Xem Nhiều 3/2023 #️ Thâm Cung Nội Chiến # Top 4 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thâm Cung Nội Chiến # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thâm Cung Nội Chiến mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ilike.com.vn – Mùa hè năm nay thể loại phim được quan tâm nhiều nhất chính là phim cung đấu, bởi độ nóng của Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện. Nhưng Thâm Cung Nội Chiến mới là đỉnh cao của dòng phim này.

Diên Hi Công Lược hay Hậu Cung Như Ý Truyện chính là những từ khoá “hot” nhất mùa hè năm nay với cộng đồng yêu phim Hoa ngữ. Cũng nhờ hai bộ phim này mà thể loại “phim cung đấu” được đại chúng quan tâm hơn. Những tượng đài trong dòng phim cung đấu cũng được nhắc đến liên tục như Chân Hoàn Truyện, Cung Tâm Kế, Vạn Phụng Chi Vương, Mỹ Nhân Tâm Kế, Bộ Bộ Kinh Tâm… Và nếu bỏ qua Thâm Cung Nội Chiến thì thật thiếu sót, bởi đây chính là bộ phim đã khởi đầu cho thời kì hưng thịnh của dòng phim cung đấu, với đỉnh cao từ diễn xuất đến nội dung.

Tác phẩm duy nhất của TVB có sự tham gia của 4 ảnh hậu

Thâm Cung Nội Chiến có tên gốc là Kim Chi Dục Nghiệt, chơi chữ từ thành ngữ “kim chi ngọc diệp/lá ngọc cành vàng”. Tựa phim ám chỉ những người phụ nữ cao quý bị trói chặt giữa âm mưu và dục vọng, mà ở đây chính là những bức tường đỏ của Tử Cấm Thành, nơi mà tất cả những nữ nhân đều muốn bước vào để leo lên cao rồi vô tình đánh mất bản thân giữa những âm mưu tàn độc. Tử Cấm Thành với đàn quạ đen lúc nào cũng chực gào lên những tiếng kêu đáng sợ đã trở thành một Tử Cấm Thành lạ lẫm nhưng cũng đau thương bậc nhất trong lịch sử phim cung đấu.

Đây cũng là tác phẩm duy nhất đến thời điểm này của TVB có sự tham gia của 4 ảnh hậu của đài: Đặng Tuỵ Văn, Lê Tư, Trương Khả Di và Xa Thi Mạn, khiến tên tuổi của họ càng được khẳng định không chỉ ở Hong Kong mà cả khu vực.

Thành công về chất lượng, hiệu ứng, tỉ suất xem đài của Thâm Cung Nội Chiến đã khiến giám chế Thích Kỳ Nghĩa thực hiện Hoả Vũ Hoàng Sa (Bão Cát), cũng được đánh giá rất cao hai năm sau đó. Công bằng mà nói, những Hoa Phi, Chân Hoàn, Nghi Tu Hoàng hậu hay Như Ý, Lệnh phi, Cao quý phi sau này đều không thể nào qua được Ngọc Dinh, Nhĩ Thuần, An Xuyến hay Như phi của Thâm Cung Nội Chiến. Và, cũng không phim cung đấu nào có hai nhân vật nam hay ho như Tôn Bạch Dương (Lâm Bảo Di) và Khổng Võ (Trần Hào).

Phim cung đấu đỉnh cao không thể thay thế

Thâm Cung Nội Chiến có gì khác biệt so với những phim hậu cung tranh sủng khác mà lại được gọi là đỉnh cao? Tất nhiên là vì những chiêu trò, mưu lược của những người đàn bà trong cung với một mong muốn duy nhất là chiếm được ngôi cao. Tuy nhiên, điều tạo nên giá trị ở Thâm Cung Nội Chiến và xây dựng được sự chiêm nghiệm của khán giả lại nằm ở câu hỏi “tranh giành, đoạt lấy để làm gì?”. Câu hỏi này được vẽ ra một cách chậm rãi, từ tốn trong suốt 30 tập, để đến cuối phim, khi mà dấu chấm hỏi được viết ra xong xuôi cũng là lúc người xem hiểu rõ câu trả lời khó giải bày như thế nào. Rồi một cái tặc lưỡi tiếc rẽ, hoặc thương cảm, thế thôi.

Xa Thi Mạn trong vai Nhĩ Thuần

Chắc chắn một khi đã thẩm thấu trọn vẹn những tình tiết và nhân vật trong phi thì cứ bất giác nhắc đến là bạn sẽ thấy đăng đắng trong cuống họng, bởi chữ “nhân” và chữ “tình”. “Nhân” và “tình” trong Thâm Cung Nội Chiến hoá ra lại dày và nhiều hơn những gì khán giả tưởng tượng. Nó bị vùi trong những u mê và tính toán bên ngoài. Như Tử Cấm Thành trắng xóa giữa mùa đông, đến khi tuyết tan rồi cũng là lúc “nhân”, “tình” ló diện, chỉ tiếc rằng lúc này nó chẳng còn được bao nhiêu bởi đã ngấm vào tuyết, tan vào đất quá nhiều.

