Xem Nhiều 1/2023 #️ Bạn Nghĩ Sao Về Câu Nói “Hãy Để Game Online Thực Sự Mang Đúng Ý Nghĩa Là Tạo Niềm Vui”? # Top 10 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bạn Nghĩ Sao Về Câu Nói “Hãy Để Game Online Thực Sự Mang Đúng Ý Nghĩa Là Tạo Niềm Vui”? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Nghĩ Sao Về Câu Nói “Hãy Để Game Online Thực Sự Mang Đúng Ý Nghĩa Là Tạo Niềm Vui”? mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có đài truyền hình nào đó đã tuyên bố với cả nước rằng: “Hãy để game online thực sự mang đúng ý nghĩa là tạo niềm vui”. Bạn nghĩ sao?

Mới đây, khi đứa em trai Mọt vừa mới hoàn thành một năm học không xuất sắc như ba má kỳ vọng (dù nó vẫn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến) đồng thời bị cô giáo phê bình là “Em A học khá nhưng còn ham chơi điện tử” thì tình cảm gia đình đã có phần sứt mẻ nghiêm trọng. Chưa dừng lại ở đó, trong bữa cơm tối đầm ấm khi gia đình đang sum họp thì ông truyền hình đã có một “đòn chí mạng KO” giáng thẳng vào mặt Mọt em khi phát sóng một bản tin với tiêu đề rất rõ ràng “Hãy để GAME ONLINE thực sự mang đúng ý nghĩa là tạo niềm vui”.

Tất nhiên là bữa cơm đã kết thúc trong nước mắt của thằng em Mọt khi bị nhị vị phụ huynh truyền đạt cho thêm một trận về việc chơi game ảnh hưởng nguy hại đến cuộc sống và tương lai như thế nào. Trên tư cách một người chị có trách nhiệm, Mọt tui muốn chia sẻ cùng thằng em khốn khổ vì ngày xưa Mọt tui cũng bị ăn mắng về tội mải chơi điện tử. Vậy chơi game có thực sự mang lại những ảnh hưởng xấu hay không thì Mọt tui muốn anh em cho ý kiến để cứu vớt thằng Mọt em khỏi thảm cảnh bị ăn chửi.

Chơi game bạo lực sẽ có tính cách bạo lực? 

Lý do đầu tiên mà các bậc phụ huynh hay cấm con em chơi điện tử là vì đa số các game online/offline bây giờ đều có xu hướng bạo lực. Và họ lo sợ điều đó sẽ ám vào tâm trí thơ ngây vô số tội của những đứa trẻ còn non nớt, gây nên những tác động tiêu cực. Trong bản tin mà đài truyền hình nọ trình chiếu, một loạt các hình ảnh về những tựa game nổi tiếng hiện nay như Liên Quân, LMHT, PUBG,.. đã được nhắc tới làm ví dụ về những tựa game bạo lực.Và điều này đã gây tranh cãi xôn xao trong các cộng đồng game thủ  những ngày vừa qua.

Thực tế không có một thước đo chính xác nào để nói chơi game bạo lực chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của con người cả dù nhiều người từng cố nghiên cứu về vấn đề này. Con người trong quá trình tiếp nhận giáo dục đã có nhận thức riêng của bản thân về cái tốt và cái xấu, không thể nói vì nhìn thấy cái xấu mà ngay lập tức lại bắt chước làm theo được. Những tựa game có tính chất bạo lực cũng không dễ dàng tác động vào hành vi một con người nếu bản thân họ không có xu hướng bạo lực. Đơn cử như phim hành động cũng có nhiều cảnh bạo lực, nhưng có phải ai đi xem phim xong cũng bắt chước thực hiện những pha chém giết đâu.

Mới gần đây trên báo có xôn xao về một vụ tai nạn thương tâm khi một game thủ ở Nghệ An đã bắt cóc và sát hại một bé trai mới có 5 tuổi chỉ vì muốn được làm anh hùng như trong trò chơi hắn ta từng trải nghiệm. Tuy báo chí không đề cập chính xác tên game ảnh hưởng đến hung thủ của vụ án này, nhưng cũng vì thế rất nhiều trò chơi đã bị liên lụy khi bỗng dưng có tên trong danh sách ảnh hưởng xấu và bản thân những người chơi game lành mạnh cũng bị tác động không ít.

