Xem Nhiều 6/2023 #️ 4 Quy Tắc Tâm Linh Về Đạo Của Người Ấn Độ # Top 9 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 6/2023 # 4 Quy Tắc Tâm Linh Về Đạo Của Người Ấn Độ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Quy Tắc Tâm Linh Về Đạo Của Người Ấn Độ mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong đời người cho dù vô luận bạn gặp ai, họ đều cũng đúng là người đáng cần xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

Điều này có nghĩa rằng không có ai là vì ngẫu nhiên tiến vào cuộc sống của chúng ta. Không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ. Mỗi người ở xung quanh cuộc sống của chúng ta, bất cứ ai chúng ta gặp gỡ, giao lưu, họ đều là những người cần thiết nên xuất hiện ở trong cuộc đời của bạn để giúp đỡ, bổ khuyết và cùng vận động tương hỗ, hỗ trợ với bạn. Họ đều đại biểu cho một vài điều gì đó. Có lẽ họ xuất hiện như là một sự kiện cần thiết để đóng vai là người cần của cuộc đời chúng ta.

Có lẽ họ cần xuất hiện đúng lúc để giúp chúng ta học được một điều gì đó, giúp dạy chúng ta điều gì đó, có lẽ cùng phối hợp giúp đỡ chúng ta cải thiện một tình huống trước mắt, không chừng họ giúp một bước chuyển trong cuộc đời của chúng ta.

  Cho dù vô luận phát sinh bất cứ sự việc gì, thì đều là phải theo một cách phát sinh như thế, bất cứ điều gì xảy ra thì đó chính là điều nên xảy ra.

  Sự việc chúng ta trải nghiệm qua không thể nào, tuyệt không thể nào có chuyện để nó phát sinh theo cách khác, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả, thậm chí đến cả với những chi tiết, những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất.

  Đều không có “phải chi khi đó cách làm của tôi không giống như vậy”, hay nếu như tôi đã làm theo cách khác đi …, thì hẳn kết quả đã khác đi”.

  Cho dù phát sinh bất cứ sự tình gì thì đều là phải theo một cách phát sinh, cho nên nhất định cần xảy ra như thế. Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra mới có thể giúp chúng ta có thêm bài học kinh nghiệm để tiến về phía trước.

  Trong cuộc đời, mỗi một loại tình huống, tình cảnh mà chúng ta đối mặt và trải nghiệm qua đều tuyệt đối hoàn mỹ, thậm chí ngay cả khi nó không phù hợp và thách thức sự hiểu biết hay lòng tự tôn cùng bản ngã của chúng ta.

   Trong mỗi khoảnh khắc cho dù sự việc, sự tình xảy ra bắt đầu vào thời điểm nào, đều là đúng lúc.

   Mỗi một sự tình đều bắt đầu đúng thời khắc phải bắt đầu. Không sớm hơn cũng không muộn hơn. Đúng khi chúng ta chuẩn bị xong, sẵn sàng để cho nó đến, sẵn sàng cho điều gì đó mới mẻ chuẩn bị thời kỳ mới trong trải nghiệm của sinh mệnh cuộc đời mình, thì chúng liền đã ngay tại đó, sẵn sàng kịp thời đúng lúc để chuẩn bị bắt đầu.

    Đã là của kết thúc rồi, thì là đã kết thúc rồi. Những gì đã qua, cho qua.

    Điều này rất đơn giản. Trong cuộc sống của chúng ta khi một vài sự việc gì đó kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự trưởng thành của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để lĩnh hội được đầy đủ sự phát sinh an nhiên của việc đã rồi, và để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình tốt hơn hết là chúng ta buông bỏ và tiếp tục duy trì cuộc hành trình tiến bước về phía trước.

    4 Quy Tắc Tâm Linh Của Người Ấn Độ

    Ấn Độ là cái nôi của những loại hình tâm linh. Một đất nước có rất nhiều điều đáng để chúng ta học hỏi. Trong đó có 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ mà ai cũng nên biết.

    Loading…

    Bạn hãy hết sức tập trung đọc và suy ngẫm bởi đây có thể sẽ là bốn câu thần chú thay đổi cuộc đời bạn.

    4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ

    1. Quy tắc đầu tiên

    “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”

    Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ.

    Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, gặp gỡ đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.

