Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Trẻ Em Từng Nói # Top 7 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Trẻ Em Từng Nói # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Trẻ Em Từng Nói mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã bao giờ nghe trẻ em nói chuyện chưa? Chắc chắn là rồi đúng không nào? Từ khi bập bẹ biết nói chúng đã nói rất nhiều, đa số là bắt chước người lớn để nói thôi chứ trẻ con đã biết gì đâu. Một điều nữa đó chính là lời nói của trẻ đa phần thật lòng, chúng có sao thì nói vậy chứ chẳng có ý đồ hay sự gian dối nào cả. Cũng chính vì điều này nên con nít luôn được tin tưởng hơn người lớn là vậy. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghe chúng nói những điều vô cùng đáng sợ chưa. Nguyên nhân chúng ta không rõ, hoặc là từ miệng chúng phát ra, hoặc là bắt chước theo các bộ phim truyền hình kinh dị. Dù là thế nào đi chăng nữa, nếu bạn nghe chúng nói những câu đại loại như những con búp bê ma hay những đứa trẻ đóng vai kinh dị trong các bộ phim ma thì hẳn phải trợn tròn mắt chứ chẳng đùa.

25) Đứa trẻ 6 tuổi tự thì thầm với chính mình “Tôi tự hỏi nhãn cầu mắt có mùi vị như thế nào?” trong khi cậu bé đang nhìn vào em gái của mình đang ngủ.

What? Cậu đang hỏi cầu mắt có vị như thế nào ư? Có phải sau đó nhóc đã móc mắt em gái của mình ra rồi nếm thử xem như thế nào không? Ôi không! Thật sự thì ad và tất cả mọi người không muốn điều khủng khiếp đó xảy ra. Và chắc chắn rằng, khi bố mẹ đứa bé nghe được câu nói này sẽ hoảng hồn lên và cách ly thằng bé với em gái của cậu ra để phòng trường hợp xấu có thể xảy đến.

24) Khi còn học lớp 2, một giáo viên đã hỏi các em học sinh “Sau này các con muốn làm gì?” Và một trong số học sinh bị hỏi có một đứa nhóc đã nghĩ rằng mình muốn đi tự tử.

Thật khó mà tin nổi một đứa trẻ chỉ mới lớp 2 thôi mà đã có ý định tự kết liễu đời mình. Là do cha mẹ chúng đối xử tệ hay đơn giản là nó chỉ bắt chước lời thoại kinh điển trong các bộ phim thôi. Hy vọng là nó chỉ nghĩ thôi chứ đừng hành động.

23) “Tôi muốn hủy hoại tất cả thiên nhiên”

Trẻ con rất yêu thiên nhiên nhưng khi bạn nghe câu nói này phát ra từ miệng chúng hẳn sẽ rất bàng hoàng và lo lắng. Đây là câu nói của cậu nhóc chỉ mới 4 tuổi. Nó cùng với đám bạn tự thành lập ra một nhóm mang tên là hippies – những thanh niên lập dị chống lại qui ước xã hội. Và có thể khi lớn lên chúng muốn hủy hoại thiên nhiên không chừng.

22) Khi lái xe qua khu vực nghĩa trang có một cậu nhóc đã từng hỏi cha mình “Bố… khi những người cuối cùng chết thì ai sẽ là người chôn cất họ?”.

Đúng là câu hỏi khó quá nhóc tỳ à! Mặc dù người bố chưa bao giờ nghĩ tới chuyện này nhưng với thắc mắc hết sức quái lạ của đứa con mình hẳn ông bố này phải đau đầu mất mấy ngày liền chứ chẳng đùa. Hơn thế nữa, ông ấy cũng cần phải để ý xem con mình có điều gì khác lạ hơn nữa không?

21) “Tôi đang nhìn xem bạn làm món sandwich kẹp thịt như thế nào, để đến khi bạn chết tôi sẽ biết cách để xử trí”.

Oh my god! Ý của đứa trẻ này là sao? Không lẽ khi thấy bạn mình chết nó xẻo từng miếng thịt của bạn ý rồi kẹp vào rau và đem cho mọi người thưởng thức sao. Mẹ ơi, con cái nhà ai mà nói những câu kinh hồn chưa từng thấy. Còn khủng khiếp hơn cả những câu thoại mà các diễn viên nhí thường nói trong các bộ phim kinh điển.

20) “Hãy quay lại giấc ngủ đi. Không có thứ gì ở dưới giường ngủ của bạn đâu. Chúng đang ở đằng sau bạn.”

Thường thì trước khi đi ngủ ai trong chúng ta thường có thói quen nhìn xuống gầm giường xem có ai ở dưới không. Nhưng nếu bạn nghe câu nói đáng sợ này từ trẻ con chắc chắc sẽ rợn người chứ chẳng đùa. Nghe gián tiếp thôi mà còn nổi hết lông gà da vịt chứ chưa nói đến cha mẹ của nó nghe thấy trực tiếp đâu. Khó mà tin nổi nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

19) “Khi mẹ đã ngủ, con thức dậy và thấy một con ma có mặt tại đó rồi đứng kế bên và sờ vào cánh tay mẹ. Dường như nó đang muốn kéo hồn của mẹ ra khỏi xác bằng cái miệng của nó”.

Nếu điều này không phải là câu nói đùa ngớ ngẩn của con bạn mà là sự thật thì sao nhỉ? Ad chẳng dám tưởng tượng ra cảnh đó được nên đành phải nghĩ rằng đó là trò chơi bắt cóc trong đêm kinh dị 31 tháng 10 hàng năm cho an toàn.

18) “Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một phi công chiến đấu, hoặc có thể làm nghề mai táng giống cha mình.” Trong khi cha của cậu ấy là kỹ sư phần mềm.

Có vẻ như cậu bé này nghĩ sai về nghề nghiệp của người cha mình. Cậu cho rằng, cha cậu làm nghề mai táng, chuyên đảm nhiệm người chết nhưng thực tế là ba cậu ấy lại làm kỹ sư phần mềm máy tính. Hai nghề nghiệp nó chẳng ăn nhập gì với nhau cả. Nhưng tại sao đứa trẻ đó lại nói như thế? Câu nói đáng sợ của nhóc tỳ này khiến người cha phải vắt óc suy nghĩ đây.

17) Tôi là một giáo viên mầm non. Từng nghe một học sinh trong đám trẻ của mình nói rằng “Thật ra là con có em trai, nhưng vì mẹ đã giết em khi còn nằm trong bụng bởi vì làm việc quá nặng nhọc đấy ạ!”

Có thật là vậy không? Sao bảo con nít luôn nói chuyện đúng sự thật cơ mà, sao nghe trường hợp này lại kinh khủng đến thế! Nếu người mẹ nghe được chắc không chỉ sợ hãi mà còn buồn đến nao lòng nữa đấy. Bởi, đôi khi người ta chỉ nói với nhau thôi đã khiến trái tim rỉ máu chứ chẳng cần đâm chém gì cho mắc mệt.

16) Gửi đến bà “Tôi thích người mẹ này hơn là người mẹ cuối cùng. Bởi người mẹ cuối cùng nằm trong phòng tôi và bị khóa lại, tôi đã uống một ít nước sơn và chết”.

Thật không thể tin nổi, một đứa trẻ nhỏ lại có thể nói chuyện đáng sợ và rành mạch như thế với bà của mình. Hy vọng cậu nhóc sẽ không chết sau khi nói những câu này.

15) Sau khi có một đám cháy diễn ra tại trường, tôi đã hỏi con gái của mình, “Con sẽ làm gì nếu ngọn lửa bốc cháy?” Nó trả lời tỉnh bơ “Chết”.

Tại sao cô bé lại không nói là la hét hoặc chạy mà đơn giản chỉ có một từ đó là “Chết” nhỉ? Thật khó hiểu nhưng dường như có điềm gì đó không ổn sau câu nói tưởng chừng không có gì của cô bé.

14) Mặc dù không thể nhớ được là đứa con của mình lúc 3 hay 4 tuổi, nhưng đứa con gái bé bỏng đã nói với họ vào một buổi sáng đẹp trời rằng, “Bố, trẻ con có tắm trong máu?”

13) “Bố ơi, con muốn khoan một lỗ vào dạ dày của bố, rồi bò vào bên trong đó và ăn bữa tối ngon lành”.

