Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 5 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

101/ Nếu anh lãnh đạo tài tình, anh sẽ có được sự vui vẻ phục tùng. – If you command wisely, you’ll be obeyed cheerfully.

102/ Nếu bạn giỏi làm việc gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí

103/ Những người lười biếng sẽ không bao giờ biết rằng chỉ trong sự lao động mới có sự nghỉ ngơi.

104/ Những người đi tiên phong cho các lý tưởng mới không gặp gì khác ngoài sự chế giễu và đả kích.

105/ Những ý tưởng lớn bắt nguồn từ cơ bắp. – Great ideas originate in the muscles.

106/ Niềm vui là ở bản thân công việc, chứ không phải ở những mối lợi ích của nó.

107/ Niềm vui quan sát và lĩnh hội là món quà đẹp nhất của tạo hóa. – Joy in looking and comprehending is nature’s most beautiful gift.

108/ Nhà tư tưởng mới chỉ là người không biết về những gì mà những nhà tư tưởng cũ đã suy ngẫm. – A new thinker is only one who does not know what the old thinkers have thought.

109/ Những công việc con người làm tốt thường được thực hiện trong căng thẳng và phải hy sinh nhiều tính cá nhân. – The better work men do is always done under stress and at great personal cost.

110/ Những gì chúng ta muốn làm một cách thoải mái, chúng ta phải học làm một cách siêng năng trước. – What we hope ever to do with ease, we must learn first to do with diligence.

111/ Những người cho rằng họ biết tất cả mọi thứ là một phiền toái lớn cho những gì chúng ta làm. – People who think they know everything are a great annoyance to those of us who do.

112/ Người đi một mình có thể bắt đầu ngày hôm nay nhưng đi cùng người khác thì phải đợi đến khi người kia sẵn sàng. – The man who goes alone can start today but he who travels with another must wait till that other is ready.

113/ Nhiều người làm việc chỉ vì họ phải làm việc thì sẽ không bao giờ tiến bước.

114/ Nhiều người muốn trở lên vĩ đại không sẵn sàng làm việc để làm cho cho điều đó thành sự thật! – Many people who want to be great aren’t willing to do the work to make it possible!

115/ Nhiệt huyết là mẹ của nỗ lực, và không có nó, ta không thể đạt được điều gì to lớn. – Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved.

116/ Người ta không được trả lương vì có đầu và tay, mà vì sử dụng chúng. – A man is not paid for having a head and hands, but for using them.

117/ Người ta sẽ mất hết lòng tự trọng khi chõ mũi vào công việc của người khác.

118/ Người trí thức giải quyết rắc rối bậc anh tài ngăn chặn rắc rối. – Intellectuals solve problems, geniuses prevent them.

119/ Người vắng mặt luôn là kẻ sai trái.

120/ Người yêu lao động bao giờ cũng thấy công việc của mình chưa hoàn hảo.

121/ Người ta có thể rất thông minh hoặc sở hữu những kỹ năng có ích, nhưng nếu họ không tin vào chúng, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ.

122/ Người mà tính khí thất thường thì suốt đời không làm nên một việc.

123/ Người nào chịu khổ, ăn rau cho là ngon, thì việc gì làm chả nổi.

124/ Người có ý chí vượt qua tất cả sự nặng nhọc có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào. – The person who has the will to undergo all labor may win any goal.

125/ Người dân chài biết biển thật nguy hiểm và bão tố thật khủng khiếp, nhưng họ chưa bao giờ thấy những nguy hiểm đó là đủ để chùn chân ở lại bờ. – The fishermen know that the sea is dangerous and the storm terrible, but they have never found these dangers sufficient reason for remaining ashore.

126/ Người không coi trọng sự thật trong những vấn đề tiểu tiết cũng không thể tin cậy được trong việc lớn. – Anyone who doesn’t take truth seriously in small matters cannot be trusted in large ones either.

127/ Người kém thông minh nhưng say sưa với công việc, tiến mạnh và xa hơn người cực thông minh mà lãnh đạm với công việc.

128/ Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động. – He who labors diligently need never despair, for all things are accomplished by diligence and labor.

129/ Người lao động là người hạnh phúc. Chính người nhàn rỗi mới là người khốn khổ. – It is the working man who is the happy man. It is the idle man who is the miserable man.

130/ Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ. – The man who removes a mountain begins by carrying away small stones.

131/ Người chìm trong suy nghĩ không phải là người nhàn rỗi. Có sự lao động hữu hình, và có sự lao động vô hình. – A man is not idle because he is absorbed in thought. There is a visible labor and there is an invisible labor.

132/ Người có tài lao động, thiên tài sáng tạo. – Talent works, genius creates.

133/ Ngoài những cái lợi khác, lao động còn có cái lợi làm cho ngày ngắn lại và đời dài ra.

134/ Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề. – Cause and effect are two sides of one fact.

135/ Ngay khi bạn thấy lỗi mà không sửa, nó trở thành lỗi của bạn. – As soon as you see a mistake and don’t fix it, it becomes your mistake.

