Xem Nhiều 3/2023 #️ Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 # Top 9 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

                                                                                                                                                                           SL

DANH TIẾNG TỐT

Châm ngôn 22:1-4

Đức Chúa Trời muốn mọi người đều sống để có danh tiếng tốt; danh tiếng tốt không phải chỉ là do loài người phong tặng, nhưng còn quan trọng hơn là Đức Chúa Trời kể cho. Để sống có danh tiếng tốt trước mặt Đức Chúa Trời và loài người, chúng ta cần sống khiêm nhường và kính sợ Đức Chúa Trời, Đấng tạo hóa của loài người chúng ta(4).

1. ‘Danh tiếng tốt còn hơn tiền của nhiều; Và ơn nghĩa quý hơn bạc và vàng”(1).

Lời Chúa không phủ nhận giá trị của tiền của, bạc vàng trong đời sống con người, vì Ngài ban cho con người có của cải để tồn tại trong thế giới vật chất nầy; Nhưng Ngài cho biết Danh tiếng tốt của một con người, tức là 1 người sống có nhân đức, công nghĩa thì danh tiếng đó quý trọng hơn mọi của cải, tiền bạc họ có.

Nhiều người cũng công nhận điều nầy, nhưng cũng rất nhiều người không đồng tình. Những người không đồng tình thì luôn cho rằng, tiền bạc, của cải quan trọng hơn danh tiếng; và họ không cần có danh tiếng, thậm chí mất danh tiếng, tức trở nên tai tiếng vì tiền của, bạc vàng, như những người trộm cắp, bán thân, tay chân xã hội đen, lừa đảo…luôn coi đồng tiền hơn danh tiếng tốt. Tiền của, bạc vàng là thứ ai cũng cần để sống, nên nó quý giá; tuy nhiên 1 thứ quý giá hơn tiền của, bạc vàng đó là danh tiếng tốt của con người ta.

Vì sao danh tiếng tốt lại quý hơn của cải, tiền bạc?

Thứ nhất, trong thế giới vật chất, tiền bạc, của cải không thể mua được danh tiếng tốt, nhưng người có danh tiếng tốt có thê dễ dàng làm ra tiền bạc, của cải, mà họ vẫn được người khác kính nễ, tôn trọng và yêu mến.

Thứ hai, của cải, tiền bạc chưa hẳn sẽ mua được lòng thương mến của những người xung quanh mình, và hạnh phúc; nhưng người có danh tiếng tốt sẽ có được nhiều người bạn chân thành,và những người nầy sẽ đem đến cho họ niềm vui và hạnh phúc, dù là giới hạn ở trên đời nầy.

Thứ ba, của cải, tiền bạc không bền lâu, vì nó có thể dễ dàng mất đi lúc nào chúng ta không ngờ. Nhưng danh tiếng tốt thì có thể còn lại nhiều đời, và con cháu, chắt chít còn hãnh diện và noi theo. Ca dao Việt Nam ta có câu: ‘Trăm năm bia đá cũng mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.’ Để sống có danh tiếng tốt ở đời, Kinh thánh dùng chữ ‘ơn nghĩa’ để nói đến cách sống của người có danh tiếng tốt.

Ở đây, Kinh thánh cho thấy người có danh tiếng tốt không phải là người có nhiều tài năng, tiền của hay quyền lực, hay ngoại hình xinh đẹp bên ngoài; Nhưng là người sống ở đời biết sống mà làm ơn và có nghĩa, có với mọi người xung quanh mình mới là người có danh tiếng tốt.

Chúng ta đẹp trai, đẹp gái; chúng ta học thật giỏi, tốt nghiệp trường đại học tiếng tăm, chúng ta vào công ty được nhiều đãi ngộ, rồi sắm nhà lầu, xe hơi, và luôn có kế hoạch cho nhiều chuyến đi du lịch xa…mà chẳng quan tâm, giúp đỡ những người đang khốn cùng, rồi một ngày chúng ta lâm chung và qua đời; Người như thế không phải là người có danh tiếng tốt, mà là người có tai tiếng ích kỷ, sống vô tình, chủ nghĩa cá nhân.

Nhưng 1 người có danh tiếng tốt, thì dù họ có ngoại hình bình thường; học thật dở; tốt nghiệp tiểu học, làm công ty bình thường, nhưng hay làm ơn cho người khốn khổ, nâng đỡ những người ngã lòng, lấy khả năng mình có mà giúp đỡ người đang cần… đó là sống hay làm ơn; Ngoài ra, người đó không giàu, hay dù nghèo, nhưng sống có nghĩa với vợ, với chồng, với cha mẹ, ông bà, bạn bè, làng xóm…Có như vậy, người đó mới được người chung quanh thương mến, được khen ngợi là người nhân đức, hiếu thảo…

Nếu người không sống làm ơn, có nghĩa với người xung quanh, nhưng lại muốn có danh tiếng, thì người đó sẽ sống ích kỷ, hay chỉ làm hại cho người khác và gây tai tiếng mà thôi.

Dù vậy, nếu chúng ta có chỉ là có danh tiếng tốt trong xã hội loài người nầy, thì khi chúng ta qua đời, danh tiếng tốt đó chẳng còn có giá trị gì cho chúng ta nữa, vì chúng ta phải để lại toàn bộ những gì mình đã làm nên ở thế giới nầy, mà đến 1 thế giới khác, là nơi chúng ta không mang theo gì đi được, ngoài linh hồn của chúng ta.

