“chị Em Dâu Như Bầu Nước Lã”

--- Bài mới hơn ---

 • Sehun (Exo) Vs Jungkook (Bts): Chàng Út Nào Đã Giành Được Danh Hiệu “maknae Quyền Lực”?
 • Sehun (Exo): Cậu Nhóc ‘đòi Trà Sữa’ Năm Ấy Giờ Đã Là Mỹ Nam ‘quý Tộc’ Vạn Người Mê
 • Quá Khứ Rời Nhóm Của Bộ 3 Hlv Cựu Thành Viên Exo: Kris Rời Đi Ngay Thời Điểm Nhạy Cảm; Tao Lên Án Đồng Đội, Hứa Hẹn Với Fan Nhưng Rồi Cũng “dứt Áo Ra Đi”
 • Chiều Cao Của Từng Thành Viên Nhóm Exo
 • Kai (Exo) Và Krystal (F(X)) Được Và Mất Gì Khi Công Khai Hẹn Hò?
 • Tôi và Hiền là chị em dâu, người ta vẫn bảo “chị em dâu như bầu nước lã” nhưng tôi thì quan điểm rất cởi mở, ai tốt với mình thì mình tốt lại, cùng cảnh đi làm dâu, thương nhau một chút thì vẫn hơn.

  Chúng tôi cũng xấp xỉ tuổi nhau, người về trước, người về sau cách nhau một thời gian ngắn nên cũng có nhiều chuyện để tâm sự với nhau. Nhiều lần Hiền than vãn với tôi về chuyện mẹ chồng, rồi thì cả chồng thế này, thế nọ… Tôi vẫn khuyên em là phụ nữ thì phải khéo, lạt mềm buộc chặt. Trong cách cư xử với gia đình nhà chồng cũng vậy, khéo léo một chút thì được hơn là mất.

  Tính tôi thì khá trầm, ăn nói nhẹ nhàng, tôi cũng hay cho qua nhiều việc mà thực tế bản thân chưa hài lòng. Nghĩ mình phận làm dâu, hơn thua cái này cái khác chẳng có lợi gì. Hiền thì khác tôi, em khá thẳng tính, có chút gì đó hơi ghê gớm nữa. Nhưng thật tâm trong lòng tôi vẫn đánh giá em là người tốt bụng. Thế mà tôi sai!

  Tối hôm đó, tôi đi làm về thì bị đau dạ dày nên xin phép bố mẹ không ăn cơm tối mà đi nằm luôn. Nằm 2 tiếng đồng hồ vẫn không hết đau, chồng tôi thì đi tiếp khách chưa về nên tôi đành phải dậy, xuống nhà tìm thuốc uống.

  Vừa lò dò đi xuống cầu thang, tôi bất ngờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và em dâu ở phòng bếp.

  Loáng thoáng nghe thấy Hiền đang khen tôi: “Con phải công nhận là chị Trang khéo léo thật. Chị ấy quý ai không ai biết mà chị ấy có ghét người nào cũng chẳng ai hay. Ăn nói thì lúc nào cũng nhẹ nhàng, duyên dáng lại còn hay cười. Thế nên chẳng thấy chị ấy giận ai bao giờ mà cũng không ai giận được chị ấy”.

  Nói thật chứ đang đau quặn bụng mà nghe mấy lời khen của cô em dâu, tôi cảm thấy mát lòng mát dạ. Nhất là Hiền lại khen tôi trước mặt mẹ chồng nữa chứ.

  Thế nhưng, niềm vui chẳng tày gang, đang định bước thêm vài bước xuống lấy thuốc thì tôi buộc phải khựng lại vì câu nói cuối cùng của em: “Nhưng mà con nói thật với mẹ là con rất sợ những người như chị ấy, kiểu khéo quá thành thảo mai ấy mẹ nhỉ? Chị cứ im ỉm vậy thì thật chẳng biết đâu mà lần, có khi trong bụng chị chẳng ưa mình nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra vui vẻ ấy. Con sống như kiểu của con quen rồi, cứ thật thà, thẳng thắn, có gì nói luôn, thế vẫn hơn. Đúng không mẹ?”.

  Nghe xong câu chuyện, tôi cảm thấy Hiền như “tự vả vào mặt mình” vì miệng thì tự nhận mình thẳng thắn, thật thà nhưng lại đi nói xấu sau lưng người khác.

  Tôi đứng thêm vài phút rồi xuống lấy thuốc uống như bình thường, coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Hiền nhìn thấy tôi lại ra sức hỏi han chị đau thế nào? Tôi thấy em giả tạo khủng khiếp thật.

  Chuyện sau đó tôi chẳng nói với ai, kể cả chồng, chỉ là mình hiểu lòng người như vậy thì mình cũng biết đường mà cư xử thôi.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tái Mặt Vì Bị Em Dâu Quát: “chị Đừng Quên Chị Về Nhà Này Sau Tôi, Chị Nhỏ Tuổi Hơn Tôi…”
  • 35 Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái, Về Tình Mẹ Dành Cho Con,ve Cha Me
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Của Phật
  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Sự Tha Thứ Bồi Đắp Lòng Vị Tha
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Gia Đình
  • Tái Mặt Vì Bị Em Dâu Quát: “chị Đừng Quên Chị Về Nhà Này Sau Tôi, Chị Nhỏ Tuổi Hơn Tôi…”

   --- Bài mới hơn ---

  • “chị Em Dâu Như Bầu Nước Lã”
  • Sehun (Exo) Vs Jungkook (Bts): Chàng Út Nào Đã Giành Được Danh Hiệu “maknae Quyền Lực”?
  • Sehun (Exo): Cậu Nhóc ‘đòi Trà Sữa’ Năm Ấy Giờ Đã Là Mỹ Nam ‘quý Tộc’ Vạn Người Mê
  • Quá Khứ Rời Nhóm Của Bộ 3 Hlv Cựu Thành Viên Exo: Kris Rời Đi Ngay Thời Điểm Nhạy Cảm; Tao Lên Án Đồng Đội, Hứa Hẹn Với Fan Nhưng Rồi Cũng “dứt Áo Ra Đi”
  • Chiều Cao Của Từng Thành Viên Nhóm Exo
  • Nhà chồng tôi chỉ có hai anh em trai. Khi tôi về làm dâu thì em chồng đã có vợ và một cậu con trai 1 tuổi. Dù là chị dâu nhưng tôi nhỏ hơn em dâu tới 4 tuổi. Vợ chồng tôi sống với bố mẹ chồng, còn vợ chồng em có nhà riêng ở sát bên cạnh.

   Em dâu tôi xinh đẹp, nhà giàu có nên biết cách ăn mặc, tiêu xài. Dù chỉ làm công nhân nhưng em ấy có cả tủ váy áo, túi xách đắt tiền. Hai vợ chồng em ấy ăn uống cũng sang trọng, khác hẳn vợ chồng tôi. Lúc mới về, tôi hay lân la nói chuyện nhưng em dâu đều lảng tránh hoặc trả lời nhát gừng. Chồng tôi bảo em ấy lúc nào cũng thế, chẳng thân thiết với ai đâu nên tôi cũng đừng cố gắng làm quen nữa.

   Tôi nghĩ dù sao nhà cũng chỉ có hai chị em dâu, sao có thể không nhìn mặt, không nói chuyện với nhau được. Nên cứ khi nào có món gì ngon tôi lại đem xuống cho vợ chồng em.