136/ Nghiên cứu sai lầm không chỉ là sự phòng ngừa ở mức độ cao nhất, mà còn là sự thúc đẩy ta bước vào nghiên cứu sự thật. – The study of error is not only in the highest degree prophylactic, but it serves as a stimulating introduction to the study of truth.

137/ Nghiên cứu thứ bất thường là cách tốt nhất để hiểu sự bình thường. – To study the abnormal is the best way of understanding the normal.

138/ Nghệ thuật ghi nhớ thực sự là nghệ thuật của sự chú tâm. – The true art of memory is the art of attention.

139/ Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ. – Energy and persistence conquer all things.

140/ Một mình, ta làm được rất ít cùng nhau, ta làm được rất nhiều. – Alone we can do so little together we can do so much.

141/ Một nghề thì sống. Đống nghề thì chết.

142/ Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt. – A man has cause for regret only when he sows and no one reaps.

143/ Một số người nghĩ rằng thiết kế là việc trông nó như thế nào. Nhưng dĩ nhiên nếu bạn đào sâu hơn, thực sự đó là nó hoạt động như thế nào. – Some people think design means how it looks. But of course, if you dig deeper, it’s really how it works.

144/ Một ao – xơ hành động đáng giá bằng cả tấn lý thuyết. – An ounce of action is worth a ton of theory.

145/ Một aoxơ thực hành đáng giá hơn nhiều tấn thuyết giảng. – An ounce of practice is worth more than tons of preaching.

146/ Một con ngựa tốt không nên bị thúc nhiều. – A good horse should be seldom spurred.

147/ Một cái máy có thể làm công việc của năm mươi người bình thường. Không có máy móc nào có thể làm được việc của một người phi thường. – One machine can do the work of fifty ordinary men. No machine can do the work of one extraordinary man.

148/ Một kế hoạch không cho phép sửa đổi là một kế hoạch tồi. – It is a bad plan that admits of no modification.

149/ Muốn nói phải nghĩ đến làm. Muốn làm phải nhớ đến nói.

150/ Muốn ăn quả phải trèo cây. – One that would have the fruit must climb the tree.

151/ Mọi bức tường đều là một cánh cửa. – Every wall is a door.

152/ Mọi sự khó khăn sâu sắc đều mang sẵn trong mình giải pháp. Nó buộc chúng ta phải thay đổi suy nghĩ để tìm ra. – Every great and deep difficulty bears in itself its own solution. It forces us to change our thinking in order to find it.

153/ Mỗi điều tốt đẹp đều là những điều bắt tay vào khó nhất. – Each goodly thing is hardest to begin.

154/ Lí lẽ tự phục tùng chính nó, còn ngu dốt thì phục tùng bất cứ thứ gì nó được ra lệnh. – Reason obeys itself and ignorance submits to whatever is dictated to it.

155/ Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết. – Patience and time do more than strength or passion.

156/ Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu. – Enthusiasm is the match that lights the candle of achievement.

157/ Lời ‘Không’ thốt lên từ sự tin tưởng sâu sắc nhất vẫn tốt hơn lời ‘Có’ thốt lên chỉ để làm hài lòng, hay tồi tệ hơn, để lảng tránh rắc rối. – A ‘No’ uttered from the deepest conviction is better than a ‘Yes’ merely uttered to please, or worse, to avoid trouble.

158/ Lời nói không có sức nặng và sức lực yếu kém thì đừng khuyên can người khác.

159/ Lao động xua đuổi ba sự xấu xa kinh khủng, nỗi buồn chán, thói trụy lạc và sự nghèo đói. – Work banishes those three great evils, boredom, vice, and poverty.

160/ Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây. – There is always light behind the clouds.

161/ Làm hai thứ một lúc cũng có nghĩa không làm gì cả. – To do two things at once is to do neither.

162/ Làm nhiều hơn những gì bạn đang được trả tiền để làm, và bạn cuối cùng sẽ được trả thêm cho những gì bạn làm. – Do more than you are being paid to do, and you’ll eventually be paid more for what you do.

163/ Làm việc gì có chuẩn bị trước thì thành tựu, không phòng xa thì hư hỏng. Lời nói mà chuẩn bị trước thì không vấp ngã, việc làm tính trước thì không thất bại, tính nết có tính trước thì mới không sinh lầm lỗi.

164/ Lãnh đạo, phục tùng, hoặc cuốn xéo. – Lead, follow, or get out of the way.

165/ Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả. – A person who never made a mistake never tried anything new.

166/ Lao động không phải là hình phạt của con người. Đó là phần thưởng, sức mạnh và lạc thú. – Work is not man’s punishment. It is his reward and his strength and his pleasure.

167/ Lao động là mẹ đẻ của tính lương thiện.

168/ Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng.

169/ Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt. Cái thứ thiên tài không cần nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt chỉ là một cái bong bóng xà phòng đẹp đẽ hoặc một văn tự cho hưởng những phúc lợi tương lai ở một nơi nào đó trên mặt trăng.

