Top 14 # Câu Nói Hay Về Chị Em Dâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Boxxyno.com

“Chị Em Dâu Như Bầu Nước Lã” / 2023

Tôi và Hiền là chị em dâu, người ta vẫn bảo “chị em dâu như bầu nước lã” nhưng tôi thì quan điểm rất cởi mở, ai tốt với mình thì mình tốt lại, cùng cảnh đi làm dâu, thương nhau một chút thì vẫn hơn.

Chúng tôi cũng xấp xỉ tuổi nhau, người về trước, người về sau cách nhau một thời gian ngắn nên cũng có nhiều chuyện để tâm sự với nhau. Nhiều lần Hiền than vãn với tôi về chuyện mẹ chồng, rồi thì cả chồng thế này, thế nọ… Tôi vẫn khuyên em là phụ nữ thì phải khéo, lạt mềm buộc chặt. Trong cách cư xử với gia đình nhà chồng cũng vậy, khéo léo một chút thì được hơn là mất.

Tính tôi thì khá trầm, ăn nói nhẹ nhàng, tôi cũng hay cho qua nhiều việc mà thực tế bản thân chưa hài lòng. Nghĩ mình phận làm dâu, hơn thua cái này cái khác chẳng có lợi gì. Hiền thì khác tôi, em khá thẳng tính, có chút gì đó hơi ghê gớm nữa. Nhưng thật tâm trong lòng tôi vẫn đánh giá em là người tốt bụng. Thế mà tôi sai!

Tối hôm đó, tôi đi làm về thì bị đau dạ dày nên xin phép bố mẹ không ăn cơm tối mà đi nằm luôn. Nằm 2 tiếng đồng hồ vẫn không hết đau, chồng tôi thì đi tiếp khách chưa về nên tôi đành phải dậy, xuống nhà tìm thuốc uống.

Vừa lò dò đi xuống cầu thang, tôi bất ngờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và em dâu ở phòng bếp.

Loáng thoáng nghe thấy Hiền đang khen tôi: “Con phải công nhận là chị Trang khéo léo thật. Chị ấy quý ai không ai biết mà chị ấy có ghét người nào cũng chẳng ai hay. Ăn nói thì lúc nào cũng nhẹ nhàng, duyên dáng lại còn hay cười. Thế nên chẳng thấy chị ấy giận ai bao giờ mà cũng không ai giận được chị ấy”.

Nói thật chứ đang đau quặn bụng mà nghe mấy lời khen của cô em dâu, tôi cảm thấy mát lòng mát dạ. Nhất là Hiền lại khen tôi trước mặt mẹ chồng nữa chứ.

Thế nhưng, niềm vui chẳng tày gang, đang định bước thêm vài bước xuống lấy thuốc thì tôi buộc phải khựng lại vì câu nói cuối cùng của em: “Nhưng mà con nói thật với mẹ là con rất sợ những người như chị ấy, kiểu khéo quá thành thảo mai ấy mẹ nhỉ? Chị cứ im ỉm vậy thì thật chẳng biết đâu mà lần, có khi trong bụng chị chẳng ưa mình nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra vui vẻ ấy. Con sống như kiểu của con quen rồi, cứ thật thà, thẳng thắn, có gì nói luôn, thế vẫn hơn. Đúng không mẹ?”.

Nghe xong câu chuyện, tôi cảm thấy Hiền như “tự vả vào mặt mình” vì miệng thì tự nhận mình thẳng thắn, thật thà nhưng lại đi nói xấu sau lưng người khác.

Tôi đứng thêm vài phút rồi xuống lấy thuốc uống như bình thường, coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Hiền nhìn thấy tôi lại ra sức hỏi han chị đau thế nào? Tôi thấy em giả tạo khủng khiếp thật.

Chuyện sau đó tôi chẳng nói với ai, kể cả chồng, chỉ là mình hiểu lòng người như vậy thì mình cũng biết đường mà cư xử thôi.

