Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng? # Top 9 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng? mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Melissa Michaud Baese-Berk, Đại học Oregon

Vào tháng 7 20, 1969, ước tính khoảng 650 triệu người hồi hộp theo dõi khi Neil Armstrong đi xuống một bậc thang hướng tới bề mặt của Mặt trăng.

Khi bước những bước đầu tiên, ông đã thốt lên những lời sẽ được ghi vào sử sách cho các thế hệ sau: “Đó là một bước nhỏ của con người. Một bước tiến khổng lồ của nhân loại.”

Hoặc ít nhất đó là cách mà giới truyền thông đưa tin về lời nói của anh ấy.

Nhưng Armstrong nhấn mạnh mà anh ấy thực sự đã nói, “Đó là một bước nhỏ để a Đàn ông.” Trên thực tế, trong bản ghi chính thức của sứ mệnh đổ bộ lên Mặt trăng, NASA phiên âm câu trích dẫn như “đó là một bước nhỏ cho (một) người đàn ông.”

Là một nhà ngôn ngữ học, Tôi bị cuốn hút bởi những sai lầm giữa những gì mọi người nói và những gì mọi người nghe.

Trong thực tế, Gần đây tôi đã thực hiện một nghiên cứu về cách nói mơ hồ, bằng cách sử dụng câu nói nổi tiếng của Armstrong để cố gắng tìm ra lý do và cách chúng ta hiểu thành công bài phát biểu, nhưng đôi khi cũng mắc lỗi.

Khả năng xử lý giọng nói phi thường của chúng tôi

Bất chấp sự nhầm lẫn về lời nói của Armstrong, người nói và người nghe có khả năng đồng ý đáng kể về những gì được nói và những gì được nghe.

Khi chúng ta nói chuyện, chúng ta hình thành một suy nghĩ, lấy từ từ trí nhớ và cử động miệng để tạo ra âm thanh. Chúng tôi làm điều này một cách nhanh chóng, sản xuất, bằng tiếng Anh, khoảng năm âm tiết mỗi giây.

Quá trình dành cho người nghe cũng phức tạp và nhanh chóng không kém. Chúng ta nghe âm thanh, chúng ta phân tách thành thông tin lời nói và thông tin không phải lời nói, kết hợp âm thanh lời nói thành từ và xác định nghĩa của những từ này. Một lần nữa, điều này xảy ra gần như ngay lập tức và lỗi hiếm khi xảy ra.

Những quá trình này thậm chí còn phi thường hơn khi bạn suy nghĩ kỹ hơn về các thuộc tính của lời nói. Không giống như viết, lời nói không có khoảng cách giữa các từ. Khi mọi người nói, thường có rất ít khoảng dừng trong một câu.

Tuy nhiên, người nghe gặp chút khó khăn khi xác định ranh giới từ trong thời gian thực. Điều này là do có một số dấu hiệu nhỏ – như cao độ và nhịp điệu – cho biết khi một từ dừng lại và từ tiếp theo bắt đầu.

Nhưng các vấn đề trong nhận thức giọng nói có thể nảy sinh khi thiếu các loại tín hiệu đó, đặc biệt là khi cao độ và nhịp điệu được sử dụng cho các mục đích phi ngôn ngữ, như trong âm nhạc. Đây là một lý do tại sao nghe nhầm lời bài hát – được gọi là “thứ hai” – là phổ biến. Khi hát hoặc đọc rap, rất nhiều dấu hiệu giọng nói mà chúng ta thường sử dụng được thay đổi để phù hợp với nhịp của bài hát, điều này có thể làm rối loạn quá trình nhận thức mặc định của chúng ta.

Nhưng không chỉ lời bài hát bị nghe nhầm. Điều này có thể xảy ra trong lời nói hàng ngày, và một số người đã tự hỏi liệu đây có phải là điều đã xảy ra trong trường hợp của Neil Armstrong.

Nghiên cứu các tín hiệu hỗn hợp của Armstrong

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã cố gắng lược bỏ các tệp âm thanh của những từ nổi tiếng của Armstrong, với kết quả khác nhau. Một số đã đề nghị rằng Armstrong chắc chắn đã tạo ra chữ “a” khét tiếng trong khi những người khác duy trì điều đó không chắc hoặc quá khó để nói. Nhưng tập tin âm thanh gốc đã được ghi cách đây 50 năm, và chất lượng khá kém.

Vì vậy, chúng ta có thể thực sự biết liệu Neil Armstrong có thốt ra “a” nhỏ đó không?

Có lẽ không. Nhưng trong một nghiên cứu gần đây, các đồng nghiệp của tôi và tôi đã cố gắng đi sâu vào vấn đề này.