170/ Không thể làm gì vừa nhanh vừa thận trọng. – Nothing can be done at once hastily and prudently.

171/ Khối đá granit nằm cản đường kẻ yếu, trở thành viên đá lót đường trên con đường của kẻ mạnh. – The block of granite which was an obstacle in the pathway of the weak, became a stepping – stone in the pathway of the strong.

172/ Kinh nghiệm không phải là điều xảy ra với một con người. Mà nó là điều mà người đó làm với những gì đã xảy ra với anh ta. – Experience is not what happens to you it’s what you do with what happens to you.

173/ Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành. – Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.

174/ Không làm một việc gì có nghĩa là đã làm một việc xấu.

175/ Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn. – Vô dục tốc vô kiến tiểu lơi. Dục tốc tắc bất đạt kiến tiểu lợi tắc đại sự bất thành.

176/ Không ghen ghét ai, không cầu cạnh ai thì làm việc gì chẳng lành, chẳng tốt.

177/ Không có công việc gì tồi tệ hơn là công việc đã được trả công trước.

178/ Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt và chết. – Without work, all life goes rotten. But when work is soulless, life stifles and dies.

179/ Không có sáng tạo, không thể có niềm vui thật sự, không có sự sáng tạo nào lại gắn liền với sợ hãi, với đau khổ, với lương tâm cắn rứt và với nỗi xấu hổ ngượng ngùng.

180/ Không có thứ gọi là tài năng. Chỉ có áp lực. – There is no such thing as talent. There is pressure.

181/ Không có áp lực, không có kim cương. – No pressure, no diamonds.

182/ Không ai có thể làm được tất cả mọi điều theo ý muốn của bản thân.

183/ Không bao giờ nên cho kẻ chỉ giong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển. – He that will not sail till all dangers are over must never put to sea.

184/ Không chịu suy xét là người mù quáng, không thể suy xét là người ngu xuẩn và không dám suy xét là nô lệ. – Those who will not reason, are bigots, those who cannot, are fools, and those who dare not, are slaves.

185/ Không có con đường nào dài quá đối với những kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với kẻ kiên nhẫn làm việc.

186/ Khó khăn trong công việc chính là không đủ năng lực. Rắc rối trong công việc chính là thiếu khả năng.

187/ Không ai biết mình có thể làm gì nếu không bắt tay làm. – No one knows what he can do till he tries.

188/ Khi không có hy vọng, bổn phận của chúng ta là sáng tạo ra nó. – Where there is no hope, it is incumbent on us to invent it.

189/ Khi ta làm hết sức của mình, ta không thể biết điều kỳ diệu nào sẽ xảy đến trong cuộc sống của ta, hoặc trong cuộc sống của người khác. – When we do the best that we can, we never know what miracle is wrought in our life, or in the life of another.

190/ Khi tất cả đều nghĩ giống nhau, chẳng ai nghĩ nhiều cả. – Where all think alike, no one thinks very much.

191/ Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn. – As you reach your goals, set new ones. That is how you grow and become a more powerful person.

192/ Khám phá thường xuất hiện khi người ta không tuân theo chỉ dẫn, khi rời khỏi đường cái, khi thử điều chưa được thử bao giờ. – Discoveries are often made by not following instructions, by going off the main road, by trying the untried.

193/ Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ. – When you like your work every day is a holiday.

194/ Khi chúng ta chấp nhận giới hạn của mình, chúng ta đã vượt qua nó. – Once we accept our limits, we go beyond them.

195/ Khi chúng ta đang xem xét vào tất cả mọi thứ đôi khi chúng ta tìm ra sự thật mà chúng ta ít mong đợi nhất. – While we are examining into everything we sometimes find truth where we least expected it.

196/ Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.

197/ Hầu như mọi thứ bạn làm đều không quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn đã làm. – Nearly everything you do is of no importance, but it is important that you do it.

198/ Hễ bàn giấy ngổn ngang thì đầu óc cũng ngổn ngang.

199/ Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy.

200/ Khi bạn không còn cống hiến nữa, bạn bắt đầu chết dần. – When you cease to make a contribution, you begin to die.

Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 2)

201/ Hãy lao động như thể mình sẽ sống cả trăm năm. Hãy cầu nguyện như thể ngày mai mình sẽ chết. – Work as if you were to live a hundred years. Pray as if you were to die tomorrow.

202/ Hãy trung tín với những lời hứa, những hợp đồng với người khác và với bản thân mình. Chúng ta phải là hạng người không bao giờ làm cho người khác thất vọng vì ta. Trung tín không phải là đức tín dễ dàng đâu. Có cả ngàn cái quyến rũ xen vào ngăn cản ta giữ lời hứa.

203/ Hãy vì mục đích lý tưởng mà tìm ra phương pháp, đừng tìm cách biện minh cho sai lầm của mình.

204/ Hãy đi tìm thực tế, nếu không thực tế sẽ tìm đến bạn. Và khi bạn có được chúng, hãy có chúng đúng cách, nếu không chúng sẽ tóm được bạn trong sai lầm. – Get the facts, or the facts will get you. And when you get em, get em right, or they will get you wrong.