Tái Mặt Vì Bị Em Dâu Quát: “Chị Đừng Quên Chị Về Nhà Này Sau Tôi, Chị Nhỏ Tuổi Hơn Tôi…” / 2023

Nhà chồng tôi chỉ có hai anh em trai. Khi tôi về làm dâu thì em chồng đã có vợ và một cậu con trai 1 tuổi. Dù là chị dâu nhưng tôi nhỏ hơn em dâu tới 4 tuổi. Vợ chồng tôi sống với bố mẹ chồng, còn vợ chồng em có nhà riêng ở sát bên cạnh.

Em dâu tôi xinh đẹp, nhà giàu có nên biết cách ăn mặc, tiêu xài. Dù chỉ làm công nhân nhưng em ấy có cả tủ váy áo, túi xách đắt tiền. Hai vợ chồng em ấy ăn uống cũng sang trọng, khác hẳn vợ chồng tôi. Lúc mới về, tôi hay lân la nói chuyện nhưng em dâu đều lảng tránh hoặc trả lời nhát gừng. Chồng tôi bảo em ấy lúc nào cũng thế, chẳng thân thiết với ai đâu nên tôi cũng đừng cố gắng làm quen nữa.

Tôi nghĩ dù sao nhà cũng chỉ có hai chị em dâu, sao có thể không nhìn mặt, không nói chuyện với nhau được. Nên cứ khi nào có món gì ngon tôi lại đem xuống cho vợ chồng em.

Tôi cười bảo cho cháu chứ không cho mẹ nó thì em ấy nói thẳng con trai em ấy không ăn mấy thứ rẻ tiền này. Câu nói đó là phát súng đầu tiên khiến tôi choáng váng. Mẹ chồng tôi cũng tức thay tôi nên bảo từ nay đừng đem gì xuống cho em ấy nữa.

Tính tôi xởi lởi, nấu chè cũng phải nấu một nồi lớn để chia cho hàng xóm mỗi người một ít cùng ăn cho vui. Một hôm tôi nấu chè sâm bổ lượng rồi đem xuống cho vợ chồng em ấy một ly. Không thấy ai trong nhà nên tôi để trong tủ lạnh rồi đi về. Lát sau em ấy đem lên tận nhà trả lại vì: “Chị nấu đậu xanh nhừ quá ăn chẳng ra sao”.

Tôi biết em ấy giàu nên ăn uống cũng kén hơn người khác. Vợ chồng em ăn toàn đồ ngon, thịt bò chất đầy tủ lạnh. Chính em ấy cũng từng nói chỉ ăn đồ tươi ngon, không nuốt nổi đồ ăn dở. Nhưng đâu đến mức khinh người đến thế. Chồng tôi sau vụ đem trả chè thì nhất quyết không cho tôi đem gì xuống nữa.

Vài ngày trước vợ chồng tôi đi du lịch nước ngoài nên mua quà về cho mọi người. Tôi mua cho em ấy một hộp socola ngoại, cho con em ấy một bộ quần áo đắt tiền nhưng màu sắc đơn giản.

Không ngờ em ấy đem lên trả lại hộp socola và bảo rằng nó hết hạn sử dụng. Tôi xem lại thì hạn dùng vẫn còn tới 2 năm sau. Bộ quần áo của cháu thì hôm sau tôi lại thấy cái áo được mặc cho con chó nhà em ấy. Phải nói là tôi bực mình kinh khủng và không thể nào chịu đựng nổi nữa.

Bao nhiêu ức chế dồn nén cả năm nay tôi nói ra hết. Em ấy cũng chẳng vừa. Em to tiếng nạt lại tôi và chỉ mặt tôi nói rằng: “Chị đừng quên chị về nhà này sau tôi, chị nhỏ tuổi hơn tôi. Tôi không thiếu tiền mà phải lấy những thứ chị đem cho. Tôi không muốn mang nợ ai hết, chị hiểu chưa?”.

Bố mẹ chồng tôi giận nên gọi điện cho bố mẹ em ấy qua nhà nói chuyện. Tôi chán quá. Chẳng lẽ chị em dâu không thể nào thân nhau được sao? Hay em ấy nói đúng, do tôi quá nhiều chuyện, người ta không cần cũng cố đem cho nên kết quả mới như thế?

