Xem Nhiều 11/2022 #️ Hãy Học Lại Cách Nói! / 2023 # Top 17 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 11/2022 # Hãy Học Lại Cách Nói! / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy Học Lại Cách Nói! / 2023 mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối thoại Internet

Một lần ngồi quán cà phê ven đường, tôi tình cờ nghe mấy bạn trẻ cười khúc khích và nói với nhau về anh chàng Dưa Leo diễn hài độc thoại qua youtube mang nhiều sắc thái của xã hội hiện thời. Tuy là video clip của cá nhân, nhưng Dưa Leo đã tác động đến một số người, nhiều người. Trong nhóm bạn trẻ ấy có một bạn đã từng nói như vầy: “Dưa Leo đã đem lại tiếng nói của mình có đúng, có sai, có chủ quan, có giễu nhại qua nhiều sắc thái của độc thoại trong mỗi “màn diễn”, nhưng cái quan trọng là mình nghe để biết và có thái độ cũng như làm gì với xã hội hôm nay”.

Vậy là tôi cũng thử mở youtube Dưa Leo và nghe. Thú thật, tôi đã mệt mỏi với những màn diễn đó. Nhưng tôi đã cố gắng nghe đến ba, bốn chủ đề mà Dưa Leo tiêm nhiễm trong xã hội hiện nay.

Người xưa từng dạy rằng “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Thật vậy, lời nói là rất nguy hiểm, nó nguy hiểm hơn tất cả mọi thứ độc trên cõi đời này. Một lời nói có thể đem lại sự hạnh phúc, an lạc cho cõi đời này thì đó là lời của hương hoa, nhưng cũng một lời nói ra đem lại sự hằn học, chia đàn xẻ nghé, hiểu lầm, đố kỵ, thù oán nhau thì đó là lời nói châm ngòi cho cuộc chiến sắp bùng nổ của cơn giận dữ trong sự mê lầm xâm chiếm.

Dưa Leo, tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, sinh ngày 22.10.1982, vốn Cử nhân Kinh tế nhưng lại muốn có cơ hội được nổi tiếng và làm bằng kiểu khác lạ, nên đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu: Diễn viên hài độc thoại (Stand up comedy) đầu tiên tại Việt Nam.

Tôi đã thử lướt qua lượng xem video clip của Dưa Leo đã giảm sút, có thể do lời nói đã hết “ăn khách”, đã “mất thiện cảm”… Từ “Cuộc đời hên xui, do mình hết đó!” có 831.111 lượt xem 1 năm trước, gần đây số lượng người xem nghe Dưa Leo diễn đã tụt dốc còn độ chênh lệch 300.000 trở xuống.

Những ai đã vô tình hoặc vì chút thời gian cho sự tò mò đã thật hoang phí sự thanh thản, văn minh lành mạnh, đầu óc rỗng rang của chính mình để bị nhồi nhét những lời nói rất vô bổ, sắc thái, điệu bộ khiếm nhã, chưa tôn trọng người nghe, người coi kiểu như chỉ trỏ, nói năng tục tĩu, cười khả ố lắm! (đang đối diện với màn ảnh!).

Lẽ ra Dưa Leo đem chút hiểu biết của mình làm đẹp cho xã hội bằng nhiều cách, đằng này anh dùng lời nói đẩy đưa, đẩy nhanh tiến độ tiêm nhiễm vào những bộ óc non nớt, thích mới, thích kiểu phong trào, thích kiểu “anh hùng con” của anh qua ảnh hưởng phim ảnh, game online. Một số bạn trẻ đã hăng hái chia sẻ bằng những câu tục tĩu và không thuộc lịch sử, không rõ xã hội nhưng cũng tỏ ra nguy hiểm nên cứ thế mà viết, cứ vậy mà chửi bới, thật là xộc xệch và tội nghiệp cho những trái tim dễ bị cả tin, dễ bị xỏ mũi mà Dưa Leo dắt đi tận đẩu tận đâu cũng không rõ, vì họ chưa hết cơn mớ ngủ.

Những câu nói tục tĩu, kém văn hóa lại liên tục xổ ra trong bài nói rất kém chất lượng nhưng lại được anh ta huyên thuyên như một triết giả, học giả đang rao bày đạo đức giả hiệu. Rất nực cười cho chính anh đó Dưa Leo à! Nhân đây, chúng ta cũng cần xem lại tất cả những gì thuộc về nghệ thuật biểu diễn trước công chúng phải “an toàn, vệ sinh” lời nói trước khi phát vào “lỗ nhĩ” người nghe và người xem nhé!