205/ Hãy đi xa tới hết tầm mắt của mình khi bạn tới đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn nữa. – Go as far as you can see when you get there you’ll be able to see farther.

206/ Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hy vọng nào. – Most of the important things in the world have been accomplished by people who have kept on trying when there seemed to be no hope at all.

207/ Hãy cố gắng sắp xếp mọi chuyện theo cách bạn có thể có chút ít yên tĩnh mỗi ngày. – Try to arrange things so that you can have a reasonable bit of quiet every day.

208/ Hoạt động thực tiễn và tác phong sáng tạo, đây là những người thầy giỏi trong trường đời.

209/ Hãy biết làm việc và hãy biết chọn người giúp việc.

210/ Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho sự tử tế, cảm thông và kiên nhẫn. – Deliberately seek opportunities for kindness, sympathy, and patience.

211/ Cứ làm việc tốt phần mình, trời sẽ cho các thứ khác.

212/ Cứ tiến lên. Cứ tiến lên. Tôi đã mắc mọi sai lầm có thể phạm phải. Nhưng tôi vẫn tiến lên. – You just keep pushing. You just keep pushing. I made every mistake that could be made. But I just kept pushing.

213/ Giá trị của một ý tưởng nằm ở cách sử dụng nó. – The value of an idea lies in the using of it.

214/ Gánh nặng được mang một cách vui vẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng.

215/ Gương mẫu không phải là điều chính yếu gây ảnh hưởng lên người khác. Nó là điều duy nhất. – Example is not the main thing in influencing others. It is the only thing.

216/ Gương mẫu là lãnh đạo. – Example is leadership.

217/ Cố gắng nhìn vào điểm yếu của bạn và chuyển đổi nó thành sức mạnh của mình. Đó là thành công. – Try to look at your weakness and convert it into your strength. That’s success.

218/ Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu. – Just as appetite comes from eating, so work brings inspiration, if inspiration is not discernible at the beginning.

219/ Cơ hội thường khó để nhận ra thế mà chúng ta lại thường chờ mong nó mời gọi ta với tiếng còi và bảng hiệu. – Opportunity is often difficult to recognize we usually expect it to beckkon us with beepers and billboards.

220/ Cơ hội, đó là vị thần tối cao đang sinh nở. – Chance, my dear, is the sovereign deity in child – bearing.

221/ Cần cù bù thông minh.

222/ Cái gì không tìm khi còn mặt trời thì phải làm dưới ánh trăng. Cái gì không làm trong mùa thu, thì mùa đông phải làm bù vất vả.

223/ Cái thìa quá to không múc được mật ong trong hũ.

224/ Công việc luôn là sự cứu rỗi của tôi, và tôi cảm ơn Chúa vì điều đó. – Work is and always has been my salvation and I thank the Lord for it.

225/ Công việc sáng tạo là loại lao động tuyệt vời, cực kỳ nặng nề, và vô cùng sung sướng.

226/ Cách duy nhất để đạt được điều tốt từ một cuộc tranh cãi là tránh nó. – The only way to get the best of an argument is to avoid it.

227/ Cách tốt nhất để hành động, là hành động. – The most effective way to do it, is to do it.

228/ Cái giá của sự vượt trội là kỷ luật. Cái giá của sự tầm thường là thất vọng. – The price of excellence is discipline. The cost of mediocrity is disappointment.

229/ Cuộc sống có ý nghĩa khi bạn có động lực, đặt mục tiêu và theo đuổi chúng không gì ngăn cản được. – Life takes on meaning when you become motivated, set goals and charge after them in an unstoppable manner.

230/ Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là vô cùng quan trọng để thành công trong và ngoài công việc. – The relationships we have with people are extremely important to success on and off the job.

231/ Con người phải sống và sáng tạo. Sống cho đến mức rơi lệ. – Men must live and create. Live to the point of tears.

232/ Con người sinh ra để lao động giống như con chim sinh ra là để bay.

233/ Con người thường tôn vinh những kẻ nhanh chóng lên cao trên nấc thang danh vọng, trong khi đó chẳng có thứ gì lên cao nhanh hơn là bụi, rơm và lông chim. – Men think highly of those who rise rapidly in the world whereas nothing rises quicker than dust, straw, and feathers.

234/ Con tàu rất an toàn khi neo đậu tại cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

235/ Chỉ người biết coi trọng sự phê bình mới có lợi từ lời khen. – He only profits from praise who values criticism.

236/ Chỉ riêng những ý định trung thực không bảo đảm được những kết quả tốt nhất.

237/ Chớ lề mề trong công việc phải làm gấp, chớ hấp tấp trong việc không cần vội.

238/ Con người chỉ biết được năng lực của mình sau khi đã tìm cách ứng dụng chúng.

239/ Con người làm được ít hơn những gì mình phải làm, trừ khi anh ta làm tất cả những gì mình có thể làm. – Men do less than they ought, unless they do all that they can.