Những Câu Nói Hay Về Tình Chị Em / 2023

Lúc 08:16 Ngày 28-08-2014

***

Em ơi đừng khóc chị yêu

Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe.

***

Chị em, trên kính dưới nhường,

Là nhà có phúc, mọi đường yên vui.

***

Miệng mời tay lại mở nem,

Nem thời có ít, chị em thời nhiều.

***

***

Thân em như thể bình vôi

Bỏ lăn bỏ lóc mồ côi một mình

Chị em ai thấy đừng khinh

Đỏ môi thắm miệng nhờ mình chớ ai.

***

Chồng lớn vợ bé thì xinh

Chồng bé vợ lớn ra tình chị em.

***

Chồng em nó chẳng ra gì

Tổ tôm sóc đĩa nó thì chơi hoang

Nói ra, xấu thiếp hổ chàng

Nó giận, nó phá tan hoang cửa nhà

Nói đây, có chị em nhà

Còn năm thúng thóc với và cân bông

Em bán trả nợ cho chồng

Còn ăn hết nhịn, hả lòng chồng con

Đắng cay ngậm quả bồ hòn

Cửa nhà gia thế, chồng con kém người

Nói ra, sợ chị em cười

Con nhà gia giáo lấy người đần ngu

Rồng vàng tắm nước ao tù

Người khôn ở với người ngu nặng mình.

***

***

Ai về nhắn chị em nhà

Muốn cho hoa tốt liệu mà bón phân.

***

Lẳng lơ chẳng một mình tôi

Thanh Lâm, Ðồng Sớm cũng đôi ba người

Nói ra sợ chị em cười

Lấy chồng tháng chín, tháng mười đẻ con.

***

Mở lời chào gió, chào trăng

Chào quanh Núi Chúa, chào băng Sông Trà

Mở lời chào chị em ta

Bên hữu đàn bà bên tả đàn ông

Mở lời chào gái nữ công

Chào trai tiết hạnh giữa đám đông hội này.

***

Khoan khoan bớ bạn khoan chào

Lại đây ta hỏi người nào biết ta

Từ khi cha mẹ sinh ra

Tự lớn chí nhỏ, bạn ta mấy lần

Xưng rằng bạn cựu bạn tân

Lại đây ta hỏi mới giao lân kết nguyền.

***

Mày đẹp cho mẹ mày lo

Đêm đêm lắm kẻ rình mò ước ao,

Xấu xí như chị em tao,

Đêm nằm ngỏ cửa, gió vào mát thay.

***

***

Nhờ cô nhờ bác giúp lời

Chị em giúp của, ông trời định đôi.

***

Người ta năm bảy chị em

Tôi đây như thể chiếc nem lột trần.

***

Thân em mười sáu tuổi đầu

Cha mẹ ép gả làm dâu nhà người

Nói ra sợ chị em cười

Năm ba chuyện thảm, chín mười chuyện cay

Tối về đã mấy năm nay

Buồn riêng thì có, vui rày thì không.

Ngày thời vất vả ngoài đồng

Tối về thời lại nằm không một mình.

Có đêm thức suốt năm canh

Rau heo, cháo chó, loanh quanh đủ trò.

***

Tháng giêng lúa mới chia vè

Tháng tư lúa đã đỏ hoe đầy đồng.

Chị em đi sắp gánh gồng

Đòn càn tay hái ta cùng ra đị

Khó nghèo cấy mướn gặt thuê

Lấy công đổi của chớ hề lụy ai

Tháng mười cho chí tháng hai

Năm mười hai tháng ngày dài vân vi

Vụ chiêm em cấy lúa đi

Vụ mùa lúa ré, sớm thì ba giăng.

Thú quê rau cá đã từng

Gạo thơm cơm trắng chi bằng tám xoan.

Việc nhà em liệu lo toan

Khuyên chàng học tập cho ngoan kẻo mà.

Tháng sáu em cấy anh bừa

Tháng mười em gặt anh đưa cơm chiều.