Đầu tiên, chúng tôi đã khám phá mức độ tương tự của các tín hiệu giọng nói khi người nói định nói “cho” hoặc “cho a”. Đó là, liệu việc tạo ra “for” có thể phù hợp với sóng âm thanh, hoặc âm học, của “for a” và ngược lại không?

Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra gần 200 sản phẩm “cho” và 200 sản phẩm “cho a”. Chúng tôi nhận thấy rằng âm thanh của quá trình sản xuất mỗi mã thông báo này gần như giống hệt nhau. Nói cách khác, các sóng âm thanh do “Anh ấy mua cho trường học” và “Anh ấy mua một chiếc cho trường học” rất giống nhau.

Nhưng điều này không cho chúng ta biết Armstrong thực sự đã nói gì vào ngày tháng 1969 năm XNUMX. Vì vậy, chúng tôi muốn xem liệu đôi khi người nghe có bỏ sót những từ nhỏ như “a” trong ngữ cảnh như cụm từ của Armstrong hay không.

Chúng tôi tự hỏi liệu “a” có luôn được người nghe cảm nhận hay không, ngay cả khi nó được tạo ra rõ ràng. Và chúng tôi thấy rằng, trong một số nghiên cứu, người nghe thường nghe nhầm những từ ngắn, như “a”. Điều này đặc biệt đúng khi tốc độ nói chậm như Armstrong.

Ngoài ra, chúng tôi có thể điều khiển việc mọi người có nghe thấy những từ ngắn này hay không chỉ bằng cách thay đổi tốc độ nói. Vì vậy, có lẽ đây là một cơn bão điều kiện hoàn hảo để người nghe hiểu sai ý nghĩa của câu nói nổi tiếng này.

Trường hợp thiếu chữ “a” là một ví dụ về những thách thức trong việc tạo và hiểu lời nói. Tuy nhiên, chúng ta thường nhận thức và tạo ra lời nói một cách nhanh chóng, dễ dàng và không cần nỗ lực có ý thức.

Hiểu rõ hơn về quá trình này có thể đặc biệt hữu ích khi cố gắng giúp đỡ những người khiếm thính hoặc khiếm thính. Và nó cho phép các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cách những kỹ năng này được học bởi những người trưởng thành cố gắng tiếp thu một ngôn ngữ mới, từ đó có thể giúp người học ngôn ngữ phát triển các chiến lược hiệu quả hơn.

XNUMX năm trước, nhân loại đã bị thay đổi khi Neil Armstrong thực hiện những bước đầu tiên trên Mặt trăng. Nhưng có lẽ anh ấy không nhận ra rằng những lời đầu tiên nổi tiếng của anh ấy cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách con người giao tiếp.

[ Đăng ký nhận bản tin của The Conversation để nhận được thông tin chi tiết mỗi ngày ]

Melissa Michaud Baese-Berk, Phó Giáo sư Ngôn ngữ học, Đại học Oregon

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng

Trong một phân tích về ngôn ngữ mới công bố khẳng định, Neil Armstrong đã bỏ chữ “a” trong câu nói nổi tiếng của mình khi đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đáng lẽ ra câu nói của Armstrong là: “One small step for a man”. Trên

Trong một phân tích về ngôn ngữ mới công bố khẳng định, Neil Armstrong đã bỏ chữ “a” trong câu nói nổi tiếng của mình khi đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969. Đáng lẽ ra câu nói của Armstrong là: “One small step for a man”. Trên thực tế, đoạn băng ghi âm đầy đủ câu nói của Armstrong chỉ là: “One small step for man. One giant leap for mankind”. Xét về ngữ pháp, Armstrong đã sai khi bỏ đi mạo từ “a”. Về việc này, Armstrong giải thích rằng, ông đã nói là “a man” chứ không phải “man” như trong băng ghi âm. Trước đó, các nhà nghiên cứu cho rằng Neil Armstrong “định” nói “a man” nhưng do áp lực không khí nên chữ “a” đã biến mất. Và họ khẳng định mặc dù cụm từ đó không hoàn toàn chính xác về mặt ngữ pháp nhưng nó vẫn chứa đựng “chất thơ”. So về mặt nhịp điệu và đối xứng thì câu nói đó đã “bắt” được khoảnh khắc “thiên anh hùng ca” trong lịch sử loài người một cách hoàn hảo. Cũng có bằng chứng mới cho rằng, câu nói đầy “thi vị” này là tự phát chứ không phải theo “kịch bản” có sẵn của NASA hay Nhà Trắng. Giải thích về sự không nhất quán này có hai giả thiết, một là tĩnh điện chuyển hóa đã “xóa” mất chữ “a”, hai là chất giọng Ohio của Armstrong phát âm tương đối nhẹ mạo từ.

