Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 5 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

101/ Những trí óc lớn lao bàn luận về tư tưởng những trí óc trung bình bàn luận về sự kiện những trí óc nhỏ bé bàn luận về con người. – Great minds discuss ideas average minds discuss events small minds discuss people.

102/ Những trí óc đóng chặt đáng sợ hơn nhiều những cánh cửa đóng chặt. – There’s more to be feared from closed minds than from closed doors.

103/ Những tư tưởng lớn thường gặp nhau. – Les beaux esprits se rencontrent.

104/ Những tư tưởng tốt nhất của chúng ta đến từ người khác. – Our best thoughts come from others.

105/ Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một dại dương.

106/ Những điều ít ỏi mà tôi biết đến từ sự ngu dốt của tôi. – The little I know I owe to my ignorance.

107/ Những giá trị bên ngoài rồi sẽ biến mất những giá trị sâu bên trong vẫn luôn như vậy, ngày hôm qua, ngày hôm nay, và mãi mãi. – The outer passes away the innermost is the same yesterday, today, and forever.

108/ Người tài làm điều có thể. Thiên tài thì làm điều phải làm. – Talent does what it can, and genius does what it must.

109/ Người đi nhiều hiểu biết nhiều. – He that travels much knows much.

110/ Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng. – Any man who reads too much and uses his own brain too little falls into lazy habits of thinking.

111/ Nhiều người nhận được lời khuyên, ít người được lợi từ nó. – Many receive advice, few profit by it.

112/ Nhiều người tưởng họ đang suy nghĩ, trong khi họ thực ra chỉ đang sắp xếp lại định kiến của mình. – A great number of people think they are thinking when they are merely rearranging their prejudices.

113/ Nhìn thấy là tin tưởng, nhưng cảm nhận là sự thật. – Seeing’s believing, but feeling’s the truth.

114/ Người thông minh không phải là người đọc nhiều mà là người hiểu được nhiều từ những điều đã đọc.

115/ Người thông minh không tự ái mà ngay lập tức nghĩ cách để rửa hận.

116/ Người thông minh làm thêm bạn, người ngốc nghếch làm thêm thù, còn người anh minh làm thêm người thông minh.

117/ Người thông minh thì không làm việc gì mà không suy nghĩ.

118/ Người ta không thích suy nghĩ. Nếu một người nghĩ, anh ta phải đi đến kết luận. Kết luận không phải lúc nào cũng dễ chịu. – People do not like to think. If one thinks, one must reach conclusions. Conclusions are not always pleasant.

119/ Người thông minh biết tận dụng những tình huống có lợi, còn người anh minh biết tạo ra những tình huống này.

120/ Người khôn ngoan là người biết khéo nghe.

121/ Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm. – Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

122/ Người không biết nhận thức sâu xa, ắt có ngày sẽ gặp phiền phức âu lo. – Nhân vô viễn lự, tất hữu cận ưu.

123/ Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc. – A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

124/ Người muốn sống yên bình và thoải mái không được nói lên tất cả những gì mình biết và tất cả những gì mình thấy. – He that would live in peace and at ease must not speak all he knows or all he sees.

125/ Người sáng suốt không cần lời khuyên. Kẻ ngu ngốc không chịu nhận lời khuyên. – Wise men don’t need advice. Fools won’t take it.

126/ Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách. – He that composes himself is wiser than he that composes a book.

127/ Người ta có thể bỏ hết đựợc cái khôn vặt thì mới khôn to được.

128/ Người ta có thể chống lại sự xâm chiếm của một đạo quân, nhưng không thể chống lại sự xâm chiếm của tư tưởng. – One can resist the invasion of an army but one cannot resist the invasion of ideas.

129/ Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan. – The art of reading is to skip judiciously.

130/ Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm. – The only source of knowledge is experience.

131/ Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói ít. – People who know little are usually great talkers, while men who know much say little.

132/ Người biết đủ, không bao giờ nhục. – Tri túc bất nhục.

133/ Người có học biết mình ngu dốt. – The learned man knows that he is ignorant.

134/ Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa. – A person who is gifted sees the essential point and leaves the rest as surplus.

135/ Người khôn nghĩ rồi mới nói, người ngu đần nói rồi mới nghĩ đến điều anh ta nói.

136/ Một từ điển không có các câu trích dẫn chỉ là một khung xương. – Un dictionnaire sans citations est un squelette.

137/ Một ý tưởng không nguy hiểm không đáng được gọi là ý tưởng. – An idea that is not dangerous is unworthy to be called an idea at all.

138/ Một đặc điểm của sự khôn ngoan là không bao giờ hành động liều lĩnh. – It is a characteristic of wisdom not to do desperate things.

139/ Nghệ thuật thông thái là nghệ thuật biết phải bỏ qua cái gì. – The art of being wise is the art of knowing what to overlook.

140/ Một người khôn ngoan mới có thể nhận ra một người khôn ngoan. – It takes a wise man to recognize a wise man.

141/ Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. – A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

142/ Một trong những tài năng lớn lao nhất là tài nhận ra và phát triển tài năng ở người khác. – One of the greatest talents of all is the talent to recognize and to develop talent in others.

143/ Kẻ ngu đôi khi có thể cho người khôn một lời khuyên.

144/ Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi. – Logic will get you from A to B. Imagination will take you everywhere.

145/ Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả, và người đọc phải tự khám phá ra cho mình. – Ideally a book would have no order to it, and the reader would have to discover his own.

146/ Mắt không chịu trách nhiệm khi trí óc mới là thứ nhìn. – The eyes are not responsible when the mind does the seeing.

147/ Mắt ta chỉ nhìn thấy những gì mà trí óc đã sẵn sàng để lĩnh hội. – The eye sees only what the mind is prepared to comprehend.

148/ Mọi trí óc đều phải chọn lựa giữa sự thật và sự nghỉ ngơi. Nó không thể có cả hai. – Every mind must make its choice between truth and repose. It cannot have both.