Những đoạn đường mà Như Phi đã đi qua khó biết bao nhiêu, suy tư bà mang trong mình nhiều biết bao nhiêu, sự đấu tranh bà phải đối mặt cay đến thế nào ắt hẳn chỉ một mình bà hiểu. Bởi đến cuối cùng, bà vẫn là một người đàn bà ôm xác đứa con trách hận ông trời, là một người phụ nữ cam lòng buông tay với tình yêu, vì số mệnh của bà là ở đây – Tử Cấm Thành. Đây là một nhân vật rất hay và khó diễn, Đặng Tụy Văn đã có màn thể hiện quá sức tuyệt vời.

Như Phi của Đặng Tuỵ Văn chính là đỉnh cao diễn xuất

Bên cạnh đó, thứ mà khán giả thích thú nhất trong phim là những lần đấu đá giữa Ngọc Dinh và Nhĩ Thuần. Tranh giành quyết liệt bằng mọi mưu kế nhưng hoá ra họ đấu không chỉ vì cùng là tú nữ muốn Hoàng Thượng để mắt, không chỉ vì cùng là quý nhân muốn độc chiếm Thiên Nhan mà còn vì phải mang trên mình món nợ gọi là “gia đình”, vì những cảm xúc tình yêu đeo mang ngoài ý muốn. Chẳng người nào trong hai người có thể biết trước được một Tôn Bạch Dương sẽ xuất hiện và lay động hai trái tim có nhiều gai nhọn.

Nếu Nhĩ Thuần có thể lạnh lùng bất chấp thủ đoạn thì Ngọc Dinh cũng biết dối trá chờ đợi thời cơ. Đôi vai Nhĩ Thuần một bên hy sinh vì nghĩa phụ, thái giám Từ Vạn Điền, một bên âm thầm hứng chịu những suy tư. Ngọc Dinh thân cô thế cô chỉ một lòng mong ngặt nương nở mày nở mặt nhưng lúc nào cũng phải trong tư thế hiên ngang để không ai thấy sự yếu đuối của mình. Nhưng rốt cuộc, họ cũng chỉ là những cô gái đôi mươi, che giấu bao nhiêu con người thật của mình đi nữa thì cũng vô tình lạc bước trong tình yêu mà thôi.

Ngọc Dinh của Lê Tư cực kì được yêu mến dù rất hiểm ác, mưu mô

Phân đoạn cả hai “không hẹn mà gặp” cùng đến nhận tội trước Hoàng Hậu cốt để xin tha cho Tôn Bạch Dương khỏi chết là một chi tiết đắt giá. Có lẽ bản thân hai người họ đến lúc đó mới hiểu mình yêu nhiều đến thế nào. Hay như cảnh Tôn Bạch Dương chấp nhận ăn bánh bao có độc của chính người mình yêu “ban cho” cũng vậy, cay lắm, đắng lắm cho những kiếp người khi yêu không thể quay đầu.

Nhĩ Thuần và Ngọc Dinh (Lê Tư) đối đầu kịch liệt

Nhân vật thú vị nhất, lạ nhất trong phim có lẽ là An Xuyến, một cung nữ thông minh lần đầu được khai thác trong cuộc chiến của những phi tần. An Xuyến sống bao nhiêu năm trong Tử Cấm Thành rất được lòng các quý nhân, tiểu chủ, ai nấy đều ra sức lôi kéo cô về phía mình. Nhưng An Xuyến không ham quyền vị, cô chỉ muốn làm tròn bổn phận để được xuất cung đoàn tụ với bà ngoại ở quê nhà. Tiếc là lòng người hiểm độc đã khiến An Xuyến không thể thực hiện được ước mơ đơn sơ kia.

Mất đi mục tiêu để phấn đấu cả đời, An Xuyến còn gì trong tay ngoài hai chữ “trả thù” ? Cô không tiếc lòng hy sinh cả Hoa quý nhân mà mình từng xem là bạn tốt để đạt được mục đích tiến thân. Đừng đấu với một người thông minh nếu mình không thông minh bằng họ, An Xuyến chính là hiện thân của câu nói đó. Một nhân vật mà cả Diêu Kim Linh hay Nguỵ Anh Lạc, Vệ Yến Uyển đều không thể sánh bằng.

An Xuyến của Trương Khả Di là một nhân vật thông minh bậc nhất trong lịch sử phim cung đấu

Nếu kể hết các nhân vật trong Thâm Cung Nội Chiến có lẽ mỗi người sẽ mất cả nghìn chữ, bởi ai cũng được xây dựng quá chắc và thuyết phục. Nói về tuyến nhân vật nam thì Khổng Võ là một tượng đài trong dòng phim này. Khổng Võ là một võ phu chở cống phẩm cho triều đình mang đầy tham vọng đổi đời. Khi anh đặt chân đến đến Tử Cấm Thành, cuộc đời anh bắt đầu thay đổi. Khổng Võ không tiếc hy sinh bản thân, không ngại làm ra những chuyện trái đạo để có cơ hội làm người phải đạo. Từ một võ phu chuyển hàng, anh lên đến hàng thị vệ tứ phẩm. Anh ôm một giấc mộng đơn sơ là cưới An Xuyến và đỡ đần cho người anh em Trần Sảng. Nhưng tiếc thay, trên con đường vinh quang mà anh đi trên, đã có không ít những hy sinh và mất mát cũng như thù hận mà chỉ cần một lúc không khéo léo, biến cố sẽ ập đến.