Bởi mọi so sánh đều rất khập khiễng, ví như khi Dưa Leo nhắc tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với lũ miền Trung rồi từ lũ Việt Nam anh đi so sánh với lũ thế giới để tỏ ra mình có quyền năng làm cho thế giới được an toàn trong bầu không khí trong lành và không còn bão lũ cũng như xả lũ. Anh có dẫn nguồn từ nhiều bài báo, thông tin trên mạng và cả hình ảnh cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong lúc triều cường và nam ca sĩ đó đang khuân vác đồ đạc di dời. Anh đã phạm tới đời sống cá nhân của người khác, chưa kể anh sử dụng những bản nhạc nền, hình ảnh từ các trích phim, nguồn tin đã có xin phép tác giả hoặc thông qua ai chưa… Anh đã tự do nói năng như vậy lại còn hô hào rằng Việt Nam không có tự do công luận. Nếu không có tự do thì chắc giờ này anh đang ở đâu chứ còn ở đó mà nói năng linh tinh, phát ngôn bừa bãi, giễu nhại chế độ hay sao?

Dưa Leo nhấn mạnh rằng, không dùng video clip làm vấn đề khác ngoài việc nói về xã hội và chỉ nhằm câu like, câu view và mục đích khác (kiếm tiền) và làm cho một Việt Nam phát triển hơn. Câu này nghe thật nực cười, trong khi cách diễn ngôn của anh rất ngớ ngẩn và lời nói thì lắp bắp, tiếng Việt không trong sáng. Dưa Leo đang ảo tưởng rằng mình là một “thiên tài” ăn nói chăng? Những câu nói nghe rất hùng hồn kiểu dạy đời, phản cảm. Anh mặc tình huyên thuyên kêu gọi mọi người và xã hội thay đổi, làm tốt nhưng lại nói năng linh tinh, phát ngôn đưa đẩy câu chữ “chợ đời”, chưa kể đâu đó trong video clip của anh đã có những câu nói xem thường người già, coi như họ sắp chết, chẳng còn làm gì được, nên chỉ còn trông chờ ở thế hệ trẻ.

Hài độc thoại tức phải diễn tấu bằng ngôn ngữ, nhưng đó là ngôn ngữ nghệ thuật đem lại một giá trị đẹp cho đời sống văn hóa con người được nâng cao thì đó là nên. Ngược lại, Dưa Leo đã nói và có những câu, cử chỉ, biểu thị qua nét mặt, môi miệng rất ư khó coi trong cách diễn đạt từ ngữ không trong sáng, còn dùng từ ngữ kiểu “chợ búa”, “lề đường” để đem ra mổ xẻ trên youtube… Chính lời nói ấy sẽ là nguồn tiêm nhiễm, đầu độc những ai non dại lỡ một lần ghé mắt coi xem cái gì. Nhưng ông bà từng nói đại để rằng, cái gì hư, xấu thì người ta dễ học, dễ thuộc và dễ làm theo còn cái gì tốt đẹp, cao thượng, đúng đắn thì người ta thờ ơ, không học, không chịu làm theo và xem coi như là một thứ xa vời, xa xỉ.

Lời kết cho nhau, có thể Dưa Leo cần và rất cần học lại kỹ năng nói, bởi vì anh đang tìm và làm video clip để phát tán trên youtube cho rất nhiều người, đủ mọi thành phần trong xã hội nghe, nhìn; chưa kể Dưa Leo đã đưa đường link những bài nói của anh qua trang facebook cá nhân của mình (anh từng khẳng định qua nhiều lần trong một số video clip là “facebook của tôi”). Hãy nhớ, trong mỗi chúng ta, ai cũng có thánh thần thiện – ác ngự trên hai vai cả, anh đừng để “thần khẩu hại xác phàm” thì nguy khốn cho một đời còn lai láng ở phía trước nhé! Vì xã hội vẫn còn rất nhiều gương người tốt, mà người tốt thì họ âm thầm làm hết mình để cống hiến, phụng sự cho đời, họ không muốn nổi tiếng… như kiểu Dưa Leo đâu.

