Xem Nhiều 3/2023 #️ Châm Ngôn Về Việc Là Chính Mình # Top 4 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Châm Ngôn Về Việc Là Chính Mình # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Châm Ngôn Về Việc Là Chính Mình mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Châm ngôn về việc là chính mình 

“Accept yourself, love yourself, and keep moving forward. If you want to fly, you have to give up what weighs you down.”― Roy T. Bennett

(Hãy chấp nhận, yêu mến bản thân và tiếp tục cố gắng. Nếu như bạn muốn bay, bạn phải từ bỏ những gánh nặng, thứ đã kéo bạn xuống.)  

“Why are you trying so hard to fit in when you were born to stand out?”― Ian Wallace(Tại sao bạn phải cố gắng để hòa lẫn vào đám đông trong khi bạn được sinh ra để trở nên khác biệt?)

“Love yourself. Forgive yourself. Be true to yourself. How you treat yourself sets the standard for how others will treat you.”― Steve Maraboli

(Yêu bản thân, tha thứ cho bản thân. Hãy thành thật với chính mình. Cách bạn đối xử với chính mình sẽ đặt nền tảng cho việc người khác sẽ đối xử với bạn như thế nào?)

“It’s hard to feel desire when you don’t feel desirable”― Christine Feehan, Safe Harbor

(Thật khó để cảm thấy tham vọng khi mà bạn không có tí nào khiến người ta thèm muốn cả)  

“You were never meant to teach someone to love you. You were meant to be loved.”― Shannon L. Alder

(Bạn chẳng có việc gì phải cố gắng để khiến người ta yêu thích bạn. Bạn chỉ việc để mọi người yêu thương mình thôi.)

“Stay true to yourself. An original is worth more than a copy.”― Suzy Kassem

(Hãy sống đúng là chính bạn đi. Một bản gốc thì luôn đáng giá hơn là một bản sao)  

“Whatever you did today is enough. Whatever you felt today is valid. Whatever you thought today isn’t to be judged. Repeat the above each day.”― Brittany Burgunder

(Mọi việc bạn làm hôm nay đã đủ. Mọi cảm xúc mà bạn có hôm nay đều đúng. Những suy nghĩ mà bạn đang có trong đầu đểu không phải để đem ra và chịu chỉ trích. Lặp lại những việc trên mỗi ngày)

“Today is the perfect day to do something daring. Like just be yourself, for instance.”― Scott Stabile(Hôm nay là một ngày hoàn hảo để làm việc gì đó táo bạo. Ví dụ như là sống là chính mình, ví dụ như vậy)

Châm Ngôn Về Việc Học

9. FIclasse kính tặng các thầy cô một số câu châm ngôn hay về nghề giáo, Mong có thể tiếp sức cho các thầy cô tiếp tục sự nghiệp trồng người.

10. Vn xin tổng hợp danh sách những câu danh ngôn và châm ngôn tiếng anh hay nhất về cuộc sống, tình yêu bao gồm 32 câu châm ngôn tiếng anh và 14 câu danh ngôn tiếng anh bất hủ có lời dịch.

11. Trước tiên, Vua Solomon cấm không nên quở trách kẻ hay nhạo báng, vì họ sẽ thù ghét bạn và lời khuyên của bạn.

16. 4 thg 7, 2019 – Khám phá bảng của nguyenthithanhvan14081981″Châm ngôn” trên Pinterest.

18. The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you.

22. Mỗi câu châm ngôn được đúc tích trong những câu chữ rất ngắn gọn nhưng trong đó hàm chứa rất nhiều ý nghĩa và kinh nghiệm sống mà có khi cả đời người ta mới cảm nhận được.

23. Tuy nhiên, với một số lời khuyên có ích về cuộc sống sau đây của một số người thành công nhất trên thế giới sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khái quát hơn về phương châm ….

