Xem Nhiều 2/2023 #️ 47 Ronin: Tình Yêu, Lòng Trung Thành Trên Cả Mạng Sống # Top 6 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 2/2023 # 47 Ronin: Tình Yêu, Lòng Trung Thành Trên Cả Mạng Sống # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 47 Ronin: Tình Yêu, Lòng Trung Thành Trên Cả Mạng Sống mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

47 Ronin (tựa chiếu rạp ở Việt Nam từ 24-12: Cuộc chiến giành lấy sự bất tử) là một bộ phim tiêu biểu cho sự pha trộn giữa chất liệu truyền thống của dân tộc Nhật Bản với cách làm phim giải trí bom tấn đúng kiểu Hollywood hôm nay.

Bộ phim có cốt truyện được lấy cảm hứng từ một truyền thuyết nổi tiếng ở Nhật Bản từ thế kỷ 18: chuyện về 47 ronin (tức những võ sĩ samurai mất chủ) cầm đầu là Oishi đã báo thù cho lãnh chúa chủ nhân Asano bị ám hại rồi thanh thản tự sát bằng nghi thức mổ bụng (seppuku) theo đúng phẩm chất samurai.

Huyền thoại 47 ronin được lưu truyền cho đến tận ngày nay không chỉ vì có ngôi đền thờ Sengakuji mà người Nhật Bản và du khách thập phương vào ngày 14-12 hàng năm vẫn đến chiêm bái. Đã có vô số bộ phim, tác phẩm nghệ thuật ở Nhật được dựng nên từ cốt truyện này.

Đến phiên hãng Universal tái hiện lại 47 Ronin với dàn diễn viên nồng cốt xứ Phù Tang nhưng đưa siêu sao loạt phim Ma trận (Matrix) Keanu Reeves vào vai Kai – một kiếm sĩ “con lai” mang hai dòng máu phương Đông và phương Tây, đồng thời cho thêm yếu tố siêu nhiên, phép thuật ma quái để tăng kịch tính, sự lỳ kỳ và tạo đất dụng công cho những kỹ xảo đặc sắc mà công nghệ làm phim hiện đại ngày nay có thể thực hiện được.

Cảnh các ronin quyên sinh nhẹ tựa hoa đào rơi trong gió cho thấy trong cuộc đời này, có những điều còn quan trọng hơn cả mạng sống và cái chết. 47 ronin – nhưng lời dẫn trong phim: “là tấm gương tuyệt vời nhất về danh dự và lòng trung thành”, chất chứa đầy đủ tinh thần võ sĩ đạo thời xưa kể cả việc “không cướp công” người khác.

Những thế hệ hậu thế có thể kính phục khi theo dõi hành trình báo thù đầy gian khổ và mất mát trong những trận chiến khốc liệt của 47 ronin. Tuy nhiên, bộ phim do Hollywood làm còn sáng tạo câu chuyện tình yêu xúc động giữa Kai và Mika. Keanu Reeves, vì vậy, ngoài đất diễn cho những màn đấu kiếm nhuốm máu còn có nhiều trường đoạn diễn xuất xung đột nội tâm ấn tượng.

Có thể nhắc đến đoạn đầu phim, Kai dù lòng yêu nhưng nén lòng bộc bạch thẳng thắn với Mika rằng một kẻ “con lai” thấp hèn như anh không xứng với địa vị của một công nương như cô. Ánh mắt của Kai đầy đau đớn và nén chặt nỗi thống khổ tình yêu vào sâu trong lòng. Hay ở cuối phim khi Kai nhìn Mika thốt lên: “Anh sẽ tìm em qua nghìn thế giới và cho tới cả vạn kiếp sau…”.

