Câu Nói Hay Nhất Của Winston Churchill

--- Bài mới hơn ---

 • 20 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Xoa Dịu Nỗi Đau Chia Ly
 • Tuyển Tập 500 Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bé 3 Đến 5 Tuổi Hay Nhất
 • Top Stt Nhớ Người Yêu Cũ, Chất Chứa Những Nỗi Niềm Tương Tư
 • Hình Ảnh Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Khi Yêu Thời Nay
 • Các câu của Winston Churchill là một ví dụ thực sự về sự khéo léo và sự minh bạch. Nhiều người trong số các báo giá là một trong những nổi tiếng nhất trên thế giới. Và đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên: người đàn ông này có lẽ là chính trị gia và chính khách quan trọng nhất trong thời đại của ông. Thế giới thực tế nằm trong tay anh.

  Thực tế là ông được coi là một sinh viên xấu là khá tò mò. Trong thực tế, anh luôn xuất hiện như một học sinh tụt lại phía sau. Chỉ sau khi vào quân đội anh mới bắt đầu nổi bật.

  “Bạn có kẻ thù? Vâng, điều đó có nghĩa là bạn đã chiến đấu cho một cái gì đó ít nhất một lần trong cuộc sống của bạn.”

  -Winston Churchill-

  Câu của Winston Churchill về thành công

  Một số cụm từ từ Winston Churchill nói về thành công và thất bại. Cuối cùng, đây là người dẫn đầu cuộc đối đầu đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại. Ông đã hướng dẫn người dân của mình với một sự khẳng định đã biến thành một khẩu hiệu: Không bao giờ. Không bao giờ bỏ cuộc. “

  Churchill nhìn cuộc sống với chủ nghĩa hiện thực mà còn với hy vọng. Đó là lý do tại sao một trong những câu lớn của ông nói như sau: Thành công là từ cờ vua đến thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình. “ Không có gì đúng hơn.

  Tâm trí của chính trị gia khéo léo của ông cũng được phản ánh trong tuyên bố này:“Bạn sẽ không bao giờ đạt được điểm đến của bạn nếu bạn dừng lại để ném một hòn đá ở mỗi con chó sủa trong con đường của bạn.”Điều này có nghĩa là chúng ta phải bỏ qua những lời chỉ trích tầm thường khi họ lãng phí thời gian quý giá trên con đường dẫn đến mục tiêu của chúng tôi.

  Lạc quan và can đảm

  Thể hiện khả năng to lớn của mình đối với châm biếm và mỉa mai, anh cũng nói:“Tôi là một người lạc quan, nó dường như không hữu ích để làm bất cứ điều gì khác”.Người bi quan thấy những khó khăn ở khắp mọi nơi, nhưng anh ta cũng phải sống thực tại như nó. Sống theo cách này không có ý nghĩa gì nhiều.

  Một đức tính khác thường được nhắc đến bởi Churchill là can đảm. Tuy nhiên, nó không cho nó một giá trị “chiến binh”. Ngược lại. Anh ta nói:“Can đảm là những gì nó cần để đứng lên và nói chuyện, can đảm cũng là những gì nó cần để ngồi và lắng nghe.”

  Sợ hãi và hậu quả của nó

  Ông, người đàn ông phải đối mặt với thời gian khủng bố ở khắp nơi, cẩn thận phân tích tất cả các khía cạnh của sự sợ hãi. Ông đã đi đến một kết luận cực kỳ khôn ngoan, mà ông đã trình bày như sau: Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn được tạo ra bởi trí tưởng tượng của bạn. Đừng nhượng bộ cho họ. “

  Lời khuyên cho cuộc sống

  Churchill đã quan tâm đến rất nhiều thứ. Niềm đam mê của anh thay đổi từ triết học sang polo. Từ lịch sử đến xây. Ông đã phân biệt mình là một nhà văn, là một diễn giả và là phóng viên chiến tranh. Nhiều câu của ông do đó là loại lời khuyên cho cuộc sống.

  Churchill là một người thực dụng không ngần ngại khi đưa ra quyết định, tuy nhiên họ có thể gặp khó khăn. Anh ấy có mọi quyền để cho chúng tôi bài học này trong cuộc sống:“Nghi ngờ chỉ có thể bị cuốn trôi bởi các hành vi”.Điều này có nghĩa là có những điều chắc chắn rằng chúng ta chỉ đạt được bằng cách diễn xuất, không phải bằng cách suy nghĩ.

  Chúng tôi có thể trích dẫn nhiều cụm từ hơn từ Winston Churchill. Bộ sưu tập rất lớn và tất cả các trích dẫn của anh đều có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, mẫu nhỏ này là đủ để cho chúng ta một ý tưởng về sự vĩ đại của nhà lãnh đạo này, người đã ghi tên của ông trong lịch sử không thể xóa nhòa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Giáo Dục: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Stt Tâm Trạng Buồn Cảm Động Và Đầy Ý Nghĩa Về Tình Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Đúng Nghĩa
 • Những Stt Muôn Vàn Sắc Thái Tâm Trạng Cho Ngày Cuối Tuần
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Lời Nói, Lời Ăn Tiếng Nói, Xưng Hô
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Cách Nhìn Khác Về Chiến Tranh Trong Trường Ca Và Thơ Việt Nam Hiện Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Thơ Ca Và Văn Học Nghệ Thuật Dùng Trong Bài Văn Nghị Luận Văn Học
 • Ludwig Wittgenstein – Những Câu Văn Trích Tuyển
 • Kỳ 38: Triết Gia Ludwig Wittgenstein Và Triết Học Thông Qua Thưởng Lãm Cà Phê
 • Những Bài Học Kinh Doanh Để Đời Của Sam Walton
 • Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong loạt truyện tranh cùng tên của tác giả Masashi Kishimoto. Trong cả bộ truyện, Naruto có những câu nói hay, thể hiện nhiều bài học sâu sắc.

  Naruto là cậu nhóc ninja mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ nhỏ, cậu đã bị mọi người xa lánh, không có một người bạn nào. Do đó, cậu nhóc luốn mong muốn mình sẽ trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Hokage là danh hiệu cao quý dành cho người đứng đầu làng Lá. Sau này Naruto mới biết nguyên nhân là bởi vì trong người mình có con quái vật Cửu Vĩ Hồ đã tấn công làng Lá nhiều năm trước. Và người đã hy sinh thân mình để phong ấn con quái vật đó vào người Naruto là Hokage đệ tứ – cũng là cha của cậu.

  Cần phải nói thêm rằng Naruto mang họ của mẹ chứ không mang họ của cha, để giữ bí mật về thân thế Hokage đệ tứ. Tuy vậy, dòng tộc Uzumaki cũng từng là một đại gia tộc vô cùng mạnh mẽ. Vì sợ hãi trước sức mạnh của ấn thuật và kết giới thuật của tộc Uzumaki mà các gia tộc khác đã liên minh tiêu diệt tộc này. Hậu nhân của tộc Uzumaki từ đó tản ra khắp mọi nơi. Một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ khác cũng mang họ Uzumaki khác chính là Nagato – thủ lĩnh của Akatsuki. Các bạn có thể tìm hiểu về Uzumaki Nagato tại

  Naruto được xây dựng dưới hình tượng một cậu nhóc vui vẻ, vô tư, có phần ngốc nghếch. Chính những đức tính đó mà cậu không bao giờ biết đến nản chí và bỏ cuộc. Và cũng chính nhờ vậy mà Naruto sau này đã kết bạn được với rất nhiều người. Kết thúc bộ truyện, Naruto trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

  “Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!”

  Khởi điểm của Naruto làm một tên nhóc bị cho là vô dụng, bất tài, quậy phá. Chính sự ghẻ lạnh và khinh bỉ của mọi người đã khiến Naruto luôn hình thành quyết tâm đạt đến đỉnh cao bằng được. Nhưng khác với Sasuke, Naruto luôn đạt được sức mạnh nhờ sự quyết tâm và nỗ lực cao chứ không bất chấp mọi thứ. Đó là bởi vì Sasuke có động lực là trả thù, còn động lực của Naruto là được mọi người công nhận.

  “Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng”

  Hơn ai hết, Naruto hiểu rõ sự đau đớn do bị ghẻ lạnh, cô độc. Nhưng may mắn bởi bản tính của Naruto quá thiện lương, do đó cậu không ngập tràn trong thù hận như Nagato hay trở nên bạo lực như Gaara. Cũng chính từ sự cô độc từ nhỏ mà Naruto dễ dàng đồng cảm và cảm hóa được Gaara và Pain.

  “Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!”

  Có lẽ trong cuộc sống này rất ít người cảm thấy hài lòng với số phận của mình. Trong thế giới nhẫn giả của Naruto cũng vậy, ai cũng có một câu chuyện, một nỗi đau mà chỉ họ mới hiểu. Một số người chấp nhận và tìm những thú vui tao nhã trong cuộc đời mình như Shikamaru, Choji, Kakashi… Một số người căm hận và trở nên bạo lực như Neji, Gaara, Nagato, Sasuke… Một số người khác không chịu thua số phận và luôn tranh đấu đến cùng như Gai, Rock Lee,… đặc biệt là Naruto. Và sau cùng, Naruto cũng đã chứng minh được rằng số phận có thể thay đổi!

