Xem Nhiều 3/2023 #️ Mao Trạch Đông Từng Nói Một Câu Gì Khiến Cả Hội Nghị Sởn Gai Ốc? # Top 11 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mao Trạch Đông Từng Nói Một Câu Gì Khiến Cả Hội Nghị Sởn Gai Ốc? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mao Trạch Đông Từng Nói Một Câu Gì Khiến Cả Hội Nghị Sởn Gai Ốc? mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhân vật

Tháng 05/1966, trong Hội nghị Bộ Chính trị mở rộng, Mao Trạch Đông đã thông báo đề xuất triển khai cuộc vận động “Cách mạng Văn hóa”. Nhưng Cách mạng Văn hóa lại bị Lưu Thiếu Kỳ và một số lãnh đạo cấp cao khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tìm cách ngăn chặn.

Học giả sinh sống tại Mỹ Cao Văn Khiêm trong tác phẩm “Trung Quốc muốn tiến bộ, phải triệt để phê bình Mao” của mình đã nói rằng, để thay đổi cục diện “lạnh tanh” của cuộc vận động, Mao đã quyết định phải hâm nóng bằng Cách mạng Văn hóa.

Ngày 01/08/1966, Mao Trạch Đông triệu tập Hội nghị Trung ương 11 khóa 08 của ĐCSTQ, lần này Mao thay đổi cách làm so với trước đây, đích thân thực hiện khâu chuẩn bị và chủ trì hội nghị. Hội nghị ban đầu dự kiến diễn ra trong 5 ngày và trong chương trình hội nghị cũng không xen vào Hội nghị Thường ủy Bộ Chính trị mở rộng.

Hội nghị lần này giống với Hội nghị Bộ Chính trị mở rộng diễn ra vào tháng 05/1966, không khí vô cùng căng thẳng, những người đến tham dự luôn ở trong tâm trạng bất an, không muốn phát biểu vì sợ nhỡ sẽ nói sai điều gì, nhưng lại không thể không biểu đạt ý kiến, thế là ai cũng nhắm vào phê bình Tổ công tác của Mao Trạch Đông, kiểm điểm bản thân mình “không theo kịp tư tưởng của chủ tịch”, “phạm phải sai lầm mang tính chất phương hướng”, v.v.

Vì thế, Mao Trạch Đông đã in và phát 2 bài báo viết về tạo phản cách mạng do Hồng vệ binh Đại học Thanh Hoa viết, cũng như lá thư hồi đáp do tự tay mình viết ra làm văn kiện cho hội nghị để nhóm một mồi lửa.

Thấy hội nghị trôi qua mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, Mao Trạch Đông rất lo lắng. Mao nhìn nhận rằng gốc rễ lực cản trở cuộc Cách mạng Văn hóa tồn tại trong nội đảng chính là Lưu Thiếu Kỳ, cũng có khá nhiều người đồng tình với Lưu Thiếu Kỳ về phương diện tư tưởng. Nếu như không mau chóng giải quyết triệt để Lưu Thiếu Kỳ, thì không những không cách nào thay đổi cục diện, mà sẽ còn như ‘kiếm củi ba năm thiêu một giờ’, lưu lại tai họa về sau.

Mao vuột ra một câu nói khiến cả hội nghị sởn gai ốc

Trong thời Cách mạng Văn hóa, cựu chủ tịch ĐCSTQ Lưu Thiếu Kỳ bị phê bình đấu tố. (Ảnh: Freewechat)

Ở trong tình huống này, Mao Trạch Đông quyết định tự thân xuất mã, làm bầu không khí hội nghị căng thẳng tột đỉnh, khi đưa ra vấn đề Lưu Thiếu Kỳ. Ngày 04/08, Mao bổ sung thêm Hội nghị Thường ủy Bộ Chính trị vào chương trình và đích thân Mao chủ trì hội nghị này. Trong hội nghị này Mao đã áp dụng kế kích tướng chỉ trích Lưu Thiếu Kỳ lệch lạc phương hướng, lộ tuyến sai lầm, làm trái với chủ nghĩa Mác.

