Xem Nhiều 5/2022 # Những Lời Dẫn Mc Đám Cưới Hay Nhất # Top Trend

Xem 14,454

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lời Dẫn Mc Đám Cưới Hay Nhất mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,454 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Ý Nghĩa Sâu Sắc Về Yêu Xa
 • Đàn Ông Yêu Bằng Lời Nói Hay Yêu Bằng Trái Tim? Bạn Nhất Định Phải Hiểu
 • Marry Blog :: Top 200 Những Câu Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Stt Ý Nghĩa Nhất Giúp Bạn Có Những Lời Nói Đẹp
 • Lời Hay Ý Đẹp Về Gia Đình Hạnh Phúc ❤️ ❤️
 • Giới thiệu những lời dẫn dành cho mc đám cưới

  Vâng! BTC chúng tôi xin được kính chào họ nhà trai, cũng xin được kính chào họ nhà gái. Vâng và xin được chúc mừng cô dâu và chú rể cũng đã về, mà quả thật đúng là mong đợi ngày về đoàn viên xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào trong nhà để làm lễ cúng gia tiên, xin mời quan viên 2 họ cùng xơi thuốc trầu. Mà đúng thật là ngày hạnh phúc thì nhớ ơn cha mẹ, thắp hương trầm tưởng nhớ gia tiên, dâu thảo cùng với rể hiền, xin mời hai bạn làm lê gia tiên trong nhà.

  ( khi cô dâu chú rể ra ngoài)

  Vâng! Xin toàn thể hôn trường chúng ta một tràng pháo tay thật nồng nhiệt được không ạ? BTC xin trân trọng tuyên bố…!

  Vâng kính thưa các cụ các ông các bà quý vị anh chị và các bạn trẻ nam nữ thanh niên thân mến. Trong tiết trời của mùa hè như hôm nay, chúng ta hãy ngồi lại bên nhau xơi trầu, xơi thuốc uống nước để chứng kiến lễ thành hôn của đôi bạn trẻ Xuân Thời – Bích Thuỷ trong buổi trưa ngày hôm nay. Thật đúng là:

  Trầu này ăn thật là say

  Dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng

  Dù cho các bạn ngồi đây có ai chưa nên vợ nên chồng

  Ăn một vài miếng kẻo lòng tương tư.

  Mà cầm lược thì nhớ đến gương

  Cầm chăn nhớ chiếu mà nằm giường thì nhớ nhau

  Xuân qua thì hè lại đến rồi

  Chúc đôi bạn trẻ trọn đời từ đây

  Mà Bích Thuỷ là hoa nở trên cành

  Xuân Thời là cánh bướm lượn vòng quanh hoa

  Mà đúng là hôm nay hai bạn chung một nhà

  Đúng như ong bướm cận kề bên nhau

  Vâng! Kính thưa…………….

  Một lòng thì đi hội cầu may

  Để cho gái sắc gặp trai tài

  Mà cho hai đứa phải lòng ai đó,

  Để cho ai đó phải lòng ai

  Vâng đúng là:

  Chỉ vì cái sợi chỉ hồng

  Cho nên Thời Thủy bên nhau tháng ngày

  Mà em say thì anh cũng say

  Bên ấy chưa vợ thì bên đây chưa chồng

  Chỉ vì cái sợi tơ hồng

  Se cho đôi bạn phải lòng với nhau

  Vâng! Kính thưa quý vị …..

  Thế là họ yêu nhau, họ yêu nhau qua bao mùa lúa chín bao độ trăng tròn mà dường như tình yêu của họ đẹp như mùa xuân chớm nở, và để rồi trong mùa xuân năm ấy họ đã trở thành trái chín ngọt ngào và rồi hôm nay Xuân Thời Bích Thủy cùng cầm tay dắt nhau vào phòng cưới. Để rồi:

  Trâm cài mái tóc ngày đầu

  Má hồng môi đỏ tháng ngày bên nhau

  Mà trên đầu chúng ta là một chiếc rạp xanh

  Ở giữa rạp đỏ xung quanh rạp vàng

  Hôm nay anh cưới được nàng

  Chợ Gạo đông đúc dọn hàng để đưa dâu

  Thế là tình xanh thì vương vấn trầu cau

  Nghệ An thay vải vui trâu mổ bò

  Hưng Yên quạt nước Hoả Lò

  Thái Bình nhiệm vụ giã giò gói nem

  Thái Bình chải chiếu bưng mềm

  Hải Dương vót đũa cầu vui đúc lùi

  Mà Sơn Tây ném đá để nung vôi

  Thóc Gạo chợ tỉnh thổi xôi nấu chè

  Mà hôm nay đây có đông đủ bạn bè

  Lời ca tiếng hát cứ vô tư chúc mừng.