Người anh hùng quả cảm, bậc trượng phu đầu đội trời chân đạp đất, gã lãng tử phiêu lưu khắp chốn… suy cho cùng cũng chỉ mong tìm được một người mình yêu thương để nói lên câu đó mà thôi. Và một người yêu như Mika – dám phá vỡ những nguyên tắc để đem lòng tin tưởng tuyệt đối vào chàng trai mình yêu cho dù anh ta có xuất thân không cùng vai vế.

Thế nên 47 Ronin là một phim giải trí có thể để lại những nghĩ suy cho người xem sau khi đã mãn nhãn với cảnh trí hoành tráng, những trận chiến nghẹt thở, nhiều màn pha kỹ xảo hấp dẫn và phục trang, phong cảnh và kiến trúc đền đài truyền thống Nhật Bản tuyệt đẹp.

Review Phim 47 Ronin: Món ‘Giả Cầy’ Được Nâng Tầm Thành Bom Tấn

Hằng năm, cứ đến khoảng ngày 14 tháng 12 là các nhà đài và rạp chiếu ở Nhật đua nhau chiếu các phim về Chūshingura (tên gọi không chính thống bên ngoài Nhật Bản là 47 Ronin, 47 Samurai…) để kỷ niệm ngày 47 lãng sĩ thành Akō tấn công vào dinh kẻ thủ, báo thù cho chủ trong sự kiện lịch sử này. Đề tài này không mới, tự thân nó đã tồn tại từ thời Edo đến nay, và được các thể loại kịch nghệ sử dụng từ vài trăm năm nay, và sau đó là đến điện ảnh. Chỉ xét riêng về phim điện ảnh thì đã có vài chục bộ phim Chūshingura được dựng cho đến nay, còn phim truyền hình thì dễ có đến hàng trăm bộ.

Sơ lược nội dung và phong cách nội dung

Đại khái, không cần cứ phải là một người yêu thích văn hóa hay lịch sử Nhật Bản, mà chỉ cần là một người ưa tìm tòi một tí thì bạn sẽ không thấy xa lạ với câu chuyện về 47 chàng lãng sĩ thành AKō hồi thế kỷ 18. Câu chuyện lịch sử như vậy thì ai cũng biết, từ mạo đầu, diễn biến cho tới kết cục. Và khi các nhà làm phim (Nhật Bản) chọn đề tài này thì họ có hai hướng đi cho phần nội dung, một là giữ đúng truyền thống, bám sát sự kiện lịch sử một cách trung thực, nói cách khác là tái hiện lại lịch sử qua góc nhìn điện ảnh. Hai là thêm mắm muối, gia công đẽo gọt câu chuyện theo hướng đi của họ cho thêm phần mới lạ, nhưng vẫn bảo đảm được “đại cục” để sao cho đại chúng không la ó phản đối vì mình đang xem thứ quỷ sứ gì đó chứ không phải Chūshingura. Và quan trọng hơn hết là bảo đảm tính logic để mặc dù họ diễn giải câu chuyện theo những hướng khác nhau nhưng đều dẫn dắt về cái kết giống nhau một cách hợp lý. Và đến lượt mình, đạo diễn Rinsch và hai nhà biên kịch Chris Morgan và Walter Hamada đã chọn cách thứ hai.

Họ đã thêm các yếu tố hoang đường giả tưởng của The Lord of the Rings và cảnh chặt chém của Gladiator vào trong câu chuyện. 

