Những Câu Danh Ngôn Hay Về Phụ Nữ Cho Biết Vai Trò Của Phái Đẹp

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Vợ Chồng Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất
 • Danh Ngôn Niềm Vui Nổi Buồn 1
 • 10 Danh Ngôn Vui Về Cuộc Sống
 • Danh Ngôn Thời Xuândanh Ngon Thoi Xuan Thu Doc
 • Danh Ngôn Tình Yêu Hay Nhất, Danh Ngôn Hay Ý Nghĩa Về Tình Yêu
 • Những câu danh ngôn hay về phụ nữ như một sự ca ngợi và dành tặng cho một nửa của thế giới – đóa hoa hồng góp phần làm cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ.

  Ngay nay, vị thế của người phụ nữ ngày càng được nâng cao, phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng không những trong gia đình mà còn cả ở ngoài xã hội, người phụ nữ luôn được tôn vinh, được cả ngợi không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi vẻ đẹp của nội tâm bên trong. Nhưng để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ, có thể cũng thật khó để diễn tả hết, mỗi câu nói sẽ cho thấy một ý nghĩa riêng mà thông qua đó bạn sẽ hiểu hơn về họ.

  “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta”

  Nói không quá nhưng phần lớn sự thành công trong cuộc sống của người đàn ông luôn có sự hỗ trợ hết mình và không mệt mỏi từ những người phụ nữ ở phía sau họ. Họ mang lại cho bạn sự tự tin bằng những lời khuyên chân thành, thúc đẩy hoài bão và nghị lực của bạn với sự chia sẻ những ước mơ, khát vọng; nàng chấp nhận cho bạn mạo hiểm; làm tăng uy tín của bạn trong xã hội. Đặc biệt, họ luôn yêu bạn, đồng hành cùng bạn và là hậu phương vững chắc với vai trò là một người vợ, người bạn đời.

  Ảnh: Merriman

  “Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh”

  Ngày nay, phụ nữ không chỉ ở vị trí phía sau với vai trò là người vợ hiền, người mẹ giỏi hay người dâu thảo. Họ mong muốn tạo công việc, sự nghiệp riêng cho mình và tự chủ trong vấn đề kinh tế. Và khi một người phụ nữ có danh vọng và quyết định được vận mệnh của mình khi người phụ nữ đó làm chủ mọi thứ.

  Ảnh: chúng tôi

  “Sự xúc phạm đàn bà sẽ bị trừng phạt gấp đôi”

  Phải chăng là trụ cột trong gia đình, anh có quyền làm tổn thương người phụ nữ yếu mềm. Hoàn toàn sai lầm! Phụ nữ là phái yếu, “chân yếu tay mềm” cần được yêu thương và chiều chuộng bởi họ đã dốc lòng hết cho chồng con, hy sinh rất nhiều sau sự thành công của bạn. Phụ nữ ghét sự xúc phạm nên ai xúc phạm tới họ, họ sẽ trừng phạt người đó tới khi nào họ thỏa lòng. Trừng phạt bằng cách họ đánh vào tâm lý bạn cho đến khi bạn nhận thấy cần, rất cần cô ấy.

  Ảnh: chúng tôi

  “Tôi căm ghét phụ nữ vì lúc nào họ cũng biết mọi thứ ở đâu”

  Bạn đừng cho rằng phụ nữ quanh quẩn ở nhà sẽ chẳng biết gì. Dù không theo bạn từng giây từng phút nhưng việc bạn đi với ai, làm gì, lương của bạn bao nhiêu, công việc của bạn như thế nào,… cô ấy có thể nắm hết. Bạn ngạc nhiên vì điều ấy? Bởi giác quan thứ 6 của phụ nữ cực kỳ nhạy cảm, chỉ là chưa muốn nói hoặc không muốn nói.

  Hơn nữa, phụ nữ thường là người rất tỉ mỉ, chu toàn, luôn quan sát mọi thứ, kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất không phải như đàn ông. Đó là lý do mà người ta ví phụ nữ chẳng khác gì cảnh sát.

  Ảnh: chúng tôi

  “Nàng che dấu một trái tim sắt đá dưới hình hài mảnh khảnh và duyên dáng”

  Nếu bạn cho rằng phụ nữ chỉ toàn yếu đuối thì sai lầm rồi. Bên cạnh hình hài mảnh khảnh và duyên dáng của mình những người phụ nữ còn che dấu một trái tim sắt đá, tiền ẩn sự cứng rắn, mạnh mẽ để đến lúc nào không chịu được nữa họ sẽ thể hiện ra, “đấu tranh” cho bản thân. Họ rất cần một người đàn ông để che chở, bảo vệ họ nhưng khi nhận thấy niềm tin đó không còn, họ sẵn dàng từ bỏ.

  Ảnh: chúng tôi

  “Trẻ con, những đứa trẻ đáng yêu, có thể an ủi người phụ nữ về sắc đẹp đã tàn phai”

  Khi đã chấp nhận làm vợ đồng nghĩa với việc chị em đã hy sinh và đánh đổi rất nhiều tuổi trẻ và một ít danh vọng của họ. Năm tháng trôi qua họ có thể già đi, xấu hơn, tất cả những điều này đổi lại họ có những đứa trẻ đáng yêu. Phụ nữ cao thượng lắm, con cái lúc này đôi với họ là sự bù đắp đáng quý nhất, nó như một phần để an ủi cho sắc đẹp đã tàn phai đó.

  Ảnh: chúng tôi

  “Không có phụ nữ xấu…Chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp”

  Đã gọi là phái đẹp tức người phụ nào cũng đẹp, đẹp ở đây không có nghĩa chỉ riêng về ngoại hình mà cả tính cách, nhân phẩm sống. Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều đẹp đều đáng quý, nhưng không phải ai cũng biết phát huy cái đẹp của mình để khoe ra cho mọi người biết.

  Cũng có người phụ nữ nhìn bề ngoài không mấy ấn tượng, vậy mà khiến cho nhiều người mỗi khi tiếp xúc với cô ấy đều cảm thấy thật thoải mái và muốn gặp lại nhiều lần nữa. Nhưng cũng có người gây ấn tượng nhờ việc biết trau chuốt về nhan sắc, thời trang,…

  Ảnh: Kienthuc

  “Phụ nữ bao giờ cũng yêu vì tài trước khi yêu vẻ bề ngoài”

  Nếu đàn ông yêu bằng mắt thì ngược lại phụ nữ lại thông minh hơn rất nhiều khi lựa chọn người đàn ông của mình thông qua cách anh ta thể hiện, có tài năng gì, có bao bọc, chẻ chơ cho họ được không… Bởi phụ nữ nhận ra rằng, bề ngoài rồi sẽ tàn phai theo năm tháng duy chỉ có sự chân thành mơi ở lại lâu dài.

