15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • 10 Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Lời Chúc Valentine Hay Nhất Dành Tặng Cho Người Yêu
 • Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.2 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • 99+ Stt Vui Nhộn, Hài Hước Chém Gió Mỏi Tay Trên Facebook
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách
 • Nếu bạn đã chán ngấy những câu chúc quen thuộc kiểu “Happy Birthday” thì hãy thử áp dụng ngay 15 câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh sau đây ngay nhé! Vừa đơn giản, thú vị lại vừa dễ nhớ.

  15 Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh

  1. Let my blessings surround you. I hope in the years to come, you will have a good health and smooth sailing.

  ➡ Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.2. This psent is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you.

  ➡ Món quà này không có nhiều giá trị nhưng nó mang theo những lời chúc ấm áp nhất của mình dành cho bạn. Chúc mừng sinh nhật.

  3. Wishing you a happy birthday. Best of luck in the future.

  ➡ Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

  4. I love you more and more each year. Happy birthday, my sweet love!

  ➡ Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chúc mừng sinh nhật em yêu!

  5. Sending you beautiful wishes that are as beautiful and sweet as flowers, for that you will always be here for me till the end of the world. Happy birthday to you!

  ➡ Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc em sinh nhật hạnh phúc!

  6. Dear Mom, warm wishes on your birthday, I wish that I could be there to celebrate it with you, but that is impossible. I send you along with my love and affection. I’m also sending a little gift. I hope you like it. Take care! ĐỌC THÊMBí quyết luyện phát âm như Tây

  ➡ Mẹ yêu dấu! Con xin gửi những lời chúc ấm áp nhân sinh nhật của mẹ. Con ước gì mình có thể có mặt ở đấy chia vui cùng mẹ nhưng con không thể. Con gửi cùng món quà nhỏ này là tình yêu và lòng kính mến của con. Con hy vọng mẹ sẽ thích món quà đó. Mẹ hãy giữ gìn sức khỏe mẹ nhé.

  7. On the occasion of your birthday, I wish you more success. I hope that you will stay beside me forever and still love me as much as the first time we met.

  ➡ Nhân dịp sinh nhật anh, em chúc anh nhiều thành công. Mong anh luôn ở bên cạnh em và yêu em như ngày đầu chúng ta gặp nhau.

  Xem thêm nhiều chia sẻ bổ ích, miễn phí tại tiếng anh Elight .

  8. On the occasion of your 20th birthday, may you forever be young, happy, and beautiful.

  ➡ Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của em, chúc em luôn trẻ, hạnh phúc và xinh đẹp.

  9. It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday. “HAPPY BIRTHDAY”.

  ➡ Bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp khi biết rằng có ai đó thích bạn, ai đó nghĩ đến bạn, ai đó cần bạn; nhưng bạn sẽ còn cảm thấy ấm áp hơn nữa khi biết rằng có ai đó chưa từng bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. Chúc mừng sinh nhật!

  10. A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkles away. Hope you will share and receive many. Happy Birthday … ĐỌC THÊMCâu chuyện tự học tiếng anh của cô nữ sinh trường lê: từ mất gốc đến đỗ đại học ngoại thương

  ➡ Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn của thời gian. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật…

  11. Every candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you, girl! Happy Birthday to a wonderful friend.

  ➡ Mỗi một ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm tôi được may mắn khi biết bạn! Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời.

  12. Just want to tell you that you’re special, and to wish you all the joys of a wonderful birthday!

  ➡ Mình rất muốn nói với bạn rằng bạn là một người rất đặc biệt, và chúc bạn tất cả những gì tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật.

  13. A true friend is someone who reaches for your hand and touches your heart. Hope your special day is bright and beautiful, just like you!

  ➡ Người bạn là một người nắm tay bạn và chạm đến trái tim của bạn. Hy vọng rằng ngày đặc biệt của bạn sẽ tươi sáng và rạng rỡ, như chính bạn vậy

  14. On a day like this, may happy days always be with you. I hope all your dreams come true.

  ➡ Trong một ngày như hôm nay, mong cho những ngày hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn. Tôi mong tất cả những ước mơ của bạn đều thành hiện thực.

  Giờ thì việc chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh đã không còn là trở ngại rồi đúng không nào các bạn?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 15 Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Loạt Stt Hay Về Tình Yêu Vk Ck Ngọt Ngào Lãng Mạn Được Update Hôm Nay 19/6/2020
 • 50 Stt Buồn Đầy Tâm Trạng Của Dân Chúa Fa Thường Dùng
 • Stt Ma Mị Cho Đêm Halloween
 • Cách Viết Lời Chúc Mừng Sinh Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hài Hước Và Chân Tình
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Vô Cùng
 • Thoát Fa Không Ngờ Với Những Lời Chúc Ngày Mới Ngọt Ngào, Yêu Thương
 • Những Lời Chúc Trung Thu Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Xem Bài Thơ Tổng Hợp Những Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào Nhất Hiện Nay, Đọc Bài Thơ Tổng Hợp Những Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào Nhất Hiện Nay Chi Tiết
 • Cách viết lời chúc mừng sinh nhật, mẫu lời chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người yêu, người thân, sếp…❤

  Hướng dẫn cách viết lời chúc mừng sinh nhật

  Viết lời chúc mừng sinh nhật lên thiệp, status hay tin nhắn khiến nhiều người gặp khó khăn. Cách đơn giản nhất là:

  – Nghĩ sao thì viết vậy.

  – Chú ý đến sở thích của người nhận.

  – Cố gắng không để sai lỗi chính tả.

  – Gửi lời chúc mang tính riêng tư, tránh copy hoàn toàn theo mẫu có sẵn. Tốt nhất nên kèm tên riêng vào lời sinh nhật.

  – Chọn thời điểm thích hợp để gửi, đừng gửi lúc người nhận đang mệt, bận rộn hoặc đang không muốn làm phiền.

  – Thể hiện tình cảm chân thành, tránh dùng câu từ quá hoa mỹ.

  Bạn có thể tham khảo mẫu lời chúc mừng sinh nhật, tuy nhiên nên sửa lại cho phù hợp.

  Lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa

  Hãy luôn giữ nét baby và giọng cười trời cho của anh nha. Đừng thay đổi hình tượng của em nha anh, một anh chàng baby đáng…đánh đòn.

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ…của em, chúc em luôn tươi khỏe, trẻ đẹp. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với em trong tuổi mới.

  Chúc ấy tuổi mới ngày càng đẹp trai hơn, tiền luôn đầy túi, bụng ngày càng nhiều múi và người yêu chất cao hơn núi.

  Chúc mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến với bạn hiền.

  Xin chúc mừng sinh nhật của một trong những công dân xinh đẹp, mỹ miều, kiêu sa yêu kiều nhất trên quả đất này.

  Mừng ngày sinh nhật của em, mừng ngày đó em sinh ra đời cùng ngàn ngôi sao tỏa sáng.

  Em chúc mừng anh trai mọi điều tốt lành. Mai mốt em có con, anh làm cha đỡ đầu cho nó nha (chứ không phải là cha thiệt nha).

  Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Sinh nhật vui vẻ!

  Mọi điều tốt lành nha đại ca. I and my wife wish you a very Happy Birthday. Always remember to build yourself a wonderful family with fantastic and romantic woman, full of children, but not with my wife.

  Ước mong anh là con suối trong những ngày nắng gắt, để em…rửa chân cho mát.

  Ước mong anh là cái nắng gay gắt trong ngày áp thấp nhiệt đới, để em phơi đồ…

  Nói chung anh là cái gì đó không thể thiếu trong đời này, dù giản dị nhưng rất quan trọng.

  Chúc mừng anh tuổi mới với nhiều niềm vui…

  Lời chúc mừng sinh nhật anh em trai

  Gửi anh trai của em. Nay là ngày mà ba má sinh anh ra nhỉ? Em nghe ba má nói là đây là lần đầu nên hạnh phúc lắm. Chúc cho niềm hạnh phúc ấy cũng sẽ mãi trong cuộc đời anh. Happy Birthday anh trai!

  Chúc anh trai sinh nhật vui vẻ. Em gái chúc anh mỗi ngày đều hạnh phúc hơn và đạt được những mong muốn trong thời trang tới.

  Anh trai. Hôm nay anh đột nhiên trông trưởng thành hơn, thông thái, lanh lợi, tháo vát và đẹp trai hơn. Đó là điều kỳ diệu của thiên đường hay hôm nay là sinh nhật. gửi tới anh trai ngày sinh nhật vui vẻ”.

  Đứa em gái ngốc chẳng thể nghĩ ra lời hay ý đẹp để chúc anh.Nhưng em nghĩ khỏi cần mĩ miều làm gì, thật mà chất anh nhỉ… Sinh nhật Anh! Em chúc anh thêm tuổi mới, sức khỏe mới, nhiều niềm vui mới và thành công trong cuộc sống! Đặc biệt hay ăn chóng béo ạ!^^

  Sinh nhật anh trai yêu quý! Em gái chúc anh luôn luôn “vui vẻ, tươi trẻ, mạnh khoẻ, tính tình mát mẻ, cuộc đời suôn sẻ” và luôn luôn “tươi cười, yêu đời, ngời ngời sức sống” Happy birthday! ^^

  Lời chúc mừng sinh nhật chị em gái

  Chị em mình giờ không có nhiều thời gian cùng nhau do chị đi học xa, nhưng vẫn luôn nhớ em đó, cô bé của chị, Sinh nhật vui vẻ và nhiều tiếng cười em nha.

  Anh trai. Hôm nay anh đột nhiên trông trưởng thành hơn, thông thái, lanh lợi, tháo vát và đẹp trai hơn. Đó là điều kỳ diệu của thiên đường hay hôm nay là sinh nhật. gửi tới anh trai ngày sinh nhật vui vẻ”.

