Xem Nhiều 6/2023 #️ – Dracula Untold: Khúc Tráng Ca Về Quá Khứ Của Chúa Tể Bóng Tối # Top 13 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # – Dracula Untold: Khúc Tráng Ca Về Quá Khứ Của Chúa Tể Bóng Tối # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về – Dracula Untold: Khúc Tráng Ca Về Quá Khứ Của Chúa Tể Bóng Tối mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Warning: Spoilers ahead!!!)

      Đến hẹn lại lên, cứ mỗi năm đến tầm tháng 10 là lại đi coi phim ma cà rồng. Mình không phải là fan của thể loại kinh dị máu me, song lại có duyên coi kha khá phim ma cà rồng. Một số phim ấn tượng những năm gần đây đã xem như: Twilight – Chạng vạng: 5 phần phim cũng không có gì quá đặc sắc ngoài giai xinh gái đẹp, Priest – Tu sĩ mãi không thấy ra phần 2 (mà thôi khỏi ra luôn cũng được vì ma cà rồng kinh tởm dã man), The Vampire’s Assistant – Trợ lý ma cà rồng thì cũng dở hơi, Fright Night – Bóng tối kinh hoàng (có anh David Tennant đóng vai lão pháp sư đồng bóng) thì xàm xí. Đỡ đỡ hơn chút là Dark Shadow – Lời nguyền bóng đêm có Johnny Depp đóng (mình từng viết bài review ở đây) thì có vẻ là sự xuống tay về khâu kịch bản của Tim Burton.

Nói chung, mình không thích phim kinh dị ma cỏ hù người mấy nhưng lại rất các phim dạng kỳ ảo, làm mới các thể tài cũ trên nền những bí ẩn lịch sử, nhất là lại lấy đối tượng là ma cà rồng- một loài quỷ dữ uống máu đã gây ra bao nhiêu kinh hoàng cho loài người từ thuở hồng hoang. Phim ma cà rồng mình thích nhất thời gian gần đây là Abraham Lincoln: Vampire Hunter – Thợ săn ma cà rồng vì cách phim tung tẩy trên chính quá khứ của vị Tổng thống lừng lẫy bậc nhất nước Mỹ. Mình nhớ mãi câu nói của ông ngay đầu phim rằng: “Lịch sử thường trân trọng truyền thuyết hơn con người. Nó trân trọng sự cao thượng hơn sự hung tàn, lời nói bay bổng hơn hành động âm thầm. Lịch sử ghi lại trận chiến nhưng không ghi lại sự đổ máu. Nếu lịch sử có ghi lại mọi thứ về tôi, thì đó chỉ là một phần của sự thật mà thôi.” Với lời mào đầu đầy hấp dẫn như thế, phim cũng hé lộ vì sao vợ ông lại có tính khí cục cằn, điên loạn như ta từng đọc qua, vì sao con trai ông mất và vì sao cuộc nội chiến lại có những binh đoàn lính phương Bắc bí ẩn dùng vũ khí bạc chiến thắng chế độ chiếm hữu nô lệ ở phương Nam mà lịch sử có nói đến. Nói chung mình rất thích kiểu phim mà kịch bản có thể tung tẩy, phát huy trí tưởng tượng không giới hạn để làm mới những chi tiết lịch sử cũ, giống motif của Doctor Who. Mình cũng thích tinh thần lạc quan cũng như đưa ra những phản biện của phim. Bởi đôi khi những gì ta thấy, ta nghĩ không giống như những gì nó thực sự xảy ra.

Trở về với Halloween năm nay, quyết định đi xem Dracula Untold- Huyền thoại chưa kể vì thấy phim có nhiều review tích cực, nội dung cũng ổn, poster nhìn chất. Hơi tiếc vì lý do khách quan nên đi xem muộn tí nên mất khúc đầu. Nội dung khá đơn giản dựa trên những truyền thuyết về vị bạo chúa Vlad Tepes III từng trị vì trong tòa lâu đài Dracula huyền thoại (Dracula theo tiếng Rumania nghĩa là đứa con của Rồng). Những bí ẩn lịch sử bao trùm quanh cuộc đời ông chính là nguồn cảm hứng cho Bram Stoker viết cuốn tiểu thuyết kinh điển Dracula năm 1897. Và Dracula Untold tiếp tục khai thác những huyền thoại bi tráng chưa biết về nguồn gốc của ác quỷ này.

Nội dung phim khá đơn giản, kể về chàng hoàng tử Vlad Tepes trở về xứ sở Transylvania thuộc nước Rumani sau nhiều năm bị bọn Thổ bắt đi. Vì xứ sở mình, chàng muốn tìm một nguồn sức mạnh để chống lại bọn Thổ tham lam không đáy muốn cống nạp 1.000 bé trai và cả con trai Vlad cho những cuộc chiến thôn tín triền miên của chúng.

