Xem Nhiều 3/2023 #️ Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần # Top 12 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gần đây lại có hứng thú xem cổ trang Trung Quốc. Lần này bộ phim làm bản thân quên ăn quên ngủ gần cả tháng chính là Lan Lăng Vương.

Mình thích bộ phim này vì có thể thấy là đạo diễn và biên kịch theo khá sát lịch sử của Cao Trường Cung, từ xuất thân, tích cách, câu nói kinh điển, và cái chết. Và những phần viết thêm thì hầu như khá hợp lí, vì vậy khi xem phim không cảm thấy khó chịu (do cái thói vừa xem được vài tập thì đi mò wiki tìm hiểu). Lựa chọn nhân vật thì thật sự là sau khi xem phim này mới bắt đầu thích Phùng Thiệu Phong. Ngoài việc không được trắng ra (hình như đây là đặc điểm nổi bật nhất của Lan Lăng Vương mà =.=) thì hình tượng của anh khá là ổn. Từ ánh mắt, nụ cười, phong thái, giọng nói đều rất chuẩn mực. Sau khi biết anh này thì mới google và khám phá ra anh nổi tiếng nhờ bộ Cung với Dương Mịch, nhưng xin lỗi bạn không thể chịu nổi nội dung của Cung T_T Và sau khi biết thêm là bộ Lan Lăng Vương không được nổi tiếng mấy thì tâm trí rối loạn luôn @@ Tại sao một bộ cổ trang chính thống lãng mạn thế này lại không bằng Cung chứ hả hả hả T_T

Diễn xuất của các nhân vật từ chính tới phụ của Lan Lăng Vương theo mình là quá ổn. Từ chính diện cho tới phản diện, từ trai tới gái, từ nghiêm trang tới biến thái, các bạn đều làm rất tốt. Mình có thói quen nếu xem phim mà diễn xuất không tốt thì rất dễ bị “thoát tâm lý”, tức là nhận định đây là “phim” rồi, không còn cảm giác như đang theo dõi một cái gì đó chân thực nữa. May mắn là theo dõi suốt mạch phim Lan Lăng Vương lại không hề có suy nghĩ đó (điểm cộng :x).

Điều mình bị ám ảnh ở phim này chính là chuyện tình của Lan Lăng Vương và Dương Tuyết Vũ. Có một cái gì đó rất ngọt ngào, thắm thiết, cũng rất đau thương, xót xa. Từ sự ngưỡng mộ dành cho một vị tướng tài, Dương Tuyết Vũ đã không ngại vượt bao nguy hiểm để bảo vệ cho anh, chỉ vì sự an toàn của anh chính là hạnh phúc của lê dân bá tính. Rồi dần dần, sự chăm sóc dịu dàng, lo lắng, bảo vệ của Lăn Lăng Vương đã biến sự ngưỡng mộ thành tình yêu.

-Từ trước đến giờ, ta chưa từng cảm thấy Cao Trường Cung ta thực sự đã có những gì. -Huynh có sự kính trọng và sùng bái của ta.  

    Còn tình yêu của Tứ gia Lan Lăng Vương cũng là kiểu mưa dầm thấm lâu. Lúc đầu chỉ là coi cô như một cô gái đặc biệt có tâm hồn trong sáng, hết lòng vì bạn bè, dần dần lại cảm thấy thích tính cách đơn giản đó, rồi hình bóng cô đã in sâu trong tâm trí anh không thể xoá mờ. Tình yêu ấy dịu dàng nhưng chắc chắn. Tuyết Vũ từng nói với anh, giữa anh và cô không có duyên phận, bảo anh đừng vì một cái cây mà bỏ cả một rừng cây. Nhưng anh chỉ biết rằng anh có tình cảm với cô, nếu anh để cô ra đi, đó là sẽ là sự nuối tiếc cả đời. Có một câu thoại mình rất tâm đắc, nó cũng thuộc dạng mấy câu lãng mạn trong ngôn tình, nhưng phát ra từ miệng Lan Lăng Vương, không hiểu sao lại trở nên rất giản dị, rất chân tình, rất tội nghiệp. Một câu nói vừa thể hiện sự bất lực khi anh phải để cô ra đi, vừa thể hiện tình yêu nhất nhất không thay đổi của mình, khẳng định đời này chỉ yêu một người mà thôi.

Trong lòng nàng có ta, đúng không? Chỉ cần như thế, cuộc đời Cao Trường Cung ta đã đủ rồi…

   Có thể coi đây là kiểu tình yêu rất an toàn, rất bình lặng, không có sóng gió, nhưng càng ngày càng thắm thiết, càng không thể rời xa. Đến nửa phần sau, khi hàng loạt các biến cố lần lượt xuất hiện, tình yêu của hai người bắt đầu bị chia cắt. Trong phim này có sự xuất hiện của tiểu tam, nhưng sự xuất của nàng này lại không làm ta cảm thấy tình cảm giữa hai người bị rạn nứt, mà chỉ là sự hận thù khi tình yêu không được đáp lại đã làm số phận của hai người trở nên bi thương. Nói cách khác, tình yêu của Tứ gia và Tuyết Vũ chính là tình yêu tuyệt đối, không thể tan vỡ. Mình chính là thích ý tưởng này. Tình yêu không có sự nghi ngờ, không có sự thay đổi.

Cao Trường Cung ta đã từng thề, cả đời chỉ yêu một mình nàng.