  “Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến”

  “Không đời nào ta bỏ chạy. Không đời nào ta đi ngược lại lời ta đã nói. Đó là nhẫn đạo của ta!”

  Mỗi nhẫn giả đều có một nhẫn đạo. Như nhẫn đạo của Itachi là cống hiến như một kẻ vô danh cho hòa bình. Nhẫn đạo của Pain là mang lại đau khổ để đạt được hòa bình thực sự. Nhẫn đạo của Madara là thực hiện một thế giới mộng ảo nơi ai cũng được hạnh phúc. Nhẫn đạo của Rock Lee là mỗi ngày phải mạnh mẽ hơn hôm qua. Nhẫn đạo của Sasuke là trả thù và mạnh hơn bằng mọi giá… Còn đối với Naruto, nhẫn đạo của cậu rất đơn giản: không bỏ cuộc và không nuốt lời!!!

  “Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt”

  Nổi danh với khả năng “hack não” người khác với trình độ bậc thầy, hầu như không có nhân vật nào Naruto thất bại trong việc thuyết phục người khác thay đổi. Từ Neji đến Gaara, rồi sau này là Pain, Tobi, Sasuke,… Nhưng chính cậu sẽ không bao giờ thay đổi niềm tin của mình, vì Naruto biết những điều mình tin tưởng là đúng đắn. Và sự thực, cậu đã khiến cả thế giới nhẫn giả tin vào điều mình tin tưởng.

  “Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ”

  Rất nhiều truyện tranh khác, bao gồm cả Naruto, đều bị gắn mác là “buff nhân vật quá đà”. Có nghĩa là nhân vật chính luôn không thua dù boss có mạnh như nào chăng nữa. Thực ra, bí quyết sức mạnh của Naruto chính là từ ý chí không bỏ cuộc, và ham muốn bảo vệ mọi người thân yêu.

  “Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết”

  Đây là một trong những câu nói hay nhất của Naruto. Mỗi người chúng ta cần phải biết mình thực sự sống vì điều gì và cần phải làm gì. Nếu không, chúng ta sẽ chỉ như những cỗ máy vận hành mỗi ngày trong sự hao mòn. Tôi biết nhiều người như thế, chết ở tuổi 25, chôn ở tuổi 70.

  “Tớ sẽ mang Sasuke về, tớ hứa đấy!”

  Xuyên suốt phần Naruto Shippuuden là hành trình Naruto đuổi theo cậu bạn thân Sasuke. Lời hứa của Naruto với Sakura cũng chính là lời hứa với chính bản thân cậu. Trong khi Sasuke luôn ngập chìm trong thù hận và lạc lối, Naruto vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ lại có thể sát cánh như những ngày trong Team 7.

  “Con vẫn sống rất tốt!”

  Là một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ ngày mới sinh, lại bị chính cha đẻ phong ấn Cửu Vĩ Hồ vào người để rồi bị mọi người khinh khi, xa lánh, ghét bỏ, Naruto đáng lẽ phải hận cha mẹ mình rất nhiều. Trái lại, cậu rất yêu thương và tự hào về cha mẹ của mình. Lời Naruto nói khi gặp được cha có lẽ là một trong những phân đoạn cảm động nhất bộ truyện.

  Nguồn: By Vũ Lê Hải Giang, caunoinoitieng.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Cuốn Theo Chiều Gió” – Gone With The Wind (Margaret Mitchell)
 • Những Câu Nói Ấn Tượng Của Ronaldo
 • Acsimet Và Câu Chuyện Về Chiếc Vương Miện
 • Câu Đối Tết Của Cao Bá Quát – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long
 • Về Câu Đối Được Cho Là Của Cao Bá Quát
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Hay, Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu, Gia Đình Và Bạn Bè
 • Stt Gió Lạnh Đầu Mùa
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Mẹ Ý Nghĩa Xúc Động Lòng Người
 • Những Câu Nói Hay Của William Shakespeare: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Lời Hay Ý Đẹp Về Xuân (Hay)
 • Tuyển tập những câu nói hay nhất của Gia Cát Lượng – Khổng Minh trong Tam Quốc Diễn Nghĩa mời bạn cùng đón đọc để biết được cách chọn người hiền tài của ông.

  Tổng hợp những câu nói hay nhất của Gia Cát Lượng. Vấn chi dĩ thị phi nhi quan kỳ Chí

  Nghĩa là hỏi họ về điều phải lẽ trái để xem xét chí hướng của họ. Muốn trọng dụng một người, trước tiên phải biết được ý chí, lập trường của người ấy ra sao. Nếu như đối phương lẫn lộn giữa điều phải lẽ trái hoặc mơ hồ giữa cái đúng cái sai, lập lờ trắng đen thì quyết không thể giao phó trọng trách. Bởi lẽ con người này không vững vàng, không kiên định về lập trường, dễ đổi trắng thay đen và dễ phản trắc.

  Cùng chi dĩ từ biện nhi quan kỳ Biến

  Nghĩa là đưa ra nhiều câu hỏi, lý lẽ dồn họ vào thế đường cùng để xem khả năng ứng biến đối phó với các tình huống của họ. “Biến” ở đây là chỉ khả năng ứng phó, năng động. Khi chọn người, Gia Cát Lượng thường dồn dập đưa ra những lý lẽ, những tình huống để dồn họ vào thế đường cùng, thế bí nhằm xem xét khả năng đối phó, ứng biến của đối phương.

  Tư chi dĩ kế mưu nhi quan kỳ Thức

  Nghĩa là dùng mưu kế của mình để tham khảo những mưu kế, sách lược của đối phương, thông qua đó có thể đánh giá những kiến thức của đối phương.

  Cáo chi dĩ nan nhi quan kỳ Dũng

  Nghĩa là đặt ra những tình huống gian nguy, khó khăn để đánh giá sự dũng cảm của đối phương, nhất là đối với những tướng cầm quân ngoài mặt trận. Thời cổ đại, hai tiêu chuẩn rất quan trọng đối với tướng lĩnh là “Trung, Dũng”, tức là trung thành và dũng cảm. Người Trung Quốc xưa có câu “Hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng”, nghĩa là hai đối thủ gặp nhau trên con đường độc đạo, người dũng cảm sẽ chiến thắng.

  Túy chi dĩ tửu nhi quan kỳ Tính

  Gia Cát Lượng cho đối phương uống rượu say để đánh giá tính tình, thực tâm của họ. Rượu là chất kích thích, khi bị say thì vỏ đại não bị tê dại, con người khi ấy bị mất lý tính, không còn ý thức được những hành vi của mình. Nên lời nói của họ không chút giấu giếm mà rất thực lòng. Từ đó Gia Cát Lượng đánh giá đúng thực chất tâm tính của đối phương.

  Lâm chi dĩ lợi nhi quan kỳ Liêm

  Nghĩa là dành cho họ nhiều tiền tài, bổng lộc, thậm chí hứa giao cho trọng trách để đánh giá sự liêm khiết hay lòng tham lam của họ. Bản tính của con người thường có máu tham, hám lợi, tham tiền, nhất là những người làm quan và giữ trọng trách lớn. Gia Cát Lượng cho rằng, một người liêm khiết thường có những đặc điểm như: Trung thành vô hạn, Làm việc liêm khiết vô tư, Thấu hiểu nỗi khổ của dân chúng, Chú trọng tiết kiệm, Không hám giàu sang, không mê tửu sắc, Tự khép mình vào kỉ luật.

  Kỳ chi dĩ sự nhi quan kỳ Tín

  Tức là giao việc cho họ để xem lời họ hứa so với thực tế làm việc ra sao, từ đó đánh giá chữ “Tín” của họ. Gia Cát Lượng cho rằng: “Ngôn nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã”, tức là một người chỉ biết nói suông không đi đôi với việc làm, là người không có chữ tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Hay, Tình Cảm Tặng Bạn Gái Ngày 8/3
 • Những Lời Chúc Cho Người Đã Khuất
 • Những Câu Nói Hay Khiến Bạn Phải Rùng Mình
 • #9001 Stt Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc Nhất
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của “thánh Usopp” Trong One Piece
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Warren Buffett

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “she Was Pretty”
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Quốc: Tình Cảm, Soái Ca
 • Oprah Winfrey: “chỉ Bạn Mới Có Sức Mạnh Đưa Cuộc Đời Mình Tiến Lên Phía Trước”
 • Hình Ảnh Những Chiếc Xe Độ Đẹp Nhất Thế Giới Và Những Câu Nói Hay
 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Nhất Về Mùa Hè
 • Ông luôn nổi tiếng với danh hiệu “Huyền thoại đến từ Omaha”, những phát biểu của ông luôn mang tính triết lí sâu sắc đã trở thành “Kim chỉ nam” cho các nhà đầu tư trên thế giới. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của Warren Buffett:

  Tổng hợp những câu nói hay nhất của Warren Buffett

  Cảm hứng như là một sức mạnh vô hình để duy trì ý chí chúng ta luôn hướng đến những giá trị chân thiện mỹ của cuộc đời. Những người có được vị trí xã hội đã trải qua biết bao khó khăn sóng gió mới tìm được thành công, đã để lại các câu nói về cuộc sống vô cùng thấm thía ỹ nghĩa.

