Những Trích Dẫn Hay Trong Hoa Thiên Cốt

--- Bài mới hơn ---

 • 75+ Câu Stt, Quotes Trích Dẫn Hay Hoa Thiên Cốt
 • Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Về Lời Xin Lỗi Cho Trẻ Tham Khảo
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương
 • Những Câu Nói Hay Hài Hước Và Bá Đạo Của Giới Trẻ Về Tình Yêu Cuộc Sống Cười Đau Bụng Rách Cả Miệng
 • Những Câu Nói Bá Đạo Của Giới Trẻ Đang Hot Trên Facebook Hiện Nay
 • Những trích dẫn hay trong Hoa Thiên Cốt: Lần đầu gặp gỡ nơi Dao Trì, chàng là Trường Lưu thượng tiên cao cao tại thượng, còn nàng thì lén lẻn vào, biến thành sâu nhỏ nằm trên cây, lại bị gió thổi rơi xuống chén rượu của chàng.

  Những trích dẫn hay trong Hoa Thiên Cốt

  “Không cẩn thận rơi xuống sao?”

  Nở nụ cười nhàn nhạt mà từ bi, đó là nụ cười duy nhất của chàng mà nàng thấy trong cuộc đời này, nhưng lại là dành cho một con sâu nhỏ bé.

  Ước hẹn một năm, dốc hết sức lực, chỉ vì một ngày có thể gọi chàng một tiếng “Sư phụ”.

  “Sư phụ, tại sao người lại thu nhận con làm đồ đệ?”

  Chàng không nói gì, chỉ tặng cung linh cho nàng, khẽ vuốt đầu nàng. Bóng dáng trắng không nhiễm chút bụi trần giữa màn trời rợp đỏ kia, ngày ngày đứng ở mỏm đá Lộ Phong nơi Tuyệt Tình điện, trông coi thế gian vạn vật.

  Nàng từng thề, sẽ không để chàng cô đơn một mình nữa.

  Nhưng, sớm chiều bầu bạn, lặng lẽ bên nhau nơi Tuyệt Tình điện, cuối cùng vẫn phải đi tới kết thúc.

  Vì cứu chàng, nàng phạm phải tội ác tày trời. Ấy vậy mà…

  “Sai chính là sai.” Chàng vẫn lãnh đạm như cũ.

  Tám mươi mốt cây đinh Tiêu Hồn, còn có thanh kiếm Đoạn Niệm giơ lên thật cao kia. Kiếm Đoạn Niệm, người đoạn tình…

  Sư phụ, người có biết bị người mình thích nhất moi tim rút xương đau đến thế nào không?

  Người có biết cảm giác đau thương đến cùng cực, lại vẫn như trước cố ôm lấy kí ức hạnh phúc, không muốn lãng quên, ngày đêm đều nhung nhớ một người khổ sở đến thế nào không?

  Ta không tin chính, cũng không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng mà ta tin tưởng chàng.

  Cho nên, mỉm cười chẳng buông tay, cho dù là, tình yêu còn lạnh lẽo hơn cả cái chết.

  Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là một từ? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

  “Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

  “Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

  “Nàng là của ta, Bạch Tử Họa, ta nói cho ngươi biết, nếu ngươi dám để đệ tử của ngươi tổn hại nàng một phân, ta sẽ giết cả nhà ngươi, nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại nàng một li, ta sẽ giết cả người trong thiên hạ!”

  “Đoạn Niệm đã tàn,Cung Linh đã nát.Ta và chàng thầy trò giờ đây ân đoạn nghĩa tuyệt.”

  “Bạch Tử Họa, những gì đã làm trong kiếp này, ta chưa từng hối hận, nhưng nếu có thể quay lại từ đầu, ta không bao giờ muốn yêu chàng nữa…”

  “Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ…”

  “Lòng người như dòng nước, rất nhiều thứ không thể phân rõ. Rất nhiều chuyện, càng muốn làm rõ lại càng hoang mang, một khi lòng đã có chấp niệm, tựa như cuộn len càng gỡ càng rối” -Bạch Tử Hoạ-

  “Những việc ta làm ở kiếp này, ta chưa từng hối hậnnhưng nếu bắt đầu lại lần nữa, ta không bao giờ muốn yêu chàng.”

  “Nếu có thể, nàng không cần trưởng thành, nàng muốn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ trong mắt người”

  “Thế gian này ai quy định nàng yêu ai thì người ấy phải yêu lại nàng? Nàng trả giá vì hắn thì hắn nhất định sẽ báo đáp nàng?”

  “Đã xa cách với người mình yêu, có oán hận cũng không để làm gì. Sau này khi già, rất già rồi, quay đầu lại nhìn, tất cả cũng chỉ là hư ảo.”

  ”Chết thì có gì khó, sống trong cô đơn day dứt mới là điều đáng sợ.”

  “Sức mạnh khiến con người hạnh phúc nhất, đó chính là lãng quên.”

  “Yêu một người đôi khi rất đơn giản, chỉ cần một lời thừa nhận mà thôi.”

  “Đừng hận, đừng bao giờ đánh mất cơ hội hạnh phúc. Ta tin chỉ cần có lòng, thế gian này không gì không thể cứu vãn.”

  “Ta không thay đổi, ta chỉ sợ. Lòng ta cũng chỉ có thể chứa nàng, không thể chứa thêm nhiều thị phi như vậy được nữa. Mấy năm ta thường nghĩ, tình thương cao thượng? Đó đơn giản chỉ là đầu môi chót lưỡi? Hay là một loại cảm giác phải hiến dâng hạnh phúc của mình, hi sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì Tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì cho nàng. Ta phụ nàng, phụ cả bản thân ta. Hai chúng ta đều sai nên bị tổn thương nhau. Bây giờ khó lắm mới có cơ hội làm lại, ta sẽ không bao giờ buông tay nàng lần nữa”

  “Nếu như ngay cả người quan trọng nhất bên cạnh ta, ta cũng bảo vệ không nổi, cái chức Ma Quân này ta làm còn ý nghĩa gì nữa. Bạch Tử Họa, nếu ngươi để bọn đồ đệ của ngươi làm hại nàng, ta sẽ diệt cả môn phái ngươi. Nếu ngươi dám để người trong thiên hạ tổn hại đến cọng tóc của nàng ta sẽ giết hết người trong thiên hạ”.

  “Cốt Đầu, đừng nhìn! Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta, nàng đừng chết. Cho dù cả thế gian này không ai yêu nàng, thì nàng cũng phải tự yêu bản thân mình cho thật tốt”

  “Nếu nàng nhìn thấu tình yêu mà Hiên Viên Lãng và Sát Thiên Mạch dành cho mình chỉ là sự cố chấp và ảo giác, vậy ta thì sao? Nàng có nghĩ tình cảm ta dành cho nàng là tình cảm như thế nào không? Trong lòng nàng, ta có vị trí gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Mẹ Đơn Thân, Dù Là Ai Cũng Phải Suy Ngẫm
 • Danh Ngôn Về Sự Yên Bình
 • [Chọn Lọc] 209+ Những Câu Nói Hay Về Mưa Đầu Mùa Ý Nghĩa Nhất
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Noel Hay Ý Nghĩa Dành Cho Bạn Bè Người Theo Đạo
 • Phát Hoảng Với Stt Đểu Đậm Chất Dân Chơi, Đá Xoáy Cuộc Đời Cực Chất
 • Những Câu Thoại Khiến Khán Giả Xót Xa Trong “hoa Thiên Cốt”

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Hay Về Đám Cưới Ngắn Gọn, Vui, Hài Hước, Chất Nhất
 • : 101 Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Ngọt Ngào, Lãng Mạn
 • 10 Câu Nói Lãng Mạn Trong Các Bộ Phim Mỹ Nổi Tiếng
 • Những Câu Nói Hay Tuyển Chọn Trong Phim Tvb
 • Câu Nói Hay Về Ăn Uống, Stt Về Ăn Uống Hay Và Hài Hước
 • là tác phẩm tiên hiệp nổi tiếng của tác giả trẻ tuổi Fresh Quả Quả. Truyện có nội dung về mối tình thầy trò khắc cốt ghi tâm của Trưởng môn Trường Lưu Bạch Tử Họa và cô gái có mùi hương kỳ lạ Hoa Thiên Cốt. Bộ truyện nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả và đã được dựng thành phim với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa (đóng vai Bạch Tử Họa) và Triệu Lệ Dĩnh (đóng vai Hoa Thiên Cốt).

  Những ngày tháng trên Tuyệt Tình điện chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời Hoa Thiên Cốt, nàng có một sư phụ hết lòng yêu thương, có Đường Bảo, Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất làm bạn. Chính vì thế nàng đã ao ước, mình mãi mãi chẳng lớn, chẳng biết yêu, chẳng biết hận thù. “Nếu có thể, nàng không cần trưởng thành, nàng muốn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ trong mắt người”.

  “Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ” – Hoa Thiên Cốt. Câu nói thể hiện sự tin tưởng, phụ thuộc tuyệt đối vào sư phụ của Tiểu Cốt. Khi nàng bị trừng phạt vì thả yêu thần, Tiểu Cốt bỗng chốc mất hết tất cả, mà nàng lại không thể lên tiếng giải thích. Niềm hi vọng duy nhất của nàng chính là sư phụ vẫn sẽ tin tưởng vào con người nàng, vẫn còn niệm tình thầy trò trước kia. Nhưng trả lại cho nàng chính là sự đau khổ tột cùng.

  Sát Thiên Mạch là một Ma Quân, nhưng hắn lại là kẻ biết sống biết yêu nhất trong phim. Tình cảm mà hắn dành cho Tiểu Cốt không hề thua kém so với Bạch Tử Họa. Vì nàng, hắn bẻ xương tay, mất đi nhan sắc và hi sinh cả tính mạng: “Bạch Tử Họa! Nếu ngươi dám vì đệ tử của các người làm nàng bị thương một phân, ta sẽ diệt cả môn phái ngươi! Nếu ngươi dám vì người thiên hạ động nàng dù chỉ một li, ta sẽ giết sạch cả thiên hạ!” Đây chính là câu nói khiến khán giả yêu mến và đứng về phía Sát Thiên Mạch.

  Bị hiểu nhầm, bị trừng phạt trên trụ Tiêu Hồn, bị đày đến Man Hoang, bị chính sư phụ dùng Đoạn Niệm đâm, Hoa Thiên Cốt chịu đủ tủi hờn. Chính vì thế, khi trở về, nỗi phẫn hận của nàng trở nên vô cùng sâu đậm. Càng yêu càng hận, nàng cắt đứt tình của Bạch Tử Họa bằng câu nói đầy đau đớn: “Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!”.

  Sau trận chiến giữa Yêu Thần Hoa Thiên Cốt và nhóm tiên giới do Bạch Tử Họa đứng đầu. Tử Họa rốt cuộc vẫn vì sinh linh các giới mà đâm chết Tiểu Cốt. Sau đó chàng cũng muốn tự sát theo người mình yêu. Thế nhưng, Tiểu Cốt đã nói: “Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta” và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp. “Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt”. Thực tâm, nàng cũng chỉ mong Bạch Tử Họa vì nàng mà sống, đừng chết theo nàng.

  Dù nhận ra tình cảm của mình, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng cùng không chấp nhận bản thân lại đi yêu chính đệ tử của mình. Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu. Chàng mới ôm nàng, hối hận, than khóc nhưng tất cả đã quá muộn. “Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa”.

