Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter # Top 7 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà Harry Potter lại trở thành hiện tượng toàn cầu và là tình yêu của rất nhiều độc giả, khán giả trên toàn thế giới. Đồng hành với cậu bé Harry Potter, tác giả J.K Rowling dẫn người đọc đi qua hàng trăm câu chuyện nhỏ, chuyến phiêu lưu và cả những bài học nhân văn sâu sắc. Những câu thoại đẹp trong Harry Potter chẳng những khiến chúng ta nhớ lại một thời tuổi thơ bồi hồi với những chuyến phiêu lưu của cậu bé kính cận cùng định mệnh được sắp đặt với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai, mà còn là một cách tiếp xúc và học tiếng Anh đầy hiệu quả và không thể tuyệt vời hơn nữa đấy.

Những câu thoại nổi tiếng trong Harry Potter

Mr and mrs Dursley of number four privet drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.

“We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.”

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

DỊCH: Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.

“It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.”

― Harry Potter and the Chamber of Secrets

DỊCH: Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

“Just because it’s taken you three years to notice, Ron, doesn’t mean no one else has spotted I’m a girl!”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Chỉ bởi vì cậu mất đến 3 năm để nhận ra, Ron, không có nghĩa là những người khác không biết tớ là con gái!

To have been loved so deeply even though the person who loved us is gone, will give us some protection forever.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Được yêu thương hết lòng ngay cả khi những người yêu thương chúng ta đã đi xa, sẽ đem đến cho chúng ta sự bảo vệ vĩnh hằng.

“After all this time?” – “Always,”

― Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: “Sau từng ấy thời gian?” – “Luôn luôn,”

“There are all kinds of courage. It takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.”

– Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Có thật nhiều loại

Things we lose have a way of coming back to us in the end, if not always in the way we expect.

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.

“If you want to know a man’s life, take a good look at how he treats his inferiors, not his equals.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.

We’re all human, aren’t we? Every human life is worth the same, and worth saving.

—  Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: Chẳng phải tất cả chúng ta đều là con người sao? Mỗi mạng sống con người đều quý giá ngang nhau, và đáng được cứu giúp.

Parents shouldn’t leave their kids, unless they’ve got to.

— Harry Potter and the Deathly Hallows

Dịch: Bố mẹ không nên rời bỏ con của mình, trừ khi họ buộc phải làm vậy.

“I am what I am, an’ I’m not ashamed. ‘Never be ashamed,’ my ol’ dad used ter say, ‘there’s some who’ll hold it against you, but they’re not worth botherin’ with.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Tôi là chính bản thân tôi, và tôi không xấu hổ vì điều đó. “Đừng bao giờ xấu hổ”, bố tôi từng nói như vậy, “sẽ có những người dùng điều đó để trêu chọc con, nhưng đó là những người không đáng phải bận tâm.”

“But you know, happiness can be found even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light.”

― Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

DỊCH: Nhưng con biết không, hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, nếu ta chỉ cần nhớ thắp lên ánh sáng.

Bằng những câu văn đầy mê hoặc, J.K Rowling đã mang đến cho thế giới một tuyệt tác văn học ảnh hưởng đến hàng triệu độc giả và hàng triệu khán giả thưởng thức bộ phim được chuyển thể này. Từ đó, biết bao câu thoại đã trở nên kinh điển, khiến biết bao nhiêu thế hệ phải rung động và phải học thuộc nằm lòng. “After all this time? – Always”, liệu có ai lại không biết đên câu nói này chứ? Hy vọng qua bài viết này, Language Link Vietnam đã phần nào giới thiệu với các bạn những câu thoại đẹp trong Harry Potter, không chỉ vì nó tuyệt vời trong đúng hoàn cảnh đó mà là cả những ý nghĩa nó đem lại khi chúng ta suy ngẫm sau này.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Những Câu Nói Hay Trong Harry Potter Sẽ Tiếp Thêm Sức Mạnh Cho Bạn

Những câu nói hay trong sách, phim ảnh hoặc của những người nổi tiếng luôn là một sự khích lệ đáng quý dành cho những tâm hồn lạc lối, những người mỏi mệt cần tìm lại sự bình yên. Trong bài viết này, tôi sẽ cập nhật những trích dẫn hay trong Harry Potter – một bộ sách kinh điển về thế giới phù thủy, nơi cái thiện và cái ác song hành, nơi những đứa trẻ được rèn luyện để trở nên cứng cỏi và cái thiện luôn chiến thắng, ánh nắng sẽ xua tan đêm tối.

“It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.” – Đó là lựa chọn của chúng ta, Harry, điều đó thể hiện chúng ta thực sự là ai, nhiều hơn cả những khả năng của chúng ta.

“It matters not what someone is born, but what they grow to be.” – Vấn đề không nằm ở việc đứa trẻ nào được sinh ra, mà là chúng sẽ trở thành ai khi lớn lên.

“The consequences of our actions are always so complicated, so diverse, that predicting the future is a very difficult business indeed.” – Hậu quả từ hành động của chúng ta luôn luôn rất phức tạp, rất đa dạng, và dự đoán về tương lai thì lại là bài toán khó khăn.

