Xem Nhiều 6/2023 #️ Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã 23 năm kể từ khi phát hành cuốn sách đầu tiên của Harry Potter: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (và 13 năm kể từ khi cô kết thúc bộ truyện đình đám của mình). Xuyên suốt 7 cuốn sách, khán giả đã quen với những câu nói đầy ý nghĩa từ những nhân vật của J.K. Rowling.

Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với những tình huống sinh tử giống như Harry Potter cùng những người bạn của mình ở thế giới phép thuật, thế nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, những nỗi buồn và chia ly thì những câu nói này vẫn có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng ta mỗi khi phải đứng trước những khó khăn. 

Albus Dumbledore với Harry trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Sau khi Dumbledore nói với nhà Dursley vì đã ngược đãi Harry Potter suốt thời thơ ấu, ông còn thông báo cho họ biết về sự phép thuật bảo hộ mà ông đã đặt lên ngôi nhà của họ trong suốt thời gian Harry ở đây. Họ chết lặng, ngay sau đó Dumble đã đưa Harry ra khỏi căn nhà và bắt đầu cuộc hành trình trở về trường Hogwarts. Sự lạc quan của Dumble đã tạo ra động lực trong cuộc sống của Harry Potter sau này.

“Và bây giờ, Harry, chúng ta hãy bước vào màn đêm và đuổi theo cô ả phù phiếm – cuộc phiêu lưu.”

Rubeus Hagrid với Harry, Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau khi tin tức mẹ của Hagrid là một người khổng lồ được truyền đi rộng rãi, Hagrid đã rất xấu hổ và cố gắng từ chức tại Hogwarts. Tuy nhiên, Dumbledore đã từ chối chấp nhận sự từ chức của Hagris, Harry Potter cùng nhóm bạn của mình cũng đã tìm cách thuyết phục ông trở lại giảng dạy. 

“Tôi là chính tôi, một “tôi” không hề xấu hổ. “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ”, cha của tôi đã nói như vậy, “có một số người sẽ chống lại bạn, nhưng họ không đáng để bận tâm””.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Nicolas và Perenelle Flamel đã sống đến 600 năm nhờ vào Hòn đá phù thủy. Tuy nhiên, khi Voldemort đã cố tình đánh cắp viên đá và có được sức mạnh của nó, cặp đôi đã quyết định cùng nhau kết thúc cuộc đời của mình như một cách nghỉ ngơi. Harry Potter đã vô cùng hoang mang, chính vì vậy Dumbledore đã giải thích về quyết định đó của họ.

“Nói cho cùng thì với một đầu óc vĩ đại, cái chết cũng giống như một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi”.

Suy nghĩ của Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter trên chiếc tàu tốc hành Hogwarts trong hành trình trở về từ trường sau năm học thứ tư và giải đấu Tam pháp thuật tàn khốc. Cậu đã từng rất sợ hãi, phải nói lời tạm biệt với bạn bè và trở về với sự buồn tẻ là căn nhà của gia đình Dursley.

“Thời gian sẽ không chậm lại khi một điều gì đó khó chịu đang chờ đợi ở phía trước”.

Sirius Black nói với Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

“Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.”

Albus Dumbledore phát biểu ở Đại lễ đường trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi khen ngợi Harry Potter, Hermione và Ron vì sự can đảm, suy luận logic và kỹ năng chơi cờ của họ khi chiến đấu với Voldemort để giành lại hòn đá phù thủy, Dumbledore khen ngợi Neville Longbottom vì đã can ngăn Harry Potter, Ron và Hermione khi họ đang cố lẻn ra khỏi phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor để phá vỡ kế hoạch của Voldemort.

“Có đủ loại dũng cảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần

Khoảnh khắc trước khi Harry Potter ra tay giết chết Voldemort một lần và mãi mãi, Dumbledore khuyên cậu đừng ngần ngại khi kết thúc cuộc sống của một người khác. Lý do của Dumbledore là bằng cách giết Voldemort, Harry thực sự đang cứu sống vô số người khác đang bị đe dọa bởi hắn ta.

“Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi Dumbledore bắt Harry nhìn chằm chằm vào gương để thấy mình với cha mẹ quá cố của mình, Dumbledore cảnh báo Harry không dành thời gian hy vọng cho bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong trường hợp của Harry, hoàn toàn không thể xảy ra.

“Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Khi Harry Potter và Dumbledore mạo hiểm băng qua cái hồ mà Voldemort đã sắp đặt để che giấu Trường sinh linh giá, Harry nhìn thấy xác chết trôi nổi trong nước và tỏ ra rất sợ hãi. Dumbledore đã tinh tế chỉ bảo Harry Potter nhận ra điều gì khiến cậu sợ hãi khi nhắc đến cái chết.

“Giữa cái chết và bóng tối, thì chúng ta sợ những cái chúng ta không biết.”