Khi bị Mao khiển trách, nhục mạ, Lưu Thiếu Kỳ đã không lường trước được họa sát thân, dần dần không kiểm soát được tâm trạng của mình, cuối cùng không thể nhịn được nữa, Lưu Thiếu Kỳ bùng nổ xung đột cãi vã với Mao, còn dùng câu mà bản thân Mao thường nói để đáp lễ: “Mất chức à, không sợ mất chức, không sợ giáng cấp, không sợ khai trừ đảng viên, không sợ vợ ly hôn, không sợ ngồi tù mất đầu”.

Giống như đổ thêm dầu vào lửa, Mao sau đó đã vuột ra một câu khiến cho mọi người sởn gai ốc: “Bọn đầu trâu mặt ngựa hiện đang ngồi ở đây”, đồng thời tuyên bố hủy chương trình hội nghị ban đầu, chuyển sang thành phân tổ truyền đạt nội dung cuộc họp Thường ủy mở rộng này.

Sau khi hội nghị kết thúc, Mao nhận định Lưu Thiếu Kỳ đã không có thuốc chữa, cuối cùng hạ quyết tâm mỗi người một ngả với Lưu Thiếu Kỳ, bãi bỏ địa vị nối nghiệp của Lưu Thiếu Kỳ. Mao quyết định kéo dài ngày họp Trung ương, thay đổi chương trình hội nghị, bắt tay thực hiện công tác tư tưởng, tổ chức…

Ngày 05/08, Mao Trạch Đông viết bài “Một bài báo của tôi – Nã pháo vào Bộ Tư lệnh”, đã dùng ngôn ngữ vô cùng gay gắt, kịch liệt lên án Lưu Thiếu Kỳ “đứng trên lập trường của giai cấp tư sản phản động, thực hành chuyên chính của giai cấp tư sản, chống đối lại vận động Cách mạng Văn hóa oanh liệt của giai cấp vô sản, khiến phải trái trắng đen lẫn lộn, vây quét cách mạng, áp chế bất đồng ý kiến, thực hành khủng bố trắng, dương dương tự đắc, thể hiện sự hung hăng của giai cấp tư sản, tiêu diệt chí khí của giai cấp vô sản!”.

Bài báo này của Mao sau đó đã được in và phát cho toàn hội nghị nhằm phê bình tư tưởng của Lưu Thiếu Kỳ. Toàn bộ hội nghị Trung ương chuyển sang “vạch trần phê phán” Lưu Thiếu Kỳ và Đặng Tiểu Bình.

Cùng lúc đó, Mao Trạch Đông bí mật phái Uông Đông Hưng triệu hồi Lâm Bưu vốn đang xin nghỉ đi điều dưỡng tại Đại Liên về Bắc Kinh tham gia hội nghị, trợ chiến cho mình, chuẩn bị dùng Lâm Bưu thay thế Lưu Thiếu Kỳ làm người nối nghiệp. Sau đó Lưu Thiếu Kỳ đã bị hạ bệ và bị giam lỏng, bức hại cho đến chết.

Nguồn: Lê Hiếu/Tinh Hoa

Trích Dẫn ‘Câu Ngạn Ngữ’ Của Mao Trạch Đông, Joe Biden Có Ý Gì?

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã trích câu nói của Mao Trạch Đông, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong một buổi gây quỹ trực tuyến tối thứ Hai (13/7), theo The Epoch Times.

“Bây giờ, chúng ta phải nhờ cậy vào bàn tay phụ nữ để giúp đỡ hồi phục nền kinh tế”, ông Biden nói, trước khi nói với mọi người rằng ông muốn trích dẫn “một câu tục ngữ cổ của người Trung Quốc”.

“Phụ nữ nắm giữ một nửa bầu trời”, Biden nói.