Họ còn thêm một nhân vật con lai giữa một thủy thủ Anh Cát Lợi với một phụ nữ Nhật vào câu chuyện, đó là Kai (Keanu Reeves). Chàng con lai bị bỏ rơi từ bé, được quỷ Thiên cẩu nuôi dạy, truyền thụ công lực và sau được lãnh chúa xứ Akō là Asano Takumi-no-kami Naganori cứu sống ở đầu phim. Vâng, và chúa Asano trong 47 RONIN là một ông già khú đế, chứ không phải là chàng thanh niên 24 tuổi như trong các phiên bản Nhật theo sát lịch sử. Và lão già nua đó có một cô con gái xinh đẹp tên là Mika, trong khi theo sử sách thì chúa Asano một vợ chưa con và bị bắt mổ bụng năm 24 tuổi. Vì dòng máu ngoại lai nên Kai bị các Samurai của chúa Asano miệt thị, khinh nhờn. Nhưng không vì thế mà tình yêu của chàng đối với tiểu thư Mika suy suyễn, và chàng cũng nhiều lần cứu chúa Asano khỏi nguy hiểm.Rồi một hôm, vị Tướng quân Tokugawa đời thứ 5 là Tsunayoshi dẫn theo Kira Kōzuke-no-suke Yoshinaka, lãnh chúa một phiên trấn khác (trong lịch sử là người dạy nghi lễ của Tướng quân) đến thăm xứ Akō. Kira dã tâm hừng hực, được sự trợ giúp của hồ ly tinh, xui khiến chúa Asano tấn công mình và vì vậy, Asano bị bắt tội mổ bụng, lãnh địa bị tịch thu và giao lại cho Kira. Còn Mika, con gái của Asano thì được cho một năm để tang cha, sau đó phải thành thân với Kira. Đám Võ sĩ của Asano giải tán, bị cấm báo thù cho chủ.

Một năm sau, thủ lãnh của đám Võ sĩ này là

Ōishi Kura-no-suke

(Sanada Hiroyuki) tập hợp các chiến hữu lại, ủ mưu giết Kira báo thù cho chủ cũ. Được sự trợ giúp của Kai, 46 Võ sĩ này vượt qua được thử thách của quỷ Thiên cẩu, lấy được kiếm báu và hoàn thành đại nghiệp báo thù của mình. Nhưng vì điều này vi phạm lệnh cấm báo thù của Tướng quân nên 47 người bị bắt tội mổ bụng, và kết thúc phim.

Nội dung bộ phim khá đơn giản, thẳng đuột, phản bội lại lòng chờ đợi của khác giả về một câu chuyện lắt léo chồng chéo. Từ khi xem trailer, nhiều người đã nghĩ nó sẽ có nhiều điểm mới so với câu chuyện truyền thống. Có chứ, nó có nhiều điểm mới so với truyền thống chứ còn gì, chẳng hạn như cuối phim, con trai của Ōishi Kura-no-suke là Ōishi Chikara (Akanishi Jin) được Tướng quân tha bổng, không bắt chết theo lịch sử nữa, chi tiết chúa Asano bị quái thú tấn công, rồi nào là hồ ly tinh hóa phép hại Asano, nào là thằng con lai, nào là anh chàng xăm trổ đầy mình gây ấn tượng trong poster nhưng chẳng chường mặt lên phim hẳn … 3 giây ….. Nói chung là có nhiều điểm mới lạ so với các phiên bản Nhật chính thống lắm, nhưng vấn đề là những điểm mới lạ đó đều thuộc loại ba dớ, nửa nạc nở mỡ, nấu chưa tới.

 Thành ra coi xong cả bộ phim, có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi, mình vừa coi cái quỷ sứ gì vậy? Câu chuyện truyền thống thì đã không ra truyền thống rồi, còn mới lạ với cách tân thì cũng chẳng ra mới lạ với cách tân. Túm lại, nội dung của 47 RONIN là một mớ bầy nhầy bạng nhạng.

Kết bài

Tuy mọi ưu/khuyết điểm của 47 RONIN như trình bày như trên, nhưng đánh giá cuối cùng vẫn là bản thân của từng người. Tôi nghĩ, 47 RONIN cũng có thể xếp vào hàng bom tấn được, nếu chỉ xét về góc độ kinh phí hoặc khi ta xác định đi xem một bộ phim ba dớ. Nó quá hay so với một bộ phim ba dớ. Nhưng lại là bộ phim giả cầy nếu ta xác định xem một bộ phim đàng hoàng.