  Cuộc đời Bạch Tử Họa sống không phụ Trường Lưu, không phụ thiên hạ, nhưng chàng lại phụ người con gái mà mình yêu nhất. Mang trong mình trọng trách gánh đỡ cả Tiên giới chúng sinh, chàng không thể sống cho bản thân mình, đó chính là chấp niệm mà vì nó, biết bao đau khổ xảy ra cho tình cảm hai người. “Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Những Câu Nói Hay Trong Fairy Tail
 • Triết Lý Cuộc Đời Thông Qua Những Câu Tiếng Trung ( P1 )
 • Những Câu Nói Tiếng Nhật Hay Đến “thần Sầu” Trong Anime
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • 99+ Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống
 • Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình
 • Review Sách Thất Tịch Không Mưa
 • Truy Tìm Ký Ức – Đinh Mặc
 • Truy Tìm Ký Ức – Đinh Mặc – ~小棉子~
 • Ai Rồi Cũng Khác – Hamlet Trương
 • Tôi đã đọc khá nhiều truyện ngôn tình, nhiều truyện tôi cũng rất rất thích, nhưng Hoa thiên cốt là tiểu thuyết ngôn tình thể loại huyền huyễn đầu tiên mà tôi đọc. Chính vậy, ngay từ đầu tôi đã bị thu hút bởi một thế giới gần như hoàn toàn mới lạ, là thần tiên, là yêu ma, là Lục giới,…bao nhiêu thứ trong đó cứ theo mạch truyện mà dần hút tôi vào, không thể rời ra được. Tôi rất thích cách tác giả tạo ra và liên kết các chi tiết trong truyện, thế giới đó rõ ràng không có thật, cũng giống như giới Phù Thủy trong Harry Potter, nhưng lúc đọc tôi cảm thấy như thế giới đó thực sự tồn tại đâu đây vậy, bởi vì dường như không có chi tiết nào thừa, và mọi thứ đều logic, gắn kết với nhau.

  Về các nhân vật trong truyện, mỗi nhân vật đều để lại những ấn tượng khó phai đối với tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được cô bé Hoa Thiên Cốt nhỏ nhắn, ham học hỏi, luôn đối xử tốt với mọi người và chính vì vậy luôn được các soái ca trong truyện yêu quý (đặc điểm phổ biến của ngôn tình =.=), rồi lại vì tình yêu với sư phụ, vì cứu sư phụ mà phải chịu bao nhiêu hình phạt khắc nghiệt nhất. Những nỗi đau mà nàng phải chịu tôi như cảm nhận được trên từng giọt nước mắt, tôi khóc khi nàng bị hành hạ, khóc khi nàng vì sợ mà chôn giấu tình yêu với sư phụ không muốn ai biết được-tình yêu mà chính vì nó đã dẫn đến bi kịch của cuộc đời nàng, tình yêu mà chính vì muốn che giấu nàng đã sinh ra sát ý. Không hiểu sao điều làm tôi đau đớn nhất là mỗi khi nhắc đến vết sẹo trên mặt nàng do nước ao Tam sinh gây ra? Mỗi lần nghĩ tới khuôn mặt nhỏ nhắn ngây thơ ngày nào đã bị thứ nước kia phá hủy, tôi lại thấy quặn thắt trong lòng, chỉ mong Bạch Tử Họa có thể thấy được để biết nàng đã phải vì sư phụ mà chịu khổ bao nhiêu!!! Nhưng càng về cuối, tôi lại thấy Hoa thiên cốt có phần ích kỷ. Nàng vốn là người tốt, nhưng vì cứu những người thân yêu của tôi lại sẵn sàng hi sinh cả Lục Giới. Nàng vì muốn cứu sư phụ mà ăn cắp thần khí, để yêu thần xuất thế, nàng vì muốn cứu Nam vô nguyệt mà cũng chẳng mảy may nghĩ nó chính là sồ thể của yêu thần, rồi khi nàng trở thành yêu thần, vì hận mà mặc cho Trúc Nhiễm làm hại cả Nhân gian nhà tan cửa nát…Bi kịch này nối tiếp bi kịch kia, mà chính nàng là người lựa chọn. Tại sao vậy? Thực ra đơn giản thôi, nàng cho dù thế nào cũng chỉ là một người con gái bình thường, nàng chỉ có thể lựa chọn trước hết bảo vệ người mình yêu quý nhất mà thôi. Cuối cùng thật may vì nàng đã có được một kết thúc đẹp, dù có hơi khiên cưỡng, nhưng nếu không chắc tôi sẽ phải mất ngủ mấy đêm không chừng :3

  Về Bạch Tử Họa, như bao nhiêu người đọc khác, theo mạch truyện những gì tôi cảm nhận được chỉ là hận thay Hoa thiên cốt. Tôi đã không hiểu sao người có thể vô tâm như vậy, tại sao lại bỏ mặc nàng, tại sao biết nàng vì mình hi sinh mà không chút mảy may rung động, tại sao lại không cứu nàng ra khỏi man hoang khi nàng không còn lành lặn, tổn thương khắp người như vậy??? Nếu như nói Hoa thiên cốt ích kỉ, nhưng ít ra có lúc tôi cũng thích sự ích kỉ đó của nàng, bởi nàng có thể hi sinh để cứu sư phụ, không như Bạch Tử Họa, tại sao người có quyền lực cao như vậy lại không thể vì Hoa thiên cốt mà hi sinh một chút? Tôi đã có lúc nghi ngờ, nam chính này hóa ra lại chẳng hề yêu thương gì nữ chính. Nhưng không, càng đọc về sau tôi lại cảm thấy mình như đã hiểu lầm Bạch Tử Họa. Nỗi đau của Hoa thiên cốt đã che lấp mắt tôi khỏi sự hi sinh và tình cảm thầm kín mà Bạch Tử Họa dành cho nàng. Sư phụ đã luôn quan tâm dạy dỗ nàng dù ngay từ đầu đã biết nàng là kiếp sinh tử của mình, sư phụ đã thay nàng chịu 64 chiếc Đinh tiêu hồn, đã sai thú Hanh tức tới man hoang chăm sóc nàng, và đã vì cứu nàng mà lừa cả Lục giới,… Nếu như Hoa thiên cốt đau vì chỉ có thể chôn chặt tình yêu tận đáy lòng, thì Bạch Tử Họa lại càng đáng thương hơn khi đã yêu rồi mà chính mình còn không hay biết? Chàng cũng chẳng chịu thừa nhận, cho đến giây phút cuối cùng, khi mà vết sẹo do nước ao Tam sinh trên cánh tay lộ ra bị Hoa thiên cốt phát hiện. Chàng lại càng đáng thương hơn khi mà vì muốn chối bỏ tình cảm ấy, đã tự tay chặt đứt cánh tay của mình. Chính hành động này đã một lần nữa tổn thương Hoa thiên cốt, giải thích tại sao nàng lại phải lừa sư phụ để muốn chính tay sư phụ đâm chết mình. Đừng ai trách nàng, nàng hận là đúng, bởi nếu là tôi, tôi cũng sẽ hận như nàng!

  Tôi cũng rất thích một phân đoạn nhỏ sau khi yêu thần Hoa thiên cốt chết, đó là cảnh Bạch Tử Họa phát điên và bắt đầu xuất hiện dấu ấn đọa tiên trên trán. Cuối cùng thì chàng cũng phải thừa nhận rồi, là chàng yêu nàng,chính vì yêu nên mới hận tới phát điên! “Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng ta chưa từng làm gì được cho nàng. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng, phụ cả bản thân ta.”

  Tôi cũng sẽ không thể quên được Đông Phương Úc Khanh. Thực lòng mà nói, tôi cảm thấy nhân vật này và Hoa thiên cốt mới là một cặp trời sinh. Họ đứng bên cạnh nhau thật đẹp đôi biết bao. Nhiều lúc đọc tới ghét Bạch Tử Họa, chỉ muốn Hoa Thiên Cốt yêu ĐPUK, đi theo vị Dị Hủ Quân này sẽ chắc chắn có hạnh phúc và niềm vui mà thôi, sẽ không đau đớn như khi bên cạnh sư phụ nữa. Nhưng thật tiếc, tình cảm của Hoa thiên cốt với Đông Phương lại không phải tình yêu. Cũng giống như cảm giác của Hoa thiên cốt khi ở bên ĐP, lúc đọc phân cảnh nào có ĐP là bản thân tôi lại thấy ấm áp và có cảm giác an toàn một cách kì lạ. Thật tiếc vì chàng mãi mãi chỉ là kẻ yêu đơn phương Hoa Thiên cốt mà thôi. Chẳng giống như Hiên Viên Lãng, sau cùng cũng tìm được tình yêu thật sự bên đời ba kiếp là Khinh Thủy, trút bỏ được chấp niệm thời niên thiếu với tiểu đệ Thiên Cổ của mình :3.

  Ngoài ra còn các tuyến nhân vật phụ đa dạng khác tôi cũng rất yêu mến. Có Sát tỷ tỷ của Hoa thiên cốt này, Đường Bảo và Lạc Thập Nhất này. Sát Thiên Mạch thì dễ thương kinh hồn, phát ngôn của anh này cực chất đảm bảo cười té ghế luôn, còn tình yêu giữa người và sâu thì đáng yêu quá chừng.

  Có điều đáng tiếc nhất phải nói đến Trúc Nhiễm. Tôi không thích nhân vật này cho lắm, một nhân vật xuất hiện là để lợi dụng người khác trong đó có Hoa Thiên Cốt, nhưng mà giây phút cuối cùng y đã lấy cái chết chỉ để đổi lại một phách cho nàng. Nhiều người nói Trúc Nhiễm yêu Hoa Thiên Cốt, có đúng không? Tôi nghĩ điều này không ai biết, chắc cả tác giả cũng chẳng biết đâu. Chỉ tiếc rằng trong vòng luân hồi khi mọi người đều lần lượt xuất hiện trở lại, gã lại biến mất mãi mãi…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Trích Dẫn Hay Nhất Trong Hôm Nay Tôi Thất Tình Của Hạ Vũ
 • Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao
 • Những Trích Đoạn Hay Trong Tác Phẩm “Thương Nhau Để Đó”
 • 25 Câu Trích Dẫn Giáo Lý Của Đức Phật
 • 50 Câu Nói Trong Quyển Sách “Nhà Giả Kim” – Paulo Coelho Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • 75+ Câu Stt, Quotes & Trích Dẫn Hay Hoa Thiên Cốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết 2022 Hay Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Những Câu Stt Hay Về Hoa Hướng Dương Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Tổng Hợp 100 Mẫu Cap Buồn Và Chán Nản Khi Cuộc Sống Quá Áp Lực
 • Viết Về Ngày Của Mẹ Bằng Tiếng Anh Với Những Lời Chúc Đầy Chân Thành Và Ý Nghĩa
 • Thấm Thía Sâu Sắc Với Những Stt Hay Về Tình Bạn Bằng Tiếng Anh
 • Hoa Thiên Cốt – Cái tựa truyện thôi mà nghe là thấy sự hấp dẫn và lôi cuốn rồi. Hoa Thiên Cốt truyện của tác giả Fresh Quả Quả, cũng một trong những tác giả và ngồi bút viết truyện nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là thể loại truyện ngôn tình lãng mạn thu hút giới trẻ, và trong đó những câu nói hay, trích dẫn hay Hoa Thiên Cốt của Fresh Quả Quả cũng làm các bạn trẻ say lòng.

  Fresh Quả Quả là tác giả của bộ truyện hot được giới trẻ yêu thích Hoa Thiên Cốt. Thông tin về cô nàng này khá là ít. Chỉ biết tính cách nhân vật này qua cách viết truyện, hầu như là các loại ngôn tình, huyền huyển, cổ trang. Trong các tác phẩm của cô nàng thì Hoa Thiên Cốt, vì thế hôm nay blog xin chia sẻ đến các bạn những trích dẫn hay trong Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả.

  Vốn dĩ Hoa Thiên Cốt được độc giả yêu thích cũng một phần là nhờ vào các đoạn tả cảnh, tả tiên, nói về bối cảnh, về âm luật thật sự rất cuốn hút. Nội dung không lan man mà đủ ý và hấp dẫn. Các nhân vật được khắc họa đầy sức hút. Và cốt truyện tình cảm của Hoa Thiên Cốt dù có bị nhiều người xen vào nhưng sau cùng vẫn là Bạch Tử Họa.

