Xem Nhiều 2/2023 #️ 25 Điều Phật Dạy Chúng Sinh ( Sưu Tầm) # Top 2 Trend | Boxxyno.com

Xem Nhiều 2/2023 # 25 Điều Phật Dạy Chúng Sinh ( Sưu Tầm) # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 25 Điều Phật Dạy Chúng Sinh ( Sưu Tầm) mới nhất trên website Boxxyno.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

25 điều Phật dạy làm thay đổi cuộc đời

Yêu quý hết thảy muôn loài

“Hận thù không thể hóa giải bởi hận thù mà bằng tình yêu; đây là chân lý muôn đời.”

  Con không là những gì con nói mà là những gì con làm.

  “Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta biết nói hay; nhưng nếu anh ta có bình an, tình yêu thương, và sự dũng cảm thì anh ta mới thật sự được gọi là khôn ngoan.”

  “Một con chó tốt không phải bởi vì nó sủa giỏi. Một người tốt không phải bởi vì anh ta nói hay.”

   Bí quyết để có sức khỏe tốt chính là an trú trong hiện tại

   “Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.”

    Ai biết nhìn vào trong tự thân mình thì người đó tỉnh thức

    “Đạo không nằm trên bầu trời. Đạo nằm trong tim.”

     Lời nói có sức mạnh vừa có thể gây tổn thương, vừa có thể trị lành

     “Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy, vừa hàn gắn. Khi lời nói vừa chân thành, vừa hòa ái, chúng có thể thay đổi cả thế giới.”

      Hãy cho đi và con sẽ còn mãi

      “Con chỉ mất khi con còn nắm giữ.”

       Không ai có thể đi giúp ta

       “Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.”

        Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia

        “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.”

         Hòa nhã với tất cả

         “Hãy kiên trì nhường nhịn người trẻ, từ ái với người già, khuyến khích những ai đang cố gắng, khoan dung độ lượng với những kẻ làm sai và nhu nhược. Có khi trong đời, con sẽ lâm vào những hoàn cảnh ấy.”

         “Từ bi với mọi chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo; mỗi chúng sinh có những nỗi khổ riêng. Một số chịu khổ quá nhiều, số còn lại chịu khổ quá ít.”

         “Hãy chỉ dạy ba sự thật này cho chúng sinh: một trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái, một cuộc đời phụng sự và từ bi là những thứ sẽ làm nhân loại đổi mới.’

          Đừng tin vào mọi thứ con được dạy phải tin

          “Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì con đã nghe thấy. Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì nó đã được nhiều người truyền miệng. Đừng dễ dàng tin vào điều gì bởi vì nó được ghi chép trong những cuốn sách giáo điều. Đừng dễ dàng tin tưởng điều gì vì chúng là lời của những bậc tiền bối và của Thầy con. Đừng dễ dàng tin vào truyền thống bởi vì nó đã được trao truyền trong rất nhiều thế hệ. Nhưng sau những gì quan sát và phân tích, khi con thấy chúng phù hợp với lí lẽ, đưa đến điều tốt lành, đem lợi ích cho chúng sinh, thì hãy chấp nhận và sống vì nó.”

           Con nghĩ cái gì, con là cái đó

           “Cái chúng ta đang là là kết quả của những gì ta nghĩ. Cái chúng ta nghĩ nằm trong niệm và chính cái ta nghĩ làm nên niệm. Nếu một người nói và hành động bởi một niệm ác thì nỗi khổ bám theo anh ấy như cái bánh xe bị con thú kéo đi. Nếu một người nói và hành động với một niệm lành thì hạnh phúc sẽ đến với anh ấy như bóng với hình, chẳng bao giờ tách rời.”

            Thả cho nó bay

            “Bí quyết của toàn bộ đời sống là không có gì để sợ. Đừng bao giờ lo sợ con sẽ trở thành ai trong tương lai, con không lệ thuộc vào ai cả. Chỉ có khoảnh khắc con rũ bỏ mọi thứ con mới được tự do.”

             Cây kim trong bọc có ngày lòi ra

             “Có ba thứ không thể nào che giấu được, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật.”

              Hãy làm chủ suy nghĩ nếu không nó sẽ làm chủ con.

              “Để có được một sức khỏe tốt, để có thể đem hạnh phúc cho gia đình nào đó, để đem bình an cho tất cả, thì người đó đầu tiên phải có nghị lực và phải làm chủ được suy nghĩ của mình. Nếu một người có thể làm chủ suy nghĩ, người đó có thể tìm thấy con đường giác ngộ; trí tuệ và đức hạnh sẽ tự nhiên hiển lộ nơi người ấy.”

              “Chính suy nghĩ của con người chiêu cảm ra nghiệp xấu, chứ không phải kẻ thù hay oan gia của họ.”

