jack Sparrow Có Thật Sự Bất Tử Như Chúng Ta Vẫn Nghĩ?

--- Bài mới hơn ---

 • Người Khởi Nghiệp Học Được Gì Từ Cướp Biển Vùng Caribe?
 • Câu Nói Nổi Tiếng Nhất Của Winston Churchill Về Dân Chủ Và Chính Trị
 • Alexander Đại Đế Trăn Trối 3 Điều Kỳ Lạ, Nghìn Năm Sau Người Đời Đều Thán Phục
 • 10 Câu Nói Để Đời Của Alexander Đại Đế
 • Khoa Học Về Không Gian: Những Bức Hình Lịch Sử Khi Loài Người Đặt Chân Lên Mặt Trăng
 • Cập nhật vào 26/05

  Theo như những gì chúng ta đã biết trước đó thì hành trình của Jack Sparrow chưa bao giờ được các nhà làm phim tiết lộ rõ ràng, từ quá khứ đến hiện tại và những bí mật còn ẩn sâu bên trong.

  Ở phần đầu tiên năm 2003 Lời Nguyền của Ngọc Trai đen, anh từng vì chạm trán với Barbossa mà phải tự mình trộm lấy đồng tiền máu của Cortes và mắc phải lời nguyền. Đây là lời nguyền khiến cho anh trở nên bất tử và không bao giờ chết vì trở thành những thây ma đội lớp người, ta sẽ thấy hình dạng thật sự ấy qua ánh trăng. Nhưng sau cùng anh cũng đã giải thoát mình khỏi lời nguyền đó và đánh bại Barbossa khiến cơ thể trở lại bình thường.

  Thật sự ra đến nay chúng ta hoàn toàn vẫn chưa biết được rõ ràng thân phận của anh như thế nào? May mắn thay, các fan cũng đã biết được phần nào về cha của anh có vai trò quan trọng trong Tòa án cướp biển và anh là một trong 9 cướp biển quyền lực nắm giữ các vị trí quan trọng của thế giới cướp biển.

  Jack Sparrow từng bị thuỷ thủ đoàn cùng tên phó thuyền là Barbossa bán đứng khi tìm thấy kho báu trên đảo Thần Chết (Isla de Muerta), anh bị chúng bỏ lại một mình trên đảo hoang. Khi 1 cướp biển bị bỏ lại đảo anh ta có quyền có súng với 1 viên đạn. Bất kỳ ai cũng có thể dùng nó để săn bắn, làm mọi thứ có ít cho mình hay còn dùng để tự sát. Nhưng riêng Jack vẫn còn giữ súng và viên đạn đến cuối cùng để dành cho kẻ bán đứng anh. Jack đi ra vùng biển cạn, chờ 3 ngày 3 đêm, cho đến khi các sinh vật dưới biển quen với sự hiện diện của anh ta. Và vào buổi sáng của ngày thứ 4 anh ta tự cột mình vào 1 đôi rùa biển, cột chúng lại bằng tóc người, tóc từ gáy của anh ta và biến chúng thành bè để thoát khỏi đảo.

  Hiển nhiên, nếu bạn là fan của series Pirates of the Caribbean cũng biết sự thật về câu chuyện tiếng tâm lừng lẫy này… Jack thoát nhờ bọn buôn rượu rum giấu hàng trên đảo này, họ đến và anh ta đã xin cho quá giang (do Jack kể với Elizabeth Swann). Nói thì thế nhưng thật sự chúng ta không thể nào tin và đoán được từng câu từng chữ trong lời nói của Jack lúc nào là thật lúc nào là giả.

  Nguồn cảm hứng của Dead Men Tell No Tales (Cướp biển vùng Caribbean: Salazar’s Revenge)

  Theo như các nhà làm phim của Disney cho biết thì The Curse of the Black Pearl (Lời Nguyền Ngọc Trai Đen) chính là nguồn cảm hứng cho phần phim mới nhất của Pirates of the Caribbean. Đúng như vậy, nếu bạn tinh ý thì sẽ thấy thông qua trailer những khung cảnh quen thuộc và tình tiết được bố trí rất giống gợi nhớ phần nào cho chúng ta về phần phim đầu tiên. Từ mô típ hai diễn viên chính là Henry và Carina cho đến Salazar và đạo quân hồn ma của hắn không khác gì Will và Elizabeth cùng Barbossa.

  Ngay cả cảnh Henry gặp Jack đang bị nhốt trong tù cũng không khác gì cảnh Jack đã gặp cha của Henry ở phần đầu tiên và từ đó bắt đầu cuộc hành trình. Chúng ta cũng sẽ có cảnh ở pháp trường và Jack cùng cặp đôi mới tung hoành bát nháo thay vì với cặp đôi cũ ở phần đầu.

  Một số hình ảnh hậu trường hé lộ các khung cảnh quen thuộc của loạt phim

  Bật mí, ở phần phim đầu tiên, trong cảnh Jack và thuỷ thủ đoàn mới của anh đang tiến vào đảo Thần Chết (Isla de Muerta), con két của Cotton một thuỷ thủ đoàn, đã nói câu “Dead Men Tell No Tales” và đó cũng là tên chính thức của phần thứ 5 này.

  Hành trình của Jack trong 4 phần phim trước

  Ba năm sau đó, Jack Sparrow mang trên mình một món nợ máu với Davey Jones – thuyền trưởng của con tàu ma nổi tiếng Hà Lan Bay (Flying Dutchman) trong phần Chiếc Rương Tử Thần (Dead Man’s Chest 2006). Jack đã trao đổi linh hồn của mình với Davy Jones để Jones nâng con tàu Ngọc Trai Đen lên từ đáy biển và cho phép Jack làm thuyền trưởng trong 13 năm. Bằng cách nào đó Jack phải tìm ra cách để trả bằng được món nợ này, nếu không anh sẽ phải trở thành nô lệ và chịu đọa đày mãi mãi dưới bàn tay của Davey. Chuyện tình của Will và Elizabeth lại một lần nữa gặp khó khăn và bị Jack tiếp tục lôi vào cuộc. Trong chuyến hành trình này, Will tìm được cha mình và Jack bị con Kraken của Davy Jones nuốt chửng.

  Và Ở Nơi Tận Cùng Thế Giới (At World’s End 2007), thuyền trưởng Barbossa hợp sức với Will Turner và Elizabeth Swann tìm kiếm Jack Sparrow, đưa anh trở về từ cõi chết để cùng liên minh với toàn bộ cướp biển trên thế giới trong trận tử chiến cuối cùng chống lại Davy Jones. Cuối cùng, một lần nữa Jack lại bị Barbossa cướp mất con tàu Ngọc Trai Đen của mình.

  Được chỉ đạo bởi bộ đôi đạo diễn Joachim Ronning và Espen Sandberg dưới sự chắp bút của biên kịch Jeff Nathanson, Salazar Báo Thù đang được 8.5/10 sao trên IMDb, hơn hẳn con số 8.0 của phần đầu tiên.

  Nếu bạn là người hâm mộ lâu năm với những cuộc chiến mãnh liệt trên biển một thời, hãy là những khán giả đầu tiên phiêu lưu và cùng nghêu ngao câu hát quen thuộc của Jack Sparrow “Drink up, me hearties Yoho” vào ngày 26.05 trong Cướp Biển Vùng Caribbean: Salazar Báo Thù.

  Nguồn: Moveek

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Câu Nói Để Đời Nhà Toán Học Vĩ Đại Nhất Thời Cổ Đại Archimedes
 • Nhận Thức Bài Học Qua Câu Nói: “hãy Cho Tôi Một Điểm Tựa, Tôi Sẽ Nâng Bổng Cả Trái Đất Lên”
 • 16 Bài Học Bất Hủ Cho Mọi Người Đàn Ông Từ Tiểu Thuyết Bố Già
 • 30 Câu Nói Của Karl Marx
 • 9 Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker
 • Top Những Câu Nói Hay Của Jack Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Jack Ma (Mã Vân)
 • 99+ Những Câu Nói Hay Khi Buồn Chạm Đến Tận Đáy Lòng
 • Những Câu Nói “cực Chất” Của Các Nữ Chính Trong Truyện Lục Xu
 • Những Status Chân Thành Trích Dẫn Từ Ngôn Tình Của Lục Xu
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Ý Nghĩa Nhất Tháng 2 2022
 • 10 Câu Nói Bất Hủ Của Jack Ma (Mã Vân) – Bài Học Kinh Doanh

  Những câu nói bất hủ của jack ma

  Những câu nói bất hủ của Jack Ma đã thức tỉnh niềm đam mê và khao khát thành công. Chúng tôi tin chắc rằng, chúng sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của bạn, thêm phần vui vẻ, sáng sủa và con phố đời thuận lợi, suôn sẻ hơn.

  “Người thành công không bao giờ phàn nàn”.

  “Không có ai là siêu anh hùng, muốn thành công, bạn phải thực tế”.

  “Tiền rất quan trọng, không có tiền thì bạn không niềm hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn niềm hạnh phúc trọn vẹn. Cái bạn cần phải là thành tựu”.