   Tôi cười bảo cho cháu chứ không cho mẹ nó thì em ấy nói thẳng con trai em ấy không ăn mấy thứ rẻ tiền này. Câu nói đó là phát súng đầu tiên khiến tôi choáng váng. Mẹ chồng tôi cũng tức thay tôi nên bảo từ nay đừng đem gì xuống cho em ấy nữa.

   Tính tôi xởi lởi, nấu chè cũng phải nấu một nồi lớn để chia cho hàng xóm mỗi người một ít cùng ăn cho vui. Một hôm tôi nấu chè sâm bổ lượng rồi đem xuống cho vợ chồng em ấy một ly. Không thấy ai trong nhà nên tôi để trong tủ lạnh rồi đi về. Lát sau em ấy đem lên tận nhà trả lại vì: “Chị nấu đậu xanh nhừ quá ăn chẳng ra sao”.

   Tôi biết em ấy giàu nên ăn uống cũng kén hơn người khác. Vợ chồng em ăn toàn đồ ngon, thịt bò chất đầy tủ lạnh. Chính em ấy cũng từng nói chỉ ăn đồ tươi ngon, không nuốt nổi đồ ăn dở. Nhưng đâu đến mức khinh người đến thế. Chồng tôi sau vụ đem trả chè thì nhất quyết không cho tôi đem gì xuống nữa.

   Vài ngày trước vợ chồng tôi đi du lịch nước ngoài nên mua quà về cho mọi người. Tôi mua cho em ấy một hộp socola ngoại, cho con em ấy một bộ quần áo đắt tiền nhưng màu sắc đơn giản.

   Không ngờ em ấy đem lên trả lại hộp socola và bảo rằng nó hết hạn sử dụng. Tôi xem lại thì hạn dùng vẫn còn tới 2 năm sau. Bộ quần áo của cháu thì hôm sau tôi lại thấy cái áo được mặc cho con chó nhà em ấy. Phải nói là tôi bực mình kinh khủng và không thể nào chịu đựng nổi nữa.

   Bao nhiêu ức chế dồn nén cả năm nay tôi nói ra hết. Em ấy cũng chẳng vừa. Em to tiếng nạt lại tôi và chỉ mặt tôi nói rằng: “Chị đừng quên chị về nhà này sau tôi, chị nhỏ tuổi hơn tôi. Tôi không thiếu tiền mà phải lấy những thứ chị đem cho. Tôi không muốn mang nợ ai hết, chị hiểu chưa?”.

   Bố mẹ chồng tôi giận nên gọi điện cho bố mẹ em ấy qua nhà nói chuyện. Tôi chán quá. Chẳng lẽ chị em dâu không thể nào thân nhau được sao? Hay em ấy nói đúng, do tôi quá nhiều chuyện, người ta không cần cũng cố đem cho nên kết quả mới như thế?

   --- Bài cũ hơn ---

  • 35 Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái, Về Tình Mẹ Dành Cho Con,ve Cha Me
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Của Phật
  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Sự Tha Thứ Bồi Đắp Lòng Vị Tha
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Gia Đình
  • 60 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chào Buổi Sáng Dành Cho Cô Ấy
  • Stt Hay Về Tình Chị Em Kết Nghĩa – Những Câu Nói Hay Về Chị Em Ruột

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Stt Hay Về Cuộc Đời Xem Nhiều Nhất
  • Stt Đà Lạt, Những Câu Nói Quotes Hay Về Đà Lạt “Tiểu Paris”
  • Stt Mệt Mỏi Chán Nản, Những Câu Nói Về Sự Mệt Mỏi Muốn Buông Xuôi
  • Stt Chia Tay Người Yêu, Bạn Bè, Đồng Nghiệp Hay Và Cảm Động
  • Stt Xin Lỗi Bố Mẹ, Những Câu Nói Xin Lỗi Cha Mẹ Hay Nhất
  • Những câu nói hay về chị em gái, stt hay về tình chị em kết nghĩa sẽ giúp bạn gắn kết sự yêu thương, thể hiện tình cảm sâu đậm hơn.

   Xung quanh chúng ta rất nhiều mối quan hệ khác nhau, nhưng bài viết này Huyền Bùi dành riêng cho các chị em gái. Trong mối quan hệ anh-chị-em theo mình thì chị em gái khăng khít và gắn bó hơn. Là chị em ruột hay chị em kết nghĩa, họ luôn dành một tình cảm yêu thương và quý trọng nhau hết mực. Đôi khi trải qua nhiều thời gian trong cuộc sống, tình chị em có thể gặp các vấn đề khiến tình cảm ấy rạn nứt, nhưng chúng ta thường có câu nói “có giận mới có thương”. Và những câu nói, stt hay về tình chị em dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn, có cái nhìn đúng đắn hơn trong mối quan hệ chị em gái ruột hay kết nghĩa.

   Những câu nói, stt hay về tình chị em ruột, kết nghĩa

   Tổng hợp khá nhiều những câu nói hay về chị em gái được Huyền Bùi tìm kiếm từ nhiều nguồn trên internet dưới đây, sẽ giúp bạn có được stt chị em hay nhất để đăng lên Facebook hay Zalo. Hãy đọc qua và tìm cho mình một câu nói phù hợp nhất, bạn có thể copy hoặc viết lại.

   1. Chị gái thật lạ, vừa mắng bạn xong đã có thể quay sang ôm lấy bạn mà vỗ về

   ngay lập tức.

   2. Tôi biết chị ấy sẽ luôn bên cạnh, thấu hiểu và ủng hộ tôi. Tôi rất biết ơn khi được lớn lên bên cạnh chị ấy. Tôi rất may mắn khi có chị.

   3. Trời sinh ra mang bản tính lì lợm Hễ có đụng tới chị em tao, là tao xiên.

   4. Chị ấy lúc nào cũng đắp chăn cho tôi. Tôi biết nhưng vẫn giả vờ ngủ.

   5. Nào mình cùng lắc, nào mình cùng bay – Nào mình cùng quay. Cho quên hết cái

   kỉ niệm! Đó là kỉ niệm tao với mày cứ nghĩ là sẽ là chị em tốt.

   6. Họ là những người hài hước nhất mà tôi thường gặp, những chị em, người bạn thanh mai trúc mã của tôi.

   7. Giang hồ hiểm nguy đéo sợ ai – Đụng vào là biết chị em tao như nào.

   8. Nó là em gái tôi, nhưng đôi khi nó chăm sóc tôi như một người chị. Tôi có thể làm bất cứ điều gì vì nó.

   9. Mây và gió tạo lên cơn sóng lớn – Chị và mày tạo lên cơn sóng thần.

   10. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, tôi luôn cảm nhận được bóng dáng của mẹ mỗi khi nhìn chị.

   11. Vì cuộc đời là những phong ba cha mẹ khuyên ta từ bỏ tất cả, nhưng vì

   chữ nghĩa nặng tình chị em, nên xin lỗi cha mẹ con là đứa du côn.

   12. Dù chúng tôi hay tranh cãi, nhưng chị ấy chưa bao giờ cho phép ai chỉ tay vào tôi.

   13. Chị em trên kính dưới nhường là nhà có phúc mọi đường yên vui.

   14. Nếu là chị em xin mãi là chị em, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông

   lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ chị em tính sau.

   15. Chị gái chính là món quà trái tim, người bạn tinh thần, mối liên kết vàng

   của chúng ta trên cuộc đời này.

