Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? # Top 9 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi

Những câu hỏi nào quan trọng/nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh?

Trả lời

Có nhiều, rất nhiều câu hỏi trong Kinh Thánh. Thật khó để đưa ra một con số chính xác bởi vì tiếng Hê-bơ-rơ cổ và tiếng Hy-lạp Koine không sử dụng dấu chấm câu—chúng ta không thể mở những Cuộn Kinh Thánh Biển Chết và đếm các dấu hỏi! Thông thường, rất khó để biết một câu có thực sự là một câu hỏi hay không. Nhưng các học giả Kinh Thánh ước tính có khoảng 3.300 câu hỏi trong Kinh Thánh.

Danh sách những câu hỏi trong Kinh Thánh này chắc chắn cũng chưa hoàn tất. Đơn giản chỉ là một cuộc khảo sát về những câu hỏi quan trọng và nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh.

“Liệu Đức Chúa Trời có thực sự phán . . . ? (Sáng thế ký 3:1) Câu hỏi đầu tiên này trong Kinh Thánh, và cũng là thí dụ đầu tiên về việc người ta thắc mắc Lời của Đức Chúa Trời. Sa-tan cám dỗ Ê-va nghi ngờ Lời của Đức Chúa Trời. Ê-va đã đáp ứng lại bằng việc thêm vào Lời của Chúa: “và các ngươi không được rờ chạm đến”. Đức Chúa Trời phán rằng đừng ăn trái của cây đó. Ngài không nói rằng chớ rờ chạm đến cái cây hoặc trái của nó. A-đam và Ê-va đáp ứng lại câu hỏi của Sa-tan bằng việc không vâng theo Lời của Đức Chúa Trời. Tất cả đã bắt đầu bằng một câu hỏi nhỏ.

“Ngươi ở đâu?” (Sáng thế ký 3:9) Đây là câu hỏi đầu tiên mà Đức Chúa Trời đã hỏi trong Kinh Thánh. Dĩ nhiên, Đức Chúa Trời biết chính xác A-đam và Ê-va thực sự đã ở đâu. Câu hỏi là vì lợi ích của họ. Đức Chúa Trời chủ yếu muốn hỏi “Các con đã không vâng lời Ta. Có phải mọi việc đã diễn ra như các con muốn, hoặc như Ta đã báo trước?” Câu hỏi cũng cho thấy tấm lòng của Đức Chúa Trời, đó là tấm lòng của người chăn bầy đang tìm kiếm những con chiên đi lạc để đưa chúng về chuồng. Sau đó Đức Chúa Giê-xu đã đến “để tìm và cứu người bị hư mất” (Lu-ca 19:10).

“Tôi là người giữ em tôi sao?” (Sáng thế ký 4:9) Đây là câu hỏi của Ca-in khi đáp lại câu hỏi của Đức Chúa Trời về nơi mà A-bên đã ở. Thực ra thì Ca-in mới vừa giết em của mình, Ca-in đã biểu lộ thứ cảm xúc mà tất cả chúng ta đều có khi chúng ta không muốn quan tâm hay chăm sóc người khác. Chúng tôi là người giữ em chúng tôi sao? Đúng, chúng ta là người chăm sóc anh em của mình. Phải chăng điều này có nghĩa là, lúc nào chúng ta cũng phải biết họ đang ở đâu và đang làm gì? Không phải thế. Nhưng, chúng ta nên dành đủ thời gian cho người khác, để lưu ý khi có những điều có vẻ như sai trật. Nếu cần thiết, chúng ta nên quan tâm vừa đủ để cầu thay.

“Lẽ nào Đấng đoán xét thế gian không thực thi công lý sao?” (Sáng thế ký 18:25) Đúng vậy, Đấng đoán xét thế gian luôn luôn làm điều phải. Áp-ra-ham đã đặt câu hỏi này khi ông van nài Đức Chúa Trời chừa lại những người công bình, và bảo vệ họ khỏi sự trừng phạt. Nếu Đức Chúa Trời làm những điều có vẻ thiếu công bình, khiến chúng ta hiểu lầm nó. Khi chúng ta thắc mắc về sự công bình của Đức Chúa Trời, đó là bởi cảm xúc của chúng ta về sự công bình đã bị biến dạng. Khi chúng ta nói rằng, “Tôi không hiểu làm thế nào một Đức Chúa Trời tốt lành và công bình lại cho phép điều này xảy ra,” đó là bởi chúng ta không hiểu chính xác ý nghĩa về Đức Chúa Trời công bình và tốt lành là gì. Nhiều người nghĩ rằng họ có sự hiểu biết về sự công bình tốt hơn Đức Chúa Trời.