    Vì vậy, hãy tôn trọng và coi trọng những người mà chúng ta gặp gỡ.

    2. Quy tắc thứ hai

    “Bất cứ điều gì xảy ra thì đó chính là điều nên xảy ra”

    Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả.

    Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất.

    Không có: “Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi…, thì nó hẳn đã khác đi. “

    Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta có thêm bài học để tiến về phía trước.

    Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.

    3. Quy tắc thứ ba

    “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm”

    Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn.

    Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.

    4. Quy tắc thứ tư

    “Những gì đã qua, cho qua”

    Quy tắc này rất đơn giản.

    Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta.

    Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình.

    Tôi nghĩ không phải là tình cờ mà bạn đang đọc 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ này.

    Loading…

    Nếu bài viết này đánh động tâm hồn bạn, đó là bởi vì bạn đáp ứng được những yêu cầu và hiểu rằng không một bông tuyết nào lại tình cờ rơi xuống sai chỗ cả.

    Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn!

    Hãy yêu thương với tất cả tâm hồn bạn!

    Hãy luôn hạnh phúc!

    Sưu tầm

    12 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Của Jack Welch

    Jack Welch là một trong những nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng nhất trên thế giới. Tạp chí Fortune gọi ông là “nhà quản lý của thế kỷ 20” và có đóng góp to lớn cho sự phục hồi cũng như phát triển vượt bậc của Tập đoàn GE (General Electric) vào đầu thập niên 90. Nếu đã biết đến Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Jobs và Warren Buffett thì Jack Welch là cái tên tiếp theo rất đáng để chúng ta học tập.

    Khi Jack Welch lên nắm quyền ở General Electric (GE) vào năm 1981 và trở thành CEO trẻ nhất trong lịch sử của tập đoàn, nhà lãnh đạo huyền thoại này đã cam kết sẽ biến GE thành công ty mạnh nhất trên thế giới. Welch vừa là nhà hoạch định chiến lược, giảng viên kinh doanh, biểu tượng của công ty, lại vừa là nhà lý luận về quản trị.

    1. Lãnh đạo, chứ không phải quản lý

    Người lãnh đạo có tài phải là người có khả năng nhìn xa trông rộng, biết cách dẫn dắt nhân viên đạt đến tầm nhìn ấy với niềm đam mê công việc mãnh liệt. Muốn vậy, bạn đừng quản lý nhân viên quá chặt mà phải giúp họ trở thành người chủ thật sự của công ty bằng cách tạo điều kiện cho nhân viên được tham gia giải quyết các vấn đề.

    Bất cứ nhân viên nào cũng cần được trao quyền thể hiện khả năng lãnh đạo miễn là họ có ý tưởng sáng tạo và có thể truyền cảm hứng của mình cho người khác.

    Lãnh đạo cũng cần phải có sự mềm dẻo chứ không đơn thuần chỉ là ra lệnh cho người khác để đạt được mục đích của mình.

    2. Tạo dựng bầu không khí làm việc thân tình

    Người lãnh đạo giỏi luôn biết cách tạo một môi trường làm việc thân tình, đề cao sự sẻ chia và gắn kết. Sự gần gũi giữa người với người sẽ góp phần khơi mào các ý tưởng sáng tạo và khuyến khích mọi người đóng góp nhiều hơn cho tổ chức.

    Để làm được như vậy, bạn có thể cho phép nhân viên ăn mặc thoải mái khi đi làm, không quá lễ nghi, hình thức, khích lệ nhân viên thể hiện ý kiến riêng, chia sẻ về cuộc sống gia đình, tổ chức những buổi họp không chính thức, đi du lịch, các hoạt động văn hóa – xã hội….

    3. Cải cách quy trình làm việc

    Quy trình làm việc rườm rà, lắm thủ tục, thiếu chuyên nghiệp là những khởi nguồn cho “căn bệnh ung thư” của tổ chức. Chúng làm chậm tiến trình ra quyết định, gây lãng phí tài nguyên, khiến lợi thế cạnh tranh bị giảm sút và các chiến lược đề ra phản tác dụng.

    Việc “chữa trị” dứt điểm căn bệnh này không hề đơn giản và đòi hỏi sự đóng góp của tất cả các thành viên. Không chỉ lãnh đạo, nhân viên cũng có thể góp phần cải thiện tình hình bằng cách loại bỏ những công việc thừa trong quy trình làm việc của mình và phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp để đẩy nhanh quá trình ra quyết định.