  Warren Buffett-một nhà đầu tư vô cùng thành công, một tỉ phú đứng nhất nhì thế giới, một nhà triết học vô cùng thông thái. Ông đã được ca ngợi trên khắp thế giới, những giải thưởng lần lượt đã vinh danh tên ông, những cống hiến của ông luôn có một vai trò vô cùng quan trọng cho nền tài chính. Vào năm 2010 ông được Tổng thống Barack Obama trao cho huân chương Tự do.

  Các câu nói của ông luôn tuân theo một nguyên tắc ” Noah rule”: Noah đã mất đến tận 20 năm để có thể đóng được một con tàu khổng lồng để cứu mọi người trong một trận đại hồng thủy, khi ông vẫn luôn cắm cúi với mục tiêu của mình mọi người đã cho rằng ông đã làm một điều vô cùng vớ vẩn. Và cho đến khi hậu vận xảy ra mọi người nhìn ông một cách thán phục. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của ông.

  1. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu mua được một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một công ty vừa phải với một mức giá tuyệt vời.

  2. Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.

  3. Tôi không thích nhảy qua bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ thích bức rào 30 cm để có thể bước qua.

  4. Xem công việc bạn làm là tài sản duy nhất của gia đình bạn, một thứ phải hoạt động cho 50 năm tới và không bao giờ bán đi được.

  5. Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không được quên nguyên tắc số 1.

  6. Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls-Royce xin lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.

  7. Chúng tôi có thể nỗi lực để mất tiền, thâm chí rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi không thể để mất danh tiếng, thậm chí chỉ một chút danh tiếng. Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó.

  8. Thời gian là kẻ thù của những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và bạn của doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trên vốn sỡ hữu 20-25%, thời gian là bạn của bạn. Nếu tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn mức bạn mong muốn thì thời gian là kẻ thù của bạn.

  9. Nếu thấy mình đang ở dưới hố sâu thì điều quan trọng nhất là ngưng đào nó.

  10. Bạn có thể làm một vài điều đúng trong cuộc đời miễn là đừng làm sai quá nhiều.

  11. Nếu bản thân đang ở trên một con tàu bị thủng thì nổ lực chuyển sang một chuyến tàu khác thường sẽ hiệu quả hơn việc vá thủng trên tàu.

  12. Khi cơ hội đến hãy làm tất cả mọi việc để nắm bắt nó.

  13. Mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và 5 phút để phá hủy nó. Nếu nghĩ đến điều đó, bạn sẽ hành động khác đi.

  14. Một người được ngồi dưới bóng cây mát ngày hôm nay là nhờ ai đó đã trồng cây từ rất lâu rồi.

  15. Không cần phải làm những điều phi thường để đạt được những kết quả phi thường.

  16. Dù bạn có cố gắng và nỗ lực đến đâu đi nữa, mọi thứ đều cần thời gian. Bạn không thể tạo ra một đứa trẻ chỉ trong 1 tháng bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang bầu.

  17. Bạn sẽ không thể tạo ra một thương vụ làm ăn tốt với một người có nhân cách tồi.

  18. Cứ xây con thuyền của mình đi, chẳng biết mưa sẽ to đến thế nào đâu.

  19. Sự khác biệt giữa người thành công và người thật sự thành công là người thực sự thành công nói không với tất cả mọi thứ.

  20. Rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình nên làm gì.

  21. Bạn không thể biết ai đang bơi mà không mặc quần áo đến khi thủy triều xuống.

  22. Đừng bao giờ hỏi đến thợ cạo nếu bạn cần cắt tóc.

  23. Trong thế giới kinh doanh, nhìn vào gương chiếu hậu luôn rõ hơn là nhìn vào kính chắn gió.

  24. Dường như trong bản thân mỗi người luôn có tính cách làm cho những thứ đơn giản nhất trở nên khó khăn và phức tạp.

  25. Gía cả là thứ mà bạn trả, còn giá trị là thứ mà bạn nhận được sau này.

  26. Thật thà là một món quà vô cùng đắt giá, thế nên đừng chờ đợi nó từ những kẻ rẻ tiền.

  27. Nếu bạn là người may mắn nhất trong số 1% người giàu trên thế giới, bạn nợ nhân loại lối suy nghĩ phải luôn quan tâm đến 99% còn lại.

  28. Hãy giao du với những người tốt hơn bạn. Hãy chọn những người bên cạnh có cách hành xử tốt hơn mình. Như vậy bạn sẽ tốt hơn.

  29. Tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng nên dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn, đưa ra ít quyết định nóng vội hơn so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm vậy vì thích cuộc sống như thế.

  30. Một ai đó đã nói rằng khi tìm kiếm người cần ba phẩm chất như sau: sự chính trực thanh niên, trí tuệ, năng lượng. Và bạn không có điều đầu tiên, hai thứ phía sau sẽ giết bạn đấy. Bạn nghĩ về điều đó, nó sẽ là thật. Nếu bạn tuyển người không có phẩm chất đầu tiên, bạn sẽ ước rằng thà họ ngu ngốc và lười biếng còn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Thú Vị Về Du Lịch
 • Top 40+ Câu Nói Hay Về Thời Trang Nhất Mọi Thời Đại
 • Nhân Vật Uchiha Itachi: Tiểu Sử, Sức Mạnh
 • Stt Về Uống Trà Hay Nhất ❤️ Status Thưởng Trà Hay
 • Những Câu Thơ Hay Về Trà Đáng Để Học Thuộc
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith

  --- Bài mới hơn ---

 • Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn
 • 30 Lời Hay Ý Đẹp Của Thánh Augustinô Ở Hippô
 • Thánh Augustino: „Yêu Thương Rồi Hãy Làm Những Gì Bạn Muốn!“
 • Thánh Augustino: ” Rất Đời” Nhưng Đã Trở Nên Rất Thánh.
 • Những Câu Nói Hay Của Bác (Phần 2)
 • Adam Smith là nhà kinh tế học, nhà triết học và tác giả người Anh, đồng thời là nhà triết học đạo đức, nhà tiên phong về kinh tế chính trị, và là nhân vật chủ chốt trong thời kỳ Khai sáng Scotland, còn được gọi là “Cha đẻ của Kinh tế học” hay “Cha đẻ của Chủ nghĩa tư bản”. Smith đã viết hai tác phẩm kinh điển, Lý thuyết về tình cảm đạo đức (1759) và Cuộc điều tra về bản chất và nguyên nhân của sự giàu có của các quốc gia (1776). Cuốn sách thứ hai, thường được viết tắt là Sự giàu có của các quốc gia, được coi là tác phẩm kinh tế học hiện đại đầu tiên của ông.

  Trong tác phẩm của mình, Adam Smith đã giới thiệu lý thuyết về lợi thế tuyệt đối của mình. Smith là người đặt nền móng cho lý thuyết kinh tế thị trường tự do cổ điển. Sự giàu có của các quốc gia là tiền thân của ngành kinh tế học hiện đại. Trong tác phẩm này và các tác phẩm khác, ông đã phát triển khái niệm phân công lao động và giải thích về cách hợp lý tư lợi và cạnh tranh có thể dẫn đến thịnh vượng kinh tế. Smith đã gây tranh cãi vào thời của mình và cách tiếp cận và phong cách viết chung của ông thường bị các nhà văn khác châm biếm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Nói Nổi Tiếng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng?
 • Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng
 • Hacker Anonymous Khét Tiếng Nhất Thế Giới – Những Điều Chưa Biết (Phần 1)
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Chàng “Cướp Biển Caribbean” Johnny Depp
 • 65 Câu Nói Hay Nhất Của Michael Jordan

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim One Day
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Dành Cho Người Thân Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc 8/3, Những Câu Chúc Mừng 8 Tháng 3 Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu, Bạn
 • [Top] Những Câu Nói Hài Hước, Bá Đạo Hot Nhất Của Giới Trẻ
 • Những Lời Chúc Công Việc Đầu Năm Mới Ý Nghĩa Cho Sếp, Đồng Nghiệp
 • Khi chúng ta nghĩ về một cụm từ hoặc trích dẫn nổi tiếng, chúng ta thường sử dụng những từ được nói bởi các nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học, tôn giáo, chính trị gia hoặc nhân vật lịch sử khác nhau. Nó không phải là quá thường xuyên để đề cập đến cụm từ và phản ánh đến từ thế giới thể thao.