  Những Trích Dẫn Hay Trong Hoa Thiên Cốt

  1. Nàng là của ta, Bạch Tử Họa, ta nói cho ngươi biết, nếu ngươi dám để cho đệ tử của ngươi làm tổn hại nàng một phân, ta sẽ giết cả nhà ngươi, nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại nàng một li, ta sẽ giết cả người trong thiên hạ. – Sát Thiên Mạch

  2. – Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai?

  – Ta chọn người trong thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng.

  3. Không phải xin hắn, nhóc con, tỷ tỷ mang muội đi, đi khỏi Tiên giới hay Ma giới chó má của hắn, đi khỏi Yêu Thần chó má của hắn. Tỷ tỷ mang muội đi, chúng ta chẳng cần gì hết, muội muốn đi đâu chúng ta đi đó. – Sát Thiên Mạch

  4. Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà. – Đông Phương Úc Khanh

  5. Nếu ta có thể vứt bỏ tất cả, Cốt Đầu, nàng có đồng ý đi theo ta, cùng ta rời khỏi chốn này không? – Đông Phương Úc Khanh

  6. Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta đừng chết. Dẫu thế gian này không có ai yêu nàng thì nàng cũng phải tự yêu lấy bản thân… – Đông Phương Úc Khanh

  7. – Đông Phương, đừng!!!

  – Thật sự ta rất muốn thấy dáng vẻ khi lớn của Tiểu Cốt, tiếc là ta không đợi được nữa rồi.

  8. Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng, sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải do chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa, những gì nợ chàng, ta sớm đã trả hết. Cung Linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn, từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt.

  (Bạch Tử Họa, trên người ta một trăm linh ba vết kiếm, 17 lỗ đinh Tiêu Hồn, không chỗ nào là không phải do ngươi ban cho. Cung Linh đã vỡ, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay ta và ngươi, tình thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt.) – Hoa Thiên Cốt

  9. Đúng vậy! Tình yêu rất đáng sợ. Ngươi cho rằng ngươi chỉ yêu một người, không ngờ rằng tình yêu đó lại gây thương tổn cho người ấy, thậm chí cho cả Lục Giới. – Hoa Thiên Cốt

  10. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được. – Hoa Thiên Cốt

  Trích Dẫn & Quotes Hay Hoa Thiên Cốt

  Tác phẩm là một thể loại truyện ngôn tình, viết về một tình yêu cao thượng, đơn giản, nhưng ca từ dịu dàng khiến người đọc bị lôi cuốn vào trong cốt truyện, và những đoạn trích dẫn là tâm điểm khiến mọi người yêu thích truyện Hoa Thiên Cốt nhiều hơn, và từ đó mọi người thường tim đến trích dẫn hay trong truyện Hoa Thiên Cốt để xem.

  Hoa Thiên Cốt thuộc thể loại tiểu thuyết tiên hiệp, xoay quanh hai nhân vật chính là Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa. Đây là một trong những tác phẩm được giới trẻ chờ đón của tác giả Fresh Quả Quả, tác giả được yêu thích với những tựa sách hay, được nhiều bạn đọc quan tâm. Trọn bộ 3 tập rất dài sẽ làm thỏa mãn độc giả yêu thích thể loại ngôn tình.

  Những Lời Thoại Ấn Tượng Của Hoa Thiên Cốt

  11. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả chỉ là giả. Người yêu ta vì ta mà chết, người ta yêu một mực muốn ta chết. Người ta tin phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cần chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay lại sao? – Hoa Thiên Cốt

  12. Rất nực cười đúng không? Lục giới vì ta mà dậy sóng, muôn dân trăm họ vì ta mà khốn khổ làm than, máu chảy thành sông, xác chết như núi. Nhưng người ta tự tay giết chết lại chỉ có mình Lạc Thập Nhất. – Hoa Thiên Cốt

  13. Đừng ngốc nữa, không nỗi đau nào là không đáng. Quên người đó đi, quên đi, theo ta, đừng quan tâm tới cái thế gian chó má này nữa, ta đưa nàng đi… – Mạc Băng Tiên

  14. Lục giới thì sao? Thiên hạ thì sao? Ta chỉ cần nàng. – Bạch Tử Họa

  15. Bạch Tử Họa, đường xuống Suối Vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, ta đã gặp chàng ở đâu? – Hoa Thiên Cốt

  16. … Đời này những việc ta làm chưa từng hối hận. Nhưng nếu có thể làm lại lần nữa… Ta cũng không muốn yêu chàng… – Hoa Thiên Cốt

  18. Ta lấy danh nghĩa Thần nguyền rủa chàng, đời này kiếp này bất lãi bất tử, bất thương bất diệt. – Hoa Thiên Cốt

  19. Được lắm, bất lão bất tử, bất thương bất diệt. Một câu thần dụ nguyền rủa hắn phải đau khổ trọn kiếp trọn đời.

  20. Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là đầu môi chót lưỡi? Hay là một loại cảm giác phải hiến dâng hạnh phúc của mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì cho nàng. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục Giới, không phụ thiên địa, nhưng cuối cùng lại phụ nàng, phụ luôn cả bản thân ta. – Bạch Tử Họa

  21. Đem nàng trả lại cho ta

  Chuyện trước đây đều là do ta

  Chỉ xin ngươi trả nàng cho ta. – Bạch Tử Họa

  22. Thánh Quân, người tại sao lại quên ta? Tại sao? Tại sao? Người tại sao vẫn gần gũi với hoa Thiên Cốt? – Đơn Xuân Thu

  23. Tiên giới, đệ nhất mỹ nam, đệ nhất cao thủ, đệ nhất ngạo mạn, đệ nhất lãnh đạm, đệ nhất khẩu thị tâm phi, đệ nhất lộng hành cậy thế. – Sát Thiên Mạch

  24. Ánh mắt của ngươi là như thế nào vậy? Ngươi đang đố kị với vẻ đẹp của ta sao? – Sát Thiên Mạch

  25. Bạch Tử Họa, chúng ta lại gặp nhau rồi, không ngờ đã lâu như vậy rồi mà dung mạo của ngươi vẫn không đẹp bằng ta. – Sát Thiên Mạch

  Quotes Hay Trong Truyện Hoa Thiên Cốt

  26. So với thích hoa, không bằng thích bản thân mình. Trên đời này có lời hoa nào đẹp bằng ta cơ chứ? – Sát Thiên Mạch

  27. Muội có được tỷ tỷ ta đây, chính là có được toàn thiên hạ. Muội muốn gì tỷ tỷ đều có thể cho muội. – Sát Thiên Mạch

  28. Nghi oan cho ta thì thôi, còn nghi oan cho nhóc con, chán sống rồi! Nhóc con, đừng sợ, trời có sập xuống tỷ tỷ cũng làm chủ cho muội. – Sát Thiên Mạch

  29. Bạch Tử Họa, đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta đã gặp chàng ở đâu?- Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả –

  30. Đuổi tận giết tuyệt sẽ ép một người có thể hối cải trở thành một kẻ tàn nhẫn điên cuồng. Vật cực tất phản, đá tan ngọc nát. – Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt

  31. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian . Cũng là người với tình nhất thiên địa. – Hoa Thiên Cốt

  32. Bao tổn thương, bao oán hận, bấy nhiêu là thống khổ. Bao nhiêu yêu, bao nhiêu hận, biết bao đậm sâu. – Tâm Chi Hỏa – OST Hoa Thiên Cốt

  33. Ta trước kia rất lạc quan. Cũng vì quá lạc quan cho nên khi đau đớn ập xuống mới dễ dàng bị suy sụp. Nhưng con người không thể viện cớ trốn tránh nỗi đau mà lờ đi những chuyện mình nên làm. Lần này ta muốn nắm chắc vận mệnh, tự mình chọn lựa. – Hoa Thiên Cốt

  34. Trên thế gian này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất chính là tình cảm. – (“Hoa thiên cốt” – Fresh Quả Quả)

  35. Mỗi người đều có quyền lựa chọn sự cố chấp mình mong muốn. – Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt

  37. Ta hận ngươi! Càng thấy Ma quân đối xử tốt với ngươi ta càng muốn hành hạ ngươi!” – Thiền Xuân Thu – Hoa Thiên Cốt

  38. Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ. – {Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả}

  39. “Bạch Tử Họa! Ngươi dám vì đệ tử trong môn phái tổn hại muội ấy một phân, ta sẽ diệt cả môn phái ngươi. Ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại muội ấy một li, ta sẽ giết hết người trong thiên hạ! – {Sát Thiên Mạch – Phim: Hoa Thiên Cốt}

  40. Ai cũng có chấp niệm, mà nguyện vọng của ta chính là muốn bảo vệ thứ gì đó. Đầu tiên là nàng, sau đó là muội. Nhưng thẹn cho ta tự phụ cả đời có được dung mạo đẹp nhất thế gian này, lại không có năng lực bảo vệ người mình yêu thương.

  Ta thua, thua hoàn toàn. Có điều nhóc con, muội phải tin, tin rằng ta thật lòng thích muội…” – {Sát Thiên Mạch – Phim: Hoa Thiên Cốt}

  Trích Dẫn Hay Của Truyện Hoa Thiên Cốt

  41. “Mỗi người đều có chấp niệm, còn nguyện vọng của ta là muốn bảo vệ một thứ, đầu tiên là nàng áy, sau đó là muội.Thế nhưng, dù cho ta đã có dung mạo đẹp nhất thế gian này, ta vẫn không có năng lực bảo vệ người yêu thương. Bé con, ta đã thua, nhưng xin muội hãy luôn tin rằng, tỷ tỷ thực lòng rất thích muội”. – Sát Thiên Mạch – Hoa Thiên Cốt

  42. Bạch Tử Hoạ, đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta đã gặp chàng ở đâu? – {Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả}

  43. Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng. – [Hoa Thiên Cốt]

  44. Đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đà Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta gặp chàng ( nhau ) ở đâu? – { Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả }

  45. Người đẹp ấy mà, phải làm những chuyện người đẹp nên làm, phải cười nhiều, hoạt bát, cả ngày mặt lạnh làm khỉ gì! – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  46. Mỗi lần một mình nhìn xuống thiên sơn, bảo vệ cho Trường Lưu, bảo vệ cho các môn phái, thì sẽ có biết bao cô độc chứ. Sư phụ, đừng sợ, từ nay về sau, có Tiểu Cốt sẽ luôn ở bên người. Người sẽ không còn phải một mình nữa.

  47. Cho dù ta biết các triều đại xảy ra chuyện gì, các sự thật bị thời gian chôn vùi nhưng không thể dự đoán tương lai, càng không thể nắm giữ lòng người. Nhớ kĩ đừng tin tưởng số mệnh, tương lai nằm trên lòng bàn tay mình.

  48. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được. – Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả

  49. Ta và người trong thiên hạ. Chàng chọn ai?Ta chọn người trong thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng. – Hoa Thiên Cốt

  50. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta,người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao.

  51. Thời gian có thể mang đi tất cả những nỗi đau, nhưng đã xảy ra vẫn là đã xảy ra, có cố bù đắp cũng chẳng làm gì được. – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  52. Người đẹp ấy mà, phải làm những chuyện người đẹp nên làm, phải cười nhiều, hoạt bát, cả ngày mặt lạnh làm khỉ gì!

  53. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt”. (Hoa Thiên Cốt)

  54. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta.” (Hoa Thiên Cốt)

  55. “Giữa Thiên hạ và ta chàng chọn ai?