25. Cũng đồng tình với quan điểm này, ngài Munger trong một buổi chia sẻ với sinh viên năm 2007, đã để lại một câu châm ngôn – không chỉ về đầu tư, mà còn về cuộc sống – vô cùng ý nghĩa, dù cho nó có thể “động chạm” đến rất nhiều người:.

27. Những câu châm ngôn tiếng Anh về công việc là những câu được đúc rút từ kinh nghiệm cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

35. 02/03/2019 · Ai cũng nghĩ về việc thay đổi cả thế giới, nhưng lại chẳng ai nghĩ đến việc thay đổi bản thân mình cả.

37. Đối với những người học tiếng Anh thì học qua những câu châm ngôn, danh ngôn hay thành ngữ là một trong những cách học thú vị và cũng rất hiệu quả.

39. Dạy học bao gồm nhiều việc hơn là chỉ trao đi tri thức, nó đòi hỏi truyền cảm hứng cho thay đổi.

44. Mục Lục:” Những câu châm ngôn hay nhất về tình yêu tan vỡ” Châm ngôn tình yêu buồn, cô đơn & tâm trạng nhất” Châm ngôn tình yêu ý nghĩa bằng tiếng Anh” Châm ngôn tình yêu chứa đựng nhiều triết lý & đáng suy ngẫm” Những triết lý tình yêu hay và ý nghĩa […].

48. Trải qua hơn 10 năm viết Blog, có lẽ không có ngóc ngách nào trong sách vở và Internet mà Fususu không ngó qua để chọn lọc ý tưởng, và tạo ra những hình ảnh châm ngôn ý ….

Tâm Ganh Ghét Làm Hại Chính Mình

Khi gặp người thua kém hơn mình thì ta khinh khi coi thường họ, nhưng khi gặp người thực sự tài giỏi, hơn ta về mọi mặt thì ta lại ganh ghét, tức tối, bực bội, tìm đủ mọi cách để nói xấu, chê bai, chỉ trích, mạ nhục người đó. Thấy người tài giỏi, danh tiếng tốt, đạo cao đức trọng, mình sanh lòng đố kỵ ghen ghét. Thấy người vinh hiển, mình lấy làm bực tức khó chịu, trong lòng xốn xang, lộ ra cử chỉ không bằng lòng rồi kiếm chuyện nói xấu, làm cho giảm uy tín người đó.

Trong xã hội hiện nay, sự cạnh tranh phát triển về mọi mặt ngày càng gay gắt, mối quan hệ giữa con người với nhau ngày càng phức tạp hơn bởi tâm lý ganh ghét, tật đố ngày càng nhiều. Ganh ghét, tật đố là gì? Do đâu mà có?

Sự “ganh ghét” xuất phát từ lòng ích kỷ, bởi sự tham lam của con người. Có thể nói hầu gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, tật đố ngoại trừ các vị đại Bồ tát. Sự“ganh ghét, tật đố” khác với “ganh đua”. Nói tới “ganh đua” thì nó mang tinh thần tích cực hơn như chúng ta cùng nhau ganh đua để phát triển tài năng đóng góp lợi ích cho xã hội. Lòng ganh ghét thể hiện sự ích kỷ, nhỏ nhoi của con người bởi quan niệm đối nghịch nhau, luôn luôn đối đầu và để hạ uy tín nhau.

Trước hết sự ganh ghét, đố kỵ phá hoại mối quan hệ giữa con người với nhau, anh chị em sống vui vẻ thuận thảo với nhau trước đây, bổng chốc đổ vỡ vì sự ganh ghét, do muốn mình giàu có hơn người. Lòng ganh đua để phát triển tài năng, sự ganh ghét, đố kỵ làm cản trở tiến trình phát triển tài năng của con người. Ngoài ra lòng ganh tỵ, có ảnh hưởng rất to lớn đến sức khỏe thể chất và tâm thần của con người.

