Xem Nhiều 3/2023 #️ Đau Lòng Những Câu Chuyện Ở Cửa Phòng Phá Thai # Top 7 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đau Lòng Những Câu Chuyện Ở Cửa Phòng Phá Thai # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đau Lòng Những Câu Chuyện Ở Cửa Phòng Phá Thai mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có ngồi chứng kiến ở khu vực thủ thuật nạo phá thai ở bệnh viện, mới chứng kiến vô vàn tâm trạng từ những người coi việc có thai là một “sự không may”, đến đây để bỏ đi giọt máu của mình, trong khi có những người vật vã vì số phận không may mắn, không giữ được đứa con trong bụng.

Tiếp xúc với những người đến làm thủ thuật nạo phá thai tại BV Phụ sản Trung ương, chúng tôi không khỏi giật mình ngỡ ngàng trước thái độ, tâm trạng vô cảm của không ít những bệnh nhân bất đắc dĩ này.

Chưa nuôi được thì bỏ!

Trong vai người đi phá thai, cần hỏi thủ tục, chúng tôi thấy lạnh người trước những chia sẻ của một bạn trẻ quê ở Thanh Hóa, đang là sinh viên năm 2 trường Đại học C: “Lúc biết có thai em cũng sợ không ăn được, suy nghĩ rất nhiều rồi quyết định bỏ nên khi đi phá về an toàn không băng huyết thì còn lo lắng suy nghĩ gì nữa”.

Thấy chúng tôi tỏ ra lo lắng, bạn gái quay sang dặn dò: “Nếu thai nhỏ mà muốn bỏ thì cứ uống thuốc cho an toàn, lần trước em phá bằng thuốc 1 lần rồi, vừa dễ thực hiện lại không phải động dao kéo gì. Chứ để to phải dùng biện pháp nạo, phá thì hại sức khỏe mà sợ biến chứng sau này. Không tin chị vào phòng lấy quyển sổ hướng dẫn các phương pháp phá thai mà xem”.

Để chúng tôi yên tâm hơn bạn tiếp lời: “Em phá được 2 tuần rồi, không phải động dao kéo, hôm nay chỉ đi khám lại thôi. Khi phát hiện có thai em đi khám thì thai mới được 3 tuần. Người yêu em (học năm thứ 4 cùng trường) bảo 2 đứa về bàn với gia đình rồi cưới. Suy nghĩ 1 tuần em quyết định không nói cho 2 bên gia đình biết mà bỏ đi chứ giờ để đẻ thì chưa nuôi được, người yêu em đồng ý. Thế là chúng em vào đây”.

Chưa hết bàng hoàng, chúng tôi được bạn động viên: Phá bằng thuốc đau nhiều cũng chỉ nửa tiếng thôi, 2 ngày sau thỉnh thoảng đau nhói từng đợt. Tuy đau và có những phản ứng phụ như buồn nôn, chóng mặt nhưng chịu được, còn hơn đi hút và nạo nhiều.

“Nguyễn Thị M sinh năm 92 đâu? làm gì đây?”, tiếng người y tá cắt ngang câu chuyện. Một bạn trẻ hớt hải chạy lại “dạ em phá ạ!”. Trước cái nhìn ngỡ ngàng của hàng trăm con mắt đổ dồn về, M lặng lẽ bước vào phòng tiếp đón.

“Có gì đâu mà lo với nghĩ, mới bé bằng hạt đậu, lúc làm cũng chỉ nhói như cái kim chích vào cái rồi rút ra, không phải sợ, nằm một lúc là đi lại bình thường được ngay ấy mà”, một bạn trai đang ngồi bên ngoài hành lang chờ bạn gái làm thủ thuật trấn an chúng tôi.

Cứ ngỡ cánh đàn ông thường vô cảm hơn khi bỏ đi đứa con của mình, nhưng chúng tôi hết sức ngỡ ngàng khi nghe một người mẹ trẻ mới bỏ đi đứa con chưa thành hình của mình tại Trung tâm tư vấn sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình phát biểu: “Phá đi cho quen, sau này kiểu gì chẳng phải đẻ, giờ không nuôi được thì bỏ. Phá đau nhưng chỉ một lúc thôi sau này đẻ còn đau hơn”.

Câu nói không pha chút ngần ngại, không có cảm giác day dứt hay buồn khổ mà đong đầy sự nhẫn tâm của một bà mẹ trẻ vừa vứt bỏ đứa con mình khiến cho những người ngồi cạnh không khỏi rùng mình.