Ngoài ra thì còn rất nhiều những nhân vật khác đáng ghi nhớ, dù chỉ là nhân vật phụ. Chẳng hạn như Nạp La Phúc Nhã, một quý nhân thất sủng nhưng chưa bao giờ cạn kiệt khao khát yêu thương, hằng ngày uống thuốc độc để được gặp người mình yêu; một Tôn Thanh Hoa cả đời nhẫn nhịn nhưng cũng sẽ đến lúc khuất phục trước uy quyền; một Trần Sảng lầm đường lạc lối đến vô nhân đạo; một Hạo Tuyết chờ đợi hết kiếp người mà vẫn bao dung… Họ là những nét tô điểm thêm màu cho bức tranh vốn chỉ đậm đặc 3 sắc đỏ-đen-trắng ở Tử Cấm Thành.

Không như bất kì phim cung đấu nào, đoạn kết của Thâm Cung Nội Chiến thật sự chua xót và nặng nề. Nếu những bộ phim khác vẽ ra con đường tranh sủng làm trọng tâm thì ở Thâm Cung Nội Chiến, càng xem đến cuối, khán giả càng cảm nhận được ai cũng muốn thoát ra khỏi Tử Cấm Thành. Biến loạn Thiên Lý giáo ở cuối phim đã khiến cổng Thần Võ được mở ra, binh biến và tháo chạy đầy náo loạn. Những tưởng đã được giải thoát nhưng mà rốt cục thì có ai rời khỏi được những bức tường đỏ kia đâu?

Rất nhiều những cái chết ở cuối phim nhưng cũng không ít những cái chết mang ý nghĩa của sự giải thoát. Người duy nhất bình an ra ngoài lại không có người thân, bơ vơ cô độc, mang những hy vọng yếu ớt lầm lũi giữa tuyết trắng kinh kì. Đường nào mới về đến hạnh phúc cho những đoá hoa đã nở rộ rồi tàn lụi giữa những bước tường thành đỏ chói?

Phúc Du / TTVN

Phim Thâm Cung Nội Chiến Chỉ Thấy Chân Hoàn Truyện Là Đáng Xem Nhất.

Đọc truyện hay coi phim đều tội cho Huyền Thanh bởi quá hoàn mỹ, si tình.., Công nhận, đó là nam chính si tình nhất mình từng đọc. Chàng mặc kệ nữ chính là vợ có con với người khác, gây bao tổn thương, dù đến chết cũng vẫn yêu. Bộ truyện này kết thúc thảm nhất luôn từ cặp chính đến cặp phụ. Tác giả nói Chân Hoàn không dũng cảm nhưng mà tác giả không cho cô ấy quyền được lựa chọn lúc thì lấy gia đình người thân ra chọn lúc thì lấy mạng sống người mình yêu ra chọn không có công bằng nào hết nếu tình tiết khác đi một chút hoặc là truyện xuyên không không chừng Chân Hoàn + Huyền Thanh được bên nhau.

Phim này dĩ nhiên chỉ ở mức khá, nhưng so với các tác phẩm cùng thời đã trội hơn rất nhiều.

Thông tin cơ bản về phim Hậu cung Chân Hoàn truyện

Thể loại: Cổ trang Cung đấu

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Kịch bản

Nguyên tác: Lưu Liễm Tử

Biên kịch: Lưu Liễm Tử, Vương Tiểu Bình

Số tập: 76 tập

“Hậu cung chân hoàn truyện” là nguyên tác của bộ phim cùng tên từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ và được xếp vào hàng kinh điển của dòng phim cung đấu.

Chân Hoàn, một nữ tử ngay thẳng, thông minh, xinh đẹp nhập cung và chiếm được sự sủng ái của hoàng thượng đồng thời cũng trải thành mục tiêu tấn công của các phi tử khác. Dần dần, Chân Hoàn phải hắc hóa để tự bảo vệ mình và những người mình yêu thương giữa chốn cung đình đầy mưu mô, hãm hại lần nhau.

Đây là tiểu thuyết cung đấu rất nổi tiếng của Lưu Liếm Tử nhưng vẫn có khá nhiều điểm yếu. Các mưu kế trong truyện không quá thâm hiểm, nhiều nhân vật nhưng lại không thể xây dựng được câu chuyện riêng cho họ. Khi được chuyển thể thành phim và có sự thay đổi của biên kịch thì “Chân Hoàn truyện” mới đạt được sự xuất sắc.

Nội dung, Hậu cung Chân Hoàn truyện

Mình dựa vào một số điểm mạnh yếu để đánh giá nên không thể nào chính xác tuyệt đối được. Mỗi người một ý, yêu ghét khác biệt, số điểm này là ý kiến riêng của mình dành cho tác phẩm. Ai ném đá thì chịu thôi.

Mình đọc có mấy chương mà đau lòng muốn chết đi được. Đọc ấn tượng nhất 2 chương.

Chương Huyền Thanh chết thương tâm bao nhiêu, thì chương Huyền Lăng chết thấy hả hê bấy nhiêu, cũng như Huyền Thanh lý tưởng bao nhiêu thì Huyền Lăng tệ bấy nhiêu, một tên vua giả tạo, hèn kém và háo sắc.

Truyện này hay, lấy đi bao nhiêu nước mắt người đọc, mình đọc lần 2 vẫn cứ khóc.