  Ảnh: chúng tôi

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Danh Ngôn Tình Yêu Chung Thủy Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Những Stt Suy Ngẫm Về Tình Yêu Thương Trong Cuộc Sống
 • Những Danh Ngôn Bất Hủ Về Tình Yêu Hay Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Nên Đọc
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Đức Tính Khiêm Nhường
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Thời Gian Hay Nhất !!!
 • Vai Trò Của Phụ Nữ Đối Với Xã Hội Và Trong Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Vai Trò Của Người Phụ Nữ Trong Xã Hội Hiện Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại, Độc Lập
 • Một Số Câu Danh Ngôn Trong Tiếng Anh :d
 • 1000 Câu Danh Ngôn Hay Nhất: Những Câu Danh Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Danh Ngôn Về Lí Tưởng Sống
 • Phụ nữ ở bất cứ thời đại nào, quốc gia, dân tộc nào cũng giữ vai trò trọng yếu trong việc sáng tạo, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

  Cho dù bộn bề công việc xã hội, nhưng khi trở về với tổ ấm gia đình, các chị luôn làm tròn thiên chức người phụ nữ của gia đình: Là người con hiếu thảo chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ khi ốm đau, lúc tuổi già. Là người vợ thủy chung son sắt, người giữ lửa cho gia đình luôn tràn đầy ấm áp yêu thương; luôn bên chồng, hiểu chồng, sẵn sàng chia sẻ với chồng trong cuộc sống; là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên, giúp đỡ đóng góp vào sự thành đạt của chồng. Thực tế chứng minh trong khó khăn, hoạn nạn của cuộc sống, chẳng có ai để nương tựa, chẳng có ai quan tâm, cũng chẳng có ai tận tình, tận lực với người chồng bằng vợ. Điều đó đã được khẳng định “Đằng sau sự thành công của người đàn ông là hình bóng của người phụ nữ”. Kết quả bình xét hàng năm chiếm hơn 90% gia đình đạt “Gia đình văn hóa” nơi cư trú, 90% chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Không những làm tròn bổn phận của người con, người vợ, các chị còn là người mẹ hết lòng vì con, là người thầy đầu tiên uốn ắn, dõi theo từng bước đi của con, là người bạn luôn đồng hành cùng con, luôn lắng nghe và chia sẻ, động viên con; giúp con hình thành nhân cách bằng chính sự suy nghĩ và việc làm mẫu mực, hiếu thảo của mình. Việc làm thầm lặng đó được thể hiện qua thành tích của các con. Qua tổng kết năm học có trên 80% các cháu là con CBCCVCLĐ trong các cấp công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam đạt học sinh khá, giỏi, số các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tình, thành phố, quốc gia, quốc tế ngày càng tăng. Cho nên, không phải ngẫu nhiên mà thế giới đã có những câu danh ngôn nổi tiếng về vai trò của người phụ nữ, người mẹ, người vợ và gia đình: “Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ” (Napoleon)…

  Qua thực tiễn cuộc sống, có thể nói: Phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam nói riêng ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình với xã hội, với gia đình.

  Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Ý Chí Và Niềm Tin
 • Những Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Bạn, Tình Yêu Ấn Tượng Nhất
 • Danh Ngôn Hay Về Sự Chân Thành
 • Châm Ngôn Hay Về Nụ Cười
 • Danh Ngôn Hay Trong Cuộc Sống
 • Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Của Sách Và Đọc Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sách ❤️ Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Sách
 • Top 99+ Những Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Stt Câu Nói Hay Đi Lễ Chùa Đầu Năm
 • 50 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Thấm Đượm Lòng Người Giúp Ta Yêu Đời Hơn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc Để Thêm Yêu Đời
 • 1. Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới – M.Goocki

  2. Có sách, các thế kỉ và dân tộc xích lại gần nhau.

  3. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.- W.Churchill

  4. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay- Gustavơ Lebon

  5. Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời

  6. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới. – Haruki Murakami

  7. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn – Barack Obama

  8. Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi – Mahatma Gandhi

  9. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. – Voltaire

  10. Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.- Louisa May Alcott

  11. Sách tựa như những chuyến tàu tốc hành kỳ diệu đưa bạn đến thế giới mà trước đây bạn chưa từng đặt chân đến, giúp bạn biết về nó, hiểu về nó mà không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đọc sách chính là cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới mà không cần nhấc chân.

  12. Một căn phòng mà không có sách tựa như một thể xác không có linh hồn- Cicero

  13. Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu- Mary Pope Osborne

  14. Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.- Thomas Carlyle

  15. Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách – Ernest Hemingway

  16. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.- Rene Descartes

  17. Bạn đọc càng nhiều thì sẽ biết càng nhiều. Bạn học càng nhiều thì bạn sẽ đi càng nhiều- Dr. Seuss

  18. Đằng sau sự thành công công của một người đàn ông, là hình dáng của một người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của bất kì ai là ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách

  19. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay.- Vi Hiền Truyện

  20. Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.- Thomas Carlyle

  21. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.- Robertson Davies

  22. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.- Denis Diderot

  23. Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.- Barack Obama

  24. Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. – Mark Twain

  25. Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. – John Adams

  26. Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.

  27. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc. – Harvey MacKay

  28. Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy(Mann Horace)

  29. Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách! Chỉ cuốn sách mới “trò chuyện” với con người không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, khuyên bảo và cung cấp những định hướng cần thiết. Trong sách có những bí mật của đạo đức – quy tắc của lương tâm..- chúng tôi Mikhain Phiôđôrôvích Nhenasep

  30. Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.

  31. Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Như thế là tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, tệ say rượu và sự lười biếng củng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra. Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, với một cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả các ông quan lớn sang trọng và giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này. – D. Henziut

  32. Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng, những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái.

  33. Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc.- Gunte Grass

  34. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.- Henry David Thoreau

  35. Nếu chúng ta bắt gặp một người đàn ông có trí tuệ hiếm, chúng ta nên hỏi anh ta đọc những cuốn sách nào.

  36. Bất cứ ai nói rằng họ chỉ có một cuộc đời để sống chắc chắn họ không biết đọc một cuốn sách.

  37. Bạn có thể mua hạnh phúc nhưng bạn có thể mua sách và loại đó cũng giống như vậy.

  38. Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay

  39. Những cuốn sách khiến bạn có tư duy sắc bén hơn, cuộc sống thú vị hơn, tinh thần nâng cao hơn, mức độ cang thẳng giảm đi và trái tim biết động lòng trắc ẩn hơn

  40. Sách là nguồn cảm hứng bất tận. Sách giúp chúng ta tìm lại bản thân mình, giúp ta mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ, sự khó khăn đang gặp phải và mạnh mẽ để bước tiếp.

  41. Bí quyết để tạo nên một cuộc sống cân bằng hoàn hảo là một tay giữ một tách trà và tay còn lại giữ một cuốn sách

  42. Sách là máy bay, là tàu lửa, là con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình. Chúng cũng chính là nhà – Anna Quindlen

  43. Ở những nước văn minh nhất thì sách vẫn là niềm khoái cảm cao nhất”-R.W. Emerson

  44. Những cuốn sách không phải được tạo ra với mục đích là những thứ đồ đạc trong nhà, nhưng chẳng có gì khác ngoài sách làm ngôi nhà lại đẹp đẽ đến thế- Henry Ward Beecher

  Thảo Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Sức Hút Kỳ Lạ Của “doctor Strange
 • Những Câu Nói Về Tình Yêu Ngọt Ngào Nhất Trong Phim Hàn Làm Loạn Nhịp Tim Người Xem
 • Tổng Hợp Những Bài Thơ Hay Về An Toàn Giao Thông (Phần Ii)
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ý Nghĩa & Lãng Mạn
 • Những Câu Nói Ngôn Tình Cực Hay Và Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại
 • 7 Sách Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • “vì Sao Đưa Anh Tới”
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu: Chúng Ta Liệu Có Sau Này
 • Tổng Hợp Những Câu Trích Dẫn Tiểu Thuyết Bên Nhau Trọn Đời
 • Lời Thoại ‘sến Sẩm’ Đến Mềm Tim Trong Bên Nhau Trọn Đời
 • Những Câu Nói Hay Trong Bài Hát Tiếng Anh
 • 7 sách hay về tình yêu tuổi học trò hay nhất. Là những rung cảm đầu đời, rất đỗi hồn nhiên, thơ ngây và trong sáng. Lưu giữ mãi trong tim để nhớ một thời của tuổi trẻ.