Xót xa những bà mẹ mất con

Đứng chờ ngoài cửa phòng làm thủ thuật, nhìn những bạn trẻ đưa nhau vào phá thai mà vẫn vui vẻ cười nói vô tư, chị T 32 tuổi ở Thường Tín, Hà Nội quay sang nói với chúng tôi trong nước mắt: “Đừng bỏ con em ạ! Con cái là phúc đức! Cố gắng nhờ hai bên gia đình, vất vả một chút nhưng sẽ vui vẻ và hạnh phúc thôi”.

Hỏi ra mới hay, vợ chồng chị gặp khó khăn trong đường con cái, chị bày tỏ: “Chị đi chữa 2 năm nay mới có, thai được 4 tháng rồi nhưng đi khám bác sĩ bảo thai yếu, không giữ được”, không nói hết câu chị lại ôm mẹ khóc nức nở. “Muốn giữ lắm nhưng bác sĩ khuyên nên bỏ vì mẹ uống thuống kháng sinh quá nhiều sẽ không tốt cho con, cực chẳng đã mình mới phá”, chị H giáo viên của một trường cao đẳng tại Hà Nội cho biết.

Khi bước vào phòng sau thủ thuật, cảnh tượng người nằm, người ngồi chen chúc nhau. Đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp. Mỗi khuôn mặt lại có một sắc thái tâm trạng riêng và mỗi ca phá thai lại có những lý do khác nhau. Người vui mừng vì trút được gánh nặng, người thoải mái vì… không cảm thấy đau đớn như tưởng tượng. Người thì vật vã, đớn đau vì phải bỏ đi đứa con mà mình mong đợi từ lâu… Bạn trẻ không có điều kiện nuôi con thì quay mặt đi, người muốn có mà bắt buộc phải bỏ thì động viên nhau niềm vui sẽ lại đến!

Tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ nói riêng và trong cộng đồng nói chung là một câu chuyện dài chưa có hồi kết.

Theo Infonet

Cách Giải Nghiệp Phá Thai

Tuệ Tâm tôi nhiều lúc cũng chỉ biết thở dài, rơi nước mắt khi khi đọc được những bài tâm sự kiểu “Bố mẹ nhất quyết bắt tôi phải phá thai” như thế này…Vâng, như bạn thấy, chúng ta buộc phải phá thai vì trăm ngàn lý do “không thể không bỏ” khác nhau. Dẫu đôi lúc nhớ lại, vẫn thấy ăn năn khi bỏ đi một mầm sống. Nhưng cũng chỉ thoáng chút vậy rồi bạn quên ngay, khi cuộc sống với ngàn muôn mối bận buộc…Bạn vô tư sống bình thường như bao người bình thường khác…

Lời cảnh báo đến từ Thai nhi

Cho đến một ngày chẳng đẹp trời, bạn chợt thấy nơi nào đó trên cơ thể mình không ổn. Bạn thấy công việc và cuộc sống bế tắc, hoặc bạn thấy gia đình mình xáo trộn: Vợ chồng, anh em bất hòa, con cái bất thuận…Bạn không biết tại sao cuộc sống lại thay đổi theo chiều hướng xấu đi như thế?

Vâng, đấy chính là khởi đầu của cái gọi là “quả báo tội phá thai”. Nó chắc chắn sẽ đến, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Và khi khổ báo đến mức không thể chịu đựng, chúng ta mới khởi tâm nhớ đến tội phá thai. Chúng ta mới tìm cách sám hối và giải nghiệp phá thai.

Làm sao để sám hối tội phá thai

Không may bị đứt tay, chảy máu một chút thôi, bạn đã thấy đau đớn rồi phải không? Một người nào đó, dù là thân quen, làm tổn thương bạn. Ví như: cầm dao chém bạn một nhát, cầm gậy đánh bạn một cái thật đau…Bạn có tức giận không, có căm thù không? Bạn sẽ tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để trả thù phải không? Chắc chắn vậy rồi !….

Vậy đó, giản đơn thế thôi bạn sẽ hiểu được rằng vong linh thai nhi đã đau đớn thế nào. Đã oán hận thiên thu thế nào, khi bị tước đi quyền được làm người một cách thê thảm nhất. Vì không có thân và chỉ có một tâm thức mang toàn thù hận, vong linh thai nhi rất khó buông bỏ, rất khó tha thứ. Và cũng vì đấy nên vô phương siêu thoát.