149/ Mỗi ngày biết thêm điều mình chưa biết, mỗi tháng chẳng quên điều mình đã biết, như vậy mới đúng gọi là người ham học.

150/ Không phải câu hỏi nào cũng cần trả lời. – It is not every question that deserves an answer.

151/ Không phải câu hỏi nào cũng xứng đáng có câu trả lời. – ‘Tis not every question that deserves an answer.

152/ Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối. – It’s not that I’m so smart, it’s just that I stay with problems longer.

153/ Kinh nghiệm là trường học tốt. Nhưng cái giá quá đắt. – Experience is a good school. But the fees are high.

154/ Kẻ biết thì không nói. Kẻ nói thì không biết.

155/ Kẻ khôn hơn phải biết nhường nhịn.

156/ Kẻ ngu dốt cho là mình thông thái, nhưng người thông thái thì biết mình là ngu dốt. – A fool thinks himself to be wise, but a wise man knows himself to be a fool.

157/ Kẻ ngu dốt có học ngu dốt hơn người vô học nhiều. – A learned blockhead is a greater blockhead than an ignorant one.

158/ Kẻ ngu dốt nghĩ mình thông thái, nhưng người thông thái biết mình ngu dốt. – The fool doth think he is wise, but the wise man knows himself a fool.

159/ Không kho báu nào quý bằng học thức, hãy tích lũy lấy nó, lúc bạn còn đủ sức.

160/ Không phân biệt được điều hay lẽ phải thì không biết được ai là tà, ai là chính.

161/ Khôn từ thuở lên ba, Dại già đầu cũng dại.

162/ Không ai có thể biết mọi thứ. Thật xấu hổ và tai hại nếu ta giả vờ biết cái mà ta không biết.

163/ Không có gì nghèo bằng không có tài. Không có gì hèn bằng không có chí

164/ Không có lỗi nào to bằng ham muốn. Không có tai hoạ nào to bằng không biết đủ.

165/ Không có tài năng vĩ đại nào thiếu đi được ý chí mạnh mẽ. – There is no such thing as a great talent without great will power.

166/ Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết.

167/ Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu. – Read the best books first, or you may not have a chance to read them at all.

168/ Học hỏi cho thấy người phàm biết ít thế nào Giàu sang nhiều cho thấy lời lẽ trống rỗng thế nào. – Much learning shows how little mortals know much wealth, how little wordings enjoy.

169/ Hồi kết của trí tuệ là mơ đủ cao để đánh mất giấc mơ khi đang theo đuổi nó. – The end of wisdom is to dream high enough to lose the dream in the seeking of it.

170/ Khôn ngoan giữ công việc, ngu khờ giữ hy vọng.

171/ Khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta dù chỉ một lần. – It is prudent never to trust wholly those who have deceived us even once.

172/ Hãy sống nhờ trí tưởng tượng của mình thay vì nhờ trí nhớ. – Live out of your imagination instead of out of your memory.

173/ Hãy sống và học hỏi, nếu không bạn không thể sống lâu. – Live and learn, or you don’t live long.

174/ Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn. – Be careful about reading health books. You may die of a misprint.

175/ Hãy học khi người khác ngủ lao động khi người khác lười nhác chuẩn bị khi người khác chơi bời và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước. – Study while others are sleeping work while others are loafing prepare while others are playing and dream while others are wishing.

176/ Hãy học một vài điều về mọi thứ và mọi thứ về một vài điều. – Try to learn something about everything and everything about something.

177/ Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng. – Be who you are and say what you mean. Because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

178/ Hãy nghĩ trái và nghĩ phải và nghĩ cao và nghĩ thấp. Ôi những điều mà bạn có thể nghĩ ra nếu bạn dám thử! – Think left and think right and think low and think high. Oh, the thinks you can think up if only you try!

179/ Hãy nhớ điều này, những con người của hành động đầy kiêu hãnh! Các anh ở đây, rốt cục cũng chỉ là công cụ vô thức cho những con người của tư duy. – Mark this well, you proud men of action! you are, after all, nothing but unconscious instruments of the men of thought.

180/ Hãy nhớ, bạn của tôi, rằng tri thức mạnh hơn trí nhớ, và chúng ta không nên tin thứ yếu hơn. – Remember my friend, that knowledge is stronger than memory, and we should not trust the weaker.

181/ Hiểu thời thế mới là người giỏi.

182/ Cứ để ngu dốt nói điều gì mình muốn nói, học hỏi luôn có giá trị của mình. – Let ignorance talk as it will, learning has its value.

183/ Danh vọng của các vĩ nhân một phần là ở sự can trường, hai là ở sự may mắn và phần còn lại là do sự mưu lược của chính họ.

184/ Danh vọng và tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết. – The clouds may drop down titles and estates, and wealth may seek us, but wisdom must be sought.

185/ Dễ chinh phục một thứ hơn là biết phải làm gì với nó. – It was easier to conquer it than to know what to do with it.

186/ Giá trị của sáng tạo không phải là sự mới mẻ đó là sự thành thật. – The merit of originality is not novelty it is sincerity.

187/ Giữ bí mật của chính mình là khôn ngoan nhưng hy vọng người khác giữ nó là khờ dại. – To keep your secret is wisdom but to expect others to keep it is folly.

188/ Góc nhìn càng hẹp thì tầm nhìn càng xa.

189/ Hiểu biết và chỉ có hiểu biết mới làm cho con người tự do và đem lại cho con người sự vĩ đại.

190/ Cảm thấy tuyệt đối đúng là điểm bắt đầu của kết thúc. – To feel absolutely right is the beginning of the end.

191/ Của cải có thể tìm đến chúng ta, nhưng sự khôn ngoan thì chúng ta phải tìm đến nó.

192/ Cứ nói tất cả những gì anh suy nghĩ riết rồi anh không còn suy nghĩ những gì anh nói nữa.

193/ Có những điều đã biết và có những điều chưa biết, và giữa chúng là cánh cửa dẫn tới nhận thức. – There are things known and there are things unknown, and in between are the doors of perception.

