Xem Nhiều 6/2023 #️ Rooftop Prince – Một Kết Thúc Đẹp Và Đầy Ám Ảnh # Top 6 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Rooftop Prince – Một Kết Thúc Đẹp Và Đầy Ám Ảnh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Rooftop Prince – Một Kết Thúc Đẹp Và Đầy Ám Ảnh mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

.

Dành tặng những thành viên nhà Gác Mái, ‘Dù 300 năm sau, bộ phim này sẽ vẫn được nhớ đến’ phải không mọi người?

Đến với Rooftop Prince trong niềm vui, sự tò mò và kì vọng, nhưng chỉ là kì vọng dành cho một rom-com bình thường, thế nên tôi đã bị ấn tượng, thậm chí ám ảnh bởi cái kết của nó.

Xuyên suốt từ đầu đến cuối phim là sợi dây vô hình mà bền chặt của Định mệnh. Chính Định mệnh đã buộc hai con người – một là hoàng thái tử của thời đại ChoSeun, một là cô gái tài hoa Boo Yong tốt người đẹp nết, để rồi chia rẽ họ. Thì nào ai bảo định mệnh không có lúc sai lầm? Nếu không thì đâu có phải dây dưa kéo dài đến thời hiện đại để tiếp nối một mối duyên còn dang dở từ 300 năm trước?

Trải qua từng tập phim, mọi cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố cùng nhân vật, có những khi bật cười trước sự ngố đến dễ thương của bộ tứ siêu nhân GAO lol, có khi cau mày vì một vài hạt sạn không-thể-thiếu-trong-phim-Hàn, cũng có khi bật khóc vì tình cảm của Gak – Ha và đau đáu vì câu trả lời cho Định mệnh…. Nhưng đọng lại sau 20 tập phim chính là một bản tình ca tuyệt đẹp về tình yêu. Có lẽ bất cứ ai đã ăn, ngủ cùng phim hàng tháng trời đều sẽ cảm thấy đôi chút hụt hẫng sau khi xem cái kết. Bản thân Bông cũng vậy, lí trí thì bảo rằng cái kết sao đẹp quá, đến mức khiến mình không ngăn được nước mắt, nhưng trái tim thì vẫn còn day dứt mãi một điều gì…

Cái kết không viên mãn như một cái kết phải có của câu chuyện tình hoàng tử – lọ lem thường thấy. Nó buồn, đẹp da diết và vì thế nên nó càng ám ảnh. Quên sao được ánh mắt của Thái tử khi ăn món trứng chiên cuộn cơm cùng 3 người kia, miệng mỉm cười nhưng đôi mắt thì đang khóc, quên sao được dáng vẻ cô đơn khi đi dạo trên hồ một mình mà nhớ về Park Ha cùng bao kỉ niệm, quên sao được những giọt nước mắt của Park Ha khi anh dần tan biến, và quên sao được tình yêu mà chỉ đến phút cuối đời mới có thể tỏ bày của Boo Yong… Có lẽ sẽ còn day dứt mãi về những khoảnh khắc ấy, và đó chính là cái kết buồn mà tôi nói. Nhưng nếu chỉ có thể, nếu chỉ là hai người ở hai thời đại nhớ về nhau thì Rooftop Prince đã không đặc biệt như vậy. Bởi suy cho cùng, điều Biên kịch muốn gửi gắm không phải là một bi kịch mà chính là tình yêu thực sự sẽ luôn tìm thấy nhau.