  Chưa hết, có rất nhiều vận động viên đã đóng góp lời nói để truyền cảm hứng cho những người theo dõi và tuổi trẻ của họ bằng các giá trị như nỗ lực, chăm chỉ, thái độ tích cực và sự kiên trì. Đây là trường hợp của Michael Jordan, được coi là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất mọi thời đại và là một ví dụ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 65 cụm từ của Michael Jordan có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng .

  65 câu nói hay nhất của Michael Jordan

  Dưới đây là một loạt các đóng góp và cụm từ của Michael Jordan về các chủ đề khác nhau hoặc từ đó chúng ta có thể ngoại suy ý nghĩa của chúng cho các khía cạnh khác của cuộc sống.

  1. Tôi luôn tin rằng nếu một người đi làm, kết quả sẽ đến sớm hay muộn

  Cụm từ này phản ánh sự cần thiết phải kiên trì nỗ lực đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

  2. Một số người muốn điều gì đó xảy ra, những người khác mơ về những gì sẽ xảy ra, những người khác làm cho nó xảy ra

  Mong ước và mơ ước là những việc phải làm, nhưng chúng sẽ không ngừng là ước mơ nếu chúng ta không làm gì để biến chúng thành sự thật.

  3. Để học thành công trước tiên bạn phải học cách thất bại

  Để làm tốt điều gì đó bạn cần thực hành và đã thất bại trong việc học cách để có được mọi thứ. Ngoài ra, điều này cho phép chúng tôi đánh giá cao hơn các mục tiêu và thành tích đạt được.

  4. Tôi không làm những điều nửa tin nửa ngờ. Tôi biết rằng bằng cách làm như vậy tôi chỉ có thể mong đợi kết quả tầm thường

  Chúng ta phải đặt tất cả nỗ lực vào những gì chúng ta làm và tin tưởng với tất cả sức mạnh của mình vào đó.

  5. Từng bước một. Tôi không quan niệm bất kỳ cách nào khác để đạt được mọi thứ

  Những mục tiêu lớn đòi hỏi nỗ lực và đạt được từng chút một, với nhiều bước trung gian.

  6. Không bao giờ nói không bao giờ. Bởi vì các giới hạn, chẳng hạn như sợ hãi, thường chỉ là một ảo ảnh

  Giới hạn duy nhất tồn tại là chúng ta đặt bản thân mình. Chúng ta luôn có thể đi xa hơn

  7. Ai nói anh ta chơi đến giới hạn, là vì anh ta có nó

  Nếu chúng ta tự đặt mũ, chúng ta sẽ không vượt qua nó. Chúng ta phải biết làm thế nào để nuôi động lực của chính mình.

  8. Bạn phải mong đợi những điều từ chính mình trước khi bạn có thể làm chúng

  Tự tin là nền tảng khi nói đến việc cho phép thực hiện và đạt được các mục tiêu của chúng tôi.

  9. Có những cách làm tốt và xấu. Bạn có thể thực hành cú đánh tám giờ một ngày, nhưng nếu kỹ thuật sai, bạn sẽ chỉ trở thành một cá nhân giỏi ném bóng tệ.

  Sự kiên trì là tốt, nhưng nếu chúng ta vẫn có lỗi, chúng ta thực sự không khá hơn.

  10. Nếu bạn chấp nhận sự mong đợi của người khác, đặc biệt là những người tiêu cực, thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi kết quả

  Jordan nói với chúng ta rằng chúng ta không nên uốn éo với những gì người khác mong đợi ở chúng ta.

  11. Tôi có thể chấp nhận thất bại. Mọi người đều thất bại trong một cái gì đó. Nhưng điều tôi không thể chấp nhận là không thử

  Nếu chúng ta cố gắng làm điều gì đó, chúng ta có thể thất bại , nhưng nếu chúng ta không làm điều đó, chúng ta không bao giờ có thể làm điều đó.

  12. Nếu bạn đến cuối đời và bạn đầy thất vọng vì bạn cảm thấy mình không làm gì đó, bạn sẽ thấy cay đắng. Bạn cảm thấy cay đắng vì bạn mắng mình vì không đạt được những điều bạn có thể làm. Tôi sẽ không là một ông già cay đắng

  Sống một cuộc sống trọn vẹn và làm những gì bạn muốn làm là điều cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc.

  13. Luôn chuyển đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực

  Trong tất cả những điều bạn có thể học, và hầu hết mọi thứ đều có thể tốt tùy thuộc vào quan điểm chúng tôi áp dụng.

  14. Tôi không đổ mồ hôi trong ba giờ mỗi ngày chỉ để biết cảm giác đổ mồ hôi như thế nào

  Jordan phản ánh trong câu này tìm kiếm để đạt được các mục tiêu . Nó thúc đẩy chúng ta hành động để theo đuổi mục tiêu.

  15. Nếu bạn đi qua một bức tường, đừng quay đầu lại và bỏ cuộc. Tìm hiểu làm thế nào để leo lên nó, đi qua nó hoặc đi bộ xung quanh

  Bài viết liên quan: “10 lời khuyên để đạt được mục tiêu của bạn”

  Đạt được mục tiêu của chúng tôi là phức tạp và đòi hỏi phải đối mặt với các biến chứng và khó khăn.

  16. Mọi người đều có tài năng, nhưng kỹ năng đòi hỏi sự chăm chỉ

  Để thành thạo một việc gì đó đòi hỏi một nỗ lực lớn bất kể có tài năng thiên bẩm hay không.

  17. Tất cả chúng ta đều bay. Một khi bạn rời khỏi mặt đất, bạn bay. Một số người bay nhiều hơn những người khác

  Ước mơ là thứ thúc đẩy chúng ta.

  18. Đôi khi bạn cần phải bị đánh vào đầu để nhận ra mình đang đánh nhau

  Các tình huống có thể liên quan đến chúng tôi mà không cần thông báo của chúng tôi.

  19. Tôi không bao giờ nghĩ về hậu quả của việc bỏ lỡ một vụ nổ lớn … khi bạn nghĩ về hậu quả bạn đang nghĩ về một kết quả tiêu cực

  Tốt hơn là không dự đoán kết quả, vì bạn có xu hướng nghĩ về những thất bại có thể.

  20. Đừng để thành công đến trong đầu bạn và đừng để thất bại đến với trái tim bạn

  Điều quan trọng là không thành công hay thất bại làm cho chúng ta mất trí hoặc chìm. Chúng ta phải tin vào chính mình mà không cảm thấy vượt trội.

  21. Đôi khi mọi thứ có thể không theo cách của bạn, nhưng nỗ lực phải có mỗi đêm

  Bất kể kết quả và hoàn cảnh, chúng ta phải cố gắng để có được điều tốt nhất có thể từ chính chúng ta.

  22. Tài năng chiến thắng các trận đấu, nhưng tinh thần đồng đội và trí thông minh giành chức vô địch

  Đó là việc sử dụng chiến lược và công việc chung cho phép phát triển và quản lý tốt mọi thứ, đạt được kết quả tốt nhất có thể .

  23. Tôi nhận ra rằng nếu tôi sẽ đạt được điều gì đó trong cuộc sống, tôi hẳn đã rất năng nổ. Tôi phải tìm nó

  Chúng ta không được giữ yên và chấp nhận thái độ thụ động hoặc chỉ phản xạ. Nếu chúng ta muốn một cái gì đó, chúng ta phải hành động.

  24. Tôi biết rằng nỗi sợ hãi là một trở ngại đối với nhiều người, nhưng đối với tôi đó là một ảo ảnh

  Nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt chúng ta. Nhưng đó cũng là một cảm giác chuẩn bị cho chúng ta di chuyển và hành động.

  25. Cha tôi thường nói rằng không bao giờ là quá muộn để làm điều gì đó bạn muốn làm. Bạn không biết những gì bạn có thể nhận được cho đến khi bạn cố gắng

  Không bao giờ là quá muộn để có được những gì chúng tôi đề xuất. Chúng ta luôn có thể chiến đấu.

  26. Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời, đó là lý do tại sao tôi đạt được thành công

  Sai lầm giúp học hỏi và đạt được thành công.

  27. Một ngày khác, một cơ hội khác để cho mọi người thấy những gì họ nghi ngờ bạn sai

  Chúng ta không nên dựa vào những kỳ vọng của người khác đối với chúng ta để hành động. Điều đó không giới hạn chúng tôi.

  28. Trò chơi để chiến thắng, trong quá trình huấn luyện hoặc trong một trò chơi thực sự và tôi sẽ không để lại bất cứ điều gì theo cách nhiệt tình của tôi để giành chiến thắng

  Bất kể tình huống, chúng tôi không được giảm mức độ của chúng tôi.

  29. Nếu các mục tiêu được hình thành và đạt được như một đội, các chủng tộc riêng lẻ sẽ tự đứng

  Làm việc như một nhóm và được định hướng cho nó cho phép chúng tôi làm nổi bật cả toàn bộ và cá nhân.

