Xem Nhiều 6/2023 #️ Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng # Top 11 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong một phân tích về ngôn ngữ mới công bố khẳng định, Neil Armstrong đã bỏ chữ “a” trong câu nói nổi tiếng của mình khi đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đáng lẽ ra câu nói của Armstrong là: “One small step for a man”. Trên

Trong một phân tích về ngôn ngữ mới công bố khẳng định, Neil Armstrong đã bỏ chữ “a” trong câu nói nổi tiếng của mình khi đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đáng lẽ ra câu nói của Armstrong là: “One small step for a man”. Trên thực tế, đoạn băng ghi âm đầy đủ câu nói của Armstrong chỉ là: “One small step for man. One giant leap for mankind”. Xét về ngữ pháp, Armstrong đã sai khi bỏ đi mạo từ “a”. Về việc này, Armstrong giải thích rằng, ông đã nói là “a man” chứ không phải “man” như trong băng ghi âm. Trước đó, các nhà nghiên cứu cho rằng Neil Armstrong “định” nói “a man” nhưng do áp lực không khí nên chữ “a” đã biến mất. Và họ khẳng định mặc dù cụm từ đó không hoàn toàn chính xác về mặt ngữ pháp nhưng nó vẫn chứa đựng “chất thơ”. So về mặt nhịp điệu và đối xứng thì câu nói đó đã “bắt” được khoảnh khắc “thiên anh hùng ca” trong lịch sử loài người một cách hoàn hảo. Cũng có bằng chứng mới cho rằng, câu nói đầy “thi vị” này là tự phát chứ không phải theo “kịch bản” có sẵn của NASA hay Nhà Trắng. Giải thích về sự không nhất quán này có hai giả thiết, một là tĩnh điện chuyển hóa đã “xóa” mất chữ “a”, hai là chất giọng Ohio của Armstrong phát âm tương đối nhẹ mạo từ.

Tàu “Eagle” thực hiện cuộc “đổ bộ” lịch sử lên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969.

Để kết thúc các tranh cãi này, Tiến sĩ Chris Riley, tác giả của cuốn sách Haynes Apollo 11: An Owner’s Manual và nhà ngôn ngữ học John Olsson đã cho ra đời một bản phân tích chi tiết nhất về câu nói của Neil Armstrong. Riley và Olsson đã nghiên cứu các bản băng từ tính từ Trung tâm Vũ trụ Johnson, Houston ghi âm lời nói của Neil Armstrong trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Những đoạn băng này cho thấy không có mạo từ “a” trong câu nói của Armstrong. Theo Riley, bản ghi âm cho thấy, chữ “r” trong từ “for” và chữ “m” trong từ “man” nối liền với nhau, và không có chỗ cho từ “a”. Như vậy, việc mất từ “a” có vẻ không phải do trục trặc kỹ thuật mà do Armstrong nói nhịu. Tuy nhiên, phân tích của Riley chỉ ra chủ đích của Armstrong là “a man” bởi ông đã lên giọng khi nói từ “man” trong khi hạ giọng ở từ “mankind”. Theo Olsson, điều này cho thấy Armstrong đã sử dụng sự đối lập mà chúng ta vẫn thường thấy trong các bài phát biểu. “Điều đó có nghĩa là ông ý thức được sự khác nhau giữa từ “man” và “mankind”, vì vậy từ “man” ở đây để chỉ một con người chứ không phải toàn bộ loài người”, Olsson nói. Do đó, câu nói của Armstrong vang mang ý nghĩa: “Bước chân nhỏ của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại”.

Lịch sử nhân loại vẫn đang ghi nhận Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Về việc cho rằng Neil Armstrong đã có kịch bản từ trước, Olsson giải thích: “Khi nhìn hình ảnh của Armstrong trên Mặt Trăng, bạn sẽ thấy rằng ông vừa di chuyển vừa nói. Ông nói từ đầu tiên “đây là” ngay khoảnh khắc ông đặt chân lên Mặt Trăng và khi ông nói “một bước tiến vĩ đại của loài người” thì ông đang di chuyển cả người của mình. Bên cạnh đó, ông cũng không sử dụng từ nối “và” hay “nhưng” giữa hai vế của câu. Vì vậy, với tất cả những lý do trên, chúng ta có thể thấy rằng đây hoàn toàn là một câu nói không có sự sắp đặt từ trước”. Ông cũng khẳng định rằng, lỗi nói nhịu không khiến câu nói của Armstrong mất ý nghĩa: “Tôi cảm thấy hài lòng vì nghiên cứu của mình, điều đó không có nghĩa là hướng sự chú ý tới lỗi phát âm vụn vặt này, mà chúng ta cần phải ghi nhận những cống hiến của Neil Armstrong”.

Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng?

Melissa Michaud Baese-Berk, Đại học Oregon

Vào tháng 7 20, 1969, ước tính khoảng 650 triệu người hồi hộp theo dõi khi Neil Armstrong đi xuống một bậc thang hướng tới bề mặt của Mặt trăng.

Khi bước những bước đầu tiên, ông đã thốt lên những lời sẽ được ghi vào sử sách cho các thế hệ sau: “Đó là một bước nhỏ của con người. Một bước tiến khổng lồ của nhân loại.”

Hoặc ít nhất đó là cách mà giới truyền thông đưa tin về lời nói của anh ấy.

Nhưng Armstrong nhấn mạnh mà anh ấy thực sự đã nói, “Đó là một bước nhỏ để a Đàn ông.” Trên thực tế, trong bản ghi chính thức của sứ mệnh đổ bộ lên Mặt trăng, NASA phiên âm câu trích dẫn như “đó là một bước nhỏ cho (một) người đàn ông.”

Là một nhà ngôn ngữ học, Tôi bị cuốn hút bởi những sai lầm giữa những gì mọi người nói và những gì mọi người nghe.

Trong thực tế, Gần đây tôi đã thực hiện một nghiên cứu về cách nói mơ hồ, bằng cách sử dụng câu nói nổi tiếng của Armstrong để cố gắng tìm ra lý do và cách chúng ta hiểu thành công bài phát biểu, nhưng đôi khi cũng mắc lỗi.

Khả năng xử lý giọng nói phi thường của chúng tôi

Bất chấp sự nhầm lẫn về lời nói của Armstrong, người nói và người nghe có khả năng đồng ý đáng kể về những gì được nói và những gì được nghe.

Khi chúng ta nói chuyện, chúng ta hình thành một suy nghĩ, lấy từ từ trí nhớ và cử động miệng để tạo ra âm thanh. Chúng tôi làm điều này một cách nhanh chóng, sản xuất, bằng tiếng Anh, khoảng năm âm tiết mỗi giây.

Quá trình dành cho người nghe cũng phức tạp và nhanh chóng không kém. Chúng ta nghe âm thanh, chúng ta phân tách thành thông tin lời nói và thông tin không phải lời nói, kết hợp âm thanh lời nói thành từ và xác định nghĩa của những từ này. Một lần nữa, điều này xảy ra gần như ngay lập tức và lỗi hiếm khi xảy ra.

Những quá trình này thậm chí còn phi thường hơn khi bạn suy nghĩ kỹ hơn về các thuộc tính của lời nói. Không giống như viết, lời nói không có khoảng cách giữa các từ. Khi mọi người nói, thường có rất ít khoảng dừng trong một câu.

Tuy nhiên, người nghe gặp chút khó khăn khi xác định ranh giới từ trong thời gian thực. Điều này là do có một số dấu hiệu nhỏ – như cao độ và nhịp điệu – cho biết khi một từ dừng lại và từ tiếp theo bắt đầu.

Nhưng các vấn đề trong nhận thức giọng nói có thể nảy sinh khi thiếu các loại tín hiệu đó, đặc biệt là khi cao độ và nhịp điệu được sử dụng cho các mục đích phi ngôn ngữ, như trong âm nhạc. Đây là một lý do tại sao nghe nhầm lời bài hát – được gọi là “thứ hai” – là phổ biến. Khi hát hoặc đọc rap, rất nhiều dấu hiệu giọng nói mà chúng ta thường sử dụng được thay đổi để phù hợp với nhịp của bài hát, điều này có thể làm rối loạn quá trình nhận thức mặc định của chúng ta.

Nhưng không chỉ lời bài hát bị nghe nhầm. Điều này có thể xảy ra trong lời nói hàng ngày, và một số người đã tự hỏi liệu đây có phải là điều đã xảy ra trong trường hợp của Neil Armstrong.