Chiến dịch của ông Biden đã không phản hồi khi được hỏi liệu ông Biden có biết về nguồn gốc của câu nói này hay không.

Cựu phó tổng thống Mỹ đã nói trong buổi gây quỹ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đang tấn công các ngành công nghiệp do phụ nữ thống trị.

“Trừ khi anh sử dụng một nửa hoặc lớn hơn sức mạnh bộ não, anh sẽ không bao giờ ở trong vị thế mà có thể cạnh tranh trên trường quốc tế”, ông nói thêm.

“Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ”, Ông Biden nhấn mạnh.

“Hãy nhớ rằng Joe Biden đang nằm trong túi Trung Quốc”, ông đã viết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

“Mao Chủ tịch sẽ rất tán đồng [với Biden]”, ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông trong Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, nói.

(ảnh: The Epoch Times)

Anita Dunn, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Biden, người cũng từng là giám đốc truyền thông trong chiến dịch của Tổng thống Barack Obama, đã ca ngợi Mao vào năm 2009, mô tả tên độc tài này là một trong hai nhà triết học chính trị yêu thích của bà ta.

Mao và Đức mẹ Theresa là “hai người mà tôi hướng đến nhiều nhất để đi đến một luận điểm đơn giản, đó là: Bạn có thể đưa ra lựa chọn, bạn có thể thách thức [trật tự cũ], bạn có thể nói tại sao lại không thể được nhỉ”, bà Dunn nói với một đám đông khán giả là các học sinh trung học.

Theo CNBC, hôm thứ Ba (14/7) vừa qua tại Vườn hồng Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu chỉ trích các hành động của Trung Quốc, trong đó ông cũng đồng thời lên án đối thủ tranh cử tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Trump nói toàn bộ sự nghiệp của cựu Phó Tổng thống Joe Biden “là món quà cho Đảng Cộng sản Trung Quốc” và “điều đó là sự tàn phá đối với người lao động Mỹ”.

Tổng thống Trump nói: “Ông Biden từng bày tỏ nhiều lời khen ngợi về Trung Quốc hơn là về nước Mỹ”.

Năm 2019, ông Biden từng thu hút sự chỉ trích từ cả hai phía Dân chủ và Cộng hòa, sau khi ông bác bỏ mối nguy hại của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ.

“Trung Quốc sẽ cướp miếng ăn của chúng ta? Thôi nào, làm gì có chuyện đó”, ông Biden phát biểu hôm 1/5/2019 tại thành phố Iowa. “Ý tôi là, bạn biết đó, họ không phải người xấu”.

Giới chuyên gia cho biết ông Biden là người đã khiến chính quyền Obama không cho phép hải quân Hoa Kỳ tuần tra ở Biển Đông từ năm 2012 đến 2015, tạo điều kiện cho Trung Quốc ra sức xây dựng các đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng quân sự trong khu vực.

Vài ngày sau khi nhập chức vào tháng 2/2017, Tổng thống Trump đã chỉ trích lập trường của chính quyền Obama về Biển Đông. Ông Trump nói: “Điều này không xảy ra dưới chính quyền Trump, điều này đã xảy ra dưới chính quyền Obama. Nhiều thứ đã diễn ra mà đáng lẽ chúng không được phép. Một trong số đó là việc xây dựng một tổ hợp quân sự khổng lồ ở giữa Biển Đông.”

Tâm Sự Y Giáo: Những Câu Nói “Bất Hủ” Của Mao Trạch Đông Và Giới Lãnh Đạo Trung Quốc Về Việt Nam Và Đông Nam Á.

ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: BÁC HỒ TỪNG LÔI XỀNH XỆCH MAO TRẠCH ĐÔNG QUA MÁT-XCƠ-VA GẶP XÍT-TA-LIN !