Người có tính ganh ghét, đố kỵ bao giờ cũng căng thẳng về tinh thần và tổn hại về sức khỏe. Họ luôn bị một chứng bệnh khổ sở “stress” hành hạ. Trong một tập thể chỉ cần phảng phất chút lòng ganh ghét, đố kỵ là nội bộ lủng củng, mất đoàn kết, mọi người không sao sống thân thiện, thoải mái, chân tình với nhau được thì nhân tài sẽ không có môi trường thuận lợi để phát huy tác dụng.

Ganh ghét và đố kỵ hầu như thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi lĩnh vực và mọi mặt trong cuộc sống. Dễ nhận thấy nhất là khi ai đó có thành tích, đia vị, vinh dự, chuyên môn, bằng cấp, của cải, nhân duyên, gia đình hạnh phúc, thành đạt là ta nảy sinh ganh ghét, đố kỵ… Có người thể hiện lòng ganh ghét, đố kỵ ra ngoài, nhưng có người lại “chôn kín” ở trong lòng. Nhưng dù bất cứ hình thức nào, lòng ganh ghét, đố kỵ đều ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc. Phật dạy: “Khổ tâm lớn nhất của đời người là sự ganh ghét, đố kỵ. Người có tâm ganh ghét, tật đố sẽ khổ sở dai dẵng trong lòng.

Ganh ghét, tật đố là một trong những tâm phiền não được phát sinh bởi lòng ích kỷ. Từ tham mà sinh ra sân rồi dẫn đến làm phát triển tâm đố kỵ. Tật đố khác với sự ích kỷ nhưng lại bao hàm sự so sánh, hiềm hận và ganh tỵ. Vì sự ganh ghét trong việc thua kém hơn người khác nên ta tỏ ra thái độ đố kỵ, hiềm hận, thậm chí chúng ta còn mong muốn họ gặp thất bại trong cuộc sống.

Vì sự xan tham ích kỷ, cho nên con người phát sinh lòng tật đố không muốn ai được bằng mình và hơn mình. Ta ích kỷ vì không muốn phân chia tài sản, ta tật đố vì không muốn ai hơn mình.

Có năm loại tật đố: Thứ nhất là tật đố về trú xứ, như ganh tỵ nhau về nhà cửa, chỗ ở, trường học, chùa chiền…. Khi tâm tật đố nổi lên thì có sự phân biệt. Còn phân biệt hơn thua lâu ngày dẫn đến thù hằn ghét bỏ, gây khổ đau cho nhau. Nhà cửa thì muốn ở nhà cao cửa rộng tiên nghi vật chất đầy đủ, khi thấy ai hơn mình thì ta không hài lòng, cảm thấy ray rứt khó chịu vì sự hơn thua.  

Nhiều anh chị em tranh giành nhà cửa đất đai dẫn đến thưa kiện mà cuối cùng cả thảy đều thất bại, làm khổ cha mẹ, anh em chia lìa, gia đình người thân trở thành kẻ thù. Cuộc đời là lẽ sống để chúng ta yêu thương đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau không hết, huống hồ là tạo ra oan gia trái chủ. Chùa chiền tự viện thì tật đố về công việc, về giáo phẩm, về quan điểm sống của mỗi chùa có khác nhau… Chúng ta đi tu mục đích là để giác ngộ, giải thoát trên cầu thành Phật dưới cứu độ chúng sinh, tu là để chuyển nghiệp xấu thành tốt.

Học trò giỏi thì được thầy cô giáo quan tâm nhiều hơn, trong khi học trò kém thì sự giáo dục có hơi nghiêm khắc hơn, sẽ dễ tạo ra bất hòa. Tu sĩ chỉ muốn nhiều Phật tử tôn kính cúng dường cho riêng mình, thăm viếng, tham quan hoặc tu học chùa mình, thực tập pháp môn của mình, đọc sách kinh của mình dịch giảng giải, nghe pháp thoại của mình thì hết sức nguy hiểm, vô tình tạo nên mối bất hòa lớn giữa các tông phái.