  Hát cho 2 bạn yêu nhau

  Hát cho đôi bạn chung tình

  Hát cho tình cảm chúng mình

  Và hát cho các bạn trẻ nam nứ đang có tâm tình lứa đôi.

  Và chú rể Xuân Thời có nói với cô dâu Bích Thuỷ một câu là:

  BÍch Thuỷ ơi:

  Nhà anh có một dòng sông

  Nhà anh ở cạnh cánh đồng cò bay

  Nhà anh có giàn trầu cay

  Một giàn dâm bụt quấn đầy dây tơ hồng

  Và mừng cho hai bạn đồng lòng

  Nhắc đến cô dâu thì quả đúng thật là:

  Những lúc chị vui câu hò giọng hát

  Với quê ta gió mát trăng thanh

  Và ngày này chị thoả ước mong

  Là sang năm chị có đầu lòng bé trai

  Mà cái mồm cái mắt cái tai

  Giống hệt bố nó chẳng sai tí nào

  Mà thương con chị ước đến ngày nào

  Học hành đỗ đạt sẽ vào công an

  Làm công tác truy tìm trẻ lạc

  Với phong trào đang sóc đĩa ở quê ta.

  Mà về đây xum họp một nàh

  Chúc mừng anh chị nở hoa đời đời

  Vâng! Kính thưa…………….. đúng thật là trong cuộc đời của chúng ta thì không ai tốt bằng cha bằng mẹ. Chắt chiu tần tảo từng giọt sữa đầu đời. Nuôi con để ước về sau, những khi con lớn mông tới ngày kết duyên. Con gái là con người ta, con dâu đích thực mẹ cha mua về. Thủy ơi nay về làm dâu, làm cha làm mẹ có đôi câu dặn dò. Qua sông thì có bến đò, là cha làm mẹ dặn dò đôi câu. Và ngay sau đây xin trịnh trọng kính chuyển lời mời tới một vị ĐD cho GĐ họ nhà giá nên có đôi lời phát biểu.

  ……………………………….

  …………………………………

  Vâng! Xin cảm ơn bác rất là nhiều. Lời đầu tiên bác đã chuyển lời cảm ơn đến sự đón tiếp nồng hậu của phái đoàn họ nhà trai chúng ta. Và điều thứ hai, bác đã căn dặn tới 2 cháu kể từ giờ trở đi phải đối xử làm sao bên tình bên hiếu cho trọn cả đôi đường. Và bác căn dặn Bích Thủy rằng là cháu về Đông Linh làm dâu, lại cùng công tác đồng sâu tối ngày. Vâng xin cảm ơn những lời phát biểu của bac rất nhiều.

  Kính thưa……………………..ông bà nhà mình có một câu rằng là: Thương thì cho roi cho vọt, mà ghét thì cho ngọt cho bùi, môt gà thì phải để phần cháu ZThời cái đùi, mổ lợn thì để phần cháu Thuỷ cái đuôi cái móng giò. Qua sông thì phải lụỵ đò, muốn nên hạnh phúc thì phải nghe lời mẹ cha. Mà trai vui thì gái cũng mừng, hôm nay hai họ tưng bừng như hoa. Nhà gái vừa phát biểu rồi xin mời nhà trai cũng có đôi câu đáp lời. Vậy xin trân trọng kính mời………………….