    Cũng chính vì phim này mà quan niệm về tình yêu của lại càng không thể thay đổi. Có lúc nghĩ rằng có lẽ mình quá ngây thơ, quá tin tưởng vào một tình yêu tuyệt đối. Nhưng rồi lại nghĩ, nếu tình yêu dễ dàng thay đổi, dễ dàng mờ nhạt thì có thể gọi là tình yêu sao?

Quay lại chuyện tình của họ, Tuyết Vũ chính là đã tự quyết định mục đích sống của đời mình là để bảo vệ an toàn cho Lan Lăng Vương. Vì vậy dù có chịu bao nhiêu khó khăn cực khổ, nguy hiểm tính mạng, cô cũng không màng. Và vì lý tưởng đó, bài hát OST hay nhất phim đã ra đời.

  Cả bài hát đều nói về tình cảm của Tuyết Vũ dành cho Tứ gia. Nàng luôn cảm thấy mình quá nhỏ bé trước trách nhiệm và cuộc đời của chàng. Chỉ lo sợ rằng tình cảm này sẽ có một ngày tan biến mất. Chàng chính là ý trời, là mục đích mà nàng tồn tại. Thà rằng số phận có thể hoán đổi, để nàng có thể thay chàng gánh lấy cái chết. Câu tâm đắc nhất chính là câu cuối trong bài:

Có thể nào không cam lòng, có thể nào không tuân theo vận mệnh? Nếu có thể, xin hãy đổi số mệnh thiếp cho chàng.

   Tuyết Vũ thà rằng mình là người chết, vì theo lời tiên đoán của bà ngoại của Tuyết Vũ, Cao Trường Cung sẽ phải chết vì huynh đệ cùng dòng máu. Và thật sự, Tuyết Vũ đã dùng tính mạng mình để đổi cho Tứ gia. Đây chính là chi tiết viết thêm so với lịch sử. Theo sử, Cao Trường Cung chính là bị hoàng đế Cao Vĩ vì lo sợ sẽ có ngày bị cướp mất ngai vàng nên không ngần ngại cho huynh đệ của mình, một người luôn trung thành với đất nước, uống rượu độc tự tử. Trong phim, đúng là có uống rượu độc, nhưng nàng tiểu tam đáng ghét nhà ta vì quá yêu chàng mà bí mật cho chàng uống thuốc giả chết. Sau đó Cao Trường Cung rời khỏi hoàng cung, lang bạt làm hiệp sĩ (lại) giấu mặt giúp đỡ cho dân chúng. Đến khi biến cố lại đến, chàng phải trờ về hoàng cung, thì lần này Tuyết Vũ đã bí mật thay chàng đi trước một bước, và đây cũng là lí do dẫn đến cái chết của cô. Có thể biên kịch muốn một cái kết buồn và đau thương như vậy để tình yêu của họ trở nên khắc cốt ghi tâm. Và thật may là biên kịch đã thành công trong việc đó.

   Thật sự cuộc đời của Tuyết Vũ đã quá đau khổ, quá thương tâm, nhưng có lẽ đối với cô, đó là sự mãn nguyện, vì cuối cùng cô đã có thể hi sinh vì người quan trọng nhất cuộc đời mình. Cô đã có thể sống một cuộc sống yên bình đến cuối đời nếu cô ở lại thôn Bạch Sơn. Nhưng cô đã chọn anh, chọn con đường mà cô biết trước sẽ đầy khó khăn và gian khổ. Âu cũng chính là Định mệnh. Phải, ý tưởng xuyên suốt bộ phim này chính là định mệnh. Định mệnh khiến hai người gặp nhau, khiến cô quyết định rời thôn tìm anh và rồi không thể quay lại, khiến cô bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh và âm mưu, và rồi khiến cô chết. Nhưng cô không hề hối hận, chưa từng có một phút nào cô hối hận vì những quyết định của mình. Vì cô yêu Cao Trường Cung. Chỉ như vậy thôi.

   Mình ngưỡng mộ tình yêu của hai người. Ngưỡng mộ sự chung thuỷ trọn kiếp đó. Dù biết rằng nó không tồn tại, nhưng sự hoàn mĩ của tình yêu đó là mục đích mà mình theo đuổi.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~——-~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   Cuối cùng đã hoàn thành bài cảm nhận đầu tiên. Thật sự chưa thể nói ra hết suy nghĩ của mình về bộ phim này, nhưng đó là tất cả những gì hiện diện trong bộ não ở thời điểm hiện tại. Dư âm của bộ phim vẫn còn đó, diễn xuất của 2 diễn viên thực sự là rất tuyệt. Lúc cần vui thì vui, lúc cần bá đạo thì chính là rất bá đạo, lúc cần đau khổ là thể nào người xem cũng phải đi tìm khăn giấy. Thứ đạt nhất mình nghĩ chính là ánh mắt của Phùng Thiệu Phong. Tất cả thái độ, suy nghĩ của anh đều toát lên qua ánh mắt. Đó chính là trình độ diễn đạt không cần lời nói mà vẫn đọng lại trong lòng người xem.

   Thật ra lần đầu muốn viết cảm nhận là vì mình biết bản thân là người dễ xúc động như cũng dễ quên. Sau một thời gian cảm xúc này sẽ biến mất. Vì vậy, muốn nhân lúc nó chưa biến mất mà viết hết ra. Sau này nhìn lại có thể cảm nhận lại lần nữa hoặc nhớ được lúc đó suy nghĩ trong lòng là như thế nào. Hi vọng rất lâu rất lâu sau này, nhờ vào bài cảm nhận này mà nhớ lại được một chút gì đó của cảm xúc hiện tại, suy nghĩ hiện tại, và bản thân ở thời điểm này 🙂

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Mới Công Khai Người Yêu, Phùng Thiệu Phong Đã ‘Cặp Kè’ Lâm Y Thần

Phim truyền hình thần tượng Lan Lăng Vương với sự góp mặt của: Lâm Y Thần, Phùng Thiệu Phong, Trần Hiểu Đông, Hồ Vũ Uy… đang gấp rút thực hiện quá trình quay phim ở phim trường Hoành Điếm. Sau các cảnh quay chiến đấu, đoàn phim đã tiếp tục hé lộ những cảnh hậu trường vui nhộn.