Trong cuộc đời chúng ta ,dù cổ đại hay hiện đại, không có nhiều người có được 1 mối tình khắc cốt ghi tâm như thế, dẫu trong xót xa tuyệt vọng vẫn cảm giác tràn đầy, viên mãn…

Chúng ta cứ từ từ sống, từ từ yêu, rồi từ từ quên đi mọi thứ,dường như sống mà không sống.

Văn phong của tác giả rất tuyệt, người dịch cũng rất tuyệt, trôi chảy mượt mà tải được toàn bộ cảm xúc đến người đọc.

Bộ truyện này kết thúc thảm nhất luôn từ cặp chính đến cặp phụ. Tác giả nói Chân Hoàn không dũng cảm nhưng mà tác giả không cho cô ấy quyền được lựa chọn lúc thì lấy gia đình người thân ra chọn lúc thì lấy mạng sống người mình yêu ra chọn không có công bằng nào hết nếu tình tiết khác đi một chút hoặc là truyện xuyên không không chừng Chân Hoàn + Huyền Thanh được bên nhau.

Phim Hậu cung Chân Hoàn truyện:

Bạn hãy thử xem phim, phim rất hay, 76 tập không uổng đâu. Nhạc phim rất hay, nếu bạn chưa hứng thú có thể xem thử trên mạng.

Dàn nữ trong phim phải nói là hoa nhường nguyệt thẹn, mỗi người một vẻ. Chân Hoàn xinh đẹp, Hoàng hậu sâu sắc, Hoa phi kiêu ngạo, Huệ Tần đoan trang, An tần dịu dàng, nàng nào cũng vừa tài vừa sắc.

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Hậu cung Chân Hoàn truyện như thế nào?

Đánh giá của người dùng trên Tiki

Trong các tác phẩm cung đấu mà mình đã đọc thì có lẽ Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là tác phẩm xuất sắc nhất. Tập 1 của truyện đã thể hiện một cách sống động nàng Chân Hoàn lúc mới vào cung, tuy thông minh biết tự bảo vệ mình nhưng vẫn còn tính ngây thơ, trong sáng của một cô gái 16 tuổi với một tình yêu sâu nặng với đế vương mà có lẽ sau này khi nhìn lại cô cũng không nhận ra chính bản thân mình sau tất cả những thăng trầm của cuộc đời.

Xem phim và rồi đọc truyện, cả hai đầu đem lại cho mình những cảm xúc ám ảnh khó quên. Có thể nói đây là 1 trong số không nhiều những tiểu thuyết cung đấu giá trị thật sự có thể khiến người ta cảm được và thương tâm sâu sắc đến thế. Giữa trời hoa hạnh hoa hạnh năm đó, tình yêu nảy nở trong tim nàng. Dưới cơn mưa như trút, nàng chờ một người, người ấy lại ko đến kịp. Đêm đầu tiên trên giường hoàng đế, người coi tấm chân tình của nàng là trân quý, “quyết ko phụ nàng đâu”, nàng cũng từ đó 1 lòng xem Tứ lang là phu quân của đời mình. Trớ trêu thay, trong lòng hoàng đế “chỉ có duy nhất 1 thê tử, là Thuần Nguyên Hoàng Hậu”, còn nàng, tuy cũng được coi là “người phụ nữ quan trọng nhất bên cạnh trẫm lúc này”, nhưng có quan trọng cách mấy cũng ko bằng 1 tấm áo năm xưa của Thuần Nguyên. Bao tình cảm, ân ái, phút chốc lại “chỉ vì giống nàng ấy”.

Hồi đó mình có xem phim của truyện này nhưng thấy nhiều vị phi tần quá với đủ thứ tên gọi,không phân biệt nổi ai với ai nên coi được vài ba tập đầu rồi thôi,khi biết có truyện mà cái bìa lại quá đẹp nên mình không ngần ngại đặt mua.Công nhận đọc truyện hay hơn rất nhiều,tính cách từng nhân vật được khắc họa rõ nét,nàng Chân Hoàn chỉ muốn có một cuộc sống bình lặng cho qua ngày trong hậu cung nhưng cuối cùng vẫn bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt sự sủng ái của hoàng đế,tình tiết truyện không quá căng thẳng nhưng lại cực kì hấp dẫn đọc xong tập 1 chỉ muốn đọc tiếp tập 2.

Đây là bộ truyện cũng là một bộ phim nổi tiếng, không quá xa lạ đối với những người yêu thích thể loại phim cổ trang. Tác giả xây dựng nhân vật Chân Hoàn là một cô gái hiền lành, thông minh, cô luôn sợ mình sẽ bị cuốn vào vòng xoáy đấu đá lẫn nhau của các giai nhân để có được sự sủng ái của vua. Nhưng số phận đưa đẩy cô gặp Hoàng Thượng vào đêm tuyết trắng và hai người yêu thương nhau kể từ đó nhưng cũng vì thế mà Chân Hoàn gặp những sự ganh ghét, hãm hại. Thời gian trong cung càng lâu cô càng nhận ra mình phải thay đổi, tự nắm lấy cuộc sống chứ ko ngồi chờ người khác ban phát cho cô.