Mặc dù có biệt danh là “Kẻ xiên người” song Vlad cũng không đủ sức mạnh chống lại hàng vạn quân Thổ tàn bạo đang bao vậy. Để rồi khi cùng đường, chàng phải vào hang sâu trong hẻm núi và chấp nhận gặp tên quái vật có nguồn sức mạnh vô biên cũng là loài quỷ dữ có tên là Vampire. (Chữ pire trong ngôn ngữ cổ là “uống”).

Và chàng phải chấp nhận một giao kèo đánh cược bằng cả tính mạng với quỷ dữ. Trong vòng 3 ngày chàng sẽ có sức mạnh vô song của hàng trăm người cộng lại. Nhưng trong 3 ngày đó chàng phải chống chọi lại với cơn khát máu dữ dội và nếu uống một giọt nào thì sẽ giải phóng tên quái vật trong hang sâu. Tất nhiên, sau đó chàng phải thế chỗ nó để chìm vào bóng tối mãi mãi.

Nội dung phim không có gì quá đột phá. Điểm sáng của phim là kỹ xảo tốt, quay đẹp, trang phục quá xá chất, bối cảnh Âu Châu cổ xưa hoành tráng, góc quay mượt mà mượt mà và đặc biệt các diễn viên khá tròn vai. Chàng Luke Evans (từng đóng Fast & Furious 6, Immortals) trong vai hoàng từ Vlad đẹp trai và manly dã man, mê mẩn luôn.

Cậu con trai cũng vô cùng đáng yêu và ngây thơ.

Phim mình thích ở chỗ đã xây dựng được đường dây cảm xúc khéo léo, bộc lộ được tình cảm gia đình giữa ba người, tình vợ chồng mặn nồng, tình mẫu tử và phụ tử thiêng liêng, luôn dành hết mọi tình thương và điều tốt đẹp nhất cho con mình, gánh vác mọi gánh nặng ngàn cân trên vai mà không màng đến kết cục kinh hoàng.

Để tiêu diệt kẻ thù và cứu thoát gia đình, quê hương, đôi khi đấng anh hùng phải chấp nhận trở thành loài quỷ dữ!

Phim cũng có nhiều phân đoạn lãng mạn thậm chí có vài cảnh hót hòn họt, dù chưa cảnh nào quá phỏng mắt nhưng nói chung cũng tạo được chemistry hiệu quả giữa hai nhân vật chính.

“Why think separately, of this life and the next one born from the last? you’re a deathless soul  cannot be kept in grave, i will come again..i will come again.

Even after the darkest night, the sun will rise again, for if the heart is strong, the son is reborn with each new day; I n   L i f e   a f t e r   L i f e, A g e   a f t e r   A g e F o r e v e r”

https://www.youtube.com/watch?v=YKPev1DjBPs&list=RDYKPev1DjBPs#t=145

Phim cũng có một cảnh đắt giá là khi nàng Minere rơi vách xuống núi rồi năn nỉ chồng hãy uống máu mình để tăng sức mạnh. Chàng đấu tranh nội tâm rồi quyết định cắn cổ nàng, sau đó ôm vợ trong tay và rú lên đau đớn. Cảnh này làm mình nhớ lại Maleficent khi bị cắt mất đôi cánh. Nhưng rõ ràng những cao trào của phim cũng không đủ cho khán giả phải dằn vặt hay quá đau đớn. Đoạn cuối khi chiến đấu với tên Vua Thổ và bọn ma cà rồng để cứu con trai cũng bình thường, không có gì đặc sắc.

Mang tiếng là phim ma cà rồng nhưng cũng chả có cảnh nào “hù người”. Sợ nhất chỉ có đoạn chàng vào hang sâu và gặp con quái vật kia rồi vờn nhau với nó trong bóng tối. Cũng suýt giật bắn mình khi con quỷ ấy xuất hiện, thè cái lưỡi tởm lợm dài loằng ngoằng đoạn liếm liếm cổ chàng sau đó cắt máu mình bắt chàng uống, ọe ọe.

Thông điệp chính của phim là “Người tốt nào cũng có một quá khứ và kẻ xấu nào cũng có một tương lai”. Dù người đời còn thêu dệt nhiều bí ẩn quanh Vlad Tepes III thì liệu có cần thiết phải xác định rõ ràng  ông là anh hùng hay một con quỷ, một người chồng, người cha hết mực yêu thương gia đình hay một chúa tể bóng tối đầy nhẫn tâm? Hãy cứ để thời gian phủ trùm lên những bí ẩn này khiến cho người đời sau mải miết đi tìm câu trả lời trong những sự mâu thuẫn và đổi thay hàng giờ hàng phút. Để rồi chính mỗi người sẽ thấu suốt hơn những góc tối, để thứ tha cho cả những tội lỗi tày trời hay có cái nhìn rộng lượng hơn với mọi tha nhân, dẫu đó là loài quỷ dữ khát máu. Nói chung, motif này thì cũng không có gì xa lạ. So với kiểu làm mới huyền thoại, truyền thuyết thì Dracula Untold chưa đủ kịch tính và đột phá như Abraham Lincoln: Vampire Hunter hay Maleficent. Nhưng dù sao phim tròn trịa, dễ coi, dễ hiểu và cũng dễ… trôi tuột đi bởi chả có gì đáng chê nên cũng… không có gì để nhớ. Coi giải trí tốt vì nhiều màn đánh đấm hoành tá tràng, với hiệu ứng kỹ xảo phê lòi khi bao quát cả một đội quân Thổ đông hơn kiến cỏ như trong 300 ý.