Dù lấy đề tài cổ trang thế nhưng Lan Lăng Vương vẫn đi theo phong cách thần tượng quen thuộc. Phim xoay quanh nhân vật Lan Lăng Vương (Phùng Thiệu Phong) – người được xem như chiến thần với tài năng vượt trội. Lan Lăng Vương có mối thâm thù với bá vương Vũ Đế Vũ Văn Ung (Trần Hiểu Đông). Hai đấng kiêu hùng đối đầu trên cả sa trường lẫn tình trường. Cả hai cùng yêu nàng Tuyết Vũ (Lâm Y Thần) và khiến thiên hạ nhiều phen náo loạn.

Phùng Thiệu Phong

Lâm Y Thần

Sánh đôi cùng Phùng Thiệu Phong, sự góp mặt của Lâm Y Thần gây chú ý hơn cả. Dù trước đó đã nhiều lần khẳng định sẽ tạm rời xa làng giải trí thế nhưng gần đây Lâm Y Thần lại đột ngột nhận lời đóng nữ chính trong Lan Lăng Vương. Vai diễn của cô có nhiều cảnh tình tứ với Phùng Thiệu Phong, giữa hai người là sự đồng cảm, sẻ chia từ những tháng ngày cơ hàn nhất.

Những hình ảnh vừa được đoàn phim hé lộ ghi lại cảnh Lâm Y Thần và Phùng Thiệu Phong cùng sống trong một túp lều nhỏ. Khi các phóng viên đến phim trường, nhiều người đã thắc mắc: “Sao lại không có cảnh chiến đấu hoành tráng như lời giới thiệu?”. Đạo diễn Chung Chú Giai liền trả lời:”Do các bạn không may đấy chứ. Hôm nay chúng tôi quay cảnh tình cảm ngọt ngào của hai nhân vật chính. Bên cạnh những pha đánh đấm thì Lan Lăng Vương sẽ đưa các bạn quay về với tình yêu vô cùng giản dị”.

Cặp đôi thân mật trên phim trường “Lan Lăng Vương”

Sau khi hoàn thành xong các cảnh quay ở phim trường Hoành Điếm, đoàn phim Lan Lăng Vương sẽ tiếp tục đến Tượng Sơn ghi hình. Dù thời điểm phim phát sóng vẫn chưa được ấn định thế nhưng với các thông tin hấp dẫn liên tục được cập nhật, nhiều khả năng Lan Lăng Vương sẽ “đốt cháy” màn ảnh nhỏ Đại Lục.

Cảm Nhận Phim Gone Girl

Đây là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Gillian Flynn và mình tìm hiểu được là bộ phim có khá nhiều điểm khác biệt so với nguyên tác. Nếu cảm thấy hứng thú bạn có thể đặt mua cuốn sách tại

Bộ phim là sự kết hợp hoàn hảo từ tiết tấu, nội dung cho đến dàn diễn viên và cả một cái kết bất ngờ nữa. Hơn nữa, đây cũng chính là sự trở lại của David Fincher – vị đạo diễn cực kỳ ưa thích của mình.

Ông sở hữu hàng loạt những siêu phẩm nổi tiếng bởi sự hấp dẫn và kịch tính từ đầu đến cuối như , Seven, Zodiac hay The Game. Ông là một bậc thầy trong việc tạo ra một cốt truyện với đầy rẫy những tình tiết bí ẩn nhằm thử thách khả năng xâu chuỗi các dữ kiện của khán giả.

Phim sở hữu một cái kết ám ảnh sẽ khiến cho những người đàn ông phải cảm thấy rợn người một thời gian dài. Cùng với đó là rất nhiều nhân tố khác được nêu trên, đây quả thực là một tác phẩm hoàn hảo. Gone Girl nhận được 8.1 điểm imdb, nhưng như thế có vẻ vẫn hơi thấp so với những gì phim thể hiện được.

Rosamund Pike : Amy Dunne

Neil Patrick Harris : Desi Collings

Tyler Perry : Tanner Bolt

Carrie Coon : Margo Dunne

Kim Dickens : Rhonda Boney

Về dàn diễn viên thì nổi trội nhất tất nhiên là Ben Affleck, bên cạnh những thông tin mình đã nêu trên thì anh còn được biết với vai trò đạo diễn và đã từng giành Oscar phim hay nhất với bộ phim Argo. Ngoại hình cao to (1m92) đẹp trai, trông cực kỳ phong độ mặc dù Ben đã 44 tuổi.

Thế nhưng khuôn mặt lạnh lùng và có phần khô cứng khiến Ben không được đánh giá cao ở mảng diễn xuất, phải đến khi Gone Girl ra mắt thì khán giả mới có những cái nhìn mới mẻ hơn về vai trò diễn viên của anh. 2 năm sau khi ra mắt Gone Girl, sự vô đối của anh ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn trong Batman V Superman.