Cậu nhóc tỳ này đã nói những lời lẽ giống trong phim ăn thịt người với người bố bụng bự của mình. Thật khó mà tưởng tượng được nếu nhóc đó không chỉ nói đùa thôi mà còn làm đúng y chang như lời nói đó thì sao nhỉ?

12) Một bà mẹ trẻ có hai đứa con, khi sinh đứa thứ hai, đứa đầu tiên hỏi liệu bà có thực sự là mẹ mình không. Người mẹ xác nhận là có. Nhưng đứa con nhìn bà với vẻ mặt nghiêm túc và nói “Tốt hơn hết bà không phải là mẹ tôi, bởi tôi sẽ không để bà làm mẹ của bất cứ ai.”

Cậu ta sẽ làm gì? Giết mẹ của chính mình ư? Một đứa trẻ làm sao có thể thốt ra được những lời rùng rợn như thế. Có khi nào ma quỷ đã nhập vào người cậu ấy chăng. Không biết chuyện gì sẽ xảy ra ngay sau đó nhưng chắc chắn bà mẹ sẽ cảm thấy có nguồn gió lạnh nào đó vừa đi qua cơ thể mình.

11) “Tôi đã từng làm điều đó khi tôi là một ông già”

Đã từng là ông già ư? Nó vẫn còn là đứa con nít 3 tuổi cơ mà. Sao một đứa trẻ có thể nói ra câu đó một cách dễ dàng như lời thoại trong phim kinh dị thế nhỉ? Hay nó là đứa bé ngoài hành tinh, là đầu thai của quỷ dữ mới biết rõ kiếp trước của mình như thế nào đúng không? Hẳn là sau khi nghe câu nói này, bố mẹ của nhóc ấy sẽ phải giật bắn mình chứ chẳng đùa.

10) Đứa con gái 3 tuổi nói với bố nó: “Bố ơi, giả vờ con chết trong bụi đất giơ bẩn bên cạnh con đường, và con là cún sau đó con tự tìm thấy mình.”

Cô nàng này đang học thuộc kịch bản để đóng vai phim kinh dị sắp tới hay sao nhỉ? Không chỉ nghĩ tới viễn cảnh chết mà còn biến thành con chó rồi tự tìm thấy chính mình nữa chứ. Thật khó mà tin được đó là những lời nói vu vơ của trẻ thơ. Ông bố sau khi nghe được câu nói của đứa con gái bé bỏng nói với mình sẽ bị đứng hình cho mà xem.

9) “Con nhìn vào đôi mắt của mẹ, và thấy ngôi mộ của mẹ ở trong đấy.” – lời của đứa con trai khi 4 tuổi nói với mẹ mình.

Nếu từng xem các bộ phim kinh dị, chết chóc thì chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng rằng đó là điềm báo mà đứa con gửi đến cho người mẹ của mình. Thế nhưng, rõ ràng là có thật ngoài đời chứ không phải là đóng phim nên khi nghe câu nói này xong không chỉ người mẹ mà ai trong chúng ta cũng sẽ nổi hết gai ốc.

8) Năm ngoái tức là lúc con trai mình 6 tuổi, sau khi tôi đọc câu chuyện trước giờ đi ngủ, nó nói: “Khi thế giới này kết thúc, con sẽ leo lên trên mái nhà, rồi mở miệng ra và rời khỏi cơ thể của chính mình.”

Có lẽ anh chàng nhỏ tuổi này đã bị nhiễm bởi những bộ phim hoạt hình kinh dị, hoặc cũng có thể trí tưởng tượng của nhóc này ở một thế giới toàn là quái vật quá phong phú. Hy vọng rằng thế giới của chúng ta sẽ không bao giờ kết thúc, và câu nói của cậu nhóc sẽ không thể biến thành sự thật được.

7) Con trai 4 tuổi đã ôm vào lòng người cha vào một buổi sáng lạ thường. Cái đầu của cậu sát vào ngực của người bố mình và nói: “Bố ơi, có một bóng tối trong trái tim của bố”.

Khi nghe xong câu nói này, người bố chắc chắn sẽ giật bắn mình. Có thể vì thằng bé đã đoán được trái tim đen tối của người cha mình hoặc đó chỉ là lời nói xàm xí thôi. Thế nhưng, người cha sẽ có cảm giác lo lắng về đứa con trai sau khi nghe thấy chính miệng nó nói ra những từ khiếp sợ này.

6) Một đứa trẻ mẫu giáo nói với cô giáo của mình rằng: “Cô đang có một em bé trong bụng, nhưng cô sẽ không làm mẹ được.”

Điều kinh khủng hơn đó là cô giáo không hề biết mình đang mang thai, và đáng sợ hơn nữa là cô ấy đã sẩy thai vào tuần sau khi nghe được câu nói ác nghiệt của đứa trẻ. Câu chuyện này có vẻ giống với cốt truyện của các bộ phim kinh dị nhỉ? Lời nói của đứa nhóc có sức mạnh, hay là ma quỷ nhập vào người của nó rồi tiên đoán sự việc. Đây quả là đứa bé không tầm thường.

5) Cô cháu gái 5 tuổi của một người chú đến gần và nói rằng: “Chú Yup4545, chú sẽ giúp cháu giết bố chứ ạ? Cháu sẽ giết bố mình, nhưng cần chú giúp chôn cái xác ở sau khu vườn.”

Bạn có nghĩ rằng đây là lời của đứa bé 5 tuổi. Cứ như tên sát thủ đang tiến hành thủ tiêu người cha của mình sau khi đã lấy mạng ông ta. Bạn có đoán được phản ứng của ông chú sau khi nghe đứa cháu gái của mình tâm sự một cách khủng khiếp này không? Không biết mọi người sao chứ ad là thấy choáng váng và bủn rủn tay chân rồi đấy.

4) Khi người mẹ hỏi đứa con trai 3 tuổi của mình: “Con sẽ làm gì nếu mẹ sẽ có thêm một đứa em cho con nữa?” Chàng trai trẻ trả lời “Con sẽ giết nó”.

Nếu câu nói này được thốt ra kèm theo ánh mắt căm hận nữa thì bạn hãy dè chừng, bởi có khả năng nó sẽ giết em nó thật đấy. Đôi lúc chúng ta chẳng biết được lý do vì sao chúng lại nói chuyện như những kẻ giết người. Nhưng mà sự thật vẫn là sự thật, câu nói tưởng chừng vô hại đó sẽ khiến bạn mất ngủ mấy ngày liền.

3) Khi chúng tôi đưa đứa con trai 3 tuổi đi ngủ, thỉnh thoảng nó thì thầm “Hãy im lặng, có quỷ ám” nhiều lần như thế.

Một lần có thể các ông bố bà mẹ sẽ không để ý và coi như không có gì, nhưng nếu con bạn nói cùng một câu nói nhiều lần như thế trước khi ngủ thì hãy canh chừng nó. Và tốt hơn hết là ngủ cùng với nó để đảm bảo không có chuyện xấu gì có thể xảy ra.

2) Khi con chó của chúng tôi chết, trong khi chưa có lời giải thích nào rõ ràng về cái chết của nó thì đứa con 2 tuổi nói rằng, “Tất cả mọi suy nghĩ của nó đều đã rời khỏi thân thể.”

Nói như lời của Thánh bà con nhỉ? Điều này khiến mọi  người nghi ngờ, có khả năng là con cún nhà mình chết do đứa bé ngây thơ này không? Nói đến đây thôi mà sao thấy lạnh hết cả sống lưng mọi người ạ!

1) “Khi bạn chết sự im lặng sẽ đến”

Một trong những câu nói đáng sợ nhất trẻ em từng nói được chúng tôi liệt kê trên, bạn sợ hãi nhất đối với câu mà đứa bé giết cha hay là đứa tiên đoán cô giáo của mình sẽ bị sảy thai. Dù là câu nào đi chăng nữa thì có vẻ như chúng hợp với ngày hội của ma quỷ sắp tới đây hơn là vào những ngày bình thường. Bởi nếu nói vào ngày Halloween thì người ta sẽ không ngờ vực và cũng không suy nghĩ nhiều về nó.

Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Của Trẻ Con Khiến Người Lớn Rùng Rợn

Những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con, người lớn phải rùng mình

Tổng hợp những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con khiến người lớn phải rùng mình. Các bạn biết đấy, trẻ em hay trẻ con đều được xem là đối tượng dễ gặp ma nhất, mà đôi khi các cháu gặp ma nhưng các cháu ngây thơ không biết đó là ma, chính vì vậy những câu nói vu vơ của chúng vô tình trở nên đáng sợ với các ông bố bà mẹ.