  Đứa em gái ngốc chẳng thể nghĩ ra lời hay ý đẹp để chúc anh.Nhưng em nghĩ khỏi cần mĩ miều làm gì, thật mà chất anh nhỉ… Sinh nhật Anh! Em chúc anh thêm tuổi mới, sức khỏe mới, nhiều niềm vui mới và thành công trong cuộc sống! Đặc biệt hay ăn chóng béo ạ!^^

  Sinh nhật anh trai yêu quý! Em gái chúc anh luôn luôn “vui vẻ, tươi trẻ, mạnh khoẻ, tính tình mát mẻ, cuộc đời suôn sẻ” và luôn luôn “tươi cười, yêu đời, ngời ngời sức sống” Happy birthday! ^^

  Em biết chị đã luôn hi sinh và quan tâm cho đứa em gái như em, em gái chúc chị sinh nhật vui vẻ, sống thật rực rỡ như đóa hoa vậy, em sẽ cố gắng không để chị lo lắng nữa. Yêu chị!

  Mừng sinh nhật em gái của anh. Chúc nhóc mau ăn chóng lớn và nhận được nhiều quà nha. Happy Birthday!

  Chúc chị yêu sinh nhật vui vẻ! chúc nụ cười xinh đẹp này của chị luôn nở trên môi, dù có bất cứ khó khăn nào xảy ra. Chúc cho chị thật nhiều sức khỏe, sự nghiệp bước sang một trang mới, thành công và viên mãn.

  Kỷ niệm đẹp là một món quà tuyệt vời. Gửi em gái chị món quà tuyệt vời nhấ trong ngày của em. Happy Birthday!

  Lời chúc mừng sinh nhật ba mẹ

  Chúc mừng Mẹ! Chúc mừng người phụ nữ rất xinh đẹp, rất đảm đang và vô cùng tuyệt vời…Đặc biệt rất thương chồng thương con và luôn chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé của mình. Con yêu Mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của Mẹ – một người Mẹ đảm đang và nhân hậu!

  Sinh nhật mẹ con vẫn chưa có gì để tặng cho mẹ cả. Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ là người đã che chở cho con, những lúc con buồn, mẹ luôn an ủi cho con…Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ. Có lẽ con vẫn chưa ý thức được mẹ quan trọng như thế nào đối với con…Mẹ ơi, sinh nhật mẹ con không về nhà được. Con nhớ mẹ, và con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi. Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ! Chúc mẹ ngày sinh nhật với hoa, và một bữa ăn ngon của bố!

  Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

  “Mẹ à, ngày sinh nhật mẹ lại đến rồi, con biết mẹ không thích hoa, mẹ chỉ thích những gì thực tế, ý nghĩa nhất vì vậy con muốn gửi đến mẹ lời chúc sức khỏe, mong mẹ luôn khỏe mạnh, sống hạnh phúc bên 2 chị em con cùng ba, con luôn bên mẹ, cùng mẹ sẻ chia bớt những gánh nặng gia đình. Dành tặng mẹ bài hát này, có thể con hát không hay nhưng đó là những gì con muốn gửi đến mẹ, đã từ lâu con không dám mở cho mẹ nghe, lời bài hát “Tình mẹ″ là những gì con muốn nói với mẹ, yêu mẹ nhiều lắm” .

  Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt bao năm chúng tôi chúc Mẹ ngày sinh nhật vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

  Gửi mẹ yêu của con. Có lẽ hôm nay mẹ cũng không nhớ là ngày gì mẹ nhỉ? nhưng con nhớ rất rõ. Chúc mẹ yêu nhiều sức khỏe, không phải lo toan nhiều thứ nữa và hãy luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình mình. Happy birthday To my Mom!

  Khi Trái Đất bắt đầu một vòng mới xoay xung quanh Mặt Trời cũng là ngày hạnh phúc con được sống bên mẹ, cảm ơn mẹ đã luôn bên con. Chúc mẹ một ngày sinh nhật vui vẻ và ý nghĩa. Con yêu mẹ!

  Cha đã bao năm lo lắng cho con nhiều, chúc cha sinh nhật vui vẻ, con gái đã lớn, sẽ không làm cha lo lắng, yêu cha nhiều

  Lời chúc mừng sinh nhật vợ chồng

  Anh luôn dành cho em trọn tình yêu thương trong trái tim. Chúc em luôn khỏe, trẻ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh và các con! Yêu em nhiều! Happy Birthday!

  Gửi chồng yêu của em. Hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng đối với em, mong rằng anh yêu của em sẽ gặp nhiều may mắn, luôn vui vẻ và có những quyết định đúng đắn trong thời gian tới. Happy Birthday To My Honey!

  Lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh

  Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will have a good health and plain sailing.

  Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

  With each year I love you more and more. Happy birthday sweet love!

  Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chức mừng sinh nhật em yêu!

  Wishing you a happy birthday. Praying you luckily.

  Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc . Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

  Send you my beautiful wishes that are as sweet as a flower to be your companion till the end of the world. Happy birthday to you!

  Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc em sinh nhật hạnh phúc !

  Wishing you birthday far from house but still happy. Try to see to future.

  Chúc em một sinh nhật xa nhà nhưng vẫn hạnh phúc . Hãy cố gắng hướng tới tương lai.

  Darling! On occasion of your birthday, wish you more success. Hoping that you will love me forever as the same as the first time and you are always beside me.

  Anh yêu! Sinh nhật anh, em chúc anh gặt hái nhiều thành công. Mong anh mãi yêu em như ngày đầu và luôn ở bên em.

  It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday.

  “HAPPY BIRTHDAY”.

  Bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp khi biết rằng có ai đó thích bạn, ai đó nghĩ đến bạn, ai đó cần bạn; nhưng bạn sẽ còn cảm thấy ấm áp hơn khi biết rằng có ai đó chưa từng bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn.

  Chúc mừng sinh nhật!

  On occasion of your 20th birthday, wish you be younger, beautiful and happier. The best wishes including the luck and the best happiness will come to you in the new age.

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của em, chúc em luôn tươi khỏe, trẻ đẹp. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với em trong tuổi mới.

  Every candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you, girl! Happy Birthday to a wonderful friend.

  Mỗi một ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm tôi được may mắn khi biết bạn! Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời.

  A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkle away. Hope you share a lots and receive a lots. Happy Birthday …

  Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật…

  Friend is someone who reaches for your hand and touches your heart. Hope your special day is bright and beautiful, just like you!

  Người bạn là một người nắm tay bạn và chạm đến trái tim của bạn. Hy vọng rằng ngày đặc biệt của bạn sẽ tươi sáng và rạng rỡ, như chính bạn vậy

  Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will hane a good health and plain sailing.

  Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sông tuyệt vời của bạn. tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gío trong công việc. Sinh nhật vui vẻ.

  Wishing you a happy birthday. Praying you luckily.

  Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

  This psent is not valuable itself, but it is a souvenir heroto, it brings all most my warm sentiment. happy birthday to you.

  Tặng phẩm này riêng nó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng mà kỉ niệm ở đây là anh gởi cho em tất cả những tình cảm tha thiết nhất. Sinh nhật vui vẻ.

  There are so many things about our friendship that I love. Your birthday is going to be the perfect time to celebrate your special day, and all that our friendship means to me. I look forward to showing you how much I care.

  Tôi yêu thích nhiều điều về tình bạn của chúng ta. Và tôi yêu ngày sinh nhật của bạn vì đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để ăn mừng ngày đặc biệt của bạn và ăn mừng vì tất cả những điều ý nghĩa mà tình bạn của chúng ta mang lại cho tôi. Tôi muốn bạn biết là tôi quan tâm đến bạn biết chừng nào.

  Having a friend like you has made my life so much easier. You are always there to carry me through my times of trouble. That’s why today, your special day, is a great time to celebrate all that you have done for me.

  Cuộc sống của tôi thật dễ dàng hơn nhiều khi có một người bạn như bạn bên cạnh. Bạn luôn ở đó cùng tôi vượt qua lúc khó khăn. Đó là lý do hôm nay, ngày đặc biệt của bạn, là cơ hội tuyệt vời để nhớ về tất cả những gì bạn đã làm cho tôi.

  A friend like you is more priceless than the most beautiful diamond. You are not only strong and wise, but kind and thoughtful as well. Your birthday is the perfect opportunity to show you much I care and how grateful I am to have you in my life.

  Có một người bạn như bạn thật đáng giá hơn bất kỳ viên kim cương nào đẹp nhất. Bạn mạnh mẽ, thông minh, tốt bụng và biết suy nghĩ cho người khác. Sinh nhật của bạn là cơ hội tuyệt vời cho tôi thể hiện sự quan tâm vô bờ bến và sự biết ơn tận cùng khi trong cuộc đời này tôi có bạn.

  My dearest friend, today is your birthday, and I look forward all year to celebrating this day with you. I have planned so many wonderful activities and I can’t wait to see your face light up when you see what I have in store for you.

  Bạn tốt của tôi, hôm nay ngày sinh nhật của bạn, cái ngày mà tôi đã phải chờ đợi cả một năm để được ăn mừng cùng bạn. Tôi đã chuẩn bị những cách chúc mừng tuyệt vời nhất và háo hức được thấy bạn ngạc nhiên vui sướng khi thấy tôi có gì bất ngờ cho bạn đây.

  A friend is someone who understands your past, believes in your future, and accepts you just the way you are – even if you are getting older. Thank you for being that friend, and Happy Birthday.

  Một người bạn thật sự là người hiểu được những gì bạn đã trải qua, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của bạn và chập nhận đi cùng bạn dù cho bạn có như thế nào – cho dù bạn có trở nên già đi. Thật cám ơn vì bạn chính là người đó. Chúc mừng sinh nhật!

  Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will have a good health and plain sailing.

  Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

  A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkle away. Hope you share a lots and receive a lots. Happy Birthday. – Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật.

  Every candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you, girl! Happy Birthday to a wonderful friend.

  Mỗi một ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm tôi được may mắn khi biết bạn! Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời.

  You have been there for me no matter what. I love you, my dear friend, and I am so excited to share your special day with you. Your birthday is going to be truly special.

  Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi dù bất kể thế nào. Tôi yêu bạn, người bạn yêu quý của tôi, và tôi rất phấn khích được chia sẻ ngày đặc biệt này cùng bạn. Sinh nhật của bạn sẽ thực sự đặc biệt!

  I still remember the day I met like it was yesterday. I am the luckiest person to have friends like you and the date when you are born is a moment of great joy for me. It repsents the day a very special person came to this world.