   16. Người nào không giữ được tình cảm chị em lâu bền, người đó đã tự đánh mất đi chỗ dựa vững chãi nhất.

   17. Thành thật có thể không mang lại nhiều chị em, Nhưng nó luôn mang lại

   những người chị em đúng nghĩa.

   18. Một người chị gái có thể giúp cho cha mẹ thấu hiểu bạn nhiều hơn.

   19. Làm người phải biết cương thường, Xem trong ngũ đẳng quân vương đứng đầu, Thờ cha kính mẹ trước sau, chị em hòa thuận mới hầu làm nên, Vợ chồng đạo nghĩa cho bền, Bạn bè chung thủy dưới trên đàng hoàng.

   20. Chị gái có năng lực tuyệt vời để thay thế cha mẹ chăm sóc bạn.

   21. Chị em gọi nhau là “chó” – Nhưng chưa bao giờ sống “chó” với nhau.

   22. Về huyết thống chúng ta là chị em, về lý trí chúng ta là bạn bè, chị gái

   à… Thật tuyệt phải không?.

   23. Chị em cốt nhục đồng bào/ Kẻ sau người trước phải hầu cho vui/ Lo là ăn thịt ăn xôi/ Qúy hồ ở nết tới lui bằng lòng.

   24. Chị em tao tuy Nghèo Khó – Nhưng chưa bao giờ Nhòm Ngó cái gì của

   nhau.

   25. Chị em ăn ở thuận hòa chớ điều chênh lệch người ta chê cười.

   26. Ân oán giang hồ nuôi tôi lớn – Cuộc đời khốn nạn dạy tôi khôn – Không đâm

   không chém đời không nể – Không tiền không bạc trai éo theo.

   27. Chị em hiếu thảo thuận hòa chớ vì đồng tiền mà mất lòng nhau.

   28. Chị em tao nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu – Chúng mày có tiền, thì

   cũng chỉ chơi vì lợi dụng – Chị em tao chơi vì tình cảm và sống chết có nhau –

   Còn tụi bay . Chỉ là một lũ Tró, chơi vì đồng tiền.

   29. Chị em hiền thật là hiền. Bởi một đồng tiền mà mất lòng nhau.

   30. Chị là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ/ Đừng vì cái tính quý đồng

   tiền mà đánh mất nhau.

   31. Chị em nào phải người xa/ cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân/ Yêu nhau như thể tay chân/ An hem hòa thuận hai thân vui vầy.

   32. Trai có thể đến và đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền có thể lúc đầy

   lúc rỗng, con người có thể mất một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn có thể

   thay đổi nhưng chị em là người gắn bó với bạn cả đời.

   33. Chị em chín họ mười đời, hai đằng cùng có, chẳng rời nhau ra.

   34. Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình chị em, và một trong

   những hạnh phúc của tình chị em là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm

   kín.

   35. Chẳng thi, chẳng đỗ, chẳng sao/ chị em không được người nào bỏ nhau/ Phải đòi cho được thày cầu/ Phải đào hết đất nhà giàu đổ đi.

   36. Những người chị em giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những

   người ở lại mới là những người toả sáng.

   37. Ai về đợi với em cùng/ Thân em nay bắc mai đông một mình/ chi bằng ruộng tốt rừng xanh/ Vui cha, vui mẹ, vui chị em nhà.

   38. Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu

   họ biết rắng có những người chị em vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

   39. Ai ơi giữ chí cho bền/ Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai/ Xin đừng làm nói đơn sai/ Tin mình đừng sợ những lời rèm pha/ chị em một họ một nhà/ Thương nhau chân thật đường xa cũng gần.

   40. Chị em tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ

   hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

   41. Chị em một khí huyết dây/ cũng như người có chân tay khác gì/ Ai ơi lấy đấy mà suy/ có câu đường lệ trong thi để truyền/ có tình thì đãi người dưng/ chị em bất nghĩa thì đừng chị em.

   42. Thói thường gần mực thì đen/ chị em bạn hữu phải nên chọn người/ Những người lêu lổng chơi bời/ cũng là lười biếng ta thời tránh xa.

   43. Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn chị em.

   44. Chị gái chính là một mảnh kí ức tuổi thơ mà bạn mãi mãi không bao giờ đánh

   mất.

   45. Chị em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là chị em.

   46. Tình cảm của chị gái luôn rất lạ, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, không hề giống

   tình cảm của mẹ, cũng không giống bất kì tình cảm nào trên thế giới này.

   47. Tình chị em gian khó hiểm nguy/ Đến đâu cũng luôn sẵn sàng.

   48. Lúc còn nhỏ có lẽ chị gái là người tranh cãi nhiều nhất với bạn. Nhưng khi

   lớn lên, chị gái sẽ là chỗ dựa rất lớn cho bạn.

   49. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng/ Tập làn khói trắng để bay bay/ chị em ta cùng chung nhau góp sức/ Dù có cạn đứt nhưng tình anh vẫn không hề rời xa.

   50. Chị gái như là một chốn an toàn để quay về trong thế giới hỗn độn này

   vậy.

   51. Anh là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ/ Đừng vì cái tính quý đồng tiền mà đánh mất nhau.

   52. Chị gái tựa như một người bạn thân vậy, dù cho bạn có xảy ra chuyện gì đi

   nữa, chị gái vẫn luôn luôn ở bên cạnh bạn.

   53. Chị em mình nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu/ chúng nó có tiền thì cũng chỉ vì lợi dụng/ An hem mình chơi vì tình cảm và sống chết có nhau/ còn chúng nó chơi với nhau chỉ vì đồng tiền.

   54. Những chị em tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn

   càng giữ được lâu thì càng giá trị.

   55. Đầu đường, đầu chợ không đầu hàng/ Bán ngựa bán lá không bán chị em.

   56. Chị em là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc

   khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

   57. Đớn đau này chị em phải nhận/ Vui vẻ với nhau là cái đương nhiên/ có những ký ức chị em mình rất là kinh khủng/ Nhưng chị em mình vẫn luôn nắm lấy/ Bởi vì chúng ta không sợ ký ức đấy.

   Thơ hay về tình chị em

   Một vài bài thơ sau nói về tình chị em với khá nhiều tâm trạng và cảm xúc, mời các bạn tham khảo:

   58. Đầu đường đầu chợ không đầu hàng

   Bán ngựa, bán đá không bán chị em

   59. Bảy thua bảy dày, Cùng là ngạt kéo

   Chị em khéo léo, Dễ mượn dễ vay

   Thân tôi ngày rày, Dầm sương dãi nắng

   Chị em có mắng, Tôi cũng ngồi đây

   Nó là tuồng dày, Nó cũng a dua

   Ăn thì tôi vùa, Thua thì tôi chạy

   Một nhánh tra, năm ba nhánh trảy

   Một nhánh trảy, năm bảy nhành nho

   60. Chị em, trên kính dưới nhường

   Là nhà có phúc, mọi đường yên vui.

   61. Em khôn, cũng là em chị

   Chị dại, cũng là chị em.

   62. Miệng mời tay lại mở nem

   Nem thời có ít, chị em thời nhiều.

   63. Mày đẹp cho mẹ mày lo

   Đêm đêm lắm kẻ rình mò ước ao

   Xấu xí như chị em tao,

   Đêm nằm ngỏ cửa, gió vào mát thay.

   64. Nhờ cô nhờ bác giúp lời

   Chị em giúp của, ông trời định đôi.

   65. Người ta năm bảy chị em

   Tôi đây như thể chiếc nem lột trần.