Người tu sĩ cần phải ý thức trong việc thắp sáng lại ngọn đuốc của chính mình, làm cho nội tâm được thanh tịnh sáng suốt và tránh xa sự lợi dưỡng, cung kính để không bị kẹt vào vật phẩm cúng dường, chùa chiền, học trò, kinh sách, pháp môn thì mới có thể đi đến mục đích cuối cùng, là trên cầu thành Phật, dưới cứu độ chúng sinh.

Tật đố trong quyến thuộc nguy hiểm đến nỗi, con người ta có thể chửi mắng, đánh đập dẫn đến sự giết hại nhiều hơn là bên ngoài xã hội. Một người cha quăng mấy đứa con xuống biển, chỉ vì hiềm khích với vợ. Vợ giết chồng chỉ vì không kiềm chế được cơn giận. Tâm sân, si sinh ra tật đố và hậu quả của tật đố là hủy diệt lẫn nhau không thương tiếc.

Thứ ba là tật đố về lợi ích vật chất hoặc lợi ích tinh thần. Sự không mong muốn những người khác thọ hưởng các nhu cầu tiện nghi vật chất lẫn tinh thần, khiến người ta điên đảo bực tức khó chịu và tỏ thái độ không hài lòng. Chúng ta chỉ muốn mình là người duy nhất được quyền cao chức trọng, giàu có thịnh vượng được an hưởng thái bình, được khen tặng, nếu thấy người khác hơn mình thì trong lòng không vui, chỉ muốn trù ẻo cho người kia mau chết sớm hoặc bị tai nạn. Đối với người tu, sự ganh ghét trong việc được cúng dường vật phẩm, tiền bạc hay được nhiều người ái mộ, sẽ dễ dàng làm cho chúng ta tự mãn, khinh khi coi thường những người khác.

Thứ tư là tật đố về danh vọng và sắc đẹp. Tật đố về danh vọng là không muốn ai có danh tiếng hay thành tựu hơn mình vì thấy ta là trung tâm vũ trụ, là tài giỏi hơn người. Những người có tâm như thế, chỉ muốn mình độc quyền trong thiên hạ, mình thống lĩnh cả thế giới và không chấp nhận ai hơn mình mà trên thực tế mình đã dỡ hơn họ. Ai có những tâm niệm đó chắc chắn sẽ lo lắng, sợ hãi và rất mệt mỏi, vì phải tìm đủ mọi cách để triệt hạ người khác. Tâm địa hẹp hòi như vậy chết rồi sẽ bị tái sinh làm người có hình dáng xấu xí, bị khuyết tật, dị dạng hoặc kém sức khỏe.

Người nam thường không thích người nam khác đẹp hơn mình. Người nữ thường không thích người nữ khác đẹp hơn mình. Nếu chúng ta thường xuyên quán chiếu, sẽ thấy rằng sỡ dĩ người ta đẹp là vì đã gieo nhân duyên lành  nhiều kiếp mới có sắc đẹp như vậy, nhờ tâm hoan hỷ vui vẻ không ganh ghét tật đố với ai. Tuy nhiên, khi chúng ta có sắc đẹp mà còn biết tu hạnh buông xả nữa thì mau thành tựu viên mãn chí nguyện của mình. Làm đẹp thích đẹp là sở thích của số đông phụ nữ, nên họ được gọi là phái đẹp, đẹp mà có đức hạnh nữa như bà Tỳ Xá Khư ngày xưa, được mọi người tặng cho danh hiệu phước huệ vẹn toàn.

Chúng ta tu tập là để tự độ mình và cứu độ tất cả chúng sinh, chúng ta chia sẻ hướng dẫn kinh nghiệm tu tập cho mọi người, biết được điều hay lẽ phải và cuối cùng là để được giác ngộ, giải thoát. Chúng ta chỉ hướng dẫn một cách nhiệt tình đúng theo tâm tư nguyện vọng của mọi người, ai cần pháp gì thì mình giúp pháp đó mà không kể công hay ganh tỵ với người khác.