  “Ta chọn thiên hạ. Nhưng ta sẽ chết cùng nàng.” (Hoa thiên cốt)

  Những Câu Nói Ngôn Tình Trong Phim Hoa Thiên Cốt

  57. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta.” (Hoa thiên cốt)

  59. Đến khi Tiểu Cốt chết đi bỏ lại một mình chàng, Tử Hoạ mới thấy hối hận, nhận ra sai lầm bao lâu nay của mình, chàng như hoá điên hoá dại. May thay cuối cùng hai người họ cũng có cơ hội để bắt đầu lại từ đầu, Tiểu Cốt mất đi những mảnh ký ức đau buồn trở về lại là Hoa Thiên Cốt vui vẻ như ngày đầu mới gặp Tử Hoạ, còn chàng ở bên cạnh dốc lòng chăm sóc bảo vệ Tiểu Cốt, đưa nàng đi ngao du khắp nơi, sống một cuộc sống không âu lo, tự tại..

  60. Đừng sợ, ta sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao. Ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không rời xa nhau nữa.”

  61. Bạch Tử Họa, chàng chưa bao giờ tin ta, chàng chỉ tin những gì mà chàng nhìn thấy.

  62. …mỗi năm trôi qua, ta cẩn thận mang tâm sự giấu kín vào lòng. Những mảnh vụn li ti đều là tự tôn của ta.

  63. Thế gian này ai qui định nàng yêu ai thì người ấy phải yêu lại nàng, nàng trả giá vì hắn thì hắn nhất định sẽ báo đáp nàng?

  64. Vận mệnh là do con người tự quyết định. Thế nên chúng ta cứ dốc toàn lực, không thẹn với lòng với trời đất là được.

  65. Trên thế gian này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất chính là tình cảm.

  66. Thời gian có thể mang đi tất cả những nỗi đau, nhưng đã xảy ra vẫn là đã xảy ra, có cố bù đắp cũng chẳng làm gì được. – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  Các Bạn Đang Xem Bài Viết 75+ Câu STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả Tại Danh Mục Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết của Blog Boxxyno.com Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

  Bài Viết Liên Quan:

  • 90+ STT, Quotes & Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình
  • 80+ Quotes Hay Tiếng Việt Tâm Trạng, Ngôn Tình Buồn & Nhập Tâm
  • STT, Quotes & Trích Dẫn Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Lâm Địch Nhi
  • STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn
  • 50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi
  • STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Đồng Hoa
  • STT, Quotes & Trích Dẫn Ngôn Tình Hẹn Đẹp Như Mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn
  • STT, Quotes & Trích Dẫn Tiểu Thuyết Ngôn Tình, Lãng Mạn – Cố Mạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói An Ủi Người Yêu, Bạn Trai, Bạn Gái, Người Thân Hay Nhất Khi Buồn
 • Những Câu Nói Hay Về Mùa Thu, Lời Chào Mùa Thu Hay Và Ý Nghĩa
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Ngủ Ngon Hay, Ý Nghĩa
 • 10 Lời Chúc Ngủ Ngon Ngọt Ngào Và Dễ Thương Nhất
 • 1000 Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Trên Facebook Chất Nhất Quả Đất
 • 75+ Câu Stt, Quotes Trích Dẫn Hay Hoa Thiên Cốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Về Lời Xin Lỗi Cho Trẻ Tham Khảo
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương
 • Những Câu Nói Hay Hài Hước Và Bá Đạo Của Giới Trẻ Về Tình Yêu Cuộc Sống Cười Đau Bụng Rách Cả Miệng
 • Những Câu Nói Bá Đạo Của Giới Trẻ Đang Hot Trên Facebook Hiện Nay
 • Những Câu Thoại ‘đắt Giá’ Nhất Trong ‘bên Nhau Trọn Đời’ (P.1)
 • Hoa Thiên Cốt – Cái tựa truyện thôi mà nghe là thấy sự hấp dẫn và lôi cuốn rồi. Hoa Thiên Cốt truyện của tác giả Fresh Quả Quả, cũng một trong những tác giả và ngồi bút viết truyện nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là thể loại truyện ngôn tình lãng mạn thu hút giới trẻ, và trong đó những câu nói hay, trích dẫn hay Hoa Thiên Cốt của Fresh Quả Quả cũng làm các bạn trẻ say lòng.

  Fresh Quả Quả là tác giả của bộ truyện hot được giới trẻ yêu thích Hoa Thiên Cốt. Thông tin về cô nàng này khá là ít. Chỉ biết tính cách nhân vật này qua cách viết truyện, hầu như là các loại ngôn tình, huyền huyển, cổ trang. Trong các tác phẩm của cô nàng thì Hoa Thiên Cốt, vì thế hôm nay blog xin chia sẻ đến các bạn những trích dẫn hay trong Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả.

  Vốn dĩ Hoa Thiên Cốt được độc giả yêu thích cũng một phần là nhờ vào các đoạn tả cảnh, tả tiên, nói về bối cảnh, về âm luật thật sự rất cuốn hút. Nội dung không lan man mà đủ ý và hấp dẫn. Các nhân vật được khắc họa đầy sức hút. Và cốt truyện tình cảm của Hoa Thiên Cốt dù có bị nhiều người xen vào nhưng sau cùng vẫn là Bạch Tử Họa.

  Những Trích Dẫn Hay Trong Hoa Thiên Cốt

  1. Nàng là của ta, Bạch Tử Họa, ta nói cho ngươi biết, nếu ngươi dám để cho đệ tử của ngươi làm tổn hại nàng một phân, ta sẽ giết cả nhà ngươi, nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại nàng một li, ta sẽ giết cả người trong thiên hạ. – Sát Thiên Mạch

  2. – Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai?

  – Ta chọn người trong thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng.

  3. Không phải xin hắn, nhóc con, tỷ tỷ mang muội đi, đi khỏi Tiên giới hay Ma giới chó má của hắn, đi khỏi Yêu Thần chó má của hắn. Tỷ tỷ mang muội đi, chúng ta chẳng cần gì hết, muội muốn đi đâu chúng ta đi đó. – Sát Thiên Mạch

  4. Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà. – Đông Phương Úc Khanh

  5. Nếu ta có thể vứt bỏ tất cả, Cốt Đầu, nàng có đồng ý đi theo ta, cùng ta rời khỏi chốn này không? – Đông Phương Úc Khanh

  6. Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta đừng chết. Dẫu thế gian này không có ai yêu nàng thì nàng cũng phải tự yêu lấy bản thân… – Đông Phương Úc Khanh

  7. – Đông Phương, đừng!!!

  – Thật sự ta rất muốn thấy dáng vẻ khi lớn của Tiểu Cốt, tiếc là ta không đợi được nữa rồi.

  8. Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng, sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải do chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa, những gì nợ chàng, ta sớm đã trả hết. Cung Linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn, từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt.

  (Bạch Tử Họa, trên người ta một trăm linh ba vết kiếm, 17 lỗ đinh Tiêu Hồn, không chỗ nào là không phải do ngươi ban cho. Cung Linh đã vỡ, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay ta và ngươi, tình thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt.) – Hoa Thiên Cốt

  9. Đúng vậy! Tình yêu rất đáng sợ. Ngươi cho rằng ngươi chỉ yêu một người, không ngờ rằng tình yêu đó lại gây thương tổn cho người ấy, thậm chí cho cả Lục Giới. – Hoa Thiên Cốt

  10. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được. – Hoa Thiên Cốt

  Trích Dẫn & Quotes Hay Hoa Thiên Cốt

  Tác phẩm là một thể loại truyện ngôn tình, viết về một tình yêu cao thượng, đơn giản, nhưng ca từ dịu dàng khiến người đọc bị lôi cuốn vào trong cốt truyện, và những đoạn trích dẫn là tâm điểm khiến mọi người yêu thích truyện Hoa Thiên Cốt nhiều hơn, và từ đó mọi người thường tim đến trích dẫn hay trong truyện Hoa Thiên Cốt để xem.

  Hoa Thiên Cốt thuộc thể loại tiểu thuyết tiên hiệp, xoay quanh hai nhân vật chính là Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa. Đây là một trong những tác phẩm được giới trẻ chờ đón của tác giả Fresh Quả Quả, tác giả được yêu thích với những tựa sách hay, được nhiều bạn đọc quan tâm. Trọn bộ 3 tập rất dài sẽ làm thỏa mãn độc giả yêu thích thể loại ngôn tình.

  Những Lời Thoại Ấn Tượng Của Hoa Thiên Cốt

  11. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả chỉ là giả. Người yêu ta vì ta mà chết, người ta yêu một mực muốn ta chết. Người ta tin phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cần chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay lại sao? – Hoa Thiên Cốt

  12. Rất nực cười đúng không? Lục giới vì ta mà dậy sóng, muôn dân trăm họ vì ta mà khốn khổ làm than, máu chảy thành sông, xác chết như núi. Nhưng người ta tự tay giết chết lại chỉ có mình Lạc Thập Nhất. – Hoa Thiên Cốt

  13. Đừng ngốc nữa, không nỗi đau nào là không đáng. Quên người đó đi, quên đi, theo ta, đừng quan tâm tới cái thế gian chó má này nữa, ta đưa nàng đi… – Mạc Băng Tiên

  14. Lục giới thì sao? Thiên hạ thì sao? Ta chỉ cần nàng. – Bạch Tử Họa

  15. Bạch Tử Họa, đường xuống Suối Vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, ta đã gặp chàng ở đâu? – Hoa Thiên Cốt

  16. … Đời này những việc ta làm chưa từng hối hận. Nhưng nếu có thể làm lại lần nữa… Ta cũng không muốn yêu chàng… – Hoa Thiên Cốt

  17. Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế?

  Ép ta tự tay giết nàng, rồi bỏ lại một mình ta.

  Muốn thứ gì nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai ta đều cho nàng.

  Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng.

  Những kẻ này sống hay chết thì có liên quan gì tới chúng ta?

  Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Nhưng xin nàng đừng rời bỏ ta. – Bạch Tử Họa

  18. Ta lấy danh nghĩa Thần nguyền rủa chàng, đời này kiếp này bất lãi bất tử, bất thương bất diệt. – Hoa Thiên Cốt

  19. Được lắm, bất lão bất tử, bất thương bất diệt. Một câu thần dụ nguyền rủa hắn phải đau khổ trọn kiếp trọn đời.

  20. Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là đầu môi chót lưỡi? Hay là một loại cảm giác phải hiến dâng hạnh phúc của mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì cho nàng. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục Giới, không phụ thiên địa, nhưng cuối cùng lại phụ nàng, phụ luôn cả bản thân ta. – Bạch Tử Họa

  21. Đem nàng trả lại cho ta

  Chuyện trước đây đều là do ta

  Chỉ xin ngươi trả nàng cho ta. – Bạch Tử Họa

  22. Thánh Quân, người tại sao lại quên ta? Tại sao? Tại sao? Người tại sao vẫn gần gũi với hoa Thiên Cốt? – Đơn Xuân Thu

  23. Tiên giới, đệ nhất mỹ nam, đệ nhất cao thủ, đệ nhất ngạo mạn, đệ nhất lãnh đạm, đệ nhất khẩu thị tâm phi, đệ nhất lộng hành cậy thế. – Sát Thiên Mạch

  24. Ánh mắt của ngươi là như thế nào vậy? Ngươi đang đố kị với vẻ đẹp của ta sao? – Sát Thiên Mạch

  25. Bạch Tử Họa, chúng ta lại gặp nhau rồi, không ngờ đã lâu như vậy rồi mà dung mạo của ngươi vẫn không đẹp bằng ta. – Sát Thiên Mạch

  Quotes Hay Trong Truyện Hoa Thiên Cốt

  26. So với thích hoa, không bằng thích bản thân mình. Trên đời này có lời hoa nào đẹp bằng ta cơ chứ? – Sát Thiên Mạch

  27. Muội có được tỷ tỷ ta đây, chính là có được toàn thiên hạ. Muội muốn gì tỷ tỷ đều có thể cho muội. – Sát Thiên Mạch

  28. Nghi oan cho ta thì thôi, còn nghi oan cho nhóc con, chán sống rồi! Nhóc con, đừng sợ, trời có sập xuống tỷ tỷ cũng làm chủ cho muội. – Sát Thiên Mạch