  Điệu Vũ Bên Lề

  Cuốn sách được viết dưới dạng độc thoại qua những bức thư Charlie gửi cho một người bạn tưởng tượng. Charlie là một cậu bé sống nội tâm, phải chịu mất mát lớn trong quá khứ. Charlie bước vào trường trung học với nỗi sợ hãi, bơ vơ không bạn bè. Tại trường học mới, cậu gặp hai anh em nhà Sam và Patrick. Sam xinh đẹp, mạnh mẽ, cá tính nhưng mắc phải nhiều sai lầm trong quá khứ, còn Patrick vui vẻ, nhanh nhảu, hòa đồng nhưng giấu kín chuyện mình là một người đồng tính.

  5 Centimet Trên Giây

  Bằng giọng văn tinh tế, truyền cảm, 5 centimet trên giây mang đến những khắc họa mới về tâm hồn và khả năng tồn tại của cảm xúc, bắt đầu từ tình yêu trong sáng, ngọt ngào của một cô bé và cậu bé. Ba giai đoạn, ba mảnh ghép, ba ngôi kể chuyện khác nhau nhưng đều xoay quanh nhân vật nam chính, người luôn bị ám ảnh bởi kí ức và những điều đã qua…

  Khác với những câu chuyện cuốn bạn chạy một mạch, truyện này khó mà đọc nhanh. Ngón tay bạn hẳn sẽ ngừng lại cả trăm lần trên mỗi trang sách. Chỉ vì một cử động rất khẽ, một câu thoại, hay một xúc cảm bất chợt có thể sẽ đánh thức những điều tưởng chừng đã ngủ quên trong tiềm thức, như ngọn đèn vừa được bật sáng trong tâm trí bạn. Và rồi có lúc nó vượt quá giới hạn chịu đựng, bạn quyết định gấp cuốn sách lại chỉ để tận hưởng chút ánh sáng từ ngọn đèn, hay đơn giản là để vết thương trong lòng mình có thời gian tự tìm xoa dịu.

  Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

  Năm chàng trai Tạ Minh Hòa, Tạ Mạnh Học, Liêu Anh Hoằng, Trương Gia Huấn, Kha Cảnh Đằng, năm tính cách khác biệt nhưng mang “nhiệt huyết nam nhi tưng bừng” của mình yêu cùng một cô gái thanh tú, ngoan hiền và học giỏi nhất lớp, Thẩm Gia Nghi.

  Tuổi thanh xuân ấy,

  Kha Cảnh Đằng – “chuyên gia quậy phá đứng đầu bản danh sách đen” không bao giờ bị đánh bại bởi những hình phạt do thầy cô đưa ra nhưng lại cảm thấy tự ti xấu hổ khi đứng trước Thẩm Gia Nghi.

  Tuổi thanh xuân ấy,

  Chiếc áo học trò của Kha Cảnh Đằng đầy những dấu mực xanh do đầu bút của Thẩm Gia Nghi đâm vào…cho đến khi anh quay lại.

  Một lần để nói: “Kha Cảnh Đằng, tớ bảo này, hôm qua ngoài cửa nhà tớ có một con chó hoang, tên là Tiểu Bạch…”. Lần khác để hỏi: “Cậu làm gì mà ngủ say như chết vậy, hôm qua thức đêm hả?”

  Những chấm mực xanh kia nhưng những chấm kỷ niệm, nhỏ thôi, từng chút một nhưng trên nền áo trắng tinh khôi, nó thật nổi bật, phải không?. Tuổi thanh xuân của một đời người cũng vậy, thoáng đến rồi lại lặng lẽ qua đi nhanh chóng, nhưng những gì ở lại, thật làm ta không thể nào quên..

  Năm Tháng Vội Vã

  Năm tháng vội vã tái hiện tình bạn và tình yêu thuở học trò đam mê nhưng bồng bột của nhóm năm người bạn – Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Triệu Diệp và Lâm Gia Mạt qua lời tâm sự của chính những người trong cuộc.

  Mắt Biếc

  “Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

  … Bởi sự trong sáng của một tình cảm, bởi cái kết thúc buồn, rất buồn khi xuyên suốt câu chuyện vẫn là những điều vui, buồn lẫn lộn …

  Mắc Kẹt Ở Thiên Đường

  Anh Có Thích Nước Mỹ Không

  Từ khi còn rất nhỏ cô đã nói trước mặt mọi người là sẽ lấy Lâm Tịnh. 17 năm cô mải miết theo anh trên mọi con đường anh đi, đến cuối cùng cô tưởng như mình đã được ở gần anh sẽ không phải xa cách. Thật không ngờ, chuyện của người lớn – chuyện mẹ cô và cha anh đã từng yêu nhau đã khiến cho hai bên gia đình tan vỡ. Lâm Tịnh đã chọn con đường ra đi, sang Mĩ bỏ cô ở lại với bao câu hỏi ngổn ngang.

  Thời gian vẫn trôi, con người vẫn phải sống, Trịnh Vy mạnh mẽ tiếp tục bước tiếp con đường mình phải đi. Cô làm thư ký cho Giám đốc Công ty 2 trực thuộc Tập đoàn Kiến trúc Trung Quốc, trước kia cô nộp hồ sơ vào đây vì Trần Hiếu Chính cũng nộp hồ sơ. Nhưng nay không còn anh cô vẫn đi làm vì cô thấy đây là cơ hội cô có thể phát triển sự nghiệp.

  Dưới sự dìu dắt của Giám đốc Chu Cù, một Trịnh Vy sốc nổi, bốc đồng, bừa bãi đã trở thành thư ký Trịnh điềm đạm trong giao tiếp, cẩn trọng trong công việc. Cô Lý Chủ tịch Công đoàn của công ty đã giới thiệu cho cô rất nhiều chàng trai, cô nghĩ mình cũng nên tìm một người để nương tựa. Vậy là cô lao vào các cuộc hẹn hò, người thích cô thì cô không thích, mà người cô thích lại chẳng có tình cảm với cô, trước những chàng trai xa lạ cô luôn có một câu hỏi “kinh điển”: “Anh có thích nước Mỹ không?”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 45+ Bài Thơ, Chùm Thơ Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Được Xem Nhiều Nhất
 • Danh Sách Các Câu Trích Dẫn Về Tình Yêu Trong Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tuổi Thanh Xuân
 • Top 10 Hình Xăm Nghệ Thuật
 • Những Bài Học Cuộc Sống Từ Bắt Trẻ Đồng Xanh
 • Những Câu Nói Hay Về Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Tuyển Người Yêu Ngắn Hay Chất Cho Dân Fa
 • 26+Câu Stt Về Tuổi Trẻ Hay, Ý Nghĩa & Hài Hước 2022
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Tiết Kiệm Hay Nhất
 • Monkey D. Luffy Và Những Câu Nói “cực Ngầu” One Piece
 • Danh Ngôn Hay Khi Chia Tay
 • 1. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.

