Xem Nhiều 2/2023 #️ Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “She Was Pretty” # Top 10 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “She Was Pretty” # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “She Was Pretty” mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hẳn những bạn đã từng xem bộ phim “She was pretty” đều có ấn tượng với câu nói ngọt quắn lưỡi của anh nam chính :

“고마워, 그동안 내 우산 해 줘서다음에 만날 땐 내가 네 우산이 되어 줄게.”

“Cảm ơn cậu vì đã trở thành chiếc ô của mình. Lần tới gặp lại , mình nhất định sẽ trở thành chiếc ô của cậu.”

고마워 nghĩa là “cảm ơn” một cách vô cùng trìu mến và gần gũi.

내 우산 하다 nghĩa là “làm chiếc ô của mình” , “trở thành chiếc ô của mình”

Cấu trúc 아/어/해 주다 được sử dụng khi làm việc gì đó cho ai hoặc làm gì hộ ai.

Cấu trúc 아/어서 trong trường hợp này sẽ diễn tả nguyên nhân , lí do. Ta có thể dịch là “Vì…”

Vậy ta có 내 우산 하다 + 아/어/해 주다 sẽ trở thành 내 우산 해 주다 (Trở thành chiếc ô của mình/cho mình) , sau đó lại thêm đuôi 아/어서 vào để tạo nên câu “내 우산 해 줘서” có nghĩa là “Vì đã trở thành chiếc ô của tớ”

그동안 nghĩa là “khoảng thời gian ấy”. Ở trong hoàn cảnh của nhân vật Ji Sung Joon thì “khoảng thời gian ấy” là tuổi thơ ấu cô đơn của anh , khi anh còn là cậu nhóc mũm mĩm với cặp kính cận và bị bạn bè hắt hủi , xa lánh thì người bạn Hye Jin đã luôn bên cạnh động viên và yêu quý anh.

Và bạn nào đã xem bộ phim này rồi hẳn sẽ còn phân đoạn Hye Jin dùng áo khoác che mưa cho Ji Sung Joon. Có lẽ kí ức ấy đã khắc sâu trong tâm trí của Ji Sung Joon , giống như đôi cánh đẹp đẽ đã nâng đỡ tâm hồn và tiếp thêm sức mạnh để anh luôn cố gắng thay đổi và hoàn thiện bản thân để rồi trở thành một người đàn ông thành công ở hiện tại.

Như vậy , câu “고마워, 그동안 내 우산 해 줘서” có nghĩa là “Cảm ơn cậu vì đã trở thành chiếc ô của mình.”

Câu 2 : 다음에 만날 땐 내가 네 우산이 되어 줄게.

다음 nghĩa là “lần tới” , “lần sau” và ta gắn thêm 에 sau 다음 bởi 다음 là từ chỉ thời gian.

Cấu trúc Động từ + (으)ㄹ 때 là cấu trúc thể hiện thời điểm xảy ra một sự kiện , một hành động nào đó. Ta có thể dịch là “Khi…” hoặc “Lúc..”

Vậy , Động từ 만나다 + (으)ㄹ 때 sẽ thành 만날 때 , nghĩa là “Khi gặp mặt…”

Và cả cụm “다음에 만날 때” là “Lần tới gặp mặt…” Và chắc là xem đến đây thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao người bạn xưa đang ở trước mặt mà anh Ji Sung Joon này lại hẹn “lần sau gặp” là sao ???!

Thực ra vì lúc đó , Ji Sung Joon không hề biết cô gái trước mặt là người mà anh đang tìm kiếm , nhớ nhung. Anh chỉ coi cô là một cô nhân viên không hơn không kém với mái tóc rối xù mà thôi…

네 우산 ( Là viết gọn của 너의 우산) nghĩa là “Chiếc ô của cậu”

네 우산이 되어 주다 : trở thành chiếc ô của cậu / trở thành chiếc ô cho cậu

(cấu trúc 아/어 주다 mình đã phân tích ở câu trên)

Cấu trúc Động từ + (으)ㄹ게 dùng để hứa hẹn chắc chắn sẽ làm việc gì đó. Chúng ta có thể dịch là “Sẽ…”

Vậy nên 네 우산이 되어 주다 + (으)ㄹ게 sẽ thành 네 우산이 되어 줄게 nghĩa là “tớ nhất định sẽ trở thành chiếc ô của cậu”

Và cả câu : “다음에 만날 땐 내가 네 우산이 되어 줄게” ta sẽ dịch là “Lần tới gặp lại , tớ chắc chắn sẽ trở thành chiếc ô của cậu”

Mình sẽ nói thêm một chút về cấu trúc Động từ + (으)ㄹ게 vì cấu trúc này thường được sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của người Hàn.