“Ông vẫn còn bền đỗ trong sự hoàn toàn (lòng trọn lành) của mình sao? Hãy phỉ báng Đức Chúa Trời và chết đi!” (Gióp 2:9) Toàn bộ sách Gióp vang vọng câu hỏi từ người vợ của Gióp. Qua tất cả, Gióp đã duy trì được sự toàn vẹn của mình. “Những người bạn” của Gióp đã nhiều lần nói rằng, “Gióp, anh phải làm điều gì đó thật tồi tệ, vì Đức Chúa Trời đã khiến việc này xảy ra cho anh.” Đức Chúa Trời đã quở trách những người bạn Gióp vì họ đã công kích Gióp và lạm dụng quyền tể trị của Đức Chúa Trời. Và rồi Đức Chúa Trời quở trách Gióp bằng việc nhắc nhở ông rằng, chỉ có Ngài là hoàn hảo trong tất cả mọi đường lối của Ngài. Bao gồm trong lời trình bày của Đức Chúa Trời về sự vĩ đại của Ngài là nhiều câu hỏi: “Khi Ta đặt nền trái đất, thì ngươi ở đâu?” (Gióp 38:4).

“Nếu loài người chết, có được sống lại chăng?” (Gióp 14:14) Trừ khi Giê-xu trở lại trong quãng đời của chúng ta, một ngày nào đó tất cả chúng ta đều sẽ chết. Liệu có sự sống sau khi chết? Rốt cuộc, mọi người đều thắc mắc về câu hỏi này. Đúng vậy, sau khi chết có sự sống, và mỗi người đều sẽ trải nghiệm nó. Vấn đề đơn giản là chúng ta sẽ tồn tại ở đâu. Có phải tất cả mọi con đường đều dẫn đến Đức Chúa Trời chăng? Theo một cách thì đúng như vậy. Sau khi chết, tất cả chúng ta đều sẽ ứng hầu trước mặt Đức Chúa Trời (Hê-bơ-rơ 9:27). Bất kỳ con đường nào mà người đã chọn, sau khi chết người sẽ gặp Đức Chúa Trời. “Nhiều người ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy: Kẻ thì để được sự sống đời đời; kẻ thì chịu xấu hổ nhơ nhuốc đời đời” (Đa-ni-ên 12:2).

“Làm thế nào người trẻ tuổi giữ đường lối mình được trong sạch?” (Thi thiên 119:9) Trả lời: Bằng việc sống theo Lời của Đức Chúa Trời. Khi chúng ta “giấu” Lời Chúa trong lòng, Lời Chúa giữ chúng ta khỏi phạm tội (Thi-thiên 119:11). Kinh Thánh không dạy chúng ta tất cả mọi thứ, cũng không có lời giải đáp cho tất cả mọi câu hỏi. Nhưng Kinh Thánh nói cho chúng ta mọi thứ mà chúng ta cần biết để sống đời sống Cơ-đốc (2 Phi-e-rơ 1:3). Lời của Đức Chúa Trời dạy cho chúng ta biết mục đích của mình, và hướng dẫn chúng ta làm thế nào để hoàn thành mục đích đó. Kinh Thánh dạy cho chúng ta mục đích và phương pháp để đạt được mục đích đó. Lời của Đức Chúa Trời có ích cho sự dạy dỗ, quở trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được sắm sẵn để làm mọi việc lành” (2 Ti-mô-thê 3:16-17).

“Ta sẽ sai ai đi? Và ai sẽ đi cho chúng ta?” (Ê-sai 6:8) Câu trả lời chính xác được nói bởi Ê-sai: “Có con đây. Xin hãy sai con!” Rất thường câu trả lời của chúng ta là, “Có con đây—nhưng hãy sai người khác.” Ê-sai 6:8, là câu Kinh Thánh phổ biến được sử dụng để liên hệ với việc truyền giáo hải ngoại. Nhưng, trong văn mạch, Đức Chúa Trời không đang kêu gọi một người du hành đến nửa bên kia của hành tinh. Đức Chúa Trời đang kêu gọi một người ban phát sứ điệp của Ngài cho người Y-sơ-ra-ên. Đức Chúa Trời muốn Ê-sai công bố lẽ thật cho những người mà ông gặp hàng ngày, dân sự của ông, gia đình của ông, hàng xóm của ông, bạn hữu của ông.

“Lạy Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì tôi phải tha thứ họ bao nhiêu lần? Có phải đến bảy lần chăng?” (Ma-thi-ơ 18:21) “Ta sẽ xử thế nào với Giê-xu?” (Ma-thi-ơ 27:22) Đây là câu hỏi của Phi-lát với đám đông tụ tập lúc Đức Chúa Giê-xu bị xử án. Câu trả lời của họ là: “Đóng đinh hắn!” Trước đó vài ngày, tiếng kêu la của họ rất khác: “Hô-sa-na Con vua Đa-vít! Đáng khen ngợi cho Đấng nhân danh Chúa mà đến!” (Ma-thi-ơ 21:9). Ngạc nhiên thay những mong đợi không được như ý muốn hiện thực, và áp lực từ những người chung quanh có thể làm thay đổi quan điểm của công chúng. Trong thế kỷ thứ nhất, tại Giê-ru-sa-lem, những người có quan điểm sai lầm về Đức Chúa Giê-xu và chức vụ của Ngài, đã chối bỏ Ngài; Cũng thế, ngày nay, nhiều người đến với đức tin Cơ-đốc với sự hiểu biết sai lạc về Đấng Christ là ai, cuối cùng cũng sẽ quay lưng lại. Chúng ta phải thật chắc chắn khi chúng ta giới thiệu chính xác Đức Chúa Giê-xu là ai, và Đạo Cơ-đốc là gì khi chúng ta chia sẻ đức tin của mình.

