Xem Nhiều 3/2023 #️ Chương Trình Từ Thiện Chúc Xuân Yêu Thương # Top 5 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chương Trình Từ Thiện Chúc Xuân Yêu Thương # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Từ Thiện Chúc Xuân Yêu Thương mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KĐN TẶNG QUÀ TẾT TẠI ĐỒNG NAI VÀ BR-VT

Tiếp tục triển khai Chương trình Xuân Yêu thương 2019, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức phát quà Tết, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình còn nhiều khó khăn, hiện sinh sống dọc tuyến ống khí do của Công ty quản lý, được đón Tết đầm ấm và vui tươi. Qua đó, Công ty cũng mong muốn tăng cường mối quan hệ thân ái với chính quyền và nhân dân các địa phương trong công tác bảo đảm an ninh – an toàn công trình khí của PV GAS.

Từ những nguồn vận động quyên góp khác nhau, với lực lượng cán bộ nhiệt tình của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể CBCNV KĐN cùng nhiều đơn vị bạn, BTC đã tạo nên một chương trình Xuân yêu thương thật ý nghĩa, mang đến 60 phần quà tổng trị giá 21 triệu đồng cho các hộ còn khó khăn ở 3 xã: Phước Khánh- Vĩnh Thanh – Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai; 40 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân ở xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó còn những phần quà là hiện vật như dầu ăn, mì tôm, sách, vở, quần áo cũ …

Phần lớn đối tượng nhận quà là người dân tộc, các gia đình có đời sống còn nhiều khó khăn, một số trường hợp là người già yếu, bệnh tật, nhà neo người… Ánh mắt rạng ngời khi nhận quà của những người dân nghèo là một niềm thôi thúc người lao động KĐN và đồng nghiệp quyết tâm thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trong năm mới, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI LONG AN

PVGAS SOUTH – MIỀN ĐÔNG TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH VƯỢT KHÓ VÀ BỆNH NHÂN NGHÈO

Chi Đoàn PVGas South Miền Đông đã phối hợp cùng Đoàn Phường Gò Vấp, chúng tôi thực hiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Phường 3, Quận Gò Vấp, chúng tôi Các em đều là những học sinh vượt khó học tốt, với những hoàn cảnh thật đáng thương, nhưng vẫn nỗ lực phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Chi đoàn PVGas South – Miền Đông cũng thực hiện chương trình “Ấm áp tình xuân 2019”, tặng quà đến các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết đến xuân về.

Với những món quà bình dị nhưng thiết yếu như thực phẩm, mì gói, đồ ăn… chương trình được các bạn trẻ duy trì hàng năm, vận động những tấm lòng từ thiện cùng chung sức, đến tận bệnh viện động viên và chia sẻ với các bệnh nhân không may mắc bệnh ung thư trong khi hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, vất vả.

TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO THƯƠNG BINH QUẢNG NGÃI VÀ CHÚC TẾT TRUNG TÂM NUÔI TRẺ MỒ CÔI ĐỒNG NAI

Công ty cổ phần kinh doanh Khí miền Nam – Chi nhánh miền Trung vừa phối hợp với xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Văn Châu, là thương binh ở tại thôn Tuyết Diêm 2. Ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng do Công đoàn Công ty Khí miền Nam hỗ trợ từ nguồn đóng góp của CBCNV trong công ty. Đây là một trong những hoạt động của chương trình an sinh xã hội mà đơn vị đã và đang thực hiện tại địa phương trong nhiều năm qua trên địa bàn KKT Dung Quất.

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Công đoàn Công ty cổ phần kinh doanh Khí miền Nam còn tổ chức chương trình thiện nguyện, đến thăm và tặng quà những người già neo đơn, trẻ em mồ côi ở chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai.

Trong suốt hơn 30 năm qua, chùa Diệu Pháp tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trở thành mái ấm tình thương cho những đứa trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Trong đó, có những em sinh ra đã mang dị tật như mù lòa, câm điếc… Đồng thời, các sư cô ở chùa cũng cố gắng dạy chữ cho các em, cho các em được đến trường như các bạn đồng trang lứa khác. Đến nay chùa Diệu Pháp đã giúp cho hơn 500 mảnh đời có được cuộc sống ổn định. Trong số đó, có những anh chị đã tốt nghiệp đại học, đang học thạc sĩ, tiến sĩ hay đã đi làm ở khắp mọi miền tổ quốc.