Trước khi đọc những câu nói kinh dị của trẻ em khiến người lớn phải sợ và rùng mình thì chúng tôi khuyên các bạn nên đi vệ sinh trước và chắc chắn rằng các bạn không còn việc gì để làm khác nữa. Nếu bạn đã sẵn sàng rồi thì cùng đọc nào, các bạn có thể đánh giá xem câu nói nào là đáng sợ nhất đực chứ?

Những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con

1. Đếm luôn cả ma?

Chỉ vài tháng trước đây, khi tôi cùng đứa con gái chưa đầy 2 tuổi đang ở trong căn phòng tối om của cháu. Giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác mới học đếm số, cháu tôi cũng vậy, nó rất thích đếm.

Lúc cháu chuẩn bị đi ngủ thì đột nhiên cháu chỉ vào người mình rồi chỉ vào tôi, bắt đầu đếm: ‘Một, hai …’ trước khi nhảy dựng lên và chỉ xung quanh căn phòng trống không và hét to một cách tự hào: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10. Tối hôm đó tôi đã rất sợ.

2. Người đàn ông bí ẩn.

Vào một ngày khi tôi và đứa con trai hơn 3 tuổi đang ở nhà một mình. Chúng tôi lau dọn và cùng đi đi lại lại xung quanh căn nhà và làm nhiều việc. Sau cùng chúng tôi đi xuống tầng hầm để dọn dẹp một vài thứ.

Sau khi chúng tôi xuống bậc thang của tầng hầm chỉ được một vài phút thì con trai tôi đột nhiên đứng lại. Sau đó cháu nói: ‘Bố ơi, tại sao người đàn ông đó không đi xuống tầng hầm cùng chúng ta?’

Tôi hỏi con trai: ‘Ai vậy?’ Cháu nói: ‘Người đàn ông chỉ vừa mới ở trên lầu với chúng ta đó. Tại sao ông ấy không cùng đi xuống với chúng ta luôn?’

3. Lời nói tạm biệt.

Thằng bé đến khều khều tôi và nói: “Tạm biệt bố”. Tôi thấy lạ nên bảo cháu: “Không, con phải nói là chúc ngủ ngon mới đúng chứ con trai”. Nó liền bảo: “Con biết điều đó, nhưng lần này là tạm biệt”.

Tôi rất hoảng sợ và không tài nào yên tâm về cháu được, tối hôm đó tôi đã phải kiểm tra thằng bé liên tục để đảm bảo chắc chắn là nó vẫn ở đó.

4. Giấc mơ giết người.

Vào một đêm nọ, con gái tôi lúc đó mới lên 5 tuổi và đang ngủ trên giường cùng tôi. Sau khi tôi và con gái tôi cùng chìm vào giấc ngủ, tôi có một cơn ác mộng kinh hoàng mà trong đó tôi là một kẻ giết người.

Khi tôi tỉnh dậy vào buổi sáng ngày mai và đang suy nghĩ ngợi về giấc mơ đó thì con gái tôi cũng tỉnh dậy, nó vừa mới dậy thì lập tức nhìn vào tôi và nói: ‘Mẹ ơi con có một giấc mơ trong đó mẹ đang giết người’.

Tôi không hiểu có phải do tôi nằm mơ mà phát ra từ ngữ khiến cháu bị ám ảnh hay không, nhưng tôi đã rất sợ hãi về câu nói của cháu.

5. Có người ở đây!

Khi không gian đang yên tĩnh thì đột nhiên đứa con 3 tuổi của tôi đã chạy ra khỏi phòng và gào thét ầm ĩ vào ban đêm. Lý do nó hét to luôn luôn là: ‘Có người! Có người!’

Tôi lo lắng và bắt đầu đi vào phòng cháu để hỏi chuyện gì đang xảy ra? Lúc này cháu đang ở trong trạng thái hoảng sợ tột độ, cháu chỉ vào căn phòng trống rỗng, và thì thầm: “Có người ở đó!”

Lúc đầu tôi nghĩ tôi cần phải xem xét lại mọi thứ, tôi nghĩ và tôi cũng hiểu về ma. Lúc này tôi cũng đang rất rùng mình nhưng cũng ráng can đảm đi vào nhưng không có ai trong căn phòng trốn rỗng ấy. Sau đó, tôi mới nhận ra con giá tôi sợ ruồi. “có người” thực chất ra là “có ruồi”.

6. Con muốn lột da mẹ

Lúc đó vào khoảng 6 giờ sáng, tôi bị đánh thức bởi đứa con gái 4 tuổi. Mặt cháu chỉ cách mặt tôi vài centimet. Cháu nhìn thẳng và nhìm chăm chăm vào mắt tôi và thì thầm: “Con muốn lột hết tất cả da của mẹ”.

Thú thực là tôi đã bị cháy nắng khi đi tắm biển đầu vào tuần trước, và đang bắt đầu quá trình lột da. Thế nhưng trong trạng thái nửa tình nửa mê thì điều này có hơi kinh khủng trong một vài giây đầu. Tôi đã không biết liệu mình có đang mơ hay là điều gì đang diễn đây.

7. Người đàn ông bò trên sàn nhà

Đồng nghiệp của tôi có một đứa con gái khoản chừng hơn 3 tuổi. Cháu luôn nghĩ rằng tiếng kêu lách cách của những ống nước trong tủ bếp là ‘các con sói trắng’ và âm thanh đó thường làm cháu sợ hãi.

Một ngày nọ, khi đang ngồi trên ghế phòng bếp, cháu nói: ‘Mẹ! Những con sói trắng không xấu đâu… Chúng là bạn của chúng ta!’

Sau đó cô bé nói tiếp: ‘Chúng là bạn của chúng ta, nhưng không phải người đàn ông bò trên sàn nhà và đứng cạnh giường của con mỗi tối’.

8. Ông ta đang đứng sau chúng ta

Khi con trai tôi còn nhỏ, có lẽ lúc đó cháu được khoảng chừng 3 tuổi. Cháu thường có một kiểu trườn bò rất quái quỷ khi trượt trán của mình dọc theo sàn nhà. Bản thân điều đó đã khá rợn tóc gáy rồi. Một đêm sau đó cháu lại bò như vậy dọc ngoài hành lang và bò theo kiểu đó vào phòng của tôi và đứng lên cách mặt tôi vài cm và phát ra một tiếng meo kỳ lạ. Rồi cháu leo lên giường tôi và ngủ.

Một lần khác cháu phát hoảng vì một con quỷ bên dưới tầng hầm nên chúng tôi đã xuống hầm kiểm tra nhưng không thấy gì cả (tất nhiên rồi). Khi tôi tắt đèn tầng hầm để đi lên cầu thang thì … đột nhiên cháu nói: ‘Ông ta đang đứng ngay đằng sau chúng ta kìa mẹ’.

9. Carson đã đi rồi, ta là Rick.

Con trai tôi lúc đó được khoảng chừng hơn 3 tuổi và rất hiếu động, cháu đã làm tôi nhiều lần phát cáu và có mắng cháu nhiều lần. Có lẽ điều ghê rợn nhất cháu làm là vào một ngày nọ khi tôi mắng cháu vì cư xử không đúng đắn với người lớn.

Thế nên khi ngủ cháu đã giấu đầu dưới chăn. Lúc này tôi cũng giả vờ như không nhìn thấy và nói: ‘Carson bé bỏng của mẹ đâu rồi?’ Cháu từ từ kéo tấm chăn xuống. Với một ánh nhìn chằm chằm vô hồn quái quỷ, cháu nói: ‘Carson đã đi rồi, ta là Rick’.

Tôi chắc chắn là cháu đã bị ma ám. Theo như tôi nhớ, chúng tôi không hề biết bất kỳ ai tên Rick. Cho tới giờ vẫn vậy. Không biết cháu đã lấy cái tên đó ở đâu.

10. Người đàn ông cổ rắn

Khi đang thay đồ cho con gái mới chừng 3 tuổi, đằng trước tôi là một cái cửa tủ quần áo đang mở, cháu đột nhiên nhìn xung quanh tôi và cười lớn. Tôi hỏi cháu tại sao con cười? Cháu nói: ‘Người đàn ông’ – tôi đáp lại: ‘Người đàn ông nào vậy?’