240/ Chỉ có việc nào người ta thực sự muốn làm thì mới có thể làm tốt được.

241/ Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc – chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười. – We don’t laugh because we’re happy – we’re happy because we laugh.

242/ Chúng ta lao động để trở thành, không phải để nắm giữ. – We work to become, not to acquire.

243/ Chúng ta là những gì mà chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động. – We are what we repeatedly do. Excellence, therefore, is not an act but a habit.

244/ Chăm chỉ là mẹ của may mắn. – Diligence is the mother of good luck.

245/ Chẳng gì là dễ dàng với kẻ miễn cưỡng. – Nothing is easy to the unwilling.

246/ Chỉ có những kẻ ngu và người chết là chẳng bao giờ chịu thay đổi ý kiến.

247/ Chuyển động thẳng quá dễ dẫn tới ngõ cụt.

248/ Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó khăn sẽ ảnh hưởng lên kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác. – It is our attitude at the beginning of a difficult task which, more than anything else, will affect its successful outcome.

249/ Chúa luôn chọn cách đơn giản nhất. – God always takes the simplest way.

250/ Bất cứ thằng ngu nào cũng có thể chỉ trích, chê trách và phàn nàn – và phần lớn kẻ ngu xuẩn đều làm như vậy. – Any fool can criticize, condemn, and complain – and most fools do.

251/ Bắt đầu tốt chưa chắc kết thúc đã tốt.

252/ Bước đầu tiên trong việc giải quyết một vấn đề là việc nhận ra rằng nó tồn tại. – The first step in solving a problem is to recognize that it does exist.

253/ Bạn không thể tạo ra kinh nghiệm, bạn trải qua nó. – You can’t create experience, you undergo it.

254/ Bạn phải nắm giữ được trái tim của người bạn cần trước khi trí não của họ có thể phát huy tối đa được tiềm năng của nó.

255/ Bản thân là điều phải, không ra lệnh người cũng nghe không đúng thì có ra lệnh người cũng không nghe. – Kỳ thân chính, bất lệnh nhi hành kỳ thân bất chính, tuy lệnh nhi bất tùng.

256/ Bất cứ bộ phận nào không thể thực hiện hết tiềm năng của mình, nó sẽ trở nên ốm yếu. – If any organism fails to fulfill its potentialities, it becomes sick.

257/ Anh không thể buộc giày đúng trừ phi anh chú tâm vào buộc nó. – A man cannot make a pair of shoes rightly unless he do it in a devout manner.

258/ Anh phải lao động và táo bạo nếu anh thực sự muốn sống. – One must work and dare if one really wants to live.

259/ Biết cách làm việc, biết cách lao động – đó cũng chính là tài năng. Và là một tài năng lớn lao. Kết quả là sẽ nẩy sinh cảm hứng. Chứ không phải là ngược lại.

260/ Bí quyết của sự thành công là hằng ngày cố gắng hơn người khác một chút.

261/ Ai đã cảm thấy niềm vui sáng tạo thì đối với người đó, mọi niềm vui khác đều không tồn tại.

262/ Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít. – The faster you go, the shorter you are.

263/ Ai lao động nhiều, người đó sẽ hạnh phúc.

264/ Ai làm bằng gió thì sẽ được trả lương bằng khói.

265/ Ai phục vụ cùng một lúc hai ông chủ, anh ta sẽ lừa dối một ông.

266/ Ai sợ khổ, sẽ khổ đầu tiên vì nỗi khổ của mình.

267/ Ai điều khiển được lòng say mê của mình thì đó là ông chủ.

268/ ‘Hoàn thành’ tốt hơn là ‘hoàn hảo’. – ‘Done’ is better than ‘perfect’.

269/ Ai cứ chú ý không ngừng vào một mục tiêu thì khó tránh được một ít hẹp hòi trong quan niệm của mình.

270/ Ai không bắt đầu một cái gì thì chẳng làm được một cái gì cả.

271/ Ai không có mục đích thì không thể tìm thấy niềm vui trong bất kỳ công việc gì.

272/ Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích

273/ Đừng quan tâm có làm được không, mà hãy làm điều bạn thực sự muốn làm

274/ Đừng sợ thất bại, chỉ sợ rằng bạn đã bỏ lỡ cơ hội chỉ vì bạn không dám thử

275/ Ở bất cứ nơi đâu có niềm vui, ở đó có sáng tạo

276/ Đừng hoãn lại một việc gì về sau, bởi vì về sau bạn cũng không gặp dễ dàng hơn

277/ Đừng lo mình không có chức vị, chỉ lo mình không đủ tài để nhận lấy chức vị

278/ Đừng lo về thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi

279/ Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

280/ Đừng nên cố gắng trở thành một người thành công, hãy cố gắng trở thành một người có giá trị

281/ Đừng nói với tôi điều này khó, nếu không khó thì đâu thành vấn đề

282/ Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thức hiện điều đó.

283/ Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay.