“Các ngươi nói Ta là ai?” (Ma-thi-ơ 16:15) Câu hỏi này, của Đức Chúa Giê-xu là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi người sẽ phải trả lời. Với hầu hết mọi người, Ngài là một Thầy nhân lành. Với một số người khác, Ngài là một Tiên tri. Với những người khác, Ngài là một huyền thoại. Câu trả lời của Phi-e-rơ, “Thầy là Đấng Mê-si, Con của Đức Chúa Trời hằng sống,” là câu trả lời chính xác (Ma-thi-ơ 16:16).

“Người nào được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì?” (Mác 8:36) Nếu giá phải trả là linh hồn của một người, thì bất kỳ thứ gì đã đạt được –thậm chí là cả thế giới—đều là hư không. Buồn thay, “hư không” là những gì mà đại đa số mọi người theo đuổi—những thứ thuộc về đời này. Mất linh hồn có hai nghĩa. Thứ nhất, ý nghĩa rõ ràng hơn là người đánh mất linh hồn vĩnh viễn, kinh nghiệm sự chết đời đời trong địa ngục. Tuy nhiên, việc tìm kiếm để được cả thế gian cũng sẽ khiến cho bạn đánh mất linh hồn mình theo một cách khác, trong suốt cuộc đời này. Bạn sẽ không bao giờ kinh nghiệm đời sống sung mãn được sắm sẵn qua Đức Chúa Giê-xu Christ (Giăng 10:10). Sa-lô-môn đã theo đuổi lạc thú và chính ông đã không chối bỏ bất kỳ điều gì, nhưng ông đã nói, “mọi thứ đều là hư không, theo luồng gió thổi; chẳng có gì ích lợi” (Truyền đạo 2:10-11).

“Thưa thầy nhơn lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời?” (Lu-ca 18:18) và “Tôi phải làm gì để được cứu?” (Công vụ 16:30) Thật thú vị để thấy câu trả lời rất khác nhau của Đức Chúa Giê-xu, và của sứ đồ Phao-lô về những điều cơ bản cho cùng một câu hỏi. Đức Chúa Giê-xu, biết rõ tư duy về sự công bình riêng của người trẻ tuổi quyền thế và giàu có, Ngài đã dạy anh ta hãy giữ mọi điều răn. Anh ta nghĩ rằng mình là người công bình; Đức Chúa Giê-xu biết rằng chủ nghĩa vật chất và lòng tham đã ngăn cản anh ta thực lòng tìm kiếm sự cứu rỗi. Trước hết, người ấy cần hiểu rằng anh ta là một tội nhân và cần đến một Chúa Cứu Thế. Phao-lô, nhận biết rằng người Phi-líp cai ngục đã sẵn sàng để được cứu, ông đã tuyên bố, “Hãy tin Đức Chúa Giê-xu thì anh sẽ được cứu.” Người cai ngục đã tin, và gia đình ông đã làm theo ông trong việc tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa. Như vậy, việc nhận biết một người ở đâu trong hành trình thuộc linh có thể tác động đến cách chúng ta giải đáp những thắc mắc của mọi người, và thay đổi điểm khởi đầu trong phần trình bày phúc âm của chúng ta.

“Người đã già làm sao có thể sanh lại? Chắc chắn họ không thể vào trong lòng mẹ lần thứ hai để được sanh lại!” (Giăng 3:4) Câu hỏi này đến từ Ni-cô-đem khi Đức Chúa Giê-xu bảo rằng, ông ấy cần phải được sanh lại. Ngày nay, nhiều người vẫn đang hiểu lầm ý nghĩa của sự sanh lại. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng, được sanh lại không nói đến thân thể được sanh ra lần thứ hai. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thất bại để hiểu đầy đủ ý nghĩa của thuật ngữ này. Trở thành một Cơ-đốc-nhân—là được sanh lại—là bắt đầu một đời sống hoàn toàn mới. Đó là di chuyển từ tình trạng chết thuộc linh đến tình trạng sống thuộc linh (Giăng 5:24; 1 Phi-e-rơ 1:23). Đó là trở nên một tạo vật mới (2 Cô-rinh-tô 5:17-18). Được sanh lại không phải là thêm một thứ gì đó vào đời sống hiện tại của bạn, đó là sự thay đổi hoàn toàn đời sống hiện tại của bạn.