“It does not do to dwell on dreams and forget to live.” – Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

“Fear of a name increases fear of the thing itself.” – Gọi tên nỗi sợ hãi càng làm tăng thêm sự sợ hãi một việc nào đó.

“There are all kinds of courage, it takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.” – Có rất nhiều loại can đảm, phải rất dũng cảm mới có thể đứng lên chống lại kẻ thù, nhưng cũng phải thật sự dũng cảm mới có thể đứng lên vì bạn bè của mình.

“People find it far easier to forgive others for being wrong than being right.” – Con người ta thường dễ dàng tha thứ cho người khác khi họ sai hơn là họ đúng.

“We are only as strong as we are united, as weak as we are divided.” – Chúng ta chỉ mạnh khi chúng ta là một, chúng ta sẽ yếu đi khi bị chia rẽ.

“Differences of habit and language are nothing at all if our aims are identical and our hearts are open.” – Sự khác biệt giữa thói quen và ngôn ngữ chẳng là gì cả khi chúng ta có cùng mục tiêu và trái tim mở rộng.

“We cannot choose our fate, but we can choose others. Be careful in knowing that.” – Chúng ta không thể lựa chọn số phận của mình, nhưng chúng ta có thể chọn những điều khác. Hãy thận trọng khi lựa chọn.

“The truth, it is a beautiful and terrible thing, and should therefore be treated with great caution.” – Sự thật, điều đó thật đẹp và cũng thật đáng sợ, và cần được xử lý một cách thận trọng nhất.

“Curiosity is not a sin…but we should exercise caution with our curiosity.” – Tò mò không phải là tội lỗi, nhưng chúng ta nên thận trọng với sự tò mò của mình.

“Understanding is the first step to acceptance, and only with acceptance can there be recovery.” – Thấu hiểu là bước đầu tiên để chấp nhận, và khi đã chấp nhận, mọi thứ có thể được phục hồi.

“Youth cannot know how age thinks and feels, but old men are guilty if they forget what it was to be young.” – Người trẻ thường không hiểu người già nghĩ gì và cảm thấy như thế nào, nhưng những người già sẽ có tội nếu họ quên mất mình đã như thế nào khi còn trẻ dại.

“Do not pity the dead, Harry, pity the living, and above all those who live without love.” – Đừng thương hại người chết, Harry, hãy thương những người còn sống, đặc biệt là những người không có tình yêu.

“Happiness can be found, even in the darkest of times, if only one remembers to turn on the light.” – Hạnh phúc có thể được tìm thấy, ngay cả trong những giờ phút tăm tối nhất, đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn lên.

Until the very end,’ said James.”

Những Câu Thoại Hay Trong Phim One Day

Những câu thoại hay là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công của một tác phẩm điện ảnh

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh yêu thích một người khác mà vẫn ngập ngừng lời thổ lộ ở nơi đầu môi để rồi mãi giữ kín trong lòng và chẳng bao giờ hay biết người kia có cảm xúc tương tự với mình hay không?One Day không đi theo một mô típ lỗi thời kiểu chàng bạch mã hoàng tử xuất hiện đúng lúc cần nhất hay tình yêu đến một cách sét đánh. Trái lại, tình cảm giữa Dexter và Emma lại đến rất nhẹ nhàng giống như những cặp đôi ở ngoài đời, tạo nên vẻ đẹp êm dịu cho bộ phim. Với những

Nếu câu trả lời là đã từng, thì bộ phim One Day sẽ tạo cho bạn sự dứt khoát hơn trong tình yêu để không phải trải qua những cảm giác tiếc nuối như cặp đôi Dexter Mayhew và Emma Morley trong phim.câu thoại lãng mạn, tác phẩm như một bản nhạc chầm chậm, nhẹ nhàng, phản ánh cuộc sống qua lăng kính tình yêu về câu chuyện của hai người trẻ với bao hoài bão của tuổi 20 cho tới khi bước qua tuổi trung niên. Bộ phim được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của David Nicholls, One Day kể về tình bạn kéo dài suốt 20 năm giữa Dexter (Jim Sturgess) và Emma (Anne Hathaway). Mọi chuyện bắt đầu vào cái đêm định mệnh năm 1988, khi hai người vừa tốt nghiệp đại học Edinburgh, sau khi trở về căn hộ của Emma, thay vì có một cuộc “tình một đêm” và trở thành hai kẻ xa lạ sáng hôm sau, họ lại nằm trò chuyện như hai người bạn.

2. “I’m not lonely, I’m alone.”

Tôi không cô đơn, tôi chỉ là đang ở một mình

3. “So – whatever happened to you?’ ‘Life. Life happened.”

Điều gì đã xảy ra với anh vậy? Cuộc sống. Vẫn đang tiếp diễn

4. “If you’re my friend I should be able to talk to you but I can’t. And if I can’t talk to you, well, what is the point of you? Of us?”