  “Sau mỗi thất bại, tôi về nhà và ngủ. Mai sẽ là một ngày khác để chiến đấu”.

  “Tất cả chúng ta học được rất ít từ thành công của người khác, nhưng sẽ học được rất nhiều từ thất bại của họ”.

  “Đừng mong chờ thành công sẽ tới với bạn ngay vào tháng sau, năm tiếp theo. Chúng ta cũng có thể sẽ phải sẵn sàng tinh thần cho 10 năm tiếp theo”.

  “Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn các bạn. Tôi đã trượt 3 lần cho kỳ thi ĐH. Nhưng tôi không từ bỏ, thất bại, tôi lại làm lại”.

  “Trước 20 tuổi, việc quan trọng nhất của bạn là học giỏi. 20 – 30 tuổi, hãy tìm một người sếp tốt, đừng tìm một công ty tốt. 30 – 40 tuổi, muốn làm gì thì hãy làm. 50 tuổi, hãy làm thứ bạn giỏi nhất. 50 – 60 tuổi, trao cơ hội cho những người trẻ. Ngoài 60, hãy dành thời gian cho những cháu”.

  “Không có ai là hoàn hảo, không phải bạn tạo ra sự nhóm của mình thành công mà người ta tạo nên thành công của bạn”.

  “Nếu không người nào giúp cho bạn, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp cho bạn, đấy mới là điều bất thường”.

  “Khi muốn làm gì ngày hôm nay thì hãy nói tôi sẽ thành công sau 10 năm nữa. Tất cả chúng ta cần 10 năm để thành công. Đúng thời gian, đúng người và chờ 10 năm tiếp theo sẽ thành công. Phải sáng sủa về tương lai mới là doanh nhân. Dù chưa thành công nhưng phải tự tin và sáng sủa”.

  “Tất cả chúng ta cần phải học hỏi từ vấp ngã của người khác. Để thành công có nhiều lý do, nhưng thất bại thì lại rất ít lý do. Phải tìm hiểu lý do vì sao người ta thất bại. Chúng tôi nỗ lực cố gắng tránh những vấp ngã, mỗi lần ngã là một lần bớt dại”.

  “Lần đầu tiên thất bại, tôi rất buồn. Sau đó, tôi có xem phim và học ở đó là cuộc sống như hộp chocolate, muôn màu muôn vị, nhưng ở đó có vị đắng. Hãy luôn dại khờ và hướng tới ước mơ, đừng suy nghĩ nhiều”

  “Tôi là một người bình thường.”

  Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.”

  “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”

  “Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với hai con mắt hạng trung học vụ.

  “Ngày này, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong lúc phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”

  “Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”

  “Nếu như bạn có một team ăn ý, một người dân có thể vượt mặt mười người.”

  “Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.”

  “Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.”

  “Chúng tôi thực hiện tới 60 triệu giao dịch thanh toán mỗi ngày. Tất cả đều không biết nhau. Tôi không biết bạn: Tôi gửi hàng cho bạn. Bạn không biết tôi: Bạn chuyển tiền cho tôi.”

  “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là việc kiên nhẫn.”

  “Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ sở hữu nắng.”

  “Bạn cần phải người phù phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”

  “Tất cả chúng ta hàm ơn ngày hôm qua, nhưng tất cả chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”

  “Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.”

  “Khi KFC đến Trung Quốc. 24 người ứng tuyển, 23 người được trao. Tôi là người duy nhất sót lại.”

  “Nếu không có internet, sẽ không còn có Jack Ma, cũng không có Alibaba và Taobao.”

  “Tôi nỗ lực cố gắng khiến bản thân niềm hạnh phúc vì nếu không niềm hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không niềm hạnh phúc, cộng sự cũng không niềm hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không niềm hạnh phúc.”

  “Đừng bao giờ làm ăn với cơ quan chỉ đạo của chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.”

  “Nếu không từ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội. Từ bỏ là thất bại lớn số 1.”

  Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đó là tại bạn.”

  “Bạn không biết chúng ta cũng có thể làm gì với cuộc sống của mình.”

  Những lời khuyên của jack ma

  Một người lãnh đạo không bao giờ so sánh kỹ năng kỹ thuật (Trình độ / nghiệp vụ) của mình với tất cả những nhân viên trong công ty. Hãy nhớ rằng, kỹ năng kỹ thuật của họ luôn luôn giỏi hơn và nếu không phải như vậy nghĩa là bạn đã thuê sai người.

  Một người lãnh đạo luôn có tầm nhìn rõ ràng về việc phát triển của công ty mình trong nhiều năm tới.

  Người lãnh đạo có thể sẽ phải đối mặt với những số nhọ và thất bại không thể tránh khỏi.

  Thất bại thực sự là gì? Thất bại thực sự là khi chúng ta dừng tiến về phía trước.

  Tài xoay xở là gì? Các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của nó khi chúng ta liên tục trải qua thất bại, đối mặt với những tình huống không mong muốn và nỗ lực trong vô vọng.

  Các bạn sẽ phải làm gì? Các bạn sẽ phải siêng năng hơn, chăm chỉ hơn và hoài bão hơn những người dân khác.

  Cách nói chuyện hay nhất? Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. Người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

  Chỉ có kẻ ngu mới thể hiện thái độ đối đầu với đối thủ.

  Nếu như bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

  Khi cạnh tranh với những người dân khác, đừng ghét họ. Sự thù hận sẽ hủy hoại bạn.

  Cạnh tranh cũng giống như chơi cờ. Nếu thua, bạn luôn có một lượt đi khác. Không hề có chỗ cho việc tranh đấu.

  Một doanh nhân đích thực không có kẻ thù. Khi nào bạn nhận ra được điều đó, không một ai có thể ngăn cản bạn.

  Thi thoảng, bạn cảm thấy khó giải thích về một cơ hội kinh doanh tốt. Hãy nhớ rằng những cơ hội không cầu kỳ giải thích thì không hoàn toàn tốt.

  Đối tác lý tưởng là người dân có kỹ năng mà bạn thiếu, bất kể họ thành công hay là không.

  Hãy tìm kiếm đúng người, chứ đừng tìm kiếm những người dân tốt nhất.

  Điều mong manh nhất trên thế giới là quan hệ giữa con người với con người.

  Những thứ miễn phí không bao giờ rẻ.

  Những điều tồi tệ nhất của một doanh nhân: Kiêu căng, không thể nhìn nhận và đánh giá đầy đủ tình hình, thiếu kỹ năng nhìn xa trông rộng .

  Nếu như bạn không biết điều gì đó về đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu khách hàng nhìn nhận và đánh giá thấp họ hoặc nhận định rằng họ không phải là đối thủ thực sự, bạn chắc chắn thất bại.

  Trong trường hợp quy mô kinh doanh của đối thủ nhỏ hơn hoặc yếu hơn bạn, bạn không được xem thường. Ngược lại, nếu đó là một công ty to ra nhiều thêm rất nhiều so với doanh nghiệp của bạn, bạn cũng không được sợ hãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Slogan Áo Lớp Hay, Độc Lạ
 • Cap Hay Về Mùa Đông ❤️ Thả Thính Với Những Câu Nói Hay
 • 150+ Những Câu Nói Hay Về Sống Gió Cuộc Đời
 • Truyền Cảm Hứng Và Động Lực Cho Giới Trẻ Với 40 Câu Nói Hay Bất Hủ Của Các Danh Nhân
 • Những Câu Nói Hay Của Giới Trẻ Trên Facebook Nhận Tỉ Like
 • Những Câu Nói Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Của Jack Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Yoo Jae Suk Có Thực Sự Là Người Tốt?
 • Ngoài Ssak3, “mc Quốc Dân” Yoo Jae Suk Còn Có Vô Vàn Những Màn Kết Hợp Đỉnh Cao Trong Sự Nghiệp
 • Những Câu Nói Hay Truyền Cảm Hứng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?
 • Những Câu Nói Hay Về Nhớ Người Yêu Đong Đầy Cảm Xúc
 • Tổng hợp những câu nói hay nhất của Jack Ma bằng tiếng anh

  1. I’m not the tech guy, I’m looking at the technology with the eyse of my customer, normol people’s eyes.

  Tôi không biết gì về công nghệ, tôi nhìn công nghệ với đôi mắt của những khách hàng, những người rất bình thường.

  2. Never give up. Today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine.

  Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.

  3. The very important thing ypu should have is patience.

  Một thứ quan trọng mà bạn nên có mà sự kiên nhẫn.

  4. You should learn from the competitor, but never copy. Copy and you die.

  Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

  5. The most importan of things is not money. The most important of things is you have great ideas, you find a group of the people who share the same ideas with you.

  Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng tuyệt vời, bạn tìm được những người có cùng chung ý tưởng như thế.

  6. Young people should remember this: Do not be disappointed when denied, do not be sad when you fail. These are just tests of life. If you pass it, you will become much stronger.

  Các bạn trẻ nên nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi bạn thất bại. Đó chỉ là những bài kiểm tra của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  7. I have failed many times while I was in school, looking for work. But I think that’s a great experience I have. Because when I failed I learned a lot of lessons from that mistake.

