Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Câu Nói Hay Từ Phim About Time P.1 # Top 13 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Câu Nói Hay Từ Phim About Time P.1 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Từ Phim About Time P.1 mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

About time là bộ phim tình cảm với tình tiết dịu dàng như bản ballad, với đủ thăng trầm của cuộc sống cùng với những câu nói hay trong phim đầy ý nghĩa.

Bộ phim tình cảm của Anh là bản ballad ngọt ngào, lãng mạn và đầy ý nghĩa về tình yêu, tình thân. Tác phẩm nhắc người xem nâng niu từng phút giây được sống.

Mở đầu phim tình cảm nổi tiếng 500 Days of Summer, khán giả được giới thiệu: “Đây không phải một chuyện tình mà là câu chuyện về tình yêu”. About time (tên tiếng Việt là Đã đến lúc) cũng như vậy, phim ngọt ngào và hài hước đúng phong cách điện ảnh Anh. Tác phẩm là bài ca về tình yêu và cuộc sống, chân thật như hơi thở con người. Nếu nhìn poster hay xem trailer About time, không ít người nghĩ đây là phim tình cảm lứa đôi. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Mối tình lãng mạn trong phim như cái cớ để đạo diễn Richard Curtis kể câu chuyện về cuộc sống muôn màu.

Những câu nói hay trong phim About Time poster phim

Tim (Domhnall Gleeson thủ vai) vốn là chàng trai bình thường, có phần hậu đậu. Một ngày, anh biết mình có khả năng du hành về quá khứ. Với món quà tuyệt vời này, Tim lập tức nghĩ tới việc đi ngược thời gian để sửa chữa những sai lầm mình từng mắc phải do quá rụt rè. Dần dần, anh sử dụng năng lực này một cách thuần thục. Và nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi anh gặp Mary (Rachel McAdams).

“Lesson Number One: All the time traveling in the world can’t make someone love you.”

Bài học thứ nhất: Thời gian du hành khắp nơi không thể khiến một ai đó yêu bạn.

Thời gian có thể khiến bạn du hành đến muôn nơi nhưng nó không khiến cho ai đó yêu mến bạn (Ảnh nguồn: Elle)

“And so I woke up the next morning. Hangover. Ashamed of myself and not realizing it was the day that would change my life forever.”

Tôi thức dậy vào sáng hôm sau. Cảm thấy nôn nao. Cảm giác xấu hổ về bản thân và không nhận ra rằng đó là ngày đã thay đổi cuộc đời mình vĩnh viễn.

Tôi thức dậy và cảm thấy nôn nao, nhưng lại xấu hổ vì không biết đó là ngày sẽ khiến tôi thay đổi mãi mãi về sau (Ảnh nguồn: Elle)

“And in the end I think I’ve learned the final lesson from my travels in time; and I’ve even gone one step further than my father did: The truth is I now don’t travel back at all, not even for the day, I just try to live every day as if I’ve deliberately come back to this one day, to enjoy it, as if it was the full final day of my extraordinary, ordinary life.”

Cuối cùng tôi nghĩ mình đã học được bài học từ những lần du hành vượt thời gian; và thậm chí tôi đã tiến hơn cha mình một bước: sự thật thì tôi bây giờ không du hành về quá khứ nữa, dẫu chỉ một ngày. Tôi chỉ cố gắng sống mỗi ngày như thể tôi sẽ phải quay trở lại ngày này, để tận hưởng nó, như thể đó là ngày cuối cùng bất thường có mà bình thường cũng có.

“Life’s a mixed bag, no matter who you are.” – About Time (Ảnh nguồn: Elle)

Cuộc sống này là một chiếc túi xách hỗn độn dù bạn là ai đi chăng nữa.

“There’s a song by Baz Luhrmann called Sunscreen. He says worrying about the future is as effective as trying to solve an algebra equation by chewing bubble gum. The real troubles in your life will always be things that never crossed your worried mind.”