194/ Có sự thông thái của tâm tưởng, và có sự thông thái của con tim. – There is a wisdom of the head, and a wisdom of the heart.

195/ Có trí óc tốt vẫn chưa đủ, quan trọng là biết sử dụng nó. – It is not enough to have a good mind the main thing is to use it well.

196/ Công thức cho sự ngu dốt chung thân là: Thỏa mãn với quan điểm của mình và hài lòng với tri thức của mình. – The recipe for perpetual ignorance is: Be satisfied with your opinions and content with your knowledge.

197/ Cái hay duy nhất là tri thức, cái dở duy nhất là không có tri thức.

198/ Cánh cửa của trí tuệ không bao giờ đóng lại. – The doors of wisdom are never shut.

199/ Còn có thứ hiếm hơn, tốt đẹp hơn, khó kiếm hơn cả tài năng. Đó là có thể nhận ra được tài năng. – There is something that is much more scarce, something finer far, something rarer than ability. It is the ability to recognize ability.

200/ Có ai sáng suốt đến mức học hỏi được từ kinh nghiệm của người khác không? – Is there anyone so wise as to learn by the experience of others?

Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu)

1/ Đừng để ý chí mình gầm lên khi năng lực của mình chỉ đủ sức thì thầm. – Don’t let your will roar when your power only whispers.

2/ Địa ngục thông minh còn hơn thiên đường ngu dốt. – An intelligent hell would be better than a stupid paradise.

3/ Định kiến là điều những thằng ngu sử dụng làm lý lẽ. – Prejudices are what fools use for reason.

4/ Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. – The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries.

5/ Đồ vật càng cũ càng rẻ, trí tuệ càng già càng đắt.

6/ Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết – thậm chí cả với người bạn biết rõ nhất. – Never tell all you know – not even to the person you know best.

7/ Đừng bao giờ vung lưỡi hái vào ruộng ngô người khác. – Never thrust your own sickle into another’s corn.

8/ Đừng dấu tài năng. Chúng được sinh ra để sử dụng. Đồng hồ mặt trời trong bóng râm còn có ý nghĩa gì? – Hide not your talents. They for use were made. What’s a sundial in the shade?

9/ Điều đếm được không nhất thiết đáng kể điều đáng kể không nhất thiết đếm được. – Everything that can be counted does not necessarily count everything that counts cannot necessarily be counted.

10/ Đánh giá một người qua những câu hỏi của anh ta chứ không phải là những câu trả lời. – Judge a man by his questions rather than by his answers.

11/ Đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời.

12/ Ý nghĩa tối thượng mà tất các các câu chuyện gợi tới có hai mặt: sự tiếp diễn của cuộc sống và sự không thể cưỡng lại của cái chết. – The ultimate meaning to which all stories refer has two faces: the continuity of life, the inevitability of death.

13/ Đau khổ là tri thức, người biết nhiều nhất bi thương nhiều nhất, cây tri thức không phải cây đời. – Sorrow is knowledge, those that know the most must mourn the deepest, the tree of knowledge is not the tree of life.

14/ Đi nhiều khiến kẻ khôn càng khôn hơn, kẻ khờ càng khờ tệ hại. – Travel makes a wise man better, and a fool worse.

15/ Đi ra một bước đường ta thấy ta khôn thêm một chút và tự thấy trí óc của mình thật bé bỏng vô cùng.

16/ Tất cả những hiểu biết vĩ đại của thế giới này đều từng bị hắt hủi coi là dị giáo. – All this worldly wisdom was once the unamiable heresy of some wise man.

17/ Tất cả những người đáng giá đều có phần tự lập trong học vấn của mình. – All men who have turned out worth anything have had the chief hand in their own education.

18/ Tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai từ chờ đợi và hy vọng. – All human wisdom is summed up in two words wait and hope.

19/ Từ sai lầm của người khác, người khôn ngoan tự sửa chữa sai lầm của chính mình. – From the errors of others, a wise man corrects his own.

20/ Tự biết mình là người sáng suốt. Thắng được người là có sức mạnh. Thắng được mình là kiên cường.

21/ Với một số người, sách giúp cho cuộc sống đầy đặn. Với một số người khác, sách chỉ để chất đầy các giá sách mà thôi.

22/ Tư tưởng luôn luôn là sự khái quát, và sự khái quát là một thuộc tính của tư duy. Khái quát nghĩa là tư duy. – An idea is always a generalization, and generalization is a property of thinking. To generalize means to think.

23/ Tư tưởng là sự lao động của trí tuệ, còn mơ màng là lạc thú. – Thought is the labour of the intellect, reverie is its pleasure.

24/ Tưởng tượng là tất cả, hiểu biết chưa là gì cả. – To imagine is everything, to know is nothing at all.

25/ Tôi càng đọc, tôi càng suy ngẫm và tôi càng được nhiều, tôi càng có thể tin chắc mình không biết điều gì. – The more I read, the more I meditate and the more I acquire, the more I am enabled to affirm that I know nothing.

26/ Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết. – I have no special talent. I am only passionately curious.

27/ Tôi không phải là một người đọc nhanh. Tôi là một người hiểu nhanh. – I am not a speed reader. I am a speed understander.

28/ Tôi không tin vào tập hợp trí tuệ chung của những cá nhân ngu dốt. – I do not believe in the collective wisdom of individual ignorance.

29/ Tôi nghĩ và nghĩ hàng năm hàng tháng. Chín mươi chín lần tôi đi tới kết luận sai lầm. Lần thứ một trăm tôi đúng. – I think and think for months and years. Ninety – nine times, the conclusion is false. The hundredth time I am right.

30/ Tôi thích sự ngu dốt nhiệt tình hơn là sự thông thái thờ ơ. – I prefer the folly of enthusiasm to the indifference of wisdom.

31/ Tôi tư duy nên tôi tồn tại. – I think therefore I am.

32/ Tôi càng thấy nhiều tôi càng ít biết chắc. – The more I see the less I know for sure.