Việc giáo hóa hướng dẫn mọi người khi có nhân duyên, trong kinh nói rõ cho dù người bệnh nặng hay bệnh nhẹ, chúng ta cũng đều phải ra tay chữa trị không phân biệt. Người Phật tử thường hay phân biệt khi cúng dường hoặc giúp đỡ ai, họ so đo tính toán coi trọng thầy này khinh thầy kia và chỉ nghĩ rằng thầy mình là số một không ai hơn. Và người Phật tử phần đông thì còn dính mắc nhiều hơn vào sự nghiệp tài sản, tình cảm luyến ái, cùng với những tiện nghi vật chất khác.

Do đó để chuyển hóa được tâm ganh ghét, tật đố chúng ta hảy nên hoan hỷ vui theo việc làm tốt của người khác. Người biết bố thí cúng dường, giúp đỡ sẻ chia thì sẽ được phước báo giàu sang trong hiện tại và mai sau. Người tùy hỷ việc làm thiện của người khác, sẽ không bị tâm ganh ghét làm tổn hại. Từ ganh ghét, tật đố dẫn đến oán giận, thù hằn rồi tìm cách giết hại lẫn nhau.

Stt Cô Đơn Một Mình Ngắn Hay, Cô Độc Trong Chính Tình Yêu Của Mình

Stt cô đơn ngắn nhưng hay là cách đơn giản nhất giúp bạn bày tỏ được nỗi lòng của mình giữa những cảm xúc buồn bã, thất vọng khó nói nên lời. Đây cũng đồng thời là những lời nói dặn lòng giúp động viên tinh thần của bạn tốt nhất. Cô đơn, không ai cạnh bên, nhưng bạn sẽ không cô độc. Chỉ cần biết bản thân cần gì, làm thế nào để hạnh phúc, yêu thương chính mình nhiều hơn, thì “một mình” hay “hai mình” cũng không thành vấn đề, bạn nhỉ!

1. Stt ngắn một mình quen rồi, vẫn ổn và mạnh mẽ dành cho phụ nữ

“Cô đơn không phải là một cảm giác xấu. Nó giống như một sự tĩnh lặng của cây sồi đỏ sau khi những con chim bé bỏng đã bay đi.”

“Độc thân không có nghĩa là em không tốt. Mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi!”

“Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc. Đó là lúc làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai.”

“Thà sống một mình, còn hơn là khi có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy cô đơn.”

“Chỉ cần bản thân thấy vui vẻ là được. Một mình hay hai mình đâu phải vấn đề!”

“Một cô gái thông minh sẽ chọn lựa cuộc sống độc thân thay vì bị lừa dối, phản bội và đối xử vô tâm.”

“Một mình ổn mà, thích mà muốn làm gì làm, chỉ cần bận một chút là quên cô đơn luôn. Đến khi nào có người thực sự muốn yêu mình, lúc đó rồi tính sau. Đời có bao lâu mà hờ hững!”

“Em vẫn thích bản thân cô đơn như thế, không dựa dẫm, không vướng bận, không động lòng, cũng không thất vọng.”

“Ốm một mình, đau cũng một mình. Em không thương em thì ai thương em đây?”

2. Stt cô đơn một mình không ai bên cạnh nhưng hài hước và lạc quan

Trong cuộc sống, tinh thần lạc quang rất quan trọng. Khi đối diện bất cứ khổ đau, vất vả nào, chỉ cần luôn giữ vững tinh thần, cùng sự hài hước thì niềm vui sẽ luôn ở cạnh bạn dù chẳng ai cạnh bên.

“Sống một mình cũng tốt, cười nói những ngày vô tư. Làm những điều mình thích, đến những nơi mình muốn. Ăn bao nhiêu món quen thuộc, yêu đời tự do.”