Điều buồn cười là thay vì cho rằng hung thủ có những hành động bạo lực do tính cách, do tiếp xúc với môi trường xã hội hay do sự quản lý lỏng lẻo của gia đình thì phần lớn phụ huynh đều nhất trí với nguyên nhân do hắn nghiện game. Khi được phỏng vấn thì họ hàng, làng xóm của các hung thủ thường tiếc nuối nói rằng: “Cháu ở nhà rất ngoan, hay phụ giúp bố mẹ, chưa thấy cháu gây gổ với ai bao giờ…” chứ chẳng ai bảo “Cháu chơi game suốt ngày nhưng vẫn ngoan, chắc là lỗi do bố mẹ cháu chưa quản lý nghiêm..” cả.

Trái ngược với ý kiến cho rằng game bạo lực là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu thì Mọt cho rằng, chơi game là cách tốt nhất để bản thân giải tỏa bớt sự căng thẳng – nguyên nhân chính dẫn đến những hành vi bạo lực. Trong cuộc sống luôn có những áp lực vô hình, nếu không có chỗ để giải tỏa rất dễ tích tụ lại để rồi bùng phát thế nên việc chơi game sẽ giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng. Thực tế, chơi game chưa bao giờ có ảnh hưởng đến hành vi hay tính cách của một con người nếu họ thực sự có suy nghĩ và nhận thức căn bản đủ tốt. Căn bản của của vấn đề bạo lực nằm ở sự thiếu kiểm soát nội dung ảo mà game thủ tiếp thu hay việc giáo dục chưa đúng cách của phụ huynh chứ không thể đổ lỗi hoàn toàn cho một nhân tố rất khách quan như chơi game được.

Chơi game nhiều có gây nghiện không?

Khi phụ huynh thấy con em mình quá đam mê một thứ gì đó, hoặc thích thú đến mức dành nhiều thời gian cho một việc (ngoại trừ việc học hành) thì họ sẽ liên tưởng ngay đến từ “nghiện”. Việc nghiện game cũng thực sự là nỗi lo của các bậc phụ huynh vì họ sợ rằng việc chơi game quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian học hành và ảnh hưởng đến não bộ.

Chơi game nhiều chưa hẳn sẽ nghiện nếu như bạn biết cách quản lý thời gian giải trí của bản thân sao cho phù hợp. Có thể sử dụng một số mẹo để phân bổ thời gian chơi game tốt hơn cho bản thân và tránh bị phụ huynh gank. Ví dụ như bạn có thể chơi vài trận đấu, sau đó đứng dậy, đi xuống nhà giúp phụ huynh quét nhà, sau đó lại lên chơi tiếp, một lúc sau lại xuống giúp bố tưới cây,… Vẫn là chơi game với thời gian nhiều nhưng việc bạn đi đi lại lại trong nhà và giúp việc nhà sẽ tạo cảm giác là bạn không ngồi lâu trước màn hình máy tính. Việc hoạt động cũng khiến cho mắt được thư giãn và thần kinh không bị căng thẳng sau thời gian chơi kéo dài.

Làm sao để biến chơi game trở thành niềm vui?

Thực ra cái mệnh đề làm thế nào để biến game trở thành niềm vui hơi buồn cười. Vì game vốn sinh ra là để giải trí, để làm cho con người ta vui vẻ hơn chứ chẳng ai chơi game để bực bội hay chán nản cả (trừ mấy tay toxic). Người ta thường cần một cái lý do nào đấy bao biện khi mình giáo dục thất bại một đứa trẻ, và những thứ giải trí mà đứa trẻ đó đam mê sẽ hay bị lôi ra làm mục tiêu công kích. Chơi game, YouTube, phim ảnh, … đều sẽ là những lý do cho việc hành xử bạo lực, ngỗ nghịch của những đứa trẻ chưa ngoan.

Niềm vui mà Mọt muốn nhắc đến ở đây là việc chơi game sao cho cả bố mẹ, gia đình, họ hàng đều thấy được đúng giá trị mà game mang lại. Bởi đã có quá nhiều bài báo lên án hay kể ra những mặt tiêu cực của game và quá nhiều những cuộc tranh cãi không có hồi kết trên mạng về việc game tốt hay xấu.