Có một bài hát của Baz Luhrmann gọi là Kem chống nắng. Ông nói việc lo lắng về tương lai cũng giống như việc cố gắng để giải quyết một phương trình đại số bằng cách nhai kẹo cao su bong bóng. Những khó khăn thực sự trong cuộc sống của bạn sẽ luôn là những thứ có lẽ bạn chưa từng phải lo lắng bao giờ!

Chẳng ai có thể ngờ trước điều gì sẽ xảy ra kể cả chuẩn bị cho tình yêu và sự sợ hãi (Ảnh nguồn: Elle)

“No one can ever prepare you for what happens when you have a child. When you see the baby in your arms and you know that it’s your job now. No one can prepare you for the love and the fear.”

Chẳng ai có thể chuẩn bị trước cho những gì sắp diễn ra khi bạn có một đứa trẻ. Khi bạn nhìn đứa bé của mình trong vòng tay và bạn biết rằng từ giờ đó là một công việc lớn lao. Không ai có thể giúp bạn chuẩn bị cho tình yêu và sự sợ hãi.

Những Câu Nói Hay Từ Phim About Time P.2

Xinh đẹp và duyên dáng, nụ cười của Mary hớp hồn Tim ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng vì giúp người khác, Tim mất liên lạc với cô gái có ánh mắt biết nói ấy. Từ khi có Mary, mạch phim About Time trở nên hài hước và lãng mạn hơn. Khán giả có thể cười thích thú trước cách chàng Tim dùng “thủ đoạn” để chinh phục người đẹp, bao gồm cả việc quay về quá khứ để ngăn nàng gặp người khác. Sau bao lần sử dụng phép thuật, cuối cùng Tim cũng thực hiện được mơ ước là cưới Mary.

Bản ballad About time trầm lắng hơn theo sự phát triển tâm lý của Tim – từ gã trai hậu đậu, rụt rè không dám thể hiện tình cảm tới người đàn ông có trách nhiệm gánh vác gia đình. Anh vẫn dùng khả năng du hành thời gian, nhưng giờ đây không phải để tán tỉnh nữa mà là giúp đỡ người thân hay đơn giản là để sống lại trong thời khắc nào đó với gia đình, nói với cha hay em gái những điều anh chưa nói.

Cô em gái của Tim là Kit Kat (Lydia Wilson) không may mắn có được khả năng kỳ diệu như bố hay anh. Cô thường xuyên gặp rắc rối và buồn bã sau những lần không như ý. Tim tìm cách giúp em. Nhưng xúc động nhất là khi anh biết cha bị bệnh. Tim trở về quá khứ nhiều hơn để dành thời gian ở bên cạnh ông, cùng ông chơi một ván bóng bàn, cùng ông chạy bên bờ biển… Đáng tiếc là nhiều đoạn không được đẩy lên cao trào để khiến cảm xúc khán giả được trọn vẹn.

About time lôi cuốn khán giả còn bởi thể hiện của diễn viên. Domhnall Gleeson hoàn thành tốt vai chàng Tim hậu đậu nhưng nhiệt tình và có trái tim đầy tình yêu thương, trong khi Bill Nighty vẫn mang vẻ “phớt đời” mà ông từng thể hiện trong Love Actually một thập niên trước. Ngôi sao lớn nhất của About time là Rachel McAdams, “nàng thơ” của phim tình cảm nổi tiếng như The Notebook hay The Vow. Cô diễn tròn vai, đem lại sự duyên dáng cho nhân vật Mary và làm người xem hiểu được tại sao Tim mê mệt nàng đến vậy.

Cùng ThanhNguTiengAnh tiếp tục tìm hiểu những trích dẫn hay từ phim About Time:

Tôi chỉ có một lời khuyên cho những ai kết hôn. Thật ra chúng ta đều như nhau cả. Chúng ta đều cũng sẽ già đi và nói ra những câu chuyện tương tự nhiều lần. Nhưng hãy cố gắng kết hôn với một người tử tế, tức là người có trái tim nhân hậu.