“Một mình, chán hay không cũng là do bạn. Nếu bạn quá rảnh, bạn sẽ cảm thấy cô độc. Khi bạn bận rồi thì vẫn là cô đơn đấy, nhưng ít ra chẳng bao giờ đến mức phải bấu víu một thứ tình cảm nửa vời. Một mình vẫn ổn.”

“Anh nào cho mượn hình để đỡ cô đơn đi!”

“Khi bạn buồn hãy gọi cho tôi. Tôi không hứa sẽ làm bạn cười, nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn!”

“Mình cũng đẹp trai con nhà giàu tử tế sáu múi. Vậy mà bao nhiêu năm rồi chưa một mảnh tình vắt vai. Có phải chăng ông trời quá bất công hay ganh tỵ với nhan sắc của anh?”

“Nếu mỗi lần nhớ tới em, anh được 500 đồng, chắc giờ này anh đã vượt xa Bill Gates.”

“Gương kia ngự ở trên tường…bao giờ ta gặp được người yêu ta. Gương cười, gương bảo lại rằng: “Mặt mày mà có người yêu tao quỳ”!

3. Những stt cô đơn buồn ngắn hay cho con trai

“Có một giai đoạn trong đời, ta giật mình nhận ra. Tất cả các mối quan hệ đều là thường thường, xã giao trong xã hội. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng không thể thật lòng quan tâm.”

“Người đời thường lạnh lùng với những lời chân thật như nước đá. Mà đối với những lời hư ngôn thì lại sốt sắng nồng nàn.”

“Ngày nắng lên tôi bán nụ cười vội vã. Đêm lại về tôi mua lại những vụn vỡ yêu thương.”

“Giỏi chịu đựng, giỏi kìm nén. Không có nghĩa là không biết đau.”

“Con trai rất ít khi khóc. Nhưng, nếu đã rơi lệ về tình yêu, thì ắt là nỗi đau ấy phải gấp nhiều lần so với con gái.”

“Giá như có người đợi tôi đâu đó giữa cuộc đời. Giá như có người đợi tôi mỗi tối.”

“Cần tin nhắn mỗi ngày, cần những hỏi han, cho tôi yên bình thêm chút.”

4. Những tút hay về cô đơn trong chính tình yêu của mình

“Người phụ nữ ưu tú thường cô đơn. Nguyên nhân chủ yếu có 2 dạng. Một là họ cô đơn vì chưa tìm được người xứng đáng (điều hiển nhiên). Và ngược lại, hay là họ vẫn cô đơn khi bên cạnh luôn có một người, nhưng người đó không đủ sức san sẻ nỗi cô đơn.”

“Anh cứ vui vẻ với cuộc sống của anh đi. Em sẽ không làm phiền anh nữa đâu, sẽ không chúc anh ngủ ngon mỗi tối nữa, sẽ không bất chợt nói em nhớ anh nữa. Sẽ không cài bài nhạc chờ anh thích nữa, em sẽ xóa hết những gì thuộc về anh những tin nhắn từ những ngày đầu em yêu anh. Em sẽ bước đi trên con đường em đã chọn.”

“Tình yêu không có lỗi. Lỗi là do hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ: vì nhau.”

“Thà yêu một người bình thường để cảm thấy mình đặc biệt. Còn hơn là yêu một người quá đặc biệt để rồi bị cho là tầm thường.”

“Đau nhất là khi bạn nhận ra sự tồn tại của bạn đối với ai đó là có cũng được mà không có cũng chẳng sao.”

“Mùa đông đâu phải là lúc lạnh nhất. Lúc lạnh nhất là khi người mình yêu thương lạnh nhạt với mình.”

5. Những stt hay về cô đơn bằng tiếng Anh

“An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.” (Dịch: Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.)

“Don’t let a bad day make you feel like you have a bad life.” (Dịch: Đừng để cho một ngày buồn tẻ khiến bạn cảm thấy như mình có một cuộc sống tồi tệ.)

