Leto và ….

  18. ” Chúng mày dừng cái việc kiểm tra xem có con quỷ nào dưới gầm giường đi khi nhận ra rằng chúng nó ở chính bên trong bọn mày ” – Joker 3.

  20. Tuy nhiên phải đặt đúng bối cảnh khi câu nói này được thốt ra mới đủ hiểu ý nghĩa sâu sắc trong cái sự “điên” nhưng có tầm của gã.

  21. 12/09/2019 · Điểm qua những câu nói hay của Joker bằng tiếng Anh mang châm ngôn, lý tưởng sống khác biệt của nhân vật tội phạm phản diện trong các phần của Batman.

  22. Tổng hợp những câu nói hay của Joker đều là những câu nói nổi tiếng bất hủ và được nhiều fan trên toàn thế giới biết đến.

  24. Đó là những câu nói khiến Joker trở nên bất hủ , bạn có ấn tượng và phải suy ngẫm câu nào trong đây không.

  26. JokerNhững câu nói hay đến bất hủ của Joker Với bộ độ tím ma mị, nụ cười quái đản trên khuôn mặt đầy sẹo, đôi mắt như nhìn sâu vào tâm can người khác và khơi gợi phần đen tối trong tâm hồn của họ.

  31. Những câu nói hay của joker bằng tiếng anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Điều Bạn Và Con Có Thể Học Được Khi Cùng Xem Phim Forrest Gump
 • Review Phim Forrest Gump: Chàng Ngốc Tuyệt Vời
 • Bài Học Từ 5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Cựu Tt Mỹ Franklin Về Tiền
 • Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Về Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Muốn Thành Công, Phải Nhớ Câu Nói Của Thomas Edison
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Bất Hủ Của Bác Hồ Vị Lãnh Tụ Vĩ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • 26 Câu Nói Nổi Tiếng Của Hồ Chủ Tịch Vẫn Còn Nguyên Giá Trị Đến Ngày Nay
 • 10 Điều Thú Vị Nhất Về Baymax Trong Big Hero 6
 • Softness, Warmth, And Responsiveness Improve Robot Hugs
 • Life Lessons From Disney’s Big Hero 6
 • Bức Xúc Vì Phóng Viên Làm Phiền Con Trai Angelina Jolie, Dân Hàn ‘đào Mộ’ Câu Nói Của Brad Pitt: ‘maddox Chẳng Lạ Đám Paparazzi’
 • Trong suốt cuộc đời của Bác Hồ vị cha già có những câu nói để đời và là bài học dành cho rất nhiều thế hệ noi gương học tập, nhiều bài học giá trị cho đến tận ngày nay mặc dù qua thời gian nhiều điều có thể thay đổi nhưng lời dạy của Bác vẫn còn mãi giá trị.

  Các câu nói nổi tiếng của Bác Hồ được tổng hợp ở nhiều nguồn và ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

  1. “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

  2. “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

  3. “Trẻ em như búp trên cành; biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

  4. “Nhiệm vụ thanh niên không phải là đòi hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà”.

  5. “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

  6. “Lực lượng của dân, tinh thần của dân để gây: Hạnh phúc cho dân”.

  7. “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

  8. “Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đất có bốn phương: Đông, Tây, Nam, Bắc. Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính. Thiếu một đức, thì không thành người.”

  9. “Học cái tốt thì khó như người ta leo núi, vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu”.

  10. “Ví không có cảnh đông tàn – Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân – Nghĩ mình trong bước gian truân – Tai ương rèn luyện, tinh thần thêm hăng.”

  11. “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

  12. “Nhớ bí mật: Ta ở đông, địch tưởng là ở tây. Lai vô ảnh, khứ vô hình”.

  13. “Cái gì cũ mà xấu thì phải bỏ. Cái gì cũ mà không xấu, nhưng phiền phức thì phải sửa đổi cho hợp lí. Cái gì cũ mà tốt thì phải phát triển thêm. Cái gì mới mà hay thì phải làm.”

  14. “Cây phải có gốc, không có gốc cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân.”

  15. “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

  Còn rất nhiều những câu nói nổi tiếng của Bác Hồ, vị lãnh đạo của chúng ta trong suốt thời kì hoạt động cách mạng đã để lại những câu nói theo dòng lịch sử và luôn là bài học của nhiều thế hệ trẻ. Blog lời chúc rất mong các bạn trẻ hãy đọc và ngẫm nghĩ những câu nói hay trên.