33/ Trừ tư tưởng của ta, chẳng có gì tuyệt đối nằm trong tay ta. – Except our own thoughts, there is nothing absolutely in our power.

34/ Tài hùng biện thực sự là việc nói tất cả những gì cần thiết, và không nói gì hơn ngoài những điều cần thiết. – True eloquence consists in saying all that is necessary, and nothing but what is necessary.

35/ Tài năng luôn nhận thức được sự dồi dào của nó và không phản đối chia sẻ. – Talent is always conscious of its own abundance, and does not object to sharing.

36/ Tài năng xuất sắc là đứa con của đau khổ. – Genius is sorrow’s child.

37/ Tính hài hước là ánh mặt trời của tư duy. – Humor is the sunshine of the mind.

38/ Tóc bạc không sinh ra sự khôn ngoan. – It is not white hair that engenders wisdom.

39/ Tôi biết quá nhiều và vẫn không đủ. – I know too much and not enough.

40/ Trí óc già nua cũng như những chú ngựa già nua. Bạn phải để chúng luyện tập nếu bạn muốn chúng hoạt động được tốt. – Old minds are like old horses. You must exercise them if you wish to keep them in working order.

41/ Trước 48 tuổi, người bi quan là người biết quá nhiều nếu quá tuổi đó mà vẫn lạc quan, anh ta biết quá ít. – The man who is a pessimist before 48 knows too much if he is an optimist after it, he knows too little.

42/ Trước khi chúng ta đạt được quyền năng to lớn, chúng ta phải đạt được sự khôn ngoan để dùng tốt nó. – Before we acquire great power we must acquire wisdom to use it well.

43/ Trải nghiệm còn gì tốt đẹp nếu anh không ngẫm nghĩ về nó? – What is the good of experience if you do not reflect?

44/ Trí tưởng tượng nghèo nàn khi phải chia tay cùng nhận thức. – Imagination is a poor matter when it has to part company with understanding.

45/ Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. – Imagination is more important than knowledge.

46/ Tri thức là con mắt của đam mê, và có thể trở thành hoa tiêu của tâm hồn. – Knowledge is the eye of desire and can become the pilot of the soul.

47/ Trong tranh cãi gay gắt, sự thật bị đánh mất. – Nimium altercando veritas amittitur.

48/ Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức. – A loving heart is the beginning of all knowledge.

49/ Trên đời không gì vĩ đại bằng con người, trong con người không gì vĩ đại bằng trí tuệ.

50/ Trí khôn ít có ở tuổi trẻ và sắc đẹp.

51/ Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao. – A retentive memory may be a good thing, but the ability to forget is the true token of greatness.

52/ Trí tuệ của chúng ta tốt hơn so với sức mạnh của con người và loài ngựa. – Better than the strength of men and horses is our wisdom.

53/ Trí tuệ rộng rãi, sức tưởng tượng mạnh mẽ và tâm hồn năng động, đó chính là thiên tài.

54/ Tri thức là biết điều chúng ta không thể biết. – Knowledge is knowing that we cannot know.

55/ Thông tin không phải là kiến thức. – Information is not knowledge.

56/ Thường trong khi dừng lại để nghĩ, chúng ta để lỡ cơ hội. – While we stop to think, we often miss our opportunity.

57/ Thận trọng là đứa con trưởng của sự khôn ngoan. – Caution is the eldest child of wisdom.

58/ Thật tốt khi trái tim chất phác còn trí óc thì không. – It is well for the heart to be naive and the mind not to be.

59/ Tri thức của chúng ta là ảnh ảo lùi dần trong sa mạc của sự ngu dốt đương mở rộng. – Our knowledge is a receding mirage in an expanding desert of ignorance.

60/ Tri thức không vô tình mà đạt được. Chúng ta phải tìm kiếm nó với sự nhiệt tình và đạt được nó bằng sự chăm chỉ. – Learning is not attained by chance. It must be sought for with ardor and attended to with diligence.

61/ Thà hiểu rõ một ít còn hơn hiểu nhầm nhiều. – It is better to understand little than to misunderstand a lot.

62/ Thà không biết còn hơn biết một nửa. – Better to be ignorant of a matter than half know it.

63/ Thà không mở miệng và để người ta nghĩ bạn là kẻ ngu ngốc còn hơn là mở miệng và xóa hết mọi sự nghi ngờ. – It is better to keep your mouth closed and let people think you are a fool than to open it and remove all doubt.

64/ Thói quen suy nghĩ mọi thứ đều không sai lầm quá lâu khiến sự đúng đắn có vẻ thiển cận. – A long habit of not thinking a thing wrong gives it a superficial appearance of being right.

65/ Sự tưởng tượng được trao cho con người để bù đắp vì những gì không phải anh ta. Sự hài hước được trao cho con người để an ủi vì những gì là chính anh ta. – Imagination was given to man to compensate him for what he isn’t. A sense of humor was provided to console him for what he is.

66/ Sự đơn giản là thứ khó khăn nhất có thể nắm bắt được trên thế gian nó là giới hạn cuối cùng của kinh nghiệm và là nỗ lực cuối cùng của thiên tài. – Simplicity is the most difficult thing to secure in this world it is the last limit of experience and the last effort of genius.

67/ Sự đơn điệu và cô độc của một cuộc sống yên lặng kích thích trí sáng tạo. – The monotony and solitude of a quiet life stimulates the creative mind.

68/ Thiên tài không phạm sai lầm sai lầm của anh ta xuất phát từ ý chí và là cánh cổng của sự khám phá. – A man of genius makes no mistakes his errors are volitional and are the portals of discovery.

69/ Sự phát triển trí tuệ nên bắt đầu khi sinh và kết thúc khi chết. – Intellectual growth should commence at birth and cease only at death.

70/ Sự sáng suốt của chúng ta đến từ kinh nghiệm, và kinh nghiệm đến từ sự ngu ngốc. – Our wisdom comes from our experience, and our experience comes from our foolishness.