               Đoàn kết là sống; chia rẽ là chết

               “Không gì ghê gớm hơn thói quen hay nghi hoặc. Nghi hoặc chia rẽ con người. Nó là chất độc làm gãy đổ tình bạn và làm tan vỡ những mối quan hệ tốt lành. Nó là cái gai gây phiền toái và gây đau nhức; nó là lưỡi gươm gây chết người.”

                Không ai xứng đáng nhận được tình thương của con hơn là chính con

                “Con hãy tìm trong vũ trụ những ai xứng đáng nhận được tình yêu và lòng thương mến của con hơn là bản thân con? Người đó không thể tìm được ở đâu cả. Con, chính con, cũng như mọi chúng sanh trên thế gian này, xứng đáng với tình yêu và lòng thương mến ấy.”

                 Hiểu được người là khôn ngoan, hiểu được mình là giác ngộ

                 “Chiến thắng bản thân mình còn hay hơn là đánh thắng một ngàn trận đấu. Chiến thắng ấy là của con; nó không thể bị lấy đi khỏi con bởi thiên thần hay ác quỷ, bởi thiên đàng hay địa ngục.”

                  Đời sống tâm linh không phải là cái gì sang trọng mà là một nhu yếu

                  “Như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh.”

                   Chuyển hóa nỗi ghen ghét thành sự khâm phục

                   “Đừng ganh tỵ với những phẩm chất tốt của người, nhưng hãy chấp nhận chúng bằng sự khâm phục của con.”

                    Tìm về suối nguồn bình yên bên trong con

                    “Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.”

                     Cho đi những gì tích trữ được

                     “Để sống đúng một cuộc sống vô vị lợi, ta không cần phải xem ta tích trữ được những gì giữa cuộc sống vật chất phồn hoa.”

                      Chọn bạn mà chơi

                      “Một người bạn gian trá và xấu tính thì đáng sợ hơn cả một con thú hoang; con thú hoang chỉ có thể làm tổn thương thân thể con, nhưng một người bạn như vậy sẽ làm tổn thương cả tâm trí của con.”

                       Không có đường đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường.

                       Bỏ đi những hư danh giả tạm

                       “Trên bầu trời thì không thể phân biệt được đâu là hướng Tây, đâu là hướng Đông. Con người tạo ra những sự chia chẻ trong tâm trí của mình và tin rằng những điều ấy là đúng.”

                        Yêu. Sống. Thả cho bay.

                        “Sau cùng, đây là những vấn đề quan trọng: Con đã yêu chân thành như thế nào? Con đã sống trọn vẹn ra làm sao? Con đã thả cho bay nhiều đến chừng nào?”

                        Share this:

                        Twitter

                        Facebook

                        Like this:

                        Số lượt thích

                        Đang tải…

                        25 Điều Phật Dạy Chúng Sinh

                        Nói đến đạo Phật là nói đến tinh thần nhân quả, nói đến sự giác ngộ của một con người. Con người sinh ra đủ phước báo hay bất hạnh là do tích lũy nghiệp từ nhiều đời mà hiện tại cho ra kết quả khác nhau. Mọi việc đều có thể thay đổi và cải thiện tốt hơn nếu chúng ta có ý chí và quyết tâm cao độ. Tất cả mọi hiện tượng, sự vật trên thế gian này là một dòng chuyển biến liên tục từng phút giây, không có gì là cố định cả.

                        13. Cây kim trong bọc có ngày lòi ra “Có ba thứ không thể nào che giấu được, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật.”

                        14. Hãy làm chủ suy nghĩ nếu không nó sẽ làm chủ con. “Để có được một sức khỏe tốt, để có thể đem hạnh phúc cho gia đình nào đó, để đem bình an cho tất cả, thì người đó đầu tiên phải có nghị lực và phải làm chủ được suy nghĩ của mình. Nếu một người có thể làm chủ suy nghĩ, người đó có thể tìm thấy con đường giác ngộ; trí tuệ và đức hạnh sẽ tự nhiên hiển lộ nơi người ấy.” “Chính suy nghĩ của con người chiêu cảm ra nghiệp xấu, chứ không phải kẻ thù hay oan gia của họ.”

                        15. Đoàn kết là sống; chia rẽ là chết “Không gì ghê gớm hơn thói quen hay nghi hoặc. Nghi hoặc chia rẽ con người. Nó là chất độc làm gãy đổ tình bạn và làm tan vỡ những mối quan hệ tốt lành. Nó là cái gai gây phiền toái và gây đau nhức; nó là lưỡi gươm gây chết người.”