Với tinh thần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các sư cô ở chùa Diệu Pháp, Công đoàn Công ty cổ phần kinh doanh Khí Miền Nam đã quyên góp những phần quà nhu yếu phấm như bánh, kẹo, sữa, gạo… và một phần kinh phí nhỏ để giúp duy trì các hoạt động sinh hoạt tại nhà mồ côi chùa Diệu Pháp trong mùa Tết sắp tới này.

Vị sư cô đại diện chùa Diệu Pháp, Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo cùng tập thể anh chị em trong công ty đã quan tâm, động viên tinh thần cũng như vật chất cho các bé nhỏ và các cụ già và mong rằng công ty PVGas South sẽ tiếp tục quan tâm và chia sẻ với chùa Diệu Pháp trong nhiều năm tới.

PV GAS mừng Xuân mới

Hướng đến Xuân mới Kỷ Hợi 2019, PV GAS đãtiếp đón các đoàn khách, tổ chức thăm chúc Tết cácđơn vị trực Tết, thăm động viên các gia đìnhCBCNV còn khó khăn, phối hợp tổ chức nhiều hoạtđộng mừng Xuân tươi vui cho người lao động

Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT đến thăm và chúc Tết tại Cà Mau

Trong không khí phấn khởi đón chào Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Khí Cà Mau (KCM) vinh dự đón tiếp Đoàn cán …

Chương Trình “Gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022

Chương trình “Gặp mặt đầu xuân” Tân Sửu 2021

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 22/2/2021 trường Đại học Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về.

Không khí tại chương trình

Tham dự chương trình gặp mặt có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Chủ tịch HĐ trường, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, Văn phòng đại diện, Cán bộ, Giảng viên trong toàn trường.

Phát biểu trong chương trình gặp mặt đầu xuân, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, ghi nhận và đánh giá những kết quả mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm qua, mong muốn trong năm mới, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục xây dựng, khẳng định thương hiệu nhà trường.

NGND.PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới

Trong buổi gặp mặt đầu xuân mới 2021, TS. Nguyễn Văn Ngữ – Chủ tịch HĐ trường, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã mừng tuổi đầu năm đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên với mong muốn một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Buổi gặp mặt đầu xuân đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ, khởi động một năm mới với nhiều kỳ vọng kết quả tốt đẹp, thành công mới trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của trường Đại học Hòa Bình.

Một số hình ảnh trong chương trình

Chương Trình Tu Học Ngành Oanh

 