71/ Sự thiếu hiểu biết có sức mạnh to lớn. Đôi khi nó khiến con người có thể chinh phục thế giới. – Lack of understanding is a great power. Sometimes it enables men to conquer the world.

72/ Sự toàn vẹn không có tri thức yếu và vô dụng, và tri thức không có sự toàn vẹn nguy hiểm và đáng sợ. – Integrity without knowledge is weak and useless, and knowledge without integrity is dangerous and dreadful.

73/ Sự tò mò là một trong những tích cách vĩnh viễn và rõ rệt của tâm hồn đầy sinh lực. – Curiosity is one of the permanent and certain characteristics of a vigorous mind.

74/ Sự tò mò là ngọn bấc trong cây nến học hỏi. – Curiosity is the wick in the candle of learning.

75/ Sự tò mò, đối với những tâm hồn vĩ đại và rộng lượng, là niềm đam mê đầu tiên và cuối cùng. – Curiosity is, in great and generous minds, the first passion and the last.

76/ Sách cũng giống như bạn hữu, nên ít và nên được lựa chọn kỹ. – Books like friends, should be few and well – chosen.

77/ Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. – Books are the treasured wealth of the world and the fit inheritance of generations and nations.

78/ Sáng tạo là suy nghĩ một cách hiệu quả hơn. – Creativity is to think more efficiently.

79/ Sống 100 năm, học 100 năm, vẫn chết như người khờ dại. – Live a hundred years, learn a hundred years, and you’ll still die a fool.

80/ Sự dốt nát và sai lầm cần thiết cho cuộc sống, cũng giống như bánh mỳ và nước. – Ignorance and error are necessary to life, like bread and water.

81/ Sự hiểu biết là bản tính của con người những gì mà người ta biết được, đó là lý lẽ của sự vật. – Phàm dĩ tri, nhân chi tính giã khả dĩ trì, vật chi lý giã.

82/ Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngu dốt là ở chỗ thiên tài luôn có giới hạn. – The difference between stupidity and genius is that genius has its limits.

83/ Sự may mắn vì có được tài năng là không đủ anh còn phải có tài năng tìm được may mắn. – The luck of having talent is not enough one must also have a talent for luck.

84/ Suy nghĩ những điều bạn sắp nói nhưng đừng nói hết những gì bạn nghĩ.

85/ Sách chỉ phí giấy nếu chúng ta không hành động theo những hiểu biết mà tư tưởng mang lại. – Books are but waste paper unless we spend in action the wisdom we get from thought.

86/ Nếu muốn thông minh, bạn hãy học cách hỏi hợp lý, cách nghe chăm chú, cách trả lời thông minh và ngừng nói khi không còn gì nói nữa.

87/ Nếu một người đổ hết ví vào đầu, không ai có thể cướp được nó khỏi anh ta. – If a man empties his purse into his head, no one can take it from him.

88/ Nếu tôi nhìn được xa hơn những người khác, ấy là vì tôi đứng trên vai các vĩ nhân.

89/ Nỗ lực kết hợp giữa trí tuệ và quyền lực hiếm khi thành công, mà có thành công cũng chỉ trong chốc lát. – The attempt to combine wisdom and power has only rarely been successful and then only for a short while.

90/ Quan trọng không phải là bạn nhìn gì mà là bạn thấy gì. – It’s not what you look at that matters, it’s what you see.

91/ Rất khó để giải phóng những kẻ ngu xuẩn ra khỏi thứ xiềng xích mà họ tôn thờ. – It is difficult to free fools from the chains they revere.

92/ Năng khiếu không được thỏa nguyện rút cạn màu sắc khỏi toàn bộ cuộc sống của con người. – An unfulfilled vocation drains the color from a man’s entire existence.

93/ Nếu anh không thể giải thích đơn giản thì anh chưa hiểu đủ rõ. – If you can’t explain it simply, you don’t understand it well enough.

94/ Nếu bạn cần thuyết phục một người rằng anh ta sai, hãy làm đúng. Con người tin vào những gì mắt thấy. – If you would convince a man that he does wrong, do right. Men will believe what they see.

95/ Nếu bạn nói được điều mình chưa bao giờ nghe, nếu bạn viết được điều mình chưa bao giờ đọc, bạn làm được điều hiếm có đấy. – If you can speak what you will never hear, if you can write what you will never read, you have done rare things.

96/ Nếu bạn đặt mình vào vị trí khiến bạn phải vươn ra ngoài phạm vi thoải mái của mình, bạn buộc phải mở rộng ý thức. – If you put yourself in a position where you have to stretch outside your comfort zone, then you are forced to expand your consciousness.

97/ Niềm vui thật sự trong việc phát hiện ra hơn là trong sự hiểu biết. – The true delight is in the finding out rather than in the knowing.

98/ Này kẻ nên khôn đều có dại, làm người có dại mới nên khôn.

99/ Nói và hùng biện không giống nhau: nói và nói hay là hai điều khác biệt. Kẻ ngu dốt có thể nói, nhưng người thông thái thì diễn thuyết. – Talking and eloquence are not the same: to speak and to speak well are two things. A fool may talk, but a wise man speaks.

100/ Những người có tầm nhìn rõ ràng không chi phối thế giới, nhưng họ duy trì và an ủi nó. – The clear – sighted do not rule the world, but they sustain and console it.

Tổng Hợp 243 Câu Danh Ngôn Gia Đình Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Cho đến lúc hai mươi nhăm tuổi, các con vẫn còn yêu cha mẹ đúng hai mươi nhăm tuổi, chúng bắt đầu phán xét cha mẹ, và sau đó là tha thứ cho cha mẹ.

102/ Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó. – Nothing flatters a man as much as the happiness of his wife he is always proud of himself as the source of it.

103/ Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu nó là niềm vui trong mọi khoảng khắc. – It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion it is a joy of every moment.

104/ Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

105/ Anh em như thể tay chân.

106/ Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi. – A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears.