Bên cạnh đó còn một gương mặt cũng cực kỳ nổi bật nữa, không nói thì cũng biết đó chính là Rosamund Pike trong vai trò nữ chính của phim. Thành công của Gone Girl có sự đóng góp rất lớn của Rosamund, cô thể hiện xuất sắc tất cả những nét cần có ở Amy.

Và nhờ có sự xuất sắc này cô đã nhận được một đề cử Oscar nữ chính xuất sắc. Mặc dù là một cái tên nghe khá lạ nhưng mình tìm được một vài bộ phim đáng chú ý của cô như Die Another Day, Wrath Of The Titan hay Jack Reacher.

Vào buổi sáng ngày kỷ niệm 5 năm kết hôn, Amy – người vợ của Nick Dunne đột ngột biến mất. Một cuôc truy tìm “Amazing” Amy với quy mô cực lớn được diễn ra, cả chồng và bố mẹ Amy đều nỗ lực hỗ trợ cảnh sát trong cuộc truy tìm người vợ/con của họ.

Thế nhưng, tất cả những bằng chứng được ghi nhận tại hiện trường đều cho thấy Nick là kẻ đã giết vợ mình. Người chồng tìm đủ cách minh oan cho chính mình, với sự giúp đỡ của cô em gái song sinh Margo.

Bộ phim kể hai câu chuyện đan xen nhau. Câu chuyện thứ nhất là cuộc hành trình tìm kiếm Amy của gia đình cô với sự giúp sức của cảnh sát; câu chuyện thứ hai được được thể hiện theo dạng tự sự với người kể chuyện là Amy, bắt đầu bằng hình ảnh cô viết nhật ký về những ngày đầu gặp Nick, rồi kết hôn với anh, và sau đó là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Bạn có cảm thấy hấp dẫn không, liệu Nick có phải kẻ đã sát hại vợ mình ?

Ben Affleck thể hiện tuyệt vời diễn biến tâm lý người chồng. Từ một kẻ được cho là ăn hại, vũ phu, dối trá và ngoại tình cho đến một người chồng đáng thương, tội nghiệp, thậm chí có phần ngu ngơ.

Anh ta như một con rối khi bị chính người vợ của mình dắt mũi, cài cắm và dàn xếp tất cả mọi để biến anh thành một kẻ sát nhân. Một người đàn ông bất hạnh trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Rosamund Pike xứng đáng giành một tượng vàng hơn là chỉ có một đề cử cho vai diễn này bởi màn trình diễn của cô là quá xuất sắc. Ban đầu Amy là một cô gái nhẹ nhàng, đáng yêu, vô cùng hoàn hảo, dần bị chìm vào một cuộc hôn nhân mà cô đóng vai trò là nạn nhân, bị gã chồng vũ phu sử dụng như một công cụ tình dục, đánh đập, với đỉnh điểm là cảnh cô bị Nick đẩy đập đầu vào cầu thang.

Dần dần, qua nửa sau của bộ phim, Amy dần bộc lộ mình là một kẻ bệnh hoạn khi thực hiện một kế hoạch không tưởng nhằm dồn Nick đến đường cùng. Amy qua nửa sau của bộ phim thể hiện rõ bản chất nham hiểm, nội tâm phức tạp, khó đoán và vấn đề là cô ta còn cực kỳ thông minh. Vẻ ngoài của Rosamund cực kỳ thích hợp cho vai diễn, cô xinh đẹp một cách hiền thục nhưng vẫn thể hiện được sự sắc sảo, lạnh lùng.

Về nội dung, lúc mới xem mình còn tưởng đây là một Memento phiên bản hai bởi sự xuất hiện bất ngờ của một câu chuyện đan xen với mạch truyện chính, hơn nữa lại còn được kể theo dạng nhật ký của Amy. Cho đến khi mà câu chuyện này kết thúc ở ngay đoạn giữa phim, mọi thứ mới được hé lộ. Tất cả chỉ là âm mưu của Amy, cô ta sắp đặt nên một câu chuyện không tưởng về cuộc hôn nhân của mình.

Từ việc nhỏ nhặt như kết thân với mấy bà hàng xóm nhằm gây dựng hình ảnh một người vợ ngoan hiền, mua một đống đồ bằng thẻ tín dụng của chồng để tạo ra những khoản nợ cho đến những việc hiếm ai nghĩ được ra như lấy nước tiểu của một bà bầu, tạo dựng hiện trường giả và đỉnh điểm là viết cuốn nhật ký nằm trong trí tưởng tượng của Amy đã góp phần không nhỏ trong việc dắt mũi không chỉ khán giả mà còn cả một đống cảnh sát nữa.

Tất cả đều được tính toán vô cùng kỹ lưỡng và chỉn chu, có lẽ bậc thầy về những cái bẫy như Jigsaw cũng phải bái làm sư phụ. Thế nhưng, kế hoạch của cô vẫn có một sơ suất, đó là sự xuất hiện của một cặp đôi mất dạy ở khu nghỉ dưỡng, những kẻ đã lấy đi số tiền mà Amy định dành để sử dụng trong những ngày “mất tích”.

Điều này đã vô tình làm kế hoạch có đôi chút thay đổi, nhưng cái thay đổi nho nhỏ này đã góp phần tạo nên một cái chết kinh dị của một thanh niên đen đủi ở gần cuối phim. Chuyện là việc bị cướp sạch tiền đã buộc cô phải gặp Desi – kẻ đã theo đuổi cô suốt bao năm, nhằm kiếm một chỗ để nương thân trong thời gian “mất tích”.