Cùng mẹ coi phim Chân Hoàn truyện không dưới 2 lần mà vẫn cứ cảm thấy hay, nên lập tức tiết kiệm tiền mang ngay bộ này về (đến 8 quyển, túi tiền của mình T_T). Điều đầu tiên có thể thấy là phim dựng khá sát truyện, nhưng nếu những ai đã từng đọc qua truyện và cả xem phim, sẽ thấy rất rõ là truyện hấp dẫn hơn. Hậu cung Chân Hoàn truyện thuộc thể loại cung đấu khá ác liệt. Không như các truyện cùng thể loại khác, truyện này có khá nhiều nhân vật, mỗi nhân vật không chỉ lướt qua hời hợt mà được tác giả miêu tả chân dung lẫn tính cách khá rõ nét, cũng như dành rất nhiều đất diễn cho họ. Vì vậy làm cho tác phẩm như trở thành một bộ phim đầy sống động ngay trước mắt người đọc. Dịch giả dịch cũng rất mượt, tuy còn vài lỗi chính tả không đáng kể, nhưng nhìn chung đây vẫn là một tác phẩm xuất sắc trong thể loại cung đấu.

Nơi mua sách này…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

495 views

Cung Bạch Dương Có Hợp Với Cung Xử Nữ Không?

Bạch Dương (21/3-19/4) và Xử Nữ(23/8-2/9) khi về bên nhau, điều gì sẽ xảy đến với họ? Để làm rõ điều đó, trước tiên chúng ta cùng nhau phân tích tính cách của từng cung

Tóm tắt đặc điểm cung Bạch Dương

Bạch Dương được ví như những chú ngựa non háu đá. Họ là những người kiêu ngạo và làm chủ bản thân khá tốt. Trong công việc, họ thích hợp với những công việc cần đầu óc và tính logic cao, bởi lẽ Bạch Dương vô cùng thông minh và nhạy bén.

Một Bạch Dương thứ không thể thiếu đó chính lòng trung thực và thẳng thắn. Bạn có thể im lặng song, bạn không được phép nói sai sự thật. Đây chính là châm ngôn sống của Bạch Dương. Bởi lẽ, Bạch Dương rất sợ bị tổn thương, khi trái tim đã có một vết nứt, họ rất khó để hồi phục lại như ban đầu.

Đôi khi, họ mang xu hướng tự luyến bản thân rất cao và tự cho rằng mọi người đều thích mình. Nhưng thực tế lại không phải vậy, tính độc đoán cũng với việc tranh luận gay gắt của họ nhà Cừu đôi khi làm người khác mệt mỏi và không khỏi đau đầu là đằng khác.

Xử nữ được biết đến bởi tính cách khó phân tích nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là những người tỉ mĩ, khắc khe với bản thân nhưng lại tương đối thoáng với mọi người. Họ là những người bao dung, nhã nhặn và lịch sự, khéo léo trong công việc cũng như đời sống hằng ngày.

Ở họ, bạn sẽ không bao gờ tìm thấy được sự tự phụ hay ra oai với bất kì ai, luân cẩn thận và dè dặt trước sau như một. Phần lớn Xử Nữ đều là những người thân thiện và hay giúp đỡ người khác.

Với nguồn năng lượng tràn trề của mình, Bạch Dương sẽ đem lại cho Xữ Nữ những giây phút năng động và thoải mái đến bất ngờ. Cuộc sống của Xữ Nữ sẽ được Bạch Dương tô điểm thêm những điểm nhấn đầy bất ngờ.

Những chuyến phiêu liêu đầy mạo hiểm, những ý tưởng đầy sáng tạo, những câu tỏ tình đầy tính kích thích của Bạch Dương sẽ đem lại cho Xử Nữ những “nốt thăng” trong cuộc sống bình lặng của họ. Và một điều tương tự như thế, Bạch Dương sẽ học được cách trưởng thành hơn, chỉ chắn và cẩn thận khi sánh đôi cùng với Xử Nữ.

Sự mềm mại và dịu dàng của Xử Nữ sẽ là bến bờ khi Bạch Dương ghé lại sau những cuộc rong rủi đến mệt lừ. Sự bù trừ ấy giúp cho hai tính cách cá biệt xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Song, những bât đồng không thể tránh khỏi khi họ bên nhau luôn là vấn đề đáng quan ngại.

Bạch Dương không thể chịu đựng được một người suốt ngày đi theo và nhắc nhở mình mọi chuyện nên- không nên làm. Trong khi đó, Xử Nữ cảm thấy vô cùng phản cảm bởi tính cách trẻ con của Bạch Dương và dĩ nhiên, họ mệt mỏi sau những lần dọn dẹp tàn cuộc do Bạch Dương để lại.

Với một người cẩn thận và tỉ mĩ như Xử Nữ, họ không cách nào lí giải được những hành động bồng bột và hiếu thắng của Bạch Dương. Chính vì thế, những trận chiến âm thầm sẽ làm tình cảm cả hai trở nên rạn nứt và thay bằng những tiếng thở dài cùng cảm giác ngán ngẩm dành cho nhau.

Status Hà Nội – Những Câu Nói Hay Về Hà Nội Cùng 10 Bài Thơ

Tổng hợp những câu nói hay về Hà Nội chứa đựng nhiều yêu thương, cảm xúc cho bạn có được stt về Hà Nội hay đăng lên facebook.