“Chúng ta cứ tiếp tục phạm tội để cho ân điển được gia tăng chăng?” (Rô-ma 6:1) Chúng ta đã được cứu nhờ ân điển (Ê-phê-sô 2:8; Tít 3:5). Khi chúng ta đặt đức tin của mình trong Đức Chúa Giê-xu Christ, tất cả mọi tội lỗi của chúng ta đã được tha thứ, và chúng ta được bảo đảm sự sống đời đời trên thiên đàng (Giăng 10:27-29). Sự cứu rỗi là món quà ân điển của Đức Chúa Trời. Điều này có nghĩa là, một Cơ-đốc-nhân có thể sống như anh hay chị ấy muốn, và vẫn được cứu chăng? Đúng. Nhưng một Cơ-đốc-nhân thật sẽ không sống “theo cách anh hay chị ấy muốn”. Cơ-đốc-nhân có một người Chủ mới, và không còn phục vụ chính mình nữa (2 Cô-rinh-tô 5:15. Cơ-đốc-nhân sẽ trưởng thành thuộc linh, dần dần từng bước trong đời sống mới mà Đức Chúa Trời đã ban cho mình. Ân điển không phải là cái cớ để chúng ta phạm tội. Tội cố ý, không ăn năn trong đời sống của một người gây ra sự nhạo báng về ân điển, và nghi ngờ về sự cứu rỗi của người ấy (Ê-xê-chi-ên 36:26-27; 1 Giăng 3:6). Đúng vậy, trong đời sống của người Cơ-đốc có những lúc thất bại hoặc chống nghịch. Và, trong lúc còn sống trong xác thịt, hoàn toàn vô tội là điều không thể. Nhưng Cơ-đốc-nhân là người sống với lòng biết ơn vì ân điển của Đức Chúa Trời, chứ không lợi dụng ân điển của Ngài. Sự quân bình được thấy trong những lời mà Đức Chúa Giê-xu phán với người đàn bà bị bắt vì phạm tội tà dâm. Sau khi từ chối kết tội bà, Chúa đã phán rằng, “Hãy đi và đừng phạm tội nữa” (Giăng 8:11).

“Nếu Đức Chúa Trời đứng về phía chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?” (Rô-ma 8:31) Con cái của Đức Chúa Trời sẽ đối diện với sự chống đối trong thế gian này (Giăng 15:18). Sa-tan và các quỷ của nó chống đối chúng ta. Nhiều người trong thế gian chống đối chúng ta. Các triết lý, những giá trị và những ưu tiên của thế gian chống lại chúng ta. Trong nhiều lĩnh vực của đời sống chúng ta nơi trần thế, chúng ta có thể bị chèn ép, bị thua bại, thậm chí bị giết. Nhưng, trong những phạm trù của sự đời đời, Đức Chúa Trời đã hứa rằng chúng ta sẽ chiến thắng (1 Giăng 5:4). Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy đến cho chúng ta trong thế giới này? Đó là sự chết. Với những người đã được sanh bởi Đức Chúa Trời, điều gì xảy ra sau khi chết? Sự sống đời đời trong nơi vinh hiển nhất có thể tưởng tượng được.

Có nhiều câu hỏi quan trọng khác trong Kinh Thánh. Những thắc mắc của những người tìm kiếm, những câu hỏi của những người giễu cợt, những câu hỏi của những tín hữu ngã lòng, và những câu hỏi từ Đức Chúa Trời. Đừng ngại đưa ra những câu hỏi, nhưng hãy sẵn sàng chấp nhận lời giải đáp của Đức Chúa Trời khi nó đến.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Những câu hỏi nào quan trọng/nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh?

Nslide Những Câu Nói Nổi Tiếng Trong Tam Quốc

NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG TRONG TAM QUỐC ——————————————————-

-Tào Tháo:”Thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta” “Các quan thử khóc từ tối đến sáng, lại khóc từ sáng đến tối, xem khóc có chết được thằng Ðổng Trác không?” (Nói trong bữa tiệc rượu của Đinh Nguyên)

-Chu Du:”Trời sinh Du sao còn sinh Lượng”

-Thẩm Phối:”Tao sống làm tôi họ Viên, chết làm ma họ Viên, không như lũ chúng mày là những thằng a dua, nịnh hót. Mau chém tao đi!” “Chúa ta ở phương bắc, không thể bắt tao trông về phương nam mà chết được!”

-Đinh Quản:”Thằng giặc Ðổng Trác kia, mày dám lập mưu lừa trời dối đất, tao lấy máu cổ họng bôi vào mặt mày bây giờ!”

-Ngũ Phu:”Mày không phải là vua tao, tao không phải là tôi mày, sao lại gọi là phản được? Tội mày đầy trời, ai ai là chẳng muốn giết mày? Tao tiếc rằng không xé nhỏ được xác mày ra để tạ thiên hạ!” (Phu chửi Đổng Trác)

-Tào Hồng:”Thiên hạ có thể không có tôi, nhưng không thể không có ông!” (Nói với Tào Tháo lúc bị mai phục ở Lạc Dương)

-Hứa Thiệu:”Anh là năng thần thời trị, gian hùng thời loạn” (Nói với Tào Tháo)

-Hạ Hầu Đôn:”Tinh cha huyết mẹ không thể bỏ” (Rút tên nuốt ngươi)