A. Phật pháp – Tinh thần – Lịch sử (9 đề tài xuyên suốt cho 4 bậc ngành Đồng) 1. Lịch sử Đức Phật Thích Ca 2. Châm ngôn – Luật – Khẩu hiệu của Đoàn 3. Ý nghĩa huy hiệu Hoa Sen GĐPT 4. Mục đích và lược sử GĐPT 5. Cách chào kính trong GĐPT 6. Ăn chay 7. Lạy Phật – Niệm Phật 8. Làm việc thiện 9. Chánh niệm (Thực hành chánh niệm theo sách: Tìm vào thực tại) 10. Ý nghĩa vào Đoàn – Em đến chùa 11. Em bảo vệ cỏ cây, hoa, lá… 12. Mẫu chuyện Đạo, chuyện Tiền thân – Lòng hiếu của chim Oanh Vũ – Cử chỉ nhân từ của chim Oanh Vũ. B. Hoạt động thanh niên và xã hội (Gồm các kiến thức, kỹ năng để các em hòa nhập cộng đồng) 1. Em đi thưa về trình – Em vui vẻ thân mật với bạn 2. Em giữ gìn vệ sinh thân thể – Em giữ vệ sinh nơi công cộng 3. Cẩn thận khi tiếp xúc với điện, lửa, xăng, dầu, nước sôi và các loại hóa chất… 4. Em giữ nghiêm trang khi hát bài ca Sen Trắng 5. Xếp hàng dọc – Vòng tròn (gợi ý) 6. Gút đẹp, gút thòng lọng, hoa hồng 7. Thuộc và truyền nhận các mẫu tự bằng ký hiệu Morde: E-I-S-H-T-M-O-CH 8. Dấu lối đi: bắt đầu đi, đi lối này, đường cấm… 9. An toàn giao thông: đi bên phải, khi qua đường – Đèn tín hiệu giao thông (xanh, vàng, đỏ) 10. Biển báo: Lối này dành cho người đi bộ 11. Hít thở buổi sáng – Ném bắt bóng 12. Biết nghe và trả lời điện thoại 13. Cắt giấy, xếp giấy, cắt hình dán 14. Tập nắn đất sét (các hình đơn giản). C. Văn nghệ 1. Thuộc, hát đúng một số bài hát căn bản: Sen trắng, Trầm hương đốt, Dây thân ái, Mầm măng, Em đến chùa, Gia đình thân ái, Chim bốn phương 2. Múa các động tác đơn giản, vui tươi, linh hoạt 3. Kể chuyện có điệu bộ (khai thác nội dung các bài Phật pháp, hoạt động xã hội, mẫu chuyện đạo) 4. Biết chuyện cổ tích dân tộc: Chuyện Tấm Cám 5. Vẽ bằng phấn, bút chì các con vật mà em yêu thích, gần gũi 6. Tập gõ đệm – Vỗ tay nhạc phách, nhịp – Tập đọc nhạc, nhận biết một số nhạc cụ.  TÀI LIỆU TU HỌC BẬC MỞ MẮT Ý nghĩa vào Đoàn I. Đoàn là gì? Đoàn là một nhóm người cùng lứa tuổI với nhau họp lại, các thành viên trong Đoàn được gọI là Đoàn sinh. Đoàn sinh cùng nhau học hỏI, vui đùa, chơi thân vớI nhau, thương yêu nhau chân thành trong tình thương của người con Phật. II. Khi nào được vào Đoàn chính thức? Từ lúc đến với Gia đình Phật tử, em tiếp tục đi sinh hoạt thường xuyên trong ba tháng và với đơn xin phép của cha mẹ cho em tham gia thì em chính thức được vào Đoàn. III. Lợi ích khi vào đoàn: – Có anh chị Trưởng sẵn sàng giúp cho các em trở thành người Phật tử tin yêu đạo Phật, thành người con hiếu thảo, hiền ngoan, người bạn tốt. – Được học hỏi và tập sống với thiên nhiên – Học những kinh nghiệm sống căn bản để trở nên lanh lẹ, can đảm. – Có nhiều bạn tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ em trong mọi trường hợp. IV. Bổn phận của em khi vào Đoàn: – Chuyên cần, đi sinh hoạt đúng giờ. – Chăm chỉ và vâng lời anh chị Trưởng. Châm ngôn Đoàn Châm ngôn của Đoàn Oanh Vũ là Hòa – Tin – Vui nghĩa là Hòa thuận, Tin yêu và Vui vẻ. Hòa thuận: là thuận thảo với tất cả mọi người, không tranh giành cãi cọ với nhau. Trong gia đình em luôn luôn thuận thảo với anh chị em, đến trường em là một học sinh gương mẫu; đến với Ðoàn em luôn luôn hòa đồng với các bạn trong Ðoàn, biết nghe lời những người lớn, hiểu biết hơn mình, giúp