  29. Bạch Tử Họa, đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta đã gặp chàng ở đâu?- Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả –

  30. Đuổi tận giết tuyệt sẽ ép một người có thể hối cải trở thành một kẻ tàn nhẫn điên cuồng. Vật cực tất phản, đá tan ngọc nát. – Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt

  31. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian . Cũng là người với tình nhất thiên địa. – Hoa Thiên Cốt

  32. Bao tổn thương, bao oán hận, bấy nhiêu là thống khổ. Bao nhiêu yêu, bao nhiêu hận, biết bao đậm sâu. – Tâm Chi Hỏa – OST Hoa Thiên Cốt

  33. Ta trước kia rất lạc quan. Cũng vì quá lạc quan cho nên khi đau đớn ập xuống mới dễ dàng bị suy sụp. Nhưng con người không thể viện cớ trốn tránh nỗi đau mà lờ đi những chuyện mình nên làm. Lần này ta muốn nắm chắc vận mệnh, tự mình chọn lựa. – Hoa Thiên Cốt

  34. Trên thế gian này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất chính là tình cảm. – (“Hoa thiên cốt” – Fresh Quả Quả)

  35. Mỗi người đều có quyền lựa chọn sự cố chấp mình mong muốn. – Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt

  37. Ta hận ngươi! Càng thấy Ma quân đối xử tốt với ngươi ta càng muốn hành hạ ngươi!” – Thiền Xuân Thu – Hoa Thiên Cốt

  38. Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ. – {Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả}

  39. “Bạch Tử Họa! Ngươi dám vì đệ tử trong môn phái tổn hại muội ấy một phân, ta sẽ diệt cả môn phái ngươi. Ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại muội ấy một li, ta sẽ giết hết người trong thiên hạ! – {Sát Thiên Mạch – Phim: Hoa Thiên Cốt}

  40. Ai cũng có chấp niệm, mà nguyện vọng của ta chính là muốn bảo vệ thứ gì đó. Đầu tiên là nàng, sau đó là muội. Nhưng thẹn cho ta tự phụ cả đời có được dung mạo đẹp nhất thế gian này, lại không có năng lực bảo vệ người mình yêu thương.

  Ta thua, thua hoàn toàn. Có điều nhóc con, muội phải tin, tin rằng ta thật lòng thích muội…” – {Sát Thiên Mạch – Phim: Hoa Thiên Cốt}

  Trích Dẫn Hay Của Truyện Hoa Thiên Cốt

  41. “Mỗi người đều có chấp niệm, còn nguyện vọng của ta là muốn bảo vệ một thứ, đầu tiên là nàng áy, sau đó là muội.Thế nhưng, dù cho ta đã có dung mạo đẹp nhất thế gian này, ta vẫn không có năng lực bảo vệ người yêu thương. Bé con, ta đã thua, nhưng xin muội hãy luôn tin rằng, tỷ tỷ thực lòng rất thích muội”. – Sát Thiên Mạch – Hoa Thiên Cốt

  42. Bạch Tử Hoạ, đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta đã gặp chàng ở đâu? – {Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả}

  43. Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng. – [Hoa Thiên Cốt]

  44. Đường xuống suối vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đà Tam Sinh, đầu cầu Nại Hà, ta gặp chàng ( nhau ) ở đâu? – { Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả }

  45. Người đẹp ấy mà, phải làm những chuyện người đẹp nên làm, phải cười nhiều, hoạt bát, cả ngày mặt lạnh làm khỉ gì! – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  46. Mỗi lần một mình nhìn xuống thiên sơn, bảo vệ cho Trường Lưu, bảo vệ cho các môn phái, thì sẽ có biết bao cô độc chứ. Sư phụ, đừng sợ, từ nay về sau, có Tiểu Cốt sẽ luôn ở bên người. Người sẽ không còn phải một mình nữa.

  47. Cho dù ta biết các triều đại xảy ra chuyện gì, các sự thật bị thời gian chôn vùi nhưng không thể dự đoán tương lai, càng không thể nắm giữ lòng người. Nhớ kĩ đừng tin tưởng số mệnh, tương lai nằm trên lòng bàn tay mình.

  48. Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được. – Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả

  49. Ta và người trong thiên hạ. Chàng chọn ai?Ta chọn người trong thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng. – Hoa Thiên Cốt

  50. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta,người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao.

  51. Thời gian có thể mang đi tất cả những nỗi đau, nhưng đã xảy ra vẫn là đã xảy ra, có cố bù đắp cũng chẳng làm gì được. – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  52. Người đẹp ấy mà, phải làm những chuyện người đẹp nên làm, phải cười nhiều, hoạt bát, cả ngày mặt lạnh làm khỉ gì!

  53. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt”. (Hoa Thiên Cốt)

  54. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta.” (Hoa Thiên Cốt)

  55. “Giữa Thiên hạ và ta chàng chọn ai?

  “Ta chọn thiên hạ. Nhưng ta sẽ chết cùng nàng.” (Hoa thiên cốt)

  Những Câu Nói Ngôn Tình Trong Phim Hoa Thiên Cốt

  56. Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế? Ép ta tự tay giết nàng, rồi để lại một mình ta? Muốn thứ gì, nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai, ta đều cho nàng. Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng. Trường Lưu diệt vong thì liên quan gì tới chúng ta? Những kẻ này sống chết thì liên quan gì tới chúng ta? Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Thế nhưng, xin nàng đừng rời bỏ ta…” (Hoa thiên cốt)

  57. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta.” (Hoa thiên cốt)

  58. Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế? Ép ta tự tay giết nàng, rồi để lại một mình ta? Muốn thứ gì, nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai, ta đều cho nàng. Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng. Trường Lưu diệt vong thì liên quan gì tới chúng ta? Những kẻ này sống chết thì liên quan gì tới chúng ta? Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Thế nhưng, xin nàng đừng rời bỏ ta…” (Hoa thiên cốt)

  59. Đến khi Tiểu Cốt chết đi bỏ lại một mình chàng, Tử Hoạ mới thấy hối hận, nhận ra sai lầm bao lâu nay của mình, chàng như hoá điên hoá dại. May thay cuối cùng hai người họ cũng có cơ hội để bắt đầu lại từ đầu, Tiểu Cốt mất đi những mảnh ký ức đau buồn trở về lại là Hoa Thiên Cốt vui vẻ như ngày đầu mới gặp Tử Hoạ, còn chàng ở bên cạnh dốc lòng chăm sóc bảo vệ Tiểu Cốt, đưa nàng đi ngao du khắp nơi, sống một cuộc sống không âu lo, tự tại..

  60. Đừng sợ, ta sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao. Ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không rời xa nhau nữa.”

  61. Bạch Tử Họa, chàng chưa bao giờ tin ta, chàng chỉ tin những gì mà chàng nhìn thấy.

  62. …mỗi năm trôi qua, ta cẩn thận mang tâm sự giấu kín vào lòng. Những mảnh vụn li ti đều là tự tôn của ta.

  63. Thế gian này ai qui định nàng yêu ai thì người ấy phải yêu lại nàng, nàng trả giá vì hắn thì hắn nhất định sẽ báo đáp nàng?

  64. Vận mệnh là do con người tự quyết định. Thế nên chúng ta cứ dốc toàn lực, không thẹn với lòng với trời đất là được.

  65. Trên thế gian này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất chính là tình cảm.

  66. Thời gian có thể mang đi tất cả những nỗi đau, nhưng đã xảy ra vẫn là đã xảy ra, có cố bù đắp cũng chẳng làm gì được. – Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  Như vậy, các bạn vừa được đọc qua loạt những câu trích dẫn hay trong truyện Hoa Thiên Cốt của Fresh Quả Quả. Những lời thoại hay, lãng mạn, dịu dàng và đậm chất ngôn tình. Vậy bạn thích câu nói nào nhất trong các câu trích dẫn hay của Fresh Quả Quả. Nếu thấy hay thì like nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Trích Dẫn Hay Trong Hoa Thiên Cốt
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Mẹ Đơn Thân, Dù Là Ai Cũng Phải Suy Ngẫm
 • Danh Ngôn Về Sự Yên Bình
 • [Chọn Lọc] 209+ Những Câu Nói Hay Về Mưa Đầu Mùa Ý Nghĩa Nhất
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Noel Hay Ý Nghĩa Dành Cho Bạn Bè Người Theo Đạo
 • Review Truyện Hoa Thiên Cốt: Hai Tiếng “yêu Nàng” Bị Kẹt Trong Mối Quan Hệ “sư

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bài Thơ Hay Kỷ Niệm 10 Năm Ngày Cưới ❤️️ Cute
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp Ngọt Ngào Lãng Mạn Và Cảm Giác Hạnh Phúc Nhất Sưởi Ấm Mọi Con Tim
 • Review Phim: ” Bản Tình Ca Mùa Đông”
 • Những Bản Nhạc Hay Nhất Trong Phim Hàn Quốc
 • Những Câu Nói Hay Về Mùa Đông Ngắn Hay Để Thả Thính Crush
 • Đã bao giờ bạn thắc mắc bộ phim đình đám một thời Hoa Thiên Cốt có kịch bản từ đâu mà hấp dẫn đến vậy không. Đó chính là chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nghe rất cưng Fresh Quả Quả. Phim đã hay review truyện Hoa Thiên Cốt càng khiến bạn mê mẩn luôn bộ truyện này.

  Tên truyện: Hoa Thiên Cốt

  Hoa Thiên Cốt là tác phẩm ngôn tình hội tụ đầy đủ các yếu tố mỹ nam, mỹ nữ, tình yêu chết đi sống lại. Review truyện Hoa Thiên Cốt chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy “bức xúc” vì nó quá hay mà chưa đủ truyền tải hết cái hay của nó, buộc bạn phải tìm phiên bản truyện để đọc.

  Truyện xoay quanh mối tình khá trắc trở của Hoa Thiên Cốt với sư phụ của mình. Một cô gái bánh bèo ngôn tình được xây dựng đúng nghĩa luôn theo đuổi tình yêu sai trái của giới thần tiên, cố chấp theo sư phụ của mình dù xung quanh có đầy vệ tinh theo đuổi. Mối tình của họ khá dây dưa lằng nhằng đọc nhiều đoạn hơi mệt mỏi nhưng cuối cùng đôi nào đã vào đôi đấy, có hạnh phúc của riêng mình.

  ● Hai tiếng “yêu nàng” bị kẹt trong mối quan hệ “sư – trò”

  Bạch Tử Hoa rất yêu nàng nhưng không chịu thừa nhận. Trước khi biết và yêu Hoa Thiên Cốt, Tử Hoa là thượng tiên, là người đứng đầu tiên giới, là sư phụ của nàng. Vì là người đứng đầu tiên giới phải có trách nhiệm trách nhiệm với chúng sinh, phải quản lý Trương Lưu, lại mang danh sư phụ. Quy luật và cũng là tín ngưỡng từ trước đến nay đó là ngăn cấm sư phụ yêu đồ đệ của mình và ngược lại. Một người đầy trách nhiệm như Bạch Tử Hoa nhưng cuối cùng cũng vì nàng mà dần phá bỏ rào cản ấy để có được người con gái mình yêu. Chỉ có điều hành trình để có tình yêu cuối cùng lại phải trải qua khá nhiều sóng gió cũng như hiểu nhầm.

  Bề ngoài của Tử Hoa được xây dựng là người vô cùng lạnh lùng. Sự lạnh lùng giúp hắn che được tình yêu sai trái giữa sự phụ và đồ đệ nhưng sâu trong tâm khảm thì hắn ghen, rất ghen với nhưng ai luôn gần gũi Hoa Thiên Cốt. Hắn hận vì không có pháp lực để bóp chết Mặc Băng Tiên vì dám chạm vào cơ thể của nàng. Khi nàng bị ép phải chết, Tử Hoa đã dùng địa vị của mình để xin giảm nhẹ tội.