Trong tòa án phán xét của Đức Chúa Trời, mọi công đức của chúng ta không được dùng để giảm nhẹ lỗi lầm mình đã phạm. Tiêu chuẩn vào Thiên đàng không phải là điều công đức, từ thiện, làm ơn, hay sống có nghĩa với người khác, bèn là người không còn có tội mà thôi.

Như vậy, có 1 danh tiếng tốt nhất cho con người đó là ‘Cơ đốc nhân’, tức là ‘người tin theo Chúa Jêsus Christ.’ Vì Người tin theo Chúa Jêsus Christ, sẽ có sức của Chúa để làm được mọi việc lành cho mọi người xung quanh, tức là sống hay làm ơn và có nghĩa với người chung quanh mình; chẳng những Cơ đốc nhân được con người khen  là có danh tiếng tốt, nhưng còn được Đức Chúa Trời khen, vì người đó được tha thứ mọi tội mình đã phạm, được ban cho 1 cuộc đời mới tốt lành, không phạm tội đáng chết, chiến thắng được mọi cám dỗ, tội lỗi, ma quỷ và sự chết đời đời; và khi qua đời, được Đức Chúa Trời đem vào vương quốc của Đức Chúa Trời, được Đức Chúa Trời ví sánh như sự sáng trên bầu trời, sáng láng như các ngôi sao đời đời, mãi mãi(Đaniên 12:3).

2. “Kẻ giàu và người nghèo đều gặp nhau; Đức Giê-hô-va đã dựng nên cả hai”(2). Ý nghĩa của câu Kinh thánh nầy là kẻ giàu và người nghèo đều giống nhau ở điều nầy: đó là cả hai đều là người được Đức Chúa Trời dựng nên cả. Đức Chúa Trời dựng nên con người không có sự phân chia đẳng cấp; Đối với Ngài, người giàu và người nghèo đều ngang bằng nhau; Người ta thường nghĩ người giàu thì quý hơn, đáng được sống hơn người nghèo, nhưng với Đức Chúa Trời thì không phải như vậy; Vì con người quý ở giá trị của linh hồn, đời sống của họ, chứ không phải là ở tại số lượng tài sản mà họ sở hữu.

Khi con người qua đời, người giàu và người nghèo thảy đều giống nhau; Người giàu hay nghèo, khi qua đời, tất cả họ đều không đem theo tài sản, bằng cấp mình theo được. Như Kinh thánh nói: ‘Vì chúng ta ra đời chẳng hề đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được”(1 Timôthê 6:7). Dù nghèo hay giàu, nhưng ai từng chưa phạm tội, hay ai đã từng phạm tội mà tin Chúa để được tha thứ, thì họ thảy đều vào thiên đàng; Còn phạm tội, mà không tin Chúa Jêsus để được tha thứ, thì tất cả đều bị vào địa ngục(Giăng 3:36).

Khi vào thiên đàng, con người sẽ sống hoàn toàn bình đẳng; không còn có một sự phân biệt nào; mọi người đều được sống hạnh phúc, thỏa lòng, có giá trị bình đẳng với nhau trước mặt Đức Chúa Trời. Trong Hội thánh của Chúa Jêsus cũng vậy; không phải người giàu có, nhiều bằng cấp thì được giao cho chức vụ nầy, chức vụ kia, nhưng mọi người đều được hầu việc Chúa cách bình đẳng; ai có đức tin, có lòng thì được hầu việc Chúa theo ân tứ mà Chúa cho.

3. “Người khôn ngoan thấy điều tai vạ, và ẩn mình; Nhưng kẻ ngu muội cứ đi luôn, và mắc phải vạ.” Câu Kinh thánh nầy được hiểu là, ‘người khôn ngoan khi thấy tai vạ đang xảy đến thì tìm cách tránh né; còn người ngu muội thì nghe thấy, nhưng cứ thản nhiên cứ đâm đầu vào tai vạ đó và kết cuộc là phải bị tai nạn.”

Những người buôn ma túy, xã hội đen, biết rằng vì công việc họ sẽ sống giàu sang, nhưng thời gian sống giàu sang sẽ chẳng được bao lâu rồi sẽ phải ngồi tù, hoặc chịu án tử, nhưng họ vẫn cứ làm. Theo Kinh thánh, họ là những người không sống khôn ngoan. Nhưng những người khôn ngoan họ biết chọn việc mình làm không đem đến thảm họa.

Kinh thánh nói, ‘sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu của sự tri thức. Còn kẻ ngu muội khinh bỉ sự khôn ngoan và lời khuyên dạy.”(Châm ngôn 1:7)

Trong thế giới, tai vạ thì vô kể, đói nghèo, bệnh tật, tai nạn thiên nhiên, chiến tranh…nhưng tai vạ lớn nhất là bị đi vào hỏa ngục đau đớn. Muốn tránh nghèo đói, chúng ta làm kiềm tiền; muốn tránh bệnh tật, thì ăn uống điều độ, tránh thức ăn có hại, tập thể dục. Muốn không bị Siđa thì tránh mại dâm, ma tuý. Tránh tai nạn thiên nhiên thì tìm nơi an toàn mà ở, mà làm việc. Để tránh chiến tranh thì phải sống hòa bình. Cách sống như vậy thì dầu có thể không tránh được những tai vạ đó cách tuyệt đối, nhưng là cách sống khôn ngoan, vì có thể tránh được 1 phần lớn tai vạ đó; Thế nhưng còn tai vạ lớn nhất thì tránh cách nào?