Thích nhất mỗi lần chàng sải cánh là tấm áo choàng lại biến ngay thành một đàn dơi cuốn đi đầy uy lực, vừa ma quái kiểu rùng rợn Hollywood lại vừa tả tơi kiểu anh hùng ra đi đầu không ngoảnh lại. Cảnh chàng một mình tả xung hữu đột tiêu diệt bọn quân Thổ rồi bước qua núi xác chết của quân thù để trở về thành, nhìn vừa sợ, vừa thương…

Phim cũng có cả bi thương khi chính người dân của chàng không tin tưởng chàng, bọn họ ngay lập tức nướng vị anh hùng trong lửa đỏ khi biết chàng đã có sức mạnh từ quỷ dữ. Đời là thế đó, hãy cứ làm anh hùng nếu bạn có thể, hãy cứ đem xương đem máu ra mà bảo vệ mọi thứ mình mình yêu quý, nhưng đừng bao giờ mong người ta tôn sùng mình là một vị thánh sống mãi mãi. Hãy luôn nhìn về phía sau, và cẩn thận cái… cổ họng! =))

Vậy thôi, phim ổn, coi ngày thứ 3 Happy Time nên cũng không thấy…. phí tiền và cũng không có gì để bàn thêm! 😛

Yun SG, Oct 27, 2014

Lưu

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Chúa Tể Của Những Lời Chúc

Viết vớ vẩn trong thiệp? Cô bạn lớp 12 sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi.

Nói ngớ ngẩn trong tiệc? Nỗ lực đổ lỗi cho rượu của tôi không khiến khách mời thông cảm hơn.

Không phải ai trong chúng ta cũng giỏi diễn đạt với ngôn từ. Và bạn không muốn phá hỏng số ít dịp hiếm hoi chính thức trong năm để gây ấn tượng với người.

Tôi vốn ghét những lời chúc máy móc vì chúng chỉ nhận được những phản hồi thờ ơ. Nhưng thỉnh thoảng, những mối quan hệ xã hội cần một lời chúc áp dụng được cho mọi trường hợp.

Sau nhiều lần kẹt bút trước tấm thiệp và cứng họng trong buổi tiệc, tôi đã dấn thân truy tìm một lời chúc có thể thống trị tất cả. Chúa tể của những lời chúc.

Chúa Tể của Những Lời Chúc

#Kịch bản 1: Chữ, Chữ và Chữ

Bạn ngồi trước tấm thiệp. Nhiệm vụ rất rõ ràng: gói gọn tình cảm của bạn trong một mảnh giấy A5.

Bạn cắn bút. Bạn ngả người suy nghĩ. Bạn bắt đầu bằng “Chúc mừng…”. Viết gì sau đó nhỉ? Rồi bạn ghi thêm vài từ như “may mắn” và “hạnh phúc”.

Tiếp tục ghi thêm vài đoạn nữa gợi lại kỷ niệm.

Bạn đi mua một tấm thiệp khác.

Lặp lại quá trình trên.

Nghe quen không?

May mắn là, lời chúc, cũng như nhiều điều khác trong cuộc sống, không cần màu mè và phức tạp.

Đây là mẫu chúc mặc định của tôi cho người quen, đối tác và khách hàng trong năm 2014:

X thân mến,

Xin chào! Chúc mừng sinh nhật. Chúc mừng năm mới. Chúc Noel vui vẻ. Chúc may mắn. Chúc lên đường bình an. Chúc sức khỏe. Mừng sinh nhật. Mừng Lễ Phục sinh vui vẻ. Xin chúc mừng. Và nhiều hạnh phúc trong mọi điều bạn làm. Chúc một ngày tốt đẹp.

Mong bạn hãy nhận ở tôi những tình cảm tốt đẹp nhất.

~ Susie Morgenstern, tiểu thuyết Những Lá Thư Không Gửi

Mẫu này hiệu quả vì (1) áp dụng được cho mọi dịp (sinh nhật, năm mới, Noel, tiễn biệt, đám cưới, bỗng dưng thấy nhớ…) và (2) bạn được tự do lèm bèm giữa đoạn 1 và đoạn 2 mà vẫn giữ ấn tượng tốt đẹp (bởi trí óc con người thường nhớ nhất đoạn đầu và đoạn cuối).