Tất nhiên là Amy tiếp tục tạo nên một câu chuyện dối trá để lừa thanh niên này, kết quả là anh ta tin và để cô sống trong căn biệt thự của mình. Sau khi xem bản tin về Nick cùng những biểu lộ hối lỗi và kêu gọi vợ trở về của anh ta, Amy quyết định rằng cô sẽ quay về bên Nick, và tất nhiên là phải có một câu chuyện đáng tin cho sự xuất hiện từ trên trời rơi xuống này.

Lại một kế hoạch mới được tạo ra, nhưng cái này kinh tởm và bệnh hoạn hơn rất nhiều : Amy muốn giết Desi và dồn toàn bộ tội lỗi cho anh chàng đáng thương này. Chỉ với những cái camera trong nhà và một chai bia cô ta đã hoàn thành cái kế hoạch dã man của mình. Một thanh niên xấu số đã ra đi và để lại dòng máu của mình cho một gã tội nghiệp khác nuôi.

Buổi sáng ngày thứ 30 mất tích cũng chính là ngày cô ta trở về và viết tiếp cơn ác mộng trên phần đời còn lại của Nick. Anh chồng tội nghiệp sau khi nhìn thấy cô vợ khốn nạn không thể làm điều gì khác ngoài chửi thề và tiếp tục vai diễn bất đắc dĩ trong một màn kịch mà chính anh là một nạn nhân.

Phần việc còn lại của Amy khá đơn giản và nhẹ nhàng so với tầm cỡ của cô : phủ nhận mọi tội lỗi của chồng mình bằng cách vừa đấm vừa xoa, đổ mọi tội lên đầu Desi và nhanh chóng đưa vụ án đã lên đến tầm quốc gia chìm vào quên lãng.

Về phần Nick, anh cũng không thể làm gì hơn bởi sau màn khóc lóc van xin người vợ trở về nhằm chứng minh sự vô tội của mình, giờ đây Amy đã trở về và nếu anh có một động thái muốn bỏ rơi Amy, cô ta hoàn có thể tạo thêm những chứng cớ giả mạo bằng cái đầu dị nhân của mình nhằm đẩy Nick vào cảnh bóc lịch. Mọi nghi vấn về Nick giờ đây được xóa sạch, anh sẽ không bị đi tù nhưng phải sống một cuộc sống còn kinh khủng hơn trong tù cho đến hết phần đời còn lại.

Vậy là sau khi tốn một cơ man tiền của vào việc thuê luật sư, chịu một đống áp lực từ dư luận, ngay cả em gái Nick cũng bị lôi vào vòng lao lý, anh cũng có được cuộc sống “bình yên”.

Sau cùng, chỉ có đúng 5 người biết chân tướng của câu chuyện điên rồ này, ngoài vợ chồng Nick ra thì còn có cô em gái song sinh Margo, tay luật sư Tanner và thám tử Rhonda. Ngay cả bố mẹ Amy cũng không hề biết những điều cô ta gây ra, họ vẫn luôn hết lòng tin tưởng con gái mình.

Về mặt hình ảnh, David Fincher đưa gam màu tối tăm, u ám vào hầu hết các tác phầm của ông, tất nhiên Gone Girl không phải ngoại lệ. Điều này cực kỳ phù hợp với bối cảnh phim và cái tiền đồ của Nick…

Bên cạnh đó, vì được sản xuất vào năm 2014 nên những thước phim mượt và sắc nét hơn nhiều những phim trước đó của ông đạo diễn. Điều thú vị nho nhỏ nữa là Gone Girl còn có một vài cảnh nóng và điều này cũng làm mình đánh giá cao bộ phim hơn, hehe

Vì đây là một bộ có rất nhiều tình tiết hay và đáng nhớ nên mình quyết định viết thêm phần này.

Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy cuộc đời Nick đã được định đoạt ngay khi Amy “mất tích”. Có hai hướng hành xử của Nick ở thời điểm này. Một là nhận mọi tội lỗi và chấp nhận rơi vào cái bẫy của Amy, tất nhiên điều này không đời nào xảy ra rồi. Còn hướng thứ hai thì dẫn đến cái kết khó tả và gây ức chế như bạn đã biết.

Một trong những tình huống đáng chú nhất phim tất nhiên chính là cảnh Amy tự sự lại quá trình dàn dựng và sắp đặt tất cả mọi thứ nhằm đẩy Nick đến đường cùng, cảm xúc của hầu hết mọi khán giả lúc này chính là ngỡ ngàng vì bị lừa bởi chính nhân vật mà mình thương hại.

Tình huống cao trào tiếp theo là khi Amy trở về với bộ phần áo bê bết máu, khi nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng này Nick đã nhận ra toàn bộ kế hoạch man rợ của người vợ thân yêu. Thực sự thì đây cũng chính là cảnh gây ức chế nhất phim, bởi tất cả nhà báo, người dân xung quanh thì nhìn chăm chú như một lũ dở hơi, trong khi đó cảm xúc của người chồng tội nghiệp thì…

Có một phân cảnh gần cuối phim, khi mà bà MC đến nhà Nick để phỏng vấn hai vợ chồng, Nick đã tỏ rõ thái độ bực tức khi con mụ này buộc tội anh giết vợ, thậm chí còn miệt thị mối quan hệ giữa anh và cô em gái công khai trên TV. Mình cảm tưởng như Nick có thể đấm vỡ mặt con mụ này ngay lập tức nếu không phải tiếp tục cố gắng diễn một vở kịch dối trá.

Vì là anh em song sinh nên dường như Nick và Margo có một sự gắn kết vô hình trong suy nghĩ, tình cảm anh em của họ là nhân tố gây xúc động nhất phim. Margo thậm chí đã khóc khi biết anh trai mình sẽ phải sống hết phần đời còn lại với một con quỷ và nuôi con của một thằng không phải mình.