107/ Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình. – The secret of a good marriage is forgiving your partner for marrying you in the first place.

108/ Cha Mẹ còn sống, con cái không nên đi xa, nếu đi phải cho cha mẹ biết nơi đến. – Phụ mẫu tại, bất viễn du, du tất hữu phương.

109/ Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

110/ Cha mẹ thương con mà không dạy con, như thế là không thương con.

111/ Ai kính trọng bố mẹ mình thì sẽ được con cái mình kính trọng.

112/ Ai đánh vợ thì giống như đấm vào bao bột – hạt tốt thì bay đi còn hạt tồi thì đọng lại.

113/ Anh chịu được khuyết điểm của bản thân, vậy tại sao lại không chịu được một hai khuyết điểm của vợ mình? – You can bear your own faults, and why not a fault in your wife?

114/ Anh em cãi nhau cả ngày không mất, vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.

115/ Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng

116/ Vào lúc thất bại chỉ cần nghe ai đó nói câu “Về nhà thôi!”, hẳn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều lắm

117/ Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ

118/ Vật chất mất đi rồi còn tìm lại được. Mất cha mẹ rồi con biết tìm nơi đâu

119/ Với con, bố luôn là người hùng!

120/ Với mẹ, con mãi là một đứa trẻ

121/ Đôi bàn tay đẹp nhất là đôi bàn tay cả đời lam lũ, vất vả vì các con

122/ Đừng bao giờ nói “Ghét mẹ” vì mẹ đã cho bạn cả cuộc đời này

123/ Tình yêu của mẹ là bình yên, nó không cần bạn phải đạt được, cũng không cần bạn phải xứng đáng

124/ Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng

125/ Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ

126/ Vào Giáng sinh, tất cả con đường đều dẫn về nhà

127/ Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn

128/ Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ

129/ Trái tim người mẹ là trường học của đứa con

130/ Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng

131/ Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua

132/ Nhà không cần quá lớn, chỉ cần trong đó có tình thương

133/ Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân

134/ Nếu anh muốn có người vợ tốt, hãy lấy người đã từng là người con tốt

135/ Nếu con gái bạn lấy phải người chồng tốt, thì bạn có thêm đứa con trai. Bằng không bạn mất đi đứa con gái

136/ Sau này, con sẽ tìm được hoàng tử của đời mình. Nhưng bố luôn là hoàng đế của đời con

137/ Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ

138/ Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.

139/ Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi

140/ Người ta chẳng bao giờ trả xong món nợ với cha mẹ mình

141/ Người ta không bao giờ hết nói hết về Thượng đế cũng như về người mẹ

142/ Mẹ nuôi con biển bờ lai láng, con nuôi mẹ kể tháng kể ngày

143/ Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng

144/ Một người mẹ luôn phải suy ngẫm hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái

145/ Một người mẹ vẫn mãi là một người mẹ, luôn luôn quan tâm đến những đứa con

146/ Ngày bé suốt ngày đợi mẹ đi chợ về, lớn lên mỗi ngày mẹ đợi con về ăn tối

147/ Ngôn ngữ trần gian như túi rách. Đựng sao đầy hai tiếng Mẹ Cha

148/ Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ

149/ Mẹ là người có thể thay đổi tất cả những ai khác, nhưng không ai có thể thể thay thế được

150/ Mẹ là điều tuyệt vời nhất của tạo hóa

151/ Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất

152/ Khi cha cho con, cả hai đều cười Khi con tặng cha, cả hai đều khóc

153/ Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra, ngoài gia đình sẽ chẳng ai yêu thương bạn vô điều kiện nữa

154/ Không có bài hát nào nói đủ về mẹ. Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong sự giàu có của một đời người

155/ Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ

156/ Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học

157/ Mẹ hiền sinh con ngoan, lúa tốt cho gạo ngon

158/ Hãy lấp đầy ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình

159/ Mẹ không vòng thánh, không có cánh, nhưng mẹ vẫn là thiên thần

160/ Hãy nhớ rằng món quà tuyệt vời nhất mà bạn nhận được không phải ở trong những cửa hàng hay dưới gốc cây thông đêm Noel

161/ Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ

162/ Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình

163/ Cần phải học nhiều để nhận thức được rằng mình biết còn ít

164/ Dạy dỗ trẻ nhỏ là một nghề nghiệp mà chúng ta phải biết cách lãng phí thời gian để tiết kiệm nó

165/ Dấu hiệu thứ nhất của hạnh phúc gia đình là tình yêu gia đình

166/ Gia đình là bệnh viện tốt nhất chữa lành mọi vết thương

167/ Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

168/ Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định

169/ Chỉ có ba mẹ, mới yêu con vô điều kiện. Trong khi cả thế giới này, phải có điều kiện mới yêu con

170/ Con đi ngàn dặm mẹ lo âu, Mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầu

171/ Có một người đàn bà yêu thương tôi và tin tưởng ở tôi nhất trên đời này. Người ấy có thể vì tôi mà hy sinh cả tính mạng. Đó là mẹ tôi!

172/ Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc

173/ Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

174/ Bốn mùa, xuân đứng trước. Trăm nết, hiếu làm đầu

175/ Chúa không thể ở khắp mọi nơi, nên Ngài sinh ra người mẹ

176/ Đừng để tâm đến vợ của người khác để khỏi mất vợ của mình.

177/ Thứ đẹp nhất cũng là thứ đau khổ nhất đó chính là tình yêu! Thứ cao quí nhất, cũng là thứ ti tiện nhất chính là hôn nhân và gia đình.

178/ Đối với người mẹ, đứa con là tất cả. Nhưng đối với đứa con, người mẹ hay người cha là một mắt xích trong cuộc đời của nó.

179/ Trước khi kết hôn, đàn ông phải nằm thức suốt đêm để nghĩ về điều bạn nói: kết hôn xong, anh ta sẽ lăn ra ngủ khi bạn chưa nói hết câu.

180/ Đối với ông bố, anh chàng mà con gái mình yêu bao giờ cũng tồi tệ nhất. Luôn luôn là thế. Từ đó phát sinh biết bao chuyện lục đục trong gia đình.