  Tôi từng thất bại nhiều lần khi tôi còn đi học, lúc đi tìm việc. Nhưng tôi nghĩ đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi có được. Bởi vì khi thất bại tôi học được rất nhiều bài học từ sai lầm ấy.

  8. No one is superhuman. Not you help your team succeed. It is your team that makes you successful.

  9. Your attitude determines your future success.

  Thái độ của bạn quyết định thành công trong tương lai của bạn.

  10. The strength of young people is to learn positively with everything, positive with the future

  Điểm mạnh của giới trẻ là học tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.

  11. Any successful business takes long time to realize. There is no successful business that you will do today and success tomorrow.

  Bất cứ thành công nào cũng cần có một thời gian dài để có thể nhận ra. Không có thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thông công là ngày mai.

  12. I found lots of successful people in this world. I found good quality they have is that they never complain.

  Tôi từng gặp rất nhiều người thành công trên thế giới. Và phẩm chất chung của họ là không bao giờ than phiền.

  13. I don’t believe the superman. I believe the super-fighting spirit of don’t give up.

  Tôi không tin vào siêu nhân. Tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh, đừng bỏ cuộc.

  14. Today, Viet Nam, I saw 50% of the people have mobile phone but a lot of people probably spend time on play game online.

  Ngày nay, ở Việt Nam, tôi thấy có đến 50% người dân có điện thoại di động nhưng nhiều người lại dành thời gian cho việc chơi game.

  15. If you are 20-30 years old, you should find a good boss, not necessary a good company. If you are 30-40 years old, you want to do something yourself, just do it. When you are 40-50 years old, you have to do something that you are good at.

  Nếu bạn đang từ 20-30 tuổi, bạn nên tìm một lãnh đạo tốt, thay vì một công ty tốt. Hãy tìm một lãnh đạo tốt để học hỏi. Nếu bạn đang từ 30-40 tuổi, bạn muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn 40-50 tuổi, bạn phải làm thứ mà bạn giỏi.

  16. When people complain is the opportunity. Please resolve the issue, resolve the complaint and you will have the opportunity.

  Khi mọi người than phiền đó là cơ hội. Hãy giải quyết vấn đề, giải quyết những lời than phiền đó và bạn sẽ có cơ hội.

  17. There are three factors to success: the right time, the right person and the 10-year journey

  Có 3 yếu tố để thành công: đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

  18. I failed to do it again, failed and re-worked, until I succeeded

  Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại, cho đến khi tôi thành công.

  19. Which country has more young people, the country has more hope.

  Đất nước nào có nhiều người trẻ, đất nước đó càng có nhiều hi vọng.

  20. Money is important, no money, you can not be happy, but money does not make you happy. What you need is accomplishment.

  Tiền rất quan trọng, không tiền thì bạn không hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn vẹn. Cái bạn cần là thành tựu.

  21. I’m not a person who makes people laugh, but I can make myself laugh.

  Tôi không phải là một người làm cho mọi người cười, nhưng tôi có thể làm cho bản thân của mình cười.

  22. I always try to be cheerful, no, because I know that if I’m not happy, my colleagues, associates and partners will be unhappy.

  Tôi luôn cố gắng vui vẻ, không, bởi vì tôi biết rằng nếu tôi không vui, đồng nghiệp của tôi, cộng sự và đối tác của tôi cũng sẽ không vui.

  23. If your decisions are different from what your friends do, your life will be different.

  Nếu những quyết định của bạn khác biệt so với những gì bạn bè làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.

  24. The world does not care about what you say but only about what you do.

  Thế giới không quan tâm đến điều bạn nói mà chỉ quan tâm đến điều mà bạn làm.

  25. If you treat people like enemies, they will become your enemies.

  Nếu như bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Hoa Hướng Dương Hay Và Sâu Sắc Nhất
 • Stt Hãy Như Hoa Hướng Dương Hướng Niềm Tin Tươi Đẹp Về Phía Mặt Trời
 • Review Bộ Phim Fast And Furious Presents Hobbs And Shaw Siêu Phẩm Hành Động
 • Những Câu Nói Anh Yêu Em Bằng Nhiều Thứ Tiếng
 • 8 Câu Nói Mà Đàn Ông Có Vợ Hay Dùng Để Tán Gái
 • Những Câu Nói Hay Truyền Cảm Hứng Của Tỷ Phú Jack Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?
 • Những Câu Nói Hay Về Nhớ Người Yêu Đong Đầy Cảm Xúc
 • Lấy Lại Tinh Thần Trong Cuộc Sống Ngay Lập Tức Với 20 Câu Nói Hay Để Đời
 • Những Câu Nói ‘để Đời’ Trong Bộ Phim Đang Được Yêu Thích ‘người Phán Xử’
 • Câu Nói Hay Về Sự Thay Đổi Trong Tình Yêu Để Bạn Có Thể Đăng Status Sống “ảo”
 • 2. “Trên đời không ai là siêu anh hùng, muốn thành công, cần phải thực tế”.

  3. “Tiền thì rất quan trọng, không có tiền bạn chẳng có hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn vẹn. “.

  4. “Đừng thất vọng khi mình thất bại, tất cả chỉ là bài test cuộc đời thôi!”

  5. “Nếu khóc có thể giải quyết vấn đề, tôi sẽ khóc cả ngày. Nhưng tôi phải tự làm cho tôi vui vẻ. Tôi tự tay này xoa tay kia ấm lên”.

  6. “Chúng ta học được rất ít từ thành công của người khác, nhưng sẽ học được nhiều thứ từ chính thất bại của họ”.

  7. “Đừng mong chờ thành công sẽ đến với bạn ngay vào tháng sau, năm sau. Bạn có thể sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho 10 năm sau”.

  8. “Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn mọi người. Tôi đã từng trượt đại học đến 3 lần. Nhưng tôi không từ bỏ công việc, thất bại, tôi lại làm lại”.

  9. “Trước 20 tuổi, việc quan trọng nhất của bạn là học giỏi. 20 – 30 tuổi, hãy tìm một người sếp tốt, đừng tìm một công ty tốt. 30 – 40 tuổi, muốn làm gì thì hãy làm. 50 tuổi, hãy làm thứ bạn giỏi nhất. 50 – 60 tuổi, trao cơ hội cho người trẻ. Ngoài 60, hãy dành thời gian cho các cháu”.

  11. “Không có ai là hoàn hảo, không phải bạn làm nên nhóm của mình thành công mà họ tạo nên thành công của bạn”.

  12. “Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường”.

  13. “Khi muốn làm gì ngày hôm nay thì hãy nói tôi sẽ thành công sau 10 năm nữa. Chúng ta cần 10 năm để thành công. Đúng thời gian, đúng người và chờ 10 năm sau sẽ thành công. Phải lạc quan về tương lai mới là doanh nhân. Dù chưa thành công nhưng phải tự tin và lạc quan”.

  14. “Chúng ta cần phải học hỏi từ vấp ngã của người khác. Để thành công có nhiều lý do, nhưng thất bại thì lại rất ít lý do. Phải tìm hiểu lý do vì sao người ta thất bại. Chúng tôi cố gắng tránh những vấp ngã, mỗi lần ngã là một lần bớt dại”.

  15. “Lần đầu tiên gặp thất bại, tôi đi xem phim và học được rằng cuộc sống này cũng như hộp chocolate, muôn màu muôn vị, nhưng ở đó có vị đắng. Hãy luôn dại khờ và hướng tới ước mơ, đừng suy nghĩ nhiều”

  Sưu tầm từ blogloichuc

  (Visited 135 times, 1 visits today)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngoài Ssak3, “mc Quốc Dân” Yoo Jae Suk Còn Có Vô Vàn Những Màn Kết Hợp Đỉnh Cao Trong Sự Nghiệp
 • Yoo Jae Suk Có Thực Sự Là Người Tốt?
 • Những Câu Nói Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Của Jack Ma
 • Những Câu Nói Hay Về Hoa Hướng Dương Hay Và Sâu Sắc Nhất
 • Stt Hãy Như Hoa Hướng Dương Hướng Niềm Tin Tươi Đẹp Về Phía Mặt Trời
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Jack Ma Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Bắt Chuyện Làm Quen Với Con Gái Dễ Thực Hiện Nhất
 • Những Câu Nói ‘Bất Hủ’ Buồn Cười Chảy Nước Mắt Luôn
 • She Was Pretty: Bản Giao Hưởng Diệu Kỳ Đem Lại Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Hình Ảnh Minh Họa
 • – Chọn Lọc Những Câu Nói Tán Gái Dễ Đổ Nhất
 • Những câu nói hay nhất của Jack Ma

  Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai sẽ khắc nghiệt hơn. Nhưng ngày kia nhất định sẽ tươi sáng

   

  Tôi không muốn được mọi người yêu mến, tôi muốn được họ tôn trọng

  “I don’t want to be liked. I want to be respected.”

  Khi bạn nhỏ người, cái bạn cần tập trung là bộ não chứ không phải là cơ bắp.

