Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali # Top 6 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ là một nhân vật lẫy lừng của làng quyền anh, Muhammad Ali còn là biểu tượng bất diệt về nghị lực sống và tinh thần quả cảm của cả thế giới. Cho đến hiện tại vẫn chưa ai có thể phá được kỷ lục mà Muhammad đã lập được trên võ đài. Năm 2002, ông trở thành võ sĩ đầu tiên được gắn sao trên đại lộ danh vọng và ngôi sao mang tên ông không nằm dưới đất mà treo trên tường. Một trong những dấu ấn lớn khác mà ông để lại trong đời là việc bị bỏ tù vì cực lực phản đối cuộc chiến Mỹ tạo ra ở Việt Nam.

1. Đừng sợ bạn không còn sống lâu, hãy sợ bạn sống mỗi ngày còn lại không trọn vẹn.

2. Nếu tâm trí tôi nhận thức đủ và trái tim tôi tin tưởng đủ, tôi sẽ đạt được mọi thứ.

3. Không phải ngọn núi cheo leo phía trước làm bạn chùn bước mà chính là những viên sỏi bạn không chịu nhặt ra khỏi giày mình.

 

4. Khoác lác là từ để chỉ những người nói thì hay mà chẳng làm được gì. Tôi đã nói được thì sẽ làm được.

5. “Không thể” chẳng phải một sự thật bất biến mà chỉ là một quan điểm. “Không thể” chẳng phải một tuyên bố mà là một thách thức. “Không thể” chỉ mang tính tạm thời. Không gì là không thể.

6. Người mà chẳng dám đối mặt với hiểm nguy thì cũng chẳng gặt hái được gì trong cuộc sống.

 

7. Nếu đến khi 50 tuổi mà bạn vẫn nhìn đời như năm 20 thì 30 năm cuộc đời bạn đã hoàn toàn bị lãng phí.

8. Tôi ghét mỗi phút của quá trình tập luyện, nhưng luôn tự nhủ thầm: “Đừng bỏ cuộc. Hãy chịu khổ bây giờ và sống cả đời trong tư thế người chiến thắng”.

 

9. Người mà không có trí tưởng tượng thì cũng chẳng có cánh để bay đi bất cứ đâu.

10. Hãy sống mỗi ngày như thể đây là ngày cuối cuộc đời mình.

Huyền Thoại Quyền Anh Mohamed Ali Qua Đời

Được mệnh danh là “The Greatest”, “Vua quyền anh”, võ sĩ “vĩ đại nhất mọi thời đại”, Mohamed Ali vừa từ trần đêm 03/06/2016 tại bệnh viện Phoenix, bang Arizona. Không chỉ là một võ sĩ ngoại hạng, là sứ giả của bộ môn quyền anh trong thế kỷ XX, Mohamed Ali còn là vận động viên đầu tiên thu hút chú ý của báo chí, khi từ chối tham gia chiến tranh Việt Nam.

Trong những năm tháng đứng trên võ đài, Mohamed Ali đã 56 lần hạ gục các đối thủ trên tổng số 61 trận đấu trong các vòng chung kết giải vô địch quyền anh. Nhưng sau 32 năm đương đầu với căn bệnh Parkinson, huyền thoại quyền anh Mohamed Ali vĩnh viễn bỏ cuộc trong đêm hôm qua, rạng sáng ngày hôm nay.

Sinh năm 1942 tại Louisville, bang Kentucky, Cassius Marcellus Clay Junior bắt đầu đến với môn thể thao làm nên tên tuổi Mohamed Ali từ khi lên 12 tuổi. Người thầy đầu tiên của Ali là viên cảnh sát Joe Martin. Ông dậy cho thằng bé chuyên ăn trộm xe đạp những chiêu đầu tiên trên võ đài.

Năm 18 tuổi, Mohamed Ali đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội Roma trước khi trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Tại một nước Mỹ còn phân biệt màu da, nhà vô địch quyền anh này vẫn bị kỳ thị, cho dù những thành tích của chàng võ sĩ trẻ này được báo chí Hoa Kỳ không ngớt lời xưng tụng. Tháng 2/1964, sự nghiệp của Mohamed Ali bước qua một khúc quanh mới, khi ông hạ gục nhà vô địch thế giới Sonny Liston. Ba năm sau đó, Mohamed Ali trở thành cơn ác mộng của các đối thủ đọ sức với ông.