Sỹ Việt(Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)Tuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 454

Những Câu Nói Hay Về Học Tập Tạo Động Lực Để Cố Gắng Hơn! / 2023

Con người sinh ra và lớn lên, ai chẳng cần học tập, ai mà chẳng cần học hành, học hành giúp mỗi người có thêm kiến thức, có hiểu biết, có phẩm chất tốt, được phát triển một cách toàn diện, trở thành người có ích cho chính mình, cho gia đình và xã hội. Nhưng không phải lúc nào con đường ấy cũng trải hoa hồng để chúng ta bước qua mà có những khó khăn, thăng trầm, những cám dỗ bên ngoài xã hội làm chúng ta nản lòng và muốn dừng lại. Và dưới đây là những câu nói hay về học tập sẽ giúp bạn thêm phần hiểu biết về kiến thức trong cuộc sống của con người và xã hội và bên cạnh đó sẽ giúp bạn có thêm động lực để bạn cố gắng chinh phục được tương lai. Cùng theo dõi nhé!

Những câu nói hay về học tập

1. Trường học cỏ khả năng hô biến người thắng và người bại, nhưng cuộc sống thì không . (Bill Gates).

2. Nhà trường cho ta chiếc chìa khóa của tri thức, học tập trong cuộc sống chính là công việc cả đời. (Bill Gates).

3. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất nó có thể thay đổi cả thế giới này. (N.Mandela).

4. Đừng xấu hổ khi bạn không biết, ta chỉ xấu hổ khi không học.

5. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Thế mới gọi là biết. (Khổng Tử).

6. Điều ta biết như một giọt nước. Điều ta không biết thì mênh mông như cả đại dương. (Einsten).

7. Thiên tài không là gì khác biệt người thường ngoài sự kiên trì và nhẫn nại. (George-Louis Buffon).

8. Học tập đơn giản là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.

9. Những gì chúng ta biết trong ngày hôm nay ngày hôm sau sẽ lỗi thời. Nếu ngừng học tập thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. (Dorothy Billington).

10. Không có giới hạn qui trình học, cách học. Khi con người có được húng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không sợ bị buồn chán. (Robert Theobald).

11. Người thầy trong học vấn giống như một ngọn lửa. Nếu tới quá gần sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Bạn nên tiếp cận một cách vừa phải. (Tục ngữ Tây Tạng).

12. Hãy nên nhớ rằng : học tập thực sự hiệu quả khi nó thực sự vui thích. (Perter Kline).

13. Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời và có được giấc mơ của mình khi mọi người chỉ ao ước. (William Arthur Ward).

14. Sự ngu dốt không đáng xấu hổ bằng việc không chịu học hỏi. (Benjamin Franklin).

15. Người học trò luôn bắt đầu bằng cách tìm ra khiếm khuyết, còn nhà học giả thấy ưu điểm trong mọi thứ. (Hegel)

Những câu danh ngôn hay về học tập ý nghĩa và sâu sắc

1. Học tập là khả năng tìm ra ý nghĩa của một điều gì đó bạn quan sát dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ và nhận xét rồi liên kết quan sát đấy với ý nghĩa của nó. (Ruth và Art Winter).

2.Trí óc làm con người. (Sojourney Truth, người Mỹ)

3. Biết cách học là đủ chứng tỏ bạn thông thái. (Henry Brooks Adams)

4. Học mà không nghĩ là phí công. (Khổng tử)

5. Thiên tài cũng không là gì khác ngoài sự kiên trì và nhẫn nại. (George-Louis Buffon).

6. Không có logic nào mang tính ngẫu nhiên. (Ludwig Wittgenstein)

7.Vũ trụ có biết bao nhiêu điều kì thú chờ đợi ta ở phía trước.(Eden Phillpotts)

8. Phải luôn luôn học tập chừng nào còn một đều chưa biết. (Lxeneska.).

9.Đọc những cuốn sách tốt có khác gì hầu chuyện những bậc tao nhã thời qua.(Descartes)

10.Không có kho báu nào quý bằng học thức. Hãy tích lũy nó bất cứ lúc nào có thể.(Rudasky.)

11.Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Điều chúng ta không biết mênh mông như đại dương. (Einsten)

12. Học tập có thể định nghĩa như là quá trình ghi nhớ những điều bạn thích. (Richard Saul Wurman)

13. Đối với người trưởng thành, sự lựa chọn đầu tiên là luôn xem xét và tự quản lý việc học tập. (William Charland).

14. Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. (Dorothy Billington).