  2. Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới.

  3. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.

  4. Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.

  5. Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách… Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác.

  6. Có sự quyến rũ ở một thư viện đầy sách hay đến mức tôi không thể chốn lại sự cám dỗ đắm mình vào đọc sách.

  7. Có thể bỏ lỡ một bữa cơm nếu bạn phải làm thế, nhưng đừng bỏ lỡ một cuốn sách.

  8. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.

  9. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.

  10. Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết; tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc.

  11. Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.

  12. Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.

  13. Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

  14. Chúng tôi có quan điểm rằng thay vì để sách mốc meo đằng sau lưới sắt, cách xa khỏi những ánh mắt phàm tục, tốt hơn là để chúng sờn đi vì được đọc.

  15. Để vàng, để bạc không bằng để sách cho con.

  16. Đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”.

  17. Đọc mỗi lúc chờ đợi; đọc mỗi giờ; đọc trong thời gian rảnh rỗi; đọc trong lúc lao động; đọc khi đi vào; đọc khi đi ra. Công việc giáo dục tâm trí chỉ đơn giản là: đọc để dẫn dắt.

  18. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.

  19. Đọc sách khi còn trẻ như nhìn trăng qua khe cửa; đọc sách lúc đứng tuổi như nhìn trăng ở ngoài sân; đọc sách lúc về già như nhìn trăng trên sân thượng.

  20. Đọc sách không cần nhiều, đọc một chữ đem áp dụng làm việc được một chữ, thế là được.

  21. Đọc sách là một trong những niềm vui của cuộc sống, và một khi bạn bắt đầu, bạn không thể ngừng lại được, và bạn có biết bao nhiêu câu chuyện để chờ đợi.

  22. Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.

  23. Đừng chỉ đọc thứ dễ đọc. Bạn có thể sẽ được giải trí, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhờ nó mà phát triển.

  24. Đừng đọc cho vui giống như trẻ con, hay giống như kẻ tham vọng, đọc vì muốn được chỉ dẫn. Không, hãy đọc để sống.

  25. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.

  26. Giá của cuốn sách không quan trọng. Cái giá mà bạn phải trả nếu không đọc nó mới quan trọng.

  27. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.

  28. Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu.

  29. Hãy đọc một giờ mỗi ngày về lĩnh vực bạn đã lựa chọn. Điều này tương đương khoảng một cuốn sách mỗi tuần, năm mươi cuốn sách mỗi năm, và sẽ đảm bảo cho thành công của bạn.

  30. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.

  31. Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.

  32. Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.

  33. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả.

  34. Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.

  35. Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.

  36. Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem đến điều hữu ích

  37. Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.

  38. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.

  39. Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.

  40. Một vài cuốn sách được lựa chọn kỹ lưỡng, và được dùng tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bối rối trước thư viện Alexandrian.

  41. Nếu bạn có một thư viện và một khu vườn, bạn đã có mọi thứ bạn cần.

  42. Nếu đọc nhiều mà không suy nghĩ thì anh sẽ tưởng rằng mình biết nhiều, còn nếu suy nghĩ nhiều trong lúc đọc thì hẳn anh sẽ thấy mình biết ít.

  43. Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan.

  44. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

  45. Ngôi nhà không có sách là ngôi nhà nghèo nàn, thậm chí dù sàn nhà được trải toàn thảm đẹp và trên tường dán giấy trải tường và treo tranh quý giá.

  46. Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị

  47. Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

  48. Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng.

  49. Người thông minh không phải là người đọc nhiều mà là người hiểu được nhiều từ những điều đã đọc.

  50. Như một đứa trẻ đọc truyện, điều tồi tệ là khi bạn đọc đến hồi kết, và thế rồi xong. Ý tôi là thật đau khổ khi truyện không còn thêm nữa.

  51. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.

  52. Sách cũng giống như bạn hữu, nên ít và nên được lựa chọn kỹ.

  53. Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

  54. Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời.

  55. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá.

  56. Sách là bạn tôi khi tôi không có bạn bè quanh mình.

  57. Sách là kho tàng đã và đang cho ta trí tuệ và biến ta thành người có tri thức, học rộng, tài cao.

  58. Sách là nơi lưu trữ nền văn minh. Không có sách lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán.

  59. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.

  60. Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ

  61. Sách là người bạn tốt nhất. Gặp khó khăn gì trong cuộc sống ta cũng có thể nhờ cậy sách. Sách không bao giờ phản bội.

  62. Sách là những người bạn đồng hành không bao giờ rời bỏ ta.

  63. Sách làm cho trí tuệ con người sâu sắc và sáng sủa hơn

  64. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.

  65. Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.

  66. Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.

  67. Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.

  68. Tôi ghét sách; chúng chỉ dậy ta nói về những điều mà ta chẳng biết gì.

  69. Tôi luôn luôn tưởng tượng rằng Thiên đường sẽ giống như một thư viện.

  70. Thật thương thay cho người biết mình thích nhất nhà hàng nào, nhưng không thích nhất một tác giả nào. Anh ta tìm thấy nơi ưa thích nhất để tẩm bổ thân thể, nhưng không có nơi ưa thích nhất để tẩm bổ tâm hồn!

  71. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú.

  72. Trên thế gian này không có cuốn sách nào mà ai cũng phải đọc, chỉ có những cuốn sách mà một cá nhân phải đọc vào một thời điểm ở một nơi nhất định trong một hoàn cảnh nhất định, và vào một giai đoạn trong cuộc đời.

  73. Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

  74. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

  75. Với một số người, sách giúp cho cuộc sống đầy đặn. Với một số người khác, sách chỉ để chất đầy các giá sách mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Ác
 • Lời Chúc Sinh Nhật Độc Đáo Nhất
 • Top Những Câu Chúc Buổi Sáng Hay Hot Nhất Hiện Nay
 • Status Những Câu Nói Hay & Cảm Động Về Tình Yêu Lứa Đôi
 • Cách Chặn Ip Trên Router, Máy Chủ Điều Khiển Mã Độc Wanna Cry (C&c Ser
 • Baekhyun (Exo) Cho Ra Mắt Nhãn Hiệu Thời Trang Privé By Bbh Với Vai Trò Giám Đốc Sáng Tạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Chanyeol (Exo):”tôi Luôn Biết Ơn Vì Niềm Hạnh Phúc Khi Là Một Phần Của Exo”
 • Châm Ngôn Về Sự Giả Tạo
 • Vùng Lên Thoát Ế Nào Các Cô Gái Của Tôi!
 • Định Nghĩa ” Gái Hư “
 • 5 Châm Ngôn Để Khởi Nghiệp Thành Công
 • Sau nhiều tuần tung ra hàng loạt các hình ảnh bí ẩn trên Instagram, nhãn hiệu thời trang của thành viên Baekhyun (EXO) đã chính thức được giới thiệu với mọi người.