  Xin trân thành cảm ơn.. Và lời phát biểu của vị đại diện cho GĐ họ nhà trai cũng đã đem đến những lời cảm tạ hội hôn. Dù cho hôm nay, vâng dù cho hôm nay tiết trời của mùa hè nắng cháy lá cây, mà các cụ các ông các bà quý vị và các bạn trẻ đã vượt hàng trăm cây số về đây với gia đình, chứng kiến đôi bạn trẻ dựng xây tổ ấm xinh xinh. Bác cũng đã có mấy lời căn dặn đôi bạn trẻ rằng: Thủy về làm phận con dâu, chăm lo cha mẹ về sau tuổi già, sau này hai cháu thay mẹ thay cha, sớm hôm hương khói ông bà tổ tiên, cùng nhau lên bến xuống thuyền, từ nay phải nhớ một miền thương lấy nhau. Thế là cây đa đã rợp bóng tình người, nhà tôi nhà bác từ nay mặn nồng. Kính thưa cụ bà cụ ông, kính thưa hai họ duyên nồng nhà ta. Từ nhỏ sinh trưởng các cháu ra, đến nay hai cháu thức ra trưởng thành, và đó là ý đẹp lời lành, để cho hai họ kết thành thông gia.

  Vâng! Kính thưa ………….. chú rể Xuân Thời mọi ngày thì vốn rất hiền, hôm nay cưới vợ xem chừng lại còn hiền hơn. Chú rể có quay sang nói với cô dâu rằng: Thủy ơi, hôm qua hai đứa chung đường, hôm nay hai đứa chung giường với nhau. Giữ gìn hạnh phúc về sau, không hiểu đôi trẻ đêm nay sẽ cùng nhau làm gì. Ấy chính vì thế mà chú rể mới thắc mắc rằng: tay trái thì anh để trên đầu, còn tay phải thì biết để đâu bây giờ. Thế thì cô dâu Bích Thủy mới có nười và nói rằng: tay trái anh để trên đầu, thế thì tay phải anh để đâu thì tuỳ.

  Kính thưa……………………………. đúng là:

  Bãi lau thì chớ bởi cát vàng

  Trai khôn tìm vợ gái ngoan gả chồng

  Đông Linh thì khoe ánh sắc hồng

  Tình nghĩa vợ chồng hai chữ thiết tha

  Lời đầu tiên cho phép Xuân Thời được thay lời cho gia đình xin hân hoan chào đón quý vị anh chị và các bạn đã trở về với ngày vui thành hôn của đôi bạn trẻ: chú rể Xuân Thời sánh duyên cùng cô dâu Bích Thuỷ. Xin được kính chúc cho các quý cụ ông thì sống lâu trăm tuổi, mà các quý cụ bà thì sống đến đầu bạc răng long. Quý cô quý bác quý anh, chúc cho lời chúc sức thành dẻo dai. Quý cậu quý mợ quý hai, chúc cho lời chúc ngày mai lắm tiền. Nam thanh thì lấy được vợ hiền, nữ tú lấy được chồng liền tháng sau. Còn các cháu nhỏ lau tau, chúc cho các cháu ngày sau nên người. Cuộc sống thì luôn rộn rã tiếng cười, luôn đạt điểm 10 ở mọi nội dung.

  Kính thưa toàn thể hội hôn!

  Trèo lên cây bưởi hái hoa

  Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân

  Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc

  Đôi chúng mình trọn kiếp bên nhau

  Thời về cuốc đất trồng rau

  Để Thuỷ vun xới vườn rau mình trồng

  Đồng lòng tát ccạn bể Đông

  Tình chồng nghĩa vợ như sông Hồng Hà

  Đắp xây chung một mái nhà

  Tình yêu trọn kiếp mặn àm từ đây!

  Thế giới không có tình yêu thì mặt trời sẽ tắt. Và bởi lẽ tình yêu là chân lý là lẽ sống của mọi thế hệ và mọi thời đại. Chính vì thế từ ngàn năm nay và cho tới mãi mãi về sau, tình yêu luôn luôn là hướng đi, là ánh sáng đưa ta tới bến bờ của hạnh phúc vĩnh cửu. Và ngày hôm nay, 21/10/2010 tức ngày 04/09 năm Canh Dần, sau một thời gian dài yêu thương và tìm hiểu lẫn nhau, được sự vun vén tác hợp của đôi bên gia đình đặc biệt là sự chứng kiến và cho phép của chính quyền địa phương, đôi bạn trẻ Xuân Thời Bích Thuỷ sẽ chính thức lên duyên chồng vợ kể từ buổi chiếu hồm nay. Và giờ này, không làm mất thời gian lâu thêm nữa, ngay sau đây BTC xin hân hạnh mời hai bạn trẻ đứng lên ra mắt hội hôn, và xin một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để BTC chúng tôi trân trọng tuyên bố, lễ thành hôn cảu đôi bạn trẻ Xuân Thời Bích Thuỷ xin phép chính thức được bắt đầu.