  Tôi vẫn nhớ ngày hôm đó mà tôi cứ ngỡ nó mới hôm qua đây thôi. Tôi là người may mắn nhất vì có người bạn như bạn và ngày sinh nhật của bạn là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với tôi. Nó tượng trưng cho ngày mà người vô cùng đặc biệt bước tới thế giới này.

  The best part of having you as my best friend is being able to act crazy and wild, and not have a care in the world. I truly feel as if I can let my hair down when I’m with you.

  Điều tuyệt vời nhất khi cậu là người bạn thân nhất của tớ chính là có thể điên cùng nhau mà chẳng cần quan tâm gì cả. Tớ thực sự cảm nhận được khi ở cùng cậu, tớ có thể xõa hết mình.

  We have known each other forever. Every year, I tell you the same things on your birthday. But that is just the kind of person you are: sweet, humble and caring. I hope you never get tired of hearing that.

  Chúng ta biết nhau quá rõ rồi. Năm nào tớ cũng nói với cậu những điều tương tự vào ngày sinh nhật của cậu. Nhưng cậu chính là kiểu người ngọt ngào, khiêm tốn và biết quan tâm. Tớ hy vọng cậu không bao giờ cảm thấy chán khi nghe điều đó.

  Happy Birthday, my dear friend. I don’t know if I could ever convey to you just how much you mean to me. I can’t imagine where I would be right now without you. You have changed my life for the better.

  Chúc mừng sinh nhật, bạn yêu của tớ. Tớ không biết liệu tớ có thể truyền tải được việc cậu có ý nghĩa như thế nào với tớ. Tớ không thể tưởng tượng được giờ này tớ đang ở đâu nếu thiếu cậu. Cậu đã thay đổi cuộc sống của tớ tốt hơn.

  A friend like you is more priceless than the most beautiful diamond. You are not only strong and wise, but kind and thoughtful as well. Your birthday is the perfect opportunity to show you how much I care and how grateful I am to have you in my life.

  Một người bạn như cậu thực vô giá hơn cả viên kim cương đẹp nhất. Cậu không chỉ mạnh mẽ và hiểu biết, mà còn tốt bụng và ân cần rất nhiều nữa. Sinh nhật của cậu là cơ hội tuyệt vời để cho cậu thấy tớ quan tâm và biết ơn cậu nhiều thế nào.

  My dearest friend, today is your birthday, and I look forward all year to celebrating this day with you. I have planned so many wonderful activities and I can’t wait to see your face light up when you see what I have in store for you.

  Người bạn yêu quý nhất của tớ, hôm nay là sinh nhật của cậu, và tớ mong năm nào cũng được ăn mừng ngày này với cậu. Tớ đã lên kế hoạch cho rất nhiều hoạt động tuyệt vời và tớ không rất mong được thấy vẻ mặt bừng sáng của cậu khi nhìn thấy những gì tớ dành cho cậu.

  To the world, you may just be one person. But to me, you are the world. Happy Birthday, my darling!

  Với thế giới, có lẽ em chỉ đơn giản là một người. Nhưng với anh, em là cả thế giới. Chúc mừng sinh nhật, em yêu!

  I am so happy that you choose to share this special day of yours with me. Thank you for everything, I love you so much sweetheart! Happy Birthday!

  Anh/em rất vui vì em/anh đã chọn chia sẻ ngày đặc biệt này với anh/em. Cảm ơn em vì tất cả mọi thứ, anh/em yêu em/anh rất nhiều! Chúc mừng sinh nhật!

  Darling, I am enthralled by your beauty and captivated by your love. There is never a day that I will not think of you. I love you and may you have a wonderful birthday!

  Em yêu, anh bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và bị quyến rũ bởi tình yêu của em. Chưa một ngày nào mà anh ngừng nghĩ về em. Anh yêu em và chúc em có một sinh nhật tuyệt vời!

  A birthday is the most special day in one’s life. Enjoy it to the fullest.

  Sinh nhật là ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi con người. Hãy tận hưởng trọn vẹn ngày ấy.

  Let this day be full of joy and celebration.

  Hãy để ngày hôm nay đầy ắp niềm vui và kỉ niệm.

  Age hasn’t spoiled you a bit!

  Tuổi tác không hề ảnh hưởng đến bạn chút nào cả.

  I hope that today is the beginning of another wonderful year for you. Happy birthday.

  Tớ hy vọng hôm nay sẽ là ngày bắt đầu cho một năm tuyệt vời khác của cậu. Chúc mừng sinh nhật.

  A great friend and a happy birthday. That’s what you are and that is what I wish for you.

  Một người bạn tuyệt vời và một sinh nhật vui vẻ. Đó chính là cậu và đó là những gì tớ cầu ước cho cậu.

  Another year has passed. May you all your wishes and dreams come true. Have a happy birthday!

  Một năm nữa lại qua đi. Hy vọng những ước mơ và kì vọng của cậu sẽ thành sự thực. Chúc mừng sinh nhật.

  Best wishes for a joyous day filled with love and laughter. Happy birthday.

  Chúc cậu có một ngày vui vẻ tràn ngập tình yêu và tiếng cười. Chúc mừng sinh nhật.

  Happy birthday to you! Here’s wishing you a day filled with fun and delight!

  Chúc mừng sinh nhật! Ước rằng cậu có một ngày tràn ngập niềm vui và hân hoan.

  Don’t count the years. Count the wishes and all the cheers.

  Đừng đếm năm tháng mà hãy đếm tất cả những điều ước và niềm vui.

  Don’t look for a heaven in the sky. Make your own heaven right here.

  Đừng tìm kiếm thiên đường trên bầu trời. Hãy tạo ra thiên đường của riêng bạn ở ngay đây.

  Happy Birthday to a person that is charming, talented and witty and reminds me a lot of myself.

  Chúc mừng sinh nhật đến con người quyến rũ, tài năng, dí dỏm và nhắc nhở tôi rất nhiều về bản thân mình.

  Birthday!! Hope your day is filled with lots of love and laughter! May all your birthday wishes come true.

  Chúc mừng sinh nhật! Hy vọng ngày hôm nay sẽ tràn đầy tình yêu và nụ cười. Mong tất cả điều ước ngày sinh nhật của cậu sẽ thành hiện thực.

  Happy Birthday!! I love you so freaking’ much, hope you have an awesome birthday!

  Sinh nhật vui vẻ! Tớ yêu cậu rất nhiều, hy vọng cậu có một ngày sinh nhật tuyệt vời.

  Happy birthday!! Wishing you a wonderful year chúng tôi birthday deserves to be a national holiday, because you are a special treasure.

  Sinh nhật vui vẻ! Chúc cậu có một năm tuyệt vời phía trước. Ngày sinh nhật của cậu xứng đáng trở thành ngày lễ quốc gia, bởi vì cậu là một báu vật quý giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Trên Facebook · ? Creative Stop ▷ ?
 • Top 100+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Độc Đáo Trên Facebook Mà Đơn Giản
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Dì Từ Cháu Gái: Lời Chào Tuyệt Đẹp Trong Câu Thơ Và Bằng Lời Nói Của Bạn
 • 【Top 15】Mẫu Bánh Sinh Nhật Tặng Chị Gái Đẹp
 • 15+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa
 • 15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stutus Ngọt Ngào Nhất Kỉ Niệm Ngày Tình Yêu Đôi Lứa
 • Những Câu Danh Ngôn Về Cuộc Sống Buồn Bã Cô Đơn
 • Tổng Hợp Những Stt Buồn Bằng Tiếng Anh Đọc Thấy Não Nề Tâm Trạng
 • Những Lời Chúc Ý Nghĩa Nhất Cho Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27
 • Status Yêu Thương Đừng Bắt Con Phải Lựa Chọn Giữa Gia Đình Và Người Con Yêu Mẹ Nhé
 • Nếu bạn đã chán ngấy những câu chúc quen thuộc kiểu “Happy Birthday” thì hãy thử áp dụng ngay 15 câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh sau đây ngay nhé! Vừa đơn giản, thú vị lại vừa dễ nhớ. 1. Let my blessings surround you. I hope in the years to come, you will have a good health and smooth sailing.

  ➡ Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

  15 Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất

  Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  Bộ sách này dành cho:

  ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

  ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

  2. This psent is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you.

  ➡ Món quà này không có nhiều giá trị nhưng nó mang theo những lời chúc ấm áp nhất của mình dành cho bạn. Chúc mừng sinh nhật.

  3. Wishing you a happy birthday. Best of luck in the future.

  ➡ Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc. Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

  4. I love you more and more each year. Happy birthday, my sweet love!

  ➡ Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chúc mừng sinh nhật em yêu!

  5. Sending you beautiful wishes that are as beautiful and sweet as flowers, for that you will always be here for me till the end of the world. Happy birthday to you!

  ➡ Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc em sinh nhật hạnh phúc!

  6. Dear Mom, warm wishes on your birthday, I wish that I could be there to celebrate it with you, but that is impossible. I send you along with my love and affection. I’m also sending a little gift. I hope you like it. Take care! ĐỌC THÊMBí quyết luyện phát âm như Tây

  ➡ Mẹ yêu dấu! Con xin gửi những lời chúc ấm áp nhân sinh nhật của mẹ. Con ước gì mình có thể có mặt ở đấy chia vui cùng mẹ nhưng con không thể. Con gửi cùng món quà nhỏ này là tình yêu và lòng kính mến của con. Con hy vọng mẹ sẽ thích món quà đó. Mẹ hãy giữ gìn sức khỏe mẹ nhé.

  7. On the occasion of your birthday, I wish you more success. I hope that you will stay beside me forever and still love me as much as the first time we met.

  ➡ Nhân dịp sinh nhật anh, em chúc anh nhiều thành công. Mong anh luôn ở bên cạnh em và yêu em như ngày đầu chúng ta gặp nhau.

  Xem thêm nhiều chia sẻ bổ ích, miễn phí tại tiếng anh Elight .

  8. On the occasion of your 20th birthday, may you forever be young, happy, and beautiful.

  ➡ Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của em, chúc em luôn trẻ, hạnh phúc và xinh đẹp.