Hãy nhớ lại ánh mắt của Tae Yong lúc Park Ha sau khi tỉnh lại, ánh mắt tinh nghịch đó, nụ cười đó và cả cái cách chắp tay sau lưng đó, tất cả không phải là của Lee Gak sao? Và bức tranh kí tên E.O, nếu chỉ là Lee Gak liệu có thể kí tên như thế? Vậy thì người đó là Tae Yong hay Lee Gak? Câu trả lời là cả hai. Đó không phải là Tae Yong của ngày gặp Park Ha ở New York, nhưng đó cũng không hoàn toàn là Lee Gak. Có thể bạn sẽ nghĩ làm sao tồn tại được hai con người trong cùng một thân thể? Nhưng thử nghĩ lại xem, theo giả định của câu chuyện thì tất cả hoán sinh đều giống với kiếp trước của mình? Tae Yong hay Lee Gak, Park Ha hay Boo Yong thì cũng là một mà thôi, dù cho do hoàn cảnh sống khác nhau mà họ khác nhau về lối sống, cách ăn nói, suy nghĩ… thì linh hồn của họ vẫn không hề thay đổi. [Có thể nói như Tae Yong đã có được kí ức của Lee Gak hay hòa làm một với Lee Gak vậy, vì bản thân hai người cũng không nhiều khác biệt, và linh hồn họ dù bao lần chuyển kiếp vẫn là một. Chỉ có một linh hồn, vậy nên không thể tồn tại cùng lúc trong một khoảng thời gian, thế nên khi Lee Gak vừa trở về quá khứ thì cũng là lúc Tae Yong tỉnh lại] Và vì vậy nên mới có chi tiết Tae Yong gặp Park Ha mà như đã thân quen từ lâu, còn nói ‘Sao em đến muộn vậy? Anh chờ lâu lắm rồi.’ và Park Ha đáp lại ‘Anh đã ở đâu vậy? Em vẫn luôn ở đây mà.’ Cái nắm tay của Park Ha và Tae Yong như là một sự nối liền của vòng quay số phận (chi tiết này đã được Biên kịch ngụ ý rất nhiều lần, ví dụ như khi chiếc nhẫn của Park Ha rơi xuống và lăn tới chỗ Lee Gak), trải qua 300 năm, linh hồn của họ vẫn nhận ra nhau, và tình yêu ấy lại được tiếp nối. Ở đây Biên kịch đã thực sự thoát ý, không còn khiến khán giả rối bòng bong trong mớ ‘Định mệnh’ ban đầu mà chỉ bằng một chi tiết, tất cả những mảnh vụn rời rạc đã ghép thành một, tạo thành một vòng tròn khép kín. Hẳn bạn đã nghe tới ‘Hai nửa linh hồn’ rồi chứ? Bạn có tin một điều như thế thực sự tồn tại? Tôi thì tin vào điều đó, bởi tôi đã được chứng kiến một tình yêu như thế, và cảm nhận nó bằng chính trái tim mình. Và tôi tin Biên kịch của Rooftop Prince cũng vậy. Trở lại sau 6 năm với tác phẩm này, cũng là sau một khoảng thời gian khi người vợ thân yêu qua đời, có lẽ định mệnh tình yêu tuyệt đẹp ấy chính là điều mà Biên kịch muốn truyền tải đến tất cả chúng ta. “Nếu thực sự thuộc về nhau, là một nửa của nhau thì dù trải qua bao nhiêu cách trở về không gian, thời gian, tuổi tác, địa vị, tính cách… thì hai tâm hồn ấy vẫn sẽ nhận ra nhau và hòa làm một”.

Đó chính là lý do mà Tae Yong đã có cảm tình với Park Ha ngay từ lần đầu gặp mặt

.

Đó chính là lý do mà hai con người đến từ hai thế giới khác nhau, xung khắc với nhau đến thế cuối cùng lại không thể xa rời

Và đó chính là lý do mà Park Ha đã nhận ra người đứng trước mắt cô chính là Lee Gak, dù cho anh có ẩn trong hình hài nào đi nữa…

 .

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến những hình ảnh đầy thi vị đã được khéo léo lồng ghép và trở thành chìa khóa để mở ra câu trả lời cho Định mệnh của họ. Trong vẻn vẹn 60 phút, từng mảnh ghép ‘cánh bướm bay ra từ chiếc khăn của Boo Yong’, ‘cái chết của Thái tử phi’, ‘Boo Yong – Phù dung’ hay câu đố ‘Sống nhưng là chết, chết nhưng là sống’ đã được kết nối thật trọn vẹn.

Sống nhưng là chết, chết nhưng là sống…

.