  30. Không bao giờ có bất kỳ nỗi sợ hãi nào trong tôi, tôi không sợ thất bại. Nếu tôi bỏ lỡ một khởi động, những gì?

  Không có gì xảy ra nếu chúng ta từng thất bại. Nó phục vụ chúng ta như học tập và đó là một cơ hội để cải thiện .

  31. Tính xác thực là về việc bạn đúng với con người của bạn, ngay cả khi mọi người xung quanh bạn muốn bạn trở thành người khác

  Được xác thực cho rằng bạn chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng mà không chịu khuất phục trước sự mong đợi của người khác.

  32. Để thành công, bạn phải ích kỷ, hoặc bạn sẽ không bao giờ. Và khi nó đạt đến mức cao nhất, thì bạn phải không quan tâm. Giữ liên lạc Đừng cô lập

  Để nhấn mạnh trước tiên chúng ta phải hành động để chúng ta có thể cất cánh và tạo tên cho chính mình. Tuy nhiên, một khi đạt được chúng ta không nên để nó đi vào đầu và giúp người khác làm điều tương tự.

  33. Thái độ của tôi là như vậy, nếu bạn đẩy tôi về phía thứ gì đó bạn nghĩ là điểm yếu, thì tôi sẽ biến điểm yếu nhận thức đó thành và biến nó thành điểm mạnh

  Các khía cạnh được coi là điểm yếu có thể là một sức mạnh lớn, mọi thứ phụ thuộc vào quan điểm và cách chúng được làm việc.

  34. Đôi khi bạn cần phải đánh vào đầu để nhận ra bạn đang đánh nhau

  Đôi khi chúng ta không nhận thức rõ ràng tình hình của mình cho đến khi chúng ta đắm chìm trong chúng.

  35. Trong số các kỹ thuật thu được trước, kết quả thoát khỏi tay chúng tôi, vì vậy đừng lo lắng về chúng

  Có thể bạn quan tâm: “Tính cách cầu toàn: những nhược điểm của chủ nghĩa cầu toàn”

  Chúng tôi không thể kiểm soát mọi thứ , cũng không phải những gì sẽ xảy ra từ hành động của chúng tôi. Lo lắng về nó vượt quá là không đủ và nó không cho rằng bất kỳ lợi thế.

  36. Trong một đội không phải ai cũng có thể khẳng định có cùng danh tiếng và báo chí, nhưng mọi người đều có thể nói rằng họ là nhà vô địch

  Danh tiếng và uy tín có thể không đến được với mọi người như nhau, nhưng tinh thần đồng đội là nền tảng và tất cả những người liên quan đều có giá trị như nhau trong việc đạt được mục tiêu chung thúc đẩy động lực của chúng tôi .

  37. Tôi xây dựng tài năng của mình trên vai tài năng của người khác

  Tài năng và khả năng đạt được thường nhờ vào sự đào tạo và giúp đỡ của những người đã đi trước chúng tôi, cho chúng tôi thấy một cách có thể tiến lên và từ đó để làm việc.

  38. Nếu bạn tập trung làm bất cứ điều gì bạn muốn, điều tốt có thể xảy ra

  Bố trí đối với mọi thứ và việc thực hiện chúng có thể gây ra những thay đổi lớn.

  39. Tôi chưa bao giờ sợ thất bại

  Thất bại không nên được coi là tiêu cực, đáng sợ hoặc đáng xấu hổ. Trên thực tế, chính khái niệm thất bại không hơn gì một đánh giá chủ quan về kết quả hành động của chúng ta. Ngoài ra, chúng tôi phải tin tưởng rằng chúng tôi có khả năng đạt được kết quả mong muốn.

  40. Tôi chưa bao giờ mơ đến nơi tôi đến

  Những gì chúng ta có thể đạt được với nỗ lực có thể vượt xa cả những gì chúng ta dự định đạt được.

  41. Ước mơ được thực hiện với nỗ lực, quyết tâm, đam mê và luôn kết nối với cảm giác bạn là ai

  Cụm từ này phản ánh tầm quan trọng của hành động theo niềm tin của một người và giải quyết sự đạt được những mong muốn của chúng tôi với quyết tâm.

  42. Luôn biến đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực

  Chúng tôi bị buộc phải áp dụng một tầm nhìn cho phép chúng tôi nhìn thấy những khía cạnh tích cực trong tiêu cực.Đó là về việc biến bất hạnh thành cơ hội.

  43. Đôi khi một người chiến thắng chỉ đơn giản là một người mơ mộng không bao giờ bỏ cuộc

  Sự kiên trì là một giá trị có tầm quan trọng lớn vì nó cho phép chúng ta biến giấc mơ thành hiện thực.

  44. Tôi đã thất bại một lần, và một lần nữa và một lần nữa trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi đã thành công

  Học hỏi là chìa khóa để thành công và điều đó đặc biệt cho phép thất bại.

  45. Những anh hùng của tôi là và là cha mẹ của tôi, tôi không thể tưởng tượng được người khác là anh hùng

  Nguồn gốc của chúng tôi rất quan trọng, vì chúng là những gì đã cho chúng tôi một bối cảnh và giá trị cho phép sự phát triển của chúng tôi.

  46. ​​Tôi đã chơi mọi trận đấu của cuộc đời mình cho đến khi tôi trống rỗng

  Michael Jordan bày tỏ sự cần thiết phải đặt tất cả thịt vào nhổ để đạt được mục tiêu của họ.

  47. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ có ai đó trên khán đài là lần đầu tiên anh ấy thấy tôi chơi trực tiếp và tôi không muốn làm người đó thất vọng hay người hâm mộ hay đội của tôi

  Cụm từ này, một lần nữa, thúc đẩy chúng ta đưa ra những điều tốt nhất của bản thân.

  48. Nếu bạn bỏ một lần nó sẽ trở thành thói quen. Không bao giờ bỏ cuộc

  Đầu hàng không phải là một lựa chọn, vì nó dễ dàng làm quen với việc đó và ngừng chiến đấu cho những gì bạn muốn.

  49. Làm cho nó xảy ra

  Cụm từ này thúc đẩy chúng ta tìm kiếm một cách để đạt được những gì chúng ta muốn, thay vì chỉ suy ngẫm về nó.

  50. Tôi đang cạnh tranh với những gì tôi có khả năng làm

  Nó không phải là để cạnh tranh với những người khác, mà là để đạt được khả năng tối đa có thể và vượt qua những giới hạn đó.

  51. Không thể đạt được mục tiêu này nếu những điều cơ bản không được nắm vững

  Cần phải nắm vững những điều cơ bản nhất để có thể tiến lên và đạt được sự phát triển.

  52. Tình yêu là gì? Tình yêu đang chơi từng trò chơi như thể đó là lần cuối cùng

  Mạo hiểm và đặt mọi thứ vào những gì chúng ta làm hoặc muốn là điều chúng ta làm khi một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng đối với chúng ta.

  53. Tôi hy vọng rằng hàng triệu người tôi đã chạm vào có tinh thần lạc quan và mong muốn chia sẻ mục tiêu và công việc khó khăn và kiên trì với một thái độ tích cực

  Cụm từ này phản ánh ý chí của tác giả rằng những thành tựu của ông có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng.

  54. Chìa khóa thành công là thất bại

  Thất bại dẫn chúng ta học hỏi, mà về lâu dài có thể dẫn chúng ta đến thành công.

  55. Điều tốt nhất đến từ điều tồi tệ nhất

  Đôi khi không nhận được điều mong muốn hoặc những điều xấu xảy ra có thể kết thúc.

  56. Nếu bạn làm công việc, bạn được khen thưởng. Không có lối tắt trong cuộc sống

  Chúng tôi sẽ không nhận được bất cứ điều gì nếu chúng tôi không phấn đấu cho nó.

  57. Tôi muốn thức dậy mỗi ngày và làm bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, và không cảm thấy áp lực hay nghĩa vụ phải làm bất cứ điều gì trong cuộc sống của tôi

  Jordan phản ánh trong câu này sự cần thiết cho tự do.

  58. Khi còn trẻ, tôi phải học những điều cơ bản của bóng rổ. Bạn có thể có tất cả khả năng thể chất trên thế giới, nhưng bạn vẫn phải học những điều cơ bản

  Cụm từ này nhắc nhở chúng ta rằng, trong mọi thứ, chúng ta phải bắt đầu từ bên dưới để tăng trưởng và phát triển.

  59. Trong bất kỳ khoản đầu tư nào bạn phải mong đợi để vui chơi và kiếm tiền

  Những gì chúng ta làm trong cuộc sống không phải chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, mà nó phải là thứ gì đó mê hoặc và giải trí chúng ta.

  60. Tôi muốn trở thành cầu nối cho thế hệ tiếp theo

  Cụm từ này phản ánh nhu cầu làm việc hiệu quả và để lại cho các thế hệ tiếp theo một ví dụ cho phép họ được truyền cảm hứng hoặc một thách thức để đánh bại.