  9. It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday. “HAPPY BIRTHDAY”.

  ➡ Bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp khi biết rằng có ai đó thích bạn, ai đó nghĩ đến bạn, ai đó cần bạn; nhưng bạn sẽ còn cảm thấy ấm áp hơn nữa khi biết rằng có ai đó chưa từng bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. Chúc mừng sinh nhật!

  10. A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkles away. Hope you will share and receive many. Happy Birthday … ĐỌC THÊMCâu chuyện tự học tiếng anh của cô nữ sinh trường lê: từ mất gốc đến đỗ đại học ngoại thương

  ➡ Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn của thời gian. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật…

  ELIGHT ONLINE – Khoá học trực tuyến được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, giáo viên hỗ trợ 24/7/365, kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification, luyện tập và thực hành theo lộ trình bài bản, khoa học, thú vị.

  Khoá học trực tuyến dành cho:

  ☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

  ☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

  ☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

  11. Every candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you, girl! Happy Birthday to a wonderful friend.

  ➡ Mỗi một ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm tôi được may mắn khi biết bạn! Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời.

  12. Just want to tell you that you’re special, and to wish you all the joys of a wonderful birthday!

  ➡ Mình rất muốn nói với bạn rằng bạn là một người rất đặc biệt, và chúc bạn tất cả những gì tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật.

  13. A true friend is someone who reaches for your hand and touches your heart. Hope your special day is bright and beautiful, just like you!

  ➡ Người bạn là một người nắm tay bạn và chạm đến trái tim của bạn. Hy vọng rằng ngày đặc biệt của bạn sẽ tươi sáng và rạng rỡ, như chính bạn vậy

  14. On a day like this, may happy days always be with you. I hope all your dreams come true.

  ➡ Trong một ngày như hôm nay, mong cho những ngày hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn. Tôi mong tất cả những ước mơ của bạn đều thành hiện thực.

  Giờ thì việc chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh đã không còn là trở ngại rồi đúng không nào các bạn?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Bè Bằng Tiếng Anh
 • Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Cần Biết
 • Danh Ngôn Về Gia Đình
 • Lời Chúc Cho Người Đi Nghĩa Vụ Vui Vẻ Lên Đường Nhập Ngũ
 • 10 Câu Danh Ngôn Về Lòng Tự Trọng Đáng Khâm Phục Nhất
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Và Lại Dễ Nhớ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Bước Ra Từ Tiểu Thuyết Ngôn Tình
 • Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • 11 Lời Chúc 2/9 Hay & Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc Ngày Tết Thiếu Nhi
 • Top 99+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bế Tắc Giúp Bạn Vực Dậy
 • 1. wish you young and nice forever and happiness. You are teacher that we love and respect.

  Với ý nghĩa : “Mừng sinh nhật cô chúng em chúc cô luôn tươi trẻ mạnh khỏe và hạnh phúc. Mãi mãi là người chúng em yêu qúi”

  3. On occasion of your 20th birthday, wish you be younger, beautiful and happier. The best wishes including the luck and the best happiness will come to you in the new age.

  Được dịch là: “Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của em, chúc em luôn luôn tươi khỏe, trẻ đẹp. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với em trong một tuổi mới “

  4. Wishing you birthday far from house byt still happy. Try to see to future.

  Chúc em một sinh nhật xa nhà nhưng vẫn hạnh phúc. hãy cố gắng hướng tới tương lai

  5. It’s a nice feeling when you know that someone likes you, someone thinks about you, someone needs you, but it feels much better when you know that someone never ever forgets your birthday. “HAPPY BIRTHDAY”.

  Với một ý nghĩa vô cùng ấm áp: “Bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp khi biết rằng có ai đó thích bạn, ai đó nghĩ đến bạn, ai đó cần bạn; nhưng bạn sẽ còn cảm thấy ấm áp hơn khi biết rằng có ai đó chưa từng bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. Chúc mừng sinh nhật! “

  6. Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will hane a good health and plain sailing. Happy birthday.

  Những lời chúc này được dịch ra thật ngọt ngào: “Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sông tuyệt vời của bạn. tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gío trong công việc. Sinh nhật vui vẻ”

  7. Wishing you a happy birthday. Praying you luckily.

  Ngắn gon nhưng lại đầy đủ ý nghĩa: “Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc . Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em “

  9. Send you my beautiful wishes that are as sweet as a flower to be your companion till the end of the world. Happy birthday to you!

  Được dịch là :”Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc em sinh nhật hạnh phúc !”

  10. Darling ! on occasion of you birthday, wishing you success more. Hoping that you will love me forever same as the first time and you are always besides me.

  Anh yêu ! Sinh nhật anh em chúc anh gặt hái nhiều thành công. Mong anh mãi yêu em như ngày đầu và luôn ở bên em.

  12. I will never get tired of giving you surprises especially on your birthday. Thank you for the love and understanding. I am always praying for your good health and success. Happy Birthday my love! Looking forward for more years together. I love you!

  Một lời chúc thật ngọt ngào: “Anh sẽ chẳng bao giờ chán việc đem đến cho em những bất ngờ vào ngày sinh nhật. Cảm ơn em đã yêu và hiểu anh. Anh luôn mong em mạnh khỏe và thành công. Chúc mừng sinh nhật tình yêu của anh. Cầu mong chúng ta sẽ mãi như thế này. Anh yêu em!”

  13. Honey ! On occasion of your 25th birthday, wishing you success more. Hoping that you will love me forever same as the first time and you are always beside me at the end of life.

  Lời chúc đầy tình yêu nống nàn: “Anh yêu ! Nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của anh em chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Mong anh mãi yêu em như ngày đầu và luôn ở bên em cho đến khi lìa khỏi cõi đời”

  14. Every candle on your cake is another year I’ve been lucky to know you, girl! Happy Birthday to a wonderful friend.

  Lời chúc ngăn gọn được dịch là: ” Mỗi một ngọn nến trên chiếc bánh của bạn là một năm tôi được may mắn khi biết bạn! Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời.”

  15. I wish you are always young, beautiful, lucky, and have a lot of success in your life. Happy birthday to you.

  Được dịch là ” Anh mong em luôn tươi trẻ, xinh đẹp và may mắn luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sông! chúc mừng sinh nhật em”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Sách, Những Câu Nói Hay Nhất Về Sách Nên Đọc
 • Lời Chúc Tết Sếp Hay, Ấn Tượng
 • Stt Tình Bạn, Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Chân Thành
 • Những Lời Chúc Cuối Tuần Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (1)
 • 30 Cách Nói “chúc Mừng Sinh Nhật” Bằng Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 55 Lời Chúc Sinh Nhật Bằng Tiếng Hàn Hay, Lan Tỏa Yêu Thương
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Cực Hay Ý Nghĩa
 • Chúc Buổi Sáng Bằng Tiếng Anh ❤️ Chào Buổi Sáng Vui Vẻ
 • Lời Chúc Buổi Sáng Bằng Tiếng Anh ❤️ 1001 Câu Chúc Hay
 • Chúc Ngủ Ngon Tiếng Anh
 • CÁCH HỎI VÀ TRẢ LỜI “KHI NÀO LÀ SINH NHẬT CỦA BẠN?”

  a. Hỏi ai đó về ngày sinh nhật của họ

  Với người Việt thì cách hỏi này chỉ cần hỏi “Sinh nhật của bạn vào ngày nào?”. Còn với người Nhật thì họ có 2 cách thể hiện việc hỏi khác nhau.

  Cách 1: Cách hỏi này mang tính chất đơn giản hơn, thường dùng cho bạn bè hoặc những người đã thân thiết từ lâu.

   あなたの誕生日はいつですか (Anata no tanjoubi wa itsu desu ka?)

  Cách 2: Cách hỏi này mang tính chất lịch sự hơn và thường dùng để hỏi với những người lớn tuổi, đồng nghiệp,..

   お誕生日はいつですか。(O-tanjoubi wa itsu desu ka?)

  b. Trả lời về ngày sinh nhật khi được hỏi

  “Ngày sinh nhật của tôi là (ngày) + (tháng)” đó là cấu trúc câu trả lời của người Việt. Còn với người Nhật thì thứ tự ngày tháng sẽ được đảo ngược lại, tức là bạn sẽ nói tháng trước và ngày sau:

  Ví dụ cho câu trả lời đầy đủ bằng tiếng Nhật:

   私の誕生日は 6月 の 5日。(Watashi no tanjoubi wa Rokugatsu no muika).

  c. Cách nói chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

  Làm thế nào để bạn viết hoặc đánh vần ” chúc mừng sinh nhật ” bằng tiếng Nhật? Tất cả bạn cần là hai từ:

  Như bạn đã biết 誕生日 ( たんじょうび) nghĩa là “sinh nhật” còn おめでとう nghĩa là chúc mừng, khi bạn ghép thành 1 câu chúc sẽ là:

   お誕生日おめでとう(Otanjōbiomedetō): Chúc mừng sinh nhật!

  CÁC CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT HAY, Ý NGHĨA CHO BẠN BÈ

  たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう。(Takusan no shiawase ga otozuremasu yō ni. Tanjōbiomedetō):

  Chúc mừng sinh nhận bạn, người bạn thân nhất.

  すばらしいいちねんになりますように. 素晴らしい一年になりますように ( Subarashī ichi nen ni narimasu yō ni. Subarashī ichi-nen ni narimasu yō ni):

  あいするあ なたにおたんじょうびおめでとう. 愛するあなたに, お誕生日おめでとう(Aisuru a nata ni o tanjō biomedetō. Aisuru anata ni, otanjōbiomedetō):

  Chúc em một sinh nhật xa nhà nhưng vẫn hạnh phúc. Mong em luôn có những chuỗi ngày vui vẻ.

  このプレゼント、意味がないものだが、俺の心を込めて、君に贈くりたい記念品だよ。お誕生日おめでとう! (Kono purezento, imi ga nai monodaga, ore no kokorowokomete, kimi ni oku kuritai kinenhinda yo. Otanjōbiomedetō!):

  CÁCH NÓI CHÚC MỪNG SINH NHẬT DÀNH CHO NGƯỜI BỀ TRÊN

  お誕生日おめでとうございます。(Otanjōbiomedetōgozaimasu).

  感謝の気持を込めて. (Kansha no kimochi o komete).