284/ Đừng chìm đắm trong thành công quá lâu, mà phải tạo ra những thành công mới

285/ Đường tuy ngắn, không đi không đến. Việc tuy nhỏ, không làm không nên

286/ Đường tuy ngắn, không đi không đến. Việc tuy nhỏ, không làm không nên.

287/ Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông

288/ Để thành công, bạn phải sẵn sàng thất bại

289/ Để thành công, thái độ cũng quan trọng bằng khả năng

290/ Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng

291/ Động lực là những gì giúp bạn bắt đầu, thói quen là những gì giúp bạn tiếp tục

292/ Đừng bao giờ ra thứ mệnh lệnh không thể phục tùng

293/ Vàng ngọc không quý báu bằng lòng trung tín

294/ Trừ phi bạn cố làm điều gì đó ngoài những gì mà bạn đã thành thạo, bạn sẽ không bao giờ phát triển.

295/ Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối dựa trên sự hợp tác, không phải dọa dẫm

296/ Tôi chưa thất bại, tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động

297/ Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người

298/ Tôi không sợ bão, vì tôi đang học cách điều khiển con tàu của mình

299/ Tôi đi chậm, nhưng tôi không bao giờ lùi bước

300/ Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác, và đó là lý do mà tôi thành công!

Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 3)

301/ Tại sao lại lo nghĩ chứ? Nếu bạn đã cố gắng hết sức rồi, lo nghĩ chẳng làm cho nó tốt hơn được một tí nào

302/ Từ bỏ thành kiến không bao giờ quá muộn

303/ Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

304/ Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất nhiệt huyết

305/ Thành đạt không phải ở người giúp giúp đỡ, mà chính do lòng tự tin

306/ Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi vấp ngã

307/ Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

308/ Thất nghiệp là sự mở đầu của tất cả những thói hư tật xấu

309/ Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ

310/ Trong lúc họ còn đang nói với nhau không thể làm được điều đó đâu, nó đã được làm xong rồi.

311/ Thà nhiệt huyết và phạm nhiều sai lầm còn hơn là cẩn trọng và thiển cận.

312/ Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp

313/ Thành công không phải là cuối cùng, thất bại cũng không phải là chết người, lòng can đảm bước tiếp mới quan trọng

314/ Sự khiêm nhường thì người ta càng phục, tự khoe mình thì người ta càng khinh.

315/ Sự lười biếng của bản thân như một cái rễ cây. Chúng nhanh chóng phát triển và ghìm chặt bạn tại một chỗ.

316/ Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách.

317/ Thay đổi làm cho người ta khá hơn, nhưng muốn hoàn thiện phải thay đổi thường xuyên

318/ Thiếu tự tin là nguyên nhân phần lớn của thất bại

319/ Thà không chung thủy còn hơn chung thủy mà không muốn thế.

320/ Sớm hay muộn, người thắng cuộc là người nghĩ mình có thể

321/ Sự an toàn là chính sách bảo hiểm rẻ và hữu hiệu nhất

322/ Sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc của ngày mai là làm tốt công việc hôm nay.

323/ Sự do dự có thể giết chết ước mơ của bạn nhanh hơn bất cứ thất bại nào

324/ Sự hoàn hảo không tồn tại, bạn luôn có thể làm tốt hơn và luôn có thể tiến bộ

325/ Phần lớn người đời không chạy đủ xa trong lần thử đầu tiên để biết họ có lần thử thứ hai.

326/ Quyết tâm, chủ động và bền bỉ là nền tảng của thành công

327/ Sớm hay muộn, người thành công là người nghĩ mình có thể

328/ Nếu bạn muốn lên chỗ cao nhất, thì hãy bắt đầu từ chỗ thấp nhất

329/ Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả

330/ Nếu không có tình yêu và sự say mê thực sự thì không có công việc nào trôi chảy

331/ Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí

332/ Nếu tôi không thể vượt trội nhờ số lượng thì tôi sẽ vượt trội nhờ chất lượng của mình.

333/ Nếu tự tin ở bản thân, bạn sẽ truyền niềm tin đến người khác.

334/ Nếu đam mê chở bạn đi, hãy để lí trí nắm dây cương

335/ Phải có nhẫn nại, công việc mới thành công

336/ Những thành quả mà bạn đã phải mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng dù gì đi nữa, hãy cứ tiếp tục dựng xây

337/ Niềm tin là sức mạnh giúp ta tiến bước, ngay cả khi bạn không thấy hết cuộc hành trình

338/ Nấc thang thành công không quan tâm ai đang trèo nó

339/ Nếu bạn không lập trình chính mình, cuộc sống sẽ lập trình bạn!

340/ Nếu bạn không sẵn lòng thất bại, tức là bạn đang thất bại

341/ Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.

342/ Nếu bạn không tự xây ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn để xây ước mơ cho họ

343/ Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm.

344/ Những gì làm được hôm nay chớ để ngày mai

345/ Những kẻ thất bại là những kẻ không nhận ra họ đã gần tới đích khi họ quyết định bỏ cuộc

346/ Người ta không được trả lương vì có đầu có tay, mà vì biết sử dụng chúng

347/ Người ta không được trả lương vì có đầu và tay, mà vì sử dụng chúng.