***

***

Nhà ai xay lúa ầm ầm,

Cho xin nắm trấu về hầm bà gia.

Bà gia mới chết hôm qua,

Trong chạy, ngoài bội tốn ba mươi đồng.

Không khóc thì tội bụng chồng,

Khóc thì lạt lẽo như đưa hồng mắc mưa.

Ớ chị em ơi!

Tôi xin tí nước mắt thừa,

Tôi về tôi khóc tiễn đưa bà mẹ chồng.

Khóc rồi, tôi đổ xuống sông,

Cá mương, cá diếc, cá hồng ních no…!

Câu chuyện cảm động về tình cảm chị em

Viết bởi Giaynam Linhkent

Những Câu Nói, Stt Hay Về Tình Chị Em / 2023

Nếu như tình anh em được thể hiện bằng hành động cho ta cảm giác an toàn thì tình chị em lúc nào cũng khiến ta cảm thấy ấm áp, lúc nào cũng cảm thấy được vỗ về an ủi. Mặc dù có những lúc cãi vã, đánh nhau nhưng anh chị vẫn là người đứng ra bảo vệ, bao che cho ta trước những sai lầm để rồi khuyên bảo ta sau đó. Đó quả là thứ tình cảm thiêng liêng, không thể tách rời.

Dưới đây là những câu nói, stt hay về tình chị em

Tôi biết chị ấy sẽ luôn bên cạnh, thấu hiểu và ủng hộ tôi. Tôi rất biết ơn khi được lớn lên bên cạnh chị ấy. Tôi rất may mắn khi có chị.

Chị gái thật lạ, vừa mắng bạn xong đã có thể quay sang ôm lấy bạn mà vỗ về ngay lập tức.

Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, tôi luôn cảm nhận được bóng dáng mẹ mỗi khi nhìn chị.

Lúc còn nhỏ có lẽ chị gái là người tranh cãi nhiều nhất với bạn. Nhưng khi lớn lên, chị gái lẽ là chỗ dựa lớn nhất cho bạn.

Một người chị gái có thể giúp cho cha mẹ thấu hiểu bạn nhiều hơn.

Thành thật có thể không mang lại nhiều chị em. Nhưng nó luôn mang lại những người chị em đúng nghĩa.

Tình cảm của chị gái luôn rất lạ, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, không hề giống tình cảm của mẹ, cũng không giống bất kì tình cảm nào trên thế giới này.

Tình chị em là như thế đấy! Cho dù hờn giận nhưng không bao giờ ghét bỏ chúng ta. Vì vậy đừng bao giờ nói những lời làm tổn thương đến họ!

Chị em chín họ mười đời. Hai đằng cùng có, chẳng rời xa nhau.

Chị em, trên kính dưới nhường. Là nhà có phúc, mọi đường yên vui.

Dù chúng tôi hay tranh cãi, nhưng chị ấy chưa bao giờ cho phép ai chỉ tay vào tôi.

  Em ơi đừng khóc chị yêu. Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe.

  Lời khuyên tốt nhất mẹ tôi từng nói với tôi: “Hãy tốt với em gái của con. Bạn bè của con sẽ đến và đi, nhưng con sẽ luôn có em gái của mình”.

  Một người chị sẽ chăm sóc bạn như một người mẹ, cười với bạn như một người anh em, lắng nghe bạn như một người bạn. Nhưng trên hết, dù bạn có làm phiền đến mức nào, chị vẫn yêu bạn.

  Một người chị tự hào với bạn. Cô ấy giống như một cô gái bạn có thể tin tưởng với tất cả những bí mật của bạn.

  Về huyết thống chúng ta là chị em, về lý trí chúng ta là bạn bè. Chị gái à … thật tuyệt phải không?

  Chị gái chính là món quà trái tim, người bạn tinh thần, mối liên kết vững vàng của chúng ta trên cuộc đời này.

  Chị gái tựa như một người bạn thân vậy, dù cho bạn có xảy ra chuyện gì đi nữa, chị gái vẫn luôn ở bên cạnh bạn.