Quả báo nặng nhẹ

Vì vậy, những bậc cha mẹ, dù còn trẻ hay trưởng thành. Dù là vô tình hay cố ý phá thai, đều sớm hay muộn sẽ phải trả quả. Tất nhiên, quả báo nặng hay nhẹ, nhanh hay chậm tùy thuộc vào phước đức và nhân duyên của từng người. Xin lược qua một số quả báo dễ nhận thấy nhất:

Dù nam hay nữ, trước hoặc sau khi lập gia đình mà phạm lỗi này, tâm thường không an. Bạn sẽ hay ốm vặt, cuộc sống và sự nghiệp thường nhiều chướng ngại mà không hiểu vì sao.

Sau khi lập gia đình, hoặc sẽ khó có con hoặc sẽ mất nhiều tiền chạy chữa. Hoặc tệ hơn là mê tín cầu cúng để có con….Nếu có con thì đứa trẻ thường hay bấy bớt, ốm đau liên miên….

Đây chỉ là một vài điều dễ nhận ra, tệ hơn nữa thì chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Còn vô vàn quả báo nặng nhẹ khác nhau, thực sự là không nỡ nói ra…Nếu chẳng sớm tìm cách giải nghiệp phá thai, cuộc sống của chúng ta sẽ vô phương an ổn.

Sám hối tội phá thai khó hay dễ

Vấn đề đặt ra là làm sao để sám hối tội phá thai? Chuyện tưởng chừng cực khó trong suy nghĩ của nhiều người, nhưng không. Câu trả lời thực ra rất đơn giản, nếu không muốn nói là vô cùng đơn giản: Chỉ cần bạn chân thật phát tâm sám hối. Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là chỉ cần bạn hướng suy nghĩ của mình tới vong linh thai nhi, một cách chân thật nhất: Xin vong linh tha thứ cho mình vì tội lỗi đã phá thai. Trong vô hình, khi tâm bạn khởi lên suy nghĩ này, vong linh thai nhi sẽ biết ngay. 

Điều xảy ra sau sám hối

Điều gì sẽ xảy ra khi vong linh nhận được tín hiệu sám hối từ bạn? Ngay từ giây phút ấy, họ sẽ giảm bớt oán hận. Và do oán hận được tiêu trừ, nên bức màn vô minh che phủ tâm thức của họ được xóa bỏ một phần. Việc còn lại của họ sẽ là ở bên cạnh bạn một thời gian, để xem bạn có thực tâm hay không. Thời gian này lâu hay mau tùy thuộc vào cách sống của bạn:

Nếu bạn thay đổi các sống theo hướng thiện lương, tạo nhiều công đức và hồi hướng cho họ, họ sẽ siêu thoát rất nhanh. Còn ngược lại, nếu bạn sám hối một cách giả dối. Vẫn sống với những suy nghĩ xấu ác, bạn sẽ nhận quả báo vô cùng khủng khiếp. 

Cách sám hội tội phá thai đơn giản như thế thôi, việc cần làm của bạn bây giờ là tìm cách giải nghiệp phá thai. Vâng, nó ở đây: 

Cách giải nghiệp phá thai

Tuệ Tâm chia sẻ với các bạn cách giải nghiệp, không tốn kém và không mê tín. Đây là cách giải nghiệp hoàn toàn đúng chánh pháp, tin hay không tùy bạn. Tuệ Tâm chỉ muốn bạn hết khổ đau thôi!

Nương vào Tam Bảo

3. Trước bàn thờ Phật ở nhà hoặc ở Chùa: Bạn lạy Phật, niệm khoảng 10 câu Nam mô A Di Đà Phật, rồi phát nguyện như sau: Con họ tên là..xyz.., hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo, chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.

Trước đây do không tin nhân quả, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui, sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh, thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật không lười nhác…

Giải nghiệp phá thai – Lời kết

Nguyện tất cả những ai có nhân duyên đọc chuỗi bài về giải nghiệp phá thai này. Xin hãy tạo công đức cho mình bằng cách chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng đọc. Tại sao thế? Vì ở Việt Nam ta, phá thai nhiều kinh khủng! Và nếu vấn đề thai nhi không sớm được giải quyết thì không chỉ riêng gia đình bạn đâu, cả đất nước này rồi sẽ chìm trong tối tăm. Đây là một sự thật đầy đau xót, và dù sớm hay muộn ngày ấy cũng đến, nếu chúng ta không chung tay góp sức..!