đỡ những em nhỏ mới chập chững vào Ðoàn. Tin yêu: là thương mến, tin tưởng nhau, luôn luôn tin Phật để gần Phật. Em phải thương yêu mọi người như thương yêu chính bản thân em. Em phải tin vào những người lớn, những anh chị Huynh Trưởng, và nhất là em phải tin vào Ðức Phật vì ngài hướng dẫn em trở thành người tốt. Vui vẻ: là không buồn giận, luôn luôn vui vẻ, tươi cười với mọi người. Em có tính vui vẻ sẽ dễ gần gũi hơn với bạn bè, anh chị em. Nũng nịu, giận hờn, la khóc rất khó nhìn, và bạn bè sẽ xa lánh em. Là Oanh Vũ em luôn Hòa thuận, Tin yêu và Vui vẻ với tất cả mọi người.  Luật của Đoàn Là Oanh Vũ em phải thuộc lòng, hiểu và thực hành cho đúng ba điều luật. 1. Em tưởng nhớ Phật: Phật rất yêu thương em và yêu thương tất cả mọi người, mọi vật. Tưởng nhớ Phật em sẽ được gần Ngài để noi theo tính tốt của Ngài. 2. Em kính mến cha mẹ và thuận thảo với anh chị em: Cha mẹ hết lòng nuôi nấng em khôn lớn, lo cho em học hành nên người. Em còn phải thuận thảo với anh chị em, vì hàng ngày chung sống với nhau, thương yêu giúp đỡ nhau. Em phải ôn hòa với anh chị, nhường nhịn và rộng rãi với các em nhỏ. 3. Em thương người và vật: Vì mọi loài đều biết đau đớn, đói khát, khổ cực. Em có thương yêu người thì mới được mọi người thương yêu lại. Em biết thương yêu người và vật mới xứng đáng là con ngoan của Phật. Ba ngôi báu I. Ý nghĩa ba ngôi báu: 1. Phật: Là Đấng có trí tuệ vô cùng sáng suốt và phước đức rất cao cả.Là bậc tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. 2. Pháp: Là những lời Phật dạy, lời bàn luận của chư Bồ Tát, Tổ sư được ghi lại trong kinh sách mà chúng ta thường tụng, đọc. 3. Tăng: Là người xuất gia trọn đời tu hành theo gương Phật, hợp thành từng đoàn bốn người trở lên để cùng tu cùng học. II. Thực hành: 1. Lạy Phật, niệm Phật đúng cách để tỏ lòng tôn kính Đức Phật. Giữ trang nghiêm trong lúc làm lễ. 2. Giữ gìn kinh sách, hiểu Phật Pháp, làm theo lời Phật dạy. 3. Yêu mến chùa, kính trọng quý thầy. Ý nghĩa huy hiệu hoa sen 1. Huy hiệu Hoa sen màu gì? Hoa sen màu trắng chỉ sự trong sáng của trí tuệ và hoàn toàn trong sạch. Màu xanh lá mạ chỉ tuổi trẻ đang vươn lên đầy hy vọng trong tương lai. 2. Hình tròn: Hình tròn tượng trưng cho đạo Phật viên dung, hoàn toàn không trở ngại. 3. Huy hiệu Hoa sen có tám cánh. Hoa sen từ ngoài nhìn vào: a. Năm cánh trên tượng trưng cho năm hạnh: – Cánh giữa tượng trưng cho hạnh Tinh Tấn. – Cánh bên trái cánh giữa tượng trưng cho hạnh Hỷ Xả. – Cánh bên phải cánh giữa tượng trưng cho hạnh Thanh Tịnh. – Cánh ngoài cùng bên trái tượng trưng cho hạnh Trí Tuệ. – Cánh ngoài cùng bên phải tượng trưng cho hạnh Từ Bi. b. Ba cánh dưới tượng trưng cho ba ngôi báu: – Cánh giữa tượng trưng cho Phật. – Cánh trái tượng trưng cho Pháp. – Cánh phải tượng trưng cho Tăng. 4. Ngoài ra, hoa sen còn là loại hoa mọc trong bùn dơ nhưng vẫn tỏa ngát hương thơm tượng trưng cho người Phật tử: dù sống với xã hội đầy tội lỗi nhưng vẫn không trở thành xấu xa. Truyện: Con nai hiền Thuở xưa ở một khu rừng bên bờ sông Hằng nước Ấn Ðộ có một con Nai lông vàng óng ánh tuyệt đẹp, nói được tiếng người. Nai rất hiền và được sự kính mến của những súc vật khác trong rừng. Một hôm Nai Hiền ra bờ sông xem nước lụt, bỗng nghe tiếng