  Chị ấy lúc nào cũng đắp chăn cho tôi. Tôi biết nhưng vẫn giả vờ ngủ.

  Chị gái có năng lực tuyệt vời để thay thế cha mẹ chăm sóc bạn.

  Chị em là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

   Một người chị là người yêu bạn từ trái tim. Cô ấy là một niềm vui không thể lấy đi. Một khi cô ấy bước vào cuộc sống của bạn, cô ấy sẽ luôn ở đó.

   Chị gái là giáo viên, là luật sư bào chữa của bạn. Đôi khi chị ấy là lý do bạn ước mình là con một.

   Tình chị em không phải là một đích đến mà là một hành trình.

   Khi Thiên Chúa ban cho bạn một người em gái, điều đó có nghĩa là Ngài đã sai một thiên thần đến để trông chừng bạn.

   Chị em là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ. Đừng vì cái tính quý đồng tiền mà đánh mất nhau.

   Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rằng có những người chị em vẫn luôn đợi mình ở nơi có ánh sáng,

   Chị em gọi nhau là “chó”. Nhưng chưa bao giờ sống “chó” với nhau.

   Nếu là chị em xin mãi là chị em, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ chị em tính sau.

   Khi nghèo thì chẳng ai nhìn. Đến khi đỗ trạng chín nghìn chị em.

   Trai có thể đến và đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền có thể lúc đầy lúc rỗng, con người có thể mất đi một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn có thể thay đổi nhưng chị em là người gắn bó với bạn cả đời.

   Đầu đường, đầu chợ, không dầu hàng. Bán ngựa, bán đá không bán chị em.

   Chị gái chính là một mảnh ký ức tuổi thơ mà bạn mãi mãi không bao giờ đánh mất.

    Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình chị em và một trong những hạnh phúc của tình chị em là có mộ người để mình gửi gắm những tâm sự thầm kín.

    Một người chị vừa là tấm gương, vừa là hình ảnh phản chiếu của bạn.

    Chị em có lẽ là mối quan hệ cạnh tranh nhất trong gia đình. Nhưng một khi tình chị em trưởng thành, nó trở thành mối quan hệ mạnh mẽ nhất,

    Thật xa vời nhưng thật gần. Thật khác biệt nhưng cũng thật giống nhau. Đó là lí do tại sao tôi yêu em gái mình.

    Những người chị em giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng người ở lại mới là người tỏa sáng.

    Chị em nào phải người xa Cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân Yêu nhau như thể tay chân Chị em hòa thuận hai thân vui vầy.

    Chỉ cần gọi nhau hai tiếng chị em. Dù có khó khăn đến đâu chị mày vẫn giúp,

    Chị em tao tuy nghèo khó Nhưng chưa bao giờ dòm ngó cái gì của nhau.

    Thói thường gần mực thì đen Chị em bạn hữu phải nên chọn người Những người lêu lổng chơi bời Cũng là lười biếng ta thời tránh xa.

    Chị em bốn bể là nhà Người dưng khác họ vẫn là chị em.

    Chị em tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

     Chị em hiếu thảo thuận hòa. Chớ vì đồng tiền mà mất lòng nhau.

     Chị em ăn ở thuận hòa. Chớ điều chênh lệch người ta chê cười.

     Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng Tập làn khói trắng để cảm giác bay bay Chị em ta cùng chung nhau góp sức Dù có cạn đứt nhưng tình chị vẫn không hề rời xa.

     Chị em hiền thật là hiền. Bởi một đồng tiền mà mất lòng nhau.

     Những chị em tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

     Em khôn, cũng là em chị Chị dại, cũng là chị em.

     Trên đây là toàn bộ bài viết những câu nói, status hay về tình chị em. Hy vọng đọc xong bạn có thể tìm thấy sự đồng cảm, thấu hiểu, chân trọng người chị em của mình hơn. Dù cho có những lúc cãi vã tưởng chừng không thể hòa giải đi chăng nữa thì họ vẫn là người yêu thương bạn, là mảnh ghép ký ức của bạn.