Chúa Jêsus dạy: ‘Hãy xưng tội mình, thì Đức Chúa Trời là Đấng thành tín, công bình, sẽ làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác”(1 Giăng 1:9). Kinh thánh cũng dạy: ‘Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài. Hầu cho hễ ai tin Con ấy, không bị hư mất, mà được sự sống đời đời”(Giăng 3:16).

Như vậy, nhân loại đều có thể tránh được tai vạ lớn nhất là sự chết đời đời trong địa ngục, đó là ăn năn tội mình và tin nhận Chúa Jêsus là Cứu Chúa của mình. Ngoài ra không có con đường nào khác. Chúa Jêsus phán: ‘Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống; không bởi ta ta thì không một ai được đến cùng Cha”(Giăng 14:6).

Nếu chúng ta biết mình có tội lỗi, và chính tội lỗi đó làm cho cuộc đời mình bất hạnh trên đời nầy và vào hỏa ngục sau khi qua đời; và nếu bạn biết Chúa Jêsus là Đấng duy nhất có quyền tha thứ mọi tội cho chúng ta, cho chúng ta 1 con người mới tốt lành và đem chúng ta vào thiên đàng, và nếu chúng ta muốn tránh được hỏa ngục, muốn được vào thiên đàng, thì việc ăn năn tội và tin Chúa Jêsus của bạn là hành động khôn ngoan nhất trong mọi hành động khôn ngoan mà chúng ta từng làm trên mặt đất nầy. Đức Chúa Trời muốn và kêu gọi bạn hãy sớm làm người khôn ngoan, để Ngài vui, và ma quỷ phải thua cuộc.

4. “Phần thưởng của sự khiêm nhượng và sự kính sợ Đức Giê-hô-va, ấy là sự giàu có, sự tôn trọng, và mạng sống”(4).

Maquỷ kiêu ngạo và chống nghịch Đức Chúa Trời, nên số phận của nó đầy đau đớn trong lửa hừng. Những con người kiêu ngạo cũng bị Đức Chúa Trời chống cự, nhưng Ngài ban ơn cho ai khiêm nhường(Gia cơ 4:6; 1 Phierơ 5:5). Tất cả những người chối bỏ Chúa Jêsus đều là người kiêu ngạo; Họ cho rằng tự nỗ lực có thể chiến thắng được mọi tội lỗi và sống tốt, và còn có thể đi được vào chốn cực lạc mà không cần có Chúa Jêsus. Những người có lòng kiêu ngạo họ không muốn nghe Tin lành, và chống trả đến cùng, dù không đủ lý lẽ để bác bỏ. Họ có thể giàu có, có tri thức ở đời, được một số người tôn trọng, nhưng họ sẽ không có sự sống đời đời, phải ở hỏa ngục vì tội lỗi của họ không được tha thứ.

Người khiêm nhường rất dễ dàng tiếp nhận Chúa; vì họ biết mình có tội cần được tha thứ; họ nhẫn nại tìm biết sự cứu rỗi của Chúa Jêsus và gặp được chân lý của Ngài. Họ tiếp nhận Chúa và bắt đầu 1 cuộc đời mới, cuộc đời kính sợ Đức Chúa Trời.

Phần thưởng thật lớn lao cho người khiêm nhường và kính sợ Đức Chúa Trời, đó sự giàu có, được mọi người và Đức Chúa Trời tôn trọng, tức là có danh tiếng tốt lành; và sự sống sung mãn, đời đời.

Kết luận: Danh tiếng tốt, tức là danh tiếng của người có sống làm ơn và có nghĩa cho người chung quanh mình, quý hơn tiền của, bạc vàng; Nhưng Đức Chúa Trời muốn chúng ta còn có danh tiếng tốt hơn nữa đó là danh được gọi là ‘con cái Đức Chúa Trời’, hay ‘người tin theo Chúa Jêsus Christ’, hay ‘Cơ đốc nhân’. Vì có danh là Con Đức Chúa Trời, chúng ta chẳng những được người xung quanh nói tốt cho mà còn được Đức Chúa Trời khen và tôn trọng.

Giàu nghèo không quan trọng trước mặt Đức Chúa Trời; quan trọng là chỗ chúng ta có được sự cứu rỗi, sự sống đời đời không?

Hỏa ngục là tai vạ lớn nhất của đời người. Hãy tin Chúa Jêsus, để bạn tránh được đại tai vạ nầy sau khi bạn qua đời.

Đức Chúa Trời muốn chúng ta hãy sống khiêm nhường, kính sợ Đức Chúa Trời, để được giàu có, được Đức Chúa Trời tôn quý(Giăng 12:26), được nhiều người tôn trọng và có được sự sống phong phú, sự sống vĩnh cửu./.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

‘Bỏ Túi’ 22 Câu Châm Ngôn Để Đời Trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (P1)

Cùng xem vũ trụ điện ảnh Marvel trong 10 năm qua đã truyền cảm hứng đến các fan như thế nào qua những câu thoại đắt giá của các nhân vật siêu anh hùng.