(으)ㄹ게 so với (으)ㄹ 거예요 hay 겠다 , thực tế mà nói thì cả 3 câu trúc này đều mang nghĩa là “Sẽ…” , diễn tả kế hoạch dự định.

Câu 1 : 술기운을 빌려 사랑을 고백하겠어요.

Câu 2 : 술기운을 빌려 사랑을 고백할 거예요.

Câu 3 : 술기운을 빌려 사랑을 고백할게.

Nhìn qua thì cả 3 câu này đều manh nghĩa “Tôi sẽ mượn rượu để tỏ tình” đấy , nhưng sắc thái biểu cảm hoàn toàn khác nhau :

Câu 1 dùng 겠다 cho thấy người nói chưa chắc chắn với quyết định này. Ừ thì nghe có vẻ quyết liệt đấy nhưng chưa chắc cậu ta đã mượn rượu tỏ tình thật đâu.

💓 Câu 2 dùng (으)ㄹ 거예요 cho thấy rằng cậu này thực sự muốn tỏ tình đấy , nhưng nếu mà bị crush phũ trước thì khả năng cao là cậu này sẽ không dám tỏ tình nữa 🙂 )

Câu 3 dùng (으)ㄹ게 đúng chuẩn đàn ông đích thực , nói là làm , đã bảo sẽ tỏ tình là tỏ tình luôn và ngay chứ không có chần chừ , không có ngại ngùng kể cả biết rõ crush chẳng thích mình.

Như vậy , xét về mức độ biểu cảm và sự chắn chắn thì mình xin chấm cho (으)ㄹ게 trọn vẹn 10 điểm , còn (으)ㄹ 거예요 đã nghiện còn ngại cho 7 điểm thôi. Cuối cùng là 겠다 ấy hả , cho 5 điểm về chỗ thôi.

Và trong lời thoại trên , anh Ji Sung Joon đã sử dụng cấu trúc (으)ㄹ게 để khẳng định , để nhấn mạnh lời hứa của mình với người bạn gái anh luôn một lòng hướng về.

Và chính vì điều đó nên lời thoại này đã trở thành một trong những lời thoại đắt giá nhất phim.

Mình cũng muốn tỉ tê thêm một chút , đó là tại sao anh này lại đem “chiếc ô” ra để ẩn dụ cho câu nói của mình ? “chiếc ô” có ý nghĩa gì ?

Trong phân cảnh khi anh ấy nói câu này , anh ấy đang ở trong một hoàn cảnh vô cùng bế tắc. Anh chứng kiến một vụ tai nạn giao thông trong cơn mưa xối xả trên đường đi làm về , và những ám ảnh đau đớn về cái chết của người mẹ năm xưa , cũng dưới cơn mưa nặng hạt như thế này đã một lần nữa quay trở lại khiến anh trở nên mất kiểm soát và rời khỏi ô tô , chạy ra giữa cơn mưa lạnh buốt ấy trong cơn hoảng loạn và đau khổ.

Cũng chính giây phút đó , cô nhân viên tóc xù Hye Jin – đồng nghiệp của anh xuất hiện và cô đã dùng một tấm vải lớn để che cho anh giữa trời mưa dù cuối cùng cả 2 vẫn ướt sũng.

Trong cơn hoảng loạn , anh tưởng rằng đó chính là cô bạn gái năm xưa đã che mưa cho mình nên anh đã nói câu đó ( Đoạn này là anh chưa biết Hye Jin chính là cô gái ấy đâu)

Theo mình thì “chiếc ô” đối với nhân vật Ji Sung Joon là một đồ vật có giá trị tinh thần rất sâu sắc.