15. Hãy khắc ghi những từ này vào trong đầu bạn : học tập sẽ hiệu quả hơn khi nó thực sự vui thích. (Perter Kline).

17. Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ. (Henry Ford).

18. Bạn học được bằng cách viết ra nhiều tương đương với việc học. (Eric Hoffer).

19. Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết – nó là cách để sống trong thế giới. Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình. (Sidney Jourard).

20. Học tập là điều cốt lõi của sự khiêm nhường – học từ vạn vật và từ mọi người. Không có tôn ti thứ bậc trong học tập. Người có quyền hành chối bỏ học hành và người tuân theo cũng thế. (J. Krishnamurti).

21. Không có giới hạn cho qui trình học, cách để học. Thực sự một khi con người đã có được húng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán. (Robert Theobald). Những câu danh ngôn ý nghĩa về học tập hay nhất 3 22. Người thầy giống như một ngọn lửa. Nếu bạn tới quá gần, bạn sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn ở quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Chỉ nên tiếp cận một cách vừa phải. (Tục ngữ Tây Tạng).

23. Người Hi Lạp cổ đã biết rằng học tập ngay trong những lúc đang chơi đùa. Khái niệm giáo dục của họ (paidea) gần như y hệt khái niệm chơi đùa. (paidia) (Roger Von Dech).

24. Học tập là vấn đề thái độ chứ không phải là năng khiếu. (Georgi Lozanov).

25. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Thế mới gọi là biết. (Khổng Tử).

26. Nói với tôi, tôi sẽ quên. Chỉ cho tôi, tôi có thể nhớ. Hãy làm cho tôi xem và tôi sẽ hiểu. (Chinese Proverb).

27. Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực một khi con người đã có được hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán. (Robert Theobald).

Những câu nói hay về học tập bằng tiếng Anh

Bên cạnh những ý nghĩa mà những câu nói hay về học tập bằng tiếng Anh mang đến cho chúng ta, mà nó còn giúp cho chúng ta có thời gian luyện tập tiếng Anh được tốt hơn, ngày nay thì học tiếng Anh trở thành một vấn đề được cả xã hội quan tâm.

1. The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you. Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn.

2. Study not what the world is doing, but what you can do for it. Học không phải về việc thế giới đang làm gì, mà là những gì bạn có thể làm cho nó.

3. Adventure is the best way to learn. Trải nghiệm là cách học tốt nhất.

4. Once you stop learning, you’ll start dying. Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.

5. Study the past if you would define the future. Học về quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai.

6. Learning is the eye of the mind. Học tập là con mắt của trí tuệ.

7. If you are not willing to learn, no one can help you. If you are determined to learn, no one can stop you. Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại.

8. You learn something everyday if you pay attention. Bạn luôn học được thứ gì đó mỗi ngày nếu bạn để ý.

9. Never stop learning because life never stop teaching. Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy.

10. What we learn with pleasure we will never forget. Những gì chúng ta học được với sự thoải mái chúng ta sẽ không bao giờ quên.

11.It’s what we think we know keep us from learning. Chính những gì chúng ta nghĩ mình đã biết kéo chúng ta ra khỏi việc học.

12. Learning is the treasure that will follow its owner everywhere. Học tập là một kho báu đi theo chủ nhân của nó tới mọi nơi.

13. Education is the most powerful weapon we use to change the world. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất chúng ta sử dụng để thay đổi thế giới.

14. Live as if you were to die tomorrow, learn as if you were to live forever. Sống như thể bạn sẽ chết ngày mai, học như thể bạn sẽ sống mãi mãi.

15. A wise man can learn from a foolish question, and then a fool can learn more from a wise answer. Một người thông thái có thể học từ một câu hỏi ngớ ngẩn, và người ngớ ngẩn có thể học nhiều hơn từ một câu trả lời thông thái.

17. A learned blockhead is a greater blockhead than an ignorant one. ( Benjamin Franklin ) Kẻ ngu dốt có học ngu dốt hơn người vô học nhiều.