Luna Lovegood nói với Harry trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Phần lớn tài sản của Luna đã bị mất hoặc bị ai đó đánh cắp trong năm thứ năm của cô tại Hogwarts. Trong khi bữa tiệc đánh dấu sự kết thúc của năm học ở Đại sảnh, Harry Potter hỏi tại sao cô không tham dự, và sau đó đề nghị giúp Luna tìm đồ của mình. Tuy nhiên, cô từ chối lời đề nghị của cậu và tặng Harry Potter một câu nói về sự vô nghĩa của những sở hữu trần tục và sự đảm bảo rằng mọi thứ luôn luôn theo đúng quỹ đạo của nó.

“Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

“Con có biết bao nhiêu bạo chúa sợ những người mà chúng đàn áp không? Tất cả bọn chúng đều nhận ra rằng, một ngày nào đó, trong số nhiều nạn nhân của chúng, chắc chắn có một kẻ nổi dậy chống lại chúng và đánh trả!” 

Albus Dubmledore nói với Harry trong Harry Potter và Tù Nhân Azkaban

Sau một sự nhầm lẫn, Harry Potter thừa nhận với Dumbledore sự bối rối khi nghĩ rằng đã nhìn thấy cha mình. Dumbledore trấn an Harry rằng cậu không nên xấu hổ, bởi vì những người chúng ta đã mất luôn sống mãi trong chúng ta.

“Con nghĩ rằng họ (ba mẹ Harry) thật sự rời khỏi con sao? Con nghĩ rằng chúng ta không thể gợi nhớ về họ rõ ràng nhất khi đang ở vào hoàn cảnh khó khăn nhất sao? Cha con đang sống trong con, Harry, và ông luôn hiện hữu mỗi khi con cần”

Harry suy nghĩ trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Dumbledore giải thích cho Harry rằng lời tiên tri khi Harry được đánh dấu là “người được chọn”, điều này có nghĩa là Harry là người duy nhất có khả năng giết chết Voldemort. Hơn thế nữa, Dumbledore đặt niềm tim rằng Harry sẽ làm tốt trách nhiệm của mình. Harry nhận ra  sự khác biệt giữa những người chỉ sở hữu khả năng làm điều gì đó và những người coi đó là nhiệm vụ của họ.

“Đó là sự khác biệt giữa việc bị kéo vào đấu trường để đối mặt với một trận chiến chết chóc và bước vào đấu trường với cái đầu ngẩng cao. Một số người có lẽ sẽ nói rằng có rất ít sự lựa chọn giữa hai cách này, nhưng Dumbledore biết – và tôi cũng vậy, với niềm tự hào mãnh liệt, và bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy – rằng có rất nhiều sự khác biệt trên thế giới.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật

Sau khi trở về từ trận chiến với Tom Riddle và con Tử xà trong Phòng chứa bí mật, Harry lo sợ sự tương đồng giữa sức mạnh to lớn của mình và của Voldemort. Tuy nhiên, Dumbledore đã xoa dịu và bác bỏ nỗi sợ hãi của Harry rằng cậu có thể trở thành ác quỷ vào một ngày nào đó bằng cách giải thích rằng ý định của một người là nền tảng của nhân cách của một người, không phải là khả năng của họ.

“Đó là sự lựa chọn của chúng ta, Harry à, nó cho ta thấy thực lực của mình, vượt xa những khả năng của chúng ta”.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau những sự kiện chết người của Giải đấu Tam Pháp Thuật, Harry Potter trở nên kiệt sức và đau thương. Dumbledore yêu cầu Harry tóm tắt lại những cuộc đối đầu của mình với Voldemort bên trong giải đấu, nhưng Sirius xen vào và nói rằng Harry Potter cần nghỉ ngơi, cuộc thẩm vấn có thể tiếp tục vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, Dumbledore không đồng ý và thuyết phục Harry nên học cách đối mặt với những gì mình đã trải qua, thậm chí nếu đó là những việc kinh khủng nhất.

“Giữ nổi khổ một thời gian sẽ làm nó tệ hơn khi con cuối cùng cảm nhận được nó”.

Qua những câu nói ý nghĩa đã được tổng hợp được từ bộ truyện Harry Potter , mong rằng bạn yêu sách sẽ được tiếp thêm sức mạnh để bước qua khó khăn một cách tự tin nhất!

Phật Dạy: Khi Con Người Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Lấy 6 Câu Này

‘Khó khăn không phải để quật ngã ta mà là để ta quật ngã chúng’. 1. Ai cũng có khó khăn, không ai là may mắn hết

Phật dạy khi khó khăn không có gì phải oán giận, hay than phiền. Bởi bạn có khó khăn, người khác cũng có khó khăn, chỉ là bạn không nhìn thấy khó khăn, vất vả của họ.

Thà bạn vui vẻ đối mặt với khó khăn, tìm cách tốt để giải quyết còn hơn là bạn ngồi than phiền, khóc lóc. Khó khăn cũng chính là một loại thực nghiệm để giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

2. Thay vì than phiền, hãy nỗ lực phấn đấu

Khó khăn là như nhau, mọi người đều phải đối mặt với vô số khó khăn. Một số người thì phóng đại cái khó khăn.