181/ Trị quốc thì dễ nhưng tề gia thì khó.

182/ Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.

183/ Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.

184/ Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.

185/ Tình yêu, việc làm, gia đình, tôn giáo, mỹ thuật, lòng ái quốc là những ngôn từ rỗng tuếch đối với kẻ đói ăn.

186/ Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.

187/ Nếu chỉ loại hôn nhân vì tình yêu mới là đạo đức thì loại hôn nhân mà trong đó tình yêu tiếp tục tồn tại mới là đạo đức.

188/ Tất cả kho báu trên Trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

189/ Nếu muốn tinh thần bổn phận đâm rễ trong cốt tuỷ và biến thành nguồn sống thì ta hãy nhờ gia đình.

190/ Vợ chồng lúc yêu nhau là một, lúc gian dối là hai.

191/ The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.

192/ Vợ không phải là người tình mà là người bạn trăm năm. Và chúng ta phải sớm tập làm quen với ý nghĩ yêu nàng khi nàng luống tuổi và cả khi nàng sẽ là một bà già.

193/ Thế sự, trai yêu thiếp mọn

194/ Ðừng bao giờ cưới một người đàn bà khi họ không yêu mình dù là họ đem đến cho mình một kho vàng.

195/ Không có tình bạn, tình yêu nào như tình cha mẹ thương con.

196/ Người phụ nữ bình thường luôn ghen với chồng mình. Còn người phụ nữ xinh đẹp thì lúc nào cũng quá bận rộn với việc ghen chồng người khác.

197/ Không gia đình, con người học yêu thương, đoàn kết và hy sinh ở đâu?

198/ Người ta gọi gia đình là một nhóm người phối hợp bởi một dòng máu và bất hoà bởi những vấn đề tiền bạc.

199/ Không yêu vợ con là nuôi trong nhà một con sư tử cái và ấp một tổ chim đau buồn.

200/ Người đàn bà khóc trước khi cưới, còn người đàn ông thì khóc sau đó

Tổng Hợp 180 Câu Danh Ngôn Con Người Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Miếng ăn càng to càng dễ bị nghẹn.

102/ Laugh…

103/ Muốn thực hiện được những việc lớn, thì phải sống như là không bao giờ chết được.

104/ Let us live so that when we come to die even the undertaker will be sorry.

105/ Mùa xuân là cô gái trinh trắng, mùa hè là người mẹ trẻ, mùa thu là người vợ góa chồng, còn mùa đông – bà già.

106/ Khi bạn giận dữ, hãy ngậm chặt môi, tránh làm tăng nộ khí của bạn.

107/ Life lives, life dies. Life laughs, life cries. Life gives up and life tries. But life looks different through everyone’s eyes.

108/ Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

109/ Khi chia tay nhau, người ta thường không quay lai nhìn nhau, không phải là vì người ta đã hết yêu mà chỉ sợ rằng: Nếu quay lại sẽ không còn thấy ai đó dõi theo mình nữa.

110/ Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

111/ Mỗi con người giá trị bằng chính bản thân mình.

112/ Khi chiến thắng được nỗi sợ cái chết bạn sẽ trở thành chủ nhân của cuộc đời mình.

113/ Là tia sáng đối với người khác, tự mình tạo ra ánh sáng, đó là hạnh phúc cao nhất mà con người có thể đạt được. Khi đó, con người sẽ không sợ đau khổ, thiếu thốn. Khi đó con người sẽ không sợ cái chết, mặc dù chỉ lúc ấy, con người mới biết cách yêu thật sự cuộc sống.

114/ Mỗi con người là một vầng trăng với một tối không bao giờ để cho ai nhìn thấy.

115/ Khi con người là dã thú, anh ta còn tồi tệ hơn cả dã thú.

116/ Lòng ghen tuông biến con người thành thú dữ.

117/ Mỗi người là một kiến trúc sư cho hạnh phúc của mình.

118/ Khi lâm vào cảnh bất hạnh, con người nên nghĩ đến hạnh phúc và phấn đấu cho hạnh phúc. Khi ấy họ sẽ thoát khỏi cảnh bất hạnh và sẽ đạt được hạnh phúc.

119/ Lý tưởng của đời tôi là làm những việc rất nhỏ mọn với một trái tim thật rộng lớn.

120/ Khi một người không cho rằng sự tồn tại của mình là hiển nhiên mà thấy nó là điều bí ẩn vô cùng, tư tưởng bắt đầu.

121/ Lạy chúa, xin đừng bao giờ để con thấy mùa hè không hoa đỏ, lồng không chim, tổ ong trống vắng, gia đình không con.

122/ Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hành động liên tục và bền bỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh.

123/ Man becomes man only by his intelligence, but he is man only by his heart.

124/ Hạnh phúc luôn mỉm cười với những ai kiên trì, dũng cảm, hăng say lao động.

125/ Cái học quan trọng nhất là học làm người.

126/ Giận giữ là cơn điên nhất thời, bạn không chinh phục được giận dữ, giận dữ sẽ chinh phục bạn!

127/ Hỏi rằng, có khi nào trong đời, con người ta lại thôi thúc tiến lên hơn là lúc đứng trước đèn đỏ giao thông.

128/ Cây số cuối cùng trong cuộc hành trình sẽ là cây số dài nhất.

129/ Hai lợi thế tôi có khi sinh ra là được sinh ra với sự sáng suốt và được sinh ra trong nghèo khổ.

130/ I believe that a simple and unassuming manner of life is best for everyone, best both for the body and the mind.

131/ Có những người sống không hề có mục đích gì. Họ trôi nổi trên đời như cọng cỏ trên sông. Họ không đi mà bị cuốn đi.

132/ He who can no longer pause to wonder and stand rapt in awe, is as good as dead his eyes are closed.

133/ It’s not who you are that holds you back, it’s who you think you’re not.

134/ Có những sợi dây trong trái tim con người tốt nhất là không nên làm rung động.