‘…Hạt hoa phù dung có thể trong suốt 2000 năm hoàn toàn giống như đã chết,không hề nảy mầm.Thế nhưng 2000 năm sau đó,những tưởng hạt phù dung không nảy mầm đã chết đó lại vẫn có thể nảy mầm lại một lần nữa.Bản thân hạt hoa phù dung đã là biểu tượng của “sống mà bất động như đã chết,chết nhưng lại mang trong mình sự sống” ’ [Lawliet07@kites]

Hạt hoa phù dung ở đây chính là sinh mệnh của Boo Yong đã gieo xuống hồ ngày nào, cùng với lời thề nguyện ‘Sống nhưng là chết, chết nhưng là sống. Dù có bao trăm năm nữa, tiểu nữ vẫn yêu người’. (Khoảnh khắc đón nhận cái chết, Boo Yong đã ngước nhìn vầng trăng tròn và ước nguyện, phải chăng đây chính là lý do Lee Gak xuyên không đến hiện đại đúng vào lúc nguyệt thực) Còn nhớ lời giải đáp của Boo Yong –  ‘Gốc rễ của phù dung cũng là nằm dưới bùn mới có thể nở ra những đóa hoa xinh đẹp’, Đó chính là ý nghĩa của ‘Sống nhưng là chết’ – Tình yêu của Boo Yong vẫn tồn tại, mãnh liệt nhưng phải chôn sâu trong lòng không thể tỏ bày. Và ‘…đợi đến khi hoa tàn đi hạt giống mới rơi trên mặt đất’ – phải đợi đến khi chết, Boo Yong mới có thể giãi bày tình cảm của mình. Tình yêu của Boo Yong ngỡ như đã chết mà vẫn còn đang sống, tiếp nối đến hiện tại trong Park Ha, đó chính là ‘Chết nhưng là sống’. Tầng lớp ý nghĩa của câu đố ấy đã dần hé mở, và câu trả lời chính là tình yêu của Boo Yong. Trải qua giấc ngủ 300 năm, hạt phù dung đã trở thành đóa hoa xinh đẹp, và giọt nước mắt của Thái tử, dù không phải khóc cho Boo Yong, nhưng đã hóa thân vào bươm bướm để tìm đường đến với hiện tại, kết nối cho kiếp sau của họ.

Cái kết có lẽ sẽ còn để lại trong lòng chúng ta nhiều luyến tiếc và ám ảnh. Nhưng tôi tin đây là một cái kết không thể tuyệt hơn – như YooChun đã nói. Cảm ơn anh vì đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và nỗ lực hết mình, ở trên thiên đường chắc chắn cha anh đang mỉm cười, và em tự hào là fan của anh. Cảm ơn ss Min, cảm ơn tất cả đoàn làm phim, và cảm ơn gia đình Gác mái thân yêu đã đồng hành cùng phim suốt thời gian qua. Nước mắt đã rơi và giờ đây nhìn lại, hãy mỉm cười vì khoảng thời gian ở bên nhau, vì được quen biết F5 và cả nhà Gác mái.

Here, we have Love.

24.5.2012

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hoàng Tử Gác Mái Vietsub, Rooftop Prince (2013)

Hoàng Tử Gác Mái VietSub, Rooftop Prince (2013)

Là nhà nướcmang nền điện ảnh phát triển TOP đầu của châu Á vớinhiềubộ mặt được ham mê ở khắp châu lục mà thậm chí còn được biết đến trên khuôn khổ toàn thế giới, Hàn Quốc luôn vượt trộivớicác tựa phim truyền hình ấn tượng cùng dàn diễn viên đẹp, cốt truyện lôi cuốn và mẫu kết ghi phổ biến dấu ấn mà một trong số ấycó thể nóitới bộ phim Hoàng Tử Gác Mái được ra mắt vào năm 2012. Ngay từ lúc chưa chiếu thì phim đã tạo ra làn sóng chờ mong từng ngày từng giờ lúccó sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi, nổi bật của điện ảnh xứ Kim Chi như Park Yoo-Chun, Han Ji-Min, đặc thù là nam diễn viên điển trai đa dạng fan bậc nhất Lee Min-Ho.Lấy bối cảnh của 2 thời kí vãng và bây giờcónhững câu chuyện được nối tiếp từ 2 thời đại khác nhau mangbí quyếtphá hoangvô cùng sáng tạo mangtớiđa dạng điều thú vị cộngnhững câu chuyện lôi cuốn từ đầu cho đến cuối, nội dung của phim Hoàng Tử Gác Mái khởi đầu từ việc Thái tử Yi Gak thấy rằng anh ta vô tình bị di chuyển từ triều đại Chosun tới thời Seoul tiên tiến của năm chúng tôi Gak vốn là một hoàng tử thông minh, hay cười và vui vẻ nhưng nói từ sau cái chết của người vợ đầu anh bắt đầu ít đề cập và chẳng bao giờ cười nữa. Cho tớikhi đi tới 300 năm sau vào thời hiện đại thì anh gặp Hong Se Na, một người con gái gần giống có vợ đã chết của mình. Không chỉ sửng sốt về các gì đang diễn ra cómộtkhung cảnh hoàn toàn xa lạ cộngmangấy là các phương tiện, cách ăn mặc cho tớiđa sốtoàn bộtrang bị và quan yếu là người con gái mà anh gặp.Không chỉ tò mò về n Se Na mà Yi Gak còn muốn xác định nguyên cớbí hiểmcái chết của vợ mình ở thời khắc 300 năm trước liệu mang sự tương đồng của riêng mình có người cháu Giám đốc điều hành tại công ty, nơi Se Na đang làm cho việc, Gak fake định danh tính của người đàn ông trẻ ở sắp cô. Hoàng Tử Gác Mái liệu có thể điều hướng cả một tập đoàn tiên tiến để tậu khoảng thời gian của riêng mình?