Khi anh còn nhỏ , khi được Hyejin che ô thì đó trước tiên là chiếc ô hữu hình che mưa cho nắng , còn đối với Sung Joon thì đó là chiếc ô của sự yêu thương và quan tâm , chiếc ô tạo ra rung động đầu đời của anh… Ở trong hoàn cảnh của một chú bé bị mọi người xung quanh xa lánh , kì thị thì ắt hẳn chiếc ô của sự yêu thương ấy đã để lại trong anh nhiều cảm xúc sâu đậm.

Khi anh trưởng thành , trở thành một người đàn ông hoàn hảo tưởng chừng như chẳng có buồn phiền gì , thì trong hoàn cảnh anh đau buồn và sợ hãi nhất , “chiếc ô” đó lại lần nữa xuất hiện , chở che , chia sẻ cùng anh.

Cho nên mình nghĩ , với nhân vật này , thì chiếc ô với anh là một linh vật , vâng phải nói là linh vật vì nó luôn xuất hiện trong những hoàn cảnh bế tắc nhất mà anh gặp phải.

Vậy nên hình ảnh “chiếc ô” đã trở thành một ẩn dụ đẹp đẽ cho sự yêu thương , cảm thông và sẻ chia.

Chỉ là một câu nói thôi mà để lại nhiều cảm xúc quá.

: 101 Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Ngọt Ngào, Lãng Mạn

Cuộc chiến nhằm mục đích trả thù hay tình yêu không thể đến với nhau được Choi Dal Po nói ra khiến nhiều người phải suy ngẫm:

Con người sống trên đời thường hay cảm thấy thế giới này thật nhỏ bé. Vốn là hai người xa lạ nhưng phát hiện ra lại có nhân duyên với nhau.

Phim Cứu thế – Healer Những câu nói hay nhất trong phim Hàn Quốc-2

Tình yêu trong sáng của anh dành cho cô, liệu cô có đáp lại được tình cảm của anh nhiều như anh đối với cô:

Có thể là tôi không? Thay vì chờ đợi ai đó không xuất hiện, thì người ở ngay bên cạnh là tôi đây, không được sao?

Duyên phận, số mệnh, tôi tin vào những thứ như vậy. Nếu ngay từ đầu chúng đã không tồn tại thì đã không có từ ngữ dành cho chúng, không phải sao?

Phim Hồi ức – Remember Những câu nói hay nhất trong phim Hàn Quốc-3

Lời nói đanh như thép khiến khán giả phải “nổi da gà” đã đẩy câu nói hay trong phim hàn quốc này vào top 3:

Những gì còn lại trên đời, không phải tiền bạc hay cái tên, mà là ký ức.

Phim Tìm lại chính mình – Kill me, heal me Những câu nói hay nhất trong phim Hàn Quốc-4

Câu nói đã kích tinh thần đối phương nhưng chiêm nghiệm lại thì đó là một lời động viên an ủi mà Oh Ri Jin đã nói:

Nếu muốn chết thì chết đi, nhưng đợi mai hẵng chết. Nếu ngày mai vẫn còn đau khổ như vậy, thì đợi ngày kia rồi chết. Còn nếu ngày kia vẫn đau khổ, thì ngày sau đó chết cũng chưa muộn, cứ như vậy mà sống qua từng ngày, rồi sẽ tốt lên hơn thôi. Cậu sẽ cảm thấy khi đó không chết, thực sự tốt.

Hay lời tỏ tình đốn ngã bao nhiêu trái tim bạn trẻ của Shin Se Ki:

Hãy nhớ. 10 giờ đúng tối ngày 7/1/2015, thời gian tôi bị cô mê hoặc.

Câu trả lời khẳng định quyền lực trong thời chiến của Yeon Hee mang lại cho người xem cách nhìn nhận, đánh giá con người lúc bấy giờ:

Thời loạn là gì? Thời loạn chính là địa ngục của kẻ yếu.