“We have all known the long loneliness, and we have found that the answer is community.” (Dịch: Chúng ta đều biết cảm giác cô đơn kéo dài, và chúng ta đều tìm ra rằng cộng đồng chính là câu trả lời.) – Dorothy Day

“Being alone is scary, but not as scary as feeling alone in a relationship.” (Dịch: Cô độc thì đáng sợ, nhưng không đáng sợ bằng việc cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ.) – Amelia Earhart

“We are unutterably alone essentially, especially in the things most intimate and most important.” (Dịch: Về cơ bản, chúng ta cô đơn bằng một cách khó diễn tả, đặc biệt là trong những điều gần gũi và quan trọng nhất.) – Rainer Maria Rilke

6. Những status ngắn hay về sự cô độc, cô độc về đêm khuya buồn tủi, chán nản

“Rồi ai cũng sẽ bỏ đi, chỉ có nỗi cô đơn là chung thủy.”

“Về đêm, mọi thứ trở nên tĩnh lặng. Nỗi buồn cũng vì thế mà trở nên mênh mông hơn.”

“Khi buồn chỉ muốn ngồi một mình trong bóng đêm.”

“Kẻ cô đơn lòng mang đầy tâm sự. Đời cô độc thoát sao cảnh tâm tư.”

“Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của ai đó mà bạn đã xem họ là tất cả.”

“Thức đêm mới biết đêm dài, thất tình mới biết tình dài hơn đêm.”

“Ngày hôm nay buồn chán, ngày mai buồn chán hơn. Nhưng, ngày kia là ngày tươi đẹp với bạn.”

7. Tổng hợp stt hay về sự cô đơn bá đạo cực chất

“Không gì khủng khiếp hơn cô đơn giữa nhân loại.” – Stefan Zweig

“Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để giữ người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.”

“Những khó khăn trong cuộc sống xảy đến không phải để hủy diệt bạn, mà để giúp bạn nhận ra những khả năng tiềm ẩn của mình.”

“Cô đơn à, về với chú đơn đi cô, đừng theo cháu nữa!”

“Đừng nhầm lẫn độc thân với cô đơn. Vì có những người độc thân những chẳng cô đơn chút nào!”

“Cô đơn là gì? Đơn giàn đó là vợ của chú đơn.”

“Năm nay em vẫn một mình. Nếu anh cũng thế thì mình yêu thôi.”

8. Những stt hay về cô dâu, bà mẹ đơn thân

“Khi những ngọn đồi của cuộc sống trở nên quá dốc để tự mình leo lên, chị tôi nắm lấy tay tôi và nhắc nhở tôi rằng tôi không phải leo lên một mình.”

“Làm mẹ đơn thân không có gì là bất hạnh. Giá trị bản thân và cuộc sống đều là do mỗi người tự tạo nên.”

“Hãy dành cho những bà mẹ đơn thân một cành hoa hồng vì nghị lực và tình yêu vĩ đại của họ. Tôi xin tặng cả một bó hồng thật to cho các bà mẹ đơn thân. Cố lên các mẹ!”

“Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn phải xù lông nhím trước những sóng gió, những tác nhân có thể làm tổn thương về thể xác và tinh thần những đứa con của bạn.”

“Làm mẹ đơn thân là cô đơn, là tự mình vượt qua những dị nghị của xã hội và cả những khó khăn ai cũng biết. Thế nhưng nhiều người lựa chọn làm mẹ đơn thân, lựa chọn độc thân bằng trái tim mình.”

9. Những tus hay về sự cô đơn đêm Giao Thừa giữa thành phố đông người

“Cuộc sống trôi qua với những khó khăn và trắc trở, thứ tôi ao ước chỉ đơn giản là được về sum vầy với mẹ cha.”

“Nước ngoài cơm khó ăn lắm ạ. Con vẫn sẽ cố gắng, mong sớm ngày gia đình ta cùng đón giao thừa. Nhưng con đang ở xa quá bố mẹ ơi!”