99+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đã Kết Thúc Được Yêu Thích Nhất

Tình yêu một khi kết thúc sẽ để lại những sự hụt hẫng và đau đớn tột cùng cho cả hai. Những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc luôn khiến trái tim bạn đọc nghẹn ngào và xúc động nhưng không kém phần tiếc nuối về những gì đã có cùng nhau. Hãy theo dõi và đừng quên chia sẻ nhé các bạn!

Những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc ấn tượng nhất

Ngay bây giờ xin mời các bạn theo chân gocbao.com theo dõi những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc ấn tượng nhất. Chúng tôi tin rằng những câu nói hay này sẽ giúp các bạn vơi đi những nỗi lòng chôn giấu của mình. Hãy cùng nhau theo dõi nhé!

1. Từ giờ, em sẽ sống tử tế trước hết là với chính em. Sẽ tìm một người tử tế để yêu và yêu một người thật tử tế. Vì cuộc đời này quá ngắn để đối đãi với bản thân mình một cách qua quýt. Để trách một người con trai chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và tự mình trở thành một người con gái không biết trân trọng bản thân.

2. NỤ CƯỜI có thể tặng cho bất kỳ ai, nhưng NƯỚC MẮT thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

3. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc QUÊN đi một số người trong QUÁ KHỨ. Bởi vì một lý do đơn giản “họ không thuộc về TƯƠNG LAI của chúng ta”.4. Cà phê đắng – bỏ đường thì ngọt.Tình đắng rồi – bỏ cuộc là xong!

5. Chắc anh thua người ấy

6. Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!

7. Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!

8. Tại sao những lúc giận nhau,– Chúng ta cứ nghĩ đến hai chữ… CHIA TAY– Mà không hề nghĩ đến hai chữ… VƯỢT QUAĐể rồi…– Chúng ta cứ vô tình làm đau nhau– Làm tổn thương nhau nhiều đến thế?

9. Em cần: Một chút thờ ơ để không còn quan tâm đến một người không đáng.Một chút lạnh lùng để có thể ngẩng cao đầu mà bước qua anh.Một chút tàn nhẫn để gạt bỏ đi quá khứ.Một chút lạc quan để một lần nữa vững tin vào tình yêu.Và…Một chút mạnh mẽ để cho những giọt nước mắt không rơi.

10. Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!

11. Một cô gái dù có mạnh mẽ thế nào cũng mong có một chàng trai bên cạnh

12. Xa anh em vẫn ổn chỉ là nụ cười em kém tươi

13. Trong tình yêu cảm giác được rồi mất là một trong những cảm giác khó chịu nhất trên đờn

14. Em tưởng sau khi chia tay em quên được anh nhưng ai ngờ em còn nhớ hơn xưa.

15. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ vì nhau

16. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu mà bởi vì không bên nhau được nữa

17. Nếu buông tay là sẽ mất tất cảVậy liệu nắm chặt có giữ được gì khôngĐã thuộc về nhau thì có mất cũng sẽ tìm lại đượcCòn không là của nhau thì ngay bên cạnh cũng không thấy được nhau18. Tôi cười không có nghĩa là tôi hạnh phúcTôi khóc không có nghĩa là tôi đang buồnVì vậy tôi hay cười để che giấu nỗi đauVà tôi hay khóc khi thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc

19. Nếu tình yêu giống như chiếc đồng hồ cát thì trái tim được lấp đầy trong khi lý trí dần mất đi.

20. Ngày anh đến em cười vui hạnh phúc. Ngày anh đi, nỗi buồn nơi khóe mắt

21. Anh có biết không, em mệt lắm, em mỏi lắm,… em nhớ anh lắm. Em cô đơn mà không ai thấu hiểu, em buồn mà không ai cùng chia sẻ.