  ご健康とさらなる飛躍をお祈りしております。(Go kenkō to saranaru hiyaku o oinori shite orimasu).

  • Chúc mừng sinh nhật!
  • Với tất cả lòng biết ơn.
  • Cầu chúc (anh/chị) nhiều sức khỏe và vươn xa hơn nữa.

  お誕生日おめでとうございます。ご健康で幸多き一年となられますようお祈り申し上げます。(Otanjōbiomedetōgozaimasu. Go kenkōde kō ōki ichinen to nara remasu yō oinori mōshiagemasu):

  Chúc mừng sinh nhật. Chúc mừng (anh/chị) có được một năm thật nhiều sức khỏe và may mắn.

  お誕生日おめでとうございます。益々のご活躍をお祈りいたします。(Otanjōbiomedetōgozaimasu. Masumasu no go katsuyaku o oinori itashimasu):

  Chúc mừng sinh nhật. Chúc (anh/chị) ngày càng thành công hơn nữa!

  お誕生日おめでとうございます. 末永くお元気でお過ごしください。(Otanjōbiomedetōgozaimasu. Suenagaku ogenkide osugoshi kudasai):

  Chúc mừng sinh nhât. Con chúc (ông/bà) luôn mạnh khỏe!

  お誕生日おめでとうございます. 体調崩さぬようご自愛ください。(Otanjōbiomedetōgozaimasu. Taichō kuzusanu yō go jiai kudasai.):

  Bài hát: Happy Birthday – Kana Nishino

  Học tiếng Nhật qua bài hát vừa giúp chúng ta luyện phát âm chuẩn Nhật, bạn còn có thể nâng cao khả năng nghe hiểu và giao tiếp bằng tiếng Nhật. Tìm hiểu thêm phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu:

  Chúc các ban học tập tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Độc Đáo
 • Trọn Bộ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Hay, Độc Đáo Nhất
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Con Rể: Bằng Văn Xuôi, Thơ Và Bằng Lời Nói Của Bạn, Hài Hước Và Đẹp
 • Chúc Mừng Ngày Con Rể Bằng Văn Xuôi. Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Rể Hài Hước Bằng Văn Xuôi
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Con Rể
 • Làm Thế Nào Để Đáp Lại Lời Chúc Mừng Sinh Nhật. Những Lời Cảm Ơn Đẹp Đẽ Dành Cho Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Lời Của Chính Bạn (Bạn Bè, Đồng Nghiệp, Cha Mẹ)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hài Hước Và Ngộ Nghĩnh
 • Chúc Mừng Các Thành Viên Sinh Nhật Tháng 5
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Cbcnv Tháng 5
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Hàn
 • Gửi Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Ý Nghĩa Tràn Đầy Yêu Thương
 • Đôi khi người ta trở tay. Câu trả lời cho lời chúc mừng thật khó. Ngoại trừ “cảm ơn” không có gì khác xuất hiện trong tâm trí bạn. Làm thế nào khác bạn có thể đáp lại những lời chúc tuyệt vời? Điều này đặc biệt quan trọng khi phản hồi cho lời chúc mừng cần phải được gửi bằng văn bản đến một người được tôn trọng để thể hiện toàn bộ giá trị của việc liên hệ với bạn. Đây là một số ví dụ.

  Cách viết một lá thư phản hồi

  Trả lời đồng nghiệp để chúc mừng

  Khi bạn được tôn vinh trong công việc, theo thói quen, bạn nên đặt bàn ăn. Vào cuối bữa ăn liên hoan, bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng một vài lời ấm áp: “Các bạn thân mến! Tôi hạnh phúc vô hạn và biết ơn số phận đã đưa tôi đến với những người cởi mở và lạc quan như bạn. Lời chúc chân thành của bạn cho niềm vui. Cam ơn bạn đa đên đo! ”

  Rất có thể, câu trả lời trong câu sẽ không làm bạn hài lòng hơn, và cũng sẽ khiến bạn bật cười nếu bạn kết hợp nó với sự hài hước. Ví dụ:

  Từ những bài phát biểu nảy lửa

  Lấp lánh trong ngực tôi

  Đã biến thành sức nóng của ngọn lửa!

  Giới hạn tri ân

  Nó sẽ không bao giờ đến!

  Cầu mong chúng ta không sống để nhìn thấy một ngày như vậy!

  Mạng xã hội

  Họ hàng

  Nếu một người khó chịu hãy chúc mừng

  Nếu bạn nhận được một tấm bưu thiếp từ kẻ thù hoặc bạn bè mà mối quan hệ của họ đã bị mất mát hoặc hư hỏng do một cuộc cãi vã, thì bạn không nên bỏ qua nó. Viết ngắn gọn và súc tích. Có lẽ người ấy đang tìm cớ để nối lại mối quan hệ. Không để điều gì làm tâm trạng của bạn trở nên u ám trong một kỳ nghỉ. Cho người đó hy vọng. Trong trường hợp này, bạn có thể trả lời bằng các từ đơn âm: “Cảm ơn!”, “Cảm ơn!”, “Đánh giá cao!” Vân vân. Tất nhiên, nếu một người khó chịu đến mức không thể chịu nổi khi đọc lời chúc mừng của anh ta, thì tốt hơn là bỏ qua tin nhắn. Đây là kỳ nghỉ của bạn, và bạn có thể quyết định điều gì quan trọng hơn: lịch sự hay kiêu hãnh. Đừng làm hỏng tâm trạng của bạn với những điều nhỏ nhặt.

  Câu trả lời cho lời chúc mừng có thể không được đưa ra ngay lập tức. Hôm sau viết vài dòng là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Do đó, nếu bạn lỡ nhắn tin hoặc không có đủ thời gian trong thời điểm nghỉ lễ, đừng nản lòng, hãy trả lời sau.

  Câu trả lời cho lời chúc mừng sinh nhật bằng văn xuôi (bằng lời của bạn) thật hay

  Cảm ơn tất cả các bạn vì những lời tốt đẹp đầy chân thành và thái độ tốt với tôi! Cảm ơn tất cả vì những lời dịu dàng mà ở đó niềm vui, tình yêu và sự đáp trả đan xen và trở thành một câu chuyện cảm động mà bạn đã viết cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi!

  Tôi muốn nói lời cảm ơn đến các bạn, những lời chúc chân thành và ấm áp, vì nụ cười nhân hậu và tâm trạng tuyệt vời mà bạn đã dành cho tôi trong ngày sinh nhật. Bạn đã làm cho kỳ nghỉ này trở nên khó quên và mang đến cho tôi những cảm xúc tích cực trong năm tới. Tất cả những gì bạn nói đều xuất phát từ một trái tim thuần khiết, do đó, chắc chắn, nó sẽ được thể hiện trong thực tế. Đổi lại, nhận từ tôi những lời chúc hạnh phúc, vui vẻ, may mắn và thịnh vượng.

  Những câu đối đáp chúc mừng sinh nhật – những câu thơ hài hước

  Truyện tranh đáp lại lời chúc mừng sinh nhật bằng văn xuôi

  Gửi đến tất cả những người đã chúc mừng sinh nhật tôi, những cái cúi chào sâu sắc nhất và một lời chúc mừng lớn lao. Ngày này sẽ không quá tuyệt vời nếu không có lời chúc của bạn. Chúc cho mỗi người trong số các bạn có những ước mơ thành hiện thực, những ý tưởng được nảy sinh và chín muồi, những kế hoạch của Napoléon biến thành hiện thực. Tôi yêu tất cả các bạn bán buôn và từng cá nhân. Tôi mong được đến thăm dù có hay không. Cửa tôi mở cho bạn 24v7. Đừng bao giờ quên điều này.

  Kỳ nghỉ nào cũng chỉ là cái cớ để tụ họp lại một nơi tất cả những người thân yêu và quý mến nhất. Cảm ơn tất cả các bạn vì danh sách khổng lồ những lời chúc tốt đẹp, những lời khen ngợi, những lời chia tay. Tôi hứa sẽ làm việc cả năm để hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất! Trái tim tôi tràn đầy biết ơn cho mỗi lời ấm áp nói với tôi! Hãy hạnh phúc và thành công như bạn chúc tôi!

  Bạn bè! Thành thật mà nói – tôi đang bị sốc! Và mặc dù tôi không phải là một ngôi sao, tôi đặc biệt bị sốc bởi sự phong phú bằng lời nói như vậy! Tôi biết ơn anh ấy biết bao! Chỉ còn lại một chút: lời của bạn, vâng với Chúa!

  Mỗi người sinh nhật đều vui mừng nhận được những lời chúc ấm áp đến địa chỉ của mình. Nhưng thường xảy ra một tình huống khó xử: làm thế nào để đáp lại lời chúc mừng sinh nhật của bạn một cách nguyên bản và đẹp đẽ. Đặc biệt là nếu các đồng nghiệp trong toàn đội chúc mừng, hoặc những bài phát biểu đẹp đẽ vang lên trong một bữa tiệc trọng thể. Lời đáp cho lời chúc mừng sinh nhật có thể bằng văn xuôi hoặc thơ, hài hước hoặc nghiêm túc – tùy thích. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn ra ngoài vào đúng thời điểm và giúp duy trì không khí kỳ nghỉ thoải mái.

  Cách đáp lại lời chúc mừng sinh nhật bằng câu thơ hay

  Câu trả lời cho lời chúc mừng sinh nhật bằng văn xuôi (bằng lời của bạn) thật hay

  Cảm ơn tất cả các bạn vì những lời tốt đẹp đầy chân thành và thái độ tốt với tôi! Cảm ơn tất cả vì những lời dịu dàng mà ở đó niềm vui, tình yêu và sự đáp trả đan xen và trở thành một câu chuyện cảm động mà bạn đã viết cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi!

  Tôi muốn nói lời cảm ơn đến các bạn, những lời chúc chân thành và ấm áp, vì nụ cười nhân hậu và tâm trạng tuyệt vời mà bạn đã dành cho tôi trong ngày sinh nhật. Bạn đã làm cho kỳ nghỉ này trở nên khó quên và mang đến cho tôi những cảm xúc tích cực trong năm tới. Tất cả những gì bạn nói đều xuất phát từ một trái tim thuần khiết, do đó, chắc chắn, nó sẽ được thể hiện trong thực tế. Đổi lại, nhận từ tôi những lời chúc hạnh phúc, vui vẻ, may mắn và thịnh vượng.