Chúa Tể của Lời Nâng Ly

#Kịch bản 2: Cạn Ly

Bạn đang ở buổi tiệc. Mọi người đề nghị bạn nâng ly chúc mừng. Họ nhìn bạn, trông đợi một lời phát biểu đủ sức bật tung hứng khởi.

Bạn muốn nói một điều gì đó hay ho, thông minh, hài hước. Nhưng, không hiểu sao từ ngữ cuộn tròn lại không bật ra được khỏi vòm họng bạn.

Mọi người vẫn đang nhìn bạn. Chờ đợi.

Sau một phút im lặng đáng sợ và rất nhiều cái ho húng hắng, bạn cất tiếng.

Lời của bạn tan vào không khí loãng. Đám đông vỗ tay hờ rồi tiếp tục như chưa có gì xảy ra.

Gá mà có lỗ đen dưới chân để bạn chui xuống.

Lời chúc rượu tương đương như một cái dù.

Trong sự im lặng gió sau tiếng chạm ly leng keng, bạn nên bảo đảm mình thủ sẵn đó.

May mắn là, bạn chỉ cần nhớ một công thức đơn giản: đối tượng để chúc + lời chúc trìu mến dành cho đối tượng.

Suốt năm qua tôi đã không nghe được lời chúc nào tốt hơn câu sau:

Vì những người phụ nữ ta đã gặp và những người phụ nữ ta đã yêu.

Và vì những ai trong chúng ta đã không được may mắn thế.

Vì bia trong ly và vodka trong cốc.

Vì tất cả các bạn và vì tôi, mãi là bạn chúng ta sẽ luôn bên nhau.

Nhưng nếu ta có bao giờ bất đồng ý kiến,

Thì KHỐN KIẾP, LY NÀY LÀ VÌ TÔI.

– Tucker Max, tiểu thuyết I Hope They Serve Beer in Hell

Chào buổi tối mọi người – với những ai chưa biết tôi, tôi là [mối quan hệ với chủ tiệc/khách]. Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn [chủ tiệc] đã mời chúng ta đến đây, đặc biệt là [nhân vật trong tiệc]. [Chủ tiệc/khách] và tôi đã biết nhau kể từ khi [Kỷ niệm lần đầu gặp], khi chúng tôi chia sẻ tình yêu chung cho [sở thích], [thần tượng], và [từ gì đó khác ngoài “mê trai/mê gái”].

[Chủ tiệc/khách] đã là một người bạn tốt và khi cùng dự tiệc, tôi không thể nào hạnh phúc hơn khi thấy bạn ngày càng tiến gần đến mục tiêu của mình.

Cầu mong tất cả chúng ta đều được may mắn với nhiều hạnh phúc như tôi đã cảm nhận hôm nay.

Hãy cạn ly. Vì những ngày đẹp nhất là những ngày ta chưa sống!

Vì con cái của chúng ta: mong các em có những ông bố giàu có và những bà mẹ nóng bỏng.

– David “Kappo” Kaplan, phim How to Make It in America

Đây. Đơn giản và hiệu quả. Không quá xa cách, không quá xuồng xã. Thân tình vừa đủ.

Chúc các độc giả một năm mới khỏe đẹp, hạnh phúc, yêu thương, tự do, thành công, giàu có và ý nghĩa.

Cạn ly.

Tái bút: Bạn sẽ viết gì tặng PTCNVN trong dịp lễ này?

Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ, Cap Hay Về Thời Quá Khứ.

2. Tình yêu giống như một bài thơ chúng ta thích khi còn trẻ. Tuổi tác dần cao, cho dù trong lòng chúng ta vẫn thuộc từng câu từng chữ nhưng lại xấu hổ không dám ngâm nga trước mặt người khác. Tình yêu xuất hiện không phải để có một kết quả mà là để lấp đầy ký ức của con người.

3. Nhớ lại quá khứ chỉ làm ta thêm buồn. Nhắc lại kỷ niệm chỉ làm lòng thêm đau. Chỉ mong quên thật mau để nỗi đau không còn tồn tại

4. Có những ký ức sẽ bị thời gian làm phai nhạt trong trí nhớ, nhưng có những người dù chôn sâu những ký ức đó dưới tận đáy lòng, dù làm cách gì đi nữa, chúng cũng không ngừng chậm rãi sinh sôi.

5. Vô thức luôn luôn hoạt động ở thì hiện tại, và khi một ký ức được chôn vào vô thức, vô thức bảo tồn nó như một hành động ngược đãi trong hiện thực của vô thức. Cái giá phải trả cho việc đè nén ký ức là tâm trí không biết khi nào thì hành động ngược đãi đó chấm dứt.

6. Những ký ức đã cũ, nhưng khi nhìn lại, người ta vẫn sẽ thấy yêu thương đó hiện hữu. Người ta không thể quên. Chỉ là người ta chấp nhận nó thoáng qua cuộc đời mình như một áng mây trôi cuối ngày….