Nếu em là bạn của anh, đáng lẽ ra anh nên tâm sự với em nhưng anh không thể. Và nếu anh không thể tâm sự với em, vậy chúng ta là quan hệ gì vậy?

5. “I love him, I thought. I’m just not in love with him and also I don’t love him. I’ve tried, I’ve strained to love him but I can’t. I am building a life with a man I don’t love, and I don’t know what to do about it.”

Tôi đã nghĩ rằng tôi yêu anh ấy. Chỉ là tôi không thể bên cạnh anh ấy, cũng như yêu anh ấy. Tôi đã rất cố gắng, đã rất căng thẳng để yêu anh ấy nhưng tôi vẫn không thể. Tôi đã gầy dựng một cuộc đời với một người đàn ông mà mình chẳng hề yêu và tôi không biết phải làm gì với chuyện này nữa

6. “Do you miss her?’ ‘Who? Emma? Of course. Every day. She was my best friend.”

Anh có nhớ cô ấy không? Ai? Emma à? Đương nhiên. Mỗi ngày tôi đều nhớ cô ấy, người bạn thân nhất của tôi

7. “Don’t run before you can walk”

Đừng chạy trước khi cậu có thể đứng vững

Những Câu Thoại ‘Đắt Giá’ Trong ‘Mẹ Hổ, Bố Mèo’

Bộ phim đánh dấu sự trở lại sau một thời gian dài của “Én nhỏ” Triệu Vy. Bộ phim với đề tái giáo dục từng được cho là giới hạn đối tượng người xem hiện giữ vững thành tích đáng nể. Trong đó, phải kể đến nhiều câu thoại được xuất phát từ “kim khẩu” của “mẹ Hổ” cũng đang được chú ý hơn cả.

“Không có việc nào không làm tốt được, chỉ có người không làm tốt việc mà thôi!” “Xã hội bây giờ đã khác rồi, đừng có mong người vợ lúc nào cũng thương chồng dạy con, dựa vào người khác chi bằng tự dựa vào bản thân mình” “Thế giới này ngoài gia đình ra, sẽ không ai dung túng cho con. Chúng không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không không ai giúp được con đâu” “Bước đầu tiên của đời người nhất định không được đi sai, nếu không con sẽ phải trả giá” “Khi còn trẻ không chịu cố gắng, lớn lên sẽ thành kẻ vô dụng!” – bố của Tất Thắng Nam cũng dữ dằn không kém khi nói câu này “Một người biết cách lợi dụng ưu thế của bản thân, thì đi đâu cũng là một chuỵên tốt. Tuy nhiên nếu làm quá, đôi khi lại phản tác dụng” “Một bước theo không kịp thì mọi bước cũng sẽ theo không kịp” “Những thứ nên tốn thì cứ tốn, nên tiết kiệm thì cứ tiết kiệm” “Cái gì là thuần khiết? Người nào từng trải qua vô số chuyện nhưng vẫn giữ được bản tính của mình mới là thuần khiết thật sự”

Đến thời điểm hiện tại, phim phát sóng cùng lúc trên đài Đông Phương và Thiên Tân. Chỉ số người xem của hai đài vào khoảng 2,1%, dẫn đầu các phim đang lên sóng trên toàn quốc. Lượng khán giả theo dõi phim qua mạng trực tuyến còn đạt mức đáng ngưỡng mộ hơn. Sau hơn 10 ngày phát sóng, có đến hơn 1 tỷ lượt người xem phim. Đây là con số được đánh giá kỷ lục của dòng phim xã hội hiện đại. Nguyên nhân nhận được nhiều sự quan tâm của lượng fan đông đảo như thế đầu tiên phải kể đến tên tuổi của Triệu Vy và Đồng Đại Vỹ.

Ngoài ra, vấn đề giáo dục là yếu tố chủ yếu trong bộ phim này, nhưng tác phẩm vẫn có thể chen vào nhiều yếu tố tình cảm một cách rất “ngọt”. Quả nhiên, ngay từ tập đầu bộ phim, đạo diễn đã đưa ra hàng loạt tình huống dở khóc dở cười. Từ cảnh tình tứ của cặp vợ chồng trong xe đến cả ở trong công ty, trong nhà đều khiến fan cười “đau ruột”. “Một bộ phim lúc nào cũng phải cho biết tình hình của cặp vợ chồng này trước đã. Đạo diễn và biên kịch đã ấn định sẵn như vậy cho chúng tôi. Tuy nhiên, cảnh đó chúng tôi quay khi sắp đóng máy. Vì thời gian khá gấp, nên rất nhanh là xong” – Đồng Đại Vỹ khá bình tĩnh khi nói về những cảnh thân mật này.

có nội dung dựa theo cuốn sách nuôi dạy con Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ do tác giả Amy Chua viết. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên gồm Triệu Vy, Đổng Khiết, Đồng Đại Vỹ, Hàn Thanh, Hàn Đồng Sinh, Kỷ Tư Hàm, Lý Quế… và đang được lên sóng mỗi ngày trên đài Thiên Tân, Đông Phương.

Bạn đang xem bài viết Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!