kêu cứu của một người bám vào khúc gỗ trôi lăn theo dòng nước chảy mạnh. Thấy vậy động lòng thương, Nai hiền liều mình nhảy xuống nước cứu người ấy vào bờ. Cứu xong Nai Hiền quá mệt nhưng vẫn cố đứng cạnh chăm sóc vì nạn nhân bất tỉnh. Khi tỉnh dậy người kia lấy làm mừng rỡ nhưng không biết ai đã hy sinh cứu mình. Ngơ ngác nhìn chung quanh chỉ thấy Nai Hiền, ông ta liền sụp lạy tạ ơn Nai. Nai bảo ông ta trở về nuôi nấng vợ con và dặn ông ta không được cho ai biết là có Nai ở đây. Lúc bấy giờ trong cung điện, Hoàng Hậu nằm mộng thấy con Nai Hiền rất đẹp đang thuyết Pháp bằng tiếng người. Bà yêu cầu nhà Vua cho người tìm bắt Nai. Nhà Vua liền ra lệnh: – Nếu ai bắt được Nai hoặc chỉ chỗ Nai ở sẽ được trọng thưởng. Nghe được tin ấy người được Nai cứu vì quá tham giải thưởng to lớn liền quên lời dặn của Nai Hiền và dẫn nhà Vua đi bắt Nai. Khi nhà Vua và quân lính đến chỗ Nai ở, Nai lấy làm lạ hỏi nhà Vua: – Vì sao nhà Vua biết tôi ở đây? Nhà Vua chỉ vào người được Nai cứu và bảo: – Chính người nầy đã dẫn ta đến đây. Sau đó nhà Vua nhìn vào người kia thì thấy mặt mày tự nhiên đầy máu mủ. Nai Hiền nói với Vua: – Ðó là quả báo của kẻ quên ơn người giúp mình, vì tôi đã cứu người đó khỏi chết. Nhà Vua hiểu chuyện lấy làm tức giận định hạ lệnh giết người kia. Nai Hiền liền xin nhà Vua tha cho người ấy. Nhà Vua cảm phục Nai Hiền nên tha cho người đó và bỏ ý định bắt Nai Hiền.  Truyện: Lòng hiếu của chim Oanh Vũ Thuở xưa ở núi Tuyết Sơn có một con chim Oanh Vũ cha mẹ đều bị mù nên thường đi kiếm trái cây thơm chín về dâng cha mẹ. Lúc bấy giờ có một ông chủ ruộng vừa mới cấy lúa và phát nguyện rằng: “Lúa tôi trồng đây xin nguyện cho chúng sanh dùng”. Chim Oanh Vũ nghe vậy liền lấy làm mừng rỡ nên thường đến ruộng đó lấy lúa về nuôi cha mẹ. Một hôm người chủ ruộng đi thăm lúa thấy chim trùng phá hoại lúa liền dặt lưới bẩy và bắt được chim Oanh Vũ. Chim Oanh Vũ thưa rằng: “Trước đây ông có lòng tốt cho nên tôi mới dám lấy lúa của ông, tại sao ông lại bắt tôi?”. Người chủ ruộng hỏi: “Chim lấy lúa làm gì?”. Chim Oanh Vũ đáp: “Tôi còn cha mẹ mù nên lấy lúa về nuôi cha mẹ”. Nghe xong người chủ ruộng lấy làm cảm phục và thương xót liền thả chim ra và cho phép chim Oanh Vũ từ nay về sau cứ lấy lúa mà dùng. Chim Oanh Vũ là kiếp trước của Ðức Phật Thích Ca. Người chủ ruộng là kiếp trước của ngài Xá Lợi Phất. Truyện: Cử chỉ nhân từ của chim Oanh Vũ Ngày xưa có một ông vua tính tình nóng nảy, lấy sự săn bắn, chém giết làm thích thú. Một hôm nhà vua vào rừng săn bắn, thấy một con chồn lanh lẹ né tránh mũi tên của nhà vua, chạy trốn vào bụi rậm, vua sai lính tìm kiếm nhưng không tìm thấy. Nhà vua quá tức giận ra lệnh đốt rừng làm cho thú vật và cây cối bị cháy. Lúc bấy giờ nhà vua nhìn đám cháy nghe tiếng thú vật rên la mà thích thú. Bỗng trên đám lửa có một con chim Oanh Vũ màu trắng đang hăng hái chữa cháy. Chim bay xuống sông gần đấy nhúng ướt thân rồi bay lại đám lửa rũ nước xuống đám cháy mong dập tắt lửa để cứu các con vật bị nạn. Thấy vậy, mọi người theo dõi việc làm của chim Oanh Vũ. Nhà vua bỗng động lòng trắc ẩn, cảm thấy xấu hổ liền ra lệnh dập tắt lửa và từ đó cấm không cho ai được vào rừng săn bắn nữa. Chim Oanh Vũ là tiền thân của Ðức Phật Thích Ca.