Khi nhắt đến Hà Nội, là thủ đô ngàn năm văn hiến mang một vẻ đẹp riêng, ở đâu đó có những con ngỏ rêu phong, con đường phố cổ với vẻ bình yêu và thanh bình. Hà Nội mùa nào cũng đẹp, nhưng mang lại nhiều cảm xúc nhất là vào mùa Thu. Nếu bạn đang ở xa nhà và nhớ về Hà Nội thì những câu nói hay về Hà Nội dưới đây được Huyền Bùi giới thiệu sẽ thể hiện được tình cảm, hãy đăng stt về Hà Nội và chia sẻ cho người thân, bạn bè và nhận được sự đồng cảm từ họ.

Tổng hợp những câu nói hay về Hà Nội sâu sắc nhất

1. Khi những tia nắng ban mai bắt đầu lấp ló trên những mái nhà, trên cành cây ngọn cỏ, Hà Nội chợt bừng lên với những âm thanh và cảnh sắc của một ngày mới. Những mái ngói rêu phong, những bức tường lổ loang màu gạch cũ, những hè phố lô nhô còn thấm ướt sương đêm như hiện dần ra qua màn sương sớm đang lan tỏa trên phố phường.

2. Có người hỏi anh Hà Nội đẹp thế nào? Anh không thể kể cho họ nghe hết về những điều anh nghĩ. Anh chỉ nói với họ về ĐÊM. Hít thở từng hơi miên man se lạnh, lẩm bẩm một vài lời hát quen thuộc trên đường. Xe dưới ánh đèn, xe đi lòng vòng thành phố, đi tìm về nơi tĩnh – lặng – nhất.

3. Hà Nội không vội được đâu, chỉ đúng khi chờ đèn đỏ ở ngã tư đông người, đông xe, chứ không phải lúc nào cũng đúng.

4. Ngày gió mùa về, Hà Nội trầm mình tĩnh lặng dưới cơn mưa đầu mùa.

5. Hà Nội đêm nay sương mù bao phủ nhớ anh nhiều em có ngủ đc đâu.

6. Hà Nội đẹp, bình yên và dịu dàng nhất khi thu về.

7. Gái Hà Nội như vàng lên giá, trai vớ vẩn tuổi l đòi yêu. – Đây là 1 trong những câu nói hay về Hà Nội ám chỉ những cô gái.

8. Hà Nội dường như có đủ cả bốn mùa đi qua. Có chút se lạnh của mùa đông, có chút mưa phùn của mùa xuân, chút nắng của hạ và chút không khí mát mẻ khi thu về.

9. Hà Nội thì mưa Sài Gòn lại nắng, người ta may mắn còn tôi thì không.

10. Hà Nội ba mươi sáu phố phường đẹp ở mọi góc nhìn. Cái đẹp cổ kính của một thủ đô ngàn năm văn hiến, cái đẹp trẻ trung hiện đại của nơi đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam, cái đẹp lặng lẽ, thanh bình của những buổi chiều dạo phố quanh bờ hồ, cái đẹp yêu thương gắn bó trong lòng người Hà Nội.

11. Đôi khi cũng chỉ ước được một lần trong năm, về thăm Hà Nội, đắm mình thưởng thức thứ tiết trời si mê này.

12. Thu Hà Nội nhuộm màu vàng của cây cơm xen lẫn màu đỏ của cây bàng, nồng nàng mùi hoa sữa làm ngây ngất trái tim của những kẻ tha hương. – Những câu nói hay về Hà Nội mùa Thu

13. Hà Nội này long tranh hổ đấu, dặn lòng mình k đầu gấu đc đâu.

14. Hà Nội đìu hiu với những cơn mưa đầu mùa nặng hạt dội rửa cả một khung trời khói bụi sau những tháng ngày chiếu rọi của ánh nắng mùa hè.

15. Và Hà Nội càng lạ kỳ hơn khi người ta chợt bắt gặp giữa không gian của một thành phố ồn ào của thời kỳ hiện đại thấp thoáng những ngõ phố bình yên, những ngôi làng xưa cũ yên ắng như Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm.

16. Hà Nội đông người lắm em, nếu không giữ chặt tay sẽ lạc nhau cả một kiếp người.

17. Đất Hà Nội gập gềnh sỏi đá, gái Hà Nội đắt giá lắm anh ơi! Muốn yêu thì phải quỳ xuống, quỳ xuống rồi tuổi cặc đứng lên?

18. Hãy yêu cô gái Hà Nội, không đẹp như tiên nhưng mang trong mình một tấm lòng thủy chung như những cánh bằng lăng tím hiện diện khắp ngõ ngách trong lòng Hà Nội.

19. Một chiếc áo mỏng, một ly sữa ấm, hãy bắt đầu một ngày làm việc mới nhẹ nhàng như chính mùa thu Hà Nội vậy.

20. Tôi thích con trai Hà Nội, trai Hà Nội ấm áp trong từng giọng nói, dịu dàng trong từng cử chỉ và lãng mạn trong cách yêu thương. – Một trong những câu nói hay về Hà Nội với con người ở nơi đây.

21. Nếu mai này có rời xa Hà Nội, thứ còn đọng lại nhiều nhất trong tôi có lẽ là những mùa hoa nở và những mùa lá bay bay.

22. Hà Nội mùa xuân đẹp như một bức tranh sơn dầu dưới cái nhìn của nghệ sĩ, hay như từng câu chữ bay bổng thắm tình trong những bài thơ.

23. Hà nội phố chiều lênh đênh thèm nghe tiếng bước chân mềm của em. Bên Hồ Tây gió như quen mùi hương tóc ướp cả đêm trăng buồn.