7. Một năm, chấp nhận một mối quan hệ không tên, đôi khi hơi chạnh lòng, tự hỏi mình là ai?

8. Nhưng khi biết mình là ai rồi… Thì cũng là khi mình chẳng còn là ai nữa…. Chẳng còn là gì trong cuộc sống của nhau… Đơn giản chỉ là kí ức….

9. Khi bạn vùi dập kỉ niệm cũng chính là bạn phỉ báng quá khứ của mình… Điều đó chẳng khác nào bạn đang tự bôi xấu bản thân mình….

10. Nhớ những con đường chở nỗi buồn chúng ta đã đi. Con đường ấy bây giờ là con đường cũ, quán xưa ấy cũng trở thành quán cũ, kỷ niệm là kỉ niệm cũ, và em và anh cũng là hai con người cũ. Tất cả đã cũ rồi phải không?

11. Đời người quan trọng chính là từng trải, cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại. Khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống trong hồi ức, cũng là lúc hạnh phúc trượt theo kẽ tay mà trôi đi mất. .

12. Bởi cuộc sống vốn chẳng thể đứng mãi một chỗ, và cuộc đời là những guồng quay. Chuyện hôm nay mai rồi thành chuyện cũ, người hôm qua cũng trở thành xa lạ. Chẳng ai có thể sống mãi với những đau thương

13. Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

14. Đôi khi bạn không cần phải sợ người khác suy nghĩ về mình như thế nào, vì căn bản vai trò của bạn cũng không quan trọng như bạn nghĩ.

15. Nếu không may hai đứa phải xa nhau, anh có thể xóa đi những tấm hình về em, những dòng tin nhắn ,những món quà. Nhưng có một điều chắc chắn rằng anh không bao giờ xóa được kí ức của anh về em.

16. Một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối diện đó là ngừng yêu một ai đó bởi vì họ không còn yêu bạn nữa

17. “Một ngày bất chợt nhớ thương quá nhiều người, quá nhiều thứ… Có lẽ quá khứ mãi mãi là cuộc tình đã xa mà bất kỳ ai cũng nhớ thương. Tự dưng chạnh lòng khi bắt gặp lại những ảnh hình nhạt nhòa ngày cũ.

18. Một mối tình thật sự cần lắm những yếu tố đến từ cả hai phía, nếu không nó sẽ mãi không được thừa nhận. Say nắng, tương tư, hay đơn phương nói chung cũng chỉ là những từ hoa mỹ để diễn tả thứ tình cảm mà rất nhiều khả năng sẽ mãi mãi không thành hiện thực!

19. Không ai sống mà cứ mãi nghĩ suy về quá khứ. Thời gian càng trôi đi, con người càng trầm lắng hơn, những khi ấy lại thấy lòng mình đủ lặng để khắc khoải đôi chút về những niệm hoài ngày cũ… Tựa như, giữa dòng đời xiết chảy, người ta cần đôi phút thảnh thơi để mỉm cười để lấy sức đi tiếp trên con đường đầy chông gai của cuộc đời mình.

20. Có nhiều khi chúng ta cứ ngỡ rằng cái mình từ bỏ chỉ là tình cảm trong một thời điểm. Nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.

22. Yêu thương không bao giờ đồng nghĩa với hai từ chịu đựng, nên từ bỏ cũng đâu biết trước có phải điều gì xấu xa? Không cho phép mình được yêu nghĩa là không can đảm. Nhưng không dám rời xa những thứ không gọi tên mình nữa, thì là hèn nhát, là tự chuốc lấy nỗi đau.

23. Không ai cố gắng để hết yêu một người, nhưng những gì em sẽ làm là chôn vùi thật sâu kí ức về anh.

24. Không ai trách cứ một sự rời bỏ mà tối thiểu xóa hết nỗi đau cho cả hai. Miễn là can đảm đi xa và can đảm để không bất cứ một lần nào nữa trong đời phải ôm tiếc nuối. Không đủ chỗ nữa, thì mình đi thôi.

25. Dẫu biết rằng: Sự đời trần trụi. Cuộc đời hài lắm nhưng. Hãy để những kí ức mãi theo ta suốt chiếc thuyền cuộc sống. Ném nước mắt sau mưa. Ném nụ cười sau đau đớn. Ném những trò vui sau bộn bề cuộc sống mà mạnh mẽ đứng lên đối diện với cuộc sống theo cách của người lớn!!!

26. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì. Đôi khi em nhận ra anh như vậy thật là tốt. Là dứt khoát thật tốt, nhẫn tâm cũng thật tốt. Có như thế em mới đành tâm buông bỏ.

27. Anh quên em rồi thì em cũng không cần phải mỗi ngày lo sợ anh không nhớ em là ai. À là đôi khi cũng phải cảm ơn người đã không tốt với em để em có thể toàn tâm mà rời bỏ.