47 RONIN, một phim giả cầy chính hãng! Đáng xem nếu bạn có nhiều thời gian và tiền bạc và không biết làm gì khác hơn.

–gokuraku-shujo–

Thành Ngữ Tiếng Trung Về Tình Yêu ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese

Thành ngữ tiếng Trung về tình yêu

Bản lãnh xuất chúng của Đàn Bà là nũng nịu; Sở trường của Đàn Ông là nói láo. 聪明的女人会嫁给爱她的男人做老婆;愚蠢的女人会嫁给她爱的男人做老婆。 Cōngmíng de nǚrén huì jià gěi ài tā de nánrén zuò lǎopó; yúchǔn de nǚrén huì jià gěi tā ài de nánrén zuò lǎopó.

Người Đàn Bà thông minh sẽ gả mình cho một người Đàn Ông yêu mình để làm vợ; Người Đàn Bà ngu dại sẽ gả mình cho một người Đàn Ông mình yêu để làm vợ. 男人爱上女人后, 他会做诗;女人爱上男人后,她会做梦。 Nánrén ài shàng nǚrén hòu, tā huì zuò shī; nǚrén ài shàng nánrén hòu, tā huì zuòmèng.

Sau khi Đàn Ông yêu Đàn Bà, Đàn Ông biết làm thơ; Sau khi Đàn Bà yêu Đàn Ông, Đàn Bà bắt đầu mơ mộng. 男人是上帝根据世界的需要而创造的;女人是上帝根据男人的需要而创造的。 Nánrén shì shàngdì gēnjù shìjiè de xūyào ér chuàngzào de; nǚrén shì shàngdì gēnjù nánrén de xūyào ér chuàngzào de.

Để thỏa mãn yêu cầu của thế giới Thượng Đế đã tạo ra Đàn Ông; Để thỏa mãn nhu cầu của Đàn Ông Thượng Đế đã tạo ra Đàn Bà.

女人对男人往往会朝思暮想;男人对女人往往会朝秦暮楚。 Nǚrén duì nánrén wǎngwǎng huì zhāo sī mù xiǎng; nánrén duì nǚrén wǎngwǎng huì zhāoqínmùchǔ.

Đàn Bà sớm tối không ngừng nhớ đến Đàn Ông; Đàn Ông thường hay tráo trở bất thường với Đàn Bà.

女人的幸福在于:他真的爱我;男人的幸福在于:她值得我爱。 Nǚrén de xìngfú zàiyú: Tā zhēn de ài wǒ; nánrén de xìngfú zàiyú: Tā zhídé wǒ ài.

Điều hạnh phúc nhất của Đàn Bà là: Anh ấy yêu mình thật lòng; Điều hạnh phúc nhất của Đàn Ông là: Cô ấy rất đáng để mình yêu.

女人应该有丰满的胸脯;男人应该有丰满的腰包。 Nǚrén yīnggāi yǒu fēngmǎn de xiōngpú; nánrén yīnggāi yǒu fēngmǎn de yāobāo.

Đàn Bà nên có được khuôn ngực đầy đặn; Đàn Ông nên có hầu bao trĩu nặng.

女人吻男人算是一种幸福;男人吻女人算是一种口福。 Nǚrén wěn nánrén suànshì yīzhǒng xìngfú; nánrén wěn nǚrén suànshì yīzhǒng kǒufú.

Đàn Bà hôn Đàn Ông được gọi là phúc; Đàn Ông hôn Đàn Bà được gọi là lộc.

当女人走投无路的时候,她会和一个男人结婚;当男人走投无路的时候, 一个女人会和他离婚。 Dāng nǚrén zǒutóuwúlù de shíhou, tā huì hé yīgè nánrén jiéhūn; dāng nánrén zǒutóuwúlù de shíhou, yīgè nǚrén huì hé tā líhūn.

Khi Đàn Bà cùng đường bí lối, họ sẽ lấy một người Đàn Ông không yêu mình; Khi Đàn Ông đến bước đường cùng, Đàn Bà sẽ li hôn với hắn.