Cháu chỉ vào cái tủ quần áo và nói, ‘người đàn ông với cái cổ rắn’. Tôi quay lại và không thấy có gì ở trong đó cả. Tôi sợ không dám tìm hiểu về lịch sử căn nhà của mình để xem xem có ai đó đã từng treo cổ trong tủ quần áo hay không. Nhưng ít nhất thì cháu đã không sợ hãi.

Những câu nói của trẻ em khiến người lớn phải sợ

1. Tôi nhờ mẹ trông giúp con gái để tôi đi khám bác sĩ. Khi ở với bà, con bé lại đột nhiên hét lên: “Ôi bà ơi, mẹ sẽ không đến đón con hôm nay đâu. Mẹ bị tai nạn rồi. Mẹ không đến đón con đâu”.

Hôm đó, tôi thật sự gặp tai nạn nghiêm trọng gần như sắp chết. Đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu vì sao con bé có thể biết chuyện này trước tất cả mọi người.

2. Trong lúc đang tô màu thì con trai 3 tuổi của tôi đang thì thầm hát bài hát gì đó. Tôi dừng lại để lắng nghe thì nhận ra bài hát này rất lạ. Khi tôi hỏi bài hát này ai chỉ cho con? vì sao con lại biết bài hát này, nó trả lời: “Một bà dì trong phòng ngủ đã hát cho con nghe vào mỗi buổi tối!”.

3. Con gái 3 tuổi của tôi sau khi nhìn chăm chăm vào đứa em mới sinh của nó rồi quay sang bảo tôi: “Bố, nó là quái vật….phải đem chôn nó”.

4. Tôi hỏi đùa với đứa con trai bé nhỏ của mình: “Cách tốt nhất để có được một cô bạn gái là gì?” Thằng bé 7 tuổi nhà tôi trả lời: “Nói cô ta hoặc làm bạn gái mình, hoặc sẽ không bao giờ gặp lại bố mẹ cô ta nữa.”

5. Đứa con 5 tuổi nói với tôi: “Mẹ, khi mẹ chết con chỉ muốn để mẹ vào lọ để con có thể giữ và được nhìn mẹ mãi mãi.” Đứa 7 tuổi liền trả lời: “Ngốc thiệt. Em kiếm đâu ra cái lọ to như vậy hả?”

6. Thằng bé nhà tôi nửa đêm tự nhiên bật dậy khóc lóc, tôi chạy sang phòng cháu và hỏi “Sao con khóc?”

Nó trả lời: “Có người xấu ở đây!” – Tôi hỏi cháu: “Người xấu nào?”

Nói chỉ tay vào một góc: “Đó.” Nó chỉ vào góc tối căn phòng. Ngay lúc đó có cây đèn trên kệ sách rơi xuống khi tôi vừa nhìn vào chỗ đó. Tôi đã rất sợ và đêm đó nó phải ngủ với chúng tôi.

8. Đứa con trai 4 tuổi của bạn tôi trong một lần đi dã ngoại đã nói với bố nó: “Bố con yêu bố nhiều đến nỗi con chỉ muốn cắt đầu bố xuống và đem đi khắp nơi để con có thể nhìn thấy bố bất cứ lúc nào.”

9. Đứa con hơn 3 tuổi của tôi vẫn thường rất vui vẻ vô tư lự, vì vậy chuyện này diễn ra rất kì lạ. Đôi lúc nó ôm mẹ nó rồi nói một cách có vẻ rất nghiêm túc: “Mẹ, con hứa con sẽ không bao giờ nhai xương của mẹ đâu, con hứa.”

Không biết thằng bé lấy ý nghĩ này ở đâu ra. Nhưng hôm đó chúng tôi đã rất sợ hãi và rùng mình vì câu nói rất nghiêm túc của cháu.

16. Vào buổi trưa khi mọi người đang ngồi xem truyền hình, cháu gái tôi lúc đó thì đang ngồi trên chiếc ghế bành với cái nhìn xa xa rất kì lạ.

Mẹ nó thấy vậy có vẻ ngạc nhiên giống như kiểu cháu đang đăm chiêu suy nghĩ điều gì đó, mẹ cháu hỏi nó đang nghĩ gì vậy thì nó đáp: “Con đang tưởng tượng đống máu đổ xuống khắp căn nhà này”

Nếu đã đọc tới đây, các bạn có thể đánh giá xem câu nói nào của trẻ em là đáng sợ nhất trong số các câu nói trên?

4.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Những Câu Nói Hay Về Trẻ Em: 50+ Danh Ngôn Hay

Trẻ em theo định nghĩa pháp lý được biết tới là một người chưa tới tuổi trưởng thành. Cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết “Những câu nói hay về trẻ em”.

Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế. – Khuyết danh

Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng. – Richard L Evans

Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng. – Robert A Heinlein

Cho dù tôi trao đổi nhiều với những nhà thông thái và các anh hùng, tôi không dành cho họ nhiều sự yêu thương hay thán phục. Tôi khao khát cảnh nông thôn và gia đình, với tiếng chim líu lo và những tiếng bi bô của con cái tôi. – John Adams

Tất cả trẻ con đều là người ngoại quốc. – Ralph Waldo Emerson

Tôi là người lạc quan bởi tôi tin rằng con người cao quý và đáng kính trọng, và một số người thực sự thông minh. Tôi có cách nhìn rất lạc quan về cá nhân. Là một cá nhân, con người vốn đã tốt đẹp. Tôi có cách nhìn hơi bi quan về con người theo nhóm. Và tôi vẫn cực kỳ quan ngại khi tôi thấy những gì đang xảy ra ở đất nước chúng ta, nơi theo nhiều cách đúng là một nơi may mắn nhất trên thế giới. Chúng ta dường như không quan tâm nhiều tới việc biến đất nước của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn cho con trẻ. – Steve Jobs

Trẻ con, những đứa trẻ đáng yêu, có thể an ủi người phụ nữ về sắc đẹp đã tàn phai. – Balzac

Tương lai quan trọng với hiện tại biết bao nhiêu khi xung quanh anh là con trẻ. – Charles Darwin

Nụ hôn của trẻ thơ là ma thuật. Nếu không tại sao chúng lại bủn xỉn cho nó như thế? – Harvey Fierstein

Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha. – Barack Obama

Ẩn chứa trẻ nhỏ là vận mệnh của tương lai. – Maria Montessori

Tôi không còn là trẻ con, và tôi vẫn là trẻ con trên nhiều phương diện. – Jean Jacques Rousseau

Trẻ nhỏ vừa là hy vọng, vừa là lời hứa hẹn của nhân loại. – Maria Montessori

Nhưng tiếng khóc lặng lẽ của trẻ thơ gây đau đớn sâu sắc hơn nhiều cơn thịnh nộ của người trưởng thành. – Elizabeth Barrett Browning

Hãy để trẻ em vui sướng theo cách riêng của chúng, vì chúng liệu có thể tìm được cách nào hay hơn không? – Samuel Johnson

Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến. – Richard L Evans

Đó là nơi yên ắng và dễ chịu, và bọn trẻ chỉ hét lên nhỏ nhẹ. – Lord Byron

Để hỗ trợ trẻ nhỏ, chúng ta phải cho nó một môi trường cho phép nó phát triển tự do. – Maria Montessori

Mỗi đứa trẻ là một thiên thần nhỏ sống trong thế giới thần tiên của mình ngay trên mặt đất. – Khuyết danh

Vì vậy chúng ta cần coi trẻ nhỏ như là chìa khóa mở cánh cửa vận mệnh của tương lai chúng ta. – Maria Montessori

Chính đứa trẻ tạo nên người lớn, và không người lớn nào tồn tại mà không được tạo nên từ đứa trẻ trước kia. – Maria Montessori

Hòa bình là điều mà con người ai cũng muốn, và hòa bình có thể đến với nhân loại thông qua trẻ nhỏ. – Maria Montessori

Đừng bao giờ giúp đứa trẻ với việc mà nó cảm thấy mình có thể thành công. – Maria Montessori

Trẻ nhỏ nên được sống trong một môi trường đẹp đẽ. – Maria Montessori

Những điều trẻ thấy không chỉ được ghi nhớ; nó trở thành một phần tâm hồn của trẻ. – Maria Montessori

Mỗi người sẽ sớm học được mình hiểu biết ít đến thế nào khi con trẻ bắt đầu đặt câu hỏi. – Richard L Evans

Điều quan trọng đầu tiên trong sự phát triển của trẻ nhỏ là sự tập trung. Đứa trẻ tập trung sẽ vô cùng vui vẻ. – Maria Montessori