Tuệ Tâm không nói chơi đâu, bởi trong thế giới tâm linh, thai nhi luôn là vấn đề vô cùng nan giải và tất cả các bậc thầy tâm linh ở khắp các quốc gia, đều đặt nặng ưu tiên giải quyết!

(Cách giải nghiệp phá thai – Tuệ Tâm 2019)

4.5

/

5

(

10

bình chọn

)

Nhận Quả Báo Đoạ Vào Địa Ngục Nếu Bạn Phá Thai (1)

Hầu hết các tôn giáo đều ngăn cấm hay không tán thành việc phá thai, xem đây là một hành vi phi đạo đức hay một tội ác nghiêm trọng. Ấn Độ giáo xem việc phá thai là một trọng tội, giống như việc giết cha, giết mẹ và trộm cắp. Phá thai trong quan niệm của tôn giáo

Một vài tôn giáo chấp nhận sự phá thai trong trường hợp bào thai là kết quả của hiếp dâm, loạn luân, hoặc để cứu lấy tính mạng của người mẹ. Trong khi đó, phái Phổ độ nhất vị thuyết (Unitarian Universalist Church) thì lại ủng hộ mạnh mẽ việc phá thai, xem đây là việc tôn trọng quyền riêng tư và quyền lựa chọn của phụ nữ. Trong khi đó, Ấn Độ giáo xem việc phá thai là một trọng tội, giống như việc giết cha, giết mẹ và trộm cắp.

Một số tôn giáo xem việc phá thai là đi ngược lại ý muốn và lời răn của Thiên Chúa, bởi vì tất cả mọi đời sống con người là món quà thiêng liêng mà Thiên Chúa ban tặng. Tuy nhiên cũng có tôn giáo xem việc phá thai khi thai nhi ở giai đoạn sơ kỳ không phải là một trọng tội hay phi đạo đức. Ví dụ như Do Thái giáo tin rằng linh hồn không hiện diện ở bào thai trong 40 ngày đầu. Trong khi những nhà tư tưởng của Hồi giáo thì cho rằng, sau bốn tháng từ khi thụ thai, một bào thai mới được xem là một linh hồn sống. Và vì vậy trước thời điểm này phá thai được cho phép ở trong một số trường hợp, chẳng hạn như bào thai là kết quả của việc hiếp dâm hay việc giữ lại bào thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

Nhưng cho dù luật pháp cho phép hay không cho phép, và các tôn giáo ngăn cấm hay không thì phá thai vẫn diễn ra ở khắp mọi nơi và cũng tồn tại từ xưa cho đến nay với nhiều hình thức khác nhau.

Trong những tài liệu cổ xưa ở Ấn Độ có đề cập đến vấn đề phá thai. Thuật ngữ trong Ấn Độ giáo chỉ cho việc phá thai là “garbha batta” mà nó có nghĩa là “giết chết bào thai”. Ấn giáo xem việc phá thai là một trọng tội, giống như việc giết cha, giết mẹ và trộm cắp. Sử gia Julius J. Lipner viết rằng: “Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc chỉ ra rằng những kinh văn sớm nhất xác chứng rằng bào thai ở trong bụng là đặc biệt đáng được bảo vệ và rằng, sự thực, phá thai là một hành động không thể tha thứ được về mặt đạo đức.

Quan điểm của Phật giáo về phá thai

Trong Rig Samhita (mà nó thuộc trong số những kinh điển cổ nhất của người Ấn, có thể trước 1200 tr.TL), thần Vishnu được đề cập như là ‘người bảo vệ trẻ tương lai’. Atharva Veda(cũng cổ xưa như Rig Samhita, một vài phần có thể cổ hơn) thể hiện thái độ tương tự đối với trẻ chưa sinh, với hàm ý thêm rằng phá thai được liệt vào trong số những tội ác ghê tởm nhất”.

Trong một số kinh sách của Phật giáo, có những đoạn văn nói về việc phá thai. Chẳng hạn như trong Luật tạng, có đề cập đến trường hợp rằng: Có hai người vợ cùng chung chồng, một người thì hiếm muộn trong khi người khác thì dễ dàng mang thai. Khi người vợ có khả năng sinh nở mang thai, người vợ hiếm muộn sinh lòng ganh tỵ vì sợ rằng người kia sẽ chiếm ưu thế khi có con nên đã tìm cách loại bỏ bào thai của bà vợ kia bằng việc sử dụng thuốc độc.