-Quan Vân Trường:”Con gái ta là con của loài Hổ há lại kết thông gia với loài chó!” (Nói với sứ giả nước Ngô Gia Cát Cẩn) “Vì chúa công, ta lấy tình thủ túc mà đền đáp. Lẽ nào ta bội nghĩa mà đầu giặc. Ngọc dầu có nát, chứ cái sắc không phai; tre dầu có cháy cũng không hư cái tiết. Thân ta dù thác, danh tiết cũng không nhơ. Ông chớ nói nhiều lời” (Nói với Gia Cát Cẩn lúc Cẩn muốn chiêu hàng Quan Vũ) “Trộm nghĩ: đã là nghĩa thì không bao giờ phụ lòng; đã là trung thì không bao giờ sợ chết. Vũ này từ thuở nhỏ bé đọc sách, biết chút ít lễ nghĩa. Xem truyện, Dương Giốc Ai và Tả Bá Đào thường than thở hai ba lần, mà sa nước mắt.” (Thư gửi Lưu Bị ở Quan Độ)

-Bàng Đức:”Đã gọi là dũng tướng thì không sợ chết, đã gọi là tráng sĩ, thì không nên huỷ cái danh tiết mình mà cầu lấy sống”

-Trần Cung:”Tôi nghĩ người nào lấy đạo hiếu trị thiên hạ thì không hại bố mẹ người ta; người nào thi hành nhân chính ở thiên hạ thì không làm đứt tuyệt hương hoả người ta. Vậy mẹ tôi và vợ con tôi, sống chết cũng ở trong tay ông. Tôi đã bị bắt xin chịu chết ngay, trong lòng không còn vướng víu điều gì!”

-Trương Liêu:”Đồ hèn Lã Bố kia, chết thì chết, sợ gì!” “Ta tiếc hôm ở thành Bộc Dương lửa không cháy to để đốt chết cái thằng quốc tặc nhà mày”

– Trương Phi:”Trương Dực Đức người nước Yên đây! Ai dám cùng ta quyết một trận tử chiến nào?” (Cầu Trường Bản)

-Lưu Bị:”Ngày sau ta làm vua, cũng ngự cái xe có tán che như cây dâu này”

-Tôn Sách:”Về sau nếu có việc trong không quyết thì hỏi Trương Chiêu, việc ngoài không quyết thì hỏi Chu Du”

-Nễ Hành:”Tuân Úc nên sai đi viếng tang thăm bệnh, Tuân Du nên sai đi giữ mả coi mồ; Trình Dục nên cho đứng gác cửa ngõ; Quách Gia nên để bình phú ngâm thơ; Trương Liêu cho đi đánh trống khua chiêng; Hứa Chử cho đi chăn trâu dắt ngựa; Nhạc Tiến cho đi nhận thư đọc chiếu; Lý Điển cho đi chạy giấy đưa thư; Lã Kiền nên để mài đao đúc gươm; Mãn Sủng nên để uống rượu ăn dấm; Vu Cấm thì được việc khiêng ván đắp tường; Từ Hoảng thì giỏi về mổ lợn giết chó; Hạ Hầu Đôn thì gọi là tướng quân có đủ tay chân; Tào Hồng thì gọi là thái thú vòi tiền; còn những đồ kia là đồ giá áo túi cơm, thùng rượu bị thịt cả.”

-Cát Bình:”Mất tay, ta hãy còn mồm để nuốt giặc, còn lưỡi để chửi giặc”

-Thái Sử Từ:”Đại trượng phu sinh trong thời loạn, nên đeo ba thước gươm lập nên công trạng bất hủ, nay chưa thoả chí sao đã chết thế này?”

-Trương Nhiệm:”Trung thần há chịu thờ hai chúa à? Bây giờ ta hàng, về sau sẽ không hàng, nên giết ta mau!”

-Hoàng Trung:”Ta từ khi ở Trường Sa theo hầu thiên tử đến giờ, lập nên bao nhiêu công lao. Nay tuy tuổi ngoại bảy mươi, nhưng mỗi bữa ăn còn nổi chục cân thịt, cánh tay còn giương nổi cung hai tạ, cưỡi được ngựa thiên lý, thì cũng chưa lấy gì làm già.”

-Gia Cát Lượng:”Ngươi chỉ biết một, chưa biết đến hai. Nhà Tần dùng phép dữ dội quá, muôn dân cùng oán, cho nên vua Cao tổ dùng phép rộng rãi để được lòng dân. Nay Lưu Chương nhu nhược, chính lệnh không được nghiêm, thể thống dần dần suy tàn, chiều chuộng cho người ta ngôi chức cho vinh, ngôi cao quá thì sinh hỗn, yêu người ta ân tình chí thiết, ân đằm thắm quá thì sinh nhờn, bởi thế nên nát bét. Ta nay trên dưới có phép tắc, có phép tắc rồi mới biết ơn, tước lộc có hạn có ngữ, có hạn ngữ rồi mới biết vinh. Ân uy gồm đủ, trên dưới có bậc, đạo trị dân như thế là rõ ràng” (Nói với Pháp Chính về việc ban hành luật pháp)?”