                        16. Không ai xứng đáng nhận được tình thương của con hơn là chính con “Con hãy tìm trong vũ trụ những ai xứng đáng nhận được tình yêu và lòng thương mến của con hơn là bản thân con? Người đó không thể tìm được ở đâu cả. Con, chính con, cũng như mọi chúng sanh trên thế gian này, xứng đáng với tình yêu và lòng thương mến ấy.”

                        17. Hiểu được người là khôn ngoan, hiểu được mình là giác ngộ “Chiến thắng bản thân mình còn hay hơn là đánh thắng một ngàn trận đấu. Chiến thắng ấy là của con; nó không thể bị lấy đi khỏi con bởi thiên thần hay ác quỷ, bởi thiên đàng hay địa ngục.”

                        18. Đời sống tâm linh không phải là cái gì sang trọng mà là một nhu yếu “Như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh.”

                        19. Chuyển hóa nỗi ghen ghét thành sự khâm phục “Đừng ganh tỵ với những phẩm chất tốt của người, nhưng hãy chấp nhận chúng bằng sự khâm phục của con.”

                        20. Tìm về suối nguồn bình yên bên trong con “Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.”

                        21. Cho đi những gì tích trữ được “Để sống đúng một cuộc sống vô vị lợi, ta không cần phải xem ta tích trữ được những gì giữa cuộc sống vật chất phồn hoa.”

                        22. Chọn bạn mà chơi “Một người bạn gian trá và xấu tính thì đáng sợ hơn cả một con thú hoang; con thú hoang chỉ có thể làm tổn thương thân thể con, nhưng một người bạn như vậy sẽ làm tổn thương cả tâm trí của con.”

                        23. Không có đường đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường.

                        24. Bỏ đi những hư danh giả tạm “Trên bầu trời thì không thể phân biệt được đâu là hướng Tây, đâu là hướng Đông. Con người tạo ra những sự chia chẻ trong tâm trí của mình và tin rằng những điều ấy là đúng.”

                        25. Yêu. Sống. Thả cho bay. “Sau cùng, đây là những vấn đề quan trọng: Con đã yêu chân thành như thế nào? Con đã sống trọn vẹn ra làm sao? Con đã thả cho bay nhiều đến chừng nào?”

                        Những Stt Hay Ý Nghĩa Về Mẹ Mà Chúng Tôi Sưu Tầm

                        Mẹ già như chuối ba hương Như xôi nếp mật, như đường mí lau

                        Con dù lớn vẫn là con của mẹ, Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con

                        Ta mê mãi trên bàn chân rong ruổi Mắt mẹ già thầm lặng dõi sau lưng

                        Bạn không biết lúc bạn không ở nhà, bàn ăn của Bố Mẹ nó đơn giản như thế nào đâu.

                        Con ơi! Khi con còn thơ dại,

                        Mẹ đã mất rất nhiều thời gian,

                        Mẹ dạy con cầm thìa, dùng đũa ăn cơm;

                        Mẹ dạy con buộc dây giày, chải tóc, lau nước mũi;

                        Những kỷ niệm về những năm tháng mẹ con mình sống bên nhau

                        Làm mẹ nhớ thương da diết,

                        Vì thế, khi mẹ chóng quên, mẹ chậm lời

                        Con hãy cho mẹ chút thời gian, xin con chờ mẹ chút,

                        Cho mẹ suy nghĩ thêm…

                        Cho dù cuối cùng ngay cả định nói gì

                        Mẹ cũng quên…

                        Mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu. Chẳng có món nào có thể thay thế những món của mẹ, cũng chẳng có ai có thể nấu cho con một bữa cơm đầy đủ vị yêu thương như “đầu bếp mẹ” đâu mẹ à. Đứa con nào đi xa rồi cũng phải có ngày tìm về với quê hương xứ sở, tìm về gia đình sau quãng thời gian phiêu lãng bởi chẳng có nơi nào ấm áp và bình yên như vòng tay mẹ.

                        Mẹ hiền ơi con chợt nhớ quê mình! Khói lam chiều giàn mướp lá lên xanh Con bướm nhỏ mái đình xưa nhớ quá!…

                        Bây giờ 10 sợi tóc bạc, 20 sợi tóc bạc, 30 sợi tóc bạc… Con ước mình chẳng nhổ được sợi nào .Để biết ba mẹ vẫn còn bên con

                        Đêm nay tôi bước vội khỏi nhà Đến nhà ga, xếp hàng, mua vé Lần đầu tiên trong nghìn năm Có lẽ… “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Vé hạng trung” Người bán vé hững hờ Khe khẽ đáp… …”Hôm nay hết vé”

                        Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

                        “Hãy yêu khi mẹ còn biết Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi Ghi lời yêu quý lên bia đá Đá vô tri nào có nghĩa gì”.

                        Khi xa mẹ tuổi thơ như mất đi Nỗi bơ vơ như dài bằng thế kỷ Giấc mơ con sao chứa đầy mộng mị Trái tim non tơi tả giữa đường đi.