  61. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được một cái gì đó, sẽ có những viên đá cản đường. Tôi đã có chúng, mọi người đã có chúng. Nhưng những trở ngại không phải ngăn cản bạn

  Tìm kiếm khó khăn không phải ngăn chúng ta tiếp tục đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

  62. Không thể chơi câm trong tập luyện và sau đó, khi cần đẩy mạnh hơn vào cuối trò chơi, để giả vờ rằng nỗ lực đó được phản ánh.

  Ngay cả khi nó chỉ là một bài luận, chúng ta phải cố gắng hết sức nếu chúng ta muốn nâng cao năng lực của mình.

  63. Chơi ốm. Nó rất khó Phải có một thử thách về tinh thần, cũng như về thể chất

  Một cụm từ phản ánh giá trị của nỗ lực ngay cả khi nó liên quan đến một thách thức cao.

  64. Một khi tôi đưa ra quyết định, tôi không bao giờ nghĩ về nó nữa

  Jordan chỉ ra trong câu này rằng một khi quyết định được đưa ra và thực hiện, sẽ vô ích khi nghĩ rằng một cách khác có thể được thực hiện hay không.

  65. Chỉ chơi. Chúc vui vẻ Thưởng thức trò chơi

  Cụm từ này thúc đẩy chúng tôi tập trung vào việc tận hưởng những gì chúng tôi làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Đạo Đức, Lối Sống, Đối Nhân Xử Thế
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại Thông Minh, Bản Lĩnh
 • 20 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Hàn Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Những Câu Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Cây Tre
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Và Phim Ảnh
 • #999 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Học Tập Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Chiến Tranh Và Hòa Bình: Tuyệt Tác Vĩnh Hằng Của Nhân Loại
 • Review Truyện Ngôn Tình Hoa Thiên Cốt (Không Đọc Phí Đời Nha)
 • Review Truyện Hoa Thiên Cốt: Hai Tiếng “yêu Nàng” Bị Kẹt Trong Mối Quan Hệ “sư
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

  Những câu nói hay nhất của Khổng Tử. Là nhà tư tưởng, nhà triết học nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử đã để lại cho đời nhiều câu nói có giá trị (có thể coi là bất hủ) đến muôn đời sau.

  Những câu nói hay nhất của Khổng Tử

  1- Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.

  2- Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.

  3- Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.

  4- Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.

  5- Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6- Giao tiếp đừng mong lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7- Với người đừng mong thuận chiều ý mình, vì được thuận chiều ý mình thì tất sanh tự kiêu.

  8- Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đáp trả là thi ân mà có mưu tính.

  9- Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay thì hắc ám tâm trí.

  10- Oan ức không cần bày tỏ, vì bày tỏ là hèn nhát mà trả thù thì oán đối kéo dài. Lấy bệnh khổ làm thuốc hay, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đỡ, lấy kẻ chống nghịch làm người giao du, lấy sự thi ân như đôi dép bỏ, lấy xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thủ. Thế nên, ở trong chướng ngại mà vượt qua tất cả. Nên chấp thuận trở ngại thì thông suốt, mà mong cầu thông suốt thì sẽ bị trở ngại. Ngày nay những người học đạo, trước hết không dấn mình vào mọi sự trở ngại, nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh Pháp chí thượng vì vậy mà mất cả, đáng tiếc đáng hận biết bạo.

  11- Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.

  12- Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.

  13- Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.

  14- Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi

  15- Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

  16- Không nhìn điều sai trái, không nghe điều xằng bậy, không nói điều sai, không làm điều càn quấy.

  17- Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Thanh Vân (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Câu Nói Hay Của Khổng Tử Về Cuộc Sống Và Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử
 • Bst Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Khi Chia Tay
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Chia Tay Đầy Xót Xa
 • 10 Câu Nói Tiếng Anh Đầy Ý Nghĩa Về Môi Trường
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Trịnh Công Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Để Đời Của Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn
 • Màu Ghi Là Màu Gì? Màu Ghi Kết Hợp Với Màu Gì Thì Đẹp?
 • Cứ Ca Ngợi Nhân Cách Vàng, Loạt Sao Hàn Quyền Lực Nói Gì Về Con Người Thật Của Yoo Jae Suk?
 • Những Điều Con Gái Nên Biết Khi Yêu Một Người Con Trai
 • 20 Câu Nói Hay Giúp Bạn Nâng Cao Tinh Thần Học Tập
 • Trong cuộc đời Trịnh Công Sơn, ông đã có rất nhiều câu nói hay về tình yêu và cuộc sống, cũng như những câu hát đậm chất triết lý về tình yêu và kiếp người.

  Luôn được ví như một nhà phù thủy về ngôn từ trong làng thi ca Việt, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại những tác phẩm đẹp cả về nhạc lẫn lời. Người ta vẫn nói, trong nhạc Trịnh có thơ, bởi nghệ thuật ca từ của ông luôn có sự phá cách, bảng lảng mơ hồ khó định nghĩa. tap chi dan ong xin chia sẻ những câu nói hay gắn liền với tên tuổi của ông.

  1.”Sống làm thế nào cho tròn đầy sự có mặt và chết cho ngập tràn cõi hư không …

  2. “Tôi rất buồn bã khi nhìn thấy những tâm hồn đẹp đẽ quanh đây bị cuốn hút vào những chọn lựa trào lưu. Những chọn lựa có vẻ đẹp bề mặt. Những chọn lựa không can dự gì với ý thức.”

  Trích: – Có Nghe Ra Điều Gì – (T.C.S)

  3. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

  Để làm gì em biết không ?

  Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi…”

  Trích: – Để Gió Cuốn Đi – (T.C.S)

  4. “Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ buổi con người sống quá rẻ rúng tôi biết rằng vinh quang chỉ là điều dối trá. Tôi không còn gì để chiêm bái ngoài nỗi tuyệt vọng và lòng bao dung. Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa”

  Trích: – Nỗi Lòng Của Tên Tuyệt Vọng – (T.C.S)

  5. “Có những trái tim chỉ biết nuôi dưỡng lòng thù hận của qủy dữ. Những trái tim gây hấn chỉ muốn bày ra những bữa tiệc đời bằng gai và đá nhọn. Những bữa ăn như thế đã làm khô héo dần thực phẩm trần gian.”

  Trích: – Bản Tình Ca Ở Lại Với Ai ? – (T.C.S)

  6. “Chỉ có tình yêu mới cứu được cái thứ tuổi đời nặng nề một nỗi buồn không cứu chuộc nổi.”

  Trích: – Hư Vô – (T.C.S)

  7. “Dù thế nào cũng đừng phỉ báng tình yêu bởi nghĩ cho cùng nó vẫn là nguồn an ủi duy nhất. Nó là trò chơi dối trá cần thiết và qua nó chỉ có con ngưòi mới hiểu được thế nào là đau khổ để rồi có lúc phải thốt lên: Tôi buồn quá….”

  Trích: – Đành Vậy Với Tình Yêu – (T.C.S)

  8. “Im lặng và lãng quên những lời dị nghị. Xưa nay tôi vẫn làm thế. Người ta không thể đánh mãi vào khoảng không được.”

  Trích : – Giao Lưu Với Nhạc Sĩ TCS – (T.C.S)

  9. “Có kẻ đứng trước bao la mà không thấy được bao la. Có kẻ ở buổi bình minh, nghe tiếng chim hót đã chạm mặt với cõi vô lượng. Biết được vô lượng là cùng lúc đến với vô biên… Cái vô biên nằm đâu đó trên cánh vạc chở hoàng hôn về núi mỗi chiều.”

  Trích: – Mở Theo Lời Điệu – (T.C.S)

  10. “Nỗi bất hạnh lớn nhất của chúng ta là luôn luôn có một kẻ thù để chống lại. Trong suốt hành trình của lịch sử, những kẻ thù mang tên khác nhau. Bất hạnh lớn dần để trở thành hiểm họa khi hai kẻ thù nghịch mang cùng một tên chung. “

  Trích: – Có Nghe Ra Điều Gì – (T.C.S)

  11. “Tưởng rằng có thể quên dễ dàng một cuộc tình nhưng hóa ra chẳng bao giờ quên được. Mượn cuộc tình này để xóa cuộc tình kia chỉ là một sự vá víu cho tâm hồn. Những mảnh vá ấy chỉ đủ để làm phẳng lặng bên ngoài mà thôi…”

  12. “Cái may ở đời là được yêu và đôi khi cái may ở đời là bị phụ tình”

  Trích: – Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ – (T.C.S)

  13. “Khi người tình cho bạn một tình yêu thì trong trái ngọt đã có thêm mùi vị của đắng cay. Nhưng tình yêu của Mẹ thì không hề vị lợi. Ở trái tim Mẹ chỉ có sự tràn đầy, không có bớt đi hoặc thêm vào gì nữa.

  Một người tình có thể ác độc với bạn nhưng trong lòng người Mẹ thì chỉ có từ tâm. Sự ác độc mang đến giá băng trong lòng bạn và chỉ có hủy diệt chứ không thể làm sinh nở một điều gì tốt lành; chỉ có ở người Mẹ bạn mới tìm được lòng thủy chung tuyệt đối.