Tàu “Eagle” thực hiện cuộc “đổ bộ” lịch sử lên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969.

Để kết thúc các tranh cãi này, Tiến sĩ Chris Riley, tác giả của cuốn sách Haynes Apollo 11: An Owner’s Manual và nhà ngôn ngữ học John Olsson đã cho ra đời một bản phân tích chi tiết nhất về câu nói của Neil Armstrong. Riley và Olsson đã nghiên cứu các bản băng từ tính từ Trung tâm Vũ trụ Johnson, Houston ghi âm lời nói của Neil Armstrong trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Những đoạn băng này cho thấy không có mạo từ “a” trong câu nói của Armstrong. Theo Riley, bản ghi âm cho thấy, chữ “r” trong từ “for” và chữ “m” trong từ “man” nối liền với nhau, và không có chỗ cho từ “a”. Như vậy, việc mất từ “a” có vẻ không phải do trục trặc kỹ thuật mà do Armstrong nói nhịu. Tuy nhiên, phân tích của Riley chỉ ra chủ đích của Armstrong là “a man” bởi ông đã lên giọng khi nói từ “man” trong khi hạ giọng ở từ “mankind”. Theo Olsson, điều này cho thấy Armstrong đã sử dụng sự đối lập mà chúng ta vẫn thường thấy trong các bài phát biểu. “Điều đó có nghĩa là ông ý thức được sự khác nhau giữa từ “man” và “mankind”, vì vậy từ “man” ở đây để chỉ một con người chứ không phải toàn bộ loài người”, Olsson nói. Do đó, câu nói của Armstrong vang mang ý nghĩa: “Bước chân nhỏ của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại”.

Lịch sử nhân loại vẫn đang ghi nhận Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Về việc cho rằng Neil Armstrong đã có kịch bản từ trước, Olsson giải thích: “Khi nhìn hình ảnh của Armstrong trên Mặt Trăng, bạn sẽ thấy rằng ông vừa di chuyển vừa nói. Ông nói từ đầu tiên “đây là” ngay khoảnh khắc ông đặt chân lên Mặt Trăng và khi ông nói “một bước tiến vĩ đại của loài người” thì ông đang di chuyển cả người của mình. Bên cạnh đó, ông cũng không sử dụng từ nối “và” hay “nhưng” giữa hai vế của câu. Vì vậy, với tất cả những lý do trên, chúng ta có thể thấy rằng đây hoàn toàn là một câu nói không có sự sắp đặt từ trước”. Ông cũng khẳng định rằng, lỗi nói nhịu không khiến câu nói của Armstrong mất ý nghĩa: “Tôi cảm thấy hài lòng vì nghiên cứu của mình, điều đó không có nghĩa là hướng sự chú ý tới lỗi phát âm vụn vặt này, mà chúng ta cần phải ghi nhận những cống hiến của Neil Armstrong”.

Hình Xăm Mặt Trăng Ôm Mặt Trời

Những hình xăm sức mạnh độc đáo của giới trẻ

Hình xăm mặt trăng nhỏ xinh trên cổ tay cho bạn gái

Hình xăm mặt trăng thường được xăm trên vai, mắt cá chân hay vùng lưng.

Mặt trăng mang rất nhiều ý nghĩa, nó nhỏ nhắn, đơn giản nhưng rất sang trọng.

Hình xăm ngôi sao cung tuổi mạng may mắn hoa văn mặt trời trăng dải ngân thiên hà chòm sao hộ mệnh nhân mã bảo bình

very pretty, simple sun and moon tattoos

Moon and Sun Tattoo – 50 Examples of Moon Tattoo

hinh xam mat troi , hinh anh mat trang , hinh xam tattoo , hinh xam 3d vip , hinh xam con mat

Sun And Moon Below Neck Tattoo xem hinh xam dep nhat , hinh xam cho soi

Evangelion Sun Moon Tattoo hinh xam trang , hinh anh xam nghe thuat , hinh xam toan than

Sun And Moon With Birds Tattoo xem nhung hinh xam dep , hinh xam soi va mat trang

Asami Zdrenka sun moon hand tattoo hinh xam canh thien than , hinh xam rong xuong , ve hinh xam

Sun and Moon Tattoo Ideas hinh xam nghệ thuật , hinh xam 3d cuc dep , hinh anh xam dep , hinh anh tren mat trang

Maori Sun And Moon Tattoos nhung hinh xam vip , tay hinh xam mat bao nhieu tien , ve hinh xam nghe thuat

Tribal sun and moon tattoo meaning hinh xam mat co gai , xem hinh xam vip , hinh xam mat troi dep , anh hinh xam dep , xăm hinh , hinh xam nho ma dep , hinh xam dau lau , hinh xam minh

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

Bình Luận

Bài Học Cuộc Sống Đã Dạy Cho Chúng Ta Qua Những Stt Ý Nghĩa

Tôi đã học ra rằng, dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, dù ngày hôm nay có vẻ tồi tệ đến thế nào, thì cuộc sống vẫn tiếp diễn và ngày mai sẽ tươi sáng hơn.