“Chim Sẻ làm sao biết được cái chí của chim Bằng?

“Nho cũng có nho quân tử, cũng có nho tiểu nhân. Nho quân tử thì trung vua yêu nước, giữ chính ghét tà, chuyên làm những điều ích lợi chung, tiếng để đời sau. Còn như loại tiểu nhân thì chỉ gọt dũa văn chương, miệt mài nghiên bút; còn trẻ làm phú đầu bạc đọc kinh, dưới bút dẫu có nghìn lời, trong bụng không được một mẹo. Xem như Dương Hùng văn chương có tiếng một đời, mà phải hạ mình đi thờ Vương Mãng rồi cũng đến đâm đầu xuống lầu mà chết. Thế gọi là nho tiểu nhân, dẫu ngày làm hạng vạn câu thơ, cũng có ích gì đâu!” (Tranh luận với các nho sĩ Giang Đông)

Những Câu Nói Hay Nhất Của Uchiha Itachi

Wednesday, January 10, 2018

Uchiha Itachi là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Naruto. Đây là nhân vật có số phận buồn thảm nhất khi anh phải mất đi quá nhiều thứ cho bản thân để âm thầm bảo vệ những gì mình yêu quý nhất cho làng và đặc biệt là cho đứa em trai mình. Không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong hành động và suy nghĩ, Itachi còn để lại cho chúng ta nhiều bài học về cuộc sống trong từng câu nói.

Một trong những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Itachi: ” Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài” – trong một vài bản dịch manga và anime: “Đừng bao giờ đánh giá người khác chỉ vì vẻ bề ngoài hay đánh giá riêng tư” – nguyên mẫu. Đây là câu nói mà tất cả chúng ta đều quen thuộc trong cuộc sống. Dù bạn có là ai hay người khác có như thế nào, hãy luôn luôn giữ thái độ tôn trọng và có chừng mực. Đừng vì những ý nghĩ cá nhân mà đánh giá thấp họ.

Itachi nói với Sasuke khi ở mật thất gia tộc Uchiha: “Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là thực tại. Nhưng thế nào là “đúng” và “thật” thì với lập luận mơ hồ của con người, chúng chỉ là ảo ảnh. Họ đơn giản chỉ sống trên đời bằng niềm tin.” (chương 385). Có một vài chuyện đúng với điều này nhưng sai với thứ khác hay ngược lại. Tất cả chỉ là cách nghĩ của ai đó, nếu họ cho là đúng thì là đúng mà sai thì là sai. Kể cả khi cuộc sống có như thế nào nếu ai đó lạc quan yêu đời không ngại vượt khó khăn, thử thách để trải nghiệm thì họ coi cuộc sống thật đẹp. Còn ai đó thấy khó khăn mà dễ nản chí thì họ thường hay nghĩ mọi thứ thật chán nản. Nhìn chung trong cuộc sống nhận định phụ thuộc góc nhìn của mỗi người.

Itachi nói với Sasuke lúc còn là trẻ sơ sinh: “Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em.” (chương 502).

Itachi nói với Naruto: “Cha cậu, ngài Minato, có thể làm Hokage là nhờ có mẹ cậu và đồng đội ở bên. Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage. Vì vậy, đừng bao giờ quên những người bạn của mình.” (chương 552).

Itachi nói với Kabuto: “Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.” (chương 581). Itachi hiểu rằng cuộc sống không có gì là toàn vẹn, luôn luôn có mặt trái mặt phải, có đúng có sai nhưng Itachi luôn coi mình là một phần của ngôi làng, nơi anh nguyện cống hiến cả đời mình.

Itachi nói với Sasuke lần cuối trong lần hồi sinh: “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ trở đi, dù em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em.” (chương 590).

Những Câu Châm Ngôn Hay Nhất Về Tình Yêu

Cùng lắng đọng và hòa mình vào những ngôn từ đầy hoa mỹ và cảm xúc của tình yêu qua những câu châm ngôn bất hủ.

Những câu châm ngôn yêu thích từ các nhà thơ, nhà văn, diễn viên, và những cặp tình nhân đã được sưu tầm để tạo nên một bộ sưu tập tuyệt vời. Thế giới ngôn từ hoa mỹ và chân thành ấy chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc tuyệt vời của tình yêu.