  Hãy tin chắc rằng không thể nơi nào có lòng chung thủy tương tự như vậy nữa; bởi vì đối với Mẹ, bạn luôn là mục đích đầu tiên và sau cùng!”

  Trích: – Nhạc Trịnh và trải nghiệm – (T.C.S)

  Trích: – Chân Dung Huế – (T.C.S)

  15. “Chết là s­ự tan biến của thể xác. Nh­ưng sống không chỉ là sự tồn tại của thân xác. Nhiều người còn sống mà t­­­ưởng chừng như đã chết. Nhiều người chết mà vẫn còn sống trong trí nhớ mọi ng­ười.”

  Trích: – Một Cõi Đi Về – (T.C.S)

  16. “Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác.

  Còn yêu thì còn sống…

  Còn được yêu thì còn sống dài lâu”

  Trích: – Cuộc Sống Là Một Niềm An Ủi Vô Bờ – (T.C.S)

  17. “Khi tôi đứng bên một xác người, tôi không nghĩ đó là ta hay là địch, mà đó là một thân phận chịu đựng sự vô nghĩa của chiến tranh”.(T.C.S)

  Trích: – Thông Điệp Yêu Thương Của TCS – (T.C.S)

  18. “Tôi là kẻ vô đạo trong tình yêu

  những khi tôi giận hờn cuộc đời.

  Khi cuộc đời yêu tôi,

  tôi sẽ là tín đồ của tình yêu. “(T.C.S)

  19. “Dòng sông là chứng nhân già nua nhất của địa cầu. Hãy thử một lần nương vào cơn mộng du nào đó tìm về những cành san hô cũ kỹ để đọc xem giòng sông đã ghi những gì về tình yêu. Tôi đã hơn một lần trở về từ cơn mộng du đó để rồi làm người đãng trí buồn bã. Từ đấy, tôi cũng đã biết tình yêu thường mở ra những cơn địa chấn kinh hoàng và đã đôi lần quay về xác xơ làm con quạ già kể hoài một chuyện tình chết như loài quạ vẫn thường về kêu ngậm ngùi trên nóc nhà một người hấp hối.”(T.C.S)

  20. “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Của Trịnh Công Sơn, Danh Ngôn Hay
 • 7 Câu Nói Mang Đặc Trưng Lý Quang Diệu
 • Những Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng Mà Nhất Định Bạn Phải Khắc Cốt Ghi Tâm
 • 30 Câu Nói Bất Hủ Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
 • 16 Câu Nói ‘không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Lê Thẩm Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Năm Ất Mùi 2022
 • Những Câu Nói Hay Và Hài Hước Cực Bựa Của Giới Trẻ
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy, Sư Phụ
 • Loạt Châm Ngôn Tình Yêu Hài Hước, Dí Dỏm Được Yêu Thích Nhất
 • Những Câu Nói Về Hình Xăm (Tattoo) Hay Đầy Ý Nghĩa
 • Những câu nói hay nhất của Lê Thẩm Dương

  – Là một giảng viên của trường đại học Ngân Hàng khoa quản trị kinh doanh cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: tài chính, lãnh đạo, nhân sự…

  – Nếu bạn là một người chuyên đi các hội thảo, thì sẽ nhận ra ông là một khách mời vô cùng quen thuộc, gần đây ông còn thuyết giảng về các vấn đề tài chính, quản trị nhân sự kinh doanh và lĩnh vực chứng khoán trên đài truyền hình Việt Nam. Ngoài ra ông cũng giữ một vài chức vụ khá quan trọng trong các tập đoàn lớn: Hoàng Anh Gia Lai, tập đoàn Dầu Khí Khatoco Khánh Hòa và một số ngân hàng khác.

  – Tuy ông là một tiến sĩ nhưng ông lại rập khuôn như các vị tiến sĩ khác, nhiều điều ở ông tạo nên một sự khác biệt, nhưng không lập dị, thế nên được mọi người rất ngưỡng mộ. Các câu nói của ông được đúc kết từ rất nhiều kinh nghiệm mà ông đã trải qua, tuy đôi khi sự thật có thể gây sốc cho người nghe, nhưng không thể phủ nhận đấy là một điều hoàn toàn đúng đắn.

  1. Khi trưởng thành tôi càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.

  2. Những người làm việc cùng bạn phản ánh nên thái độ của bạn.

  3. Tranh cãi với một kẻ ngốc sẽ chứng minh có đến hai kẻ ngốc.

  4. Không có bất kì hành động nhỏ nào lại bị xem là lãng phí.

  5. Lưỡi không có xương nhưng cũng đủ cứng để có thể làm tan nát một trái tim. Vì vậy hãy cẩn thận với ngôn từ của bạn.

  6. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng thế nên hãy tập làm quen với điều đó.

  7. Thông thái mới cần giả ngu, chứ đã ngu rồi cần gì giả vờ nữa.

  8. Tiền xu luôn tạo ra tiếng động nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên hãy giữ cho mình khiêm tốn và nói ít đi.

  9. Cuộc sống của bạn khó hơn bạn nghĩ. Nhưng nó sẽ không còn khó nếu như bạn có tư duy.

  10. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn mà thôi.

  11. Khốn khổ nhất của một thằng đàn ông là đi ăn cắp thu nhập của chính mình.

  12. Khác biệt đừng để dị biệt

  13. Gái đẹp luôn có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.

  14. Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.

  15. Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng bạn phải có tầm nhìn.

  16. Người ta chỉ lớn hơn mình khi mình quỳ xuống mà thôi.

  17. Đã ngu thì đừng đi động viên một ai cả.

  18. Cái đích của cuộc đời: một là sức khỏe, hai là gia đình, ba là sự nghiệp, bốn là bạn bè. Kẻ thành công là kẻ làm được hàm f(x) này.

  19. Nếu đã phấn đấu để lên chức, tại sao lại không phấn đấu để làm ông chủ.

  20. Nếu đã mắc công suy nghĩ sao không nghĩ để làm các việc lớn lao.

  21. Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công.

  22. Con đường nhanh nhất có thể là đường gấp khúc chứ chưa chắc là đường thẳng.

  23. Năng lực nằm ở cánh tay chứ không nằm ở cái bằng.

  24. Tại sao lại chán đời, phải sống làm sao cho đời nó chán mình chứ.

  25. Tất cả rồi cũng sẽ ra đi, chỉ còn dư nợ là ở lại.

  26. Cái gì cũng cần phải học,thế nên hãy học quyết liệt đi.

  27. Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chứ không hoành tráng như chú nghĩ đâu.

  28. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết cái gì để mà chém hay không.

  29. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ dừng lại ở mức “đại khái là…” chứ ở mức độ “chi tiết là…” là hết biết.

  30. Chỉ có động vật bốn chân là chân dài tới nách. Nên đẹp thường kèm với dốt.

  31. Thấy người ta hơn mình, cuối xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.

  32. Phải tập phản xạ nhanh, cái gì cũng liên tưởng được thì mới làm kinh tế được.

  33. Cái này mình nói: Bạn hiểu được bao nhiêu điều.

  34. Đạo đức là làm được gì, chứ không phải nói.

  35. Kẻ trưởng thành là kẻ biết dùng mình chứ không phải kẻ trên 18 tuổi.

  36. Nhiều cộng vân vân là biểu hiện của bí.

  37. Miếng phô mai có sẵn chỉ có trên bẫy chuột mà thôi.

  38. Kẻ đối diện của bạn không ngu đâu.

  39. Sợ vợ có gì là xấu.

  40. Đừng vì còn trẻ không có tiền mà ủ rũ, tương lai, những ngày không có tiền còn rất nhiều.

  41. Vịt hóa thiên nga không phải vì nó cố gắng như thế nào, mà chỉ đơn giản là bố mẹ nó vốn là thiên nga sẵn rồi.

  42. Nếu hôm nay cuộc đời lừa bạn, đừng buồn mà khóc, vì có lẽ ngày mai và ngày sau nữa nó vẫn còn lừa bạn đấy.

  43. Có đôi khi người ta lạnh nhạt với bạn, cũng không phải vấn đề là do bạn đâu, chỉ là cô ấy không thích người xấu mà thôi.

  44. Thượng đế đóng cánh cửa của bạn lại, thì đồng thời dùng một cánh cửa khác để kẹp đầu bạn, nếu bạn nghĩ rằng cuộc đời chỉ có hai cánh cửa đấy mà không chịu thoát ra tiếp. Còn cánh cửa thứ 3, cánh cửa này mở được, nhưng là vực thẩm.

  45. Không có mệnh công chúa, đừng nên mắc bệnh công chúa.

  46. Đừng chỉ lo giảm béo, mày xấu không chỉ vì mày béo thôi đâu.

  48. Nghèo thì sao? Nghèo đáng bị chế giễu chắc? Uỡn ngực, ngẩng cao đầu.Để mọi người nhìn cho rõ, mày không chỉ có nghèo mà còn rất xấu.