Phim Lời hồi đáp – Reply 1988 Những câu nói hay nhất trong phim Hàn Quốc-6

Đây là bộ phim cực hay về tình làng nghĩa xóm, cao cả hơn hết là tình mẹ bao la, ấm áp làm khán giả “nức lòng”:

Người giàu luôn trong sạch còn kẻ nghèo thì đầy tội lỗi. Có tiền là vô tội, không có tiền mới là có tội.

Vì Chúa không thể ở mọi nơi cùng một lúc nên tạo ra Mẹ.

Phim Cô nàng xinh đẹp – She Was Pretty

Trước khi gặp cậu, tôi nghĩ cô độc là điều tất nhiên. Nhưng sau khi trở thành bạn với cậu, tôi nhận ra dù chỉ có một người bên cạnh, thế giới này vẫn không hề đơn độc.

Phim Khi mẹ ra tay – Angry Mom Những câu nói hay nhất trong phim Hàn Quốc-8

Tình yêu thương của mẹ trẻ đối với con gái của mình, luôn tìm cách giúp đỡ con vượt qua chông gai của cuộc đời:

Ở vùng đất của những kẻ một mắt, người mở to hai mắt sẽ tự nhiên trở thành kỳ lạ.

Đó chính là đố kỵ. Nhìn thấy người xinh đẹp hơn mình thì không chịu được mà phải hành hạ. Khuôn mặt mày hiện giờ, xấu – xí – thậm – tệ.

Dù có lớn tuổi, mạnh mẽ, nhiều tiền thế nào. Thì vẫn có một quan hệ, mà ở đó bạn thua vô điều kiện. Kẻ yêu nhiều hơn luôn là kẻ yếu đuối hơn.

Các câu nói hay trong phim hàn quốc

Các câu nói hay trong phim hàn quốc ý nghĩa về cuộc sống, về tình yêu như truyền động lực sức, thêm kinh nghiệm sống cho mọi người. Những lời thoại xuất sắc trong phim được nhiều bạn trẻ chia sẻ để bày tỏ cảm xúc, thể hiện tâm trạng của mình, và chúng nhận được nhiều lượt like của cộng đồng mạng.

Nếu muốn chết thì chết đi. Nhưng đợi mai hẵng chết. Nếu ngày mai vẫn còn đau khổ như vậy, thì đợi ngày kia rồi chết. Còn nếu ngày kia vẫn đau khổ, thì ngày sau đó nữa chết cũng chưa muộn. Cứ như vậy mà sống qua từng ngày, rồi sẽ tốt hơn lên thôi. Cậu sẽ cảm thấy khi đó không chết, thực sự rất tốt. – Oh Ri Jin / Kill Me Heal Me –

Tạo ra sự trùng hợp là sai lầm đầu tiên. Biến sự trùng hợp thành định mệnh là sai lầm thứ hai. Thường xuyên khuyến khích khiến cho định mệnh đó trở thành số phận là sai lầm thứ ba. Để em lựa chọn rời xa anh, đó là sai lầm cuối cùng. – Oh Ri On / Kill Me Heal Me –

Duyên phận, số mệnh, tôi tin vào những thứ như vậy. Nếu ngay từ đầu chúng đã không tồn tại thì đã không có từ ngữ dành cho chúng, không phải sao? – Chae Young Shin / Healer –

Có thể là tôi không? Thay vì chờ đợi ai đó không xuất hiện, thì người ở ngay bên cạnh là tôi đây, không được sao? – Seo Jung Hoo / Healer –

Dù có lớn tuổi, mạnh mẽ, nhiều tiền thế nào thì vẫn có một quan hệ mà ở đó bạn thua vô điều kiện. Kẻ yêu nhiều hơn là kẻ yếu đuối hơn. – Jo Kang Ja / Angry Mom –

Thế giới dù không phải lúc nào cũng tốt đẹp nhưng cũng không phải tàn nhẫn đến mức ấy. Thơ không phải lúc nào cũng hay nhưng thầy hy vọng em có thể tìm thấy bài thơ khiến mình cảm động. – Park No Ah / Angry Mom –

Ở vùng đất của những kẻ một mắt, người mở to hai mắt sẽ tự nhiên trở thành kì lạ. – Park Jin Ho / Angry Mom –