Đây là một phần bài nói của ông Nguyễn Bá Thanh trước 4.500 cán bộ các cấp của Đà nẵng (Nguồn:    YOUTUBE ). Mời bà con đọc qua chút xả xì…

ĐOÀN NGUYÊN ĐỨC VÀ CÂU CHUYỆN “CÓ HỌC”

Hẳn là GS Ngô Bảo Châu sẽ chau mày khi nghe ông Đoàn Nguyên Đức đưa tên mình ra để ví von trong câu chuyện ý kiến của TS Alan Phan về thị…

SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 3: KẺ THÙ CỦA HAI BÀ TRƯNG LÀ KẺ THÙ NÀO?

Chuẩn bị bước vào năm học mới, mẹ của cu út nhà minh (tức là vợ mình) ra hiệu sách mua về cho con một bộ sách lớp 3 mới tinh, giao nhiệm …

HÃY KHẨN CẤP BẢO VỆ PHÓ GIÁO SƯ TIẾN SĨ NHÀ VĂN PHÓ TỔNG BIÊN TẬP NGUYỄN THANH TÚ

  Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy một sự thật khó mà chối cãi, rằng Phó giáo sư Tiến sĩ Nhà văn Trung tá Phó tổng biên tập Nguyễn Thanh Tú đ…

NHỮNG LÝ LUẬN ĐẶC SẮC CỦA HAI VỊ TƯỚNG

    Phen này các thế lực thù địch có mà chạy đằng trời, chỉ có chết tới bị thương. Một khi hàng loạt vị tướng đã đăng đàn trên báo QĐND t…

TÂM TƯ CỦA MỘT DƯ LUẬN VIÊN VỀ VIỆC “ĐÁNH” HUY ĐỨC VÀ BÊN THẮNG CUỘC.

Kính thưa các xếp, Rõ ràng là việc các xếp vừa giao, thật sự là nó quá sức đối với em, một người mới gia nhập đội ngũ dư luận viên nửa …

DƯ LUẬN VIÊN VO VĂN VE: HÃY KIÊN QUYẾT BẢO VỆ BÍ MẬT HIỆP NGHỊ THÀNH ĐÔ!

Gần đây, các thế lực thù địch, cận thù địch và kể cả chưa phải là thù địch (sau đây sẽ gộp lại gọi chung là thế lực chống đối cho nó gọn)…

59 năm bài thơ khóc Stalin: ĐỜI ĐỜI NHỚ ÔNG

Tháng 5/1953, Tố Hữu viết bài thơ ĐỜI ĐỜI NHỚ ÔNG để bày tỏ tình cảm khi nghe tin Stalin từ trần. Đã 59 năm trôi qua kể từ khi bài thơ ra…

THÁI ĐỘ BẤT LỊCH SỰ CỦA PUTIN BỊ MỔ XẺ TỚI NƠI TỚI CHỐN

Mời xem lại : GỬI ÔNG PUTIN! Nhiều tờ báo của Hàn Quốc trong vài ngày qua đã đồng loạt lên tiếng phê phán gay gắt thái độ bất lịch sự của…

MỘT BÀI BÁO ‘SIÊU ĐẠO VĂN’ CỦA PETROTIMES !

TSYG: Báo PetroTimes vừa có bài Hiểm họa từ Facebook và Blog , đúng vào ngày 2-9-2013 (không biết có ẩn ý gì không?). Chưa rõ cái hiểm họ…

Anh Chị Có Suy Nghĩ Gì Về Câu Nói Nổi Tiếng Của Dacuyn: “Tất Cả Những Gì Có Giá Trị Một Chút

Anh chị có suy nghĩ gì về câu nói nổi tiếng của Dacuyn: “Tất cả những gì có giá trị một chút tôi đều đã thu nhận được nhờ tự học”

Anh chị có suy nghĩ gì về câu nói nổi tiếng của Dacuyn: “Tất cả những gì có giá trị một chút

Nhân loại biết ơn nhà bác học vĩ đại Đác-Uyn, cha để của học thuyết tiến hoá., đóng góp vô cùng giá trị cho cách hiểu đúng đắn về sự phát triển của loài người, thoát ra khỏi sự mê muội Cả nhân loại sững sờ trước bộ óc vĩ đại của ông, nhưng chính bản thân ông đã rất khiêm tốn khi phát biểu: “Tất cả những gì có giá trị một chút tôi đều đã thu nhận được nhờ tự học”.