  Những câu đối đáp chúc mừng sinh nhật – những câu thơ hài hước

  Truyện tranh đáp lại lời chúc mừng sinh nhật bằng văn xuôi

  Gửi đến tất cả những người đã chúc mừng sinh nhật tôi, những cái cúi chào sâu sắc nhất và một lời chúc mừng lớn lao. Ngày này sẽ không quá tuyệt vời nếu không có lời chúc của bạn. Chúc cho mỗi người trong số các bạn có những ước mơ thành hiện thực, những ý tưởng được nảy sinh và chín muồi, những kế hoạch của Napoléon biến thành hiện thực. Tôi yêu tất cả các bạn bán buôn và từng cá nhân. Tôi mong được đến thăm dù có hay không. Cửa tôi mở cho bạn 24v7. Đừng bao giờ quên điều này.

  Kỳ nghỉ nào cũng chỉ là cái cớ để tụ họp lại một nơi tất cả những người thân yêu và quý mến nhất. Cảm ơn tất cả các bạn vì danh sách khổng lồ những lời chúc tốt đẹp, những lời khen ngợi, những lời chia tay. Tôi hứa sẽ làm việc cả năm để hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất! Trái tim tôi tràn đầy biết ơn cho mỗi lời ấm áp nói với tôi! Hãy hạnh phúc và thành công như bạn chúc tôi!

  Bạn bè! Thành thật mà nói – tôi đang bị sốc! Và mặc dù tôi không phải là một ngôi sao, tôi đặc biệt bị sốc bởi sự phong phú bằng lời nói như vậy! Tôi biết ơn anh ấy biết bao! Chỉ còn lại một chút: lời của bạn, vâng với Chúa!

  Tôi ngập tràn trong một biển cảm xúc, nhưng tôi sẽ cố gắng diễn đạt bằng lời những gì tôi muốn. Tôi biết ơn các bạn, các đồng nghiệp thân yêu của tôi, vì tất cả những gì tôi đã tình cờ nghe được ngày hôm nay. Thật là dễ chịu vô cùng khi các bạn vây quanh tôi với sự ấm áp của những lời nói vào một ngày kỳ diệu và tuyệt vời như vậy. Tôi cầu chúc cho bạn tất cả những gì bạn đã chúc tôi, một ngàn vạn sự như ý! Hãy hiểu đúng và chấp nhận với tâm hồn mình tất cả những lời tôi đã nói!

  Hôm nay là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi! Bạn là món quà vô giá của tôi. Giấc mơ tiếp theo của tôi đã trở thành sự thật: chúng tôi lại tụ họp cùng một bàn. Cảm ơn tất cả các bạn đã đến!

  Em cảm ơn số phận đã cho anh một người tuyệt vời như em! Thật là một điều may mắn khi con đường của chúng ta đã đi qua trong cuộc đời này!

  Ngàn lời “Cảm ơn!” không đủ để bày tỏ tôi biết ơn bạn như thế nào! Tôi cầu chúc cho bạn mọi điều tốt đẹp, hãy chỉ để những người chân thành, tốt bụng và cảm thông ở bên!

  Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn về sự hợp tác lâu dài của chúng tôi! Trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển quan hệ đối tác bền chặt dựa trên sự hiểu biết, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau! Chúng tôi mong muốn được củng cố và phát triển hơn nữa của họ!

  Xin chân thành cảm ơn thái độ làm việc tận tâm và chuyên nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ của anh! Chúng tôi thực sự đánh giá cao rằng nhóm của chúng tôi có những nhân viên tuyệt vời như vậy!

  Khi tôi hiểu rằng tôi không cô đơn trên thế giới và có một bờ vai anh em đáng tin cậy bên cạnh, tôi bắt đầu trân trọng và trân trọng tình bạn của chúng tôi hơn nữa! Cảm ơn sự tận tâm, tận tụy và chân thành của bạn!

  Tôi rất biết ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của bạn, vì đã có mặt đúng lúc! Cảm ơn sự quan tâm, đáp ứng và lòng tốt của bạn, những đức tính hiếm có trong thời đại chúng ta!

  Tôi không thể tưởng tượng mình không có bạn! Chắc chắn, cuộc sống của tôi sẽ trống rỗng và u ám. Nhờ có những người bạn như vậy bên cạnh hỗ trợ giải quyết vấn đề và vào giờ tâm hồn cần nghỉ lễ!

  Cảm ơn em yêu của anh vì anh có em! Nếu không có sự hỗ trợ của các bạn, tôi sẽ rất khó khăn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, và tất cả những ngày nghỉ lễ sẽ chỉ là một trò tiêu khiển buồn tẻ và không phải là một kỷ niệm khó quên!

  Tôi rất hân hạnh vì có những người thân và bạn bè thân yêu bên cạnh! Tôi yêu bạn, quý trọng bạn và đánh giá cao sự quan tâm của bạn, sự chân thành của bạn và sự ấm áp của tình cảm và lời nói của bạn! Rất nhiều điều tốt đẹp và tử tế đã được nói về tôi, được nói một cách thân tình và nồng nhiệt! Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều. Và đáp lại những mong muốn của tôi: hòa bình, lòng tốt, tình yêu, thành công và thịnh vượng, vẻ đẹp và sự hiểu biết, niềm vui được tồn tại và sự hài hòa của tâm hồn! Hãy để tất cả chúng ta là những người rất hạnh phúc!

  Hôm nay tôi đã nhận được rất nhiều lời tốt đẹp và những lời chúc ấm áp từ các bạn. Và tôi, tất nhiên, tin rằng tất cả chúng chắc chắn sẽ thành hiện thực. Xin cảm ơn những người bạn, người thân và đồng nghiệp thân yêu của tôi đã dành sự quan tâm, ấm áp và quan tâm đến tôi ngày hôm nay. Tôi vô cùng hài lòng!

  Tôi muốn cảm ơn từ tận đáy lòng mình vì những lời chúc tuyệt vời, sâu sắc và chân thành trong ngày sinh nhật của tôi! Thật hạnh phúc khi có những người tốt bụng / chu đáo và quan tâm như vậy bên cạnh bạn! Tôi vô cùng hài lòng!

  Cảm ơn tất cả trái tim của tôi cho tất cả những lời tốt và lời chúc nhân ngày sinh nhật của tôi. Tôi rất vui khi nhận ra rằng có những người trên thế giới này yêu thương và đánh giá cao con người của tôi. Cầu mong mọi điều tốt lành, phúc lộc nhân lên sẽ quay về với em, gấp nhiều lần những gì em nhận được hôm nay. Hãy hạnh phúc!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100 Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Hài Hước Bá Đạo Và Hay Nhất
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mà Bạn Chưa Biết
 • Lời Cảm Ơn Chúc Mừng Sinh Nhật
 • Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Lãnh Đạo
 • Tin Nhắn Sms Kí Tự Chúc Mừng Sinh Nhật Cực Đẹp Và Độc
 • Cách Để Nói Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mừng Sinh Nhật Tháng 5
 • Lời Chúc Buổi Tối Dành Cho Người Yêu Lãng Mạn, Ngọt Ngào Nhất
 • Vài Suy Nghĩ Về Việc Tổ Chức Sinh Nhật
 • 20 Lời Chúc Trung Thu Cho Các Bé Trai, Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Stt Chúc Sinh Nhật Người Yêu Cực Độc Đáo
 • Cụm từ này được dịch trực tiếp thành “Chúc mừng sinh nhật”.
 • Joyeux có nghĩa là “chúc mừng”, “vui vẻ”, hay “hân hoan”.
 • Anniversaire có nghĩa là “sinh nhật” hay “lễ kỷ niệm”, nhưng khi đứng một mình, từ này thường được dùng để chỉ sinh nhật của ai đó. Để muốn chỉ lễ kỷ niệm ngày cưới, bạn sẽ phải nói “anniversaire de mariage”.
 • 2. “Bon anniversaire!”. Đây là cách thứ hai để “chúc mừng sinh nhật” tại Pháp.

  Tương tự như Joyeux anniversaire, Bon anniversaire có thể được sử dụng và được hiểu trong những vùng nói tiếng Pháp của Canada, nhưng đây cũng không phải cách chúc mừng sinh nhật phổ biến nhất ở đó.

  Bon thường có nghĩa là “tốt” hay “tốt lành”. Như vậy, cụm từ này được dịch trực tiếp thành “có một ngày sinh nhật tốt lành” hơn là “chúc mừng sinh nhật”.

  3. Cụm từ “Bonne fête” cũng có thể được sử dụng ở những vùng nói tiếp Pháp của Canada. Dùng cụm từ này để diễn tả mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người đó trong ngày sinh nhật của họ.

  • Lưu ý rằng đây không phải là một lời chúc sinh nhật đặc biệt phổ biến, nhưng vẫn có thể sử dụng.
  • Meilleurs được dịch thành “tốt nhất”, và “voeux” là “những điều mong ước” hay “những lời chúc”.

  3. Bạn cũng có thể dùng “félicitations” để chúc mừng ai đó vào ngày sinh nhật của họ.

  • Đây cũng không phải là cách chúc mừng sinh nhật đặc biệt phổ biến, nhưng cách này có vẻ được sử dụng nhiều ở Pháp hơn so với Hoa Kỳ.
  • Félicitations dịch trực tiếp sang tiếng Anh là “congratulations” (chúc mừng).

  4. Câu hỏi “quel âge avez-vous?” [4] được sử dụng để hỏi tuổi của người khác.

  • Chỉ nên sử dụng câu hỏi này khi bạn biết khá rõ người đối diện và đã chúc mừng sinh nhật của anh ấy hoặc cô ấy. Câu hỏi này có thể rất dễ bị cho là thô lỗ. Trong tiếng Anh, bạn không nên phép hỏi tuổi của một người lạ!
  • Quel có nghĩa là “cái gì” hoặc “cái nào”.
  • Từ “âge” của tiếng Pháp có nghĩa là “age” (tuổi) trong tiếng Anh.
  • Je có nghĩa là “Tôi” và vous là đại từ nhân xưng trực tiếp có nghĩa là “bạn”.
  • Souhaite có nghĩa là “mong muốn”, plein có nghĩa là “tràn đầy”, de là “của”, và bonheur” có nghĩa là “hạnh phúc “.
  • En có nghĩa là “trong”, cette là “này”, journée có nghĩa là “ngày”, và Speciale có nghĩa là “đặc biệt”.