                        Nếu Còn Hoang Mang Hãy Lắng Nghe Những Lời Phật Dạy Chúng Sinh

                        (Lichngaytot.com) Những lời Phật dạy chúng sinh đều được đúc rút kinh nghiệm thực tế những gì người đã trải qua, đã nhìn thấy được và truyền lại cho thế gian với mục đích giúp chúng ta an nhiên hơn với bất cứ điều gì xảy ra.

                        Những lời khuyên răn dạy này rất ý nghĩa nó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời nên hãy cố gắng khắc cốt ghi tâm:

                        Cuộc sống này do chính bạn quyết định

                        1. Nghe lời Phật dạy , đừng lãng phí một phút giây nào, những phút giây lãng phí sẽ khiến bạn đi thụt lùi.

                        2. Cung kính đối với người là sự trang nghiêm cho chính mình.

                        3. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

                        4. Người khôn ngoan có tính kỷ luật về thân, khẩu, ý. Họ thực sự kiểm soát rất tốt những điều đó.

                        5. Người chinh phục chính mình còn vĩ đại hơn một nghìn lần người chinh phục ngàn người trên chiến trường.

                        6. Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

                        7. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.

                        8. Không có nỗi sợ hãi với những ai tâm trí không ngập tràn ham muốn.

                        9. Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

                        10. Chỉ cần chân của con còn đứng trên mặt đất, thì đừng xem mình quá nhẹ. Chỉ cần con còn sống ở trên Trái đất, thì đừng xem mình quá lớn.

                        11. Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.

                        12. Trong sạch và nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi mình. Không ai có thể làm cho người khác trong sạch hay ô nhiễm.

                        13. Nói điều hay không có nghĩa là khôn ngoan. Người khôn ngoan là những người kiên nhẫn và không bị ràng buộc bởi hận thù và sợ hãi.

                        14. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.

                        15. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.

                        16. Như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh .

                        17. Nếu không tìm thấy ai để hỗ trợ trên con đường tâm linh, hãy đi một mình. Không ai đồng hành với người chưa trưởng thành cả.

                        18. Nếu tìm thấy một nhà phê bình khôn ngoan để chỉ ra những lỗi lầm của mình, hãy làm theo anh ta vì bạn sẽ được hướng dẫn đến kho tàng bí ẩn.

                        19. Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát?

                        20. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

                        21. Khi đang sống trong bóng tối, tại sao bạn không đi tìm ánh sáng?

                        22. Mỗi người ai cũng có mạng sống, nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó, thậm chí trân quý mạng sống của mình hơn. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đối với họ mà nói chính là một sự trừng phạt.

                        23. Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

                        Tầm quan trọng của tri thức

                        24. Người có trí tuệ hãy thổi bay những cấu uế của bản thân mình, như một người thợ rèn thổi sạch những cặn bã của chất bạc, từng tí một, từng cái một, và từng lúc một.

                        25. Kiên quyết rèn luyện mình để có được sự bình yên.

                        26. Thiền định mang lại sự thông tuệ, không thiền định sẽ dẫn đến vô minh. Hiểu rõ những gì dẫn dắt bạn hướng về phía trước, những gì cản trở bạn và lựa chọn con đường dẫn đến sự thông tuệ.

                        27. Không có sự ô nhiễm nào lớn hơn sự thiếu hiểu biết.

                        28. Chính bạn phải phấn đấu. Các chư Phật chỉ vạch ra con đường.

                        29. Thế gian đau buồn bởi cái chết và sự tan rã. Nhưng người khôn ngoan không đau buồn vì họ nhận ra bản chất của thế giới.

                        30. Cuộc sống đôi khi quá mệt mỏi, trong đó gần một nửa nguyên nhân là do sinh tồn, hơn một nửa nguyên nhân là do dục vọng và sự ganh đua.

                        31. Buông! Không cần miễn cưỡng để đạt được, cũng không cần bắt buộc phải gắng sức, chỉ cần buông bỏ. Lắng nghe Chú Đại bi để dễ dàng buông bỏ.

                        32. Đối với chính mình tốt một chút, vì đời người không dài. Đối với người bên cạnh tốt một chút, bởi vì cuộc đời khi xa nhau không nhất định có thể gặp lại.

                        33. Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.

                        Phật nói về tình yêu

                        34. Có rất nhiều người bởi vì cái gọi là hạnh phúc mà yêu sai một người. Nhưng cũng có nhiều người bởi vì yêu một người mà hạnh phúc cả đời.

                        Những lời Phật dạy chúng sinh mà chúng ta nên khắc cốt ghi tâm

                        Bạn đang xem bài viết 25 Điều Phật Dạy Chúng Sinh ( Sưu Tầm) trên website Boxxyno.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!