Nghiên cứu các tín hiệu hỗn hợp của Armstrong

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã cố gắng lược bỏ các tệp âm thanh của những từ nổi tiếng của Armstrong, với kết quả khác nhau. Một số đã đề nghị rằng Armstrong chắc chắn đã tạo ra chữ “a” khét tiếng trong khi những người khác duy trì điều đó không chắc hoặc quá khó để nói. Nhưng tập tin âm thanh gốc đã được ghi cách đây 50 năm, và chất lượng khá kém.

Vì vậy, chúng ta có thể thực sự biết liệu Neil Armstrong có thốt ra “a” nhỏ đó không?

Có lẽ không. Nhưng trong một nghiên cứu gần đây, các đồng nghiệp của tôi và tôi đã cố gắng đi sâu vào vấn đề này.

Đầu tiên, chúng tôi đã khám phá mức độ tương tự của các tín hiệu giọng nói khi người nói định nói “cho” hoặc “cho a”. Đó là, liệu việc tạo ra “for” có thể phù hợp với sóng âm thanh, hoặc âm học, của “for a” và ngược lại không?

Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra gần 200 sản phẩm “cho” và 200 sản phẩm “cho a”. Chúng tôi nhận thấy rằng âm thanh của quá trình sản xuất mỗi mã thông báo này gần như giống hệt nhau. Nói cách khác, các sóng âm thanh do “Anh ấy mua cho trường học” và “Anh ấy mua một chiếc cho trường học” rất giống nhau.

Nhưng điều này không cho chúng ta biết Armstrong thực sự đã nói gì vào ngày tháng 1969 năm XNUMX. Vì vậy, chúng tôi muốn xem liệu đôi khi người nghe có bỏ sót những từ nhỏ như “a” trong ngữ cảnh như cụm từ của Armstrong hay không.

Chúng tôi tự hỏi liệu “a” có luôn được người nghe cảm nhận hay không, ngay cả khi nó được tạo ra rõ ràng. Và chúng tôi thấy rằng, trong một số nghiên cứu, người nghe thường nghe nhầm những từ ngắn, như “a”. Điều này đặc biệt đúng khi tốc độ nói chậm như Armstrong.

Ngoài ra, chúng tôi có thể điều khiển việc mọi người có nghe thấy những từ ngắn này hay không chỉ bằng cách thay đổi tốc độ nói. Vì vậy, có lẽ đây là một cơn bão điều kiện hoàn hảo để người nghe hiểu sai ý nghĩa của câu nói nổi tiếng này.

Trường hợp thiếu chữ “a” là một ví dụ về những thách thức trong việc tạo và hiểu lời nói. Tuy nhiên, chúng ta thường nhận thức và tạo ra lời nói một cách nhanh chóng, dễ dàng và không cần nỗ lực có ý thức.

Hiểu rõ hơn về quá trình này có thể đặc biệt hữu ích khi cố gắng giúp đỡ những người khiếm thính hoặc khiếm thính. Và nó cho phép các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cách những kỹ năng này được học bởi những người trưởng thành cố gắng tiếp thu một ngôn ngữ mới, từ đó có thể giúp người học ngôn ngữ phát triển các chiến lược hiệu quả hơn.

XNUMX năm trước, nhân loại đã bị thay đổi khi Neil Armstrong thực hiện những bước đầu tiên trên Mặt trăng. Nhưng có lẽ anh ấy không nhận ra rằng những lời đầu tiên nổi tiếng của anh ấy cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách con người giao tiếp.

[ Đăng ký nhận bản tin của The Conversation để nhận được thông tin chi tiết mỗi ngày ]

Melissa Michaud Baese-Berk, Phó Giáo sư Ngôn ngữ học, Đại học Oregon

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

Mậu Thân 1968: Lời Chúc Tết Của Bác Hồ Trên Làn Sóng Phát Thanh

Đúng vào thời khắc giao thừa 50 năm trước, lời chúc Tết của Bác đã vang lên trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, trở thành lời hịch trong Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Với các nhân chứng lịch sử, đây là chiến dịch không thể nào quên. Còn với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, cuộc Tổng tiến công là sự chỉ đạo chiến lược tài tình của Đảng, đã tạo ra bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh theo hướng có lợi cho ta trước khi vào bàn đàm phán.

“Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua

Thắng trận tin vui khắp nước nhà

Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta”.