24. Cô gái Hà Nội mỏng manh như tia nắng mùa hè, dịu dàng như làn gió mùa thu, tinh khiết như giọt sương mùa đông và tươi tắn như tiết trời ngày xuân.

25. Chỉ có những kẻ trót đem lòng si mê Hà Nội, mới hiểu và yêu những thứ cũ kĩ, lụp xụp, lúc gần đôi khi còn hờn dỗi, chê bôi, nhưng chỉ nghĩ đến việc xa thôi mà nôn nao quá.

26. Hà Nội tấp nập dòng người qua lại, Hà Nội lạc lõng đôi chân bước cô đơn. – Những câu nói hay về Hà Nội cô đơn.

27. Những ngày ngồi nghe tiếng mưa rơi bên khung cửa sổ quán cà phê quen nơi ngã tư đường, bất chợt tôi thấy yêu thu Hà Nội đến lạ.

28. Phải chăng Hà Nội như mẹ chiều chuộng mà mang cái lạnh về cho đứa con yêu mùa đông, như tình nhân làm nên cơn hững hờ để thử độ ấm nóng trong trái tim kẻ yêu mình? Em đánh thức tôi “Dậy đi, mùa đông rồi anh ơi”, chẳng giấu được nụ cười rạng rỡ, tôi reo lên trong lòng khi bắt gặp cơn gió mùa đông bắc đầu tiên.

29. Em từng muốn chúng ta sẽ già đi cùng nhau, sẽ cùng xây đắp một tình yêu bình lặng giữa cuộc đời đầy sóng gió. Mỗi khi Hà Nội vào thu, ước muốn ấy lại trào dâng mãnh liệt. Em… Đợi anh về!!

30. Hà Nội mùa nào cũng có riêng một “màu” hương đêm. Chẳng rõ mùa tạo ra hương, hay hương gọi mùa về.

31. Thời gian và không gian của mùa đông Hà Nội, chúng như thấm tan vào mỗi người bằng một mùi hương khẽ nồng nàn và thê thiết. Tôi gọi riêng mùa hoa sữa là mùa hoa đón đưa, mầu trắng tinh khôi là màu của đến và đi, là màu của hạnh phúc và của nỗi buồn. Mùa đông cho mỗi người mang đầy suy tư, chạm đến đâu cũng có thể gặp cả trời hoài niệm.

32. Đêm Hà Nội, đường phố như rộng, dài hơn. Từng dòng xe thong thả đi, về trong tiếng rao đêm, tiếng nói cười làm xôn xao khắp phố.

33. Mùa đông Hà Nội làm ta cảm nhận sự hiện diện những cực băng trong tâm hồn. Có ai không mang những mặc cảm riêng, những miền giá buốt riêng, tôi chưa thấy ai cả, chúng ta có biết bao điều không sao giải đáp được.

34. Hà Nội không chỉ đặc trưng bởi mùi hoa sữa nồng nàn mà mỗi sớm mai còn nhẹ nhàng hấp dẫn bởi hương thơm dịu nhẹ, thanh mát của những bông hoa dâu da xoan. – Những câu nói hay về Hà Nội nhẹ nhàng.

35. Những ngày đầu mùa đông ở Hà Nội, người ta lười tách mình khỏi chiếc chăn ấm áp, người ta cũng lười cãi cọ, giận nhau. Mùa đông ai cũng muốn tìm được một người ở bên để sưởi ấm cho nhau, để thoát khỏi cái buốt giá, để khỏi cô đơn.

36. Yêu biết bao những làn hương đêm Hà Nội ấy. Sẽ chẳng uổng phí nếu như ta lỡ ngẫu hứng một lần thức đêm dài đi dạo trên những con đường ngan ngát của Hà Nội.

37. Đêm Hà Nội đằm sâu vào nỗi nhớ. Tôi nhớ lần đầu anh đi bên tôi. Chúng tôi đi miên man qua nhiều dãy phố, trong cái lạnh se se và ngào ngạt hương hoa sữa của tiết trời vào thu…Ngày ấy, đã xa

38. Chợt nhận ra, có những thứ chẳng bao giờ quay trở lại, chỉ có thu Hà Nội vẫn ở đó.

39. Nhạc sĩ Hoàng Hiệp có ca khúc Nhớ về Hà Nội, với ca từ nhẹ nhàng nhưng xúc động lòng người: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”, nghe sao mà da diết đến nhường ấy. Tôi chẳng thể biết được, vài năm nữa, mình sẽ ra sao và tình cảm của mình với nó có sứt mẻ hơn nữa hay không? Nhưng tôi tin là thành phố này vẫn còn biết bao những nét đẹp ta chưa tìm ra.

40. Người ta bảo, đông Hà Nội đẹp và “tình” bởi những chiếc xe chở đầy cúc họa mi len lỏi khắp phố phường.

41. Hà Nội, mùa nào cũng vậy, cứ phải thật chậm, thật khẽ mới có thể từng phút, từng giây, từng khoảnh khắc cảm nhận hết những mùi hương si mê, những thanh âm trầm mặc hay những nét cổ kính rêu phong.