18. Study while others are sleeping, work while others are loafing, prepare while others are playing, and dream while others are wishing. ( William Arthur Ward ) Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời, và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

19. To appreciate the beauty of a snow flake, it is necessary to stand out in the cold. ( Khuyết danh ) Để hiểu được sắc đẹp của một bông tuyết, cần phải đứng ra giữa trời lạnh. 20. If a man empties his purse into his head, no one can take it from him. ( Benjamin Franklin )

Nslide Những Câu Nói Nổi Tiếng Trong Tam Quốc / 2023

NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG TRONG TAM QUỐC ——————————————————-

-Tào Tháo:”Thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta” “Các quan thử khóc từ tối đến sáng, lại khóc từ sáng đến tối, xem khóc có chết được thằng Ðổng Trác không?” (Nói trong bữa tiệc rượu của Đinh Nguyên)

-Chu Du:”Trời sinh Du sao còn sinh Lượng”

-Thẩm Phối:”Tao sống làm tôi họ Viên, chết làm ma họ Viên, không như lũ chúng mày là những thằng a dua, nịnh hót. Mau chém tao đi!” “Chúa ta ở phương bắc, không thể bắt tao trông về phương nam mà chết được!”

-Đinh Quản:”Thằng giặc Ðổng Trác kia, mày dám lập mưu lừa trời dối đất, tao lấy máu cổ họng bôi vào mặt mày bây giờ!”

-Ngũ Phu:”Mày không phải là vua tao, tao không phải là tôi mày, sao lại gọi là phản được? Tội mày đầy trời, ai ai là chẳng muốn giết mày? Tao tiếc rằng không xé nhỏ được xác mày ra để tạ thiên hạ!” (Phu chửi Đổng Trác)

-Tào Hồng:”Thiên hạ có thể không có tôi, nhưng không thể không có ông!” (Nói với Tào Tháo lúc bị mai phục ở Lạc Dương)

-Hứa Thiệu:”Anh là năng thần thời trị, gian hùng thời loạn” (Nói với Tào Tháo)

-Hạ Hầu Đôn:”Tinh cha huyết mẹ không thể bỏ” (Rút tên nuốt ngươi)

-Quan Vân Trường:”Con gái ta là con của loài Hổ há lại kết thông gia với loài chó!” (Nói với sứ giả nước Ngô Gia Cát Cẩn) “Vì chúa công, ta lấy tình thủ túc mà đền đáp. Lẽ nào ta bội nghĩa mà đầu giặc. Ngọc dầu có nát, chứ cái sắc không phai; tre dầu có cháy cũng không hư cái tiết. Thân ta dù thác, danh tiết cũng không nhơ. Ông chớ nói nhiều lời” (Nói với Gia Cát Cẩn lúc Cẩn muốn chiêu hàng Quan Vũ) “Trộm nghĩ: đã là nghĩa thì không bao giờ phụ lòng; đã là trung thì không bao giờ sợ chết. Vũ này từ thuở nhỏ bé đọc sách, biết chút ít lễ nghĩa. Xem truyện, Dương Giốc Ai và Tả Bá Đào thường than thở hai ba lần, mà sa nước mắt.” (Thư gửi Lưu Bị ở Quan Độ)

-Bàng Đức:”Đã gọi là dũng tướng thì không sợ chết, đã gọi là tráng sĩ, thì không nên huỷ cái danh tiết mình mà cầu lấy sống”

-Trần Cung:”Tôi nghĩ người nào lấy đạo hiếu trị thiên hạ thì không hại bố mẹ người ta; người nào thi hành nhân chính ở thiên hạ thì không làm đứt tuyệt hương hoả người ta. Vậy mẹ tôi và vợ con tôi, sống chết cũng ở trong tay ông. Tôi đã bị bắt xin chịu chết ngay, trong lòng không còn vướng víu điều gì!”

-Trương Liêu:”Đồ hèn Lã Bố kia, chết thì chết, sợ gì!” “Ta tiếc hôm ở thành Bộc Dương lửa không cháy to để đốt chết cái thằng quốc tặc nhà mày”

– Trương Phi:”Trương Dực Đức người nước Yên đây! Ai dám cùng ta quyết một trận tử chiến nào?” (Cầu Trường Bản)

-Lưu Bị:”Ngày sau ta làm vua, cũng ngự cái xe có tán che như cây dâu này”

-Tôn Sách:”Về sau nếu có việc trong không quyết thì hỏi Trương Chiêu, việc ngoài không quyết thì hỏi Chu Du”

-Nễ Hành:”Tuân Úc nên sai đi viếng tang thăm bệnh, Tuân Du nên sai đi giữ mả coi mồ; Trình Dục nên cho đứng gác cửa ngõ; Quách Gia nên để bình phú ngâm thơ; Trương Liêu cho đi đánh trống khua chiêng; Hứa Chử cho đi chăn trâu dắt ngựa; Nhạc Tiến cho đi nhận thư đọc chiếu; Lý Điển cho đi chạy giấy đưa thư; Lã Kiền nên để mài đao đúc gươm; Mãn Sủng nên để uống rượu ăn dấm; Vu Cấm thì được việc khiêng ván đắp tường; Từ Hoảng thì giỏi về mổ lợn giết chó; Hạ Hầu Đôn thì gọi là tướng quân có đủ tay chân; Tào Hồng thì gọi là thái thú vòi tiền; còn những đồ kia là đồ giá áo túi cơm, thùng rượu bị thịt cả.”