Lời chúc Tết của Bác vang lên vào đúng giao thừa, ngay sau đó đêm mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Thân 1968, suốt từ vĩ tuyến 17 đến Cà Mau, các lực lượng vũ trang quân Giải phóng của ta bất ngờ tiến công rộng khắp vào 4/6 thành phố, 37/44 thị xã, hàng trăm thị trấn, quận lị… chiếm một số nơi, phát động quần chúng nổi dậy, đập tan bộ máy cơ sở của chế độ Sài Gòn ở nhiều vùng nông thôn.

Với những chiến sỹ trực tiếp chiến đấu, lời thơ chúc Tết của Bác chính là hiệu lệnh, là nguồn cảm hứng bất tận để các anh bước chân vào chiến dịch. Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lúc đó mới ngoài đôi mươi trên mặt trận Bình Trị Thiên nhớ lại, đón Tết bằng những đợt tiến công, nơi sự sống và cái chết cách nhau trong gang tấc, nhưng âm vang lời chúc Tết của Bác, quyện với nỗi nhớ nhà của ông đã thăng hoa thành thơ, thành ý chí quyết tâm chiến thắng:

“Đúng ngày Bộ đội ta hành quân vào trận, tôi có làm bài thơ Tết xa quê mẹ:

Tết này con bận việc quân

Đường xuân quê mẹ vắng chân con về

Bước đường trăm núi ngàn khe

Vẫn nghe quấn quýt xuân quê bên mình

Ngụy trang gió cuốn rung rinh

Ngỡ đâu cánh bướm nặng tình quê hương.”

Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Huy Hiệu nhớ lại.

Còn với Thiếu tướng Lê Xuân Tấu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp, khi đó là cán bộ Trung đội đại đội 3, Tiểu đoàn xe tăng 198, tham gia trận đánh then chốt Làng Vây (Quảng Trị) vào ngày mùng 10 Tết Mậu Thân 50 năm trước, lời chúc Tết của Bác như hiệu lệnh trái tim, thúc đẩy ông và đồng đội tiến lên. Và Tết, mùa xuân trên chiến trường của ông chính là hình ảnh kiên cường của những người đồng chí, đồng đội trong hiệp đồng phục vụ chiến đấu.

Thiếu tướng Lê Xuân Tấu bồi hồi:”Các đồng chí bộ binh, đặc biệt là các đồng chí công binh, lúc đó là đêm 6/2/1968, qua Tết rồi, trời rét lắm nhưng các đồng chí dầm mình dưới dòng sông Sê-pôn làm cọc tiêu cho xe tăng qua. Trước những hành động kiên cường dũng cảm như vậy đã tạo cho chúng tôi, cán bộ chiến sỹ xe tăng nghị lực chiến đấu rất cao.”

Với những nhà khoa học nghiên cứu lịch sử, cuộc Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 có đủ cơ sở để thành công, trên cả điều kiện khách quan và chủ quan. Đại tá, Tiến sỹ Vũ Tang Bồng, nguyên cán bộ Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết, trước đó, các chiến dịch chiến tranh cục bộ ở miền Nam và chiến tranh phá hoại quy mô lớn của Mỹ ở miền Bắc đã bị lực lượng của ta phản công quyết liệt, thất bại nặng nề với hàng nghìn máy bay bị bắn rơi, ý đồ chiến lược của địch không thực hiện được. Tại Mỹ cũng đang diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống. Đồng thời, ta đã mở chiến dịch nghi binh trên một địa bàn chiến lược khác để thu hút phần lớn lực lượng của địch:

“Trước đó khoảng 10 ngày, theo kế hoạch, ta chủ động mở mặt trận đường 9 Khe Sanh, khiến Bộ chỉ huy quân viễn chinh Mỹ, cũng như quân Ngụy nghĩ rằng, hướng tiến công chính của Cộng sản ở khu vực đường 9. Cho nên đã có lúc phần lớn lực lượng quân chiến đấu Mỹ được đưa ra đường 9 để giữ bằng được địa bàn chiến lược. Chúng ta đã đạt được mục đích là thu hút được lực lượng của địch ra đường 9 để tạo bất ngờ đánh vào đô thị”, TS Vũ Tang Bồng kể.