348/ Người thường trọng lợi, người giỏi trọng danh

349/ Những công việc con người làm tốt thường được thực hiện trong căng thẳng và phải hy sinh nhiều tính cá nhân.

350/ Những gì chúng ta muốn làm một cách thoải mái, chúng ta phải học làm một cách siêng năng trước.

351/ Những gì chúng ta muốn làm một cách thoải mái, chúng ta phải là học làm một cách siêng năng trước

352/ Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc.

353/ Người không muốn tới đích thì dù có khởi sự tốt cũng uổng công

354/ Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động.

355/ Người lao động là người hạnh phúc. Chính người nhàn rỗi mới là người khốn khổ.

356/ Người ta hiếm khi thành công nếu không làm điều mình thấy vui thích

357/ Người bất mãn khó tìm được ghế dễ ngồi.

358/ Người bất mãn với bản thân mình thì có thể làm gì?

359/ Người chịu đựng được cực khổ không bao giờ bị thiệt thòi.

360/ Người giàu không làm việc vì tiền. Người giàu làm việc vì cơ hội.

361/ Người không coi trọng sự thật trong những vấn đề tiểu tiết cũng không thể tin cậy được trong việc lớn.

362/ Mọi công việc trọng yếu đều bắt đầu đầy khó nhọc

363/ Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm nhưng họ sẽ nhớ rất lâu bạn đã làm nó tốt thế nào.

364/ Mọi việc làm không nguyên tắc đều dẫn đến đổ vỡ

365/ Mỗi khi bạn có ý định từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.

366/ Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai.

367/ Mở đầu tốt đã là xong nửa công việc

368/ Lòng nhiệt tình cộng với sự ngu dốt bằng sự phá hoại

369/ Lợi: chớ hưởng một mình. Mưu: đừng cho ai biết.

370/ Lao động xua đuổi ba sự xấu xa kinh khủng, nỗi buồn chán, thói trụy lạc và sự nghèo đói.

371/ Luôn luôn hướng tới mục đích thì người chậm chạp nhất cũng tiến nhanh hơn những kẻ cứ lang thang không mục đích

372/ Làm chuyện gì mà có điều chưa thỏa mãn thì hãy tự xét lại thân mình xem làm như thế đã phải chưa

373/ Làm hay không làm, đừng “thử”

374/ Làm nhiều hơn những gì bạn đang được trả tiền để làm, và bạn cuối cùng sẽ được trả thêm cho những gì bạn làm.

375/ Làm việc là phương pháp tốt nhất để chúng ta yêu cuộc sống

376/ Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thường kiêu ngạo.

377/ Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết.

378/ Kinh nghiệm, đó là thứ mà ta nhận được khi không nhận được những thứ mình muốn.

379/ Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

380/ Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả.

381/ Kẻ nào gian dối trong việc nhỏ thì sẽ gian dối trong việc lớn

382/ Lao động khai phá con đường dẫn đến vinh quang

383/ Lao động không phải là hình phạt của con người. Đó là phần thưởng, sức mạnh và lạc thú.

384/ Lao động là mẹ đẻ của tính lương thiện

385/ Lao động làm cho con người tự do, tư tưởng làm cho con người cao quý

386/ Không có tài năng vĩ đại nào thiếu đi được ý chí mạnh mẽ.

387/ Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn.

388/ Khắc phục được gian nan là chuyển gian nan thành cơ hội tốt

389/ Khi nghi ngờ, đừng làm gì cả

390/ Không chịu suy xét là người mù quáng, không thể suy xét là người ngu xuẩn và không dám suy xét là nô lệ.

391/ Không có con đường nào quá xa xôi đối với những người kiên nhẫn làm việc

392/ Không có cái gì là dễ, nhưng cái gì cũng trở nên dễ nếu ta biết tu trí, tu tâm

393/ Không có thành tích tuyệt vời nào có được chỉ nhờ vào may mắn

394/ Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như thế nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.

395/ Hãy lao động nhiều hơn tất cả mọi người, nhưng hãy nói về bản thân mình ít hơn tất cả mọi người

396/ Hãy lao động nhiều hơn tất cả mọi người, nhưng hãy nói về bản thân mình ít hơn tất cả mọi người.

397/ Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức.

398/ Học cho rộng, hỏi cho kỹ, suy nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho sáng suốt, làm việc cho hết lòng

399/ Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.

400/ Cứ tiến lên. Cứ tiến lên. Tôi đã mắc mọi sai lầm có thể phạm phải. Nhưng tôi vẫn tiến lên.