  49. Một người làm lãnh đạo lầm, ngu dốt, thì giết không biết bao nhiêu thế hệ.

  Cả đám lãnh đạo lầm, ngu dốt thì giết cả một dân tộc, không bao giờ ngóc đầu lên được.

  50. Một thầy thuốc lầm, ngu dốt, thì giết một người

  Một người thầy giáo lầm, ngu dốt, thì giết chết hết một thế hệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Tâm Trạng Buồn Được Share “rần Rần” Trên Fb
 • Stt Hay Về Mùa Xuân
 • Những Câu Stt Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu Đơn Phương
 • Những Stt Hay, Sâu Lắng Về Chủ Đề Lời Phật Dạy Trên Facebook
 • Stt Tình Yêu Dễ Thương Ngắn Gọn Cực Hay
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Steve Jobs (Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 1000 Câu Danh Ngôn Hay Nhất: 13 Câu Nói Hay Nhất Của Steve Jobs Cố Ceo Apple
 • Những Câu Nói Làm Bạn Nhức Nhối
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Sự Bình Yên Ý Nghĩa Trong Đời
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Nuối Tiếc: 30+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Làm Thổn Thức Tiếng Lòng
 • Nhắc tới huyền thoại Steve Jobs có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu Apple và những sản phẩm công nghệ cao của hãng. Steve Jobs, CEO – người dành cả cuộc đời mình cho Apple đã có những câu nói rất hay trong đời sống gắn bó với công việc. Hôm nay Website IT Việt Nam thay đổi banner và chợt muốn truyền tải 1 điều gì đó tới bạn đọc nên đã nhớ tới những câu nói hay nhất của Steve Jobs và lựa chọn 1 câu khá ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Bài viết này cũng chia sẻ với bạn thêm những câu nói hay của Steve Jobs. Nguyên văn bằng tiếng Anh và được dịch sát sang tiếng Việt tương ứng.

  Những câu nói hay nhất của Steve Jobs bằng tiếng Anh – Việt

  1. Gần như tất cả mọi thứ – tất cả sự kỳ vọng, tất cả niềm tự hào, tất cả những nỗi lo sợ xấu hổ hay thất bại – sẽ tan biến ngay lập tức khi phải đối mặt với cái chết, trong cuộc lựa chọn sinh tử.

  2. Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most importantly, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.

  Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác. Đừng để mình vướng vào những giáo điều, suy nghĩ theo những lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng để ý kiến của mọi người át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và quan trọng nhất là hãy tin theo trái tim và trực giác, những thứ biết được bạn thực sự muốn làm gì. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi.

  3. Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me. Going to bed at night saying we’ve done something wonderful… that’s what matters to me.

  Là người giàu nhất trong nghĩa địa ư, điều đó chả có nghĩa lý gì với tôi cả. Lên giường đi ngủ mỗi tối và nói rằng ta đã làm những điều thật tuyệt trong ngày hôm nay… Đó mới là điều tôi quan tâm

  4. Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.

  Khi bắt đầu đổi mới, có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Khi ấy, tốt nhất là nên thừa nhận thật nhanh chóng và tiếp tục cải thiện những ý tưởng sáng tạo khác của bạn.

  5. You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new.

  Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và cố gắng thỏa mãn mong muốn của họ. Vì khi bạn làm được điều đó, họ sẽ muốn những cái khác, mới mẻ hơn.

  6. Innovation distinguishes between a leader and a follower.

  Sự cách tân làm nên sự khác biệt giữa người dẫn đầu và kẻ theo đuôi.

  7. So when a good idea comes, you know, part of my job is to move it around, just see what different people think, get people talking about it, argue with people about it, get ideas moving among that group of 100 people, get different people together to explore different aspects of it quietly, and, you know – just explore things.

  8. People think focus means saying yes to the thing you’ve got to focus on. But that’s not what it means at all. It means saying no to the hundred other good ideas that there are. You have to pick carefully.

  Mọi người nghĩ tập trung nghĩa là toàn tâm toàn ý cho điều mà bạn đang cần tập trung. Nhưng thật ra không phải. Tập trung có nghĩa là bỏ qua hàng trăm ý tưởng hay khác xung quanh bạn. Vì vậy, phải lựa chọn thật kỹ càng.

  9. “We don’t get a chance to do that many things, and every one should be really excellent. Because this is our life.

  Life is brief, and then you die, you know?

  And we’ve all chosen to do this with our lives. So it better be damn good. It better be worth it.”

  Chúng ta không có cơ hội để làm nhiều việc trong đời vì cuộc sống này quá ngắn ngủi. Cuối cùng rồi người ta cũng đến lúc phải ra đi. Vì vậy hãy sống cho thật xứng đáng.

  10. Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.

  “Home run” và “double” là 2 khái niệm để tính điểm của bóng chày.

  11. It comes from saying no to 1,000 things to make sure we don’t get on the wrong track or try to do too much.

  Thành quả sáng tạo đến được nhờ việc nói không với 1000 thứ để chắc chắn rằng chúng ta đang không sa đà vào một sai lầm hay đang cố gắng làm quá nhiều.

  12. Thiết kế không đơn thuần là những gì nó trông giống hay cảm thấy. Thiết kế là cái cách nó hoạt động.

  13. Anh muốn dành hết phần còn lại của đời mình để đi bán nước đường, hay muốn có cơ hội để thay đổi thế giới? (Câu nói Steve dùng để thuyết phục John Sculley rời Pepsi về làm CEO của Apple)

  14. I’m convinced that about half of what separates the successful entrepneurs from the non-successful ones is pure perseverance.

  Tôi tin tưởng rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự kiên trì bền bỉ.

  15. I didn’t see it then, but it turned out that getting fired from Apple was the best thing that could have ever happened to me. The heaviness of being successful was replaced by the lightness of being a beginner again, less sure about everything. It freed me to enter one of the most creative periods of my life.

  Tôi đã không nhận ra ngay sau đó, nhưng sự thật đã chỉ ra rằng việc bị đuổi khỏi Apple là điều tốt nhất có thể xảy ra với tôi. Gánh nặng của thành công được thay thế bằng sự nhẹ nhõm của việc lại trở thành một người khởi nghiệp, không còn chắc chắn về bất cứ điều gì. Tôi được tự do để bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời.

  16. The cure for Apple is not cost-cutting. The cure for Apple is to innovate its way out of its current pdicament.

  Không thể cắt giảm chi phí để giải quyết vấn đề của Apple, cách duy nhất giúp Apple thoát khỏi tình trạng hiện tại của nó là sự đổi mới.

  17. Một trong những phương châm của tôi trong thiết kế sản phẩm là tính trọng tâm và đơn giản. Thiết kế đơn giản còn khó hơn thiết kế phức tạp rất nhiều bởi bạn phải làm cho đầu óc mình thật thông thoáng mới có thể tạo ra được những thiết kế đơn giản.

  18. Chúng ta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai hay không, các bạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì.

  19. Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng hãy đừng mất lòng tin. Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu của tôi dành cho những gì tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra được cái các bạn yêu quý. Điều đó luôn đúng cho công việc và cho cả những người thân yêu của bạn. Công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là hãy làm những việc mà bạn tin rằng đó là những việc tuyệt vời. Và cách để tạo ra những công việc tuyệt vời là bạn hãy yêu việc mình làm. Nếu như các bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc bởi vì bằng trái tim bạn, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và cũng sẽ giống như bất kỳ một mối quan hệ nào, nó sẽ trở nên tốt dần lên khi năm tháng qua đi. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm cho đến khi nào bạn tìm ra được tình yêu của mình, đừng từ bỏ.

  20. Stay Hungry. Stay Foolish” (Hãy cứ đói khát và dại dột). Bởi vì chỉ có mạo hiểm, mơ ước, và sống đúng với đam mê của mình, mới có thể thật sự thành công và mãn nguyện.

  21. Tôi cho rằng khi bạn làm một điều gì đó tốt thì bạn nên cố gắng tạo ra những điều tốt hơn nữa. Đừng chìm đắm trong thành công quá lâu mà phải tạo ra những thành công mới.

  22. We don’t get a chance to do that many things, and every one should be really excellent. Because this is our life.

  23. Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose.

  Luôn ghi nhớ rằng rồi sẽ có lúc bạn phải chết là cách tôi dùng để thoát khỏi nỗi sợ phải đánh mất một thứ gì đó.

  24. You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something -your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.

  25. My model for business is The Beatles: They were four guys that kept each other’s negative tendencies in check; they balanced each other. And the total was greater than the sum of the parts.

  26. That’s been one of my mantras – focus and simplicity. Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountains.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Steve Jobs
 • Tổng Những Câu Nói Hay Nhất Về Học Tập
 • Những Câu Nói Hay Bá Đạo Dành Cho Người Yêu Cũ Mà Các Nàng Nhất Định Phải Biết
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Trong Bộ Truyện Tranh Conan
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Thấm Vào Lòng Người
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100