22. Bạn càng cố gắng quên người mình yêu, cũng giống như bạn cố gắng nhớ người mà mình chưa bao giờ từng gặp.

23. Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người khác. Nhưng em luôn mong anh vui vẻ trong cuộc đời này.

24. Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!

25. Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!

26. Tại sao những lúc giận nhau,– Chúng ta cứ nghĩ đến hai chữ… CHIA TAY– Mà không hề nghĩ đến hai chữ… VƯỢT QUAĐể rồi…– Chúng ta cứ vô tình làm đau nhau– Làm tổn thương nhau nhiều đến thế?

27. Em cần:Một chút thờ ơ để không còn quan tâm đến một người không đáng.Một chút lạnh lùng để có thể ngẩng cao đầu mà bước qua anh.Một chút tàn nhẫn để gạt bỏ đi quá khứ.Một chút lạc quan để một lần nữa vững tin vào tình yêu.Và…Một chút mạnh mẽ để cho những giọt nước mắt không rơi.

28. Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!

29. Yêu thì hạnh phúc……Mà kết thúc thì đau…Tự khóc tự lau……Tự đau tự chịu.Tự gặp – tự hiểu – tự buông lơi.Nước mắt tự rơi tự lau lấy.Tự nhìn – tự thấy – tự biết đi.Tự nghĩ – tự suy – tự quên đi.Và… tự sống tiếp!

30. Niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậyNó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.

31. Buồn làm gì cho đời chán nảnKhóc làm gì cho lệ chứa chanChán làm gì cho lý tưởng tiêu tànHãy vững vàng và quên đi tất cả.

32. Yêu một người thật ra cần rất nhiều can đảm– Can đảm để Chấp nhận– Can đảm để Níu giữ– Can đảm để Tha thứ– Can đảm để Yêu thương– Và… đôi khi cần…– Can đảm để Buông tay.

33. Anh à…Em khóc nhé…Một chút thôi…Khóc mệt em sẽ ngủ…Và…Tỉnh dậy em sẽ quên…34. Cái gì đã vỡ là vỡ,Có hàn gắn lại cũng chỉ toàn rạn nứt mà thôi.Cái gì đã đứt là đứt,Có nối lại cũng chẳng tồn tại dài lâu.

35. Vẫn biết rằng… quá khứ ở đằng sauvà phải sống cho những gì phía trướcNhưng đôi khi… đôi chân vẫn bước ngượcDẫn ta về tìm kiếm những nỗi đau.

Những câu nói hay về tình yêu dang dở khiến bạn rơi nước mắt

Tình yêu có thể khiến chúng ta bất chấp tất cả, nó giúp ta trở nên tốt đẹp hơn nhưng một khi tình yêu đó tan vỡ thì sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái cô độc đầy đau đớn. Hãy cùng nhau theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết này của chúng tôi nhé các bạn!

1. Trên đời này không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.

2. Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen

3. Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

4. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

5. Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn

6. Đêm nay, đêm mai, đêm sau nữa ….. Tôi nhớ 1 người chưa từng nhớ tôi

7. Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luốn phải cố gắng mỉn cười

8. Khi yêu … sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong trái tim của họ chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của mình.

9. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi

10. Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mong manh như nắng và để lại trong tim em “cay đắng ngút ngàn”

11. Cố gắng để quên người mình yêu cũng giống như cách mà mình cố gắng nhớ một người chưa từng gặp

12. Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả thế giới ngoài kia cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em

13. Nếu bạn thật sự quan trọng với một người, thì người đó sẽ luôn có thời gian dành cho bạn: không lý do, không dối trá và không thất hứa14. Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu

15. Lần cuối cùng em khóc vì anh. Em sẽ ngừng khóc và ngừng cả sự yêu thương

16. Hạnh phúc thì chẳng được bao lâu mà nỗi đau thì in sâu không thể xóa

17. Cái lạnh nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả

18. Có những người mình yêu mà không thể gần được. Và cũng có những người yêu mình nhưng không thể ừ được

19. Quá khó để bắt buộc ai đó phải yêu mình. Và càng khó hơn khi ép bản thân mình phải ngừng yêu ai đó

20. Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn

21. Chỉ cần khoảng cách đủ xa, thời gian đủ lâu thì dù có quen thuộc đến thế nào cũng sẽ trở lên xa lạ

22. Không phải vết thương nào chảy máu mới là đau nhất. Có những vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất

23. Ai cũng sẽ có thời điểm cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ, mệt mỏi bất lực với mọi thứ, chỉ muốn đi một nơi thật xa, không cần biết điểm đến, không định trước ngày về

24. Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười

25. Đừng lãng phí thời gian trong cuộc đời để ghen ghét với người khác. Đời ngắn lắm, yêu thương còn chưa đủ, bởi chúng ta chỉ có một lần để sống

26. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau, và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược dẫn ta về tìm kiếm những nỗi đau

27. Người dễ cười cũng là người dễ khóc, nhưng khi đau khổ tan nát nhất thì họ sẽ im lặng

28. Đôi khi tự nhủ lòng phải dũng cảm gạt bỏ tất cả mọi thứ khiến ta mệt mỏi, nhưng do dự vì lý trí không thể thắng nổi trái tim

29. Nụ cười vẫn luôn ở trên môi nhưng cuộc sống của tôi từ trước đến nay chưa bao giờ là ổn

30. Người đời thường lạnh lùng với những lời chân thật như nước đá. Mà đối với những lời hư ngôn thì lại sốt sắng nồng nàn

31. Cuộc sống cũng giống như con tàu trên đường ray. Chỉ có thể tiến về phía trước chứ không thể lùi lại

32. Nhiều lúc chỉ muốn mãi như một đứa trẻ để thấy cuộc sống thật bình dị, vui thì cười mà buồn thì khóc. Không ồn ào vội vã, không áp lực được yêu thương thật nhiều mà không cần phải đáp trả

33. Con gái khi yêu có rất nhiều sai lầm. Nhưng sai lầm lớn nhất đó chính là quá tin vào những lời giả dối của người mình yêu.

34. Dù đến rồi đi thì em cũng xem như những điều đó chính là có duyên nhưng không có nợ.

35. Em vội vàng đến bên anh rồi em lại vội vã ra đi. Anh vô tâm hay em không có tình nghĩa.36. Có khi nào bạn hiểu được cảm giác nhớ mốt người, thật sự rất nhớ, nhớ nhiều lắm. Nhưng chỉ biết nhớ thôi, chứ không thể nào đến bên để ôm thật chặt, vì còn một khoảng cách xa, xa lắm.

37. Buồn nhiều lắm nhưng lòng không thích nói…– Nói ra rồi cũng có được gì đâu– Cứ âm thầm mà giấu đi tất cả– Để ngày mai ta lại nở nụ cười!– Có những người không làm gì mà hạnh phúc tự đến…– Có những người rất cố gắng nhưng hạnh phúc vẫn lạnh lùng bước đi.

38. Hứa hẹn đủ điều…Nhưng… Liệu có vì nhau mà làm tất cả?!?Hay. . .Lại buông thả khi có người thứ ba!?!

39. Tình yêu nào phải trò chơi, vì khi đối phương bỏ cuộc, bạn chẳng thể nào là người chiến thắng.

40. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn và kết thúc bằng giọt nước mắt.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc đầy ấn tượng và ý nghĩa nhất. Những câu nói này khiến chúng ta hiểu thêm về tình yêu đôi lứa và chia sẻ những nỗi đau khi tình yêu tan vỡ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Nỗi Ám Ảnh Mang Tên “Việt Kiều” Của Cô Dâu Đài Loan Khi Về Nước

Đối với các cô dâu Đài Loan, xen lẫn với sự mong chờ, hồi hộp, hạnh phúc….vì sắp được quay về quê hương sau thời gian xa cách là những nỗi niềm khó có thể bày tỏ cùng ai. Đôi khi chúng biến thành gánh nặng, là nỗi ám ảnh với những ai đang có kế hoạch về Việt Nam thăm người thân sau thời gian xa cách.