-Cát Bình:”Mất tay, ta hãy còn mồm để nuốt giặc, còn lưỡi để chửi giặc”

-Thái Sử Từ:”Đại trượng phu sinh trong thời loạn, nên đeo ba thước gươm lập nên công trạng bất hủ, nay chưa thoả chí sao đã chết thế này?”

-Trương Nhiệm:”Trung thần há chịu thờ hai chúa à? Bây giờ ta hàng, về sau sẽ không hàng, nên giết ta mau!”

-Hoàng Trung:”Ta từ khi ở Trường Sa theo hầu thiên tử đến giờ, lập nên bao nhiêu công lao. Nay tuy tuổi ngoại bảy mươi, nhưng mỗi bữa ăn còn nổi chục cân thịt, cánh tay còn giương nổi cung hai tạ, cưỡi được ngựa thiên lý, thì cũng chưa lấy gì làm già.”

-Gia Cát Lượng:”Ngươi chỉ biết một, chưa biết đến hai. Nhà Tần dùng phép dữ dội quá, muôn dân cùng oán, cho nên vua Cao tổ dùng phép rộng rãi để được lòng dân. Nay Lưu Chương nhu nhược, chính lệnh không được nghiêm, thể thống dần dần suy tàn, chiều chuộng cho người ta ngôi chức cho vinh, ngôi cao quá thì sinh hỗn, yêu người ta ân tình chí thiết, ân đằm thắm quá thì sinh nhờn, bởi thế nên nát bét. Ta nay trên dưới có phép tắc, có phép tắc rồi mới biết ơn, tước lộc có hạn có ngữ, có hạn ngữ rồi mới biết vinh. Ân uy gồm đủ, trên dưới có bậc, đạo trị dân như thế là rõ ràng” (Nói với Pháp Chính về việc ban hành luật pháp)?”

“Chim Sẻ làm sao biết được cái chí của chim Bằng?

“Nho cũng có nho quân tử, cũng có nho tiểu nhân. Nho quân tử thì trung vua yêu nước, giữ chính ghét tà, chuyên làm những điều ích lợi chung, tiếng để đời sau. Còn như loại tiểu nhân thì chỉ gọt dũa văn chương, miệt mài nghiên bút; còn trẻ làm phú đầu bạc đọc kinh, dưới bút dẫu có nghìn lời, trong bụng không được một mẹo. Xem như Dương Hùng văn chương có tiếng một đời, mà phải hạ mình đi thờ Vương Mãng rồi cũng đến đâm đầu xuống lầu mà chết. Thế gọi là nho tiểu nhân, dẫu ngày làm hạng vạn câu thơ, cũng có ích gì đâu!” (Tranh luận với các nho sĩ Giang Đông)

Truyện Tiểu Bảo Bối Cứng Đầu! Đứng Lại Cho Anh Chương 4 / 2023

Tác giả: Tiểu Miêumiêu

SÁNG HÔM SAUXOẢNG XOẢNG

CHEN CHENG

“DẬY NHANH! DẬY HẾT CHO TÔI!”

dạ vâng! Hàng loạt tiếng kêu kì dị vang lên đều là do mama nó và cô làm. Tình hình hiện tại là ở nhà ở dướinhà mama nó và cô người cầm chảo, người cầm xoong + cầm cả muỗng sắt gõ ầm ĩ để gọi nó và baba nó dậy @.@. Sau khi gõ 1 hồi thì mới thấy 2 cái đầu đen ló xuống nhà. Cả 2 cái mặt đều đen lại:

-HAI NGƯỜI LÀM CÁI TRÒ J THẾ HẢ????!!!- nó và baba nó đống thanh.

-Hề hề! Bọn cháu chỉ muốn gọi 2 người dậy thôi mà! Đúng ko cô!!!- cô nhe răng ra cười

Mama nó thì gật đầu lia lịa hưởng ứng.