   66. Em ơi đừng khóc chị yêu

   Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe.

   67. Ai về nhắn chị em nhà

   Muốn cho hoa tốt liệu mà bón phân.

   68. Em tới đây, có đủ quan văn, quan võ, trẻ nhỏ, học trò.

   Ai mà đối đặng tôi gả em chị em cho,

   Ai mà đối không đặng, tôi bắt chăn bò ba năm.

   Vậy đấy! chị em gái dù có giận hờn thì cũng khó mà bỏ nhau. Với 68 stt hay về tình chị em trên Huyền Bùi hy vọng bạn sẽ giữ mãi mối quan hệ tốt đẹp này. Chúc cho tình chị em của các bạn luôn bền vững, dù có gặp nhiều khó khăn, trắc trở vẫn giữ được sự thân thiết.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Status Về Gia Đình, Hôn Nhân Vợ Chồng Tan Vỡ
  • Những Câu Nói Hay Về Nắng Và Gió – Mưa Về Tình Yêu Lứa Đôi
  • Stt Hay Về Hoa [Hồng, Hướng Dương, Anh Đào, Giấy…]
  • Stt Bình Yên Hay – Những Câu Nói Hay Về Sự Bình Yên Cùng 3 Bài Thơ
  • Những Stt Câu Like, View, Comment Facebook Hay Và Hiệu Quả Nhất
  • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chị Em

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ, Chạm Đến Tận Cùng Nỗi Đau
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Dễ Thương Trong Sáng
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Tuyển Chọn
  • Những Câu Nói Về Tình Yêu Hay Nhất
  • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Gia Đình
  • STT chị em là sưu tầm những câu nói hay – cap về tình chị em trong nhà hoặc tình cảm chị em trong các mối quan hệ trong xã hội. Tình cảm này muôn hình muôn vẻ, có những tình cảm thân thiết, gắn bó những cũng có kiểu đểu, giả tạo đối xử với nhau như kiểu người dưng. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều điều từ những câu nói hay dòng stt bên dưới.

   https://neu.com.vn › Status hay

   Chuyển đến Những câu STT chị em vui hài hước – Chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều điều từ những câu nói hay dòng stt bên dưới. stt chị em hay. Mục …

   1000+ Những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa và thâm thúy …

   https://bigvn.blog › nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban

    Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

   Xếp hạng: 4,1 · ‎171 phiếu bầu

   ‎Câu nói hay về tình … · ‎Những bài viết hay về tình … · ‎Những câu nói về tình bạn …

   Bạn đã truy cập trang này 2 lần. Lần truy cập cuối: 05/01/2021

   Những câu Stt hay về tình chị em trong gia đình, xã hội – Wiki …

   https://wikicachlam.com › Gia Đình › Những câu nói hay

   Status chị em – Những câu nói hay về tình chị em giúp bạn kết nối tình cảm giữa hai chị em ruột, chị em kết nghĩa để tạo mối quan hệ đẹp đúng nghĩa.

   1000+ Stt hay về tình yêu, tình bạn, tình chị em HOT nhất

   ‎Stt hay về tình yêu cực … · ‎Stt hay về cuộc sống … · ‎Stt hay về tình bạn chất

   1500+ Những câu nói hay về tình bạn bất hủ ý nghĩa và sâu … Câu nói hay về tình bạn chị em

   https://chanhtuoi.com › Kinh nghiệm › Khác

   17 thg 4, 2022 – Hãy dành tặng những lời nói, stt, câu chuyện hay về tình bạn thân cho … Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. 20.

   ‎1500+ những câu nói hay … · ‎Những câu nói hay về tình …

   Bạn đã truy cập trang này vào ngày 05/01/2021.

   Những câu nói, stt hay về tình chị em – Thủ Thuật Phần Mềm

   http://thuthuatphanmem.vn › … › Câu Nói Hay

   Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe. Lời khuyên tốt nhất mẹ tôi từng nói với tôi: “Hãy tốt với em gái của con. Bạn bè của con sẽ đến và đi, …

   Những câu nói hay về tình Chị Em gái – Quà tặng SanGia VN Câu nói hay về tình bạn chị em

   https://www.sangia.vn › tin-tuc › qua-tang › nhung-cau…

   Những stt hay về tình chị em. ▻ “Một em gái có thể khiến bạn phát điên khi bạn còn trẻ, nhưng càng lớn tuổi tôi càng …

   Xếp hạng: 4,7 · ‎23 phiếu bầu

   Top 100 STT chị chị em em hay nhất tháng 1 2022 – Dịch vụ Hay

   https://dichvuhay.vn › Xếp hạng › Hay nhất

   Chuyển đến STT hay về tình chị chị em em trong gia đình – Bởi người ta từng nói “một giọt máu đào … Những Stt hay về tình chị em gái trong … ta là chị em, về lý trí chúng ta là bạn bè, chị … câu đường lệ trong thi để truyền/ có tình …

   1001 STT Anh Em Chị Em Hay, Ý Nghĩa, Sâu Sắc …

   https://www.gocbao.com › tong-hop-1001-stt-anh-em-c…

   https://www.pinterest.com › keluytinh › quotes-bạn-thân

   Những hình ảnh đẹp về tình bạn và kèm theo đó là những câu nói hay về đứa bạn thân sâu sắc và ý nghĩa nhất. Tình bạn sẽ ra sao? cùng xem những câu nói …

   Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân 999 Like – Sahara

   https://sahara.com.vn › STT

   Những câu nói hay về tình bạn thân, tình bạn chân thành, tình bạn đểu khắc cốt ghi … Những stt hay về tình bạn thân, về tình bạn tri kỉ để gửi đến người bạn thân … mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích …

   Xếp hạng: 4,6 · ‎5 phiếu bầu

   Những câu nói hay về tình bạn giàu ý nghĩa và đáng suy ngẫm

   https://tapchilamdep.com › hay › nhung-cau-noi-hay-v…

   Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. Tình bạn chân thực chỉ tồn tại giữa hai người bình đẳng. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật …

   Bạn đã truy cập trang này vào ngày 05/01/2021.

   Những Câu Nói Hay Về Tình Chị Em Gái, Ruột, Kết Nghĩa ❤️ Câu nói hay về tình bạn chị em

   https://scr.vn › nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-chi-em

   SCR.VN chia sẻ thêm cho các bạn Những Câu Nói Hay Về Chị Em. Một người chị trung thành …

   Những câu nói hay về tình bạn – 99 Stt hay về tình … – GUU.vn

   https://guu.vn › diem-tin › nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-…

   1 TRIỆU chị em tin dùng! Tích điểm, giảm giá KHÔNG GIỚI HẠN! DOWNLOAD.

   40+ ❤️❤️❤️ Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân Thiết Câu nói hay về tình bạn chị em

   https://vaacgroup.edu.vn › STT

   Bạn đã truy cập trang này vào ngày 05/01/2021.

   Cap về tình bạn

   Cap hay về tình chị em hài hước

   Cap hay về tình bạn chất

   Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

   Cap hay về tình bạn hài hước

   Những câu nói hay về tình chị em kết nghĩa

   Stt chị em cây khế

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Của Con Trai P1
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Của Con Trai P2
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Trong Chờ Đợi
  • Tổng Hợp Những Câu Nói Về Tình Yêu Chung Thủy Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Tình Yêu Và Nổi Buồn Khó Nói Lên Lời
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Chị Em

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Bạn Đẹp
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Thịnh Hành Nhất Hiện Nay
  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Buồn Khi Thất Tình
  • Những Câu Nói Hay Nhất Hữu Ích Nhất Về Tương Lai Ai Cũng Nên Đọc
  • Những Câu Nói Bất Hủ Về Tình Yêu Buồn Tâm Trạng Cô Đơn Đến Bật Khóc
  • Lúc 08:16 Ngày 28-08-2014

   ***

   Em ơi đừng khóc chị yêu

   Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe.