Mùa đông nào cũng có mùa xuân. Chỉ cần gốc rễ cắm chặt thì dù mùa đông có khắc nghiệt đến thế nào, cũng đều có thể nở đóa hoa mùa xuân. – Jo Kang Ja / Angry Mom –

Bởi vì chúng ta 18 tuổi, chúng ta sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, nhưng không sao cả. Vì chúng ta 18 tuổi mà. – Lee Eun Bi / School 2015 –

Chắc cô cũng biết nên đối xử với đàn ông như thế nào rồi? Đừng nặng lòng quá. Đừng dồn hết tình cảm. Phải giữ lại một ít về mình. – Yoo Chang Soo / High Society –

Cậu có biết lợi ích lớn nhất của việc yêu đơn phương là gì không? Bắt đầu là dựa vào tâm trạng của mình, kết thúc cũng dựa vào tâm trạng của mình. – Lee Ji Yi / High Society –

Con người ta khi chết đi, họ đi vào trái tim của những người họ yêu thương. – Kang Ok Soon / Mask –

Nếu không gỡ mặt nạ ra, sẽ không bao giờ hạnh phúc. Nếu không đeo mặt nạ, sẽ không thể nào sống sót. – Seo Eun Ha / Mask –

Đeo mặt nạ mà sống thật ra rất cô đơn. Khóc một mình, cười một mình. Tất cả mọi chuyện đều phải làm một mình. – Byun Ji Sook / Mask –

Sự oán giận có thể bẻ gãy xương, ở nơi không hề có xương. – Hidden Identity –

Lí do tại sao yêu lại buồn, không phải vì hai người không hợp nhau, mà là vì thời điểm không thích hợp. Và khi đã bỏ lỡ thời điểm ấy, chúng ta sẽ chẳng thể quay đầu lại được nữa. – Kang Sun Woo / Oh My Ghost –

Chọn được sống hay chết bất cứ khi nào ta muốn, con người không có quyền đó. Dù muốn chết thì cũng phải sống. Vì cô không chết, nên hãy sống hết cuộc đời của mình đi. – Choi Sung Jae / Oh My Ghost –

Vào giây phút định nói ra tất cả sự thật, chúng ta thường do dự vì không đủ dũng khí. Và cũng chính vì những lúc do dự như thế, đã khiến cho ngay cả cơ hội để nói ra sự thật cũng không còn được chấp nhận nữa. – She Was Pretty –

Những câu nói hài hước trong phim Hàn

-” Tôi ước có thể mở 1 cửa hàng bánh nho nhỏ, tại đó tôi sẽ làm chiếc bánh ngon nhất Hàn Quốc, mỗi ngày sẽ có rất nhiều người đến mua, nếu ế quá thì tôi có thể ăn bánh ít ra cũng không bị đói” _Kim Sam Soon.

-Cuộc đời giống như 1 thanh chocolate vậy, ta sẽ không biết mình sẽ được những gì, cho dù tôi có làm bánh giỏi đến đâu thì cũng có bánh ngon và bánh không ngon vấn đề là người ta sẽ ăn lúc nào. Từ nhỏ thấy cái gì ăn dược cũng cho vào miệng, sau này khi biết chocolate có vị đắng nên việc ăn uống có lựa chon hơn. Tôi không muốn làm những chiếc bánh có vị đắng, vì trong 30 năm quá tôi đã nếm đủ rồi, chính vì cậy vị đắng trong bánh sẽ giảm đi một nửa.”

– “Tôi luôn nghiêm túc trong tình yêu. Cho dù kích thích tố tình yêu có dư thừa hay cạn kiệt, tôi vẫn luôn chân thành với tình yêu và làm hết khả năng để gìn giữ tình yêu của mình…” _Kim Sam Soon.

-“Tôi không khóc vì anh ta, mà tôi đang khóc vì tình yêu. Tôi biết rằng, tình có thể không là gì cả, mặc dù nó hoàn toàn là của tôi” .câu nói của SS khi bị người yêu phản bội.-“Đừng nên quay đầu nhìn lại, cũng đừng nên lo lắng cho tương lai, chỉ cần sống tốt từng ngày là được”.