    4. Dám đối mặt với thực tế

    Khi Welch lên nắm quyền, GE vẫn đang làm ăn hiệu quả. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng thành công này không hề bền vững mà ngược lại, một số rủi ro vẫn tiềm ẩn trong đó. Thay vì tự huyễn hoặc mình là mọi thứ sẽ dần được cải thiện, Welch quyết định đối mặt với thực tế, tìm ra điểm bất lợi, phác thảo các kế hoạch và bắt đầu tiến hành việc cải tổ.

    Những nhà lãnh đạo thành công luôn chấp nhận sự thật rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra và điều tiên quyết là cần phải biết chấp nhận, sẵn sàng thay đổi chiến lược và lên kế hoạch ứng phó để sai lầm không tiếp diễn.

    5. Đơn giản môi trường làm việc

    Kinh doanh không phải là một công việc gì đó quá “cao siêu” hay phức tạp. Sự đơn giản mới là yếu tố góp phần giúp cho quá trình làm việc và hoạt động của tổ chức trở nên hiệu quả hơn.

    Do vậy, nhà lãnh đạo cần phải tiên phong trong việc đơn giản hóa môi trường làm việc, chẳng hạn như loại bỏ những thông báo, thư từ không cần thiết, không yêu cầu nhân viên phải tuân theo các nguyên tắc quá phức tạp hay cầu kì về hình thức…

    6. Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

    Nhà lãnh đạo giỏi phải dự đoán được xu hướng vận động của môi trường kinh doanh và của các ngành khác, phải làm cho nhân viên hiểu rằng sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi vì đó là cơ hội để bứt phát hay ít nhất đó là một thách thức cần phải vượt qua.

    Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng luôn là chìa khóa để công ty có những bước tiến vững chắc trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

    7. Truyền cảm hứng cho nhân viên

    Không phải những gì lãnh đạo đều đúng và không phải những gì nhân viên nói ra đều sai. Theo Jack Welch, người lãnh đạo cần phải tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên bằng cách dành thời gian lắng nghe họ trình bày quan điểm và thể hiện sự trân trọng của mình đối với những nỗ lực của họ. Đừng phớt lờ hay bỏ qua vì đó có thể là một ý tưởng tốt.

    8. Phá bỏ những lề thói làm việc cũ, lạc hậu

    Những gì đúng trong quá khứ chưa chắc đã đúng trong tương lai. Vì vậy, khi lên nắm quyền ở GE, Welch đã phá bỏ những truyền thống lâu đời của tập đoàn để tìm một hướng đi mới. Ông thường tổ chức những cuộc họp để tìm cách giải quyết vấn đề tốt nhất cũng như hỏi ý kiến nhân viên khi muốn tiến hành một sự thay đổi quan trọng trong công ty.

    9. Xây dựng môi trường học tập trong công ty

    Ông cũng cho rằng mỗi người trong tổ chức có thể học hỏi lẫn nhau, học từ những người xung quanh, từ các công ty của GE và từ đối thủ cạnh tranh. Bất kỳ ý tưởng hay nào cũng đáng để cân nhắc, cho dù nó là của ai đi chăng nữa.

    10. Khích lệ sự năng động của nhân viên

    Cạnh tranh trong môi trường kinh doanh càng trở nên vô cùng khốc liệt nên chỉ có những người năng động thì mới có thể không bỏ lỡ các cơ hội.

    Nhà lãnh đạo cần rèn luyện cho nhân viên của mình thái độ làm việc khẩn trương và khả năng ra quyết định nhanh để có thể bứt phá khi thời cơ đến.

    11. Đề cao những giá trị cốt lõi của công ty

    Là một doanh nhân, ông chủ của một tập đoàn lớn, lẽ dĩ nhiên Welch rất quan tâm đến các chỉ số tài chính. Tuy nhiên, ông cũng luôn để ý đến các giá trị cốt lõi của GE như luôn xem khách hàng là thượng đế, thẳng tay loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, mở rộng tư duy và luôn sẵn sàng đón nhận những luồng tư tưởng mới.

    Ngoài ra, nhà lãnh đạo giỏi không bao giờ đánh giá nhân viên chỉ dựa vào các chỉ tiêu trên bảng đánh giá công việc.