  Kính thưa toàn thể hội hôn!

  Thôn Đoài thì ngồi nhớ thôn Đông

  Một người chín nhớ mười mong một người

  Nắng mưa là bệnh của trời

  Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng

  Hai thôn khác tổng khác làng

  Cho em bên ấy, cho chàng bên đây

  Cho tình yêu đẹp hôm nay

  Sắc hoa màu cưới vui ngày bên nhau

  Cho trầu đẹp nghãi bên cau

  Cho ngày hạnh phúc bên nhau vẫn còn

  Anh còn son, em cũng còn son

  Vâng! Có ai đó đã từng viết rằng, tình yêu là em vì em chính là tình yêu. Từ khi em khẽ mở cánh cửa trái tim anh, thì lòng anh như chồi non gặp cơn mưa mùa xuân, như nắng hạn lâu ngày gặp cơn mưa mùa hạ. Như từ màn đêm bước sang một ngày mới, như con thuyền đời mãu lênh đênh nay tới ngày cập bến. Tình yêu của đôi bạn trẻ Xuân Thời – Bích Thuỷ cũng thế, nó đẹp như ánh nắng ban mai vào mỗi buổi sáng sớm, như những cành hồng hé nhuỵ mỗi độ xuân về. Quả đúng thật là:

  Hoa hé cười gọi ngày vui tới

  Cũng là ngày cưới của đôi ta

  Cho những cánh chim bay khắp dải ngân hà

  Cho đôi bạn trẻ trở về nơi tổ ấm

  Bấy lâu ngày đợi đêm mơ

  Hôm nay thảo nỗi đợi chờ ước mong

  Vừa qua đón tấm thiệp hồng

  Đôi bên 2 họ ta cùng hân hoan

  Lời ca tiếng hát rộn ràng

  Chúc đôi bạn trẻ phượng loan xum vầy

  Trà xanh thuốc lá mê say

  Chúc đôi bạn trẻ đẹp ngày kết duyên.

  Mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ sẽ được cùng nhau dạo bước về tổ ấm trăm năm hạnh phúc trọn đời thuỷ chung, xin kính mời quý vị các anh chị và các bạn chúng ta hãy mời trầu, mời thuốc mời nước và cùng hướng mắt lên phía trước hôn trường cưới để cùng đến với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc mang tên nhịp cầu giao duyên với tiết mục mở đầu là một bạn trẻ trở về từ phái đoàn của gia đình họ nhà trai. Vâng và xin hân hoan giới thiệu cũng như đón chào trở lên sân khấu………………….

  ………………………………

  Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn:

  Hôm nay trời nhẹ lên cao

  Ở đây có cuộc vui nào vui hơn

  Khí trời trong sắc trời hồng

  Nơi đây có cuộc tân hôn nồng nàn

  Rộn ràng trong tiếng ca vang

  Chứng cho hạnh phúc của nàng cùng anh

  Vào vườn hái quả cau xanh

  Bổ ra làm sáu mời anh xơi trầu

  Trầu này têm những vôi tàu

  ở giữa cát cánh đệm đầu quế cay

  Trầu này ăn thiệt là say

  Dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng

  Dù chăng các bạn trẻ ngồi đây có ai chưa nên vợ nên chồng

  Cũng ăn một miếng kẻo lòng tương tư.

  Kính thưa toàn thể hội hôn!

  Xuân về cho trúc thêm xanh

  Cho mai gặp trúc cho anh gặp nàng

  Xuân về vui xóm vui làng

  Cho đôi bạn trẻ thắm tình duyên đôi

  Gặp xuân ta giữ xuân chơi

  Câu thơ chén rượu là nơi đi về

  Mùa xuân là của tình yêu

  Mùa xuân là của mọi điều ước mơ

  Mùa xuân anh đợi em chờ

  Mùa xuân ước hẹn bây giờ là đây

  Quả cau xanh miếng trầu vàng

  Anh ngồi quạt thóc cho nàng quay tơ.

  Tình yêu của đôi lứa đẹp như ánh trăng rằm, nhưng chợt nhớ:

  Công chan thì như núi Thái Sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  Một lòng thờ mẹ kính cha

  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

  Tre già ôm lấy măng non

  Sinh con nay mới vuông tròn là đây.