  Tôi không quan tâm đến thu nhập

  Nếu bạn không thành công, người khác sẽ thành công

   

  Chúng ta không bao giờ thiếu tiền bạc. Chúng ta chỉ thiếu những người có ước mơ, những người có thể chết vì giấc mơ đó

   

  Điều rất quan trọng mà bạn cần đó là sự kiên nhẫn

  “The very important thing you should have is patience.”

  Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ bắt chước họ. Nếu bạn bắt chước bạn sẽ không thể tồn tại.

   

  Đừng bao giờ cạnh tranh về giá. Thay vào đó, hãy đấu tranh về dịch vụ và luôn đổi mới

  Một lãnh đạo cần biết nhìn xa trông rộng và phải có tầm nhìn xa hơn là nhân viên bình thường.

  Một doanh nhân thực thụ là người không có đối thủ. Khi đã hiểu được điều này, thành công là không giới hạn

  Tìm người thích hợp thay vì người giỏi nhất

  Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, mọi người sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

  Đừng thuê người giỏi nhất, hãy thuê kẻ “điên” nhất

  “Don’t hire the most qualified, hire the craziest.”

  Nếu tư duy của bạn khác biệt thì bạn sẽ tạo nên thành quả khác biệt

   

  Về cách giao tiếp:Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. Người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

  “Only fools use their mouth to speak. A smart man uses his brain and a wise man uses his heart.”

  Nếu muốn thực hiện được 1 trong rất nhiều mục tiêu, bạn phải tập trung vào mục tiêu ấy.

   

  Nếu bạn không thực hiện, sẽ không có điều gì xảy ra

  Nếu bạn không từ bỏ thì bạn vẫn luôn có cơ hội

  Nếu bạn không tủ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội

   

  Scores: 4.4 (152 votes)

  Thank for your voting!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Thơ Hay Nhất Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh
 • Những Câu Nói Hay, Bài Thơ Hay Về An Toàn Thực Phẩm Ý Nghĩa
 • Yêu Tinh – Cơn Sốt Mới Trên Sóng Qtv
 • 5 Câu Nói Tiếng Anh Nổi Tiếng Trong Phim Có Thể Áp Dụng Hàng Ngày
 • Những Thông Điệp Tuyệt Vời Từ Wonder – Điều Kì Diệu.
 • 23 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Của Jack Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Muôn Màu
 • Những Câu Nói Hay Để Đăng Lên Facebook Thu Hút Lượt Like
 • 50 Câu Nói Hay Nhất Dành Cho Dân Phượt
 • Những Câu Nói Thất Tình Hay Nhất Được Chia Sẻ Nhiều Trên Mxh
 • Những Câu Nói Dạy Đời Hay Nhất Để Sống Thật Hạnh Phúc
 • Tôi không mấy thiện cảm với người Trung Quốc, cũng như đa số sản phẩm dịch vụ của họ. Bởi người Trung Quốc ồn ào, bành trướng, và thích sử dụng tiếng Hoa trước bất cứ ai. Trong khi sản phẩm suy cho cùng đều đắt đỏ với giá thành rẻ mạt.

  Nhưng Jack Ma, người giữ trong tay khối tài sản 24.1 tỷ USD lại đem về nhiều khác biệt. Ông trượt Đại Học 2 lần, bị hàng chục công ty từ chối, và phải dạy tiếng Anh trong vòng 5 năm với mức lương khoảng 250k/tháng. Nhưng sau cùng người đàn ông có chiều cao 1,52m đã xây dựng nên một đế chế khổng lồ từ thương mại điện tử.

  Những câu nói hay về cuộc sống của Jack Ma

  1. “Tôi là một người bình thường.”

  2. Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.”

  3. “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”

  4. “Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.

  5. “Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”

  6. “Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”

  7. “Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.”

  8. “Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.”

  9. “Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.”

  10. “Chúng tôi thực hiện tới 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Tất cả đều không biết nhau. Tôi không biết bạn: Tôi gửi hàng cho bạn. Bạn không biết tôi: Bạn chuyển tiền cho tôi.”

  11. “Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.”

  12. “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”

  13. “Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.”

  14. “Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”

  15. “Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”

  16. “Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.”

  17. “Khi KFC đến Trung Quốc. 24 người ứng tuyển, 23 người được nhận. Tôi là người duy nhất còn lại.”

  18. “Nếu không có internet, sẽ không có Jack Ma, cũng không có Alibaba và Taobao.”

  19. “Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.”

  20. “Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.”

  21. “Nếu không từ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội. Từ bỏ là thất bại lớn nhất.”

  22. Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đó là tại bạn.”

  23. “Bạn không biết bạn có thể làm gì với cuộc sống của mình.”

  Với những bạn chưa biết đến thành công của Jack Ma:

  • Jack Ma là sáng lập và chủ tịch của Alibaba, mạng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc.
  • Số lượng nhân viên của Jack Ma khoảng 22.000 người với 90 văn phòng trên toàn thế giới. Ngoài ra ông còn sở hữu 2 website phổ biến khác là Taobao và Tmall. 2 website này đóng góp 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc.
  • Vào cuối năm 2014, Jack Ma trở thành người giàu nhất Châu Á với khối tài sản lên tới 24.1 tỷ USD.

  Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Tiêu Nại [Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Nhất Của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương
 • Những Câu Nói Hay Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Giúp Bạn Sống Hạnh Phúc Hơn
 • 30 Câu Nói Muôn Đời Giá Trị Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Truyền Cảm Hứng Cho Giới Trẻ Của Sơn Tùng M
 • Những Câu Nói Hay Của Jack Ma: 70+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Không Bỏ Cuộc
 • Top 20 Câu Nói Giúp Bạn Thức Tỉnh Mỗi Khi Muốn Bỏ Cuộc & Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Phản Bội: 30+ Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Của Warren Buffett
 • Châm Ngôn Yêu Đơn Phương
 • Jack Ma là một nhà kinh doanh với triết lí kinh doanh mở, ông là một danh nhân vô cùng lạc quan, hài hước. Cùng tìm hiểu triết lý của Jack Ma qua bài viết “Những câu nói hay của Jack Ma”.

  Kinh doanh là hoạt động nhằm mục đính đạt lợi nhuận như: sản xuất, bán hàng, dịch vụ. Cùng đọc những câu nói hay của những người nổi tiếng trong kinh doanh qua bài viết “Những câu nói hay về kinh doanh”

  Tôi phát hiện rằng khi người ta phạm sai lầm hay thất bại, nếu anh ta luôn luôn phàn nàn hoặc đổ lỗi cho người khác, anh ta sẽ không bao giờ đứng dậy được từ thất bại. Nhưng nếu người này tự vấn bản thân, anh ta còn hy vọng.

  Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.

  Thay vì học hỏi từ thành công của người khác, hãy học hỏi từ sai lầm của họ. Hầu hết những người thất bại sẽ chia sẻ những lý do thất bại chung, trong khi thành công thì được gắn với đủ loại lý do khác nhau.

  Dù chỉ một lần trong đời, hãy thử điều gì đó. Nỗ lực vì điều gì đó. Hãy thử thay đổi, không gì tồi tệ có thể xảy ra đâu.

  Ngày hôm nay khó khăn. Ngày mai còn khó khăn hơn nhiều. Nhưng ngày kia là ngày đẹp đẽ.

  Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững, trong khi có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới thì rất khó.

  Chúng ta sinh ra để sống và để trải nghiệm cuộc sống.

  Thứ rất quan trọng mà bạn phải có là sự kiên nhẫn.

  Hãy giúp những người trẻ tuổi. Hãy giúp những người nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé sẽ trở nên lớn lao. Những người trẻ tuổi sẽ giữ những hạt giống bạn gieo trong tâm trí họ, và khi trưởng thành, họ sẽ thay đổi thế giới.

  Tôi có thất bại không không quan trọng. Ít nhất thì tôi đã truyền được ý niệm cho người khác. Thậm chí dù tôi không thành công, ai đó sẽ thành công.

  Khi người ta quay lưng lại với bạn, hãy học cách làm ấm bàn tay phải bằng bàn tay trái của mình.

  Chúng tôi sẽ thành công bởi vì chúng tôi trẻ và chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc.

  Tôi tin rằng nếu bạn có một triệu, đó là tiền của bạn – khi bạn có 20 triệu, bạn bắt đầu gặp rắc rối. Khi bạn có một tỷ, đó không phải là tiền của bạn, đó là quỹ mà xã hội trao cho bạn. Họ tin rằng bạn có thể quản lý tiền tốt hơn chính phủ và những người khác.

  Cơ hội nằm ở cùng nơi với những tiếng kêu ca.

  Nếu hơn 90% đám đông nói “Có” với việc duyệt một bản đề xuất, tôi chắc chắn sẽ vứt nó vào thùng rác. Lý do rất đơn giản: nếu có nhiều người như vậy nghĩ rằng bản đề xuất là tốt, chắc chắn sẽ có nhiều người hẳn đã đi theo hướng đó, và cơ hội không còn thuộc về chúng tôi.

  Trên thế giới này, nếu bạn muốn chiến thắng trong thế kỷ 21, bạn phải chắc chắn mình đang giúp đỡ người khác trở nên mạnh mẽ, trao sức mạnh cho người khác; giúp người khác trở nên tốt hơn mình, và bạn sẽ thành công.