  Privé by BBH là một nhãn hiệu thời trang trường phố mang unisex của thành viên Baekhyun hợp tác cùng nhà nổi tiếng Danyl Geneciran nhằm mục đích thương mại và tiếp cận dễ dàng với mọi người với giá tất cả các mặt hàng đều dưới 100 USD.

  Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Monica Kim của Vogue, Danyl Geneciran đã tiết lộ sự hợp tác đặc biệt này với Baekhyun được thực hiện như thế nào. Danyl Geneciran là một nhà tạo mẫu hiện cũng là biên tập viên của Lined Magazine và là biên tập viên thời trang của L’Officiel. Năm ngoái, anh ấy được bổ nhiệm làm giám đốc thương hiệu của Privé chi nhánh ở New York.

  Danyl Geneciran giải thích rằng anh ấy không chỉ muốn ai đó đánh giá quần áo do anh ấy thiết kế mà thay vào đó anh ấy muốn tìm kiếm một cộng tác viên thực sự và một nghệ sĩ thực sự cam kết muốn trở thành một phần của thương hiệu. Baekhyun đã tham gia nhãn hiệu này vào mùa thu năm 2022 và hiện là giám đốc sáng tạo của Privé.

  Danyl Geneciran và Baekhyun cũng miêu tả về những việc mà họ đã làm cho thương hiệu này và giải thích một vài sự lựa chọn thiết kế trang phục của họ trong cuộc phỏng vấn với Vogue. Trong vài tháng, hai người đã gặp nhau ở Seoul bất cứ khi nào Baekhyun có thời gian rảnh rỗi.

  Chia sẻ về cách làm việc của thành viên EXO, Danyl Geneciran tiết lộ rằng Baekhyun luôn suy nghĩ cẩn thận vào từng chi tiết, nghiên cứu các tạp chí khác nhau và những hình ảnh trên các sàn diễn thậm chí Baekhyun còn mang những bản phác thảo của riêng mình đến các cuộc họp để kết hợp các ý tưởng của mình.

  Ra mắt vào tháng 7, bản phát hành đầu tiên của Privé sẽ bao gồm 6 mẫu mang đậm phong cách unisex cổ điển như áo thun, áo choàng và áo nỉ, trong khi các bản phát hành hàng tháng tiếp theo sẽ được tạo thành từ 6 đến 10 mẫu áo bomber và những chiếc áo phao dáng dài. Baekhyun rõ ràng đã thể hiện được phong cách của riêng mình từ phong cách đời thường đến những bức ảnh tự chụp.

  Đặc biệt, một trong những châm ngôn sống của Baekhyun là không hề sợ hãi, đó chính là cẩm nang khi anh ấy thiết kế cho bộ sưu tập lần này. Privé by BBH sẽ sẵn sàng hoạt động từ ngày 1 tháng 7 trên trang web chính thức của nhãn hiệu này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Đầy Quyền Lực Của Các Fandom Hàng Đầu Kpop, Nghe Đến Exo Là Thấy Nể
 • Danh Ngôn Về Nỗi Nhớ Nhung
 • Tuyển Tập Thơ Về Mẹ 4 Chữ Hay Nhất Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc
 • Tuyển Tập Thơ 4 Chữ Ngắn,nổi Tiếng Với Nhiều Chủ Đề Khác Nhau
 • Thái Cổ Côn Bằng Quyết Chương 334: 4 Chữ Châm Ngôn
 • Những Câu Nói Hay Về Sách ❤️ Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 99+ Những Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Stt Câu Nói Hay Đi Lễ Chùa Đầu Năm
 • 50 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Thấm Đượm Lòng Người Giúp Ta Yêu Đời Hơn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc Để Thêm Yêu Đời
 • Những Câu Status Thả Thính Bá Đạo Post Facebook, Zalo
 • Những Câu Nói Hay Về Sách ❤️ Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Sách ✔️ Đọc và cảm nhận giá trị của việc đọc sách trong cuộc sống chúng ta.

  Những câu nói hay về sách từ người nổi tiếng và các câu danh ngôn bất hủ. Qua đó, bạn sẽ thấy được sách và việc đọc sách quan trọng như thế nào.

  Gửi đến bạn đọc một số bài viết mới được cập nhật tại Symbols.vn:

  Những Câu Nói Hay Về Sách Ý Nghĩa

  Tổng hợp những câu nói hay về sách ý nghĩa nhất.

  • Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
  • Căn phòng không có sách giống như cơ thể không có linh hồn
  • Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.
  • Hãy tiếp tục đọc sách, nhưng hãy nhớ rằng một cuốn sách chỉ là một cuốn sách và bạn nên học cách nghĩ cho bản thân
  • Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.
  • Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.
  • Mỗi cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trên tay.
  • Một cuốn sách là nơi duy nhất mà bạn có thể kiểm tra một suy nghĩ mong manh mà không phá vỡ nó.
  • Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.
  • Những cuốn sách mà thế giới gọi là vô đạo đức là những cuốn sách cho thế giới thấy sự xấu hổ của chính mình.
  • Những quyển sách là những tấm gương: bạn chỉ nhìn thấy trong gương những gì bạn có bên trong bạn.
  • Sách là phép màu di động duy nhất
  • Tôi nghĩ cuộc sống như một cuốn sách hay. Càng đi sâu vào nó, nó càng bắt đầu có ý nghĩa.
  • Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.
  • Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

  🔰 Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử 🔰 về triết lý cuộc đời giá trị nhất

  Danh Ngôn Về Sách

  Khám phá trọn bộ danh ngôn về sách sâu sắc và giá trị.

  • Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều.
  • Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.
  • Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
  • Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.
  • Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.
  • Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.
  • Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.
  • Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.
  • Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan.
  • Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng.
  • Như một đứa trẻ đọc truyện, điều tồi tệ là khi bạn đọc đến hồi kết, và thế rồi xong. Ý tôi là thật đau khổ khi truyện không còn thêm nữa.
  • Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.
  • Thiên nhiên và sách thuộc về những đôi mắt đã thấy chúng.
  • Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

  Câu Nói Hay Từ Sách Của Nguyễn Nhật Ánh

  Symbols.vn chia sẻ những câu nói từ sách của Nguyễn Nhật Ánh – Nhà văn nổi tiếng của Việt Nam.

  • Bây giờ tôi rút ra một kết luận khác, kém phấn khởi hơn: con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu!”.
  • Càng lớn tuổi, con người ta càng nói ít đi. Họ nghĩ nhiều hơn.
  • Điều quan trọng nhất của tình yêu không phải là am hiểu mà là cảm nhận. Chính cảm xúc, chứ không phải sự phân tích về cảm xúc, làm nên tình yêu.
  • Khóc, đôi khi là một kiểu cười. Và ngược lại.
  • Tình bạn là mảnh đất phù hợp nhất để tình yêu gieo xuống hạt giống của mình. Tới một ngày nào đó, chiếc áo tình bạn trở nên chật chội, con bé đó sẽ cần tới một chiếc áo khác.
  • Tình yêu là một cuộc rượt bắt nhưng trong nhiều trường hợp ta cố rượt theo người này nhưng rốt cuộc lại bắt được người khác.
  • Tôi buồn, dĩ nhiên. Nhưng đốm lửa hi vọng trong tôi chưa tắt hẳn. Nó vẫn cháy dù là leo lét, bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người ta vẫn tìm cách giải thích theo chiều hướng ít bi quan nhất.
  • Tuổi ấu thơ chỉ có một con đường để cùng nhau chung bước. Khi lớn lên, trước mắt ta có lắm nẻo đường đời, bao nhiêu số phận là bấy nhiêu ngã rẽ, làm sao người chẳng quên người.