22. Tuyên ngôn “mở cửa” của T’Challa – Black Panther (2018)

Ở phần after-credit, Black Panther đã có mặt tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tuyên bố Wakanda chính thức mở cửa với thế giới.

” Chúng ta đều biết sự thật, rằng có nhiều thứ kết nối chúng ta hơn là chia rẽ chúng ta. Nhưng trong cơn hoạn nạn, người khôn xây cầu, còn người kẻ hồ đồ xây rào chắn. Chúng ta phải tìm cách trông nom lẫn nhau như thể chúng ta là một dân tộc. “

21. Captain America và bài học chiến đấu –Avengers: Age of Ultron (2015)

Captain America đã có những lời vàng bạc truyền cảm hứng đến đồng đội, trong khi Hawkeye, Scarlet Witch và Quicksilver đang khá chật vật.

” Ai đánh ta, ta đánh lại kẻ đó. Có sắp chết cũng phải tiếp tục đương đầu. “

Iron Man và Iron Monger đã có cuộc giao chiến cuối cùng, và khi đang chiếm thế thượng phong, Obadiah Stane đã có vài lời mỉa mai Tony.

” Mỉa mai quá đi, Tony! Cố gắng xoá sổ vũ khí khỏi thế giới này làm chi, mà rồi ngươi lại tự tay tạo ra một thứ vũ khí tối tân nhất! Giờ đây, ta sẽ dùng chính nó để kết liễu ngươi! “

19. Ivan Vanko đe doạ kẻ thù – Iron Man 2 (2009)

Khi đã ngồi tù mọt gông, phản diện Ivan Vanko đã có vài lời đối với Tony Stark.

” Nếu ngươi làm Chúa chảy máu, các con chiên sẽ ngưng tin tưởng vào Ngài. Sẽ có máu rơi xuống nước biển, rồi sẽ có cá mập vây quanh. Những gì ta cần làm chỉ là ngồi lại và thưởng thức thế giới này nuốt chửng ngươi. “

18. Tony Stark bàn về thế giới – Iron Man (2008)

Tony Stark đã có cuộc gặp gỡ cùng nữ phóng viên của toà sạn Vanity Fair Christine Everhart, hay có bí danh là cô Brown.

” Ừm, cô Brown à. Đây đúng là thế giới không hoàn hảo, nhưng ta lại chỉ có một Trái Đất. Tôi xin hứa nếu một ngày con người ta không cần đến vũ khí để duy trì hoà bình nữa, thì tôi sẽ cáo lui làm kiến trúc sư cho bệnh viện nhi đồng. “

17. Red Skull mỉa mai Steve – Captain America: The First Avenger (2011)

Đây cũng là khi Captain America lẻn lên phi thuyền của Red Skull để mặt đối mặt với tên phản diện.

” Ngươi có thể sở hữu siêu năng lực của các Đấng, nhưng rồi ngươi lại mang lá cờ ấy trên ngực, và nghĩ rằng bản thân đang đấu tranh vì quê hương đất nước! Ta đã nhìn thấu được tương lai rồi, hỡi Đội trưởng! Sẽ chẳng còn lá cờ nào nữa đâu. “

16. Star Lord nắm bắt thời cơ – Guardians of the Galaxy (2014)

Đây là những câu chữ truyền cảm hứng mà Peter Quill dành cho những đồng đội của mình.

15. Giáo sư Erskine khuyên Steve – Captain America: The First Avenger (2011)

Vị giáo sư đã có những lời khuyên chân thành dành cho cậu bộ đội trẻ nhiệt huyết.

” Cho dù mai này có xảy ra chuyện gì, hãy hứa với ta một điều. Hứa với ta hãy luôn là chính mình. Không cần là một dũng sĩ hoàn hảo, mà chỉ cần là một người tốt. “

14. Steve “mua” sự tự do – Captain America: The Winter Soldier (2014)

Bài diễn văn của Steve Rogers đã tác động đến Maria Hill và Falcon.

” Tôi biết tôi đòi hỏi hơi nhiều, nhưng cái giá cho sự tự do là quá đắt, lúc nào cũng đắt. Nhưng tôi sẵn lòng chi trả mức giá đó. Nếu chỉ có tôi trả thôi, thì cứ như vậy đi. Nhưng dĩ nhiên tôi không hề mong như vậy. “

13. Iron Man đụng độ Loki – The Avengers (2012)

Đây là cảnh phim khi Tony Stark lần đầu gặp cậu em trai đen tối của Thor, và tuyên bố với Loki về sức mạnh thật sự của nhóm siêu anh hùng Tinh nhuệ nhất quả đất.

” Cậu hiểu lầm rồi! Chẳng có cái ngai vàng nào hết, cả khi cậu đứng trên đỉnh sẽ chẳng thấy cái nào đâu. Binh đoàn của cậu có thể sẽ đến, và bọn tôi sẽ khá chật vật, nhưng tuỳ ở cậu cả thôi. Bởi vì nếu bọn này không thể bảo vệ nổi Trái Đất, thì cậu biết chắc bọn này sẽ đi báo thù vì nó. “

12. Killmonger muốn về với tổ tiên – Black Panther (2018)

Sau khi bị T’Challa đánh bại, Killmonger đã có những lời cuối cùng dành cho anh trước khi lìa đời.