  Trường kinh tế dạy nhiều kỹ năng về cách kiếm tiền và kinh doanh. Nhưng tôi muốn nói rằng nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải có giá trị, để phụng sự người khác, để giúp đỡ người khác – đó là chìa khóa.

  Quên đối thủ cạnh tranh đi, hãy tập trung vào khách hàng.

  Tôi dùng triết lý Thái cực quyền trong kinh doanh. Bình tĩnh, luôn có đường ra và Giữ bản thân cân bằng và trong lúc đó, đừng cố giết đối thủ.

  Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ tiêu tùng.

  Nhà doanh nhân thực thụ không có kẻ thù. Một khi anh ta hiểu được điều này, bầu trời là giới hạn.

  Rất khó để hiểu rõ thế giới bên ngoài, nhưng bạn biết bản thân mình. Bạn biết mình cần gì và mình muốn gì. Nếu tôi hiểu mình rõ hơn, tôi có thể thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới bên ngoài.

  Nếu bạn không bao giờ thử, làm sao bạn biết được liệu có cơ hội nào không?

  Nói chuyện hòa bình luôn luôn khó khăn, luôn luôn phức tạp.

  Đừng bao giờ cạnh tranh về giá, thay vì thế, hãy cạnh tranh về dịch vụ và sự đổi mới.

  Ngày hôm nay khó khăn đấy, ngày mai sẽ còn tồi tệ hơn, nhưng ngày sau ngày mai sẽ là nắng ấm. Nếu ngày mai bạn bỏ cuộc, bạn sẽ không bao giờ thấy nắng trời.

  Nếu một công ty luôn nghĩ về việc moi tiền từ túi chính phủ, công ty đó đúng là rác rưởi! Công ty nên nghĩ về cách kiếm tiền từ khách hàng và thị trường, và giúp khách hàng thành công.

  Thứ không đáng tin cậy nhất trên thế gian là quan hệ giữa người với người.

  Cơ hội lớn thường khó giải thích được rõ ràng; những thứ có thể giải thích rõ ràng thường không phải cơ hội tốt nhất.

  Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm cơ hội tốt. Ngày nay, nếu bạn muốn có một công ty lớn, hãy nghĩ về vấn đề xã hội nào bạn có thể giải quyết.

  Nếu bạn không bắt tay làm, không gì là có thể. Nếu bạn bắt tay làm, ít nhất bạn có hy vọng rằng bạn có khả năng thành công.

  Tôi tin vào hai nguyên tắc: Thái độ của bạn quan trọng hơn khả năng của bạn. Cũng tương tự, quyết định của bạn quan trọng hơn khả năng của bạn.

  Chúng tôi không bao giờ thiếu tiền. Chúng tôi thiếu người có giấc mơ, người có thể chết vì giấc mơ ấy.

  Người lãnh đạo không bao giờ nên so sánh kỹ năng kỹ thuật của mình với nhân viên. Nhân viên của bạn nên có kỹ năng kỹ thuật tốt hơn bạn. Nếu không phải thế thì có nghĩa là bạn đã tuyển nhầm người.

  Khi tôi là chính bản thân mình, tôi hạnh phúc và có kết quả tốt.

  Tại sao tôi lại giỏi hơn hầu hết CEO ngoài kia? Tôi không làm việc vì tiền. Kiếm lợi nhuận chưa bao giờ là mục tiêu chính của tôi.

  Hatred will take you down. Khi cạnh tranh, đừng mang theo lòng hận thù. Hận thù sẽ kéo bạn ngã.

  Những người thông minh cần kẻ khờ dẫn đường, khi đội ngũ đều là một đám nhà khoa học, tốt nhất người dẫn đường nên là nông dân. Cách nghĩ của anh ta khác biệt. Sẽ dễ thắng lợi hơn nếu bạn có những người nhìn mọi việc từ những góc nhìn khác nhau.

  Tôi cố làm mình hạnh phúc bởi vì tôi biết nếu tôi không hạnh phúc, đồng nghiệp của tôi không hạnh phúc và các cổ đông của tôi không hạnh phúc và khách hàng của tôi không hạnh phúc.

  Cuộc sống quá ngắn, và quá đẹp. Đừng quá quan trọng công việc. Hãy tận hưởng cuộc đời.

  Nếu bạn vẫn nghèo ở tuổi 35, bạn đáng như thế!

  Tôi rất thích từ “cân bằng”. Phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo có lẽ là khả năng cân bằng được Âm và Dương.

  Thành công và lợi nhuận là kết quả của việc tập trung vào khách hàng và nhân viên, không phải mục tiêu.

  Cơ hội mà không phải ai cũng thấy mới là cơ hội thực sự.

  Nếu chúng tôi đi làm lúc 8 giờ sáng và về nhà lúc 5 giờ chiều, đây không phải là một công ty công nghệ cao và Alibaba sẽ không bao giờ thành công. Nếu chúng tôi có loại tinh thần từ 8 giờ đến 5 giờ đó, chúng tôi nên đi làm việc khác.

  Chúng tôi trân trọng hôm qua, nhưng chúng tôi đi tìm ngày mai tốt đẹp hơn.

  Khi tiền bạc đụng độ với quyền lực chính trị, cũng giống như diêm đụng vào thuốc nố – chỉ trực bùng nổ.

  Khi bạn còn nhỏ bé, bạn phải rất tập trung và dựa vào đầu óc, không phải sức mạnh.

  Cho dù sự theo đuổi khó khăn tới bao nhiêu, bạn cũng luôn luôn nên giữ giấc mơ ngày đầu tiên đã có. Nó sẽ cho bạn động lực và cứu rỗi bạn (khỏi những suy nghĩ yếu mềm).

  Tôi muốn mọi người hiểu được dân chủ nghĩa là như thế nào.

  Công việc của tôi là giúp càng nhiều người có việc.

  Khách hàng đầu tiên, người lao động thứ hai, và cổ đông thứ ba.

  Bạn cần đúng người, không nhất thiết phải là người tốt nhất.

  Nếu bạn không biết đối thủ cạnh tranh của mình ở đâu, hay quá tự tin và trịch thượng về đối thủ của mình, hay không thể hiểu được làm sao đối thủ của mình trở thành mối đe dọa thực sự, bạn chắc chắn sẽ rớt lại phía sau. Đừng là “họ” trong câu thành ngữ này: Đầu tiên họ ngó lơ bạn, sau đó họ cười nhạo bạn, rồi họ đấu với bạn, rồi bạn thắng.

  Nếu bạn coi tất cả mọi người xung quanh là kẻ thù, mọi người quanh bạn sẽ là kẻ thù của bạn.

  Hãy cố gắng chắc chắn rằng không phải chỉ ở trong phim bạn mới thấy được một Nhiệm vụ Bất khả thi. Trong đời thực, bạn cũng phải khiến nhiệm vụ trở thành khả thi.

  Bạn phải thử, và nếu không thành công, bạn luôn có thể quay trở lại điều trước đó bạn đang làm.

  Tình yêu đầu ngọt ngào nhất, nỗ lực khởi nghiệp đầu tiên cũng vậy.

  Bạn chẳng bao giờ biết được mình có thể làm nhiều đến thế nào trong đời.

  Chúng ta phải xây dựng một thế giới minh bạch hơn, một thế giới bao dung hơn, một thế giới quan tâm và trao sức mạnh cho người khác.

  Những ai cạnh tranh dữ dội lẫn nhau đều là những kẻ khờ.

  Nếu có chín con thỏ trên mặt đất và nếu bạn muốn bắt được một con, hãy tập trung vào một con thôi.

  Tôi không phải dân kỹ thuật. Tôi nhìn kỹ thuật bằng con mắt của khách hàng, con mắt của người bình thường.

  Cạnh tranh cũng giống như chơi cờ. Nếu bạn thua, chúng ta luôn có thể chơi ván tiếp. Cả hai người chơi không bao giờ nên đánh nhau.

  Bạn phải khiến đội ngũ của mình có giá trị, tầm nhìn, và sự đổi mới.

  Triết lý đầu tư của tôi là: đừng mất tiền.

  Hãy cải cách khi bạn đang ở tình trạng tốt đẹp nhất và trước khi bắt đầu suy thoái. Tới khi trời mưa mới sửa mái nhà là quá muộn.

  Thậm chí dù đối thủ cạnh tranh của bạn nhỏ bé về kích cỡ hay yếu ớt, bạn cũng nên nghiêm túc đối mặt và coi anh ta như người khổng lồ. Cũng như vậy, thậm chí dù đối thủ cạnh tranh của bạn lớn khổng lồ, bạn cũng không nên coi mình là kẻ yếu.