  Những Câu Nói Hay Về Sách Vở

  Tham khảo những câu nói hay về sách vở và tầm quan trọng của sách đối với mỗi cá nhân.

  • Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
  • Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
  • Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.
  • Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.
  • Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó
  • Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.
  • Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.
  • Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc.
  • Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng kỹ, thưởng thức càng nhiều.

  Tổng hợp 🍓 Lời Hay Ý Đẹp Trong Cuộc Sống 🍓 gửi đến bạn đọc

  Câu Nói Hay Về Sách Bằng Tiếng Anh

  Những câu nói hay về sách bằng tiếng Anh gửi gắm thông điệp về giá trị của mỗi cuốn sách.

  • Be careful about reading health books. You may die of a misprint – Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.
  • In books lies the soul of the whole past time – Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.
  • It is from books that wise people derive consolation in the troubles of life – Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.
  • Nature and books belong to the eyes that see them – Thiên nhiên và sách thuộc về những đôi mắt đã thấy chúng.
  • The more that you read, the more things you will know. The more that you learn, the more places you’ll go – Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều.
  • You don’t have to burn books to destroy a culture. Just get people to stop reading them – Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.
  • You know you’ve read a good book when you turn the last page and feel as if you’ve lost a friend – Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.

  Khám phá các câu danh ngôn bằng tiếng Anh cùng 🌟 Quote Tiếng Anh Hay Nhất 🌟

  Câu Nói Hay Và Ấn Tượng Về Sách

  Tổng hợp các câu nói hay và ấn tượng về sách bạn không nên bỏ qua.

  • Bên cạnh đó, đọc lại, không phải đọc, mới là điều quan trọng.
  • Cho ngôi nhà một thư viện cũng là cho ngôi nhà một linh hồn.
  • Chúng tôi có quan điểm rằng thay vì để sách mốc meo đằng sau lưới sắt, cách xa khỏi những ánh mắt phàm tục, tốt hơn là để chúng sờn đi vì được đọc.
  • Có sự quyến rũ ở một thư viện đầy sách hay đến mức tôi không thể chốn lại sự cám dỗ đắm mình vào đọc sách.
  • Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết; tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc.
  • Đọc là hoạt động xảy ra sau viết: nhẫn nại hơn, lịch duyệt hơn, trí tuệ hơn.
  • Ngôi nhà không có sách là ngôi nhà nghèo nàn, thậm chí dù sàn nhà được trải toàn thảm đẹp và trên tường dán giấy trải tường và treo tranh quý giá.
  • Sách là bạn tôi khi tôi không có bạn bè quanh mình.
  • Sĩ phu mà ba ngày không xem sách thì soi gương mặt mũi đáng ghét, nói chuyện nhạt nhẽo khó nghe.
  • Tôi không thể ngủ trừ phi được bao quanh trong sách.
  • Tôi luôn luôn tưởng tượng rằng Thiên đường sẽ giống như một thư viện.
  • Tôi tin rằng người đọc nên làm giàu điều mình đang đọc. Anh ta nên hiểu nhầm từ ngữ; anh ta nên biến nó thành điều gì đó khác.

  Câu Nói Hay Về Sách Và Văn Hóa Đọc

  Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách giúp bạn ngộ ra được nhiều kiến thức hơn.

  • Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều.
  • Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới.
  • Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách.
  • Lợi ích của việc đọc sách hơn hẳn xem tivi. Đó là bởi vì bạn không thể vừa đọc sách vừa làm việc nhà.
  • Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả.
  • Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.
  • Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau.
  • Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy.
  • Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác.
  • Những cuốn sách là máy bay, tàu hỏa và con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình và là nhà.
  • Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú.

  Đừng bỏ lỡ: 🍁 Những Câu Châm Ngôn Hay Nhất 🍁

  Những Câu Nói Hay Về Sách Ngắn Gọn

  Top những câu nói hay về sách ngắn gọn nhưng đầy thâm thúy và mang tính giáo dục cao.

  • Có những cuốn sách mà bìa trước sau là các phần khá khẩm nhất.
  • Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
  • Chỉ có một cuốn sách đáng đọc nhất, đó là tâm của chính mình.
  • Khi các tác gia qua đời họ trở thành những cuốn sách, một sự tái sinh cũng không quá tệ.
  • Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.
  • Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.
  • Không đọc muôn quyển sách, nên đi muôn dặm đường.
  • Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả, và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.
  • Sách là kho tàng đã và đang cho ta trí tuệ và biến ta thành người có tri thức, học rộng, tài cao.
  • Tin sách cả, không có sách còn hơn.
  • Tôi ngủ gật khi đang đọc một cuốn sách tẻ nhạt và mơ tôi tiếp tục đọc, vì vậy tôi thức giấc vì quá buồn chán.
  • Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.
  • Việc đọc đối với tâm trí cũng giống như thể dục đối với cơ thể.

  Tặng bạn: 1001 câu ⏳ Châm Ngôn Sống Hay Nhất ⏳

  Câu Nói Hay Về Sách Của Việt Nam

  Gửi đến bạn đọc những câu nói hay về sách của Việt Nam để bạn tham khảo và chọn ra loại sách phù hợp với mình.

  • Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.
  • Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách… Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác.
  • Có sự quyến rũ ở một thư viện đầy sách hay đến mức tôi không thể chốn lại sự cám dỗ đắm mình vào đọc sách.
  • Có thể bỏ lỡ một bữa cơm nếu bạn phải làm thế, nhưng đừng bỏ lỡ một cuốn sách.
  • Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
  • Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết; tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc.
  • Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.
  • Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.
  • Đừng chỉ đọc thứ dễ đọc. Bạn có thể sẽ được giải trí, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhờ nó mà phát triển.
  • Đừng đọc cho vui giống như trẻ con, hay giống như kẻ tham vọng, đọc vì muốn được chỉ dẫn. Không, hãy đọc để sống.
  • Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.
  • Giá của cuốn sách không quan trọng. Cái giá mà bạn phải trả nếu không đọc nó mới quan trọng.
  • Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.
  • Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu.

  Câu Nói Về Sách Của Người Nổi Tiếng

  Những câu nói hay về sách của người nổi tiếng – Phần lớn người thành công đều đọc rất nhiều sách.

  • Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời – Victor Hugo
  • Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở – Thomas Carlyle
  • Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua – Rene Descartes
  • Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách – N.Ôxtơrốpxki
  • Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều – Louis May Alcott
  • Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách – Thomas Carlyle
  • Tôi đọc lòi cả mắt và vẫn không đọc được tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc – John Adams
  • Vào khoảnh khắc mà chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn – Barack Obama
  • Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn – Barack Obama

  Stt Hài Hước Về Đọc Sách

  Các stt hài hước về đọc sách với cái nhìn mới đầy vui vẻ và sâu cay.