Ngoài đấu trường, Mohamed Ali nổi tiếng khi ông xuất hiện bên những nhà đấu tranh vì quyền lợi của người da màu, như Malcolm X hay Elijah Muhammad. Từ năm 1964 Cassius Marcellus Clay Junior đi theo đạo Hồi và thay đổi họ tên thành Mohamed Ali.

Vào thời chiến tranh Việt Nam, nhà vô địch người Mỹ này lại gây chú ý khi ông từ chối nhập ngũ, tham chiến ở Việt Nam. Khi đó Mohamed Ali đã có câu nói để đời : “ Không một người Việt Nam nào nhục mạ tôi là thằng mọi Đen “. Ông cũng đã tham gia vào các cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam. Vì thái độ phản kháng đó, tuy không bị vào tù, nhưng giấy phép hành nghề của ông vua quyền anh bị tịch thu. Phải đợi đến năm 1971, ông mới được phục hồi và được thi đấu trở lại.

Những Câu Nói Của Huyền Thoại Steve Jobs Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

Steve Jobs là nhân vật vĩ đại của làng công nghệ thế giới. Ông để lại dấu ấn trên ít nhất năm lĩnh vực: máy tính cá nhân với Apple II và Macintosh, âm nhạc với iPod và iTunes, điện thoại với iPhone, laptop với MacBook và hoạt hình với Pixar. Ông đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người bằng công nghệ và được biết tới như một trong những nhà điều hành và chiến lược gia tài năng nhất thế giới.

Bill Gates đã từng chia sẻ: “Lần đầu tôi gặp Steve cách đây gần 30 năm. Chúng tôi là những đồng nghiệp, rồi là đối thủ và sau cùng chúng tôi là những người bạn suốt gần nửa cuộc đời. Hầu như không ai trên thế giới có tầm ảnh hưởng như Steve. Đóng góp của ông sẽ còn tác động tới nhiều thế hệ sau này. May mắn được làm việc với Steve là vinh dự lớn với bất cứ ai. Tôi thực sự nhớ ông ấy”

Với cuộc đời và những câu chuyện của ông, không ngạc nhiên khi ông được nhớ đến không chỉ bởi sự nghiệp thành công vang dội mà còn bởi những câu nói sâu sắc và thấm thía. Qua đó, ông nhắc nhở chúng ta phải sống và đam mê một cách hết mình. Và thành công của cuộc đời không phải là trở thành một người giàu có nhất hay quyền lực nhất mà là được làm những điều mình thích. Và hơn hết hạnh phúc là được lao động, được tạo ra những thứ mình ấp ủ. Và để câu chuyện và thành quả của mình truyền cảm hứng cho nhân loại.

14 phát ngôn “để đời” của huyền thoại Steve Jobs

1. “Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith”.

Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin

2.”I’m convinced that about half of what separates successful entrepreneurs from the non-successful ones is pure perseverance.”

Tôi tin rằng khoảng 1 nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành công và không thành công là ở sự kiên trì tuyệt đối.

3.”It’s more fun to be a pirate than to join the navy”

Làm hải tặc sướng hơn gia nhập hải quân

4.”I want to put a ding in the universe.”

Tôi muốn phát ra một âm thanh trong vũ trụ.

5.”Be a yardstick of quality. Some people aren’t used to an environment where excellence is expected.”

Hãy là thước đo chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường đòi hỏi sự xuất sắc

6.”Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.”

Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn tốt hơn hai lần double” (Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày)

7.”Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it. It seemed obvious to them after a while. That’s because they were able to connect experiences they’ve had and synthesize new things. And the reason they were able to do that was that they’ve had more experiences or they have thought more about their experiences than other people.”

Sáng tạo chỉ là việc kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi ngượng ngùng bởi vì thực ra họ không làm gì cả. Mọi thứ đều được làm sáng tỏ theo thời gian. Họ có thể kết nối kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua và tổng hợp chúng lại thành những thứ mới. Và lý do khiến họ có thể làm điều đó là bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc nghĩ nhiều hơn về kinh nghiệm của mình so với người khác.