Ý kiến của Đác-Uyn đã khẳng định tầm quan trọng của tự học với cá nhân và cả xã hội.

Học tập là quá trình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm của nhân loại. Hoạt động học tập thường được hiểu là học từ trong sách vở, qua lời giảng của thầy cô giáo, học từ trong đời sống.

Ngày nay, trong định hướng của tổ chức UNESCO, chúng ta đang hướng về xây dựng một xã hội học tập, trong đó vai trò tự học được nhấn mạnh như là yếu tố phát huy năng lực, tính tự chủ trong học tập của người học. Việc học không chỉ diễn ra trong một giai đoạn nhất định nào đó mà gắn bó suốt đời với người học. Ý kiến của Đác-Uyn từ hàng trăm năm trước đã cho thấy ông đi trước thời đại và bản thân ông cũng chính là một tấm gương sáng trong việc tự học.

Việc học không chỉ đơn thuần là tiếp thu kiến thức mà còn gắn với ý thức của người học biết biến kiến thức thành kỹ năng, thành vốn sống, hành trang theo suốt hành trình đời người. Vì vậy chúng ta cần hiểu thấu đáo ý nghĩa hai tiếng “tự học” mà Đác-Uyn đã nói.

Việc tự học không chỉ là yêu cầu của giáo viên với học sinh trong nhà trường mà chính là xuất phát từ nhu cầu tự thân của người học. quá trình tự học diễn ra ở mọi nơi, mọi chỗ. Có thể nói một cách khái quát là tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống: từ hiện tượng thiên nhiên, thực tiễn xã hội đều giúp ích cho con người mở mang tầm mắt, học được nhiều điều hay lẽ phải, bồi đắp cả kiến thức và tâm hồn. Đác-Uyn quả thật đã …

… không khiêm tốn giả vờ khi khẳng định giá trị mà ông tạo nên cho đời sống này là thông qua việc tự học. Đó chính là quá trình lao động trí óc đầy vinh quang và trải qua nhiều khó khăn thử thách trong suốt cuộc đời nhà bác học.

Nếu Đác-Uyn chỉ là một người thụ động nhồi nhét kiến thức sách vở, thiếu sự hoài nghi khoa học, không tìm tòi khám phá thì ông không thể nào vuợt lên những khó khăn trắc trở trong công việc của mình. Bên cạnh đó còn là niềm tin mãnh liệt vào chân lí khoa học mà ông đã khám phá, cùng với sự thận trọng cần thiết của một người làm khoa học, ông đã trải qua quá trình tự suy ngẫm, đối chiếu so sánh các kết quả, tổng hợp phân tích để đi đến kết luận đúng đắn.

Tự học đòi hỏi một sự kiên trì nhẫn nại bên cạnh khả năng thu thập xử lý thông tin để sắp xếp thành hệ thống các luận điểm khoa học…Suy cho cùng, những việc làm hành động của nhà bác học chính là quá trình tự học có phương pháp, có định hướng.

Tất nhiên, muốn tự học tốt phải xuất phát từ một nền tảng kiến thức nhất định, có sự định hướng từ phía thầy cô giáo, nếu không quá trình tự học sẽ diễn ra khó khăn hơn, mất nhiều thời gian của người học hơn. Điều quan trọng hơn là trong quá trình tự học, bản thân người học phải hết sức kiên trì và đam mê, có như vậy mới kích thích khả năng tìm tòi khám phá chân lý.

Tự học không phải là một quá trình mò mẫm mang tính chất may rủi mà phải tiến hành có hệ thống, có kế hoạch. Việc tự học có thể tìm nguồn từ sách vở, từ bạn bè, từ quan sát kiểm nghiệm trong thực tiễn.Không những thế, cần phải có một niềm tin vào chính bản thân để vượt qua những vướng mắc có thể gặp phải.