28. Anh đã từng thử mở lòng sau một thời gian dài tổn thương rồi lại phải nhận lấy tổn thương chưa? Anh đã từng nghĩ hôm nay em thế nào? Em ổn không? Hay em quên anh chưa? Anh có từng bận tâm đến em vui hay buồn sau sự dứt khoát đến đau lòng của anh chưa? Dĩ nhiên chưa phải không? Ừ là chưa nên anh muôn đời không hiểu hết được cảm giác đó như thế nào, là anh không hiểu, anh không muốn hiểu và anh cũng không cần hiểu!

29. Đến sai thời điểm, đặt tình cảm sai người,thương anh đến đau lòng là sai, cố chấp chờ đợi anh cũng là sai. Làm anh bận lòng là sai, vì anh đến mức bị người khác coi thường là sai và viết quá nhiều về anh, về tình cảm của em và về nỗi buồn của em trên mạng xã hội, để người khác đọc được rồi họ đồng cảm với em, làm anh không vui cũng là sai đúng không?

30. Khi mà em học được cách nuốt nước mắt! Khi mà em học được cách nuốt nước mắt. Là lúc anh sẽ chẳng là gì quan trọng nữa. Bất chợt trở thành 1 người mà em đã từng quen.

31. Trái tim em sẽ định nghĩa về anh theo 1 cái nghĩa khác. Không còn là người em yêu nhất. Là chiếc chìa khóa trái tim em đánh mất. Có lẽ đến lúc em nên tìm thợ khóa chứ không phải là tìm lại chiếc chìa khóa. Khi mà em học được cách nuốt nước mắt. Là lúc em thường cười bật ra 1 tiếng thở dài. Khi nghĩ tất cả những tổn thương và đổ vỡ là lỗi ở mình!

32. .Khi mà em học được cách nuốt nước mắt là khi đôi mắt em lặng buồn nhìn, làn gió thổi em không cảm nhận được sự mơn man của nó và đôi môi em vẫn mĩm cười. Khi mà em cảm thấy sự có mặt của anh trong 1 ngày không còn cần thiết nữa. Khi mà giọng nói của anh trở nên méo mó trong kí ức.

33. Đôi mắt anh nhòa đi trong tưởng tượng. Những nụ cười anh cho em trở thành giọt nước mắt trong lòng và cuối cùng là tình yêu của anh, giờ chỉ là nụ cười gắng gượng của em!

34. Có những chuyện đau, tốt nhất thay vì nhắc lại và chạm vào thì hãy để nó im lặng rồi dần tan biến.

35. Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

36. Phải tâm niệm thế này. Nếu duyên số chỉ đến chừng ấy thì cưỡng cầu cũng được ích gì? Vì cuộc đời không có từ “mãi mãi” nên nắm không được thì phải học buông tay! Và nếu đã buông tay,hãy học cách bước qua nỗi đau thật kiêu hãnh, thật mạnh mẽ để đừng khiến bản thân tổn thương nhiều hơn nữa.

37. Có những chuyện đau, tốt nhất thay vì nhắc lại và chạm vào, hãy để nó im lặng rồi dần tan biến. Biết đâu một ngày, đứng giữa hiên thềm nắng gió, em, anh, những người đã cũ, vẫn yên bình đứng đó nhưng đã chẳng còn yêu. Khi khoảng cách, giờ cũng đã quá nhiều.

38. Đến một lúc nào đó, nhẹ nhàng bước ở hai thành phố khác nhau, chúng ta nhìn lên trời và thở hắt: Hôm nay, đủ xa sẽ cũ, Mai này, đủ lạ sẽ quên!… Chậm thôi, rồi ta sẽ thôi đau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

39. Xa nhau, chẳng có lấy nổi một lý do, chẳng một lời để biết mình đã xa cách nhau từ bao giờ. Vậy cần phải níu tay nữa không khi tự trong lòng anh đã muốn chúng ta phải xa cách, cần thêm nụ hôn nữa ư, để ta biết phải xa nhau khi lòng anh đầy lạnh giá, lòng em mang đầy tổn thương? Chỉ xin đừng quên em như thế, hãy cứ nhớ đến em khi đêm dài cô độc và mùa đông dài vô tận đang tới gần.

40. Em cay đắng, đưa mắt nhìn về phía bức ảnh ngày xưa hai đứa chụp chung và rồi e tự hỏi: “Cần thêm yêu hay cần thôi biết yêu?”

41. Phải chăng em yêu anh là không đủ, anh còn cảm thấy thiếu niềm tin nơi em hay là vì quá yêu anh khiến anh bên em chẳng thể tung cánh trên khoảng trời mà anh đã từng mơ ước, khoảng trời chỉ riêng mình anh? Phải chăng xa mặt thì cách lòng anh mà em thì càng xa càng nhớ tới anh?

42. Mùa đông lạnh giá, đơn côi rồi cũng sẽ đi qua, một mùa xuân ấm áp sẽ lại tới, nghe dạ khúc để tự trả lời cho mình rằng cần thêm yêu hay cần thôi biết yêu?