Tôi đã học ra rằng, tôi có thể nói rất nhiều điều về về cách mà một người xử lí ba việc: một ngày mưa, bị mất hành lí và ốm đau bệnh tật.

Tôi đã học ra rằng bất kể quan hệ của tôi với cha mẹ mình có ra sao, khi họ đi mất khỏi cuộc sống của tôi, tôi sẽ luôn nhớ những điều tốt đẹp họ đã làm cho mình

Tôi đã học ra rằng ‘kiếm sống’ và ‘sống’ không hề giống nhau.

Tôi đã học ra rằng đôi khi đời cho tôi cơ hội thứ hai.

Tôi đã học ra rằng sống trên đời không nên chỉ lúc nào cũng nhận. Tôi cũng cần phải trao đi.

Tôi đã học ra rằng nếu tôi theo đuổi hạnh phúc, hạnh phúc sẽ lẩn tránh tôi. Còn nếu tôi tập trung vào việc hoàn thiện bản thân, làm lợi cho mọi người và cho cuộc đời này với cả tấm lòng, thì hạnh phúc sẽ tìm đến tôi.

Tôi đã học ra rằng, hễ tôi quyết định chuyện gì đó với một trái tim rộng mở, đại lượng và vị tha, thì thường tôi sẽ ra được quyết định đúng đắn.

Tôi đã học ra rằng, kể cả khi tôi đau đớn, thì tôi cũng không bắt buộc phải là cơn đau.

Tôi đã học ra rằng, ngày ngày, tôi cần phải tìm đến và vỗ về ai đó để họ có một ngày tốt đẹp.

Tôi đã nhận ra rằng những người nói ra chuyện buồn của họ thường đau khổ, nhưng những ai giữ im lặng họ càng đau khổ hơn…

Tôi đã nhận ra ... rằng lớp học tốt nhất trên đời chính là bên cạnh người già.

Tôi đã nhận ra ... rằng có một đứa trẻ ngủ ngoan trong vòng tay của bạn là một trong những cảm xúc yên bình nhất trên thế gian.

Tôi đã nhận ra … r ằng bạn không bao giờ nên nói “không” trước ước mơ có một món quà của một đứa trẻ.

Tôi đã nhận ra … rằng đôi lúc tất cả những gì một người cần là một bàn tay để nắm lấy và một trái tim để thấu hiểu.

Tôi đã nhận ra … rằng chúng ta nên hạnh phúc khi tạo hóa không dành cho chúng ta tất cả mọi thứ chúng ta muốn.

Tôi đã nhận ra … rằng chính những việc nhỏ nhặt xảy ra hàng ngày làm cho cuộc sống thêm kỳ diệu.

Tôi đã nhận ra … rằng đằng sau lớp vỏ cứng cáp của bất kỳ một người là ai đó muốn được trân trọng và được yêu thương.

Tôi đã nhận ra … rằng lờ đi thực tế không thay đổi được thực tế.

Tôi đã nhận ra ... rằng khi bạn muốn trả thù ai đó, bạn chỉ đang làm người ấy tiếp tục gây tổn thương bạn.

Tôi đã nhận ra … rằng tình yêu, chứ không phải thời gian, sẽ hàn gắn tất cả vết thương.

Tôi đã nhận ra … r ằng cách dễ dàng nhất cho tôi lớn mạnh là ở bên cạnh những người khôn ngoan hơn tôi.

Tôi đã nhận ra ... rằng tất cả những người bạn gặp đáng được chào đón với một nụ cười.

Tôi đã nhận ra … rằng không có gì ngọt ngào hơn là ngủ cùng với bé yêu của bạn và cảm giác được hơi thở của chúng trên má bạn.

Tôi đã nhận ra ... rằng không có ai là hoàn hảo cho tới khi bạn yêu họ.

Tôi đã nhận ra … rằng cuộc sống thật khắc nghiệt, nhưng tôi còn khắc nghiệt hơn.

Tôi đã nhận ra … rằng cơ hội không bao giờ mất đi; chỉ là người khác lấy đi cơ hội mà bạn bỏ lỡ.

Tôi đã nhận ra … rằng ai đó nên giữ những lời của mình thật mềm mại và dịu dàng, bởi ngày mai anh ta có thể phải ăn chúng.

Tôi đã nhận ra … rằng mỉm cười là một cách cải thiện hình ảnh của bạn chẳng hề tốn kém.

Bạn đang xem bài viết Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng? trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!