Những Câu Châm Ngôn Về Cái Đẹp Phần 1

1. “Một chàng trai ngồi gần cô gái đẹp trong một giờ đồng hồ, họ cảm thấy như là chỉ mới một phút. Nhưng khi ngồi bên một lò lửa nóng một phút, họ lại cảm thấy lâu hơn cả một giờ”.

Albert Einstein:

2. “Cái đẹp không phải luôn luôn là điều tốt, nhưng điều tốt luôn luôn là cái đẹp.”

Ninon de L’Enclos- triết gia người Pháp

3. “Bạn không thực sự biết một cô gái xinh đẹp như thế nào cho đến khi gặp cô ấy, đó là vẻ đẹp trong nhân cách”.

4. Một phụ nữ có nụ cười rạng rỡ và một thái độ giao tiếp cởi mở, đó là điều đẹp nhất hơn cả những trang phục đắt tiền cô ấy mặc.

5. “Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói của người phụ nữ ta yêu”. La Bruyere

7. “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. A.Xmit

8. “Yêu cái đẹp là thưởng thức. Tạo ra cái đẹp là nghệ thuật.” RALPH WALDO EMERSON

9. “Vẻ đẹp của một người phụ nữ không phải là ở những bộ đồ mà cô ấy mặc, số tiền mà cô ấy có, hay cách cô ấy chải tóc. Vẻ đẹp của phụ nữ được nhìn thấy trong mắt cô ấy, bởi đó là cánh cửa trái tim cô, nơi mà tình yêu ngụ trị.”

10. “Sắc đẹp tự nó đủ thuyết phục đôi mắt của người đàn ông mà chẳng cần nhà hùng biện”.

11, “Khi tâm hồn của cái đẹp và bề ngoài của cái đẹp hòa làm một, mọi người sẽ nhìn thấy, đây là vẻ đẹp hoàn thiện nhất thế giới”. – PLATON

12. “Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp” – Sophia Loren

13. Bạn nên tìm cho mình một người đàn ông nhạy cảm, lãng mạn và điều quan trọng nhất đó không phải là người đàn ông từng trải – Jodve Foster

14. Phụ nữ chỉ đẹp thật sự khi nào họ đẹp cho một người đàn ông nào đó – Michel Deon

15. Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức – Sophocle

16. Người phụ nữ cười khi có thể cười nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được- Ngạn ngữ Pháp

17. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp – La Bruyere

18. Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ – Vladimir Lobanok

19. Ta không yêu một người con gái vì những lời nàng nói. Ta yêu những lời nàng nói vì ta yêu nàng – A.Maurois

20. Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói của người phụ nữ ta yêu – La Bruyere

21. Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp – Khuyết Danh.

22. Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý – Eunpide

23. Một bông hoa hồng không mùi thơm cũng chẳng được quí trọng hơn gì một người phụ nữ đẹp mà vô duyên – A.V.Arnault

24. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng bằng lòng chung thủy – Cicero

25. Một người phụ nữ ghen tin tưởng vào mọi thứ do cảm xúc của nàng đưa đến – Jhon gay

26. Phụ nữ chỉ nhớ người đàn ông làm cho họ cười. Đàn ông chỉ nhớ người phụ nữ làm cho họ khóc – De Regnier

27. Phụ nữ có cái tài không ai bắt chước được trong việc biểu lộ tình cảm mà không cần đến những lời nói sôi nổi. Sự hùng biện của họ tập trung đặc biệt ở giọng nói, cử chỉ, tác phong và những cái nhìn – Banzac

28. Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp – Ngạn ngữ Đức

29. Phụ nữ sẽ coi chúng ta là đàn ông thực sự nếu chúng ta biết nhường nhịn họ trong tất cả mọi thứ – M.Genin

30. Người phụ nữ tốt được biết qua cái mà cô ta làm. Người đàn ông tốt được biết qua cái mà anh ta không làm – H.Roulend

31. Người phụ nữ cảm và nói theo trực giác của con tim nên chẳng bao giờ sai lầm. Không ai biết nói những lời sâu sắc và êm ái cho bằng người phụ nữ. Êm ái và sâu sắc, đó chính là con người họ – V.Hugo

32. Chính tâm hồn tạo nên cái nhìn, mà tâm hồn lại không có nhiều, … . thành thử những cặp mắt đẹp rất hiếm – L.Mecxiê

33. Tính hiền dịu của phụ nữ với cuộc đời là dấu hiệu xác thực của một cuộc sống nội tâm phong phú – Pautôpxki

34. Trái tim của người phụ nữ không bao giờ gìa cỗi, và một khi nó không yêu nữa thì đó là vì nó đã ngừng đập – P. ROCHEPEDRE

35. Tham vọng của người phụ nữ là chiếm được lòng yêu của người những kẻ chung quanh và kế cận bên mình, chứ không cần lòng kính cẩn tôn sùng của những người xa lạ – GINA LOMBROSO

36. Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa – A.Xmit

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG ( www.thammyhongkong.vn)

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: 094.992.5151 – 043.9.233.422 Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com Website: chúng tôi Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

#99 Châm Ngôn, Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Nhất (Kèm Dịch)

Cuộc sống, hoàn cảnh không phải lúc nào cũng thuận theo lòng người. Tuy nhiên, thái độ mà ta nhìn mọi thứ lại hoàn toàn có thể thay đổi theo suy nghĩ của bản thân. Biết đâu những câu nói hay, những danh ngôn, châm ngôn tiếng Anh hay về cuộc sống dưới đây có thể giúp cho tâm hồn bạn trở nên tươi đẹp hơn^^

Những câu châm ngôn tiếng Anh về sự thật không thể thay đổi trong cuộc sống

Không có gì là vĩnh viễn ngoại trừ sự thay đổi.