43. Em vốn dĩ không nên cứ mãi bám theo anh. Vốn dĩ không nên để anh nghĩ rằng em thực sự không thể sống thiếu anh mặc dù có thể sự thật là như thế. Em không nên để anh thương hại và chấp nhận níu kéo một chút tình cảm còn sót lại với em. Vốn dĩ nếu em không níu kéo, anh đã quên mất cái tình cảm đó lâu rồi, phải không?

44. Em sẽ ngừng ảo tưởng tình cảm của mình vẫn còn đâu đó trong tim anh. Ngừng mơ rằng một ngày nào đó mọi thứ sẽ có thể bắt đầu lại, em dừng lại. Một là để chôn đi bản thân trước kia, hai là cho anh được yên bình, được nhiều cơ hội mới đến với những hạnh phúc mới. Rồi em sẽ lại yêu.

45. Yêu thương của em và anh, em xin cất vào ngăn tủ của trái tim…

46. Khóc một mình không phải vì cô đơn, cũng không phải vì không có ai để cảm thông hay chia sẻ mà chỉ là đôi khi có những nỗi đau ta không muốn nhắc đến với bất kì ai.

47. Cứ luôn lừa dối bản thân rằng mình đã quên, tự lẩm nhẩm với mình rằng “tôi vẫn ổn”. Tại sao không tìm một góc chỉ có riêng mình, khóc thật to để rửa trôi đi mọi ưu phiền. Hãy để cho mọi ấm ức, mệt mỏi trôi đi, hãy tự mình lau đi giọt nước mắt. Khóc mệt rồi sẽ ổn cả thôi.

48. Có chuyện gì là không thể vượt qua, chỉ cần vẫn còn sống là sẽ có cách. Nước mắt rửa trôi đi những mệt mỏi còn vương, làm nhạt đi nỗi đau còn đọng lại, tưới tắm cho nụ cười thêm rực rỡ.

49. Mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu lòng, giỏi giang đến đâu cũng có lần thất bại, hạnh phúc thế nào cũng có lần tuyệt vọng. Ai mà biết ngày mai sẽ có chuyện gì, hãy cứ khóc khi thấy không lối thoát, cứ khóc khi thấy đau cả thể xác lẫn con tim.

50. Khóc không phải vì ta vô dụng, khóc không phải vì ta quá yếu mềm đơn giản là con người ta ai cũng sẽ có lúc như thế, khóc xong rồi thì mạnh mẽ đứng lên. Buông những thứ cần buông, giữ những gì không thể đánh mất, nắm chặt lấy hạnh phúc mình đang có, kiên cường vượt qua mọi sóng gió và luôn giữ trọn tình yêu trong trái tim mình.Có sao đâu khi khóc một mình. Hãy cứ cười thật tươi khi hạnh phúc, khóc thật to khi thấy buồn.

51. Lặng im khóc Lặng im cười Lặng im nghe tiếng lá rơi ngoài thềm Lặng im nghe giọt mưa đêm Lặng im lau khẽ lệ mềm môi em… Lặng im nghe tiếng thở dài Lặng im em sẽ ……đứng ở ngoài đời anh…

52. Hạnh phúc mong manh, chia thành hai ngã. Em vất vả xóa tất cả về anh. Anh à! Có lẽ em đã sai. Sống quá thật thà và yêu anh quá thiết tha. Nên em khóc, tự em lau. Tim em đau, em tự chịu.

53. Em đã quên những gì mình ao ước. Kể từ khi nhung nhớ một ánh nhìn, em đã trao những gì trọn vẹn nhất để nhận lại một người không yêu em.

54. Đôi lúc đi giữa phố đông người chợt thấy mình lạc lõng: những con đường chạy dài với khói bụi còi xe, những gương mặt xa lạ, những cái nhìn hờ hững. Đôi lúc ngồi giữa đám bạn huyên náo, cố cười nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt, chợt nghe lòng len lén một nỗi buồn, một nỗi chờ mong.

55. Đôi lúc lục tung danh bạ tìm một số điện thoại đủ thân quen để chia sẽ những câu chuyện buồn vui nhưng rồi khẽ cười nhìn Inbox đã từ lâu không còn những tin nhắn yêu thương hay hờn giận. Đôi lúc vào Mesenger mà tìm không thấy một cái nick để chat, nhắn tin đi mà mãi không thấy hồi âm. Đôi lúc nỗi cô đơn ùa về trong một buổi chiều gió, thấy lòng mênh mang nhớ; chỉ là nhớ một điều rất cũ, rất xa.