8.”Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.”

Luôn nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cạm bẫy suy nghĩ bạn vẫn còn có thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có khi, không có lý do nào để bạn không đi theo trái tim mình”.

9.”You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something – your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.”

Bạn không thể kết nối các điểm khi nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối được chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm những gì ở hiện tại bằng cách này hay cách khác sẽ kết nối lại trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó – lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng hay bất cứ thứ gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng và nó đã tạo nên mọi sự khác biệt trong cuộc đời tôi”.

10.”Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. And, like any great relationship, it just gets better and better as the years roll on. So keep looking until you find it. Don’t settle.”

“Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có công việc tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu công việc mình đang làm. Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình yêu thích, hãy tiếp tục, đừng từ bỏ. Sẽ đến lúc con tim sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc.”

11.”I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no to a thousand things.”

Tôi tự hào về cả những gì chúng tôi chưa làm và đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói không với hàng nghìn thứ

12.”I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next.”

Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ xem nên làm gì tiếp theo.

13.”Getting fired from Apple was the best thing that could have ever happened to me. The heaviness of being successful was replaced by the lightness of being a beginner again. It freed me to enter one of the most creative periods of my life.”

Rời khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi. Gánh nặng của một doanh nhân thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình.

14.”When I was 17, I read a quote that went something like: ‘If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.’ It made an impression on me, and since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: ‘If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?’ And whenever the answer has been ‘no’ for too many days in a row, I know I need to change something.”

Khi 17 tuổi, tôi đọc được một câu trích dẫn “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể ngày đó là ngày cuối cùng trong đời thì một ngày nào đó bạn sẽ làm được điều đúng đắn”. Câu nói ấy đã ám ảnh tôi và kể từ đó trong suốt 33 năm qua tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, liệu tôi có muốn là những điều mình sẽ làm hôm nay không? Và bất cứ khi nào câu trả lời là “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi.

10 Câu Nói ‘Để Đời’ Của Nhà Đầu Tư Huyền Thoại Warren Buffett

Warren Edward Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông được biết đến là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, là chủ tịch và CEO của tập đoàn khổng lồ Berkshire Hathaway.

Buffett nổi tiếng với biệt danh ‘Huyền thoại đến từ Omaha’ hay ‘Hiền tài xứ Omaha’ do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị.

Bên cạnh đó, ông còn được ca tụng bởi những phát biểu mang tính triết lý sâu sắc đã trở thành ‘kim chỉ nam’ cho các nhà đầu tư khắp thế giới.

1. “Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls-Royce xin lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.”

2. “Sẽ là khôn ngoan hơn nhiều nếu mua được một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một công ty vừa phải với một mức giá tuyệt vời.”

3.”Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà một gã với chỉ số IQ 160 thắng một gã có chỉ số IQ 130.”

4. “Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.”

5. “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1.”

6. “Xem công việc bạn làm như thể đó là tài sản duy nhất của gia đình bạn, một thứ phải hoạt động cho 50 năm tới và không bao giờ được bán đi.”

7.”Tôi không thích nhảy qua bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm bức rào 30 cm để có thể bước qua.”

8. “Chúng tôi có thể nỗ lực để mất tiền, thậm chí rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi không thể để mất danh tiếng, thậm chí chỉ một chút danh tiếng. Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó.”

9. “Nếu là nhà đầu tư bạn hãy tập trung vào việc công ty đó sẽ hoạt động kinh doanh như thế nào. Nếu là nhà đầu cơ, bạn hãy quan tâm đến giá thị trường của nó, và đó không phải là cách làm hay cuộc chơi của chúng tôi.”

10. “Thời gian là kẻ thù của những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và là bạn của doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 20-25%, thời gian là bạn của bạn. Nếu tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn mức bạn mong muốn thì thời gian là kẻ thù của bạn.”

Lam Hoàng (Tổng hợp)

Nhà đầu tư “Shark Tank” và chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, hiện có khối tài sản trị giá 4,1 tỷ USD.

Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Cuốn sách giúp tỷ phú Mark Cuban giàu có ở tuổi 30

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!