做情人的时候, 女人会让男人心疼;做妻子的时候, 女人会让男人头疼。 Zuò qíngrén de shíhou, nǚrén huì ràng nánrén xīnténg; zuò qīzi de shíhou, nǚrén huì ràng nánrén tóuténg.

Khi là người tình của nhau, Đàn Bà sẽ làm cho Đàn Ông thêm yêu; Khi đã là vợ của người ta, Đàn Bà sẽ làm cho Đàn Ông thêm đau đầu

Yêu Xa, Xa Cả Về Khoảng Cách Địa Lý Và Xa Cả Lòng Người…

Trong ký ức yêu xa, là những khoảnh khắc mong chờ một tiếng chuông tin nhắn của ai đó, là những cuộc nói chuyện thâu đêm không ngủ… Sáng mở mắt ra, ta nghĩ đến người đó và khi đêm về ta lại càng cô đơn hơn khi nhớ về ai đó..

Ra đường, chỉ một cơn gió lạnh cũng đủ làm ta tủi thân, thèm lắm một vòng tay ôm trọn.. Một cơn mưa đêm cũng đủ làm ta nghẹt thở vì thương nhớ…

Khi yêu xa, ta sẽ quen với việc đếm, đếm bao nhiêu ngày ta đã xa nhau và đếm ngược đến ngày được gặp lại…

Rồi đến lúc hạnh phúc, hí hửng xách va ly vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số để gặp một ai đó, trong ánh mắt nhìn chứa đựng biết bao cảm xúc đè nén của những ngày xa nhau, chỉ mong trái đất ngừng quay ở giây phút đó hay thời gian hãy trôi thật chậm để ta có thể ghi nhớ mãi khoảnh khắc này.. Càng vui bao nhiêu thì lúc tạm biệt lại đau bấy nhiêu, là những giọt nước mắt rơi trên những chuyến bay, bên khung cửa sổ những chuyến xe, những chuyến tàu.. Về lại thành phố nơi ta sống là về lại với những cô đơn cho dù nơi đó có đông đúc, hối hả như thế nào vì nơi đó…không có anh!

Yêu xa, xa cả về khoảng cách địa lý và xa cả lòng người.. Yêu gần đã khó, yêu xa lại càng khó gấp vạn lần, cần nhiều hơn sự tin tưởng và nghị lực mạnh mẽ, tấm chân tình để vượt qua nỗi cô đơn…

Thật ra, khoảng cách địa lý không là gì cả, chỉ cần ngồi máy bay hay xe lửa thì thời gian để chạm mặt nhau chỉ tính trong vài tiếng đồng hồ, quan trọng là khoảng cách từ trái tim đến trái tim của nhau mà thôi…

Có những người yêu xa nhưng lại cảm thấy như bên nhau cả ngày, gần nhau hơn qua những cuộc điện thoại quan tâm, những tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi tối… Nhưng yêu xa, đến lúc vô tâm thì chỉ một cái xoay lưng là mất… Có buồn, có khóc cũng ko thể làm gì hơn là phải chịu đựng một mình. Những lúc quá mệt mỏi, chỉ muốn buông bỏ thì hãy nhớ đến lý do tại sao chúng ta lại nắm giữ lâu đến như vậy…

Gặp nhau là do duyên phận, ở bên nhau hay không là do lựa chọn… Đúng người nhưng sai cả không gian, dù vậy cũng không thể ngăn cản hai trái tim yêu vì họ thật sự thuộc về nhau. Yêu xa mới thấm thía được hai chữ “Nhớ” và “Chờ”, cũng là mối tình đáng trân trọng vì những ai biết chờ đợi trong tình yêu đều là những người rất chân thành…

Bạn đang xem bài viết 47 Ronin: Tình Yêu, Lòng Trung Thành Trên Cả Mạng Sống trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!