Tự học giúp chúng ta nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh tự vượt lên chính mình. Tấm gương của nhà bác học Đác-Uyn đã cho chúng ta thấy rõ: nếu như có đủ ý chí vươn lên trong cuộc sống, chúng ta hoàn toàn có thể thông qua con đường tự học …

… để trưởng thành.

Tham khảo thêm : *Giải thích: – Dacuyn nhấn mạnh “tôi nghĩ”: câu nói mang tính chất cá nhân, trình bày một quan niệm, một kinh nghiệm đúc rút từ bản thân chứ ko phải lên lớp giảng giải cho người khác. – “Những j` có giái trị 1 chút: gợi ra thành công dù rất nhỏ, mang lại giá trị cuộc sống đều là kết quả của quá trình tự học” Như vậy Dacuyn đã khẳng định đề cao vai trò của tự học với chính mình. Tự học thành chìa khoá mở đến cánh cửa thành công. – Tự học: +LÀ phương pháp tự mình tìm kiếm kiến thức, tự mình đôc lập suy nghĩ, khác với lối học kinh viện, thụ động, nghe truyền đạt 1 cách đơn thuần. +LÀ tiếp thu nguồn kiến thức văn hóa do việc học mang lại. >> Khẳng định vai trò của tự học.

* Đánh giá: Đúng, xác đáng >>ko chỉ với Dacuyn mà còn với tất cả mọi ng` – Tư tưởng của Dacuyn ko phải là cá biệt mà còn có những n`g khác như Khổng Tử đã nói” Tự mình làm công việc sẽ suôn sẻ, tự mình nghĩ thì đầu óc sẽ khơi thông, tự mình học thì đường đời sẽ thuận lợi. + Hồ Chí Minh nói:” Phải lấy tự học làm cốt” +Anhxtanh:” Kiến thức chỉ có dc qua tư duy của con ng`” +1 nhà khoa học Pháp:” Văn học ko nhận dc từ bên ngoài vàp mà là kết quả của việclàm bên trong, 1 việc làm của mình với mình” – Tự học giúp con ng`khắc khục được nghịch lí, học vấn thì vô hạn mà tuổi hcọ đường thì có hạn, để tiếp thu dc kiến thức nhân loại và học tập suốt đời thì thời gian học tron gnhà trường ko đủ, ng` học phải tự học rất nhiều, nhất là với những nha fkhao học đi vào chuyên sâu. -Tự học là con đường cứu giúp cho mọi ng` trước mâu thuẫn giữa khát vọng cao đẹp về học vấn với hoàn cảnh khắc nghiệt, ngặt nghèo của cuộc sống cá nhân, ko phải ai sinh ra cũng dc học ahnhf, có những ng` ko may mắn phải bwon trải kiếm sống, họ ko có con đường nào khác ngoài tự …

… học. -Tự học là con đường rèn luyện, hình thành ý chí caođẹp của con ng` trên con đường tự học, ko ai thành đạt mà ko có chí lớn. Muốn đạt dc điều đó phải nâng cai trình độ học vấn. -Tự học là con đường tạo ra dc tri thức bền vững cho m` -Thời đại bùng nổ CNTT, tự học giúp con ng` tiếp cận thông tin nhanh hơn.

*Bài học cho bản thân:- Xác định việc học là học suốt đời, ko bao h đủ mà phải học thường xuyên, liên tục suốt đời như Lênin nói: ” Học, học nữa, học mãi” -Tự học từ sách vở, cuộc sống, xã hội. – Muốn ật kết quả thì phải có phương pháp học – Phải rèn luyện thêm ý chí nghị lực. __________________

Bạn đang xem bài viết Mao Trạch Đông Từng Nói Một Câu Gì Khiến Cả Hội Nghị Sởn Gai Ốc? trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!