Mọi thứ đều có vẻ đẹp nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều đó. (Bản thân mình thích câu châm ngôn này nhất, hãy mở lòng, bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn)

Những điều tuyệt vời nhất trên thế giới không thể nhìn được thấy hay thậm chí chạm vào – chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.

4. Always remember that you are absolutely unique. Just like everyone else.

Luôn luôn nhớ rằng bạn hoàn toàn là duy nhất. Cũng giống như mọi người khác.

Honesty is the first chapter in the book of wisdom.

Trung thực là chương đầu tiên trong cuốn sách khôn ngoan. (Câu này khá giống với câu “khôn ngoan là ở thái độ”)

6. The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing.

Điều cần thiết duy nhất để cái ác chiến thắng chính là khi những người tốt không làm gì cả.

7. Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.

Giáo dục là thứ vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.

8. You don’t choose your family. They are God’s gift to you, as you are to

Bạn không thể chọn lựa gia đình. Họ là món quà mà Chúa ban cho, cũng giống như bạn vậy. (Câu mình cảm thấy có ý nghĩa nhất)

9. It’s not what you look at that matters, it’s what you see.

Những gì bạn nhìn thấy không phải là bản chất vấn đề, đó chỉ là những gì bạn nhìn thấy.

10. The World is my country, all mankind are my brethren, and to do good is my religion.

Thế giới là đất nước của tôi, tất cả nhân loại là anh em của tôi, và làm những điều tốt là tôn giáo của tôi.

11. A leader is one who knows the way, goes the way, and shows the way.

Một nhà lãnh đạo là một người biết đường, đi đường và chỉ đường.

12. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving.

Cuộc sống như thể việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải đi tiếp.

13. Life is a succession of lessons which must be lived to be understood.

Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.

Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.

15. Life is trying things to see if they work.

Cuộc sống là thử làm mọi việc để xem nó có cho kết quả không.

16. The measure of life is not its duration, but its donation.

Thước đo của cuộc đời không phải là một thời gian mà là sự cống hiến.

Những câu nói, danh ngôn tiếng Anh thay đổi suy nghĩ và lối sống của bạn

Hãy làm tất cả mọi thứ bằng tình yêu. (Và thành công sẽ đến với bạn)

18. Change your thoughts and you change your world.

Thay đổi suy nghĩ của bạn và bạn sẽ thay đổi thế giới. (Hãy nghĩ khác đi, biết đâu mọi vấn đề sẽ được giải quyết)

19. Believe you can and you’re halfway there.

Hãy tin rằng bạn có thể làm được và bạn đang ở nửa đường.

20. It is during our darkest moments that we must focus to see the light.

Chính trong những thời khắc đen tối nhất của cuộc đời, chúng ta cần tập trung để tìm thấy ánh sáng.

21. Don’t judge each day by the harvest you reap but by the seeds that you plant.

Đừng đánh giá mỗi ngày qua những gì bạn thu được, mà hãy nhìn vào những hạt giống bạn gieo trồng.

22. Do not dwell in the past, do not dream of the future, concentrate the mind on the present moment.

Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào giây phút hiện tại.

23. Success is not final, failure is not fatal: they are the courage to continue that counts.

Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không dẫn đến cái chết: chúng tiếp thêm cho ta dũng khí để tiếp tục.

24. Today you are you! That is truer than true! There is no one alive who is you-er than you! 25. The pessimist complains about the wind; the optimist expects it to change; the realist adjusts the sails.

Hôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không ai có thể chối cãi. Chẳng ai có khả năng biến thành người như bạn mà giỏi hơn bản thân bạn đâu.

26. The only true wisdom is in knowing you know nothing.

Người bi quan phàn nàn về gió; người lạc quan hy vọng gió sẽ thay đổi; còn người sống thực tế thì sẽ đi điều chỉnh những cánh buồm.

27. Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself.

Sự khôn ngoan thực sự là hiểu được rằng bạn đang không biết gì. (Đừng tỏ ra cái gì cũng biết, không khôn ngoan tý nào đâu)

28. Problems are not stop signs, they are guidelines.

Sống không phải là đi tìm kiếm chính mình. Mà sống là để tự tạo nên chính mình.

29. When we are no longer able to change a situation – we are challenged to change ourselves.

Những vấn đề nảy sinh không phải là dấu hiệu dừng lại, chúng là hướng dẫn để đi tiếp.

30. Let us be grateful to people who make us happy, they are the charming gardeners who make our souls blossom.

Khi chúng ta không thể thay đổi một tình thế – chúng ta được thử thách để thay đổi chính mình.

31. I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work.

Chúng ta hãy biết ơn những người làm cho ta hạnh phúc, họ là những người làm vườn quyến rũ để khiến cho tâm hồn chúng ta nở hoa.

32. Coming together is a beginning; keeping together is progress; working together is success.

Tôi đã không hề thất bại. Bởi tôi vừa tìm ra 10.000 cách không hiệu quả.