” Em đã sai rồi. Ngay từ đầu em đã sai rồi. Loại người như cô ấy là không nên tiếp cận, không nên giả yêu cô ấy, lại càng không nên yêu cô ấy một cách thật lòng!”

I’m sorry! I Love You! – Lời của Moo Huyk:

” Ông trời ơi! Nếu ông thật sự có tồn tại, vậy thì ông hãy để cô gái này (Eun Che) ở bên cạnh của tôi. Hận thù, trách móc, khổ đau, tôi sẽ bỏ đi hết, sẽ ra đi một cách nhẹ nhõm, chỉ cần ông để cho cô ta ở bên tôi!”.

Instinct (Bản năng)

Bao Văn Long nói với Lâm Trinh Liệt : “Nguyện vọng của anh là mang theo ước mong của em”.

Because of Win Dinxie (vị có Win Dinxie)

“Sao ba ko đi tìm mẹ? Sao ba thấy mẹ bỏ đi mà ba ko đi tìm mẹ? Ba ko yêu mẹ…”

Những Câu Nói Lay Động Lòng Người Trong Bộ Phim Three Idiots

Học Tiếng Anh qua những câu nói hay trong phim Ba chàng ngốc

Những câu nói hay trong bộ phim Three idiots

Bộ phim Three idiots của Ấn Độ kể về ba chàng sinh viên Kỹ thuật Rancho, Raju và Farhan với những đam mê, khát vọng riêng trong cuộc sống, công việc. Đây không chỉ là bộ phim giải trí đơn thuần mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, mang đến những bài học thú vị dành cho nhiều thế hệ. Mời các bạn tham khảo những câu nói lay động lòng người trong bộ phim Ba chàng ngốc Three Idiots.

Những câu nói hay về tình yêu bằng Tiếng Anh Những câu nói hay và ý nghĩa về tình bạn bằng tiếng Anh Một số câu nói thông dụng trên phim HBO và STAR MOVIE

Never study to be successful, study for self efficiency. Don’t run behind success. Follow behind excellence, success will come all way behind you. (Đừng bao giờ học để thành công mà học vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công mà hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn)

We learned something about human behavior that day. If your friend fails, you feel bad. But if your friend comes in first, you feel worse. (Chúng ta học được vài điều qua hành vi của con người. Nếu bạn của bạn thất bại, bạn cảm thấy buồn. Nhưng nếu bạn của mình thành công dẫn đầu, bạn sẽ thấy còn buồn hơn)

Đây là trường đại học, không phải một cái nồi áp suất. Thậm chí một con sư tử ở rạp xiếc cũng phải ngồi trên một cái ghế vì sợ chiếc roi da. Nhưng bạn sẽ gọi con sư tử ấy là được “huấn luyện tốt”, không phải là được “giáo dục tốt”.

Sir! What Number 1, sir? Here we don’t talk about new ideas. Or about new inventions! We only talk about getting good grades, or a good job in the USA. We don’t gain any knowledge here, Sir. They only teach us how to bring back good grades here. (Vị trí số một nghĩa là gì, thưa thầy. Ở đây, chúng ta không nói về những ý tưởng mới, hay những phát minh mới. Chúng ta chỉ nói về những điểm số cao hay có một công việc tốt ở Mỹ. Chúng ta không tích lũy được kiến thức ở đây, thưa thầy. Giáo viên chỉ dạy cách đạt điểm tốt)

There was knowledge everywhere. Go get it from anywhere you can (Kiến thức ở khắp mọi nơi. Đi tích lũy nó ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể).

Do you know why I come first? Why? Because I’m in love with machines. Engineering is my passion! (Cậu có biết vì sao tôi là người thành công đầu tiên không? Vì sao ư? Vì tôi yêu máy móc. Kỹ thuật là đam mê của tôi)

Who was the first man to step on the moon? Neil Armstrong obviously. We all know that, but who was the second man? Don’t waste your time. It’s not important. Nobody ever remembers the man who came in second. (Ai là người đặt chân lên mặt trăng? Hiển nhiên là Neil Amstrong. Tất cả chúng ta biết điều đó, nhưng ai là người thứ hai? Đừng lãng phí thời gian. Điều đó không quan trọng. Không ai nhớ người thứ hai là ai)