Thực tế việc cãi vã hay tranh luận chưa bao giờ là cách giải quyết tốt. Người ta thường chú ý đến việc xấu vì nó dễ gây phản cảm, còn việc tốt thì lại ít tạo được ấn tượng mạnh. Những bài báo, bản tin như kiểu: “Thủ khoa 30 điểm: Chơi game nhưng vẫn mê học” thì hiếm được nhắc tới cũng như chia sẻ nhiều trong khi những bài báo về việc nghiện game hay ảnh hưởng của game thì có chém mãi cũng không bao giờ thấy hết.

Thay vì tranh cãi với các bậc phụ huynh khi họ nói về ảnh hưởng xấu của game thì hãy tự tin vỗ ngực đảm bảo rằng bạn có thể cân bằng giữa thú vui và cuộc sống, giữa giải trí và học hành, công việc. Hành động bao giờ cũng là cách tốt nhất để minh chứng một điều gì đó là đúng, còn việc hành động ra sao thì Mọt tui không dám khuyên bảo, mỗi người sẽ có cách riêng của mình.

Lời kết

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Những Câu Nói Mà Nếu Người Yêu Bạn Là Game Thủ

1.Khi mải chơi game quên không trả lời tin nhắn – “Anh để chế độ im lặng em ạ”/ “Anh để quên điện thoại ở nhà”/ “Điện thoại anh hết pin”

Nếu đã từng hoặc đang làngười yêu của những anh chàng game thủ, chắc hẳn bạn sẽ thừa hiểu cái cảm giác phát điên lên khi gửi tin nhắn cho chàng mà phải chờ hàng thế kỷ sau mới có tin nhắn hồi đáp lại. Và câu trả lời chống chế nhằm xoa dịu đi cơn núi lửa đang dâng trào trong lòng bạn của các chàng này thường là “Anh để chế độ im lặng”/ “Anh để quên điện thoại ở nhà”/ “Điện thoại anh hết pin”.

Sự thật thì các chàng đang mải “leo rank” hoặc “hạ boss” mà thôi. Dù biết mười mươi họ nói dối, nhưng nhờ câu nói này mà các cô gái cũng không tìm cách làm khó dễ đối với người yêu của mình nữa. ​

2.”Anh đang ở nhà dọn dẹp đây này, hôm nay nhà có khách. Anh mệt quá!”

Đây tuy không phải là câu nói là chàng game thủ nào cũng có thể nói khi đang maie mê với sự nghiệp “cày cuốc” của mình mà không muốn dứt ra để chở bạn đi đâu đó. Song đó là mô típ mà nhiều chàng sử dụng để chống chế và lấy lý với bạn.

Sự thật thì khi quá chăm chú chơi game, họ lười nói chuyện với bạn, lười hẹn hò với bạn, và họ sẽ có cả một tỷ linh lột lý do để viện cớ: dọn nhà, nhà có khách, đang đi chơi với bạn, …​

3.”Em đi ngủ trước đi, anh bận làm việc này chút xíu”

Khi hai bạn đang nói chuyện vui vẻ mà chàng đột ngột cắt ngang câu chuyện và liên tục giục bạn đi ngủ trước thì ắt hẳn… đã đến giờ chàng cùng các đồng đội chiến đấu. Không quá khó để phát hiện ra sự bất thường trong câu nói dối của chàng nhưng lời khuyên chân thành nhất dành cho các cô gái tốt nhất là không nên quá gượng ép chàng phải trả lời câu hỏi “anh làm cái gì?” hoặc tệ hơn nữa là nhất định không cho chàng làm mà phải tiếp tục nói chuyện với bạn tiếp. Bởi có một sự thật là… dù bạn có không cho thì trong đầu các chàng lúc đó chỉ còn tiếng gọi của các “anh em bằng hữu” thôi. ​

Stt Hãy Lấy Chồng Khi Bạn Thực Sự Cảm Thấy Tự Tin, Đừng Vội!

Lấy chồng – một dấu mốc đưa người con gái sang một trang mới hứa hẹn đầy hạnh phúc nhưng độc thân để thả lòng với những điều mình muốn đôi khi cũng là một khái niệm bình yên hiện hữu.

Sẽ có một ngày người ta ngổn ngang với hàng đống suy nghĩ chất chồng, cảm thấy hồn mình hoang hoải cho một miền trời xa xôi. Thì ra cũng đã đến cái tuổi lấy chồng…Nhưng mình chưa muốn lấy chồng tý nào, đơn giản chỉ vì mình chưa thực sự tự tin đối mặt với nó.