33 . Do not mind anything that anyone tells you about anyone else. Judge everyone and everything for yourself.

Đến với nhau là một sự khởi đầu; gắn bó nhau là sự phát triển; và làm việc cùng nhau chính là sự thành công.

34. Don’t cry because it’s over, smile because it happened.

Đừng bận tâm bất cứ điều gì mà người khác nói với bạn về ai đó. Hãy nhìn nhận tất cả mọi người và mọi thứ theo cách của bạn.

Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

35. You’ve gotta dance like there’s nobody watching,Love like you’ll never be hurt,Sing like there’s nobody listening,And live like it’s heaven on earth.

36. You only live once, but if you do it right, once is enough.

Bạn hãy nhảy như không ai nhìn thấy bạn, Hãy yêu như bạn không bao giờ bị tổn thương, Hát như không ai nghe thấy, Và sống như thể thiên đường ở trên trái đất.

37. It’s better to be hated for what you are, than loved for what you’re not.

Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ.

38. Faith is the art of holding on to things your reason has once accepted, in spite of your changing moods.

Chẳng thà bị ghét vì những gì thuộc về chính con người ta còn hơn là được yêu thương từ kiếp vay mượn.

39. No one can make you feel inferior without your consent.

Niềm tin là nghệ thuật níu giữ những điều mà bạn có lý do chấp nhận nó, dù cho bạn có thay đổi tâm trạng như thế nào.

40. If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together.

Không ai có thể làm bạn cảm thấy kém hơn nếu không có sự bằng lòng của bạn.

41. It’s OK to not be OK, as long as you don’t stay that way.

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.

42. Plant your garden and decorate your own soul, instead of waiting for someone to bring you flowers.

Hoàn toàn OK nếu bạn không ổn, miễn là bạn đừng mãi dừng lại ở đó.

43. What lies behind you and what lies in front of you, pales in comparison to what lies inside of you.

Hãy tự trồng vườn và trang trí cho tâm hồn bạn, thay vì chờ đợi ai đó mang hoa đến cho bạn.

44. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

Điều nằm sau bạn và điều nằm trước bạn không bằng được điều nằm trong bạn.

45. Everyone thinks of changing the world but no one thinks of changing himself.

Khi cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy chỉ cho cuộc đời thấy bạn có nghìn lý do để cười.

46. You may find the worst enemy or best friend in yourself.

Ai cũng nghĩ về việc thay đổi cả thế giới, nhưng lại chẳng ai nghĩ đến việc thay đổi bản thân mình cả.

47. You’re given this life because you’re strong enough to live it.

Bạn có thể tìm thấy kẻ thù đáng sợ nhất hoặc là người bạn thân nhất trong chính con người bạn.

48. Life has no remote. Get up and change it yourself.

Bạn được ban cho cuộc sống này vì bạn đủ mạnh mẽ để sống nó.

49. Learn from yesterday. Live for today. Hope for tomorrow.

Cuộc sống không có điều khiển từ xa. Hãy tự đứng dậy và thay đổi nó.

50. If you sleep on life, all you will have are dreams.

Học từ hôm qua. Sống cho hôm nay. Hi vọng cho ngày mai.

The best preparation for tomorrow is doing your best today.

Nếu bạn ngủ quên trong cuộc sống, tất cả những gì bạn có là những giấc mơ.

52. If you cannot do great things, do small things in a great way.

Sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là hãy làm tốt nhất trong ngày hôm nay.

53. Nothing is impossible, the word itself says ‘I’m possible’!

Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại, hãy làm những việc nhỏ theo cách vĩ đại.

54. Do not go where the path may lead, go instead where there is no path and leave a trail. 55. All our dreams can come true, if we have the courage to pursue them.

Không gì là không thể, bởi bản thân nó đã nói lên ‘I’m possible’ (Tôi có thể).

56. The secret of success is getting started.

Đừng đi những nơi đã có đường dẫn lối, thay vào đó hãy đi nơi chưa có lối và để lại dấu vết.

57. If opportunity doesn’t knock, build a door.

Tất cả ước mơ của chúng ta có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng.

58. The journey of a thousand miles begins with one step.

Bí mật của sự thành công là hãy bắt tay vào làm ngay.

59. Keep your face always toward the sunshine – and shadows will fall behind you.

Nếu cơ hội không tới gõ cửa, hãy xây một cánh cửa.

60. Everything you can imagine is real.

Cuộc hành trình của một ngàn dặm cũng bắt đầu bằng một bước nhỏ nhoi.

61. We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.

Hãy luôn hướng về ánh mặt trời – và bóng tối sẽ lùi về phía sau bạn.

62. Defeat is simply a signal to press onward.

Mọi điều bạn có thể tưởng tượng được đều là thật.

63. There is no elevator to success. You have to take the stairs.

Tất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhưng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

64. If you want to live a happy life, tie it to a goal, not to people or things.

Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước.

65. Ambition is the path to success. Persistence is the vehicle you arrive in.

Không có chiếc thang máy nào đưa bạn đến thành công, bạn phải leo thang thôi.

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy trói nó vào một mục tiêu chứ đừng trói nó vào vật nào hay người nào.

67. Nurture your mind with great thoughts. To believe in the heroic makes heroes.

Tham vọng là con đường dẫn bạn đến thành công. Sự kiên trì là chiếc xe chở bạn trên con đường đó.