  Sưu tầm từ internet

  (Visited 228 times, 1 visits today)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Thuyết Kinh Tế Của Adam Smith
 • Khảo Lược Adam Smith :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Tuyên Ngôn Của Adam Smith Về Cuộc Cách Mạng Kinh Tế Năm 1776
 • Tiểu Sử Adam Khoo
 • Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Adam Khoo Mà Bạn Nên Đọc
 • 9 Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Câu Nói Của Karl Marx
 • 16 Bài Học Bất Hủ Cho Mọi Người Đàn Ông Từ Tiểu Thuyết Bố Già
 • Nhận Thức Bài Học Qua Câu Nói: “hãy Cho Tôi Một Điểm Tựa, Tôi Sẽ Nâng Bổng Cả Trái Đất Lên”
 • 5 Câu Nói Để Đời Nhà Toán Học Vĩ Đại Nhất Thời Cổ Đại Archimedes
 • jack Sparrow Có Thật Sự Bất Tử Như Chúng Ta Vẫn Nghĩ?
 • Cập nhật vào 03/01

  Joker – kẻ muốn chống lại loài người trong bộ phim Bat Man. Tên hề quái dị và có sức hút cực lớn với giới trẻ đã tạo ra những triết lý “không giống ai” mà khi đọc nó chúng ta đôi lúc phải “giật mình suy ngẫm”.

  Liệu những triết lý đặc biệt đó của Joker có hoàn toàn là của “quỷ dữ” hay 1 phần nó cũng bao hàm ngụ ý với tất cả chúng ta và cuộc sống này?

  1. “Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí”

  2. “Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau”

  Đôi khi đa số chưa hẳn đã đúng, nhưng đa số vẫn thường cười thiểu số vì họ quan niệm sai lầm rằng “bên nào đông hơn là bên đó đúng”.

  Chúng ta nhiều khi cũng hay hùa vào chê những kẻ lập dị, những người có suy nghĩ khác chúng ta.

  Nhưng chính vì chúng ta có số đông đồng tình nên sẽ không suy nghĩ được kỹ càng vấn đề mà hiển nhiên coi kết quả đó là đúng, đó là ẩn ý của Joker.

  Einstein và nhiều nhà khoa học khác đã từng ở trong tình trạng như Joker vậy, và họ có cười chúng ta không?

  3. “Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày”

  4. “Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc”

  5. “Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày”

  Đôi khi bản thân chúng ta hay tìm những cái sai của người khác, bới móc để chê trách sai lầm của người khác nhưng quên mất rằng chính bản thân mình cũng vẫn còn những sai lầm.

  Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và ta cần tự nhận thức trước xem có “con quỷ trong mình” hay không trước khi đi tìm “con quỷ dưới gầm giường”

  6. “Khi không còn những thằng như tao, ai sẽ cần đến mày chứ, người hùng?”

  Đó là quy luật tự nhiên nhưng khắc nghiệt trong cuộc sống, phải có vai phản diện và vai chính diện, nếu không có Joker, chúng ta cũng chẳng cần tới Bat Man.

  Mọi thứ luôn có tính hai mặt của nó, nếu chúng ta giết hết những con sói xung quanh bầy cừu thì bầy cừu đó sẽ ngày càng lười biếng, sẽ không phát triển các khả năng và rồi chết bằng cách tự hủy hoại mình.

  7. “Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc”

  8. “Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những những con người văn minh này sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi”

  Đừng vội chê trách hay đánh giá người khác khi chúng ta chưa ở vào hoàn cảnh “ngặt nghèo” của họ, chỉ khi gặp những điều tệ hại nhất, bản chất thật sự của con người mới lộ ra.

  9. “Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vài Hàng Nhớ Lại Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phu Nhân Của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
 • Ngôi Nhà Thơ Ấu Của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Giờ Ra Sao
 • Câu Nói Của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Đã Được Chứng Minh
 • Những Ngày Cuối Của Tt Nguyễn Văn Thiệu
 • Chủ Trương 4 Không Của Tổng Thống Thiệu Với Những Cái Không Của Đảng Csvn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100