  ● Hoa Thiên cốt – trong sáng, thánh thiện

  Bất chấp những quy luật nghiêm ngặt của tiên giới nàng vẫn cứ yêu sư phụ của mình. Tiểu Cốt bé bỏng dù có trong mình sức mạnh vô biên cũng chỉ là đồ đệ nhỏ bé của riêng hắn. Nàng vẫn quỳ dưới chân hắn mong hắn tha lỗi và dù hắn có làm nàng đau bao nhiêu chỉ cần 1 tiếng hắn nói nàng sẽ bỏ qua hết. Hoa Thiên Cốt từng nói “vì ta yêu chàng nên cả đời này ta bại dưới tay chàng”.

  Nhưng Bạch Tử Hoa vì sao một tiếng nói Yêu Hoa Thiên Cốt sao mà khó đến vậy. Chỉ cần một câu nói của chàng nàng sẽ trở về nhưng chàng cứ lạnh lùng không chịu thừa nhận làm cho trái tim của cả hai người vô cùng tổn thương. Bạch Tử Họa vì giang sơn vì đám người ngu ngốc kia mà phụ Hoa Thiên Cốt, mất rồi thì điên cuồng đi tìm, tìm lại rồi lại tiếp tục lạnh lùng.

  Đoạn dùng dằng giữa hai nhân vật này khiến review truyện Hoa Thiên Cốt cũng khá đau đầu, mất thời gian, nhất là bạn đọc. Nhưng nếu đặt mình vào trong nội tâm của Bạch Tử Hoa sẽ hiểu được chàng mà thôi.

  ● Nàng Tiểu Cốt thiếu gì người yêu thương mà cứ chấp niệm yêu sư phụ của mình?

  Nàng Tiểu Cốt này thiếu gì người yêu thương mà cứ chấp niệm yêu sư phụ của mình như vậy. Có thể nói tuyến nhân vật phụ còn nổi bật hơn nam nữ chính vì được xây dựng quá hoàn hảo. Tác giả gần như không hề thiên vị chính phụ đều tạo nên hình tượng không chê vào đâu được.

  Một Đông Phương Úc Khanh, cả đời dành để ngắm nhìn và yêu thương Hoa Thiên Cốt. Hắn ở bên nàng qua bao kiếp luân hồi, cùng nàng sẻ chia bao nỗi đau hạnh phúc nhưng chỉ một thân phận tình nhân cũng không được. Lúc đầu hắn chỉ coi nàng là quân cờ để lợi dụng nhưng cuối cùng lại nhận ra chính mình muốn cùng nàng gánh chịu mọi đau thương. Có lẽ không có sự chân thành ngay từ đầu nên hạnh phúc không thể đến.

  Nhân vật được khá nhiều bạn review truyện Hoa Thiên Cốt yêu thích đó là là Ma Quân, là Yêu Vương Sát Thiên Mạch. Ban đầu hắn coi nàng như thay thế vị trí của Lục Hà nhưng sau đó là yêu thương nàng điên cuồng. Ghen, giận nhưng vì yêu nàng, hắn chấp nhận để nàng về với đức lang quân. Dù đã buông bỏ nhưng vẫn quan tâm chăm sóc.

  Mạc Băng tiên cũng là nhân vật khá đáng thương khi yêu người mình yêu mà không thể chạm vào. Vì hắn có ngoại hình giống Bạch Tử Hoa được Ma Nghiêm cầu xin đi quyến rũ Thiên Cốt, hút Thần lực của nàng. Nhưng chính hắn lại bị nàng mê hoặc, bị rơi vào cái bẫy do chính hắn sắp đặt. Tấm lòng của nàng Thiên Cốt đã lay động trái tim cô đơn của hắn bao lâu nay.

  Các tuyến nhân vật phụ khá được lòng độc giả vì được xây dựng có hình tượng, mục đích riêng. Duy chỉ có điểm trừ làm mất đi phần nào sức hấp dẫn đó là vừa gặp nữ chính Hoa Thiên Cốt đã say như điếu đổ rồi.

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Truyện Ngôn Tình Hoa Thiên Cốt (Không Đọc Phí Đời Nha)
 • Chiến Tranh Và Hòa Bình: Tuyệt Tác Vĩnh Hằng Của Nhân Loại
 • #999 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Học Tập Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Và Phim Ảnh
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Tử
 • Review Truyện Ngôn Tình Hoa Thiên Cốt (Không Đọc Phí Đời Nha)

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Truyện Hoa Thiên Cốt: Hai Tiếng “yêu Nàng” Bị Kẹt Trong Mối Quan Hệ “sư
 • Những Bài Thơ Hay Kỷ Niệm 10 Năm Ngày Cưới ❤️️ Cute
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp Ngọt Ngào Lãng Mạn Và Cảm Giác Hạnh Phúc Nhất Sưởi Ấm Mọi Con Tim
 • Review Phim: ” Bản Tình Ca Mùa Đông”
 • Những Bản Nhạc Hay Nhất Trong Phim Hàn Quốc
 • Thông tin

  Thể loại : Cổ đại, tiên hiệp, huyền huyễn, sư đồ luyến, ngược tâm, HE

  Cặp đôi : Bạch Tử Họa x Hoa Thiên Cốt

  Nội dung

  Trên thế gian, đứng đầu là thần, mang theo sức mạnh sáng thế, vạn năm khó gặp. Câu chuyện bắt đầu tại một thôn làng nhỏ tại Thục quốc tên Hoa Liên, 16 năm trước, có một ngôi sao chổi sa xuống ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài ngay lúc phu nhân hạ sinh một bé gái. Thục Sơn chưởng môn lúc ấy là Thanh Hư đạo trưởng phát hiện dị tượng đã tức tốc đến thôn Hoa Liên, chứng kiến một mùi hương lạ vởn khắp nơi, hoa cỏ đang nở rộ bỗng chốc héo tàn hết thảy, lại thấy Hoa phu nhân vì khó sinh mà mất, đoán được vận mệnh đáng sợ của đứa bé mới ra đời bèn lập kết giới quanh nhà Hoa tú tài ngăn yêu ma vì mùi hương mà ám hại đứa trẻ, đặt tên đứa trẻ là Hoa Thiên Cốt, đồng thời dặn Hoa tú tài sau này khi nàng 16 tuổi thì cho lên Thục Sơn bái sư học nghệ.

  16 năm trôi qua, Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, thậm chí khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt. Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Trên đường đi, nàng làm quen với chàng thư sinh Đông Phương Úc Khanh thông kim bác cổ và có được một con linh trùng cực kì đáng yêu tên là Đường Bảo. Trải bao khó khăn gian khổ, Hoa Thiên Cốt cũng gặp được Bạch Tử Họa và cố gắng thi đỗ vào Trường Lưu Sơn, trở thành đệ tử Trường Lưu, quen biết thêm nhiều người bạn mới như Nghê Mạn Thiên, Khinh Thủy, Sóc Phong, Lạc Thập Nhất, Mạnh Huyền Lãng,…

  back to menu ↑

  Nhân vật

  Trong truyện hệ thống nhân vật xây dựng khá phong phú, có lớp lang, tuy nhiên chất lượng nhân vật không cao. Đặc biệt là dàn nhân vật nam, từ Bạch Tử Họa, Đông Phương Úc Khanh, Mặc Băng tiên, Sát Thiên Mạch, Hiên Viên Lãng, … đều mang một cái “cốt” chung là đẹp hư ảo, ngạo kiều, ngoài lạnh, trong nóng, phũ phàng với người đời và quằn quại vì nữ chính. Bạch Tử Họa vì là nam chính nên được ưu ái miêu tả nhiều hơn, hình tượng cũng chăm chút toàn vẹn hơn cả về tâm lý lẫn ngoại hình, nhưng tựu chung cảm giác của ta khi đọc về mấy anh chàng này cứ na ná nhau, giống như cùng 1 con búp bê, bất quá Bạch Tử Họa mặc áo trắng, Đông Phương mặc áo đen, Hiên Viên Lãng áo vàng, Sát Thiên Mạch thì áo tím, nhưng rút cục vẫn là con búp bê đấy thay trang phục khác nhau mà thôi. Kể ra mỗi nhân vật đều có nét đặc thù, nhưng có vẻ tác giả không đủ sức hoặc ko muốn đào sâu, nên những nét đặc thù đó cuối cùng vẫn chỉ là “nét”, chỉ đủ làm dấu hiệu giúp khán giả phân biệt mấy con búp bê na ná nhau, chứ ko đủ để điêu khắc mỗi nhân vật thành một hình tượng văn học đặc sắc hoàn chỉnh và độc lập.

  Trong số các nhân vật của Hoa thiên cốt, có lẽ ấn tượng nhất lại là 2 nhân vật phụ: Sâu Đường Bảo và Nam Vô Nguyệt.

  back to menu ↑

  Đánh giá

  Hoa Thiên Cốt là truyện ngôn tình mang đầy đủ các yếu tố: mỹ nam, mỹ nữ, tình yêu chết đi sống lại. Nếu mới bước chân vào thế giới ngôn tình bạn hoàn toàn có thể coi đây là một tác phẩm đỉnh cao và Hoa Thiên Cốt xứng đáng là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình hay nhất. Truyện có những chi tiết đắt giá và nhiều câu nói hay gây ám ảnh. Rất rất nên đọc, không đọc phí đời nha. Tuy nhiên sẽ có một vài độc giả khó tính nên chắc sẽ thấy không hay 😀

  Add your review

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Tranh Và Hòa Bình: Tuyệt Tác Vĩnh Hằng Của Nhân Loại
 • #999 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Học Tập Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Và Phim Ảnh
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Tử
 • Top Câu Nói Hay Của Khổng Tử Về Cuộc Sống Và Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Thiên Đường Bình Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim The Last Song
 • Phim Kinh Dị Nên “học Tập” Những Câu Nói Rùng Rợn Từ… Trẻ Con
 • Cảm Nhận Phim Gone Girl
 • Cảm Nhận Phim Cô Gái Trên Tàu
 • Gone Baby Gone : Hơn Cả Một Vụ Bắt Cóc
 • Katie gặp Alex – 1 chủ cửa hàng tạp hóa ở Southports, 1 trong các điểm dừng chân của chuyến đi, nơi cô quyết định sẽ ở lại. Katie nhanh chóng kết thân với gia đình anh, cô con gái Lexie và Josh, cậu con trai. Cô tìm được công việc phục vụ tại quán ăn và 1 căn nhà biệt lập với mọi người trong thị trấn. Hôm nọ, Katie phát hiện có 1 cô gái đến nhìn xung quanh nhà cô và 2 người nhanh chóng kết thân. Jo, cô gái kia là 1 người dễ mến và rất quan tâm đến Katie, cô xem Katie như 1 người bạn. Katie đã trải qua những ngày tháng hạnh phúc ở thị trấn nhỏ ven biển ấm áp và thân thiện này. Alex và cô yêu nhau, cả hai ngày càng trở nên gần gũi, những buổi hẹn hò dần kéo họ lại gần nhau hơn. Thế nhưng, ở Boston, quá khứ đen tối của cô vẫn chưa buông ta, tay chồng cảnh sát vũ phu truy nã Katie khắp nơi, tìm kiếm trong từng căn hộ. Thế rồi, người xem sẽ ngạc nhiên nhận ra bí mật đằng sau câu chuyện.

  .

  Khi Alex và Katie bắt đầu bộc lộ tình cảm cũng là lúc bí mật quá khứ của Katie trở lại và buộc cô phải lựa chọn – một là tiếp tục cuộc hành trình đầy choáng váng của mình trên mọi miền đất nước để trả nợ cho quá khứ, hai là cư ngụ tại Bắc Carolina bên sự che chở của Alex. Phim mang tới thông điệp “Tình yêu là nơi trú ẩn an toàn nhất”.