“Chúng ta chấp nhận một tình yêu mà chúng ta nghĩ là mình xứng đáng để có được nó.”– Stephen Chbosky (Phim Câu chuyện tuổi teen)

“Tại sao chúng ta không tạo nên một tình yêu tuyệt vời thay vì tốn thời gian tìm kiếm một người yêu hoàn hảo?”– Tom Robbins

“Một vài người phụ nữ lựa chọn theo đuổi đàn ông, và một số khác chọn theo ước mơ của mình. Nếu bạn đang tự hỏi mình phải đi theo con đường nào, hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ thức dậy và nói với bạn rằng nó không còn yêu bạn nữa.”– Lady Gaga

“Tình yêu giống như một ngọn lửa. Nhưng dù nó sưởi ấm trái tim hay đốt cháy ngôi nhà, thì người trong cuộc vẫn không kịp kể lể điều gì.”– Joan Crawford

“Sự khác biệt giữa tình yêu và tình dục là tình dục giải thoát sự căng thẳng còn tình yêu lại sinh ra nó.”– Woody Allen

“Bạn xứng đáng nhận được tình yêu, và bạn sẽ đạt được nó.”– Amy Poehler

“Tôi luôn mang theo trái tim của em. (Và tôi đặt nó trong trái tim tôi)– ee cummings

“Hoặc là lao vào tình yêu, hoặc là bạn sẽ sống trong nỗi sợ hãi”– Jonathan Larson, “Rent”

“Nếu bạn yêu cả hai người trong cùng một thời điểm, hãy chọn người thứ hai. Bởi nếu bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không xiêu lòng với người thứ hai.”– Johnny Depp

“Được yêu thương sâu sắc bởi ai đó sẽ mang lại cho bạn sức mạnh, trong khi yêu một ai đó sâu sắc sẽ cho bạn sự can đảm.”– Lao Tzu

“Tình yêu là đẳng thức mà hạnh phúc của người khác là điều cần thiết cho chính bạn.”– Robert A. Heinlein

“Tình yêu không thể cứu giúp bạn khỏi số phận của chính bản thân bạn.”– Jim Morrison

“Tình yêu là một lời hứa, tình yêu là một món quà lưu niệm, khi đã được trao tặng thì sẽ không bao giờ quên và không bao giờ để nó biến mất.”– John Lennon

“Đừng yêu một ai đó mà họ đối xử với bạn như một người bình thường.”– Oscar Wilde

“Bạn không yêu một ai đó vì ngoại hình của họ, hoặc quần áo trên người, hoặc vì chiếc xe ưa thích của họ, nhưng bởi vì họ chỉ hát một bài hát mà bạn có thể lắng nghe.”– Oscar Wilde

“Tình yêu là một thứ gì đó được gửi đến từ thiên đàng để loại trừ ma quỷ ra khỏi người bạn.”– Dolly Parton

“Luôn luôn tồn tại sự điên cuồng trong tình yêu. Nhưng luôn có lý do trong sự điên cuồng ấy.”– Friedrich Nietzsche

“Tôi ở ngay đây. Tôi yêu em. Tôi sẽ không quan tâm nếu em phải đứng khóc một đêm dài, tôi sẽ ở lại với em. Em sẽ không bao giờ đánh mất tình yêu của tôi. Tôi sẽ bảo vệ em cho đến khi em mất, và sau khi em mất, tôi vẫn sẽ bảo vệ em. Tôi mạnh mẽ hơn sự đau khổ, tôi dũng cảm hơn sự cô đơn và không gì có thể làm tôi cạn kiệt.”– Elizabeth Gilbert (Eat, Pray, Love)

” Bị ghét vì những gì bạn đang có tốt hơn là được yêu thương vì những gì bạn không có.”– André Gide

“Sầu khổ là cách chúng ta học yêu thương. Trái tim bạn sẽ không tan vỡ. Nó đau khổ vì nó đang lớn hơn. Nó càng lớn thì càng chứa nhiều tình yêu.”– Rita Mae Brown

“Bất cứ ai rơi vào tình yêu là tìm kiếm những mảnh ghép của riêng họ. Vì vậy bất kỳ ai đang yêu sẽ buồn khi nghĩ đến người mình yêu. Giống như việc bước vào một căn phòng chứa đầy kỉ niệm mà bạn đã không nhìn thấy trong một thời gian dài.”– Haruki Murakami

” Địa ngục là gì? Tôi nghĩ rằng đó là sự đau khổ của việc không thể yêu thương.”– Fyodor Dostoyevsky

“Muốn trở nên can đảm, hãy yêu ai đó vô điều kiện và đừng mong chờ bất kỳ sự hồi đáp nào.”– Madonna

“Tôi đã rung động trước sự dũng cảm, chân thành và lòng tự trọng của cô ấy. Tôi vẫn luôn tin tưởng vào những điều đó dù khi cả thế giới nghi ngờ về con người thật của cô ấy. Tôi yêu cô ấy và đó là sự khởi đầu của mọi thứ. “– F. Scott Fitzgerald (on his wife, Zelda)

Piglet: “Làm thế nào để bạn đánh vần ‘tình yêu’?” Winnie the Pooh: “Bạn không đánh vần nó… bạn cảm nhận nó.”– A.A. Milne, Winnie the Poo

“Tình yêu có thể sai khiến những người tốt đẹp làm những điều khủng khiếp.”– Jude Deveraux

“Đừng đặt mình vào trong một mối quan hệ mà nó không cho phép bạn được là chính bạn”– Oprah

“Luôn có đủ lòng can đảm để tin tưởng vào tình yêu một lần nữa và luôn luôn là một lần nữa.”– Maya Angelou

“Mong muốn của tôi là bạn có thể được yêu đến đỉnh điểm của sự điên rồ.”– André Breton (What is Surrealism?: Selected Writings)