Gone Girl kết thúc bằng chính hình ảnh và cả câu nói của Nick y như cảnh đầu phim, nhưng có cái gì đó không đúng lắm…

Và để kết thúc bài viết này, mình có một câu hỏi dành cho những bạn nam : bạn cảm thấy sao khi mỗi sáng thức dậy, bạn bắt gặp cái nhìn này từ vợ/người yêu của bạn ?

( Cảm Nhận ) Vẫn Cứ Thích Em

VẪN CỨ THÍCH EM

1. Nội Dung Phim.

Phim kể về một cô gái giang hồ tên Tiền Bảo Bảo vì muốn mẹ được chữa trị miễn phí mà bất chấp nguy hiểm giả mạo tiến sĩ tâm lý Tiêu Hàm làm giáo quan của trường quân đội. Bằng khả năng của mình Bảo Bảo đã giải quyết hết các nhiệm vụ bất đắc dĩ do lão hiệu trưởng môi trề ra lệnh, đồng thời có mối tình tay ba rắc rối và vui nhộn với 2 soái ca- Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào.

2. Dàn diễn viên đẹp như mơ.

Phim này nhiều soái ca tới phát sợ luôn, từ gia trẻ lớn bé gái trai, hủ nữ, sắc nữ đều có thể mất máu vì xem phim. Nam chính, nữ chính, nam thứ, học sinh, giáo quan, chúng tôi bà nó..đến cả anh mã tặc cũng soái tới không còn thiên lý,haiz, quả là thời đại cái đẹp đập chết cái nết mà, chẳng cần biết nội dung thế nào mà traler thế này thì hỏi ai cầm lòng cho được a.

TIỀN BẢO BẢO

Ân tỷ đảm nhiệm vai này phải nói là quá hợp, từ ánh mắt, hành động, lời nói đều thể hiện rõ nét nội tâm nhân vật. Dù là đứng bên Hạo ca hay Thẩm ca đều rất đẹp đôi( Hèn gì fan war ầm ầm như vậy). Mấy tập đầu thích chị ghê gớm, chuẩn nữ cường trong phim chứ không phải bánh bèo như trong Cẩm Tú Cầu, mấy đoạn Bảo tỷ đánh nhau vs cả dạy dỗ Hạng Hạo xem mà cười sái quay hàm luôn. Mỗi tội từ khi xác định tình cảm với Hạng Hạo xin lỗi chứ cảm tình vs tỷ xuống âm vô cực luôn rồi. Tất nhiên Bảo Bảo yêu ai thì là do sở thích của tỷ vs cả ý của bà biên kịch. Nhưng mà nếu Bảo tỷ đã yêu Hạo ca thì vì cớ gì cứ làm Thẩm ca của tui đau khổ vậy. Cái gì cũng nhờ anh ý giúp đỡ. Chó mất tích cũng tìm anh. Hạng Hạo vào tù cũng tìm anh. Hạng Hạo bị loại khỏi chiến đội Tập Anh cũng là Thẩm ca giúp. OMG, tôi muốn chửi thề, không yêu thì đừng làm thế chứ, giúp xong chỉ nói được một câu” cảm ơn”, rồi “anh là người bạn tốt nhất của tôi ở Long Thành”. CMN, TÔI HỘC MÁU THAY THẨM CA LUÔN.

Mà từ khi Tiêu Hàm thật xuất hiện, thấy Ân tỷ đóng Bảo Bảo cứ đơ đơ kiểu gì ý, lúc nào cũng chỉ một biểu tình tròn mắt ngơ ngác nhìn xung quanh.

Nói chung Tiền Bảo Bảo vẫn là một trong những nữ chính tôi thích nhất từ trước tới giờ, trừ việc Bảo tỷ nhẫn tâm phụ lòng Thẩm ca ra thì mọi thứ đều hoàn hảo, thông minh, tài giỏi, mưu trí, tốt bụng, trượng nghĩa. Phim tung hint thoải mái nhưng Bảo Bảo tuyệt đối không phải bánh bèo phá cp <3<3<3

HẠNG HẠO

Hạo ca xứng đáng là nam chính no 1 từ trước đến nay, không phải vì anh đẹp trai, chung tình hay tài giỏi đến thiên hạ vô song mà đơn giản vì….từ trước đến nay ta chưa thấy nam chính nào KHÙNG ĐẾN VẬY AAAAA. Cứ thấy cái mặt anh ý là buồn cười rồi chứ chẳng cần diễn. Hạo ca, dù gì anh cũng lớn lên trong gia đình thượng lưu, cha đường đường là tham mưu trưởng, là anh tài số 1 số 2 trong trường quân đội, vì lẽ gì mà tính cách a nó biến thái đến vậy chứ :’).

Cả phim thật sự mà nói ta là fan Thẩm ca nên đoạn tình cảm giữa anh với Bảo Bảo là ta tua hết, may ra đoạn anh pha trò với tiểu Bạch thì mới xem thôi. Nhưng mà đoạn cuối Hạo ca khóc vì cái chết của Thẩm ca và sự mất tích của Bảo Bảo thì đúng là khóc theo anh luôn. Quả thật với cái kết phim như vậy mà anh không điên cũng phí, Đồng Hoa không hổ là mẹ ghẻ số 1, ngược nam thứ thôi chưa đủ thỏa mãn dã tâm của bả, bả quyết tâm ngược cả nam chính nữ chính cho fan khóc ròng mới thôi. Hỏi sao người ta cứ rủ lập team đốt nhà bà. Xem đi. đoạn đầu Hạo ca thần kinh như thế này

mà cuối phim nó thành thế này.