  Tiểu thuyết Safe Haven được xuất bản vào tháng 9/2010 và là một trong những tác phẩm của Nicholas Sparks được nhiều khán giả trẻ yêu mến bởi nội dung và những câu nói hay về triết lý tình yêu chứa đựng bên trong nó. Đạo diễn người Thụy Điển Lasse Hallstrom (từng thực hiện nhiều bộ phim lãng mạn như Chocolat, hay Salmon Fishing in the Yemen) là người chuyển thể Safe Haven lên màn ảnh rộng.

  1. “Every couple needs to argue now and then. Just to prove that the relationship is strong enough to survive.”

  .

  Các cặp đôi luôn tranh luận. Việc này giúp mối quan hệ này đủ bền vững để tồn tại.

  2. “Love doesn’t mean anything if you’re not willing to make a commitment, and you have to think not only about what you want, but about what he wants. Not just now, but in the future.”

  .

  Tình yêu không có nghĩa lý gì nếu bạn không sẵn lòng để thực hiện một cam kết. Và bạn sẽ không chỉ phải suy nghĩ việc mình muốn gì, mà còn phải suy nghĩ về những gì người kia muốn. Không chỉ lúc này, mà cả trong tương lai.

  3. “Deep in her heart, she wasn’t sure she deserved to be happy, nor did she believe that she was worthy of someone who seemed…normal.”

  .

  Sâu thẳm trong trái tim, cô ấy không chắc rằng liệu mình có xứng đáng được hạnh phúc hay có được một người bình thường để yêu hay không.

  4. “It’s never too late to do the right thing.”

  .

  Không bao giờ là quá muộn để làm một điều đúng đắn!

  5. “I’ve come to believe that in everyone’s life, there’s one undeniable moment of change, a set of circumstances that suddenly alters everything.”

  .

  Tôi tin rằng trong cuộc đời mỗi người có những lúc ta không thể phủ nhận được sự thay đổi. Đó là chuỗi những sự việc cứ bất ngờ xảy ra.

  6. “That’s the thing about life. A lot of the time, it isn’t easy at all. We just have to try to make the best of it.”

  .

  Đó là bài học của cuộc sống. Có những thời điểm mà mọi việc đều không hề dễ dàng. Chúng ta vẫn cứ phải cố gắng hết sức có thể.

  7. “Everyone has a past, but that’s just it-it’s in the past. You can learn from it, but you can’t change it.”

  .

  Ai ai cũng đều có quá khứ, nhưng chỉ thế thôi, chỉ là quá khứ. Bạn có thể học hỏi từ nó chứ đâu có thể thay đổi nó.

  8. “That he would love her no matter what she told him, and that he was the kind of man who loved her already and would love her forever.”

  .

  Anh ấy sẽ yêu cô dù cho cô có nói gì đi chăng nữa và anh ấy là mẫu đàn ông một khi đã yêu thì sẽ mãi mãi yêu thương cô.

  9. “Maybe I don’t want to be defined by what I do. Maybe I’d like to be defined by what I am.”

  .

  Có lẽ tôi không muốn được định nghĩa bởi những gì tôi đã làm. Tôi muốn được định nghĩa bởi chính con người của tôi.

  10. “I truly believe that while love can hurt, love can also heal…”

  .

  Anh thực sự tin rằng tình yêu có thể khiến chúng ta tổn thương, nhưng cũng nhờ tình yêu mà mọi thứ sẽ được hàn gắn và chữa lành.

  Những câu nói hay trong phim When Harry Met Sally

  Những câu nói hay trong phim: Khi lỗi thuộc về những vì sao

  Chuyên mục những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

  Nguồn:elle.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Thông Điệp Nhân Văn Từ Bộ Phim Big Hero 6
 • Top 5 Phim Hoạt Hình Hài Hước, Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Lý Do Khiến The Heirs Gây Sốt Ngoài Lee Min Ho
 • Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình Trung Quốc Khiến Con Gái Đổ Ầm Ầm
 • Những Câu Thoại Để Đời Trong Phim Cổ Trang Tvb
 • Những Câu Nói Hay Trong Hoa Tư Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Kiện Các Trích Dẫn Hay Trong Phim Và Tiểu Thuyết
 • 50 Câu Nói Trong Quyển Sách “Nhà Giả Kim” – Paulo Coelho Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • 25 Câu Trích Dẫn Giáo Lý Của Đức Phật
 • Những Trích Đoạn Hay Trong Tác Phẩm “Thương Nhau Để Đó”
 • Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao
 • Nhuận Ngọc:

  Cây trâm của tiên tử rất đặc biệt

  Cẩm Mịch:

  Chẳng qua tiện tay nhặt được thôi, nếu Tiểu Ngư Tiên Quan thích thì cứ cầm lấy đi

  Nhuận Ngọc:

  Sợi lông phượng này rất chói mắt, Nhuận Ngọc cho là không phong nhã bằng cành bồ đào tiên tử cài hôm trước

  流光把人抛 红樱绿蕉

  Liúguāng bǎ rén pāo hóng yīng lǜ jiāo

  Thời gian dễ dàng vứt bỏ người, hồng cánh anh đào, xanh lá chuối tiêu

  几番春愁把酒浇

  Jǐ fān chūnchóu bǎjiǔ jiāo

  Mấy lần xuân tới rượu sầu cạn say

  银字笙箫调 心乱成烧

  Yín zì shēng xiāo diào xīn luàn chéng shāo

  Nhạc kèn âm điệu đìu hiu, lòng như tơ rối tựa chừng lửa thiêu

  枫叶秋红落叶飘

  Fēngyè qiū hóng luòyè piāo

  Phong diệp thu sang thay sắc đỏ, rơi rụng tung bay theo gió kia

  Cẩm Mịch:

  Hỏa Thần vừa rồi vốn định phóng hỏa đốt ta, nào ngờ lại thiếu chính xác

  Húc Phượng:

  Đốt ngươi? Không bằng đốt chính bản thân ta…

  笑靥醉红瑶 玲珑颜酡

  Xiàoyè zuì hóng yáo línglóng yán tuó

  Nụ cười ngọc lúng đồng tiền, lung tinh mặt đỏ cơn say đượm nồng

  胭脂淡扫蹙眉梢

  Yānzhī dàn sǎo cù méishāo

  Sắc môi phai nhạt, cau cau chân mày

  若说是无情 叹芳华少

  Ruò shuō shì wúqíng tàn fāng huá shǎo

  Nếu nói là vô tình thở than thanh xuân ngắn ngủi

  流萤轻巧

  Liúyíng qīngqiǎo

  Ánh sáng đom đóm đơn giản

  轻渡云霄

  Qīng dù yúnxiāo

  Nhẹ vụt qua bầu trời

  繁花如荼月色敛银辉皎

  Fánhuā rú tú yuè sè liǎn yín huī jiǎo

  Trăm hoa lung linh rực rỡ trong ánh sáng bạc chói lọi của vầng trăng

  自古多情总被无情纷扰

  Zìgǔ duōqíng zǒng bèi wúqíng fēnrǎo

  Từ xưa tới nay, đa tình luôn bị vô tình quấy nhiễu

  碎碾惆怅绝情宵

  Suì niǎn chóuchàng juéqíng xiāo

  Nghiền nát đêm u sầu vô cảm

  观尘镜朦胧映照

  Guān chén jìng ménglóng yìngzhào

  Nhìn vào tấm gương bụi mờ chiếu rọi

  何时了

  Hé shíliǎo

  Thuở nào rùi

  付相思燃烬杳

  Fù xiāngsī rán jìn yǎo

  Mang tương tư đốt thành tro bụi tan biến đi

  Nhuận Ngọc:

  Hắn chết rồi, không thể nào sống lại được nữa. Nhưng nàng vẫn còn có ta. Nàng có nghe thấy nhịp đập từ nơi trái tim ta không? Mỗi nhịp đập là một tiếng gọi nàng quay trở lại đấy!

  芳菲斜阳老 看断肠草

  Fāngfēi xiéyáng lǎo kàn duàncháng cǎo

  Hương hoa, tà dương cũ chỉ còn thấy cỏ đoạn trường

  醉梦盼归佳人笑

  Zuì mèng pàn guī jiārén xiào

  Tỉnh mộng mong mỏi giai nhân trở lại cười tươi

  万般总关情 泪吞语悄

  Wànbān zǒng guān qíng lèi tūn yǔ qiāo

  Cuối cùng đóng kín tất cả tình cảm, lặng lẽ nuốt lệ vào trong

  吹断红箫

  Chuī duàn hóng xiāo

  Thổi khúc hồng tiêu

  一夜灯熬

  Yīyè dēng áo

  Thức suốt một đêm bên ngọn đèn

  花中梦六叶霜瓣水云遥

  Huā zhōng mèng liù yè shuāng bàn shuǐ yún yáo

  Sáu cánh hoa sương trong mộng, nước mây đã xa

  她只身来去不乱分毫

  Tā zhīshēn lái qù bù luàn fèn háo

  Nàng đến rồi đi chỉ một mình, một chút bất loạn

  良辰虚设青丝握

  Liángchén xūshè qīngsī wò

  Ngày lành tháng tốt có tác dụng gì, giữ chặt mái tóc xanh của nàng trong tay

  沉醉冰桂绡衣薄

  Chénzuì bīng guì xiāo yī báo

  Say sưa trong rượu băng quế, tơ y mỏng

  一夕好

  Yī xī hǎo

  Qua một đêm đẹp

  云掩月涩狂潮

  Yún yǎn yuè sè kuángcháo

  Mây che ánh trăng, thủy triều nhẹ dâng

  繁花如荼月色敛银辉皎

  Fánhuā rú tú yuè sè liǎn yín huī jiǎo

  Trăm hoa lung linh rực rỡ trong ánh sáng bạc chói lọi của vầng trăng

  自古多情总被无情纷扰

  Zìgǔ duōqíng zǒng bèi wúqíng fēnrǎo

  Từ xưa tới nay, đa tình luôn bị vô tình quấy nhiễu

  碎碾惆怅绝情宵

  Suì niǎn chóuchàng juéqíng xiāo

  Nghiền nát đêm u sầu vô cảm

  观尘镜朦胧映照

  Guān chén jìng ménglóng yìngzhào

  Nhìn vào tấm gương bụi mờ chiếu rọi

  何时了

  Hé shíliǎo

  Thuở nào rùi

  付相思燃烬杳

  Fù xiāngsī rán jìn yǎo

  Mang tương tư đốt thành tro bụi tan biến đi

  Húc Phượng:

  Cẩm Mịch, trái tim ta nàng đã hiểu rõ, cho dù nàng giận ta, oán ta, ta cũng kiên quyết không để cho nàng và Dạ Thần liên hôn

  流光把人抛 红樱绿蕉

  Liúguāng bǎ rén pāo hóng yīng lǜ jiāo

  Thời gian dễ dàng vứt bỏ người, hồng cánh anh đào, xanh lá chuối tiêu

  几番春愁把酒浇

  Jǐ fān chūnchóu bǎjiǔ jiāo

  Mấy lần xuân tới rượu sầu cạn say

  Húc Phượng:

  Xuống địa ngục thì làm sao? Giữa trời đất này, há có thứ gì có thể làm cho Húc Phượng này sợ hãi sao!

  银字笙箫调 心乱成烧

  Yín zì shēng xiāo diào xīn luàn chéng shāo

  Nhạc kèn âm điệu đìu hiu, lòng như tơ rối tựa chừng lửa thiêu

  枫叶秋红落叶飘

  Fēngyè qiū hóng luòyè piāo

  Phong diệp thu sang thay sắc đỏ, rơi rụng tung bay theo gió kia

  Cẩm Mịch:

  Ta như thế nào lại muốn lấy Dạ Thần, ta chỉ muốn lấy chàng. Húc Phượng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trích Dẫn Trong Những Truyện Của Diệp Lạc Vô Tâm
 • Những Câu Nói Hay Trong Dụ Tình – Lời Mời Của Boss Thần Bí
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Để Đời Của Trịnh Công Sơn
 • Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn
 • Những Câu Trích Dẫn Trong Truyện Của Tân Di Ổ
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Hoa Hồng Trong Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Hay, Ý Nghĩa Nhất Ngày Của Mẹ
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Hạnh Phúc Lãng Mạn
 • Những Câu Stt Hay Về Mùa Đông Lạnh Giá
 • Những Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất Năm 2022
 • #58 Những Câu Nói Hay Trong Fairy Tail
 • Mục lục

  Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

  Hoa hồng đỏ: tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông.Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.

  Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

  Hoa hồng nhạt: Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng.

  Hoa hồng nhạt với tình yêu dịu dàng, mơ mộng

  Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông. Hồng trắng không chỉ biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó còn là loài hoa dành để bày tỏ lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.

  Hoa hồng trắng đại diện cho sự ngây thơ trong trắng

  Hoa hồng vàng: không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó còn là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, chẳng hạn như: “anh quan tâm đến em” hoặc “hãy nhớ đến anh”. Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về. Đôi khi,hồng vàng lại là một lời bày tỏ sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng để dành tặng mẹ và bà, bởi lẽ nó còn có ý nghĩa của sự biết ơn và tôn kính.

  Thể hiện sự quan tâm với hoa hồng vàng

  Hoa hồng tím: Bên cạnh sự sang trọng vốn có, hoa hồng tím còn thể hiện lòng say mê, chung thủy, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Hoa hồng tím với sự chung thủy, sự say mê

  Hoa hồng cam: Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông

  Đam mê cháy bỏng như loài hoa hồng cam

  Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

  Một tình yêu bất diệt với hoa hồng xanh

  Hoa hồng đen: Tượng trưng cho sự đau buồn và thương tiếc nhưng với những trường hợp khác thì nó cũng tượng trưng cho sự quý phái và quyền lực.

  Sự quý phái và quyền lực của hoa hồng đen

  Hoa hồng nhung: tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt

  Một tình yêu say đắm và nồng nhiệt được toát lên từ hoa hồng nhung

  Hoa hồng tỉ muội: Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

  Sự biết ơn chân thành luôn đến từ loài hoa hồng tỉ muội

  Những câu nói hay về hoa hồng

  “Mỗi bông hồng hé nở mang đến cho ta lời chào mừng của một mùa xuân vĩnh hằng” ( Rabindranath Tagore)

  Có lẽ hoa hồng luôn mang đến sự tươi mới với mỗi người thưởng thức hoa, nó đem lại mùa xuân luôn vĩnh hằng bên trong tâm hồn của họ. Nó là liều thuốc cuộc đời cho mỗi con người.

  Một mùa xuân đang đến trên những cánh hồng tươi thắm

  “Khi những bông hồng nở rộ giữa mùa hè, cảnh tượng quá hân hoan, hương thơm quá nồng nàn, khiến người ta chỉ còn biết mỉm cười và thốt lên:” Hãy ngắm nhìn những bông hồng kìa “. Hay cũng có ai đó nói :” Hoa hồng năm nay thật đẹp”. Nhưng họ đã quên một điều rằng: Hoa hồng thì năm nào cũng đẹp cả.” ( Deborath Kellaway)

  Hoa hồng lúc nào cũng đẹp trong mắt người ngắm nhìn

  “Đẹp hơn đóa hoa hồng là tâm hồn chiêm ngưỡng nó”. ( Sunny Brooke)

  Hoa hồng tuy đẹp nhưng không phải đối với ai nó cũng đẹp, tùy vào ánh mắt và tâm hồn ngắm nhìn của mỗi người nó mới thật sự đẹp ra sao. Nhưng vẫn đẹp hơn cả những đóa hồng nở rộ ngoài kia đó là tâm hồn của những kẻ biết thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng.

  Có phải hoa hồng đẹp hay đẹp hơn là tâm hồn người ngắm nhìn

  “Người ta có thể sống mà không có bánh mỳ, chứ không thể không có hoa hồng”. ( Jean Richepin)

  Với những người có tâm hồn nghệ thuật thì họ luôn có khái niệm riêng về cuộc sống của họ. Họ có thể sống trong đói khát nhưng niềm mê say nghệ thuật của họ thì không thể nào đói khát được. Câu nói hay về hoa hồng trên ngỡ như là vô lí với một đời sống bình thường của hầu hết mọi người. Thì đối với những người có tâm hồn nghệ thuật thì đó là cả một đời sống tinh thần của họ đấy.

  Hoa hồng có sức mạnh đến lạ kì

  Giữa những điều tươi đẹp trên thế gian

  Hồng lộng lẫy nhất nhưng lại chóng tàn

  Qúy giá hơn những đóa hoa tạc khắc

  Bởi dù ngắn ngủi, hương sắc nồng nàn

  Mau nở chóng tàn nhưng ít ra nó đã mang đến cho chúng ta một cuộc đời

  Những bài thơ hay nhất về hoa hồng

  Bài thơ về hoa hồng thứ 1: Hoa hồng từng cánh rớt rơi

  Hoa hồng từng cánh rớt rơi

  Như lòng em đó một trời đau thương

  Người đi chẳng chút vấn vương

  Chữ tình vứt bỏ bên đường xác xơ

  Người ơi hạnh phúc ước mơ

  Đã từng xây đắp đợi chờ có nhau

  Giờ đây vì cớ là sao?

  Cánh hồng xứ lạnh đượm màu thắm hơn?

  Xa nhau thôi chẳng dỗi hờn

  Mưa buồn vẫn rớt từng cơn trắng trời

  Cánh hồng giữa gió mưa ơi…

  Ngày mai trời lại đẹp tươi thôi mà…

  Xa em là điều anh không thể như cánh hoa hồng cùng không thể lìa bông

  Cành hồng đã từng rất đẹp như tình yêu của đôi lứa,nhưng cành hoa đẹp nào đến lúc cũng sẽ tàn phai.Thời điểm những cánh hoa tàn rụng rơi cũng là lúc tình yêu đến ngày phai nhạt chữ tình nỡ buông tay dứt bỏ cành hồng cũng xác xơ giữa đêm mưa gió như dấu kết cho chuyện tình đẹp nhựng thật buồn.

  Bài thơ về hoa hồng thứ 2 :Mừng tình yêu

  Ngày tình yêu …em tặng anh quà nhỏ

  Một trái tim nồng cháy trao về người

  Những kỷ niệm chan chứa thật vui tươi

  Tặng anh đấy ….người tình nhân … yêu dấu

  Đây hoa hồng đỏ xinh … xin làm mẫu

  Một tình yêu chân chính của riêng em

  Trao cho anh … lời nói thật dịu mềm

  ” Yêu anh mãi ” … này tình nhân … anh hỡi

  Những mật ngọt …tình yêu em xin gởi

  Vào tình thơ nung nấu những ước mơ

  Bao yêu thương tràn ngập không bến bờ

  Ngày Tình Yêu … ngàn nụ hôn nồng cháy

  Sưởi tim anh, sưởi ấm cả tim em

  Em mỉm cười … đón hạnh phúc êm đềm

  Em gọi khẽ … Này … tình nhân … yêu dấu!

  Mừng tình yêu với sự nồng thắm của bông hồng nhung

  Khi tình yêu đên bên ta sẽ chẳng cần gì nhiều đôi khi là tặng nhau một cành hồng cũng đủ làm cho đối phương vui đên chẳng ngủ được đóa hoa hồng như một chất xúc tác kết chặt tình yêu của đôi lứa làm tình yêu thăng hoa và ngọt ngào hơn

  Bài thơ về hoa hồng thứ 3:Cánh hoa thiên thu

  Con xin nâng đóa Hoa Hồng

  Dâng lên cho Mẹ ấm lòng mẫu thân

  Mẹ là cao cả từ ân

  Cho con vững bước phong trần nhân gian

  Mẹ là cao quý muôn ngàn

  Cho con thước ngọc leo thang vào đời

  Hoa Hồng một đóa tuyệt vời

  Dâng lên cho Mẹ những lời Mẹ thương

  “Mẹ là hoa, Mẹ là hương

  Mẹ là nguồn cội tình thương nhiệm mầu

  Mẹ là vị ngọt nếp xôi

  Vị thanh hoa bưởi, vị bồi hoa cau

  Cho con từ thuở ban đầu

  Để con vững lái con tàu nghĩa ân

  Hoa Hồng dâng tặng Mẫu thân

  Cuộc đời còn Mẹ phước phần nào hơn

  Mẹ là dấu ngọc điểm son

  Cho con châu thể tâm hồn trinh nguyên

  Mẹ là mầu nhiệm tay tiên

  Cho con trọn vẹn bình yên an lành

  Hoa Hồng một đóa tinh anh

  Xin dâng lên Mẹ lòng thành cháu con

  Cuộc đời chẳng có gì hơn

  Bằng hình bóng Mẹ vẫn còn trần gian

  Con xin đánh đổi bạc vàng

  Con xin đánh đổi cả ngàn thiên thu

  Để cho còn Mẹ, dẫu dù

  Trời long đất lở mây mù bủa giăng

  Tình Mẹ không thể lượng cân

  Càn khôn vũ trụ phù vân sá gì

  Lòng Mẹ mà nhớ li ti

  Hư vô trùm khắp khắc ghi chưa đầy

  Nhân Mùa Hiếu Hạnh về đây

  Xin dâng lên Mẹ, Hoa này thiên thu.

  Hoa hồng cũng như lòng biết ơn sự bảo bọc của mẹ

  Bài thơ là nỗi lòng của người làm con, dâng tặng mẹ đóa hồng để thể hiện tình yêu thương mẹ vô bờ bến khát với bông hồng tình yêu đôi lứa ,bông hồng tặng mẹ sẽ là tình yêu thiên thu mà con dành cho mẹ sẽ chẳng bao giờ đổi thay được dù “vận đổi sao dời”.

  Bài thơ về hoa hồng thứ 4:Cô bé hoa hồng

  Gọi em: Cô Bé Hoa Hồng

  Ngộ không, cô bé yêu hoa ?

  Loài hoa xù xì gai góc

  Người đâu yêu thích lạ chi !

  Này em cô bé hoa hồng

  Nụ hoa thắm giống môi em

  Tặng em một đoá Râm Bụt

  Hiền lành chút, dễ làm quen…!

  Hoa hồng anh chẳng có đâu

  Chỉ mỗi trái tim khó bảo

  Em mà có lấy anh trao .

  Hỡi em cô bé hoa hồng

  Vườn nhà còn đoá nào không

  Tối nay anh vào hái trộm

  Sáng ra tặng để lấy lòng

  Tình yêu trên đời muôn thuở

  Có tình thì sẽ có đau

  Đêm qua gai đâm chảy máu

  Tình sâu đau đớn càng lâu…

  Hoa hồng thắm tươi thơm ngát

  Quyện nồng hương vị tình yêu

  Tặng nhau thay lời muốn nói

  Yêu em ta khổ cũng nhiều…

  Hoa hồng dịu dàng, tươi thắm nhưng lại có gai góc bảo vệ

  Trong bài thơ là hình ảnh cô bé xinh đẹp giống như loài hoa hồng chẳng phải vì trót yêu hoa hồng ,nên cô bé cũng phần nào xinh đẹp nhưng cũng chẳng kém phần gai góc như loài hoa kia…cô bé kia nếu nghe được những lời thơ thì xin hãy cứ mở lòng mà yêu đi đừng vì sợ tổn thương mà gai góc mà mạnh mẽ bởi biết đâu sẽ có một ai sẵn lòng chở che cả một đời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Tiếp Động Lực Kéo Bạn Khỏi Bế Tắc Ngay Lập Tức!
 • Những Câu Nói Hay Về Trẻ Em: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Cuộc Sống Ppt
 • 100+ Những Câu Nói Hay Của Jack Ma Truyền Động Lực Sống
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100