Tuy nhiên, một số người khác coi khó khăn là động lực. Đó là lý do tại sao một số người có thể thành công. Nếu người nào định sẵn thì người đó sẽ thất bại.

3. Đã từng trải qua khó khăn, chứng minh thành công cách bạn không xa

Không trải qua mưa bão, làm sao có thể nhìn thấy cầu vồng. Khi mà khó khăn đến với bạn, chứng minh rằng, phía trước đang tồn tại chân lý. Đừng coi nhẹ mà vứt bỏ, bằng không sẽ khiến bạn hối hận cả đời.

4. Không có ai có thể thành công một cách tùy tiện

Thành công, nói ra thì rất dễ nhưng thực hiện mới khó. Nhưng bạn phải hiểu rằng, muốn thành công thực sự không dễ dàng như vậy.

Đường Tăng không phải là cũng đã từng trải qua 81 kiếp nạn mới lấy được chân kinh sao?

5. Trước khi thành công, đừng nói cho bất kỳ ai

Làm việc đừng quá công khai, nhất là đang trên đường thực hiện ước mơ của mình. Nếu không cần thiết, thì đừng cho bất kỳ ai biết.

6. Có khi vứt bỏ cũng là một sự sáng suốt

Nếu lựa chọn của bạn là sai lầm, từ bỏ như vậy, chính là sự lựa chọn khôn khéo nhất. Kiên trì đương nhiên rất đáng nể phục, nhưng hướng đi mới là quan trọng nhất.

Nếu bạn biết đó là sự lựa chọn sai lầm, thì hãy buông tay. Đừng lãng phí thời gian của bạn.

Danh Ngôn Khi Gặp Khó Khăn

2. 10 Câu Nói Giúp Bạn Mạnh Mẽ Vượt Qua Cuộc Sống Khó Khăn Bế Tắc

3. Khi hỏi về người nhà bà ta đã sớm đoán được kết quả này, bởi vì bà ta đã gặp rất nhiều trường hợp như thế này.

6. Đọc truyện Sổ Tay Sinh Tồn Khi Bị Chồng Ruồng Bỏ của tác giả Đạm Vũ, truyện luôn cập nhật chương mới đầy đủ, Chương 68: Liễu gia gặp khó khăn Sổ Tay Sinh Tồn Khi Bị Chồng Ruồng Bỏ bản dịch cập nhật nhanh.

8. Làm gì khi gặp khó khăn buồn bực Thứ 1: Những lúc gặp chuyện buồn bạn đừng nên quá bi quan, nếu bạn muốn khóc thì hãy khóc cho xong đi.

10. Các bạn bắt đầu ngay với học ngôn ngữ mà không học cách nghĩ trước.

15. Việc hòa nhập vào một môi trường mới, ngôn ngữ khác và phong cách sống bản địa cũng làm nhiều bạn luôn cảm thấy bỡ ngỡ.

16. Có những người gặp rất nhiều sóng gió, trở ngại nhưng bù lại sự vươn lên trong cuộc sống đã giúp họ gặt hái được không ít thành công.

17. Tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam chúng ta chưa thật sự phổ biến và chưa phải là một ngôn ngữ phổ biến cho lắm cho nên những bạn có nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ gặp không ít khó khăn khi theo đuổi thứ ngôn ngữ này nhưng mọi thứ điều có hướng giải quyết hết.

18. Mặc dù theo kết quả khảo sát có được thì có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu.

22. – Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

26. Bởi vậy những danh ngôn về sự khó khăn, câu nói của CEO luôn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc khiến ai cũng phải nể phục.

37. Bạn có gặp khó khăn khi gõ tiếng Pháp bằng bàn phím AZERTY Bàn phím AZERTY là loại bàn phím được dùng để nhập dữ liệu văn bản trên máy đánh chữ hay máy tính lại Bỉ và Pháp.

38. Bài viết này xin chỉ ra một số khó khăn và cách khắc phục để giúp bạn học tiếng anh giao tiếp thông dụng một cách thuận lợi hơn.

40. Lý do bạn gặp khó khăn khi học tiếng Hàn Bạn dành rất nhiều thời gian với sách vở, cảm thấy đã học rất nhiều.

44. 5 Đừng nghĩ quá hoạt ngôn là biết giao tiếp2 Khắc phục khó khăn trong giao tiếp2.

Tuyển Tập Stt Bạn Hãy Đọc Ngay Những Lúc Gặp Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Không gì có thể ngăn cản được người có thái độ đúng đắn vươn tới mục tiêu của mình; và cũng không có gì trên thế gian này có thể giúp được một người có thái độ sống sai lầm.

10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.

Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nả nở.

Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.

Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

Đừng cầu xin cho một cuộc sống dễ dàng, Hãy cầu cho có sức mạnh để chịu đựng một cuộc sống khó khăn.

Trở ngại càng lớn, ving quang càng lớn.

Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

Bạn nhận được cuộc sống này, bởi vì bạn đủ mạnh mẽ để đương đầu với nó.

Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi.

Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn.

Lời kết: Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.

nguồn : stthay.vn

Bạn đang xem bài viết Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!