Lời Dẫn Chương Trình Văn Nghệ 20

Lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 sẽ là tiền đề quan trọng để dẫn dắt chương trình văn nghệ Hiến chương nhà giáo Việt Nam thành công tốt đẹp. Tuy nhiên tùy theo tính chất chương trình, quy mô chương trình, đơn vị tổ chức mà lời dẫn chương trình cũng phải điều chỉnh sao cho phù hợp nhất như lời dẫn chương trình 20-11 mầm non sẽ có sự khác biệt với kịch bản dẫn chương trình 20-11 ở cấp THCS và THPT.

Tổng hợp Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11

Ngoài ra các bạn đừng quên lựa chọn những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất để gửi tặng đến các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20/11, những lời chúc 20/11 sẽ là món quà tinh thần vô giá mà mỗi nhà giáo đều hạnh phúc khi được nhận trong ngày lễ tôn vinh đặc biệt này.

Không chỉ có những lời chúc mà thơ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời để các bạn lựa chọn thay cho những lời chúc thông thường mọi năm đã sử dụng, thơ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tổng hợp rất nhiều những bài thơ hay và ý nghĩa, chắc chắn sẽ là giúp người gửi thể hiện được tấm lòng của mình một cách sâu sắc nhất.

Tổng hợp những lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 hay nhất

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 trường THPT

I. Tuyên bố lý do:

(C. T) – Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

(T.T) Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

(C.T) Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

– Đến với hội diễn văn nghệ đêm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

1. ………………………………..

2…………………………………

3…………………………………

4………………………………..

Một lần nữa chúng ta hãy cho một tràng pháo tay để nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có mặt trong đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm nay.

II- Lời khai mạc hội diễn:

– Tiếp nối chương trình, tôi xin trân trọng kính giới thiệu thầy… lên tuyên bố khai mạc buổi giao lưu văn nghệ. Xin kính mời thầy.

III- Nội dung chương trình:

1. Mở đầu chương trình Văn nghệ hôm nay đó là tiết mục hết sức sôi động đúng với tên gọi của nó. Tiết mục “nhảy hiện đại” của lớp 10A2. Xin mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức

2. Tiếp theo chương trình Văn nghệ hôm nay đó là tiết mục múa “Tiếng trống Paranưng” do tập thể giáo viên trường trình diễn. Chúng ta hãy cho 1 tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các thầy cô.

3. (T.T)Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Đến với hội diễn đêm nay rất vinh dự cho chúng ta có sự tham gia các tiết mục văn nghệ của các đơn vị bạn đóng chân trên địa bàn.

(C.T)Tiết mục đầu tiên là tiết mục………………………………………………………………………. Mời quý vị cùng thưởng thức

……………..

V- Kết thúc hội diễn:

(C.T) Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hội diễn của chúng ta đến đây đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Hội diễn kết thúc nhưng âm hưởng của hội diễn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các em học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc.

(T.T)Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin cảm ơn quý vị đại biểu đã bớt chút thời gian đến tham dự hội diễn đêm nay. chúc quý vị đại biểu sức khoẻ và thành đạt. Và đặc biệt, xin chúc quý thầy cô có một ngày lễ 20-11 sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa, chúc các em học sinh sức khoẻ, học tập tốt, dành được nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo.

Lời dẫn chương trình ngày 20/11 đơn giản, dễ viết

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 trường Tiểu học

Nam:

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh!

Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo” người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh. Vinh dự thật lớn lao nhưng trọng trách cũng rất nặng nề chính vì lẽ đó cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã tặng cho các thầy cô giáo của chúng ta một câu vô cùng ý nghĩa

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”…

Nữ: Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là: Hàng năm cứ lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các thầy cô giáo các nhà quản lí giáo dục, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các thầy cô giáo nói riêng. Là ngày các thế hệ học sinh chúng ta thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của thầy cô.

Nam: Trong không khí này cho phép chúng em – những học sinh thân yêu được gửi lời chúc tới tất cả thầy giáo, cô giáo – người làm công tác giáo dục trong xã Khánh Yên Hạ lời chúc sức khoẻ và thành đạt.

Cùng hoà chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2017, được sự nhất trí của Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã, Chi bộ nhà trường, trường Tiểu học… long trọng tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nữ: Về dự với buổi giao lưu văn nghệ ngày hôm nay BTC xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Các bác là đại diện cho Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân và các ban nghành đoàn thể trong xã Khánh Yên Hạ:

Bác………………………………………………..là trưởng đoàn.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Bác…………………………………………………………. là đại diện cho Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân xã Khánh Yên Hạ đã đến dự.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Nam: Các thầy giáo, cô giáo là đại diện cho Ban giám hiệu các trường học trong xã Khánh Yên Hạ do thầy ………………………………………………… là trưởng đoàn

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Cô… – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường Mầm non số 1, cô Nguyễn Thị Bích – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường… đã đến dự.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Nam: Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu có: Cô… – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng đông đủ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh trường Tiểu học số 1 Khánh Yên Hạ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh!