Từ câu chuyện thực tế của cô dâu xứ Đài

4 năm kể từ khi lấy chồng Đài Loan, tôi mới về thăm quê. Tuy nhiên sau lần trở về ấy, mỗi lần nghĩ đến chuyện trở lại Việt Nam, tôi lại thấy ngại ngùng.

10 năm trước, vì nhà nghèo tôi quyết định sang Đài Loan với hy vọng đổi đời. Để sang được đây, tôi lựa chọn con đường kết hôn với người bản xứ. Tôi vẫn nhớ, ngày đầu tiên đến nhà chồng, tôi suýt rơi nước mắt. Tôi cứ tưởng khi đến xứ người, cuộc sống của tôi sẽ tốt hơn nhưng không ngờ, căn nhà nơi tôi về làm dâu còn tồi tàn hơn căn nhà của bố mẹ tôi ở Việt Nam.

Trong nhà, chồng tôi là anh cả. Dưới anh còn 2 cô em gái nhưng 2 cô em này vô cùng lười biếng. Bố mẹ anh lại khó tính nên tôi rất nản. Tôi nuôi ý định trốn về Việt Nam khi có cơ hội. Thế nhưng càng sống, tôi lại càng thấy gắn bó với chồng hơn. Anh cư xử với tôi rất tốt. Anh cũng luôn là người bênh vực tôi mỗi khi tôi phải chịu thiệt thòi.

2 tháng sau khi sống chung, tôi mang thai đứa con đầu tiên của anh. Vậy là cơ hội về Việt Nam của tôi đã không còn nữa. Tôi buộc phải lên kế hoạch phát triển kinh tế và bám trụ ở đây.

Tôi bàn với chồng mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ để buôn bán kiếm lời nhưng nhà chồng tôi không có tiền. Khả năng vay mượn của anh cũng không có. Vì vậy kế hoạch của tôi bị phá hủy.

Khi tôi mang thai đến tháng thứ 4, anh xin được việc ở một công ty điện tử cách nhà chừng 5 km. Tôi không xin được việc nên dành thời gian cho việc nhà và học tiếng bản địa.

Đồng lương của anh lúc đó được chừng 4 triệu tiền Việt Nam nên kinh tế gia đình tôi rất eo hẹp. Tôi không thể có tiền để gửi về cho gia đình, càng không thể về nước thăm bố mẹ.

Vài năm sau, đời sống kinh tế của hai vợ chồng tôi khá hơn trước. Tôi xin được việc hộ lý ở một bệnh viện nhỏ còn chồng tôi tích cực tăng ca. Thu nhập mỗi tháng của hai vợ chồng khoảng 14 triệu VNĐ. Với số tiền đó, tôi chi phí eo hẹp trong khoảng 8- 9 triệu. Còn lại, tôi tích cóp và lên kế hoạch đưa chồng con về Việt Nam thăm bố mẹ, họ hàng.

Ai cũng có “quà”

Cuối năm đó, tức là 4 năm kể từ khi tôi lấy chồng Đài Loan, tôi đã thực hiện được kế hoạch của mình. Tuy nhiên, sau lần trở về ấy, mỗi lần nghĩ đến chuyện về Việt Nam, tôi lại thấy rùng mình.

Tiền vé và đi lại của 2 vợ chồng cùng 1 đứa con chỉ tốn khoảng hơn 20 triệu đồng nhưng tiền quà cáp, biếu xén trong chuyến đi đó thì quá khủng khiếp. Ngoài một lượng lớn hoa quả, bánh kẹo tôi đưa được từ Đài Loan về biếu người thân, bố mẹ tôi còn phải khuân gần hết số bánh kẹo của một cửa hàng bách hóa về cho tôi đi tặng.

Số bánh kẹo ấy nhiều đến mức, tôi để đầy ở một căn phòng. Tiền chè thuốc, bánh kẹo thanh toán cũng đã lên đến con số gần chục triệu.

Số tiền đó, tôi không tiếc vì họ hàng nhà tôi đông, đếm sơ sơ cũng phải 30 – 40 hộ. Thế nhưng, điều khiến tôi thấy khó chịu là tất cả những người họ hàng mà tôi gặp, không ai hỏi đến cuộc sống của tôi ở xứ người ra sao, có vất vả không? Câu hỏi của họ chỉ là: Mỗi tháng kiếm được bao nhiêu và mang về cho bố mẹ được bao nhiêu tiền?