“Lãng mạn là sự quyến rũ có thể biến đám bụi trong cuộc sống hàng ngày thành một đám mây vàng.”– Elinor Glyn

“Chức năng lớn nhất của tình yêu là làm cho người được yêu trở nên duy nhất và không ai khác có thể thay thế.”– Tom Robbins

“Đây là thứ mà chúng ta gọi là tình yêu. Khi được yêu, bạn có thể làm bất cứ điều gì trong sự sáng tạo. Khi bạn yêu, bạn không cần hiểu những gì đang xảy ra, bởi mọi thứ xảy ra bên trong bạn.”– Paulo Coelho

“Nếu chỉ còn một trang để viết, tôi sẽ viết đầy lên nó những từ chỉ có một âm tiết (đó là chữ “yêu). Tôi yêu. Tôi đã yêu. Tôi sẽ yêu.”– Audrey Niffenegger (The Time Traveler’s Wife)

“Bạn sẽ học được cách yêu lần nữa ngay khi bạn rơi vào tình yêu một lần nữa.”– Adele

“Khả năng cảm nhận tình yêu của bạn càng lớn, thì khả năng chịu đựng đau khổ cũng sẽ lớn hơn.”– Jennifer Aniston

“Một trái tim đang yêu là khởi nguồn của tất cả sự hiểu biết.”– Thomas Carlyle

“Người đàn ông đã trao một nửa tình yêu của mình với bất kỳ phụ nữ nào lắng nghe anh ta.”– Brendan Francis

“Đừng tìm kiếm lý do – trong tình yêu không có nguyên nhân, không lời giải đáp và không có biện pháp.”– Anais Nin

“Nếu bạn biết khi nào mình đang yêu thì khi ấy bạn không thể ngủ thiếp đi vì điều đó dù sao cũng tốt hơn những giấc mơ của bạn.”– Dr. Seuss

“Hãy yêu bản thân mình trước và mọi thứ sẽ diễn ra đúng quy luật. Bạn thực sự cần phải yêu chính mình để có thể đạt được bất cứ điều gì trên thế giới này.”– Lucille Ball

“Khi bạn nhận ra rằng bạn muốn dành cả cuộc đời còn lại của mình với ai đó, bạn sẽ muốn phần còn lại của cuộc đời bạn bắt đầu càng sớm càng tốt.”– Nora Ephron, “When Harry Met Sally”

“Những điều tốt nhất và đẹp nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào. Chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.”– Helen Keller

“Tôi tin rằng một số điều trong cuộc sống không thể phủ nhận hay giải thích bằng lý trí, và yêu là một trong số đó.”– Cate Blanchett

“Bạn biết đó là tình yêu khi tất cả những gì bạn muốn là người đó được hạnh phúc, ngay cả khi bạn không phải là một phần trong hạnh phúc của họ. “– Julia Roberts

“Tình yêu không phải là nhìn vào nhau, mà là khi cả hai cùng nhìn về một hướng.”– Antoine de Saint-Exupery

“Đàn ông là thứ xa xỉ. Không phải là một điều cần thiết.”– Cher

“Đối với những sinh vật nhỏ bé như chúng ta, sự bao la chỉ có thể chịu đựng được thông qua tình yêu.”– Carl Sagan

“Nếu bạn muốn được yêu, hãy thể hiện khuyết điểm của mình hơn là những ưu điểm.”– Edward G. Bulwer-Lytton

“Không một ai có thể tính toán trái tim chứa đựng nhiều đến mức nào, thậm chí là các nhà thơ.”– Zelda Fitzgerald

“Yêu là cùng nhau ngốc nghếch.”– Paul Valery

“Tình yêu là biểu hiện của lòng bao dung tha thứ vô hạn, là khi một ánh nhìn trở thành thói quen.”– Peter Ustinov

“Khi đang yêu, chúng ta dường như rất khác so với chính bản thân mình ngày trước.”– Blaise Pascal

“Tình yêu là sự chịu đựng. Luôn luôn có một bên yêu thương nhiều hơn.”– Catherine Deneuve

“Niềm hạnh phúc là không nhận được những gì bạn muốn, nhưng là nó muốn thứ bạn đã có.”– Garth Brooks

“Yêu và được yêu là cảm nhận ánh nắng mặt trời từ cả hai phía.”– David Viscott

“Tình yêu là một sự tự hiến cho nhau và kết thúc bằng việc tự phục hồi.”– Fulton J. Sheen

“Thật dễ dàng khi yêu thương toàn thể nhân loại hơn là yêu thương những người thân cận.”– Eric Hoffer

“Sự hấp dẫn không phải là trách nhiệm của những người đang yêu.”– Albert Einstein

“Nếu bạn yêu một ai đó, hãy để họ ra đi. Nếu họ quay trở lại thì họ sẽ luôn luôn là của bạn. Còn nếu không? Họ cũng chẳng bao giờ thuộc về bạn.”– Khalil Gibran

Bạn đang xem bài viết Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!