Whatever you enjoy doing, make that your profession. Then work won’t seem to be work, but a game (Bạn thích làm điều gì, hãy biến nó thành nghề nghiệp. Nghề nghiệp sẽ không còn là một công việc, mà là một trò chơi)

If I become a photographer? I’ll just earn less, right? My home will be small, my car will be small. But, dad, I will be happy! I will be really happy. Whatever I do, I’ll be doing it from my heart. (Nếu con trở thành một nhiếp ảnh? Con sẽ kiếm được ít tiền hơn, đúng không? Nhà của con sẽ nhỏ hơn, ôtô cũng nhỏ hơn. Nhưng bố ơi, con sẽ hạnh phúc. Con sẽ thực sự hạnh phúc. Bất kể con làm điều gì, con cũng sẽ làm theo trái tim mình)

Sir, I have learnt to stand up on my feet after having broken both my legs. This attitude has come with great difficulty. No sir, I can’t. You may keep your job, and let me keep my attitude. (Thưa ông, tôi phải học cách tự đứng trên đôi chân của mình khi hai chân của tôi đã bị gãy. Quan điểm này thực sự khó khăn. Nhưng thưa ngài, tôi không thể. Ngài hãy giữ công việc của ngài đi, còn tôi sẽ giữ quan điểm của mình)

Dude, quit engineering and become a wildlife photographer! Do something that you have talent for. If Lata Mangeshkar’s (singer) father told her to become a fast bowler. Or if Sachin Tendulkar’s (Cricketer) father told him to be a singer. Imagine where they’d be today. Do you understand what I’m saying? Idiot. He loves animals but he’s marrying machines! (Này người bạn, hãy bỏ nghề kỹ sư và trở thành một nhiếp ảnh thiên nhiên đi. Làm điều gì mà cậu có tài năng. Nếu ngày xưa bố ca sĩ Lata Mangeshkar nói cô ấy trở thành một vận động viên cricke và bố cầu thủ cricke Sachin Tendulkar nói anh ấy trở thành một ca sĩ, thì họ sẽ ở vị trí nào ngày nay. Cậu hiểu điều tôi đang nói chứ? Đồ ngốc, cậu yêu động vật nhưng lại đi cưới máy móc)

Everyone turns into a yes-man to get the job. (Mọi người biến mình thành người chỉ biết nói “vâng ạ” để có một công việc)

Grades create divide. A = Masters, C = Slaves… (Điểm số tạo ra sự phân loại. A = Ông chủ, C = Nô lệ)

Cramming may get you past 4 years in college but it will screw your next 40 years. (Luyện thi có thể giúp cậu vượt qua 4 năm đại học nhưng sẽ hành hạ cậu 40 năm tiếp theo)

Learning is not memorizing the exact words from the book. Learning is understanding it and being able to explain it in your own words. (Học không phải là việc học thuộc y hệt những từ ngữ trong sách. Học là hiểu những điều đó và có thể diễn đạt bằng ngôn từ của bạn)

– That day I understood that this heart scares easily. You have to trick it, however big the problem is. Tell your heart, ”Pal, all is well. All is well”. – Does that solve the problem? – No, but you gain courage to face it.

(- Một ngày nọ tôi hiểu ra là trái tim thật dễ cảm thấy sợ hãi. Dù vấn đề có lớn như thế nào, bạn cũng phải cố gắng lừa nó. Nói với chính bạn rằng ”Này anh bạn, ổn thôi, ổn thôi”.

– Điều đó có giải quyết được vấn đề không?

– Không, nhưng cậu có dũng cảm để đối mặt với nó)

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Trong Các Bộ Phim Về Tình Yêu

Ngoài dàn diễn viên đẹp, cảnh quay đặc sắc và nội dung ý nghĩa, các bộ phim tình cảm lãng mạn sau đây còn hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả bởi những câu nói ngọt ngào truyền cảm hứng về tình yêu và cuộc sống.

Ngoài dàn diễn viên đẹp, cảnh quay đặc sắc và nội dung ý nghĩa, các bộ phim tình cảm lãng mạn sau đây còn hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả bởi những câu nói ngọt ngào truyền cảm hứng về tình yêu và cuộc sống.