Khi mọi sự chú ý của phía Mỹ đổ dồn vào Khe Sanh, thì vào đêm Giao thừa Tết Mậu Thân 1968, lực lượng vũ trang giải phóng bất ngờ mở cuộc tiến công vào hầu khắp các đô thị trên toàn miền nam; đánh thẳng vào các cơ quan đầu não, khiến Mỹ và chính quyền Sài Gòn “sững sờ, choáng váng”; làm đảo lộn các kế hoạch chiến tranh của chính quyền Tổng thống Johnson và gây ra sự phản ứng dữ dội trong công chúng Mỹ, khiến ý chí xâm lược của địch bị suy sụp. Đây chính là tài thao lược, là sự chỉ đạo tài tình của Đảng, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Bạo, Giám đốc Học viện Chính trị – Bộ Quốc phòng nhận định, địch bị bất ngờ vì đây là lần đầu tiên ta mở đợt Tổng tiến công rộng lớn, trực diện vào các đô thị, nơi tập trung các cơ quan đầu não chỉ đạo chiến tranh của địch, và thời điểm tiến công cũng rất đặc biệt, đúng vào đêm giao thừa, khi mà hơn một nửa số ngụy quân đã được nghỉ về quê đón Tết.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Bạo nhận định: “Đảng ta đã chọn thời cơ tiến công vào dịp Tết Nguyên Đán, đúng đêm giao thừa, lúc mà địch bộc lộ sơ hở, chủ quan. Vì thế, khi ta tiến công, địch hoàn toàn bị bất ngờ. Chúng không chỉ bất ngờ về thời gian mà còn bất ngờ về mục tiêu bị tiến công là các đô thị, các căn cứ quan trọng và bất ngờ cả về quy mô của cuộc tiến công khi ta không đánh vào vài chục điểm nhỏ như phán đoán của tình báo địch, mà đánh đồng loạt trên khắp chiến trường miền Nam. Vì thế, chúng hết sức bị động, lúng túng đối phó”

Thành công của cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 đã thay đổi cục diện chiến tranh, tạo ra bước đột phá lớn “Đè bẹp ý chí xâm lược của Mỹ, buộc Mỹ phải ngồi vào bàn thương lượng”; Phá hủy hàng rào điện tử McNamara của Mỹ nhằm khống chế con đường huyết mạch Trường Sơn nối hậu phương với tiền tuyến; Tạo ra tiền đề quan trọng tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Những Phát Ngôn Để Đời Của Vị Ceo Lừng Danh Steve Jobs

Cùng điểm lại những câu nói đầy ý nghĩa, mang giá trị hiện thực cao của cố chủ tịch tập đoàn Apple để xem ông đã trải lòng mình như thế nào thông qua những câu nói dù ngắn gọn những lại rất chân thực và tràn đầy tính triết lý.

Steve Jobs được đông đảo mọi người biến đến không chỉ với vai trò là vị chủ tịch lừng lẫy của Apple mà còn là người luôn đi kèm với những câu nói mà khi nghe đến, ai cũng phải tâm đắc vì tính triết lý trong từng câu chữ. Sự lồng ghép tinh tế giữa những yếu tố trong công việc và cuộc đời đã được ông vận dụng triệt để, để rồi từ đó những phát ngôn ấy bằng cách nào đó đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, trở thành kim chỉ nam giúp cho chúng ta trở lên lạc quan, yêu đời hơn và cũng là nguồn động lực to lớn cho mọi người có thể sẵn sàng vững bước trong tương lai. Mời bạn cùng L’Officiel Vietnam điểm lại những câu nói hay của Steve Jobs, mong rằng với sự chia sẻ này, ban biên tập chúng tôi sẽ phần nào giúp được bạn vững tin hơn trong cuộc sống.

1. Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên.

2. Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tôi quan trọng.

3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

4. Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều, và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, và rồi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy điều ta làm nên thật tốt. Nên đáng giá.

5. Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.

6. Tôi muốn tạo nên một âm thanh trong vũ trụ này.

7. Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả núi non.

8. Một số người nghĩ rằng thiết kế là việc trông nó như thế nào. Nhưng dĩ nhiên nếu bạn đào sâu hơn, thực sự đó là nó hoạt động như thế nào.

9. Cách duy nhất để làm nên những công việc vĩ đại đó là yêu thích những thứ mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy điều đó, thì hãy tiếp tục tìm, đừng dừng lại.

10. Hãy can đảm làm theo hững gì con tim và trực giác của bạn mách bảo. bởi, theo một cách nào đó, trực giác và con tim luôn biết chính xác những gì bạn muốn. những thứ khác chỉ là thứ yếu.

Bạn đang xem bài viết Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!