  • Bạn không thể bắt đầu một chương mới của cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương cũ.
  • Biết bao kẻ đọc sách và học hỏi, không phải để tìm ra chân lý mà là để gia tăng những gì mình đã biết.
  • Con gái cũng như một cuốn sách. Đừng mong đọc một ngày là hiểu hết được.
  • Cứ đọc sách như vậy đi, tới lúc mày cận rồi thì mới sáng mắt ra
  • Đọc cả ngàn chương sách, cả vạn câu từ chẳng qua là để lừa người và tránh bị người lừa.
  • Đừng bao giờ yêu lại người yêu cũng… cũng như một cuốn sách, đọc bao nhiêu lần cũng chỉ có một cái kết mà thôi :)) lãng phí thời gian…
  • Học sinh thì phải đọc nhiều sách, trong sách cái gì cũng có, có đồ ăn ngon, có biệt thự, có trai đẹp, có gái xinh…
  • Hôm nay là người đọc sách, ngày mai sẽ là người lãnh đạo.
  • Tôi thấy truyền hình rất có tính giáo dục. Mỗi khi ai đó bật ti vi lên 1 chút, tôi lại sang phòng khác và đọc sách.
  • Vấn đề không nằm ở giá của những cuốn sách, vấn đề nằm ở cái giá bạn phải trả nếu không đọc sách.
  • Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Của Sách Và Đọc Sách
 • Giải Mã Sức Hút Kỳ Lạ Của “doctor Strange
 • Những Câu Nói Về Tình Yêu Ngọt Ngào Nhất Trong Phim Hàn Làm Loạn Nhịp Tim Người Xem
 • Tổng Hợp Những Bài Thơ Hay Về An Toàn Giao Thông (Phần Ii)
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ý Nghĩa & Lãng Mạn
 • Top Stt Về Cuộc Sống Bế Tắc Đè Nặng Lên Đôi Vai Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Quanh Ta ✅
 • Status Hay Về Những Cô Gái Cá Tính Mạnh Mẽ Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống • Adayne.vn
 • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Giả Dối
 • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Khi Giận Nhau
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Khi Xa Nhau
 • Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

  Đừng bắt e phải mạnh mẽ nữa!… Được không a, E mệt mỏi lắm rồi …thực sự rất mệt mỏi

  Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

  Cuộc đời thật mỉa mai! Cần phải có nỗi buồn để biết được niềm vui, tiếng ồn để biết trân trọng sự tĩnh lặng, và mất mát để biết được giá trị của cái đang có.

  Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ… vậy mà chẳng có ai.

  Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng

  Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau

  Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

  Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

  Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

  Hãy nhớ rằng, cho dù giông bão ngoài kia thế nào đi nữa thì cũng đừng lo lắng, bởi phía sau cánh cửa luôn có một vòng tay bình yên chờ đón bạn về…

  Nhiều khi thấy lòng thật lạ, nửa cần, nửa lại hời hợt. Nửa chênh vênh, nửa lấp lửng. Nửa quặn đau, nửa lại cố tỏ ra chẳng có chuyện gì.

  Trên đời này chẳng có điều gì là tuyệt đối. Đặt niềm tin vào những điều như thế chỉ khiến nỗi đau dài hơn, sâu hơn và sắc hơn mà thôi!

  Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.

  Top stt buồn chán trong cuộc sống bạn nên đọc, là những stt hay về cuộc sống ý nghĩa giúp bản thân chúng ta có thể hiểu hơn về những nguyên nhân làm tâm trạng chúng ta chán nản, từ đó tìm thấy niềm vui mỗi ngày.

  Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi buổi sáng với đầy sự tiếc nuối. Trân trọng những người đối đãi tử tế với bạn, tha thứ cho những lỗi lầm có thể tha thứ và tin tưởng rằng mọi thứ trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Nếu cuộc sống cho bạn cơ hội, hãy nắm bắt lấy. Nếu cơ hội đó thay đổi cuộc đời bạn, hãy đón nhận nó.

  Nếu bạn cứ tiếp tục ca thán về cùng một nỗi buồn, cùng một việc nhỏ nhặt, bạn sẽ mãi mãi chìm đắm trong thất bại và sống một cuộc đời nhỏ bé. Hãy luôn nhớ rằng, ngay cả một ngày tồi tệ nhất cũng chỉ có 24 tiếng đồng hồ.

  Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

  Chúng ta không thể nào thay đổi quá khứ nhưng có thể học từ những thất bại để thay đổi tương lai.

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có lúc ta gặp nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những chông gai, thử thách ấy đã giúp ta hoàn thiện được bản thân.

  Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi!

  Khi mọi thứ đều chống lại bạn thì hãy nhớ rằng máy bay luôn cất cánh ngược chiều gió.

  Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ vơi đi bớt những mệt mỏi và căng thẳng.

  Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân đơn lẻ.

  Nếu bạn thôi lo lắng, cuộc sống thay đổi rất nhanh chóng theo một cách rất tích cực.

  Tôi luôn luôn nghĩ rằng lòng trung thành đúng là một thứ đức hạnh đầy mệt mỏi.

  Đằng sau một câu truyện đẹp có nhiều sự thật bất ngờ và đằng sau vẻ bè ngoài của một con người luôn có những nỗi đau, sự day dứt khó nói thành lời và … cuộc đợi vẫn luôn là như vậy.

  Cuộc sống hiện đại như một cỗ máy cuốn ta vào một guồng quay. Công nghệ càng phát triển, việc kết nối với nhau càng dễ dàng thì con người trở nên cô đơn hơn.

  Trên cuộc sống nên để mọi chuyện tự nhiên.

  Đôi khi buồn và chán nãn, muốn nói và chia sẻ nỗi buồn với người mình cho là thân nhất, nhưng chợt nhận ra, chỉ ta với ta mà thôi.

  Cuộc đời như 1 ván bài, thắng thì vui,hạnh phúc là có tất cả.

  Tôi trước sau vẫn không thể hiểu được thế nào là lòng người, càng không thể hiểu đc vị trí của chính mình trong lòng của người khác..

  Không biết đã bao nhiêu lần người ta buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là ta sẽ đạt được thành công.

  Trong cuộc sống chắc chắn có rất nhiều điều không vừa ý bạn, khiến bạn nản lòng, khiến bạn mệt mỏi. Cuộc sống là vậy đấy, chẳng ai sinh ra đã phù hợp với cuộc sống này, nên đương nhiên bản thân sẽ cần phải thích nghi để phù hợp với cuộc sống này.

  Cuộc đời là những chuỗi ngày dài lê thê, nhưng dài lê thê đâu có nghĩa là cứ phải buồn mãi đâu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Buồn Về Tình Bạn – Tình Anh Em Đáng Lưu Giữ Nhất Tháng 9/2021
 • Stt Chọc Tức Người Yêu Cũ, Cà Khịa Người Cũ Cực Gắt 💔
 • Lời Chúc Đầu Tuần Mới, Stt Thứ 2 Tràn Đầy Năng Lượng
 • 299+ Caption Hay Về Ngày Tết Ý Nghĩa Nhất
 • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thời Sinh Viên
 • 15 Câu Nói Khắc Cốt Ghi Tâm Của Tuổi Học Trò

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Ngày Một Câu Nói Tiếng Anh Hay
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Kỷ Niệm Ngày Cưới Dành Tặng Vợ
 • Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại (Phần 1)
 • Lời Phật Dạy Về Tác Hại Của Việc Uống Rượu
 • 1009+ Stt Tình Yêu Vĩnh Cửu Khiến Trái Tim Thổn Thức
 • 1. Bởi vì chúng ta 18 tuổi, chúng ta sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, những không sao cả. Vì chúng ta 18 tuổi mà.