Trả lại Hạo thiếu nữ thần kinh hâm hấp cho tôi !!!!

THẨM VĂN ĐÀO

Nói tới Thẩm ca, nguyên một trang Word cũng nói không hết mất. Trong vô vàn nam thứ hoàn hảo, Thẩm ca tuyệt đối đứng số 1. người số 2 phải cách a ít nhất 1 con đường( không phải Lạc Long Quân thì cũng là Đường Láng ;)). Thẩm ca, người như a chắc tuyệt chủng hết rồi. Người đã đẹp trai( tất nhiên rồi Trạch ca đóng mà nị) mà còn chung tình, thẳng thắn, trượng nghĩa, thông minh tài trí, trầm ổn mưu lược,bla bla… nói chung tất cả tính từ tốt đẹp nhất sinh ra để tả anh, mỗi tội số anh ý mà, nó NHỌ QUÁ ĐI.

Lúc nào cũng là người đến sau. Anh chỉ gặp Bảo Bảo chậm hơn một ngày, tặng quà chậm hơn một chút, tỏ tình thì là trong lúc say, kết cục là trơ mắt nhìn người con gái mình yêu về với người khác. Ta vẫn nhớ như in câu anh nói với Hàn Húc:” Tôi sẽ dùng tính mạng của mình bảo vệ tình yêu của họ.” Cuối cùng anh hy sinh thật chỉ để đổi lấy cơ hội tái ngộ cho Bảo Bảo và Hạng Hạo. Thật sự xem phim chỉ mong Thẩm ca ích kỷ đi một chút, cố gắng tranh đoạt Bảo Bảo hơn… thì lúc anh ra đi, fan cũng không đau lòng như vậy.Nhưng mà Bk ko đồng ý, nhất định khiến anh trở thành nam thần trong lòng người xem rồi cho anh ra đi tức tưởi cho nó thêm cẩu huyết cơ.

Xem phim mà khóc dã man. Toàn thấy Thẩm ca đi giải quyết mọi chuyện, chạy đôn chạy đáo cứu Bảo Bảo, dù với tên ” tình địch ” ngốc Hạng Hạo cũng năm lần bảy lượt cứu giúp. Thế mà đến lượt anh gặp nguy hiểm chả thấy ai tới cứu cả. THIÊN LÝ Ở ĐÂU HẢ BIÊN KỊCH ĐẠI NHÂN???

CỐ TIỂU BẠCH

Là một trong những nam phụ được yêu thích nhất phim, lượng fan của Tiểu Bạch tuyệt đối không ít hơn Hạo ca và Thẩm ca. Thích anh này từ hồi xem Mỹ nam khác biệt ( cp Phi Phàm thần thánh, một thời cuồng các a tới mất ăn mất ngủ luôn) sang phim này càng cuồng anh hơn. Người đâu mà cười một cái fangirl cứ đổ ầm ầm như vậy chứ.

Đầu phim bk tung tin Tiểu Bạch chết làm dân tình nhao nhao lập đàn cầu a sống, cuối cùng anh sống thật, fan chưa kịp vui mừng thì đã khóc nức nở vì Thẩm ca toi cơm thay anh. Thật muốn lạy bk, bà muốn fan tăng xông hốc máu mới vui phải không???

ĐỖ PHONG

Đoạn đầu thì Phong ca tung hint với Tiểu Bạch tới mù mắt fan luôn, cuối cùng anh đành về với đội của Văn Vũ cho có đôi có cặp. Mà Phong ca số đỏ nhất phim luôn, Văn Vũ là con gái tư lệnh, Thẩm ca lại đi rồi thì tương lai anh rạng ngời khỏi nói luôn. Mà Văn Đào- Hạng Hạo- Lý Thiên Hàn đánh nhau sứt đầu mẻ trán, dùng hết chất xám để tranh đoạt cái chức đội trưởng đội Tập Anh. Cuối cùng Phong ca một tay ẵm mỹ nhân, một tay cầm huy chương đội trưởng đi về phía chân trời, anh HE nhất phim còn gì :))))

HÀN HÚC-CAO MỸ NHÂN

Tách riêng ra thì không có gì đáng nói nhưng để 2 a bên nhau thì hint ngập trời. Đoạn kinh điển của đôi này https://www.youtube.com/watch?v=8C-yow3hjqM

Phim còn rất nhiều nhân vật thú vị như bác sĩ Tô cùng giáo quan Tạ, giáo quan Lưu, Âu Dương Phi, Tiêu Hàm, Thiếu Hoa, Thiếu Kỳ….mỗi nhân vật đều có cái đẹp, nỗi đau riêng mà phải xem mới có thể cảm nhận được hết. Thế nên p nào chưa xem thì xem đi còn chém gió với nhập hội đốt nhà biên kịch với tớ. Tớ chi xăng vs bật lửa, p lo vé sang nhà Đồng Hoa là ok rồi ^_~

3. Nhiều tình tiết hài hước

Xem phim này mà bạn không cười tuyệt đối là dây thần kinh cảm xúc của bạn bị đứt rồi. Tổng hợp một số đoạn hài hước.