Từ quan điểm Phật giáo, phá thai rõ ràng là sai trái bởi vì nó phạm vào những nguyên tắc then chốt của Phật giáo là: không được tước đoạt mạng sống, nguyên tắc không gây hại (ahimsa), và lòng từ bi. Tuy nhiên đối với vấn đề này, không phải giới Phật giáo đều có một cái nhìn thống nhất, xem phá thai là sai trái, đặc biệt trong những trường hợp bào thai ấy là kết quả của việc bị lạm dụng tình dục, loạn luân, hiếp dâm, hay việc duy trì bào thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ, hoặc bào thai đang mạng bị dị tật.

Và ở đây cũng có những câu hỏi được đặt ra trong tranh luận giữa những người chống hay ủng hộ việc phá thai: Khi nào đời sống bắt đầu mà chúng ta có thể thừa nhận đó là một con người? Đời sống là gì? Và chúng ta có thể cân bằng giữa quyền chọn lựa của người mẹ và quyền sống của đứa trẻ chưa sinh như thế nào?

Thích Nguyên Hiệp

Những Câu Chuyện Tình Yêu Stt Tâm Trạng :Chất Chứa Nổi Đau

WEB TÌM NGƯỜI YÊU DÀNH CHO ĐÀN ÔNG CLASS A+ TÌM BẠN GÁI HẸN HÒ ỨNG DỤNG KẾT BẠN BỐN PHƯƠNG HIỆU QUẢ, AN TOÀN 2020 TRANG WEB TÌM NGƯỜI YÊU Ở TPHCM KẾT BẠN HẸN HÒ NHANH NHẤT TÌM BẠN GÁI HẸN HÒ TRÊN TRANG WEB TÌM BẠN HOT NHẤT HIỆN NAY

Những câu chuyện tình yêu thấm thía gặm nhắm nổi buồn đọc và chiêm nghiệm.

Ánh mắt ấy vẫn chứa cả một bầu trời ước mơ, nhưng tiếc thay tâm can vẫn cứ hoài cổ, cứ đọc đi đọc lại những dòng stt tâm trạng buồn do chính mình viết. Hình như đời là chuỗi ngày buồn đến bất tận. Waodate chia sẻ một vài dòng stt buồn bên dưới bài viết, ắt hẳn ai trong đời cũng từng trải qua những cung bậc cảm xúc ấy. 

Những dòng stt tâm trạng buồn: Buồn vì tình trong những câu chuyện tình yêu.

   

1. Những dòng stt tâm trạng buồn: Tình yêu là chuỗi ngày buồn 

“Con trai chọn cách im lặng cho những nỗi buồn vì họ không khóc òa lên như con gái, cũng không dễ dàng bày tỏ tâm sự được với ai. Khi bạn muốn lắng nghe thì đừng cố gắng hỏi hết câu này đến câu khác, mà hãy im lặng ngồi cạnh, siết chặt bàn tay đang run rẩy trong niềm đau ấy rồi chờ họ sẻ chia.”

Có những nỗi buồn không biết tỏ cùng ai và tỏ như thế nào; con trai và nhiều người con gái vốn quen với việc im lặng; họ chọn cách lặng im. Lặng im với mọi giông tố cuộc đời, với cơn sóng tình và với nỗi đau còn lại. Và có đôi khi sự sẻ chia là không cần nói ra, chỉ cần cạnh bên và đôi tai luôn sẵn nghe nếu họ muốn nói. Thế là đủ đầy, lòng cũng vơi xót xa. 

“Trong lòng mỗi người đều có một người “Không còn là người yêu mà cũng không thể trở thành bạn bè”. Dù muốn hay là không thì thỉnh thoảng cũng sẽ nhớ đến người ấy giống “như một thói quen”.”

Thật khó để yêu một người như thể làm một điều gì đó như thói quen. Và càng khó hơn gấp trăm lần nếu buộc lòng chia tay, buộc lòng quên. Dặn lòng mỗi ngày nhưng vẫn có lúc quên và lại nhớ về người. Như một thói quen, như cơn thuốc phiện. 

Thương ai rồi sao dạ xót xa?! trong câu chuyện tình yêu tâm trạng buồn.