   ***

   Chị em, trên kính dưới nhường,

   Là nhà có phúc, mọi đường yên vui.

   ***

   Miệng mời tay lại mở nem,

   Nem thời có ít, chị em thời nhiều.

   ***

   ***

   Thân em như thể bình vôi

   Bỏ lăn bỏ lóc mồ côi một mình

   Chị em ai thấy đừng khinh

   Đỏ môi thắm miệng nhờ mình chớ ai.

   ***

   Chồng lớn vợ bé thì xinh

   Chồng bé vợ lớn ra tình chị em.

   ***

   Chồng em nó chẳng ra gì

   Tổ tôm sóc đĩa nó thì chơi hoang

   Nói ra, xấu thiếp hổ chàng

   Nó giận, nó phá tan hoang cửa nhà

   Nói đây, có chị em nhà

   Còn năm thúng thóc với và cân bông

   Em bán trả nợ cho chồng

   Còn ăn hết nhịn, hả lòng chồng con

   Đắng cay ngậm quả bồ hòn

   Cửa nhà gia thế, chồng con kém người

   Nói ra, sợ chị em cười

   Con nhà gia giáo lấy người đần ngu

   Rồng vàng tắm nước ao tù

   Người khôn ở với người ngu nặng mình.

   ***

   ***

   Ai về nhắn chị em nhà

   Muốn cho hoa tốt liệu mà bón phân.

   ***

   Lẳng lơ chẳng một mình tôi

   Thanh Lâm, Ðồng Sớm cũng đôi ba người

   Nói ra sợ chị em cười

   Lấy chồng tháng chín, tháng mười đẻ con.

   ***

   Mở lời chào gió, chào trăng

   Chào quanh Núi Chúa, chào băng Sông Trà

   Mở lời chào chị em ta

   Bên hữu đàn bà bên tả đàn ông

   Mở lời chào gái nữ công

   Chào trai tiết hạnh giữa đám đông hội này.

   ***

   Khoan khoan bớ bạn khoan chào

   Lại đây ta hỏi người nào biết ta

   Từ khi cha mẹ sinh ra

   Tự lớn chí nhỏ, bạn ta mấy lần

   Xưng rằng bạn cựu bạn tân

   Lại đây ta hỏi mới giao lân kết nguyền.

   ***

   Mày đẹp cho mẹ mày lo

   Đêm đêm lắm kẻ rình mò ước ao,

   Xấu xí như chị em tao,

   Đêm nằm ngỏ cửa, gió vào mát thay.

   ***

   ***

   Nhờ cô nhờ bác giúp lời

   Chị em giúp của, ông trời định đôi.

   ***

   Người ta năm bảy chị em

   Tôi đây như thể chiếc nem lột trần.

   ***

   Thân em mười sáu tuổi đầu

   Cha mẹ ép gả làm dâu nhà người

   Nói ra sợ chị em cười

   Năm ba chuyện thảm, chín mười chuyện cay

   Tối về đã mấy năm nay

   Buồn riêng thì có, vui rày thì không.

   Ngày thời vất vả ngoài đồng

   Tối về thời lại nằm không một mình.

   Có đêm thức suốt năm canh

   Rau heo, cháo chó, loanh quanh đủ trò.

   ***

   Tháng giêng lúa mới chia vè

   Tháng tư lúa đã đỏ hoe đầy đồng.

   Chị em đi sắp gánh gồng

   Đòn càn tay hái ta cùng ra đị

   Khó nghèo cấy mướn gặt thuê

   Lấy công đổi của chớ hề lụy ai

   Tháng mười cho chí tháng hai

   Năm mười hai tháng ngày dài vân vi

   Vụ chiêm em cấy lúa đi

   Vụ mùa lúa ré, sớm thì ba giăng.

   Thú quê rau cá đã từng

   Gạo thơm cơm trắng chi bằng tám xoan.

   Việc nhà em liệu lo toan

   Khuyên chàng học tập cho ngoan kẻo mà.

   Tháng sáu em cấy anh bừa

   Tháng mười em gặt anh đưa cơm chiều.

   ***

   ***

   Nhà ai xay lúa ầm ầm,

   Cho xin nắm trấu về hầm bà gia.

   Bà gia mới chết hôm qua,

   Trong chạy, ngoài bội tốn ba mươi đồng.

   Không khóc thì tội bụng chồng,

   Khóc thì lạt lẽo như đưa hồng mắc mưa.

   Ớ chị em ơi!

   Tôi xin tí nước mắt thừa,

   Tôi về tôi khóc tiễn đưa bà mẹ chồng.

   Khóc rồi, tôi đổ xuống sông,

   Cá mương, cá diếc, cá hồng ních no…!

   Câu chuyện cảm động về tình cảm chị em

   Viết bởi Giaynam Linhkent

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh
  • 20 Câu Nói Hay Nói Về Mối Tình Đầu
  • Chia Sẻ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Kèm Stt Hay Tâm Trạng
  • Những Câu Nói Hay Nhất, Lãng Mạn Nhất Truyện Ngôn Tình Trung Quốc
  • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Chị Em Gái

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Sâu Sắc Bất Hủ Về Cuộc Sống Và Tình Yêu Của William Shakespeare Mà Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 99+ ❤️ Những Dòng Chúc Sinh Nhật Người Yêu Ý Nghĩa Nhất
  • Tổng Hợp 10+ Câu Chúc Lễ Tình Nhân Hay Nhất Cho Các Cặp Tình Nhân
  • Trọn Bộ 50 Cap Yêu Thương Về Tình Cảm Vợ Chồng Hay Nhất Hiện Nay
  • Lời Chúc Sinh Nhật Hay
  • ► “Một em gái có thể khiến bạn phát điên khi bạn còn trẻ, nhưng càng lớn tuổi tôi càng nhận ra cô ấy là một phước lành trong cuộc sống của tôi.”

   ► “Tôi yêu em gái tôi vì cô ấy quan tâm tôi”

   ► “Có một chị gái là một người bạn và một người bảo vệ – một người lắng nghe, âm mưu, một cố vấn và một người vui buồn có nhau.”

   ► “Công việc đầu tiên của tôi là làm chị của em tôi và tôi rất coi trọng điều đó.”

   ► “Có em gái giống như có một người bạn thân nhất mà bạn không thể từ bỏ. Bạn biết bất cứ điều gì bạn làm, họ vẫn sẽ ở đó.” – Amy Li

   Câu chúc Trung Thu hay cho chị em gái

   ♦ Trung thu đến rồi, tạm vứt công việc sang một bên và cùng nhau thưởng thức chiếc bánh hạt sen ngon lành nào chị yêu của em.

   ♦ Tết trung thu là tết đoàn viên, chúc mọi người thật vui vẻ, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình.

   ♦ Tết trung thu xách đèn đi chơi, dạo khắp phố đi khắp phường nhưng vẫn sẽ dừng chân tại một nơi quen thuộc, nơi mà người ta hay gọi là nhà.