  2. Thời gian cứ thế trôi, tuổi tác cũng nhiều hơn. Tuổi xuân tươi đẹp cũng chính vì vậy mà không thể nào quay lại được nữa.

  3. Trường cũ là gì? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó. Đến khi thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.

  4. Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai cố ý uống say.Chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời.Một dòng nước triều gọi là “tuổi trẻ” nhấn chìm tất cả chúng tôi.Khi con sóng rút về, một đám mình mẫy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, hạnh phúc bước lên một chặng khác trong con đường đời. (Năm tháng vội vã)

  5. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

  6. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi! (Minh Nhật)

  7. Ai về qua chỗ người thương

  Đứng giùm tôi

  Trước cổng trường ngày xưa

  Ướt giùm tôi chút trời mưa

  Để nghe trên tóc, hương vừa bay đi…

  (Nguyễn Nhật Ánh)

  8. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

  9. Có những khoảnh khắc bạn sẽ luôn mãi nhớ

  Có những vết thương không bao giờ quên

  Con đường trước mắt dẫu có bụi mờ

  Vẫn khắc sâu trong tim mình hai chữ anh em.

  10. Bạn cùng bàn đó là người không cần phải đợi đến giờ thể dục giữa giờ hay lễ chào cờ mới có thể nhìn trộm. Cậu ấy ở ngay bên cạnh tôi, tuy không thuộc về tôi nhưng có thể để đầu óc treo ngược cành cây và nói, tôi vẫn luôn ở đây. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

  11. Thứ không thể quên được là gia đình, thứ không thể trở lại là thanh xuân.

  12. Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18.

  Tuổi chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu. (Phượng hồng)

  13. Tuổi trẻ không có ước mơ, không có mục đích, không có một niềm vui thích với những công việc mình làm. Tuổi trẻ ấy ta đang như một con thú hoang bị nhốt trong chiếc lồng sắt đen ngòm đáng sợ, bên ngoài là hàng ngàn mũi đao mũi giáo đâm vào nếu như muốn thoát ra.

  14. Tôi luôn luôn nhớ thương tuổi trẻ, tuổi của tình yêu nồng nàn. Khi tôi yêu thương cái tuổi đời ngào ngạt hương hoa này thì đồng thời tôi cũng yêu một cõi đời tôi đã mất. (Trịnh Công Sơn)

  15. Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta. (Anh có thích nước Mỹ không?)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ola Tái Sinh Đổi Tên Thành Hotit Mxh Hẹn Hò Cho Người Việt 2022
 • Danh Ngôn Về Sự Trách Móc
 • Những Câu Stt Cô Đơn Hay Dành Cho Dân Fa Năm 2022 Phải Xem
 • Những Câu Status Buồn Nhất Về Tình Yêu Trên Facebook
 • Call Of Duty 4: Modern Warfare
 • Danh Ngôn Về Sách, Những Câu Nói Hay Nhất Về Sách Nên Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Và Lại Dễ Nhớ.
 • Những Câu Nói Hay Bước Ra Từ Tiểu Thuyết Ngôn Tình
 • Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • 11 Lời Chúc 2/9 Hay & Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc Ngày Tết Thiếu Nhi
 • 1. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. ( J.Milton)

  2. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. (W.Churchill)

  3. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. (Vi Hiền Truyện)

  4. Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách (Krupxkaia )

  5. Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy (Mann Horace)

  6. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả (Damiron)

  7. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách (N.Ôxtơrốpxki)

  8. Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy (V.Ôbrưsép)

  9. Vương Thù nói: Sách Kinh thì nuôi căn bản con người, sách Sử thì mở mang tài trí cho con người (Lê Quý Đôn)

  10. Cần phải yêu mến và tin vào sách. Cần rèn luyện cho mình thói quen thực hành và kỹ năng dùng sách để làm việc (N. Rubakin)

  11. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay (Gustavơ Lebon)

  12. Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)

  13. Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn (G.Létxinh)

  14. Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc (Gunte Grass)

  15. “Vào khoảnh khắc mà chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.” – Barack Obama

  16. “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” – Barack Obama

  17. “Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.” – Robertson Davies

  18. “Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.” – Victor Hugo

  19. “Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.” – Thomas Carlyle

  Bạn đã bao giờ đọc câu danh ngôn về sách này chưa? Thầy cô có thể cung cấp cho bạn một phần kiến thức ở những thời điểm nhất định. Nhưng sách vở mới là trường học vĩ đãi nhất, là kho tàng tri thức vô tận. Bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào, tích lũy mỗi ngày về bất cứ lĩnh vực gì mà mình muốn. Đọc sách có thể không giàu nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ không bao giờ nghèo.

  20. “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ra, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” – Voltaire

  21. “Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!” (Sưu tầm)

  22. “Bạn cô đơn ư? Đừng lo lắng. Mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạn!” (Sưu tầm)

  23. “Có hai cách để hạnh phúc. Một là dùng tiền mua những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc. Hai là dùng tri thức để biết hạnh phúc với những gì mình đang có.” (Sưu tầm)

  24. “Đọc sách cho tâm trí cũng cần như thể dục cho cơ thể.” (Sưu tầm)

  25. “Một cuốn sách hay thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó, Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động”, Henry David Thoreau

  26. “Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.” – Khuyết Danh

  27. Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.

  28. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.

  29. Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.

  30. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.

  31. Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.

  32. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.

  1. Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.

  – A room without books is like a body without a soul (Marcus Tullius Cicero)

  2. Sách chỉ phí giấy nếu chúng ta không hành động theo những hiểu biết mà tư tưởng mang lại.

  – Books are but waste paper unless we spend in action the wisdom we get from thought (Edward Bulwer Lytton)

  3. Câu đầu tiên trong cuốn sách là cái bắt tay, hoặc có lẽ một vòng ôm.

  – The first sentence of a book is a handshake, perhaps an embrace (Jhumpa Lahiri)

  4. Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.

  – Only in books has mankind known perfect truth, love and beauty (George Bernard Shaw)

  5. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

  – If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking (Haruki Murakami)

  6. Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời.

  – For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives (Marcus Tullius Cicero)

  Đúng vậy, sách là kết tinh trái tim và trí tuệ của cả nhân loại qua bao thế hệ. Đó là cái phần tinh túy nhất được viết lại, đúc kết lại trong những con chữ. Từ những con chữ ấy, có bao cuộc đời đã thay đổi. Sách không chỉ là sách thôi đâu?

  7. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.

  – A truly great book should be read in youth, again in maturity and once more in old age, as a fine building should be seen by morning light, at noon and by moonlight (Robertson Davies)

  8. Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị.

  – Every man who knows how to read has it in his power to magnify himself, to multiply the ways in which he exists, to make his life full, significant and interesting (Aldous Huxley)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Tết Sếp Hay, Ấn Tượng
 • Stt Tình Bạn, Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành
 • Những Lời Chúc Cuối Tuần Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (1)
 • Sống Nhẹ Nhàng Qua 68 Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100