56. Căn phòng trống vắng mà kỉ niệm cứ lẩn khuất đâu đây. Là lúc… nỗi cô đơn quyết liệt trỗi dậy, nhoi nhói những vết thương chưa bao giờ say ngủ. Là lúc… cần nghe một lời vỗ về, dỗ dành như thuở còn nồng nàn yêu đương. Là lúc… cần một bàn tay nắm chặt lấy bàn tay khi ta chơ vơ giữa phố xá ồn ào. Là lúc… cần một cánh tay đủ mạnh mẽ giữ lấy ta trước khi nỗi buồn kịp ăn mòn tâm hồn. Là lúc… cần một tiếng cười trong trẻo như những ngày tuổi trẻ nông nổi mà mê say. Là lúc… cần một nụ hôn dịu dàng thấm khô nước mắt cô đơn. Là lúc…đôi chân mỏi mệt, cần một tấm lưng dựa vào.

57. Liệu thực sự có cầu vồng sau màn mưa? Và bầu trời sẽ trong vắt như chưa bao giờ từng u ám? Liệu yêu thương sẽ về cho ngày dài không còn đơn độc? Liệu bàn tay sẽ thôi hao gầy mỗi mùa trở gió? Và nỗi cô đơn rồi sẽ trốn xa phía cuối chân trời…

58. Yêu thương nhung nhớ nơi em vẫn còn, ở nơi anh thì sao hả anh? Bầu trời nơi em bỗng chốc không xanh nữa, còn bầu trời nơi anh ra sao? Có chút gì thay đổi khi không có em không? Nếu biết trước em đau lòng đến vậy, cô đơn đến vậy, em cũng vẫn sẽ chọn anh. Vì trong thanh xuân của em vẫn cần có người in dấu. Người đó chỉ có thể là anh.

59. Ngày anh thương một người khác. Góc trống tim em vắng nao lòng. Tiếng cười nơi em dần lịm tắt. Còn thương anh lắm, anh biết không?

60. Những ngày đầu xa anh, em loay hoay trong một mớ cảm xúc mà nhiều lúc em không thể gọi tên, hình như là nhớ, là mong, là đau, là sự chờ đợi, là xót xa, là hụt hẫng, là sự cô đơn trong một mớ cảm xúc hỗn độn không thể gọi tên, mệt nhòa trong dòng nước mắt…

Câu Nói Hay Quá Khứ

Câu nói hay quá khứ

Câu nói hay quá khứ. Sau những dòng stt động lực, status thời gian cùng những dòng status giúp bạn luôm mỉm cười với cuộc sống, hôm nay, tôi sẽ gửi tới các bạn chùm dòng status hay về tương lai và quá khứ, danh ngôn hay về tương lai – hiện tại – quá khứ ý nghĩa nhất. Chúng ta đang sống trong ngày hôm nay, những thứ đã qua nằm trong ngày hôm qua và những điều chưa tới thuộc về ngày mai. Tương lai, hiện tại và quá khứ chúng gắn kết với nhau như thế nào, và ý nghĩa của nó ra sao?

1, Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

2, Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

3, Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

Những câu nói hay về Quá Khứ: 50+ danh ngôn hay – Dr. Khỏe

drkhoe.vn

 › ✅ Câu nói hay mỗi ngày

 Xếp hạng: 5 · ‎7 phiếu bầu

Danh ngôn hay về Quá khứ – Từ điển danh ngôn

www.tudiendanhngon.vn

 › danhngon › strcats

Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố. … Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi. Learn from … Khi quá khứ gọi đến, hãy để nó xếp vào thư thoại, nó chẳng có gì mới để nói đâu.

Tuyển tập những câu nói hay về quá khứ hiện tại và tương lai

123amthuc.net

 › Câu nói hay

 —

Bạn đang buồn phiền vì quá khứ và cảm thấy không có hi vọng vào tương lai? Những câu nói hay 

danhngon.nhadatso.com

 › tuyen-tap-nhung-danh-ngon…

Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố. … Danh Ngôn – Lời Nói Hay – Câu Nói Hay – Chân Lý Cuộc Sống.

Tuyển tập những câu nói hay

www.pinterest.com

 › … › Popular Quotes

This website is for sale! chúng tôi is your first and best source for all of the information you’re looking for. From general topics to more of what you would …

Những câu nói hay về quá khứ khiến bạn rơi nước mắt

gioitre.biz

 › nhung-cau-noi-hay-ve-qua-khu

 —

Tổng hợp những câu nói hay về quá khứ bằng tiếng Anh sâu sắc nhất kèm stt về quá khứ của người yêu vô cùng ý nghĩa. Với danh ngôn hay …

Stt từ bỏ quá khứ không phải là quên mà hãy dựa vào nó để …

stthay.net

 › bai-viet › stt-tu-bo-qua-khu-khong-phai-la-…

Quá khứ đau buồn sẽ rời xa khi chúng ta học được cách quên đi nó, nói thì rất dễ, nhưng làm thì rất khó. Liệu chúng ta có làm được hay không? Đừng để quá khứ …

Bạn đang xem bài viết – Dracula Untold: Khúc Tráng Ca Về Quá Khứ Của Chúa Tể Bóng Tối trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!