   Hãy gữi ngay những câu nói chân thành đến người chị em của mình nào! Cám ơn các bạn đã đọc bài viể stt hay về tình chị em của SanGiaVN hy vọng những câu nói về tình chị em sẽ giúp bạn và chị em gái của mình thêm phần gắn kết.

   Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

   ► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Hạnh Phúc
  • Lời Chúc Ngày Lễ Vu Lan Hay Và Ý Nghĩa
  • [List] Những Câu Nói Hay Về Mùa Thu Ngọt Ngào Với Bao Kỷ Niệm
  • Những Stt Chất Ngầu Ngắn Facebook Từng Được 999.199 Like
  • 10 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Gia Đình Hay Nhất
  • Em Dâu Mới Nên Tặng Quà Sinh Nhật Gì Cho Chị Chồng?

   --- Bài mới hơn ---

  • Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Lầy Lội, Bựa, Bá Đạo Và Hài Hước Nhất
  • Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Lầy Lội Nhất ❤️️ Siêu Bựa
  • Kính Mừng Sinh Nhật Sư Phụ Nguyên Tạng
  • Tổng Hợp Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Bá Đạo Nhất
  • Lời Chúc Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Noel 2022
  • Vì bạn làm dâu chưa lâu, chưa thể biết được sở thích của chị chồng nên việc lựa chọn quà cáp hơi khó. Nếu chọn những món đồ thời trang không vừa ý với gu hoặc tính cách sẽ mất điểm trong mắt chị. Còn chọn trang sức hay nước hoa thì giá cả hơi đắt, trong khi bạn mới về làm dâu kinh tế chưa ổn định, với lại mới làm dâu tặng món quà quá xa xỉ sẽ khiến nhà chồng đánh giá. Vậy thì… một bó hoa xinh tươi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

   Hoa chính là biểu tượng dành cho phái đẹp và chắc chắn rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng thích được tặng hoa. Chị chồng của bạn cũng không ngoại lệ, vì thế bó hoa xinh tươi trao tặng chị đi kèm với những thông điểm cao cả sẽ làm cho cô ấy vừa lòng.

   Khi tặng hoa cho chị chồng bạn nên chọn những loại hoa có thể gửi gắm thông điệp, tình cảm và lời muốn nói của mình. Nếu muốn gắn kết tình cảm, kéo sợi dây khoảng cách gần hơn thì hãy chọn bó hoa hồng đỏ xen lẫn với hoa hồng trắng tinh khôi. Nếu muốn cầu chúc cho chị bước sang tuổi mới thành công và hạnh phúc thì nên chọn chậu lan hồ điệp. Bó hoa hướng dương trao tay như gửi đến chị một tương lai với bao điều mới mẻ và đẹp xinh đang chờ phía trước. Bó hoa cát tường sẽ thay cho lời chúc như ý, an khang trong tuổi mới của chị…

   Nên tặng chị giỏ hoa, lẵng hoa, bó hoa trang trí không quá cầu kỳ nhưng toát lên sự tinh tế, nhẹ nhàng, thể hiện sự chu đáo và khéo léo của bạn.

   Khi mua bất cứ loại hoa nào để tặng hoa sinh nhật chị chồng bạn cần chú ý chọn hoa tươi, chú ý cách cắm hoa, cách trang trí hoa sao cho đẹp nhất. Bởi hó hoa được chăm chút kĩ lưỡng đến từng chi tiết sẽ thể hiện sự chân thành của bạn. Và chắc chắn, khi nhận bó hoa hoàn hảo như thế người nhận sẽ thấy mãn nguyện và hạnh phúc đến nhường nào.

   Nếu bạn ở xa hãy gọi đến Hotlines: 0936652727 – 098237272 hay gửi thông tin về Email: [email protected], chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Sau khi nghe tư vấn và lựa chọn sản phẩm hoa thích hợp, dịch vụ điện hoa của Shop Hoa 360 sẽ gửi đến bạn bó hoa chúc mừng sinh nhật cho chị chồng theo đúng ngày, đúng giờ bạn yêu cầu, tạo bất ngờ và niềm vui cho chị ấy khi nhận món quà sinh nhật từ em dâu.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Sao Việt 12/9/2019: Hà Tăng Gửi Lời Chúc Sinh Nhật Đến Chị Chồng; Tim Tiết Lộ Nguyên Nhân Chia Tay Trương Quỳnh Anh
  • Lời Chúc Sinh Nhật Hài Hước Nhất Khiến Bạn Cười “té Ghế”
  • Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Cực Bá Đạo Thể Hiện Độ Nhây Và Lầy Của Hội Bạn Thân
  • Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Bựa Hài Hước Bá Đạo Và Lầy Lội Nhất Quả Đất
  • Những Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Bá Đạo, Bựa Nhất
  • Những Câu Nói, Stt Hay Về Tình Chị Em

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Stt, Câu Nói Hay Về Kinh Doanh
  • Những Status, Stt Xin Lỗi Bố Mẹ Hay
  • Những Câu Nói, Stt Hay Về Sự Thay Đổi Trong Tình Yêu
  • Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Anh Trai Hay Nhất
  • Stt Ngôn Tình – Tổng Hợp Những Status Ngôn Tình Hay Nhất
  • Nếu như tình anh em được thể hiện bằng hành động cho ta cảm giác an toàn thì tình chị em lúc nào cũng khiến ta cảm thấy ấm áp, lúc nào cũng cảm thấy được vỗ về an ủi. Mặc dù có những lúc cãi vã, đánh nhau nhưng anh chị vẫn là người đứng ra bảo vệ, bao che cho ta trước những sai lầm để rồi khuyên bảo ta sau đó. Đó quả là thứ tình cảm thiêng liêng, không thể tách rời.

   Dưới đây là những câu nói, stt hay về tình chị em

   1. Tôi biết chị ấy sẽ luôn bên cạnh, thấu hiểu và ủng hộ tôi. Tôi rất biết ơn khi được lớn lên bên cạnh chị ấy. Tôi rất may mắn khi có chị.
   2. Chị gái thật lạ, vừa mắng bạn xong đã có thể quay sang ôm lấy bạn mà vỗ về ngay lập tức.
   3. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, tôi luôn cảm nhận được bóng dáng mẹ mỗi khi nhìn chị.
   4. Lúc còn nhỏ có lẽ chị gái là người tranh cãi nhiều nhất với bạn. Nhưng khi lớn lên, chị gái lẽ là chỗ dựa lớn nhất cho bạn.
   5. Một người chị gái có thể giúp cho cha mẹ thấu hiểu bạn nhiều hơn.
   6. Thành thật có thể không mang lại nhiều chị em. Nhưng nó luôn mang lại những người chị em đúng nghĩa.
   7. Tình cảm của chị gái luôn rất lạ, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, không hề giống tình cảm của mẹ, cũng không giống bất kì tình cảm nào trên thế giới này.
   8. Tình chị em là như thế đấy! Cho dù hờn giận nhưng không bao giờ ghét bỏ chúng ta. Vì vậy đừng bao giờ nói những lời làm tổn thương đến họ!
   9. Chị em chín họ mười đời. Hai đằng cùng có, chẳng rời xa nhau.
   10. Chị em, trên kính dưới nhường. Là nhà có phúc, mọi đường yên vui.
   11. Dù chúng tôi hay tranh cãi, nhưng chị ấy chưa bao giờ cho phép ai chỉ tay vào tôi.
   1. Em ơi đừng khóc chị yêu.

    Nín đi chị kể truyện Kiều em nghe.