135/ He who has so little knowledge of human nature as to seek happiness by changing anything but his own disposition will waste his life in fruitless efforts.

136/ Cơ bản là có hai loại người. Người làm nên chuyện và người tuyên bố mình làm nên chuyện. Nhóm đầu tiên ít đông hơn.

137/ Hi vọng viết thơ cho thiếu niên, cũng viết hồi ức cho người trưởng thành. Con người luôn mang theo nụ cười tiến về phía trước, nhưng quay đầu lại vẫn khó tránh khỏi thở dài. Đó là sự an bài của Thượng đế thông minh. Khi cái li sinh mệnh đã đầy mật ngọt, càng uống càng giảm vị ngon mà để lại vị đắng.

138/ Cả cuộc đời chúng ta, mỗi việc đều làm thiện, mỗi nỗi nhớ có một cách nghĩ dũng cảm, mỗi biểu hiện đều là sự yêu thương, như vậy chúng ta đã từng bước hướng đến con đường của thánh hiền.

139/ Hiện thực là bờ bên này lý tưởng là bờ bên kia, ở giữa là dòng sông cuồn cuộn chảy, hành động là chiếc cầu bắc ngang sông.

140/ Cảm giác an toàn quá nửa là một loại mê tín, nó đã không tồn tại trong tự nhiên, nhân loại cũng chưa từng thể nghiệm sự tồn tại của nó…Trên thực tế, đời người vốn là một quyển sổ ghi chép về những mối nguy hiểm gặp phải nhưng luôn dũng cảm tiến về phía trước.

141/ Hâm mộ là sự đau khổ khi nhìn thấy người khác có thứ chúng ta muốn ganh tị là sự đau khổ khi chúng ta nhìn thấy thứ chúng ta có, người khác cũng có.

142/ Cảm thấy mọi người thân thiết với mình, cần đến mình là điều thú vị nhất, là điều sung sướng nhất trên đời.

143/ Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.

144/ Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự nếu con người dám rời bỏ những lối mòn và dũng cảm tìm ra những giá trị mới.

145/ Cổng vào của đời người trồng hai cột trụ, một cột luôn viết dòng chữ thế này: “ đường lương thiện” một cột khác thì cảnh báo thế này: “đường tội ác”. Rồi lại nói với người đứng trước cổng rằng, hãy chọn đi!

146/ Hãy sống có ước mơ và phấn đấu thực hiện những ước mơ đó, có vậy cuộc sống của bạn mới thật sự có ý nghĩa.

147/ Cuộc sống mất đi hi vọng thì không còn là cuộc sống nữa, tên gọi thực sự của nó là thử thách.

148/ Cứ thử đi, ngươi không thể hủy diệt di tích vĩnh hằng của trái tim con người, tình yêu.

149/ Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ.

150/ Cuộc đời chẳng có ý nghĩa gì ngoài ý nghĩa mà con người tự tạo ra cho cuộc đời mình bằng cách phát huy sức mạnh của bản thân.

151/ Giá trị thực sự của một người trước hết được quyết định bởi anh ta giải phóng mình từ mức độ nào và trên ý nghĩa gì?

152/ Chúng ta sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và chết trong thất vọng.

153/ And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

154/ Con người chỉ trở thành người nhờ trí thông minh, nhưng chỉ nhờ trái tim con người mới là người.

155/ As soon as man does not take his existence for granted, but beholds it as something unfathomably mysterious, thought begins.

156/ Con người có thể xây dựng những thành phố…, nhưng nếu họ không học yêu đương một cách đích thực thì vẫn chỉ là con người man rợ. Con người man rợ có kiến thức còn nguy hiểm hơn con người man rợ không có kiến thức hàng trăm lần.

157/ Be crazy…

158/ Con người là quả lắc giữa nụ cười và nước mắt.

159/ (Đôi khi, đúng lúc mà tôi nghĩ tôi hiểu được mọi người, họ lại khiến tôi thất vọng theo cái cách mà tôi không bao giờ nghĩ họ có thể).

160/ Bạn có thể sống lâu, nhưng hai mươi năm đầu là nửa đời dài nhất của bạn.

161/ Con người sinh ra để thành công, không phải để thất bại.

162/ A good indignation brings out all one’s powers.

163/ Bạn không thể làm sống lại người đã chết bằng nước mắt được.

164/ Con đường của vinh quang rất nhỏ hẹp, một người chỉ có thể đi tới không thể trở lui.

165/ Ai có sẹo thì sẽ không quên vết thương.

166/ Bạn sinh ra là một bản chính, đừng chết như 1 bản sao.

167/ Con đường đạo đức vừa nhỏ hẹp vừa nguy hiểm, con đường tội lỗi vừa rộng rãi vừa bằng phẳng, nhưng điểm cuối của hai con đường khác nhau: theo cái sau là đến chỗ chết, theo cái trước thì được sống, và được sống mãi mãi.

168/ Ai hiến dâng cuộc đời cho việc tốt là sống lâu hơn tuổi của mình. Nhớ lại cuộc đời đẹp đẽ, tức là đã sống hai lần.

169/ Bạn sẽ mua cái gì?

170/ Cry…

171/ Ai không mở to mắt khi mua hàng thì sẽ phải mở to túi tiền của mình khi trả tiền.

172/ Bạn đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với bạn như vậy.

173/ Ai mà đi quá nhanh thì trên đường phẳng cũng bị vấp.

174/ Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành.

175/ Ai tràn trề hy vọng và nguyện vọng, người đó sống ở tương lai.

176/ Chúng ta hãy sống sao cho khi chết, ngay cả người làm tang lễ cũng thấy tiếc thương.

177/ Always there comes an hour when one is weary of one’s work and devotion to duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.

178/ Hầu hết mọi người lãng phí phần nào đó của cuộc đời cố gắng thể hiện những phẩm chất mình không có.

179/ Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người.

180/ Bản chất thực sự của một người đàn ông xuất hiện khi anh ta say xỉn.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!