Tổng Hợp 156 Câu Danh Ngôn Thời Gian Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian

102/ Quá khứ là nơi bạn đã học được những bài học. Tương lai là nơi bạn áp dụng bài học đó. Vì thế đừng bỏ cuộc giữa chừng

103/ Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng, có 7 ngày mai

104/ Quá khứ đang đợi ta trong mặt nạ tương lai

105/ Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng và ngày mai chỉ là giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng

106/ Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi

107/ Ngày mới đến cùng với sức mạnh mới và suy nghĩ mới

108/ Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống

109/ Người ta nói thời gian sẽ trẻ lời tất cả, nhưng thật ra nó không trả lời gì cả, nó chỉ làm ta quên mất câu hỏi thôi

110/ Người ta thường không nhận ra những khoảng khắc thực sự quan trọng trong đời cho tới khi quá muộn

111/ Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời

112/ Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai

113/ Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai

114/ Chỉ vì chúng ta suốt đời cứ loay hoay giữa những mâu thuẫn trong tâm can như thế này. Để tình yêu và những giây phút đáng sống nhất đã trôi qua như thế này!

115/ Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai

116/ Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta còn rút ngắn nó thêm khi lãng phí thời gian

117/ Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian

118/ Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó

119/ Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai

120/ Giới hạn duy nhất cho những triển vọng của ngày mai là những cái ‘nhưng’ bạn sử dụng hôm nay

121/ Hãy sống qua mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng ta sống

122/ Khi bạn biết quý trọng quá khứ của mình, hài lòng với thực tại, lạc quan với tương lai, khi đó bạn sẽ đứng trên đỉnh cao nhất của cuộc sống này

123/ Làm chủ thời gian là làm chủ cuộc đời mình

124/ Chất lượng của khoảng khắc mới là quan trọng, không phải số ngày, hay số sự kiện, hay số người tham gia

125/ Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống

126/ Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai

127/ Thời gian là người diễn viên tài năng. Nó có thể bay qua nhanh, có thể sải bước về phía trước, có thể trị lành mọi vết thương, có thể biến mất không còn dấu vết, cũng có thể vạch trần chân tướng.

128/ Thời gian là người thầy vĩ đại nhất.

129/ Thời niên thiếu khỏe mạnh lang thang cũng như vay lãi tuổi già, sau 30 năm phải trả cùng lúc cả lời lẫn vốn.

130/ Trong những nhà phê bình hiện có, vĩ đại nhất, chính xác nhất, thiên tài nhất là thời gian.

131/ Tình yêu giết chết thời gian, nhưng thời gian cũng giết chết tình yêu.

132/ Tôi chỉ luyến tiếc một việc. Ngày tháng quá ngắn, trôi qua quá mau, một người từ trước tới giờ không nhìn ra đã làm được những gì, chỉ có thể nhìn ra nên làm thế nào.

133/ Đừng chỉ dựa vào tương lai, dù nó làm nhiều người mê mẩn! Hãy chôn vùi những việc trong quá khứ! Hãy hàng động đi – khi đang ở hiện tại!

134/ Đừng dời công việc của ngày hôm nay sang ngày mai. Thứ đã mất hôm nay, ngày mai cũng không cách nào bù đắp kịp.

135/ Thường người có nhiều việc phải làm và muốn làm, người đó sẽ tìm thấy thời gian nhiều nhất.

136/ Lãng phí thời gian chính là tự sát, nhưng thứ chảy ra không chỉ là máu.

137/ Lề mề là tên trộm ăn cắp thời gian, hãy tóm lấy nó!

138/ Muốn kéo dài thời gian ban ngày, biện pháp tốt nhất chẳng gì hơn là lấy cắp mấy tiếng của ban đêm.

139/ Một người càng biết giá trị của thời gian, càng cảm thấy đau khổ khi thời gian mất đi.

140/ Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.

141/ Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.

142/ Người giỏi sử dụng thời gian, mãi mãi không thấy đủ thời gian.

143/ Nhịp bước của thời gian có 3 loại: “tương lai” đủng đỉnh đến muộn, “hiện tại” mất mau, “quá khứ” mãi mãi dừng lại.

144/ Năm tháng hạnh phúc chính là năm tháng đã mất.

145/ Không có gì dài hơn thời gian, vì nó luôn vô cùng tận cũng không có gì ngắn hơn thời gian, vì tất cả kế hoạch của chúng ta đều chưa kịp thực hiện hết.

146/ Quá khứ là những gì đã qua, tương lai là những gì sẽ tới, và hiện tại là tất cả.

147/ Life is short and we have never too much time for gladdening the hearts of those who are traveling the dark journey with us. Oh be swift to love, make haste to be kind.

148/ 40 năm đầu của cuộc đời cho chúng ta đề tài và 40 năm sau cho chúng ta sự thuyết minh nó.

149/ Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua.

150/ Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.

151/ Cần bao nhiêu người thừa đi qua đời nữa ?

152/ Cần bao nhiêu sức khoẻ là vừa ?

153/ Cần bao nhiêu thời gian là đủ ?

154/ Cần bao nhiêu tĩnh lặng để chạm đến bình yên ?

155/ Hai tiếng đồng hồ ngồi cùng một người con gái xinh đẹp, bạn sẽ cảm thấy như chỉ có một phút. Ngồi trên lò than đang đốt trong một phút, bạn sẽ cảm thấy lâu như hai tiếng đồng hồ. Đây chính là thuyết tương đối.

156/ Hi sinh vĩ đại nhất chính là hi sinh thời gian.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!