  2. “Que vous puissiez être heureux (hoặc heureuse, nếu bạn đang nói chuyện với một người nữ) encore de nombreuses années!” Câu này có nghĩa tương đương với “chúc sức khỏe dồi dào” hoặc “hạnh phúc lâu dài”. Về cơ bản bạn có thể sử dụng câu chúc này với mong muốn người đối diện sinh nhật ngày càng hạnh phúc.

  • Que ở đây có nghĩa là “cầu mong,” vous là “bạn”, puissiez là “có thể”, être có nghĩa là “là” và Heureux (-se) có nghĩa là “hạnh phúc”.
  • Encore có nghĩa là “vẫn còn” hoặc “chưa” và diễn đạt mong muốn hạnh phúc sẽ mãi dài lâu.
  • Nombreuses có nghĩa là “nhiều” và années có nghĩa là “năm”.

  3. Câu chúc “Que tous vos désirs se réalisent” có nghĩa là “Cầu mong tất cả những giấc mơ/ mong ước của bạn sẽ trở thành sự thật”.

  • Tous có nghĩa là “tất cả” và vos có nghĩa là “bạn”.
  • Désirs là “mong muốn”, “giấc mơ”, hoặc “điều ước”.
  • Se réalisent có nghĩa là “thành hiện thực”.

  Nguồn và Trích dẫn

  http://www.shabbir.com/romance/bday.html

  http://learnfrenchlearnfrench.com/happy-birthday/

  http://www.learn-french-today.com/french_greetings.html

  http://www.frenchlearner.com/vocabulary/birthday/

  http://en.bab.la/phrases/personal/best-wishes/english-french/

  Theo wikihow

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chúc Mừng Sinh Nhật Cbcnv Tháng 4/2019
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Công Ty
 • 19 Lời Chúc Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty
 • Đtc Chúc Mừng Sinh Nhật 90 Một Linh Mục Người Malta
 • 20 Tin Nhắn Chúc Ngày 8
 • Cực Chất Với Các Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Stt Chào Tuổi 16 Tự Chúc Sinh Nhật Bản Thân Bạn Nên Biết
 • 2017 Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Nguyễn Đình Xứng
 • Thư Chúc Mừng Năm Mới Xuân Đinh Dậu 2022 Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Hài Hước Cho Bạn Bè, Đồng Nghiệp
 • Top 20+ Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Hay, Ý Nghĩa
 • Nội dung bài viết:

  I. 2 cách chúc sinh nhật phổ biến nhất trong tiếng Nhật

  1. お誕生日おめでとう!(Otanjyobi omedetou)

  Đây là câu trúc câu phổ biến nhất. Trong đó お誕生日là sinh nhật, còn おめでとう  nghĩa là chúc mừng.

  2. おめでとうございます  (Omedetougozaimasu)

  Sử dụng trong trường hợp lịch sự hơn.

  Người Nhật không thích sự rõ ràng và chuẩn mực, không thích sự rườm rà. Vì vậy, người Nhật sử dụng những câu này khi chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật.

  Một lời chúc mừng sinh nhật cực hay với một món quà lưu niệm chắc chắn sẽ làm cho  người thân của bạn rất cảm động

  II. Những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật ý nghĩa

  A. Chúc mừng sinh nhật gia đình, người thân bằng tiếng Nhật

  1. お母さんへ

  お誕生日おめでとう。とっても残念でしかたないんだけれど、母さんがバースデーキャンドルを吹き消すところへはいけそうもないわ…この小さなプレゼントと一緒に贈ったのは私の心だよ。プレゼント、気に入ってくれるといいなあ。これからも 気いっぱいでおらなかんでね。

  母さんの息子より

  Mẹ yêu dấu!

  Con trai của mẹ.

  2. ずっと健康に長生きしてね(ずっと けんこうに ながいき してね)

  B. Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng tiếng Nhật

  1. たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう

  2. あなたの誕生日が素敵な日になりますように

  3. しんゆうのあなたにおたんじょうびおめでとう. 親友のあなたに,お誕生日おめでとう

  4. すばらしいいちねんになりますように. 素晴らしい一年になりますように

  5. あなたの将来(しょうらい)に幸(さいわい)あることを心(こころ)から祈(いの)ってます!

   

  Từ tận đáy lòng, cầu chúc những điều hạnh phúc sẽ đến với bạn trong tương lai.

   

  6. たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう!

  Chúc mọi điều ước của bạn thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ! 

  7. あなたの誕生日が素敵な日になりますように!

  8. あなたのすばらしい生活に深いお祝いを置いてください。来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものであります

  9. 今日(きょう)が、太陽(たいよう)の光(ひかり)と笑顔(えがお)と笑(わら)いと愛(あい)に満(み)ちた日(ひ)となりますように。

   

  C. Chúc mừng sinh nhật người yêu bằng tiếng Nhật

  1. 生まれてきてくれてありがとう。

  出会ってくれてありがとう。

  こんな私と付き合ってくれて本当にありがとう。

  本当に本当に(名前)が大好き。今日は本当におめでとう。

  (名前)の誕生日に愛を込めて。

  Em vô cùng biết ơn vì đã được sinh ra.

  Em vô cùng biết ơn vì đã được gặp anh.

  Em thực sự rất biết ơn vì anh đã hẹn hò với em.

  Gom tất cả tình cảm tha thiết của em.

  2. 君の誕生日に幸運を祈って。君の日々が幸せで満たされますように!

  Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc . Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em.

  3. このプレゼント、意味がないものだが、俺の心を込めて、君に贈くりたい記念品だよ。お誕生日おめでとう!

  4. 一年経つと、君がもっともっと好きになっていくよ。お誕生日おめでとう!

  Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chúc mừng sinh nhật em yêu!

  5. 家庭別れでも幸せなお誕生日、おめでとうございます。楽しい時がずっと続きますようにね。

  6. なんて言えばいいか上手くまとめれないけど、とにかく大好きだよ。これからはずっと一緒だよ。絶対離さない。お誕生日おめでとう。

  Nên chúc gì nhân dịp đặc biệt này em không thể cất thành lời, nhưng tóm lại là em rất yêu anh. Từ nay chúng mình sẽ luôn bên nhau, không bao giờ rời xa. Chúc mừng sinh nhật anh.

  7. あいするあ なたにおたんじょうびおめでとう. 愛するあなたに, お誕生日おめでとう

  8.このプレゼント、意味がないものだが、俺の心を込めて、君に贈くりたい記念品だよ。お誕生日おめでとう!

  III. Bài hát chúc mừng sinh Nhật trong tiếng Nhật

  Bạn dành tặng cho người thân của mình những lời chúc tiếng Nhật cực kỳ ấn tưởng nhưng đừng quên một bài hát chúc mừng sinh nhật siêu ấn tượng.

  Bạn và những người thân của mình có thể cùng nhau hát vang bài hát truyển thống chúc mừng sinh nhật của người Nhật để chúc cho những người mình yêu thương gặp thật nhiều may mắn, tràn đấy sức khỏe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc khi sang một tuổi mới.

  Bạn đã biết:

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Nông Lâm Tp.hcm
 • 999+ Lời Chúc Buổi Tối
 • Nhung Câu Chúc Ngu Ngon Bang Tieng Anh Ngot Ngào Cho Nguoi Yêu
 • Top 40 Lời Chúc Mừng Lễ Tốt Nghiệp Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất
 • Câu Chúc Valentine Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Lời Chúc Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay Nhất, Câu Chúc Mừng Sinh Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Đểu Thâm Thúy Nghe Mà Thấm
 • Status Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Ý Nghĩa Facebook
 • Stt Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Status Mùa Đông, Stt Tình Yêu Hay Viết Về Mùa Đông Buồn & Cô Đơn
 • Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh sẽ là món quà đặc biệt mà bạn gửi tặng tới người thân, bạn bè của mình trong những dịp sinh nhật. Thay vì những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Việt đã quen thuộc thì một lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

  Tổng hợp những lời chúc mừng sinh nhật Tiếng Anh có cấu trúc rất khác biệt so với lời chúc sinh nhật Tiếng Việt. Chưa kể những lời chúc sinh nhật này thường chỉ sử dụng để chúc bạn bè hoặc người thân là người nước ngoài.

  Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho Bố Mẹ, cô giáo, người thân, sếp

  Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm những câu chúc ý nghĩa về sức khỏe, công việc, gia đình, cuộc sống, bạn có thể chọn cho mình lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh hay nhất để gửi tặng Bố, Mẹ, Anh chị …

  I. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất

  1. Happy birthday to one of the nicest people I have ever met. May this year be even more wonderful and blessed.

  2. I hope your special day will bring you lots of happiness, love and fun. You deserve them a lot.

  3. Have a wonderful birthday. I wish your every day to be filled with lots of love, laughter, happiness and the warmth of sunshine.

  4. May your coming year surprise you with the happiness of smiles, the feeling of love and so on. I hope you will find plenty of sweet memories to cherish forever. Happy birthday.

  5. Let’s light the candles and celebrate this special day of your life. Happy birthday.

  6. You are very special and that’s why you need to float with lots of smiles on your lovely face. Happy birthday.

  Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh đồng nghiệp, bạn, người thân … cảm động

  7. Special day, special person and special celebration. May all your dreams and desires come true in this coming year. Happy birthday.

  II. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho bạn thân

  1. It’s your birthday. Now you’ve more grown up. Every year you’re becoming more perfect.

  2. Let your all the dreams to be on fire and light your birthday candles with that. Have a gorgeous birthday.

  3. You are my true friend. You were always with me, you supported me, you boosted me up when I was down. Thanks for being such a friend of mine. Happy birthday.

  Lời Chúc Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay và Ý Nghĩa 2022

  4. Wishing my friend a very happy birthday and you don’t need to speak it out loud that I’m your best friend too. Love you dear.