Chẳng còn trẻ để được phép bồng bột, yêu hết người này người kia và mỗi mối tình chỉ kéo dài trong chốc lát. Nhưng cũng không đủ chín chắn tới mức sẵn sàng làm tốt vai trò, trách nhiệm của một người vợ, người mẹ.

Chẳng ai có thể hiểu được trái tim của những cô gái như tôi, nồng nhiệt muốn sống một lần vì tình yêu mà tìm mãi chẳng thể thấy được. Tôi vẫn thường tự nhủ với mình rằng “nếu có ai đó để yêu tôi sẽ yêu họ bằng tất cả sự trưởng thành của mình”.

Thèm yêu là vậy mà chẳng muốn lấy chồng, vì tôi sợ phải bó buộc bản thân mình với một người nào đó, tôi sợ sẽ chẳng còn thời gian rảnh rỗi lang thang cùng đám bạn của mình.

Chồng có cũng được, không có cũng chẳng sao. Mọi sự là tùy duyên. Nhưng là phụ nữ, nhất định phải yêu thương lấy bản thân mình, phải làm những điều mà mình mong muốn.

Bây giờ là thời đại nào rồi mà còn co rúm vào sợ hãi mỗi khi có ai đó hỏi “bao giờ lấy chồng?”…Cứ thản nhiên vui cười và nói rằng: “Đời người con gái được mấy, cứ yêu đi, vui chơi đi, cưới thì tính sau vậy”.

Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc; làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai…Vậy cớ sao vội lấy chồng làm gì?

Em vẫn yêu, muốn yêu và được yêu. Nhưng em không thích cuộc sống lập gia đình. Hoặc là em chưa gặp được một người khiến em muốn được lập gia đình.

Em đủ chín chắn, đủ có trách nhiệm với cuộc đời mình và cuộc đời người ta, thì em trói buộc lại với nhau bằng chuyện hôn nhân. Còn em bây giờ chưa thích, chưa sẵn sàng, thì chưa cưới.

Em chưa bao giờ tự cho rằng mình “ế chỏng ế chơ” không ai thèm ngó ngàng. Này, chẳng qua là duyên chưa tới và em chưa muốn yêu mà thôi. Chờ đợi một người để yêu thì lâu chứ gặp được đúng người rồi thì yêu đương mấy hồi, cưới nhau mấy chốc.

Chưa sẵn sàng sao phải vội cưới. Đâu có phải độc thân là Ế. Độc thân là bởi hạnh phúc đang tắc đường ở đâu đó mà thôi. Độc thân để em tự tìm cho mình một khoảng lặng, để đợi chờ người con trai thực sự thuộc về em.

Lúc yêu và lúc cưới bao giờ cũng khác xa nhau hoàn toàn. Nên em vẫn đang đắn đo, suy nghĩ nhiều về vấn đề. Phải chăng em nên tạm dừng đám cưới để refresh lại mình. Em đang căng thẳng quá mức vì những áp lực chồng con từ gia đình và người thân.

Sao còn trẻ mà cứ phải lấy chồng hả chứ? Để phải chăm sóc, quan tâm những người dưng xa lạ, để phải bận rộn với trăm ngàn thứ công việc không tên. Em chưa muốn lấy chồng có được không?

Ngày hôm nay em đã trưởng thành hơn rất nhiều, em hiểu em có một nhan sắc đủ dùng, một trí thông minh không quá tệ, một gia đình yêu em vô điều kiện, một mái ấm để quay về. Vậy thì tại sao em phải dốc lòng dốc sức cho những tình cảm vơi đầy ngoài kia khi mà thực sự người ta đâu xứng đáng.

Em à, cứ tự do tự tại, thích yêu bao giờ thì yêu, thích cưới bao giờ thì cưới, em hạnh phúc người ta tự khắc sẽ thấy. Chứ đừng bị dao động, lựa chọn sai lầm, em khổ đau hay bất hạnh cũng chẳng ai có thể giúp em được đâu!

Em sẽ cưới khi bản thân thực sự đã sẵn sàng. Sẵn sàng về tâm thế, về sức lực. Ai cũng muốn có một người để thương, để yêu đến cuối cùng cuộc đời. Nhưng không phải muốn là có được một người hợp với cuộc sống thực của bản thân. Người ta nói, sự thật luôn phũ phàng. Nên em sẽ cưới khi đã sẵn sàng nhận lấy những sự phũ phàng đó.