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong mỗi tâm hồn của mỗi học sinh. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với các thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh thân yêu. Để tỏ lòng biết ơn các thầy cô, những người lái đò thầm lặng đưa chúng em qua sông để đi đến bến bờ tương lai ngời sáng, xin được gửi tặng tới các thầy giáo, cô giáo những lời ca, tiếng hát, điệu múa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Mở đầu chương trình, xin các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng thưởng thức các tiết mục:

Hát tốp ca: Những bông boa, những bài ca – do các bạn học sinh lớp 5A thể hiện.

Nam: Tiếp nối chương trình là bài múa: Niềm vui của em – Tốp múa học sinh lớp 3A.

Nữ: Và nối tiếp là bài hát “Ngày đầu tiên đi học- do các bạn học sinh đến từ lớp 1B biểu diễn.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng thưởng thức.

Nam: Vâng, vừa rồi chúng ta đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ rất là đặc sắc của các bạn đến từ các lớp 5A, 1B và 3A, sau đây xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng đến với một chương trình giao lưu đặc sắc với các tiết mục:

Nữ: Bài chúng tôi các bé đến đến từ trường Mầm non số 1 thể hiện.

Nam: Tiếp theo chương trình là bài nhảy hiphop hiện đại của các em học sinh đến từ lớp 4A.

Nữ: Và tiếp đó chúng ta sẽ được nghe những lời tâm sự của các bạn học sinh lớp 1A qua bài hát ” Bụi phấn “. Xin mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng thưởng thức.

Nam: Và nối tiếp là Bài hát: Cô giáo bản em – do tốp ca các cô giáo đến từ trường Mầm non số 1 thể hiện.

Lanh: Vâng, vừa rồi chúng ta đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ thật là đặc sắc, đề nghị chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay lớn hơn nữa để cảm ơn phần giao lưu của các cô giáo và các bé đến từ trường Mầm non số 1 Khánh Yên Hạ.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

(Đọc danh sách kèm theo)

Xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c …………………………………………………….. đại diện cho Đảng ủy – UBND xã.

– Đ/c Vũ Duy Lâm – Hội trưởng hội phụ huynh.

Lên trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc và phát biểu ý kiến.

Dẫn chương trình văn nghệ 20/11. Hot nhất

(Hội trưởng hội phụ huynh lên phát biểu)

Lanh: Để đón chào những tình cảm nồng thắm của các thầy cô dành cho các em học sinh thân yêu và cũng để tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô đã không quản khó nhọc dìu dắt các em học sinh, sau đây chúng ta sẽ cùng tiếp tục thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay dưới sự dẫn chương trình của 2 bạn Phạm Thêu và Đức Cường. Xin mời 2 bạn.

Nam: Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tiếng khèn thể hiện sâu nặng chất trữ tình đằm thắm, mượt mà, khỏe khoắn, mang đậm vẻ đẹp tự nhiên của vùng cao bao la, hùng vĩ, nét tươi sáng và giản dị của tâm hồn người Mông. Chính vì thế, tiếng khèn, điệu múa không những chiếm được cảm tình của hầu hết đồng bào Mông, mà còn làm say lòng những ai một lần được thưởng thức. Và tiếp theo mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh cùng thưởng thức điệu Múa Mèo do các bạn học sinh lớp 3B biểu diễn.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát Cộc cách tùng cheng với giọng ca của các bạn học sinh đến từ lớp 2A.

Nam: Tiếp theo chúng ta cùng đến với bài nhày Cùng nhảy nào các bạn ơi do các bạn học sinh đến từ lớp 3A biểu diễn.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng thưởng thức.

Nữ: Đến dự với đêm giao lưu văn nghệ của chúng ta hôm nay còn có sự tham gia của các cô, các chú Đoàn thanh niên xã với niềm mong muốn chúc mừng tới tất cả các thầy cô giáo có một ngày hội thật vui , đề nghị chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để đón chào tiết mục văn nghệ giao lưu của Đoàn thanh niên xã với bài hát ” …………………………..

…………………………………………………………………………………………………………”.

Mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh. Cùng thưởng thức.

Nam: Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. mái tóc thầy dần trở nên bạc trắng theo năm tháng để đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình. Tình thương của thầy cũng cao dày như ơn cha tình mẹ. Các bạn học sinh lớp 3A xin được cảm ơn thầy cô và xin khắc ghi hình ảnh những người thầy, người cô qua bài hát Ở trường cô dạy em thế.