-Này thì gọi này! Ai cần ày khoe răng làm j?! Mày nên bỏ cái nghề nhà thiết kế thời trang no1 thế giới đi làm nghề người mẫu đại diện quảng cáo hãng kem đánh rưng p/S đi được rồi đấy- nó cốc đầu cô nói

-Mày…- Cô ôm đầu ấm ức quay sang mama nó ôm lấy mama nó giả vờ khóc

-Thôi! Đi ra ăn cơm hết cho tôi- mama nó ra lệnh

-À mà baba quên! Hôm nay bama sẽ đi du lịch nên con với Trang sẽ ở nhà 1 mình!- baba nó

-Ớ! Thế ai sẽ quản lí công ty???- Nó nhai nhồm nhoàm cai đùi gà rồi uống 1 ít sữa hỏi baba nó

-hỏi thừa! Con chứ còn ai- mama nó

PHỤT

Tất cả những thứ j ở trong mồm nó bị nó phun ra hết sạch vào mặt baba nó vì câu nói rất chi là nhẹ nhàng của mama nó

-Xuôi xuôi! Con gái con đứa mất hết cả dáng- mama nó vừa nói vừa lấy khăn lau mặt cho nó

-Thế nhé! Ba quyết định rồi đấy! Em ơi! Chúng ta đi thôi! Quản gia Lâm! Phiền ông ở nhà trông chừng 2 tiểu yêu này cho tôi với nhá!- Baba nó vừa nói vừa lấy khăn lau sạch mặt rồi quàng tay qua eo mama nó đi rất chi là ung dung.

-Bye bye con nha!- mama nó chào rồi gửi ” nụ hôn gió” cho hai bọn nó rồi bỏ đi mất hút với baba nó để lại bọn nó vẫn đang trong trạng thái há hốc mồm vì vẫn chưa tiêu hóa lời được. Bỗng có 1 cơn gió nhẹ nhàng thổi qua và dưới đất là mấy ngọn cỏ bị vo tròn lại như kiểu ở miên Tây nước Mỹ trong mấy cái phim Cowboy ý. Đáng chú ý nhất là trên đầu của bọn nó bây giờ quạ bay đầy đầu

-BAMA- bọn nó hét

TẠI CĂN PHÒNG CAO NHẤT TẬP ĐOÀN N.T.H

-Điều tra 2 cô gái này cho tôi- hắn

-Vâng thưa bang chủ- tên đàn ông cao to mặc bộ suit màu đen cung kính nói rồi nhẹ nhàng đi ra ngoài

-Haizzz! Tao đã bảo với mày rồi! Mày không tìm được j nữa đâu! Ngoại trừ 2 cô gái ấy là con của chủ tịch tập đoàn L.A và tập đoàn H.T thì chẳng có gì nữa đâu!- cậu nằm dài ra trên ghế sofa nói

Hắn đang trầm ngâm suy nghĩ nhưng khi nghe đến tập đoàn L.A thì bật dậy hỏi cậu

-hả??? Ai là con gái của chủ tịch tập đoàn L.A???

-À ờm thì cái cô mà suốt hôm ấy cứ lườm liếc xong đấu khẩu với mày ý- cậu

Nghe đến đây hắn đứng dậy vớ lấy cái áo vest với cái điện thoại bấm 1 dãy số

-Alô! Ông ạ! Bữa tiệc hôm nay cháu sẽ đi! Ông nhớ bảo người chuẩn bị đồ cho cháu nhé!

Nói xong hắn phi ra ngoài để lại cho cậu 1 câu nói;

-Về nhà chuẩn bị đi! Lát nữa chúng ta sẽ đi dự buổi đón du học sinh dan dự đó!

Cậu nghe xong thì chán nản lắc đầu nguầy nguậy vì lai phải hủy hẹn với em chân dài mới tán hôm qua =.= (au; chuyện này mà trang tỉ bik được thì ra sao nhỉ???/ cậu; thôi đừng nói cho co ấy bik ko thì phiền lắm!*dúi dúi cho ít xiền*/ au:*tưng tửng bỏ đi*)

HÔM NAY ĐĂNG HẲN 2 CHƯƠNG LIỀN ĐỂ TẠ LỖI M.N NÈ! MONG CÁC BẠN ĐỪNG BỎ TRUYỆN MINH NHÉ!

Bạn đang xem bài viết Hãy Học Lại Cách Nói! / 2023 trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!