   2. Lời khuyên tốt nhất mẹ tôi từng nói với tôi: “Hãy tốt với em gái của con. Bạn bè của con sẽ đến và đi, nhưng con sẽ luôn có em gái của mình”.
   3. Một người chị sẽ chăm sóc bạn như một người mẹ, cười với bạn như một người anh em, lắng nghe bạn như một người bạn. Nhưng trên hết, dù bạn có làm phiền đến mức nào, chị vẫn yêu bạn.
   4. Một người chị tự hào với bạn. Cô ấy giống như một cô gái bạn có thể tin tưởng với tất cả những bí mật của bạn.
   5. Về huyết thống chúng ta là chị em, về lý trí chúng ta là bạn bè. Chị gái à … thật tuyệt phải không?
   6. Chị gái chính là món quà trái tim, người bạn tinh thần, mối liên kết vững vàng của chúng ta trên cuộc đời này.
   7. Chị gái tựa như một người bạn thân vậy, dù cho bạn có xảy ra chuyện gì đi nữa, chị gái vẫn luôn ở bên cạnh bạn.
   8. Chị ấy lúc nào cũng đắp chăn cho tôi. Tôi biết nhưng vẫn giả vờ ngủ.
   9. Chị gái có năng lực tuyệt vời để thay thế cha mẹ chăm sóc bạn.
   10. Chị em là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.
   1. Một người chị là người yêu bạn từ trái tim. Cô ấy là một niềm vui không thể lấy đi. Một khi cô ấy bước vào cuộc sống của bạn, cô ấy sẽ luôn ở đó.
   2. Chị gái là giáo viên, là luật sư bào chữa của bạn. Đôi khi chị ấy là lý do bạn ước mình là con một.
   3. Tình chị em không phải là một đích đến mà là một hành trình.
   4. Khi Thiên Chúa ban cho bạn một người em gái, điều đó có nghĩa là Ngài đã sai một thiên thần đến để trông chừng bạn.
   5. Chị em là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡ. Đừng vì cái tính quý đồng tiền mà đánh mất nhau.
   6. Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rằng có những người chị em vẫn luôn đợi mình ở nơi có ánh sáng,
   7. Chị em gọi nhau là “chó”. Nhưng chưa bao giờ sống “chó” với nhau.
   8. Nếu là chị em xin mãi là chị em, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ chị em tính sau.
   9. Khi nghèo thì chẳng ai nhìn. Đến khi đỗ trạng chín nghìn chị em.
   10. Trai có thể đến và đi, công việc có thể thay đổi, ví tiền có thể lúc đầy lúc rỗng, con người có thể mất đi một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn có thể thay đổi nhưng chị em là người gắn bó với bạn cả đời.
   11. Đầu đường, đầu chợ, không dầu hàng. Bán ngựa, bán đá không bán chị em.
   12. Chị gái chính là một mảnh ký ức tuổi thơ mà bạn mãi mãi không bao giờ đánh mất.
   1. Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình chị em và một trong những hạnh phúc của tình chị em là có mộ người để mình gửi gắm những tâm sự thầm kín.
   2. Một người chị vừa là tấm gương, vừa là hình ảnh phản chiếu của bạn.
   3. Chị em có lẽ là mối quan hệ cạnh tranh nhất trong gia đình. Nhưng một khi tình chị em trưởng thành, nó trở thành mối quan hệ mạnh mẽ nhất,
   4. Thật xa vời nhưng thật gần. Thật khác biệt nhưng cũng thật giống nhau. Đó là lí do tại sao tôi yêu em gái mình.
   5. Những người chị em giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng người ở lại mới là người tỏa sáng.
   6. Chị em nào phải người xa

    Cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân

    Yêu nhau như thể tay chân

    Chị em hòa thuận hai thân vui vầy.

   7. Chỉ cần gọi nhau hai tiếng chị em.

    Dù có khó khăn đến đâu chị mày vẫn giúp,

   8. Chị em tao tuy nghèo khó

    Nhưng chưa bao giờ dòm ngó cái gì của nhau.

   9. Thói thường gần mực thì đen

    Chị em bạn hữu phải nên chọn người

    Những người lêu lổng chơi bời

    Cũng là lười biếng ta thời tránh xa.

   10. Chị em bốn bể là nhà

    Người dưng khác họ vẫn là chị em.

   11. Chị em tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.
   1. Chị em hiếu thảo thuận hòa. Chớ vì đồng tiền mà mất lòng nhau.
   2. Chị em ăn ở thuận hòa. Chớ điều chênh lệch người ta chê cười.
   3. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng

    Tập làn khói trắng để cảm giác bay bay

    Chị em ta cùng chung nhau góp sức

    Dù có cạn đứt nhưng tình chị vẫn không hề rời xa.

   4. Chị em hiền thật là hiền. Bởi một đồng tiền mà mất lòng nhau.
   5. Những chị em tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.
   6. Em khôn, cũng là em chị

    Chị dại, cũng là chị em.

   Trên đây là toàn bộ bài viết những câu nói, status hay về tình chị em. Hy vọng đọc xong bạn có thể tìm thấy sự đồng cảm, thấu hiểu, chân trọng người chị em của mình hơn. Dù cho có những lúc cãi vã tưởng chừng không thể hòa giải đi chăng nữa thì họ vẫn là người yêu thương bạn, là mảnh ghép ký ức của bạn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử
  • Top Những Câu Nói Hay Lời Hay Ý Đẹp Trong Kinh Thánh Đầy Suy Ngẫm
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bóng Đá Ý Nghĩa & Chất
  • Top 30 Câu Chúc Sinh Nhật Muộn Chân Thành Và Gần Gũi Nhất
  • Top Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Quê Hương Sâu Lắng Lòng Người
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Anh Em, Chị Em Ruột Thịt

   --- Bài mới hơn ---

  • Stt Hay Về Tình Chị Em Kết Nghĩa
  • Những Lời Chúc Valentine Ngọt Ngào Hay Nhất Dành Cho Người Yêu Ngày 14
  • Các Trích Dẫn Hay Trong Phim Và Tiểu Thuyết
  • 12 Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Cực Kỳ Thú Vị Về Công Việc
  • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Lời Hứa
  • Từ thuở nhỏ khi cắp sách đến trường ai trong chúng ta cũng đều được dạy những điều hay lẽ phải và một trong những điều hay ấy chính là biết tôn trọng tình cảm anh em, chị em ruột thịt trong gia đình. Sách có câu “Anh em như thể chân tay.

   Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần” quả thật đúng vậy từ xa xưa đến nay người Việt chúng ta có truyền thống xem trọng huyết thống, xem trọng tình cảm anh em. Dù có làm việc gì thì anh em ruột thịt vẫn luôn là những người đầu tiên và sẵn sàng đứng ra quan tâm lo lắng chúng ta. Để bạn có thể cảm nhận nhiều hơn tình cảm quý báu ấy, mời bạn xem qua những câu nói hay về tình cảm anh em, chị em ruột thịt trong gia đình ý nghĩa nhất!