68. You can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.

Cuộc đời là một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện cuộc đời của bạn thành tác phẩm bán chạy nhất.

69. Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn bạn với những ý nghĩ lớn lao. Hãy tin rằng những ý tưởng lớn lao sẽ tạo nên những con ngươi lớn lao.

70. Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly.

Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

71. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.

Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

72. A single rose can be my garden… a single friend, my world.

Cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. Tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo.

73. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.

Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong những lúc khó khăn, không phải trong lúc hạnh phúc.

74. It is a good thing to be rich and a good thing to be strong but It is a better thing to be loved of many friends.

Một bông hồng duy nhất có thể là cả khu vườn của tôi… một người bạn duy nhất có thể là cả thế giới đối với tôi.

75. Friends are like stars,they always seem to shine when the night is as its darkest.

Không có gì trên trái đất này cao quý hơn tình bạn thực sự.

76. All the wealth of the world could not buy you a frend, not pay you for the loss of one.

Giàu có, khỏe mạnh là điều tốt nhưng điều tốt hơn là được bạn bè yêu thương.

77. No man is whole of himself, his friends are the rest of him.

Tình bạn như những ngôi sao, chúng luôn luôn chiếu sáng vào những đêm tối nhất.

78. Best friends make the bad times good and the good times unforgettable.

Tất cả của cải trên thế gian này không mua nổi một người bạn cũng như không thể trả lại cho bạn những gì đã mất.

79. Don’t walk in front of me, I may not follow. Don’t walk behind me, I may not lead. Just walk beside me and be my friend.

Không ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu.

80. Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget.

Bạn tốt sẽ biến những khoảnh khắc tồi tệ thành khoảnh khắc ý nghĩa và khiến những khoảnh khắc ý nghĩa trở nên khó quên.

81. Prosperity makes friends and adversity tries them.

Đừng đi phía trước tôi, tôi có thể không đi theo sau. Đừng đi phía sau tôi, tôi có thể không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh tôi và trở thành bạn của tôi.

82. To preserve a friend, three things are necessary: to honor him present, praise him absent, and assist him in his necessities.

Những người bạn tốt thật khó để tìm thấy, càng khó để rời bỏ, và không thể quên lãng.

83. Sometimes I want to shout to the whole world how lucky I am to have you as my friend but sometimes I want to hush, afraid that somebody might take you away from me.

Sự giàu sang tạo nên bạn bè và sự khốn khó thử thách lòng họ.

84. A friend is one who believes in you when you have ceased to believe in yourself.

Để giữ gìn tình bạn, cần làm ba điều sau: Kính bạn khi bạn có mặt, khen bạn khi bạn vắng mặt, và giúp bạn khi bạn cần.

Đôi khi tôi muốn hét to với cả thế giới rằng tôi mới may mắn làm sao khi tôi có bạn là bạn của tôi, nhưng đôi khi tôi muốn im lặng, sợ rằng ai đó sẽ cướp bạn đi mất.

Bạn là người tin vào ta khi ta đã hết tin vào bản thân mình.

Những danh ngôn tiếng Anh hay về tình yêu

Tình yêu không có tuổi tác, không có giới hạn; và không bao giờ lụi tàn.

Nơi nào có tình yêu, nơi đó có sự sống.

Cuộc sống mà thiếu tình yêu cũng giống như một cái cây không có hoa hay quả vậy. (Châm ngôn ngôn tình kaka)

Hãy giữ tình yêu trong trái tim bạn. Cuộc sống nếu thiếu nó sẽ giống như một khu vườn không có ánh nắng mặt trời cùng những bông hoa đã tàn.

Hãy cố gắng để trở thành cầu vồng trong trời mây của ai đó.

Tình yêu là một linh hồn duy nhất cư ngụ trong hai cơ thể.

Hạnh phúc không ở trong tài sản, và cũng không phải trong vàng bạc, mà hạnh phúc ngự trị ở trong tâm hồn.

Nếu bạn sống đến 100 tuổi, thì tôi sẽ muốn sống tới 100 tuổi trừ đi một ngày để tôi không bao giờ phải sống thiếu bạn.

Những điều bạn thì thầm không lọt vào tai, nhưng lọt vào trái tim tôi. Đó không phải là đôi môi tôi hôn bạn, mà là tâm hồn tôi.

Một nụ hôn là một điều đáng yêu được thiết kế bởi tự nhiên để dừng câu chuyện khi ngôn từ trở nên thừa thãi.

97. A great lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.

Chỉ có một niềm hạnh phúc trong cuộc đời này, đó là yêu và được yêu.

98. It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much.

96. No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t make you cry. Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn, người xứng đáng với chúng thì chắc chắn không để bạn phải khóc.

99. How can you love another if you don’t love yourself?

Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và suốt đời.

Tôi chỉ mất 1 giây để nói tôi yêu bạn nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng tỏ điều đó.

Làm sao có thể yêu người khác. Nếu bạn không yêu chính mình.

Mình tạm dừng ở đây nhé, đây là những châm ngôn sống hay nhất mình đã chọn lọc ra và dịch để mọi người lưu lại. Hi vọng bạn sẽ tìm được thật nhiều niềm vui và động lực từ những câu châm ngôn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Tên tiếng Anh hay, đẹp, ý nghĩa nhất dành cho Nam và Nữ

Bạn đang xem bài viết Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!