Do Lý Thiên Hàn phá đám làm cho 2 nhóm của Hạng Hạo và Văn Đào đánh nhau, cuối cùng Bảo tỷ cũng gia nhập cuộc chiến, kết quả tất cả vào tù hết. Bảo tỷ vì tức giận đánh cho Hạo ca một trận, khiến cho tất cả mọi người tròn mắt sững sờ nhìn. Đến khi Bảo Bảo đi rồi, Hạo ca vẫn còn bị ám ảnh tâm lý một lúc, sau mới to mồm nói:” Đây là bài học tôi dành cho các bạn, không bao giờ được đánh phụ nữ.” Pó tay luôn, mặt dày thế là cùng.

Thẩm ca và Hạng Hạo đều muốn nhảy cùng Bảo Bảo, cuối cùng vì tranh chấp 2 a đưa ra quyết định cuối cùng: nhảy với nhau. Mặt Bảo Bảo nhìn đến là tội. quá chuẩn với câu :” Cứ tưởng mình là nữ chính ngôn tình, không ngờ chỉ là nữ phụ đam mỹ.”

Hạng Hạo cứu Bảo Bảo nên bị trúng độc rắn, sau có Thẩm ca kịp thời chạy đến cõng Hạo ca đi viện. Trên đường Hạo ca cứ tưởng là Bảo Bảo liền” sờ soạng” Thẩm ca rồi nói:” Lưng em thật rộng…Tóc em thật mềm…” chọc Thẩm ca tức điên luôn. Đã thế vào đến viện còn nắm chặt tay người ta không buông,làm bác sĩ Tô đứng cạnh phải dùng con mắt fanboy nhòm 2 bạn ý. Chết cười:)))

Lý Thiên Hàn dùng khổ nhục kế để lấy thông tin địch, Hạng Hạo nhân cơ hội dạy cho hắn một trận. Cái mặt Thẩm ca lúc đóng cửa ý, đùa, dễ thương chết được.

4. Kết thúc là một chậu cẩu huyết

Nếu bạn muốn xem thì t khuyên dừng ở tập 42. Xem 2 tập cuối nhất định khóc đến mất nước hoặc tức đến tăng xông như tớ.

Đoạn Văn Đào vì muốn cứu Hạng Hạo nên quyết định cùng chết với Lý Thiên Hàn, quả thật rất ức chế. Xin lỗi chứ quanh đấy súng nhiều như thế, Hạo ca, anh nhanh vớ bừa một cái bắn chết Lý Thiên Hàn cứu Thẩm ca của e đi, anh nằm đấy hét cái gì chứ. Tiểu Bạch à, từ đầu tới giờ tôi đều quý cậu nhất phim, mau tỉnh lại pằng cho thằng kia một phát đi, đảm bảo 100% fan Thẩm ca biết ơn cậu mà. Hiệu trưởng môi trề mau hiểu linh, thằng giết con ông kia kìa, ông chạy thoát rồi mà đi tìm nó trả thù đi, đằng nào chẳng chết, cứu đc Thẩm ca thì đôi môi cá trê của ông sẽ được người người nhớ tới.

Móe, ta cầu đến thế rồi mà đếch có cái gì thật hiện thực. Thẩm ca chờ lâu quá đành tự thân vận động bắn vào người mình ba phát.

“Đoàng”

“Đoàng”

“Đoàng”

Vâng anh bắn xong e cũng khóc cmn hết nước mắt. Ta thề là ta cũng hét “Không được” với khóc như Hạo ca trong phim ý. Híc, người ta tâm hồn yếu ớt, chỉ có thể đọc phim kinh dị lúc nửa đêm chứ không chịu được kiểu ngược tâm thế này đâu a.

Lại còn được bài nhạc nền ” xin lỗi” của Viên Dã nữa chứ, cứa tim fan đến thế là cùng.

https://www.youtube.com/watch?v=b30-ds4SnR0

Đã thế sau này Bảo Bảo còn mất trí nhớ. Con bà nó, cái tình tiết mất trí nhớ là khốn nạn nhất có biết không hả. Bao kỷ niệm đẹp là thế, chỉ yêu lại từ đầu là có thể có lại sao? Bảo Bảo quên đi quá khứ cũng là quên đi sự tồn tại, sự hy sinh của Thẩm ca, quên đi tình cảm của Hạng Hạo, vậy 44 tập qua ta là xem cái gì hả ????

Túm lại là, phim này xem giải trí thì quá ổn, khuyến cáo không xem 2 tập cuối, hãy tự biên kịch cái kết của mình, theo Đồng Hoa thì chỉ có bỏ mình mất xác.

Tổng Kết:

BIÊN KỊCH MẸ GHẺ CỦA NĂM: ĐỒNG HOA( CẢ NHÀ CHO MỘT TRẬN ĐÁ À NHẦM TRÀNG VỖ TAY NÀO)

NAM CHÍNH HÂM NHẤT, ĐÁNG YÊU, THÚ VỊ NHẤT CỦA NĂM: HẠNG HẠO THIẾU NỮ

NAM THỨ HOÀN HẢO AK SỐ NHỌ NHẤT NĂM: THẨM VĂN ĐÀO

NAM PHỤ DỄ THƯƠNG NHẤT CỦA NĂM: CỐ TIỂU BẠCH

CP ĐẸP ĐÔI VIÊN MÃN NHẤT NĂM: TÔ- TẠ, NHÂN-HÀN

NỮ CHÍNH MAY MẮN NHẤT NĂM: TIỀN BẢO BẢO

NHÂN VẬT BÍ ẨN NHẤT NĂM: ĐẠI SOÁI

NHÂN VẬT ĐÁNG THƯƠNG NHẤT NĂM: TIẾT THIẾU KỲ– NO, NO,NO , PHẢI LÀ FANGIRL CHÚNG TA NÈ

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bạn đang xem bài viết Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!