   Những câu nói hay về tình cảm anh em ruột thịt ý nghĩa

   Ca dao hay về anh em trong gia đình

   Câu nói hay về tình cảm anh em, chị em ruột thịt sẽ là một món quà tinh thần dành tặng cho độc giả, hãy gửi những lời yêu thương ý nghĩa này thay lời muốn nói để khắc chặt tình cảm anh em trong gia đình cũng như những mối quan hệ bạn bè ngoài xã hội

   Tình cảm anh em qua những câu nói hay nhất

   Những câu nói hay nhất về anh em nên đọc

   Ca dao Việt Nam về anh em gia đình

   Những câu nói cảm động về tình huyết thống anh em nên đọc

   Câu nói về chị em ruột trên facebook

   Đây có lẽ là câu nói mà mình thích nhất, ấn tượng nhất. Cho dù anh em có bất hoà đến đâu thì cuối cùng anh em vẫn sẽ là anh em chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải càng tôn trọng tình anh em hơn. Vì chỉ có anh em mới là những người sẵn sàng hy sinh giúp đỡ chúng ta hết mình mà thôi

   Anh em nên ăn ở thuận hoà chớ nên bất hoà làm người ta chê cười

   Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em.

   Trên đây chỉ là một số câu nói hay điển hình trong kho tàng văn học Việt Nam phong phú, tuy chỉ đơn thuần về mặt hình thức nhưng đằng sau nó lại mang những lời hay ý nghĩa sâu sắc. Những thông điệp nhỏ này sẽ là một món quà đủ để bạn chia sẻ đến người thân và bạn bè của mình. Hãy dành tặng những câu nói này đúng người đúng trường hợp để tình cảm của bạn thêm gắn chặt.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tan Nát Cõi Lòng Với Những Câu Danh Ngôn Về Tình Yêu Tan Vỡ
  • [List] Những Câu Nói Hay Cho Ngày Mới, Thông Điệp Chào Ngày Mới Ý Nghĩa
  • Tổng Hợp Những Câu Stt Cực Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống
  • Tuyển Tập 2000 Dòng Stt Buồn Được Share Và Like Nhiều Nhất Trong Tháng 8/2020
  • Tuyển Tập 300 Stt Buồn Ngắn Hay Nhất Tháng 8 2022
  • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Anh Em, Chị Em, Tình Cảm Anh Chị Em

   --- Bài mới hơn ---

  • Top 101 Những Câu Stt Về Tình Yêu Buồn Khi Chia Tay Người Yêu
  • Những Câu Nói Hay Về Anh Em Xã Hội Cực Chất!
  • 99 Lời Chúc Buổi Sáng Tốt Lành Cho Người Yêu Dễ Thương Nhất
  • Lời Chúc Tết 2022 Tặng Thầy Cô Giáo, Câu Chúc Năm Mới Đinh Dậu
  • Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới, Stastus Kỷ Niệm Ngày Cưới
  • Tình cảm anh em là 1 trong những chủ đề rất hay xuất hiện trong những câu ca dao tục ngữ từ thời xưa tới nay. Vì tình cảm của anh em, hay chị em trải qua rất nhiều thời kỳ giai đoạn và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yêu tố khác nhau gây chia rẽ mất đoàn kết. Nhờ những câu ca dao và tục ngữ mà cha ông để lại có thể nhiều anh em trong gia đình sẽ chín chắn và trưởng thành hơn để giữ tình cảm anh em ngày thêm gắn bó khăng khít. Tuyển chọn những câu ca dao tục ngữ hay nhất về tình anh em, tình cảm anh chị em

   Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có một gia đình, một tổ ấm cho riêng bản thân mình. Con người ai sinh ra cũng có cha mẹ, có những anh chị em hết mực yêu thương nhau, những tình cảm đáng quý ấy luôn được quý trọng và nâng niu từng phút giây. Tình cảm gia đình có tình cảm cha mẹ dành cho con cái, tình cảm của con cái dành cho cha mẹ và tình cảm anh chị em trong gia đình dành cho nhau.

   Tục ngữ về anh em, chị em, tình cảm anh chị em:

   Câu tục ngữ trên thể hiện tình cảm an hem, một tình cảm ruột thịt chân thành và sâu sắc. câu tục ngữ nói lên được mối quan hệ giữa an hem trong gia đình, anh với em đều do cha mẹ sinh ra, họ giống như tay với chân, không thể thiếu và không thể tách rời, hình ảnh anh em yêu thương và gắn bó với nhau.

   Anh em đều được sinh ra bởi cha mẹ, họ cùng chung giọt máu, cùng chung một huyết thống. một giọt máu bẻ đôi để tạo nên con người, tạo nên người anh và người em. Câu tục ngữ nói lên mối quan hệ an hem huyết thống, mối quan hệ ruột thịt và chân thành.

   Câu tục ngữ này nói về tình chị em thắm thiết, mượn hình ảnh dây bầu dây bí để nói lên mối quan hệ chị em. Nhưng dây bầu dây bí có thể cắt đi chứ dây tình chị em sâu cắt. thể hiện mối quan hệ chị em, tình cảm ruột thịt với nhau.

   Chị em là những con người có mối quan hệ mật thiết, luôn yêu thương và giúp đỡ nhau, câu tục ngữ nói đến mối quan hệ chị em thắm thiết, khi em bị ngã thì sẽ có chị nâng, chị luôn yêu thương và giúp đỡ em những lúc khó khăn, hoạn nạn, hiểm nguy.

   Tổng hợp những câu tục ngữ về tình anh em, chị em, tình cảm anh chị em:

   Ca dao về anh em, chị em, tình cảm anh chị em:

   Anh em, chị em một nhà luôn yêu thương, giúp đỡ nhau, không ganh ghét đố kị thì cha mẹ sẽ vui, sống đời với chúng ta. Tình cảm anh chị em thắm thiết sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc, vui tươi và bền vững.

   Anh chị em trong nhà luôn luôn tin tưởng nhau, luôn giúp đỡ và quan tâm nhau trong những khó khăn, gian khổ. Không nên nghi ngờ hay trách anh chị em trong gia đình với nhau. Chúng ta nên có lòng tin vào những người trong gia đình của mình.

   Câu ca dao nói đến tình anh em vì bởi đồng tiền mà đấm đá, tranh giành nhau. Đây là mặt trái của tình cảm an hem thắm thiết, những con người ấy khi không yêu thương những người trong gia đình sẽ không yêu thương được ai trong xã hội.

   Câu ca dao khuyên chúng ta không nên vì đồng tiền mà bỏ anh chị em, bỏ đi người thân gia đình, không vì đồng tiền mà gây mất tình cảm gia đình, tình cảm anh chị em trong cuộc sống.

   Tổng hợp những câu ca dao về an hem, chị em, tình cảm anh chị em:

   Trên đây là Ca dao, tục ng về anh em, chị em, tình cảm anh chị em, hi vọng bài viết đã đáp ứng được những kiến thức mà bạn cần. xin chân thành cảm ơn. Nếu bạn thấy còn thiếu câu ca dao nào còn thiếu về tình cảm anh em, tình cảm chị em vui lòng góp ý thêm cho chúng tôi nhé. Cảm ơn đã đọc bài viết và mong bạn sẽ share bài viết này cho nhiều người cùng đọc

   --- Bài cũ hơn ---

  • Midu Đăng Dày Đặc Status Buồn Bã Trên Facebook Cá Nhân
  • Những Câu Châm Ngôn Về Tình Yêu Buồn Vui Hạnh Phúc Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Stt 8/3 Hay Tặng Mẹ, Người Yêu Ý Nghĩa Nhất
  • Stt Valentine Buồn Dành Cho Fa Vơi Bớt Cô Đơn
  • Lời Chúc Sinh Nhật Bố Mẹ Dành Cho Con Gái, Con Trai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
   15 PHÚT DUYỆT
   NHẬN TIỀN NGAY

   VAY TIỀN NHANH
   LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
   CHỈ CẦN CMND

   ×