“Tự lập là con đường đâu phải dễ đi. Nhưng mà, nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cảnh cùng quây quần bên mâm cỗ Tất niên!”

“Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống, giáp mặt với 4 bức tường, nước mắt vẫn đọng lại khóe mi.”

“Cô gái à, hãy để nỗi buồn trôi qua theo khoảnh khắc kết thúc năm cũ. Em phải tự đứng dậy trên đôi chân của mình, hát thật to, cười thật vui và phải thật xinh đẹp.”

10. Status hay về sự cô đơn mùa đông Noel không đáng sợ

“Trời lạnh quá, nhà không có lò sưởi, cần lắm tấm chăn 37 độ.”

“Đừng để cho một ngày buồn tẻ khiến bạn cảm thấy như mình có một cuộc sống tồi tệ.”

“Anh biết rằng mùa đông là mùa lạnh lẽo nhất trong bốn mùa, đó là mùa của băng giá, của lạnh lùng, của cô đơn buồn tủi. Anh luôn mong chờ vào bờ vai và trái tim ấm áp của em.”

“Với những kẻ một mình như em, những kẻ trót bị tình yêu lãng quên và bỏ rơi ở đâu đó… thì mùa Đông là cả một nỗi ám ảnh thật dài.”

“Đừng đóng chặt trái tim mình. Hãy mở cửa trái tim để biết rằng giữa mùa đông mình vẫn thấy ấm áp.”

“Gió đông thì không lạnh bằng sự cô đơn mỗi khi đêm lại về.”

“Cô đơn hay không thì mùa đông lạnh rét cũng như nhau. Hơn nhau chỉ ở cái áo ấm. Có người yêu với không có người thì cũng không phải 100% bên cạnh nhau ôm nhau 24/24h được.”

11. Những stt về người lính cô đơn

“Ai đó, đã từng nói với em: Yêu lính khổ lắm. Nhưng tình yêu người lính luôn chân thành mà sâu sắc.”

“Anh không sợ phải xa em, anh chỉ sợ em không chờ một người lính xa nhà.”

“Anh luôn mong cùng em xây dựng gia đình bé nhỏ. Nơi đó có em, có con có người anh yêu thương nhất. Gia đình ấy, Tổ quốc ấy chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời anh cần bảo vệ.”

“Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta yêu nhau thật lòng. Anh không sợ phải yêu em xa. Vì anh biết, anh đang bảo vệ đất nước, trong đó có em.”

12. Stt đi phượt một mình cô đơn

“Cuộc sống giống như việc lái một chiếc xe đạp. Để giữ được thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển.”

“Người ta du lịch có đôi, còn tui lủi thủi đơn côi một mình.”

“Ngồi một nơi không thể vẽ ra được phong cảnh hữu tình sát với thực tế. Vậy nên xách ba lô lên và đi thôi.”

“Giá như ta có thể đi mãi mãi đến một nơi chỉ có thiên nhiên, không quá nhiều người, không quá nhiều lời bình phẩm. Chỉ có tiếng gió thổi xào xạc lá cây.”

“Kẻ lữ hành giỏi không có lịch trình cố định, và cũng chẳng có ý định cập bến.” – Lão Tử

“Hai con đường tách nhau đi vào trong rừng và tôi, tôi chọn con đường ít người đã đi.” – Robert Frost

Dù cô đơn, nhưng bạn không cô độc. Đó là những gì mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn qua những stt cô đơn một mình buồn tủi nhưng một mình vẫn ổn, vẫn mạnh mẽ và hài hước, đầy lạc quan mà ai cũng cần có để tự vực dậy tinh thần bản thân. Có như vậy, bạn mới đủ bản lĩnh và an yên để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời. Và, biết đâu đấy, giữa “dòng đời” ấy, bạn vô tình gặp được “nửa kia” của mình. Rồi từ ấy, ta chẳng còn cô đơn!

Bích Tuyền

Bạn đang xem bài viết Châm Ngôn Về Việc Là Chính Mình trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!