Lời kết: Hôn nhân là chuyện cả đời, quyết định cưới hay chưa cưới là ở bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng thì đừng nên cố. Một khi bạn không thoải mái với cuộc hôn nhân đó, thì đồng nghĩa với việc hạnh phúc của bạn cũng không bền.

Những Stt Ý Nghĩa Mang Đến Sự Tự Tin Cho Bạn

” Hãy tin vào bản thân và đến một ngày người ta sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài tin vào bạn”

” Theo tôi những hình mẫu về phụ nữ tuyệt nhất là những người phụ nữ đầy sức sống và tự tin vào bản thân, họ là những người mang ánh sáng đến thế gian”

” Điều kỳ diệu của cuộc sống là sự tự tin … Nó được dẫn dắt bởi những giấc mơ của bạn”

Không gì là quá cao tới mức nằm ngoài tầm với của con người, nhưng anh ta phải leo lên một cách cẩn trọng và tự tin

Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin từ bất kỳ trải nghiệm nào khiến bạn phải đứng lại đối diện nỗi sợ hãi. Bạn có thể tự nhủ: ‘Tôi đã vượt qua nỗi kinh hoàng này. Tôi có thể đương đầu những điều kế tiếp.’ Bạn phải làm điều bạn nghĩ mình không thể.

Cơ hội thành công của bạn trong mọi chuyện luôn có thể được đo bằng niềm tin của bạn vào chính bản thân mình.

Tôi được ban cho sự nhận thức về định mệnh của chính mình. Tôi chưa bao giờ tự hạ thấp bản thân. Tôi chưa bao giờ đánh giá mình theo tiêu chuẩn của người khác. Tôi luôn trông đợi nhiều ở chính mình, và nếu tôi thất bại, tôi thất bại chính mình.

Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

Chúng ta trở nên mạnh mẽ, từng trải và tự tin nhờ nhờ từng trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ… chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ mình không thể.

Tôi đã học được rằng nếu một người tự tin tiến bước theo hướng của giấc mơ và nỗ lực sống cuộc đời mình đã mường tượng thì anh ta sẽ bất ngờ ngặp được thành công trong những lúc bình thường.

Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin

Tự tin không phải vì đúng mà vì không sợ sai.

Đừng sợ hãi bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà nỗ lực của anh có thể ngăn chặn; đừng tự tin về bất cứ điều gì ngoại trừ thứ mà số phận không thể đánh bại. Sợ hãi thứ không thể tránh cũng ngu ngốc chẳng kém gì yên tâm về thứ có thể bị tước đoạt.

Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao

Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

Tin tưởng là biết ngoài kia là đại dương bởi mình nhìn thấy suối

Niềm tin là sức mạnh có thể khiến thế giới tan vỡ xuất hiện trong ánh sáng

Thế giới tưởng chừng thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sắn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãi trong tâm tưởng.

Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến ước mơ trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

Tôi tin vào mọi thứ đến khi nó bị bác bỏ. Vì vậy tôi tin vào tiên, thần thoại, rồng. Tất cả đều tồn tại, thậm chỉ nó chỉ ở trong tâm trí bạn. Ai dám nói rằng giấc mơ và ác mộng không thực như điều ở đây lúc này.

Hãy sống theo niềm tin của mình, và bạn có thể xoay chuyển cả thế giới.

Ai cũng phải tự làm lấy 2 điều, niềm tin của chính mình và cái chết của chính mình

Một lượng nhỏ những tinh thần quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh của mình có thể làm thay đổi dòng lịch sử.

Niềm tin, phải được gia cố bằng lý lẽ, khi niềm tin mù, nó sẽ chết đi.

Tình yêu đến với những ai vẫn hi vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù đã bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

Lời kết: Trong mỗi chúng ta có hai thái độ tồn tại song song. Đó là thái độ của sự sợ hãi và thái độ của sự tự tin. Nếu bạn trang điểm cho kiểu thái độ nào nhiều hơn, khéo hơn thì thái độ ấy sẽ thật đẹp đẽ và hoành tráng, rực rỡ và sắc màu hơn, mạnh mẽ và tích cực hơn… Hãy nhớ rằng sự tự tin không phải là quà tặng thiên nhiên ban bố mà nó lại chính là sản phẩm của s tự rèn luyện.

Bạn đang xem bài viết Bạn Nghĩ Sao Về Câu Nói “Hãy Để Game Online Thực Sự Mang Đúng Ý Nghĩa Là Tạo Niềm Vui”? trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!