    12. Giảm cường độ và tập trung cải thiện hiệu quả quản lý

    Đừng quá tập trung vào giám sát, theo dõi mà hãy để nhân viên được tự chủ nhiều hơn. Hãy thực hiện các hoạt động ủy quyền, tin tưởng vào năng lực của nhân viên, giao việc cho họ và cung cấp những điều kiện cần thiết để họ có thể hoàn thành công việc. Đó mới là lãnh đạo thực sự.

    Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Bằng Quy Tắc 6 Cái Lọ

    Chia thu nhập của mình ra thành 6 quỹ là phương pháp quản lý tài chính cá nhân đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

    Công thức này do T. Harv Eker lập ra. Ông là tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of Millionaire Mind) và Làm giàu nhanh (Speed Wealth). Harv Eker cũng là người sáng lập kiêm giám đốc công ty Peak Potential Trainning. Theo Harv, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bằng cách chia thu nhập của bạn thành 6 cái lọ hoặc 6 tài khoản ngân hàng, hay còn gọi là 6 quỹ tài chính. Lưu ý 6 quỹ này phải tách biệt với nhau. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 quỹ.

    1. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 1 – Nhu cầu thiết yếu (NEC) = 55%

    Quỹ này giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống: ăn uống, sinh hoạt, mua sắm và các chi phí khác. Nếu bạn không thể sống với 55% thu nhập của mình thì hoặc là bạn cần gia tăng thu nhập hoặc là bạn cần đơn giản cuộc sống, ví dụ thay vì đi uber, bạn hãy đi xe bus, thay vì đi xe tay ga, bạn hãy đi xe số, thay vì ăn ngoài thì tự nấu ở nhà với những thực phẩm bình dân.

    2. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 2 – Tiết kiệm dài hạn (LTSS) = 10%

    Quỹ này có hai mục đích: Tiết kiệm cho dài hạn và tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Ban đầu, bạn nên chia số tiền 10% tổng thu nhập này thành hai phần bằng nhau cho hai mục đích. Khi đã tiết kiệm đủ cho những trường hợp khẩn cấp (có giá trị tương đương khoảng 6 tháng chi tiêu hàng ngày) thì có thể cất riêng khoản này ra và tập trung cho những mục tiêu lâu dài.

    3. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 3 – Giáo dục đào tạo (EDUC) = 10%

    Quản lý tài chính thông minh không thể thiếu yếu tố đầu tư vào giáo dục. Bạn dùng quỹ này để phát triển bản thân: mua sách, tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết hay gặp gỡ, giao lưu với những người thành công để học hỏi… Bạn nên nhớ, cách đầu tư tốt nhất chính là đầu tư vào học tập.

    4. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 4 – Hưởng thụ (PLAY) = 10%

    Hãy dùng quỹ này để chăm sóc tinh thần, giúp bạn được hưởng cảm giác của người thành công và giàu có: ví dụ đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn, đi spa, đi nghe hòa nhạc….Harv Eker khuyên nên tiêu hết tiền của quỹ này vào ngày cuối cùng của mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hưởng một dịch vụ đắt đỏ hay một chuyến du lịch xa hơn, bạn có thể tiết kiệm quỹ này trong một quý trước khi sử dụng.

    5. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 5 – Quỹ tự do tài chính (FFA) = 10%

    Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Nhiều người có thể về hưu sớm là nhờ họ được tự do tài chính. Bạn không được tiêu tiền trong quỹ này, tiền của quỹ này chỉ được dùng để đầu tư và tạo ra thu nhập thu động cho bạn.

    6. Quản lý tài chính cá nhân: Lọ 6 – Giúp đỡ người khác (GIVE) = 5%

    Quỹ này giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Tiền sẽ được dùng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè…vì cuộc sống rất cần sẻ chia.

    Nguồn: giadinh.vnexpress

    quản lý tài chính cá nhân là gì

    quản lý tài chính cá nhân pdf

    quản lý tài chính cá nhân bằng excel

    nghề quản lý tài chính cá nhân

    quản lý tài chính cá nhân 6 cái lọ

    quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người nhật

    kiến thức tài chính cá nhân

    nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân pdf

    Bạn đang xem bài viết 4 Quy Tắc Tâm Linh Về Đạo Của Người Ấn Độ trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!