(Nguồn ảnh: Metro)

“Điều tuyệt vời nhất mà bạn học được đó là yêu và được yêu.” – Phim Moulin Rouge.

(Nguồn ảnh: BasementRejects)

“Khi bạn biết được rằng bạn muốn dành trọn thời gian còn lại của cuộc đời bên cạnh một ai đó, bạn chỉ muốn bắt đầu càng sớm càng tốt.” – Phim When Harry met Sally.

(Nguồn ảnh: BS Reviews)

“Em cũng chỉ là một cô gái, đứng trước một chàng trai, và yêu cầu chàng hãy yêu cô gái ấy.” – Phim Notting Hill.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Chả có vấn đề gì to tát nếu anh hay cô ấy là người hoàn hảo, cho đến khi hai người trở nên hoàn hảo đối với nhau.” – Phim Good Will Hunting.

(Nguồn ảnh: Headstuff)

“Em nên được hôn và được hôn thường xuyên, bởi người biết cách hôn như thế nào.” – Phim Gone With The Wind.

(Nguồn ảnh: skymovies)

“Em khiến anh muốn trở thành một người đàn ông tốt hơn.” – Phim As Good As It Gets.

(Nguồn ảnh: KG’s Movie Rants)

“Có một triệu thứ nhỏ bé, khi bạn ghép chúng lại với nhau, chúng như được sinh ra là để giành cho nhau vậy… Tôi đã biết điều đó. Tôi biết khi lần đầu tiên chạm vào cô ấy. Cảm giác như được về nhà… chỉ có điều tôi chưa hề biết về ngôi nhà đó. Tôi đã nắm lấy tay cô ấy, đỡ cô ấy ra khỏi xe hơi và tôi chợt nhận ra… Dường như là một phép màu.” – Phim Sleepless in Seattle.

(Nguồn ảnh: Playbuzz)

“Có cảm giác như ngay giây phút đó, cả vũ trụ tồn tại chỉ là để gắn kết chúng ta lại với nhau.” – Phim Serendipity.

(Nguồn ảnh: Alabama NewsCenter)

“Họ nói rằng khi ta gặp được tình yêu của đời mình, thời gian sẽ dừng lại. Đó là sự thật!” – Phim Big Fish.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tôi ở ngay đây và đang ngắm nhìn cô ấy. Cô ấy thật đẹp. Tôi có thể thấy điều đó. Khoảnh khắc khi biết rằng bạn không phải là một câu chuyện buồn. Bạn đang sống, bạn đứng lên và thấy ánh sáng từ những tòa nhà, và tất cả mọi thứ làm cho bạn ngạc nhiên.” – Phim The Perks of Being a Wallflower.

(Nguồn ảnh: etterboxd)

“Theo tôi, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm một người yêu bạn bởi chính con người bạn. Khi vui, khi buồn, xinh đẹp hay xấu xí.” – Phim Juno.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tình yêu là đam mê, ám ảnh, là người mà bạn không thể sống thiếu. Nếu bạn không bắt đầu bởi điều đó, vậy bạn sẽ kết thúc bởi điều gì?” – Phim Meet Joe Black.

(Nguồn ảnh: NY Daily News)

“Sẽ không dễ chút nào. Sẽ thật sự khó khăn. Chúng ta sẽ phải cố gắng từng ngày nhưng anh muốn được làm điều đó vì anh muốn em. Anh muốn em trọn vẹn, mãi mãi, anh và em, mỗi ngày.” – Phim The Notebook.

(Nguồn ảnh: Flavorwire)

“Điều mà tôi muốn làm với cuộc đời tôi – điều mà tôi muốn làm để sống – đó là được ở bên con gái ông. Tôi giỏi làm điều đó.” – Phim Say Anything.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tôi ước gì tôi có thể làm mọi điều trên trái đất này với em.” – Phim The Great Gatsby.

Bài: Quỳnh Hương (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Thiết kế hình ảnh: Đoàn Trúc

Bạn đang xem bài viết Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “She Was Pretty” trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!