  Sinh con ra, nuôi con lớn nay tới ngày con trưởng thành đi xây fựng gia đình, đó là niềm vui niềm hạnh phúc của những bậc làm cha làm mẹ. Và có lẽ giây phút nầy đây, thêm một lần nữa, hãy để đôi bạn trẻ được nghe những lời căn dăn, khuyên bảo của những bậc làm cha làm bác căn dặn cho đôi bạn trẻ trên bước đường đi xây dựng đời sống mới. Và xin trân trọng kính chuyển lới mời, tới một vị ĐB đại diện cho GĐ họ nhà gái nên có những lời phát biểu trao dâu:………

  Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn!

  Khi trăng tròn thì hoa thơm thoang thoảng

  Anh cùng em kết tóc xe tơ

  Niềm vui đã hẹn bao giờ

  Giờ đây mới được se tơ kết tình

  Và cũng kể từ đây hai trái tim vàng

  Ngàn năm cìn đập nhịp nhàng bển nhau

  Có trầu không thể thiếu cau

  Cho môi em thắm cho lòng anh say

  Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở

  Hoa nở cả 4 mùa xuân hạ thu đông

  Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc

  Hoa hé cười đón nắng bình minh

  Cho đôi bạn trẻ sánh vai

  Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà

  Ngày thường Thuỷ đẹp kiêu sa

  Hôm nay Thuỷ đẹp như là giáng tiên

  Ngày thường Thuỷ đẹp dịu hiền

  Hôm nay em Thuỷ đẹp như tiên giáng trần

  Thuốc vẫn còn thơm ngọt miếng nước

  Trầu xanh còn hãy thắm duyên nhau

  Để cho hạnh phúc bền lâu

  Giờ đây thêm một vài câu ca tình

  Vâng! Liên tục chương trình là những lời ca tiếng hát…………..

  ………………………………………………………..

  Vâng! Kính thưa toàn thể hội hôn!

  Yêu nhau thì lòng hẹn với lòng

  Chung xây hạnh phúc một lòng thuỷ chung

  Anh cùng em vẹn ước mong

  Dù đời trăm ngả phong trần gió sương

  Sánh vai chung một con đường

  Xây đời hạnh phúc yêu thương tình nồng

  Trăm năm tạc một chữ đồng

  Đại diện nhà chồng phát biểu nhận dâu

  Vâng ! và giờ phút này……………………………..

  ………………………….

  ……………………………..

  Kính thưa toàn thể hội hôn! Có lẽ chương trình của chúng ta còn kéo dái và còn dài hơn nữa, còn dài cho tới tận những ngày mai thế nhưng chợt nhớ ruộng lúa ruộng khoai đang chờ. Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc khép lại, nhưng Xuân Thời nghĩ rằng, tin rằng, tình yêu và hạnh phúc vủa đôi bạ trẻ sẽ còn vui còn bền cho mãi tới ngàn năm sau. Xin thay lời cho tất cả những người làm chương trình, và đắc biệt là tân khách quý xa gần chúc hai bạn những điều sau:

  Chúc Thuỷ duyên thắm mặn nồng từ đây

  Tương lai hạnh phúc xum vầy

  Sang năm có cháu hai bên chúc mừng

  Trai đầu lòng trong ngoài đẹp đẽ

  Gái đầu lòng mọi nhe an nhàn

  Gia đình hạnh phúc thuỷ chung

  Dâu ngoan rể thảo trùng phùng Đào gia

  Và xin khép lại ngày hôm nay để mở ra một ngày mai tươi sáng cho đôi bạn trẻ. Một lần nữa, xin thay lời…………!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mc Đám Cưới: Lời Dẫn Đám Cưới, Thơ Mc Tiệc Cưới 2022
 • Nhân Cách Vĩ Đại Của Ðức Phật
 • 95+ Hình Ảnh Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc
 • Những Câu Nói Ngọt Ngào Đáng Yêu Nhất Về Tình Yêu Cộp Mác Soái Ca Ngôn Tình
 • Gợi Ý Các Các Cách Nói Chuyện Khi Tặng Quà Tết
 • Bạn đang xem bài viết Những Lời Dẫn Mc Đám Cưới Hay Nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100