Không đặt nặng yếu tố “hiệu ứng cánh bướm” thường thấy trong các phim du hành thời gian như The Butterfly Effect, Donnie Darko hay Back to The Future… About time dịu dàng như bản ballad với đủ thăng trầm của cuộc sống cùng với những câu nói hay trong phim đầy ý nghĩa. Không chỉ ngọt ngào, hài hước với câu chuyện tình Tim – Mary, tác phẩm còn có những giây phút lắng đọng qua những câu nói hay trong phim, làm người xem thấy quý trọng hơn từng khoảnh khắc ở bên gia đình.

Những Câu Nói Hay Từ Quà Tặng Cuộc Sống (P1)

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa từ page Quà Tặng Cuộc Sống

Hạnh phúc của một người con gái . .

. -:- Không phải là được nhiều người khen xinh hay tán tỉnh

-:- Hạnh phúc chỉ đơn giản là có một người yêu có thể đem lại cho họ đủ sự quan tâm, đủ che chở và đủ sự chân thành

-:- Chứ không phải những lời yêu thương có cánh để rồi bị gió thổi bay đi

Điều đáng tiếc nhất trên đời …

… không phải là việc đánh mất một người mà ta yêu thương…!

Điều đáng tiếc nhất là …

… vì một người không yêu thương ta . … lại khiến ta đánh mất chính mình …!

Con gái yêu chân thành

Dễ giận nhưng dễ thứ tha…

Dễ buồn nhưng dễ quên…

Dễ khóc nhưng dễ nguôi ngoai…

Dễ yêu nhưng KHÔNG dễ thay đổi…

Vì…

Khi giận họ chỉ cần 1 lời xin lỗi…

Khi buồn họ chỉ cần 1 vòng tay…

Khi khóc họ chỉ cần 1 bờ vai…

Nhưng khi yêu thì họ dùng cả trái tim để yêu chân thành

Chỉ là – Em nhớ anh thôi : * Muốn nghe giọng anh nói… * Muốn được thấy anh cười… * Muốn được ôm anh khi dỗi… * Muốn được xin lỗi anh khi giận… * Muốn được nhìn anh với ánh mắt đầy lửa hận… * Để được anh cưng nựng yêu chiều…

Chỉ là – Em nhớ anh thôi : * Sao nước mắt cứ rơi nhiều như thế… * Sao đôi môi cứ khô khan cả đi…

Chỉ là – Em nhớ anh thôi : * Sao em cứ khóc, chẳng thể cười.. ……HÃY NHỚ…… – Được sống…Là một ân điển… – Được yêu… Là một hạnh phúc… – Nên sống với một tốc độ vừa phải nhưng sống thật… – Yêu một ai đó chậm rãi nhưng bền lâu…

……..VÌ……. – Tình cảm giống như 1 cơn gió… – Đến chậm rãi và ra đi rất nhanh, nhưng sẽ bất ngờ quay trở lại. – Nó dạy ta biết cách trân trọng & giữ gìn những tình cảm mà mình đang có.

* Đừng để khi mất đi rồi mới hiểu nó thật sự quan trọng…

* Đừng để khi yêu thương tan vỡ mới tìm cách hàn gắn thì đã quá muộn màng…

* Anh là gió – ngang tàn và mạnh mẽ

* Em là cỏ – bé nhỏ và màu xanh -:- -:- -:- -:- -:-

* Gió phiêu du, tự do đi khắp chốn

* Cỏ yếu mềm, dựa dẫm những cơn mưa -:- -:- -:- -:- -:-

* Gió ham chơi, thổi đến vùng đất mới

* Cỏ gồng mình, ganh chịu nỗi cô đơn -:- -:- -:- -:- -:-

* Anh là gió, băng sương và lãnh đạm

* Em là cỏ, bất lực nhìn anh đi.. -:- -:- -:- -:- -:-

* Sau vấp ngã, gió trở về, tàn tạ.

* Tìm đến cỏ, nơi hạnh phúc m-o-n-g m-a-n-h !