42. Tôi trở về thăm Thủ đô, Hà nội bao năm vẫn thế, kẹt xe từ sáng đến chiều, chỉ có bầu trời quang đãng.

43. Chiều chủ nhật, thật là uổng phí nếu không đi dạo và thưởng thức ánh nắng thu Hà Nội đẹp đến nao lòng thế này.

44. Hôm nay về lại đây Hà Nội, giàn giụa vui lên ướt mắt cười.

45. Yên bình, cổ kính và đẹp đến nao lòng là ấn tượng của nhiều người khi lần đầu tiên đặt chân đến những ngôi làng cổ ở Hà Nội…. Bạn đã có dịp khám phá những nơi đây!

46. Có những ngày cuối tuần tôi chỉ muốn một mình, dạo quanh phố phường Hà Nội, những nơi đã từng qua, ngồi vào những nơi quen thuộc, nhấm nháp hương vị của một trái dừa thơm nồng.

47. Đã bao lâu rồi, bạn không bước chân ra khỏi nhà từ 5h sáng, để thấy một Hà Nội còn nhập nhọang trong màu ghi, những con phố không bóng người qua lại.

48. Leng keng chuông xe điện đổ hồi, lòng ta bỗng như dòng suối mát, ta đã về đây, Hà Nội ơi! – Những câu nói hay về Hà Nội và nỗi nhớ.

49. Mấy hôm ròng trời thu Hà Nội trong xanh dịu nhẹ, không còn những ánh nắng chói chang ban chiều, cũng chẳng còn vài cơn mưa vội vã. Hà Nội lặng yên đón nhận những hương vị đầu tiên của gió thu.

Tiếp theo những câu nói hay về Hà Nội là một số bài thơ hay:

Bài thơ về Hà Nội 1

Có một Hà Nội như thế ở trong tôi Với một đêm hao gầy tựa vai người tôi khóc Những tháng ngày đong đầy yêu thương suốt bốn năm đại học Đã xa rồi… Đành nghẹn ngào gói lại cất trong tim.

Bài thơ về Hà Nội 2

Hà nội hỡi nay ta về đến Hỏi bạn hiền quí mến gần xa Tiết trời có lạnh không ta Hay còn ấm áp đậm đà buổi thu

Hà Nội hỡi nghe như xa lạ Kỉ niệm đầu giờ đã lãng quên Lối mòn xưa cũ không tên Đường nay vắng khách bao đêm lặng thầm

Hà Nội hỡi đi tầm dáng nhỏ Góc hồ Gươm ai có nhớ không Mưa chiều luống nhuộm trời đông Vai kề má phấn môi hồng kết duyên

Hà Nội hỡi tình riêng còn đó Bao ân tình mở ngõ yêu thương Người đi lối nhỏ Vấn vương Bên kia xóm vắng đêm trường quạnh hiu.

Bài thơ về Hà Nội 3

Hà nội phố chiều lênh đênh Thèm nghe tiếng bước chân mềm của em Bên Hồ Tây gió như quen Mùi hương tóc ướp cả đêm trăng buồn.

Bài thơ về Hà Nội 4

Hà Nội hỡi tình riêng còn đó Bao ân tình mở ngõ yêu thương Người đi lối nhỏ Vấn vương Bên kia xóm vắng đêm trường quạnh hiu Hà nội mùa này đâu vắng những cơn mưa.

Bài thơ về Hà Nội 5

Tháng 8 theo về trong mắt Em Thướt tha nhành liễu rủ chân rèm Cung dây lướt gọi mùa May đến Phím ngọc ngân mời hương Cốm xem

Xao xuyến thương hoài tim lỗi nhịp Ngẩn ngơ yêu mắt dạ còn đem Gửi nhớ nhung về Em … Hà Nội Say mảnh tình ta chữ ướt mèm.

Bài thơ về Hà Nội 6

Hà nội ơi, nỗi nhớ vẫn chơi vơi Mưa ngập đường, cuốn trôi bao hoài niệm Để người đi, chia tay nhau bịn rịn Em trở về, ướt đẫm những vần thơ!

Bài thơ về Hà Nội 7

Hồng Hoa say đắm ngất ngây Chiều Thu Hà Nội tràn đầy yêu thương Lang thang ba sáu phố phường Mà nghe lưu luyến đã vương vấn rồi. Em có về Hà nội chiều nay?

Bài thơ về Hà Nội 8

Để anh dẫn ra Hồ Tây lộng gió. Đường Cổ Ngư hoa phượng hồng chớm nở. Liễu thẹn thùng trước gió… lá bay bay.

Bài thơ về Hà Nội 9

Em có về Hà nội chiều nay? Hoa sen nở ngất ngây trong đầm vắng Một mình anh đi trong chiều nhạt nắng. Hương nồng nàn hoa sữa đắm say.

Bài thơ về Hà Nội 10

Hà Nội… đang mưa Cơn gió nhẹ thổi qua làn tóc Những hạt nước tạt nhẹ vào má em Và có những giây phút thật sự bình yên, ngồi tựa vai anh lượn khắp phố phường, ngắm mưa dưới đèn vàng hiu hắt.

Để nói về Hà Nội thì khó có giấy bút nào có thể viết đủ, tuy nhiên chúng tôi cũng đã cố gắng tìm kiếm được những câu nói hay về Hà Nội cùng 10 bài thơ nói về Hà Nội. Hy vọng nội dung sẽ đáp ứng được cho bạn đọc, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật để bạn nhận được những stt về Hà Nội mới nhất.

Bạn đang xem bài viết Thâm Cung Nội Chiến trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!