Nữ: Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh đến với vở nhạc kịch vui nhộn Thầy bói xem voi với sự thể hiện của các diễn viên nhí đến từ lớp 3B.

Nam: Nối tiếp chương trình là bài vè Cố gắng do bạn Minh Ánh thể hiện

Mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh. Cùng thưởng thức.

Nam: Vâng! Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường… tổ chức với sự đoàn kết của đơn vị đoàn thanh niên, các trường học trong xã Khánh Yên Hạ cùng các diễn viên nhí đến từ các lớp và toàn thể các em học sinh đã làm nên một chương trình văn nghệ đặc sắc. Thay mặt cho BTC Tôi xin cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ được thành công tốt đẹp. Cảm ơn những tiết mục văn nghệ của các lớp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lên phòng hội đồng của nhà trường cùng tọa đàm.

3. Lời dẫn dẫn chương trình văn nghệ 20-11 mầm non

– MC phát biểu chương trình lễ hội: Lý do tổ chức buổi lễ, giới thiêu đại biểu tham dự.

Mời cô hiệu trưởng đại diện phát biểu nhân ngày 20/11

Hôm nay, nhân lễ hội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại trường mầm non …. Thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi tới các quý vị Đại biểu, quý phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo đang công tác tại trường mầm non…và các bé lời chúc sức khoẻ.

Nhân ngày 20/11 tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các cô giáo trong nhà trường. Chúc các cô giáo dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức, sáng tạo, yêu nghề, yêu trẻ, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà. Xin gửi tới gia đình các thầy, cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin cảm ơn các thầy cô giáo các thế hệ, các đại biểu có mặt trong buổi lễ này. Xin chúc sức khỏe các quý phụ huynh học sinh, chúc các bé trường mầm non … ngày càng chăm ngoan, biết nghe lời bố mẹ, thầy cô giáo…

– MC giới thiệu tiết mục văn nghệ các bé hát tặng cô giáo thay lời cảm ơn: Tiết mục hát tốp ca cô giáo em (mầm…)

DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ 20-11-2017

Tiết mục khối nhà trẻ: nếu có

– MC giới thiệu tặng hoa, quà của hội phụ huynh học sinh tặng cho ban giám hiệu nhà trường.

Mời đại diện hội phụ huynh học sinh.

Mời đại diện ban giám hiệu nhà trường.

– MC, đại diện phụ huynh, nhà trường

– MC giới thiệu tiếp tiết mục văn nghệ khối chồi:

Tiết mục múa: alibaba (chồi …)

Tiết mục Aerobic khối chồi: Em là bông hồng nhỏ

Tiết mục múa: cô giáo em là hoa epang (chồi…)

– MC giới thiệu bài phát biểu cảm ơn thầy cô giáo của bé … khối lá:

Con tên là… học sinh lớp lá…

Hôm nay nhân ngày nhà giáo VN 20/11, con xin đại diện các bạn của con kinh chúc các cô giáo trường mầm non… nhiều sức khỏe để chăm lo dạy dỗ chúng chúng con, chúng con xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, ăn giỏi để không phụ lòng chăm sóc của các cô. Con xin cảm ơn.

– MC giới thiệu tiết mục cô cháu lớp mầm… cùng hát múa bài: Đi học (mầm…)

– MC giới thiệu tiết mục văn nghệ khối lá:

Biểu diễn thời trang: (lá …)

Aerobic khối lá: Bông hồng tặng cô

Tốp ca múa: Cô giáo (lá…)

– MC trò chuyện với các bé về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, ra câu đố cho bé để nhận quà (nếu còn thời gian).

Lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 là một phần không thể thiếu trong kịch bản chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Với vai trò MC dẫn chương trình, các bạn có thể tham khảo những lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 hay nhất để có thêm nhiều ý tưởng mới góp phần xây dựng kịch bản dẫn chương trình hoàn thiện và ấn tượng nhất, thay cho lời tri ân gửi đến các thầy cô trong ngày lễ trọng đại này.

Không phải chương trình Trung thu nào cũng sử dụng một lời dẫn Tết Trung thu mà tùy thuộc vào chương trình đi theo hướng kịch bản như thế nào sẽ lời dẫn Tết Trung thu tương ứng. Do đó, bạn cần cân nhắc khi viết và tham khảo để lựa chọn được lời dẫn chương trình tết Trung thu phù hợp với đơn vị, kịch bản của bạn nhất.

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Từ Thiện Chúc Xuân Yêu Thương trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!