  Nếu chúng tôi là đội ngũ tốt và biết mình muốn gì, mỗi người trong chúng tôi có thể đánh bại cả mười người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lời Nói Hay
 • Danh Ngôn Hay Về Lời Nói
 • Danh Ngôn Về Lời Nói
 • Viết Ra Các Câu Danh Ngôn Tiếng Anh
 • Danh Ngôn Và Cuộc Sống
 • 100+ Những Câu Nói Hay Của Jack Ma Truyền Động Lực Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Cuộc Sống Ppt
 • Những Câu Nói Hay Về Trẻ Em: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Tiếp Động Lực Kéo Bạn Khỏi Bế Tắc Ngay Lập Tức!
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Hoa Hồng Trong Tình Yêu
 • Jack Ma nổi tiếng với những câu nói bất hủ về người nghèo, về tình yêu… tất cả là những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế tạo thành những chân lý cuộc sống vô cùng sâu sắc.

  Jack Ma là ai

  Jack Ma, sinh năm 1964, hiện là người đứng đầu danh sách các tỉ phú giàu nhất châu Á trong danh sách của Forbes với khối tài sản 37,4 tỉ USD. Chắc hẳn khi nhắc tới Jack Ma người ta sẽ biết ngay tới một “trùm tỉ phú” của Trung Quốc với những câu nói hay siêu kinh điển. Những câu nói hay của Jack Ma về cuộc sống, kinh doanh là những câu nói truyền động lực cho giới trẻ hiện nay.

  Những câu nói hay của Jack Ma về cuộc sống

  Những câu nói hay của Jack Ma tưởng chừng như vô cùng đơn giản, nhưng những ẩn ý bên trong những câu nói đó là cả một triết lý về cuộc sống vô cùng sâu sắc. Những câu nói về cuộc sống của tỷ phú Jac Ma truyền động lực sống cho rất nhiều người, giúp nhiều người thay đổi cách suy nghĩ, cách sống và từ đó đạt được thành công.

  1. “Tôi là một người bình thường.”

  2. “Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.”

  3. “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”

  4. “Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.

  5. “Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”

  6. “Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”

  7. “Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.”

  8. “Tôi không muốn mọi người (ở Trung Quốc) có cái túi sâu nhưng tâm hồn nông cạn.”

  9. “Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọng.”

  10. “Chúng tôi thực hiện tới 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Tất cả đều không biết nhau. Tôi không biết bạn: Tôi gửi hàng cho bạn. Bạn không biết tôi: Bạn chuyển tiền cho tôi.”

  11. “Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.”

  12. “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”

  13. “Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.”

  14. “Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”

  15. “Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”

  16. “Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.”

  17. “Khi KFC đến Trung Quốc. 24 người ứng tuyển, 23 người được nhận. Tôi là người duy nhất còn lại.”

  18. “Nếu không có internet, sẽ không có Jack Ma, cũng không có Alibaba và Taobao.”

  19. “Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.”

  20. “Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.”

  Những câu nói hay của Jack Ma về tình yêu

  1. Con người cần có chỉ số tình yêu để thành công

  2. Tình yêu chỉ là một dạng cảm giác và cảm giác này, theo thời gian, tâm trạng sẽ thay đổi. Nếu người mà con cho là mình yêu nhất rời xa con, hãy nhẫn nại chờ đợi một chút, để trái tim dần dần lắng xuống, thời gian sẽ làm vơi nỗi đau trong lòng con.

  3. Đừng quá vấn vương đến cái đẹp của ái tình, cũng đừng làm quá những đau khổ khi thất tình.

  4. Người thân là duyên phận chỉ có 1 lần. Bất luận kiếp này ta và con được ở cạnh nhau bao lâu, con nhất định phải trân trọng thời khắc chúng ta bên nhau. Kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu mến nhau hay không, chưa chắc chúng ta đã có thể gặp lại.

  5. Khi khởi nghiệp chưa có người giúp là bình thường, có người giúp ngay mới là không bình thường. Họ giúp bạn vì bạn đáng tin, bạn làm được việc này, việc kia. Không cần phải là việc to tát đâu, chỉ cần những thứ nho nhỏ, thú vị, cho thấy tình yêu của bạn trong đó.

  Những câu nói hay của Jack Ma về kinh doanh mà người trẻ nên biết

  Trong kinh doanh, Jack Ma luôn là người truyền cảm hứng cho giới trẻ khởi nghiệp. Chính vì thế mà những câu nói hay của Jack Ma về kinh doanh luôn là động lực, tiền đề để nhiều bạn trẻ hiện nay. Cùng suy ngẫm về những triết lý kinh doanh sâu sắc của Jack Ma để để hiểu hơn về cách tư duy thành công của ông cũng như rút ra bài học cho chính mình.

  1. Bán cho khách lạ cần lễ phép

  2. Bán cho khách quen, cần nhiệt tình

  3. Bán cho khách đang gấp cần phải nhanh

  4. Bán cho khách mua từ từ, cần kiên nhẫn

  5. Bán cho khách có tiền, cần cho họ thất sự cao quý.

  6. Bán cho khách ít tiền, cần cho họ thấy sự thực tế

  7. Bán cho khách theo mốt, bán cho họ sự thời trang

  8. Khách chuyên nghiệp, bán cho họ sự chuyên nghiệp

  9. Khách hào phóng, bán cho họ sự trượng nghĩa

  `10. Khách keo kiệt, bán cho họ lợi ích.

  11. Khách hàng hưởng thụ, bán cho họ sự phục vụ

  12. Khách thích hư vính, bán cho họ sự vinh dự

  13. Khách hay bắt bẻ, bán cho họ sự tỉ mỉ

  14. Khách hiền lành, bán cho họ sự đồng cảm

  15. Khách còn do dự, bán cho họ sự đảm bảo.

  “Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não, và người sáng suốt dùng trái tim”

  “Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó”

  “Khi có tiền bạc là lúc chúng ta bắt đầu phạm sai lầm”

  “Chỉ cần khách hàng yêu mến bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn”

  Khi bán cho bạn bè thân thiết hay gia đình, dù bạn bán giá bao nhiêu, họ cũng luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Bạn bán rẻ thế nào đi nữa, họ cũng không cảm thấy mang ơn”

  “Có 9 con thỏ trên mặt đất, bạn muốn bắt được một con, hãy chỉ tập trung vào một con”

  “Khi mọi người quá tung hô bạn, bạn có trách nhiệm phải bình tĩnh lại và là chính mình”

  . “Nơi nào có phàn nàn, ở đó có cơ hội”

  “Những người thông minh cần một kẻ ngốc dẫn dắt họ. Khi cả nhóm chỉ toàn nhà khoa học, tốt hơn hết để một người ít hiểu biết chỉ đạo. Người đó sẽ có lối suy nghĩ khác. Thành công sẽ đến dễ hơn nếu người ta nhìn mọi thứ dưới những góc độ khác nhau”

  Những câu nói hay trong kinh doanh của Jack Ma vô cùng thâm thúy và sâu sắc, đó là những bài học về giá trị kinh doanh, hiểu rõ khách hàng rồi mới bán được hàng.

  Những câu nói hay của Jack Ma về người nghèo “kinh điển” nhất

  Những câu nói hay của Jack Ma về người nghèo thể hiện thái độ, lối sống, cách suy nghĩ của người nghèo, người giàu. Cuộc sống của bạn do chính bạn tự quyết định, thái độ và công việc và bạn có quyền lựa chọn cách nghĩ của người giàu hay người nghèo. Có một câu nói về người nghèo của tỉ phú Jack Ma trở thành những câu nói “kinh điển” nhất ” Người nghèo có cách suy nghĩ của họ và người giàu có cách suy nghĩ của người giàu”

  Nhóm người mà khó phục vụ nhất là những người nghèo.

  Cho họ miễn phí, họ nghĩ rằng đó là một cái bẫy.

  Nói với họ đó là một sự đầu tư nhỏ, họ sẽ nói không thể kiếm được bao nhiêu.

  Hãy nói với họ đầu tư nhiều hơn, họ sẽ nói không có tiền.

  Bảo họ thử những điều mới, họ sẽ nói không có kinh nghiệm.

  Nói với họ kinh doanh kiểu truyền thống, họ sẽ nói khó làm lắm.

  Nói với họ đó là một mô hình kinh doanh mới, họ sẽ nói đó là đa cấp.

  Bảo họ mở một cửa hàng, họ sẽ nói không có tự do.

  Kêu họ kinh doanh kiểu hiện đại, họ sẽ nói không có chuyên môn.

  Họ có một điểm chung: Họ thích hỏi Google, nghe lời khuyên từ bạn bè cũng vô vọng giống như họ,

  Họ suy nghĩ nhiều hơn một giáo sư đại học và làm ít hơn một người mù.

  Nếu bạn hỏi họ là họ có thể làm những gì?, Thì họ sẽ không có câu trả lời cho bạn.

  Những câu nói hay của Jack Ma bằng tiếng anh

  1. I’m not the tech guy, I’m looking at the technology with the eyse of my customer, normol people’s eyes.

  Tôi không biết gì về công nghệ, tôi nhìn công nghệ với đôi mắt của những khách hàng, những người rất bình thường.

  2. Never give up. Today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine.

  Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.

  3. The very important thing ypu should have is patience.

  Một thứ quan trọng mà bạn nên có mà sự kiên nhẫn.