Thậm chí, bà cô ruột của tôi, sau khi nhận được gói quà là 1 hộp bánh Việt và một gói kẹo tôi mang về từ Đài còn bĩu dài mỏ. Chỉ đến khi tôi rút 2 tờ 500 nghìn ra biếu thì mới tươi tỉnh hồ hởi.

Những người trong làng thấy tôi về cũng kéo đến chơi. Tôi mang bánh kẹo, hoa quả và cả bia, nước ngọt ra mời. Họ vừa ăn vừa chẹp miệng: “Mang tiếng Việt kiều mà quà cáp sơ sài thế này thôi à?”

Tôi nghe 2 tiếng Việt kiều mà thấy chát chúa. Chắc họ nghĩ, tôi đi nước ngoài thì chỉ việc nhặt tiền về tiêu chứ không phải làm việc vất vả. Sao không có ai biết, để có được đồng tiền ở xứ người, tôi cũng khổ cực trăm bề…

Cái tiếng “đi nước ngoài”, cái mác “Việt kiều”

Người thân ở quê nhà luôn mặc định một điều “đi nước ngoài, lấy chồng ngoại ắt giàu có, tiền bạc, quà cáp mang về phải rủng rỉnh”. Nhiều người tặc lưỡi rằng tiền Việt mất giá, chứ kiếm tiền ở bên kia vừa dễ vừa có giá, đổi sang tiền Việt thì thỏa sức tiêu pha. Họ đâu biết rằng theo quy luật thị trường, những cô gái Việt làm dâu xứ Đài cũng làm đâu tiêu đó, giá trị đồng tiền tương đương với thị trường mà nó phải chi tiêu thì mức lương đó chỉ đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho một gia đình gồm vợ chồng và các con nhỏ ở nước sở tại. Việc thanh minh có vẻ khó bởi có một lý do đơn giản không thể làm thay đổi tư duy cố hữu của một lớp người đó là thói sĩ diện của một bộ phận Việt kiều về nước.

Mang tiếng “lấy chồng Đài Loan”, mà trở về quê hương kể lể chuyện tiền nong khốn khó nghe chừng mất mặt quá. Thôi thì dăm bảy năm mới có một lần về, nhiều người cố gồng mình thể hiện sao cho oai. Thế là để thực hiện một chuyến về quê, đôi khi người trong cuộc phải tiết kiệm hàng năm trời, phải thực hiện bài toán kinh tế thật chính xác và chi li, sao cho khoản nào ra khoản nấy. Dù chi phí sinh hoạt hằng ngày đắt đỏ, họ quyết không lạm chi vào số tiền để dành cho một lần về Việt Nam.

Sống ở nước ngoài chưa chắc đã sướng, “Việt kiều” chưa chắc đã có nhiều tiền, đặc biệt trong trường hợp đây là những cô gái Việt làm dâu xứ Đài. Đôi khi chúng ta phải sống trong hoàn cảnh của họ, chúng ta mới biết rõ họ cũng rất cơ cực để lao động kiếm ra đồng tiền để nuôi thân, và thi thoảng gói ghém gửi về cho gia đình. Thậm chí là khổ hơn cả những người đang sống tại quê hương.

Thẳng thắn mà nói, họ không phải là cái máy in tiền, cũng không phải bỗng dưng tiền từ trên trời rơi vào tay họ, họ cũng như bất kỳ ai đang lao động vất vả để nhận từng đồng lương. Có thể đồng lương này cao thật, nhưng cao hơn so với ở Việt Nam nhưng hoàn toàn chỉ ở mức bình dân tại quốc gia mà họ sinh sống. Vậy thì không lý gì chúng ta lại khiến họ cảm thấy nặng nề hơn mỗi khi có ý định về quê nhà thăm gia đình, bè bạn thông qua những yêu cầu mua quà cáp, mua này mua kia,… hay thậm chí là mặc định Việt kiều hồi hương là phải chi trả mọi cuộc ăn chơi họp mặt.

Date:

Bạn đang xem bài viết Rooftop Prince – Một Kết Thúc Đẹp Và Đầy Ám Ảnh trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!