  XEM THÊM:  

2. Những câu chuyện tình yêu stt tâm trạng buồn: Có ngày dài lê thê.

“Cuộc sống này vốn luôn đơn giản. Sự phức tạp và rối rắm chỉ từ suy nghĩ của mỗi người mà sinh sôi nảy nở, nhưng đến tận cùng thì nó vẫn sẽ luôn là những vòng quay tuần hoàn của nó.”

Có phải chăng vì con người chúng ta suy nghĩ quá nhiều nên mọi thứ trở nên phức tạp và biến hóa khôn lường? Và phải chăng hạnh phúc đơn giản đến bất ngờ. Nhưng mà vì chúng ta phóng tầm nhìn quá xa nên không nhận xa hạnh phúc đang ở cạnh? 

“Đôi lúc nước mắt trở nên đáng quý hơn cả nụ cười. Nụ cười có thể tặng cho bất cứ ai, nhưng còn nước mắt thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.”  

Quả thật nụ cười có số lượng nhiều vô kể, ta có thể ban phát cho bất kì ai, bất kì sự việc gì. Nhưng tim yêu chỉ có vài chỗ dành cho ai đó, ta xem trọng họ nên bất kỳ sự rời đi nào cũng khiến lòng đau xót. Vì yêu người nên lệ cũng vơi dần, vét cạn tâm trí, rửa sạch nỗi đau, vết thương rỉ máu. 

“Có một giai đoạn trong đời, ta bỗng giật mình nhận ra. Tất cả các mối quan hệ đều là thường thường, xã giao. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng mà không thể thật lòng quan tâm.”

Những câu chuyện tình yêu stt tâm trạng buồn: Có những nỗi buồn đến tự lòng ta.

  3. Có phải sống là phải chịu đựng nỗi buồn chia sẻ từ những câu chuyện tình yêu.

“Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút để mà dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười.”

Ai cũng tự trách mình, “phải chi, đáng lẽ, tiếc là…, và nếu như…”. Mọi khái niệm trên đều diễn tả sự tiếc nuối, và phải chi ta lường trước được mọi điều để không phải khổ sở vì sự quên và nhớ. 

“Người dễ cười cũng sẽ là người dễ khóc. Nhưng khi đau khổ tan nát nhất thì họ sẽ im lặng.”. “Nụ cười vẫn luôn ở trên môi nhưng mà cuộc sống của tôi từ trước đến nay chưa bao giờ là ổn…”

Nụ cười đôi khi được mang ra làm lớp vỏ gian trá, che đậy mọi thứ khiếm khuyết, thậm chí những vỡ vụn bên trong. Cuộc sống nào có bao giờ là ổn? Phải chăng ta lần lựa, nhẫn nhịn cho qua tháng ngày.

Tuổi đôi mươi là mớ ngổn ngang không tiền, không công việc, cũng không mối quan hệ. Tuổi xế chiều, có thể cái gì cũng có, chỉ là không có sức khỏe, thời gian và cơ hội. 

Nụ cười thì nhiều mà lệ sầu thì ít; lệ rơi vì ai đó mà ta chưa từng muốn rời bỏ. trích câu chuyện tình yêu.

  XEM THÊM:

4. Mỗi người đều có cả căn gác cũ ghi chép nỗi buồn

“Người đời thường lạnh lùng với những lời chân thật như nước đá. Mà đối với những lời hư ngôn thì lại sốt sắng nồng nàn”

Thiên hạ lạnh lùng, vô cảm có buồn không? Ừ thì buồn chứ, mà buồn nào được gì? Ai cũng có nỗi lo, mối quan tâm riêng, rồi ta cũng có lúc như thế với bao người. Thôi đời ai mà không buồn. 

“Đêm là lúc ta sống thật với mình nhất, không còn phải giả tạo với chính cảm xúc cô đơn trong con người mình, có thể khóc nếu buồn, không phải cười giả tạo và không phải phiền đến cuộc sống của bất kỳ ai.”

Đời cơ bản là buồn trích từ câu chuyện tình yêu.

Có những người ban ngày vui vẻ, cười nói không ngừng được. Nhưng đêm về, riêng bản thân với căn phòng tối, bật khóc như chưa hề có niềm vui. Gồng đủ nhiều rồi, giờ xả vai có được không?! Đời cơ bản là buồn! 

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Đau Lòng Những Câu Chuyện Ở Cửa Phòng Phá Thai trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!