* Cỏ tàn úa, sắc xanh kia đã nhạt

* Mỏi mệt thân gầy, trông đợi tháng năm.. -:- -:- -:- -:- -:-

* Và gió sẽ chẳng bao giờ thay đổi

* Sẽ mãi vùi mình trong những cuộc vui

*Phải biết mình là ai ?

-Đừng vì lòng sĩ diện mà làm khổ cha mẹ

-Đừng vì giàu sang mà khinh kẻ nghèo hèn

-Đừng vì tiền mà bán rẻ lương tâm

-Đừng coi mình khôn ngoan mà lừa lọc dối trá,

-Sông có khúc người có lúc

-Gieo nhân nào thì sau này gặp quả đó.

Nếu một ngày… Người bạn yêu thương bỏ bạn ra đi… Đừng cố nắm thật chặt…Hãy buông tay… Vì người đó ko còn thuộc về bạn… Đơn giản chỉ như thế… Họ ko phải là người xấu… Chỉ là… Người đó đã kết thúc vai trong câu chuyện đời của bạn mà thôi! Việc bây giờ bạn nên làm… Ko phải là khóc lóc hay kể lễ… Càng ko phải nói xấu người đó cho hả giận Mà là… Hãy mỉm cười… Vì tình yêu mà bạn trao cho người đó là thật từ đáy lòng của bạn, chân thành và nồng nhiệt Hãy tin rằng… Nếu người đó có thể bỏ rơi bạn thì người khác cũng sẽ có thể bỏ rơi người đó… Và thật sự đã làm vượt mất 1 người quan tâm và yêu thương mình… .. .. Gạt …….. Đi ………… Nước …………… Mắt Và …. Làm …….. Lại ………… Từ …………… Đầu

Sống chậm lại…Nghĩ khác đi…và…Yêu thương nhiều hơn! Sẽ có người gõ cửa trái tim bạn… Một-lần-nữa!

Những Câu Nói Hay Dịch Từ Tiếng Anh (P.16)

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống bằng tiếng Anh ý nghĩa của các nhân vật nổi tiếng thế giới, những trích dẫn hay về cuộc sống.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tươi đẹp, đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Cũng giống như những nốt nhạc, phải có những nút trầm, nút bổng mới tạo nên những bản nhạc hay. Bạn đang giầu có? Bạn đang nghèo khổ? Nhưng điều đó không quan trọng, điều cốt lõi nhất là bạn cảm thấy vui vẻ với những gì mình có. Có những niềm hạnh phúc bình dị luôn đi cùng chúng ta những không phải ai cũng nhận ra điều đó.

Học hỏi từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi.

Câu nói nổi tiếng của Warren BUffet, tỷ phủ nối tiếng thế giới

Trong khoản thu nhập: Đừng bao giờ lệ thuộc một nguồn thu nhập, mà hãy chủ động đầu tư để tạo nguồn thu nhập thứ 2.

Trong chi tiêu: Nếu bạn mua thứ gì đó bạn không cần lắm, thì bạn sẽ phải bán những thứ bạn rất cần.

Trong tiết kiệm: Đừng tiết kiệm sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu sau khi bạn đã tiết kiệm được nhiều.

Trong tình trạng đón đầu với rủi ro: Đừng bao giờ thử độ sâu của con sông bằng cả đôi chân.

Trong đầu tư: Đừng bỏ tất cả quả trứng trong cùng 1 cái giỏ.

Trong sự mong đợi: Thật thà là món quà rất đắt. Đừng trông đợi món quà này từ những người rẻ tiền.

Không ai có thể trở về quá khứ để bắt đầu lại từ đầu, nhưng ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay

Không ai có thể quay ngược thời gian nhưng bất cứ ai đều có thể bắt đầu từ hôm nay và tạo ra kết thúc mới – Theo Maria Robinson.

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh ý nghĩa (Ảnh Internet) To Be Continued

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Từ Phim About Time P.1 trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!