Khi đứa bé phá lên cười lần đầu tiên, tiếng cười ấy vỡ tan thành ngàn mảnh, và chúng bắn đi khắp nơi, và đó là điểm bắt đầu của các nàng tiên. – James M. Barrie

Một đứa trẻ cảm nhận tình yêu sâu sắc đối với môi trường xung quanh và đối với tất cả sinh vật, đứa trẻ đã phát hiện niềm vui và sự nhiệt tình trong hoạt động, cho chúng ta lý do để hy vọng rằng nhân loại có thể phát triển theo hướng mới. – Maria Montessori

Nếu có sự giúp đỡ và cứu rỗi, những điều đó chỉ có thể đến từ trẻ con, bởi trẻ con tạo nên người lớn. – Maria Montessori

Không người lớn nào có thể gánh thay gánh nặng của trẻ nhỏ, hay lớn lên thay cho nó. – Maria Montessori

Hãy tôn trọng tất cả những hình thức hoạt động hợp lý của trẻ nhỏ và cố gắng hiểu chúng. – Maria Montessori

Gần như có thể nói rằng có mối quan hệ toán học giữa vẻ đẹp của môi trường xung quanh và hoạt động của trẻ nhỏ; trẻ sẽ tình nguyện khám phá trong môi trường đẹp đẽ hơn là trong môi trường xấu xí. – Maria Montessori

Chúng ta đều giống như trẻ nhỏ: ngang ngược cũng bởi vì ỷ lại, lễ phép bởi vì xa lạ, chủ động bởi vì quan tâm, không còn liên lạc bởi vì cảm thấy bản thân là dư thừa. – [Weibo – Dịch: Hòa Hỏa]

Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ. – Plato

Cho trẻ nhỏ tự do không phải là bỏ mặc nó với bản thân nó. – Maria Montessori

Chơi đùa là công việc của trẻ nhỏ. – Maria Montessori

Trẻ con, ngay từ khi cai sữa, đã bắt đầu tiến về phía sự độc lập. – Maria Montessori

Khi tương tác với trẻ nhỏ, quan sát cần thiết hơn là thăm dò. – Maria Montessori

Mỗi đứa trẻ được chiều chuộng đều trở thành một đứa trẻ bị ghét bỏ… Không gì ác độc hơn là nuông chiều trẻ. – Alfred Adler

Ta hãy hy sinh ngày hôm nay của mình để con cái ta có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. – A. P. J. Abdul Kalam

Tinh túy của sự độc lập là có thể làm điều gì đó cho bản thân mình. Người lớn làm việc để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, nhưng trẻ nhỏ làm để phát triển, và làm để tạo ra người lớn, con người sau này. Trải nghiệm như vậy không chỉ là chơi đùa… đó là công việc mà trẻ phải làm để lớn lên. – Maria Montessori

Không có bức tranh nào rõ rệt về linh hồn của một xã hội hơn là cách xã hội ấy đối xử với trẻ em. – Nelson Mandela

Trẻ con là những sinh linh sống – sống động hơn người lớn đã xây nên những vỏ bọc thói quen ở quanh mình. Bởi vậy, một điều cực kỳ cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe tinh thần của trẻ là chúng không nên chỉ học qua trường lớp, mà còn cần qua một thế giới mà tinh thần dẫn dắt là tình yêu thương dành cho chúng. – Rabindranath Tagore

Chơi là công việc của con trẻ, và đó không phải là sự theo đuổi nhỏ nhoi. – Alfred Adler

Người có thể chạm đến trái tim con trẻ có thể chạm đến trái tim của thế gian. – Rudyard Kipling

Trong tất cả những món quà của tự nhiên dành cho loài người, còn gì ngọt ngào hơn con trẻ? – Marcus Tullius Cicero

Sự phát triển của trẻ nhỏ đi theo con đường gia tăng về tính độc lập, và hiểu biết về điều này phải là kim chỉ nam cho chúng ta trong những hành vi hướng về trẻ. Chúng ta phải giúp trẻ hành động vì bản thân, có ý chí vì bản thân, nghĩ cho bản thân. Đây là nghệ thuật tác động tới tâm hồn, một nghệ thuật chỉ có thể tập luyện thành hoàn hảo qua tương tác với trẻ nhỏ. – Maria Montessori

Những điều nhỏ bé mà bạn đã từng thấy dưới con mắt trẻ thơ sẽ không bao giờ biến mất. Ý thức chính là như vậy. – Derek Mahon

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều được ban cho trí tưởng tượng sống động. Nhưng cũng giống như cơ bắp trở nên mềm yếu khi không được sử dụng, trí tưởng tượng rực rỡ nhất của đứa trẻ mờ nhạt đi trong những năm tiếp theo nếu đứa trẻ không luyện tập nó.

Every child is born blessed with a vivid imagination. But just as a muscle grows flabby with disuse, so the bright imagination of a child pales in later years if he ceases to exercise it. – Walt Disney

Hy vọng, qua bài viết ” Những câu nói hay về trẻ em” bạn đã hiểu hơn, và có những STT hay về chủ đề này. Chúc bạn thành công.

Stt Sợ Hãi – Danh Ngôn & 100+ Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Nhất Về Nỗi Sợ

Sợ hãi là cảm xúc tiêu cực xuất hiện từ việc nhận thức các mối đe dọa. Đây là một cơ chế tồn tại cơ bản xảy ra trong phản ứng với một kích thích cụ thể. Nói ngắn gọn, sợ là khả năng nhận ra nguy hiểm và chạy trốn khỏi nó hoặc chiến đấu chống lại. Tuy vậy, con người chúng ta thường có nhiều hơn nỗi sợ tồn tại cùng một lúc: sợ thay đổi, sợ thất bại, sợ sai lầm, sợ yêu, sợ ma, sợ bị từ chối,… Có những nỗi sợ khôn khoan, nhưng cũng có những nỗi sợ gọi là hèn nhát, có những nỗi sợ cứu được chúng ta, nhưng cũng có những nỗi sợ khiến chúng ta mãi mãi không ngóc đầu lên được. Mặc khác, có những nỗi sợ giúp chúng ta an toàn, nhưng cũng chính những nỗi sợ giúp chúng ta an toàn đó lại là thứ khiến chúng ta không bao giờ có được điều mà mình mong muốn!

Vậy, làm sao để can đảm hơn? Làm sao để phân biệt được muôn ngàn những biến thể của nỗi sợ trong cuộc sống và đối mặt với chúng? Đó không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắc rằng các bạn sẽ hiểu hơn về nó một phần nào đó. Bài viết này gồm 100 dòng status hay về nỗi sợ & những câu danh ngôn, câu nói hay ý nghĩa nhất về nỗi sợ hãi trong cuộc sống, đời người mà tôi đã sưu tầm của các vĩ nhân trên thế giới. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những dòng stt sợ hãi và những câu nói hay về nỗi sợ này. Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm 100 dòng status sợ hãi, danh ngôn sợ hãi và những câu nói hay nhất về nỗi sợ sau đây, chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt sợ hãi và danh ngôn sợ hãi hay!

Status hay nhất về nỗi sợ hãi trong đời người

1, Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm. – The greatest mistake you can make in life is continually fearing that you’ll make one. Elbert Hubbard

2, Chúng ta trở nên mạnh mẽ, từng trải và tự tin nhờ nhờ từng trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ… chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ mình không thể. – We gain strength, and courage, and confidence by each experience in which we really stop to look fear in the face… we must do that which we think we cannot. Eleanor Roosevelt

3, Quyền lực có hai dạng. Một sinh ra từ nỗi sợ hãi bị trừng phạt và một sinh ra từ những hành động yêu thương. Quyền lực dựa trên tình yêu hàng nghìn lần hiệu quả và lâu dài hơn quyền lực dựa trên sợ hãi. – Power is of two kinds. One is obtained by the fear of punishment and the other by acts of love. Power based on love is a thousand times more effective and permanent then the one derived from fear of punishment. Mahatma Gandhi

4, Người không chinh phục nỗi sợ hãi hàng ngày vẫn chưa học được bí mật của cuộc sống. – He who is not everyday conquering some fear has not learned the secret of life. Ralph Waldo Emerson

5, Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về điều sẽ xảy ra, đừng sợ. Hãy ôm lấy sự không chắc chắn. Để nó dẫn bạn đi. Hãy cản đảm khi đời thách thức bạn sử dụng cả con tim và trí óc để mở ra con đường dẫn tới hạnh phúc của riêng mình, đừng lãng phí thời gian trong tiếc nuối. Bật mạnh mẽ vào hành động tiếp theo. Hưởng thụ hiện tại khi nó tới, từng giây phút; bởi bạn sẽ không bao giờ có lại thời khắc đó đâu. Và nếu có lúc nào bạn ngước lên và thấy mình lạc lối, hãy hít thở sâu và bắt đầu lại. Đi ngược theo bước chân mình và quay trở về nơi tinh khiết nhất trong trái tim… nơi hy vọng tồn tại. Bạn sẽ lại tìm thấy con đường. – If you’re feeling frightened about what comes next, don’t be. Embrace the uncertainty. Allow it to lead you places. Be brave as it challenges you to exercise both your heart and your mind as you create your own path towards happiness, don’t waste time with regret. Spin wildly into your next action. Enjoy the present, each moment, as it comes; because you’ll never get another one quite like it. And if you should ever look up and find yourself lost, simply take a breath and start over. Retrace your steps and go back to the purest place in your heart… where your hope lives. You’ll find your way again. Khuyết danh

6, Nỗi sợ hãi có công dụng, nhưng sự hèn nhát thì không. – Fear has its use but cowardice has none. Mahatma Gandhi

7, Quá nhiều người trong chúng ta không sống với giấc mơ của mình vì chúng ta sống với nỗi sợ hãi. – Too many of us are not living our dreams because we are living our fears. Les Brown

8, Nỗi sợ hãi chẳng tồn tại ở nơi nào khác ngoài trí óc. – Fear doesn’t exist anywhere except in the mind. Dale Carnegie

9, Hãy làm điều anh sợ nhất, và chắc chắn cái chết của nỗi sợ sẽ đến. – Do the thing you fear most and the death of fear is certain. Mark Twain

10, Hãy làm những gì chúng ta sợ hãi, và chắc chắn cái chết của nỗi sợ sẽ tới. – Do the thing we fear, and death of fear is certain. Ralph Waldo Emerson

11, Có người đã được cho là can đảm bởi vì họ quá sợ hãi để bỏ chạy. – Some have been thought brave because they were afraid to run away. Thomas Fuller

12, Những cảm giác thất bại – sợ hãi, lo lắng, thiếu tự tin – không đến từ lời sấm siêu trần nào đó. Chúng không được viết giữa những vì sao. Chúng không phải lời phúc âm thiêng liêng. Chúng cũng không báo trước một số phận chắc chắn rằng thất bại được định sẵn và hiển nhiên. Chúng đến từ tâm trí của chính bạn. – Failure feelings – fear, anxiety, lack of self-confidence – do not spring from some heavenly oracle. They are not written in the stars. They are not holy gospel. Nor are they intimations of a set and decided fate which means that failure is decreed and decided. They originate from your own mind. Maxwell Maltz

13, Con người được thúc đẩy bởi hai nguồn động lực cơ bản, hoặc sự yêu thương, hoặc nỗi sợ hãi. – Men are driven by two principal impulses, either by love or by fear. Niccolo Machiavelli

14, Nỗi sợ đi theo sau tội ác, đó là sự trừng phạt. – Fear follows crime and is its punishment. Voltaire

15, Sự sợ hãi đánh bại nhiều người hơn bất kỳ thứ gì khác trên đời. – Fear defeats more people than any other one thing in the world. Ralph Waldo Emerson

16, Thế giới tưởng chừng như thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sẵn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãi trong tâm tưởng. – The world we see that seems so insane is the result of a belief system that is not working. To perceive the world differently, we must be willing to change our belief system, let the past slip away, expand our sense of now, and dissolve the fear in our minds. William James

17, Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim. – Remembering that I’ll be dead soon is the most important tool I’ve ever encountered to help me make the big choices in life. Because almost everything — all external expectations, all pride, all fear of embarrassment or failure — these things just fall away in the face of death, leaving only what is truly important. Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart. Steve Jobs

18, Hãy làm điều bạn sợ phải làm và làm đi làm lại… đó là con đường chiến thắng nỗi sợ nhanh chóng và chắc chắn nhất từng được phát hiện ra. – Do the thing you fear to do and keep on doing it… that is the quickest and surest way ever yet discovered to conquer fear. Dale Carnegie

19, Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau. Khuyết danh

20, Sự độc ác là tên bạo chúa luôn đi cùng với nỗi sợ hãi. – Cruelty is a tyrant that’s always attended with fear. Thomas Fuller

Câu nói hay giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

21, Sự sợ hãi là nền tảng của hầu hết các bộ máy chính quyền. – Fear is the foundation of most governments. John Adams

22, Phần lớn những khi bạn đối diện với nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ phát hiện ra thực chất nó chẳng phải là mối đe dọa lớn lắm. Tất cả chúng ta đều cần động lực sâu sắc, mạnh mẽ cho phép chúng ta vượt qua trở ngại để có thể sống với giấc mơ của mình. – When you face your fear, most of the time you will discover that it was not really such a big threat after all. We all need some form of deeply rooted, powerful motivation / it empowers us to overcome obstacles so we can live our dreams. Les Brown

23, Nỗi sợ tốt hơn sự vô cảm, bởi vì sự sợ hãi khiến chúng ta có hành động. – Fear is better than apathy because fear makes us do something. Emiliano Salinas

24, Vấn đề với phần lớn con người là họ nghĩ với hy vọng, hoặc sợ hãi, hoặc ước mong chứ không phải bằng trí óc. – The trouble with most people is that they think with their hopes or fears or wishes rather than with their minds. Will Durant

25, Lòng can đảm là chống lại nỗi sợ, kiểm soát nỗi sợ chứ không phải là vắng bóng nỗi sợ. – Courage is resistance to fear, mastery of fear, not absence of fear. Mark Twain

26, Để sống một cuộc đời sáng tạo, chúng ta phải để mất nỗi sợ hãi sẽ làm sai. – To live a creative life, we must lose our fear of being wrong. Khuyết danh

27, Giữ nỗi sợ của mình cho riêng mình cũng là một hình thức can đảm. – Keeping your fears to yourself is a form of courage. Frank Tyger

28, Người vượt qua được nỗi sợ của mình sẽ thực sự có tự do. – He who has overcome his fears will truly be free. Aristotle

29, Người ta thường dễ dàng tin vào những điều mình sợ hãi hay khao khát. – Everyone believes very easily whatever they fear or desire. La Fontaine

30, Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể vượt qua sợ hãi bằng cách làm điều mình sợ; nếu như anh ta tiếp tục làm điều đó cho tới khi có những trải nghiệm thành công sau mình. – I believe that anyone can conquer fear by doing the things he fears to do, provided he keeps doing them until he gets a record of successful experience behind him. Eleanor Roosevelt

31, Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau. Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch

32, Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất. Phim “Lớp học của Nữ hoàng”

33, Điều khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự bền bỉ. Nỗi sợ hãi là những con hổ giấy. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình quyết định làm. Bạn có thể hành động để thay đổi và chi phối cuộc đời mình; và con đường, quá trình chính nó đã là phần thưởng. – The most difficult thing is the decision to act, the rest is merely tenacity. The fears are paper tigers. You can do anything you decide to do. You can act to change and control your life; and the procedure , the process is its own reward. Amelia Earhart

34, Nỗi sợ hãi là mẹ của sự lo xa. – Fear is the mother of foresight. Thomas Hardy

35, Con người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ. Với nỗi sợ hãi về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc. Thích Nhất Hạnh

36, Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin từ bất kỳ trải nghiệm nào khiến bạn phải đứng lại đối diện nỗi sợ hãi. Bạn có thể tự nhủ: ‘Tôi đã vượt qua nỗi kinh hoàng này. Tôi có thể đương đầu những điều kế tiếp.’ Bạn phải làm điều bạn nghĩ mình không thể. – You gain strength, courage and confidence by every experience in which you really stop to look fear in the face. You are able to say to yourself, ‘I have lived through this horror. I can take the next thing that comes along.’ You must do the thing you think you cannot do. Eleanor Roosevel

37, Nỗi sợ nhạt nhòa khi ta đối diện thực tế. – Fear fades when facts are faced. Frank Tyger

38, Hãy để nỗi sợ hãi trước nguy hiểm trở thành động lực để ngăn chặn nó; người không biết sợ khiến nguy hiểm có được lợi thế. – Let the fear of danger be a spur to prevent it; he that fears not, gives advantage to the danger. Francis Quarles