  5. You are a person who always deserves the best and obviously nothing less. Wish your birthday celebration will be as fantastic as you are. Happy birthday.

  6. Happy birthday. May all the best things of the world happen in your life because you are definitely one of the best people too.

  III. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho người yêu

  1. Wishing happy birthday to the best person I’ve ever met in this world.

  2. Thank you for all the memories we have. Without you the world would have been colorless to me.

  3. Dear sweetheart, you are the reason why I smile every day. Our flames of passion will never be extinguished and may our love shines brightly to bring you a wonderful birthday. I love you and Happy Bday!

  Lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa bằng tiếng Anh có lời dịch

  4. To the world, you may just be one person. But to me, you are the world. Wonderful Birthday, my darling!

  5. I just want to say how grateful I am to have you in my life. Best birthday to you and thank you for always being there for me. I love you so much!

  6. Sweetheart, may you receive everything that you have wished for on your birthday! I love you to infinity and beyond!

  IV. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho bạn bè

  1. I am grateful for your true friendship. Hope your birthday is amazing as you are my best friend!

  2. Happy birthday to my best friend. I hope it is filled with awesomeness!

  3. I want to wish you all the love and happiness in the world, all of which you deserve. Happy birthday my friend!

  4. I am so proud to be your best friend. May you have a happy and healthy birthday!

  V. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho mẹ

  1. To the world you may be one person, but to me you are the whole world. Happy Birthday Mom!

  Những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất, ngắn gọn

  2. You are my first friend, my best friend, and my forever friend. I can’t wait to help you celebrate your birthday!

  3. When asked who my favorite real-life superhero is, I always say ‘It’s my mom.’ Have an amazing birthday, Wonder Mom!

  4. It’s no secret that you’ve made your mark in my life. Since my childhood, you’ve been that big tree whose shade allowed me to grow safe and strong. Happy Birthday, Mom.

  5. Mom, you are the most outstanding woman in my life, and you’ll always be my number one. Have a beautiful birthday!

  VI. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho bố

  1. All your life, you’ve worked towards making our wishes come true. Today, it’s your turn to make some wishes. Happy Birthday, Dad!

  2. All my life, I’ve been lucky to have the best dad. Now, I count myself doubly lucky, since my child gets to have the best granddad. Happy Birthday, Dad, we love you!

  3. Happy Birthday to the man who fought all the monsters under the bed and in the closet. Thank you for always making me feel safe!

  4. To my dearest Dad: You are my compass. Thanks for always showing me the right path and for guiding me in the right direction. Happy Birthday, I love you.

  VII. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hài hước

  1. If gray hair is a sign of wisdom, then you’re a genius!

  2. I believe you forgot my birthday psent last year, so now I’m returning the favor. Happy Birthday!

  3. A wise man once said, “Forget about your past, you cannot change it”. I’d like to add: “Forget about your psent, I didn’t get you one”.

  4. Happy Birthday to a who inherited all your best qualities.

  5. Congratulations, you’ve finally reached the wonder years… wonder where your car is parked? Wonder where you left your phone? Wonder where your glasses are? Wonder what day it is?

  VIII. Ảnh chúc mừng sinh nhật

  Ngoài lời chúc thì ảnh chúc mừng sinh nhật cũng được sử dụng phổ biến, giúp bạn có thể vừa gửi ảnh vừa gửi kèm lời chúc trên ảnh. Nhnwgx chiếc ảnh chúc sinh nhật này có thể sử dụng để gửi tặng người yêu, bạn bè, anh chị em, đồng nghiệp … đều được. Chắc chắn, người sinh nhật nhận được ảnh chúc mừng sinh nhật này sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, có ngày sinh nhật ý nghĩa. Để có thêm nhiều hình ảnh đẹp, các bạn có tham khảo bài viết Ảnh chúc mừng sinh nhật mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

  Hình chúc sinh nhật vui vẻ

  Hình ảnh chúc mừng sinh nhật độc đáo

  Chúc mừng sinh nhật người thân

  Thay vì bạn sử dụng hình ảnh có sẵn, bạn có thể tự tay tạo những chiếc thiệp chúc mừng xinh xắn gửi đến cho người thân yêu của mình vào dịp sinh nhật của họ. Bạn tham khảo bài viết Tạo thiệp trực tuyến, khung ảnh đẹp để có thể tạo thiệp nhanh chóng và dễ dàng.

  Trên đây là tổng hợp các lời chúc mừng sinh nhật bằng Tiếng Anh ý nghĩa nhất dành cho mọi người, bạn đọc có thể tham khảo thêm lời chúc sinh nhật tiếng Việt ý nghĩa nhất để gửi cho bạn bè và người thân nhé.

  Một năm có rất nhiều các ngày lễ và Tết là một trong những ngày lễ quan trọng nhất. Những ngày này, mọi người thường dành những lời chúc Tết hay và ý nghĩa dành cho nhau. Để nằm trong tay những bí kíp chúc Tết đặc sắc, bạn có thể tìm hiểu danh sách lời chúc tết hay và ý nghĩa nhé.

  Đặc biệt thời điểm giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người thường gửi ngay những lời chúc năm mới dành cho nhau. Tổng hợp những lời chúc năm mới sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời để bạn luôn gây ấn tượng trước bạn bè và người thân trong giây phút đầu tiên của năm mới.

  Tình thầy trò là mối tình thiêng liêng và ý nghĩa nhất của tuổi học sinh, khi ra trường, mỗi chúng ta đều bồi hồi trong những khoảnh khắc chia tay, những lời tri ân thầy cô của học sinh gửi tới những người thầy, người cô lúc này rất là ý nghĩa, vì thế, bạn hãy chuẩn bị thật tốt những lời tri ân thầy cô mà mình muốn gửi tới người đã dìu dắt mình qua năm tháng học trò nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Loài Hoa Cẩm Tú Cầu
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Âm Nhạc Hay Nhất !!!
 • Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu Ở Xa Cảm Động Ý Nghĩa
 • 15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh
 • 1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 8 Cách Nói Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Stt Chia Tay Tuổi Học Trò Không Kiềm Được Nước Mắt
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Và Chất Về Cuộc Sống, Tình Bạn Và Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Sách Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt
 • Những Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hậu Duệ Mặt Trời
 • Học bài: Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

  Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Đức thông thường

  Ở Đức, những lời chức sinh nhật cơ bản rất hay được sử dụng, có 04 cách nói một lời chúc sinh nhật mà người Đức thường dùng như sau.

  1. Alles Gute zum Geburtstag!

  Lời chúc này rất hay được người Đức sử dụng để chúc một ai đó trong ngày sinh nhật. Câu này mang ý nghĩa là ” Chúc sinh nhật mọi điều tốt đẹp “. Trong đó:

  • Alles là đại từ, mang nghĩa “tất cả”.
  • Gute được chuyển thể từ tính từ “gut”, có nghĩa là tốt đẹp.
  • Zum xuất phát từ giới từ “zu, đi với Dativ nên der Geburtstag chuyển thành dem Geburtstag. “zu dem = zum” có nghĩa là “cho/đến”.
  • Geburtstag là sinh nhật.

  2. Herzlichen Glückwunsch zum Geburtstag.

  Đây cũng là một cách chúc mừng sinh nhật hay được sử dụng tại Đức với ý nghĩa là ” Chân thành chúc mừng sinh nhật bạn “.

  • Herzlichen xuất phát từ tính từ “herzlich,” có nghĩa là chân thành, thật lòng.
  • Glückwunsch là chúc mừng, zum là “tới, đến” và Geburtstag là “sinh nhật”.

  3. Herzlichen Glückwunsch nachträglich

  Đây là lời chúc sinh nhật muộn cho những ai chẳng may lỡ mất dịp sinh nhật của bạn bè, người thân..

   Nachträglich có nghĩa là muộn.

  4. Alles das Beste zum Geburtstag!

  • Alles ở đây nghĩa là “mọi thứ”
  • Das Beste là “điều tốt đẹp nhất”

  Lời chúc mừng sinh nhật dài

  Ngoài những câu chúc sinh nhật cơ bản thì tiếng Đức còn có những lời chúc dài, dành cho những đối tượng riêng, diễn đạt nhiều ý nghĩa hơn như:

  5. Ich wünsche Ihnen einen wunderschönen Tag

  • Ich: tôi
  • wünschen: mong ước
  • Ihen: bạn (theo cách nói trang trọng)
  • einen: một
  • wunderschönen: tuyệt vời.
  • Tag: ngày.

  6. Auf dass Ihr/ dein Tag mit Liebe und Freude erfüllt ist

  • Auf: trên
  • dass: đó
  • Ihr/ dean: của bạn
  • Tag: ngày
  • mit: với
  • Liebe: yêu
  • erfüllt ist là cụm từ có nghĩa “ngập tràn”

  7. Schade, dass wir nicht mitfeiern können

  Đây là một câu chúc được dùng khi bạn không thể đến dự tiệc sinh nhật của người thân, bạn bè mà phải chúc qua điện thoại, mail,… Lời chúc này có nghĩa là: ” Thật tiếc khi không thể đến chúc mừng sinh nhật bạn “. Trong đó:

  • Schade: tiếc
  • dass: rằng
  • wir: chúng tôi.
  • nicht: không
  • können: có thể
  • mitfeiern: cùng nhau chúc mừng

  8. Alles Liebe zum Geburtstag

  Câu chúc này có nghĩa là “Mong nhiều điều tốt đẹp cho sinh nhật bạn “. Trong đó:

  • Alles có nghĩa là “mọi điều”
  • zum Geburtstag là “cho sinh nhật của bạn”
  • Liege: tình yêu

  Tags: chúc mừng sinh nhật tiếng đức, chuc mung sinh nhat tieng duc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Ý Nghĩa Hoa Baby Khiến Hàng Triệu Cô Gái Mê Mẫn
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Tự Trọng
 • #2002 Stt Yêu Thương Cuộc Sống Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Nhất
 • Những Lời Chúc Valentine Cho Vợ Hay Nhất Trong Ngày 14/2
 • 2500 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Thay Đổi Hoàn Toàn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100