  4. You should learn from the competitor, but never copy. Copy and you die.

  Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

  5. The most importan of things is not money. The most important of things is you have great ideas, you find a group of the people who share the same ideas with you.

  Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng tuyệt vời, bạn tìm được những người có cùng chung ý tưởng như thế.

  6. Young people should remember this: Do not be disappointed when denied, do not be sad when you fail. These are just tests of life. If you pass it, you will become much stronger.

  Các bạn trẻ nên nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi bạn thất bại. Đó chỉ là những bài kiểm tra của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  7. I have failed many times while I was in school, looking for work. But I think that’s a great experience I have. Because when I failed I learned a lot of lessons from that mistake.

  Tôi từng thất bại nhiều lần khi tôi còn đi học, lúc đi tìm việc. Nhưng tôi nghĩ đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi có được. Bởi vì khi thất bại tôi học được rất nhiều bài học từ sai lầm ấy.

  8. No one is superhuman. Not you help your team succeed. It is your team that makes you successful.

  9. Your attitude determines your future success.

  Thái độ của bạn quyết định thành công trong tương lai của bạn.

  10. The strength of young people is to learn positively with everything, positive with the future

  Điểm mạnh của giới trẻ là học tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.

  11. Any successful business takes long time to realize. There is no successful business that you will do today and success tomorrow.

  Bất cứ thành công nào cũng cần có một thời gian dài để có thể nhận ra. Không có thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thông công là ngày mai.

  12. I found lots of successful people in this world. I found good quality they have is that they never complain.

  Tôi từng gặp rất nhiều người thành công trên thế giới. Và phẩm chất chung của họ là không bao giờ than phiền.

  13. I don’t believe the superman. I believe the super-fighting spirit of don’t give up.

  Tôi không tin vào siêu nhân. Tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh, đừng bỏ cuộc.

  14. Today, Viet Nam, I saw 50% of the people have mobile phone but a lot of people probably spend time on play game online.

  Ngày nay, ở Việt Nam, tôi thấy có đến 50% người dân có điện thoại di động nhưng nhiều người lại dành thời gian cho việc chơi game.

  15. If you are 20-30 years old, you should find a good boss, not necessary a good company. If you are 30-40 years old, you want to do something yourself, just do it. When you are 40-50 years old, you have to do something that you are good at.

  Nếu bạn đang từ 20-30 tuổi, bạn nên tìm một lãnh đạo tốt, thay vì một công ty tốt. Hãy tìm một lãnh đạo tốt để học hỏi. Nếu bạn đang từ 30-40 tuổi, bạn muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn 40-50 tuổi, bạn phải làm thứ mà bạn giỏi.

  16. When people complain is the opportunity. Please resolve the issue, resolve the complaint and you will have the opportunity.

  Khi mọi người than phiền đó là cơ hội. Hãy giải quyết vấn đề, giải quyết những lời than phiền đó và bạn sẽ có cơ hội.

  17. There are three factors to success: the right time, the right person and the 10-year journey

  Có 3 yếu tố để thành công: đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

  18. I failed to do it again, failed and re-worked, until I succeeded

  Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại, cho đến khi tôi thành công.

  19. Which country has more young people, the country has more hope.

  Đất nước nào có nhiều người trẻ, đất nước đó càng có nhiều hi vọng.

  20. Money is important, no money, you can not be happy, but money does not make you happy. What you need is accomplishment.

  Tiền rất quan trọng, không tiền thì bạn không hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn vẹn. Cái bạn cần là thành tựu.

  Tôi tin chắc một điều rằng, với những câu nói của Jack Ma vô cùng ngắn gọn, nhưng nhiều người đã tìm thấy cảm hứng cho cuộc sống, sự nghiệp của mình. Những câu nói của Jack Ma chứa đầy triết lý sâu sắc mà ai cũng nên đọc, để biết để giúp mình thành đạt và tài giỏi như ngày hôm nay. Hãy cố gắng học hỏi, cố gắng vươn lên rồi bạn sẽ thành công và đạt được mục tiêu mình muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Stt Hay Về Cuộc Sống Một Mình, Buồn Não Nề Tan Nát Cõi Lòng
 • Status Đểu, 45+ Stt Đểu Độc & Chất, Thâm Hay Nhất Trên Facebook
 • Gợi Ý Lời Chúc Ngày Lễ Tình Nhân Yêu Thương Tặng Người Ấy
 • Những Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Nhất Ngày 8/3 Dành Cho Mẹ
 • Văn Mẫu Lớp 3: Kể Về Người Mẹ Yêu Quý Của Em
 • Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Triết Lý Của Jack Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Để Sống Lạc Quan
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc, Lãng Mạn Dành Cho Đôi Bạn Trẻ
 • Những Câu Nói Lãng Mạn Trong Tình Yêu Độc Đáo Và Ngọt Ngào Nhất
 • Hãy Tưởng Tượng Mình Gặp Gỡ Và Trò Truyện Với Người Lính Lái Xe Trong Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính Của Phạm Tiến Duật. Viết Bài Văn Về Cuộc Gặp Gỡ Và Trò Chuyện Đó
 • Những Câu Nói Hay Ý Nghĩa Đáng Nhớ Nhất Về Lòng Tin Giữa Người Với Người Trong Cuộc Sống
 • Jack Ma hay còn gọi là Mã Vân, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử rất lớn Alibaba, ông xuất thân từ một giáo viên dạy ngoại ngữ, với niềm đam mê kinh doanh ngành thương mại điện tử Alibaba, ông đã vượt qua muôn vàng khó khăn để đi đến thành công và trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Với ông, đừng hỏi cơ hội ở đâu rồi? Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của mình, các bạn sẽ có cơ hội.

  Những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma , ảnh Jack ma

  Học từ những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống và trong kinh doanh thương trường, về ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma, với những câu nói đầy triết này sẽ giúp bạn học được nhiều thứ từ con người tài ba này.

  1. Sơ lược về tiểu sử tỷ phú Jack Ma

  Jack Ma hay còn gọi là Mã Vân là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba lớn nhất châu á và đứng thứ 2 thế giới sau Amazone. Jack Ma sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 là một nhà kinh doanh người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn, nhà đầu tư, diễn viên, nhà từ thiện. Ông là. Vào tháng 1 năm 2022, ông là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng 39.1 tỉ đô la Mĩ, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới. Triết lí kinh doanh cơ bản của Ma là một nền kinh tế mở và có định hướng. Việc học từ những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma sẽ giúp bạn khám phá rất nhiều hay ở con ngưởi này.

  Là một nhà kinh doanh nổi bật, Ma được xem là đại sứ toàn cầu cho doanh nghiệp Trung Quốc và vì thế thường được tạp chí Forbes liệt kê là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Ông cũng được xem như một hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Năm 2022, ông được xếp hạng thứ hai trong danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” hàng năm của Fortune. Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, ông tuyên bố sẽ nghỉ hưu từ Alibaba và theo đuổi công việc giáo dục, có hiệu lực trong một năm với người kế nhiệm ông làm chủ tịch điều hành là Daniel Giang. Hiện nay, Jack Ma đã từ chức vị trí CEO của Tập đoàn Alibaba để tập trung vào hoạt động từ thiện. Và bây giờ chúng tôi sẽ cùng bạn đi vào khám phá những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma, xin mời bạn.

  2. Những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma

  Đừng hỏi cơ hội ở đâu rồi? Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của mình, các bạn sẽ có cơ hội.

  Khi bạn ở độ tuổi 20-30, cái bạn cần tìm thấy là một người sếp giỏi, chứ không phải một công ty xịn. Khi bạn ở độ tuổi 40-50, bạn nên làm những gì mà bạn giỏi. Khi bạn 50-60, việc phải làm là trao cơ hội cho người trẻ. Hơn 60, ở nhà với cháu. Đây được xem là một trong những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma, rất đáng để chúng ta gối đầu giường.

  Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ bắt chước họ. Nếu bạn bắt chước bạn sẽ không thể tồn tại.

  Đừng bao giờ cạnh tranh về giá. Thay vào đó, hãy cạnh tranh về dịch vụ và luôn đổi mới.

  Một lãnh đạo cần biết nhìn xa trông rộng và phải có tầm nhìn xa hơn là nhân viên bình thường.

  Một doanh nhân thực thụ là người không có đối thủ. Khi đã hiểu được điều này, thành công là không giới hạn.

  Chúng ta luôn phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.Một câu nói rất hay từ những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma, rất hay.

  Khi người ta nói “cái này”, bạn phải hỏi mình “tại sao không phải là cái kia”. Bạn phải trở nên khác biệt.

  Không có ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công bạn phải thực tế.

  Các bạn nhớ một điều rằng Warren Buffet, Steve Jobs … họ đều có phẩm chất tốt là không bao giờ kêu ca. Nếu kêu ca, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đâu. Khi người khác than phiền đó là cơ hội của bạn.

  Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.

  Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, mọi người sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

  Đừng thuê người giỏi nhất, hãy thuê kẻ “điên” nhất.

  Nếu tư duy của bạn khác biệt thì bạn sẽ tạo nên thành quả khác biệt.

  Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. Người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

  Nếu muốn thực hiện được 1 trong rất nhiều mục tiêu, bạn phải tập trung vào mục tiêu ấy. Nếu bạn không thực hiện, sẽ không có điều gì xảy ra. Nếu bạn không từ bỏ thì bạn vẫn luôn có cơ hội. Đây được xem là một trong những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma, rất đáng để chúng ta ghi nhớ.

  Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường.

  Người nào tận dụng được công nghệ và internet người đó sẽ thành công.

  Điểm mạnh của người trẻ là họ tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.

  Nếu muốn có một sự nghiệp kinh doanh tốt bạn phải có một team tốt. Hãy tìm những người phù hợp đừng tìm người giỏi nhất.

  Điều quan trọng nhất không phải là tiền mà là những người có cùng ý tưởng.

  Mọi doanh nghiệp thành công đều cần thời gian, không có doanh nghiệp nào thành công mà bạn làm ngày hôm nay, ngày mai gặt hái cả.

  Có 3 yếu tố thành công: Đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

  Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi thành công.

  Nước nào có nhiều người trẻ nước đó có nhiều hy vọng.

  Ngày tôi thiết kế logo Alibaba, tôi nghĩ rằng tôi muốn các đồng nghiệp, các nhân viên khi về nhà sẽ nở nụ cười như Alibaba. Tôi khiến họ nghĩ rằng những gì họ làm được là có ý nghĩa, cái này có hữu dụng với xã hội hay không.

  Tiền rất quan trọng, không có tiền thì bạn không hạnh phúc được, nhưng tiền không khiến bạn hạnh phúc trọn ven. Cái bạn cần là thành tựu. Đây được xem là một trong những câu nói hay nổi tiếng triết lý của Jack Ma.

  Chúng ta không nên e ngại thất bại, chúng ta nên tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để đứng lên từ đó.

  Rất nhiều người trên thế gian này có thể làm bạn, nhưng không phải làm đối tác.

  Tôi không phải một người có thể làm cho mọi người cười, nhưng tôi có thể làm cho bản thân tôi cười.

  Tôi không tin vài siêu nhân, tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh.

  Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai sẽ khắc nghiệt hơn. Nhưng ngày kia nhất định sẽ tươi sáng.

  Tôi không muốn được mọi người yêu mến, tôi muốn được họ tôn trọng.

  Khi bạn nhỏ người, cái bạn cần tập trung là bộ não chứ không phải là cơ bắp.

  Chúng ta không bao giờ thiếu tiền bạc. Chúng ta chỉ thiếu những người có ước mơ, những người có thể chết vì giấc mơ đó.

  Điều rất quan trọng mà bạn cần đó là sự kiên nhẫn.

  Hector Tran, Biên tập, wikirich.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Thơ Về Áo Dài Việt Nam Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tuyển Chọn 11 Câu Nói Hay Tháng 6 2022, 30 Câu “thả Thính” Facebook Ngọt Ngào Trong Ngày Valentine 2022
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đẹp, Buồn, Yêu Xa
 • 25+ Những Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống
 • “tao Muốn Làm Người Lương Thiện… Không Được! Ai Cho Tao Lương Thiện? Làm Thế Nào Cho Mất Những Vết Mảnh Chai Trên Mặt Này? Tao Không Thể Là Người Lương Thiện Nữa…”. Câu Nói Cuối Cùng Của Chí Phèo Đã Bộc Lộ Rõ Chủ Đề Tác Phẩm. Hãy Phân Tích Và Chứng Minh
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Jack Ma (Mã Vân)

  --- Bài mới hơn ---

 • 99+ Những Câu Nói Hay Khi Buồn Chạm Đến Tận Đáy Lòng
 • Những Câu Nói “cực Chất” Của Các Nữ Chính Trong Truyện Lục Xu
 • Những Status Chân Thành Trích Dẫn Từ Ngôn Tình Của Lục Xu
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Ý Nghĩa Nhất Tháng 2 2022
 • Những Câu Nói Ngôn Tình Hay Cực Lãng Mạn Về Tình Yêu
 • Jack Ma (Mã Vân) là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc, là sáng lập của tập đoàn Alibaba nổi tiếng toàn cầu. Ngoài là một doanh nhân xuất chúng, ông con là một nhà tự thiện lớn, một người truyền cảm hứng cho nhiều lớp trẻ hiện tại cũng như trong tương lai.

  1. “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất.”
  2. “Nếu bạn muốn phát triển, hãy nhìn vào thời cơ.”
  3. “Nếu bạn bé nhỏ, thì nên tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực.”
  4. “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.”
  5. “Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.”
  6. “Nếu bạn muốn làm kinh doanh tốt bạn cần có một team tốt, hãy tìm người phù hợp đừng tìm người giỏi nhất.”
  7. “Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.”
  8. “Nếu những quyết định của bạn khác biệt so với những gì mà bạn bè làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.”

  Top 9 câu nói của Jac Ma về sự lỗ lực và cố gắng để đạt được thành công

  1. “Chúng ta không nên e ngại thất bại, chúng ta nên tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để đứng lên từ đó.”
  2. “Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.”
  3. “Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.”
  4. “Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công.”
  5. “Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.”
  6. “Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.”
  7. “Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên thôi.”
  8. “Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu.”
  9. Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội.

  Top 2 câu nói của Jac Ma về tận hưởng cuộc sống

  1. “Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau và chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.”
  2. “Khi bạn ở độ tuổi 20-30, cái bạn cần tìm thấy là một người sếp giỏi, chứ không phải một công ty xịn. Khi bạn ở độ tuổi 40-50, bạn nên làm những gì mà bạn giỏi. Khi bạn 50-60, việc bạn phải làm là trao cơ hội cho người trẻ. Hơn 60 ở nhà với cháu.”

  Top 12 câu nói của Jac Ma trong công việc

  1. “Đám đông thông minh cần một gã khờ dẫn dắt, đơn giản là vì người đó sẽ nhìn ra được những khía cạnh căn bản của vấn đề.”
  2. “Hãy tìm người thích hợp nhất thay vì tìm người giỏi nhất.”
  3. “Đừng khiến nhân viên suy nghĩ đang đi làm để phục vụ cho lợi ích của lãnh đạo. Hãy hướng họ tới một mục tiêu chung.”
  4. “Bạn có thể học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép. Nếu bạn sao chép từ đối thủ, bạn sẽ thua.”
  5. “Điều quan trọng nhất không phải là tiền mà là những người có cùng ý tưởng.”
  6. “Có 3 yếu tố thành công: Đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.”
  7. “Không có ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực tế.”
  8. “Đội của bạn sẽ thành công khi có ai đó có góc nhìn khác lạ dẫn dắt.”
  9. “Hãy tin và yêu công việc bạn đang làm cho dù có những người thích hoặc không thích nó.”
  10. “Hãy biến công ty của bạn thành nơi vui vẻ, sáng tạo. Tiền quan trọng, nếu không có tiền thì không ai vui vẻ, nhưng nếu chỉ có tiền, các bạn sẽ không thật sự hạnh phúc từ trong tâm.”
  11. Một trong những bí quyết thành công của Alibaba là công ty có rất nhiều phụ nữ.”

  Top 5 câu nói của Jac Ma về các mối quan hệ trong cuộc sống

  1. “Tôi không muốn được yêu thích, tôi muốn được tôn trọng.”
  2. “Rất nhiều người trên thế gian này có thể làm bạn, nhưng không phải làm đối tác.”
  3. “Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.”
  4. “Khi người ta nói ‘cái này’, bạn phải hỏi mình ‘Tại sao không phải là cái kia?’ Bạn phải trở nên khác biệt.”
  5. “Làm kinh doanh hay làm gì cũng vậy, không phải xấu hổ nếu các bạn không biết. Nhưng không biết mà cố tỏ ra là biết mới đáng phải xấu hổ. Tôi không biết gì về Bitcoin cả.”

  Những câu nói nổi tiếng khác của Jac Ma

  1. “Cách nói chuyện hay nhất là gì? Những người ngu ngốc sẽ dùng miệng để nói chuyện, người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.”
  2. “Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm.”
  3. “Thái độ của bạn quyết định sự thành công trong tương lai của bạn.”
  4. “Gà gáy thì trời sáng, mà gà không gáy thì trời vẫn sẽ sáng, trời có sáng hay không đâu có phụ thuộc vào con gà. Vấn đề trời sáng thì ai mới là người thức tỉnh.”

  Thông tin thêm:

  Hiện tại (7/2020), Jack Ma đang được xếp hạng giàu thứ 19 trên thế giới với số tài sản ước tính $52.4B (52,4 tỉ đô la Mỹ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Câu Nói Hay Của Jack Ma
 • Slogan Áo Lớp Hay, Độc Lạ
 • Cap Hay Về Mùa Đông ❤️ Thả Thính Với Những Câu Nói Hay
 • 150+ Những Câu Nói Hay Về Sống Gió Cuộc Đời
 • Truyền Cảm Hứng Và Động Lực Cho Giới Trẻ Với 40 Câu Nói Hay Bất Hủ Của Các Danh Nhân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100