39, Nỗi sợ không có sức mạnh đặc biệt gì trừ phi bạn trao cho nó sức mạnh bằng cách cúi đầu trước nó. – Fear does not have any special power unless you empower it by submitting to it. Les Brown

40, Nghĩa vụ đầu tiên của con người là chinh phục nỗi sợ; anh ta phải ném bỏ nó, nếu không, anh ta không thể hành động. – The first duty of man is to conquer fear; he must get rid of it, he cannot act till then. Thomas Carlyle

Danh ngôn hay giúp bạn đối mặt với nỗi sợ hãi

41, Thất bại không phải là thứ kéo con người lại; chính nỗi sợ thất bại mới là thứ làm bạn tê liệt. – It is not failure itself that holds people back; it is the fear of failure that paralyzes you. Brian Tracy

42, Lòng tốt mạnh hơn sự sợ hãi. – Kindness is stronger than fear. Marcus Tullius Cicero

43, Những đổi mới lớn chỉ xuất hiện khi con người không sợ làm điều khác biệt. – Great innovation only happens when people aren’t afraid to do things differently. Georg Cantor

44, Cách duy nhất để chiến thắng nỗi sợ là làm điều bạn sợ. – The only way to overcome your fears is to do the thing you fear. Brian Tracy

45, Ai cũng có khả năng sống đời hạnh phúc. Tất cả những lời nói rằng những ngày tháng ta đang sống mới khó khăn làm sao, chỉ là một cách khéo léo để biện minh cho nỗi sợ và sự lười biếng. – Everybody has a capacity for a happy life. All these talks about how difficult times we live in, that’s just a clever way to justify fear and laziness. Lev Landau

46, Con người cần phải có hành động chống lại nỗi sợ hãi một khi nó nắm được anh ta. – One had to take some action against fear when once it laid hold of one. Rainer Maria Rilke

47, Đừng sợ hãi bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà nỗ lực của anh có thể ngăn chặn; đừng tự tin về bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà số phận không thể đánh bại. Sợ hãi thứ không thể tránh cũng ngu ngốc chẳng kém gì yên tâm về thứ có thể bị tước đoạt. – Fear nothing but what thy industry may prevent; be confident of nothing but what fortune cannot defeat; it is no less folly to fear what is impossible to be avoided than to be secure when there is a possibility to be deprived. Francis Quarles

48, Mọi thứ bạn muốn đều ở phía bên kia nỗi sợ. – Everything you want is on the other side of fear. Jack Canfield

49, Bạn tạo ra phép màu nhiệm mỗi khi bạn tìm thấy sự yêu thương thay vì nỗi sợ. – You create a miracle every time you recognize love in a situation instead of fear. Katrina Mayer

50, Những người đủ may mắn để chưa từng phải trải qua cơn trầm cảm thực sự khó mà tưởng tượng được một cuộc sống hoàn toàn tràn ngập nỗi vô vọng, trống rỗng và sợ hãi. – It’s often difficult for those who are lucky enough to have never experienced what true depression is to imagine a life of complete hopelessness, emptiness and fear. Susan Polis Schutz

51, Luôn luôn có nguy hiểm cho những ai sợ hãi. – There is always danger for those who are afraid. George Bernard Shaw

52, Cuộc sống phiêu lưu không phải là cuộc sống không có sợ hãi, mà ngược lại, là cuộc sống với hiểu biết toàn diện về mọi loại sợ hãi, cuộc sống mà chúng ta tiến về phía trước bất chấp nỗi sợ. – The adventurous life is not one exempt from fear, but on the contrary, one that is lived in full knowledge of fears of all kinds, one in which we go forward in spite of our fears. Paul Tournier

53, Người chạy trốn khỏi điều mình sợ hãi có thể sẽ thấy anh ta chỉ bước lên con đường tắt dẫn đến nó mà thôi. – A man that flies from his fear may find that he has only taken a short cut to meet it. Tolkien

54, Thà ăn đậu và thịt xông khói trong yên bình còn hơn ăn bánh uống rượu trong sợ hãi. – Better beans and bacon in peace than cakes and ale in fear. Aesop

55, Điều mà thế giới cần phải tiêu diệt là nỗi sợ hãi và sự ngu dốt. – What the world has to eradicate is fear and ignorance. Jan Masaryk

56, Suy nghĩ sẽ không vượt qua được nỗi sợ hãi, nhưng hành động thì có thể. – Thinking will not overcome fear but action will. W. Clement Stone

57, Con người quyết định nhiều vấn đề vì lòng oán hận, tình yêu, dục vọng, giận dữ, nỗi buồn, niềm vui, hy vọng, sợ hãi, ảo tưởng và những cảm xúc nội tâm khác, hơn là vì hiện thực, chính quyền, các chuẩn mực pháp lý, án lệ, hay chế độ. – Men decide far more problems by hate, love, lust, rage, sorrow, joy, hope, fear, illusion or some other inward emotion, than by reality, authority, any legal standard, judicial precedent, or statute. Marcus Tullius Cicero

58, Sự trì trệ sinh ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sinh ra lòng tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về điều đó. Hay ra ngoài và bận rộn. – Inaction breeds doubt and fear. Action breeds confidence and courage. If you want to conquer fear, do not sit home and think about it. Go out and get busy. Dale Carnegie

59, Một số người sợ chết đến nỗi họ chẳng bao giờ bắt đầu sống. – Some people are so afraid to die that they never begin to live. Henry Van Dyke

60, Khi cuộc đời cho bạn lựa chọn giữa tình yêu và nỗi sợ… hãy nhớ lựa chọn tình yêu. – When life gives you a choice between love and fear… remember to choose love. Katrina Mayer

Những câu nói hay nhất về nỗi sợ bằng tiếng Anh

61, Chỉ khi nào không còn sợ hãi, ta mới bắt đầu sống hết từng trải nghiệm, dù nếm trải đau thương hay vui sướng, sống với thái độ biết ơn trong từng khoảng khắc, sống hết mình. – Only when we are no longer afraid do we begin to live in every experience, painful or joyous, to live in gratitude for every moment, to live abundantly. Dorothy Thompson

62, Lòng can đảm không phải là không hề sợ hãi, mà đúng hơn là nhận định rằng còn có thứ khác quan trọng hơn nỗi sợ. – Courage is not the absence of fear, but rather the judgement that something else is more important than fear. Ambrose Redmoon

63, Can đảm là biết không cần sợ cái gì. – Courage is knowing what not to fear. Plato

64, Nhân loại là giống loài buồn chán. Hầu hết mọi người bỏ phần lớn cuộc đời nỗ lực để sống, và chút tự do ít ỏi còn lại lấp đầy họ với nỗi sợ hãi tới mức họ tìm mọi cách để vứt bỏ nó. – The human race is a monotonous affair. Most people spend the greatest part of their time working in order to live, and what little freedom remains so fills them with fear that they seek out any and every means to be rid of it. Johann Wolfgang von Goethe

65, Chúng ta không thể xóa đi nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể xóa đi nỗi sợ. Chúng ta không được hạ thấp sự sống bằng việc đứng choáng ngợp nhìn cái chết. – We cannot banish dangers, but we can banish fears. We must not demean life by standing in awe of death. David Sarnoff

66, Cuộc sống là sự vận động, sự vận động liên tục trong các mối quan hệ và tư duy; cố gắng bắt lấy vận động ấy dưới hình thức quá khứ, như ký ức, là sợ hãi cuộc sống. – Life is a movement, a constant movement in relationship; and thought, trying to capture that movement in terms of the past, as memory, is afraid of life. Jiddu Krishnamurti

67, Lòng can đảm là đối mặt với nỗi sợ. Sự ngu xuẩn là chẳng sợ cái gì. – Courage is facing your fears. Stupidity is fearing nothing. Todd Bellemare

68, We can easily forgive a child who is afraid of the dark; the real tragedy of life is when men are afraid of the light. – Chúng ta có thể dễ dàng tha thứ cho đứa trẻ sợ bóng đêm; bi kịch thực sự của cuộc đời là khi con người sợ ánh sáng. Plato

69, Trong tất cả những kẻ dối trá trên thế gian, đôi khi kẻ dối trá tồi tệ nhất là những nỗi sợ của bản thân ta. – Of all the liars in the world, sometimes the worst are our own fears. Rudyard Kipling

70, Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi, nỗi sợ hãi vẫn còn ở phía trước. Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam

71, Nỗi sợ hãi mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích nổi mới thực sự khiến người ta sợ hãi, bởi cái cảm giác không biết gì về con đường xa xăm, mù mịt phía trước. Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam

72, Bạn có thể chinh phục bất cứ nỗi sợ hãi nào nếu trong thâm tâm bạn kiên quyết làm như vậy. Hãy nhớ, nỗi sợ không tồn tại ở bất cứ đâu ngoại trừ trong tâm trí. – You can conquer almost any fear if you will only make up your mind to do so. For remember, fear doesn’t exist anywhere except in the mind. Dale Carnegie

73, Phần đông con người theo bản năng dễ bị lung lạc bởi nỗi sợ hơn là bởi sự kính trọng, và kiềm chế trước cái ác vì sợ sự trừng phạt mà nó mang đến hơn là bởi sự dơ bẩn của nó. – The generality of men are naturally apt to be swayed by fear rather than reverence, and to refrain from evil rather because of the punishment that it brings than because of its own foulness. Aristotle

74, Một trong những cách chúng ta xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác là chia sẻ với họ những nỗi sợ hãi của ta, cho họ biết những điều vẫn khiến ta hoảng sợ. – One of the ways we build intimate relationships with other people is by sharing our fears with them, telling them the things that still frighten us. Sylvia Boorstein

75, Mọi thứ bạn làm đều được khơi gợi từ hoặc từ khao khát, hoặc từ nỗi sợ. – Everything you do is triggered by an emotion of either desire or fear. Brian Tracy

76, Khi chúng ta muốn đổ lỗi cho người khác chính là lúc ta cần nhìn lại nỗi sợ hãi đang ngự trị trong lòng mình. Khuyết danh

77, Hãy tập trung vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn sợ. – Focus on where you want to go, not on what you fear. Tony Robbins

78, Sợ hãi thì có ích gì. Nó không giúp ích được gì cả. Bạn tốt hơn nên cố gắng và hiểu được chuyện gì đang diễn ra rồi sửa chữa. – What good does it do to be afraid? It doesn’t help anything. You better try and figure out what’s happening and correct it. Chuck Yeager

79, Tất cả con người đều sợ hãi, nhưng người can đảm dằn nỗi sợ xuống và tiến lên phía trước, đôi lúc hướng về cái chết, nhưng luôn luôn đi tới chiến thắng. – All men have fears, but the brave put down their fears and go forward, sometimes to death, but always to victory. Dale Carnegie

80, Vận mệnh con người thật kỳ lạ, rằng thậm chí trong những tai ương ghê gớm nhất, nỗi sợ về điều tồi tệ nhất vẫn tiếp tục ám ảnh anh ta. – It is the strange fate of man, that even in the greatest of evils the fear of the worst continues to haunt him. Johann Wolfgang von Goethe

Satus, danh ngôn và những câu nói ý nghĩa về nỗi sợ

81, Vấn đề lớn nhất trong đời sống con người là nỗi sợ hãi. Chính nỗi sợ hãi cướp đi hạnh phúc. Chính nỗi sợ hãi khiến ta chấp nhận thấp hơn nhiều điều ta có khả năng. Chính nỗi sợ hãi là nguồn gốc của những cảm xúc tiêu cực, bất hạnh và các rắc rối trong quan hệ giữa người với người. – The greatest problem of human life is fear. It is fear that robs us of happiness. It is fear that causes us to settle for far less than we are capable of. It is fear that is the root cause of negative emotions, unhappiness and problems in human relationships. Brian Tracy

82, Hãy để nỗi sợ hãi là cố vấn chứ không phải là giám ngục. – Let fear be a counselor and not a jailer. Tony Robbins

83, Không sức mạnh nào đủ mạnh để kéo dài nếu nó sinh ra dưới sức nặng của nỗi sợ hãi. – No power is strong enough to be lasting if it labors under the weight of fear. Marcus Tullius Cicero

84, Sợ hãi? Người ta phải làm gì với nỗi sợ hãi? Sự tình cờ chi phối cuộc sống của chúng ta, và tương lai tất cả đều không biết trước. Hãy sống tốt nhất như ta có thể, sống từng ngày. – Fear? What has a man to do with fear? Chance rules our lives, and the future is all unknown. Best live as we may, from day to day. Sophocles

85, Người có càng nhiều càng sợ hãi nhiều. – Those who own much have much to fear. Rabindranath Tagore

86, Phản ứng khôn khéo và thông minh duy nhất trước những nỗi khiếp sợ của cuộc đời là mỉm cười thách thức. – The only intelligent tactical response to life’s horror is to laugh defiantly at it. Soren Kierkegaard

87, Nỗi sợ là sự thiếu tin tưởng vào khả năng bản thân có thể tìm ra các giải pháp hữu hiệu. – Fear is the lack of faith in one’s ability to create powerful solutions. T. F. Hodge

88, Với người đang sợ hãi, mọi thứ đều sột soạt. – To him who is in fear everything rustles. Sophocles

89, Lòng can đảm là một loại cứu rỗi. Can đảm là biết không cần sợ cái gì. – Courage is a kind of salvation. Courage is knowing what not to fear. Plato

90, Lòng can đảm là làm điều bạn sợ phải làm. Không thể có lòng can đảm trừ phi bạn có sợ hãi. – Courage is doing what you are afraid to do. There can be no courage unless you are scared. Eddie Rickenbacker

91, Một trong những lý do chính khiến chúng ta thất bại trong việc đạt đến mục tiêu và tìm được hạnh phúc đích thực là bởi ta có phán đoán không đúng về điều cần thiết để thành công, và rồi ta thực sự tin vào những phán đoán đó. Quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết tất cả nỗi sợ hãi của bạn đều do chính bạn tạo ra, nhưng một khi bạn quyết định một ý nghĩ là đúng, bạn kết nối bản thân với nó thậm chí dù nó không có hoặc có ít giá trị. Việc giải phóng bản thân khỏi những niềm tin sai lệch có thể khó khăn, nhưng một khi bạn vượt qua nỗi sợ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy được tự do nhờ làm chính những điều mà ban đầu bạn sợ phải làm. – One of the main reasons we fail to achieve our goals and find true happiness is because we make incorrect assumptions about what’s required to be successful and then we actually believe those assumptions. It’s important to remember that almost all of your fears are self-created, but once you decide that an idea is true, you attach yourself to it even though it has little or no merit at all. Freeing yourself from your erroneous beliefs can be difficult, but once you overcome your fear, you will begin to feel liberated by doing the very things you were afraid to do in the first place. Jack Canfield

92, Ai cũng có những sai lầm mình luôn lặp lại: sợ hãi hay xấu hổ đều không chữa khỏi chúng. – Everyone has his faults which he continually repeats: neither fear nor shame can cure them. La Fontaine

93, Sự dũng cảm là của nỗi sợ. Người không biết sợ sẽ không thể can đảm. – Courage is the complement of fear. A man who is fearless cannot be courageous [He is also a fool.]. Robert A Heinlein

94, Dù số phận mang tới điều gì, đừng sợ hãi hành động. – Whatever fortune brings, don’t be afraid of doing things. A. A. Milne

95, Sự táo bạo làm tăng can đảm; do dự làm tăng sợ hãi. – Audacity augments courage; hesitation, fear. Publilius Syrus

96, Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào. – The fear of death follows from the fear of life. A man who lives fully is prepared to die at any time. Mark Twain

97, Ngay khi sự sợ hãi tiếp cận gần, hãy tấn công và tiêu diệt nó. – As soon as the fear approaches near, attack and destroy it. Chanakya

98, Thật ngốc nghếch nếu sợ, nhưng thật khủng khiếp nếu không sợ. Khuyết danh

99, Nếu ta không sợ ai cả thì ta đúng là kẻ đáng sợ nhất trên đời. Khuyết danh

100, Đàn bà thường có năm nỗi sợ: nghèo, xấu, già, chết và bị bỏ rơi. Khuyết danh

Và vừa rồi là 100 dòng stt, danh ngôn và những câu nói hay nhất về nỗi sợ mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những triết lý hay về nỗi sợ vừa rồi. Nỗi sợ là bản năng và là điều cần thiết, tuy vậy, có những nỗi sợ nếu chúng ta cứ để nó sống trong chính mình, thì chính chúng ta sẽ chẳng dám hành động để đạt được những điều mình muốn. Hãy cố gắng vượt qua nỗi sợ và rèn luyện sự can đảm các bạn nhé! Đó là điều cần thiết để đạt tới thành công!

Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Trẻ Em Từng Nói trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!